Beauty

แนะนำ 10 น้ำตบสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี อ่อนโยนต่อผิว ลดการระคายเคือง กระชับรูขุมขน

แนะนำ 10 น้ำตบสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี 2020 เพิ่มความชุ่มชื้น อ่อนโยนต่อผิว ลดการระคายเคือง

น้ำตบ เป็นสกินแคร์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ไม่แพ้สกินแคร์อื่น ๆ เลย เนื่องจากมีลักษณะโดดเด่นคือ มีเนื้อสัมผัสเหลวเหมือนกับน้ำ เป็นนวัตกรรมใหม่ที่แตกต่างกับสกินแคร์อื่น ๆ ทำให้มีความน่าสนใจมากขึ้นสำหรับสาว ๆ เพราะมีเนื้อบางเบาไม่หนักหน้า  อีกทั้งยังซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว จึงตอบโจทย์ในเรื่องการใช้งานและกลายเป็นสกินแคร์ยอดฮิตที่สาว ๆ ต้องมีติดห้องไว้อย่างน้อยหนึ่งขวด ซึ่งผลิตภัณฑ์น้ำตบนั้น ประกอบไปด้วยแร่ธาตุที่มีประโยชน์มากมาย ที่ช่วยบำรุงผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเติมน้ำให้ผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้น เต่งตึง และกระชับรูขุมขน และหลังจากสาว ๆ เลือกน้ำตบมาเป็นตัวช่วยแล้วล่ะก็ รับรองได้ว่า ได้ผิวสวย สุขภาพดี แลดูเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติแน่นอนค่ะ 

สำหรับสาว ๆ บางคน อาจยังไม่มีความรู้เรื่องน้ำตบเลย ยิ่งเป็นคนที่ผิวหน้าแพ้ง่าย ยิ่งต้องมีหลักการเลือกซื้อเลือกใช้น้ำตบให้พิถีพิถันยิ่งขึ้น เพื่อไม่ก่อให้เกิดปัญหาผิวหน้าต่าง ๆ ตามมาทีหลัง วันนี้เราจึงขนความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์น้ำตบสำหรับผิวแพ้ง่าย มาให้สาว ๆ ได้ลองศึกษาก่อนการตัดสินใจซื้อ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องประโยชน์ของน้ำตบ ที่จะทำให้สาว ๆ แก้ปัญหาผิวหน้าได้อย่างตรงจุด ความรู้เรื่องน้ำตบต่างจากโทนเนอร์และเซรั่มอย่างไร บางคนอาจจะยังสับสนระหว่างน้ำตบกับโทนเนอร์หรือเซรั่ม เพราะสกินแคร์เหล่านี้มีลักษณะคล้ายคลึงกัน และนอกจากนี้เรายังมีวิธีเลือกน้ำตบสำหรับผิวแพ้ง่ายหรือวิธีใช้น้ำตบให้ถูกวิธี มาให้ศึกษาเพิ่มอีกด้วย ข้อมูลเหล่านี้จะทำให้สาว ๆ ได้ใช้น้ำตบที่มีคุณภาพและตอบโจทย์ปัญหาผิวหน้าของตัวเองมากที่สุดค่ะ 

…..

ประโยชน์ของน้ำตบ

ประโยชน์ของน้ำตบ

แน่นอนว่าสาว ๆ ทุกคนย่อมมีปัญหาผิวต่าง ๆ น่ากลุ้มใจ แต่ละปัญหาก็แตกต่างกันออกไป เช่น ผิวหมองคล้ำ เป็นสิว หน้ามัน หน้าแห้งหรือลอก เป็นต้น ปัญหาเหล่านี้ทำให้เราต้องหาสกินแคร์ดี ๆ สักตัวมาบำรุง รักษาให้ปัญหาผิวต่าง ๆ หายไป และในสกินแคร์รูทีนของแต่ละคนก็มีหลากหลายผลิตภัณฑ์ หนึ่งในนั้นที่จำเป็นไม่แพ้ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เลยก็คือ น้ำตบ ซึ่งเจ้าตัวนี้ก็มีวิธีใช้ง่าย ๆ เหมือนสกินแคร์ตัวอื่น ๆ  แค่เพียงเทลงฝ่ามือแล้วตบเบา ๆ ทั่วใบหน้า อาจนวดเบา ๆ ด้วยก็ได้ ที่สำคัญควรลงน้ำตบหลังจากที่ผิวหน้าของเราสะอาดหมดจดเรียบร้อยแล้วนะคะ 

ส่วนคุณสมบัตินั้น หลายคนอาจเข้าใจผิดเกี่ยวกับน้ำตบว่าทำหน้าที่เสมือนเซรั่มหรือครีมทั่ว ๆ ไป แต่จริง ๆ แล้ว น้ำตบเป็นสกินแคร์ที่มีคุณสมบัติเตรียมความพร้อมก่อนการบำรุงในขั้นตอนถัดไป เปรียบเสมือนพรีเซรั่มนั่นเอง ซึ่งก็คือ การปรับสมดุลผิวเพื่อให้เซรั่มหรือครีมบำรุงอื่น ๆ ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ง่ายและทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดนอกจากจะช่วยเตรียมผิวก่อนการบำรุงแล้ว น้ำตบก็มีคุณสมบัติอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน เช่น มีส่วนผสมของ Sodium Hyaluronate ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว มีวิตามินต่าง ๆ ช่วยลดเรือนริ้วรอย หรือช่วยเร่งกระบวนการผลัดเซลล์ผิวใหม่ เป็นต้น 

……

น้ำตบแตกต่างจากโทนเนอร์และเซรั่มอย่างไร

น้ำตบแตกต่างจากโทนเนอร์และเซรั่มอย่างไร

ความแตกต่างระหว่างน้ำตบกับโทนเนอร์หรือเซรั่มนั้น อาจเป็นปัญหาที่สาว ๆ ยังสับสนกันอยู่ ก่อนอื่นสาว ๆ ต้องแยกลักษณะการใช้งานและคุณสมบัติผลิตภัณฑ์ทั้งสามก่อน โดยโทนเนอร์นั้นจะใช้หลังล้างหน้าเสร็จใหม่ ๆ เพราะหากเราล้างหน้าด้วยโฟมธรรมดา อาจจะทำความสะอาดได้ไม่ดีพอ สิ่งสกปรกหรือเครื่องสำอางอาจยังตกค้างอยู่ เราจึงใช้โทนเนอร์เช็ดอีกทีเพื่อให้ผิวหน้าสะอาดหมดจดและเป็นการปรับค่า PH ให้ผิวพร้อมกับการบำรุง

ส่วนขั้นตอนถัดมาหลังจากเช็ดโทนเนอร์แล้ว คือ การลงน้ำตบ สำหรับขั้นตอนนี้จะเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับการลงผลิตภัณฑ์บำรุงอื่น ๆ  แต่ตัวน้ำตบก็มีสารบำรุงคล้ายกับผลิตภัณฑ์บำรุงอื่น ๆ เช่นกัน เพียงแต่เข้มข้นน้อยกว่า ซึ่งคุณสมบัติของน้ำตบจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น จัดระเบียบผิวหน้าของเราให้พร้อมและทำให้ผลิตภัณฑ์บำรุงอื่น ๆ ซึมเข้าสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น เสมือนเป็นการลงพรีเซรั่มนั่นเอง 

และหลังจากลงน้ำตบเสร็จแล้ว สาว ๆ สามารถลงเซรั่มหรือครีมบำรุงอื่น ๆ ได้เลยตามที่ต้องการ ซึ่งเซรั่มนั้นจะมีความเข้มข้นสูงกว่าน้ำตบหรือสกินแคร์อื่น ๆ ด้วยส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ที่สามารถบำรุงปัญหาผิวต่าง ๆ ได้ดีกว่า จึงใช้ลงหลังจากเตรียมผิวหน้าเรียบร้อยแล้ว เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพการบำรุงที่ดีที่สุด ดังนั้นหากสาว ๆ อยากมีผิวหน้าที่ได้รับการบำรุงอย่างล้ำลึกและมีประสิทธิภาพแล้วล่ะก็ อย่าลืมลงสกินแคร์อย่างเป็นขั้นตอนคือ โทนเนอร์ น้ำตบ แล้วจึงตามด้วยเซรั่มนะคะ 

ตารางสรุปข้อมูลน้ำตบสำหรับผิวแพ้ง่ายแบบรวบรัด

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 น้ำตบสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี

  • น้ำตบ AquaPlus Skin-Enhancing Water Essence
  • น้ำตบ Origins Dr. Andrew Weil for Origins™ Mega-Mushroom Relief & Resilience Soothing Treatment Lotion
  • น้ำตบ Biotherm Life Plankton Essence
  • น้ำตบ Estee Lauder Micro Essence Skin Activating Treatment Lotion
  • น้ำตบ La Mer The Treatment Lotion

12345678910
▼▼ น้ำตบ Origins Dr. Andrew Weil for Origins™ Mega-Mushroom Relief & Resilience Soothing Treatment Lotion ▲▲
น้ำตบสำหรับผิวแพ้ง่าย

AquaPlus Skin-Enhancing Water Essence

Origins Dr. Andrew Weil Mega-Mushroom Relief

Estee Lauder Micro Essence Skin Activating Treatment Lotion

La Mer The Treatment Lotion

Fresh Black Tea Kombucha Facial Treatment Essence

Tatcha The Essence

Laneige Cream Skin Refiner

Clinique Moisture Surge Hydrating Lotion

MizuMi Marine Sugar White Essence

Biotherm Life Plankton Essence

ราคาโดยประมาณ890 บาท1,000 บาท3,900 บาท3,240 บาท2,900 บาท3,250 บาท950 บาท1,500 บาท950 บาท1,600 บาท
ขนาด140 มิลลิลิตร100 มิลลิลิตร150 มิลลิลิตร100 มิลลิลิตร150 มิลลิลิตร150 มิลลิลิตร150 มิลลิลิตร200 มิลลิลิตร125 มิลลิลิตร75 มิลลิลิตร
ราคาต่อหน่วย6.35 บาทต่อ 1 มิลลิลิตร10 บาทต่อ 1 มิลลิลิตร26 บาทต่อ 1 มิลลิลิตร32.4 บาทต่อ 1 มิลลิลิตร19.33 บาท ต่อ มิลลิลิตร21.67 บาทต่อ 1 มิลลิลิตร6.33 บาทต่อ 1 มิลลิลิตร7.5 บาทต่อ 1 มิลลิลิตร7.6 บาทต่อ 1 มิลลิลิตร21.33 บาทต่อ 1 มิลลิลิตร
ส่วนผสมสำคัญAquatide / Technolong™ Hokkaido / Galactofrem / Amitose GOA / Glycerin / Genencare OSMS BASea Buckthorn, Mega-Mushrooms Chaga, Reishi, CordycepsWater, Bifida Ferment Lysate, Peg-75, Propanediol, Butylene GlycolMiracle Broth (Sea Kelp), Softening Waters, Revitalizing Ferment, Deconstructed Watersคอมบูชาหรือชาดำหมัก สารสกัดเปลือกส้มแมนดาริน สารสกัดผลคิจีเลียแอฟริคานา และกรดไฮยาลูรอนิคHadasei-3™, Green Tea, Rice และ AlgaeButylene Glycol, Glycerin, Meadowfoam Seed Oil, Camellia Sinensis Leaf Extract และ TocopherolBambusa Vulgaris (Bamboo) Extract, Pisum Sativum (Pea) Extract, Hordeum Vulgare (Barley) ExtractExtrait D'Orge และ  Triticum Vulgare (Wheat) Germ ExtractAloe Barbadensis Leaf Juice,  Allantoin, Dipotassium Glycyrrhizate และ Centella Asiatica ExtractLife Plankton, Aqua, Glycerin, Maris Aqua, Butylene Glycol, Propylene Glycol
เนื้อสัมผัสน้ำน้ำเอสเซนส์เอสเซนส์เอสเซนส์เอสเซนส์น้ำมันโลชั่นเอสเซนส์เอสเซนส์
แอลกอฮอล์
น้ำหอม------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
พาราเบน
สูตรเพิ่มความกระจ่างใส ลดสิว เพิ่มความชุ่มชื้นลดการระคายเคือง รอยแดง รอยสิวเพิ่มความชุ่มชื้น ลดเลือนจุดด่างดำ ทำให้ผิวแข็งแรงผลัดเซลล์ผิวเก่า เติมความชุ่มชื้นให้กับผิวกักเก็บความชุ่มชื้น ทำให้ผิวเรียบเนียนลดริ้วรอย เพิ่มความกระจ่างใส คงความชุ่มชื้นเติมความชุ่มชื้น เสริมสร้างผิวใหม่ให้แข็งแรงเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวให้ความชุ่มชื้น ลดเลือนจุดด่างดำ ปรับสีผิวให้กระจ่างใสเพิ่มความชุ่มชื้น ลดความหมองคล้ำ
ประเทศผู้ผลิตสหรัฐอเมริกาสหรัฐอเมริกาสหรัฐอเมริกาสหรัฐอเมริกาสหรัฐอเมริกาญี่ปุ่นเกาหลีฝรั่งเศสญี่ปุ่นฝรั่งเศส
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ AQUAPLUSช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

แนะนำ 10 น้ำตบสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี อ่อนโยนต่อผิว ลดการระคายเคือง กระชับรูขุมขน

ได้ความรู้เกี่ยวกับคุณสมบัติของน้ำตบกันไปแล้ว ต่อไปก็ถึงขั้นตอนที่สาว ๆ จะออกไปซื้อน้ำตบสักตัวมาบำรุงผิวหน้ากันแล้วค่ะ เราไปดูกันว่าน้ำตบที่เรานำมาแนะนำถึง 10 ตัวนั้นมีตัวไหนที่ถูกใจสาว ๆ กันบ้าง 

……

▼▼ น้ำตบ AquaPlus Skin-Enhancing Water Essence ▲▲

▼▼ น้ำตบ AquaPlus Skin-Enhancing Water Essence ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ AQUAPLUS

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

……..

สำหรับน้ำตบ AquaPlus Skin-Enhancing Water Essence ต้องบอกเลยว่า สาว ๆ ผิวแพ้ง่ายรีวิวกันอย่างล้นหลามเลยทีเดียว ผสาน 3 คุณค่า ได้แก่ Skin Moisturizing & Brightening เติมความชุ่มชื้น ฟื้นบำรุงผิวกระจ่างใส,  Anti-Oxidant ต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องผิวจากมลภาวะ และ Anti-Acne ควบคุมความมัน ป้องกันการเกิดสิวอุดตัน เนื้อของน้ำตบที่มีสีใส แถมมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากส่วนผสมธรรมชาติ น่าใช้สุด ๆ ไปเลยค่ะ

ซึ่งนอกจากจะทำให้ลักษณะภายนอกของน้ำตบดูน่าสนใจ น่าใช้แล้ว คุณสมบัติของส่วนผสมเหล่านี้ก็มีดีไม่แพ้กัน Amitose GOA สารสกัดวิตามินซีมีส่วนช่วยชะลอความร่วงโรยที่เกิดจากคนมีอายุ ช่วยลดจุดด่างดำได้ดี และ Aquatide และ Glycerin ทำหน้าที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้ผิวหน้ากระชับ และยังมี SalSphere™ Severe Acne Relief นวัตกรรมที่ช่วยจัดการปัญหาสิวอย่างอยู่หมัด ซื้อ 1 ขวด แต่ได้หลายคุณสมบัติเลยทีเดียว 

ในเรื่องของเนื้อสัมผัสของน้ำตบขวดนี้มีลักษณะเป็น Water Base เหลวแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ กวนใจสาว ๆ แน่นอน แถมหลังจากทาเสร็จยังรู้สึกสดชื่นเหมือนได้สูดอากาศบริสุทธิ์ยามเช้าเลยค่ะ และนอกจากนั้น น้ำตบขวดนี้ออกแบบมาตอบโจทย์สาว ๆ ผิวบอบบางแพ้ง่ายสุด ๆ เพราะปราศจากสารก่อภูมิแพ้ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นแอลกอฮอล์ พาราเบน และน้ำหอม ซึ่งหากสัมผัสกับสารเหล่านี้อาจเกิดปัญหาผิวตามมาไม่มากก็น้อย ดังนั้นสาว ๆ ผิวบอบบางแพ้ง่าย สามารถใช้น้ำตบตัวนี้ได้อย่างสบายใจ หายห่วงได้เลยค่ะ 

ราคา 890 บาท
ขนาด 140 ml
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 6.35 บาท ต่อ 1 ml
ส่วนผสมสำคัญ Aquatide / Technolong™ Hokkaido / Galactofrem / Amitose GOA / Glycerin / Genencare OSMS BA
เนื้อสัมผัส น้ำ
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
สูตร เพิ่มความกระจ่างใส ลดสิว เพิ่มความชุ่มชื้น
ประเทศผู้ผลิต สหรัฐอเมริกา

…….

▼▼ น้ำตบ Origins Dr. Andrew Weil for Origins™ Mega-Mushroom Relief & Resilience Soothing Treatment Lotion ▲▲

 ▼▼ น้ำตบ Origins Dr. Andrew Weil for Origins™ Mega-Mushroom Relief & Resilience Soothing Treatment Lotion ▲▲    

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

……

น้ำตบยอดฮิตตัวนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะเป็นไอเทมที่ขายดีที่สุดของ Origins เลยก็ว่าได้ มีชื่อเรียกง่าย ๆ อีกอย่างคือ น้ำตบเห็ด เป็นทรีตเมนต์โลชั่นเนื้อบางเบา ที่สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ตอบโจทย์สาว ๆ ที่ต้องการน้ำตบที่ซึมสู่ผิวได้ไวและพร้อมบำรุงได้ทันที ซึ่งน้ำตบเห็ดตัวนี้มีส่วนผสมหลักเลยก็คือเห็ดหลินจือ มีส่วนช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ ความเครียด และยังช่วยให้ผิวหน้าของเราแข็งแรงขึ้น

เสริมทัพด้วยส่วนผสมเห็ด Coprinus ที่ช่วยบรรเทาอาการเหนื่อยล้าของผิว หลังการใช้สาว ๆ จะได้รับความชุ่มชื้นอย่างบอกไม่ถูกเลยค่ะ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมเห็ดอีกสองตัวคือเห็ดถั่งเฉ้าและเห็ด Chaga ที่ผ่านกรรมวิธีเฉพาะของ Origins ช่วยลดการระคายเคืองของผิวได้อีกด้วย เสมือนได้รับการบำรุงผิวอย่างเต็มที่จากเห็ดทั้งฟาร์มเลยค่ะ

แต่นอกจากจะมีเห็ดเป็นส่วนผสมแล้ว ในน้ำตบเห็ดนี้ยังมี Sea Buckthorn ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามิน C สารบำรุงสำคัญอีกตัวที่ช่วยกระตุ้นสร้างเซลล์ผิวใหม่ ทำให้แลดูอ่อนกว่าวัย ซึ่งสาว ๆ รับประกันได้เลยว่า น้ำตบ Origins ขวดเดียวสามารถเปลี่ยนหน้าโทรมให้กลับมาหน้าใส สวยกว่าเดิมแน่นอนค่ะ ยิ่งไปกว่านั้นน้ำตบเห็ดตัวนี้ผลิตออกมาให้เหมาะกับสาว ๆ ผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ เพราะไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ พาราเบนและน้ำหอมเลยด้วย สาว ๆ ผิวแพ้ง่ายเตรียมเงินให้พร้อมแล้วไปชอปกันเลยค่ะ 

ราคา 1,000 บาท
ขนาด 100 มิลลิลิตร 
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 10 บาทต่อ 1 มิลลิลิตร 
ส่วนผสมสำคัญ Sea Buckthorn, Mega-Mushrooms Chaga, Reishi, Cordyceps
เนื้อสัมผัส น้ำ 
แอลกอฮอล์ ✘ 
น้ำหอม ✘ 
พาราเบน ✘ 
สูตร  ลดการระคายเคือง รอยแดง รอยสิว 
ประเทศผู้ผลิต สหรัฐอเมริกา

….

▼▼ น้ำตบ Biotherm Life Plankton Essence ▲▲

▼▼ น้ำตบ Biotherm Life Plankton Essence ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

น้ำตบ Biotherm จากฝรั่งเศสตัวนี้ถือว่าโด่งดังมาก ๆ ในช่วงที่เปิดตัวใหม่ ๆ เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำให้สาว ๆ หันมาสนใจการบำรุงผิวหน้าก่อนการบำรุงมากขึ้น และถือว่าเป็นน้ำตบตัวแรกที่เปิดตลาดน้ำตบเลยก็ว่าได้ ซึ่งส่วนผสมของน้ำตบนั้นประกอบไปด้วย Life Plankton ถึง 5% และทางแบรนด์ก็ได้เคลมว่า เป็นเอสเซนส์เพื่อผิวอ่อนเยาว์ลงถึง 3 ปี ใน 8 วัน

แต่สรรพคุณไม่ใช่เพียงแค่ทำให้ผิวอ่อนเยาว์เท่านั้น น้ำตบตัวนี้ยังมีส่วนช่วยฟื้นบำรุง ลดความหมองคล้ำ และสร้างผิวใหม่ให้แข็งแรงกว่าเดิม ด้วยน้ำแร่ธรรมชาติที่ทางแบรนด์นำมาเป็นส่วนผสมเพิ่มเติมอีกด้วย ซึ่งนอกจาก Life Plankton แล้วทางแบรนด์ยังมีส่วนผสมสำคัญอย่าง Glycerin, Maris Aqua, Butylene Glycol และ Propylene Glycol เพิ่มเติมในผลิตภัณฑ์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของน้ำตบให้ดีขึ้นอีกด้วย

สำหรับสาว ๆ ผิวแพ้ง่ายอาจต้องระวังในเรื่องของสารที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้หรือระคายเคืองอย่างแอลกอฮอล์ที่มีถึง 2 ตัวคือ Benzyl Alcohol และ Polyvinyl Alcohol ที่อาจทำให้ระคายผิวและทำให้ผิวแห้งตึงเล็กน้อย และยังมีส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้อีกอย่างคือ น้ำหอม อย่างไรก็ตาม หากไม่ได้มีอาการแพ้รุนแรง ก็สามารถใช้ได้ค่ะ เนื่องจากส่วนผสมทั้งแอลกอฮอล์และน้ำหอมใส่มาอยู่ในลำดับท้าย ๆ ของลิสต์ส่วนผสม และในส่วนของเนื้อสัมผัสของน้ำตบมีเนื้อแบบเอสเซนส์สีใส ไม่เหนียวเหนอะหนะแถมยังซึมสู่ผิวได้ง่าย ตอบโจทย์สาว ๆ ที่สุดค่ะ แต่แนะนำอีกนิดนะคะ ก่อนใช้ควรเขย่าก่อนทุกครั้งเพื่อความเข้มข้นของน้ำตบในทุกอณูค่ะ

ราคา 1,600 บาท
ขนาด 75 มิลลิลิตร
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 21.33 บาทต่อ 1 มิลลิลิตร 
ส่วนผสมสำคัญ Life Plankton, Aqua, Glycerin, Maris Aqua, Butylene Glycol, Propylene Glycol
เนื้อสัมผัส เอสเซนส์
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
สูตร  เพิ่มความชุ่มชื้น ลดความหมองคล้ำ 
ประเทศผู้ผลิต ฝรั่งเศส

….

 

▼▼ น้ำตบ Estee Lauder Micro Essence Skin Activating Treatment Lotion ▲▲

….

▼▼ น้ำตบ Estee Lauder Micro Essence Skin Activating Treatment Lotion ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

น้ำตบยอดฮิตอีกตัวที่มีกระแสตอบรับดีมาก ๆ จนยอดซื้อถล่มทลายกันเลยทีเดียว สำหรับ Estee Lauder Micro Essence ตัวนี้ได้ผ่านการทดสอบกับผิวของสาวเอเชียมาแล้วว่าใช้แล้วเห็นผล และทำให้ผิวดีขึ้นอย่างแน่นอน ซึ่งน้ำตบตัวนี้เป็นเอสเซนส์ในรูปโลชั่น ที่มีลักษณะคล้าย ๆ โทนเนอร์เล็กน้อย

ส่วนในเรื่องคุณสมบัตินั้น ช่วยเสริมสร้างผิวของสาว ๆ ได้ถึง 9 ประการด้วยส่วนผสมเข้มข้น จาก Micro-Nutrient Bio-Ferment ไม่ว่าจะเป็น เพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้ผิวเปล่งปลั่งดูอ่อนเยาว์ ทำให้ผิวแลดูใสขึ้น ทำให้ผิวที่ขรุขระกลับมาละเอียดและเรียบเนียน สามารถลดเลือนจุดด่างดำได้ และเสริมปราการปกป้องผิวของสาว ๆ ให้แข็งแรงมากขึ้นอีกด้วย คุณสมบัติจัดเต็มขนาดนี้ มีไว้ใช้สักขวดคุ้มยิ่งกว่าคุ้มแน่นอนค่ะ

ซึ่งส่วนผสมสำคัญหลักมาจาก Bifida Ferment Lysate หรือสารแบคทีเรียหมักบ่ม ที่ถือเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของทางแบรนด์ ซึ่งหายากและราคาสูงสุด ๆ ทำงานร่วมกับสารสกัดน้ำมันที่ได้จากแกะอย่าง Peg-75 และ Propanediol ที่ได้จากข้าวโพด ตัวช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว นอกจากนี้ยังมี Butylene Glycol เสริมทัพช่วยบำรุงผิวอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นอีกด้วย ส่วนผสมจัดเต็มแบบนี้ หากตอบโจทย์สาว ๆ แล้วล่ะก็ ซื้อมาลองสักครั้ง มั่นใจได้เลยว่าผิวบอบบางแพ้ง่ายจะกลับมาแข็งแรงกว่าเดิมแน่นอนค่ะ 

ราคา 3,900 บาท
ขนาด 150 มิลลิกรัม 
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 26 บาทต่อ 1 มิลลิกรัม
ส่วนผสมสำคัญ Water, Bifida Ferment Lysate, Peg-75, Propanediol, Butylene Glycol
เนื้อสัมผัส เอสเซนส์
แอลกอฮอล์ ✘ 
น้ำหอม ✘ 
พาราเบน ✘ 
สูตร  เพิ่มความชุ่มชื้น ลดเลือนจุดด่างดำ ทำให้ผิวแข็งแรง 
ประเทศผู้ผลิต สหรัฐอเมริกา

………

▼▼ น้ำตบ La Mer The Treatment Lotion ▲▲

 

▼▼ น้ำตบ La Mer The Treatment Lotion ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ถ้านึกถึงน้ำตบเคาน์เตอร์แบรนด์ที่คุณภาพยอดเยี่ยมสมน้ำสมเนื้อกับราคาที่ค่อนข้างแรง ต้องตัวนี้เลยค่ะ La Mer The Treatment Lotion แพ็กเกจสีเขียวสุดหรู ที่ไม่ได้ดูดีแค่ภายนอก แต่คุณประโยชน์นั้นมีส่วนช่วยบำรุงผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด เพราะประกอบไปด้วยส่วนผสมที่ล้วนมาจากธรรมชาติ อย่าง Miracle Broth ที่ได้จากสาหร่ายทะเลอย่าง Sea Kelp มีส่วนช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าต้อนรับเซลล์ผิวใหม่อย่างอ่อนโยน และยังมีส่วนช่วยในเรื่องเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ซึ่งเป็นสารบำรุงที่ผิวเราต้องการมากที่สุด โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ผิวบอบบางแพ้ง่าย

นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมที่สำคัญอีก 3 ชนิดได้แก่ Softening Waters, Revitalizing Ferment และ Deconstructed Waters ที่มีส่วนช่วยทำให้ผิวเรียบเนียน น่าสัมผัสและทำให้ผิวของเราสามารถปรับตัวได้ในทุกสถานการณ์ไม่ว่าจะแดดร้อน หรืออากาศหนาว ลาแมร์ขวดนี้ เอาผิวสาว ๆ อยู่หมัดแน่นอนค่ะ

ในเรื่องของเนื้อสัมผัสนั้น จะมีลักษณะเนื้อเอสเซนส์ มีความหนืดเล็กน้อย ที่ออกแบบมาเป็น Liquid Energy สูตรเฉพาะของแบรนด์ La Mer สามารถซึมเข้าสู่ผิวอย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ อีกทั้งยังทำให้สารบำรุงต่าง ๆ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยความรู้สึกหลังใช้นั้น สาว ๆ จะรู้สึก สดชื่น มีชีวิตชีวา และสัมผัสได้ถึงความนุ่มเด้งของผิวอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน อย่างไรก็ตาม แม้น้ำตบตัวนี้จะมีส่วนผสมของน้ำหอม แต่อยู่เป็นลำดับท้าย ๆ ของลิสต์ ดังนั้นหากไม่ได้แพ้น้ำหอมขั้นรุนแรงก็สามารถใช้ได้ค่ะ 

ราคา 3,240 บาท
ขนาด 100 มิลลิลิตร
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 32.4 บาทต่อ 1 มิลลิลิตร
ส่วนผสมสำคัญ Miracle Broth (Sea Kelp), Softening Waters, Revitalizing Ferment, Deconstructed Waters
เนื้อสัมผัส เอสเซนส์
แอลกอฮอล์ ✘ 
น้ำหอม
พาราเบน ✘ 
สูตร  ผลัดเซลล์ผิวเก่า เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว
ประเทศผู้ผลิต สหรัฐอเมริกา

.ใ……

▼▼ น้ำตบ Fresh Black Tea Kombucha Facial Treatment Essence ▲▲

▼▼ น้ำตบ Fresh Black Tea Kombucha Facial Treatment Essence▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

สาว ๆ ผิวแพ้ง่ายคนไหนที่รักกลิ่นอายของชาดำจากธรรมชาติอย่าง Kombucha ที่นอกจากจะเป็นเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพแล้ว ยังเป็นส่วนผสมสำคัญในน้ำตบของ Fresh ตัวนี้อีกด้วย ซึ่งกว่าจะได้ส่วนผสมคอมบูชาจากชาดำหวานนั้น ได้ผ่านกรรมวิธีหมักบ่มอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ได้สารสกัดวิตามินซีและกรดอินทรีย์ที่สามารถบำรุงผิวหน้าของสาว ๆ ให้เรียบเนียน เปล่งประกาย และยังเป็นเกราะป้องกันผิวจากมลภาวะที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย

แต่น้ำตบตัวนี้ไม่ได้มีแค่คอมบูชาเท่านั้น ยังมีส่วนผสมเล็ก ๆ น้อย ๆ จากเปลือกส้มแมนดาริน ที่ช่วยปรับสภาพผิวให้มีสีผิวสม่ำเสมอ มีสารสกัดจากผลคิจีเรียแอฟริคานา ที่ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว และกรดไฮยาลูรอนิคที่สามารถกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวหนังมีความอ่อนนุ่มตลอดเวลาถึง 24 ชม. กันเลยทีเดียว 

จุดเด่นที่ทำให้น้ำตบ Fresh ตัวนี้เป็นที่นิยมในหมู่สาว ๆ บิ้วตี้บบล็อกเกอร์นั้นก็คือเนื้อสัมผัสแบบทรีตเมนท์ที่เหลวแต่อ่อนนุ่ม ไม่สร้างความเหนียวเหนอะหนะให้กับผิวหน้าแถมยังซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ง่ายอีกด้วย แม้จะเป็นน้ำตบสูตรอ่อนโยนแต่ก็มีข้อเสียสำหรับสาว ๆ ที่แพ้น้ำหอมเช่นกัน เพราะทางแบรนด์ได้ใส่น้ำหอมเข้าไปเพื่อเพิ่มความผ่อนคลายขณะใช้งาน แต่ก็ปราศจากแอลกอฮอล์และพาราเบน ดังนั้นสาว ๆ ผิวแพ้ง่ายคนไหนที่ไม่แพ้น้ำหอมก็สามารถใช้ได้ค่ะ ทางเรารับประกันได้ว่าน้ำตบ Fresh ตัวนี้จะสร้างความประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เลยล่ะค่ะ

ราคา 2,900 บาท
ขนาด 150 มิลลิลิตร
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 19.33 บาท ต่อ มิลลิลิตร
ส่วนผสมสำคัญ คอมบูชาหรือชาดำหมัก สารสกัดจากเปลือกส้มแมนดาริน สารสกัดจากผลคิจีเลียแอฟริคานา และกรดไฮยาลูรอนิค 
เนื้อสัมผัส เอสเซนส์
แอลกอฮอล์ ✘ 
น้ำหอม
พาราเบน ✘  
สูตร  กักเก็บความชุ่มชื้น ทำให้ผิวเรียบเนียน
ประเทศผู้ผลิต สหรัฐอเมริกา

………

▼▼ น้ำตบ Tatcha The Essence ▲▲

▼▼ น้ำตบ Tatcha The Essence ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ไม่มีใครไม่รู้จักสำหรับแบรนด์สกินแคร์ออร์แกนิกสัญชาติญี่ปุ่นสไตล์ Japanese Ritual ตัวนี้ Tatcha เป็นสกินแคร์ที่ออกแบบมาเพื่อสาว ๆ ผิวแพ้ง่าย ที่รักความออร์แกนิกโดยเฉพาะ เนื่องจากได้นำวัตถุดิบจากธรรมชาติไม่ว่าจะเป็น Hadasei-3 สารลิขสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ที่สกัดได้จากซุปเปอร์ฟู้ดให้แก่ผิวอย่างสารสกัดจากใบชาเขียว ข้าวหมักสาเก และสารสกัดจากสาหร่ายสีแดง

ที่สำคัญไปกว่านั้น Tatcha ตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของสารทำร้ายผิวอย่าง แอลกอฮอล์ พาราเบน และน้ำหอม ให้กวนใจสาว ๆ อย่างแน่นอน น้ำตบตัวนี้จึงได้ขึ้นชื่อว่าเป็น Clean Skincare ตัวโปรดของใครหลาย ๆ คนโดยเฉพาะสาว ๆ ผิวแพ้ง่าย และด้วยลักษณะเนื้อสัมผัสที่เป็นเอสเซนส์นั้น ทำให้สามารถใช้งานง่าย และซึมสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ทำให้สารบำรุงในน้ำตบจึงทำงานได้อย่างเต็มที่ค่ะ

ซึ่งกระบวนการทำงานของสารบำรุงในน้ำตบ Tatcha นั้นมีอยู่ด้วยกัน 3 กระบวนการคือ Smoothing & Resurfacing ที่มีกรด Lactic Acid จากส่วนผสมธรรมชาติ ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้เรียบเนียนและกระจ่างใส มีกระบวนการ Plumping Hydration ที่ช่วยคงความชุ่มชื้นได้อย่างยาวนานและชะลอการเกิดรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า และกระบวนการสุดท้ายคือ Maximizes Performance Of All Skincare เป็นตัวช่วยอีกขั้นตอนที่ทำให้สารบำรุงต่าง ๆ ในน้ำตบ เข้าสู่ผิวได้อย่างล้ำลึกและมีประสิทธิภาพ ทั้งส่วนผสมและกระบวนการทำงานที่มีคุณภาพขนาดนี้ จึงไม่แปลกใจทำไมราคาถึงได้สูงมากนัก ถ้าสาว ๆ คนไหนมีงบไม่จำกัด น้ำตบตัวนี้ก็ถือเป็นตัวเลือกในการบำรุงผิวที่ดีนะคะ ขอบอกเลยว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้มแน่นอนค่ะ

ราคา 3,250 บาท
ขนาด 150 มิลลิลิตร
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 21.67 บาทต่อ 1 มิลลิลิตร
ส่วนผสมสำคัญ Hadasei-3™, Green Tea, Rice และ Algae 
เนื้อสัมผัส เอสเซนส์
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
สูตร  ลดริ้วรอย เพิ่มความกระจ่างใส คงความชุ่มชื้น
ประเทศผู้ผลิต ญี่ปุ่น

………

▼▼น้ำตบ Laneige Cream Skin Refiner ▲▲

▼▼น้ำตบ Laneige Cream Skin Refiner ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

……..

ถ้านึกถึงน้ำตบดีดีจากแบรนด์เกาหลีแล้วล่ะก็ต้องตัวนี้เลยค่ะ Laneige Cream Skin Refiner ถือว่าเป็นสกินแคร์ที่ครบจบในขวดเดียวเลย เพราะทางแบรนด์เคลมมาว่า ได้ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่อย่าง Cream Blending ที่มีคุณสมบัติเสมือนการนำสกินแคร์ทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นสกินแคร์บำรุงเช่น เซรั่ม ครีม มอยเจอร์ไรเซอร์ หรือพรีสกินแคร์ มารวมอยู่ในขวดเดียว ในรูปแบบน้ำนม ที่ชวนให้น่ากินสุด ๆ เลยค่ะ และต้องบอกก่อนเลยว่า ส่วนผสมทุกตัวในน้ำตบขวดนี้เป็นสูตรอ่อนโยนเหมาะสำหรับสาว ๆ ผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ
 

ส่วนผสมหลัก ๆ ในน้ำตบก็จะมี Glycerin, Limnanthes Alba Seed Oil, Camellia Sinensis Leaf Extract และ Tocopherol แต่ละสารบำรุงล้วนแต่มีคุณสมบัติช่วยในเรื่องความชุ่มชื้น ปกป้องผิวจากการสูญเสียน้ำและยังช่วยฟื้นฟู เสริมสร้างผิวใหม่ที่แข็งแรงกว่าเดิมด้วยค่ะ น้ำตบตัวนี้ถือว่าเป็นสกินแคร์ที่ลดขั้นตอนการบำรุงผิวไปได้เยอะเลย แถมยังมีแพ็กเกจที่สามารถพกไปไหนมาไหนได้สะดวกอีกด้วย ตอบโจทย์สาวเอเชียสุด ๆ เลยค่ะ ไม่ว่าจะสาวผิวบอบบางหรือผิวแข็งแรง หากได้ลองใช้น้ำตบตัวนี้แล้วล่ะก็ จากผิวที่ดูโทรม หมองคล้ำและผิวหน้าแห้ง จะกลับมาอิ่มน้ำ เปล่งปลั่ง ประดุจไอดอลสาวเกาหลีแน่นอนค่ะ

ราคา 950 บาท
ขนาด 150 มิลลิลิตร
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 6.33 บาทต่อ 1 มิลลิลิตร
ส่วนผสมสำคัญ Butylene Glycol, Glycerin, Meadowfoam Seed Oil, Camellia Sinensis Leaf Extract และ Tocopherol 
เนื้อสัมผัส น้ำนม
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
สูตร  เติมความชุ่มชื้น เสริมสร้างผิวใหม่ให้แข็งแรง
ประเทศผู้ผลิต เกาหลี

………

▼▼ น้ำตบ Clinique Moisture Surge Hydrating Lotion ▲▲

▼▼ น้ำตบ Clinique Moisture Surge Hydrating Lotion ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สำหรับสาว ๆ ผิวบอบบางแพ้ง่ายคนไหนต้องการความชุ่มชื้นอย่างจัดหนักจัดเต็มแล้วล่ะก็แนะนำ น้ำตบ Clinique ตัวนี้เลยค่ะ เพราะประกอบด้วยส่วนผสมที่ล้วนแล้วแต่มอบความชุ่มชื้นให้กับผิวไม่ว่าจะเป็น ใบไผ่ ถั่ว ข้าวบาร์เลย์ และข้าวสาลี ส่วนผสมจากธรรมชาติที่เป็นอาหารผิวที่ดีและจำเป็นต่อผิวของเรามาก ๆ นอกจากจะได้ความชุ่มชื้นอย่างเต็มเปี่ยมแล้ว Clinique ตัวนี้ยังช่วยเตรียมผิวหน้าให้พร้อมสำหรับการบำรุงในขั้นตอนถัดไปอีกด้วย

ที่สำคัญ หากสาว ๆ อยากให้น้ำตบทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด ควรทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดหมดจดเพื่อการบำรุงอย่างล้ำลึกจากน้ำตบนะคะ รับรองได้เลยว่าสาว ๆ สามารถเผยผิวสวยอวดเพื่อน ๆ ได้อย่างมั่นใจแน่นอนค่ะ ในเรื่องของความปลอดภัยจากสารทำร้ายผิวนั้น สาว ๆ ผิวบอบบางแพ้ง่ายสบายใจได้เลยค่ะ เพราะน้ำตบตัวนี้ผ่านการทดสอบการแพ้จากผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งปราศจากน้ำหอม 100% รวมไปถึงแอลกอฮอล์ และพาราเบน ไม่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดสิวแน่นอนค่ะ นอกจากนี้ยังผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนัง ได้รับการการันตีจากแพทย์เฉพาะทางแบบนี้แล้ว พอจะเป็นเป็นไอเทมตัวโปรดอีกตัวของสาว ๆ ได้ไหมคะ 

ราคา 1,500 บาท
ขนาด 200 มิลลิลิตร
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 7.5 บาทต่อ 1 มิลลิลิตร
ส่วนผสมสำคัญ Bambusa Vulgaris (Bamboo) Extract, Pisum Sativum (Pea) Extract, Hordeum Vulgare (Barley) ExtractExtrait D’Orge และ  Triticum Vulgare (Wheat) Germ Extract
เนื้อสัมผัส โลชั่น
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
สูตร  เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว
ประเทศผู้ผลิต ฝรั่งเศส

ใใใ….

▼▼ น้ำตบ MizuMi Marine Sugar White Essence ▲▲

▼▼ น้ำตบ  MizuMi Marine Sugar White Essence ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มาถึงน้ำตบที่ราคาไม่แรง แต่คุณภาพจัดเต็มไม่แพ้แบรนด์อื่น ๆ เลยอย่าง MizuMi Marine Sugar White Essence แบรนด์ชั้นนำจากญี่ปุ่นที่ผลิตเครื่องสำอางหรือสกินแคร์ออกมาตอบโจทย์สาวเอเชียสุด ๆ ซึ่งทางแบรนด์เคลมมาว่า ได้คัดสรรแต่ส่วนผสมที่ดีมีคุณภาพ เพื่อการบำรุงผิวหน้าของสาว ๆ และน้ำตบ Mizumi ตัวนี้มีความโดดเด่นในเรื่องให้ความอ่อนโยนต่อผิว เพราะไม่มีส่วนผสมของ น้ำหอม น้ำมัน พาราเบน แอลกอฮอล์ หรือสีสังเคราะห์ ที่เป็นสารก่อให้เกิดการระคายเคืองหรือทำร้ายผิว นับว่าตอบโจทย์สาว ๆ ผิวแพ้ง่ายสุด ๆ เลยค่ะ สำหรับใครกำลังมองหาน้ำตบสักตัว ให้ Mizumi ตัวนี้เป็นตัวช่วยบำรุงผิวหน้าของสาว ๆ ได้นะคะ

นอกจากจะได้ความปลอดภัยแล้วสาว ๆ ยังได้รับการบำรุงขั้นสูงสุดด้วยสารบำรุงสำคัญในน้ำตบ ซึ่งมีหน้ามีแตกต่างกันออกไป ได้แก่ NAG น้ำตาลที่ได้จากเปลือก Shellfish ใต้ท้องทะเล ตัวนี้ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น นุ่มฟูอิ่มน้ำ และลดเลือนริ้วรอยเป็นอย่างดี มี Niacinamide (วิตามินบี 3)และ GO-VC (วิตามินซี) ที่ช่วยลดเลือนจุดด่างดำและปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้น และยังมี Aloe Vera จากว่านหางจระเข้ที่ช่วยปลอบประโลมผิวจากการระคายเคือง อักเสบ หรือผิวพังจากแสงแดดอีกด้วย ที่สำคัญ ยังได้รับการการันตีจากสถาบัน Dermscan Asia ว่าทำให้ผิวดีขึ้นจริง ทั้งราคาโดนใจและคุณภาพจัดเต็มแบบนี้ไม่มีไม่ได้แล้วนะคะ ไปตำด่วน ๆ เลยค่ะ

ราคา 950 บาท
ขนาด 125 มิลลิลิตร
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 7.6 บาทต่อ 1 มิลลิลิตร
ส่วนผสมสำคัญ Aloe Barbadensis Leaf Juice,  Allantoin, Dipotassium Glycyrrhizate และ Centella Asiatica Extract
เนื้อสัมผัส เอสเซนส์ 
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
สูตร  ให้ความชุ่มชื้น ลดเลือนจุดด่างดำ ปรับสีผิวให้กระจ่างใส
ประเทศผู้ผลิต ญี่ปุ่น 

ใ….

เลือกน้ำตบสำหรับผิวแพ้ง่ายอย่างไร

การเลือกน้ำตบสักตัวอาจจะไม่ใช่เรื่องยากสักเท่าไหร่สำหรับสาว ๆ ที่มีสุขภาพผิวดีอยู่แล้ว แต่สำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาผิวบอบบางแพ้ง่ายนั้น อาจต้องเพิ่มความพิถีพิถันในการเลือกมากขึ้น ซึ่งวันนี้เราได้เตรียมหลักการเลือกน้ำตบสำหรับผิวแพ้ง่ายมาฝากกันด้วยค่ะ

…..

ตรวจสอบสภาพผิว

ตรวจสอบสภาพผิว

ก่อนอื่นเลย สาว ๆ ต้องสำรวจลักษณะผิวหน้าของตนเองก่อนว่ามีลักษณะแบบไหน เหมาะกับสกินแคร์ที่มีคุณสมบัติอย่างไร ซึ่งปกติการจะเลือกสกินแคร์สักตัวนั้น จะพิจาณาจากผิวหน้า ซึ่งมีอยู่อยู่ด้วยกัน 3 แบบได้แก่ 

ผิวแห้ง – เป็นผิวที่จำเป็นต้องมีน้ำตบเป็นสกินแคร์รูทีนอย่างน้อยหนึ่งตัวเลยก็ว่าได้ เพราะว่าน้ำตบมีคุณสมบัติเติมน้ำให้ผิว ให้ความอิ่มน้ำ และช่วยให้ผิวหน้าแห้ง ๆ ของเราไม่เป็นอุปสรรคในการลงสกินแคร์ตัวอื่น ๆ หรือการลงเมคอัพ ซึ่งน้ำตบที่เหมาะกับสาว ๆ ผิวแห้งนั้นควรมีส่วนผสมของ Sodium Hyaluronate หรือที่หลาย ๆ คนรู้จักในนาม Hyaluronic Acid ที่ช่วยในเรื่องเติมความชุ่มชื้นให้ผิวเป็นพิเศษ แต่หากสาว ๆ หาน้ำตบที่มีส่วนผสมของ Hyaluronic Acid ไม่เจอ สารชนิดอื่น ๆ อย่าง Ceramide, Glycerin, Lactic ก็มีคุณสมบัติช่วยในเรื่องความชุ่มชื้น ได้เช่นกันค่ะ 

ผิวมัน-ผิวผสม – สาว ๆ ที่มีผิวมันนั้น มักจะมีรูขุมขนที่ค่อนข้างกว้าง จึงต้องเน้นน้ำตบที่ช่วยกระชับรูขุมขนและช่วยในเรื่องความชุ่มชื้นไปด้วย เพื่อปรับสมดุลระดับน้ำและน้ำมันของผิวไม่ใช้หน้ามันเยิ้มจนเกินไป ดังนั้นสาว ๆ ควรเลือกน้ำตบที่ปราศจากน้ำมัน ซึ่งส่วนมากจะเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติตัวอย่างเช่น สารสกัดจากดอกไม้ แพลงก์ตอน โสม หรือสมุนไพรเกาหลีเป็นต้น ส่วนผสมเหล่านี้มีส่วนช่วยในเรื่อง ปรับสมดุล ยกกระชับผิวและลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า แต่หากสาว ๆ มีปัญหาผิวมันที่แก้ไขได้ยากอาจใช้สกินแคร์ตัวอื่น ๆ ที่ช่วยในเรื่องเดียวกันในขั้นตอนถัดไปด้วยก็ได้ค่ะ 

ผิวเป็นสิว – สำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาสิวนั้น นอกจากจะต้องระมัดระวังและหลีกเลี่ยงไม่ใช้น้ำตบที่มีสารทำร้ายผิวอย่างเช่น พาราเบน น้ำหอม หรือแอลกอฮอล์ ที่จะเป็นการทำให้เกิดสิวหนักกว่าเดิมแล้ว สาว ๆ ต้องใช้น้ำตบที่มีส่วนผสมของสารที่สามารถลดการเกิดสิวได้ด้วย เช่น Tea Tree Oil, Salicylic Acid, BHA และวิตามินต่าง ๆ ที่ช่วยในเรื่องการระงับการเกิดสิว ทำให้สิวหายไวและยังช่วยปกป้องผิวให้แข็งมากขึ้น ซึ่งแต่ละผลิตภัณฑ์จะมีส่วนผสมที่ช่วยลดการเกิดสิวที่แตกต่างกันไป เพราะฉะนั้นก่อนจะซื้อทุกครั้งควรอ่านส่วนผสมให้ถี่ถ้วนก่อน และที่สำคัญสาว ๆ ที่เป็นสิวควรทำความสะอาดผิวหน้าของตัวเองให้สะอาดที่สุดก่อนจะลงสกินแคร์ทุกตัวด้วยนะคะ  

……..

เลือกน้ำตบที่มีส่วนประกอบของธรรมชาติ

เลือกน้ำตบที่มีส่วนประกอบของธรรมชาติ

ส่วนผสมที่ดีและให้ผลลัพธ์อย่างมีประสิทธิภาพนั้น ไม่ได้มาจากสารสังเคราะห์เพียงอย่างเดียว สารสกัดที่มาจากธรรมชาติก็บำรุงได้ดีไม่แพ้กัน และยังทำให้เกิดผลข้างเคียงต่าง ๆ อย่างเช่น แพ้ หรือระคายเคือง ได้ยากกว่าด้วย ยิ่งเรามีผิวหน้าที่บอบบางแพ้ง่ายแล้วนั้น การเลือกส่วนผสมของน้ำตบที่สกัดจากธรรมชาติจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า และปัจจุบันแบรนด์ชั้นนำต่าง ๆ ก็นำวัตถุดิบจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมของน้ำตบเพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้น 

มีสารสกัดจากธรรมชาติมากมายที่มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น เติมน้ำให้ผิว ตอบโจทย์ปัญหาผิวของสาว ๆ อีกทั้งยังเป็นไอเทมที่ช่วยเตรียมความพร้อมก่อนลงสกินแคร์ได้ดีอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น แพลงก์ตอนจากทะเลน้ำลึก สาหร่าย สมุนไพร พืชต่าง ๆ หรือสารสกัดจากผลไม้เช่น ส้ม ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ส่วนผสมแต่ละอย่างก็มีคุณสมบัติที่คล้ายคลึงกัน สาว ๆ สามารถเลือกใช้ได้ตามความต้องการของตัวเอง แต่ก็ควรเลือกส่วนผสมที่คิดว่าปลอดภัยกับผิวตัวเองที่สุด และควรศึกษารายละเอียดส่วนผสมต่าง ๆ ในน้ำตบด้วย เพราะสารสกัดจากธรรมชาติบางอย่างก็อาจทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวเราได้เช่นกัน ซึ่งหากไม่แน่ใจในผลิตภัณฑ์นั้น ๆ สาว ๆ สามารถขอขนาดทดลองไปทดสอบดูก่อนก็ได้ค่ะ 

…….

เลือกน้ำตบที่ปราศจากสารก่อการระคายเคือง

เลือกน้ำตบที่ปราศจากสารก่อการระคายเคือง

นอกจากเลือกส่วนผสมในน้ำตบที่มาจากธรรมชาติแล้ว สำหรับสาว ๆ ผิวแพ้ง่ายควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์น้ำตบที่ปราศจากสารก่อการระคายเคืองต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นแอลกอฮอล์ พาราเบน หรือน้ำหอม ซึ่งแต่ละตัวก็ก่อให้เกิดการระคายเคืองแตกต่างกันไป อย่างเช่น แอลกอฮอล์อาจจะทำให้ผิวแห้งกร้านมากกว่าเดิม ส่วนพาราเบนมักนิยมใส่เพื่อยืดอายุของผลิตภัณฑ์ มีงานวิจัยจากต่างประเทศว่า หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของพาราเบนติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน อาจเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งอีกด้วย และน้ำหอมที่ผู้ผลิตใส่เข้าไปเพื่อเพิ่มกลิ่มหอมให้กับผลิตภัณฑ์ อาจก่อให้เกิดการรบกวนการทำงานของฮอร์โมนในร่างกาย จนทำให้ชั้นผิวทำงานผิดปกติ และส่งผลให้ผิวหน้าอักเสบได้

อย่างไรก็ตาม สำหรับบางผลิตภัณฑ์อาจมีแอลกอฮอล์และน้ำหอมที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง อย่างแอลกอฮอล์ดีที่ไม่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง เช่น Cetearyl Alcohol, Stearyl Alcohol, Polyvinyl Alcohol  และน้ำหอมที่ได้จาก Essential Oils  และหากส่วนผสมก่อการระคายเคืองอยู่อันดับท้าย ๆ ของลิสต์ส่วนผสม ก็ไม่ถือว่าเป็นอันตรายมากนัก หากไม่ได้มีอาการแพ้รุนแรง ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้งานได้เช่นกัน แน่นอนว่า การศึกษาและอ่านข้อมูลผลิตภัณฑ์ก่อนซื้อเป็นเรื่องสำคัญ เพื่อสุขภาพผิวหน้าที่ดี สาว ๆ ควรเลือกผลิตภัณฑ์น้ำตบที่ปลอดภัยต่อผิวของตัวเองนะคะ 

…….

วิธีใช้น้ำตบให้ถูกวิธีสำหรับผิวแพ้ง่าย

วิธีใช้น้ำตบให้ถูกวิธีสำหรับผิวแพ้ง่าย

น้ำตบ สำหรับสาว ๆ นั้น อาจเป็นไอเทมที่ใช้ยากกว่าสกินแคร์อื่น ๆ เพราะชวนให้สับสนกับโทนเนอร์หรือเซรั่ม ด้วยลักษณะเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างเหลวและใสเหมือนกัน แถมยังมีคุณสมบัติที่คล้ายคลึงกันอีกด้วย ซึ่งนั่นไม่ใช่ปัญหาหากสาว ๆ รู้จักวิธีใช้ ที่มีไม่กี่ขั้นตอนง่าย ๆ โดยเริ่มจากการทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดหมดจด ด้วยโฟมหรือสบู่ล้างหน้าที่สาว ๆ ใช้เป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว

จากนั้นขั้นตอนต่อไปให้ใช้โทนเนอร์เช็ดซ้ำอีกรอบเพื่อความสะอาดยิ่งขึ้น จนเราได้ผิวหน้าที่ไม่เหลือสิ่งตกค้างจากฝุ่นละออง หรือเครื่องสำอางแล้ว แต่ไม่ใช่แค่เพียงทำความสะอาดผิวหน้านะคะ มือของเราก็ต้องทำให้สะอาดเพื่อพร้อมสำหรับลงน้ำตบด้วยเช่นกันและก็ถึงขั้นตอนสุดท้าย ขั้นตอนสำคัญจากไอเทมตัวเด็ด อย่างน้ำตบ ที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้ค่ะ

ซึ่งวิธีใช้น้ำตบก็ง่าย ๆ แค่เพียงเทน้ำตบลงบนฝ่ามือในปริมาณที่พอดี แนะนำอย่าใช้ในปริมาณที่มากหรือน้อยเกินไป เพราะจะทำให้การบำรุงของน้ำตบมีประสิทธิภาพลดลงได้ จากนั้นตบมือทั้งสองข้างเบา ๆ เป็นการนวดให้เนื้อของน้ำตบแลดูเข้มข้นยิ่งขึ้น แล้วนำฝ่ามือที่ชุ่มด้วยน้ำตบมาแนบกับหน้า ตบหรือลูบเบา ๆ เพื่อให้สารบำรุงต่าง ๆ ซึมลงสู่ผิว และได้รับการบำรุงอย่างล้ำลึกค่ะ

แค่นี้สาว ๆ ก็ได้เตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการบำรุงสกินแคร์อื่น ๆ อย่างเต็มที่แล้ว แต่ขอเสริมอีกนิดนะคะ สาเหตุที่เราใช้น้ำตบเป็น Step แรกในการบำรุงนั้น เนื่องจากหลังล้างหน้าเสร็จใหม่ๆ ผิวของเราสูญเสียน้ำและไขมันดีบางส่วนไป แถมรูขุมขนก็ยังเปิดอยู่ด้วย ฉะนั้นสารบำรุงที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างน้ำตบจะสามารถซึมได้ง่าย และเพิ่มประสิทธิการเป็นเกราะป้องกันผิวได้เป็นอย่างดีนั่นเองค่ะ 

………

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

สำหรับความรู้ที่เรานำมาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาว ๆ ผิวบอบบางแพ้ง่ายทุกคน คงเลือกซื้อเลือกใช้น้ำตบกันอย่างปลอดภัยและได้รับการบำรุงผิวหน้าอย่างเต็มที่จาก 10 น้ำตบที่เราแนะนำข้างต้นนะคะ ถึงน้ำตบจะเป็นส่วนหนึ่งในสกินแคร์ที่สาว ๆ ใช้ แต่ความสำคัญก็ไม่น้อยกว่าตัวอื่น ๆ เลย น้ำตบเป็นเสมือนพรีเซรั่ม ปรับสมดุลและเตรียมสภาพผิวให้พร้อมกับการลงเซรั่มหรือครีมบำรุงอื่น ๆ

และนอกจากนั้นยังเป็นสกินแคร์ที่ทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันผิวได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ไม่มีน้ำตบก็เหมือนไม่มีรองพื้นก่อนแต่งหน้านั่นเองค่ะ เมื่อผิวหน้าได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ ทั้งน้ำตบ เซรั่มหรือครีมอื่น ๆ ไม่ว่าจะเมคอัพหนักแค่ไหนก็ไม่หลุดเป็นคราบ แถมได้อวดผิวสวย ๆ สุขภาพดีกับเพื่อน ๆ อย่างแน่นอนค่ะ สาว ๆ ผิวแพ้ง่ายอ่านบทความนี้จบแล้ว สามารถชอปน้ำตบดี ๆ สักตัวให้ตัวเองได้เลยค่ะ