Beauty

แนะนำ 10 รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ ยี่ห้อไหนดี ปกปิด เรียบเนียน ติดทนได้ทั้งวัน

หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการแต่งหน้าเป็นชีวิตจิตใจ คงจะทราบดีว่าการลงทุนกับเครื่องสำอางที่มีคุณภาพจะทำให้ใบหน้างดงามยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผลิตภัณฑ์รองพื้น ซึ่งเป็นตัวกำหนดผลลัพธ์ของผิวเลยว่าจะออกมาในรูปแบบไหน เพราะหากมีรองพื้นที่ดีแล้วล่ะก็จะช่วยให้ผิวหน้าของเราโดดเด่นเฉิดฉายตามไปด้วย ในปัจจุบันมีรองพื้นตั้งแต่ราคาหลักร้อยจนไปถึงหลักหมื่นให้เลือกซื้อ แต่รองพื้นที่ดีก็ควรคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่างด้วยกันโดยเฉพาะในเรื่องของส่วนผสม ที่จะต้องไม่ทำให้ผิวหน้าเราเกิดอาการแพ้ในขณะใช้งานและให้ประสิทธิภาพดังที่เราต้องการค่ะ 

หากจะซื้อ รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ มาใช้งานสักตัว เชื่อเลยว่าสาว ๆ มากกว่า 70% ต้องทำการบ้านก่อนที่จะไปซื้ออย่างแน่นอน ด้วยการเปิด YouTube ดูจากบิวตี้บล็อกเกอร์หรือเปิดตามเว็บไซต์รีวิวต่าง ๆ เพื่อศึกษารายละเอียด ส่วนผสมและสรรพคุณอย่างชัดเจน เพราะราคาก็ไม่ใช่น้อย ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ? แต่ไม่ต้องกังวลไปเลยค่ะ เพราะทีมงานของเราได้จัดทำบทความนี้ขึ้นมาเพื่อสาว ๆ ที่กำลังศึกษาหาข้อมูลนี้อยู่โดยเฉพาะเลยว่า รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ คืออะไร? และ ต่างจากรองพื้น Drugstore ตรงไหน? อีกทั้งยังแนะนำ 10 รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ยอดฮิตและวิธีการเลือกรองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ให้เหมาะกับคุณ ในวันนี้เราจะมาศึกษาไปพร้อม ๆ กันเลยค่า!!

….

รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์คืออะไร

รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์คืออะไร

รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ เป็นรองพื้นที่มีราคาสูงกว่ารองพื้นจากแบรนด์ทั่วไป ด้วยคุณภาพและส่วนผสม รวมถึงการใช้นวัตกรรมด้านการผลิตที่มีการรับรองจากสถาบันต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำวิจัยเพื่อคิดค้นรองพื้นที่ตอบโจทย์ตามสภาพผิวของสาว ๆ แต่ละคน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของแต่ละแบรนด์ อีกทั้งยังได้ทำการทดสอบจากตัวแทนผู้ใช้งานก่อนที่จะวางจำหน่ายจริงตามเคาน์เตอร์ นอกจากนี้ เนื้อรองพื้นมักจะมีส่วนผสมที่เข้มข้น มีเม็ดสีที่อัดแน่นและผิวจะได้รับการบำรุงไปพร้อมกันด้วย แม้ใช้ในปริมาณนิดเดียวก็ช่วยให้รองพื้นติดทนทานได้ทั้งวัน และมีการออกแบบผลิตภัณฑ์จากดีไซเนอร์ชื่อดังเพื่อให้สาว ๆ รู้สึกถึงความหรูหราเมื่อได้มีในครอบครองค่ะ 

คำว่า รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ หมายถึง รองพื้นที่มีเคาน์เตอร์ขายอย่างเป็นทางการ เช่น Giorgio Armani, Nars, Tom Ford, Dior, Gucci, Mac และ Estee Lauder โดยมี BA หรือ Beauty Advisor เป็นผู้ที่คอยแนะนำเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์จากแบรนด์นั้น ๆ เพื่อให้ลูกค้าได้รับบริการและสินค้าในแบบที่ต้องการ เป็นเหมือนเพื่อนสนิทที่รู้ใจเลยค่ะ เพราะ BA ได้รับการเทรนมาอย่างดี จะคอยให้คำปรึกษาและช่วยประเมินสภาพผิว เพื่อให้สาว ๆ ได้สินค้าที่เหมาะกับสภาพผิวและคุ้มค่าเงินที่สุดเลยละคะ หรือบางแบรนด์เราสามารถขอ Tester เพื่อไปลองก่อนใช้จริงก็ยังได้นะคะ

รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์, รองพื้น Drugstore และ รองพื้น High-end แตกต่างกันอย่างไร?

รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์, รองพื้น Drugstore และ รองพื้น High-end แตกต่างกันอย่างไร?

ต้องมีสาว ๆ หลายคนกำลังงงกับวิธีเรียกของเครื่องสำอางเหล่านี้กันใช่ไหมคะ ว่าแตกต่างกันอย่างไร? เพราะสาว ๆ จะสับสนว่า High-end กับเคาน์เตอร์แบรนด์ ใช้เกณฑ์อะไรกันนะในการแบ่ง? วันนี้เราจะมาอธิบายทั้ง 3 แบบให้ฟังอย่างละเอียดเลยค่ะ โดยเริ่มจาก

รองพื้น High-end คือ รองพื้นที่จัดเป็นระดับสูงสุดทั้งคุณภาพและราคาที่สูงปรี๊ด เพราะรองพื้นจะผลิตโดยแบรนด์ที่ดังระดับโลกและมีสินค้าตัวอื่น ๆ นอกจากเครื่องสำอางด้วย โดยไม่ต้องใช้การโปรโมทแต่ลูกค้าก็เชื่อมั่นในคุณภาพแค่เพียงเพราะมีชื่อการันตี อย่างเช่น แบรนด์ Gucci ที่ผลิตกระเป๋า แต่ก็ยังผันตัวเองมาผลิตเครื่องสำอางด้วย หรือ แบรนด์ Dior ที่ผลิตน้ำหอมก็ยังมีการผลิตกระเป๋าหรือสินค้าเครื่องสำอางอื่น ๆ อีกด้วยค่ะ

รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ หรือที่อเมริกาจะเรียกว่า Mid-end เพราะด้วยความที่ก้ำกึ่งระหว่างความเป็น High-end และ เคาน์เตอร์แบรนด์ จึงไม่สามารถจำแนกได้อย่างชัดเจน เพราะสินค้า High-end เองก็มีขายที่เคาน์เตอร์เหมือนกัน รองพื้นชนิดนี้มีการใส่ส่วนผสมที่มีคุณภาพเช่นเดียวกับรองพื้น High-end เลยค่ะ เช่น Benefit, TheBalm, Mac, Laura Mercier, Shiseido และ Three ค่ะ

ยังแอบสับสนอยู่ใช่ไหมคะ ถ้าเช่นนั้นเรามาสรุปดังนี้เลยค่ะ ! รองพื้น ทั้งหมด จาก High-end สามารถเป็นรองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ได้ และรองพื้นจากเคาน์เตอร์แบรนด์ บางแบรนด์ก็สามารถเป็น High-end ได้เหมือนกันค่ะ

รองพื้นจาก Drugstore จะเป็นรองพื้นที่แยกได้อย่างง่ายที่สุดค่ะ เพราะหมายถึงรองพื้นที่ราคาไม่แพงมาก และมีขายในร้านขายยา เช่น ร้านขายยา MatsuKiyo จากญี่ปุ่นที่มีขายทั้งยาและเครื่องสำอางแทบทุกชนิดเลยค่ะ หรือจาก Boots และ Watson ที่เราจะเห็นบ่อย ๆ ตามห้างสรรพสินค้า โดยสินค้ามีราคาถูกและมีการจัดโปรโมชั่นอยู่บ่อยครั้ง ยิ่งช่วง Mid-Sale ล่ะก็ สาว ๆ ไม่ควรจะพลาดเลยนะคะ เช่น แบรนด์ Revlon, Maybelline, L’Oreal และ Wet n Wild ที่ทั้งถูกและดีด้วยค่ะ!

ตารางสรุปข้อมูลรองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์แบบรวบรัด

12345678910
ESTEE LAUDER Double Wear Stay In Place Makeup SPF10/PA++DIOR BACKSTAGE Face & Body FoundationMARC JACOBS BEAUTY Re(Marc)able Full Cover Foundation ConcentrateTOM FORD BEAUTY Shade And Illuminate Soft Radiance Foundation SPF50LANCÔME Teint Idole Ultra Wear Foundation SPF38NARS All Day Luminous Weightless FoundationJUNGSAEMMOOL Skin Nuder FoundationGIORGIO ARMANI Luminous Silk FoundationHOURGLASS Vanish™ Seamless Finish Liquid FoundationSHISEIDO Synchro Skin Self-Refreshing Foundation SPF35 PA++++
รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์

Estee Lauder Double Wear Stay In Place Makeup SPF10/PA++

Dior Backstage Face & Body Foundation

Marc Jacobs Beauty Re(Marc)able 

Tom Ford Beauty Shade 

Lancôme Teint Idole Ultra Wear Foundation SPF38

Nars All Day Luminous Foundation

Jungsaemmool Skin Nuder Foundation

Giorgio Armani Luminous Silk Foundation

Hourglass Vanish™ Seamless Finish Liquid Foundation

Shiseido Synchro Foundation

ราคาโดยประมาณ1,950 บาท1,650 บาท2,300 บาท4,900 บาท1,950 บาท1,950 บาท1,700 บาท2,500 บาท2,350 บาท1,950 บาท
ขนาด30 ml50 ml22 ml30 ml30 ml30 ml30 ml30 ml25 ml30 ml
ราคาต่อหน่วย65 บาท ต่อ ml33 บาท ต่อ ml104.54 บาท ต่อ ml163.33 บาท ต่อ ml65 บาท ต่อ ml65 บาท ต่อ ml56.66 บาท ต่อ ml83.33 บาท ต่อ ml94 บาท ต่อ ml65 บาท ต่อ ml
Finish Lookเนื้อแมตต์เนื้อแมตต์แมตต์แบบกำมะหยี่เนื้อเชียร์กึ่งแมตต์ดิวอี้, ฉ่ำวาวดิวอี้, ฉ่ำวาวฉ่ำวาว, โกลว์แมตต์แมตต์
แอลกอฮอล์✘ (ไม่มีแอลกอฮอล์ที่ อันตรายต่อผิว)
น้ำหอม
พาราเบน---------------------------------------------------------------------------------------ไม่ระบุ----------------------------------------------------------------------------------ไม่ระบุ---------------------------------------------------------------------------------------------------------------
มีสารกันแดดSPF10/PA++--SPF 50/PA++++SPF38/PA+++----SPF35 PA++++
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว (โดยเฉพาะสาวผิวหน้ามัน)ผิวผสม, ผิวมันทุกสภาพผิว (แต่สาวผิวแห้งต้องเน้น
การบำรุงก่อนใช้งาน)
ทุกสภาพผิวผิวแห้ง, ผิวผสมทุกสภาพผิวผิวแห้ง, ผิวผสม, ผิวแพ้ง่าย (ยกเว้นแพ้แอลกอฮอล์)ทุกสภาพผิว ยกเว้น ผิวแพ้ง่ายทุกสภาพผิวทุกสภาพผิว
การปกปิดMedium CoverageLight / Medium / Full CoverageFull CoverageMedium / Full CoverageMedium CoverageMedium / Full CoverageLight / Medium CoverageMedium / Full coverageFull CoverageMedium / Full coverage
เฉดสีรองพื้น31 เฉดสี21 เฉดสี22 เฉดสี22 เฉดสี45 เฉดสี5 เฉดสี6 เฉดสี5 เฉดสี32 เฉดสี12 เฉดสี
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

แนะนำ 10 รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ ยี่ห้อไหนดี ปกปิด เรียบเนียน ติดทนได้ทั้งวัน

หลังจากที่รู้ถึงความหมายของรองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์กันไปแล้ว เราจะมาแนะนำรองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ยอดนิยมในปี 2020 กันนะคะ เราได้ทำการรวบรวมจากคำแนะนำและการการันตีจากสาว ๆ ทั่วโลกเลยค่า!!

.

▼▼ รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ Estee Lauder Double Wear Stay In Place Makeup SPF10/PA++ ▲▲

▼▼ รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์  Estee Lauder Double Wear Stay In Place Makeup SPF10/PA++ ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สาว ๆ หลายคนคงทราบดีว่าเครื่องสำอางแทบทุกอย่างจาก Estee Lauder มียอดขายที่พุ่งมาโดยตลอด เพราะด้วยคุณภาพที่เป็นหนึ่งและได้รับรางวัลการันตีมากมายทำให้ดังกระฉูดไม่อยู่ โดยเฉพาะเจ้ารองพื้น Estee Lauder Double Wear Stay In Place Makeup SPF10/PA++ ที่ใครใช้ก็ต้องหลงรักและซื้อซ้ำอย่างแน่นอน เนื้อครีมมี Texture ที่เบาบาง ไม่เหนียวหรือข้นจนเกินไป ใช้แค่เพียงนิ้วมือก็สามารถเกลี่ยให้กลืนกับผิวหน้าได้อย่างลงตัวเลยค่ะ สาว ๆ สามารถใช้เป็น Everyday Look ที่ให้งานผิวได้ในทุก ๆ วันเลยค่ะ

รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ Estee Lauder ไม่มีส่วนผสมจากน้ำมันและน้ำหอมที่จะเป็นต้นเหตุทำให้ผิวอุดตัน แต่ได้ใช้สารสกัดตัวอื่นเข้ามาทดแทนโดยการร่วมมือกับแพทย์ผิวหนังเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ใช้ได้ดีสำหรับสาวผิวหน้ามันเลยค่ะ เพราะไม่ต้องกลัวว่าจะก่อให้เกิดสิว แต่ทางแบรนด์ก็ได้ใส่ส่วนผสม Vitamin E ที่ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นในขณะที่ใช้งาน ดังนั้นถ้าสาว ๆ ผิวแห้งอยากใช้ก็ใช้ได้เช่นกัน แต่ควรใช้สเปรย์น้ำแร่และ Moisturizer เพื่อช่วยบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื้นระหว่างวันด้วยนะคะ

ราคา 1,950 บาท
ขนาด 30 ml
ราคาต่อหน่วย 65 บาท ต่อ ml
Finish Look เนื้อแมตต์
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
มีสารกันแดด SPF10/PA++
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว (โดยเฉพาะสาวผิวหน้ามัน)
การปกปิด Medium Coverage
เฉดสีรองพื้น 31 เฉดสี

.

▼▼ รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ Dior Backstage Face & Body Foundation ▲▲

▼▼ รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ Dior Backstage Face & Body Foundation ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์จาก Dior Backstage Face & Body Foundation ยอดฮิตที่เหล่า Make up Artist ได้เลือกใช้ เพราะประโยชน์ที่เป็น 2 In 1 นอกจากจะใช้เป็นรองพื้นสำหรับผิวหน้าแล้วยังนำมาใช้กับผิวกายได้อีกด้วย เมื่อใช้กับผิวหน้าสามารถให้ลุคที่โชว์ผิวสวยในแบบธรรมชาติ หรือหากนำมาใช้กับผิวกายให้ลุคที่ดูเรียบเนียน โกลว์ โดดเด่นราวกับเหล่านางแบบ Dior บนรันเวย์เลยละคะ สามารถกันน้ำและกันเหงื่อได้ดี แม้จะต้องเผชิญอยู่กลางแดดก็ไม่หวั่นเพราะรองพื้นช่วยควบคุมความมันได้ดีเลยค่า!!!

จุดเด่นของเจ้ารองพื้นตัวนี้ สาว ๆ สามารถเลือกระดับการปกปิดได้ในแบบที่พอใจเลยค่ะ เพราะลงทับได้หลายครั้งโดยไม่ทำให้หน้าดูโบ๊ะหรือหนาจนเกินไป ระหว่างวันสีไม่ Drop ลง แต่ข้อเสียของรองพื้นตัวนี้คือมีทั้งน้ำหอมและแอลกอฮอล์เลย เพราะอย่างที่ทราบกันว่า Dior นั้นโด่งดังด้านน้ำหอมอยู่แล้วเสมือนเป็นสินค้าประจำตระกูลเลยค่ะ ดังนั้นสาว ๆ ที่แพ้น้ำหอมและแอลกอฮอล์ควรหลีกเลี่ยงอย่างด่วน ๆ เลยนะคะ เพราะหากเกิดอาการแพ้จะได้ไม่คุ้มเสียค่า

ราคา 1,650 บาท
ขนาด 50 ml
ราคาต่อหน่วย 33 บาท ต่อ ml
Finish Look เนื้อแมตต์
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
มีสารกันแดด
เหมาะสำหรับ ผิวผสม, ผิวมัน
การปกปิด Light / Medium / Full Coverage
เฉดสีรองพื้น 21 เฉดสี

.

▼▼ รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ Marc Jacobs Beauty Re(Marc)able Full Cover Foundation Concentrate ▲▲

▼▼ รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ Marc Jacobs Beauty Re(Marc)able Full Cover Foundation Concentrate ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

หากสาว ๆ คนไหนกำลังมองหารองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ที่ช่วยปกปิดได้ในระดับ Full Coverage ช่วยปกปิดรอยแผลเป็น หรือรอยคล้ำจากใต้ตาโดยไม่ต้องใช้คอลซีลเลอร์ งานหน้าแน่น หน้าเต็ม แต่ก็ยังโชว์ผิวสวยตลอด 24 ชั่วโมง Texture เนื้อนุ่มและเกลี่ยได้ง่าย มามุงทางนี้ได้เลยค่ะเพราะ Marc Jacobs Beauty Re(Marc)able Full Cover Foundation Concentrate ตอบโจทย์ได้อย่างดีแน่นอน!

แม้จะมีราคาที่สูงแต่เพียงแค่ใช้นิดเดียวก็สามารถทาได้ทั่วทั้งใบหน้าแล้วค่ะ พิกเมนต์สีแน่น จัดเต็ม เพราะฉะนั้นหากคำนวณออกมาราคาเกินคุ้มอย่างแน่นอนค่ะ! ส่วนผสมเองก็แน่นไปด้วยคุณภาพ อย่างเช่น Dimethicone หรือที่มีอีกชื่อว่า ซิลิโคนน้ำมัน มีสรรพคุณช่วยในการปกป้องและเคลือบผิวไม่ให้น้ำระเหยออกไป และช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นในขณะเดียวกัน หรือการใช้ Mimosa แทนการใช้น้ำหอมเพื่อกลิ่นที่ละมุนยิ่งขึ้น รองพื้นสูตรนี้จาก Marc Jacobs ปราศจากสารกันเสียนะคะสาว ๆ เพราะพาราเบนตัวดีก็เป็นตัวการสำคัญที่จะทำร้ายผิวเช่นค่ะ

ราคา 2,300 บาท
ขนาด 22 ml
ราคาต่อหน่วย 104.54 บาท ต่อ ml
Finish Look แมตต์แบบกำมะหยี่
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
มีสารกันแดด
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว (แต่สาวผิวแห้งต้องเน้นการบำรุงก่อนใช้งาน)
การปกปิด Full Coverage
เฉดสีรองพื้น 22 เฉดสี

.

▼▼ รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ Tom Ford Beauty Shade And Illuminate Soft Radiance Foundation SPF50 ▲▲

▼▼ รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ Tom Ford Beauty Shade And Illuminate Soft Radiance Foundation SPF50 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

สาว ๆ คนไหนเป็นสาวกของ Tom Ford เครื่องสำอางเคาน์เตอร์แบรนด์กันบ้างค่ะ เพราะตอนนี้ Tom Ford ได้ออกรองพื้นใหม่ล่าสุดในปี 2020 ที่สาว ๆ ต้องหลงรักกันอีกแน่นอน นั่นคือ Tom Ford Beauty Shade And Illuminate Soft Radiance Foundation SPF50 เหมาะสำหรับงานผิวแบบสุด ๆ เพราะมีการนำเทคโนโลยีเดียวกันจากไฮไลท์ชื่อดัง Tom Ford Shade and Illuminate มาใช้ ที่จะช่วยเล่นแสงและเงา เพื่อให้ใบหน้าดูมีมิติ ช่วยสร้างกรอบและโครงหน้าให้ชัดเจนยิ่งขึ้น

นอกจากการทำให้ใบหน้าดูมีติแล้ว ยังมีสรรพคุณช่วยปกปิดผิวอย่างเรียบเนียนไร้ที่ติเลยละคะ อีกทั้ง SPF50 ที่จะช่วยปกป้องผิวไม่ให้คล้ำเสียจากแสงแดด ไม่เพียงแค่นั้น Tom Ford ทั้งทีจะธรรมดาได้อย่างไร?? เพราะได้ผสม Hyaluronic Acid ที่ช่วยมอบความชุ่มชื้นไม่ทำให้รองพื้นแห้งกร้านหรือเป็นขุยระหว่างการใช้งาน และ Noni Fruit Extract ที่เป็นทั้ง Vitamin ที่ช่วยบำรุงผิวและสามารถเป็น Anti-bacterial ได้อีกด้วยเพราะฉะนั้นสาว ๆ ที่กำลังเป็นสิวอยู่ก็ใช้ได้หายห่วงเลยค่ะ

ราคา 4,900 บาท
ขนาด 30 ml
ราคาต่อหน่วย 163.33 บาท ต่อ ml
Finish Look เนื้อเชียร์
แอลกอฮอล์ ✘ (ไม่มีแอลกอฮอล์ที่อันตรายต่อผิว)
น้ำหอม
พาราเบน ไม่ระบุ
มีสารกันแดด SPF 50/PA++++
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว
การปกปิด Medium / Full Coverage
เฉดสีรองพื้น 22 เฉดสี

.

▼▼ รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ Lancôme Teint Idole Ultra Wear Foundation SPF38 ▲▲

▼▼ รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ Lancôme Teint Idole Ultra Wear Foundation SPF38 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

ถ้าสาว ๆ กำลังมองหารองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์สักตัวหนึ่งไว้ครอบครอง เราขอแนะนำรองพื้น Lancôme Teint Idole Ultra Wear Foundation SPF38 PA+++ เพราะสาว ๆ ที่เพิ่งเริ่มแต่งหน้ามือใหม่ก็ใช้ได้ค่ะ เนื้อรองพื้น Set กับหน้าได้อย่างรวดเร็ว เพราะเป็นรองพื้นกึ่งน้ำที่ไม่เหลวหรือข้นเกินไปจนเกลี่ยยาก แต่มี Texture ที่บางเบาและปกปิดได้ดี อาจไม่ถึงขนาดเป็น Full Coverage แต่ก็สามารถกลบลบรอยด่างพร้อยบนใบหน้าได้ค่ะ

เนื้อรองพื้นนั้นทนน้ำ ทนเหงื่อได้ถึง 24 ชั่วโมง Finished Look คือสวยขั้นสุดโดยคงความเป็นธรรมชาติ เพราะยังโชว์ผิวโกลว์ ๆ ไว้ไม่ได้แมตต์จนเกินไป บิวกี้บล็อกเกอร์ต่างเคลมกันว่ารองพื้น Lancôme เหมาะสมสำหรับใช้ไปออกอีเว้นท์ เพราะถ้าทาบาง ๆ ก็จะได้งานผิวที่สวยฉ่ำ หรือถ้าทาหนาขึ้นก็จะได้งานผิวที่ปกปิดขึ้นมาอีกระดับ ดังนั้นจึงเป็นลูกรักของใครหลาย ๆ คนเลยค่า! ทางแบรนด์ได้ทำการผลิตเฉดสีออกมาถึง 45 เฉดสีเพื่อตอบโจทย์สำหรับสาว ๆ ที่มีโทนผิวที่แตกต่างกัน น่าเสียดายที่เมืองไทยนำเข้ามาแค่เพียง 10 เฉดสี สาว ๆ สามารถหาซื้อสีเพิ่มเติมได้จากร้านรับหิ้วแต่ข้อสำคัญคืออย่าลืมศึกษาและอ่านรีวิวถึงความน่าเชื่อถือของร้านกันก่อนซื้อกันนะคะ!!

ราคา 1,950 บาท
ขนาด 30 ml
ราคาต่อหน่วย 65 บาท ต่อ ml
Finish Look กึ่งแมตต์
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
มีสารกันแดด SPF38/PA+++
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง, ผิวผสม
การปกปิด Medium Coverage
เฉดสีรองพื้น 45 เฉดสี

.

▼▼ รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ Nars All Day Luminous Weightless Foundation ▲▲

▼▼ รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ Nars All Day Luminous Weightless Foundation ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ที่สาว ๆ เลือกใช้สำหรับการใช้งานในระดับ Full Coverage เช่น การแต่งหน้ารับปริญญา ที่สามารถท้าฝน ทนแดด และคุมมันได้ตลอด 16 ชั่วโมงโดยไม่ทำให้หน้าดรอปหรือคล้ำลงระหว่างวัน ทางแบรนด์เคลมมาว่ายิ่งเหงื่อออกจะยิ่งทำให้หน้าดูผ่องและสวยยิ่งขึ้น เพียงแค่ใช้กระดาษซับหน้ามันซับเบา ๆ แค่นี้เราก็ไปทำกิจกรรมต่อได้อย่างสบายหายห่วงเลยค่า เนื้อรองพื้นมีความเป็นน้ำสูงที่จะช่วยไม่ให้อุดตันหรือก่อให้เกิดสิวด้วยนะคะ

รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ทั้งทีจะธรรมดาได้ที่ไหน เพราะทาง Nars ได้นำ Ascorbic Acid ที่ช่วยบำรุงให้ผิวหน้ากระจ่างใสและ Tocopherol ที่จะช่วยลดริ้วรอยก่อนวัยอันควรมาเป็นส่วนผสมเพื่อฟื้นบำรุงผิวหน้าด้วยค่ะ ยิ่งไปกว่านั้นรองพื้นตัวนี้ปราศจากน้ำหอมและแอลกอฮอล์เพื่อหลีกเลี่ยงการทำร้ายผิว แต่น่าเสียดายที่ไม่ได้สารกันแดดเข้ามาด้วย เพราะฉะนั้นอย่าลืมใช้ครีมกันแดดก่อนใช้รองพื้นเพื่อปกป้องผิวในตลอดวันด้วยนะคะ

ราคา 1,950 บาท
ขนาด 30 ml
ราคาต่อหน่วย 65 บาท ต่อ ml
Finish Look ดิวอี้, ฉ่ำวาว
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
มีสารกันแดด
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว
การปกปิด Medium / Full Coverage
เฉดสีรองพื้น 5 เฉดสี

.

▼▼ รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ Jungsaemmool Skin Nuder Foundation ▲▲

▼▼ รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ Jungsaemmool Skin Nuder Foundation ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

รองพื้นตัวดังจากแดนโสมที่ยืนหนึ่งด้านการปกปิดที่ละเอียด แต่ยังเผยความเป็นผิวให้ฉ่ำวาวในแบบธรรมชาติ รองพื้น Jungsaemmool Skin Nuder Foundation พัฒนามาจากคุชชั่นยอดฮิตอันดับ 1 ที่ครองใจสาว ๆ ทั่วเอเชีย รองพื้นมี Texture ที่บางเบาทำให้เกลี่ยง่าย ซึมเข้าผิวได้ดีและติดทนตลอดทั้งวันจึงหมดกังวลเรื่องหน้าลอกระหว่างวันได้เลยค่ะ ทางแบรนด์เค้าเคลมมาว่า ยิ่งใช้รองพื้นมากเท่าไหร่ คุณก็จะยิ่งโชว์ผิวสวยของคุณได้มากเท่านั้น น่าสนใจมากเลยใช่ไหมคะ??

Finished look ที่ได้จะมีความเป็นดิวอี้แบบสาวเกาหลี แต่ถ้าอยากได้ลุคที่เป็นแมตต์ก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยการปัดแป้งฝุ่นหรือแป้งโปร่งแสงเบา ๆ ก็จะได้ลุคที่แมตต์และช่วยคุมมันได้ ข้อดีของรองพื้นรุ่นนี้คือการแถมพัฟมาใน Package เลย ทำให้การลงรองพื้นเป็นเรื่องที่ง่ายไปเลยค่า เพราะพัฟเค้านุ่มนิ่มแบบสุด ๆ นอกจากช่วยเกลี่ยรองพื้นบนใบหน้าได้ดีแล้ว ยังช่วยเก็บตามร่องขอบจมูกและขอบปากให้เนียนกริบอีกด้วยค่า!

ราคา 1,700 บาท
ขนาด 30 ml
ราคาต่อหน่วย 56.66 บาท ต่อ ml
Finish Look ดิวอี้, ฉ่ำวาว
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน ไม่ระบุ
มีสารกันแดด
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง, ผิวผสม, ผิวแพ้ง่าย (ยกเว้นแพ้แอลกอฮอล์)
การปกปิด Light / Medium Coverage
เฉดสีรองพื้น 6 เฉดสี

.

▼▼ รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ Giorgio Armani Luminous Silk Foundation ▲▲

▼▼ รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ Giorgio Armani Luminous Silk Foundation ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

สาวผิวมันไม่ควรพลาดกับรองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ Giorgio Armani Luminous Silk Foundation แม้จะเป็นรองพื้นที่ไม่คุมมันแต่ก็ไม่ทำให้รองพื้นหลุดออกจากผิวหน้า แถมช่วยให้ผิวดูผ่องขึ้นในขณะที่เหงื่อออกอีกต่างหาก มากับเทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะที่ทาง Armani คิดค้นขึ้นคือ Micro-Fil Technology ที่จะช่วยส่งสารที่เล็กระดับไมโครทำให้รองพื้นติดแนบกับใบหน้าและทำให้ผิวดูกระจ่างใส สร้างความกลมกลืนแนบชิดระหว่างผิวหน้ากับรองพื้นได้ดีค่ะ

แม้ว่าเนื้อรองพื้นจะมีความบางเบาแต่ก็สามารถเพิ่ม Layer เข้าไปได้จนถึงการปกปิดระดับ Full Coverage เลยนะคะ ติดทนนานทั้งวัน เกลี่ยได้ง่ายหรือจะใช้ฟองน้ำช่วยเพื่อการปกปิดที่มากขึ้นในอีกระดับ กูรูความงามหลาย ๆ คนแนะนำว่า ตัวนี้เป็นรองพื้นที Must Have เลยค่ะ ถึงแม้ว่าจะมีราคาสูงแต่ถ้าเทียบกับปริมาณการใช้ในแต่ละครั้งก็คุ้มอย่างแน่นอนคใช้ได้ยาว ๆ เลยค่ะ แต่ ๆ ๆ รองพื้นตัวเก่งตัวนี้มีทั้งแอลกอฮอล์และน้ำหอมเลยนะคะ สาว ๆ ผิวแพ้ง่ายอาจจะต้องพิจารณากันก่อนที่จะซื้อนะคะ

ราคา 2,500 บาท
ขนาด 30 ml
ราคาต่อหน่วย 83.33 บาท ต่อ ml
Finish Look ฉ่ำวาว, โกลว์
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
มีสารกันแดด
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว ยกเว้น ผิวแพ้ง่าย
การปกปิด Medium / Full coverage
เฉดสีรองพื้น 5 เฉดสี

.

▼▼ รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ Hourglass Vanish™ Seamless Finish Liquid Foundation ▲▲

▼▼ รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ Hourglass Vanish™ Seamless Finish Liquid Foundation ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ที่ให้การปกปิดระดับ Full Coverage และราคาไม่แพงมากก็คงหนีไม่พ้นรองพื้นจาก Hourglass รุ่น Vanish™ Seamless Finish Liquid Foundation เพราะใช้แค่เพียง 1/2 ปั้มก็สามารถปกปิดได้ทั้งใบหน้า ช่วยเบลอรูขุมขน ปกปิดรอยดำ รอยสิว และรอยแผลเป็นได้ดีเยี่ยม เป็นรองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์อันดับหนึ่งที่ช่างแต่งหน้าเลือกใช้ให้กับสาว ๆ ในวันรับปริญญาหรือวันสำคัญต่าง ๆ เพราะช่วยคุมมัน ทนน้ำ ทนเหงื่อ หน้าไม่ดรอประหว่างวัน จึงได้คะแนนจากเหล่าช่างแต่งหน้าเต็ม 10 ไม่หักเลยค่า!

รองพื้นตัวนี้นอกจากปราศจากน้ำหอมและแอลกอฮอล์แล้ว ยังไม่มีส่วนผสมจากซิลิโคน, พาราเบน และสาร SLS ที่จะทำร้ายผิวหากใช้ต่อเนื่องในระยะยาว ทางแบรนด์เอาใจสาว ๆ ถึงขนาดนี้จะพลาดได้อย่างไรใช่ไหมคะ?? โดยเฉพาะสาวผิวแห้งสามารถใช้ได้ดีโดยไม่ทำให้ตกร่องหรือเป็นขุยเลยค่ะ แต่สาว ๆ ผิวมันก็อย่าน้อยใจไปนะคะใช้ได้เหมือนกันค่า แต่ต้องเซ็ทแป้งหลังลงรองพื้นเพื่อช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า หรือจะใช้กระดาษซับหน้ามันเป็นตัวช่วยในระหว่างวันก็ได้ค่ะ

ราคา 2,350 บาท
ขนาด 25 ml
ราคาต่อหน่วย 94 บาท ต่อ ml
Finish Look แมตต์
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
มีสารกันแดด
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว
การปกปิด Full Coverage
เฉดสีรองพื้น 32 เฉดสี

▼▼ รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ Shiseido Synchro Skin Self-Refreshing Foundation SPF35 PA++++ ▲▲

▼▼ รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ Shiseido Synchro Skin Self-Refreshing Foundation SPF35 PA++++ ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

มาฝั่งเอเชียกันอีกแล้วค่า เพราะรองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Shiseido ยอดฮิตทุบสถิติจากรองพื้นแบรนด์อื่น ๆไปแล้วค่ะ ในรุ่น Shiseido Synchro Skin Self-Refreshing Foundation SPF35 PA++++ ที่มากับนวัตกรรมที่ทางแบรนด์คิดค้นเองโดยเฉพาะคือ ActiveForce™ ที่จะช่วยให้รองพื้นมีลักษณะที่บางเบา สามารถใช้ได้กับวันที่สบาย ๆ ให้ลุคที่ดูแพงแถมติดทนใบหน้าตลอดทั้งวัน ราวกับเป็นสาวผิวดีมาตั้งแต่เกิดเลยค่ะ สาว ๆ ที่มองหารองพื้น Make up no make up ต้องรุ่นนี้เลยค่า!!

ด้วยนวัตกรรมที่ทางแบรนด์คิดค้นทำให้รองพื้นยืดหยุ่นบนใบหน้าได้อย่างดี ไม่ตกร่องตามขอบจมูกระหว่างวันเลย สามารถเลือกระดับการปกปิดได้ตั้งแต่ Medium ถึง Full Coverage โดยการเลือกใช้แปรงจากแบรนด์ Shishedo เพื่อการปกปิดที่แน่นยิ่งขึ้น เฉดสีของรองพื้นมีให้เลือกถึง 12 เฉดสีโดยครอบคลุมถึง 3 ลักษณะโทนสีผิวคือทั้ง Cool Tone, Warm Tone และ Neutral Tone จึงหมดปัญหาที่สาว ๆ กำลังกังวลเรื่องรองพื้นไม่ตรงกับสีผิวบนใบหน้าเลยค่ะ

ราคา 1,950 บาท
ขนาด 30 ml
ราคาต่อหน่วย 65 บาท ต่อ ml
Finish Look แมตต์
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
มีสารกันแดด SPF35 PA++++
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว
การปกปิด Medium / Full coverage
เฉดสีรองพื้น 12 เฉดสี

…..

เลือกรองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์อย่างไรให้เหมาะกับตัวเอง

รองพื้นที่ดีนั้นสำคัญแต่การเลือกรองพื้นให้ถูกวิธีนั้นสำคัญยิ่งกว่านะคะ เพราะหากเลือกผิดไม่เข้ากับผิวเราก็ซื้อมาไร้ความหมายเลย เพราะฉะนั้นวันนี้เราได้รวบรวมวิธีการเลือกรองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์มาให้สาว ๆ กันแล้วค่า

1. เลือกจากโทนสีผิวตัวเอง (Undertone)

1. เลือกจากโทนสีผิวตัวเอง (Undertone)

เป็นอันที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า โทนสีของคนเรานั้นแตกต่างกันไป แต่โทนสีที่ว่านี้ไม่ใช่ว่าดูจากสีผิวภายนอกของตัวเองนะคะ แต่เราต้องทำการเช็กจากเส้นเลือด Veins ตรงหลังข้อมือของเราโดยการนำไปส่องกับแดดและดูว่าเส้นเลือดมีสีอะไร สี Undertone เป็นสิ่งที่ถ่ายทอดทางพันธุกรรมไม่สามารถเปลี่ยนหรือแก้ไขได้นะคะ ดังนั้นหากรู้จัก Undertone ของตัวเองก็จะทำให้การซื้อรองพื้นเป็นเรื่องที่ง่ายดายมาก ๆ เลยค่ะ

  • เส้นเลือด Vein ที่หลังข้อมือมีสี น้ำเงิน คือ อันเดอร์โทนชมพู (Cool Tone)
  • เส้นเลือด Vein ที่หลังข้อมือมีสี เขียว คือ อันเดอร์โทนสีเหลือง (Warm Tone)
  • เส้นเลือด Vein ที่หลังข้อมือมีสี เขียว และน้ำเงินปนกัน ไม่สามารถแยกได้ คือ อันเดอร์โทนกลาง (Neutral Tone)

หากรู้จักสีอันเดอร์โทนตัวเองไม่เพียงแค่จะช่วยเรื่องการเลือกซื้อรองพื้นนะคะ แต่ยังช่วยในการเลือกโทนสีในการแต่งหน้า, เลือกโทนสีของเสื้อผ้า และการเลือกโทนของเครื่องประดับให้เหมาะสมกับเราด้วยค่ะ

2. เลือกให้เหมาะกับสภาพผิว

2. เลือกให้เหมาะกับสภาพผิว

ถึงแม้ว่าส่วนผสมของรองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์จะมีคุณภาพดีและอัดแน่นไปด้วยส่วนผสมช่วยบำรุงผิวในขณะใช้งาน แต่การเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวของเราก็จะทำให้รองพื้นทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ดังนั้นเราควรคำนึงถึงสภาพผิวของเราด้วย

สาวผิวมัน : สาวผิวมันควรหลีกเลี่ยงรองพื้นที่จะทำให้เกิดการอุดตันต่อผิวได้ง่าย เช่น ควรจะเลือกรองพื้นที่เป็น Oil-free มาแทนการใช้ส่วนผสมของ Oil นะคะ และควรใช้ Primer เพื่อช่วยควบคุมความมันของใบหน้าทำให้รองพื้นติดทนได้ยาวนานตลอดทั้งวัน

สาวผิวแห้ง : โดยทั่วไปรองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์จะมีส่วนผสมที่ช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้นอยู่แล้ว แต่อาจไม่เพียงพอตามที่ผิวเราต้องการ จึงควรเลือกรองพื้นที่มีส่วนผสมของ Jojoba, Hyaluronic Acid, Vitamin E ที่มีสรรพคุณช่วยให้ผิวชุ่มชื้นในตลอดวันค่ะ

สาวผิวแพ้ง่าย : สาวผิวแพ้ง่ายมีหลายส่วนผสมที่ต้องหลีกเลี่ยงเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นน้ำหอมหรือแอลกอฮอล์ที่เป็นอันตรายต่อผิวเป็นอย่างมาก แต่อีกสิ่งที่ควรคำนึงก็คือสารพาราเบนที่เป็นสารกันเสียสำหรับใส่ในเครื่องสำอาง ตัวนี้ก็ทำให้ผิวหน้าของเราแพ้ได้อย่างรุนแรงเช่นกันค่ะ แต่ถ้าสาว ๆ อยากรู้ว่าตัวร่างกายแพ้อะไรบ้างเพราะแต่ละคนก็มีสารที่แพ้และอาการที่แตกต่างกันไป ดังนั้นเราควรทำการ Patch Test เพื่อหาสารที่แพ้อย่างละเอียดเพราะจะได้หลีกเลี่ยงได้ง่ายขึ้นค่ะ

สาวผิวผสม : สาวผิวผสมนั้นน่าเห็นใจที่สุดเลยค่ะ เพราะผิวมีการผสมกันทั้ง 2 ลักษณะของผิว โดย ช่วง T Zone จะมีความมันทำให้รองพื้นหลุดได้ง่าย และช่วงรอบใบหน้าหรือบริเวณแก้มจะแห้งกร้านทำให้ทารองพื้นไม่ติดผิว ดังนั้นสาว ๆ ผิวมันควรเลือกใช้เครื่องสำอางที่ช่วยคุมมันหรือเป็น Oil-free แต่ก็ต้องมีส่วนผสมจาก Vitamin E หรือสารสกัดอื่น ๆ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นในขณะเดียวกันด้วย หรือใช้ Moisturizer ช่วยบำรุงก่อนแต่งหน้า และควรใช้แป้งโปร่งแสงในขั้นตอนสุดท้ายเพื่อให้เครื่องสำอางติดทนมากขึ้นค่ะ

3. ตรวจสอบส่วนผสมที่ไม่ระคายเคืองต่อผิว

3. เลือกส่วนผสมที่ไม่ระคายเคืองต่อผิว

ในบางครั้งไม่ใช่แค่สาวผิวแพ้ง่ายนะคะที่จะแพ้สารจำพวกน้ำหอม พาราเบนหรือแอลกอฮอล์ เพราะถ้ามีการใส่ส่วนผสมจากแอลกอฮอล์ในปริมาณที่มากเกินไปก็จะทำให้รู้สึกแสบหรือคันบนใบหน้าในขณะใช้งานได้เช่นกัน ดังนั้นหากรู้สึกถึงอาการเหล่านี้ควรรีบล้างหน้าให้สะอาดและไปพบแพทย์โดยด่วนเลย ทั้งนี้ทั้งนั้น แอลกอฮอล์บางชนิดก็ให้คุณประโยชน์โดยจะช่วยให้เครื่องสำอางเกาะติดไปหน้าได้ดียิ่งขึ้น หรือช่วยให้เครื่องสำอางมี Texture ที่ดียิ่งขึ้น ดังนั้นก่อนเลือกซื้อการปรึกษา BA ถึงส่วนผสมจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดเลยค่ะ

4. เลือกโทนสีให้เข้ากับสีคอ

4. เลือกโทนสีให้เข้ากับสีคอ

สาว ๆ ส่วนมากจะเลือกซื้อสีของรองพื้นโดยการทำ Test สีที่ใต้แขนเพื่อเทียบสี ขอบอกก่อนเลยนะคะว่าผิดมากเลยค่ะ!! เพราะบางครั้งสีตัวกับสีหน้าเราไม่เหมือนกันนะคะสาว ๆ สีตัวอาจคล้ำกว่าสีหน้าก็เป็นได้ ดังนั้นเพื่อการเลือกซื้อสีที่เหมาะสมกับเราที่สุด ควรทำการ Test ที่ระหว่างคอกับใบหน้าค่ะ เพราะจะได้ผลลัพธ์ที่ตรงกับผิวที่สุด แต่หากเลือกซื้อรองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ปัญหานี้จะหมดไปเลยค่ะ เพราะทางแบรนด์เค้ามีให้สาว ๆ ได้ Test โดย BA จะเป็นผู้ช่วยให้คำปรึกษาก่อนที่เราจะตัดสินใจซื้อค่ะ

5. ตรวจสอบส่วนผสมของสารกันแดด

5. ตรวจสอบส่วนผสมของสารกันแดด

การเลือกซื้อรองพื้นที่มีส่วนผสมของสารการแดดด้วยเหมือนเป็นการได้ประโยชน์ 2 ต่อเลยนะคะ เพราะสารกันแดดที่ใช้ในรองพื้นสามารถป้องกันผิวจากแดดที่มี UV เป็นตัวการทำร้ายผิวหน้าในแบบที่ทุกคนคาดไม่ถึงเลยละคะ แต่อย่างไรก็ตามส่วนผสมสารกันแดดที่ได้ใส่ไว้ในเครื่องสำอางอาจไม่เพียงพอต่อสาว ๆ ที่ต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งนะคะ จึงแนะนำให้ทาครีมกันแดดเพิ่มอีกชั้นเพื่อการปกป้องที่ดียิ่งขึ้นค่ะ

6. ปรึกษา BA และขอรับสินค้าทดลอง

6. ปรึกษา BA และขอรับสินค้าทดลอง

BA คือ เพื่อนรู้ใจในยามที่เราต้องการหาซื้อรองพื้นที่ใช่สำหรับใบหน้า เพราะ BA เค้าได้รับการเทรนมาอย่างดีค่ะว่าผิวหน้าแบบไหนเหมาะกับรองพื้นชนิดไหนดังนั้นเชื่อใจ BA ได้เลยค่ะ เราสามารถขอรับคำปรึกษาได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ เลยนะคะ เพราะ BA ทราบดีว่าลูกค้าเองก็ต้องอยากได้สินค้าที่ดีที่สุดเหมือนกัน ดังนั้นไม่จำเป็นต้องซื้อผลิตภัณฑ์จากทางแบรนด์ในวันนั้นก็ได้ค่ะ หรือถ้าหากเราอยากทดสอบก่อนซื้อผลิตภัณฑ์จริงบางแบรนด์เค้าก็มี Tester ไว้ให้ลูกค้าได้ทดลองใช้แบบฟรี ๆ ด้วยนะคะ

.

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

สาว ๆ หลายคนคงเกิดคำถามขึ้นมาว่ารองพื้น Drugstore เทียบเท่ากับรองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ได้ไหม? จริง ๆ แล้วมีหลายปัจจัยเข้ามาเกี่ยวข้องเลยค่ะสาว ๆ ไม่ว่าจะเป็นราคาที่แตกต่างกันมาก ๆ แต่ส่วนผสมเองก็แตกต่างเช่นกัน อย่างเช่น รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์จะมีส่วนผสมสารเคมีน้อยลงแต่ใช้การสกัดสารจากธรรมชาติมาทดแทน และการคัดสรรมาแต่ส่วนผสมที่มีคุณภาพเพื่อป้องกันการทำลายผิว ดังนั้นก็มีต้นทุนในการทำวิจัยและการผลิตก็จะเพิ่มขึ้นตามไปด้วยค่ะ

แต่ Drugstore ก็มีรองพื้นที่ถูกและดีเหมือนกันนะคะ บางแบรนด์มีผลลัพธ์และ Texture ที่คล้ายกับรองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์เลยค่ะ แต่มาในราคาที่ถูกกว่าเยอะมาก ๆ หรือที่เราเรียกกันว่า DUPE ที่หมายถึงเครื่องสำอาง Drugstore และเคาน์เตอร์แบรนด์มีความคล้ายกันราวกับแฝดเลยค่ะ แต่อย่างไรก็ตามอย่าลืมศึกษาถึงส่วนผสมดี ๆ ก่อนที่จะซื้อกันนะคะ

การที่จะเลือกซื้อรองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์นั้นไม่ยากเลยใช่ไหมคะ เพราะลำดับก็เหมือนกับการเลือกซื้อรองพื้นทั่ว ๆ ไปแต่เราอาจจะต้องทำการบ้านเพิ่มขึ้นนิดหน่อย เพราะด้วยราคาที่ค่อนข้างสูงกว่าปกติ แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพที่ได้นั้นถือว่าคุ้มมาก ๆ เลยค่ะ อีกทั้งยังมี BA ช่วยเลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับสาว ๆ มากที่สุด แต่สาว ๆ อย่าลืมสิ่งที่สำคัญที่สุดนะคะ นั่นคือการบำรุงผิวให้แข็งแรงและดูแลผิวอย่างสม่ำเสมอ เพราะหากมีผิวที่สุขภาพดีแล้ว ไม่ว่าจะใช้รองพื้นตัวไหนก็จะทำให้ผิวของสาว ๆ ดูโดดเด่นได้ตลอดเวลาเลยค่ะ