Beauty

แนะนำ 10 เซรั่มหน้าใส ยี่ห้อไหนดี เผยผิวกระจ่างใส ลดรอยดำ รอยแดง ขาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

แนะนำ 10 เซรั่มหน้าใส ยี่ห้อไหนดี 2020 เผยผิวกระจ่างใส ลดรอยดำ รอยแดง ขาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

เซรั่มหน้าใส ใครก็ตามที่เข้ามาในวงการ “คนติดเซรั่มแล้ว” เข้ามาแล้วออกยากมาก ๆ ค่ะ  เชื่อไหมว่าในบรรดาครีมบำรุงผิวที่เรามี เซรั่มคือสิ่งที่จำเป็นและห้ามขาดไปจากโต๊ะเครื่องแป้งของเราโดยเด็ดขาด ด้วยคุณสมบัติทั้งการฟื้นฟูผิวหน้าไปพร้อม ๆ กับการบำรุงผิวหน้าของเราให้สดใสแลดูเปล่งปลั่งตลอดเวลา นอกจากนี้ ด้วยส่วนผสมที่มีความเข้มข้นสูงมาก จึงสามารถแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นบนผิวหน้าของเราได้อย่างล้ำลึกและตรงจุดได้ถึงโครงสร้างของผิวชั้นในสุดเลยทีเดียว 

สำหรับเซรั่มที่เข้ามาแก้ปัญหาใบหน้าหมองคล้ำ คืนความสว่างกระจ่างใสให้ผิวหน้าของเรา จนดูเปล่งปลั่ง มีออร่า บอกเลยว่ามีเซรั่มตัวท็อปหลายตัวทีเดียวที่ทางทีมงานได้คัดสรรมาเน้น ๆ จากส่วนผสมสำคัญ (Active Ingredients) ที่จะช่วยทั้งบำรุง แก้ปัญหาผิว โดยเราศึกษามาอย่างละเอียดเพื่อให้ทุกคนสามารถแก้ปัญหาผิวหน้าของตัวเองได้อย่างตรงจุดจริง ๆ ไปดูกันค่ะว่า 10 เซรั่มหน้าใส ยี่ห้อไหนดี เผยผิวกระจ่างใส ลดรอยดำ รอยแดง ขาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จะมีแบรนด์ไหนบ้าง และใช่แบรนด์ที่อยู่ในใจของทุกคนหรือไม่ ? ตามมาอ่านกันเลยค่ะ 

….

ทำไมต้องใช้เซรั่มบำรุงผิว

ทำไมต้องใช้เซรั่มบำรุงผิว

ถามว่าทำไมต้องใช้เซรั่มบำรุงผิว ก็เพราะว่าคุณประโยชน์ของเซรั่มตอบโจทย์ต่อปัญหาบนใบหน้าของเราได้ทรงประสิทธิภาพสุด ๆ เนื่องจากเซรั่มเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก มีเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างบางเบาเพราะส่วนประกอบส่วนใหญ่เป็นน้ำ (Water-Based) แต่มีความเข้มข้นสูง ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าการใช้ครีมแบบทั่วไป ทั้งยังสามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ตรงจุด และล้ำลึก ทำให้แก้ปัญหาผิวหน้าได้ทันท่วงที ในขณะที่ความบางเบาของเนื้อสัมผัสทำให้ผิวหน้าของเราไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ ตอบโจทย์ความต้องการของผู้หญิงทุกคนเลยทีเดียวค่ะ 

หากพูดถึงความเข้มข้นของสารออกฤทธิ์สำคัญ (Active Ingredients) ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ใส่เข้ามาในเซรั่ม มีจุดเด่นที่มีความเข้มข้นสูงมาก ทำให้มีประสิทธิภาพสูงกว่าการบำรุงผิวด้วยครีมบำรุงผิวทั่วไป แม้ว่าจะใช้ในปริมาณเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งทำให้เราเห็นการเปลี่ยนแปลงหลังการใช้งานได้อย่างรวดเร็วแม้ใช้เพียงแค่ไม่กี่ครั้ง นับว่าคุ้มค่าคุ้มราคาที่ต้องจ่ายเมื่อเทียบกับการได้ฟื้นบำรุงผิวแบบยกกำลังทำให้ผิวหน้าเปล่งปลั่งสวยเด่นยิ่งกว่าใคร 

….

ประเภทของเซรั่มที่ทำให้หน้าใส

ประเภทของเซรั่มที่ทำให้หน้าใส

1. Skin-Brightening Serums – ซึ่งมีคุณสมบัติตรงตามชื่อเลยค่ะ คือการทำให้ใบหน้าของเราขาวสว่างขึ้น ใสขึ้น ซึ่งท่านใดกำลังมีปัญหาในเรื่องของผิวคล้ำเสีย มีรอยดำหรือจุดด่างดำบนใบหน้า ด้วยเซรั่มตัวนี้สามารถปรับสภาพผิวของเราให้เนียนใสขึ้น จุดด่างดำลดลง มีใบหน้าขาวสว่างดูเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ โดยส่วนใหญ่แล้วมักจะมีส่วนประกอบเป็น Green Tea, Licorice Root และ Grapefruit หรือหากต้องการเพิ่มประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระก็จะมีส่วนประกอบของ Vitamin E และ Vitamin C เข้าไปด้วยค่ะ 

2. Exfoliating Face Serums – มีคุณสมบัติหลาย ๆ อย่างที่ผิวหน้าของเราต้องการ ซึ่งทำหน้าที่ปรับผิวของเราให้เรียบเนียน และทำให้สีผิวสม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น ลดรอยดำ ฝ้า กระ ที่เกิดจากแสงแดด ทั้งยังสามารถลดรอยเหี่ยวรอยย่นที่เกิดขึ้นบนผิวหน้าได้อีกด้วย เนื่องด้วยอายุที่มากขึ้นทำให้ร่างกายผลิตทั้งคอลลาเจนและอีลาสตินลดลง ส่งผลต่อประสิทธิภาพในการขจัดเซลล์ที่ตายแล้วลดลงไปด้วย จนเกิดปัญหาผิวคล้ำเสียได้ในที่สุด 

เซรั่มตัวนี้จึงมาพร้อมคุณสมบัติพิเศษที่ทั้งช่วยให้ผิวทำงานได้อย่างปกติ ขจัดเซลล์ผิวเก่าลดความคล้ำเสียของใบหน้า ด้วยส่วนประกอบหลักอย่าง กรดผลไม้ (Alpha Hydroxy Acids : AHA) เอนไซม์ที่สกัดจากพืชหรือสกัดจากผลไม้ และกรดซิตริก (Citric Acid) ที่มีความสามารถในการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และยังช่วยลดความหมองคล้ำ รอยดำจากสิวให้ดูจางลง และปรับสภาพผิวของเราให้ดูเนียนใสมากยิ่งขึ้น 

ตารางสรุปข้อมูลเซรั่มหน้าใสแบบรวบรัด

12345678910
Biotherm Life Plankton Elixir SerumShiseido White Lucent Illuminating Micro-Spot SerumClarins Bright Plus Advanced Brightening Dark Spot - Targeting Serum 30mCLINIQUE Even Better Clinical Radical Dark Spot Corrector + InterrupterMAMONDE Red Energy Recovery Serum 30mlPIXI Overnight Glow SerumVichy Liftactiv Vitamin C Brightening Skin CorrectorDRUNK ELEPHANT C-Firma™ Day Serum 30ml
เซรั่มหน้าใส

Biotherm Life Plankton Elixir Serum

Kiehl's Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate Vit C

Shiseido White Lucent Illuminating Micro-Spot Serum

Clarins Bright Plus Advance Brightening Dark Spot Serum

Clinique Even Better Clinical Radical Dark Spot 

Mamonde Red Energy Recovery Serum

PIXI Overnight Glow Serum

Vichy Liftactiv Vitamin C Brightening Skin Corrector

Laneige Clear C Peeling Serum

Drunk Elephant C-Firma™ Day Serum

ราคาโดยประมาณ2,000 บาท3,200 บาท4,800 / 6,300 บาท3,850 บาท2,850 บาท1,170 บาท960 บาท1,140 บาท1,100 บาท2,850 บาท
ขนาด30 ml50 ml30 / 50 ml30 ml30 ml30 ml30 ml10 ml80 ml30 ml
ราคาต่อหน่วย66.66 บาท ต่อ ml64 บาท ต่อ ml160 / 126 บาท ต่อ ml128.33 บาท ต่อ ml95 บาท ต่อ ml39 บาท ต่อ ml32 บาท ต่อ ml114 บาท ต่อ ml13.75 บาท ต่อ ml95 บาท ต่อ ml
จุดเด่นฟื้นบำรุงผิว คืนความอ่อนเยาว์ ให้ผิวสว่างสดใสลดริ้วรอย เพิ่มความสว่างกระจ่างใสลดเลือนจุดด่างดำ เพิ่มความกระจ่างใสความกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำผิวกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำทำให้ผิวแข็งแรง ลดเลือนริ้วรอย เพิ่มความกระจ่างใสเซรั่มสำหรับกลางคืน ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว ให้กระจ่างใสขึ้นผิวสว่างกระจ่างใสกำจัดเซลล์เสื่อมสภาพ เพื่อผิวเปล่งปลั่ง และชุ่มชื้นขึ้นคืนความกระจ่างใส กระชับผิว
ส่วนผสมสำคัญLife  Plankton™, Hyaluronic Acid และ Vitamin CPure Vitamin C, Vitamin C+G(Glucose), Hyaluronic AcidSakura-Bright System, ReNeura Technology+™ , White Sand Lily ExtractRose-myrtle, Acerola FruitCL-302 Complex, Interrupter Complex, Gyokuro ExtractBlossoming EnergyArginine, Glycolic Acid,  Aloe Vera extract, Cucumber Extract, Vitamins A, C & EPure Vitamin C, Hyaluronic Acid, Vitamin ENatural AHA Fruit Acid, Enzyme and Lactobacillus Ferment From PlantsL-ascorbic Acid, Ferulic Acid, Vitamin E, Pumpkin Ferment Extract, Pomegranate Enzyme
แอลกอฮอล์
น้ำหอม--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย✘ (วิตามินซีเข้มข้นสูง)
เหมาะสำหรับผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสมทุกสภาพผิวผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสมผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสมทุกสภาพผิวผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสมทุกสภาพผิวผิวธรรมดา ผิวแห้งผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสมผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

แนะนำ 10 เซรั่มหน้าใส ยี่ห้อไหนดี เผยผิวกระจ่างใส ลดรอยดำ รอยแดง ขาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

เชื่อว่าเพื่อน ๆ คงจะรอไม่ไหวแล้วใช่ไหมเอ่ยว่า 10 เซรั่มหน้าใส จะมีผลิตภัณฑ์แบรนด์ไหนในลิสต์นี้บ้าง ซึ่งครั้งนี้เราคัดผลิตภัณฑ์มาให้เพื่อน ๆ เลือก แบบเน้น ๆ เลยค่ะ จะมีตัวที่เล็งไว้อยู่ในใจหรือเปล่า ตามเรามาเลยค่ะ

.

▼▼ เซรั่มหน้าใส Biotherm Life Plankton Elixir Serum ▲▲ 

▼▼ เซรั่มหน้าใส Biotherm Life Plankton Elixir Serum ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

“เซรั่มแพลงก์ตอน” หนึ่งในในไลน์ของ Biotherm Life Plankton บอกเลยค่ะว่ามีดีไม่แพ้ตัวของน้ำตบเลยทีเดียว ด้วยส่วนผสมสำคัญอย่าง Life Plankton™ ที่มีความเข้มข้นสูงถึง 5 % สามารถลดการระคายผิว และลดการอักเสบไปพร้อม ๆ กับฟื้นฟูผิวหน้าของเราให้แข็งแรง พร้อมด้วย Hyaluronic Acid ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ดูเนียนเรียบขึ้น ทั้งยังลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้า และสุดท้ายคือ Vitamin C ที่สามารถขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายลงไป ทั้งยังลดการผลิตเม็ดสีซึ่งเป็นสาเหตุของสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ ให้ผิวของเราดูกระจ่างใส มีสีผิวที่สม่ำเสมอ และแข็งแรงมากยิ่งขึ้น 

สำหรับใครที่ปลื้มน้ำตบแพลงก์ตอนมาแล้ว หากได้ลองเซรั่มแพลงก์ตอน เราเชื่อว่าจะปลื้มปริ่มยิ่งกว่า ด้วยเนื้อเซรั่มที่มีความบางเบามาก ๆ ไม่ทำให้เหนอะหนะ และมีความเข้มข้นสูงสามารถแก้ปัญหาเรื่องผิว ๆ ได้อย่างตรงจุดและตอบโจทย์ มาพร้อมกับกลิ่นหอมอ่อน ๆ ทำให้รู้สึกผ่อนคลายสบายผิวมากยิ่งขึ้น สาว ๆ หลายคนรีวิวไว้ว่า สามารถลดอาการอักเสบที่เกิดจากสิวได้เป็นอย่างดี ทั้งยังทำให้ผิวดูแข็งแรง อิ่มน้ำ และมีความชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น หากใช้อย่างต่อเนื่องจะรู้สึกว่าผิวหน้าของเราดูเรียบเนียนสม่ำเสมอ ดูกระจ่างใส มีออร่า และดูสดชื่นขึ้นอีกด้วยค่ะ 

ราคา 2,000 บาท
ขนาด 30 ml
ราคาต่อหน่วย 66.66 บาท ต่อ ml
จุดเด่น ฟื้นบำรุงผิว คืนความอ่อนเยาว์ให้ผิวสว่างสดใส 
ส่วนผสมสำคัญ Life  Plankton™, Hyaluronic Acid และ Vitamin C
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม

….. 

▼▼ เซรั่มหน้าใส Kiehl’s Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate Vit C ▲▲

▼▼ เซรั่มหน้าใส Kiehl's Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate Vit C▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

 Kiehl’s Vit C Serum เซรั่มวิตามินซีบริสุทธิ์สูตรเข้มข้นเป็นสูตรที่ Kiehl’s พัฒนาขึ้นมาใหม่โดยเพิ่มความเข้มข้นของวิตามินซีบริสุทธิ์ (L-Ascorbic Acid) ถึง 12.5 % ที่สามารถลดริ้วรอยบนใบหน้า และปรับผิวของเราให้ดูกระจ่างใสมากขึ้น มาพร้อมวิตามินซีจี (Vitamin Cg หรือ Ascorbyl Glucoside)  ที่ช่วยคงประสิทธิภาพของวิตามินซีไม่ให้สลายตัวและสามารถออกฤทธิ์ได้ในทันที และส่วนผสมหลักที่ขาดไม่ได้คือไฮยาลูโรนิก แอซิด (Fragmented Hyaluronic Acid) ที่ช่วยในการคงน้ำไว้ในชั้นผิวทำให้ผิวยังคงมีความชุ่มชื้น เรียบเนียนและดูอิ่มน้ำมากขึ้น 

ด้วยคุณสมบัติที่ทั้งลดเลือนริ้วรอยและปรับผิวให้ดูกระจ่างใสมากยิ่งขึ้นไม่แปลกใจเลยหาก Kiehl’s Vit C Serum จะอยู่ในลิสต์ Favorite Skincare ของผู้หญิงหลายคน ด้วยเนื้อเซรั่มที่สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังไม่มีเหนอะหนะผิว มากไปกว่านั้นคือ ผลลัพธ์หลังใช้งานที่สามารถปรับผิวที่เรียบเนียนขึ้น ผิวดูใส และริ้วรอยลึกยังดูตื้นขึ้นอีกด้วย แม้ราคาจะแอบแรงนิดนึง แต่ถ้าหากเทียบกับผลลัพธ์ที่ได้ก็นับว่าคุ้มค่ากับราคาที่ต้องจ่าย โดยสามารถใช้ได้ทั้งเวลากลางวันและกลางคืน แต่ควรใช้ควบคู่กับครีมกันแดดในช่วงกลางวันเพื่อป้องกันไม่ให้ประสิทธิภาพของวิตามินซีเสื่อมลงไปเมื่อถูกแสงแดดค่ะ 

ราคา 3,200 บาท
ขนาด 50 ml
ราคาต่อหน่วย 64 บาท ต่อ ml
จุดเด่น ลดริ้วรอย เพิ่มความสว่างกระจ่างใส 
ส่วนผสมสำคัญ Pure Vitamin C, Vitamin C+G(Glucose), Hyaluronic Acid
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

…..

▼▼ เซรั่มหน้าใส Shiseido White Lucent Illuminating Micro-Spot Serum ▲▲

 

 ▼▼ เซรั่มหน้าใส Shiseido White Lucent Illuminating Micro-Spot Serum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

สาว ๆ ที่อยากได้ทั้งผิวใสสว่าง ทั้งยังดูอมชมพูแบบสาวสุขภาพดี ต้อง Shiseido White Lucent Illuminating Micro-Spot Serum  เซรั่มที่ปรับสูตรด้วยการนำเทคโนโลยี ReNeura Technology+ มากระตุ้นช่วยให้ผิวสามารถเปิดรับการฟื้นฟูได้อย่างเต็มที่ พร้อมด้วยส่วนผสมที่สกัดจากต้นอาชิตะบะ (Ashitaba a Complex) และสารสกัดจากส้มซัทสึมะ (Natsuma Extract) ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวหน้าของเรา พร้อมปรับโทนสีผิวของเราให้ดูสม่ำเสมอ และดูกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น 

ยังไม่หมดเพียงเท่านั้นด้วยเทคโนโลยี Sakura-Bright System ซึ่งเป็นกระบวนการฟื้นฟูผิวแบบครบสูตร ประกอบไปด้วย Highly Concentrated 4MSK ที่มีความเข้มข้นสูงช่วยชะลอการเกิดจุดด่างดำและแก้ปัญหาผิวหน้าคล้ำเสีย พร้อมทั้ง White Sand Lily Extract ที่ช่วยให้จุดด่างดำจางลงให้สีผิวดูสม่ำเสมอ และป้องกันไม่ให้เม็ดสีเมลานินเกิดขึ้น สุดท้ายคือ Sakura-Bright Complex ที่ช่วยในการปรับสีผิวให้ดูใสกระจ่างมากยิ่งขึ้น เรียกว่าได้ว่าอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีและส่วนผสมที่ใช้ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีเยี่ยม โดยภายหลังการใช้จะพบว่ารอยดำดูจางลง สีผิวดูสม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น หากใช้อย่างต่อเนื่องจะทำให้ผิวดูขาวสว่างแลดูมีสุขภาพที่ดีจริง ๆ ค่ะ

ราคา 4,800 / 6,300 บาท 
ขนาด 30 / 50 ml 
ราคาต่อหน่วย 160 / 126 บาท ต่อ ml
จุดเด่น ลดเลือนจุดด่างดำ เพิ่มความกระจ่างใส
ส่วนผสมสำคัญ Sakura-Bright System, ReNeura Technology+™ , White Sand Lily Extract
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม 

….

▼▼ เซรั่มหน้าใส Clarins Bright Plus Advance Brightening Dark Spot – Targeting Serum  ▲▲

▼▼ เซรั่มหน้าใส Clarins Bright Plus Advance Brightening Dark Spot - Targeting Serum  ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

Clarins Bright Plus Advance Brightening Dark Spot – Targeting Serum เป็นสูตรที่สามารถเติมออกซิเจนให้กับผิวแบบสองเท่า ช่วยลดความหมองคล้ำของผิวและลดการสะสมของสารพิษที่เกิดจากมลภาวะ ซึ่งมาพร้อมกับส่วนผสมสำคัญ ประกอบด้วย Rose-Myrtle ที่ทำให้ผิวเปิดรับออกซิเจนและเก็บกักออกซิเจนไว้ในผิวได้มากขึ้น พร้อมด้วย Acerola Seed หรือผลเชอร์รี่ป่า สามารถลดปัญหาการเกิดสีผิวไม่สม่ำเสมอ พร้อมปรับผิวให้ดูขาวและดูสว่างอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมเพิ่มความชุ่มชื้น ดูอิ่มน้ำด้วยไฮยาลูโรนิก แอซิด ( Hyaluronic Acid)

นอกจากนั้นยังมีส่วนประกอบอื่น ๆ ที่ช่วยในการบำรุงผิว ได้แก่ สารสกัดจาก Lady’s Mantle ที่ช่วยทำให้หน้าไบรท์และดูสดใส พร้อมด้วย Organic Sea Lily Extract ที่ช่วยยับยั้งการเกิดจุดด่างดำและความหมองคล้ำบนใบหน้า โดยเสียงตอบรับจากสาว ๆ ที่ใช้งานจริง ด้วยเซรั่มมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย และที่แฮปปี้ที่สุดก็คือ ผลลัพธ์ที่ได้ พบว่ารอยดำบนใบหน้าดูจางลง ผิวหน้าดูเรียบเนียนสม่ำเสมอ และได้ผิวหน้ากระจ่างใสมากยิ่งขึ้น 

ราคา 3,850 บาท
ขนาด 30 ml
ราคาต่อหน่วย 128.33 บาท ต่อ ml
จุดเด่น ความกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ 
ส่วนผสมสำคัญ Rose-myrtle, Acerola Fruit
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม 

…..

▼▼ เซรั่มหน้าใส Clinique Even Better Clinical Radical Dark Spot Corrector + Interrupter ▲▲

▼▼ เซรั่มหน้าใส Clinique Even Better Clinical Radical Dark Spot Corrector + Interrupter ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

เซรั่มที่จะมาแก้ปัญหาจุดด่างดำ และความหมองคล้ำที่เกิดขึ้นบนใบหน้าด้วยสูตรที่ปรับปรุงใหม่นี้ มาพร้อมเทคโนโลยีที่เรียกว่า CL302 Equalizer Technology ที่ช่วยในการลดเลือนจุดด่างดำอย่างอ่อนโยนซึ่งมีส่วนประกอบสำคัญ ได้แก่ CL-302 Complex ซึ่งเข้ามาทำให้รอยสิวและรอยดำจางลง พร้อมปรับความกระจ่างใสด้วยโมเลกุลของ UP302 บวกกับกลูโคซามีน (Glucosamine) ที่ช่วยในผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้ออกไปจากใบหน้าของเรา และกรดซาลิซีลิค (Salicylic Acid) ที่ช่วยทำให้สีผิวของเราดูสม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น

พร้อมด้วยส่วนประกอบสำคัญอีกประการ คือ Interrupter Complex ที่ช่วยป้องกันไม่ให้รอยดำจากสิวเกิดขึ้นได้ในอนาคต รวมทั้งมี Gyokuro Extract, Mulberry Root Extract และ Rice Bran Extract โดยทั้งหมดช่วยต้านอนุมูลอิสระ รวมทั้งปกป้องผิวจากมลภาวะและสิ่งเร้าต่าง ๆ เนื้อเซรั่มที่ไม่หนักมาก เกลี่ยง่าย และไม่เหนียวเหนอะหนะ ผลลัพธ์ที่ได้คือ รอยดำดูจางลง ปรับโทนสีผิวให้สว่างและสม่ำเสมอมากขึ้น แถมผิวหน้ายังชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ 

ราคา 2,850 บาท
ขนาด 30 ml
ราคาต่อหน่วย 95 บาท ต่อ ml
จุดเด่น ผิวกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ 
ส่วนผสมสำคัญ CL-302 Complex, Interrupter Complex, Gyokuro Extract 
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

…..

▼▼เซรั่มหน้าใส Mamonde Red Energy Recovery Serum ▲▲

▼▼เซรั่มหน้าใส Mamonde Red Energy Recovery Serum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เซรั่มจากแดนกิมจิสำหรับการฟื้นบำรุงผิว และคืนความกระจ่างใสให้ผิว ด้วยเทคโนโลยี Blossoming Energy ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ Mamonde ที่ทำให้ผิวดูเรียบเนียน และดูนุ่มชุ่มชื้น ทั้งยังช่วยในการลดเลือนริ้วรอย ปกป้องผิวจากมลภาวะและทำให้ผิวแข็งแรงมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นเซรั่มตัวนี้ยังไม่ใส่สารที่ทำให้เกิดระคายเคือง และนำเอากรรมวิธี Hypoallergenic มาทดสอบความระคายเคืองต่อผิวทำให้มั่นใจได้ระดับนึงว่าปลอดภัยและนำมาใช้กับผิวหน้าที่มีความบอบบางได้

สำหรับเนื้อสัมผัสของเซรั่มจะมีความเย็นนิด ๆ จะทำให้รู้สึกสบายผิว สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว แต่ยังคงความชุ่มชื้นไว้ในผิวได้อยู่ จากรีวิวของผู้ใช้งานจริงเราพบว่า ผู้ใช้บางคนรู้สึกว่าผิวหน้าดูอิ่มฟู ดูสดใสมากขึ้น ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะที่ใบหน้าหลังใช้ติดต่อกันอย่างต่อเนื่อง แต่สำหรับคนที่แพ้น้ำหอมหรือแอลกอฮอล์อาจมีอาการระคายเคืองผิว เกิดสิวอักเสบ ต้องสังเกตส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ให้ดีนะคะเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีสำหรับผิวหน้าของเราจริง ๆ 

ราคา 1,170 บาท
ขนาด 30 ml
ราคาต่อหน่วย 39 บาท ต่อ ml
จุดเด่น ทำให้ผิวแข็งแรง ลดเลือนริ้วรอย เพิ่มความกระจ่างใส
ส่วนผสมสำคัญ Blossoming Energy
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม

…..

▼▼เซรั่มหน้าใส PIXI Overnight Glow Serum  ▲▲

▼▼เซรั่มหน้าใส PIXI Overnight Glow Serum  ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

PIXI Overnight Glow Serum เซรั่มที่มีความสามารถในการผลัดเซลล์ผิว ให้กลับมาแข็งแรงดูสุขภาพดี  ด้วยส่วนผสมหลักอย่างกรดไกลโคลิก แอซิด (Glycolic Acid) และอาร์จีนีน (Arginine) ที่สามารถขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ เพื่อคืนความสว่างกระจ่างใสให้แก่ผิว พร้อมด้วยว่านหางจระเข้ (Aloe Vera extract) และแตงกวา (Cucumber Extract)  ที่ช่วยลดความแห้งกร้าน คงความชุ่มชื้นไว้ในผิว นอกจากนั้นยังมีทั้งวิตามินเอ (Vitamin A) วิตามินซี (Vitamin C) และวิตามินอี (Vitamin E) ที่ช่วยบำรุงผิวให้ขาวและสว่างอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมทั้งลดเลือนริ้วรอย ให้ผิวกลับมาอ่อนเยาว์ไร้ริ้วรอยมากวนใจ 

สำหรับเซรั่มตัวนี้ ควรใช้เฉพาะช่วงเวลากลางคืนจะให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าในช่วงเวลากลางวัน แต่หากต้องการใช้ในช่วงกลางวันจริง ๆ ด้วยส่วนผสมของเซรั่มที่มีกรดไกลโคลิก แอซิด (Glycolic Acid) ซึ่งไวต่อแสงแดดมาก ดังนั้นควรลงครีมกันแดดควบคู่ไปกับการใช้งาน โดยใช้เพียงแค่ 2-3 หยด แล้วนวดวนให้ทั่วผิวหน้าก่อนที่จะลงครีมบำรุงผิวตัวอื่น ซึ่งเนื้อเซรั่มจะมีความเหนียวเล็กน้อยทำให้ใช้เวลานิดนึงในการซึมซาบเข้าสู่ผิวหนัง แต่ในเรื่องของผลลัพธ์ที่ได้จะเห็นได้ว่าผิวหน้าของเราดูสว่างและใสขึ้น รวมทั้งยังช่วยให้รูขุมขนดูกระชับขึ้นอีกด้วยค่ะ

ราคา 960 บาท
ขนาด 30 ml
ราคาต่อหน่วย 32 บาท ต่อ ml
จุดเด่น เซรั่มสำหรับกลางคืน ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว ให้กระจ่างใสขึ้น
ส่วนผสมสำคัญ Arginine, Glycolic Acid,  Aloe Vera extract, Cucumber Extract, Vitamins A, C & E
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

….

▼▼ เซรั่มหน้าใส Vichy Liftactiv Vitamin C Brightening Skin Corrector ▲▲

▼▼ เซรั่มหน้าใส Vichy Liftactiv Vitamin C Brightening Skin Corrector▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เซรั่มจาก Vichy ที่เข้ามาแก้ปัญหาคล้ำเสียให้กลับมาสว่างสดใสได้อีกครั้ง จากส่วนผสมหลัก ประกอบด้วยวิตามินซีบริสุทธิ์ (Pure Vitamin C) ที่มีความเข้มข้นถึง 15% ที่ช่วยในการปรับผิวหน้าให้ดูกระจ่างใส ลดเลือนรอยดำให้จางลง พร้อมกับวิตามินอีบริสุทธิ์ (Vitamin E) ที่จะช่วยยับยั้งการเกิดริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้า ไฮยาลูรอน แอซิด (Hyaluronic Acid) ที่ช่วยทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น ดูอิ่มน้ำ และตัวสุดท้ายคือต้นสนมาริไทม์ (Pinus Pinaster Bark Extract ) จากฝรั่งเศส ที่ช่วยทำให้ผิวเนียนเรียบกระชับขึ้น ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอแลดูสว่างสดใสขึ้น

นอกจากนั้นยังปราศจากน้ำหอม พาราเบน และสารให้สีต่าง ๆ ทำให้มั่นใจได้ในระดับนึงว่าจะไม่ก่อให้เกิดการระคายต่อผิวของเรา ฟังเสียงผู้ใช้จริงพบว่า ผลลัพธ์ที่เห็นได้อย่างชัดเจนคือ ผิวหน้าดูสว่างกระจ่างใสขึ้น ทั้งยังช่วยในเรื่องรอยดำ ฝ้า กระได้ดีในระดับหนึ่ง แต่เนื้อเซรั่มที่ค่อนข้างบางเบาจึงทำให้คงความชุ่มชื้นในผิวได้ไม่ดีเท่าที่ควร สำหรับข้อควรระวังเนื่องจากเซรั่มตัวนี้มีวิตามินซีเข้มข้นมาก หากใช้ในช่วงเวลากลางวันควรทาครีมกันแดดควบคู่ไปด้วยทุกครั้งนะคะเพื่อป้องกันการเสื่อมของวิตามินซี และควรใช้เพียงวันละครั้งเท่านั้น และสุดท้ายในขณะที่ใช้เซรั่มที่มีส่วนผสมของวิตามินซีเข้มข้นไม่ควรสครับผิวเพราะอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวได้นั่นเอง 

ราคา 1,140 บาท
ขนาด 10 ml
ราคาต่อหน่วย 114 บาท ต่อ ml
จุดเด่น ผิวสว่างกระจ่างใส 
ส่วนผสมสำคัญ Pure Vitamin C, Hyaluronic Acid, Vitamin E
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา ผิวแห้ง

…..

▼▼เซรั่มหน้าใส Laneige Clear C Peeling Serum ▲▲

▼▼เซรั่มหน้าใส Laneige Clear C Peeling Serum ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เซรั่มที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวเก่าอย่างอ่อนโยน คืนผิวใหม่ให้ดูสว่างสดใส ด้วยส่วนผสมที่ได้มาจากกรดผลไม้ธรรมชาติ (Natural AHA Fruit Acid) ประกอบไปด้วย  เลมอน อ้อย ส้ม น้ำตาลเมเปิ้ล และบิลเบอร์รี่ ที่สามารถขจัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพและตายให้ออกไป และช่วยปรับสภาพผิวหน้าของเราให้แข็งแรง นอกจากนั้นยังมีเอนไซม์และแลคโตบาซิลลัสที่ได้มาจากธรรมชาติ (Enzyme and Lactobacillus) ที่ช่วยในการกระชับพร้อมปรับผิวให้เรียบเนียน และมีสีผิวที่ดูสม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น

สำหรับเนื้อเซรั่มมีสีขาวขุ่น แอบมีกลิ่นเปรี้ยวจากผลไม้นิด ๆ วิธีใช้ก็ง่ายแสนง่ายเพียงแค่ใช้ครั้งละ 2-3 หยด  แล้วนวดวนให้ทั่วใบหน้า พร้อมตบใบเบาๆ เพื่อเร่งให้เซรั่มซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น จากนั้นตามด้วยครีมบำรุงปกติ ใช้ได้ทั้งช่วงเช้า-ก่อนนอนเป็นประจำทุกวัน ผลลัพธ์ที่เห็นได้อย่างชัดเจนจากผู้ใช้จริงของเราคือ ผิวหน้าดูกระชับขึ้น รูขุมขนดูเล็กลง แต่ด้วยเซรั่มตัวนี้จะผลัดเซลล์ผิวเก่าของเราอย่างอ่อนโยนและค่อยเป็นค่อยไปทำให้การปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใสจึงเป็นไปอย่างช้า ๆ หากต้องการผิวที่ขาวและใสขึ้นต้องใช้เซรั่มอย่างต่อเนื่องและใช้ความอดทนนิดนึงค่ะ

ราคา 1,100 บาท
ขนาด 80 ml
ราคาต่อหน่วย 13.75 บาท ต่อ ml
จุดเด่น กำจัดเซลล์เสื่อมสภาพเพื่อผิวเปล่งปลั่ง และชุ่มชื้นขึ้น
ส่วนผสมสำคัญ Natural AHA Fruit Acid, Enzyme and Lactobacillus Ferment From Plants
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม

….

▼▼เซรั่มหน้าใส Drunk Elephant C-Firma™ Day Serum ▲▲

▼▼เซรั่มหน้าใส Drunk Elephant C-Firma™ Day Serum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

เซรั่มวิตามินซีน้องใหม่มาแรงจากฝั่งอเมริกา อย่าง Drunk Elephant C-Firma™ Day Serum ที่ช่วยในการฟื้นบำรุงคืนความกระจ่างใส พร้อมกระชับผิวและสามารถปกป้องผิวของเราจากฝุ่นควันมลภาวะ ด้วยส่วนผสมหลักที่ประกอบด้วยวิตามินซีเข้มข้น 15 %( L-ascorbic Acid), Ferulic Acid และวิตามินอี (Vitamin E) ที่ทำงานร่วมกันเพื่อป้องกันผิวเสียหายจากความเครียด มลภาวะ และสามารถต้านอนุมูลอิสระ และปรับผิวให้ดูกระจ่างใส รวมทั้งมี Pumpkin Ferment Extract และ Pomegranate Enzyme ที่ช่วยกำจัดเซลล์ผิวเก่าให้ออกไป และตัวสุดท้าย Sodium Hyaluronate Crosspolymer ทำให้ผิวอ่อนนุ่มชุ่มชื้น และมีสุขภาพผิวที่ดี

สำหรับเซรั่มตัวนี้มีความหนืดและค่อนข้างใช้เวลาในการซึบซาบเข้าสู่ผิว โดยผลลัพธ์ที่ได้พบว่าผิวหน้าดูเนียนเรียบสม่ำเสมอ รูขุมขนดูเล็กลง และที่เห็นได้อย่างชัดเจนที่สุดคือผิวหน้าของเราดูกระจ่างใส มีออร่ามากขึ้นค่ะ นอกจากนั้น Packaging ของเซรั่มตัวนี้มีความทึบ ทำให้ไม่ต้องกังวลว่าแสงแดดจะเข้ามาทำลายประสิทธิภาพของวิตามินซีที่อยู่ภายใน ข้อควรระวังอีกนิดนึงคือ ด้วยเซรั่มมีส่วนผสมของวิตามินซีที่สูงมาก ๆ สำหรับผู้หญิงที่มีผิวค่อนข้างบอบบางควรทดสอบอาการระคายเคืองก่อนการใช้งานนะคะ  

ราคา 2,850 บาท
ขนาด 30 ml
ราคาต่อหน่วย 95 บาท ต่อ ml 
จุดเด่น คืนความกระจ่างใส กระชับผิว
ส่วนผสมสำคัญ  L-ascorbic Acid, Ferulic Acid, Vitamin E, Pumpkin Ferment Extract, Pomegranate Enzyme
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย ✘ (วิตามินซีเข้มข้นสูง)
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม  

….

เลือกเซรั่มอย่างไรให้เหมาะกับผิว

การเลือกเซรั่มให้เหมาะสมกับตัวเองนั้นไม่ยากเลยค่ะ เพียงดูจากสภาพผิวของเรา สังเกตส่วนผสมที่ใช้ ซึ่งมีรายละเอียดมีอะไรบ้างเราจะบอกเคล็ดลับดี ๆ ให้ทุกคนได้กันทราบนะคะ 

…..

เลือกเซรั่มจากสภาพผิว

เลือกเซรั่มจากสภาพผิว

ผิวแห้ง : ปัญหาที่สาวผิวแห้งต้องเผชิญคือใบหน้าที่แห้งกร้าน เห็นร่องลึกของผิวอย่างชัดเจน หรืออาจรุนแรงถึงหน้าลอก เป็นขุย เห็นรอยแดง และมีอาการระคายเคืองได้เลยค่ะ การใช้เซรั่มที่ตอบโจทย์ผู้ที่มีปัญหาผิวแห้ง ควรสังเกตที่ส่วนผสมที่ใช้ว่ามีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิก (Hyaluronic Acid) และเซราไมด์ (Ceramide) หรือไม่ เพราะทั้งสองสิ่งนี้สามารถช่วยให้ใบหน้าของเราชุ่มชื้นขึ้น รวมถึงควรหลีกเลี่ยงเซรั่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์เพราะจะทำให้ผิวของเราแห้งมากกว่าเดิมด้วยค่ะ  

ผิวผสม-ธรรมดา : สำหรับสาวที่มีผิวผสมหรือสาวที่มีปัญหาผิวมันคือช่วง T-Zone (หน้าผาก จมูก และคาง) รวมถึงสาวผิวธรรมดาคือผู้หญิงที่สุขภาพผิวหน้าค่อนข้างดีอยู่แล้วแต่จะมีความมันเล็กน้อยบริเวณ T-Zone ส่วนใหญ่จะใช้เซรั่มได้แทบทุกประเภทเลยค่ะ แต่จะเน้นไปที่การบำรุงให้ตรงปัญหาและความต้องการของตัวเองมากกว่า อย่างการเลือกใช้เซรั่มที่ให้ความกระจ่างใส ลดความหมองคล้ำ หรือลดเลือนริ้วรอย แต่ขอแนะนำสำหรับผู้ที่มีผิวผสม และผิวธรรมดาควรเลือกเซรั่มที่มีสารบำรุงที่ช่วยในเรื่องริ้วรอยด้วยเพื่อป้องกันผิวหนังหย่อนคล้อยก่อนวัยอันควรค่ะ 

ผิวมัน : เรื่องทุกข์ใจที่สาวผิวมันต้องเผชิญคือ รูขุมกว้าง เป็นสิวอุดตันบนใบหน้า เพราะมีลักษณะของผิวที่ผลิตน้ำมันออกมาจนเกินพอดี แน่นอนว่าเซรั่มที่ชาวผิวมันสอดส่องมองหาเป็นอันดับแรกคือ ความสามารถในการควบคุมความมันบนใบหน้า สำหรับเซรั่มที่เหมาะสำหรับชาวผิวมันต้องเน้นเซรั่มที่บางเบาซึบซามได้ง่าย และมีส่วนผสมของ Zinc, Tea Tree Oil และ Salicylic Acid เนื่องจากสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ลดอาการอักเสบบริเวณรูขุมขน และสามารถลดไขมันส่วนเกินบนใบหน้าได้อีกด้วยค่ะ

ผิวแพ้ง่าย : เป็นผิวที่ดูแลยากที่สุดในบรรดาทุกสภาพผิวที่กล่าวถึงเลยนะคะเพราะว่าผิวแพ้ง่ายมักจะเกิดอาการระคายเคืองผิว หรืออาจเกิดผื่นคันซึ่งค่อนข้างที่จะอันตรายมาก ๆ การเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจึงจำเป็นต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษ สิ่งสำคัญเลยคือการหลีกเลี่ยงสารก่อให้เกิดการระคายเคืองทั้งหลายอย่างแอลกอฮอล์ น้ำหอม สีสังเคราะห์  และควรใช้ด้วยเซรั่มที่ส่วนผสมของเซราไมด์ (Ceramide) เนื่องจากความสามารถในการปกป้องเซลล์ผิวจากสิ่งแปลกปลอมต่าง ๆ ได้ด้วยค่ะ 

ตรวจสอบส่วนผสมที่เพิ่มผลลัพธ์ให้ผิวกระจ่างใส

ตรวจสอบส่วนผสมที่เพิ่มผลลัพธ์ให้ผิวกระจ่างใส

  • วิตามินซี (Vitamin C) ที่เราคุ้นเคยกันดี ๆ หลายท่านอาจไม่ทราบว่าจริง ๆ วิตามินซีช่วยในการดูแลผิวพรรณได้อย่างไรบ้าง จริง ๆ แล้ววิตามินซีมีประโยชน์ในการสร้างคอลลาเจนให้แก่ร่างกายซึ่งส่งผลโดยตรงกับการแก้ปัญหาในเรื่องของจุดด่างดำ ฝ้าแดด และผิวคล้ำเสีย สามารถต้านอนุมูลอิสระทำให้ผิวแข็งแรงมากยิ่งขึ้น และช่วยให้ผิวกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น ดังนั้นวิตามินซีจึงกลายเป็นส่วนผสมยอดนิยมที่นำมาทำเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวของเรานั่นเอง

  • Glycolic Acid กรดไกลโคลิค จริง ๆ แล้วเป็นกรดผลไม้ชนิดหนึ่งที่มักนำมาใส่ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ทำให้หน้าของเราขาวและใสขึ้น ซึ่งจริง ๆ แล้วกรดชนิดนี้ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพและตายแล้วออกไปได้เร็วขึ้นส่งผลให้รอยดำ รอยสิวต่าง ๆ จางลงไปด้วย และยังช่วยหยุดการทำงานของเซลล์ที่สร้างเม็ดสีทำให้เราดูขาวดูใสขึ้นนั่นเองค่ะ ยังไม่พอยังสามารถลดริ้วรอยต่าง ๆ และรักษาฝ้าแดด รอยกระต่าง ๆ ได้อีกด้วย

  • Pomegranate Enzyme คืนชีพให้ผิวหน้าด้วยเอนไซม์จากทับทิม ซึ่งในช่วงนี้หลายผลิตภัณฑ์นิยมนำทับทิมมาเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ซึ่งแท้ที่จริงแล้วคุณสมบัติของทับทิมคือการปลุกผิวพรรณให้สวยผ่องใสมากยิ่งขึ้น ทั้งยังสามารถต้านอนุมูลอิสระ ลดเลือนริ้วรอย รวมทั้งสีผิวกลับมาสม่ำเสมอจนทำให้เราได้ผิวหน้าของเรากลับมาสว่างกระจ่างใสขึ้นอีกครั้ง

  • Vitamin CG(Glucose) คือการผนึกคุณค่าเพื่อประโยชน์แก่ผิว คือการนำเอาน้ำตาลกลูโคสมารวมกับวิตามินซี เพิ่มความคงทนของวิตามินซี ซึ่งทำให้วิตามินซีสามารถคงตัวไม่สลายหายไปเมื่อเจอแสงแดดเหมือนวิตามินซีปกติ ทั้งยังช่วยให้ผิวหน้าดูขาว ดูใสกระจ่างขึ้น ลดริ้วรอยที่ถูกแสงแดดทำร้าย และสามารถช่วยสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่อีกด้วย

เคล็ดลับที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานเซรั่ม

เคล็ดลับที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานเซรั่ม

  • คลีนเซอร์สำคัญมาก การทำให้เซรั่มมีประสิทธิภาพสูงนั้น สำคัญที่ขั้นตอนในการทำความสะอาดผิวหน้าของเราค่ะ โดยเราต้องทำความสะอาดใบหน้าให้สะอาดหมดจดโดยใช้ทั้ง Remover ล้างเครื่องสำอาง ใช้คลีนเซอร์ ล้างทำความสะอาดใบหน้า และตามด้วยโทนเนอร์เช็ดผิวเพื่อชำระสิ่งสกปรกที่อาจตกค้าง จนเราสามารถมั่นใจได้ว่า สิ่งสกปรกเหล่านั้นจะไม่มากีดกันการทำงานของเซรั่มในขณะที่กำลังซึมซาบเข้าสู่ผิวจนทำให้ประสิทธิภาพของเซรั่มลดลงจนทำให้ผลลัพธ์ที่ได้ลดลงไป
  • ใช้แค่หยดเดียวก็คุณค่านับล้าน การใช้เซรั่มให้ได้ผลดีนั้นไม่ควรใช้ในปริมาณมาก เพราะว่าเซรั่มเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีความเข้มข้นอยู่แล้ว หากใช้ปริมาณมากเกินไปอาจจะทำให้หน้ามันได้ หรืออาจเกิดการอุดตันจนทำให้เกิดปัญหาสิวตามมา เพราะฉะนั้นเพื่อให้ไม่เกิดผลเสียแก่ใบหน้าของเราควรใช้เซรั่มเพียงในปริมาณที่พอดีต่อความต้องการของผิวหน้าของเราค่ะ
  • เรียงลำดับให้ดี การลงเซรั่มที่ถูกต้องคือ ลงเซรั่มหลังจากใช้น้ำตบหรือเอสเซนส์บำรุงผิวต่าง ๆ และก่อนใช้ครีมบำรุงผิว เพราะว่าเซรั่มมีความสามารถในการเสริมประสิทธิภาพการทำงานของครีมบำรุงผิวให้ดียิ่งขึ้น จึงควรลงก่อนเพื่อเปิดผิวหน้าให้สามารถรับประสิทธิภาพการทำงานของครีมบำรุงผิวได้อย่างเต็มที่ และควรทิ้งไว้สักพักหรือรอให้เซรั่มซึมซาบเข้าสู่ผิวเรียบร้อยแล้ว จากนั้นจึงตามด้วยครีมบำรุงเพื่อให้การทำงานระหว่างเซรั่มและครีมบำรุงผิวมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

…..

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

จากข้อมูลข้างต้น เพื่อน ๆ เลือกเซรั่มตัวที่ถูกใจกันได้หรือยังคะ เราแนะนำให้เลือกเซรั่มผิวขาวใสที่ตรงกับปัญหาผิวของเราด้วยนะคะ เพื่อการบำรุงที่เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ที่สำคัญ นอกจากการใช้เซรั่มบำรุงผิวจากภายนอกแล้ว การบำรุงจากภายในก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลย เราควรดูแลตัวเองในเรื่องอาหารการกิน ออกกำลังกาย และดูแลบุคลิกภาพของตัวเองอย่างสม่ำเสมอ หากทุกคนสามารถดูแลตัวเองได้ดีแล้ว ความเปล่งปลั่งจากใบหน้าจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้สาว ๆ มากขึ้น สำหรัยใครที่หมดความมั่นใจในตัวเองเพราะปัญหาผิวต่าง ๆ ก็อย่าเพิ่งท้อใจไปนะคะ ควรรีบหันกลับมาดูแลผิวของตัวเอง เฟ้นหาเซรั่มสูตรที่เหมาะกับปัญหาผิวหน้า เพื่อเรียกความมั่นใจให้กลับมาอีกครั้ง