Beauty

แนะนำ 10 พาเลตต์อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ติดทนนาน เม็ดสีชัด โทนสีหลากหลาย เปลี่ยนลุคได้ทุกวัน

หากพูดถึงเครื่องสำอางอันดับต้น ๆ ในปัจจุบันคงหนีไม่พ้น‘อายแชโดว์ ‘ไอเทมยอดฮิตที่ช่วยเนรมิตรดวงตาธรรมดากลายเป็นดวงตาที่สวย แพรวพราว เพิ่มเสน่ห์ให้สาว ๆ มั่นใจในแต่ละวัน ซึ่งปัจจุบันอายแชโดว์นั้นมีด้วยกันหลายประเภทให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นแบบเนื้อครีม แบบลิควิด แบบเนื้อแป้งหรือแบบพาเลตต์อายแชโดว์ โดยแต่ละประเภทต่างก็มีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไป ให้สาว ๆ เลือกใช้ตามความถนัดของตัวเอง วันนี้เราจะขอหยิบประเภทที่กำลังเป็นที่นิยมในหมู่สาวไทย ซึ่งก็คือ พาเลตต์อายแชโดว์ นั่นเองค่ะ พาเลตต์อายแชโดว์นั้นได้รับความนิยมเพราะในหนึ่งพาเลตต์จะมีเฉดสีให้เลือกหลากหลาย ทั้งสีอ่อน สีเข้ม อีกทั้งยังพกพาสะดวกและใช้งานได้ง่าย ถือว่าตอบโจทย์ผู้หญิงในยุคปัจจุบันเป็นที่สุดค่ะ

และนอกจากเราจะไปทำความรู้จักว่า ‘พาเลตต์อายแชโดว์‘ คืออะไรแล้ว เรายังมีหลักการอื่น ๆ ที่สำคัญและจำเป็นที่ต้องศึกษาเพิ่มเติมอีกนั่นก็คือ หลักการเลือกซื้ออายแชโดว์อย่างไรให้เหมาะกับตัวเอง ขั้นตอการลงอายแชโดว์ให้สวยให้ปังในแบบฉบับของเราและเรายังมีทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างการทำ Smokey Eyes ที่สาวสายฝอต้องถูกใจ และปิดท้ายกันด้วย 10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ จากแบรนด์ยอดนิยม มาแนะนำกันอีกด้วยค่ะ

พาเลตต์อายอายแชโดว์คืออะไร

พาเลตต์อายอายแชโดว์คืออะไร

สำหรับความหมายของอายแชโดว์ (Eyeshadow) เราสามารถแปลได้ตรงตัวคำทับศัพท์เลยก็คือ สีที่ใช้ระบายหรือแรเงาดวงตาของเรา ซึ่งถูกบรรจุไว้ในแพ็กเกจรูปแบบที่แตกต่างกันไป แต่สำหรับ ‘พาเลตต์อายแชโดว์’ คือ ไอเทมที่เราเซ็ตที่รวมอายแชโดว์หลากหลายสีที่มีโทนใกล้เคียงกันมาอยู่ในรูปแบบตลับเดียวกัน โดยในหนึ่งพาเลตต์นั้นจะประกอบไปด้วยจำนวนเฉดสีไม่ต่ำกว่า 5 เฉดสี หรือบางรุ่นบางยี่ห้ออาจมีถึง 30 สี เลยทีเดียว เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานที่สะดวกรวดเร็ว และเปลี่ยนลุคให้ไม่ซ้ำกันในแต่ละวันได้โดยไม่มีเบื่อนั่นเองค่ะ

ปัจจุบันหลากหลายแบรนด์ต่างผลิตพาเลตต์อายแชโดว์ออกมาให้เลือกซื้อเลือกใช้กันอย่างมากมาย ซึ่งหลายแบรนด์ก็ได้นำสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมอีกด้วย เช่น สารสกัดจากผลไม้ สารสกัดจากพืช หรือแร่ธาตุ เป็นต้น ซึ่งสารสกัดจากธรรมชาติบางอย่างอาจมีส่วนช่วยเพิ่มกลิ่นหอมของอายแชโดว์ เพิ่มการบำรุงเปลือกตา หรือเพิ่มความสามารถในการติดทนนานมากขึ้น ส่วนเนื้อสัมผัสของอายแชโดว์ก็จะแตกต่างกันไปตามส่วนผสมและกรรมวิธีการผลิตของแบรนด์ เช่น เนื้อแมตต์ หรือเนื้อชิมเมอร์ เป็นต้น นับว่าอายแชโดว์รูปแบบพาเลตต์นี้ตอบโจทย์สาว ๆ ตามยุคสมัยเป็นอย่างมาก แต่ต้องอย่าลืมว่าควรเลือกแบรนด์ที่เชื่อถือได้ ผ่านมาตรฐานและมีส่วมผสมที่ปลอดภัย ไม่เสี่ยงทำร้ายผิวของเรากันด้วยนะคะ

….

โทนสีของพาเลตต์อายแชโดว์

โทนสีของพาเลตต์อายแชโดว์

ก่อนการลงอายแชโดว์เราต้องรู้จักแยกประเภทโทนสีของอายแชโดว์ด้วยเพราะจะสามารถระบุได้ว่าสีไหนควรลงก่อน ลงถัดมาและลงสุดท้ายในลุคเมคอัพนั้น ๆ โดยทั่วไปในพาเลตต์อายแชโดว์จะประกอบไปด้วย 3 โทนสี ได้แก่ สีอ่อน สีกลางและสีเข้ม ซึ่งในพาเลตต์จะมีการเรียงสีมาให้อยู่แล้ว หรือหากไม่ได้เรียงมาสาว ๆ สามารถสังเกตโทนสีได้ด้วยตัวเอง เริ่มจากการดูว่าแต่ละพาเลตต์นั้น มีกี่สีและมีสีอะไรบ้าง แล้วลองไล่ระดับสีดู เมื่อแยกโทนสีได้แล้วก็พร้อมสำหรับขั้นตอนการลงอายแชโดว์บนเปลือกตาแล้วค่ะ

โทนสีอ่อน : สารมารถสังเกตง่าย ๆ ด้วยสายตาเลยค่ะ ว่ามีโทนอ่อนสุด ซึ่งสีอ่อนนั้นจะใช้ใน 2 กรณี ได้แก่ การเป็นเบสและเป็นไฮไลท์ สำหรับการลงเป็นเบสคือ ลงเป็นสีแรกก่อนการลงสีกลางและสีเข้มนั่นเองค่ะ โดยใช้แปลงเกลี่ยให้ทั่วทั้งเปลือกตา การลงสีอ่อนก่อนนั้นจะทำให้อายเมคอัพดูสม่ำเสมอ มีการไล่ระดับสีและไม่ทำให้สีอายแชโดว์ปะปนกันจนดูไม่สวยนั่นเองค่ะ ส่วนการลงเป็นไฮไลท์นั้น ใช้ในขั้นตอนสุดท้ายหลังจากลงสีเข้มเสร็จแล้ว โดยสามารถใช้ได้ทุกจุดบนเปลือตาที่ต้องการไฮไลท์เพื่อเพิ่มความสว่างหรือความมีมิติให้กับดวงตาเลยค่ะ เช่น หัวตาหรือเปลือกตาเป็นต้น

โทนสีกลาง : โทนสีนี้เป็นโทนสีที่สาว ๆ ขาดไม่ได้เลยค่ะ เพราะหากไม่มีสีนี้อายเมคอัพก็ไม่สมบูรณ์แบบแน่นอน โดยโทนสีนี้ทำหน้าที่เป็นสีหลักที่กำหนดลุคเมคอัพนั่นเอง สีกลางจะมีทั้งเนื้อแบบฝุ่นและชิมเมอร์ให้เลือก มีวิธีการลงง่าย ๆ คือ ลงเป็นอันดับที่สองถัดจากสีอ่อน โดยใช้แปรงเกลี่ยให้ทั่วทั้งเปลือกตาในปริมาณที่เหมาะสม ไม่จำเป็นต้องลงให้หนามากเพราะอาจทำให้ชั้นเปลือกตาหนาเกินไปได้ และควรเผื่อไว้ลงสีเข้มด้วยค่ะ ที่สำคัญหากสาว ๆ ต้องการเปลือกตาที่สวยหรือปังมาก ๆ ล่ะก็ ควรรู้วิธีการลงอายแชโดว์ที่เหมาะกับรูปตาตัวเองด้วยนะคะ เพราะรูปตาแต่ละแบบมีวิธีการลงที่แตกต่างกัน

โทนสีเข้ม : สำหรับอายแชโดว์โทนสีเข้มนี้ เป็นสีที่เข้มที่สุดในพาเลตต์ มักปรากฎในช่องทางขวามือ 2-3 สีสุดท้าย ส่วนมากจะเป็นโทนสีดำหรือน้ำตาล การใช้สีนี้ควรเป็นอันดับสุดท้ายในการลงอายแชโดว์ เหมาะสำหรับลงในบริเวณที่ต้องการเพิ่มความเงาหรือความคมให้กับดวงตาอย่างเช่น กลางเปลือกตาไปจนถึงหางตา เป็นต้น โดยสาว ๆ ควรใช้แปรงที่มีขนาดเล็กลงกว่าแปรงที่ใช้ลงสีอ่อนและสีกลาง เพราะเป็นบริเวณที่ต้องการความละเอียดอ่อนมากกว่าที่อื่น ๆ อย่างการใช้สีเข้มทำเป็นไลน์เนอร์ เพิ่มหางตาให้ยาวขึ้นโดยต้องลากเลยหางตาออกมาเล็กน้อย แปรงขนาดใหญ่อาจไม่สามารถทำได้สะดวกและแปรงขนาดเล็กจะทำให้การลงสีเข้มมีความสม่ำเสมอ เรียบเนียนและเกิดการไล่สีที่สวยงามในฟินิชลุคนั่นเองค่ะ

…..

ตารางสรุปข้อมูลพาเลตต์อายแชโดว์แบบรวบรัด

12345678910
▼▼ พาเลตต์อายแชโดว์ TARTE Tartelette™ Toasted Eyeshadow Palette ▲▲▼▼ พาเลตต์อายแชโดว์ URBAN DECAY Naked Heat Palette ▲▲▼▼ พาเลตต์อายแชโดว์ SMASHBOX Cover Shot Eye Palette ▲▲▼▼ พาเลตต์อายแชโดว์ HUDA BEAUTY Desert Dusk Eyeshadow Palette ▲▲▼▼ พาเลตต์อายแชโดว์ Dior Backstage Eye Palette ▲▲▼▼ พาเลตต์อายแชโดว์ TheBalm Nude Dude ▲▲▼▼ พาเลตต์อายแชโดว์ TOO FACED Natural Matte Eyeshadow Palette ▲▲▼▼ พาเลตต์อายแชโดว์ JUNGSAEMMOOL Artist Eyeshadow Palette ▲▲▼▼ พาเลตต์อายแชโดว์ ETUDE HOUSE Play Color Eyes #Peach Farm ▲▲▼▼ พาเลตต์อายแชโดว์ NYX Professional Makeup Ultimate Shadow Palette - USP03 ▲▲
พาเลตต์อายแชโดว์

Tarte Tartelette™ Toasted Eyeshadow Palette

Urban Decay Naked Heat Palette

Smashbox Cover Shot Eye Palette

Huda Beauty Desert Dusk Eyeshadow Palette

Dior Backstage Eye Palette

The Balm Nude Dude

Too Faced Natural Matte Eyeshadow Palette

Jung Saem Mool Artist Eyeshadow Palette

Etude House Play Color Eyes #Peach Farm

NYX Professional Makeup Ultimate Shadow Palette - USP03

ราคาโดยประมาณ1,700 บาท2,500 บาท1,070 บาท2,650 บาท2,150 บาท1,450 บาท1,500 บาท1,700 บาท970 บาท799 บาท
ขนาด18 กรัม15.6 กรัม7.8 กรัม25.2 กรัม10 กรัม9.6 กรัม12.8 กรัม13.6 กรัม10 กรัม13.28 กรัม
ราคาต่อหน่วย94.44 บาทต่อ 1 กรัม160.26 บาทต่อ 1 กรัม137.18 บาทต่อ 1 กรัม105.16 บาทต่อ 1 กรัม215 บาทต่อ 1 กรัม151.04 บาทต่อ 1 กรัม117.19 บาทต่อ 1 กรัม125 บาทต่อ 1 กรัม97 บาทต่อ 1 กรัม60.17 บาทต่อ 1 กรัม
ประเภทเนื้อฝุ่น / เนื้อชิมเมอร์เนื้อฝุ่น / เนื้อชิมเมอร์เนื้อกำมะหยี่ / เนื้อฝุ่นเนื้อฝุ่น / เนื้อชิมเมอร์เนื้อแป้ง / เนื้อชิมเมอร์เนื้อฝุ่น / เนื้อชิมเมอร์เนื้อฝุ่นเนื้อผ้าไหมนุ่มเนื้อฝุ่น / เนื้อชิมเมอร์เนื้อฝุ่น / เนื้อชิมเมอร์
ฟินิชลุคแมตต์ / แวววาวแมตต์ / แวววาวแมตต์ / แวววาวแมตต์ / แวววาวแมตต์ / โกลว์แมตต์ / แวววาวแมตต์แมตต์ / แวววาวแมตต์ / แวววาวแมตต์ / แวววาว
ส่วนประกอบสำคัญAmazonian Clay, Mineral Pigments, Vanilla ExtractCaprylic / Capric TriglycerideFruit Extract, GlycerinJojoba Seed OilPolyglyceryl-2 TriisostearateHydrogenated Lecithin, Kaolin ClayOryza Sativa Extract, Coconut OilRose Hip Oil, Sal Tree Butterไม่ระบุTocopherol
เฉดสี1212818812981016
ความติดทน10/1010/109.5/109.5/1010/108.5/108/108/106/107/10
พาราเบน
ซัลเฟต
น้ำหอม✓ (น้ำหอมธรรมชาติ จากวานิลลา)
มีแปรงในตัว
มีกระจกในตัว--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ประเทศผู้ผลิตสหรัฐอเมริกาสหรัฐอเมริกาสหรัฐอเมริกาสหรัฐอเมริกาสหรัฐอเมริกาสหรัฐอเมริกาสหรัฐอเมริกาเกาหลีเกาหลีสหรัฐอเมริกา
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

แนะนำ 10 พาเลตต์อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี 2020 ติดทนนาน เม็ดสีชัด โทนสีหลากหลาย เปลี่ยนลุคได้ทุกวัน

หากสาว ๆ กำลังมองหาพาเลตต์อายแชโดว์ดี ๆ สักรุ่น อาจใช้เวลานานกว่าจะเจอตัวที่ใช่ เพื่อเป็นการประหยัดเวลา เราจึงรวบรวมพาเลตต์อายแชโดว์จากหลากหลายยี่ห้อ ตั้งแต่รุ่นราคาย่อมเยาไปจนถึงรุ่นเคาน์เตอร์แบรนด์มาให้เลือกซื้อเลือกพิจารณากันถึง 10 ยี่ห้อกันเลยทีเดียว ตามไปดูได้เลยค่ะ !

.

▼▼ พาเลตต์อายแชโดว์ Tarte Tartelette™ Toasted Eyeshadow Palette ▲▲

▼▼ พาเลตต์อายแชโดว์ TARTE Tartelette™ Toasted Eyeshadow Palette ▲▲….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

…….

 Tartelette™ Toasted Eyeshadow Palette พาเลตต์อายแชโดว์จาก Tarte รุ่นนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก ไม่ว่าจะบิวตี้บล็อกเกอร์ทั้งไทยและเทศเป็นอันต้องรีวิวกันทุกราย  เพราะมีความโดดเด่นในเรื่องของพิกเมนต์ที่แน่น ละเอียดและมีเฉดสีให้เลือกถึง 12 สี บรรจุในพาเลตต์สีทอง ลวดลายสวยงามหรูหรา ดูดีมีราคา ซึ่งรุ่นนี้มีส่วนผสมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์ก็คือ Amazonian Clay ที่ทำให้อายแชโดว์ติดทนนานตลอดทั้งวันแบบ 10 เต็ม 10 ไปเลยค่ะ อีกทั้งยังมีแร่ธาตุจากธรรมชาติเป็นส่วนผสมที่ทำให้มีพิกเมนต์ที่ละเอียด ได้ผิวสัมผัสที่เนียนนุ่มกับผิว แถมไม่ระคายเคืองผิวอีกด้วย ที่สำคัญ คือ ไม่มีส่วนผสมของสารพาราเบนและซัลเฟตที่เป็นอันตรายต่อผิวแน่นอน และขณะที่สาว ๆ ลงอายแชโดว์ยังจะได้กลิ่มหอมอ่อน ๆ จากวานิลลา ที่ทางแบรนด์ได้เพิ่มเข้าไป ทำให้ผ่อนคลายขณะลงอายแชโดว์สุด ๆ ไปเลยค่ะ

ด้วยความที่อายแชโดว์มีทั้งเนื้อแมตต์และเนื้อชิมเมอร์ให้ลือกใช้ สาว ๆ จะได้ฟินิชลุคที่ทั้งแมตต์สวยใสเป็นธรรมชาติและลุคฉ่ำ ๆ เงาวาวสไตล์สาวยุโรปในพาเลตต์เดียว ไม่ว่าจะแต่งไปเดินเล่นสบาย ๆ ในตอนกลางวันหรือแต่งไปงานสังสรรค์ปาร์ตี้กับเพื่อน ๆ ในตอนกลางคืนก็เป๊ะปังอย่างแน่นอน นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกระจกในตลับเดียวแบบครบเซ็ต ให้ใช้งานกันได้สะดวกสุด ๆ เลยค่ะ ยกให้เป็นที่หนึ่งในบรรดาพาเลตต์อายแชโดว์ยอดนิยมเลยค่ะ….

ราคา 1,700 บาท
ขนาด 18 กรัม
ราคาต่อหน่วย 94.44 บาทต่อ 1 กรัม
ประเภท เนื้อฝุ่น / เนื้อชิมเมอร์
ฟินิชลุค แมตต์ / แวววาว
ส่วนประกอบสำคัญ Amazonian Clay, Mineral Pigments, Vanilla Extract
เฉดสี 12
ความติดทน 10/10
พาราเบน
ซัลเฟต
น้ำหอม ✓ (น้ำหอมธรรมชาติจากวานิลลา)
มีแปรงในตัว
มีกระจกในตัว
ประเทศผลิต สหรัฐอเมริกา

……..

▼▼ พาเลตต์อายแชโดว์ Urban Decay Naked Heat Palette ▲▲

▼▼ พาเลตต์อายแชโดว์ URBAN DECAY Naked Heat Palette ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

…..

พาเลตต์อายแชโดว์แบรนด์ดังที่มีจัดเต็มมาด้วย 12 เฉดของ Urban Decay Naked Heat Palette นำเข้าจากอเมริกา ถือเป็นแบรนด์อีกตัวที่ฮิตมาอย่างยาวนานในไทย ซึ่งพาเลตต์รุ่นนี้จะประกอบไปด้วยอายแชโดว์โทนสีอบอุ่นอย่างสีน้ำตาล สีส้ม สีทองแดงหรือสีดินเผา เหมาะกับสาว ๆ ที่ต้องการเพิ่มเสน่ห์แวววาว เจิดจรัส สร้างมิติให้กับดวงตาในฟินิชลุคโกลว์หรือชิมเมอร์ ซึ่งความพิเศษของ Naked Heat อายแชโดว์ตัวนี้คือ ถูกออกแบบด้วยวิทยาการ Pigment Infusion System™ ที่นำเอาส่วนผสมจากธรรมชาติต่าง ๆ มาหลอมรวมกันจนได้เนื้ออายแชโดว์ที่ละเอียด เม็ดสีชัดแน่นและละมุนต่อผิว จึงทำให้การเกลี่ยอายแชโดว์นั้นง่ายขึ้น ติดทนยาวนานตลอดทั้งวัน แถมยังกันน้ำกันเหงื่ออีกด้วย

สำหรับแพ็กเกจ Naked Heat ตัวนี้น่าสนใจสุด ๆ กับการออกแบบให้มีทั้งกระจกบานใหญ่เต็มตลับและมาพร้อมแปรงพู่กันที่มีถึงสองด้าน สาว ๆ สามารถเกลี่ยเนื้ออายแชโดว์ให้กลมกลืนสม่ำเสมอด้วย Blending Brush และแต่งเติมเปลือกตาบริเวณรอยพับจากแปรงอีกด้านอย่าง Detailed Crease Brush ได้ด้วย เมื่อพิจารณาโดยรวมแล้วนับว่าเป็นพาเลตต์อายแชโดว์ที่สมบูรณ์แบบสุด ๆ เพราะทั้งเฉดสีหลากหลายและอุปกรณ์ครบครันในพาเลตต์เดียวเลย แต่ราคาแอบแรงอยู่เหมือนกัน ถ้าสาว ๆ คนไหนมีงบเพียงพอ พาเลตต์ตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์ได้เยี่ยมเลยค่ะ ….

ราคา 2,500 บาท
ขนาด 15.6 กรัม
ราคาต่อหน่วย 160.26 บาทต่อ 1 กรัม
ประเภท เนื้อฝุ่น / เนื้อชิมเมอร์
ฟินิชลุค แมตต์ / แวววาว
ส่วนประกอบสำคัญ Caprylic / Capric Triglyceride
เฉดสี 12
ความติดทน 10/10
พาราเบน
ซัลเฟต
น้ำหอม
มีแปรงในตัว
มีกระจกใตัว
ประเทศผลิต สหรัฐอเมริกา

…….

▼▼ พาเลตต์อายแชโดว์ Smashbox Cover Shot Eye Palette ▲▲

▼▼ พาเลตต์อายแชโดว์ SMASHBOX Cover Shot Eye Palette ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

………

Smashbox  แบรนด์จากอเมริกาที่ได้ผลิตเครื่องสำอางคุณภาพดีออกมามากมาย และเช่นเดียวกันกับพาเลตต์อายแชโดว์รุ่นนี้ที่มาในราคาจับต้องได้และคุณภาพไม่แพ้แบรนด์อื่น ๆ เพราะ Cover Shot ตัวนี้ประกอบด้วยเฉดสีที่สามารถเนรมิตดวงตาซีดเซียวและเหี่ยวเฉาของสาว ๆ ให้ดูมีพลังและดุดันขึ้น ด้วย 12 โทนสีเนื้อแมตต์กำมะหยี่ ที่ได้ผลิตแยกแต่ละโทนให้ได้เลือกง่ายขึ้นด้วย ไม่ว่าจะเป็นโทนสีแดง ชมพู พีช น้ำตาลอ่อน สีเทาหรือสีทอง เป็นต้น ซึ่งแต่ละพาเลตต์นั้นมีให้เลือกอีกถึง 6 เฉดสี สาว ๆ สามารถเลือกได้หลากหลายลุคตามความต้องการเพื่อสร้างความมั่นใจให้ตัวเอง เมื่อจำเป็นต้องออกงานและพบปะผู้คน นอกจากนี้ ในหนึ่งพาเลตต์นั้นยังมีอีก 2 เฉดสีอ่อนเพิ่มเติมมาในพาเลตต์เพื่อให้ลงเป็นเบสได้อีกด้วย หมดปัญหาของสาว ๆ ที่ต้องคอยหาสีอายแชโดว์มาเป็นเบสให้ยุ่งยากแล้วค่ะ

และรูปภาพเก๋ ๆ ที่เราเห็นอยู่บนแพ็กเกจพาเลตต์อายแชโดว์นั้น ทางเจ้าของแบรนด์ Smashbox ยังได้แรงบันดาลใจมาจากเทรนด์การแต่งหน้าที่ทันสมัยและได้ถ่ายทำที่สตูดิโอถ่ายภาพใน L.A. อีกด้วย ซึ่งไม่ได้แค่เก๋อย่างเดียว แต่ยังแฝงความหมายไว้ในรูปภาพบนพาเลตต์ที่บ่งบอกถึงความชัดและเข้มข้นของสี ที่ทำให้ได้ดวงตาโดดเด่น มีมิติ อีกทั้งยังบ่งบอกถึงความติดทนนานของเนื้ออายแชโดว์ที่ไม่หลุดได้ง่าย ๆ ระว่างวันด้วยค่ะ  สำหรับคนไหนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย กลัวเกิดการระคายเคืองจนเป็นสิวล่ะก็ Cover Shot ตัวนี้ตอบโจทย์แน่นอน เพราะส่วนผสมปราศจากสารก่อภูมิแพ้ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นพาราเบน ซัลเฟลหรือน้ำหอม ทำให้สาว ๆ ใช้อายแชโดว์ได้อย่างสบายใจและได้อวดดวงตาสวย ๆ ในหมู่เพื่อนอย่างมั่นใจแน่นอนค่ะ….

ราคา 1,070 บาท
ขนาด 7.8 กรัม
ราคาต่อหน่วย 137.18 บาทต่อ 1 กรัม
ประเภท เนื้อกำมะหยี่ / เนื้อฝุ่น
ฟินิชลุค แมตต์ / แวววาว
ส่วนประกอบสำคัญ Fruit Extract, Glycerin
เฉดสี 8
ความติดทน 9.5/10
พาราเบน
ซัลเฟต
น้ำหอม
มีแปรงในตัว
มีกระจกในตัว
ประเทศผลิต สหรัฐอเมริกา

……..

▼▼ พาเลตต์อายแชโดว์ Huda Beauty Desert Dusk Eyeshadow Palette ▲▲

▼▼ พาเลตต์อายแชโดว์ HUDA BEAUTY Desert Dusk Eyeshadow Palette ▲▲

……..

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

……..

มาต่อด้วยอีกแบรนด์ที่เราจะแนะนำให้สาว ๆ เก็บไว้เป็นตัวเลือกนะคะ Huda Desert Dusk ตัวนี้มีความพิเศษอยู่ที่เฉดสีที่มีมากถึง 18 เฉดสีเลยทีเดียวแต่ละสีได้แรงบันดาลใจมากจากสีสันแห่งท้องทะเลทราบอาหรับ โดยผลิตออกมาในรูปแบบเนื้อแมตต์ ชิมเมอร์และกลิตเตอร์ ที่ติดทนนานและเนื้อเนียนนุ่มสุด ๆ ซึ่งประกอบไปด้วยอายแชโดว์เนื้อแมตต์ 8 เฉดสี เนื้อชิมเมอร์ 6 เฉดสีและเนื้อกลิตเตอร์ 4 เฉดสีด้วยกันค่ะ บอกเลยว่าครบเครื่องสุด ๆ ไม่ว่าจะลุคไหน โทนสีไหนก็เอาอยู่ ตอบโจทย์สาว ๆ ที่ต้องการอายพาเลตต์ที่มีหลายเฉดสีให้เลือกและต้องการสร้างสีสันให้ดวงตาในหลาย ๆ ลุคค่ะ แต่สำหรับคนไหนที่ต้องการลงเนื้อกลิตเตอร์ ทางเราแนะนำให้ลงไพร์เมอร์ก่อนจะดีกว่านะคะ เพราะเนื้อกลิตเตอร์สามารถหลุดร่วงเป็นผงหรือเลือนหายง่าย อาจเป็นปัญหาหน้าเลอะในระหว่างวันได้ค่ะ

และความพิเศษอีกหนึ่งอย่างที่อยากบอกต่อคือ ที่ด้านนอกหรือตัวกล่องของพาเลตต์ ทุกคนจะสังเกตเห็นดวงตาคู่หนึ่งที่ตกแต่งด้วยเมคอัพสไตล์อาหรับแท้ ๆ นั่นไม่ใช่ใครที่ไหนนะคะเขา คือ Huda Kattan เจ้าของแบรนด์ Huda Beauty นั่นเอง งานนี้เจ้าของแบรนด์ลงทุนมาเป็นพรีเซ็นเตอร์เองเลยทีเดียว และเมื่อเปิดอายพาเลตต์ออกมาแล้ว นอกจากจะเห็นเฉดสีที่หลากหลายทุกคนยังเห็นได้ว่ามีกระจกในตัวด้วย ถือว่าทำแพ็กเกจออกมาได้ดูดีระดับหนึ่งเลยค่ะ น้ำหนักก็เบาสะดวกและง่ายต่อการถือลงอายแชโดว์มาก ๆ เห็นแบบนี้แล้วอยากจับจ่ายเป็นเจ้าของกันบ้างไหมคะ ……..

ราคา 2,650 บาท
ขนาด 25.2 กรัม
ราคาต่อหน่วย 105.16 บาทต่อ 1 กรัม
ประเภท เนื้อฝุ่น / เนื้อชิมเมอร์
ฟินิชลุค แมตต์ / แวววาว
ส่วนประกอบสำคัญ Jojoba Seed Oil
เฉดสี 18
ความติดทน 9.5/10
พาราเบน
ซัลเฟต
น้ำหอม
มีแปรงในตัว
มีกระจกในตัว
ประเทศผลิต สหรัฐอเมริกา

………

▼▼ พาเลตต์อายแชโดว์ Dior Backstage Eye Palette ▲▲

▼▼ พาเลตต์อายแชโดว์ Dior Backstage Eye Palette ▲▲

………

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

……..

ถ้านึกถึงเคาน์เตอร์แบรนด์ดัง เชื่อว่าคงมีชื่อ Dior ผุดขึ้นมาในหัวอย่างใช่ไหมคะ เพราะไม่ว่าจะเป็นดารา นางแบบ  หรือบรรดา Beauty Bloggers คนดังต่างก็ใช้เครื่องสำอางแบรนด์นี้กันทั้งนั้น แต่ไม่ใช่เพียงเป็นที่นิยมเพราะกระแสเท่านั้น คุณภาพของผลิตภัณฑ์ก็ยอดเยี่ยมสมชื่อ อย่างพาเลตต์อายแชโดว์รุ่นนี้ของ Dior ที่ชื่อว่า ‘Dior Backstage Eye Palette‘ นั้นเป็นที่นิยมในหมู่สาวเอเชียทั้งวัยรุ่นอายุ 20 ไปจนถึงวัยทำงานอย่าง 50+ กันเลยทีเดียว ด้วยอายแช์โดว์ที่ผลิตออกมา 3 โทนตอบโจทย์ทุกสีผิวไม่ว่าจะเป็น Cool Neutrals, Amber Neutrals และ Rosewood Neutrals และในแต่ละพาเลตต์โทนนั้น ๆ ก็สามารถเลือกได้อีก 9 เฉดสีเลยด้วย นับว่าเป็นรุ่นที่สามารถครีเอทลุคเมคอัพตามที่ต้องการได้อย่างจุใจเลยค่ะ

ในส่วนของเนื้อสัมผัสจะเป็นเนื้อ Pressed Powder ลักษณะคล้ายแป้งพัพ มีเม็ดสีที่แน่น คมชัดและเนียนนุ่มตามสไตล์เนื้อแบบแป้ง แต่สาว ๆ ไม่ต้องกังวลว่าเนื้ออายแชโดว์จะแตกเป็นผงได้ง่าย ๆ เพราะในพาเลตต์นั้นทางแบรนด์ได้มีช่องไพร์เมอร์มาให้แล้วในตัว สาว ๆ จะได้ลงไพร์เมอร์ก่อนการลงอายแชโดว์เพื่อเตรียมเปลือกตาให้พร้อม และทำให้อายเมคอัพติดทนยาวนานยิ่งขึ้น แต่ในหนึ่งพาเลตต์ไม่ได้มีแค่ไพร์เมอร์และอายแชโดว์นะคะ ยังมีสีไฮไลท์ที่ได้เพิ่มไว้ให้ด้วยเพื่อเพิ่มความแวววาวหรือความฉ่ำโกลว์ อีกทั้งโทนสีเข้มที่สามารถทำเป็นไลน์เนอร์เพิ่มความกลมโตและคมเข้มของดวงตาได้อีกด้วย ถือว่าเป็นพาเลตต์อายแชโดว์สารพัดประโยชน์จริง ๆ เลยค่ะ….

ราคา 2,150 บาท
ขนาด 10 กรัม
ราคาต่อหน่วย 215 บาทต่อ 1 กรัม
ประเภท เนื้อแป้ง / เนื้อชิมเมอร์
ฟินิชลุค แมตต์ / โกลว์
ส่วนประกอบสำคัญ Polyglyceryl-2 Triisostearate
เฉดสี 8
ความติดทน 10/10
พาราเบน
ซัลเฟต
น้ำหอม
มีแปรงในตัว
มีกระในตัว 
ประเทศผลิต สหรัฐอเมริกา

▼▼ พาเลตต์อายแชโดว์ The Balm Nude Dude ▲▲

▼▼ พาเลตต์อายแชโดว์ TheBalm Nude Dude ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

สำหรับ Nude Dude จากแบรนด์เครื่องสำอางดังในอเมริกา TheBalm ตัวนี้ มีความพิเศษอยู่ตรงเฉดสีโทนนู้ด ที่สามารถแต่งได้ในทุก ๆ วัน ทำเป็น Every Look ไม่ว่าจะไปทำงาน เรียนหรือออกไปซื้อของก็เอาอยู่ค่ะ เพราะมีเนื้ออายแชโดว์ที่พิกเมนต์แน่น เนื้อเนียนละเอียด สีคมชัดและติดทนนาน ฟินิชลุคที่ออกมายังเป็นธรรมชาติสุด ๆ ถึงแม้จะเป็นสีโทนนู้ดแต่ก็ไม่ทำให้ใบหน้าดูป่วยแต่อย่างใด ซึ่งในหนึ่งพาเลตต์จะประกอบไปด้วยอายแชโดว์เฉดสีโทนนู้ดที่ให้สาว ๆ ตกแต่งดวงตาได้อย่างมีสไตล์ มีไฮไลท์จากสีขาวมุก ที่ไม่ต้องเสียเวลาหาไฮไลท์อื่น ๆ  ต้องบอกเลยว่าออกแบบมาเพื่อให้เข้ากับสีอายแชโดว์อื่น ๆ อย่างลงตัว นอกจากนี้ ยังมีโทนสีเข้มอย่างสีน้ำตาลที่สามารถนำมาเฉดดิ้งตรงจมูกเพื่อเพิ่มความมีมิติและทำให้จมูกดูมีสัน คมขึ้น รวมถึงอายแชโดว์สีดำที่สามารถทำสโมคกี้อายหรืออายไลเนอร์ให้ตาของสาว ๆ ดูกลมโตอย่างมีมิติได้อีกด้วยค่ะ

แค่เฉดสีที่ใช้งานได้อย่างหลากหลายประโยชน์นี้ก็ทำให้คุ้มค่ากับการสอยแล้วใช่ไหมคะ  แต่ยังไม่พอแค่นี้ Thebalm Nude Dude ตัวนี้ยังมี Option เพิ่มเติมอย่างกระจกที่ติดมากับฝาอีกด้าน ช่วยให้สาว ๆ ถือมาส่องขณะลงอายแชโดว์ได้อย่างสะดวก ๆ แถมยังมีแปรงแต่งหน้าขนาดกะทัดรัดอีกด้ามไว้ช่วยเกลี่ยหรือวาดอายไลน์เนอร์ได้อีกด้วย ถือว่าคุ้มคูณสองเลยทีเดียว ที่สำคัญราคาก็ไม่ถึงกับแพงมาก หากใครที่มีงบไม่สูงมากล่ะก็ พาเลตต์รุ่นนี้ตอบโจทย์เลยค่ะ….

ราคา 1,450 บาท
ขนาด 9.6 กรัม
ราคาต่อหน่วย 151.04 บาทต่อ 1 กรัม
ประเภท เนื้อฝุ่น / เนื้อชิมเมอร์
ฟินิชลุค แมตต์ / แวววาว
ส่วนประกอบสำคัญ Hydrogenated Lecithin, Kaolin Clay
เฉดสี 12
ความติดทน 8.5/10
พาราเบน
ซัลเฟต
น้ำหอม
มีแปรงในตัว
มีกระจกในตัว
ประเทศผลิต สหรัฐอเมริกา

….

▼▼ พาเลตต์อายแชโดว์ Too Faced Natural Matte Eyeshadow Palette ▲▲

▼▼ พาเลตต์อายแชโดว์ TOO FACED Natural Matte Eyeshadow Palette ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

…..

พาเลตต์นี้แค่เห็นแพ็กเกจก็อดใจซื้อไม่ได้แล้วค่ะ เพราะออกแบบมาได้น่ารักน่าซื้อ มีลายดอกไม้สไตล์วินเทจประดับทั้งด้านนอกและด้านใน และเนื้ออายแชโดว์ยังตอบโจทย์สาว ๆ ที่ต้องการฟินิชลุคแบบแมตต์ ต้องการโชว์เมคอัพที่เป็นธรรมชาติสไตล์สาวเอเชียอีกด้วย รุ่นนี้ประกอบไปด้วยอายแชโดว์ 9 เฉดสียอดฮิตอย่างโทนสีชมพูและสีน้ำตาลเช่น Au Natural, Lace Teddy, Cleavage และ Hookup เป็นต้น โดยมีลักษณะเนื้อฝุ่น สีคมชัดและไม่แห้งจนเกินไป จึงได้ฟินิชลุคแบบแมตต์ที่ทั้งสวยและติดทนยาวนานตลอดทั้งวันค่ะ สาว ๆ คนไหนอยากมีอายเมคอัพที่สวย โดดเด่นก่อนออกจากบ้านแล้วล่ะก็ Too Faced Natural Matte ตัวนี้เป็นอีกตัวเลือกที่เราอยากแนะนำค่ะ

ความโดดเด่นอีกอย่างของพาเลตต์นี้คือ ปราศจากสารทำร้ายผิวอย่างพาราเบนและซัลเฟต คง Concept ความเป็นธรรมชาติทั้งแพ็กเกจและส่วนผสมของอายแชโดว์เลยค่ะ สาว ๆ ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้อย่างปลอดภัยสบายใจได้เลย  เพราะได้รับการการันตีจากผู้ใช้ไม่ว่าจะเป็นเน็ตไอดอลหรือบิวตี้บล็อกเกอร์ว่าปลอดภัยต่อผิวจริง แถมยังได้อายเมคอัพที่ดูสวยเป็นธรรมชาติ สมกับเป็นพาเลตต์ Too Faced Natural Matte สุด ๆ ค่ะ ใครได้ลองใช้สักครั้งล่ะก็ รับรองเลยว่าอยากซื้อมาเก็บไว้เป็นอีกหนึ่งพาเลตต์บนโต๊ะเครื่องแป้งแน่นอนค่ะ 

ราคา 1,500 บาท
ขนาด 12.8 กรัม
ราคาต่อหน่วย 117.19 บาทต่อ 1 กรัม
ประเภท เนื้อฝุ่น
ฟินิชลุค แมตต์
ส่วนประกอบสำคัญ Oryza Sativa Extract, Coconut Oil
เฉดสี 9
ความติดทน 8/10
พาราเบน
ซัลเฟต
น้ำหอม
มีแปรงในตัว
มีกระจกในตัว
ประเทศผลิต สหรัฐอเมริกา

▼▼ พาเลตต์อายแชโดว์ Jung Saem Mool Artist Eyeshadow Palette ▲▲

▼▼ พาเลตต์อายแชโดว์ JUNGSAEMMOOL Artist Eyeshadow Palette ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

………

มาที่อายพาเลตต์จากแบรนด์ฝั่งเอเชียกันบ้าง Jung Saem Mool ก็เป็นอีกแบรนด์ที่ได้รับความนิยมในไทยไม่แพ้แบรนด์ยุโรปเลย เพราะเจ้าของแบรนด์อย่างคุณ Jung Saem Mool เมคอัพอาร์ททิสชื่อดังและมีประสบการณ์การแต่งหน้ามากถึง 30 ปี ได้ออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์สาวเอเชียโดยเฉพาะ และแน่นอนว่าผลิตภัณฑ์ทุกตัวจะเน้นงานผิวกระจ่างใสเปล่งปลั่ง ดูสุขภาพดี อย่างอายแชโดว์ตัวนี้ที่จะช่วยเปลี่ยนดวงตาสาว ๆ ให้สวยได้ถึง 4 โทนสีไม่ว่าจะลุคชมพูหวาน สดใส ๆ แบบ Bloom And Petal ลุคธรรมชาติ Everyday Look แบบ Neutral And Tender ลุคโชว์ผิวสุขภาพดี มีเลือดฝาดด้วย Tempting And Classy หรือจะลุคโมเดิร์น ๆ โชว์ความมินิมอลอย่าง Modern And Chic ก็สามารถทำได้ด้วยจองแซมมุลเซทนี้เลยค่ะ สาว ๆ คนไหนชอบเมคอัพสไตล์สาวเกาหลีล่ะก็ต้องมีติดไว้เลยค่ะ

สำหรับฟินิชลุคนั้น จะได้ทั้งแบบแมตต์และแวววาวเลยค่ะ เพราะทั้ง 8 เฉดสีในหนึ่งพาเลตตนั้น เป็นเนื้อผ้าไหมนุ่มมีลักษณะพิเศษคือเนียนนุ่ม ละมุนต่อผิวแต่สามารถให้ความแวววาวได้ด้วย เพราะว่าทางแบรนด์ได้นำส่วนผสมจากธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นผงเคลือบผิว Smooth Melting Coated สูตรซิลกี้, น้ำมันโรสฮิปและบัตเตอร์ซาลที่เพิ่มความมันให้กับเนื้ออายแชโดว์ ทำให้ได้ฟินิชลุคแบบแวววาวและแมตต์ด้วยนั่นเอง นอกจากนี้ แพ็กเกจยังออกแบบมาเป็นตลับสีดำสุดคลาสสิกน่าใช้ไปอีกแบบ หากได้ลองสักครั้งจะกลายเป็นพาเลตต์อายแชโดว์ตัวโปรดอีกตัวของสาว ๆ เลยล่ะค่ะ

ราคา 1,700 บาท
ขนาด 13.6 กรัม
ราคาต่อหน่วย 125 บาทต่อ 1 กรัม
ประเภท เนื้อผ้าไหมนุ่ม
ฟินิชลุค แมตต์ / แวววาว
ส่วนประกอบสำคัญ Rose Hip Oil, Sal Tree Butter
เฉดสี 8
ความติดทน 8/10
พาราเบน
ซัลเฟต
น้ำหอม
มีแปรงในตัว
มีกระจกในตัว
ประเทศผลิต เกาหลี

▼▼ พาเลตต์อายแชโดว์ Etude House Play Color Eyes #Peach Farm ▲▲

▼▼ พาเลตต์อายแชโดว์ ETUDE HOUSE Play Color Eyes #Peach Farm ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

…….

มาต่อด้วยอีกแบรนด์จากเกาหลีอย่าง Etude House ขวัญใจสายเกากันนะคะ พาเลตต์ตัวนี้มีชื่อว่า Etude House Play Color Eyes ที่มาในโทนสีพีช ขนมาทั้งฟาร์มอย่าง #Peach Farm ให้สาว ๆ ได้เลือกกันอย่างจุใจถึง 10 สี แต่ละสีก็เป็นสียอดฮิตของสาว ๆ ในยุคนี้เลยเพราะให้ฟินิชลุคที่ดูเปรี๊ยวซ่า สดใสและน่าหลงไหลสไตล์สาวเกาหลีสุด ๆ สามารถแต่งไปเดินเล่นสบาย ๆ ทานข้าวกับเพื่อนหรือจะแต่งแบบแซ่บสำหรับงานปาร์ตี้ก็ได้ทั้งนั้น และในแพ็กเกจสีส้มพีชน่ารัก ๆ นี้ยังประกอบด้วยแปรงขนาดเล็ก 2 ด้าม สำหรับไว้ลงอายแชโดว์และมีกระจกมาในตัวด้วย ถือว่าสะดวกมาก ๆ จะแต่งในห้องหรือนอกบ้านก็ทำได้ง่าย ๆ เลยค่ะ

ในเรื่องของเนื้ออายแชโดว์จะมีทั้งแบบฝุ่นและชิมเมอร์ มีคุณสมบัติติดทน ไม่เป็นคราบและให้สีเด่นชัดในระดับนึง ทางเราให้ความติดทนในระดับ 6 นะคะ เพราะหลายรีวิวยังติงในเรื่องสีที่หลุดได้ง่ายในสภาพผิวมันหรือผิวผสม ดังนั้นหากสาว ๆ ต้องการเพิ่มความแน่นของสีและความติดทนยาวนานมากขึ้นของเนื้ออายแชโดว์ ก็สามารถลงไพรเมอร์เป็นตัวช่วยได้ นอกจากนี้ การใช้สกินแคร์ที่ช่วยลดความมันบำรุงผิวทุกเช้าเย็นก็ทำให้เมคอัพติดทนนานมากขึ้นเช่นเดียวกันค่ะ และพาเลตต์อายแชโดว์น่ารัก ๆ ตัวนี้สาว ๆ สามารถสอยไปลองใช้อีกตัวได้นะคะ

ราคา 970 บาท
ขนาด 10 กรัม
ราคาต่อหน่วย 97 บาทต่อ 1 กรัม
ประเภท เนื้อฝุ่น / เนื้อชิมเมอร์
ฟินิชลุค แมตต์ / แวววาว
ส่วนประกอบสำคัญ ไม่ระบุ
เฉดสี 10
ความติดทน 6/10
พาราเบน
ซัลเฟต
น้ำหอม
มีแปรงในตัว
มีประจกในตัว 
ประเทศผลิต เกาหลี

▼▼ พาเลตต์อายแชโดว์ NYX Professional Makeup Ultimate Shadow Palette – USP03 ▲▲

▼▼ พาเลตต์อายแชโดว์ NYX Professional Makeup Ultimate Shadow Palette - USP03 ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

……

Ultimate Shadow Palette จากแบรนด์ NYX ตัวนี้ส่งตรงมาจากแอลเอกันเลยทีเดียว ถือว่าเป็นพาเลตต์อายแชโดว์ที่สาว ๆ ควรมีติดบ้านสักอัน เพราะด้วยราคาที่ย่อมเยาและคุณภาพที่จัดเต็ม ไม่ว่าจะในเรื่องเรื่องความติดทนยาวนาน มีเม็ดสีที่แน่นและกันน้ำกันเหงื่อได้ดี  นอกจากนี้ ยังมีโทนสีให้เลือกถึง 4 พาเลตต์ ซึ่งในแต่ละพาเลตต์ก็ยังมีเฉดสีให้เลือกอีกมากมาย ทั้งสีอ่อน สีกลางหรือสีเข้ม สาว ๆ สามารถครีเอทได้ทุกลุค ไม่ว่าจะลุคชมพุนู้ดในวันสบาย ๆ ทานข้าวกับครอบครัว ลุคส้มอิฐ ในวันที่อยากไปคาเฟ่ถ่ายรูปเก๋ ๆ หรือลุคแฟชั่นสีสันสดใส ที่ทาง NYX ขนมาครบ จัดลุคเมคอัพสีรุ้งไปปาร์ตี้ก็ไม่เสียหาย ที่สำคัญไปกว่านั้นสาว ๆ สามารถครีเอทฟินิชลุคให้แมตต์ ฉ่ำวาวหรือทั้งแมตต์ผสมเงาวาวก็ได้ตามต้องการค่ะ และถ้าอยากเห็นรายละเอียดของเฉดสีเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูเหล่าบิ้วตี้บล็อกเกอร์สวอทแต่ละสีให้ดูในยูทูปได้นะคะ

ที่สำคัญเป็นพาเลตต์ที่เล็กกะทัดรัดและพกพาง่ายสุด ๆ ไม่ว่าจะแต่งในบ้านหรือนอกบ้าน ก็พกไปแบบสบาย ๆ สามารถพกไปที่ทำงานหรือมหาลัยเพื่อเอาไว้เติมระหว่างวันก็ได้ แต่ข้อเสียของพาเลตต์คือ ไม่มีออปชั่นเสริมอย่างแปรงหรือกระจกมาในตัวเลย อาจเพิ่มพื้นที่ในกระเป๋าสำหรับกระจกขึ้นมาหน่อย แต่ก็ถือว่าสมน้ำสมเนื้อกับราคาค่ะ เพราะได้สีที่ครบเครื่องและคุณภาพที่จัดเต็มสุด ๆ สาว ๆ พลาดไม่ได้เลยนะคะ…..

ราคา 799 บาท
ขนาด 13.28 กรัม
ราคาต่อหน่วย 60.17 บาทต่อ 1 กรัม
ประเภท เนื้อฝุ่น / เนื้อชิมเมอร์
ฟินิชลุค แมตต์ / แวววาว
ส่วนประกอบสำคัญ Tocopherol
เฉดสี 16
ความติดทน 7/10
พาราเบน
ซัลเฟต
น้ำหอม
มีแปรงในตัว
มีกระจกในตัว 
ประเทศผลิต สหรัฐอเมริกา

วิธีการเลือกพาเลตต์อายแชโดว์

เมื่อสาว ๆ ได้อายแชโดว์สักพาเลตต์มาแล้ว อาจจะยังไม่รู้วิธีเลือกอายแชโดว์ยังไงให้เหมาะกับตัวเองใช่ไหมล่ะคะ บางคนอาจจะลงสีอายแชโดว์ที่ขัดกับโทนสีผิวของตัวเองหรือขัดกับลุคเมคอัพที่ต้องการ จนทำให้ฟินิชลุคในวันนั้นพังไปตาม ๆ กัน ดังนั้นนอกจากเราจะเลือกพาเลตต์และสีตามที่เราชอบแล้ว เราต้องรู้จักการเลือกอายแชโดว์ให้เหมาะกับตัวเองด้วย วันนี้เราจึงนำวิธีการเลือกพาเลตต์อายแชโดว์ฉบับมือใหม่มาให้สาว ๆ ได้ศึกษาเพื่อนำไปเป็นความรู้ในการเลือกอายแชโดว์ให้ตาสวยปังกันค่ะ

…..

เลือกให้เหมาะกับโทนสีผิว

เลือกให้เหมาะกับโทนสีผิว

โดยปกติเราสามารถรู้โทนสีผิวของเราได้ง่าย ๆ เพียงแค่สังเกตเส้นเลือดบริเวณข้อมือว่าเป็นสีอะไร เส้นเลือดแต่ละสีที่ปรากฎผ่านชั้นผิวหนังให้เราได้เห็นนั้น บ่งบอกได้ว่าสีผิวหรือ Undertone ของเรานั้นอยู่ในโทนไหน ซึ่งคนเรามี Undertone ผิวอยู่ด้วยกัน 3 โทนได้แก่ โทนเย็น (Cool Undertone) เราจะสังเกตเห็นเส้นเลือดเป็นสีม่วงหรือน้ำเงิน โทนอุ่น (Warm Undertone) จะเห็นเป็นสีเขียว ส่วนโทนกลางหรือโทนธรรมชาติ (Neutral Tone) นั้นจะเห็นเป็นสีเขียวหรือสีน้ำเงินค่ะ เมื่อทราบโทนสีผิวกันแล้วสาว ๆ ก็สามารถเลือกสีอายแชโดว์ให้เหมาะกับตัวเองดังนี้ค่ะ

Cool Undertone : สำหรับสาว ๆ ที่มีสีผิวโทนเย็นนั้นเนื่องจากมีสีผิวที่ขาวและดูสว่างจึงเหมาะกับการใช้อายแชโดว์สีกลาง ๆ เช่นโทนสีชมพู ส้ม แดง ฟ้า ลาเวนเดอร์หรือน้ำตาลอ่อน จะได้ลุคหวาน ๆ ใส ๆ สไตล์สาวเอเชีย และไม่ควรเข้มเกินไปเพราะอาจทำให้ดวงตาดูบวมช้ำ หรืออ่อนจนเกินไปจนดูซีดเซียวเหมือนป่วยได้ นอกจากนี้สาว ๆ ยังสามารถเพิ่มความสดใสและความแวววาวให้แก่ดวงตาด้วยการเติมสีที่มีชิมเมอร์อย่างเช่นสีโรสโกลด์ สีทองหรือสีเงิน เข้าไปด้วยก็ได้ค่ะ

Warm Undertone : โทนสีอุ่นที่มีสีผิวออกไปทางผิวสองสีหรือคล้ำหน่อยนั้น เหมาะกับการใช้อายแชโดว์สีเข้มหรือสีแบบเพรชพลอยก็ได้เช่น สีน้ำเงินเข้ม สีเขียวมรกต สีน้ำตาลทอง สีบรอนด์ หรือสีดำเป็นต้น สีโทนเข้มจะช่วยขับดวงตาและใบหน้าให้มีมิติและสวยโดดเด่นยิ่งขึ้น อาจใช้อายแชโดว์ที่มีเนื้อชิมเมอร์หรือเมทาลิคด้วยยิ่งดี  สาว ๆ จะได้ลุคสาวมั่นหรือลุคสาวยุโรปที่ดูดีเอามาก ๆ ถือว่าเป็นโทนสีที่น่าอิจฉาโทนหนึ่งเลยล่ะค่ะ

Neutral Tone : สาว ๆ สีผิวธรรมชาตินั้นนับว่าเป็นโทนสีที่โชคดีในเรื่องของการแต่งหน้า เพราะเป็นสีผิวที่ไม่ว่าจะลงเมคอัพสีไหนก็เอาอยู่ทุกหมัด ด้วยการที่มีสีผิวโทนกลาง ๆ นั้นจึงสามารถใช้ได้ทั้งอายแชโดว์สีกลางไปจนถึงสีเข้มไม่ว่าจะเป็นสีฟ้า ส้มอิฐ สีน้ำเงินเข้ม สีน้ำผึ้ง สีน้ำตาลทองหรือสีบรอนด์ ก็ได้ทั้งนั้น  ฟินิชลุคจะทำให้สาว ๆ มีดวงตาโดดเด่นและมีเสน่ห์มาก ๆ นอกจากนี้ยังสามารถเมคอัพได้หลายลุคอีกด้วยเช่น ลุคสาวเอเชีย สาววัยทำงาน สาวมั่นหรือสาวยุโรป เป็นต้นค่ะ

.one

เลือกให้เหมาะกับการใช้งาน

เลือกให้เหมาะกับการใช้งาน

นอกจากจะเลือกอายแชโดว์ให้เหมาะกับโทนสีผิวของเราแล้ว เราต้องเลือกให้เหมาะกับการใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ด้วยไม่ว่าจะไปเดินเล่นวันในสบาย ๆ สาว ๆ ควรเลือกอายเมคอัพที่โทนสีกลาง ๆ หรือไม่หนักจนเกินไปเช่น โทนสีชมพู สีส้มอิฐ น้ำตาลอ่อนเป็นต้น และไม่จำเป็นต้องเน้นการติดทนของอายแชโดว์มากนัก การลงอายแชโดว์สีไม่หนักเกินไป จะทำให้ได้ลุคที่สบาย ๆ สดใสสมวัยค่ะ

ถ้าไปปาร์ตี้หรือเที่ยวกลางคืน สาว ๆ ควรเลือกอายแชโดว์โทนสีเข้มเพื่อเพิ่มความคมและความมีมิติของดวงตามากขึ้นอย่างเช่น สีน้ำเงินเข้ม สีน้ำตาล สีทอง เป็นต้น หรือสีฉูดฉาดอย่าง แดง น้ำเงิน ฟ้า เขียว เหลือง ก็สามารถใช้ได้หากต้องการความแปลกใหม่หรือสไตล์แฟชั่นเก๋ ๆ และสาว ๆ อาจเพิ่มความคมของหางตาด้วยการกรีดอายไลเนอร์ด้วยก็ได้ค่ะ ที่สำคัญจำเป็นต้องเลือกอายแชร์โดว์ที่เน้นการติดทนเพราะว่าเวลาสาว ๆ กำลังปาร์ตี้เปลือกตาจะยังสวยอยู่ ไม่หลุดนั่นเองค่ะ หรือหากต้องการไปสัมภาษณ์งานหรือทำงานนั้น อายแชโดว์สีสุภาพอย่าง สีชมพูนู้ด สีน้ำตาลอ่อน ดูเหมาะสมที่สุด เน้นให้ดูกลมสวยเป็นธรรมชาติ ควรเกลี่ยทั่วเปลือกตาไม่ให้หนาจนเกินไปด้วยนะคะ และแนะนำอย่าใช้อายแชโดว์สีฉูดฉาดและดูแฟชั่นจนเกินไปเพราะอาจดูเป็นการไม่เคารพสถานที่และผู้สัมภาษณ์งานได้ค่ะ

.

เลือกจากฟินิชลุคที่ต้องการ

เลือกจากฟินิชลุคที่ต้องการ

ฟินิชลุคสำหรับสาว ๆ อาจมีหลากหลายตามความต้องการ ซึ่งอาจขึ้นอยู่กับเนื้อของอายแชโดว์ที่มีไม่ว่าจะเนื้อฝุ่น เนื้อแป้งหรือเนื้อชิมเมอร์ การเลือกอายแชโดว์ที่เหมาะกับฟินิชลุคนั้นจะทำให้ได้ดวงตาที่สวยในสไตล์ที่เราต้องการ อย่างลุคธรรมชาติต้องการเน้นความแมตต์ไม่แวววาว สาว ๆ ก็ควรเลือกอายแชโดว์สีอ่อนเนื้อฝุ่นหรือเนื้อแป้ง โดยทำการลงจากสีอ่อนไปหาสีเข้ม เกลี่ยให้สีมีความสม่ำเสมอ จะทำให้ได้ลุคที่สดใสเป็นธรรมชาติสุด ๆ ค่ะ และถ้าหากต้องการฟินิชลุคแบบฉ่ำหรือเงาวาว ดูเซ็กซี่ และเปล่งประกายขึ้นล่ะก็ ควรเลือกอายแชโดว์ที่มีเนื้อชิมเมอร์หรือมีกลิตเตอร์ผสมด้วย เพื่อช่วยเพิ่มความแวววาวให้ดวงตามีเสน่ห์มากยิ่งขึ้นค่ะ

อยากแนะนำเพิ่มเติมหากสาว ๆ ต้องการฟินิชลุคออกงานที่เน้นดวงตาเข้มและคมขึ้นนั้น อาจใช้อายแชโดว์ทั้งเนื้อแมตต์และเนื้อชิมเมอร์เลยก็ได้ค่ะ เพื่อความแน่นของเม็ดสีและความคมชัดของรูปตา แต่ควรเบลนด์ทั้งสองสีให้เนียนและดูสม่ำเสมอด้วยเพื่อความเป๊ะของสีอายแชโดว์นะคะ ฟินิชลุคแบบเงาวาวจากเนื้อชิมเมอร์และแบบแมตต์นี้ เป็นที่นิยมสำหรับสาว ๆ ยุคนี้มากค่ะ เพราะสามารถใช้ได้ทุกโอกาสเลย ขึ้นอยู่กับปริมาณในการลงว่าควรเน้นฟินิชลุคแบบไหน ปัจจุบันแบรนด์โดยส่วนใหญ่ได้ผลิตให้มีทั้ง 2 เนื้อสัมผัสในหนึ่งพาเลตต์ ฉะนั้นตอบโจทย์สาว ๆ ที่ต้องการทั้งความแมตต์และความวาว แถมยังประหยัดพื้นที่และใช้งานสะดวกแน่นอนค่ะ

….

เทคนิคในการลงอายแชโดว์อย่างไรให้ปัง

เทคนิคในการลงอายแชโดว์อย่างไรให้ปัง

เมื่อเลือกสีอายแชโดว์ที่สาว ๆ คิดว่าเหมาะกับตัวเองได้แล้วขั้นตอนต่อไปคือ การลงอายแชโดว์ ซึ่งการลงอายแชโดว์ให้ได้ดวงตาที่สวยปังและโดดเด่นแบบธรมมชาตินั้น ไม่ได้ยากแบบที่คิดแน่นอนค่ะ มีเพียง 5 ขั้นตอนง่าย ๆ ให้ไปลองทำตาม รับรองอายเมคอัพของสาว ๆ สวยไม่แพ้ใครแน่นอนค่ะ

Step 1: ทำความสะอาดใบหน้าและลงสกินแคร์บำรุงผิว แน่นอนว่าก่อนการเมคอัพทุกครั้งต้องทำความสะอาดใบหน้าก่อน เพื่อชำละล้างสิ่งสกปรกไม่ว่าจะเป็นความมัน ฝุ่นละอองต่าง ๆ ที่อยู่บนใบหน้าของเรา โดยเฉพาะบริเวณเปลือกตาที่จะทำการลงอายแชโดว์ และต้องมีการบำรุงด้วยสกินแคร์ที่มีคุณภาพ ที่สาว ๆ อาจจะใช้อยู่ทุกวัน เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมและปกป้องชั้นผิวของเราให้รับมือกับเครื่องสำอางต่าง ๆ ที่จะเมคอัพนั่นเองค่ะ

Step 2: ลงไพร์เมอร์ ขั้นตอนนี้เป็นตอนการเตรียมผิวอีกขั้นตอนที่สำคัญ เพราะการลงไพร์เมอร์นั้นจะช่วยปรับสีผิวของเปลือกตาเราให้ดูสม่ำเสมอ ช่วยเบลอรูขุมขนให้ดูเนียนขึ้นและยังทำให้เครื่องสำอางติดทนนานอีกด้วย แต่การลงไพร์เมอร์ที่ดีนั้น ต้องลงในปริมาณที่พอเหมาะไม่หนาจนเกินไป ซึ่งปัจจุบันมีไพร์เมอร์ให้สาว ๆ เลือกใช้ได้หลายประเภทและหลายแบรนด์ อย่างไรก็ตามเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองด้วยนะคะ

Step 3: เริ่มจากสีอ่อนไล่ไปหาสีเข้ม เมื่อเปลือกตาเราพร้อมจะเมคอัพแล้ว ขั้นตอนต่อมาคือการลงอายแชโดว์นั่นเอง สาว ๆ ต้องเลือกลงอายแชโดว์ที่มีสีอ่อนก่อนแล้วตามด้วยสีเข้มตามลำดับ โดยใช้แปรงแตะอายแชโดว์ลงบนเปลือกตาแล้วเกลี่ยเบาๆ ให้สม่ำเสมอ สามารถแยกแปรงในการลงแต่ละสีเพื่อความสะดวกในการใช้ครั้งต่อไป สีจะได้ไม่ปนกันด้วยค่ะ ซึ่งวิธีการลงอายแชโดว์นั้นอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับรูปตาของแต่ละคนด้วย ดังนั้นควรลงอายแชโดว์ให้เหมาะกับตาตัวเองจะดีที่สุดนะคะ

Step 4 : Blending ให้ถูกวิธี การเบลนด์หรือคัดเบ้านั้น เป็นขั้นตอนที่ช่วยให้ดวงตาของสาว ๆ ดูกลมโต ลึกและมีมิติมากขึ้น โดยต้องใช้แปรงเฉพาะสำหรับการเบลนด์ที่เรียกว่า ‘ blending brush ‘ มาเบลนด์อายแชโดว์ทั้งสีอ่อนสีเข้มที่เราได้ลงไปให้เชื่อมกันจนเนียนสม่ำเสมอ และในการเบลนด์นั้นสาว ๆ อาจจะใช้แปรงแตะอายแชโดว์สีที่เข้มกว่ามาเบลนด์เพื่อทำให้เบ้าตาดูลึกขึ้น แต่ก่อนลงควรเคาะแปรงเบา ๆ เอาส่วนเกินออกก่อน จากนั้นจึงวนแปรงไปมาสลับกับลากแปรงไปในทิศทางที่ต้องการ แค่นี้ก็ได้อายเมคอัพสวย ๆ แล้วค่ะ

Step 5: ใช้ Eyeliner เขียนขอบตา ขั้นตอนสุดท้ายที่จะทำให้ดวงตาสวยอย่างสมบูรณ์แบบคือ การเขียนอายไลเนอร์ สาว ๆ สามารถเขียนได้หลายรูปแบบตามที่ต้องการ แต่ต้องเลือกให้เหมาะกับรูปตาตัวเองด้วยนะคะ อย่างสาว ๆ คนไหนตาชั้นเดียวควรเขียนอายไลเนอร์เน้นบริเวณหางตาให้หนาเพราะจะทำให้ตาดูกลมโต สาวที่หางตาตกอาจเขียนหางตายกขึ้นเล็กน้อย เพื่อทำให้ตาดูสดใสขึ้น เป็นตั้นค่ะ  ซึ่งวิธีการเขียนสำหรับมือใหม่ควรค่อย ๆ ลากเส้นตรงบริเวณหางตามาก่อน แล้วลากขึ้นไปชิดขอบตาให้สุดหัวตา จากนั้นก็เน้นหางตาให้หนาขึ้นตามความต้องการ แค่นี้เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ

….

เทคนิคการทำ Smokey Eyes สำหรับมือใหม่

เทคนิคการทำ Smokey Eyes สำหรับมือใหม่

 

 

 

 

 

 

สำหรับสาว ๆ คนไหนอยากได้อายเมคอัพลุคคมเข้ม ต้องการโชว์ความโดดเด่นของดวงตาเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะในงานเลี้ยงสังสรรค์หรือปาร์ตี้กลางคืนกับเพื่อน ๆ  สามารถทำได้เองที่บ้านโดยไม่ต้องเสียเงินจ้างช่างแต่งหน้า ตามขั้นตอนนี้เลยค่ะ

ขั้นตอนง่าย ๆ เพียงแค่ลงอายแชโดว์โทนสีเข้มใกล้เคียงกับขนตาอย่างสีเทาหรือสีดำ เกลี่ยให้เท่า ๆ กันทั้งเปลือกตา ให้แลดูมีเบ้าขึ้นมาค่ะ แล้วใช้แปรงมาเบลนด์ให้สีสม่ำเสมอ จากนั้นนำอายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์สีเทาหรือสีเงินมาเกลี่ยทับอีกทีเล็กน้อย บริเวณเปลือกตาด้านบนและวาดบริเวณขอบตาล่างด้วยเพื่อเพิ่มความเงาให้กับดวงตา จากนั้นใช้อายไลเนอร์แบบดินสอหรืออายแชโดว์สีดำมาวาดบนขอบตาทั้งบนและล่าง เน้นบริเวณกลางตาไปจนถึงหางตาให้ดูหนักหน่อย เพิ่มอายแชโดว์สีทองชิมเมอร์มาแต้มบริเวณหัวตาเพื่อเพิ่มความแวววาว เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ

เพื่อควาสมบูรณ์แบบยิ่งกว่าเดิม สาว ๆ สามารถเพิ่มขนตาให้ยาวขึ้น โดยการติดขนตาปลอมได้นะคะ จะได้สโมคกี้อายคมเข้ม ดุดันและขนตาฟุ้ง ๆ ที่ดูโดดเด่นสุด ๆ หรือหากต้องการสโมคกี้อายลุคอื่น ๆ ก็สามารถนำขั้นตอนข้างต้นไปปรับใช้ได้ค่ะ และสำหรับคนไหนที่ทำสโมคกี้อายเป็นแล้วล่ะก็ รับรองเลยว่าปังสุดในงานแน่นอนค่ะ

….

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

สาว ๆ คงเห็นเห็นกันแล้วว่าการจะเลือกอายแชโดว์สักพาเลตต์มาตกแต่งดวงตาให้สวยขึ้นนั้น ไม่ได้ยากเลยเพียงแค่รู้ว่าวิธีการเลือกอายแชโดว์ที่เหมาะกับตัวเองนั้นวิธีเลือกอย่างไร มีเงื่อนไขในการเลือกอย่างไรบ้าง เมื่อสาว ๆ พิจารณาเลือกอายแชโดว์มาได้สักพาเลตต์แล้ว ขั้นตอนต่อไปก็ถึงเวลาใช้งาน ขั้นตอนนี้สาว ๆ ก็ต้องศึกษาวิธีลงอายแชโดว์อย่างไรให้สวยปังและเข้ารูปตาตัวเองมากที่สุด ซึ่งวิธีการต่าง ๆ เราได้บอกไว้ในข้างต้นเรียบร้อยแล้ว ฉบับมือใหม่อาจยังไม่เก่งและทำออกมาได้ไม่ดี สาว ๆ ไม่ต้องกังวลฝึกฝนบ่อย ๆ ไม่นานก็ทำออกมาได้ดีอย่างแน่นอนค่ะ

สำหรับ 10 พาเลตต์อายแชโดว์ที่เรานำมาแนะนำนั้น หวังว่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีให้กับสาว ๆ ไม่มากก็น้อย อาจมี 1 ใน 10 พาเลตต์นี้กลายเป็นพาเลตต์อายแชโดว์ตัวโปรดในดวงใจเลยก็ได้ เพราะเราเลือกพาเลตต์อายแชโดว์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในไทยและยังได้รับการันตีมากมายจากยูทูปเปอร์คนดัง นอกจากนี้เรายังได้นำข้อมูลของแต่ละตัวมาให้เลือกซื้อเลือกใช้กันอย่างจุ ๆ  สาว ๆ สามารถเลือกซื้อได้ตามงบที่มีและเลือกใช้ได้ตามลุคที่ต้องการเลย อย่างไรก็ตามนอกจากจะเลือกสีที่ใช่และราคาที่โดนแล้ว อย่าลืมดูแลบำรุงผิวหน้าของตัวเองให้พร้อมสำหรับการลงเมคอัพและปกป้องผิวจากส่วนผสมของเมคอัพด้วยนะคะ การบำรุงที่ดีย่อมทำให้ได้ฟินิชลุคที่ดีเช่นเดียวกันค่ะ