Beauty

แนะนำ 10 Hair Treatment ทรีทเมนท์ผม ยี่ห้อไหนดี บำรุงผมให้มีน้ำหนัก นุ่มสลวยอีกครั้ง

แนะนำ 10 Hair Treatment ทรีทเมนท์ผม ยี่ห้อไหนดี 2020 บำรุงผมให้มีน้ำหนัก นุ่มสลวยอีกครั้ง

เส้นผมของเรานั้นต้องเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา จะด้วยเวลาที่เปลี่ยนแปรหรือมลภาวะทางอากาศที่ย่ำแย่ สภาพอากาศที่แปรปรวน หรือแม้แต่พฤติกรรมชีวิตประจำวันในการดูแลเส้นผม ไม่ว่าจะเป็นการสระ ไดร์ หรือทำสีผมก็ตาม ต่างก็ล้วนแล้วแต่ส่งผลเสียต่อสุขภาพของเส้นผมและหนังศีรษะของเราทั้งนั้น จนทำให้เส้นผมของเรามีความแห้งเสีย ชี้ฟู ไร้น้ำหนัก ไม่มีความเงางามแลดูสุขภาพดีอีกต่อไป แต่โชคดีที่มีผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมและหนังศีรษะอย่างHair Treatment ทรีทเมนท์ผม” ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อการฟื้นบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึก ช่วยให้เส้นผมของเรากลับมามีน้ำหนักและนุ่มสลวยเงางาม และหนังศีรษะแข็งแรงอีกครั้ง

ซึ่งขอบอกเลยว่า Hair Treatment หรือทรีทเมนท์ผมนั้นเหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังเผชิญกับปัญหาผมแห้งเสีย ผมชี้ฟู เปราะบาง หรือขาดร่วงง่ายเป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ แต่ขณะเดียวกันทุกวันนี้ในท้องตลาดก็มีจำหน่ายทรีทเมนท์ผมอยู่มากมายหลายยี่ห้อเลยทีเดียว จะเลือกซื้อทรีทเมนท์ผมอย่างไรให้เหมาะกับปัญหาผมของเราได้บ้างนั้น วันนี้เราหยิบมาฝากให้ได้ลองทำความรู้จักกันถึง 10 ยี่ห้อเลยทีเดียว รับประกันได้เลยว่าจะช่วยบำรุงเส้นผมให้กลับมามีน้ำหนักและนุ่มสลวยเงางามอีกครั้งอย่างแน่นอนค่ะ พร้อมแล้วก็เลื่อนลงมาอ่านกันได้เลยค่ะ

….

คอนดิชันเนอร์กับทรีทเมนท์ผมแตกต่างกันอย่างไร

คอนดิชันเนอร์กับทรีทเมนท์ผมแตกต่างกันอย่างไร

แม้ว่าดูสรรพคุณแบบผิวเผินของคอนดิชันเนอร์หรือครีมนวดผมกับทรีทเมนท์ผมแล้วจะดูคล้ายกันมากจนสามารถใช้แทนกันได้ เนื่องจากมีคุณสมบัติที่จะช่วยเติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื้นให้เส้นผมและหนังศีรษะ แต่บอกเลยว่าหน้าที่ลึก ๆ ของผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมทั้งสองอย่างนี้ค่อนข้างแตกต่างกันเลยทีเดียวค่ะ โดยคอนดิชันเนอร์หรือครีมนวดผมนั้นจะช่วยเติมความชุ่มชื้นและฟื้นบำรุงเส้นผมภายนอกเท่านั้น มอบความนุ่มลื่นให้เส้นผมได้ในทันทีที่ใช้ เหมาะสำหรับใช้บำรุงเส้นผมเป็นประจำ

ขณะเดียวกันทรีทเมนท์ผมนั้นมีส่วนผสมในการบำรุงที่ค่อนข้างเข้มข้นและมีอนุภาคเล็กสามารถเข้าฟื้นบำรุงเส้นผมได้อย่างล้ำลึกจนถึงเนื้อหรือแกนเส้นผมเลยทีเดียว เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการบำรุงผมให้สลวยเงางามเป็นพิเศษ แนะนำให้ใช้ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ ก็จะได้เส้นผมที่สุขภาพดีและจัดทรงง่ายมากกว่าเดิมแล้วล่ะค่ะ

ทำไมต้องใช้ทรีทเมนท์ผม

ทำไมต้องใช้ทรีทเมนท์ผม

เชื่อว่าหลายคนน่าจะยังรู้สึกว่าทรีทเมนท์ผมไม่ค่อยจำเป็นต่อเส้นผมของเราสักเท่าไหร่ ใช้แค่แชมพูและครีมนวดผมก็เพียงพอต่อการบำรุงแล้ว แต่ขอบอกเลยว่าจริง ๆ แล้วทรีทเมนท์ผมนั้นมีประโยชน์มากมายต่อเส้นผมและหนังศีรษะที่คุณคาดไม่ถึงเลยล่ะค่ะ จะมีสรรพคุณหรือคุณประโยชน์อะไรที่น่าสนใจจนพาให้เพื่อน ๆ อยากจะกดสั่งซื้อมาใช้บ้างนั้น ลองมาอ่านกันดูค่ะ

  • บำรุงเส้นผมได้อย่างล้ำลึก ด้วยความที่ปริมาณส่วนผสมบำรุงเส้นผมในทรีทเมนท์ผมนั้นค่อนข้างเข้มข้นและมีอนุภาคที่เล็กสามารถตรงเข้าฟื้นบำรุงได้ลึกถึงโครงสร้างภายในของเส้นผมเลยทีเดียวค่ะ 
  • จัดการได้ทุกปัญหาผม ทรีทเมนท์ผมนั้นมีหลากหลายสูตร ซึ่งส่วนใหญ่จะเน้นไปที่การเติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื้นให้เส้นผมสุขภาพดี แลดูมีน้ำหนัก หมดปัญหาเส้นผมแห้งชี้ฟู ขณะเดียวกันบางสูตรก็มีส่วนผสมที่จะช่วยให้เส้นผมแข็งแรง ลดปัญหาผมขาดหลุดร่วงได้ดีเยี่ยม หรือบางสูตรอาจจะช่วยในเรื่องเพิ่มความเงางามให้เส้นผม เป็นต้น
  • ใช้งานง่าย สเต็ปการใช้ทรีทเมนท์ผมนั้นไม่ได้แตกต่างจากการใช้ครีมนวด เพียงแค่ชโลมให้ทั่วศีรษะ หมักทิ้งไว้ไม่กี่นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด เท่านี้ก็จะได้เส้นผมที่สวยงามมากขึ้นแล้วล่ะค่ะ และทรีทเมนท์บางสูตรก็สามารถใช้แทนครีมนวดผมหรือคอนดิชันเนอร์ได้อีกด้วยนะคะ
  • เพิ่มความมั่นใจ หลายคนอาจจะเผชิญปัญหาผมชี้ฟู จัดทรงยาก ทำให้ไม่กล้าที่จะจัดแต่งทรงผมอะไรมากมาย ฉะนั้นเพียงแค่ใช้ทรีทเมนท์ผมเป็นประจำ ก็รับรองได้เลยว่าผมที่เคยชี้ฟูจะกลับมาเรียบลื่น จัดทรงได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม และสามารถสะบัดผมสวย ๆ ได้อย่างมั่นใจแน่นอน!

ประเภทของทรีทเมนท์ผม

เพื่อน ๆ หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับการใช้งานทรีทเมนท์ผมที่ใช้หลังจากครีมนวดผม หมักผมเพียงชั่วครู่แล้วก็ล้างออก แต่รู้หรือไม่? ว่าจริง ๆ แล้วยังมีทรีทเมนท์ผมอีกประเภทที่ไม่จำเป็นต้องล้างออกด้วยนะคะ ซึ่งจะมีรายละเอียดที่แตกต่างกันอย่างไรบ้าง ลองมาหาคำตอบกันเลยค่ะ

ชนิดล้างออก

ชนิดล้างออก

ทรีทเมนท์ผมชนิดล้างออกนั้นเป็นทรีทเมนท์ผมที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ซึ่งจะมีคุณสมบัติสามารถบำรุงเส้นได้อย่างล้ำลึก และเหมาะสำหรับผู้ที่กำลังเผชิญปัญหาผมแห้งเสียมากเป็นพิเศษ เนื่องจากวิธีการใช้งานของทรีทเมนท์ผมประเภทนี้เราต้องหมักทิ้งไว้เพียงชั่วครู่ อาจจะ 3-5 นาที หรืออาจจะนานกว่านั้น แต่ไม่ส่วนใหญ่จะไม่เกิน 20 นาที เพื่อให้ส่วนผสมในทรีทเมนท์ต่าง ๆ สามารถซึมแทรกเข้าฟื้นบำรุงโครงสร้างเส้นผมได้อย่างเต็มที่นั่นเองค่ะ และถ้าให้เห็นผลลัพธ์ดีที่สุด แนะนำว่าให้ใช้ร่วมกับแชมพู หรือครีมนวดผมที่เป็นสูตรเดียวกัน ก็จะช่วยเผยเส้นผมที่สุขภาพดีได้มากยิ่งขึ้นค่ะ

ชนิดไม่ต้องล้างออก

ชนิดไม่ต้องล้างออก

ทรีทเมนท์ผมประเภทนี้หลายคนน่าจะยังไม่ค่อยคุ้นเคยสักเท่าไหร่ เพราะมีราคาค่อนข้างสูง และสามารถบำรุงเส้นผมของเราได้เพียงภายนอกเท่านั้น เน้นการกักเก็บความชุ่มชื้นให้เส้นผมไม่แห้งกร้านจนเกินไป ซึ่งก็มีคุณสมบัติคล้ายกับครีมนวดผมเลยล่ะค่ะ เพียงแต่ไม่จำเป็นต้องล้างออกเท่านั้นเอง และทรีทเมนท์ผมชนิดไม่ต้องล้างออกนี้จะเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการบำรุงผมแบบเร่งด่วนภายในไม่กี่นาที ไม่ต้องเสียเวลาไปหมักผมหรือใช้น้ำล้างออกให้วุ่นวาย เพียงแค่ชโลมให้ทั่วศีรษะแล้วปล่อยทิ้งไว้ข้ามคืน ตื่นเช้ามาก็รับรองได้ว่าเส้นผมจะนุ่มสลวยสวยงามอีกครั้งแน่นอนค่ะ หรืออาจจะใช้ระหว่างวันเพื่อให้จัดทรงผมได้ง่ายมากยิ่งขึ้นก็ได้เช่นกัน

ตารางสรุปข้อมูล Hair Treatment ทรีทเมนท์ผม แบบรวบรัด

12345678910
▼▼Hair Treatment ทรีทเมนท์ผม OLAPLEX No.3 Hair Perfector▲▲▼▼Hair Treatment ทรีทเมนท์ผม BRIOGEO Don't Despair, Repair!™ Deep Conditioning Mask▲▲▼▼Hair Treatment ทรีทเมนท์ผม AVEDA Damage Remedy Daily Hair Repair ▲▲▼▼Hair Treatment ทรีทเมนท์ผม COCO & EVE Like A Virgin Super Nourishing Coconut & Fig Hair Masque And Tangle Tamer Set▲▲▼▼Hair Treatment ทรีทเมนท์ผม BSC Hair Care Glossy Hair Treatment Wax ▲▲▼▼Hair Treatment ทรีทเมนท์ผม L’Oreal Professionnel Hair Spa Repairing Creambath▲▲▼▼Hair Treatment ทรีทเมนท์ผม Dove Treatment Mask Intense Repair with Keratin Repair Actives▲▲▼▼Hair Treatment ทรีทเมนท์ผม TRESemmé Keratin Smooth Deep Smoothing Mask▲▲▼▼Hair Treatment ทรีทเมนท์ผม Schwarzkopf Extra Care Serum Deep Repair Mask ▲▲▼▼Hair Treatment ทรีทเมนท์ผม The Body Shop Shea Butter Richly Replenishing Hair Mask▲▲
ทรีทเมนท์ผม

OLAPLEX No.3 Hair Perfector

BRIOGEO Don't Despair, Repair!™ 

AVEDA Damage Remedy Daily Hair Repair

COCO & EVE Like A Virgin

BSC Hair Care Glossy Hair Treatment Wax

L’Oreal Professionnel Hair Spa

Dove Treatment Mask Intense Repair

TRESemmé Keratin Smooth Deep

Schwarzkopf Extra Care

The Body Shop Shea Butter

ราคาโดยประมาณ1,400 บาท380 / 1,080 บาท1,215 บาท1,800 บาท169 บาท428 บาท249 บาท (x2)215 บาท (x2)129 บาท890 บาท
ขนาด100 ml30 / 236 ml100 ml212 ml450 g500 ml200 ml180 ml150 ml240 ml
ราคาต่อหน่วย14 บาท ต่อ 1 ml12.66 / 4.57 บาท ต่อ ml12.15 บาท ต่อ 1 ml8.49 บาท ต่อ 1 ml0.37 บาท ต่อ 1 g0.85 บาท ต่อ 1 ml1.24 บาท ต่อ 1 ml1.19 บาท ต่อ 1 ml0.86 บาท ต่อ 1 ml3.70 บาท ต่อ 1 ml
ประเภทชนิดล้างออกชนิดล้างออกชนิดไม่ต้องล้างออกชนิดล้างออกชนิดล้างออกชนิดล้างออกชนิดล้างออกชนิดล้างออกชนิดล้างออกชนิดล้างออก
จุดเด่นฟื้นฟูผมแห้งเสีย ให้กลับมาสุขภาพดีอีกครั้ง พร้อมมอบผมนุ่มลื่น เงางามอย่างเป็นธรรมชาติอุดมไปด้วย สารสกัดจากธรรมชาติ 95% ช่วยบำรุงและฟื้นฟูเส้นผม ได้อย่างล้ำลึกบำรุงให้ผมที่แห้งเสีย และชี้ฟูกลับมาผมลื่นสลวย และอยู่ทรง ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติช่วยฟื้นบำรุงผมแห้งเสีย และชี้ฟูได้อย่างล้ำลึก และรวดเร็ว ให้กลับมานุ่มสลวย สุขภาพดีช่วยบำรุงเส้นผม ไม่ให้แห้งชี้ฟู หรือหยาบกระด้าง และสุขภาพเส้นผมดีขึ้น หลังจากใช้เพียงไม่กี่ครั้งบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึก พร้อมเพิ่มความแข็งแรงให้เส้นผม และมอบความนุ่มลื่น เป็นประกายเงางามฟื้นบำรุงลึกได้ถึง แกนเส้นผม ช่วยให้เส้นผมแข็งแรง ลดการเปราะบางขาดง่ายช่วยจัดการปัญหาเส้นทั้ง 5 ประการ ด้วยการบำรุงอย่างล้ำลึก ให้เส้นผมแข็งแรง นุ่มลื่น และจัดทรงง่ายบำรุงอย่างล้ำลึก ถึงชั้นในเส้นผม ด้วยเนื้อครีมเข้มข้น ช่วยให้เส้นผม มีน้ำหนักนุ่มลื่นสุขภาพดีอุดมไปด้วย ส่วนผสมจากธรรมชาติ ที่หลากหลาย พร้อมบำรุงให้เส้นผมนุ่มลื่น สุขภาพดี จัดทรงง่าย
ส่วนผสมบำรุงเส้นผมวิตามิน C / วิตามิน E / วิตามิน B5 / Sweet Almond Oil / Jojoba Seed OilNOVA Complex / Hydrolyzed KeratinQuinoa Protein / Ethyl Macadamiate / Sea Buckthorn Extract / Linseed Extract / Alfalfa Leaf Powder / Barley Extract / Sunflower Seed Oil / วิตามิน ECoconut Fruit Extract / Fig Fruit Extract / Argan Oil / Shea Butter / Linseed ExtractTsubaki Oil / Barley Protein / Hya-MoistWater Lily Extract / Shea Butter / Avocado OilKeratin Repair Actives / Gluconolactone / Arginine /  Trehalose / Sunflower Seed OilKeratin / Argan Oil / Marula Seed OilAmino-Protein SerumShea Butter / Coconut Oil / Olive Oil / Cocoa Seed Butter
SLS / SLES----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ซิลิโคน
พาราเบน
เหมาะสำหรับทุกสภาพเส้นผมทุกสภาพเส้นผมเส้นผมแห้งเสีย และชี้ฟูจากสารเคมีผมแห้งเสีย / ผมแห้งเสียจากสารเคมีผมแห้งเสียมากผมแห้งเสียจากสารเคมีผมแห้งเสียผมแห้งเสีย / ผมแห้งชี้ฟูผมแห้งเสียมากทุกสภาพเส้นผม
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

แนะนำ 10 Hair Treatment ทรีทเมนท์ผม ยี่ห้อไหนดี บำรุงผมให้มีน้ำหนัก นุ่มสลวยอีกครั้ง

ก็ได้รู้ข้อดีของการใช้ Hair Treatment หรือทรีทเมนท์ผมกันไปเรียบร้อยแล้ว ทีนี้ลองมามองหาทรีทเมนท์ผมยี่ห้อโปรด ขวดที่เตะตา กระปุกที่โดนใจกันดีกว่า ซึ่งเราก็คัดมาให้เน้น ๆ แล้วกันถึง 10 ยี่ห้อกันเลยทีเดียว จะช่วยบำรุงเส้นผมให้กลับมามีน้ำหนักและนุ่มสลวยเงางามได้มากน้อยแค่ไหนนั้น ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ !

▼▼ทรีทเมนท์ผม OLAPLEX No.3 Hair Perfector ▲▲

▼▼ทรีทเมนท์ผม OLAPLEX No.3 Hair Perfector▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

Hair Treatment ที่ได้รับการยอมรับและเป็นที่แนะนำจากช่างทำผมทั่วโลก เนื่องจากเหมาะสำหรับสภาพเส้นผมทุกชนิดและสามารถจัดการปัญหาผมต่าง ๆ ได้อย่างอยู่หมัด ด้วยส่วนผสมอันเข้มข้นที่พร้อมฟื้นฟูผมที่เคยแห้งเสียให้กลับมาสุขภาพดีและแข็งแรงมากยิ่งขึ้นอีกครั้ง มาพร้อมกับค่า pH 3.5-5 ที่จะช่วยรักษาสมดุลน้ำมันธรรมชาติของหนังศรีษะได้ ขณะเดียวกันก็ช่วยลดปัญหาผมเปราะบาง ขาดง่ายหรือหลุดร่วงได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

โดยทรีทเมนท์ผม OLAPLEX No.3 Hair Perfector ขวดนี้ก็อุดมไปด้วยวิตามินมากมายหลายตัวที่พร้อมทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระป้องกันเส้นผมจากการทำร้ายของมลภาวะ แสงแดด ความร้อน หรือสารเคมีต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นวิตามิน C, วิตามิน E และวิตามิน B5 ที่พร้อมคืนความชุ่มชื้นให้เส้นผมนุ่มลื่น แลดูสุขภาพดีตลอดเวลา ผสานพลังจากออยล์ธรรมชาติอย่าง Sweet Almond Oil และ Jojoba Seed Oil ที่ช่วยในเรื่องความเงางามของเส้นผมอีกด้วย สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนอยากให้เส้นผมสวยงาม แข็งแรง และแลดูเงางามอย่างเป็นธรรมชาติล่ะก็ ลองหาซื้อมาใช้กันดูได้นะคะ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ !

ราคา 1,400 บาท
ขนาด 100 ml
ราคาต่อหน่วย 14 บาท ต่อ 1 ml
ประเภท ชนิดล้างออก
จุดเด่น ฟื้นฟูผมแห้งเสียให้กลับมาสุขภาพดีอีกครั้ง พร้อมมอบผมนุ่มลื่นเงางามอย่างเป็นธรรมชาติ
ส่วนผสมบำรุงเส้นผม วิตามิน C / วิตามิน E / วิตามิน B5 / Sweet Almond Oil / Jojoba Seed Oil
SLS / SLES
ซิลิโคน
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพเส้นผม

.

▼▼ ทรีทเมนท์ผม BRIOGEO Don’t Despair, Repair!™ Deep Conditioning Mask ▲▲

▼▼ทรีทเมนท์ผม BRIOGEO Don't Despair, Repair!™ Deep Conditioning Mask▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

เลิกหมดอาลัยตายอยาก แล้วหันมาดูแลเส้นผมของคุณเดี๋ยวนี้ ! ขอแนะนำ BRIOGEO Don’t Despair, Repair!™ Deep Conditioning Mask สุดยอดทรีทเมนท์ผมที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้เส้นผมกลับมานุ่มสลวย ลื่นมือ แลดูสุขภาพดีอย่างขีดสุด ด้วยนวัตกรรม NOVA Complex ผสานคุณค่าการบำรุงจากส่วนผสมธรรมชาตินานาชนิด ประกอบไปด้วยออยล์ธรรมชาติ วิตามินหลากชนิดที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระมากมายหลายตัว ขณะเดียวกันก็เป็นทรีทเมนท์ผมที่ปราศจากสารเคมีที่อันตรายอีกด้วย ไม่ว่าคุณจะมีสภาพเส้นผมแบบใด หรือกำลังเผชิญปัญหาผมแบบไหนอยู่นั้นก็สามารถใช้ได้อย่างไร้กังวลเลยล่ะค่ะ

ลองมาสแกนดูส่วนผสมใน NOVA Complex กันสักหน่อยว่าจะมีส่วนผสมตัวไหนน่าสนใจกันบ้างนะ เริ่มต้นที่ออยล์ธรรมชาติที่พร้อมเพิ่มความชุ่มชื้นและเงางามให้เส้นผมอย่าง Argan Oil, Avocado Oil, Sweet Almond Oil รวมถึง Rosehip Oil ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระนานาชนิด ช่วยลดปัญหาผมขาดร่วง จัดการปัญหารังแค และเติมเต็มความชุ่มชื้นให้เส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของวิตามิน B7 หรือ Biotin ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นอย่างยาวนานและเสริมสร้างความแข็งแรงให้เส้นผม พร้อมด้วย Keratin เป็นตัวเสริมทัพช่วยให้เส้นผมของเราแข็งแรงมากขึ้นอีกด้วยนะคะ

ราคา 380 / 1,080 บาท
ขนาด 30 / 236 ml
ราคาต่อหน่วย 12.66 / 4.57 บาท ต่อ ml
ประเภท ชนิดล้างออก
จุดเด่น อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 95% ช่วยบำรุงและฟื้นฟูเส้นผมได้อย่างล้ำลึก
ส่วนผสมบำรุงเส้นผม NOVA Complex / Hydrolyzed Keratin
SLS / SLES
ซิลิโคน
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพเส้นผม

.

▼▼ ทรีทเมนท์ผม AVEDA Damage Remedy Daily Hair Repair ▲▲

▼▼ทรีทเมนท์ผม AVEDA Damage Remedy Daily Hair Repair ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

AVEDA Damage Remedy Daily Hair Repair ถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์แฮร์แคร์ที่ติดอันดับ Best Seller ตัวหนึ่งของ AVEDA แบรนด์เครื่องสำอางและแฮร์แคร์สูตรออร์แกนิกสัญชาติอเมริกาเลยก็ว่าได้ ด้วยคุณสมบัติที่เป็นทรีทเมนท์ผมชนิดไม่ต้องล้างออก เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผมแห้งเสียชี้ฟูจากสารเคมีและความร้อน พร้อมซ่อมแซมเส้นผมเหล่านั้นให้กลับมาลื่นสลวยและอยู่ทรงมากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันก็เพิ่มความแข็งแรง ลดปัญหาผมขาดหลุดร่วงด้วยส่วนผสมของ Quinoa Protein โปรตีนสกัดจากเมล็ดควินัว ซึ่งทางแบรนด์เคลมไว้เลยว่าสามารถช่วยลดปัญหาผมเปราะบางหรือหลุดร่วงได้มากถึง 90% เลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของสารสกัดจากแมคคาเดเมียและ Linseed ที่มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความนุ่มลื่นให้แก่เส้นผม ขณะเดียวกันก็เสริมทัพเพิ่มการงอกใหม่ของเส้นผมด้วยสารสกัดจาก Sea Buckthorn อีกด้วยนะคะ และยังมีสุดยอด Superfood บำรุงเส้นผมอย่างสารสกัดจาก Alfafa ที่จะช่วยดูแลปัญหาผมหลุดร่วงได้อย่างอยู่หมัด พร้อมทั้งทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระป้องกันเส้นผมจากการทำลายของมลภาวะและความร้อนต่าง ๆ ได้อย่างดีเยี่ยม 

ราคา 1,215 บาท
ขนาด 100 ml
ราคาต่อหน่วย 12.15 บาท ต่อ 1 ml
ประเภท ชนิดไม่ต้องล้างออก
จุดเด่น บำรุงให้ผมที่แห้งเสียและชี้ฟูกลับมาผมลื่นสลวยและอยู่ทรงด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ
ส่วนผสมบำรุงเส้นผม Quinoa Protein / Ethyl Macadamiate / Sea Buckthorn Extract / Linseed Extract / Alfalfa Leaf Powder / Barley Extract / Sunflower Seed Oil / วิตามิน E
SLS / SLES
ซิลิโคน
พาราเบน
เหมาะสำหรับ เส้นผมแห้งเสียและชี้ฟูจากสารเคมี

.

▼▼ทรีทเมนท์ผม COCO & EVE Like A Virgin Super Nourishing Coconut & Fig Hair Masque And Tangle Tamer Set ▲▲

▼▼ทรีทเมนท์ผม COCO & EVE Like A Virgin Super Nourishing Coconut & Fig Hair Masque And Tangle Tamer Set▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

แบรนด์ผลิตภัณฑ์ความสวยความงามน้องใหม่ที่คัดสรรส่วนผสมธรรมชาติอันสดใหม่จากเกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งผลิตภัณฑ์ของ COCO & EVE ที่สาว ๆ ทั่วโลกตกหลุมรักกันไม่หวาดไม่ไหวจนต้องซื้อใช้ซ้ำกันรัว ๆ ก็คือ สุดยอดทรีทเมนท์ผมสูตรนี้นั่นเอง และได้มอบคุณสมบัติบำรุงผมอย่างล้ำลึก 5 ประการ ไม่ว่าจะเป็น Revive คืนชีพผมแห้งเสียจากความร้อน สารเคมี มลภาวะ Repair ซ่อมแซ่มโครงสร้างเส้นผมจากภายในสู่ภายนอก มอบความเงางามเปล่งประกาย Restore ฟื้นฟูเส้นผมให้กลับมาเวอร์จิ้นเหมือนไม่เคยแห้งเสียมาก่อน Tame โบกมือลาปัญหาผมชี้ฟูตั้งแต่โคนจรดปลาย และ Conditioner มอบความชุ่มชื้นและนุ่มลื่นให้เส้นผมได้อย่างยาวนาน

ที่สำคัญ ทรีทเมนท์ผมจาก COCO & EVE กระปุกนี้ยังโดดเด่นด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติมากมายที่คัดสรรมาจากเกาะบาหลี ไม่ว่าจะเป็น น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ช่วยเพิ่มความเงางาม พร้อมช่วยเสริมความแข็งแรงให้เส้นผม หมดปัญหาเส้นผมเปราะบางขาดร่วงง่าย ผสานคุณค่าการบำรุงจากผล Fig หรือผลมะเดื่อ กับ Shea Butter ช่วยเพิ่มน้ำหนักให้เส้นผมจัดทรงง่าย หวีสบาย เส้นผมไม่พันกัน รวมถึงมีส่วนผสมของ Linseed ช่วยให้เส้นผมนุ่มลื่นมือกว่าที่เคย ที่สำคัญยังมี Argan Oil ช่วยจัดการปัญหาผมแห้งชี้ฟูได้อยู่หมัดอีกด้วย พิเศษสุด ๆ ทรีทเมนท์ผมกระปุกนี้ยังมาพร้อมกับหวีแปรงขนาดพอดีมือที่พร้อมช่วยสางผมให้ไม่พันกัน และสามารถใช้หวีเพื่อเกลี่ยครีมให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะก็ได้เช่นกันนะคะ

ราคา 1,800 บาท
ขนาด 212 ml
ราคาต่อหน่วย 8.49 บาท ต่อ 1 ml
ประเภท ชนิดล้างออก
จุดเด่น ช่วยฟื้นบำรุงผมแห้งเสียและชี้ฟูได้อย่างล้ำลึกและรวดเร็ว ให้กลับมานุ่มสลวยสุขภาพดี 
ส่วนผสมบำรุงเส้นผม Coconut Fruit Extract / Fig Fruit Extract / Argan Oil / Shea Butter / Linseed Extract 
SLS / SLES
ซิลิโคน
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผมแห้งเสีย / ผมแห้งเสียจากสารเคมี

.

▼▼ทรีทเมนท์ผม BSC Hair Care Glossy Hair Treatment Wax ▲▲

▼▼ทรีทเมนท์ผม BSC Hair Care Glossy Hair Treatment Wax ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สาว ๆ รู้หรือไม่ ? ว่านอกจากเครื่องสำอางคุณภาพเยี่ยม ราคาน่าคบหา BSC ยังมีผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะที่ได้รับความนิยมจากสาวไทยอีกด้วยนะคะ โดยเฉพาะ BSC Hair Care Glossy Hair Treatment Wax ทรีทเมนท์ผมสูตรเข้มข้นที่ทางแบรนด์เคลมว่าสามารถใช้แทนครีมนวดได้เลยแถมใช้แล้วผมกลับมานุ่มชุ่มชื้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เลยล่ะ ด้วยการผสานคุณค่าการรักษาความชุ่มชื้นให้เส้นผมอ่อนนุ่มจากสุดยอดส่วนผสมบำรุงเส้นผมของสาวแดนปลาดิบอย่าง Tsubaki Oil หรือน้ำมันสกัดดอกคาเมเลียญี่ปุ่น และยังมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระช่วยปกป้องเส้นผมจากมลภาวะได้อีกด้วย

ขณะเดียวกันก็มีส่วนผสมของ Barley Protein และอนุพันธ์กรดไฮยาลูรอนิกที่จะช่วยกักเก็บและเติมเต็มความชุ่มชื้นให้เส้นผมได้อย่างยาวนาน เปลี่ยนผมเสีย แห้ง หยาบกระด้าง ให้กลับมานุ่มสลวนสุขภาพดีและจัดทรงได้ง่ายมากยิ่งขึ้นอีกครั้ง ที่สำคัญทรีทเมนท์ผมจาก BSC กระปุกนี้ยังมีกลิ่นหอมติดผมเสมือนฉีดน้ำหอมราคาแพงอีกด้วยนะคะ ฉะนั้นขอบอกเลยว่าเหมาะสำหรับสาว ๆ ผมแห้งเสียและขาดความชุ่มชื้นเป็นอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ 

ราคา 169 บาท
ขนาด 450 g
ราคาต่อหน่วย 0.37 บาท ต่อ 1 g
ประเภท ชนิดล้างออก
จุดเด่น ช่วยบำรุงเส้นผมไม่ให้แห้งชี้ฟู หรือหยาบกระด้าง และสุขภาพเส้นผมดีขึ้นหลังจากใช้เพียงไม่กี่ครั้ง
ส่วนผสมบำรุงเส้นผม Tsubaki Oil / Barley Protein / Hya-Moist
SLS / SLES
ซิลิโคน
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผมแห้งเสียมาก

.

▼▼ทรีทเมนท์ผม L’Oreal Professionnel Hair Spa Repairing Creambath▲▲

▼▼ทรีทเมนท์ผม L’Oreal Professionnel Hair Spa Repairing Creambath▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ทรีทเมนท์ผมสำหรับผมแห้งเสียและอ่อนแอมากจากสารเคมีจาก L’Oreal Professionnel แบรนด์ผลิตภัณฑ์สำหรับการดูแลเส้นผมและหนังศีรษะสัญชาติฝรั่งเศสชื่อดัง ที่มาพร้อมกับน้ำสะอาดบริสุทธิ์และอุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึก มอบความนุ่มลื่น เงางาม และช่วยให้เส้นผมและหนังศีรษะแข็งแรงมากกว่าที่เคย โดดเด่นด้วยส่วนผสมจากของ Water Lily Extract หรือสารสกัดจากดอกบัวที่จะช่วยฟื้นฟูเส้นผมให้กลับมาเปล่งประกายแลดูสุขภาพดี ขณะเดียวกันก็ช่วยปลอบประโลมเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างดีเยี่ยม

และ L’Oreal Professionnel Hair Spa Repairing Creambath ยังมีส่วนผสมจากธรรมชาติยอดฮิตที่ขึ้นชื่อว่าสามารถฟื้นบำรุงและมอบความชุ่มชื้นให้เส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างขีดสุดอย่าง Shea Butter และน้ำมันสกัดจากผลอะโวคาโดอีกด้วย ซึ่งเพียงแค่ใช้ทรีทเมนท์ผมกระปุกนี้หลังจากสระผม แล้วหมักทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จากนั้นค่อยล้างออก รับประกันได้เลยว่า เส้นผมของคุณจะแข็งแรง นุ่มลื่น จัดทรงได้ง่ายดายกว่าเดิมอย่างแน่นอนค่ะ 

ราคา 428 บาท
ขนาด 500 ml
ราคาต่อหน่วย 0.85 บาท ต่อ 1 ml
ประเภท ชนิดล้างออก
จุดเด่น บำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึก พร้อมเพิ่มความแข็งแรงให้เส้นผม และมอบความนุ่มลื่นเป็นประกายเงางาม
ส่วนผสมบำรุงเส้นผม Water Lily Extract / Shea Butter / Avocado Oil
SLS / SLES
ซิลิโคน
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผมแห้งเสียจากสารเคมี

.

▼▼ทรีทเมนท์ผม Dove Treatment Mask Intense Repair with Keratin Repair Actives▲▲

▼▼ทรีทเมนท์ผม Dove Treatment Mask Intense Repair with Keratin Repair Actives▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​
….

Hair Treatment ยอดนิยมจาก Dove แบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะอันเป็นที่คุ้นหูคุ้นตาหนุ่มสาวชาวไทยกันเป็นอย่างดี มาพร้อมกับสุดยอดนวัตกรรมเอกสิทธิ์เฉพาะอย่าง Keratin Repair Actives ที่พร้อมซ่อมแซมโครงสร้างเส้นผมจากภายใน มอบเส้นผมที่แข็งแรงกว่าเดิม หมดปัญหาผมขาด เปราะบาง หลุดร่วง และแตกปลายได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยทางแบรนด์เคลมไว้ว่าสามารถช่วยลดปัญหาผมเปราะบางขาดง่ายได้มากถึง 10 เท่าตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เลยทีเดียวล่ะค่ะ 

นอกจากนี้ Dove Treatment Mask Intense Repair with Keratin Repair Actives ยังมีส่วนผสมอีกมากมายหลายชนิดที่พร้อมฟื้นบำรุงเส้นผมให้สุขภาพดีมากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็น Gluconolactone หรือ PHA ที่ผสานพลังการกักเก็บความชุ่มชื้นในเส้นผมได้อย่างยาวนาน ร่วมกับน้ำมันสกัดจากเมล็ดดอกทานตะวัน Arginine ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม หรือแม้แต่ส่วนผสมที่จะช่วยป้องกันเส้นผมแห้งเสียจากความร้อนและมลภาวะต่าง ๆ อย่าง Trehalose เป็นต้น สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากให้เส้นผมแข็งแรง หมดปัญหาผมแห้งเสียทุกประการ แนะนำว่าให้ลอง Hair Treatment จาก Dove กระปุกนี้เลยค่ะ!

ราคา 249 บาท (x2)
ขนาด 200 ml
ราคาต่อหน่วย 1.24 บาท ต่อ 1 ml
ประเภท ชนิดล้างออก
จุดเด่น ฟื้นบำรุงลึกได้ถึงแกนเส้นผม ช่วยให้เส้นผมแข็งแรง ลดการเปราะบางขาดง่าย 
ส่วนผสมบำรุงเส้นผม Keratin Repair Actives / Gluconolactone / Arginine /  Trehalose / Sunflower Seed Oil
SLS / SLES
ซิลิโคน
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผมแห้งเสีย

……

▼▼ทรีทเมนท์ผม TRESemmé Keratin Smooth Deep Smoothing Mask▲▲

▼▼ทรีทเมนท์ผม TRESemmé Keratin Smooth Deep Smoothing Mask▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สุดยอด Hair Treatment จาก TRESemmé สูตร 5 in 1 ที่จะช่วยจัดการปัญหาผมทั้ง 5 ประการได้ในกระปุกเดียว ไม่ว่าจะเป็นลดปัญหาผมแห้งชี้ฟูได้ยาวนาน 48 ชั่วโมง หมดปัญหาผมพันกัน เพิ่มความเงางามเปล่งประกาย เปลี่ยนผมนุ่มลื่นดุจแพรไหม และจัดทรงได้ง่ายมากยิ่งขึ้น โดย TRESemmé Keratin Smooth Deep Smoothing Mask กระปุกนี้จะช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมได้อย่างล้ำลึก ด้วยการผสานคุณค่าจาก Keratin เข้มข้น ที่จะช่วยปิดเกล็ดผมแล้วตรงเข้าฟื้นบำรุงโครงสร้างเส้นผมอย่างรวดเร็ว ให้เส้นผมกลับมาแข็งแรงสุขภาพดีอีกครั้ง

มากไปกว่านั้นยังมีส่วนผสมยอดฮิตในทรีทเมนท์ผมอย่าง Argan Oil ที่จะช่วยจัดการปัญหาผมเสียทั้งหลายได้อย่างอยู่หมัด และความพิเศษของ TRESemmé Keratin Smooth Deep Smoothing Mask นั้นก็คือมีส่วนผสมของ Marula Seed Oil เคล็ดลับความงามของสาวแอฟริกัน ที่มีคุณสมบัติเป็นออยล์น้ำหนักเบา ซึมซาบเข้าสู่เส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างรวดเร็ว พร้อมเพิ่มความนุ่มลื่นและเป็นประกายเงางามได้อย่างถึงขีดสุด อีกทั้งยังสามารถใช้แทนครีมนวดผมได้เลยนะคะ เพียงแค่ใช้หนึ่งครั้งต่อสัปดาห์ก็รับประกันได้เลยว่าผมที่เคยแห้งชี้ฟู จะกลับมาเรียบลื่นสุขภาพดีอีกครั้งอย่างแน่นอน

ราคา 215 บาท (x2)
ขนาด 180 ml
ราคาต่อหน่วย 1.19 บาท ต่อ 1 ml
ประเภท ชนิดล้างออก
จุดเด่น ช่วยจัดการปัญหาเส้นทั้ง 5 ประการ ด้วยการบำรุงอย่างล้ำลึก ให้เส้นผมแข็งแรง นุ่มลื่น และจัดทรงง่าย
ส่วนผสมบำรุงเส้นผม Keratin / Argan Oil / Marula Seed Oil
SLS / SLES
ซิลิโคน
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผมแห้งเสีย / ผมแห้งชี้ฟู

.

▼▼ทรีทเมนท์ผม Schwarzkopf Extra Care Serum Deep Repair Mask ▲▲

▼▼ทรีทเมนท์ผม Schwarzkopf Extra Care Serum Deep Repair Mask ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

เชื่อว่าหลายคนน่าจะคุ้นเคยกับแบรนด์ผลิตภัณฑ์ทำสีผม จัดแต่งทรงผมและบำรุงเส้นผมสัญชาติเยอรมนีอย่าง Schwarzkopf กันเป็นอย่างดี เนื่องจากมีอายุยาวนานกว่า 120 ปี โดดเด่นด้วยสุดยอดนวัตกรรมที่ตอบสนองความต้องการของเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างดีเยี่ยม และหนึ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมของ Schwarzkopf ก็คือ กลุ่ม Extra Care ที่ถูกคิดค้นมาเพื่อฟื้นบำรุงและปรับสภาพโครงเส้นผมโดยเฉพาะ ด้วยนวัตกรรม Keratin Reconstruction ที่ผสานการทำงานร่วมกับ Liquid Keratin ช่วยมอบเส้นผมที่แข็งแรงจากภายในสู่ภายนอก

เราขอแนะนำ Schwarzkopf Extra Care Serum Deep Repair Mask ทรีทเมนท์สำหรับผมแห้งเสียมากด้วยเนื้อครีมเข้มข้น ล้างออกง่าย พร้อมมอบเส้นผมมีน้ำหนักนุ่มลื่นสุขภาพดี ผสานคุณค่าของ Amino-Protein Serum ที่จะช่วยบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึกได้ถึงชั้นในของเส้นผม ซึ่งทางแบรนด์ได้เคลมไว้เลยว่า จะช่วยให้ผมกลับมาสุขภาพดีภายใน 1 สัปดาห์ เพียงแค่ใช้อย่างน้อย 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ร่วมกับแชมพูและครีมนวดในกลุ่ม Extra Care Serum Deep Repair ค่ะ

ราคา 129 บาท
ขนาด 150 ml
ราคาต่อหน่วย 0.86 บาท ต่อ 1 ml
ประเภท ชนิดล้างออก
จุดเด่น บำรุงอย่างล้ำลึกถึงชั้นในเส้นผมด้วยเนื้อครีมเข้มข้น ช่วยให้เส้นผมมีน้ำหนักนุ่มลื่นสุขภาพดี
ส่วนผสมบำรุงเส้นผม Amino-Protein Serum
SLS / SLES
ซิลิโคน
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผมแห้งเสียมาก

.

▼▼ทรีทเมนท์ผม The Body Shop Shea Butter Richly Replenishing Hair Mask▲▲

▼▼ทรีทเมนท์ผม The Body Shop Shea Butter Richly Replenishing Hair Mask▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….
ถ้าพูดถึงยี่ห้อทรีทเมนท์ผมสูตรออร์แกนิกที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ปราศจากสารเคมีอันตรายที่ส่งเสียต่อผิวหนัง และไม่ผ่านการทดลองกับสัตว์ นั้นต้องยกให้ The Body Shop แบรนด์สกินแคร์ชื่อดังจากอังกฤษเลยค่ะ เราขอแนะนำทรีทเมนท์ผม Shea Butter Richly Replenishing Hair Mask ทรีทเมนท์ผมสูตรค็อกเทลผสานคุณค่าการบำรุงจากสารสกัดธรรมชาติหลากหลายชนิด ที่จะช่วยทำให้เส้นกลับมามีน้ำหนัก ไม่ลีบแบน และนุ่มลื่น สุขภาพดี สามารถจัดทรงได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

โดยส่วนผสมที่ทรีนเมนท์ผมกระปุกนี้ชูโรงมาก็คือ Shea Butter สุดยอดส่วนผสมจากธรรมชาติครอบจักรวาลการบำรุงผิวพรรณ เส้นผมและหนังศีรษะ ที่จะช่วยกักเก็บและเติมเต็มความชุ่มชื้นให้เส้นผมนุ่มลื่นเงางามกว่าที่เคย ขณะเดียวกันก็ผสานคุณค่าการบำรุงจาก Coconut Oil บำรุงล้ำลึกผ่านแกนผม มอบความชุ่มชื้นอย่างยาวนาน Olive Oil ป้องกันการสูญเสียเคราตินและโปรตีนบนเส้นผม และช่วยลดความมันที่เกาะอยู่ตามเส้นผมอีกด้วย และยังมี Cocoa Seed Butter ช่วยปลอบประโลมเส้นผมและหนังศีรษะให้ปราศจากอาการระคายเคืองเนื่องจากมลภาวะต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ราคา 890 บาท
ขนาด 240 ml
ราคาต่อหน่วย 3.70 บาท ต่อ 1 ml
ประเภท ชนิดล้างออก
จุดเด่น อุดมไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติที่หลากหลายพร้อมบำรุงให้เส้นผมนุ่มลื่น สุขภาพดี จัดทรงง่าย
ส่วนผสมบำรุงเส้นผม Shea Butter / Coconut Oil / Olive Oil / Cocoa Seed Butter
SLS / SLES
ซิลิโคน
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพเส้นผม

.

เลือกซื้อทรีทเมนท์ผมอย่างไรดี

จบไปแล้วกับการแนะนำทรีทเมนท์ผมทั้ง 10 ยี่ห้อที่เราหยิบมาฝากกันในวันนี้ หลายคนอาจจะมีทรีทเมนท์ผมในใจกันบ้างแล้วใช่ไหมคะ? แต่สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่าทรีทเมนท์ผมตัวไหนจะเหมาะสมกับเรา หรือสามารถตอบโจทย์ความต้องการของเส้นผมได้บ้างนั้น ลองมาศึกษาวิธีเลือกซื้อทรีทเมนท์ผมกันก่อนดีกว่าค่ะ

คำนึงถึงสภาพเส้นผมเป็นหลัก

คำนึงถึงสภาพเส้นผมเป็นหลัก

ทรีทเมนท์ผมแต่ละยี่ห้อก็มีการคิดค้นสูตรที่แตกต่างกันออกไปอย่างหลากหลาย เพื่อให้เหมาะสำหรับสภาพเส้นผมของผู้ใช้แต่ละกลุ่ม ฉะนั้นเบื้องต้นเราก็ควรคำนึงถึงสภาพเส้นผมของตัวเองเป็นหลักก่อน เพื่อที่ว่าจะได้เลือกซื้อทรีทเมนท์ผมที่สามารถจัดการปัญหาผมได้อย่างถูกจุดนั่นเองค่ะ

ผมแห้งชี้ฟูหรือผมหยักศก – ส่วนใหญ่ผู้ที่มีผมหยักศกมาตั้งแต่กำเนิดมักจะพบกับปัญหาผมแห้งชี้ฟูอยู่เสมอ เนื่องจากขาดน้ำ หรืออาจเกิดจากต่อมไขมันไม่สามารถผลิตน้ำมันเคลือบผมได้อย่างเพียงพอ รวมถึงปัจจัยภายนอกต่าง ๆ อย่างมลภาวะ แสงแดด หรือแม้แต่ความร้อนจากการไดร์ผม เป่าผม หนีบผมก็มีส่วนในการทำให้ผมแห้งชี้ฟูได้ ฉะนั้นควรเลือกทรีทเมนท์ที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์และออยล์จากธรรมชาติเพื่อเติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื้นให้เส้นผมได้อย่างยาวนาน มอบความเงางามและนุ่มลื่นกว่าที่เคย

ผมเปราะบางหลุดร่วงง่าย – ปกติแล้วเพื่อน ๆ ที่มีปัญหาผมเปราะบางหลุดร่วงง่ายนั้นจะมีสาเหตุมาจากรากผมไม่แข็งแรง หรืออาจเกิดจากปัจจัยภายนอกอย่างความเครียด ปัญหาสุขภาพ รวมถึงพฤติกรรมการบริโภคต่าง ๆ ซึ่งก็ควรเลือกทรีทเมนท์ที่ช่วยบำรุงได้อย่างล้ำลึกจนถึงโครงสร้างของเส้นผม เพื่อเสริมความแข็งแรงให้ผมมากกว่าเดิม โดยเฉพาะทรีทเมนท์สูตรที่มีส่วนผสมของ Keratin นั่นเองค่ะ

ผมแห้งเสียจากสารเคมี – ไม่ว่าคุณจะมีสภาพเส้นผมแบบไหน แต่เมื่อไหร่ที่ผ่านการทำสีผมมาแล้ว มั่นใจได้เลยว่าโครงสร้างเส้นผมของคุณได้ถูกทำลายไปแล้วเรียบร้อย ซึ่งอาจทำให้เส้นผมมีความแห้งเสียและชี้ฟู รากผมอ่อนแอ เกิดปัญหาผมขาดร่วงง่าย ฉะนั้นควรเลือกซื้อทรีทเมนท์สูตรสำหรับผมทำสี หรือผมแห้งเสียจากสารเคมีโดยเฉพาะ เพื่อให้บำรุงเส้นผมได้อย่างล้ำลึกและถูกจุดมากยิ่งขึ้นค่ะ

มองหาส่วนผสมช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ

มองหาส่วนผสมช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ

ในทรีทเมนท์หนึ่งกระปุกหรือหนึ่งหลอดนั้นอุดมไปด้วยส่วนผสมช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะอยู่มากมาย ซึ่งส่วนผสมเหล่านั้นก็มีหน้าที่ในการบำรุงที่แตกต่างกันออกไป แต่จะมีส่วนผสมไหนช่วยเรื่องอะไรบ้างนั้น ลองมาดูกันเลยค่ะ 

ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น – ทรีทเมนท์ผมส่วนใหญ่จะช่วยในเรื่องของการมอบความชุ่มชื้นอยู่แล้ว แต่ถ้าอยากบำรุงให้ผมนุ่มชุ่มชื้น แลดูสุขภาพดีมากกว่าเดิม ขอแนะนำให้มองหาส่วนผสมยอดฮิตที่จะช่วยในเรื่องการกักเก็บและเติมเต็มความชุ่มชื้น เช่น น้ำมันมะพร้าว ที่ถือเป็นสุดยอดมอยส์เจอไรเซอร์จากธรรมชาติซึ่งสามารถเติมเต็มความชุ่มชื้นได้ลึกถึงโครงสร้างเส้นผม

ขณะเดียวกันอุดมไปด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัวและกรดลอริกที่จะช่วยกระตุ้นการสร้างน้ำมันเคลือบให้เส้นผมดูชุ่มชื้น Argan Oil อีกหนึ่งออยล์จากธรรมชาติที่อุดมไปด้วยกรดไขมันต่าง ๆ ซึ่งจะช่วยมอบความชุ่มชื้นให้เส้นผมได้อย่างล้ำลึก และยังช่วยให้ผมนุ่มลื่นและเงางามอีกด้วย หรือ Shea Butter มีส่วนผสมของกรดไขมันนานาชนิดและวิตามิน A ที่มีคุณสมบัติช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้เส้นผมอย่างยาวนาน ช่วยให้เส้นผมเรียงตัวกันสวย นุ่มชุ่มชื้น แลดูสุขภาพดี เป็นต้น

ส่วนผสมช่วยเพิ่มความแข็งแรงของเส้นผม – สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังเผชิญกับปัญหาเส้นผมอ่อนแอ เปราะบาง ขาดร่วงง่ายอยู่ล่ะก็ ขอแนะนำว่าให้ลองใช้ทรีทเมนท์ที่ส่วนผสมของ Keratin เลยค่ะ ซึ่งถือว่าเป็นส่วนผสมระดับพระเจ้าช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมได้อย่างล้ำลึก ปรับโครงสร้างเส้นให้แข็งแรงมากกว่าเดิม  หรืออาจจะมองหาส่วนผสมของโปรตีนสกัดจากข้าวสาลีซึ่งอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระปกป้องเส้นผมจากการถูกความร้อน มลภาวะต่าง ๆ ทำลายได้อย่างดีเยี่ยม รวมถึงน้ำมันจากพืชพรรณธรรมชาติอย่าง Almond Oil ก็สามารถช่วยซ่อมแซมและเพิ่มความแข็งแรง ลดปัญหาผมเปราะบางหลุดร่วงง่าย และยังช่วยกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผมได้อีกด้วย

ส่วนผสมช่วยเพิ่มความนุ่มสลวยและเงางาม – นอกจากทรีทเมนท์ผมจะช่วยฟื้นบำรุง เติมความชุ่มชื้น ช่วยให้ผมสุขภาพดีมากกว่าเดิมแล้ว ยังช่วยเพิ่มความนุ่มสลวยและเงางามสามารถจัดทรงได้ง่ายกว่าเดิมอีกด้วย ซึ่งสำหรับใครที่อยากให้ผมสวยในทุก ๆ วันนั้น ก็แนะนำว่าให้ลองมองหาส่วนผสมจำพวก Olive Oil หรือน้ำมันมะกอกที่อุดมไปด้วยกรดลิโนเลอิกช่วยให้ผมนุ่มลื่นและเงางามมากกว่าที่เคย รวมถึง Shea Butter, โปรตีนสกัดจากข้าวสาลี และ โปรตีนสกัดจากรังไหม ก็มีส่วนในการเพิ่มความเงางามเปล่งประกายให้เส้นผมได้เช่นกัน

ตรวจสอบสารที่อาจก่อการระคายเคือง 

ตรวจสอบสารที่อาจก่อการระคายเคือง 

ถ้าอยากให้เส้นผมและหนังศีรษะแข็งแรง นุ่มสลวย เงางามอย่างมีประสิทธิภาพนั้นไม่เพียงแต่จะมองหาส่วนผสมที่ช่วยบำรุงเท่านั้น แต่ควรตรวจสอบสารเคมีต่าง ๆ ที่อาจก่อให้เกิดอาการระคายเคือง หรือส่งผลเสียต่อเส้นผมและหนังศีรษะ ยิ่งไปกว่านั้นอาจจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดสิวหรืออาการระคายเคืองที่ใบหน้าที่หลาย ๆ คนอาจจะมองข้ามว่ามาจากผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม ซึ่งสารเคมีในทรีทเมนท์ที่ควรหลีกเลี่ยง มีดังต่อไปนี้

SLS/SLES : Sodium Lauryl Sulfate หรือ Sodium Laureth Sulfate เป็นส่วนผสมที่มีคุณสมบัติช่วยชะล้างสิ่งสกปรกและทำความสะอาดผิวของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ถ้าหากว่าเพื่อน ๆ เป็นคนที่มีสภาพผิวบอบบางแพ้ง่ายแล้วล่ะก็ สารเคมีตัวนี้ก็อาจก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองหนังศีรษะได้ ที่สำคัญยังมีส่วนในการทำให้เส้นผมของเราแห้งชี้ฟูได้อีกด้วย

Silicone : ซิลิโคนนั้นมักถูกใช้ในผลิตภัณฑ์แฮร์แคร์อยู่เสมอ เนื่องจากมีส่วนช่วยในการปิดเกล็ดผม ล็อกความชุ่มชื้น มอบเส้นผมที่เรียบลื่น ไม่ชี้ฟูได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งซิลิโคนชนิดดีได้แก่กลุ่ม Dimethicone Copolyol, Stearoxy Dimethicone และ Behenoxy Dimethicone ขณะเดียวกันก็มีซิลิโคนบางตัวที่อาจทำให้หนังศีรษะเกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองได้ เช่น Dimethicone, Cetyl Dimethicone, Dimethiconol เป็นต้น ถ้าให้ดีแนะนำว่าเลือกทรีทเมนท์ที่เป็นสูตร Silicone-Free ก็จะช่วยเซฟเส้นผมและหนังศีรษะได้ระดับหนึ่งเลยล่ะค่ะ

Paraben : คุณสมบัติเด่นของพาราเบนนั้นคือการทำหน้าที่เป็นสารกันเสีย ช่วยยืดอายุการใช้ของผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ให้ได้นานมากยิ่งขึ้น แต่รู้หรือไม่? ว่าพาราเบนบางชนิดนั้นก็ส่งผลเสียต่อหนังศีรษะและเส้นผมของเราได้สาหัสเลยล่ะค่ะ บางรายอาจเกิดอาการแพ้ระคายเคือง หรือหากใช้ไปนาน ๆ เข้าก็อาจเสี่ยงเป็นโรคมะเร็งได้อีกด้วย ซึ่งพาราเบนที่เราควรหลีกเลี่ยงนั้นได้แก่ Methylparaben,  Ethylparaben, Propylparaben และ Butylparaben เป็นต้น

…..

เคล็ดลับใช้ทรีทเมนท์ให้ผมนุ่มสลวยสุขภาพดี

เคล็ดลับใช้ทรีทเมนท์ให้ผมนุ่มสลวยสุขภาพดี

ต่อให้เลือกทรีทเมนท์ผมสูตรดีแค่ไหน หรือราคาแพง ความน่าเชื่อถือของแบรนด์สูงแค่ไหน แต่ถ้าใช้ทรีทเมนท์ผิดวิธีหรือขาดการบำรุงที่ถูกต้องแล้วล่ะก็ บอกเลยว่าเส้นผมของคุณอาจจะไม่นุ่มสลวยหรือสุขภาพดีกว่าเดิมอย่างที่หวังไว้ก็ได้นะคะ ฉะนั้นตามมาอ่านเคล็ดลับการใช้ทรีทเมนท์ที่เราหยิบมาฝากกันดีกว่าค่ะ รับประกันเลยว่าเส้นผมของคุณจะกลับมาเงางามสลวยสวยเก๋อีกครั้งแน่นอน!

  • ใช้ทรีทเมนท์ขณะที่ผมยังชื้นอยู่ หลังจากสระผมและลงครีมนวดเรียบร้อยแล้ว ซับน้ำให้พอหมาด ๆ แล้วสามารถลงทรีทเมนท์ต่อได้ทันที เนื่องจากส่วนผสมต่าง ๆในทรีทเมนท์ จะสามารถแทรกซึมเข้าฟื้นบำรุงได้อย่างรวดเร็วและล้ำลึกมากขึ้นนั่นเองค่ะ
  • ชโลมทรีทเมนท์ตั้งแต่กลางผมจรดปลายผม เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยลงทรีทเมนท์ตั้งแต่โคนจรดปลายผม บอกเลยว่านั่นเป็นการกระทำที่ผิดมาก! เพราะอาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองหนังศีรษะได้ค่ะ ฉะนั้นขอแนะนำว่าให้ลงทรีทเมนท์บริเวณกลางผมแล้วค่อย ๆ ชโลมจนถึงปลายเส้นผม หรืออาจจะใช้หวีหวีผมเพื่อให้ทรีทเมนท์กระจายทั่วถึงก็ได้ค่ะ
  • หมักทิ้งไว้ในระยะเวลาที่เหมาะสม ทรีทเมนท์แต่ละยี่ห้อนั้นจะมีระยะเวลาการบำรุงที่แตกต่างกันออกไป แต่โดยส่วนใหญ่จะแนะนำให้หมักทรีทเมนท์ทิ้งไว้ประมาณ 2-5 นาทีเท่านั้น แล้วสามารถล้างออกได้เลยทันที หรือถ้าใครมีปัญหาผมแห้งเสียมากก็สามารถหมักทิ้งไว้ข้ามคืนก็ได้เช่นกันค่ะ
  • ใช้ทรีทเมนท์อย่างต่อเนื่อง ความถี่ในการใช้ทรีทเมนท์เป็นสิ่งจำเป็นมาก ๆ ถ้าคุณอยากได้เส้นผมที่กลับมาแข็งแรงและสลวยสวยงามอีกครั้ง ขอแนะนำว่าให้ใช้ทรีทเมนท์อย่างน้อย 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ หรือถ้าเส้นผมคุณต้องเผชิญกับมลภาวะต่าง ๆ หรือมีปัญหาผมแห้งเสียมาก ก็สามารถใช้ทรีทเมนท์ได้ทุกวันเลยนะคะ

แค่ทำตาม 4 สเต็ปง่าย ๆ ในการใช้ทรีทเมนท์อย่างถูกวิธีที่เราหยิบมาฝากนี้ ก็รับรองได้เลยว่าปัญหาผมแห้งเสีย ผมชี้ฟู หรือผมเปราะบางขาดร่วงง่ายก็จะค่อย ๆ ลดเลือนหายไป คงเหลือไว้แต่เส้นผมที่มีแต่ความนุ่มลื่น สลวยเงางาม แลดูสุขภาพดีอย่างแน่นอนค่ะ !

.

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

เชื่อว่าอ่านมาถึงตรงนี้แล้ว เพื่อน ๆ ก็น่าจะพอมีทรีทเมนท์ผมในดวงใจกันแล้วใช่ไหมคะ? แต่ถึงจะเตะตาต้องใจแค่ไหน ก็อย่าลืมคำนึงถึงสภาพเส้นผมหรือปัญหาผมที่เรากำลังเผชิญอยู่ด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ทรีทเมนท์ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการเส้นผมได้อย่างถูกต้องนั่นเอง ขณะเดียวกันถ้าอยากเพิ่มการบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะในส่วนไหนก็ต้องพิจารณาถึงส่วนผสมแต่ละอย่าง รวมถึงหลีกเลี่ยงสารเคมีที่อาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองเส้นผมและหนังศีรษะกันนะคะ และที่สำคัญอย่าลืมใช้ทรีทเมนท์ให้ถูกวิธีอย่าที่เรานำมาฝากข้างต้น และก็ควรใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เท่านี้ก็จะได้เส้นผมที่แข็งแรง นุ่มสลวย สวยงามอีกครั้งอย่างแน่นอนค่ะ