Beauty

แนะนำ 10 แชมพูเร่งผมยาว ยี่ห้อไหนดี 2020 ผมยาวช้าแค่ไหนก็เอาอยู่ กระตุ้นให้ผมยาว ลดผมร่วง คัดจากส่วนผสมเน้น ๆ

แนะนำ 10 แชมพูเร่งผมยาว ยี่ห้อไหนดี 2020 ผมยาวช้าแค่ไหนก็เอาอยู่ กระตุ้นให้ผมยาว ลดผมร่วง คัดจากส่วนผสมเน้น ๆ

แชมพูเร่งผมยาว ตัวช่วยชิ้นสำคัญที่กำลังจะกลายมาเป็นความหวังของหมู่บ้านให้กับบรรดาหนุ่มสาวที่ไม่พอใจในระดับความสั้นของเส้นผมตัวเอง ต้องการให้ผมยาวเร็ว ยาวไวมากขึ้นกว่าปกติ ซึ่งถึงแม้ว่าวิธีเร่งผมยาวแบบติดสปีดจะมีหลากหลายวิธีแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นการเลือกบริโภคอาหารการกินที่มีสารอาหารช่วยเร่งให้ผมยาวเร็วขึ้น แต่เชื่อเลยว่าวิธีเร่งผมยาวอันดับต้น ๆ หลายคนต้องนึกถึงการใช้แชมพูเร่งผมยาวอย่างแน่นอน 

แต่แชมพูสระผมในท้องตลาดก็มีเยอะแยะเสียเหลือเกิน เวลาเข้าโซนผลิตภัณฑ์เส้นผมทีไร เป็นอันต้องตาลายทุกที ไหนจะยี่ห้อ ไหนจะต้องแยกประเภทเลือกแชมพูให้ตอบโจทย์กับการเร่งผมยาวอีก ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลยหากคุณต้องค้นหาด้วยตัวเอง โดยไม่มีข้อมูลใดใดมาประกอบการตัดสินใจ เพราะฉะนั้น เราไม่รอช้า ขอยก 10 แชมพูเร่งผมยาว มาฝากทุกคนเองค่ะ งานนี้บอกก่อนเลยว่าเจาะลึกยันส่วนผสม ใครผมยาวช้า หรือผมสั้น อยากผมยาวไวแค่ไหนก็ตอบโจทย์แน่นอนค่ะ

….สส

ทำไมผมเราถึงยาวช้า ?

ทำไมผมเราถึงยาวช้า ?

ก่อนจะไปเร่งผมให้ยาวไว ๆ เรามาทำความเข้าใจกับธรรมชาติของเส้นผมกันก่อนค่ะ ว่าเพราะอะไรผมถึงยาวช้า บางทีสิ่งที่อยู่ในชีวิตประจำวันของคุณ อาจจะกลายเป็นต้นตอของสาเหตุผมยาวช้าแบบไม่รู้ตัวก็ได้ สาเหตุยอดฮิตหลัก ๆ มีดังนี้ 

สารอาหารไม่เพียงพอ : ไม่ว่าจะเกิดปัญหาอะไรกับร่างกายก็ตามแต่ สิ่งแรกที่ควรทำ คือ การย้อนกลับไปดูอาหารการกินของเราค่ะ ตั้งแต่การรับประทานอาหารไม่ครบ 5 หมู่ในแต่ละวัน เมื่อร่างกายไม่ได้รับสารอาหารที่เพียงพอ หรือได้รับในปริมาณที่จำกัด ร่างกายจะจำเป็นต้องเลือกแบ่งให้กับส่วนที่สำคัญที่สุดก่อน สารอาหารต่าง ๆ จึงไม่ถูกส่งมาถึงเส้นผมซักที ผมเลยยาวช้าอยู่แบบนี้ยังไงละ นอกจากเรื่องวัตถุดิบแล้ว การกินอาหารรสชาติแบบสุดโต่งบ่อย ๆ เค็มจัด หวานจัด ไขมันมาจัด ๆ จุก ๆ ก็ส่งผลต่อการเจริญเติบโตของเส้นผมได้เช่นกัน แถมโรคภัยต่าง ๆ จะถามหาด้วยนะคะ

ทำร้ายเส้นผมแบบไม่รู้ตัว : บางทีการหนีบ ม้วน หรือใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมในทุก ๆ วัน อาจจะกลายเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมยาวช้าในแบบที่คุณไม่รู้ตัว เรื่องนี้ยังไม่นับรวมการเข้าร้านทำผมเพื่อดัด ยืด ทำสีผมที่เป็นการใช้สารเคมีเปลี่ยนรูปผมให้แตกต่างไปจากเดิมอีกด้วยนะ หากคุณอยากไว้ผมยาว หรือต้องการให้ผมยาวไว ๆ ลองเว้นการทำลายเส้นผมเหล่านี้ดูซักหน่อย รับรองว่าสุขภาพผมจะดีขึ้น ผมยาวไวขึ้นได้อย่างแน่นอนค่ะ  

ความเครียด : ความเครียดมีส่วนกับทุกความไม่ปกติของเรา ทั้งสุขภาพกายและสุขภาพจิตได้จริง ๆ ค่ะ (แต่มันก็ห้ามไม่ได้อะเนอะ) ซึ่งปัญหาผมยาวช้าเองก็เป็นเหยี่อของความเครียด หรืออาการป่วยต่าง ๆ เช่นกัน โดยปกติแล้วคนที่กำลังมีความเครียดจะมีลักษณะการหายใจที่ตื้นขึ้น เปลี่ยนแปลงไปแบบที่เราไม่รู้ตัว  ทำให้ร่างกายได้รับออกซิเจนน้อยลงกว่าเดิม เพราะเหตุนี้ ร่างกายจึงต้องตัดสินใจส่งออกซิเจนที่ได้รับมาน้อยแสนน้อยเหล่าไป ไปให้กับอวัยวะที่มีความสำคัญมากกว่า ซึ่งรูขุมขนต่าง ๆ รวมไปถึงการเจริญเติบโตของรากผม คือ สิ่งรั้งท้ายที่ร่างกายจะคัดสรรให้ 

การรับยาบางชนิด : ยาบางประเภท มีผลข้างเคียงในการยับยั้งการเจริญเติบโตต่าง ๆ ในร่างกายค่ะ ที่เห็นชัดก็น่าจะเป็นเส้นผม เรื่องแบบนี้ต้องทำใจนะคะ ทานยาให้ครบตามกำหนด รักษาโรคภัยไข้เจ็บให้หายดีก่อน แล้วค่อยมาไว้ผมยาวก็ยังไม่สายนะคะ

ฮอร์โมนและกรรมพันธุ์ : เรื่องของฮอร์โมนและกรรมพันธุ์เป็นอะไรที่ละเอียดอ่อนมาก เพราะเป็นเรื่องที่แก้ไขอะไรไม่ค่อยได้ นอกจากก็ต้องดูแลกันไปค่ะ พบเจอได้บ่อยโดยเฉพาะฮอร์โมนกับสาว ๆ ที่ดูจะเป็นของคู่กันเสียเหลือเกิน ซึ่งหากสาว ๆ อยากได้ผมยาวจริง ๆ คงต้องแก้ไขกันที่ปลายเหตุแทน เช่น พึ่งพาการต่อผม ปัจจุบันก็มีเทคนิคการต่อผมหลายแบบที่ทำออกมาได้เนียนจนคนรอบข้างไม่รู้ว่าสาว ๆ ไปต่อผมมาเลยด้วยซ้ำ 

ประเภทของส่วนผสมในแชมพูที่ช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้น 

เมื่อเราเข้าใจสาเหตุที่ทำให้ผมยาวช้าแล้ว นอกจากการหลีกเลี่ยง ไม่ทำสิ่งที่เป็นสาเหตุอีกอาจจะยังไม่พอต่อการติดเครื่อง เร่งสปีดให้ผมของคุณยาวเร็วขึ้นกว่าเดิมได้ค่ะ การหาตัวช่วยอย่างอื่น ด้วยส่วนผสมต่าง ๆ ที่กระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม ทำให้ผมยาวไว ยาวเร็วขึ้นจึงมีส่วนสำคัญเป้นอย่างมาก เรามาดูกันว่าส่วนผสมในแชมพูประเภทไหนที่จะช่วยให้คุณผมยาวเร็วได้บ้าง แบ่งออกเป็น 2 กลุ่มใหญ่ ๆ ดังนี้

กลุ่มเสริมสร้างรากผมให้แข็งแรง ช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม

กลุ่มเสริมสร้างรากผมให้แข็งแรง ช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม

ถือเป็นผลพลอยจริง ๆ เพราะนอกจากเส้นผมจะยาวไว ยาวเร็วขึ้นแล้ว แชมพูที่มีส่วนผสมของสารสกัดกลุ่มเสริมสร้างรากผมนี้ ยังมีส่วนช่วยในเรื่องการบำรุง ฟื้นฟูรากผมเก่าของเราให้แข็งแรงมากขึ้น ใครที่มีปัญหาผมขาด เส้นบาง หลุดร่วงง่ายอยู่แล้ว ส่วนผสมนี้จะเข้าไปช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม ทำให้เส้นผมของเราแข็งแรงขึ้น ถือเป็นการรีเซตรากผมให้ดีขึ้น แข็งแรงขึ้นมากกว่าเดิม สารสกัดที่เข้าเกณฑ์กลุ่มนี้ และเป็นส่วนผสมที่สามารถหาได้ง่ายตามท้องตลาดจะมี อัญชัญ, สเปียร์มินต์, Argan Oil, Rosemary Oil, Peppermint Oil, และ Ginger ค่ะ

กลุ่มลดอาการหลุดร่วงของเส้นผม 

กลุ่มลดอาการหลุดร่วงของเส้นผม 

ผมยาวช้าว่าหนักแล้ว เจอปัญหาผมร่วงเก่ง หลุดเก่งยิ่งหนักกว่า ใครที่อยากผมยาวเร็ว แต่ยังเจอกับปัญหาใหญ่อย่างนี้อยู่ ควรรีบแก้ไขก่อนที่จะสายเกินไปนะคะ (ผมร่วงหมดหัว ก็คือหมดโอกาสผมยาวเลย) ส่วนผสมที่เข้าเกณฑ์กลุ่มลดอาการขาดหลุดร่วงของเส้นผมที่เราจะกันบ่อย ๆ จะมี Coconut Oil, มะกรูด, อัญชัญ, ว่านหางจระเข้, ขิง และ White Lupin ค่ะ แต่ทั้งนี้การแก้ปัญหาผมขาดหลุดร่วงอาจจะต้องแก้ไขที่การใช้ชีวิตประจำวัน เช่น รับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อเส้นผมเพิ่มเติม การทำงานหรือการใช้ชีวิตที่มีความเครียดสูง เราแนะนำว่า หากอยากให้ผมยาวไว ๆ ควรหลีกเลี่ยงจากทำร้ายเส้นผมทั้งทางตรง และทางอ้อมค่ะ

ตารางสรุปข้อมูลแชมพูเร่งผมยาวแบบรวบรัด

12345678910
▼▼แชมพูเร่งผมยาว AVEDA Rosemary Mint Purifying Shampoo▲▲▼▼แชมพูเร่งผมยาว BRIOGEO Scalp Revival™ Charcoal + Coconut Oil Micro-Exfoliating Shampoo▲▲▼▼แชมพูเร่งผมยาว AESOP Volumising Shampoo▲▲▼▼แชมพูเร่งผมยาว Yves Rocher BHC Anti Hair Loss Shampoo▲▲▼▼แชมพูเร่งผมยาว Khaokho Talaypu สูตรมะกรูด และใบบัวบก▲▲▼▼แชมพูเร่งผมยาว The Oriental Essence Concentrate Ginger Shampoo▲▲▼▼แชมพูเร่งผมยาว L'OREAL PARIS EVERSTRONG THICKENING SHAMPOO▲▲▼▼แชมพูเร่งผมยาว Herbal Essences Shampoo Argan oil of Morocco▲▲▼▼แชมพูเร่งผมยาว Khaokho Talaypu สูตรอัญชันและกะเม็ง▲▲▼▼แชมพูเร่งผมยาว AloEx Hair Regrowth Shampoo ▲▲
แชมพูเร่งผมยาว

AVEDA Rosemary Mint Purifying Shampoo

BRIOGEO Scalp Revival™ Charcoal + Coconut Oil Micro-Exfoliating Shampoo

AESOP Volumising Shampoo

Yves Rocher BHC Anti Hair Loss Shampoo

Khaokho Talaypu สูตรมะกรูดและใบบัวบก

The Oriental Essence Concentrate Ginger Shampoo

L'OREAL PARIS EVERSTRONG THICKENING SHAMPOO

Herbal Essences Shampoo Argan Oil of Morocco

Khaokho Talaypu สูตรอัญชันและกะเม็ง

AloEx Hair Regrowth Shampoo

ราคาโดยประมาณ850 บาท470 บาท1,650 บาท339 บาท149 บาท300 บาท299 บาท498 บาท (รวมครีมนวดผม)149 บาท475 บาท
ขนาด250 มล.300 มล.500 มล.300 มล.330 มล.250 มล.250 มล.400 มล. x 2 (รวมครีมนวดผม)330 มล.200 มล.
ราคาต่อหน่วย3.4 บาท ต่อ มล.1.57 บาท ต่อ มล.3.3 บาท ต่อ มล.1.13 บาท ต่อ มล.0.45 บาท ต่อ มล.1.2 บาท ต่อ มล.1.2 บาท ต่อ มล.0.62 บาท ต่อ มล.0.45 บาท ต่อ มล.2.3 บาท ต่อ มล.
จุดเด่นสร้างรากผมให้แข็งแรง กระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผมลดการขาดหลุดร่วง ทำให้รากผมแข็งแรงเพิ่มวอลุ่ม ผมอยู่ทรงได้ยาวนานขึ้นกระตุ้นการไหลเวียนเลือด ลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผมลดปัญหาผมขาดหลุดร่วงกระตุ้นการไหลเวียน ของโลหิตที่หนังศีรษะ เร่งการเกิดใหม่ของเส้นผมผมหนา เพิ่มวอลุ่มให้ผมเส้นผมนุ่มสวย เงางามทำให้ผมดกดำ ชะลอหงอกฟื้นฟูรากผม บำรุงเส้นผม ลดอาการคัน 
ส่วนผสมบำรุงเส้นผมRosemary, Peppermint, Spearmint, White VinegarCoconut Oil, Peppermint, Spearmint Oils, Ginger Peppermint Leaf, Rosemary LeafAgave Fructans, White Lupin Extractมะกรูด ใบบัวบกขิงสดเข้มข้นRosemary, JuniperArgan Oilอัญชัน, กะเม็งดอกอัญชัญ ว่านหางจระเข้ ประคำดีควาย มะกรูด
SLS / SLES
ซิลิโคน------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
พาราเบน
น้ำหอม
เหมาะสำหรับทุกสภาพผม หนังศีรษะแพ้ง่ายทุกสภาพผมผมบาง เส้นผมลีบแบนผมเสีย เส้นบาง เปราะขาดง่ายทุกสภาพผมทุกสภาพผม หนังศีรษะแพ้ง่ายทุกสภาพผมทุกสภาพผมผมบาง มีผมหงอกเยอะทุกสภาพผม
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

แนะนำ 10 แชมพูเร่งผมยาว ยี่ห้อไหนดี ผมยาวช้าแค่ไหนก็เอาอยู่ กระตุ้นให้ผมยาว ลดผมร่วง คัดจากส่วนผสมเน้น ๆ

ผมยาวช้าเกินไป ใครทนไม่ไหวแล้วฟังทางนี้ วันนี้เรามีไอเทมตัวเด็ดมาเอาใจคุณโดยเฉพาะเลยค่ะ ภูมิใจนำเสนอกับ 10 แชมพูเร่งผมยาว ใครผมสั้นอยากผมยาวไว ๆ หรือใครผมยาวช้า รอเป็นชาติก็ไม่ยาวขึ้นซักทีต้องถูกใจแน่นอน มาดูกันค่ะ

▼▼ แชมพูเร่งผมยาว AVEDA Rosemary Mint Purifying Shampoo ▲▲

▼▼แชมพูเร่งผมยาว AVEDA Rosemary Mint Purifying Shampoo▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

ถูกใจสายกรีน รักษ์โลกแน่ ๆ เพราะนอกจากคุณคนนี้จะตอบโจทย์เรื่องเร่งผมยาวแล้ว ทุกกรรมวิธีของนางยังเป็นมิตรกับโลก เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมยันแพ็กเกจจิ้งเลยทีเดียว สำหรับแบรนด์ AVEDA แบรนด์ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผมที่หลาย ๆ คนน่าจะคุ้นชื่อกันมาพอสมควร มีไลน์ผลิตภัณฑ์สำหรับปัญหาผมให้เลือกหลากหลายค่ะ แต่ถ้าใครอยากพุ่งเป้า ต้องการเรื่องเร่งผมยาวโดยเฉพาะต้องเป็นตัว AVEDA Rosemary Mint Purifying Shampoo เลย มีส่วนผสมของโรสแมรี่ มิ้นท์ ซึ่งมีส่วนช่วยในเรื่องการสร้างรากผมให้แข็งแรง กระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผมนั้นเองค่ะ 

นอกจากเรื่องเร่งผมยาวแล้ว คุณคนนี้ยังขึ้นชื่อเรื่องความอ่อนโยนมาก ๆ ผิวแพ้ง่ายไม่มีปัญหาแน่นอน แถมยังทำให้ผมแข็งแรงมากขึ้น ฟื้นฟูซึมลึกเข้าถึงเกล็ดผมได้ด้วย White Vinegar ส่วนเรื่องความสะอาด คุณคนนี้ใช้เทคโนโลยีไมเซลลาร์ค่ะ หมดห่วงได้เลยเพราะทำความสะอาดได้อย่างหมดจดถูกใจแน่นอน ไม่ทำให้สีผมหลุดลอกไวด้วยนะคะ ที่สำคัญ แชมพูตัวไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน และส่วนผสมจากสัตว์เลย ใช้คุณค่า และพัฒนาส่วนผสมจากธรรมชาติมากถึง 97% กลิ่นหอมสดชื่น เวลาะสระจะรู้สึกเย็นสบาย Fresh สุด ๆ เลยค่ะ 

ราคา 850 บาท 
ขนาด 250 มล.
ราคาต่อหน่วย 3.4 บาท ต่อ มล.
จุดเด่น สร้างรากผมให้แข็งแรง กระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม
ส่วนผสมบำรุงเส้นผม Rosemary, Peppermint, Spearmint, White Vinegar
SLS / SLES ✘ 
ซิลิโคน
พาราเบน
น้ำหอม
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผม หนังศีรษะแพ้ง่าย 

.

▼▼ แชมพูเร่งผมยาว BRIOGEO Scalp Revival™ Charcoal + Coconut Oil Micro-Exfoliating Shampoo ▲▲

▼▼แชมพูเร่งผมยาว BRIOGEO Scalp Revival™ Charcoal + Coconut Oil Micro-Exfoliating Shampoo▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

คุ้มแน่บอกเลย ใครที่อยากผมยาวเร็ว ๆ แต่ต้องไล่แก้ปัญหาผมร่วง รากผมไม่แข็งแรงให้จบก่อน อยากให้ลองคุณ BRIOGEO Scalp Revival™ Charcoal + Coconut Oil Micro-Exfoliating Shampoo เลยค่ะ แชมพูตัวนี้มีส่วนผสมหลักเป็น Coconut Oil ช่วยในการลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผมได้โดยตรง มาพร้อมกับ Peppermint, Spearmint Oils และ Ginger ช่วยทำให้รากผมแข็งแรง ช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม เร่งผมให้ยาวเร็วขึ้นทันใจได้แน่นอนค่ะ

นอกจากจะลดผมร่วง พร้อมทั้งเร่งผมยาวได้แล้ว คุณแชมพูตัวนี้ยังมีความพิเศษจากชาโคล ผสมผสานมากับ Binchotan Charcoal จากธรรมชาติ ช่วยทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างอ่อนโยน สะอาดหมดจด และขจัดสารเคมีที่ตกค้างบนเส้นผม Detox หนังศีรษะได้อย่างล้ำลึก อีกทั้งยังไม่มีส่วนผสมของ SLS พาราเบน ซิลิโคน หรือสารสกัดที่เป็นอันตรายต่อเส้นผมหรือหนังศีรษะแต่อย่างใด ใครที่หนังศีรษะแพ้ง่ายสามารถใช้ได้อย่างไร้กังวลเลยค่ะ รวมไปถึงลดโอกาสการเกิดสิวเรื้อรังบนใบหน้า ที่คุณอาจจะคาดไม่ถึงว่ามาจากแชมพูที่คุณใช้ก็เป็นได้ค่ะ

ราคา 470 บาท 
ขนาด 300 มล. 
ราคาต่อหน่วย 1.57 บาท ต่อ มล. 
จุดเด่น ลดการขาดหลุดร่วง ทำให้รากผมแข็งแรง 
ส่วนผสมบำรุงเส้นผม Coconut Oil, Peppermint, Spearmint Oils, Ginger 
SLS / SLES
ซิลิโคน
พาราเบน
น้ำหอม
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผม 

.

▼▼ แชมพูเร่งผมยาว AESOP Volumising Shampoo ▲▲

▼▼แชมพูเร่งผมยาว AESOP Volumising Shampoo▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

แบรนด์นี้ไม่ได้ดีแค่เซรั่มเท่านั้นนะคะ ไลน์ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเส้นผมนางเองก็ไม่ธรรมดา สำหรับ AESOP Volumising Shampoo ตัวนี้ ถึงคุณเขาจะมีไลน์แชมพู ครีมนวดให้เลือกเพียบ แต่ถ้าใครอยากให้ตอบโจทย์เรื่องทำให้ผมยาวเร็ว เสียเงินทั้งทีต้องสูตรนี้เลยจ้า มีส่วนผสมสำคัญอย่าง Peppermint Leaf และ Rosemary Leaf ซึ่งจัดอยู่ในกลุ่มบำรุงรากผม กระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมได้โดยตรง ของมันแน่มันนอนจริง ๆ 

นอกจากนี้แชมพูตัวนี้ยังทำให้ผมมีวอลุ่ม จัดทรงง่าย แล้วยังทำให้ผมอยู่ทรงได้นานมากขึ้น เรียกได้ว่าเกิดมาเพื่อเอาใจสาวผมบาง ผมเส้นแบนได้โดยเฉพาะ ในส่วนของเรื่องความสะอาด แชมพูตัวนี้สามารถทำความสะอาดผมได้อย่างล้ำลึก หมดจด อ่อนโยนระดับสิบคะแนนเต็มด้วยส่วนผสมจาก Polyquaternium รับประกันความนุ่มนิ่มของผมแน่นอน ตัวนี้มีข้อเสียติดอยู่อย่างเดียวคือ แพงงงง! เห็นราคาแล้วลมแทบจับ เอาเป็นว่าใครกำลังทรัพย์พอไหว ก็เป็นตัวหนึ่งที่แนะนำนะคะ

ราคา 1,650 บาท 
ขนาด 500 มล. 
ราคาต่อหน่วย 3.3 บาท ต่อ มล. 
จุดเด่น เพิ่มวอลุ่ม ผมอยู่ทรงได้ยาวนานขึ้น 
ส่วนผสมบำรุงเส้นผม Peppermint Leaf, Rosemary Leaf
SLS / SLES
ซิลิโคน
พาราเบน
น้ำหอม
เหมาะสำหรับ ผมบาง เส้นผมลีบแบน 

.

▼▼ แชมพูเร่งผมยาว Yves Rocher BHC Anti Hair Loss Shampoo ▲▲

▼▼แชมพูเร่งผมยาว Yves Rocher BHC Anti Hair Loss Shampoo▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

นอกจากจะหาตัวช่วยเอาไว้เร่งผมยาวแล้ว ใครกำลังเจอปัญหาผมอ่อนแอ เปราะบางใกล้ขาดระยะสุดท้ายด้วยแล้ว แชมพูจาก Yves Rocher สูตรส่วนผสมจากธรรมชาติ 98% ตัวนี้ตอบโจทย์คุณแน่ ๆ ค่ะ สำหรับ Yves Rocher BHC Anti Hair Loss Shampoo ตัวนี้มีส่วนผสมของ Agave Fructans และ White Lupin Extract ซึ่งผู้เชี่ยวชาญทางด้านพืชพรรณของ Yves Rocher เองได้วิจัยและทดสอบเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า สารสกัดชนิดนี้สามารถเพิ่มประสิทธิภาพกระตุ้นการไหลเวียนของหนังศีรษะได้เป็นอย่างดี

เมื่อกระเปาะของรากผมได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่ รากผม และเส้นผมแข็งแรงเข้าที่เข้าทาง โอกาสที่เส้นผมจะเจริญเติบโตตามปกติ ผมกลับมายาวไว แถมสุขภาพดีก็ไม่ยากแล้วค่ะ เพราะแชมพูตัวนี้ เน้นไปที่การกระตุ้นการไหลเวียนเลือดของหนังศีรษะ ให้ลองนวดกระตุ้นระหว่างใช้ผลิตภัณฑ์อยู่จะช่วยได้เยอะค่ะ วิธีการง่าย ๆ แค่ในระหว่างที่ใช้แชมพูตัวนี้ ลองสระไปนวดหนังศีรษะไป ทำต่อเนื่อง 2 นาที แล้วจึงล้างออก สำหรับสาว ๆ แนะนำให้ลงครีมนวดผมต่อด้วยนะคะ ไม่อย่างงั้นหวีผมไม่ได้แน่นอน เพราะหลังล้างแชมพูออกผมของคุณจะแห้งหนืดมากจ้า 

ราคา 339 บาท 
ขนาด 300 มล. 
ราคาต่อหน่วย 1.13 บาท ต่อ มล. 
จุดเด่น กระตุ้นการไหลเวียนเลือด ลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม 
ส่วนผสมบำรุงเส้นผม Agave Fructans, White Lupin Extract
SLS / SLES
ซิลิโคน
พาราเบน
น้ำหอม
เหมาะสำหรับ ผมเสีย เส้นบาง เปราะขาดง่าย 

.

▼▼ แชมพูเร่งผมยาว Khaokho Talaypu สูตรมะกรูดและใบบัวบก ▲▲

▼▼แชมพูเร่งผมยาว Khaokho Talaypu สูตรมะกรูดและใบบัวบก▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ใครกำลังอยากแก้ปัญหาผมหลุดร่วง เร่งผมให้ยาวไว้แบบติดจรวดได้ด้วยแชมพูประเภทสมุนไพร เราขอแนะนำ “เขาค้อทะเลภู” (ชื่อแบรนด์นะจ๊ะ ไม่ได้ชวนเที่ยวเด้อ) ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจเลยค่ะ สำหรับตัวนี้ เป็นแชมพูสำหรับลดปัญหาผมขาดหลุดร่วงสูตรมะกรูดและใบบัวบก เน้นความธรรมชาติ 100 % เต็ม สารสกัดหลักเป็น Citronellic Acid จากมะกรูด ช่วยฟื้นฟูรากผมให้แข็งแรง พร้อมทั้ง Tannins & Phytosterols จากใบบัวบก ช่วยกระตุ้นการสร้างรากผม แถมยังมีส่วนในการเสริมสร้าง Collagen ให้กับหนังศีรษะอีกด้วย 

นอกจากความเป็นสมุนไพร ใช้สารสกัดจากธรรมชาติแล้ว จุดเด่นอีกอย่างที่ทำให้ชอบแบรนด์นี้มาก ๆ เลยคือ เขาค้อทะเลภูเป็นแบรนด์ที่มีความเป็นออร์แกนิคสูงมาก แชมพูจึงไม่มีส่วนผสมของสารที่เป็นอันตราย ก่อทำให้เกิดอาการแพ้ หรือเกิดปัญหาเส้นผมซ้ำสองอย่างแน่นอนค่ะ คุณเขาไม่มีแม้กระทั่งน้ำหอม ดังนั้น SLS พาราเบน ซิลิโคนก็อย่าหวังว่าจะมีนะคะ ที่สำคัญ ยังมาในราคาประหยัดอีกด้วย ใครที่มีงบประมาณจำกัด ก็ลองสอยแชมพูออร์แกนิคตัวนี้มาลองได้เลยจ้า

ราคา 149 บาท 
ขนาด 330 มล.
ราคาต่อหน่วย 0.45 บาท ต่อ มล. 
จุดเด่น ลดปัญหาผมขาดหลุดร่วง 
ส่วนผสมบำรุงเส้นผม มะกรูด ใบบัวบก
SLS / SLES
ซิลิโคน
พาราเบน
น้ำหอม
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผม 

.

▼▼ แชมพูเร่งผมยาว The Oriental Essence Concentrate Ginger Shampoo ▲▲

▼▼แชมพูเร่งผมยาว The Oriental Essence Concentrate Ginger Shampoo▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

.ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

แชมพูตัวนี้เป็นอีกหนึ่งแชมพู ที่ถ้าได้ใช้รับรองเลยว่า ให้ได้มากกว่าเร่งผมยาวซะอีกค่ะ สำหรับแชมพูจาก The Oriental Essence Concentrate Ginger Shampoo แชมพูขิงเพียวในตำนาน จุดเด่นคือ ส่วนผสมที่สกัดจากขิงสดสูตรเข้มข้น ช่วยในเรื่องกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตที่หนังศีรษะ และเร่งการเกิดใหม่ของเส้นผมได้เป็นอย่างดี ใครอยากผมยาวไว ๆ ลองเปลี่ยนแชมพูมาใช้คุณคนนี้ดู เร่งผมยาวไว เร็วสมใจอยากแน่นอนค่ะ 

นอกจากเรื่องลดผมร่วง เร่งผมยาว กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้ดีแล้ว แชมพูตัวนี้ยังช่วยในเรื่องควบคุมรังแค ยับยั้งจุลินทรีย์ และเชื้อโรคต่าง ๆ บนหนังศีรษะ ที่เป็นสาเหตุของอาการผมร่วง ลดอาการคัน รังแค แก้ปัญหาผมแห้งกร้านขาดความชุ่มชื้นได้อีกด้วยค่ะ ยิ่งไปกว่านั้น แชมพูตัวนี้ยังมีกลิ่นสมุนไพรไม่แรง หอมกลิ่นขิงเบา ๆ ช่วยผ่อนคลายกำลังดี ขวดเดียวทำได้ครบ ผมกลับมาสุขภาพดี แถมยาวไวขึ้นได้แน่นอนค่ะ 

ราคา 300 บาท 
ขนาด 250 มล. 
ราคาต่อหน่วย 1.2 บาท ต่อ มล. 
จุดเด่น กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตที่หนังศีรษะ เร่งการเกิดใหม่ของเส้นผม 
ส่วนผสมบำรุงเส้นผม ขิงสดเข้มข้น 
SLS / SLES
ซิลิโคน
พาราเบน
น้ำหอม
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผม หนังศีรษะแพ้ง่าย 

.

▼▼ แชมพูเร่งผมยาว L’OREAL PARIS EVERSTRONG THICKENING SHAMPOO ▲▲

▼▼แชมพูเร่งผมยาว L'OREAL PARIS EVERSTRONG THICKENING SHAMPOO▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ม้ามืดอีกหนึ่งตัวของวงการแชมพูเร่งผมยาวเลยทีเดียว มองผ่าน ๆ จะเห็นแค่ว่าคุณ L’OREAL PARIS EVERSTRONG THICKENING SHAMPOO ตัวนี้มีจุดเด่นเน้นไปที่การเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผม ทำให้ผมดูหนาขึ้น นุ่มสวย เงางามขึ้นก็จริง แต่ส่วนผสมหลักของคุณคนนี้ มี Botanical Oil จาก Rosemary สารอาหารสำคัญที่จัดอยู่ในกลุ่มเสริมสร้างรากผมให้แข็งแรง ช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยค่ะ ว่าทำไมใช้คุณคนนี้เส้นผมยาวไวขึ้นอย่างน่าแปลกใจ  

นอกจากสารสกัดจากโรสแมรี่แล้ว คุณคนนี้ยังมีส่วนผสมสำคัญอย่าง Juniper หรือสารสกัดจากต้นสน ช่วยเรื่องเติมชีวิตชีวาให้กับเส้นผมของสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี ทำให้เส้นผมนุ่มสลวย เงางาม ทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างหมดจด พร้อมทั้งฟื้นฟู ให้การบำรุงอย่างอ่อนโยน ที่สำคัญผลิตภัณฑ์ในไลน์ Ever นี้ (ไม่ใช่แค่เฉพาะสูตร Ever Strong นี้ด้วยนะ) ปราศจากกลูเตน พาราเบน ซัลเฟต 100% ใช้ได้ไม่ต้องกลัวแพ้ สบายใจแน่นอนค่ะ

ราคา 299 บาท
ขนาด 250 มล.
ราคาต่อหน่วย 1.2 บาท ต่อ มล. 
จุดเด่น ผมหนา เพิ่มวอลุ่มให้ผม 
ส่วนผสมบำรุงเส้นผม Rosemary, Juniper
SLS / SLES
ซิลิโคน
พาราเบน
น้ำหอม
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผม 

.

▼▼ แชมพูเร่งผมยาว Herbal Essences Shampoo Argan Oil of Morocco ▲▲

▼▼แชมพูเร่งผมยาว Herbal Essences Shampoo Argan Oil of Morocco▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

นอกจากทางแบรนด์จะเคลมแรง ๆ ว่าแชมพูตัวนี้สามารถเป็น Everyday Shampoo ที่สามารถสระผมได้ทุกวันแล้ว คุณ Herbal Essences Shampoo Argan Oil of Morocco ตัวนี้ยังช่วยให้ผมยาวไว เร่งผมยาวได้ด้วยนะเธอ ด้วยสารสกัดสำคัญในแชมพูอย่าง Argan Oil ที่นอกจากจะทำให้เส้นผมนุ่มสลวย เงางามตั้งแต่โคนจรดปลายแล้ว คุณคนนี้ยังมีส่วนช่วยทำให้รากผมแข็งแรงขึ้น กระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมได้เป็นอย่างดีอีกด้วยค่ะ 

นอกจากเรื่องสรรพคุณเร่งผมยาวที่ซ่อนอยู่ในแชมพูแล้ว แชมพูตัวนี้ยังสามารถป้องกันเส้นผมจากสิ่งสกปรก และมลภาวะระหว่างวันได้ด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนซ์จากธรรมชาติเมื่อสระผมเป็นประจำทุกวัน ทำความสะอาดเส้นผม และหนังศีรษะได้อย่างหมดจด จะลุยงาน เดินทาง หรือใครที่ผมมันง่าย มีคราบไขมันบนหนังศีรษะเยอะ ไม่ต้องกังวลเลย เพราะคุณเธอทำความสะอาดได้เรียบหายเกลี้ยง เหมาะกับสาว ๆ ในเมืองใหญ่ที่ต้องเผชิญกับฝุ่นควันและมลภาวะในทุก ๆ วันค่ะ 

ราคา 498 บาท (รวมครีมนวดผม)
ขนาด 400 มล. x 2 (รวมครีมนวดผม) 
ราคาต่อหน่วย 0.62 บาท ต่อ มล. 
จุดเด่น เส้นผมนุ่มสวย เงางาม
ส่วนผสมบำรุงเส้นผม Argan Oil
SLS / SLES
ซิลิโคน
พาราเบน
น้ำหอม
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผม 

.

▼▼ แชมพูเร่งผมยาว Khaokho Talaypu สูตรอัญชันและกะเม็ง ▲▲

▼▼แชมพูเร่งผมยาว Khaokho Talaypu สูตรอัญชันและกะเม็ง▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ปังไม่หยุดสำหรับแบรนด์นี้ ใครกำลังหาแชมพูเร่งผมยาว อยากให้ลองมาสนับสนุนสมุนไพรกันไปยาว ๆ ค่ะ เพราะของเขาดีจริง สำหรับคุณ เขาค้อทะเลภู แชมพูเพื่อผมดกดำ ชะลอหงอก สูตรอัญชันและกะเม็ง ซึ่งตัวนี้เป็นแชมพูอีกหนึ่งสูตรที่อยากจะแนะนำ สำหรับใครที่กำลังหาวิธีเร่งผมยาว  แถมยังมีปัญหาผมหงอกง่าย หงอกไวเกินอายุรุมเร้าไปอีก คุณคนนี้มี Anthocyanin จากอัญชัน เป็นตัวช่วยชั้นดีที่กระตุ้นให้เส้นผมดกดำมากขึ้น กระตุ้นการสร้างเส้นผมได้เป็นอย่างดีค่ะ 

นอกจากคุณสมบัติกระตุ้นการสร้างเส้นผมแล้ว ใครที่มีปัญหาเรื่องผมหงอกขาวเต็มหัว จนหมดความมั่นใจ ต้องตาวาวแน่ ๆ เพราะคุณคนนี้มีส่วนผสมสำคัญรองลงมาเป็นกะเม็ง ซึ่งมีความเป็นสารต้านอนุมูลอิสระสูงมาก ชะลอการเกิดผมหงอกได้เป็นอย่างดี และยังคง Concept ปราศจากสารอันตรายต่อหนังศีรษะและเส้นผม 9 ประการ เส้นผมเงางาม สุขภาพดีได้โดยไม่ต้องพึ่งซิลิโคน ได้ลองแล้วจะรักบอกเลย

ราคา 149 บาท 
ขนาด 330 มล. 
ราคาต่อหน่วย 0.45 บาท ต่อ มล. 
จุดเด่น ทำให้ผมดกดำ ชะลอหงอก
ส่วนผสมบำรุงเส้นผม อัญชัน, กะเม็ง
SLS / SLES ✘ 
ซิลิโคน ✘ 
พาราเบน ✘ 
น้ำหอม ✘ 
เหมาะสำหรับ ผมบาง มีผมหงอกเยอะ 

.

▼▼ แชมพูเร่งผมยาว AloEx Hair Regrowth Shampoo ▲▲

▼▼แชมพูเร่งผมยาว AloEx Hair Regrowth Shampoo ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

 

แชมพูสายสมุนไพรอีกหนึ่งตัวที่ช่วยในเรื่องเร่งผมยาวได้ดีมาก สำหรับ AloEx Hair Regrowth Shampoo ตัวนี้ จะเป็นการรวมตัวของสมุนไพรหลากหลายประเภทมาก เช่น ดอกอัญชัญ ว่านหางจระเข้ ประคำดีควาย และมะกรูด จึงทำให้สามารถแก้ปัญหาผมได้ครบถ้วนตรงจุด และคุ้มค่ามากโดยเฉพาะใครที่กำลังอยากเร่งผมยาวแบบด่วน ๆ คุณคนนี้มีส่วนช่วยสำคัญในการเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับเส้นผม ทำให้เส้นผมงอกขึ้นใหม่ได้ไวขึ้น แถมยังสุขภาพดีขึ้นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนค่ะ 

นอกจากช่วยเร่งผมยาวแล้ว คุณคนนี้ยังโดดเด่นเรื่องการทำความสะอาด ขจัดสารเคมี และสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึกถึงระดับรากผม ใครผมมันง่ายมาก ประเภทสระผมตอนเช้า ยังไม่เข้ากลางวันดีก็มันเยิ้มหนักแล้วต้องชอบนางค่ะ เพราะคุณคนนี้ช่วยปรับสมดุลความมันของหนังศีรษะให้กลับมาเข้าที่เข้าทางได้ พร้อมทั้งบำรุงหนังศีรษะและเส้นผมให้ชุ่มชื้นสุขภาพดี ช่วยแก้ปัญหาผมขาดหลุดร่วงได้อย่างอยู่หมัด เหมาะมาก ๆ สำหรับใครที่กำลังเผชิญกับปัญหาเส้นผมอ่อนแอ ผมบาง หนังศีรษะไม่แข็งแรงค่ะ

ราคา 475 บาท
ขนาด 200 มล. 
ราคาต่อหน่วย 2.3 บาท ต่อ มล.
จุดเด่น ฟื้นฟูรากผม บำรุงเส้นผม ลดอาการคัน 
ส่วนผสมบำรุงเส้นผม ดอกอัญชัญ ว่านหางจระเข้ ประคำดีควาย มะกรูด
SLS / SLES ✘ 
ซิลิโคน ✘ 
พาราเบน ✘ 
น้ำหอม ✘ 
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผม 

.

เคล็ด(ไม่)ลับช่วยให้ผมยาวไวขึ้น 

นอกจากแชมพูเร่งผมยาวที่มีส่วมผสมของสารสกัดต่าง ๆ ที่จะเข้ามาช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้นได้แล้ว ยังมีวิธีลัดที่คุณอาจจะไม่รู้ มาช่วยเร่งเชื้อไฟ ทำให้ผมยาวไวขึ้นได้อีกง่าย ๆ อีกด้วย โดยเราจะขอแบ่งเป็นวิธีลัดทำให้ผมยาวไว (Do) และสิ่งต้องห้ามที่ไม่ควรทำ ในขนาดที่คุณกำลังทำเวลาเร่งผมยาวอยู่ (Don’t) แน่นอนว่า ไม่ยากอย่างที่คิด ทำตามได้แน่นอนค่าาา 

 

Do ! วิธีลัด ทำยังไงให้ผมยาวไวขึ้น 

Do ! วิธีลัด ทำยังไงให้ผมยาวไวขึ้น 

เคล็ดลับเพิ่มเติมที่ช่วยให้ผมยาวไวเร็วขึ้นนอกเหนือจากการใช้แชมพูช่วย มีเยอะแยะหลายตำรามากค่ะ สาธยายเป็นหน้า ๆ ก็ไม่น่าจะพอ เราจึงขอคัดเลือกวิธีที่หลายคนทำแล้วได้ผลจริงไม่จกตามาฝาก ผมยาวอยู่ใกล้แค่เอื้อมแล้ว ตามมาค่าา! 

นวดหนังศีรษะทุกวัน กระตุ้นการไหลเวียนเลือด : ทุกครั้งที่สระผม อยากให้คุณเปลี่ยนจากการเกาหนังศีรษะแกรก ๆ จนแสบหนังหัวในบางที มาเป็นการใช้นิ้วมือนวดหนังศีรษะทุกวันแทน นอกจากจะลดอาการบาดเจ็บของหนังศีรษะได้แล้ว วิธีนี้ยังเป็นการสร้างความผ่อนคลายให้กับตัวเอง พร้อมทั้งช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือด ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของรากผมได้เป็นอย่างดีด้วยค่ะ 

บำรุงผม หมักผมบ่อย ๆ ด้วยสารสกัดจากน้ำมันธรรมชาติ : ในบางครั้งอาหารการกิน และการใช้แชมพูที่มีจุดประสงค์หลักเป็นการทำความสะอาดเส้นผม อาจจะไม่ตอบโจทย์จัดเต็มกับการฟื้นฟู และบำรุงเส้นผมได้ดีเท่าที่ควร สาว ๆ จึงควรเพิ่มขั้นตอนการบำรุงผม อาจจะหาเวลาว่างหมักผมด้วยทรีทเมนต์ที่มีส่วนผสมในเรื่องฟื้นฟู เสริมสร้างรากผมให้แข็งแรง หรือขยันใส่เซรั่มบำรุงผม ที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากน้ำมันธรรมชาติ ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้น และทำให้เส้นผมแข็งแรงมากขึ้น

เล็มปลายผมบ่อย ๆ : เชื่อว่าหลายคนต้องสงสัยในวิธีนี้ เล็มผมทิ้ง ผมก็ต้องสั้นขึ้นสิ.. จะยาวขึ้นได้ยังไง แต่วิธีนี้เห็นผลกันมานักต่อนักแล้วค่ะ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่มีปลายผมที่แห้งเสีย การเล็มปลายผม โดยเฉพาะส่วนที่แห้งเสียทิ้งไป จะทำให้ร่างกายสามารถส่งสารอาหารไปบำรุงเส้นผมที่มีเหลืออยู่ให้สุขภาพดีขึ้นได้อย่างเต็มที่ ตั้งแต่รากผมจรดปลายผม ไม่ต้องส่งตรงไปฟื้นฟูส่วนที่แห้งเสียก่อนเป็นอันดับแรกค่ะ ดังนั้น เราจึงควรเล็มปลายผมบ่อย ๆ ทุก ๆ 3 – 6 สัปดาห์รับรองได้เลยว่าผมยาวขึ้นได้จริง แถมยังเปลี่ยนให้ผมสุขภาพดีขึ้นได้แน่นอน  

หวีผมเป็นประจำ : การหวีผมบ่อย ๆ เป็นประจำทุกวันเป็นเรื่องที่ดีมาก ๆ ค่ะ เพราะนอกจากจะทำให้ผมนุ่มสวย เรียงตรงไม่พันกันแล้ว การหวีผมยังเปรียบเสมือนการกระตุ้นการไหลเวียนเลือดบนหนังศีรษะทางอ้อมอีกด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ควรจะลงน้ำหนักหวีอย่างเบามือค่ะ อย่ากระชาก หรือลงน้ำหนักจนทำให้หวีขูดกับหนังศีรษะเด็ดขาด เพราะไม่เช่นนั้น จากที่ควรจะเป็นเรื่องดีกับเส้นผม ต้องกลับกลายมานั่งรักษาแผลบนหนังศีรษะ พร้อมกับเจอปัญหาผมขาด รากผมอ่อนแออีกแน่นอน ไม่คุ้มเลยค่ะ 

 

Don’t ! สิ่งต้องห้าม อย่าทำ! ถ้ายังอยากผมยาวไว

Don’t ! สิ่งต้องห้าม อย่าทำ! ถ้ายังอยากผมยาวไว

ผ่านไปแล้วกับวิธีลัดทำยังไงให้ผมยาวเร็วขึ้น มาถึงสิ่งต้องห้ามที่ไม่ควรทำถ้าอยากผมยาวเร็วกันบ้าง มาเช็กด่วน ๆ เลยค่ะ เพราะที่คุณผมยาวช้า อาจจะเกิดจากคุณทำสิ่งที่เป็นเรื่องต้องห้ามโดยไม่รู้ตัวอยู่ก็ได้ 

ความร้อนทำให้ผมยาวช้า : รู้แหละว่าการหนีบ ไดร์ ม้วนผมของใครหลาย ๆ คนได้กลายเป็นสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวันไปแล้ว แต่ทุกครั้งที่ความร้อนสัมผัสกับเส้นผมจัง ๆ แบบนั้น จะถือเป็นการรีดน้ำในผมออกจนผมแห้งเสีย และกลายเป็นจุดเริ่มต้นของปัญหาผมไม่แข็งแรงต่าง ๆ ซึ่งปัญหาเส้นผมหยุดการเจริญเติบโต หรือมีการเติบโตที่น้อยลงก็รวมอยู่ในนั้นด้วย ดังนั้นเลี่ยงได้ ควรเลี่ยงนะคะสาว ๆ 

หลีกเลี่ยงการเสริมสวยให้เส้นผมด้วยสารเคมีซักพัก : อยากเร่งผมให้ยาวไว ๆ นอกจากเรื่องการจัดแต่งทรงผมด้วยความร้อนแล้ว คุณควรพักเรื่องยืด ดัด ทำสีผม หรือการทำสวยให้เส้นผมที่มีสารเคมีเข้ามาเกี่ยวข้องซักพัก เพราะทุกครั้งที่สารเคมีเข้าสู่เส้นผม แม้ว่าจะตบท้ายด้วยการทำทรีทเมนต์ อบไอน้ำ บำรุงผมหนักมากแค่ไหนก็ตาม ผมก็ยังคงแห้งกรอบ เปราะบางหลีกเลี่ยงไม่ได้ เรื่องนี้ส่งผลกับการเจริญเติบโตของเส้นผมอย่างแน่นอนค่ะ 

หลังสระผม อย่าใช้ผ้าขนหนูพันศีรษทิ้งไว้ : ดูเหมือนจะไม่เกี่ยว แต่เกี่ยวเต็ม ๆ นะคะ การใช้ผ้าขนหนูพัน หรือโพกรอบศีรษะ โดยเฉพาะหลังอาบน้ำสระผมเสร็จ ผ้าขนหนูจะมีน้ำหนักมากขึ้นจากการซับน้ำบนเส้นผม ความหนักตรงนี้เนี่ยแหละที่จะไปบีบรัด และกดทับลงมาบนเส้นผมของสาว ๆ โดยเฉพาะส่วนของรากผม ส่งผลต่อการเจริญเติบโตของเส้นผมแน่นอนค่ะ 

…..

อาหารยอดฮิต กินแล้วผมยาวไวแน่ 

อาหารยอดฮิต กินแล้วผมยาวไวแน่ 

ท้ายที่สุดแล้ว เรื่องของอาหารการกินก็ยังคงเป็นจิ๊กซอว์ชิ้นสำคัญสำหรับทุกเรื่องที่เกี่ยวข้องกับร่างกายอยู่ดีค่ะ ไม่เว้นแม้กระทั่งเรื่องของเส้นผมเอง มาดูกันว่า อาหารยอดฮิต เลือกกินซักนิดผมยาวไวแน่ ๆ จะมีอะไรบ้าง ตามมาค่ะ 

ถั่ว : ถั่วชนิดต่าง ๆ เป็นอาหารประเภทโปรตีนที่มีโอเมก้า 3 เยอะ สำคัญต่อการบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังสามารถเติมความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอัลมอนด์ และวอลนัท ใครที่กำลังอยากเร่งผมยาวแนะนำเลยค่ะ เปลี่ยนขนมกรุบกรอบมาเป็นเคี้ยวถั่วเล่น ๆ แทน รับรองผมยาวไวแถมยังดีต่อสุขภาพกว่าเป็นไหน ๆ 

อาหารที่มีไบโอติน : เส้นผมโดยปกติแล้วจะประกอบไปด้วยไบโอติน ดังนั้นการเติมไบโอติน หรือวิตามิน H จึงเป็นขั้นตอนสำคัญที่จะทำให้เส้นผมงอกใหม่ได้ไวขึ้น สามารถพบได้ในเนื้อสัตว์ต่าง ๆ ได้แก่ ตับหมู เนื้อวัว ไตวัว ปลาเนื้อขาว นอกจากนี้ ยังสามารถหาได้จากข้าวกล้อง ข้าวโพด ไข่ นม เนย โยเกิร์ต เป็นต้น 

อาหารที่มีโปรตีนสูง : เพราะเส้นผมเอง ก็ต้องการโปรตีนไม่แพ้ร่างกายส่วนอื่น ๆ โปรตีนเป็นสารอาหารสำคัญที่ช่วยเสริมสร้างเซลล์ผมใหม่ ทำให้ผมยาวเร็วขึ้น ช่วยป้องกัน ซ่อมแซมเส้นผมที่แห้งแตก เปราะบาง หรือมีปัญหาได้ 

วิตามินบี : วิตามินประเภทนี้ มีคุณสมบัติในการกระตุ้นหนังศีรษะ ช่วยสร้างการเจริญเติบโตของรากผมค่ะ ใครอยากผมยาวเร็ว ๆ ห้ามละเลยวิตามินบีเด็ดขาด อาหารที่แนะนำยืนหนึ่งเลยคือ “อะโวคาโด” ค่ะ ถือเป็นแหล่งรวมวิตามินบี 5 ที่มากอันดับต้น ๆ เลยก็กว่าได้ หรือจะหาทานได้จากอาหารเสริมทั่วไปก็ได้ค่ะ

น้ำเต้าหู้ : น้ำเต้าหู้หรือนมถั่วเหลือง นอกจากจะให้โปรตีนเป็นประโยชน์ต่อร่างกายโดยเฉพาะกับสาว ๆ แล้ว ยังมีสารไอโซฟลาโวน สารอาหารที่สามารถช่วยกระตุ้นเส้นผมให้ยาวเร็วขึ้นได้อีกด้วย

กินอาหารรสจัดขึ้น : จัดหนัก ๆ เลย โดยเฉพาะอาหารรสเผ็ดจากพริกค่ะ เพราะในพริกจะมีสารอาหารประเภทแคปไซซิน มีส่วนช่วยในการกระตุ้นรากผม และทำให้เส้นผมยาวเร็วขึ้นได้ วิธีนี้หลายคนทำแล้วเห็นผลบ่อยมาก ลองดูก็ไม่เสียหายค่ะ 

…..

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

เลือกกันได้หรือยังคะกับ 10 ไอเทม แชมพูเร่งผมยาว พร้อมทั้งเทคนิคการเร่งผมยาวแบบติดจรวด ที่เราเอามาฝากทุกคนกันในวันนี้ หวังว่าจะถูกใจคนที่กำลังเครียดหรือกังวลกับความยาวของเส้นผมที่สั้นเกินไป รวมไปถึงสำหรับบางคนที่ตัดผมสั้น แล้วไม่เข้ากับใบหน้า ต้องการเร่งผมให้ยาวกลับมาไว  ๆ แชมพูที่เราคัดสรรมาในวันนี้ตอบโจทย์คุณแน่นอนค่ะ ยิ่งไปกว่านั้น ส่วนใหญ่แล้ว เป็นแชมพูที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติแบบเน้น ๆ ไม่เป็นอันตรายต่อหนังศีรษะ

ทั้งนี้การเร่งผมยาวจะเห็นผลเร็วชัด ว่องไวเหมือนสั่งได้แค่ไหน ก็อาจจะมีปัจจัยอื่นร่วมด้วย เช่น กรรมพันธ์ สภาพร่างกาย ความเครียดของแต่ละคนแล้ว แต่ขอรับประกันเลยว่า คำแนะนำที่เรานำมาฝากทุกคนในวันนี้ เป็นเทคนิคการเร่งผมยาว ที่ทำให้เส้นผมที่เกิดใหม่ออกมาสวย สุขภาพดี หมดปัญหาเส้นผมอ่อนแอแบบเดิม ๆ ไปได้แน่นอนค่ะ