Beauty

แนะนำ 10 Dupe ลิปสติก ยี่ห้อไหนดี 2022 ฝาแฝดเคาน์เตอร์แบรนด์เป๊ะ ๆ ในราคาสบายกระเป๋า

แนะนำ 10 Dupe ลิปสติก ยี่ห้อไหนดี 2020 ฝาแฝดเคาน์เตอร์แบรนด์เป๊ะ ๆ ในราคาสบายกระเป๋า

สาว ๆ เคยเป็นกันไหมคะ ว่าอยากได้ลิปสติกสักแท่งหนึ่งเพราะสีสวยมากแต่ราคานั้นแรงเอาเรื่องเลย ถ้าจะให้ซื้อทั้งทีก็คงทำใจไม่ได้ แต่ไม่ต้องห่วงเลยค่ะเรามีเคล็ด(ไม่)ลับมาฝากสาว ๆ กัน!! เพราะในปัจจุบันมีแบรนด์ลิปสติกมากมาย เราสามารถหาสักแบรนด์ที่สีใกล้เคียงกันได้ในราคาที่ย่อมเยากว่าเพื่อประหยัดเงินในกระเป๋า ไม่จำเป็นต้องจ่ายแพงแต่ก็ได้สีที่ใกล้เคียงกัน เราจะมีชื่อเรียกสำหรับลิปสติกจำพวกนี้ว่า Dupe ลิปสติก ที่มาจากคำว่า Duplicate Lipstick นั่นเองค่ะ

Dupe ลิปสติก เป็นลิปสติกที่สาว ๆ ผู้ชื่นชอบการแต่งหน้าเลือกใช้เพราะราคาถูกกว่า 1 ถึง 3 เท่าเลยค่ะ จ่ายแบงค์พันได้เงินทอนเหลือ ๆ เพราะราคาที่ถูกแสนถูก และจะช่วยเปลี่ยนสีปากจากที่ดูซีดให้กลับมามีชีวิตชีวาได้ตามโทนสีที่เลือกใช้ สีที่ Dupe กันโดยส่วนมากจะเป็นลิปสติกจาก MAC เพราะมีหลายเฉดสีมากและได้รับความนิยมเกือบจะแทบทุกเฉดสี จึงไม่แปลกเลยค่ะที่จะมีลิปสติกจากแบรนด์อื่น Dupe กันกับ MAC หรือ Kylie Lip Kit และ Tom Ford เองก็มีสีที่ Dupe จากแบรนด์อื่นเช่นเดียวกันค่ะ

….

ความแตกต่างระหว่างลิปสติกเคาน์เตอร์แบรนด์กับ Dupe ลิปสติก

ความแตกต่างระหว่างลิปสติกเคาน์เตอร์แบรนด์กับ Dupe ลิปสติก

เพื่อให้สาว ๆ เข้าใจกันอย่างครบถ้วนเราขออนุญาตอธิบายถึงนิยามของลิปสติกเคาน์เตอร์แบรนด์กันก่อนนะคะ

ลิปสติกเคาน์เตอร์แบรนด์ คือ ลิปสติกที่มีราคาสูงกว่าแบรนด์ทั่วไปและโด่งดังไปทั่วโลก เพราะมีส่วนผสมราคาแพงหรือนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ถูกค้นคว้าวิจัยจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงเป็นตัวการันตีคุณภาพ และที่สำคัญ ทางแบรนด์จะมี BA หรือ Beauty Advisor เป็นคนให้คำแนะนำอยู่ตามเคาน์เตอร์เครื่องสำอางในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

Dupe ลิปสติก คือ ลิปสติกที่มีสีที่เหมือนหรือคล้ายกับสีของลิปสติกจากเคาน์เตอร์แบรนด์ แต่มีส่วนผสมที่มีราคาไม่แพงมากนักทำให้ลิปสติก Dupe มีราคาที่ย่อมเยากว่า แต่สีและเนื้อสัมผัสอาจเหมือนหรือใกล้เคียงกันกับลิปสติกจากเคาน์เตอร์แบรนด์เลยก็ได้

ดังนั้นความแตกต่างระหว่างลิปสติกเคาน์เตอร์แบรนด์กับ Dupe ลิปสติก คือ คุณภาพที่แตกต่างกันเพราะส่วนผสมและกระบวนการผลิตที่ต่างกันออกไป ทำให้การติดทนและ Texture นั้นต่างกัน แต่ด้วยราคาที่ต่ำกว่ามากหลายเท่าทำให้สาว ๆ หลายคนเลือกที่จะซื้อ Dupe ลิปสติก เพราะอย่างไรฟินิชลุคที่ได้ก็จะมีสีที่เหมือนกันราวกับซื้อลิปสติกราคาแพง เวลาใช้ก็ไม่มีใครรู้แน่นอนค่ะว่า ลิปสติกตัวนี้เป็นลิปสติกจากเคาน์เตอร์แบรนด์ หรือ Dupe ลิปสติก อย่างนี้ซื้อต่อได้อีกหลายแท่งเลยค่ะถึงแม้เราจะมีแค่ปากเดียว แต่เราไม่ควรมีลิปสติกแท่งเดียวนะคะสาว ๆ !!

ตารางสรุปข้อมูล Dupe ลิปสติกแบบรวบรัด

12345678910

Kylie Lip Kit (Pumkin)

Dior Lip Glow (Pink)

Too Faced (Lady Balls)

Kylie Lip Kit (Kourt K)

Tom Ford Lip Color (Indian Rose)

MAC Lipstick (Velvet Teddy)

3CE Lily Maymac Matte Lip Color (Hold On)

MAC Lipstick (Kinda Sexy)

MAC Lipstick (Brick-o-la)

Chanel Rouge Allure (Palpitante)

ลิปเคาน์เตอร์แบรนด์ 
สิป DupeSephora Collection Cream Lip Stain (Always Red)NYX Professional Makeup Soft Matte Lip Cream (Transylvania)Revlon Super Lustrous Lipstick (Teak Rose) Cute Press Goodbye Dry Lips Moisturizing Lip Cream (Lollipop)NYX Professional Makeup Soft Matte Lip Cream (Stockholm)Sephora Collection Lipstories Lipstick (Spring break)Etude House Better Lips Talk (Cherish Me)

Maybelline New York (Fighter)

Innisfree (No.01)

Sephora Collection (Always Red)

NYX (Transylvania)

Revlon (Teak Rose)

Revlon (Mauve It Over)

Cute Press (Lollipop)

NYX Professional (Stockholm)

Sephora Collection (Spring  Break)

Etude House (Cherish Me)

ราคา Dupe / ราคาเคาน์เตอร์แบรนด์ 249 / 928 (29 USD) บาท270 / 1,390 บาท490 / 880 บาท299 / 928 (29 USD) บาท189 / 2,000 บาท189 / 890 บาท259 / 600 บาท299 / 890 บาท390 / 890 บาท460 / 1,450 บาท
ขนาด5 / 3.25 ml3.5 / 3.5 กรัม5 / 7 ml8 / 3.25 ml4.2 / 2.8 g4.2 / 3 g3.7 / 3.5 g8 / 3 g4 / 3 g3.5 / 3.5 g
ราคาต่อหน่วย49.8 / 285.53 บาท ต่อ ml77.14 / 397.14 บาท ต่อ กรัม98 / 125.71 บาท ต่อ ml37.37 / 285.53 บาท ต่อ ml45 / 714.28 บาท ต่อ g45 / 296.67 บาท ต่อ g70 / 171.42 บาท ต่อ g37.37 / 296.67 บาท ต่อ g97.5 / 296.67 บาท ต่อ g131.42 / 414.28 บาท ต่อ g
ประเทศที่ผลิตUSA / USAKorea / FranceFrance / USAUSA / USAUSA / USAUSA / CanadaThailand / KoreaUSA / CanadaFrance / CanadaKorea / France
การติดทนLong Lasting (16 ชั่วโมง)MediumLong lastingMediumMedium (8 ชั่วโมง)Medium (8 ชั่วโมง)Medium (8 ชั่วโมง)MediumMediumLight
พาราเบน
ประเภทMatte LipstickLip BalmMatte LipstickCreamy to Matte LipstickMatte LipstickMatte LipstickCreamy LipstickCreamy to Matte LipstickCreamy to Matte LipstickCreamy Lipstick
เหมาะสำหรับทุกสภาพริมฝีปาก ยกเว้นแพ้ง่ายทุกสภาพริมฝีปากทุกสภาพริมฝีปาก ยกเว้น สาวปากแห้งทุกสภาพริมฝีปากทุกสภาพริมฝีปากทุกสภาพริมฝีปากทุกสภาพริมฝีปากทุกสภาพริมฝีปากทุกสภาพริมฝีปากทุกสภาพริมฝีปาก
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

แนะนำ 10 Dupe ลิปสติก ยี่ห้อไหนดี ฝาแฝดเคาน์เตอร์แบรนด์เป๊ะ ๆ ในราคาสบายกระเป๋า

มาค่ะ มาต่อกันที่ Dupe ลิปสติก ที่เค้าเรียกกันว่าเป็นตัวตายตัวแทนกันและกันเลย เพราะหาซื้อได้ง่ายมาก ๆ และสีก็เหมือนกันสุด ๆ แบบฝาแฝดเลยค่า!!

.

▼▼Dupe Kylie Lip Kit (Pumkin) VS Maybelline New York Superstay Matte Ink Liquid Lipstick (Fighter)  ▲▲

Dupe Kylie Lip Kit (Pumkin)Maybelline New York Superstay Matte Ink Liquid Lipstick (Fighter)

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ไหน ๆ ใครเป็นแฟนลิปสติกของคุณแม่ Kylie กันบ้างคะ ? เพราะสีที่ออกมาในแต่ละครั้งนี่แซ่บไม่แพ้คุณแม่เลยใช่ไหมคะ สาว ๆ คนไหนเห็นก็ต้องอยากได้มาครอบครองแน่นอนโดยเฉพาะสี Pumpkin ที่เป็นสีส้มตุ่น ๆ ทาแล้วจะทำให้คุณดูเป็นสาวหวานอมเปรี้ยว เพราะไม่ว่าจะแต่งหน้าด้วยโทนไหนก็ต้องรอดแน่นอนค่ะ ! แต่ด้วยความที่ Counter Kylie นั้นหายากนักเพราะยังไม่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่เมืองไทย ทำให้สาว ๆ หลายคนเริ่มออกภารกิจตามหาสีที่เหมือนกับ Pumkin ก็เลยเจอกับ Maybelline New York Superstay Matte Ink Liquid Lipstick สี Fighter ที่คล้ายกันราวกับแกะ 

ด้วยราคาที่ไม่แพงและมีโปรโมชั่นลดราคาอยู่บ่อยครั้ง ทำให้ลิปสติกรุ่นนี้ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม เพราะสีที่ได้ก็ไม่ต่างจาก Pumkin เลยค่ะ ใช้ได้รอด !! ไม่ว่าจะสีผิวไหนก็ตาม แถมทาง Maybelline เคลมมาว่า ลิปสติกแมตต์รุ่นนี้ช่วยกลบสีปากเดิมให้มิดชิด และติดทนนานได้ยาวถึง 16 ชั่วโมงโดยไม่ต้องเติมเพิ่มในระหว่างวัน จุ๊บเท่าไหร่ก็ไม่มีทางหลุดเลยค่ะ น่าสนใจมากสำหรับสาว ๆ ที่กำลังมองหาลิปสติกไปออกเดทเลยใช่ไหมละคะ??!

ราคา Dupe/ราคาเคาน์เตอร์แบรนด์  249 / 928 (29 USD) บาท 
ขนาด 5 / 3.25 ml
ราคาต่อหน่วย 49.8 / 285.53 บาท ต่อ ml
ประเทศที่ผลิต USA / USA
การติดทน Long Lasting (16 ชั่วโมง)
พาราเบน
ประเภท Matte Lipstick
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพริมฝีปาก ยกเว้นแพ้ง่าย

….

▼▼Dupe Dior Lip Glow (Pink) VS Innisfree Glow Tint Lip Balm (No.01) ▲▲

Dupe Dior Lip Glow (Pink)Innisfree Glow Tint Lip Balm (No.01)

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ปีนี้เทรนแต่งหน้าลุคคุณหนูใส ๆ ต้องมาแล้วค่ะ เพราะตั้งแต่ที่ Dior ออกลิปสติกที่เป็นกึ่งลิปมันมา ก็กลายเป็นเทรนใหม่สำหรับสาว ๆ เพราะมีโทนสีชมพูจนไปถึงส้มอ่อน และ Packaging ที่หรูหราทำให้ทาแล้วดูเป็นคุณหนู Dior ชัด ๆ เลยค่ะ แต่ Innisfree เองก็มีลิปสติกโทนสีนี้เช่นเดียวกันนะคะ แม้กระทั่ง Texture ก็ไม่ต่างกันมากเป็นเหมือนพี่น้องคลานตามกันมาเลย แต่ตัว Innisfree มีความเป็น Balm มากกว่าทำให้สีติดทนไม่เท่า Dior แต่ก็สามารถทาได้โดยบ่อยครั้ง เพราะนอกจากจะให้สีสันสวยงามบนริมฝีปากแล้ว ยังช่วยบำรุงริมฝีปากให้ปากชุ่มชื้นตลอดทั้งวันอีกด้วยค่ะ

Innisfree Glow Tint Lip Balm สกัดจากน้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นน้ำมันมะพร้าว น้ำมันแมคคาเดเมียนัท น้ำมันอัลมอนด์และน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ ที่จะช่วยมอบริมฝีปากที่นุ่มและชุ่มฉ่ำ ดูสวยใสแบบธรรมชาติ สามารถใช้ได้กับทุกโทนสีในการแต่งหน้าหรือใช้กับวันเบา ๆ ก็ดีเลยค่ะ โดยเฉพาะสาว ๆ วัยมัธยมปลายหรือมหาลัยไม่ควรพลาด เพราะทาแล้วได้สีสันที่สวยแบบธรรมชาติ และไม่ทำให้ดูเป็นการแต่งหน้ามากเกินไปด้วยค่ะ เป็นไอเทม Must Have ! ที่ราคาจับต้องได้ตัวหนึ่งเลยนะคะ ! 

ราคา Dupe/ราคาเคาน์เตอร์แบรนด์  270/ 1,390 บาท
ขนาด 3.5 / 3.5 กรัม
ราคาต่อหน่วย 77.14 / 397.14 บาท ต่อ กรัม
ประเทศที่ผลิต Korea / France
การติดทน Medium
พาราเบน
ประเภท Lip Balm
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพริมฝีปาก

.

▼▼Dupe Too Faced Melted Matte Liquified Long Wear (Lady Balls) VS Sephora Collection Cream Lip Stain (Always Red)  ▲▲

Dupe Too Faced Melted Matte Liquified Long Wear (Lady Balls)Sephora Collection Cream Lip Stain (Always Red)

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

ไม่ว่าจะถูกหรือแพงก็ต้องแดงไว้ก่อน เพื่อให้ปากเฉิดฉายเจิดจรัสแบบสุด ๆ และถ้ามองหาสีแดงที่ใช้แล้วดูใช้ได้ในหลายโอกาสก็คงจะหนีไม่พ้นสีแดงจากแบรนด์ Too Faced Melted Matte Liquified Long Wear สี Lady Balls ช่างเผ็ดร้อนซะจริง!! เป็นโทนสีที่ใครเห็นแล้วต้องเหลียวหลังกลับมามองอย่างแน่นอนค่ะ ! ที่สำคัญ ยังมีเนื้อแมตต์ที่ติดทนทานตลอดทั้งวัน แต่ด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง เราจึงหาตัวทดแทนมาให้ในราคาหลักร้อย นั่นคือ Sephora Collection Cream Lip Stain สี Always Red ตัวเก่งจากแบรนด์ Sephora เองค่า!!

ลิปสติกยอดฮิตประจำร้าน Sephora ก็คงต้องไม่พ้น Collection นี้เลยค่ะ อีกทั้งสี Always Red เป็นสีที่สาว ๆ ควรต้องพกติดกระเป๋าไว้ด่วน ๆ เลยค่ะ ใช้กับงานไหนก็รอด ! เม็ดสีมาแน่น ติดทนทาน จะทาน จะดื่มอะไรก็ไม่มีทางหลุด สีดูราวกับเป็นฝาแฝดของ Too Faced เลยค่ะ แยกไม่ออกแน่นอน แต่ Texture มีความแตกต่างกันเป็นอย่างมากเพราะลิปสติกจาก Sephora ตัวนี้จะมีความเป็นแมตต์ที่สูง ทำให้ปากแห้ง ดังนั้นจึงต้องเน้นการบำรุงอย่างหนักก่อนใช้งานนะคะ แอบกระซิบว่า สาว ๆ พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินใช้แท่งนี้กันเยอะมาก ๆ เพราะราคาดีและสีแดงที่ช่วยขับผิวให้ดูสว่างยิ่งขึ้น สวย ๆ ชิค ๆ ระหว่างบินสมกับเป็นนางฟ้าสายมั่นเลยค่ะ !

ราคา Dupe/ราคาเคาน์เตอร์แบรนด์  490 / 880 บาท
ขนาด 5 / 7 ml
ราคาต่อหน่วย 98 / 125.71 บาท ต่อ ml
ประเทศที่ผลิต France / USA
การติดทน Long lasting
พาราเบน
ประเภท Matte Lipstick
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพริมฝีปาก ยกเว้น สาวปากแห้ง

.

▼▼Dupe Kylie Lip Kit (Kourt K) VS NYX Professional Makeup Soft Matte Lip Cream (Transylvania) ▲▲

Dupe Kylie Lip Kit (Kourt K)NYX Professional Makeup Soft Matte Lip Cream (Transylvania)

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

….

อีกครั้งที่แม่ Kylie ออกสีลิปสติกมาได้จี๊ดโดนใจสาว ๆ ที่มีชื่อว่า Kourt K คาดเดากันว่าน่าจะมาจากชื่อพี่สาวของคุณแม่ Kylie ที่มีนามว่า Kourtney Kardashian นั่นเองค่ะ แต่สีนี้เป็นม่วงเข้มแบบขั้นสุดเปลือกมังคุดยังต้องหลบ โดนใจสาย ฝ กันอย่างล้นหลาม ไม่ว่าจะทาเดี่ยว ๆ หรือทาด้วยการแต่งหน้าจัดเต็ม แบบไหนก็สวย ไม่ทำให้หน้าดูดรอปลงเลยค่ะ แต่ด้วยความที่ลิปสติกของคุณแม่หายากเหลือเกินในเมืองไทย เราจึงได้ค้นพบกับตัวตายตัวแทนจาก NYX Professional Makeup Soft Matte Lip Cream สี Transylvania 

อีกทั้ง NYX ยังหาซื้อได้ง่ายมาก ๆ ในเมืองไทยเพราะมี Counter อยู่แทบจะทุกห้างสรรพสินค้า และคุณภาพก็ดีเลิศในราคาที่จับต้องได้ ยิ่งลิปแมตต์ตัวนี้ใช้งานได้ง่ายมากค่ะ มือใหม่ก็ใช้ได้สบาย ๆ เนื้อลิปสติกไม่แมตต์จนเกินไป มีความ Creamy อยู่ด้วยทำให้สาวปากแห้งก็ใช้ได้ดี ไม่ต้องเน้นการบำรุงก่อนใช้ ติดทนได้ดี แต่ไม่ตลอดทั้งวัน สีลิปสติกมีหลุดและเลือนหายบ้างระหว่างการทานอาหาร แต่สามารถเติมได้บ่อยครั้งตามต้องการเลยค่ะ เม็ดสีแน่น ชัดเจน ทำให้ได้ Finish Look แบบคุณแม่ Kylie สี Kourt K เป๊ะ ๆ เลยค่า

ราคา Dupe/ราคาเคาน์เตอร์แบรนด์  299 / 928 (29 USD) บาท 
ขนาด 8 / 3.25 ml
ราคาต่อหน่วย 37.37 / 285.53 บาท ต่อ ml
ประเทศที่ผลิต USA / USA
การติดทน Medium
พาราเบน
ประเภท Creamy to Matte Lipstick
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพริมฝีปาก 

.

▼▼Dupe Tom Ford Lip Color (Indian Rose) VS Revlon Super Lustrous Lipstick (Teak Rose) ▲▲

Dupe Tom Ford Lip Color (Indian Rose)Revlon Super Lustrous Lipstick (Teak Rose) 

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

….

มาต่อกันที่แบรนด์ Tom Ford แบรนด์ลูกรักของสาว ๆ หลายคน เพราะสี Indian Rose คือสวยเต็มสิบไม่หักเลยจ้ะ สามารถใช้ได้กับทุกลุคที่ทำให้ดูเป็นผู้ดีมาแต่กำเนิด เพราะสีของเค้านั้นออกแบบมาเป็นสีชมพูตุ่น ๆ ที่ดูสุภาพ แม้หน้าตาเราจะดู Fierce หรือดุแค่ไหน ฟาดสีนี้เข้าไปแล้วเหมือนใส่ฟิลเตอร์อ่อนโยนราวกับสาวน้อยผู้สูงศักดิ์ที่กำลังวิ่งเล่นในทุ่งลาเวนเดอร์ขึ้นมาทันทีค่ะ  แต่ราคานั้นสูงจนเงินในกระเป๋าสั่น ถ้าซื้อ 1 แท่ง ก็น่าจะต้องกินแกลบกันไปหลายเดือน แต่เราจะช่วยแก้ปัญหานี้โดยขอแนะนำ Revlon Super Lustrous Lipstick สี Teak Rose ที่มาทดแทนกันได้ค่า !

Revlon แบรนด์ดังในตำนานที่ส่งต่อมาตั้งแต่รุ่นคุณแม่จนมาถึงรุ่นเรา แถมยังมีการออกคอลเลคชั่นใหม่มาได้เรื่อย ๆ อย่างต่อเนื่อง สำหรับรุ่น Teak Rose ที่ใช้แทนสี Indian Rose จาก Tom ford ได้พอหอมปากหอมคอ นอกจากจะมีเม็ดสีที่แน่นแล้ว ยังมีส่วนผสมจากว่านหางจระเข้และวิตามินอีที่จะให้ความชุ่มชื้นในขณะใช้งาน Texture ลิปสติกมีความละเอียด ทำให้เรียบเนียนไปกับริมฝีปาก กลบสีปากได้สนิทในแบบธรรมชาติ ปากดำแค่ไหนก็รอดค่า ! 

ราคา Dupe/ราคาเคาน์เตอร์แบรนด์  189 / 2,000 บาท 
ขนาด 4.2 / 2.8 g
ราคาต่อหน่วย 45 / 714.28 บาท ต่อ g
ประเทศที่ผลิต USA / USA
การติดทน Medium (8 ชั่วโมง)
พาราเบน
ประเภท Matte Lipstick
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพริมฝีปาก 

.

▼▼ Dupe MAC Lipstick (Velvet Teddy) VS Revlon Superlustrous Lipstick (Mauve It Over) ▲▲

Dupe MAC Lipstick (Velvet Teddy)

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ต่อกันอีกตัวกับ Revlon เพราะเราบอกแล้วว่าแบรนด์นี้เค้าดังมากจริง ๆ และคุณภาพที่ได้ก็ไม่แพ้ใครเลยนะคะ แต่ครั้งนี้ Revlon มีตัว Dupe กับ MAC Lipstick สี Velvet Teddy ที่เป็นสีชมพูโทนนู้ด แต่ไม่นู้ดมากจนเกินไปจนทำให้ดูป่วย เพราะเป็นโทนนู้ดที่ติดเฉดน้ำตาลมาผสมด้วย สามารถใช้ได้กับทุก ๆ วันแม้จะเป็น Everyday Look ก็ใช้ได้ดีค่ะ หรือสาวออฟฟิศเองก็ไม่ควรพลาดเลยนะคะสีนี้ จะทำให้คุณดูดีแบบที่คาดไม่ถึงเลยค่ะ 

ถึงแม้ว่าลิปสติกจาก MAC จะมีราคาไม่สูงมาก แต่ถ้าเราจำเป็นต้องใช้ทุกวันก็จะทำให้ลิปสติกหมดไว และต้องซื้อเพิ่มอีกใช่ไหมคะ ดังนั้น Revlon จะช่วยเราประหยัดเงินได้เป็นเท่าตัวเลยค่ะ เก็บเงินเหลือ ๆ ไว้ซื้อสีอื่นได้อีกด้วย เพราะสี Mauve It Over คือ ฝาแฝดของ Velvet Teddy เลยค่ะ แต่เป็นเวอร์ชั่นที่ถูกกว่า แถมมีเนื้อสัมผัสที่เนียนนุ่มไปกับริมฝีปาก เพิ่มความชุ่มชื้นยิ่งขึ้นได้ในระหว่างวัน ช่วยให้ริมฝีปากมีมิติและโดดเด่นมาก ๆ เลยค่ะ 

ราคา Dupe/ราคาเคาน์เตอร์แบรนด์  189 / 890 บาท 
ขนาด 4.2 / 3 g
ราคาต่อหน่วย 45 / 296.67 บาท ต่อ g
ประเทศที่ผลิต USA / Canada
การติดทน Medium (8 ชั่วโมง)
พาราเบน
ประเภท Matte Lipstick
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพริมฝีปาก 

.

▼▼ Dupe 3CE Lily Maymac Matte Lip Color (Hold On) VS Cute Press Goodbye Dry Lips Moisturizing Lip Cream (Lollipop) ▲▲

Dupe 3CE Lily Maymac Matte Lip Color (Hold On)Cute Press Goodbye Dry Lips Moisturizing Lip Cream (Lollipop)

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

สาว ๆ ที่ชื่นชอบการเล่น Instagram เป็นชีวิตจิตใจต้องรู้จักสาวสวย Net Idol นามว่า Lily Maymac จากฟิลิปปินส์กันใช่ไหมคะ เพราะไม่ว่าลิลลี่จะทำอะไรก็สวยไปซะทุกอิริยาบท ด้วยเมคอัพ แฟชั่น เสื้อผ้าหน้าผมของเธอทำให้มีผู้ติดตามถึง 4 ล้านคนจากทั่วโลก แม้กระทั่ง 3CE แบรนด์ดังจากเกาหลียังออก Collection ของเธอโดยเฉพาะ สีที่นิยมอย่างมากคือ สี Hold On ที่เป็นชมพูแบบสาย ฝ แต่ลิปสติกที่สามารถ Dupe กับสีนี้ได้อย่างเป๊ะ ๆ คงไม่พ้น Cute Press Goodbye Dry Lips Moisturizing Lip Cream สี Lollipop ที่แบรนด์ไทยขอส่งประกวดค่า !

นอกจากที่สี Lollipop มีความ Dupe กับสี Hold On แล้วเนื้อลิปสติกก็ทำออกมาได้ดีไม่แพ้กันเลยค่ะ ทางแบรนด์ Cute Press เค้าเคลมว่าสามารถกันน้ำได้ และสีจะติดทนตลอดทั้งวันเลย ปกปิดร่องปากให้เรียบเนียนทำให้ดูอิ่มน้ำ ราคาเพียงหลักร้อยแต่ได้คุณภาพจัดเต็มเลยนะคะ ทางเราจะแอบบอกเคล็ดลับจากแบรนด์ Cute Press ให้ฟังนะคะ เพราะถ้าสมัครเป็นสมาชิกจาก Cute Press คุณจะได้รับส่วนลดถึง 50% ในเดือนเกิดเลย น่าสนใจขนาดนี้อย่ารอช้ากันนะคะ !

ราคา Dupe/ราคาเคาน์เตอร์แบรนด์  259 / 600 บาท 
ขนาด 3.7 / 3.5 g
ราคาต่อหน่วย 70 / 171.42 บาท ต่อ g
ประเทศที่ผลิต Thailand / Korea
การติดทน Medium (8 ชั่วโมง)
พาราเบน
ประเภท Creamy Lipstick
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพริมฝีปาก 

.

▼▼ Dupe MAC Lipstick (Kinda Sexy) VS NYX Professional Makeup Soft Matte Lip Cream (Stockholm) ▲▲

Dupe MAC Lipstick (Kinda Sexy)NYX Professional Makeup Soft Matte Lip Cream (Stockholm)

 

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

สาวก MAC น่าจะรู้กันดีอยู่แล้วว่า สีลิปสติกของเค้านั้นครอบคลุมทุกโทนสีเลยจริง ๆ ไม่ว่ากำลังหาโทนไหนแค่เดินไปที่ Counter MAC ก็จะได้สีดังที่ต้องการ โดยเฉพาะโทนสีชมพูนู้ดรุ่น Kinda Sexy นี่ครองใจสาว ๆ หลายคน แต่ NYX เองก็ทำได้ ดีไม่แพ้กันในโทนสีเดียวกันจาก NYX Professional Makeup Soft Matte Lip Cream รุ่น Stockholm ที่ Dupe สีกัน แต่มีเนื้อ Texture ที่ต่างกันอย่างชัดเจนค่ะ

หากใครที่ชื่นชอบ Texture Creamy Matte คงจะหาจาก MAC ไม่ได้ แต่ก็จะมี NYX ที่จะช่วยปลอบใจเราเอง เพราะสีชมพูนู้ดโทนนี้ ถ้าใช้กับการแต่งหน้าเข้ม ๆ จะดูเข้ากันได้อย่างดีกับเนื้อครีมมี่ที่จะช่วยไม่ให้ปากแห้งจนเกินไป ช่วยเติมเต็มร่องปากให้เรียบเนียน ถึงแม้ NYX จะเป็นเครื่องสำอาง Drugstore แต่ก็มีเคาน์เตอร์ของตัวเองโดยเฉพาะที่เทียบเท่าได้กับ High End Brand เลยเพราะมี BA บริการอยู่ที่เคาน์เตอร์ตลอดเวลา เพื่อให้คำปรึกษาสำหรับสาว ๆ และได้ลองเทสต์สีก่อนที่จะซื้ออีกด้วยค่ะ

ราคา Dupe/ราคาเคาน์เตอร์แบรนด์  299 / 890 บาท 
ขนาด 8 / 3 g
ราคาต่อหน่วย 37.37 / 296.67 บาท ต่อ g
ประเทศที่ผลิต USA / Canada
การติดทน Medium
พาราเบน
ประเภท Creamy to Matte Lipstick
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพริมฝีปาก 

.

▼▼ Dupe MAC Lipstick (Brick-o-la) VS Sephora Collection Lipstories Lipstick (Spring  Break) ▲▲

Dupe MAC Lipstick (Brick-o-la)   Sephora Collection Lipstories Lipstick (Spring break)

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

ลิปสติกแบบแท่งยอดฮิตจาก Sephora Collection Lipstories Lipstick สี Spring ฺBreak ที่ Dupe กันกับลิปสติกจาก MAC Lipstick สี Brick-o-la ในราคาที่ต่ำกว่าถึง 50% แต่เหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์ต่างก็พูดกันว่ามันใช้แทนกันได้ราวกับ DNA เดียวกัน สีลิปสติกมีความเป็นสีแดงตุ่น ๆ ที่ดูละมุน น่าค้นหา ไม่ว่าจะมีสิวผิวไหนใช้ลิปสติกแท่งนี้รอดทุกคนค่ะ ! นอกจากเนื้อสีที่เหมือนกันแล้วยังมี Texture ที่ใกล้เคียงกันอีกด้วยค่ะ

Sephora Collection Lipstories Lipstick สี Spring Break มีเนื้อลิปสติกเป็นเนื้อครีมที่นุ่ม แต่พอทาลงบนริมฝีปากแล้วเปลี่ยนเป็นแมตต์ในทันที และก็ไม่ทำให้ริมฝีปากแห้ง ราคาน่ารักและหาซื้อได้ง่ายที่ Sephora Shop ทุกสาขาเลยค่ะ สีนี้หากทาบาง ๆ จะได้ลุคที่ดูน่ารักใส ๆ สาวเกาหลี แต่ถ้าเพิ่ม Layer เข้าไปจะได้ลุคที่เป็น Professional มาก เม็ดสีแน่น ชัดเจน สามารถติดทนได้นานกว่าลิปจำพวก Creamy ทั่วไปค่ะ

ราคา Dupe/ราคาเคาน์เตอร์แบรนด์  390 / 890 บาท 
ขนาด 4 / 3 g
ราคาต่อหน่วย 97.5 / 296.67 บาท ต่อ g
ประเทศที่ผลิต France / Canada
การติดทน Medium
พาราเบน
ประเภท Creamy to Matte Lipstick
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพริมฝีปาก 

.

▼▼ Dupe Chanel Rouge Allure (Palpitante) VS Etude House Better Lips Talk (Cherish Me) ▲▲

Dupe Chanel Rouge Allure (Palpitante)    Etude House Better Lips Talk (Cherish Me)

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ลิปสติกฝาแฝดคู่นี้สูสีมากในเรื่องคุณภาพของลิปสติก ทั้งสองเป็นสีแดงอมชมพูที่จะทำให้ใบหน้าของสาว ๆ ดูโดดเด่นขึ้นมาและช่วยให้ริมฝีปากมีความวาว ช่วยกลบสีปากเดิมให้มิดชิด ปกปิดร่องปากได้อย่างดีค่ะ ถึงแม้สีจะมีความคล้ายกันมากแต่ Texture นั้นแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง เพราะ Etude Etude House Better Lips Talk จะมีความมันและฉ่ำกว่าลิปสติกจาก Chanel แต่เรื่องการติดทนนั้นสู้ Chanel ไม่ได้เลย แต่ด้วยราคาที่ย่อมเยากว่าจึงถือเป็นข้อเสียเล็กน้อยที่รับได้ค่ะ 

ลิปสติกจาก Etude รุ่นนี้มีความเป็น Sheer และมี Glossy ฟิล์มที่ช่วยให้ริมฝีปากอวบอิ่มได้ตลอดเวลา คอนเฟิร์มเลยค่ะว่าถ้าใช้รุ่นนี้ลืมไปเลยว่าปากแห้งคืออะไร สี RD304 Cherish Me ถ้าทาแบบจัดเต็มแล้ว ฟินิชลุคอาจจะดูเป็นสีแดงร้อนแรง แต่ก็สามารถประยุกต์ใช้ในวันเบา ๆ ได้เช่นกัน โดยการทาเป็น Tint ข้างในแล้วใช้มือเกลี่ยออกบาง ๆ เพื่อให้ได้ฟินิชลุคแดงชมพูแบบไล่สี ริมฝีปากสุขภาพดี ซึ่งเป็นเทรนด์ยอดนิยมสำหรับสาว ๆ เกาหลีตามแบบฉบับ Etude อย่างแท้จริงค่า!! 

ราคา Dupe/ราคาเคาน์เตอร์แบรนด์  460 / 1,450 บาท 
ขนาด 3.5 / 3.5 g
ราคาต่อหน่วย 131.42 / 414.28 บาท ต่อ g
ประเทศที่ผลิต Korea / France
การติดทน Light
พาราเบน
ประเภท Creamy Lipstick
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพริมฝีปาก 

.

เลือก Dupe ลิปสติกให้เหมาะสมอย่างไร

นอกจากที่เราต้องรู้ว่าลิปสติกแท่งไหน Dupe สีกันกับแท่งไหนแล้ว เราควรจะทำการบ้านเกี่ยวกับส่วนผสม หรือโทนสีลิปสติกที่เหมาะกับเรา เพื่อช่วยดึงความสดใสของใบหน้าออกมา หรือแม้กระทั่งเทคนิคการทาลิปสติกให้ติดทนตลอดทั้งวันก็สำคัญนะคะ

….

เลือกให้เหมาะสมกับโทนสีผิว (Cool Tone / Warm Tone /Neutral Tone) 

เลือกให้เหมาะสมกับโทนสีผิว (Cool Tone / Warm Tone /Neutral Tone) 

ในปัจจุบันนี้มีเฉดสีลิปสติกมากมายที่ไม่ใช่แค่สีชมพู แต่มีสีชมพูที่แตกต่างกันมากกว่า 100 เฉดสี ดังนั้นการจะเลือกลิปสติกให้เหมาะสมสำหรับสาว ๆ คงเป็นที่เรื่องยากเลยใช่ไหมคะ แต่จริง ๆ แล้วเคล็ดลับการเลือกลิปสติกนั้นง่ายมากเลยค่ะ เพียงแค่คำนึงถึงโทนสีผิวของตนเอง โดยการเช็ค Undertone ด้วยการหงายข้อมือขึ้น นำไปส่องกับแสงแดดธรรมชาติและลองสังเกตดูว่าเส้นเลือด Veins ของสาว ๆ นั้นมีสีอะไร โดยคำนึงจาก

Warm Tone (โทนอุ่น) : มีเส้นเลือดที่ข้อมือสีเขียว ควรเลือกใช้ลิปสติกที่โทนส้มเข้ม โทนแดงอิฐ โทนสีน้ำตาล Terracotta แต่ถ้าอยากใช้ลิปสติกโทนสีนู้ดก็ได้เช่นเดียวกันค่ะ แต่ควรคำนึงจากสีผิวภายนอกด้วย เพราะหากสาว ๆ มีสีผิวที่ค่อนข้างสว่างควรเลือกใช้สี Paler Nude แต่หากมีสีผิวที่ค่อนข้างเข้มหรือในโทน Tan Skin ควรเลือกใช้สี Richer Nude ที่จะทำให้ริมฝีปากดูโดดเด่นยิ่งขึ้นไปอีกค่ะ อีกทั้งการเลือกใช้ควรประดับควรเลือกเครื่องประดับโทนสีทอง สีเหลือง จะช่วยดึงความโดดเด่นให้กับสีผิวของสาว ๆ อย่างมากเลยค่ะ

Cool Tone (โทนเย็น) : มีเส้นเลือดที่ข้อมือสีน้ำเงินหรือสีน้ำเงินอมม่วง ควรเลือกใช้ลิปสติกเฉดสีน้ำเงินหรือม่วง แต่เบรกก่อนนะคะ!! ไม่ได้หมายถึงการเลือกซื้อลิปสีน้ำเงินมาทาบนริมฝีปากนะคะสาว ๆ แต่นั่นคือ การเลือกสีลิปสติกนั้น ๆ ให้เป็นเฉดน้ำเงิน อย่างเช่น การเลือกซื้อสี Rosy Pink หรือสีแดงหรือสีแดงเบอร์รี่ที่มาจากอันเดอร์โทนน้ำเงิน นอกจากนี้ การเลือกใช้เครื่องประดับควรเลือกจากโทนสีเงินหรือเครื่องเงินต่าง ๆ จะช่วยให้ผิวดูเด่นมากค่ะ

Neutral Tone (โทนกลาง) : มีเส้นเลือดที่ข้อมือสีเขียวและสีน้ำเงินปนกันทั้งสองแบบ ขอบอกเลยค่ะว่าสาว ๆ อันเดอร์โทนกลางนั้นโชคดีสุด ๆ เพราะสามารถทาลิปสติกโทนไหนก็ได้ค่ะเข้ากับทุกเฉดได้เลย แถมเครื่องประดับเองก็สามารถใช้ได้ทั้งโทนสีเงินและสีทอง ดังนั้นสาว ๆ อันเดอร์โทนกลางต้องจัดลิปสติกให้ครบทุกเฉดแล้วละค่ะ !!

…..

เลือกเนื้อสัมผัสให้เหมาะสมกับการใช้งาน 

เลือกเนื้อสัมผัสให้เหมาะสมกับการใช้งาน 

ลิปสติกเนื้อแมตต์ (Matte Lipstick) : ลิปสติกเนื้อแมตต์จะเป็นลิปสติกที่ติดทนได้นานที่สุด เพราะเนื้อจะมีความแห้งกว่าลิปสติกประเภทอื่น ๆ ผลลัพธ์ที่ได้จะเป็นแบบแห้งด้าน ทำให้ไม่เลอะตามขอบแก้วน้ำเวลาดื่มน้ำ แต่สาว ๆ ที่มีริมฝีปากแห้งต้องเน้นการบำรุงหนักหน่อยนะคะก่อนจะใช้ลิปสติกประเภทนี้ เพราะอาจทำให้ปากลอกเป็นขุยได้ค่ะ

ลิปกลอส (Lip Gloss) :  ลิปสติกที่เน้นความเป็นธรรมชาติอย่างมากที่สุด เพราะจะมีสีที่ไม่เข้มมาก มีสีอ่อนๆ แต่ให้ความชุ่มชื้นได้มาก แต่ก็หลุดง่ายจึงต้องเน้นการเติมบ่อย ๆ 

ลิปสติกเนื้อครีม (Cream Lipstick) : ลิปสติกที่ช่วยเพิ่มความอวบอิ่มให้กับริมฝีปาก แต่ก็ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นได้ในขณะเดียวกัน เม็ดสีชัดเจนแน่นมากค่ะ สามารถติดทนได้ในระดับหนึ่งเลยค่ะ

ลิปบาล์ม (Lip Balm) : คือลิปสติกที่สาว ๆ ทุกคนต้องเคยใช้แน่นอน เพราะถ้าปากแห้งต้องมองหาสิ่งนี้เลยค่ะ สามารถใช้งานได้ตลอดเวลาเพราะลิปบาล์มจะไม่ออกสีเลย มีหน้าที่เพื่อบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้น แต่บางยี่ห้อก็แอบมีสีเบา ๆ นะคะ เหมาะมากสำหรับสาววัยมัธยมหรือสาว ๆ ที่ต้องการแต่งหน้าในลุคใส ๆ ไม่ควรพลาดลิปบาล์มเลยค่ะ

…..

เลือกจากส่วนผสมให้เหมาะสมกับสภาพริมฝีปาก

เลือกจากส่วนผสมให้เหมาะสมกับสภาพริมฝีปาก

การเลือกส่วนผสมนั้นสำคัญมากค่ะ เพราะหากคุณเป็นคนที่มีริมฝีปากแห้งควรเลือกใช้ลิปสติกที่มีส่วนผสมของ Vitamin E หรือสารสกัดจากน้ำมันพืชต่าง ๆ เช่น Olive Oil หรือ Babassu Seed Oil ที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก แต่หากสาว ๆ มีริมฝีปากคล้ำควรเลือกลิปสติกที่ปราศจากน้ำหอม พาราเบน และต้องเน้นลิปสติกที่สามารถช่วยปกปิดสีปากเดิมได้ค่ะ

.

วิธีการทาลิปสติกให้สวยและติดทน

วิธีการทาลิปสติกให้สวยและติดทน

ขั้นตอนการทาลิปสติกนั้นง่ายมากเลยค่ะ เพียงแค่คำนึงถึงฟินิชลุคที่เราอยากจะได้ เช่น ถ้าอยากได้ลุคสาย ฝ ก็ควรจะทาลิปสติกให้เลยขอบปากมานิดนึงเพื่อทำให้ริมฝีปากมีขนาดใหญ่กว่าปกติ และค่อย ๆ เบลนสีข้างในให้เต็มหรือถ้ามีลิปไลเนอร์ก็จะช่วยให้ง่ายยิ่งขึ้น แค่นี้ปากของเราก็จะเซ็กซี่เหมือนคุณแม่ Kylie แล้วค่ะ หรือถ้าอยากได้ลุคสาวเกาหลีควรใช้แทน Tint ในการทาบาง ๆ ข้างในริมฝีปากแล้วใช้มือเบลนออกมา จะช่วยให้สีดูละมุน น่าสัมผัส เหมือนนางเอกเกาหลีแดนกิมจิเลยค่า !

ที่สำคัญ เคล็ดลับที่ช่วยให้ลิปสติกติดทนนานกว่าเดิม คือ หลังจากที่ทาลิปสติกเสร็จให้นำทิชชู่มาวางทาบลงบนริมฝีปากเบา ๆ และใช้แป้งโปร่งแสงกับแปรงแต่งหน้าปัดลงบนทิชชู่ที่อยู่บนริมฝีปาก แค่นี้ก็จะช่วยให้ลิปสติกติดทนได้นานกว่าปกติแล้วค่ะ

.

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

เลือกกันได้หรือยังคะ สาว ๆ  Dupe ลิปสติกที่แนะนำมีตัวไหนที่ถูกใจไหมเอ่ย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นถึงแม้ว่าสีลิปจะเหมือนกันแบบเป๊ะ ๆ แต่คุณภาพอาจแตกต่างกันได้นะคะ ลิปสติกจากเคาน์เตอร์แบรนด์จะมีสารสกัดที่มีราคาสูงกว่า ดังนั้นหากเน้นใช้ในระยะยาวก็น่าจะดีกว่า แต่ก็ขึ้นอยู่กับสาว ๆ แต่ละคนนะคะว่าชอบแบบไหน ถ้าไม่ซีเรียสมาก แนะนำว่า Dupe ลิปสติกก็ดีไม่แพ้กันเลยค่ะ

สุดท้ายแล้ว วิธีการทาลิปสติกให้สวยและคุ้มค่าที่สุดก็ควรจะเริ่มจากการบำรุงที่ดีด้วยนะคะ เช่น การทานน้ำให้ได้วันละ 8-10 แก้วต่อวัน หรือการสครับริมฝีปากอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้งโดยใช้แค่น้ำตาลผสมกับน้ำผึ้งก็ได้แล้วค่ะ เป็นการบำรุงที่ดีที่สุดเลย จะทำให้ริมฝีปากนุ่มและชุ่มชื้นมากขึ้นไปด้วย ทำให้ง่ายดายต่อการทาลิปสติกให้ติดทนนานยิ่งขึ้นเพราะไม่ว่าจะใช้ลิปสติกแบบไหนก็ใช้ได้สบาย ๆ เลยค่า