Beauty

แนะนำ 10 ครีมบำรุงผิวหน้า ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ผิวแข็งแรง หน้าใส หน้าเด็ก คุ้มค่าคุ้มราคา

แนะนำ 10 ครีมบำรุงผิวหน้า ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี 2020 ผิวแข็งแรง หน้าใส หน้าเด็ก คุ้มค่าคุ้มราคา

ครีมบำรุงผิวหน้า เป็นสิ่งที่สาว ๆ ทุกคนต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้ง เนื่องจากการดูแลผิวหน้าเป็นสิ่งสำคัญที่เราไม่อาจละเลยได้ ไม่เช่นนั้นอาจเกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมา ทั้งปัญหาเรื่องใบหน้าหมองคล้ำ ปัญหาสิว จุดด่างดำ คล้ำแดด มีริ้วรอย เป็นต้น เพราะฉะนั้นผู้ช่วยสำคัญของผู้หญิงทุกคนก็คือ “ครีมบำรุงผิว” นั่นเอง ซึ่งจะเป็นตัวช่วยในการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ บนผิวหน้าของเราให้ยังคงขาวใส ไร้ริ้วรอย ไร้จุดด่างดำมากวนใจ เผยความผ่อง มีออร่า แม้ว่าเราจะมีอายุเท่าไหร่ก็ตามค่ะ

สำหรับการใช้ครีมบำรุงผิวหน้าที่ดีนั้นนะคะ ต้องตอบโจทย์เคลียร์ชัดทุกความต้องการและแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นบนผิวหน้าของเราได้ และที่สำคัญต้องรู้ว่าผิวหน้าของเรามีสภาพผิวแบบใดและควรใช้ครีมประเภทใด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีต่อผิวหน้าของเรามากที่สุด โดยคนส่วนใหญ่มักคิดว่า “ครีมบำรุงผิว” ที่มีคุณภาพนั้นต้องมีราคาแพง เราจะมาขจัดความเชื่อแบบเดิม ๆ เพื่อให้ทุกคนได้รู้ว่า ครีมบำรุงผิวที่มีคุณภาพและราคาไม่แพงนั้นมีอยู่จริง กับการแนะนำ 10 ครีมบำรุงผิวหน้า ถูกและดี เพื่อผิวที่มีสุขภาพดี หน้าใสในราคาที่สบายกระเป๋า จะมีแบรนด์ใดบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ !

….

ทำไมจึงต้องใช้ครีมบำรุงผิวหน้า

ทำไมจึงต้องใช้ครีมบำรุงผิวหน้า

เคยหรือไม่ ? ที่ในช่วงวัยรุ่นก็ผิวมัน เกิดสิว รูขุมขนเริ่มกว้าง พอเข้าสู่วัยทำงาน ผิวเริ่มแห้งกร้าน หน้าเริ่มหมอง พอวัยกลางคนผิวหน้ากลับหย่อนคล้อย มีริ้วรอยลึก ตีนกาเริ่มถามหา หากถามว่าทำไมเราถึงต้องใช้ครีมบำรุงผิวหน้า ก็เพราะการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ของสภาพผิวนี่แหละค่ะที่เป็นสาเหตุ ฉะนั้น ครีมบำรุงผิวหน้าจึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาเพื่อมาแก้ปัญหาจุดบกพร่องต่าง ๆ บนใบหน้าของเราให้ยังคงสวยแม้ว่าจะมีอายุเท่าไหร่ก็ตาม แต่ในจุดเริ่มแรกของครีมบำรุงผิวนั้นก็คือ ผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวของเรา และมีส่วนผสมที่เข้ามาเพิ่มเติมเพื่อแก้ปัญหาบนใบหน้าของผู้ใช้งานให้ตรงจุดมากขึ้นกว่าเดิมนั่นเองค่ะ

สำหรับบางคนอาจต้องการครีมบำรุงผิวเพื่อฟื้นฟูผิวหน้าที่แห้งกร้าน บางคนอยากปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ หรือบางคนต้องการลดเลือนจุดด่างดำ และแก้ปัญหาใบหน้าที่มีริ้วรวย เราจึงจำเป็นต้องเลือกครีมบำรุงผิวที่เหมาะสมกับปัญหาผิวของตัวเอง ซึ่งในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าออกมาวางจำหน่ายหลากหลายยี่ห้อและหลากหลายประเภทให้เลือก โดยครีมแต่ละตัวก็จะมีลักษณะที่แตกต่างกันไป ดังนั้น เพื่อให้เราได้ผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพและได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด รวมทั้งตอบโจทย์กับสภาพผิวมากที่สุด เราจึงควรศึกษาข้อมูลประเภทของครีมให้ดีก่อนค่ะ

….

ประเภทของครีมบำรุงผิวหน้า 

ประเภทของครีมบำรุงผิวหน้า

เนื้อครีม : ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวประเภทเนื้อครีมเป็นประเภทที่หลายคนคุ้นเคยกันดี โดยจะมีเนื้อสัมผัสที่เข้มข้นมากที่สุดในบรรดาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวทั้งหมดโดยจะมีส่วนผสมของทั้งน้ำมัน (Oil) และน้ำ (Water) ทำให้ใช้เวลานานกว่าเนื้อครีมจะบำรุงเข้าสู่ผิว แต่จะให้ความชุ่มชื้นมาก ซึ่งอาจทำให้หน้ามันและผิวอุดตันได้ง่าย จึงเหมาะสำหรับสาวผิวแห้งและผิวธรรมดา ไม่เหมาะกับคนผิวมัน นอกจากนี้คนที่มีปัญหาหน้าลอกเป็นขุน ครีมประเภทนี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวและทำให้ปัญหาริ้วรอยแห่งวัยลดเลือนไปได้ดีขึ้นอีกด้วยค่ะ

เนื้อเจล : ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวประเภทเนื้อเจล ส่วนประกอบหลักจะเป็นน้ำ เนื้อสัมผัสจะบางเบากว่าเนื้อครีมค่อนข้างมาก ทำให้ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทั้งยังซึมเข้าสู่ผิวได้รวดเร็ว ทาแล้วหน้าไม่มันด้วยภายในเนื้อเจลส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมน้ำมันน้อย หรืออาจไม่มีน้ำมันผสมอยู่เลย (Oil-Free) ทำให้ผิวหน้าไม่ระคายเคือง ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันของผิวที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวบนใบหน้า เหมาะสำหรับสาวผิวมัน ผิวเป็นสิวและผิวบอบบางแพ้ง่ายค่ะ

เนื้อเจลครีม : เนื้อเจลครีมเป็นผลิตภัณฑ์ที่นำเอาส่วนผสมของทั้งเนื้อครีมและเนื้อเจลเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งเหมือนเป็นการนำข้อดีของทั้งสองมารวมกันจนได้เป็นเนื้อเจลครีม โดยเนื้อสัมผัสของเจลครีมจะมีความบางเบาและไม่หนาเท่ากับเนื้อครีม แต่จะมีความเข้มข้นกว่าเนื้อเจล ทั้งยังซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ง่ายและรวดเร็ว สามารถเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวโดยที่ไม่ทำให้เกิดปัญหาผิวมัน ไม่เหนียวเหนอะหนะและสามารถใช้ได้กับสาว ๆ ทุกสภาพผิวเลยค่ะ

เนื้ออิมัลชัน : ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่มีความเข้มข้น แต่เบาบางกว่าเนื้อครีม และมีความสามารถในการซึมซาบเข้าสู่ผิวด้วยรวดเร็ว ด้วยลักษณะเนื้อสัมผัสที่เป็นน้ำหรือเนื้อลิควิดคล้ายกับเนื้อเจล จะสามารถเติมและคงความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า นิยมนำมาใช้ควบคู่กับเซรั่มและมอยเจอไรเซอร์ เหมาะสำหรับคนมีสภาพผิวปกติที่ต้องการความชุ่มชื้นให้ผิวที่ทำให้รู้สึกว่าไม่เบาบางจนเกินไปและไม่รู้สึกว่าหนักหน้าจนเกินไปค่ะ

….

ตารางสรุปข้อมูลครีมบำรุงผิวหน้า ถูกและดี แบบรวบรัด

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 ครีมบำรุงผิวหน้า ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี :

  • Neutrogena Facial Moisturizer Hydro Boost Water Gel
  • Senka White Beauty Glow Gel Cream
  • Smooth E Cream
  • Some By Mi AHA-BHA-PHA 30 Days Miracle Cream
  • The Body Shop Vitamin E Moisture Cream

12345678910

Some By Mi AHA-BHA-PHA 30 Days Miracle CreamThe Body Shop Vitamin E Moisture Cream
ครีมบำรุงผิวหน้า

Neutrogena Facial Moisturizer Water Gel

Senka White Beauty Glow Gel Cream

Smooth E Cream

Some By Mi AHA-BHA-PHA Miracle Cream

The Body Shop Vitamin E Moisture Cream

CeraVe Moisturising Cream

L'oreal Paris White Perfect Day Cream 

Garnier Light Whitening Serum Cream

Za True White EX Emulsion

Pond's Age Miracle Day Cream

ราคาโดยประมาณ474 บาท350 บาท105 / 190 / 325 / 595 บาท585 บาท576 บาท185 บาท249 บาท220 บาท370 บาท453 บาท
ขนาด 50 g50 g7 / 15 / 40 / 100 g60 g.50 ml50 ml50 ml50 ml125 ml50 g
ราคาต่อหน่วย9.48 บาท ต่อ g7 บาท ต่อ g15 / 12.66 / 8.125 / 5.95 บาท ต่อ g9.75 บาท ต่อ g11.52 บาท ต่อ ml3.7 บาท ต่อ ml4.98 บาท ต่อ ml4.4 บาท ต่อ ml2.96 บาท ต่อ ml9.06 บาท ต่อ g
ประเภทเนื้อเจลเจลครีมเนื้อครีมเนื้อครีมเนื้อครีมเนื้อครีมเนื้อครีมเนื้อครีมเนื้ออิมัลชันเนื้อครีม
ส่วนผสมสำคัญHyaluronic Acid, Olive Extract, GlycerinNiacinamide, Honey Extract, Rice Germ Oil, Sodium Hyaluronate, Prunus Speciosa Leaf Extract, Vitamin EVitamin E, Vitamin C, Aloe Vera Extract, Jojoba Oil, Centella Essence, Allium Cepa (Onion) Bulb Extract, ​Lactic AcidCentella Asiatica Extract, Niacinamide, Tea Tree Leaf Extract, สารสกัด AHA BHA PHAVitamin E, Triticum Vulgare Germ Oil, Hyaluronic Acid, Rosa Canina Fruit Oil, Raspberry Seed Oil, Shea Butter, Aloe Vera ExtractCeramide Np, Ceramide Ap, Ceramide Eop, Hyaluronic AcidGlycerin, Citrus Limon Fruit ExtractVitamin C, Yuzu Lemon Extract, Grapefruit Extract, Salicylic AcidVitamin E, Vitamin C, Glycerin, White Lily ExtractVitamin B3, Vitamin E, Glycerin
จุดเด่นทำให้ผิวแข็งแรง ปกป้องผิวจากมลภาวะทำให้ผิวดูกระจ่างใสดูแลริ้วรอย แผลเป็น จุดด่างดำลดรอยสิว ลดริ้วรอยผิวนุ่มชุ่มชื่น กระจ่างใสเพิ่มความชุ่มชื้นเพิ่มความแปล่งปลั่ง, เพิ่มความชุ่มชื้นบำรุงผิวหน้าให้ผิวขาวขึ้น จุดด่างดำดูจางลงทำให้ผิวขาวขึ้น ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอฟื้นฟูผิว และลดเลือนริ้วรอย
SPF / PASPF17 PA++SPF30 PA+++SPF 18 PA+++
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับผิวแห้ง, ผิวขาดน้ำผิวธรรมดา ผิวมัน ผิวผสม ผิวแห้งผิวธรรมดา ผิวมัน ผิวผสม ผิวแห้งทุกสภาพผิวทุกสภาพผิว ยกเว้นแพ้แอลกอฮอล์ผิวแห้ง - แห้งมาก, ผิวบอบบางแพ้ง่ายผิวธรรมดา ผิวมัน ผิวผสม ผิวแห้งผิวธรรมดา ผิวมัน ผิวผสม ผิวแห้งผิวธรรมดา ผิวมันผิวธรรมดา ผิวมัน ผิวผสม ผิวแห้ง
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

..

แนะนำ 10 ครีมบำรุงผิวหน้า ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี 2021 ผิวแข็งแรง หน้าใส หน้าเด็ก คุ้มค่าคุ้มราคา

จบกันไปแล้วนะคะกับข้อมูลครีมบำรุงผิวหน้าตามประเภทของครีม ถัดมาเราจะขอนำเสนอ 10 ครีมบำรุงผิวหน้า ที่ทั้งถูก ทั้งดีมาให้ทุกคนมีผิวสวยใสคุ้มค่าคุ้มราคา มาดูกันเลยค่ะ !

.

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้า Neutrogena Facial Moisturizer Hydro Boost Water Gel ▲▲

Neutrogena Facial Moisturizer Hydro Boost Water Gel

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

 

Neutrogena Facial Moisturizer Hydro Boost Water ที่ทำให้สาว ๆ ทุกคนเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแบบเนื้อเจลในรูปแบบเดิม ๆ ที่เหมาะสำหรับสาวผิวมันเท่านั้น แต่ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ผลิตมาเพื่อสาวผิวแห้งที่มีปัญหาผิวขาดน้ำโดยเฉพาะ ด้วยเทคโนโลยี Progressive Release System ที่สามารถเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้าของเราได้ตลอด 48 ชั่วโมง ผสานกับ Purified Hyaluronic Acid ที่ทำให้เนื้อเจลซึมน้ำจากอากาศเข้าสู่ผิวหน้าได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น รวมทั้งคืนความยืดหยุ่นให้โครงสร้างผิวดูสุขภาพดีขึ้น พร้อมด้วย Olive Extract และ Mineral Complex ที่สามารถฟื้นบำรุงผิวให้แข็งแรงขึ้น พร้อมปกป้องผิวหน้าจากมลภาวะต่าง ๆ ได้ดีอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังแล้วว่าอ่อนโยนต่อผิวหน้าของเราเป็นอย่างยิ่ง ทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน (Oil-free) และเป็นสูตร Non-comedogenic ที่ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันในรูขุมขน โดยผู้ใช้จริงหลายคนต่างรีวิวไว้ว่า ครีมบำรุงตัวนี้ใช้แล้วมีผิวหน้าที่อิ่มฟู ชุ่มชื้น แลดูสุขภาพดีจริง ๆ เมื่อเนื้อเจลสัมผัสบนใบหน้าก็จะได้กลิ่นหอมอ่อน ๆ ทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น เรียกว่าแฮปปี้ทั้งราคาและผลลัพธ์ที่ได้ ใช้แล้วไม่มีเปลี่ยนใจแน่นอนค่ะ !….

ราคา 474 บาท
ขนาด 50 g
ราคาต่อหน่วย 9.48 บาท ต่อ g
ประเภท เนื้อเจล
ส่วนผสมสำคัญ Hyaluronic Acid, Olive Extract, Glycerin
จุดเด่น ทำให้ผิวแข็งแรง ปกป้องผิวจากมลภาวะ
SPF / PA
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง, ผิวขาดน้ำ

.

 

 

 

 

 

 

.

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้า Senka White Beauty Glow Gel Cream ▲▲

Senka White Beauty Glow Gel Cream

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

 

โบกมือลาผิวแห้งกร้าน คืนผิวสวยแลดูเปล่งปลั่ง มีประกายฉายออร่าต้อง Senka White Beauty Glow Gel Cream ด้วยเนื้อเจลครีมที่ช่วยคืนความกระจ่างใสให้แก่ผิว มาพร้อมกับนวัดกรรมใหม่ NATU-ENCE Formula ที่เข้ามามีส่วนร่วมในการดูแลผิว ด้วยการนำส่วนผสมจากธรรมชาติทั้งสารสกัดจากน้ำผึ้ง รำข้าว สารสกัดจากใบของดอกซากุระ และรังไหมสีขาว ผสานกับวิทยาการบำรุงผิวจากศูนย์วิจัยเดียวกับ Shiseido จึงมอบผิวสวยดูกระจ่างใส ฉ่ำโกลว์ ทั้งยังฟื้นบำรุงผิว และสร้างสมดุลให้ผิวสวยของเราแลดูสุขภาพดี

ทางแบรนด์ยังเคลมมาว่าเจลครีมตัวนี้สามารถกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมงเลยทีเดียว ทั้งยังมีการเสริมสาร Niacinamide หรือวิตามิน B3 ที่มีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิว จึงช่วยลดเลือนจุดด่างดำได้ดี ทำให้สีผิวดูสม่ำเสมอขึ้น และด้วยเนื้อเจลครีมที่บางเบาจึงซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะผิว สามารถใช้งานได้ทั้งกลางวันและกลางคืน เรียกได้ว่าคุ้มเกินคุ้มสำหรับครีมบำรุงผิวในราคาเพียงแค่หลักร้อย แต่คุณภาพและผลลัพธ์ที่ได้เกินกว่านั้นค่ะ

ราคา 350 บาท
ขนาด 50 g
ราคาต่อหน่วย 7 บาท ต่อ g
ประเภท เจลครีม
ส่วนผสมสำคัญ Niacinamide, Honey Extract, Rice Germ Oil, Sodium Hyaluronate, Prunus Speciosa Leaf Extract, Vitamin E
จุดเด่น ทำให้ผิวดูกระจ่างใส
SPF / PA
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา ผิวมัน ผิวผสม ผิวแห้ง

.

 

 

 

 

 

 

 

.

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้า Smooth E Cream ▲▲

Smooth E Cream

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

Smooth E Cream ครีมบำรุงผิวตัวท็อปที่เราคนไทยคุ้นเคยมายาวนาน สามารถดูแลปัญหาเรื่องริ้วรอย แผลเป็น และจุดด่างดำ ด้วยส่วนผสมของ Vitamin E ธรรมชาติช่วยฟื้นฟูและยืดอายุผิว ทั้งยังช่วยกระตุ้นในการสร้างเซลล์ผิวใหม่ และบำรุงให้ผิวหน้าของเราให้ทั้งเนียนทั้งนุ่มมากยิ่งขึ้น พร้อมด้วยเทคโนโลยี MES (Multi-Layer Emultion System) ทำให้เนื้อครีมมีความละเอียดมาก ๆ สามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ถึงระดับเซลล์ผิวส่งผลให้รอยแผลและริ้วรอยต่าง ๆ จางหายไปได้อย่างรวดเร็ว

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ค่ะ ด้วยสารสกัดจาก Aloe Vera หรือว่านหางจะเข้ ที่เสริมความสามารถในการลดรอยแผลเป็นบนใบหน้า แล้วยังรวมไปถึงความสามารถในการแก้หน้าท้องลาย ลดรอยดำที่เกิดจากสิวได้อีกด้วย นอกจากนี้ ยังมี สารสกัด Centella Essence (CAE) ทำงานร่วมกับ Di Alfa Tocopherol ซึ่งเป็นสารที่แพทย์ผิวหนังได้ค้นพบว่ามีความสามารถในการสมานผิว นอกจากช่วยทำให้ริ้วรอยเก่าจางลงแล้ว ยังป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอยใหม่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม แม้ผลิตภัณฑ์นี้จะมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอมและสารพาราเบน แต่เป็นชนิดอ่อนโยนที่ได้ผ่านการรับรองจากแพทย์ผิวหนังมาแล้วว่าผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ค่ะ 

ราคา 105 / 190 / 325 / 595 บาท
ขนาด 7 / 15 / 40 / 100 g
ราคาต่อหน่วย 15 / 12.66 / 8.125 / 5.95 บาท ต่อ g
ประเภท เนื้อครีม
ส่วนผสมสำคัญ Vitamin E, Vitamin C, Aloe Vera Extract, Jojoba Oil, Centella Essence, Allium Cepa (Onion) Bulb Extract, ​Lactic Acid
จุดเด่น ดูแลริ้วรอย แผลเป็น จุดด่างดำ
SPF / PA
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา ผิวมัน ผิวผสม ผิวแห้ง

.

 

 

 

 

 

 

 

.

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้า Some By Mi AHA-BHA-PHA 30 Days Miracle Cream▲▲

Some By Mi AHA-BHA-PHA 30 Days Miracle Cream

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

 

เสียงลือเสียงเล่าอ้าง อันใดพี่เอยจะรุนแรงเท่า Some By Mi AHA-BHA-PHA 30Days Miracle Cream ครีมตัวดังจากประเทศเกาหลีใต้ ที่ได้รับทั้งการรีวิวจากผู้ใช้จริงมาอย่างท่วมท้นแล้วว่าใช้ดีและเห็นผลจริง โดยมีส่วนประกอบสำคัญที่ได้มาจากสารสกัด Centella Asiatica ที่ช่วยลดการอักเสบของผิว และสารสกัดจากต้นทีทรี ซึ่งมีประสิทธิภาพช่วยในการลดรอยดำบนใบหน้าให้ดูจางลง ทำให้สีผิวดูเรียบเนียนสม่ำเสมอขึ้นและยังช่วยให้ผิวหน้ากลับมาสว่างกระจ่างใสมากขึ้นกว่าเดิม คนที่มีปัญหาสิวจึงใช้ได้อย่างสบาย ๆ เลยค่ะ 

นอกจากนี้ ยังมีกรดผลไม้ AHA ที่ทำหน้าที่ขจัดสิ่งสกปรกและเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วบนผิวชั้นนอกออกไป ไปพร้อม ๆ กับการทำความสะอาดรูขุมขนระดับลึก เพื่อขจัดสิ่งสกปรกภายในและ Sebum หรือไขมันส่วนเกินบนใบหน้าด้วยกรด BHA  และตัวสุดท้ายคือ กรด PHA ที่เป็นตัวช่วยรักษาระดับความชุ่มชื้นของผิว พร้อมกับละลายเซลล์ผิวที่ตายแล้ว เรียกได้ว่า เป็นสามทหารเสือที่เข้ามาเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาดผิวพร้อมกับการบำรุงผิวไปด้วย อีกทั้งยังมีเนื้อสัมผัสที่บางเบา ไม่หนักผิว ไม่ทำให้หน้ามัน ใช้ได้ทุกสภาพอากาศ แถมยังผ่านการทดสอบกับผิวแพ้ง่ายมาให้เป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยค่ะ 

ราคา 585 บาท
ขนาด 60 g.
ราคาต่อหน่วย 9.75 บาท ต่อ g
ประเภท เนื้อครีม
ส่วนผสมสำคัญ Centella Asiatica Extract, Niacinamide, Tea Tree Leaf Extract, สารสกัด AHA BHA PHA
จุดเด่น ลดรอยสิว ลดริ้วรอย
SPF / PA
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

.

 

 

 

 

 

 

 

.

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้า The Body Shop Vitamin E Moisture Cream ▲▲

The Body Shop Vitamin E Moisture Cream

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

 

The Body Shop Vitamin E Moisture Cream มาทำความรู้จักกับครีมที่เกิดมาเพื่อผู้หญิงที่มีผิวแห้งมากเป็นพิเศษค่ะ ด้วยสูตรวิตามินอีจากสารสกัดราสเบอร์รี่และสารสกัดจากน้ำมันเมล็ดข้าวสาลี (Wheat Germ Oil) ของ The Body Shop ซึ่งช่วยปกป้องผิวของเราจากอนุมูลอิสระ พร้อมเปลี่ยนผิวแห้งของเราให้กลับมาชุ่มชื้นขึ้นอีกครั้ง พร้อมด้วย ไฮยาลูโรนิค แอซิด (Purified Hyaluronic) และ ว่านหางจระเข้ (Aloe Vera) ที่มีความสามารถในการคงความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างยาวนานถึง 48 ชั่วโมง

นอกจากนี้ ยังตอบโจทย์คนที่มีผิวมัน จากสาเหตุที่ผิวขาดน้ำหรือขาดความชุ่มชื้นจึงทำให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากเกินไปนั่นเอง เนื่องจากเนื้อครีมค่อนข้างบางเบาและซึมเข้าสู่ผิวได้ง่ายทำให้ไม่เหนียวหนะจึงสามารถใช้ได้ทั้งช่วงกลางวันและกลางคืน รีวิวจากผู้ใช้จริงหลายคนบอกว่าครีมตัวนี้มีคุณสมบัติในการซึบซาบได้อย่างรวดเร็วจริง ๆ ทำให้หน้าชุ่มชื้นแต่ไม่ทำให้หน้ามันมากนัก แต่ผู้ที่มีผิวมันมาก ๆ ในช่วงกลางวันอาจเว้นการทาครีมบริเวณทีโซน (หน้าผาก คาง และจมูก) หรือทาเฉพาะช่วงเวลากลางคืนแทนค่ะ 

ราคา 576 บาท
ขนาด 50 ml
ราคาต่อหน่วย 11.52 บาท ต่อ ml
ประเภท เนื้อครีม
ส่วนผสมสำคัญ Vitamin E, Triticum Vulgare Germ Oil, Hyaluronic Acid, Rosa Canina Fruit Oil, Raspberry Seed Oil, Shea Butter, Aloe Vera Extract
จุดเด่น ผิวนุ่มชุ่มชื่น กระจ่างใส
SPF / PA
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว ยกเว้นแพ้แอลกอฮอล์

.

 

 

 

 

 

 

.

.

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้า CeraVe Moisturising Cream ▲▲

CeraVe Moisturising Cream

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

 

มาถึงคิวแบรนด์เวชสำอางกับ CeraVe Moisturising Cream ครีมบำรุงผิวแบบ 2 in 1 สามารถบำรุงได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายเลยค่ะ ครีมบำรุงสูตรนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวค่อนข้างแห้งมาก จนมีอาการระคายเคือง หรือเป็นรอยแดง ด้วยส่วนผสมสำคัญอย่างเซราไมด์ (Ceramide) ที่สกัดจากพืชธรรมชาติถึง 3 ชนิด ได้แก่ Ceramide 1, Ceramide 3 และ Ceramide 6-II  ที่ช่วยฟื้นฟูให้ผิวมีความแข็งแรงและมีสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น รวมทั้งมีส่วนผสมของ ไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) ที่ทำหน้าที่เก็บกักและคงความชุ่มชื้นไว้ในชั้นผิว

นอกจากนี้ CeraVe ยังนำเทคโนโลยี MVE (Multivesicular Emulsion) ที่ทำหน้ากระจายส่วนผสมทั้งหมดให้ซึมเข้าสู่ผิวทีละชั้น ทำให้ความชุ่มชื้นอยู่ในผิวของเราได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังปราศจากส่วนผสมของน้ำมันและน้ำหอม ทำให้ไม่เกิดการอุดตันของผิวหรืออาการระคายเคืองต่าง ๆ ฟังเสียงจากผู้ใช้จริงหลายคนบอกมาว่า แม้เนื้อครีมมีความเข้มข้นสูงมาก ๆ แต่สามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ไว ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ แถมยังทำให้รู้สึกสบายผิวมากกว่าเดิม ผลลัพธ์หลังการใช้รู้สึกว่าผิวมีความชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น อาการระคายเคืองและรอยแดงต่าง ๆ ก็ลดลงอีกด้วยค่ะ 

ราคา 185 บาท
ขนาด 50 ml
ราคาต่อหน่วย 3.7 บาท ต่อ ml
ประเภท เนื้อครีม
ส่วนผสมสำคัญ Ceramide Np, Ceramide Ap, Ceramide Eop, Hyaluronic Acid
จุดเด่น เพิ่มความชุ่มชื้น
SPF / PA
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง – แห้งมาก, ผิวบอบบางแพ้ง่าย

.

 

 

 

 

 

 

 

.

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้า L’oreal Paris White Perfect Day Cream SPF17 PA++ Whitening + Even Tone ▲▲

L'oreal Paris White Perfect Day Cream SPF17 PA++ Whitening + Even Tone

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

 

ครีมบำรุงผิวหน้าที่เกิดขึ้นมาเพื่อสาวไทยทุกคน เพราะไม่ว่าใครก็ต้องการผิวที่ดูกระจ่างใส ดูเปล่งปลั่งมากขึ้น ซึ่ง L’oreal Paris White Perfect Day Cream สามารถช่วยเรื่องต่าง ๆ เหล่านี้ได้ ด้วยส่วนผสมสำคัญอย่าง Melanin-Vanishtm ที่ทำให้รอยดำจางลงทำให้ผิวแลดูสม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังมี  Tourmaline Gemstone ที่มีความสามารถในการปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใสแลดูขาวขึ้น พร้อมกับ SPF17 PA++  ที่ปกป้องรังสียูวีเอและยูวีบี จึงช่วยลดปัญหาหน้าหมองคล้ำ และลดการเกิดจุดด่างดำ กระ ฝ้า ต่าง ๆ บนใบหน้าจากการที่ต้องตาดแดดกลางแจ้งเป็นประจำได้ค่ะ

ได้ฟังเสียงจากผู้ใช้จริงหลายคน เค้ารีวิวมาว่าตัวเนื้อครีมสีขาวมีความเนียนละเอียด ทำให้เกลี่ยง่าย ทาครีมลงบนผิวแล้วรู้สึกหน้าขาวขึ้นแต่ไม่เป็นคราบ เมื่อใช้ไปได้สักระยะนึงแล้วจะเห็นผลในเรื่องรอยดำ รอยสิวดูจางลง และผิวดูสม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น แต่หากใช้ระหว่างวันจะรู้สึกว่าหน้ามันขึ้นเล็กน้อยต้องใช้แป้งคุมมันเสริมอีกชั้นนึง แต่ต้องระวังสำหรับคนที่ผิวแพ้ง่ายเพราะมีส่วนผสมทั้งแอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบน อาจเกิดอาการระคายเคืองได้ค่ะ  

ราคา 249 บาท
ขนาด 50 ml
ราคาต่อหน่วย 4.98 บาท ต่อ ml
ประเภท เนื้อครีม
ส่วนผสมสำคัญ Glycerin, Citrus Limon Fruit Extract
จุดเด่น เพิ่มความแปล่งปลั่ง, เพิ่มความชุ่มชื้น
SPF / PA SPF17 PA++
แอลกอฮอล์  ✓
น้ำหอม  ✓
พาราเบน  ✓
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา ผิวมัน ผิวผสม ผิวแห้ง

 

 

 

 

 

 

..

.

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้า Garnier Light Complete Whitening Serum Cream SPF30/PA+++ ▲▲

Garnier Light Complete Whitening Serum Cream SPF30/PA+++

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

 

จบทุกปัญหาผิวกับ Garnier Light Complete Whitening Serum Cream SPF30/PA+++ ครีมบำรุงผิวที่มาพร้อมการปกป้องผิวของเราจากแสงแดดด้วย SPF 30 PA+++ ทำให้ผิวสว่างสดใสมีออร่าได้ต้องกลัวแสงแดดอีกต่อไป ความพิเศษอีกหนึ่งอย่างของการ์นิเย่สีเหลืองคือ มีส่วนผสมของวิตามินซีถึง 3 เท่า พร้อมสารสกัดจากส้มยูซุ ที่ทำให้ผิวของเราขาวสว่างสดใสขึ้นถึง 3 ระดับ ช่วยในการลดเลือนทั้งรอยดำรอยแดงที่เกิดจากสิว จุดด่างดำต่าง ๆ และใบหน้าที่หมองคล้ำ สีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ พร้อมคืนผิวสวยแลดูมีชีวิตชีวาให้แก่ผู้หญิงทุกคน

อีกทั้งยังมาพร้อมกับนวัตกรรมเซรั่มครีมที่มีเนื้อสัมผัสที่แสนจะบางเบาทำให้ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว เพิ่มพลังในการลดเลือนจุดด่างดำที่ฝังลึก สลายรอยดำ รอยสิว และฝ้าแดดเหมือนไม่เคยเกิดขึ้นบนใบหน้าของเรามาก่อน แถมยังช่วยป้องกันไม่ให้รอยดำสามารถเกิดขึ้นอีกได้อีกด้วย ให้สาว ๆ ทุกคนรันวงการหน้าสว่างกระจ่างใส ดูเนียนนุ่มชุ่มชื้น พร้อมเฉิดฉายมีออร่าท่ามกลางแสงแดดจ้าได้แบบไม่ต้องกลัวผิวเสีย..

ราคา 220 บาท
ขนาด 50 ml
ราคาต่อหน่วย 4.4 บาท ต่อ ml
ประเภท เนื้อครีม
ส่วนผสมสำคัญ Vitamin C, Yuzu Lemon Extract, Grapefruit Extract, Salicylic Acid
จุดเด่น บำรุงผิวหน้าให้ผิวขาวขึ้น จุดด่างดำดูจางลง
SPF / PA SPF30 PA+++
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา ผิวมัน ผิวผสม ผิวแห้ง

.

 

 

 

 

 

 

.

▼▼ครีมบำรุงผิวหน้า Za True White EX Emulsion ▲▲

Za True White EX Emulsion

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

 

Za True White EX Emulsion ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มาพร้อมเนื้ออิมัลชันที่บางเบาไม่ทำให้หนักหน้า ทว่ามีความเข้มข้นพร้อมทำให้ผิวดูกระจ่างใส และปรับสีผิวให้เนียนเรียบดูสม่ำเสมอมากขึ้น ด้วยส่วนผสมที่มีทั้ง Ascorbyl Tetraisopalmitate (วิตามินซีที่ละลายในน้ำมัน) และ Tocopheryl Acetate (อนุพันธ์ของวิตามินอี) มีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ พร้อมด้วยส่วนผสมที่ช่วยในการปรับสีผิวให้สม่ำเสมอแลดูสว่างใสมากยิ่งขึ้นอย่าง 4MSK (Potassium Methoxysalicylate) พร้อมทำให้ผู้หญิงอย่างเรามีความมั่นใจมากขึ้นเมื่อมีผิวหน้าที่สว่างใสมากยิ่งขึ้น

ด้วย Za True White EX มี 2 สูตรครีมบำรุง ได้แก่ เนื้อแบบ Essence และเนื้อ Emulsion ซึ่งจะมีความแตกต่างกัน โดยเนื้อ Emulsion จะมีความเข้มข้นมากกว่า และใช้เวลาในการซึมซาบเข้าสู่ผิวนานกว่า แต่จะช่วยทำให้ผิวของเราชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับผู้หญิงที่มีผิวแห้งต้องการความชุ่มชื้นอย่างเร่งด่วน นอกจากนั้นผู้หญิงหลายคนรีวิวมาว่าผลลัพธ์ที่รู้สึกได้คือผิวหน้ามีความกระจ่างใส รู้สึกชุ่มชื้นมากขึ้น และยังทำให้เครื่องสำอางติดทนบนใบหน้าอีกด้วย 

ราคา 370 บาท
ขนาด 125 ml
ราคาต่อหน่วย 2.96 บาท ต่อ ml
ประเภท เนื้ออิมัลชัน
ส่วนผสมสำคัญ Vitamin E, Vitamin C, Glycerin, White Lily Extract
จุดเด่น ทำให้ผิวขาวขึ้น ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ
SPF / PA
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา ผิวมัน

.

 

 

 

 

 

 

..

.

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้า Pond’s Age Miracle Facial Cream Wrinkle Corrector Day Cream ▲▲

Ponds Age Miracle Facial Cream Wrinkle Corrector Day Cream

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

Pond’s Age Miracle Facial Cream Wrinkle Corrector Day Cream ครีมบำรุงผิวที่นอกจากจะช่วยเรื่องของการทำผิวหน้าดูสว่างและเนียนนุ่มมากยิ่งขึ้น ยังช่วยในเรื่องของการลดเลือนจุดด่างดำบนใบหน้า และริ้วรอยต่าง ๆ ที่ทางแบรนด์รับประกันมาว่าสามารถทำให้ริ้วรอยของเราจางหายได้ไวภายใน 2 สัปดาห์ มาพร้อม SPF 18 PA+++ ที่ปกป้องผิวของเราจากแสงแดดทำให้ผู้หญิงทุกคนมีความมั่นใจในการเผยผิวสู้แดดมากกว่าเดิม

พร้อมด้วยเทคโนโลยี Retinol-C Complex ที่ทำงานแบบ Active ทำหน้าที่ในการปรับสีผิว ลดรอยดำ และฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้กลับมาเต่งตึงขึ้นอีกครั้ง ทั้งยังมีวิตามิน B3 หรือ Niacin (ไนอะซิน) ที่ช่วยในการกระจายเม็ดสีบนผิวหน้า พร้อมสีปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ คืนความขาวและความกระจ่างใสให้ผิวของเรา ขอรีวิวชัดจัดเต็มจากผู้ใช้งานจริงว่าเนื้อครีมซึมซาบไวมาก สีผิวก็ดูสว่างขึ้น ริ้วรอยบริเวณร่องแก้มดูตื้นขึ้น และช่วยให้ผิวหน้าดูชุ่มชื่นอิ่มน้ำมากยิ่งขึ้นค่ะ

ราคา 453 บาท
ขนาด 50 g
ราคาต่อหน่วย 9.06 บาท ต่อ g
ประเภท เนื้อครีม
ส่วนผสมสำคัญ Vitamin B3, Vitamin E, Glycerin
จุดเด่น ฟื้นฟูผิว และลดเลือนริ้วรอย
SPF / PA SPF 18 PA+++
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา ผิวมัน ผิวผสม ผิวแห้ง

.

 

 

 

 

 

.

เลือกครีมบำรุงผิวหน้าอย่างไรให้ได้ผล

การที่จะหาครีมบำรุงผิวหน้าสักตัว ที่ทั้งถูกและดีนั้น ควรดูรายละเอียดหลาย ๆ ปัจจัย เช่น ดูสภาพผิวของเราว่าเหมาะกับครีมบำรุงประเภทใด มีสารบำรุงเพิ่มเติมใดที่สามารถแก้ปัญหาผิวเฉพาะจุดของตัวเองได้บ้าง ซึ่งเราได้สรุปรายละเอียดให้คร่าว ๆ ดังนี้ค่ะ

…..

เลือกครีมบำรุงผิวหน้าที่เหมาะกับสภาพผิว

เลือกครีมบำรุงผิวหน้าที่เหมาะกับสภาพผิว

ผิวแห้ง (Dry Skin) : คือภาวะที่ผิวของเราขาดความชุ่มชื้น จนมีอาการระคายเคืองผิว หรือบางคนอาจมีการอักเสบ ทั้งแดง ทั้งคัน ซึ่งอาจมีสาเหตุมาจากทั้งพันธุกรรม อายุ หรือแม้กระทั่งอาการขาดน้ำ ถูกแดดร้อนจัด หรือการล้างหน้าด้วยน้ำร้อนสาเหตุดังกล่าวทำให้ผืวของเราสูญเสียไขมันจนเกิดผิวแห้งได้ในที่สุด

สำหรับครีมบำรุงผิวที่มอบความชุ่มชื้นที่เหมาะสำหรับสาวแห้งนั้น ควรมีความสามารถในการดูดซึมน้ำให้ผิวหนัง จึงควรมีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิค (Hyaluronic Acid: HA) ซึ่งมีความสามารถในการรักษาระดับคอลลาเจนและเก็บกักน้ำบนผิวหนัง ช่วยให้ผิวทั้งเนียนและนุ่ม ยืดหยุ่น  รวมถึงเซราไมด์ (Ceramide) ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและปกป้องไม่ให้สูญเสียน้ำ และส่วนผสมสุดท้าย คือ Glycerin  ที่ทำให้ผิวไม่ระคายเคือง เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้าของเรา

ผิวผสม-ธรรมดา : สาวที่มีผิวผสมคือ คนที่มีผิวที่ทั้งแห้งและมันบนใบหน้า โดยจะมันบริเวณ T-Zone (หน้าผาก คาง และจมูก) ส่วนสาวผิวธรรมดานั้นจะมีผิวที่มีสุขภาพดี แต่บริเวณ T-Zone อาจจะมันเล็กน้อย  โดยทั้งสาวที่มีผิวผสมและผิวธรรมนั้นสามารถใช้ครีมบำรุงผิวที่ไม่เข้มข้นจนเกินไป และไม่บางเบาจนเกินไป โดยมีส่วนผสมอาจเป็นน้ำและซิลิโคนชนิดเบา อย่างไซโคลเมทิโคน (Cyclomethicone) ที่ให้ความรู้สึกบางเบา และไม่เหนียวเหนอะหนะใบหน้า

ผิวมัน : สาวคนใดมีปัญหาผิวมันบ้างคะ เบื่อหรือไม่ ? กับปัญหารูขุมขนกว้าง มีสิวอุดตัน เนื่องจากผิวมัน ๆ ของเราผลิตความมันมากจนเกินพอดีจนทำให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมา แต่มีข้อดีคือ เกิดริ้วรอยได้ช้ากว่าผิวประเภทอื่น ๆ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่สาวผิวมันควรเลือกควรใช้เป็นเนื้อเจลเพราะบางเบา ไม่เหนียวหนะ ซึมซาบเร็ว ไม่อุดตัน  ยิ่งเป็นสูตรปราศจากน้ำมัน (Oil-free) ที่ทำให้เรามั่นใจได้ว่าผิวหน้าจะไม่มันมากยิ่งขึ้น ลดการอุดตันของรูขุมขนไม่ทำให้เกิดปัญหาสิวนั่นเอง

ผิวแพ้ง่าย : ผิวแพ้ง่ายเป็นผิวที่ Sensitive ซึ่งไวต่อส่งรบกวนภายนอก ทั้งสารเคมีต่าง ๆ ไปจนถึงสภาพอากาศที่เปลี่ยนไปก็ทำให้เกิดการระคายเคือง มีผื่น มีตุ่มและอาการคัน แน่นอนว่า ควรเลือกใช้ส่วนผสมที่อ่อนโยนต่อผิวบอบบางของเรา อาจเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ ปราศจากสารสังเคราะห์ต่าง ๆ อาทิ แอลกอฮอล์ น้ำหอม หรือผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการทดสอบมาแล้วว่าก่อให้เกิดการแพ้ต่ำ (Hypo-Allergenic หรือ Dermatologist Tested)

 

เลือกจากส่วนผสมเพื่อการบำรุงที่ตรงจุด

เลือกจากส่วนผสมเพื่อการบำรุงที่ตรงจุด

  • วิตามินอี (Vitamin E) – ถูกนำมาเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์เสริมความงามอย่างแพร่หลาย เนื่องจากวิตามินอีมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ดูอ่อนกว่าวัย ทำให้เซลล์เสื่อมสภาพช้าลง มีความสามารุถในการสร้างคอลลาเจน ป้องกันการเกิดริ้วรอย ทำให้ยืดหยุ่นดูเต่งตึง เป็นอาหารผิวชั้นยอดที่ทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในการดูแลผิวพรรณ

  • กรดไฮยาลูรอนิค (Hyaluronic Acid: HA) – เป็นสารของโมเลกุลน้ำตาลชนิดหนึ่งที่มีอยู่ในร่างกายของเราอยู่แล้ว ซึ่งมีหน้าที่อุ้มน้ำในผิวและสามารถดูดซับน้ำได้มาก ซึ่งกรดไฮยาลูรอนิคเป็นโมเลกุลขนาดเล็กที่สามารถซึมเข้าผิวหนังได้ดี ช่วยให้ผิวเรียบเนียน ผิวอิ่มน้ำ ดูสุขภาพดี หากนำมาทำเป็นส่วนผสมในการบำรุงผิวควรมีความเข้มข้นต่ำกว่า 2% ป้องกันอาการแพ้สำหรับคนที่มีผิวบอบบาง

  • กรด AHA (Alpha Hydroxy Acids ) – เป็นกรดที่สกัดมาจากผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวซึ่งมีโมเลกุลขนาดเล็กที่สามารถซึมผ่านผิวหนังของเราได้ดี มีความสามารถทำให้ผิวหนังผลัดเซลล์ผิวและกระตุ้นเซลล์ผิวที่เกิดใหม่ที่มีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ช่วยให้ผิวมีความชุ้มชื้น ทำให้ผิวของเราดูสว่างสดใส และยังทำให้ริ้วรอยบนใบหน้าลดลง

  • กรด BHA (Beta Hydroxy Acids ) – เป็นกรดที่ทำการสังเคราะห์ขึ้นมาทำให้สลายได้ยากกว่า กรด AHA ที่สกัดมาจากธรรมชาติ ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวใหม่ และยังสามารถละลายไขมันใต้ชั้นผิวสามารถซึมเข้าสู่รูขุมขุนไปถึงต่อมไขมัน ซึ่งจะลดการอุดตันของไขมันได้ดีทำให้สิวหายและยุบได้เร็วขึ้น

  • กรด PHA (Poly Hydroxy Acids ) – เป็นกรดที่สกัดมาจากผลไม้อีกชนิดหนึ่งเช่นกัน แต่ให้ความอ่อนโยนต่อผิวมากกว่ากรด AHA และ BHA ซึ่งจะลดการระคายเคืองผิว กำจัดเซลล์ผิวเก่าหรือเสื่อมสภาพให้ออกไปอย่างอ่อนโยน เหมาะกับทุกสภาพผิวแม้ว่าจะมีผิวที่บอบบางหรือแพ้ง่ายก็ตาม แต่จะซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ช้า และใช้เวลานานกว่าจะเห็นผล

เลือกครีมบำรุงผิวหน้าให้เหมาะกับปัญหาผิวของตัวเอง

เลือกครีมบำรุงผิวหน้าให้เหมาะกับปัญหาผิวของตัวเอง

ลดเลือนจุดด่างดำ ผิวหมองคล้ำ ใช้สูตร Brightening : จุดด่างดำส่วนใหญ่เกิดจากการเม็ดสีหรือเมลานินที่ถูกผลิตออกมามากจนเกินไปจนทำให้เกิดจุดด่างดำที่มีขนาดและสีที่เข้มแตกต่างกัน ซึ่งมีสาเหตุหลักมาจากแสงแดด จึงควรเลือกครีมบำรุงผิว สูตร Brightening ที่มีความสามารถลดปัญหาจุดด่างดำ ผิวหมองคล้ำ หรือสังเกตตรงส่วนผสมที่มี สารสกัดจากถั่วเหลือง กรด Azelaic และ Arbutin และต้องมีสารกันแดดที่มี SPF50 ขึ้นไปเพื่อป้องกันผิวจากแสงแดด

ลดริ้วรอยแห่งวัย ใช้สูตร Anti Aging : ริ้วรอยแห่งวัยเป็นสิ่งที่เราไม่อาจหลีกเลี่ยงเมื่อเรามีอายุที่มากขึ้น เผชิญกับแสงแดด ผิวแห้ง และนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอทั้งหมดนี้ก็ล้วนเป็นสาเหตุให้เกิดริ้วรอยได้ทั้งนั้น ครีมบำรุงผิวสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องริ้วรอยนั้นต้องใช้สูตร Anti Aging ซึ่งมีส่วนผสม อาทิ โคเอนไซม์ คิวเทน ที่สามารถฟื้นฟูเซลล์ผิวทำให้ผิวแข็งแรง เพนทาเป๊ปไทด์ ที่สามารถผลิตคอลลาเจน และกรดเอเอชเอ (AHA)  ที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิว เป็นต้น

ดูแลปัญหาเรื่องสิว ใช้สูตร Anti-acne : ปัญหาเรื่องสิว ๆ แต่กลับไม่สิวอย่างที่คิดเพราะเป็นหนึ่งในปัญหาที่เกิดขึ้นตั้งแต่เราอยู่ในช่วงวัยรุ่นจนถึงวัยทำงานเป็นปัญหาก็ไม่เคยจากเราไม่ไหน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผลมาจากฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงของเรา สำหรับการแก้ปัญหาสิวนั้นนอกจากดูแลตัวเองอย่างหลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมัน ดูแลความสะอาด และพักผ่อนอย่างเพียงพอ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ควรเป็นสูตรป้องกันสิว หรือ Anti-acne ซึ่งจะมีส่วนผสมของ Azelaic Acid ที่สามารถขจัดแบคทีเรีย กรดซาลิไซลิก ที่ช่วยทั้งฆ่าเชื้อโรคและเซลล์ผิวที่ตายไปแล้วบนใบหน้าของเรา หรือกรดผลไม้ อย่าง AHA ที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิว เป็นต้น

.

ขั้นตอนในการลงครีมบำรุงผิวหน้า

ขั้นตอนในการลงครีมบำรุงผิวหน้า

 

 

 

 

 

 

เพื่อผลลัพธที่ดีกว่าเพียงแค่รู้ขั้นตอนการบำรุงผิวที่ถูกต้อง เราเชื่อว่าสาว ๆ หลายคนไม่ได้มีสกินแคร์สำหรับบำรุงผิวกันแค่ตัวเดียวแน่นอน ขั้นตอนของการบำรุงเพื่อความสวยควรมีอะไรที่มากกว่านั้น แต่จะดีกว่าไหม หากสาว ๆ รู้จักขั้นตอนของการบำรุงผิวอย่างถูกต้องเพี่อให้ครีมบำรุงผิวของเราทำงานได้เต็มประสิทธิภาพสูงสุดมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง มาดูกันค่ะ

ขั้นตอนที่ 1 คลีนเซอร์ : เป็นขั้นตอนที่ไม่ควรข้ามและไม่ควรขาด ใครบ้างที่ไม่ล้างหน้าหรือทำความสะอาดใบหน้าของตัวเอง เราต้องเริ่มจากใช้คลีนเซอร์ชำระล้างทั้งเครื่องสำอาง สิ่งสกปรกบนใบหน้า บางคนอาจเริ่มต้นด้วยการใช้ Remover เช็ดเครื่องสำอาง แล้วต่อด้วยใช้โฟมล้างหน้า หรือบางคนใช้คลีนเซอร์แบบ 2 in 1 ชำระล้าง + ลบเครื่องสำอางให้จบในขั้นตอนเดียว เพื่อให้มั่นใจว่าผิวหน้าของเราสะอาดหมดจดไม่มีสิ่งที่มาให้เกิดการอุดตันรูขุมขนได้

ขั้นตอนที่ 2 โทนเนอร์ : เมื่อใบหน้าของเราสะอาดหมดจดแล้วก็มาถึงขั้นตอนของการเตรียมผิวเพื่อให้ผิวของเราพร้อมสำหรับการบำรุงผิวขั้นอื่น ๆ ซึ่งโทนเนอร์เป็นทั้งการปรับสภาพก่อนการบำรุง และยังเป็นการชำระล้างหรือขจัดสิ่งตกค้างให้ออกไปจากใบหน้าของเราได้อย่างหมดจด

ขั้นตอนที่ 3 น้ำตบ : การบำรุงผิวด้วยน้ำตบ หรือ Water Essences คือการเตรียมความพร้อมชั้นสองเพื่อรองรับการบำรุงผิวอย่างเต็มประสิทธิภาพ ทั้งช่วยเติมน้ำและทำให้ใบหน้าของเราชุ่มชื้นขึ้น รวมถึงให้สารอาหารและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อผิว รวมถึงผสานการทำงานร่วมกับครีมอื่น ๆ เพื่อประสิทธิภาพการบำรุงที่เหนือชั้นยิ่งกว่าเดิม

ขั้นตอนที่ 4 เซรั่ม : เซรั่มเป็นครีมบำรุงผิวที่เข้มข้นมากและซึมซาบเข้าสู่ผิวหน้าได้อย่างรวดเร็ว มีคุณสมบัติของเซรั่มคือการฟื้นบำรุงและการแก้ไขปัญหาผิวหน้าของเราแบบเฉพาะจุด และยังสามารถไปช่วยเพิ่มประสิทธิการทำงานของครีมบำรุงผิวตัวอื่น ๆ ได้อีกด้วย

ขั้นตอนที่ 5 ครีม : ครีมเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวขั้นสุดท้ายเนื่องจากมีความเข้มข้นและซึมซาบเข้าสู่ผิวช้าที่สุด แต่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้าของเราได้ดีมาก ทำให้หน้าเป็นชั้นเคลือบผิวเพื่อป้องกันการสูญเสียน้ำบนใบหน้าป้องกันผิวแห้ง หากใช้ควบคู่กับเซรั่มจะเพิ่มประสิทธิภาพการบำรุงที่มากขึ้นยิ่งกว่าเดิม

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

ครบจบทุกคุณค่าที่ผิวหน้าของเราต้องการ หากร่างกายต้องการอาหารเพื่อความอยู่รอด ผิวของเราก็ต้องการอาหารสำหรับบำรุงให้มีสุขภาพดีอยู่เสมอ จึงจำเป็นต้องบำรุงผิวด้วยผลิตภัณฑ์หรือสกินแคร์ชนิดต่าง ๆ เพราะผู้หญิงอย่างเราอย่าหยุดที่จะสวย สวยมิใช่เพิ่งแค่แต่งหน้าหรือแต่งตัวสวยดูดีเท่านั้น แต่ต้องสวยจากภายในสู่ภายนอก คือการบำรุงผิวให้มีสุขภาพดี ทานอาหารให้มีประโยชน์ ออกกำลังกาย และพักผ่อนอย่างเพียงพอ ก็ทำให้ผู้หญิงเราสวยเปล่งปลั่งมีออร่าจากภายใน

ไม่เพียงเท่านั้นครีมบำรุงผิวต่าง ๆ ไม่จำเป็นต้องมีราคาแพง หากมีคุณภาพดีและสามารถแก้ปัญหาบนใบหน้าของเราได้อย่างตรงจุดแล้วเราจะเสียเงินที่มากกว่าไปทำไม ขอยกมือเสนอให้ทุกคนสวยแบบคุ้มค่าคุ้มราคา ให้ผู้หญิงเรามีสุขภาพดีทั้งผิวและเงินในกระเป๋าด้วยครีมบำรุงผิวหน้าถูกและดีกันค่ะ