Beauty

แนะนำ 10 น้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใส ยี่ห้อไหนดี 2022 ผิวขาวเนียนขึ้น เพิ่มออร่า บอกลาความหมองคล้ำ

แนะนำ 10 น้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใส ยี่ห้อไหนดี 2020 ผิวขาวเนียนขึ้น เพิ่มออร่า บอกลาความหมองคล้ำ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบันนี้สกินแคร์รูทีนถือเป็นสิ่งจำเป็นต่อผิวหน้าเป็นอย่างมาก เพราะในแต่ละวันใบหน้าของเราจะต้องเผชิญกับมลภาวะทางอากาศสุดย่ำแย่ แถมแสงแดดก็แรงจนหน้าหมองคล้ำกันเป็นแถบ ๆ เหงื่อไคลก็พร้อมไหลเยิ้มอุดตันรูขุมขนกันเต็มไปหมด เรียกได้ว่าหน้าหมองคล้ำไม่พอ ยังเสี่ยงให้สิวเม็ดเล็กเม็ดใหญ่บุกหน้า แถมบางทีผิวหน้าก็แห้งกร้านเพราะขาดความชุ่มชื้นตามอีกด้วยนะคะ และสุดยอดสกินแคร์ที่จะมากอบกู้ผิวหน้าของเราให้กลับมาสวยสว่างสดใสดังเดิมได้ก็คือ “น้ำตบ” นี่เองค่ะ

ถ้าสาว ๆ คนไหนอยากเน้นให้ผิวหน้ามีความชุ่มชื้นและกระจ่างใส หมดปัญหาความหมองคล้ำแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำให้มองหา “น้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใส” แบบเฉพาะเลยค่ะ เพราะไม่เพียงแต่จะมอบความชุ่มชื้นสุขภาพดีให้ผิวแล้ว ยังอุดมไปด้วยส่วนผสมที่จะช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ลดเลือนจุดด่างดำ และลดความหมองคล้ำต่าง ๆ ได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย ฉะนั้นวันนี้เราจะพาทุกคนไปลองมาทำความรู้จักกับน้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใสกันค่ะ รับประกันได้เลยว่าจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ขาวเนียนกระจ่างใส โบกมือลาหน้าโทรม หน้าหมองไปได้เลยแน่นอน! แต่จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจ หรือสูตรไหนน่าลองใช้บ้างนั้น เลื่อนลงมาอ่านพร้อมกันได้เลยค่ะ

รู้จักกับน้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใส

รู้จักกับน้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใส

 

 

 

 

 

 

ขึ้นชื่อว่าเป็นน้ำตบเมื่อไหร่ สรรพคุณในการเติมเต็มความชุ่มชื้น ลดเลือนริ้วรอย และปลอบประโลมผิวก็จะลอยแวบเข้ามาในทันทีเลย แต่รู้หรือไม่คะว่า น้ำตบบางสูตร บางยี่ห้อนั้น ก็มีส่วนผสมสุดพิเศษที่พร้อมช่วยลดเลือนความหมองคล้ำ จุดด่างดำต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้คุณได้เผยผิวเนียนนุ่มและขาวกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น จะมองมุมไหนผิวก็แลดูสุขภาพดีและเปล่งปลั่งน่ามองอยู่เสมอเลยล่ะค่ะ!

โดยน้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใสนั้นก็อุดมไปด้วยส่วนผสมมากมายที่มีคุณสมบัติในการฟื้นบำรุงผิวที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มที่ทำหน้าที่เป็น Whitening หรือ Brightening โดยเฉพาะวิตามิน C ซึ่งมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยยับยั้งการผลิตเม็ดสีเมลานินสาเหตุของจุดด่างดำและความหมองคล้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ Niacinamide หรือวิตามิน B3 ช่วยลดเลือนรอยดำ รอยแดง และปรับสีผมให้สม่ำเสมอ หรือกลุ่ม Exfoliate จำพวก Salicylic Acid, Lactic Acid, Glycolic Acid ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าตามรูขุมขนให้เกลี้ยงเกลา พร้อมเผยเซลล์ผิวใหม่ที่แข็งแรงและเพิ่มความเรียบเนียนแลดูกระจ่างใสให้ผิวหน้ามากยิ่งขึ้น เป็นต้น

น้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใสนั้นก็ไม่ได้มีดีแค่ช่วยให้ผิวหน้าของเราสวยสว่างกระจ่างใสอย่างเดียวเท่านั้น บางยี่ห้ออาจจะใส่ส่วนผสมที่ช่วยรักษาสิว บางสูตรอาจจะเป็นน้ำตบที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย หรืออาจจะช่วยในเรื่องการควบคุมความมันได้อีกด้วย เรียกได้ว่าน้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใสขวดเดียวก็สามารถจัดการได้เกือบทุกปัญหาผิวเลยค่ะ

ตารางสรุปข้อมูลน้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใสแบบรวบรัด

12345678910
▼▼น้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใส La Mer The Treatment Lotion ▲▲▼▼น้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใส Origins Original Skin Essence Lotion With Dual Ferment Complex ▲▲▼▼น้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใส Hada Labo Shirojyun Premium Whitening Lotion▲▲▼▼น้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใส KOSE  Sekkisei Lotion ▲▲▼▼น้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใส Biotherm Life Plankton Clear Essence ▲▲▼▼น้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใส SK-II Facial Treatment Essence ▲▲▼▼น้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใส ESTEE LUDER Micro Essence Skin Activating Treatment Lotion ▲▲▼▼น้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใส L’Oreal White Perfect Clinical New Skin Essence Lotion ▲▲▼▼น้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใส Naturie Hatomugi Skin Conditioner ▲▲▼▼น้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใส Rohto’s Melano CC Anti-Spot White Lotion ▲▲
น้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใส

La Mer The Treatment Lotion

Origins Original Skin Essence Lotion With Dual Ferment Complex

Hada Labo Shirojyun Premium Whitening Lotion

KOSE  Sekkisei Lotion

Biotherm Life Plankton Clear Essence

SK-II Facial Treatment Essence

ESTEE LUDER Micro Essence Skin Activating Treatment Lotion

L’Oreal White Perfect Clinical New Skin Essence Lotion

Naturie Hatomugi Skin Conditioner

Rohto’s Melano CC Anti-Spot White Lotion

ราคาโดยประมาณ3,240 / 4,860 บาท1,400 บาท464 บาท1,450 / 2,170 บาท1,600 / 2,550 / 3,250  บาท2,800 / 5,700 / 7,400 บาท2,200 / 4,600 บาท1,219 บาท350 บาท480 บาท
ขนาด100 / 150  ml150  ml170  ml200 / 360  ml75 / 125 / 200 ml75 / 160 / 230 ml75 / 200 ml175 ml500  ml170  ml
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย32.4 / 32.4 บาท ต่อ 1 ml9.33 บาท ต่อ 1 ml2.72 บาท ต่อ 1 ml7.25 / 6.02 บาท ต่อ 1 ml0.71 /0.62 บาท ต่อ 1 ml0.71 /0.62 บาท ต่อ 1 ml29.33 /23 บาท ต่อ 1 ml6.96 บาท ต่อ 1 ml0.7 บาท ต่อ 1 ml2.82 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่นเนื้อสัมผัสบางเบา / เติมความชุ่มชื้น / กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ / เพิ่มความกระจ่างใสเพิ่มความกระจ่างใส / เติมความชุ่มชื้น / ปรับสีผิวให้เรียบเนียน /กระชับรูขุมขนเนื้อโลชั่นบางเบา / เติมเต็มความชุ่มชื้น / เพิ่มความกระจ่างใสลดความหมองคล้ำ / กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน / ลดรอยคล้ำจากฝ้า กระ จุดด่างดำเนื้อสัมผัสเข้มข้น / ฟื้นบำรุงผิวลึก / ลดเลือนจุดด่างดำ และความหมองคล้ำ / กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ลดเลือนจุดด่างดำและริ้วรอย / เพิ่มความกระชับเต่งตึง / ปรับผิวให้สว่างกระจ่างใสให้ความชุ่มชื้น / ลดเลือนจุดด่างดำ และความหมองคล้ำ/ ปรับสีผิวสม่ำเสมอผลัดเซลล์ผิวเก่า / กระชับรูขุมขน / ปรับผิวให้เรียบเนียน กระจ่างใสเติมความชุ่มชื้น / ลดเลือนรอยดำ รอยแดงจากสิว และความหมองคล้ำลดความหมองคล้ำ และจุดด่างดำ /ผลัดเซลล์ผิวเก่า
ส่วนผสมเพิ่มความกระจ่างใสMiracle Broth™/ Revitalizing Ferment/ Softening WatersSalicylic Acid / Persian Silk Tree Bark Extract / Willow Herb Extract / Magnesium Ascorbyl PhosphateTranexamic Acid / Magnesium Ascorbyl Phosphate / TocopherolCoix Seed Extract / Angelica Acutiloba Root Extract / Melothria Heterophylla Extract / Witch Hazel Extract / Tocopheryl Acetate / Licorice Root ExtractLife Plankton™PITERA™Micro-Nutrient Bio-Ferment / Acetyl Glucosamine / CaffeineGlycolic Acid / Ascorbyl Glucoside / Hydroxyethylpiperazine Ethane Sulfonic Acid (HEPES)Coix Seed Extract / Citric Acid / Licorice Root ExtractAscorbic Acid / 3-O-Ethyl Ascorbic Acid / Alpinia Katsumadai Seed Extract / Citric Acid / Licorice Root Extract
แอลกอฮอล์
น้ำหอม✓ (สูตรไม่ระคายเคือง)
พาราเบน------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
เหมาะสำหรับผิวแห้ง, ผิวมัน, ผิวผสมผิวแห้ง, ผิวมัน, ผิวผสมผิวแห้ง, ผิวมัน, ผิวผสมผิวแห้ง, ผิวมัน, ผิวผสมผิวแห้ง, ผิวมัน, ผิวผสมผิวแห้ง, ผิวมัน, ผิวผสมทุกสภาพผิวผิวแห้ง, ผิวมัน, ผิวผสมผิวแห้ง, ผิวมัน, ผิวผสมผิวแห้ง, ผิวมัน, ผิวผสม
ประเทศผู้ผลิตสหรัฐอเมริกาสหรัฐอเมริกาญี่ปุ่นญี่ปุ่นฝรั่งเศสญี่ปุ่นสหรัฐอเมริกาฝรั่งเศสญี่ปุ่นญี่ปุ่น
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

แนะนำ 10 น้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใส ยี่ห้อไหนดี ผิวขาวเนียนขึ้น เพิ่มออร่า บอกลาความหมองคล้ำ

ทีนี้ก็ถึงเวลามาเฟ้นหาน้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใสขวดโปรดกันแล้วค่ะ! ซึ่งเราก็คัดมาให้เน้น ๆ กันถึง 10 ยี่ห้อเลยทีเดียว ที่รับประกันได้เลยว่าช่วยให้ผิวขาวเนียนขึ้น บอกลาความหมองคล้ำได้อย่างเต็มภาคภูมิแน่นอนค่ะ จะมีน้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใสยี่ห้อไหนน่าสอยมาไว้ในครอบครองบ้างนั้น ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ

▼▼น้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใส La Mer The Treatment Lotion ▲▲

▼▼น้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใส La Mer The Treatment Lotion ▲▲
….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

น้ำตบเคาน์เตอร์แบรนด์ระดับตำนาน ที่ไม่ว่าสายสกินแคร์คนไหนก็ต้องรู้จัก เพราะไม่เพียงแต่จะเด่นดังด้วยตัวแบรนด์แล้ว ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติช่วยฟื้นบำรุงผิวได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย ขอแนะนำ La Mer The Treatment Lotion น้ำตบที่มาในรูปแบบ Liquid Energy เนื้อสัมผัสน้ำสุดบางเบา สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ตรงเข้าฟื้นบำรุงผิวที่แห้งกร้านและหมองคล้ำ ให้กลับมาชุ่มชื้น นุ่มเนียนและมีความกระจ่างใสมากยิ่งขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ ยังโดดเด่นด้วยการผสานการบำรุงจากส่วนผสมเอกสิทธิ์เฉพาะ La Mer ทั้ง 3 อย่าง ได้แก่ Revitalizing Ferment สารสกัดจากสาหร่ายทะเลที่ขึ้นชื่อเรื่องความทนทานทุกสภาพแวดล้อม ผสมผสานกับแร่ธาตุและสารอาหารในน้ำทะเลบริสุทธิ์มากถึง 73 ชนิด มอบความชุ่มชื้นพร้อมปรับสภาพผิวให้สุขภาพดีมีชีวิตชีวาได้ถึงขีดสุด Miracle Broth™ หัวใจหลักของผลิตภัณฑ์ La Mer ทุกรูปแบบ น้ำหมักสกัดจากสาหร่ายซีเคลป์ที่มีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่แข็งแรง พร้อมมอบผิวที่เรียบเนียนและนุ่มนวลกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น

สุดท้ายเป็น Softening Waters  ผสานคุณค่าของ Algae Micro Gel และกรดไฮยาลูรอนิก ที่มาในรูปแบบของ Deconstructed Water™ ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างล้ำลึก เผยผิวที่เรียบเนียน สีผิวมีความสม่ำเสมอมากกว่าเดิม เรียกได้ว่า La Mer The Treatment Lotion เป็นสุดยอดน้ำตบที่ห้ามพลาดเด็ดเลยค่ะ อย่างไรก็ดีน้ำตบขวดนี้มีส่วนผสมของน้ำหอมซึ่งอาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองได้ สาวผิวบอบบางแพ้ง่ายอาจจะต้องหลีกเลี่ยงค่ะ 

ราคา 3,240 / 4,860 บาท
ขนาด 100 / 150  ml
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 32.4 / 32.4 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น เนื้อสัมผัสบางเบา / เติมความชุ่มชื้น / กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ / เพิ่มความกระจ่างใส
ส่วนผสมเพิ่มความกระจ่างใส Miracle Broth™/ Revitalizing Ferment/ Softening Waters
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง, ผิวมัน, ผิวผสม
ประเทศผู้ผลิต สหรัฐอเมริกา

▼▼น้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใส Origins Original Skin Essence Lotion With Dual Ferment Complex ▲▲

 

▼▼น้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใส Origins Original Skin Essence Lotion With Dual Ferment Complex ▲▲
….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

ถ้าพูดถึงน้ำตบของยี่ห้อ Origins เชื่อว่าหลายคนน่าจะคุ้นเคยกับชื่อ “น้ำตบเห็ด” ขวดเหลี่ยม ๆ สีเขียว ๆ กันอย่างแน่นอน เพราะเป็นน้ำตบที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการทุกปัญหาผิวได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว แต่ก็มีน้ำตบจาก Origins อีกหนึ่งสูตรที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันเลยค่ะ ซึ่งก็คือ น้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใส Origins Original Skin Essence Lotion With Dual Ferment Complex ขวดสีชมพูสีสันสดใสขวดนี้นี่เอง! ที่จะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้น มอนผิวเนียนกระจ่างใส และรูขุมขนที่กระชับเล็กลงมากยิ่งขึ้นในขวดเดียว

ผสานคุณค่าการลดเลือนจุดด่างดำ ความหมองคล้ำอย่างมีประสิทธิภาพด้วย Persian Silk Tree Bark Extract และ Willow Herb Extract ที่มาในรูปแบบของ Dual Ferment Complex มอบผิวที่เรียบเนียนและกระจ่างใสสม่ำเสมอมากกว่าเดิม ขณะเดียวกันก็มีส่วนผสมของ Magnesium Ascorbyl Phosphate หรืออนุพันธุ์วิตามิน C เป็นตัวเสริมทัพ พร้อมด้วย Salicylic Acid ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าตามรูขุมขนอย่างล้ำลึก ช่วยให้รูขุมขนกระชับเล็กลงอีกด้วย ส่วนเนื้อสัมผัสของน้ำตบขวดนี้ก็มีความบางเบา ปราศจากน้ำมัน สาว ๆ ผิวมันสามารถใช้ได้อย่างไร้กังวล ไม่ต้องห่วงว่าหน้าจะมันเยิ้มอย่างแน่นอนค่ะ 

ราคา 1,400 บาท
ขนาด 150  ml
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 9.33 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น เพิ่มความกระจ่างใส / เติมความชุ่มชื้น/ปรับสีผิวให้เรียบเนียน /กระชับรูขุมขน
ส่วนผสมเพิ่มความกระจ่างใส Salicylic Acid / Persian Silk Tree Bark Extract / Willow Herb Extract / Magnesium Ascorbyl Phosphate
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง, ผิวมัน, ผิวผสม
ประเทศผู้ผลิต สหรัฐอเมริกา

▼▼น้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใส Hada Labo Shirojyun Premium Whitening Lotion ▲▲

▼▼น้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใส Hada Labo Shirojyun Premium Whitening Lotion▲▲
….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

น้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใสจาก Hada Labo ที่มาพร้อมกับเนื้อโลชั่นสุดบางเบา ซึมซาบได้อย่างรวดเร็วและเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างล้ำลึกด้วยกรดไฮยาลูรอนิก 2 ขนาด ได้แก่ ขนาดปกติช่วยเคลือบผิวชั้นนอกทำหน้าที่เสมือนเกราะป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้น และขนาดนาโน อณูเล็กจิ๋วที่สามารถแทรกซึมเติมเต็มความชุ่มชื้นได้ลึกถึงชั้นในสุดของผิว มอบผิวที่เนียนนุ่มน่าสัมผัสมากกว่าเดิม ขณะเดียวกันก็มีส่วนผสมสุดพรีเมียมอย่าง Tranexamic Acid ที่มีคุณสมบัติในการยับยั้งการทำงานเม็ดสีผิว ช่วยลดเลือนความหมองคล้ำและจุดด่างดำได้อย่างมีประสิทธิภาพ

มากไปกว่านั้น Tranexamic Acid ในน้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใส Hada Labo Shirojyun Premium Whitening Lotion ขวดนี้ยังทำงานร่วมกับอนุพันธุ์วิตามิน C ที่อยู่ในรูปแบบของ Magnesium Ascorbyl Phosphate และวิตามิน E หรือ Tocopherol ที่มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำและปลอบประโลมผิวหลังจากโดนแสงแดดทำร้ายมาตลอดวันได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นน้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใสที่ต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งสักขวดแล้วล่ะค่ะ!

ราคา 464 บาท
ขนาด 170  ml
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 2.72 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น เนื้อโลชั่นบางเบา / เติมเต็มความชุ่มชื้น / เพิ่มความกระจ่างใส 
ส่วนผสมเพิ่มความกระจ่างใส Tranexamic Acid / Magnesium Ascorbyl Phosphate / Tocopherol
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง, ผิวมัน, ผิวผสม
ประเทศผู้ผลิต ญี่ปุ่น

▼▼น้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใส KOSE  Sekkisei Lotion ▲▲

▼▼น้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใส KOSE  Sekkisei Lotion ▲▲
….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ถ้าพูดถึงน้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใสของฝั่งเอเชียที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากนั้นต้องยกให้ KOSE  Sekkisei Lotion ขวดนี้เลยค่ะ ที่พร้อมมอบผิวขาวเนียนกระจ่างใสบริสุทธิ์ดุจหิมะ ด้วยการผสานคุณค่าของสมุนไพรจีนและญี่ปุ่นหลากหลายชนิด ซึ่งไม่เพียงแต่จะช่วยปรับสภาพผิวที่หมองคล้ำให้กลับมากระจ่างใส แลดูสุขภาพดีเปล่งปลั่งจากภายในสู่ภายนอกแล้ว ยังมีคุณสมบัติช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวนุ่มเนียนมากกว่าเดิมอีกด้วย

ซึ่งสมุนไพรจีนและญี่ปุ่นที่ว่านั้นก็ได้แก่  Coix Seed Extract สารสกัดจากลูกเดือยช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้น ขจัดปัญหาผิวแห้งกร้านได้อย่างตรงจุด ขณะเดียวกันก็ช่วยยับยั้งการทำงานของเม็ดสีเมลานิน ลดความหมองคล้ำและจุดด่างดำได้อย่างดีเยี่ยม เสริมทัพให้ความชุ่มชื้นแบบคูณสองด้วย Melothria Heterophylla Extract และ Angelica Acutiloba Root Extract หรือรากโสมตังกุยญี่ปุ่น ที่ยังทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปลอบประโลมผิวจากการถูกแสงแดดทำร้ายร่วมกับวิตามิน E และสารสกัดจากรากชะเอมเทศอีกด้วย  

มากไปกว่านั้นน้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใสจาก KOSE ขวดนี้ยังมีส่วนผสมของ Witch Hazel Extract ที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ชั้นผิว มอบผิวที่ยืดหยุ่นและเนียนใส แถมรูขุมขนที่เคยกว้างก็กระชับเล็กลงได้ดีเยี่ยม รวมถึงช่วยยับยั้งแบคทีเรียสาเหตุการเกิดสิว และลดรอยคล้ำจากฝ้า กระ จุดด่างดำได้ด้วยเช่นกัน แต่น่าเสียดายที่ KOSE  Sekkisei Lotion มีส่วนผสมของสารก่อให้เกิดอาการระคายเคืองจำพวกแอลกอฮอล์ พาราเบน และน้ำหอมครบถ้วนเลยทีเดียว สำหรับใครที่ผิวแพ้ง่ายก็แนะนำว่าให้ลองหาสินค้าขนาดทดลองมาใช้ดูก่อนก็ได้ค่ะ

ราคา 1,450 / 2,170 บาท
ขนาด 200 / 360  ml
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 7.25 / 6.02 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ลดความหมองคล้ำ / กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน / ลดรอยคล้ำจากฝ้า กระ จุดด่างดำ
ส่วนผสมเพิ่มความกระจ่างใส Coix Seed Extract / Angelica Acutiloba Root Extract / Melothria Heterophylla Extract / Witch Hazel Extract / Tocopheryl Acetate / Licorice Root Extract
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง, ผิวมัน, ผิวผสม
ประเทศผู้ผลิต ญี่ปุ่น

….

▼▼น้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใส Biotherm Life Plankton Clear Essence ▲▲

▼▼น้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใส Biotherm Life Plankton Clear Essence ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยคุ้นหูคุ้นตากับน้ำตบ Biotherm Life Plankton กันมาบ้างแล้ว ซึ่งโดดเด่นด้วยส่วนผสมของ Life Plankton สารสกัดจากแบคทีเรียที่มีต้นกำเนิดมาจากแหล่งน้ำพุร้อนกลางเทือกเขาพีเรนีส (Pyrenees) ซึ่งสูตรนั้นจะเหมาะสำหรับใช้ช่วงกลางคืน เพราะมีเนื้อสัมผัสเข้มข้นสูง เน้นเติมเต็มความชุ่มชื้นตลอดคืน แต่ Biotherm Life Plankton Clear Essence จะมอบสัมผัสที่บางเบาเหมาะสำหรับใช้ในช่วงกลางวัน เพื่อปลุกความกระจ่างใสให้ผิวเปล่งประกายตลอดวัน

โดย Biotherm Life Plankton Clear Essence ก็มีการผสานคุณค่าจาก Life Plankton 5% เช่นเคย ซึ่งในสุดยอดส่วนผสมนี้ก็อุดมไปด้วยสารอาหารที่ส่งผลดีต่อผิวมากถึง 35 ชนิด ไม่ว่าจะอยู่ในรูปแบบของโปรตีน วิตามิน กรดอะมิโน รวมถึงกรดไขมันที่จำเป็นต่อผิวหลากหลายชนิด ซึ่งมีส่วนในการช่วยฟื้นบำรุงผิวทั้งเติมเต็มความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก ลดเลือนจุดด่างดำและความหมองคล้ำ เผยสีผิวที่สม่ำเสมอ รวมถึงกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่จะช่วยให้ผิวหน้าของเราดูกระจ่างใสเปล่งปลั่งสุขภาพดีอีกครั้ง 

ราคา 1,600 / 2,550 / 3,250  บาท
ขนาด 75 / 125 / 200 ml
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 0.71 /0.62 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น เนื้อสัมผัสเข้มข้น / ฟื้นบำรุงผิวลึก / ลดเลือนจุดด่างดำและความหมองคล้ำ / กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่
ส่วนผสมเพิ่มความกระจ่างใส Life Plankton™
แอลกอฮอล์
น้ำหอม ✓ (สูตรไม่ระคายเคือง)
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง, ผิวมัน, ผิวผสม
ประเทศผู้ผลิต ฝรั่งเศส

….

▼▼น้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใส SK-II Facial Treatment Essence ▲▲

▼▼น้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใส SK-II Facial Treatment Essence ▲▲
….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

อีกหนึ่งน้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใสสัญชาติแดนปลาดิบที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ด้วยสุดยอดส่วนผสมที่พร้อมช่วยจัดการปัญหาผิวได้ครบทั้ง 5 มิติ ไม่ว่าจะเป็นลดเลือนจุดด่างดำและความหมองคล้ำ, ช่วยให้ริ้วรอยให้จางลง, เผยผิวที่ชุ่มชื้น ยืดหยุ่นและเรียบเนียน, เพิ่มความกระชับเต่งตึง รวมถึงเพิ่มความขาวสว่างกระจ่างใสให้ผิวได้อย่างขีดสุด อย่าง PITERA™  สารสกัดจากกระบวนการหมักบ่มยีสต์ซึ่งอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิวทั้งวิตามิน กรดอะมิโน แร่ธาตุ และกรดธรรมชาตินานาชนิดที่มีองค์ประกอบใกล้เคียงกับ NMF หรือสารให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติบนชั้นหนังกำพร้า 

SK-II Facial Treatment Essence มาพร้อมกับเนื้อสัมผัสแบบน้ำสีใสสุดบางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่ทิ้งความเหนอะหนะหรือมันเยิ้มหลังใช้ ขณะเดียวกันก็มีคุณสมบัติที่จะช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าตามรูขุมขนให้เกลี้ยงเกลา กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่แข็งแรง และสามารถเผยผิวที่เรียบเนียนกระจ่างใสมากกว่าเดิมได้อย่างเต็มที่ ซึ่งทางแบรนด์ก็ได้เคลมว่าหากใช้ต่อเนื่องครบ 14 วันเมื่อไหร่ ก็จะพบกับการเปลี่ยนแปลงของผิวอย่างเห็นได้ชัด ทั้งผิวนุ่มชุ่มชื้น กระจ่างใสไร้ริ้วรอยและความหมองคล้ำ แลดูสุขภาพดีกว่าที่เคย และสำหรับใครที่อยากสัมผัสความมหัศจรรย์ในการบำรุงผิวครบทุกมิติแบบนี้…อย่ารอช้าค่ะ รีบไปตำด่วน ๆ !!

ราคา 2,800 / 5,700 / 7,400 บาท
ขนาด 75 / 160 / 230 ml
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 0.71 /0.62 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ลดเลือนจุดด่างดำและริ้วรอย / เพิ่มความกระชับเต่งตึง / ปรับผิวให้สว่างกระจ่างใส
ส่วนผสมเพิ่มความกระจ่างใส PITERA™
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง, ผิวมัน, ผิวผสม
ประเทศผู้ผลิต ญี่ปุ่น

…..

▼▼น้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใส ESTEE LUDER Micro Essence Skin Activating Treatment Lotion ▲▲

▼▼น้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใส ESTEE LUDER Micro Essence Skin Activating Treatment Lotion ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA
….

Estee Lauder Micro Essence Skin Activating Treatment Lotion น้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใสที่พัฒนาและคิดค้นมาเพื่อสาวเอเชียโดยเฉพาะ มาพร้อมกับเนื้อสัมผัสสุดบางเบา อณูเล็กละเอียดแทรกซึมฟื้นบำรุงผิวได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ โดดเด่นด้วยส่วนผสมของ Micro-Nutrient Bio-Ferment นวัตกรรมการบำรุงผิวสุดพิเศษที่ได้จากการหมักบ่มแบคทีเรีย พร้อมมอบความชุ่มชื้น เพิ่มความเปล่งปลั่ง เรียบเนียนและกระจ่างใสให้ผิวได้อย่างเต็มที่ ขณะเดียวกันก็ช่วยเสริมศักยภาพการทำงานของผิวตามธรรมชาติให้กลับมามีชีวิตชีวา ช่วยให้ผิวที่สุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอกได้อีกด้วย

นอกจากนี้ น้ำตบขวดนี้ยังมีส่วนผสมของ Acetyl Glucosamine ที่ทำหน้าที่เป็น Whitening ช่วยลดเลือนจุดด่างดำและความหมองคล้ำได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมกระตุ้นการสร้างกรดไฮยาลูรอนิกใต้ชั้นผิวที่มีอยู่ตามธรรมชาติมอบความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดีมากยิ่งขึ้น และยังมีส่วนผสมของ Caffeine ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันการเกิดฝ้า กระ และปลอบประโลมผิวจากการถูกแสงแดดทำร้ายอีกด้วย ที่สำคัญน้ำตบขวดนี้ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบน ฉะนั้นไม่ว่าจะเป็นสาวผิวแห้ง ผิวมัน หรือแม้แต่ผิวบอบบางแพ้ง่าย ก็สามารถใช้ได้อย่างไร้กังวลเลยค่ะ

ราคา 2,200 / 4,600 บาท
ขนาด 75 / 200 ml
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 29.33 /23 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ให้ความชุ่มชื้น / ลดเลือนจุดด่างดำและความหมองคล้ำ/ ปรับสีผิวสม่ำเสมอ
ส่วนผสมเพิ่มความกระจ่างใส Micro-Nutrient Bio-Ferment / Acetyl Glucosamine / Caffeine 
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว
ประเทศผู้ผลิต สหรัฐอเมริกา

…..

▼▼น้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใส L’Oreal White Perfect Clinical New Skin Essence Lotion ▲▲

▼▼น้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใส L’Oreal White Perfect Clinical New Skin Essence Lotion ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

น้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใสที่ได้รับแรงบันดาลใจมากจากกระบวนการผลัดเซลล์ผิว (Peeling) ที่จะช่วยลอกผิวชั้นนอกหรือเซลล์ที่ตายแล้วให้หลุดร่วงออกไป พร้อมเผยเซลล์ผิวใหม่ที่มีความแข็งแรงและให้ผิวหน้ามีความกระจ่างใส ขณะเดียวกันก็ทำให้รูขุมขนกระชับเล็กลง มอบผิวหน้าที่ดูเรียบเนียนมากยิ่งขึ้นอีกด้วย โดย L’Oreal White Perfect Clinical New Skin Essence Lotion อุดมไปด้วย 3 ส่วนผสมหลัก ๆ ที่พร้อมจัดการปัญหาจุดด่างดำ ความหมองคล้ำ และเพิ่มความกระจ่างใสให้ใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ไม่ว่าจะเป็น Glycolic Acid รับบทเป็นตัวช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน พร้อมทั้งยับยั้งการผลิตเม็ดสีเมลานินที่เป็นสาเหตุจุดด่างดำและความหมองคล้ำ ขณะเดียวกันก็ผสานการทำงานร่วมกับ Hydroxyethylpiperazine Ethane Sulfonic Acid (HEPES) ช่วยปรับสภาพผิวให้มีค่า pH ที่เหมาะสำหรับธรรมชาติของผิว บรรเทาอาการระคายเคืองผิวได้อีกด้วย และขาดไม่ได้เลยกับ Ascorbyl Glucoside หรือวิตามิน C ที่ทำหน้าที่เป็น Whitening เพิ่มความขาวกระจ่างใส และเป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นยอด สำหรับใครที่อยากเพิ่มความขาวกระจ่างใสพร้อมทั้งมีรูขุมขนที่กระชับและผิวที่เรียบเนียนกว่าเดิม ขอบอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาดค่ะ!

ราคา 1,219 บาท
ขนาด 175 ml
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 6.96 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ผลัดเซลล์ผิวเก่า / กระชับรูขุมขน / ปรับผิวให้เรียบเนียนกระจ่างใส
ส่วนผสมเพิ่มความกระจ่างใส Glycolic Acid / Ascorbyl Glucoside / Hydroxyethylpiperazine Ethane Sulfonic Acid (HEPES)
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง, ผิวมัน, ผิวผสม
ประเทศผู้ผลิต ฝรั่งเศส

▼▼น้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใส Naturie Hatomugi Skin Conditioner ▲▲

▼▼น้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใส Naturie Hatomugi Skin Conditioner ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

Naturie Hatomugi Skin Conditioner หรือที่หลายคนรู้จักกันในนาม “น้ำตบลูกเดือย” นั้นเป็นน้ำตบที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั้งสาวไทยและสาวญี่ปุ่น โดดเด่นด้วยสรรพคุณที่ช่วยกอบกู้ผิวแห้งกร้านให้กลับมาชุ่มชื้นมีชีวิตชีวาอีกครั้ง ขณะเดียวกันสารสกัดจากลูกเดือยหรือ Coix Seed Extract ที่ใส่มาในน้ำตบขวดนี้ก็มีคุณสมบัติไปยับยั้งการผลิตของเม็ดสีเมลานิน ช่วยลดโอกาสการเกิดจุดด่างดำบนใบหน้า แถมยังอุดมไปด้วยวิตามิน B3 ที่พร้อมช่วยลดเลือนรอยดำ รอยแดงจากสิว รวมถึงความหมองคล้ำต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

นอกจากสารสกัดลูกเดือยที่ถือเป็นส่วนผสมหลักในการบำรุงผิวแล้ว น้ำตบขวดนี้ยังมีส่วนผสมช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน พร้อมเผยผิวที่แข็งแรงและกระจ่างใสมากกว่าเดิมด้วย Citric Acid หรือ AHA พร้อมเสริมทัพความกระจ่างใสแบบสุขภาพดีคูณสองด้วย Licorice Root Extract ที่มีฤทธิ์เป็น Whitening ช่วยลดเลือนรอยด่างดำ ฝ้า กระ และเพิ่มความขาวกระจ่างใสให้ผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้น สำหรับใครที่กำลังมองหาน้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใสที่มีคุณภาพอัดแน่นเต็มขวด แถมมาในราคาที่สบายกระเป๋าสตางค์อยู่ล่ะก็ Naturie Hatomugi Skin Conditioner ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียวค่ะ

ราคา 350 บาท
ขนาด 500  ml
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 0.7 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น เติมความชุ่มชื้น / ลดเลือนรอยดำ รอยแดงจากสิวและความหมองคล้ำ
ส่วนผสมเพิ่มความกระจ่างใส Coix Seed Extract / Citric Acid / Licorice Root Extract
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง, ผิวมัน, ผิวผสม
ประเทศผู้ผลิต ญี่ปุ่น

▼▼น้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใส Rohto’s Melano CC Anti-Spot White Lotion ▲▲

▼▼น้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใส Rohto’s Melano CC Anti-Spot White Lotion ▲▲
….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

น้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใสขนานแท้จากแดนปลาดิบ เพราะอุดมไปด้วยวิตามิน C เข้มข้น พร้อมยับยั้งการผลิตเม็ดสีเมลานินต้นเหตุความหมองคล้ำนานัปการได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยเผยผิวที่ขาวเนียนสว่างกระจ่างใส ไม่ว่าจะเป็นวิตามิน C ที่อยู่ในรูปแบบ Ascorbic Acid หรืออนุพันธุ์วิตามิน C ที่มีความเสถียรสูงอย่าง 3-O-Ethyl Ascorbic Acid ก็ดี ขณะเดียวก็ผสานการทำงานร่วมกับ Alpinia Katsumadai Seed Extract หรือสารสกัดจากเมล็ดขิงทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ พร้อมด้วยสารสกัดจากรากชะเอมเทศ เพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวอย่างเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ Rohto’s Melano CC Anti-Spot White Lotion ยังมีส่วนผสมของ Citric Acid หรือกรดผลไม้ที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าตามรูขุมขนให้หลุดร่วงอย่างอ่อนโยน มอบเซลล์ผิวใหม่ที่แข็งแรงและผิวที่เนียนใสมากกว่าเดิม ที่สำคัญก็มาพร้อมกับกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของเกรปฟรุ๊ตและเลมอน มอบความสดชื่นให้ผิวได้อย่างเต็มที่เลยค่ะ อย่างไรก็ตาม น้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใสขวดนี้มีส่วนผสมของน้ำหอมสังเคราะห์ แอลกอฮอล์ และพาราเบนครบทั้งสามตัวเลย ใครที่มีผิวแพ้ง่ายหรือระคายเคืองง่าย ขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงค่ะ

ราคา 480 บาท
ขนาด 170  ml
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 2.82 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ลดความหมองคล้ำ และจุดด่างดำ /ผลัดเซลล์ผิวเก่า
ส่วนผสมเพิ่มความกระจ่างใส Ascorbic Acid / 3-O-Ethyl Ascorbic Acid / Alpinia Katsumadai Seed Extract / Citric Acid / Licorice Root Extract 
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง, ผิวมัน, ผิวผสม
ประเทศผู้ผลิต ญี่ปุ่น

…….

หลักในการเลือกซื้อน้ำตบ

พอจะมีน้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใสขวดไหนถูกตาต้องใจกันบ้างไหมเอ่ย? สำหรับใครที่ยังไม่มั่นใจว่าน้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใสยี่ห้อนี้จะเหมาะกับเรา หรือสามารถตอบโจทย์ปัญหาผิวของเราได้หรือไม่นั้น ทางเราก็ได้หยิบเอาหลักในการเลือกซื้อน้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใสมาฝากกันด้วยค่ะ รับรองว่าอ่านจบแล้วจะมาสามารถเลือกซื้อน้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใสได้ครบจบทุกความต้องการผิวอย่างแน่นอน!

เลือกส่วนผสมที่มีคุณสมบัติทำให้หน้ากระจ่างใส

เลือกส่วนผสมที่มีคุณสมบัติทำให้หน้ากระจ่างใส

 

 

 

 

 

 

น้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใสส่วนใหญ่จะมีคำกำกับไว้เลยว่าเป็นสูตร Whitening หรือ Brightening แต่ขณะเดียวกันน้ำตบบางสูตร บางยี่ห้อก็ไม่ได้มีบอกชัดเจนว่าเป็นน้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใสอย่างชัดเจน ซึ่งใครที่ต้องการเพิ่มความขาวกระจ่างใสให้ใบหน้าแล้วล่ะก็ เราก็ขอแนะนำให้สามารถเช็กลิสต์ส่วนผสมหลัก ๆ ที่มีคุณสมบัติทำให้หน้ากระจ่างใส ดังต่อไปนี้ได้เลยค่ะ

วิตามิน C/อนุพันธุ์วิตามิน C

วิตามิน C หรืออนุพันธุ์วิตามิน C ในสกินแคร์ส่วนใหญ่นั้นจะทำหน้าที่เป็น Whitening ด้วยการไปยับยั้งกระบวนการผลิตเม็ดสีเมลานินซึ่งเป็นสาเหตุของความหมองคล้ำและจุดด่างดำต่าง ๆ ขณะเดียวกันก็มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยขจัดปัญหาจุดด่างดำ ฝ้า กระ หรือริ้วรอยแห่งวัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวส่งผลให้ผิวหน้าของเรามีความยืดหยุ่นนุ่มเด้งมากกว่าที่เคยอีกด้วย ซึ่งวิตามิน C ส่วนใหญ่จะอยู่ในรูปแบบของ Ascorbic Acid ส่วนอนุพันธุ์วิตามิน C นั้นจะมีชื่อเรียกที่แตกต่างกันออกไป เช่น Magnesium Ascorbyl-2-Phosphate, Ascorbic Acid-2-Glucoside, 3-O-Ethyl Ascorbic Acid และ Ascorbyl 2-Phosphate 6-Palmitate 

วิตามิน E 

ในสกินแคร์ส่วนใหญ่จะมีการบรรจุวิตามิน E เข้ามาเพื่อเสริมทัพการทำงานของวิตามิน C ในการต้านอนุมูลอิสระหรือลดเลือนความหมองคล้ำและจุดด่างดำให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ปกติแล้วสกินแคร์มักจะไม่ใช้คำว่าวิตามิน E โดยตรง แต่จะเลี่ยงไปใช้คำว่า Tocopherol หรือ Tocopheryl Acetate แทน ถ้าหากพลิกดูด้านหลังผลิตภัณฑ์แล้วเจอคำว่าเหล่านี้เมื่อไหร่ ก็มั่นใจได้เลยว่าช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใสและต้านอนุมูลอิสระที่จะมาทำร้ายผิวของเราได้อย่างแน่นอนค่ะ

AHAs / BHAs

กรดผลไม้ หรือ AHAs หรืออาจจะคุ้นชื่อ Glycolic Acid และ BHAs หรือที่มาในชื่อ Salicylic Acid ส่วนผสมทั้งสองตัวนี้มีคุณสมบัติในการผลัดเซลล์ผิวได้อย่างดีเยี่ยม ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่า และสิ่งสกปรกต่าง ๆ ตามรูขุมขนให้เกลี้ยงเกลา พร้อมทั้งช่วยเผยเซลล์ผิวใหม่ที่แข็งแรงและให้ผิวหน้ามีความเนียนกระจ่างใสมากกว่าเดิม แถมรูขุมขนก็มีความกระชับมากขึ้นอีกด้วย

ส่วนผสมจากธรรมชาติ

สารสกัดจากธรรมชาติที่มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้ใบหน้าของเรานั้นมีอยู่มากมายหลายชนิดเลย ไม่ว่าจะเป็น Willow Herb Extract ต้านอนุมูลอิสระพร้อมปลอบประโลมผิว, Witch Hazel Extract ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน, Coix Seed Extract สารสกัดจากลูกเดือยช่วยลดเลือนจุดด่างดำ รอยแดง ฝ้าและกระ พร้อมเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้านุ่มเด้ง เป็นต้น 

ตรวจสอบสภาพผิว

ตรวจสอบสภาพผิว

 

 

 

 

 

 

เนื่องจากสภาพผิวของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน การเลือกใช้สกินแคร์สักอย่างก็ควรคำนึงถึงสภาพผิวหน้าของตัวเองด้วยนะคะ เพื่อเป็นให้สกินแคร์เหล่านั้นสามารถฟื้นบำรุงหรือรักษาผิวหน้าของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพเต็มที่ แถมยังเป็นการเซฟผิวหน้าให้ดูสุขภาพดีอีกด้วยค่ะ ฉะนั้นคิดจะเลือกน้ำตบสักขวดมาใช้เมื่อไหร่ ก็ต้องอย่าลืมคำนึงถึงสภาพผิวหน้าเด็ดขาดนะคะ!

ผิวแห้ง

น้ำตบนั้นมีคุณสมบัติในการช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นอยู่แล้ว แต่ถ้าเพื่อน ๆ ชาวผิวแห้งคนไหนอยากให้ผิวที่แห้งกร้านกลับมาชุ่มชื้นสุขภาพดีแบบขีดสุดแล้วล่ะก็ ขอแนะนำว่าให้ลองมองหาส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิก, กลีเซอรีน หรืออาจจะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติจำพวกว่านหางจระเข้ หรือลูกเดือย ก็สามารถช่วยให้ผิวของเราชุ่มชื้นและกระจ่างใสกว่าเดิมแล้วล่ะค่ะ 

ผิวมัน

น้ำตบนั้นเป็นสกินแคร์ที่ชาวผิวมันแอบกลัวอยู่เสมอ เพราะกลัวว่าจะหนักหน้าจนทำให้หน้ามันเยิ้มกว่าเดิมนั่นเอง แต่ขอบอกเลยว่าเวลาที่เราผิวมันนั้นอาจเกิดจากการที่ร่างกายผลิตน้ำมันมาทดแทนเกินความพอดีเพราะผิวหน้าขาดความชุ่มชื้นก็เป็นได้ ฉะนั้นน้ำตบก็ถือเป็นตัวช่วยสำคัญเลยค่ะ แต่ถ้ายังกลัวว่าน้ำตบจะทำให้หน้ามันเยิ้ม ก็ขอแนะนำว่าให้เลือกสูตรที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมซาบเร็ว และมีส่วนผสมที่จะช่วยควบคุมความมันจำพวก Zinc PCA, Niacinamide, Licorice Extract เป็นต้น ขณะเดียวกันชาวผิวมันจะเจอปัญหารูขุมขนกว้างร่วมด้วย ดังนั้นควรเลือกน้ำตบที่มีส่วนผสมช่วยผลัดเซลล์ผิว ขจัดสิ่งอุดตันรูขุมขนอย่าง AHAs หรือ BHAs ร่วมด้วยก็ได้เช่นกันค่ะ

ผิวผสม

ผู้ที่มีสภาพผิวผสมส่วนใหญ่จะต้องเผชิญกับปัญหาความมันบริเวณ T-Zone หรือบริเวณหน้าผาก จมูก และคาง รวมถึงมีผิวแห้งในนบริเวณอื่น ๆ ของใบหน้าร่วมด้วย ฉะนั้นเวลาเลือกใช้น้ำตบก็ควรจะเน้นทั้งเรื่องเนื้อสัมผัสที่มีความบางเบาเพื่อลดความมันเยิ้มกว่าเดิม และเลือกสูตรที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าร่วมด้วยนั่นเองค่ะ 

ผิวแพ้ง่าย

น้ำตบนั้นสามารถช่วยปลอบประโลมผิวที่เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่าง ๆ ได้ดีเยี่ยม จึงเป็นสกินแคร์ที่ค่อนข้างเหมาะสำหรับผู้ที่มีสภาพผิวบอบบางแพ้ง่ายเป็นอย่างมาก แต่ถ้าให้เซฟผิวหน้ามากที่สุดแล้วล่ะก็ ขอแนะนำให้เลือกน้ำตบสูตรที่ปราศจากสารเคมีอันตรายจำพวกพาราเบน แอลกอฮอล์ น้ำหอม สีสังเคราะห์ก็จะดีที่สุดค่ะ หรือเน้นไปใช้น้ำตบสูตรที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% เลยก็ได้นะคะ

ตรวจสอบสารเติมแต่งที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง

ตรวจสอบสารเติมแต่งที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง

 

 

 

 

 

 

แม้ว่าน้ำตบจะมีสัมผัสที่บางเบาคล้ายน้ำบริสุทธิ์ที่มีสารเติมแต่งน้อย แต่รู้หรือไม่? น้ำตบบางสูตร บางยี่ห้อก็มีการใส่สารเคมีจำพวกพาราเบนเข้ามาเพื่อยืดอายุการใช้งานของตัวผลิตภัณฑ์ หรือใส่แอลกอฮอล์เพิ่มประสิทธิภาพในการซึมซับเข้าสู่ผิวของเราให้ยาวนานมากยิ่งขึ้น รวมถึงเติมแต่งกลิ่นและสีให้น่าใช้มากกว่าเดิมด้วยน้ำหอม สีสังเคราะห์ เป็นต้น ฉะนั้นถ้าไม่อยากผิวหน้าเกิดอาการแพ้ระคายเคือง ก็ขอแนะนำว่าให้ลองพลิกดูส่วนผสมบนฉลากผลิตภัณฑ์สักหน่อยว่ามีส่วนผสมข้างต้นหรือไม่ ถ้ามีก็ควรเลี่ยงไปใช้น้ำตบยี่ห้อหรือสูตรอื่นแทนเพื่อเป็นการเซฟผิวหน้าให้ได้มากที่สุดค่ะ

เลือกโดยความคำนึงถึงความคุ้มค่า

เลือกโดยความคำนึงถึงความคุ้มค่า

น้ำตบแต่ละยี่ห้อนั้นมีกระบวนการผลิตที่ค่อนข้างพิถีพิถันเพื่อให้ได้เนื้อสัมผัสที่บางเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วดุจน้ำสะอาดบริสุทธิ์ รวมถึงน้ำตบบางยี่ห้อก็มีการใส่ส่วนผสมอันเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะแบรนด์เข้ามาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการฟื้นบำรุงผิวหน้าที่มากขึ้น จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมน้ำตบเหล่านั้นถึงมีราคาที่ค่อนข้างสูง ซึ่งถ้าใครมีผิวที่โอเคอยู่แล้ว ไม่ต้องการฟื้นบำรุงอะไรมากนัก เราก็ขอแนะนำว่าให้ลองเลือกน้ำตบยี่ห้อตามท้องตลาดที่มีราคาไม่สูงมากเท่าไหร่ก็จะช่วยเป็นการเซฟเงินในกระเป๋าสตางค์ได้ในระดับหนึ่งค่ะ

หาสินค้าขนาดทดลองมาใช้ก่อน

หาสินค้าขนาดทดลองมาใช้ก่อน

เพราะความชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะชอบน้ำตบเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมเร็ว ไม่หนักหน้า บางคนอาจจะชอบสูตรแบบเคลือบผิวเพิ่มความชุ่มชื้น บางคนอาจจะชอบกลิ่นหอม ๆ ติดผิว เป็นต้น ซึ่งถ้าเป็นไปได้เราก็อยากแนะนำว่าให้รับ Tester หรือสินค้าขนาดทดลองของแบรนด์นั้น ๆ มาลองใช้ดูก่อนว่าจริง ๆ แล้วเราชอบน้ำตบแบบไหน และถ้าใช้แล้วดี ใช้แล้วถูกใจเมื่อไหร่ก็ค่อยไปสอยมาไว้ในครอบครองทีหลังก็ได้ค่ะ

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่อยากให้ใบหน้ามีความชุ่มชื้นนุ่มเด้งและขาวสว่างกระจ่างใส “น้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใส” ก็ถือเป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่เพื่อน ๆ ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยค่ะ แถมมีขั้นตอนในการใช้งานไม่ยุ่งยาก เพียงแต่ตบเบาให้ทั่ว ๆ ใบหน้า หรือจะใช้เป็นที่มาสก์หน้าทิ้งไว้ข้ามคืนก็ได้เช่นกัน ส่วนใครที่ยังไม่แน่ใจว่าจะมีน้ำตบสูตรไหน ยี่ห้อไหนเหมาะสมกับเราบ้างนั้น เวลาเลือกซื้อก็อย่าลืมถึงคำนึงถึงสภาพผิว ส่วนผสมช่วยฟื้นบำรุงผิวต่าง ๆ  รวมถึงราคาที่เหมาะสมกับปริมาณที่ได้ด้วยนะคะ หรืออาจจะขอสินค้าขนาดทดลองมาลองใช้ก่อนก็ได้เช่นกัน เท่านี้ก็จะได้น้ำตบขวดโปรดที่สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการของผิวได้แล้วล่ะค่ะ