Beauty

แนะนำ 10 โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี คุมมัน ลดสิว ผิวขาวกระจ่างใส

แนะนำ 10 โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี 2020 คุมมัน ลดสิว ผิวขาวกระจ่างใส

โฟมล้างหน้า อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ช่วยชำระสิ่งสกปรกและคราบความมันบนใบหน้า เพราะด้วยสภาพอากาศ มลภาวะอีกทั้งยังมีเครื่องสำอาง ครีมกันแดดที่ผสมรวมกันอยู่บนใบหน้า ทำให้การล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าเพียงอย่างเดียวนั้น ไม่เพียงพอต่อการทำความสะอาดผิวหน้าได้ค่ะ อย่างที่รู้กันว่าสภาพผิวหน้าของเรามีหลายประเภทไม่ว่าจะเป็น ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม ผิวเป็นสิว และผิวแพ้ง่าย ซึ่งการเลือกใช้โฟมล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าของตัวเองนั้นก็เป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะหากเลือกใช้โฟมไม่เหมาะกับสภาพผิวแล้วอาจจะก่อให้เกิดปัญหาผิวตามมาที่หลังได้ค่ะ

โดยปกติแล้วโฟมล้างหน้าที่เราเห็นอยู่ตามท้องตลาดนั้น มักจะออกแบบมาสำหรับสาวผิวมัน ผิวแห้ง นอกจากนี้ก็ยังมีสูตรพิเศษสำหรับคนเป็นสิว และผิวแพ้ง่ายออกมาให้ได้เห็นกันเป็นปกติอยู่แล้ว แต่กลับไม่ค่อยเห็นโฟมล้างหน้าสำหรับคนผิวผสมออกมาให้เลือกสักเท่าไหร่ ทำให้สาวผิวผสมหลายคนมีปัญหากับการเลือกซื้อโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับผิวมากเป็นพิเศษ วันนี้เราจึงได้รวบรวมโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับผิวผสม พร้อมทั้งวิธีการเลือกซื้อโฟมล้างหน้าและการดูแลสภาพผิวมาฝากกันด้วยค่ะ

….

ทำความรู้จักกับผิวผสม

ทำความรู้จักกับผิวผสม

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับผิวผสมกันก่อนดีกว่าว่ามีลักษณะอย่างไร แล้วผิวหน้าของเรานั้นเป็นผิวผสมแบบที่เข้าใจมาตลอดรึเปล่า ผิวผสมนั้นเป็นสภาพผิวที่ค่อนข้างดูแลได้ยากเพราะมีทั้งผิวมันและแห้งผสมกันอยู่บนใบหน้าซึ่งในช่วง T-Zone (หน้าผาก จมูก คาง) นั้นจะเป็นโซนที่ผิวของเราผลิตน้ำมันออกมามากที่สุด ขณะที่ผิวบริเวณอื่นเช่น แก้ม และรอบดวงตานั้นมักจะแห้งเพราะมีจำนวนน้ำมันที่ผลิตออกมาน้อยกว่านั่นเอง

ยิ่งไปกว่านั้นผิวผสมส่วนใหญ่ยังมีปัญหาผิวที่ค่อนข้างเยอะกว่าผิวแบบอื่น ไม่ว่าจะเป็นสิวหัวดำ สิวหัวขาวและปัญหาผิวแห้งลอกเป็นขุยบ้างตามสภาพผิวหน้าและสภาพอากาศในช่วงนั้น นอกจากนั้นยังมีปัญหาเรื่องรูขุมขนกว้างบริเวณจมูก ผิวแพ้ง่ายบริเวณที่มีผิวแห้ง และรังแคที่อาจจะดูไม่เกี่ยวกับผิวหน้าผิวหน้าสักเท่าไหร่ แต่ก็มีส่วนมาจากสภาพผิวของเราเช่นกัน ซึ่งจะแตกต่างจากผิวประเภทอื่นที่มีสภาพผิวที่เหมือนกันหมดทุกส่วนของใบหน้าเช่น ผิวมันและผิวแห้ง หรือมีความสมดุลกันทุกส่วนอย่างผิวปกติที่ไม่มันเกินไปและไม่แห้งเกินไปค่ะ

ผิวผสมแตกต่างจากผิวมันอย่างไร

ผิวผสมแตกต่างจากผิวมันอย่างไร

เรียกได้ว่าเป็นผิวที่คล้ายกันมากจนหลายคนสับสน เนื่องจากผิวผสมนั้นมีส่วนของความมันบนใบหน้า ซึ่งทำให้หลายคนเข้าใจผิดว่าตัวเองเป็นสาวผิวมันแต่ในความจริงแล้ว ผิวทั้งสองประเภทนี้มีความแตกต่างในเรื่องของความมันบนใบหน้าที่ไม่เท่ากันซึ่งสำหรับคนผิวมันนั้น จะมีน้ำมันผลิตออกมาทุกส่วนบนใบหน้า สังเกตได้จากหลังหน้าไปเพียงแค่ไม่กี่นาทีผิวก็จะมันเยิ้มออกมาแล้ว นอกจากนี้ยังมีรูขุมขนกว้าง และมักจะเป็นสิวได้ง่ายกว่าผิวประเภทอื่นด้วยนั่นเอง

ขณะที่สาวผิวผสมนั้นจะมีความมันแค่ช่วงทีโซนอย่าง หน้าผาก จมูก และคางเท่านั้น ส่วนบริเวณอื่นบนใบหน้า โดยเฉพาะแก้มทั้งสองข้าง ขมับ และรอบดวงตานั้นจะแห้ง ลอกเป็นขุย และดูหมองคล้ำได้ง่ายกว่าส่วนอื่น อีกทั้งสภาพผิวยังเปลี่ยนแปลงไปตามสภาพอากาศ และการดูแลผิวหน้าของเราในช่วงนั้นอีกด้วยค่ะ ซึ่งทั้งหมดนี้ก็ถือเป็นความแตกต่างของสาวผิวมันและผิวผสม ที่เรานำมาฝากทุกคนค่ะ

ตารางสรุปข้อมูลโฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสมแบบรวบรัด

12345678910
1. โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม Jeju Volcanic Pore Cleansing Foam
โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม

Jeju Volcanic Pore Cleansing Foam

SENKA Perfect Whip

Cleansing Research AHA Wash Cleansing

Cetaphil Oily Skin Cleanser

Kiehl's Ultra Facial Oil-Free Cleanser

Neutrogena Deep Clean Brightening Foaming Cleanser

SMOOTH E BABYFACE FOAM

Tea Tree Whitening Facial Foam

Origins Checks And Balances Frothy Face Wash

BEAUTY IDOL DONKEY MILK REBORN 

ราคาโดยประมาณ306 บาท129 บาท350 บาท339 บาท950 บาท340 บาท / 2 หลอด149 / 245 / 395 บาท286 บาท1,100 บาท177 บาท
ขนาด150 ml100 ml120 ml125 ml150 ml200 ml / หลอดละ 100 ml59 / 118 / 236 ml136 ml150 ml120 ml
ราคาต่อหน่วย2.04 บาท ต่อ 1 ml1.29 บาท ต่อ 1 ml2.91 บาท ต่อ 1 ml2.71 บาท ต่อ 1 ml6.33 บาท ต่อ 1 ml1.7 บาท ต่อ 1 ml2.52 / 2.07/ 1.67 บาท ต่อ 1 ml2.10 บาท ต่อ 1 ml7.33 บาท ต่อ 1 ml1.47 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่นช่วยดูดซับสิ่งสกปรก ความมันส่วนเกินบนใบหน้าช่วยทำความสะอาดผิว ได้อย่างล้ำลึก เติมเต็มความชุ่มชื้นผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน และปรับผิวให้ดูกระจ่างใสลดความมันส่วนเกิน ช่วยยับยั้งการเติบโต ของแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวชำระสิ่งสกปรก ที่อุดตันในรูขุมขน ลดความมันส่วนเกิน บนใบหน้า ช่วยให้ผิวกระจ่างใสช่วยกำจัดสิ่งสกปรก ความมันส่วนเกินได้อย่างล้ำลึก ช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใสชำระคราบสิ่งสกปรก ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย ลดการระคายเคืองผิว ปรับสมดุลผิว และกักเก็บความชุ่มชื้นทำความสะอาดผิวหน้า อย่างอ่อนโยน ปกป้องผิวจากมลภาวะ ให้ผิวเนียนนุ่ม กระจ่างใสลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า เติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวลดเลือนริ้วรอย ความหมองคล้ำ ปรับผิวให้กระจ่างใส
ส่วนผสมสำคัญVolcanic ash, Citrus Unshiu Peel Extract, Orchid Extract, Opuntia Coccinellifera Fruit extract, Camellia Sinensis Leaf Extract, Camellia Japonica Leaf ExtractWhite Cocoon Double, Hiyaronic Acid, Glycerin  Sodium Hyaluronate Papain Enzyme, Kiwi Extract, Malic Acid, Olive Oil, Potassium Hydroxide, Sodium HydroxideNon Ionic, Butylene Glycol, Glycerin, PanthenolKaolin, Citrus Limon (Lemon) Fruit Extract, Imperata Cylindrica Root Extract, Glycerin, CarbomerVitamin C, Vitamin A, Vitamin E, Morus Alba Root Extract, Camellia Sinensis Leaf Extract, Glycerin, Propylene GlycolVitamin E, Anthemis Nobilis, Propylene GlycolTea Tree Oil, Evening Primrose Oil, สารสกัดจากวิตามินซี, วิตามินอีBroad Leaf Kelp, Wheat Protein, Laminaria Saccharina ExtractDonkey Milk, Ginseng Berry, NIO-OXY, Yuzu Ceramide, Evening Primrose, Peach, Artichoke
แอลกอฮอล์-
น้ำหอม------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
พาราเบน-
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย -
เหมาะสำหรับผิวผสม-ผิวมันผิวผสมผิวผสม- ผิวมันผิวธรรมดา- ผิวมันผิวผสม-ผิวมันผิวผสม-ผิวมันผิวเป็นสิวง่ายผิวธรรมดา-ผิวผสมผิวมัน-ผิวผสมผิวมัน-ผิวผสม
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

แนะนำ 10 โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี คุมมัน ลดสิว ผิวขาวกระจ่างใส

จบไปแล้วสำหรับข้อมูลของผิวผสม ต่อไปไปดูกันเลยว่า 10 โฟมล้างหน้าสำหรับสาวผิวผสมที่นำมาแนะนำเพื่อน ๆ นั้น มีตัวไหนกันบ้าง ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูกันได้เลยค่ะ

.

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม Jeju Volcanic Pore Cleansing Foam ▲▲

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม Jeju Volcanic Pore Cleansing Foam ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​
….

สาวผิวผสมจะต้องหลงรักเลยค่ะกับโฟมล้างหน้าจากแบรนด์รักษ์โลกอย่าง Innisfree ที่มาพร้อมกับส่วนผสมหลักมาจากเกาะเจจูอย่างหินตะกรันภูเขาไฟ ที่มีส่วนช่วยในการดูดซับสิ่งสกปรก ความมันส่วนเกินบนใบหน้า และคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยสารสกัดดอกคาเมลเลีย และยังมีสารสกัดจากธรรมชาติหลายชนิดเช่น สารสกัดส้มญี่ปุ่น ช่วยดูแลผิวให้กระจ่างใส สารสกัดจากกล้วยไม้ป่า ช่วยลดเลือนริ้วรอย สารสกัดจากผลกระบองเพชร ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว และสารสกัดจากใบชาเขียว ช่วยลดการระคายเคืองผิวได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ยังปราศจากพาราเบน สีสังเคราะห์ น้ำมัน ไม่มีสารสกัดจากสัตว์ และแอลกอฮอล์ด้วยค่ะ แต่น่าเสียดายที่สาวผิวผสมที่มีอาการแพ้น้ำหอม ควรหลีกเลี่ยง เพราะมีส่วนผสมของน้ำหอม พูดถึงส่วนผสมหลักกันไปแล้วคราวนี้เรามาดูประสิทธิภาพในการทำงานของโฟมตัวนี้กันบ้างดีกว่า หลังที่ได้ทดลองใช้แล้วผู้ใช้ส่วนใหญ่ต่างพึงพอใจในผลลัพธ์ที่ได้ทั้งในเรื่องของการทำความสะอาด ด้วยเม็ดครับเนื้อละเอียดที่มีส่วนช่วยในการกำจัดสิ่งสกปรกและผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้างหน้า อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ช่วยผ่อนคลายได้ดีอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นโฟมล้างหน้าตัวเด็ดที่สาวผิวผสมได้ใช้แล้วต้องหลงรักกันเลยทีเดียวค่ะ

ราคา 306 บาท
ขนาด 150 ml
ราคาต่อหน่วย 2.04 บาท ต่อ 1 ml 
จุดเด่น ช่วยดูดซับสิ่งสกปรก ความมันส่วนเกินบนใบหน้า
ส่วนผสมสำคัญ Volcanic ash, Citrus Unshiu Peel Extract, Orchid Extract, Opuntia Coccinellifera Fruit extract, Camellia Sinensis Leaf Extract, Camellia Japonica Leaf Extract
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย 
เหมาะสำหรับ ผิวผสม-ผิวมัน

.

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม SENKA Perfect Whip ▲▲

……

▼▼โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม SENKA Perfect Whip▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ 

….

เชื่อว่าหลายคนน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากันมาบ้างแล้วกับ SENKA Perfect Whip โฟมล้างหน้าที่มียอดขายถล่มทลายในญี่ปุ่น ด้วยฟองโฟมหนานุ่มที่ทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก ช่วยลดแรงสัมผัสระหว่างนิ้วมือกับผิวขณะล้างหน้า พร้อมทั้งสารสกัดจากรังไหมสีขาว (ไวท์โคคูน), ดับเบิ้ลไฮยาลูรอนิแอซิด, Glycerin และ Sodium Hyaluronate ที่มีส่วนช่วยให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งวิปโฟมตัวนี้ได้มีการปรับสูตรใหม่ที่ทำให้ผิวหน้าของเราดูสดชื่นด้วยสารสกัดจาก อูจิ กรีนที จากประเทศญี่ปุ่นที่มีส่วนช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระและควบคุมความมันส่วนเกินโดยเฉพาะบริเวณ T-Zone ได้เป็นอย่างดี

นอกจากส่วนผสมที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว ยังมี Lauric Acid ที่ช่วยต้านทานเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา และเชื้อยีสต์ ที่อาจก่อให้เกิดสิวซึ่งเป็นอีกหนึ่งปัญหาผิวของสาวผิวผสม ซึ่งหลายคนที่ได้ลองใช้ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าใช้ดีมาก คุมมันดีแต่ไม่แห้งตึง มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ให้ความรู้สึกสดชื่นหลังใช้ โดยรวมแล้วก็ทำได้ดีเหมาะมากสำหรับสาวผิวผสมที่ค่อนไปทางผิวมัน แต่แอบมีส่วนผสมของน้ำหอมหากใครผิวแพ้ง่ายมากก็แนะนำว่าควรหลีกเลี่ยงนะคะ

ราคา  129 บาท
ขนาด  100 ml
ราคาต่อหน่วย  1.29 บาท ต่อ 1 ml 
จุดเด่น ช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก เติมเต็มความชุ่มชื้น
ส่วนผสมสำคัญ White Cocoon Double, Hiyaronic Acid, Glycerin  Sodium Hyaluronate 
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย 
เหมาะสำหรับ ผิวผสม

.

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม Cleansing Research AHA Wash Cleansing ▲▲

▼▼โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม Cleansing Research AHA Wash Cleansing▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

มาต่อกันที่อีกหนึ่งโฟมล้างหน้าจากประเทศญี่ปุ่นที่มาพร้อมกับเม็ดครับที่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก พร้อมทั้ง AHA จากผลไม้ 3 ชนิดอย่าง เอนไซม์จากมะละกอ (Papain Enzyme) , สารสกัดจากเมล็ดกีวี่ (Kiwi Extract) และกรดแอปเปิล (Malic Acid) ที่นอกจากจะมีส่วนช่วยในการผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนแล้ว ยังมีส่วนช่วยในการเติมน้ำให้ผิว ทำให้ผิวดูกระจ่างใสเรียบเนียนและดูอิ่มน้ำไปพร้อมกัน อีกทั้งยังมี Olive Oil น้ำมันมะกอกที่ช่วยปกป้องผิวหนังให้มีความยืดหยุ่นมากขึ้นอีกด้วย

ไม่เพียงแต่สารผลัดเซลล์ผิวจากธรรมชาติที่โดดเด่น สารสกัดอื่น ๆ ที่ใส่มาก็เริ่ดไม่แพ้กันทั้งสารช่วยทำความสะอาดที่ทำให้เกิดฟองครีมหนานุ่มอย่าง Lauramide DEA และสารที่ช่วยในการปรับสมดุลผิวอย่าง Potassium Hydroxide กับ Sodium Hydroxide ซึ่งผู้ใช้ส่วนใหญ่ต่างชื่นชอบในความกระจ่างใส ผิวดูเรียบเนียนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ใช้เพียงเล็กน้อยก็สามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจดแล้ว แถมยังคงความชุ่มชื้นไว้ให้ผิวอีกด้วย ส่วนในเรื่องเม็ดครับที่หลายคนเป็นกังวลนั้นก็ไม่ได้ใหญ่มากจนบาดผิว น่าเสียดายตรงที่มีส่วนผสมของพาราเบนและน้ำหอม ซึ่งอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวได้แต่โดยรวมแล้วก็ถือว่าเป็นโฟมล้างหน้าที่ตอบโจทย์สาวผิวผสมได้ดีทีเดียวค่ะ

ราคา 350 บาท
ขนาด 120 ml
ราคาต่อหน่วย 2.91 บาท ต่อ 1 ml 
จุดเด่น ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน และปรับผิวให้ดูกระจ่างใส
ส่วนผสมสำคัญ Papain Enzyme, Kiwi Extract, Malic Acid, Olive Oil, Potassium Hydroxide, Sodium Hydroxide
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย 
เหมาะสำหรับ ผิวผสม- ผิวมัน

.

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม Cetaphil Oily Skin Cleanser ▲▲

▼▼โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม Cetaphil Oily Skin Cleanser▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

โฟมล้างหน้าจากแบรนด์เวชสำอางยอดฮิต ที่ช่วยลดความมันส่วนเกินบนผิว อย่าง Cetaphil ตัวนี้โดดเด่นมากในเรื่องของการทำความสะอาดผิวได้อย่างอ่อนโยน ด้วยนวัตกรรม Gentle Foaming Action ที่มีประสิทธิภาพในการขจัดสิ่งสกปรก และมีส่วนผสมของ Non Ionic สารทำความสะอาดผิวที่อ่อนโยน พร้อมทั้งยังมีส่วนผสมของ Glycerin, Butylene Glycol และ Panthenol ที่ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิว และปรับสมดุลผิวด้วยค่า pH 5.5 ที่มีความใกล้เคียงกับผิวหน้า และมีส่วนช่วยในการยับยั้งการเติบโตของแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวได้อีกด้วยค่ะ

นอกจากนี้ยังได้รับการันตีจากวงการแพทย์แล้วด้วยว่า สามารถลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้ภายใน 2 สัปดาห์อีกด้วย คราวนี้เรามาดูรีวิวจากผู้ใช้จริงกันบ้างดีกว่าค่ะ สาว ๆ ที่ได้ทดลองใช้ส่วนใหญ่ต่างบอกว่าทำความสะอาดผิวหน้าได้ดี คงความชุ่มชื้นให้ผิว เหมือนมีฟิล์มเคลือบผิวหลังล้างหน้าที่สำคัญไม่ทำให้เกิดสิวเพิ่ม ควบคุมความมันได้ดีในระดับหนึ่ง แต่ก็แอบหักคะแนนตรงที่มีส่วนผสมของน้ำหอมและพาราเบน เพราะอาจจะก่อให้เกิดการแพ้และระคายเคืองต่อผิวได้ค่ะ 

ราคา 339 บาท
ขนาด 125 ml
ราคาต่อหน่วย 2.71 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ลดความมันส่วนเกิน ช่วยยับยั้งการเติบโตของแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว
ส่วนผสมสำคัญ Non Ionic, Butylene Glycol, Glycerin, Panthenol
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย 
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา-ผิวมัน

.

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม Kiehl’s Ultra Facial Oil-Free Cleanser ▲▲

▼▼โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม Kiehl's Ultra Facial Oil-Free Cleanser▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

มาต่อกันที่โฟมล้างหน้าสัญชาติอเมริกันอย่างแบรนด์ Kiehl’ s ในตำนานกันบ้าง สำหรับสาวผิวผสมคนไหนที่มีปัญหาทั้งในเรื่องของผิวมันและผิวลอกในเวลาเดียวกันล่ะก็ ตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์สุด ๆ ด้วยคุณสมบัติในการชำระสิ่งสกปรกที่อุดตันในรูขุมขน ลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าด้วยสารสกัดจากดินขาว Kaolin ขณะเดียวกันก็มีส่วนช่วยในการผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ด้วยสารสกัดจากผลเลม่อน Citrus Limon (Lemon) Fruit Extract ให้ผิวดูสดชื่น กระจ่างใส และเรียบเนียนขึ้น

อีกทั้งยังอุดมไปด้วยสารเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างสารสกัดจากรากหญ้าคา Imperata Cylindrica Root Extract Glycerin และ Carbomer ที่สำคัญปราศจากซัลเฟต พาราเบน ซิลิโคน แอลกอฮอล์ น้ำหอม และน้ำมัน ซึ่งเป็นจุดที่หลายคนปลื้มมาก ส่วนในเรื่องของการทำความสะอาดนั้นก็ทำได้ดีตามที่เคลมไว้จริง ๆ แม้จะเป็นเนื้อเจลแต่ก็ล้างออกง่ายมาก เรียกได้ว่าไม่หลงเหลือความมันไว้บนใบหน้า แต่ก็ไม่ได้ทำให้ผิวแห้ง แถมยังมีส่วนช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นหลังใช้อีกด้วย นอกจากนี้สาว ๆ ที่เคยได้ลองใช้ยังติดใจมากจนยกให้เป็นโฟมล้างหน้าลูกรักเลยค่ะ

ราคา 950 บาท
ขนาด 150 ml
ราคาต่อหน่วย 6.33 บาท ต่อ 1 ml 
จุดเด่น ชำระสิ่งสกปรกที่อุดตันในรูขุมขน ลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า ช่วยให้ผิวกระจ่างใส
ส่วนผสมสำคัญ Kaolin, Citrus Limon (Lemon) Fruit Extract, Imperata Cylindrica Root Extract, Glycerin, Carbomer
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย 
เหมาะสำหรับ ผิวผสม-ผิวมัน

.

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม Neutrogena Deep Clean Brightening Foaming Cleanser ▲▲

▼▼โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม Neutrogena Deep Clean Brightening Foaming Cleanser▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

อีกหนึ่งโฟมล้างหน้าจาก Neutrogena ที่เพิ่มประสิทธิภาพคูณสอง ด้วยนวัตกรรมคุชชั่นโฟม ฟองโฟมเนื้อละเอียดที่ช่วยผ่อนคลายผิว ได้สัมผัสเนียนนุ่มทุกครั้งที่ใช้ พร้อมพลัง Deep clean Technology ช่วยกำจัดสิ่งสกปรก ความมันส่วนเกินได้อย่างล้ำลึก ช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใสยิ่งขึ้นด้วยส่วนผสมของ วิตามินซี (Ascorbic Acid) และวิตามินเอ (Retinyl Palmitate) เพิ่มเติมด้วย วิตามินอี Tocopheryl Acetate, สารสกัดจากรากหม่อน (Morus Alba Root Extract) และ สารสกัดจากชาเขียว (Camellia Sinensis Leaf Extract) ที่มีส่วนช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ปลอบประโลมผิว และปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ

ส่วนในเรื่องความชุ่มชื้นนั้นเขาก็ทำได้ดีไม่แพ้กันค่ะ ด้วยส่วนผสมหลักที่อย่าง Glycerin และ Propylene Glycol ที่ช่วยเติมน้ำให้ผิวอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ทิ้งความแห้งตึงไว้บนผิว ซึ่งผู้ใช้หลายคนต่างพึงพอใจในประสิทธิภาพที่ใช้เพียงนิดเดียวก็ทำความสะอาดได้อย่างหมดจดแล้ว ให้ความรู้สึกสดชื่นสบายผิว ส่วนในเรื่องความกระจ่างใสหากใช้อย่างต่อเนื่องจะเห็นผลได้ชัดเจนกว่าค่ะ นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในการลดสิวได้อีกด้วย โดยรวมแล้วก็ถือว่าทำได้ดี แต่หลายคนก็ขอหักคะแนนตรงที่มีส่วนผสมของน้ำหอมที่อาจก่อให้เกิดอาการระเคืองต่อผิวได้ค่ะ

ราคา 340 บาท / 2 หลอด
ขนาด 200 ml / หลอดละ 100 ml
ราคาต่อหน่วย 1.7 บาท ต่อ 1 ml  
จุดเด่น ช่วยกำจัดสิ่งสกปรก ความมันส่วนเกินได้อย่างล้ำลึก ช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส
ส่วนผสมสำคัญ Vitamin C, Vitamin A, Vitamin E, Morus Alba Root Extract, Camellia Sinensis Leaf Extract, Glycerin, Propylene Glycol
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย 
เหมาะสำหรับ ผิวผสม-ผิวมัน

.

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม SMOOTH E BABYFACE FOAM▲▲

▼▼โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม SMOOTH E BABYFACE FOAM▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

สำหรับใครที่ชอบโฟมล้างหน้าแบบมีฟอง เราขอแนะนำ SMOOTH E BABYFACE FOAM ตัวนี้เลยค่ะ ซึ่งเป็นสูตร Non-ionic ที่ไม่มีสารประจุไฟฟ้า ทำให้ไม่มีสารตกค้างไว้บนผิวหน้า ผสานวิตามินอีบริสุทธิ์จากธรรมชาติที่ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องเซลล์ผิวหนังของเราให้แข็งแรง และน้ำมันจากดอกคาโมไมล์ (Anthemis Nobilis) ที่มีกลิ่นหอม ช่วยยับยั้งแบคทีเรียและลดการระคายเคืองผิวได้ดี อีกทั้งยังมีคุณสมบัติในการปรับสมดุลผิวด้วยค่า pH 5.5 ที่เทียบเท่าผิว อีกทั้งยังได้รับการรับรองจากแพทย์ผิวหนังว่าเป็นสูตร Hypo-Allergenic ที่หมายถึงมีโอกาสในการแพ้น้อยมากอีกด้วยค่ะ

ส่วนในเรื่องความแห้งตึงของผิวหลังใช้นั้น ก็หมดห่วงไปได้เลยค่ะ ด้วย Optimum Moisturizer Complex สูตรเฉพาะของ Smooth E ที่การันตีจากสถาบันผิวหนัง Nature’ s Vita ในสหรัฐอเมริกาแล้วว่ามีระดับความชุ่มชื้นที่เหมาะกับผิวหน้า และยังมีส่วนผสมของ Propylene Glycol ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวมากขึ้น ที่สำคัญเขาเป็น Non-Comedogenic สาว ๆ มั่นใจได้เลยว่าไม่มีส่วนผสมที่ทำให้อุดตันผิวอย่างแน่นอน ซึ่งผู้ใช้ส่วนใหญ่ต่างประทับใจในความไม่แห้งตึงหลังล้างหน้า หน้าเนียนนุ่มชุ่มชื้น ดูกระจ่างใสขึ้น ขณะเดียวก็ยังทิ้งความลื่นไว้บนผิวหลายคนอาจจะไม่ชอบเพราะรู้สึกเหมือนล้างไม่สะอาด แต่สาวผิวแพ้ง่ายอาจจะต้องระมัดระวัง เพราะมีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบนที่อาจทำให้ระคายเคืองผิวได้ค่ะ

ราคา 149 / 245 / 395 บาท
ขนาด 59 / 118 / 236 ml 
ราคาต่อหน่วย 2.52 / 2.07/ 1.67 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ชำระคราบสิ่งสกปรก ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย ลดการระคายเคืองผิว ปรับสมดุลผิว และกักเก็บความชุ่มชื้น
ส่วนผสมสำคัญ Vitamin E, Anthemis Nobilis, Propylene Glycol
แอลกอฮอล์ ✓ 
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย 
เหมาะสำหรับ
ผิวเป็นสิวง่าย

.

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม Tea Tree Whitening Facial Foam ▲▲

▼▼โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม Tea Tree Whitening Facial Foam▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

หากต้องการผิวที่กระจ่างใสขอแนะนำโฟมล้างหน้าตัวนี้เลยค่ะ กับ Tea Tree Whitening Facial Foam โฟมล้างหน้าที่เหมาะกับผิวธรรมดาถึงผิวผสม ซึ่งอัดแน่นไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติเช่น Tea Tree Oil น้ำมันที่ได้จากสารสกัดของต้นรีที จากประเทศออสเตรเลีย และ Evening Primrose Oil น้ำมันจากดอกอีฟนิ่งริมโรส ที่มีส่วนช่วยในการยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ปกป้องเซลล์ผิวชั้นนอกจากการสูญเสียความชุ่มชื้นหลังล้างหน้า อีกทั้งยังมีส่วนช่วยให้ผิวแข็งแรงดูสุขภาพดีขึ้นอีกด้วย

พร้อมสารสกัดจากวิตามินซี ที่มีส่วนช่วยในการกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจน ผลัดเซลล์ผิวหนังชั้นนอกให้ดูเรียบเนียนกระจ่างใส ทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามินอี ที่ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน ซึ่งหลังจากที่ได้ลองใช้งานจริงแล้วต่างพึงพอใจกับการทำความสะอาดมาก แม้ว่าตอนสัมผัสกับผิวจะรู้สึกถึงความเอี๊ยดไปนิด แต่ก็ไม่แห้งตึงเกินไปหลังล้างหน้า โดยภาพรวมแล้วก็ทำได้ดีสาวผิวผสมค่อนข้างไปทางมันน่าจะชอบกันค่ะ

ราคา 286 บาท
ขนาด 136 ml 
ราคาต่อหน่วย 2.10 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างอ่อนโยน ปกป้องผิวจากมลภาวะ ให้ผิวเนียนนุ่ม กระจ่างใส
ส่วนผสมสำคัญ Tea Tree Oil, Evening Primrose Oil, สารสกัดจากวิตามินซี, วิตามินอี
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย 
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา-ผิวผสม

.

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม Origins Checks And Balances Frothy Face Wash ▲▲

▼▼โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม Origins Checks And Balances Frothy Face Wash ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

มาต่อกันที่อีกหนึ่งโฟมล้างหน้าจากแบรนด์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่าง Origins กันค่ะ สำหรับตัวนี้จะเป็นสูตรอ่อนโยนช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก ลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าด้วยสารสกัดจากสารสกัดจากธรรมชาติอย่าง สาหร่ายใบกว้าง (Broad Leaf Kelp) เติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวบริเวณที่แห้งกร้านด้วย โปรตีนข้าวสาลี (Wheat Protein) และ Laminaria Saccharina Extract ที่มีสรรพคุณเพิ่มเติมให้ผิวเรียบเนียน และช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากน้ำมันหอมระเหยไม่ว่าจะเป็น เปียร์มิ้นท์ (Spearmint), มะกรูด (Bergamot) และลาเวนเดอร์ (Lavender) ให้ความรู้สึกสดชื่น สบายผิวทุกครั้งที่ใช้ คราวนี้เรามาดูรีวิวจากผู้ใช้งานจริงกันบ้างดีกว่าค่ะ หลังจากได้ลองใช้แล้วต่างก็เทใจให้กับการทำความสะอาดที่ทำได้ดีแม้ไขมันอุดตันบนผิวก็เอาอยู่ ไม่ทิ้งความมันไว้บนผิว แต่ไม่ทำให้หน้าแห้งตึงจนเกินไปค่ะ ที่สำคัญ ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน, ซิลิโคน, แอลกอฮอล์, น้ำหอม และสารซัลเฟต ที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวหน้าได้อีกด้วยค่ะ แม้ในเรื่องราคาจะสูงไปนิด แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพแล้วก็คุ้มค่าค่ะ

ราคา 1,100 บาท
ขนาด 150 ml
ราคาต่อหน่วย 7.33 บาท ต่อ 1 ml 
จุดเด่น ลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า เติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิว
ส่วนผสมสำคัญ Broad Leaf Kelp, Wheat Protein, Laminaria Saccharina Extract
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย 
เหมาะสำหรับ ผิวมัน-ผิวผสม

.

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม BEAUTY IDOL DONKEY MILK REBORN DEEP CLEANSING WHIP FOAM ▲▲

▼▼โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม BEAUTY IDOL DONKEY MILK REBORN DEEP CLEANSING WHIP FOAM▲▲

.

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

มาต่อกันที่โฟมล้างหน้าวิปครีมสูตรพิเศษจาก Beauty Buffet ที่ทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก พร้อมจุดเด่นของแบรนด์อย่างน้ำนมลา (Donkey Milk) วัตถุดิบชั้นเยี่ยมจากประเทศ Switzerland ที่ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน ผสานสารสกัดจาก Ginseng Berry จากพืชชั้นสูงของประเทศเกาหลีใต้ ที่ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ รวมทั้งยังมีสรรพคุณลดเลือนริ้วรอย ความหมองคล้ำ และจุดด่างดำได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมี NIO-OXY สารสำคัญที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส

ไม่เพียงเท่านี้ยังมีสารสกัดจากธรรมชาติ ได้แก่ Yuzu Ceramide, Evening Primrose, Peach และ Artichoke ที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะให้ผิวแข็งแรง ลดการระคายเคือง และการอักเสบของผิวได้เป็นอย่างดี หลายคนที่ได้ทดลองใช้ต่างชื่นชอบในวิปครีมหนานุ่ม เนื้อละเอียด ช่วยลดสัมผัสระหว่างนิ้วมือกับใบหน้า ล้างหน้าได้สะอาด แถมผิวเนียนนุ่มขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีกลิ่นหอมของน้ำนมที่ถือเป็นเอกลักษณ์ของโฟมล้างหน้าตัวนี้เลยค่ะ

ราคา 177 บาท
ขนาด 120 ml
ราคาต่อหน่วย 1.47 บาท ต่อ 1 ml 
จุดเด่น ลดเลือนริ้วรอย ความหมองคล้ำ ปรับผิวให้กระจ่างใส
ส่วนผสมสำคัญ Donkey Milk, Ginseng Berry, NIO-OXY, Yuzu Ceramide, Evening Primrose, Peach, Artichoke
แอลกอฮอล์ –  
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย 
เหมาะสำหรับ ผิวมัน-ผิวผสม 

.

เลือกโฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสมอย่างไรดี

รู้จักโฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสมกันไปบ้างแล้ว ซึ่งที่เราเลือกมาให้ดูกันในวันนี้จะเน้นไปในสูตรที่เพิ่มความกระจ่างใส เพราะนอกจากทำให้ผิวดูสดใสขึ้นแล้ว ยังมีระดับการควบคุมความมัน และเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวในระดับที่เหมาะสมอีกด้วย คราวนี้เรามาดูวิธีการเลือกโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับผิวผสมกันบ้างดีกว่าค่ะ ว่ามีวิธีการเลือกอย่างไรบ้าง

…..

เลือกโฟมล้างหน้าที่มีค่า pH เหมาะสม

เลือกโฟมล้างหน้าที่มีค่า pH เหมาะสม

ค่า pH คือระดับความเป็นกรดด่างของผิว หลายคนอาจจะเคยได้ยินกันมาบ้างแล้วว่า ระดับค่า pH ของโฟมล้างหน้าที่ดีต้องอยู่ในระดับที่ 5.5 เท่านั้น แต่ความจริงแล้วเราไม่ต้องยึดตัวเลขตายตัวขนาดนั้นก็ได้ค่ะ แค่เลือกค่า pH ที่อยู่ระหว่าง 4.5 – 6.5 ซึ่งเป็นระดับที่ใกล้เคียงกับผิวธรรมชาติ ทำให้ผิวไม่เสียสมดุล แห้งกร้านหรือมันเยิ้มจนเกินไปนั่นเองค่ะ

.

ผิวผสมที่แพ้ง่าย ควรหลีกเลี่ยงโฟมที่มีสารระคายเคืองผิว

ผิวผสมที่แพ้ง่าย ควรหลีกเลี่ยงโฟมที่มีสารระคายเคืองผิว

แม้โฟมล้างหน้าจะมีสารทำความสะอาดและบำรุงที่มีประโยชน์ต่อผิวมากมายแต่ก็มีสารบางชนิดที่จำเป็นต้องหลีกเลี่ยง เพราะอาจส่งผลให้ผิวหน้าเกิดการระคายเคืองในระยะยาวได้เช่น

สารกลุ่มซัลเฟต (Sulfate) : เป็นสารทำความสะอาดชนิดหนึ่งที่ช่วยชำระคราบความมัน สิ่งสกปรกและความมันบนผิวหน้าได้ดีเกินไปจนทำให้เกิดการระคายเคืองผิวได้ในระยะยาว ซึ่งประกอบไปด้วย Sodium Lauryl Sulfate (SLS), Sodium Laureth Sulfate (SLES), Ammonium Laureth Sulfate (ALS), Ammonium Laureth Sulfate (ALES) และ TEA Laureth Sulfate (TEA) นอกจากนี้ยังเป็นสารที่ช่วยทำให้เกิดฟอง ที่หลายคนรู้สึกชอบเพราะทำให้รู้สึกว่าล้างหน้าได้สะอาดมากขึ้นนั่นเองค่ะ

พาราเบน (Paraben) : เป็นสารกันเสียชนิดหนึ่งที่พบบ่อยในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ซึ่งสารในกลุ่มพาราเบนที่นิยมใช้กันบ่อย ๆ ก็คือ Methylparaben, Ethylparaben, Propylparaben, Butylparaben และ Isobutylparaben แม้ทางการแพทย์จะออกมาบอกแล้วว่าเปอร์เซ็นต์ของสารที่ใส่ลงไปนั้นมีปริมาณที่ต่ำมาก จึงไม่เป็นอันตรายแต่ก็ส่งผลให้เกิดการแพ้ และระคายเคืองผิวได้เช่นกันค่ะ

น้ำหอม (Fragrance) : อีกหนึ่งสารยอดฮิตที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว ซึ่งอาจทำให้เกิดอาการแดง คัน ผิวลอกเป็นขุย และเกิดการอักเสบของผิวหนังจนเกิดเป็นสิวตามมา นอกจากนี้ยังมีส่วนทำให้ผิวหมองคล้ำได้ง่ายเมื่อเจอแดดได้อีกด้วย ทางที่ดีควรหลีกเลี่ยงโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของน้ำหอมหรือแบบ Fragrance Free แทนค่ะ

แอลกอฮอล์ (Alcohol) : สารเคมียอดฮิตอีกตัวที่นิยมใส่มาเพื่อให้ส่วนผสมบางอย่างเข้ากันได้ดี ในขณะเดียวกันก็เป็นตัวทำลายเกาะป้องกันผิว ทำให้ผิวอ่อนแอลงจนทำให้เกิดปัญหาผิวตามมาไม่รู้จบ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาผิวมัน สิว และผิวแพ้ง่าย เพราะฉะนั้นควรเลือกโฟมล้างหน้าที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ซึ่งอาจสังเกตจากส่วนผสมที่ไม่มีคำว่า Alcohol ต่อท้ายหรือเลือกที่เป็น Alcohol Free แทนค่ะ

.่

เลือกสูตรคุมความมันและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว

เลือกสูตรคุมความมันและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว

เนื่องจากผิวผสมเกิดจากการผลิตน้ำมันบนผิวที่ไม่สมดุล ทำให้ช่วงบริเวณรีโซน (หน้าผาก จมูก คาง) มีความมันมากกว่าปกติขณะที่ผิวบริเวณข้างแก้มที่มีน้ำมันน้อยกว่านั่นเองค่ะ เพราะฉะนั้นสาวผิวผสมจึงควรเลือกโฟมล้างหน้าที่เป็นสูตรควบคุมความมันได้ดีและมีส่วนช่วยให้การเติมน้ำให้ผิว ให้ผิวบริเวณแก้มไม่แห้งจนเกินไป โดยสังเกตได้จากผลิตภัณฑ์ที่เขียนว่า Oil Free และมีสารในกลุ่ม Glycerin, Propylene Glycol และ Sodium Hyaluronate ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้เป็นอย่างดีอีกด้วยค่ะ

.

เลือกส่วนผสมในการบำรุงผิวอื่น ๆ

เลือกส่วนผสมในการบำรุงผิวอื่น ๆ

นอกจากจะมีสารทำความสะอาดผิวแล้ว โฟมล้างหน้าบางตัวยังมีสารบำรุงผิวจากธรรมชาติที่มีประโยชน์เพิ่มเข้ามาอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น สารสกัดจากผลเลม่อน Citrus Limon (Lemon) Fruit Extract และสารสกัดจากส้มญี่ปุ่น ที่ช่วยฟื้นฟูผิวให้กระจ่างใส ดูเรียบเนียนขึ้น สาหร่ายใบกว้าง (Broad Leaf Kelp) ที่ช่วยยับยั้งความมันบนผิวหน้า และสารสกัดจากรากหญ้าคา Imperata Cylindrica Root Extract ที่ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวได้เป็นอย่างดี

.

วิธีดูแลผิวผสม

วิธีดูแลผิวผสม

รู้จักผิวตัวเองและวิธีเลือกซื้อโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับผิวกันไปแล้ว คราวนี้เรามาดูวิธีดูแลผิวผสมกันบ้างดีกว่าค่ะ อย่างที่รู้กันว่าผิวผสมมีถึง 2 แบบผสมกันอยู่ เราจึงจำเป็นต้องดูแลผิวแต่ละส่วนในแบบที่ต่างกันออกไป แม้จะดูยุ่งยากไปสักหน่อยแต่รับรองว่าเมื่อรู้เคล็ดลับแล้ว การดูแลผิวผสมนั้นจะไม่ใช่เรื่องใหญ่อีกต่อไป

1. เติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยครีมบำรุงผิว – เชื่อว่าชาวผิวผสมหลายคนคงเคยมีความคิดที่ว่าไม่อยากทาครีมบำรุงผิว โดยเฉพาะสาวผิวผสมที่ค่อนไปทางมันเพราะกลัวว่าจะทำให้ผิวส่วนที่มันอยู่แล้วมันเข้าไปใหญ่ แต่ความจริงแล้วไม่ว่าผิวประเภทไหนก็ยังต้องการการบำรุงผิวอยู่ดีค่ะ ดังนั้นสำหรับสาวผิวผสมที่มีความมันและแห้งอยู่บนใบหน้า ควรเลือกแบบที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันหรือ Oil Free เพื่อหลีกเลี่ยงการเพิ่มความมันของผิวบริเวณทรีโซน รวมถึงเลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็นแบบเนื้อเจลที่ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างบางเบา

2. สครับผิวหน้าสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง – การสครับผิวหน้าเป็นประจำจะช่วยขจัดเซลล์ผิวชั้นนอกที่ตายแล้ว ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสเรียบเนียนขึ้น โดยเลือก สครับผิวที่เหมาะกับสภาพผิว มีส่วนช่วยในการควบคุมความมันส่วนเกิน และมีเม็ดสครับเนื้อละเอียดที่ไม่บาดผิวอย่างสูตรที่เหมาะกับทุกสภาพผิว นอกจากนี้ยังมีควรสครับผิวแค่เพียงสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งเท่านั้น เพื่อไม่ให้ผิวแห้งกร้าน หรือเกิดการระคายเคืองผิวจนเกินไปนั่นเองค่ะ

3. หมั่นทาครีมกันแดดเป็นประจำ – อย่างที่รู้กันว่าแสงแดดเป็นอีกหนึ่งตัวการที่ทำให้ผิวคล้ำเสีย เราจึงต้องปกป้องผิวด้วยการทาครีมกันแดดที่มี SPF 15 ขึ้นไป แต่สำหรับสาวผิวผสมหลายคนอาจจะไม่ชอบใช้ครีมกันแดดเพราะรู้สึกว่าทำให้ผิวมัน หมองครั้ง อีกทั้งยังทิ้งคราบไว้ในบางครั้งอีกด้วย ซึ่งครีมกันแดดที่เหมาะกับสาวผิวผสมนั้น ควรเป็นสูตร Oil free ที่มีส่วนช่วยในการควบคุมความมันส่วนเกิน บางเบาและมีส่วนช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวเพื่อไม่ทำให้ผิวลอกเป็นขุย

.

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

ทั้งหมดนี้ก็คือ สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับโฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสมที่ช่วยลดความมัน ช่วยชำระล้างคราบสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่บนใบหน้าได้อย่างหมดจด แถมยังให้ความชุ่มชื้นกับผิว อีกทั้งยังเพิ่มสารบำรุงผิวที่ช่วยให้ใบหน้าสว่าง กระจ่างใสขึ้นมาได้อีกด้วย เรียกว่าแต่ละตัวนั้นมีคุณสมบัติที่ครบถ้วนไม่แพ้กันเลยทีเดียว แน่นอนว่าผิวผสมนั้นมีสภาพผิวที่แตกต่างกันอยู่ถึงสองชนิด การดูแลก็อาจจะค่อนข้างยุ่งยากกว่าผิวแบบอื่น ๆ ไปสักหน่อย

แต่หากว่าได้ลองนำเคล็ดลับการดูแลผิว และการเลือกซื้อโฟมล้างหน้าที่เรานำมาฝากกันในวันนี้แล้ว รับรองว่าจะได้ผิวของคุณจะเนียนใสได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว อย่างไรก็ดี สิ่งที่ชาวผิวผสมควรคำนึงถึงเวลาเลือกซื้อโฟมล้างหน้า รวมถึงผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอื่น ๆ ต้องอย่าลืมดูในเรื่องของการควบคุมความมัน และการให้ความชุ่มชื้น เพื่อให้ครอบคลุมทุกปัญหาผิวที่ต่างกันในแต่ละส่วนของใบหน้านั่นเองค่ะ