Beauty

แนะนำ 10 มอยเจอร์ไรเซอร์ ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ให้ผิวชุ่มชื้น ดูอิ่มน้ำ ในราคาสบายกระเป๋า

แนะนำ 10 มอยเจอร์ไรเซอร์ ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี 2020 คืนความชุ่มชื้น ผิวอิ่มน้ำ เปล่งปลั่งได้ในราคาสบายกระเป๋า

มอยเจอร์ไรเซอร์ คือสารที่มอบความชุ่มชื้นให้กับผิว ที่ร่างกายมนุษย์เราสามารถผลิตขึ้นได้เอง แต่ในแง่มุมของความสวยความงาม การมีผิวสวย ชุ่มชื้นน่ามองอาจจะไม่เพียงพอค่ะ และยิ่งคนเราเมื่อมีอายุมากยิ่งขึ้น กระบวนการผลิตมอยเจอร์ไรเซอร์ในร่างกายจะลดลงโดยอัตโนมัติ ทำให้ผิวดูแห้งกร้าน และเกิดริ้วรอยได้ง่ายขึ้น การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์จึงจำเป็นกับทุกสภาพผิว ถึงแม้ว่าคุณจะหน้ามันเป็นทุนเดิมก็ต้องใช้ หรือใครที่หน้าแห้งกร้านหนักมากกก ยิ่งต้องห้ามขาด และเพราะเป็นสกินแคร์ที่ช่วยบำรุงให้ความชุ่มชื้นกับผิว

ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้มีผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ออกมา 2 ประเภทหลัก ๆ คือแบบเจลและแบบครีม ให้เลือกใช้กันตามสภาพผิว โดยคนที่มีผิวมันควรจะเลือแบบเจลเพราะลดการอุดตันที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว ส่วนสภาพผิวแบบอื่นสามารถใช้ได้ทั้งแบบเจลและแบบครีม สำหรับใครที่กำลังมองหามอยเจอร์ไรเซอร์ ถูกและดี บอกเลยจ้า คุณมาถูกทาง เข้าถูกลิ้งก์แล้วล่ะ วันนี้เรามี มอยเจอร์ไรเซอร์ ถูกและดี รับประกันคืนผิวชุ่มชื้น อิ่มน้ำ เปล่งปลั่งได้ในราคาชิล ๆ สบายกระเป๋าแน่นอนค่ะ พร้อมแล้วไปดูกันได้เลยค่ะ ! 

….สส

ผิวขาดน้ำเกิดจากอะไร 

ผิวขาดน้ำเกิดจากอะไร 

ก่อนที่เราจะไปทำความรู้จักกับ 10 ไอเทม มอยเจอร์ไรเซอร์ถูกและดีกัน เราอยากให้คุณมาทำความเข้าใจกับปัญหาผิวยอดฮิตอย่าง ปัญหา “ผิวขาดน้ำ” ที่ใคร ๆ ก็เจอได้ และจำเป็นต้องใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ มาเป็นฮีโร่ชิ้นสำคัญในการแก้ปัญหากันก่อนค่ะ 

ปัญหาผิวขาดน้ำหรือผิวขาดความชุ่มชื้น คือ ผิวที่มีค่าน้ำใต้ผิวต่ำกว่าเกณฑ์ เมื่อค่าน้ำใต้ผิวน้อยเกินไป สิ่งนี้จะทำให้เกิดปัญหาต่อไปเป็นทอด ๆ ตั้งแต่เกราะที่ใช้คุ้มครองผิวอ่อนแอ โอกาสที่ผิวถูกทำร้ายจากสิ่งแปลกปลอมมีมากกว่าผิวประเภทอื่น ๆ อีกทั้งยังเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดปัญหาผิวอื่น ๆ ตามมา การเกิดปัญหาผิวขาดน้ำสามารถแยกออกได้เป็น 2 ปัจจัย ดังนี้ 

ปัจจัยภายใน : เมื่ออายุชองเราเพิ่มมากขึ้น ทำให้การผลิต NMFs หรือสารให้ความชุ่มชื้นจากธรรมชาติภายในร่างกายลดลง  รวมไปถึงปัจจัยทางเชื้อชาติ โดยเฉพาะชาวเอเชียที่ส่วนใหญ่ร่างกายจะผลิต NMFs ได้น้อยกว่าเชื้อชาติอื่น ๆ และโรคผิวหนังต่าง ๆ จากกรรมพันธุ์ หรือผลข้างเคียงต่าง ๆ จากการรับยาปฎิชีวนะ 

ปัจจัยภายนอก : ถือเป็นปัจจัยที่เราสามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมได้ ส่วนใหญ่เกิดจากการที่ผิวโดนรังสี UV จากแดด ความชื้นในอากาศ การใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่มีการขจัดน้ำมันบนพื้นผิวมากเกินไป และรวมไปถึงการใช้ผลิตภัณฑ์กลุ่มผลัดเซลล์ผิวเยอะเกินความจำเป็น จนทำให้หนังกำพร้ามีการหมุนเวียนเร็วกว่าปกติ ไม่ทันได้สร้างความชุ่มชื้นให้ผิวซะที ก็โดนผลัดเซลล์ผิวทิ้งไปซะแล้ว

มารู้จักประเภทของมอยเจอร์ไรเซอร์กัน

ประเภทของมอยเจอร์ไรเซอร์ สามารถแยกออกได้เป็น 2 กลุ่มใหญ่ ดังนี้

 

แยกตามเนื้อสัมผัส 

แยกตามเนื้อสัมผัส 

ใครที่เข้าใจว่ามอยเจอร์ไรเซอร์ต้องอยู่ในรูปแบบครีม ต้องมีความเหนียวเหนอะหนะเท่านั้น อยากให้ลืมความคิดเดิม ๆ ไปก่อนค่ะ ในปัจจุบันเนื้อสัมผัสของมอยเจอร์ไรเซอร์ทำออกมาให้เลือกมากมาย เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ได้หลาย ๆ สภาพผิว โดยเราจะแบ่งออกเป็นเนื้อสัมผัส ดังนี้ 

เนื้อครีม : เป็นประเภทที่เราคุ้นเคย คุ้นตากันมากที่สุดค่ะ มอยเจอร์ไรเซอร์ที่เป็นเนื้อครีมจะเน้นไปที่ความแน่น ส่วนมากจะมีส่วนผสมของน้ำมัน ทาแล้วจะรู้สึกว่าตัวครีมยังเคลือบผิวอยู่ไม่หายไปไหน เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาผิวแห้ง ผิวขาดน้ำโดยตรง หรือใครที่มีผิวไปทางผิวผสมแต่ขาดน้ำอย่างหนัก ก็สามารถใช้ได้นะคะ แต่แนะนำให้เลือกไอเทมที่มีส่วนผสมของน้ำมันน้อยหน่อย และต้องไม่ทำให้อุดตันด้วยค่ะ

เนื้อเจล : เป็นประเภทที่ฮิตฮอตมากในช่วงนี้ เพราะความเป็นเจลจึงทำให้เนื้อสัมผัสค่อนข้างเบาบางกว่าครีม เกลี่ยง่าย ซึมง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ แต่สามารถมอบความชุ่มชื้น เคลือบผิวได้ใกล้เคียงกับผลิตภัณฑ์แบบครีม จึงทำให้หลาย ๆ คนที่ไม่ชอบความเหนอะ หรือคนที่มีผิวผสมค่อนไปถึงผิวมันเลือกใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ประเภทนี้กันเยอะ เพราะลดการอุดตันที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว

เนื้อปิโตรเลี่ยม เจลลี่ : ถือเป็นไอเทมชิ้นสำคัญที่ควรมีติดบ้าน สิ่งนี้จะช่วยมอบความชุ่มชื้น คืนผิวนุ่มนิ่มให้คุณได้ในระดับสิบคะแนนเต็มมม!! มีส่วนผสมของน้ำมันสูงมาก แต่!! เพราะความแน่น ความหนักหนึบของเขา จึงทำให้มีโอกาสอุดตันจึงสูงมากค่ะ จึงไม่เหมาะกับผิวหน้าเลยค่ะ (ไม่ว่าจะผิวแบบไหนก็แล้วแต่) ดังนั้น แนะนำให้ใช้คุณคนนี้ทาเฉพาะผิวกาย เน้นส่วนที่มีความแห้งกร้านเป็นพิเศษจะดีกว่าค่ะ 

..

แยกตามการบำรุง 

แยกตามการบำรุง 

หากจะให้แยก มอยเจอร์ไรเซอร์ ตามการบำรุงจะสามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภทได้ ดังนี้ค่ะ  

เน้นช่วยเพิ่มน้ำในชั้นผิวหนัง (Humectant) : สำหรับสารบำรุงผิวในกลุ่มนี้ จะมีคุณสมบัติจับกับ “น้ำ” ค่ะ จัดเป็นสารประเภท Glycosaminoglycans ในธรรมชาติ พบได้ในชั้นผิวหนังแท้ มีคุณสมบัติสามารถอุ้มน้ำได้มากถึง 1,000 เท่า ทำให้ครีมและโลชั่นบำรุงผิวต่าง ๆ จึงนิยมผสมสารชนิดนี้กัน เพราะสารในกลุ่มนี้จะช่วยเพิ่มน้ำ อุ้มน้ำให้กับผิวได้โดยตรง ทำให้ผิวเรียบนุ่ม ชุ่มชื้น โดยไม่เพิ่มความมันเลย เหมาะกับผิวมัน ผิวผสม และผิวแพ้ง่ายสุด ๆ ค่ะ

เน้นป้องกันน้ำระเหยออกจากผิว (Occlusive Moisturizers) : คุณคนนี้จะเน้นใช้น้ำมันเป็นส่วนประกอบหลักในการเคลือบผิว เพื่อทำให้การระเหยของน้ำให้ลดลงค่ะ ทำให้ผิวนุ่มลื่น ชุ่มชื้น น่าสัมผัสสุด ๆ ซึ่งถึงแม้ว่าน้ำมันจะเป็นตัวหลักในการแก้ปัญหานี้ก็จริง แต่การที่ผลิตภัณฑ์มีส่วนผสมของน้ำมันเยอะ ๆ ก็ไม่เป็นผลดีค่ะ เพราะเวลาใช้จะทำให้รู้สึกหนักผิว มีความเหนอะหนะสูง และอาจเกิดปัญหาอุดตัน ก่อให้เกิดสิวได้ ดังนั้นใครมีปัญหาเรื่องสิวง่าย ๆ เวลาเลือกอย่าลืมเช็กให้ดีก่อนนะคะ

..

ตารางสรุปข้อมูล มอยเจอร์ไรเซอร์ ถูกและดี แบบรวบรัด

12345678910
▼▼ มอยเจอร์ไรเซอร์ MizuMi Dry Rescue Intense Melt-In Cream▲▲▼▼มอยเจอร์ไรเซอร์ Neutrogena Hydro Boost Water Gel ▲▲▼▼มอยเจอร์ไรเซอร์ Physiogel Daily Moisture Therapy Cream▲▲▼▼มอยเจอร์ไรเซอร์ CeraVe Moisturising Cream▲▲▼▼มอยเจอร์ไรเซอร์ Atopalm Intensive Moisturizing Cream▲▲▼▼มอยเจอร์ไรเซอร์ Nature Republic SOOTHING & MOISTURE ALOE VERA 92% SOOTHING GEL ▲▲▼▼มอยเจอร์ไรเซอร์ SENKA WHITE BEAUTY GLOW GEL CREAM ▲▲▼▼มอยเจอร์ไรเซอร์ Hada Labo Hydrating Perfect Gel ▲▲▼▼มอยเจอร์ไรเซอร์ Yves Rocher Sebo Vegetal Zero Defaut Mattifying Gel Cream ▲▲▼▼มอยเจอร์ไรเซอร์ ZA Deep Hydration Lasting Moisture Gel ▲▲
 มอยเจอร์ไรเซอร์

MizuMi Dry Rescue Intense Melt-In Cream

Neutrogena Hydro Boost Water Gel

Physiogel Daily Moisture Therapy Cream

CeraVe Moisturising Cream

Atopalm Intensive Moisturizing Cream

Nature Republic SOOTHING & MOISTURE ALOE VERA 92% SOOTHING GEL 

SENKA WHITE BEAUTY GLOW GEL CREAM

Hada Labo Hydrating Perfect Gel

Yves Rocher Sebo Vegetal Zero Defaut Mattifying Gel Cream

ZA Deep Hydration Lasting Moisture Gel

ราคาโดยประมาณ690 บาท499 บาท675 บาท195 บาท60 บาท230 บาท450 บาท159 บาท590 บาท399 บาท
ขนาด45 มล.50 กรัม75 มล.50 มล.10 มล.300 มล.50 มล.14 กรัม50 มล.50 กรัม
ราคาต่อหน่วย16 บาท ต่อ มล.10 บาท ต่อ กรัม9 บาท ต่อ มล.4 บาท ต่อ มล.6 บาท ต่อ มล.0.8 บาท ต่อ มล.9 บาท ต่อ มล.12 บาท ต่อ กรัม12 บาท ต่อ มล.8 บาท ต่อ กรัม
เนื้อผลิตภัณฑ์เนื้อครีมเนื้อเจลเนื้อครีมเนื้อครีมเนื้อครีมเนื้อเจลเนื้อครีมเจลเนื้อเจลเนื้อครีมเจลเนื้อเจล
ส่วนผสมหลักAquaxylTM เข้มข้น 3%, Bio-P ExopolysaccharideProgressive Release Technology, Olive Extract FormulaCaprylic/Capric Triglyceride, Glycerinเซราไมด์, MVE Delivery TechnologyMulti Lameller EmulsionALOE VERANATU-ENCE FORMULAHyaluronic Acid, Collagen, CeramideGlycerin, Zea Mays (Corn) StarchButylene Glycol, Glycerin
มอบความชุ่มชื้นยาวนาน10/109/1010/109.5/108.5/108/108.5/1010/109/1010/10
ซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะ7.5/109/106/107/108.5/1010/109/106/109/108/10
แอลกอฮอล์✓(ชนิดไม่ระคายเคืองผิว)✓(ชนิดไม่ระคายเคืองผิว)
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย 
เหมาะสำหรับผิวแห้ง ผิวขาดน้ำผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสมผิวแห้ง ผิวธรรมดา ผิวแพ้ง่ายผิวธรรมดา ผิวแห้งถึงแห้งมากผิวแพ้ง่ายผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสมผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสมผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสมผิวมัน ผิวผสมผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสม
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

แนะนำ 10 มอยเจอร์ไรเซอร์ ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ให้ผิวชุ่มชื้น ดูอิ่มน้ำ ในราคาสบายกระเป๋า

เข้าใจการทำงานและประเภทของมอยเจอร์ไรเซอร์ยอดฮิตในตลาดบ้านเราไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถึงเวลาของมอยเจอร์ไรเซอร์ ถูกและดี ซักที… ใครอยากคืนความชุ่มชื้นให้ผิว มีผิวอิ่มน้ำ สวยใสเปล่งปลั่งได้ในราคาเอื้อมถึง ตามมาเลยจ้า

 

▼▼ มอยเจอร์ไรเซอร์ MizuMi Dry Rescue Intense Melt-In Cream ▲▲

▼▼ มอยเจอร์ไรเซอร์ MizuMi Dry Rescue Intense Melt-In Cream▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

….

แห้งตรงไหนทาตรงนั้น ผิวใครขาดน้ำรุนแรงระยะสุดท้ายส่งคุณคนนี้ไปหายชัวร์ รับประกันเลยค่าา สำหรับ MizuMi Dry Rescue Intense Melt-In Cream มอยเจอร์ไรเซอร์สูตรเข้มข้น ตอบโจทย์สำหรับสาวผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ ที่ต้องการการบำรุงแบบเร่งด่วนโดยเฉพาะ ผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีส่วนผสมสำคัญเป็น AquaxylTM เข้มข้น 3% ด้วยคุณค่าจาก Natural Sugar Complex ที่จะช่วยเติมน้ำให้ผิวได้ทันทีที่ใช้ ลดการสูญเสียน้ำในผิว ช่วยรักษาผิวให้ความชุ่มชื้นอยู่ยาวนานสูงสุดถึง 48 ชั่วโมงเลยทีเดียวจ้า ไม่ได้มาเล่น ๆ นะคะ

นอกจากช่วยเรื่องผิวขาดน้ำแล้ว ยังช่วยเรื่องทำให้ผิวดูอิ่มฟู ปลอบประโลมผิว ทำให้ผิวแข็งแรงมากขึ้น ถ้าได้ลองใช้อย่างต่อเนื่องสามารถลดเลือนริ้วรอยต่าง ๆ จากความแห้งกร้านได้ดีเลยทีเดียว ยังไม่หมด ! นางยังมี Bio-P Exopolysaccharide เป็นสารสกัดจุลินทรีย์จากธรรมชาติ เอาไว้ช่วยป้องกันผิวจากอากาศ มลภาวะต่าง ๆ ลดปัญหาฝุ่นละอองเกาะผิว โดยเฉพาะ PM 2.5 เหมาะกับสถานการณ์บ้านเราสุด ๆ มอยเจอร์ไรเซอร์ตัวนี้เป็นครีมเนื้อนุ่ม ละลายซึมเข้าสู่ผิวง่าย บางเบา แต่ฉ่ำมากจ้า เหมาะสำหรับคนผิวแห้งแบบสุด ๆ สำหรับใครที่ผิวมัน ผิวผสมก็สามารถใช้ได้นะคะ แต่แนะนำให้ใช้เฉพาะกลางคืนจะดีกว่าค่ะ 

ราคา 690 บาท 
ขนาด 45 มล.
ราคาต่อหน่วย 16 บาท ต่อ มล. 
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อครีม 
ส่วนผสมหลัก AquaxylTM เข้มข้น 3%, Bio-P Exopolysaccharide
มอบความชุ่มชื้นยาวนาน 10/10 
ซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะ 7.5/10 
แอลกอฮอล์ ✓ (ชนิดไม่ระคายเคืองผิว)
น้ำหอม
พาราเบน 
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ

.

▼▼ มอยเจอร์ไรเซอร์ Neutrogena Hydro Boost Water Gel ▲▲

▼▼มอยเจอร์ไรเซอร์ Neutrogena Hydro Boost Water Gel ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

….

มอยเจอร์ไรเซอร์ตัวดังขึ้นชื่อสุด ๆ ในเรื่องการเพิ่มพลังความชุ่มชื้น สำหรับคุณ Neutrogena Hydro Boost Water Gel ตัวนี้ มีนวัตกรรม Progressive Release Technology ที่ช่วยปล่อยความชุ่มชื้น อิ่มน้ำ เข้าสู่ผิวแบบจัดเต็ม พร้อมกักเก็บความชุ่มชื้นไว้กับผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพสุด ๆ อยู่กันไปยาวนานตลอด 24 ชั่วโมงเลยทีเดียวค่ะ ไม่พอ ! คุณคนนี้มีส่วนประกอบของสารแอนตี้ออกซิแดนท์ Olive Extract Formula ช่วยฟื้นฟู บำรุงผิวที่โดนมลภาวะต่าง ๆ เล่นงานมาอีกด้วย 

มาถึงเนื้อของผลิตภัณฑ์กันบ้าง ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าคุณคนนี้มาในรูปแบบของ “เจล” ค่ะ มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ช่วยให้ผ่อนคลาย เนื้อเจลเกลี่ยง่าย บางเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้ในเวลาอันรวดเร็วเลยทีเดียว ทันทีที่ใช้ผิวรู้สึกนุ่มนิ่ม น่าจับ ชุ่มชื้นขึ้นจนรู้สึกหลงรักผิวนุ่ม ๆ ของตัวเองขึ้นมายังไงยังงั้นเลยยย ที่สำคัญคุณ Neutrogena ตัวนี้ปราศจากน้ำมัน ไม่ทำให้อุดตันแน่นอน เหมาะกับทุกสภาพผิว จะผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสมใช้ได้ด้วยกันหมด จัดว่าดียยย์ แต่สาวผิวแพ้ง่ายอาจจะต้องหลีกเลี่ยงเพราะมีส่วนผสมของน้ำหอมและพาราเบน 

ราคา 499 บาท 
ขนาด 50 กรัม 
ราคาต่อหน่วย 10 บาท ต่อ กรัม 
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อเจล
ส่วนผสมหลัก Progressive Release Technology, Olive Extract Formula
มอบความชุ่มชื้นยาวนาน 9/10 
ซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะ 9/10 
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน 
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย 
เหมาะสำหรับ ผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสม

.

▼▼ มอยเจอร์ไรเซอร์ Physiogel Daily Moisture Therapy Cream ▲▲

▼▼มอยเจอร์ไรเซอร์ Physiogel Daily Moisture Therapy Cream▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

….

เอาใจสาว Sensitive ผิวแพ้ง่าย ใช้อะไรก็แพ้ง่าย แพ้เก่ง ไม่รู้จะแพ้กันไปถึงไหนบ้างค่ะ (เศร้าาา) สำหรับใครที่เคราะห์ซ้ำกรรมซัด เป็นผิวแห้งขาดน้ำที่ดันมาแพ้ง่ายอีกแล้วละก็ ต้องลอง Physiogel เลยจ้า ได้ยินชื่อก็เบาใจได้แล้วว่าเป็นครีมบำรุงที่เหมาะสำหรับคนแพ้ง่ายเลยจริง ๆ แนะนำเป็นตัว Daily Moisture Therapy Cream ตัวนี้เลยค่ะ นางเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ทำขึ้นมาเลียนแบบของโครงผิวของเราเลย ทำให้สามารถคงความชุ่มชื้นได้อย่างยาวนาน มีไฮโปอัลเลอร์จีนิก ผ่านการทดสอบการระคายเคืองแล้วเป็นที่เรียบร้อย 

ผลิตภัณฑ์ตัวนี้มาในรูปแบบของเนื้อครีมค่ะ ไม่มีกลิ่น ไม่มีสี ไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบน อ่อนโยน ช่วยลดอาการแห้งกร้าน และริ้วรอยระหว่างวัยได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ใครที่มีอาการแพ้ ผิวแห้งเป็นขุย มีผื่นแดงเห่อขึ้นหน้าเต็มไปหมด คุณคนนี้สามารถช่วยลดการอักเสบ และบรรเทาอาการแดง แพ้ต่าง ๆ ให้ดีขึ้นได้อย่างน่าตกใจเลยล่ะค่ะ แต่จะมีข้อเสียอยู่นิดนึงตรงที่เนื้อผลิตภัณฑ์ค่อนข้างหนัก ใครผิวมันหรือไม่ชอบผลิตภัณฑ์ที่หนักหน้าอาจจะไม่ถูกใจเท่าไหร่นัก

ราคา 675 บาท 
ขนาด 75 มล.
ราคาต่อหน่วย 9 บาท ต่อ มล.
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อครีม
ส่วนผสมหลัก Caprylic/Capric Triglyceride, Glycerin
มอบความชุ่มชื้นยาวนาน 10/10 
ซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะ 6/10
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน 
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง ผิวธรรมดา ผิวแพ้ง่าย

.

▼▼ มอยเจอร์ไรเซอร์ CeraVe Moisturising Cream ▲▲

▼▼มอยเจอร์ไรเซอร์ CeraVe Moisturising Cream▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

….

ใครผิวแห้งจัดระดับสิบ หรือกำลังเผชิญกับปัญหาผิวแสบ แดง ผิวลอกเป็นขุย จัดคุณคนนี้เลยจ้าาา CeraVe Moisturising Cream เน้นการเติมเซราไมด์ สารสกัดที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว คุณเธอจะคอยเข้าฟื้นบำรุงผิวให้คงความชุ่มชื้นอิ่มน้ำได้อย่างยาวนาน ล้ำลึก แถมยังช่วยสร้างเกราะป้องกันที่เป็นปราการให้ผิวแข็งแรงมากขึ้น สามารถป้องกันผิวได้ดียิ่งขึ้น ผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีส่วนผสมของ 3 เซราไมด์จากธรรมชาติเลยทีเดียวค่ะ ทำงานร่วมกับเทคโนโลยี MVE ที่จะค่อย ๆ ปล่อยสารสกัดต่าง ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง จึงทำผิวสามารถคงความเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมง หากใช้อย่างต่อเนื่องช่วยลดเลือนริ้วรอยเล็ก ๆ ให้จางลงได้ แถมยังทำให้หน้าเด็กขึ้นด้วย ไม่ลองไม่ได้แล้วนะคะ 

สำหรับครีมตัวนี้สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายค่ะ เนื้อครีมเป็นสีขาวเข้มข้น ช่วยเติมเต็มพร้อมกักเก็บความชุ่มชื้น ถึงจะเนื้อหนักแต่ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ถูกใจผิวเป็นสิว อย่างแน่นอน แถมยังเกลี่ยง่าย ซึมง่าย แต่ผลิตภัณฑ์จะยังคงเกาะอยู่กับผิว เคลือบผิวไปตลอด เหมาะสำหรับคนผิวแห้ง ถึงแห้งมากสุด ๆ แต่ใครที่ไม่ชอบความไม่สบายหน้านี้ อาจจะไปเลือกใช้ CeraVe ประเภทโลชั่นก็ได้ค่ะ จะให้ความบางเบามากกว่า 

ราคา 195 บาท 
ขนาด 50 มล. 
ราคาต่อหน่วย 4 บาท ต่อ มล. 
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อครีม 
ส่วนผสมหลัก เซราไมด์, MVE Delivery Technology
มอบความชุ่มชื้นยาวนาน 9.5/10 
ซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะ 7/10 
แอลกอฮอล์ ✓ (ชนิดไม่ระคายเคืองผิว)
น้ำหอม
พาราเบน 
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย 
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา ผิวแห้งถึงแห้งมาก 

.

▼▼ มอยเจอร์ไรเซอร์ Atopalm Intensive Moisturizing Cream ▲▲

▼▼มอยเจอร์ไรเซอร์ Atopalm Intensive Moisturizing Cream▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ใครงบน้อยแต่สภาพผิวไม่เอื้ออำนวยเอาซะเลย มาเต็มทั้งปัญหาผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย อยากให้ลองใช้ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ Atopalm เลยจ้า ราคาถูกมากกก แถมยังเกิดมาเพื่อผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ แบรนด์นี้มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกเยอะพอสมควรเลยค่ะ แต่ถ้าใครกำลังเจอปัญหาผิวแห้งขาดน้ำอยู่ แนะนำเป็นตัว Atopalm Intensive Moisturizing Cream หลอดสีขาว – แดงตัวนี้เลยค่ะ ตัวนี้มีความพิเศษอยู่ที่ส่วนผสมตัวเด่นเป็นเทคโนโลยี MLE (Multi Lameller Emulsion) ทำหน้าที่เสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงมากขึ้น ปรับผิวให้กักเก็บความชุ่มชื้นได้เต็มประสิทธิภาพสุด ๆ  

นอกจากส่วนผสมสำคัญแล้ว ส่วนประกอบต่าง ๆ ของคุณคนนี้ยังออกแบบให้เน้นคล้ายคลึงกับโครงสร้างไขมันของชั้นผิวมนุษย์เราด้วยค่ะ จึงทำให้เนื้อครีมซึมซาบเข้าสู่ผิวง่ายมาก ไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะเลย และสามารถผสานรวมตัวกันเป็นหนึ่งเดียวกับไขมันธรรมชาติได้อย่างชิล ๆ เลยยย นอกจากความถูกแสนถูกจนอยากจะซื้อตุนทีละหลาย ๆ สิบหลอด (ของดีกลัวหมด) นางยังสามารถใช้ได้กับผิวทุกส่วนในร่างกายเลยจ้า จะหน้า จะตัว ผิวตรงไหนที่ขาดความชุ่มชื้นสามารถทาได้หมด หากใช้อย่างต่อเนื่องช่วยทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น สุขภาพดีขึ้นได้ด้วยนะคะ

ราคา 60 บาท 
ขนาด 10 มล. 
ราคาต่อหน่วย 6 บาท ต่อ มล. 
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อครีม 
ส่วนผสมหลัก Multi Lameller Emulsion
มอบความชุ่มชื้นยาวนาน 8.5/10 
ซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะ 8.5/10 
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน 
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ผิวแพ้ง่าย 

.

▼▼ มอยเจอร์ไรเซอร์ Nature Republic SOOTHING & MOISTURE ALOE VERA 92% SOOTHING GEL ▲▲

▼▼มอยเจอร์ไรเซอร์ Nature Republic SOOTHING & MOISTURE ALOE VERA 92% SOOTHING GEL ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

….

บอกเลยว่ามีติดบ้านไว้อุ่นใจกว่า ต้องยกให้เป็นไอเทมประจำโต๊ะเครื่องแป้ง สำหรับเจลว่านหางจระเข้ตัวดัง เป็นต้นฉบับแรกเริ่มเลยก็ว่าได้จากแบรนด์ Nature Republic SOOTHING & MOISTURE ALOE VERA 92% SOOTHING GEL เจลสารพัดประโยชน์ที่สามารถมอบความชุ่มชื้นให้กับสาว ๆ ได้ตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยทีเดียว นอกจากนี้คุณเจลว่านหางจระเข้ตัวนี้ยังช่วยปลอบประโลมผิวที่โดนทำร้ายจากแสงแดด อาการแพ้ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ฤทธิ์เย็นของนางจะช่วยลดอาการแดงของผิว บรรเทาอาการแสบร้อน ใครผิวไหม้ ผิวลอกเป็นขุยรุนแรงโบกคุณคนนี้เข้าไป รับรองอาการดีขึ้นแน่นอนค่า

มาถึงเนื้อผลิตภัณฑ์กันบ้าง ชัดเจนว่าต้องเป็นเจลแน่นอน แต่เป็นเนื้อเจลสีใสที่ซึมง่ายไม่เหนียวเลย แถมยังมอบความชุ่มชื้นกับผิวได้ดีมากกกก ไม่ได้ทาปุ๊ปหายปั๊ปไปเลยเด้อออ นอกจากนี้เจลว่านหางจระเข้ตัวนี้ขึ้นชื่อมากเรื่องการเติมความชุ่มชื้น ความเย็นสบายให้กับผิว โดยเฉพาะหากใครที่รู้สึกว่าผิวกำลังเหนื่อยล้า อิดโรย หรือประสบปัญหาแต่งหน้าไม่ติดตอนเช้า ลองนำคุณคนนี้ไปแช่เย็น แล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 15 – 20 นาที แล้วล้างออกดูค่ะ ผิวของคุณจะกลับมาสดใส มีชีวิตชีวา ชุ่มชื้นได้อย่างอัศจรรย์ทันด่วนเลยละค่า

ราคา 230 บาท 
ขนาด 300 มล.
ราคาต่อหน่วย 0.8 บาท ต่อ มล. 
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อเจล 
ส่วนผสมหลัก ALOE VERA
มอบความชุ่มชื้นยาวนาน 8/10 
ซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะ 10/10
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน 
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย 
เหมาะสำหรับ ผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสม

.

▼▼ มอยเจอร์ไรเซอร์ SENKA WHITE BEAUTY GLOW GEL CREAM ▲▲

▼▼มอยเจอร์ไรเซอร์ SENKA WHITE BEAUTY GLOW GEL CREAM ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

….

ยกให้คุณคนนี้เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์แบบ 2 in 1 เลยค่ะ สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังโดนปัญหาผิวรุมเร้า ไหนจะความหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ หรือจะเจอปัญหาผิวขาดน้ำไม่ชุ่มชื้นหนักหน่วงยกกำลังสอง อยากท้าให้ลอง SENKA WHITE BEAUTY GLOW GEL CREAM เลยจ้า ทางแบรนด์เคลมแรง ๆ ว่าไอเทมตัวนี้เป็นการผสมผสานกันระหว่างส่วนผสมจากธรรมชาติและวิทยาศาสตร์ในการบำรุงผิว NATU-ENCE FORMULA นวัตกรรมใหม่ ส่งตรงจากสถาบันวิจัย Shisedo เลยทีเดียว เน้นปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้น ลดเลือนจุดด่างดำได้เป็นอย่างดี เปลี่ยนผิวให้โกลว์สวย เปล่งประกายสุด ๆ ไปเลยจ๊ะแม่ 

ถึงจะโดดเด่นเรื่องการปรับผิวให้สว่างกระจ่างใสยังไง แต่ก็ยังขึ้นชื่อว่าเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์อีกตัวหนึ่งค่ะ เพราะฉะนั้นเรื่องการมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวคือจัดเต็มไม่แพ้ใครเลยจ้าาา เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อเจลครีม สีขาวนุ่ม ไม่เหนียว ไม่หนึบผิว เนื้อเจลซึมไวมาก แต่ไม่ได้ซึมแล้วหายไปเลยนะ หลังทายังรู้สึกได้ว่าผลิตภัณฑ์เคลือบผิวไว้บาง ๆ แต่ทำให้ผิวดูโกลว์สวย อิ่มน้ำ เป็นผิวที่สุขภาพดี ที่สำคัญหากใช้อย่างต่อเนื่องคุณคนนี้ยังจะช่วยสร้างสมดุลผิวให้กลับมามีสุขภาพดีได้อย่างถาวร พร้อมทั้งมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวยาวนานต่อเนื่องถึง 8 ชั่วโมงเลยทีเดียว จัดเต็ม 2 คุณสมบัติแบบนี้ แถมยังราคาดี๊ดี ซื้อง่ายจ่ายคล่องสุด ๆ ใครกำลังเจอ 2 ปัญหาผิวที่ว่ามานี้ รีบตำด่วนเลยจ้า

ราคา 450 บาท 
ขนาด 50 มล.
ราคาต่อหน่วย 9 บาท ต่อ มล. 
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อครีมเจล 
ส่วนผสมหลัก NATU-ENCE FORMULA
มอบความชุ่มชื้นยาวนาน 8.5/10 
ซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะ 9/10 
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน 
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย 
เหมาะสำหรับ ผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสม

.

▼▼ มอยเจอร์ไรเซอร์ Hada Labo Hydrating Perfect Gel ▲▲

▼▼มอยเจอร์ไรเซอร์ Hada Labo Hydrating Perfect Gel ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

….

ขึ้นชื่อว่าเป็น Hada Labo แล้ว มั่นใจได้ว่าปัญหาผิวแห้ง ผิวขาดน้ำต้องดีขึ้นได้ หายไปในเร็ววันอย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าจะไลน์ไหน สีไหน เน้นแก้ไขปัญหาอะไร คุณ Hada Labo ก็จะยังคงเอกลักษณ์ความเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์อยู่ในทุกไลน์ ทำให้ผิวกลับมาชุ่มชื้น นุ่มฟู ดูอิ่มน้ำได้อย่างแน่นอน แต่ตัวที่ต้องแนะนำเลยสำหรับใครที่กำลังเจอปัญหาผิวแห้งสาหัสอยู่ หรือไปแพ้อะไรมาจนผิวแห้ง แดง ลอกเป็นขุย อยากให้ลองครีมเจล Hada Labo Hydrating Perfect Gel กระปุกสีทองเล็กจิ๋วตัวนี้เลยค่ะ 

ความน่าสนใจคือคุณคนนี้เปรียบเหมือนการทา Essence, Moisturizer และ Mask ภายในครั้งเดียวเลยค่ะ จะเน้นการแก้ปัญหาผิวแบบเร่งด่วนถึง 3 ปัญหาผิวกวนใจเลยทีเดียว ช่วยบำรุงผิวให้กลับมานุ่ม ชุ่มชื้น อิ่มน้ำอย่างล้ำลึก กระชับผิวพร้อมเปล่งประกายความอ่อนเยาว์ และช่วยฟื้นบำรุงผิวเสีย ปรับรูขุมขนให้เล็กลง จิ๋วแต่แจ๋วของจริง

มาถึงเนื้อผลิตภัณฑ์กันบ้าง เจ้ากระปุกเหลืองตัวนี้ลักษณะเป็นเนื้อเจลสีขุ่นไม่เหลวจนเกินไป เนื้อคงรูปเกลี่ยง่ายกำลังดี ให้ความชุ่มชื้นสูงมากกก เลยทำให้หนักหน้าอยู่พอสมควรค่าา จึงขอแนะนำว่าใครที่มีผิวผสมถึงผิวมันใช้แค่เฉพาะตอนกลางคืนก็พอ ใครอยากหาครีมกู้ผิวซักตัวสำหรับคนนอนน้อย หน้าโทรมคุณคนนี้เริ่ดจริง แต่ความเหนียวของตัวเจล บวกกับแดดร้อน ๆ ของประเทศไทยแล้วคงจะไม่เหมาะกับทากลางวันซักเท่าไหร่ ถึงแม้ว่าทางแบรนด์จะแจ้งว่าไอเทมตัวนี้สามารถใช้ได้เช้า – เย็น ทุกสภาพผิวก็ตามค่ะ 

ราคา 159 บาท 
ขนาด 14 กรัม 
ราคาต่อหน่วย 12 บาท ต่อ กรัม 
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อเจล 
ส่วนผสมหลัก Hyaluronic Acid, Collagen, Ceramide
มอบความชุ่มชื้นยาวนาน 10/10 
ซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะ 6/10 
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน 
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสม

.

▼▼ มอยเจอร์ไรเซอร์ Yves Rocher Sebo Vegetal Zero Defaut Mattifying Gel Cream ▲▲

▼▼มอยเจอร์ไรเซอร์ Yves Rocher Sebo Vegetal Zero Defaut Mattifying Gel Cream ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

….

เกิดมาเพื่อเอาใจคนผิวมันโดยเฉพาะ สำหรับคุณ Yves Rocher Sebo Vegetal Zero Defaut Mattifying Gel Cream ตัวนี้จะเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ควบคุมความมันโดยเฉพาะ เน้นการคืนสมดุลให้ผิว ลดปัญหาการใช้มอยเจอร์ไรเซอร์แล้วอุดตันไปเลย เน้นเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างยาวนานตลอดวัน ช่วยกระชับรูขุมขน ทำให้ผิวเรียบเนียนใสมากขึ้น ที่สำคัญลดความมันเยิ้มบนใบหน้าได้เป็นอย่างดีด้วยค่ะ  

สาวผิวมันระดับรุนแรงคนไหน กำลังนอยด์กับปัญหาผิวขาดน้ำแต่ไม่กล้าใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ เพราะกลัวผิวจะมันเยิ้มเป็นสังขยาหนักกว่าเก่า อยากให้ลองเปิดใจกับไอเทมตัวนี้ค่ะ เพราะคุณคนนี้รีวิวเยอะมากกก ว่านอกจากจะทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นได้แล้ว ยังทำให้ความมันบนใบหน้าลดลงไปได้เยอะด้วยค่ะ สังเกตได้ชัดเลยจากจำนวนความมันระหว่างวันที่เปลี่ยนไป สำหรับเนื้อครีมของคุณคนนี้เป็นเนื้อเจลบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมง่าย เอาใจคนผิวมันเลยก็ว่าได้ กลิ่นมีความ Fresh สดชื่น ผ่อนคลายผิวได้ดีเลยทีเดียว ตัวนี้ใช้ได้ทั้งเช้า – เย็นเลยค่ะ

ราคา 590 บาท 
ขนาด 50 มล. 
ราคาต่อหน่วย 12 บาท ต่อ มล. 
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อครีมเจล 
ส่วนผสมหลัก Glycerin, Zea Mays (Corn) Starch
มอบความชุ่มชื้นยาวนาน 9/10 
ซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะ 9/10 
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน 
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย 
เหมาะสำหรับ ผิวมัน ผิวผสม 

.

▼▼ มอยเจอร์ไรเซอร์ ZA Deep Hydration Lasting Moisture Gel ▲▲

▼▼มอยเจอร์ไรเซอร์ ZA Deep Hydration Lasting Moisture Gel ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

….

เรื่องความชุ่มชื้นต้องยกให้นางเลยจ้าา ขาดเขาไปไม่ได้จริง ๆ สำหรับแบรนด์ญี่ปุ่นชื่อดังอย่าง ZA ตัว Deep Hydration Lasting Moisture Gel กระปุกสีฟ้า หน้าตาคุ้นเคยแบบนี้ คุณคนนี้โดดเด่นมากในเรื่องการเติมน้ำให้ผิว สามารถมอบความชุ่มชื้นและกักเก็บน้ำในผิวได้มากถึง 200% นานสูงสุดถึง 12 ชั่วโมง รับประกันผิวสวยฉ่ำมงกันแบบจุก ๆ ไปเลยจ้า ใครที่ผิวขาดน้ำ ผิวแห้ง ไร้ซึ่งความชุ่มชื้นอย่างหนักได้มาลองใช้เป็นต้องรักต้องหลง ซื้อซ้ำซื้อตุนกันทุกราย เพราะนอกจากความชุ่มชื้นที่คุณมอยเจอร์ไรเซอร์คนนี้มอบให้แล้ว สาว ๆ หลายคนยังบอกเป็นเสียงเดียวกันอีกว่าไอเทมตัวนี้ช่วยในเรื่องกระชับรูขุมขน ใช้ไปเรื่อย ๆ ปัญหาสิวลดลงด้วยน้า ขอบอก !

มาถึงเนื้อผลิตภัณฑ์กันบ้าง คุณคนนี้เป็นเนื้อเจลใส เนื้อเด้งสีฟ้าอ่อน ๆ น่าใช้สุด ๆ เนื้อเจลมีความบางเบามาก เวลาทาไปกับผิวจะเหมือนทาละอองน้ำ แต่ให้ความชุ่มชื้นสูง หลังทารู้สึกได้ว่าผลิตภัณฑ์ยังเกาะผิวอยู่ สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว ทาได้ทั้งเช้า – เย็นเลยค่ะ แต่ถ้าให้แนะนำ ควรเน้นหนักไปที่การทาบำรุงตอนกลางคืนจะดีกว่าค่ะ โดยเฉพาะใครที่ชอบนอนห้องแอร์ โบกตัวนี้ก่อนนอน รับรองตื่นมาผิวเด้งนุ่ม ชุ่มชื้นสุด ๆ บอกลาปัญหาผิวแห้ง เป็นขุยไปได้เลยค่ะ

ราคา 399 บาท 
ขนาด 50 กรัม 
ราคาต่อหน่วย 8 บาท ต่อ กรัม 
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อเจล 
ส่วนผสมหลัก Butylene Glycol, Glycerin
มอบความชุ่มชื้นยาวนาน 10/10 
ซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะ 8/10 
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน 
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย 
เหมาะสำหรับ ผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสม

.

เลือกมอยเจอร์ไรเซอร์อย่างไรให้เหมาะกับผิว 

การกดเสิร์ชหารีวิวครีมตัวดัง แบรนด์ใหญ่ คนใช้เยอะ ๆ อาจจะยังไม่พอกับการค้นหามอยเจอร์ไรเซอร์ที่เหมาะกับคุณได้อย่างเต็มร้อยเปอร์เซ็นค่ะ อย่าลืมว่าถึงแม้รีวิวจะมาดี คนให้คะแนนเต็มร้อยเต็มล้านซักแค่ไหน แต่คุณและผู้รีวิวเป็นคนละคนกัน มีสภาพผิวคนละแบบกัน ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ เราจึงอยากให้คุณคำนึงถึงการเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณพ่วงท้ายไปอีกหนึ่งข้อค่ะ และเมื่อไหร่ที่คุณได้ค้นหาข้อมูล หรือลองเทสต์ผลิตภัณฑ์ด้วยตัวเองจนแน่ใจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อยากซื้อใจจะขาดแล้วก็ลุยโลดค่ะ 

เลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ให้เหมาะกับสภาพผิว

เลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ให้เหมาะกับสภาพผิว

ผิวมัน : ถึงจะเป็นกลุ่มผิวที่สามารถกักเก็บความชุ่มชื้นได้ง่ายที่สุด แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าผิวไม่มีโอกาสขาดน้ำ ขาดความชุ่มชื้นนะคะ ดังนั้นการใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ยังคงเป็นสิ่งจำเป็นกับสาว ๆ สภาพผิวนี้อยู่ แต่อาจจะต้องเลือกให้เนื้อผลิตภัณฑ์มีความบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่หนักหน้า และไม่ทำให้อุดตัน อย่างเนื้อเจล ที่สำคัญ ไม่ควรมีส่วนผสมของน้ำมัน หรืออาจจะมีได้แต่ต้องเพียงเล็กน้อยเท่านั้นค่ะ

ผิวผสม : เพราะเป็นผิวที่มีทั้งความมันและความแห้งแบบแพ็คคู่ จึงต้องพิถีพิถันในการเลือกผลิตภัณฑ์ไม่แพ้ผิวมันเลย สำหรับใครที่มีกำลังทรัพย์ไม่พอที่จะเลือกใช้ครีม 2 กระปุก แยกทาส่วนกัน แนะนำให้ใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ที่ให้ความชุ่มชื้นสูงแต่บางเบาดูค่ะ หลีกเลี่ยงอย่าให้มีส่วนผสมของน้ำมัน และไม่ทำให้อุดตันง่าย ๆ อย่างเนื้อเจลจะดีที่สุด 

ผิวแห้ง : ควรมองหามอยเจอร์ไรเซอร์เนื้อครีม (หรือเจลบางประเภท) ที่มีความเข้มข้นสูง มีส่วนผสมของ NMFs สารให้ความชุ่มชื้นจากธรรมชาติประเภท Glycerin, Sodium Hyaluronate, Ceramide ในปริมาณที่เยอะหน่อย เพื่อเป็นการเติมน้ำให้ผิว และช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นอีกแรงค่ะ 

ผิวเป็นสิว : สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญมากเป็นพิเศษสำหรับผิวเป็นสิวง่ายคือ ต้องระวังไม่ให้ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่ใช้เกิดปัญหาอุดตันได้ง่าย การใช้มอยเจอร์ไรเซอร์จึงต้องเลือกให้มีความบางเบาอย่างเนื้อเจล ช่วยให้ความชุ่มชื้นอย่างเหมาะสม อาจจะต้องเจาะลึกไปที่ส่วนผสมที่ไม่ทำให้ผิวอุดตันด้วยค่ะ และสำหรับบางรายที่มีอาการระคายเคืองจากสิวอักเสบร่วมด้วย ควรหลีกเลี่ยงส่วนผสมที่ก่อการระคายเคืองต่อผิว เช่น แอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบน 

ผิวแพ้ง่าย : สำหรับผิวที่แพ้ง่ายอ่อนแอแบบนี้ หากคิดจะเลือกผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับผิวหน้า สิ่งแรก ๆ ที่ต้องดูเลยคือต้องปราศจากน้ำหอม พาราเบน แอลกอฮอล์เพื่อหลีกเลี่ยงแนวโน้มที่ผิวจะการเกิดการระคายเคือง และจะยิ่งดีมาก ๆ หากคุณเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เน้นความบางเบา และอ่อนโยนสูง

เลือกมอยเจอร์ไรเซอร์จากส่วนผสมต่าง ๆ 

เลือกมอยเจอร์ไรเซอร์จากส่วนผสมต่าง ๆ 

นอกจากการเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ให้ตรงกับสภาพผิวแล้ว การเลือกจากส่วนผสมที่นิยมใช้กันก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กันค่ะ มาดูกันว่าส่วนผสมภายในผลิตภัณฑ์ประเภทมอยเจอร์ไรเซอร์ที่นิยมใส่มีอะไรบ้าง คัดมาจุก ๆ 5 ส่วนผสมสำคัญด้วยกัน ดังนี้ค่ะ 

Glycerin : หากมองหาผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้น เกิน 90% ส่วนใหญ่มีส่วนผสมของ Glycerin (กลีเซอรีน) ทั้งนั้นค่ะ กลีเซอลีนเปรียบเสมือนตัวป้องกันผิวไม่ให้แห้งกร้าน และดูดซับความชื้นเมื่อผิวสัมผัสกับอากาศ ปลอดภัยกับผิว และไม่ทำให้เกิดอาการอุดตัน 

Sodium Hyaluronate : เป็นเกลือของกรด Hyaluronic Acid อันโด่งดัง ใครว่าเจ้า Hyaluronic Acid ตัวนี้มีประโยชน์เรื่องความชุ่มชื้นต่าง ๆ แล้ว มาเจอคุSodium Hyaluronate คนนี้ต้องยอมยกนิ้วให้เลยค่ะ ด้วยขนาดโมเลกุลที่เล็กกว่า สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ดีกว่า มีความสามารถในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว กักเก็บ และป้องกันไม่ให้ผิวเกิดปัญหาผิวสูญเสียน้ำได้เป็นอย่างดี จึงทำให้หลาย ๆ ไอเทมนิยมใส่ส่วนผสมนี้ลงในผลิตภัณฑ์ค่ะ 

Oil  : ถึงแม้ว่าหลายผลิตภัณฑ์เลือกที่จะเคลมตัวเองว่าเป็น Oil – Free เพื่อให้ตอบโจทย์หลาย ๆ สภาพผิว แต่ก็ปฎิเสธไม่ได้เลยค่ะ ว่าออยล์หรือน้ำมันเป็นอีกหนึ่งส่วนผสมสำคัญที่ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ดีมากจริง ๆ ออยล์ที่ใช้ในการเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ส่วนใหญ่จะสกัดมาจากธรรมชาติโดยเฉพาะจากผลไม้ต่าง ๆ 

Caprylic/Capric Triglyceride : เป็นสารสกัดประเภทกรดสกัดจากมะพร้าว โดดเด่นมากในเรื่องทำให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ไม่เหนียวเหนอะหนะ สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว และเป็นตัวทำละลายวิตามินได้อย่างดีเยี่ยม มีการกระจายตัวได้อย่างรวดเร็ว มีคุณคนนี้ผสมอยู่ในผลิตภัณฑ์ตัวไหน รับประกันผิวดี ไม่มีปัญหาขาดน้ำแน่นอน

Ceramide : เป็นสารจำพวกไขมันที่หลาย ๆ คนต้องเคยได้ยินกันบ่อย ๆ แน่นอน เดิมทีคุณคนนี้เป็นส่วนประกอบสำคัญภายในเยื่อหุ้มเซลล์ค่ะ ทำหน้าที่ป้องกันสิ่งแปลกปลอมจากภายนอก แถมยังมีหน้าที่สำคัญในการอุ้มน้ำ กักเก็บ และรักษาการซึมผ่านของน้ำ ไม่ให้หายออกไปจากผิวง่าย ๆ เพราะแบบนี้นี่เอง จึงทำให้เซราไมด์กลายเป็นส่วนผสมสำคัญในผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในเรื่องการกักเก็บน้ำในผิวค่ะ 

…..

รู้แล้วต้องเลี่ยง… ถ้าไม่อยากผิวขาดความชุ่มชื้นซ้ำสอง

รู้แล้วต้องเลี่ยง… ถ้าไม่อยากผิวขาดความชุ่มชื้นซ้ำสอง

หลังจากที่หามอยเจอร์ไรเซอร์คู่ใจพร้อมกู้หน้าให้กลับมาสดใส ชุ่มชื้นผิวอิ่มน้ำกันไปแล้ว การเปลี่ยนวิธีการดูแลตัวเอง เพื่อให้ผิวที่เราเฝ้ากู้ฟื้นฟูจนกลับมามีสุขภาพดีได้แล้วอยู่กับเราไปตลอดรอดฝั่งก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กันค่ะ ผิวอุตส่าห์กลับมาสวยปังทั้งที ต้องอย่าลืมเรียนรู้วิธีรักษาผิวให้อยู่กับเราไปนาน ๆ ด้วยนะคะ วันนี้เรามีข้อควรระวัง ห้ามทำเด็ดขาด ถ้าไม่อยากผิวขาดความชุ่มชื้นซ้ำสองมาฝากกันค่ะ

ห้ามลืม.. พักผ่อนให้เพียงพอ : ใครที่ชอบนอนดึก จงหยุดพฤติกรรมเหล่านี้ซะ เพราะคุณกำลังทำร้ายผิวทางอ้อม การนอนดึกติดต่อกันเป็นเวลานาน จะทำให้ระบบภายในสร้างมอยเจอร์ไรเซอร์ได้น้อยลง ทำให้ผิวแห้งกร้าน หมองคล้ำ ที่สำคัญยังทำให้ตาเป็นแพนด้า ดูไม่สดใส แค่ปัญหาผิวขาดน้ำก็เพียงพอแล้ว หากต้องจัดการกับปัญหาใต้ตาดำคล้ำอีก รายจ่ายก็เพิ่มเป็นทวีคูณนะคะ 

ห้ามลืม.. ใช้มอยเจอร์ไรเซอร์อย่างต่อเนื่อง : เพราะผิวต้องการน้ำ ต้องการความชุ่มชื้นมาหมุนเวียนอยู่ในเซลล์ผิวตลอดเวลาค่ะ ดังนั้นการทามอยเจอร์ไรเซอร์เป็นประจำคือสิ่งที่คุณไม่ควรละเลยเด็ดขาด ใครจะลืมหรือขี้เกียจทา ให้ลองกลับไปนึกถึงช่วงเวลาที่ผิวของคุณแห้งกร้าน ขาดน้ำเข้าไว้ค่ะ มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะ กว่าผิวจะกลับมาชุ่มชื้น สุขภาพดีได้ 

ห้ามลืม.. หลีกเลี่ยงแสงแดด : แสงแดดเป็นตัวร้ายของปัญหาผิวทุกวงการเลยจริง ๆ ยิ่งกับเรื่องความชุ่มชื้นยิ่งแล้วใหญ่ค่ะ ถึงแม้ว่าคุณจะทาครีมกันแดด มั่นบำรุงด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์อย่างเป็นประจำ ไม่เคยขาดก็ตาม แต่หากคุณยังโดนแดดทำร้ายอยู่บ่อย ๆ ความร้อนพลังงานจากแสงแดดก็ยังคงส่งผลต่อผิว ดูดน้ำในผิวของคุณออกไปอยู่ดี (แต่ก็ยังดีกว่าไม่ได้บำรุงอะไรเลยค่ะ) 

ห้ามลืม.. อาหารการกินสำคัญ​ : อาหาร น้ำ ที่เราดื่มเราทานเข้าไปมีส่วนสำคัญมากกับผิวค่ะ จำไว้สั้น ๆ กินดี สิ่งดี ๆ ก็จะออกมาตามผิวเราเอง เฉพาะอย่าลืมใส่ใจเรื่องอาหารการกิน โดยเฉพาะผัก ผลไม้ ดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพออย่างน้อย 2 ลิตร / วัน เนื่องจากมีงานวิจัยออกมาแล้วว่า การดื่มน้ำเปล่า(ไม่รวมชา กาแฟ เครื่องดื่มอื่น ๆ)ปริมาณ 2 ลิตรต่อวันทำให้ผิวกลับมามีสุขภาพดีจากภายใน ที่สำคัญ เหล้า บุหรี่ งดได้งด เลี่ยงได้เลี่ยงนะคะ เพราะสิ่งเหล่านี้เป็นตัวทำร้ายผิวชั้นดีเลยค่ะ 

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

การดูแลผิวให้ชุ่มชื้น อิ่มน้ำ ถือเป็นสิ่งแรกที่ผิวสุขภาพดีควรมีเป็นอันดับ 1 เลยก็ว่าได้ค่ะ มอยเจอร์ไรเซอร์จึงเป็นไอเทมสำคัญที่สุด ไม่ว่าจะเพศไหน อายุเท่าไร ก็ควรจะใช้อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องดีที่ในปัจจุบัน ที่มีผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ให้เลือกมากมายหลายแบบ หลายแบรนด์ มีตั้งแต่ราคาสูงมากยันราคาถูกจัด จ่ายแบงก์ร้อยได้ตังค์ทอนฟิน ๆ จึงทำให้คนส่วนใหญ่สามารถเข้าถึงมอยเจอร์ไรเซอร์ และเข้าถึงการแก้ปัญหาผิวนี้ไปได้แบบชิล ๆ ง่าย ๆ เพราะปัญหาผิวแห้งกร้าน ขาดน้ำ ขาดความชุ่มชื้นในผิวเป็นจุดใต้ตำตอของการเกิดปัญหาผิวต่าง ๆ ที่พร้อมจะเดินหน้าเข้ามาหาคุณทุกเมื่อ เมื่อหาผลิตภัณฑ์ถูกและดีที่ถูกใจได้แล้ว อย่าลืมขยันทา บำรุงผิวหน้าอย่างเป็นประจำด้วยนะคะ ผิวสวยสุขภาพดี อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอนค่ะ