Beauty

แนะนำ 10 เซรั่มเกาหลี ตัวไหนดี ปรับผิวสวยเนียน มีออร่า กระจ่างใสสไตล์เกาหลี

เซรั่มเกาหลี เถียงไม่ได้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งกลุ่มสกินแคร์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากไปทั่วโลก แถมหลาย ๆ ตัวยัง ติดอันดับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชั้นดี ซึ่งมีทั้งแบรนด์เล็ก แบรนด์ใหญ่ต่างผลัดกันคิดค้นและผลิตออกเซรั่มหลายต่อหลายสูตรมาให้เราเลือกใช้กันไม่หวาดไม่ไหว แน่นอนว่า มีทั้งเซรั่มราคาถูกและดี ไปจนถึงเซรั่มราคาแรง ๆ คุณภาพคับขวด และที่สำคัญ ได้รับการยอมรับจากสาว ๆ ทั่วโลก ว่าดีจริง เด็ดจริง การันตีได้จากยอดขาย ที่หลายคนติดใจจนซื้อซ้ำ 

แต่เซรั่มเกาหลี มีให้เลือกเพียบ หลายสูตร หลายแบรนด์ขนาดนี้ แต่จะให้เราลองผิดลองถูกเอง ก็คงจะไม่ดีกับทั้งผิวหน้า และสภาพการเงินเท่าไรนัก เราไม่รอช้า ขอคัดเซรั่มเกาหลี ของดี ตัวเด็ดตัวดังมาฝากทุกคน จัดมาให้เลือกแบบจุก ๆ 10 ไอเทมเด็ด เซรั่มเกาหลี ปรับผิวสวยเนียน มีออร่า กระจ่างใสสไตล์เกาหลี ตัวไหนมีคุณสมบัติเรื่องอะไร เหมาะกับผิวของคุณมั้ย ? ตามมาดูกันค่า

….

เซรั่มคืออะไร? 

เซรั่มคืออะไร? 

เชื่อว่า “เซรั่ม” เป็นไอเทมที่หลาย ๆ คนเคยใช้ เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวประเภทต้น ๆ ที่หลาย ๆ คนต่างก็รู้จัก แต่อาจจะเป็นการรู้จักกันแบบผิวเผินเท่านั้น วันนี้เราจะมาแนะนำคุณเซรั่มแบบเจาะลึก ให้ทุกคนได้รู้จักเขากันมากขึ้นค่ะ 

เซรั่ม คือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก เข้มข้น มีเนื้อสัมผัสบางเบา ไม่เหนอะหนะเหมือนผลิตภัณฑ์ประเภทครีม ที่สำคัญคือสามารถซึมสู่ผิวได้อย่างล้ำลึก และรวดเร็วอีกด้วย นอกจากนี้เจ้าเซรั่มไฮไลท์ของเรา ยังมีจุดเด่นที่สำคัญคือ ส่วนผสมของสารออกฤทธิ์สำคัญ (Active Ingredients) ที่มีความเข้มข้นกว่าผลิตภัณฑ์บำรุงผิวประเภทอื่น ๆ ทำให้สามารถฟื้นฟู บำรุงผิวอย่างมีประสิทธิภาพที่สุด ช่ายแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด ซึ่งใช้ในปริมาณเพียงไม่กี่หยด แต่กลับให้ผลลัพธ์ในระดับสูงสุดไปอีกกกก จึงไม่แปลกใจเลยว่าถ้าหากให้เลือกไอเทมบำรุงผิวซักตัว หลาย ๆ คนพร้อมใจที่จะเลือกคุณเซรั่มให้เป็นอันดับหนึ่งกันแทบจะทุกคนเลยค่ะ 

….

ทำไมต้องเซรั่มเกาหลี

ทำไมต้องเซรั่มเกาหลี

เซรั่มเกาหลี เป็นอีกหนึ่งกลุ่มเซรั่มที่มีคุณภาพดีไม่ต่างจากผลิตภัณฑ์ดูแลผิวฝั่งตะวันตกเลย เพราะชาวเกาหลีใต้ไม่ว่าจะหญิงหรือชายต่างให้ความสำคัญกับการดูแลตัวเองหนักมากกกก โดยเฉพาะผิวหน้าที่ต้องเป๊ะ ต้องเนียนใสสุขภาพดี (ใครเคยไปเที่ยวเกาหลีใต้จะรู้เลยค่ะ แต่ละคนผิวดี ผิวละเอียดมากจริง ๆ ทั้งผู้ชาย ผู้หญิงเลย) เรามาดูกันค่ะ ว่าถ้าอยากดูแลผิวให้เนียนสวย ไร้ปัญหาผิวทั้งที ทำไมเซรั่มเกาหลีจึงถือเป็นตัวเลือกดี ๆ ที่ไม่ควรมองข้าม! 

1. แบรนด์เครื่องสำอางเกาหลี มีความน่าเชื่อถือสูง : เพราะแบรนด์ต่าง ๆ ภายในประเทศเกาหลีใต้มีการแข่งขัน และมีส่วนแบ่งทางการตลาดสูงค่ะ จึงทำให้แต่ละแบรนด์ทั้งน้อย ทั้งใหญ่ ต่างต้องพัฒนาสูตรไอเทมบำรุงผิวต่าง ๆ คิดนวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อแข่งขันและทำให้ตอบโจทย์กับลูกค้ามากที่สุด เพราะการแข่งขันกันอย่างดุเดือดเฉือดเฉือนแบบนี้ จึงทำให้ผลดีตกอยู่กับกลุ่มผู้บริโภคอย่างเรา ๆ เนี่ยแหละค่ะ เราสามารถหาเซรั่มบำรุงผิวที่สามารถแก้ไขปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด ไม่ผิดประเด็น ได้ของดี ราคาสมเหตุสมผล แถมยังปลอดภัยหายห่วงจากความน่าเชื่อถือด้วยค่าา 

2. ถูกคิดค้นมาใกล้เคียงกับผิวคนเอเชีย : เป็นอีกหนึ่งเหตุผลสำคัญเลยค่ะ ว่าทำไมเซรั่มเกาหลีจึงควรค่าแก่ผิวชาวไทยอย่างเรา ๆ เป็นที่สุด เพราะเบื้องต้นผลิตภัณฑ์ของเขา ถูกคิดค้นเพื่อให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพกับผิวหน้าชาวเอเชียอย่างเรา ๆ โดยเฉพาะปัญหาผิวมันแต่ขาดน้ำที่สาวเอเชียเจอบ่อย (พี่ไทยก็เป็นกันเยอะ) ซึ่งเซรั่มเกาหลีตอบโจทย์เรื่องการแก้ไขปัญหาผิวขาดน้ำได้ดีทีเดียวค่ะ 

3. ราคาดีงาม สบายกระเป๋า : นอกจากเซรั่มเกาหลีจะมีหลายสูตร ที่ถูกคิดค้นมาพร้อมให้สาว ๆ เลือกใช้ และสามารถแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดแล้ว ในเรื่องของราคา หากนำมาเฉลี่ยราคาส่วนใหญ่แล้ว พบว่าราคาต่อหน่วยดีมากกก สมเหตุสมผลไม่แพงเวอร์จนเกินไป แถมเกาหลีใต้ยังเป็นประเทศที่มีสกินแคร์ถูกและดีเยอะมากจริง ๆ มีรีวิวทั้งแบรนด์เก่าที่เราคุ้นเคย หรือแบรนด์น้องใหม่ แต่ผลลัพธ์ออกมาปังมาก ดังเปรี้ยงให้เราแปลกใจอยู่ตลอด หน้าใสได้แบบกระเป๋าไม่แฟบแน่นอน ที่สำคัญ เดี๋ยวนี้หาซื้อได้ง่ายขึ้นเยอะ มีทั้งทางแบรนด์มาเปิดตัวในไทยเอง หรือจะดูจากร้านหิ้วต่าง ๆ ก็มีพร้อม ไม่ได้หายากเหมือนเมื่อก่อนแล้วค่ะ 

.. 

ตารางสรุปข้อมูลเซรั่มเกาหลีแบบรวบรัด

12345678910
เซรั่มเกาหลี Sulwhasoo First Care Activating Serum EXเซรั่มเกาหลี AMPLE : N Peptide Shot Ampoule

เซรั่มเกาหลี LANEIGE Fresh Calming Brightening Serum

เซรั่มเกาหลี Innisfree Green Tea Seed Serumเซรั่มเกาหลี It’s Skin – Power 10 Formula VC Effectorเซรั่มเกาหลี Some By Mi AHA-BHA-PHA 30 Days Miracle Serumเซรั่มเกาหลี Skinfood Black Sugar Perfect First Serumเซรั่มเกาหลี Mamonde – First Energy Serumเซรั่มเกาหลี MISSHA Time Revolution Night Repair Pro Bio Ampoule▼▼เซรั่มเกาหลี Rojukiss White Poreless Night Repair Serum▲▲
เซรั่มเกาหลี

Sulwhasoo First Care Activating Serum EX

AMPLE : N Peptide Shot Ampoule

LANEIGE Fresh Calming Brightening Serum

innisfree Green Tea Seed Serum

It’s Skin – Power 10 Formula VC Effector

Some By Mi AHA-BHA-PHA 30 Days Miracle Serum

Skinfood Black Sugar Perfect First Serum

Mamonde – First Energy Serum

MISSHA Time Revolution Night Repair Probio Ampoule

Rojukiss White Poreless Night Repair Serum

ราคาโดยประมาณ1,600 บาท390 บาท1,250 บาท1,000 บาท409 บาท790 บาท995 บาท990 บาท1,890 บาท735 บาท
ขนาด 30 มล.30 มล.80 มล.80 มล.30 มล.50 มล.120 มล.100 มล.50 มล.18 มล.
ราคาต่อหน่วย54 บาท ต่อ มล.13 บาท ต่อ มล.16 บาท ต่อ มล.13 บาท ต่อ มล.14 บาท ต่อ มล.16 บาท ต่อ มล.9 บาท ต่อ มล.10 บาท ต่อ มล.38 บาท ต่อ มล.41 บาท ต่อ มล.
เนื้อผลิตภัณฑ์เซรั่มเนื้อเหลว สีเหลืองใสเนื้อเซรั่มเข้มข้น มีเส้นเปปไทด์สีขาวเนื้อเซรั่มใส ใช้ง่ายเซรั่มเนื้อเบาสบายเนื้อเซรั่มเข้มข้นเนื้อเซรั่ม ข้น เหนียวเนื้อใสคล้ายโทนเนอร์เซรั่มที่ขาวขุ่น เนื้อเหลวเนื้อเซรั่มสีขุ่น เข้มข้นเซรั่มเข้มข้น
ส่วนผสมหลักJAUM Balancing Complex™Matrixyl®, Argireline®, Dermaxyl® (Coreana Cosmetics Patent For The Combined Use Of Peptides), Adenosine, Niacinamide, Pearl extract, Trehalose, β-glucan.Deep seawater, สารสกัดจากเปลือกลิ้นจี่ สารสกัดจากชาเขียวเข้มข้นวิตามินซีเข้มข้นAHA, BHA, PHA, สารสกัดจากใบบัวบก สารสกัดเข้มข้นจากน้ำตาลดำสารสกัดจากราก ลำต้น ใบ และดอกสายน้ำผึ้งBio-Tech Activator10 Probiotic, Jeju Lotus Capsule
คุณสมบัติหลักปรับสมดุลให้ผิว ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดกระชับผิว ผิวนุ่มฟู รูขุมขนเล็กลง ปลอบประโลมผิว, ปรับผิวอ่อนแอ ให้มีชีวิตชีวามอบความชุ่มชื้นให้ผิวลดรอยด่างดำ ฝ้า กระ ปรับผิวให้สว่าง กระจ่างใสเน้นเรื่องการรักษาสิว กระชับรูขุมขน ผลัดเซลล์ผิวผลัดเซลล์ผิวเก่าทิ้ง, ผิวหน้านุ่ม ชุ่มชื้น ต้านการอักเสบของผิว ทำให้ผิวแข็งแรงคืนความอ่อนเยาว์ให้แก่ผิว ลดเลือดริ้วรอยฟื้นฟูปัญหาผิวหมองคล้ำ
ซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะ10/107.5/108.5/1010/108.9/106/109.5/1010/108/107/10
การใช้งานใช้ได้ทั้งกลางวัน - กลางคืนใช้ได้ทั้งกลางวัน - กลางคืนใช้ได้ทั้งกลางวัน - กลางคืนใช้ได้ทั้งกลางวัน - กลางคืนใช้ได้ทั้งกลางวัน - กลางคืนแนะนำให้ใช้เฉพาะกลางคืนใช้ได้ทั้งกลางวัน - กลางคืนใช้ได้ทั้งกลางวัน - กลางคืนใช้เฉพาะกลางคืนใช้เฉพาะกลางคืน
แอลกอฮอล์----------------------------------
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
น้ำหอม✓(เป็นน้ำมันหอมระเหย)
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวผิวมัน ผิวผสมแต่ขาดน้ำผิวแห้งทุกสภาพผิวผิวเป็นสิวง่ายทุกสภาพผิวผิวธรรมดาจนถึงผิวมัน แต่ขาดน้ำทุกสภาพผิวทุกสภาพผิว
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

แนะนำ 10 เซรั่มเกาหลี ตัวไหนดี ปรับผิวสวยเนียน มีออร่า กระจ่างใสสไตล์เกาหลี

อย่างที่บอกไปตั้งแต่แรกค่ะ ว่าเซรั่มเกาหลี มีให้เลือกเยอะมากจริง ๆ จะให้มาลองผิดลองถูกคงไม่ไหว เราจึงขอคัดมาแบบเน้น ๆ ปังจริง ดีจริง 10 ตัวจี๊ดดด แต่ขอเตือนก่อนอ่าน อยากให้สาว ๆ ตั้งสติ คำนวนเงินเอาไว้ให้ดี เพราะทุกตัวที่กล่าวมานี้ ดีจริง เด็ดจริง รีวิวการันตีเพียบบบ ระวังจะเสียเงินแบบไม่รู้ตัวน้าาา  .ใใใฃ

….

▼▼ เซรั่มเกาหลี Sulwhasoo First Care Activating Serum EX ▲▲

▼▼เซรั่มเกาหลี Sulwhasoo First Care Activating Serum EX▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

บอกเลยว่านาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์ชื่อดังอย่าง Sulwhasoo อย่างแน่นอน คุณคนนี้ถือเป็นแบรนด์เครื่องสำอางไฮแอนด์อันดับต้น ๆ ของเกาหลีเลยก็ว่าได้ ซึ่งไอเทมที่สร้างชื่อเสียงกระฉ่อนทั้งวงการสกินแคร์ก็คือคุณ Sulwhasoo First Care Activating Serum EX ยกให้เป็นผลิตภัณฑ์ขายดีตลอดกาลของแบรนด์ ไอเทมตัวนี้เน้นการปรับสมดุลให้ผิว ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดให้ผิวดูเปล่งปลั่ง กระจ่างใส รูขุมขนเล็กลง ผิวแน่นกระชับขึ้น แถมยังช่วยเตรียมพร้อมให้ผิวสามารถเปิดรับสารอาหารจากสกินแคร์ตัวต่อ ๆ ไปได้อย่างเต็มร้อย

สูตรใหม่มีการใส่นวัตกรรม JAUM Balancing Complex™ เป็นการรวมเอาสมุนไพรที่ดีที่สุดจากตำราโบราณ 5 ชนิด ได้แก่ รากโกฐขี้แมว, รากดอกโบตั๋นจีน, เมล็ดบัวหลวงอินเดีย, ดอกลิลลี่ขาว และ โซโลมอนส์ซีล (Solomon’s Seal) ใช้เวลา 18 ชั่วโมงในการเคี่ยวส่วนผสมจนได้เซรั่มบริสุทธิ์ เอามาให้เราใช้ ยิ่งใหญ่มากจ้า

มาถึงเนื้อเซรั่มกันบ้าง คุณคนนี้เป็นเนื้อเซรั่มสีเหลืองใส มีความเหลวและบางเบามาก ซึมเข้าสู่ผิวได้เป็นอย่างดี แต่ไม่ได้หายไปเลยซะทีเดียวนะคะ ผิวยังคงมีความเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นเหมือนเป็นฟิล์มเคลือบอยู่บนผิวบาง ๆ มีกลิ่นหอมสมุนไพรเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้รู้สึกสดชื่น รับประกันความดีงามจาก Beauty Blogger ทั้งไทยและต่างประเทศ ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าใช้แล้วผิวหน้าดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ตัวนี้จะผิวแบบไหน ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสมใช้ได้หมดค่ะ เอาอยู่ทุกสภาพผิว แต่ผิวแพ้ง่ายอาจจะต้องทำ Patch Test ก่อน เพราะมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอม  

ราคา 1,600 บาท
ขนาด 30 มล.
ราคาต่อหน่วย 54 บาท ต่อ มล.
เนื้อผลิตภัณฑ์ เซรั่มเนื้อเหลว สีเหลืองใส 
ส่วนผสมหลัก JAUM Balancing Complex™
คุณสมบัติหลัก ปรับสมดุลให้ผิว ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด
ซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะ 10/10
การใช้งาน ใช้ได้ทั้งกลางวัน – กลางคืน
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน 
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

.

▼▼ เซรั่มเกาหลี AMPLE : N Peptide Shot Ampoule ▲▲

▼▼เซรั่มเกาหลี AMPLE : N Peptide Shot Ampoule▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

กระแสแรงดีไม่มีตก ฮิตกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว สำหรับ AMPLE : N Peptide Shot Ampoule เซรั่มเปปไทด์ตัวเด่น คุณภาพดีงาม ราคาดีจนหลาย ๆ คนที่ใช้อยู่ เกิดอาการคันไม้คันมือต้องบอกต่อกันเลยทีเดียว ไอเทมตัวนี้เป็นสกินแคร์จากแบรนด์ COREANA ยักษ์ใหญ่แห่งวงการเครื่องสำอางเกาหลี คุณคนนี้เด่นในเรื่องของอนุพันธ์โปรตีนที่ช่วยในเรื่องกระชับผิว ทำให้ผิวยืดหยุ่น นุ่ม ผิวละเอียดขึ้น ทำให้รูขุมขนดูเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด พร้อมปรับสีผิวให้สม่ำเสมอขึ้น มีสารสกัดสำคัญอย่าง Peptide Thread, Pearl Extract ในรูปแบบของ Liposome ถ้าใครเจอปัญหารูขุมขนกว้างรุมเร้าอยู่ แนะนำตัวนี้เลยค่า ช่วยได้แน่นอน 

มาถึงเนื้อผลิตภัณฑ์กันบ้าง ตัวนี้จะเป็นเนื้อเซรั่มมีสีเหลืองอ่อนใส เนื้อไม่เหลว เข้มข้น มีความหนึบเล็กน้อย มีเส้นใยสีขาวเล็ก ๆ ซึ่งเจ้านี้ก็คือ “เปปไทด์” นั้นเองค่าา เมื่อเกลี่ยลงบนผิว นวดเบา ๆ เส้นเปปไทด์ก็จะแตกตัว และซึมลงสู่ผิวเราไป หลังใช้ทันทีจะรู้สึกว่าหน้านิ่ม ชุ่มชื้นมากขึ้น ตัวนี้ไม่ได้ทำให้หน้ามันนะคะ แต่จะช่วยในเรื่องทำให้ผิวอิ่มน้ำมากกว่า แต่ถ้าใครที่เป็นสาวผิวมัน หรือไม่ชอบความหนืด แนะนำให้ใช้เฉพาะตอนกลางคืนก็พอ ผลิตภัณฑ์มาพร้อมกลิ่นหอมอ่อน ๆ ผ่อนคลายสุด ๆ แต่สำหรับสาวผิวแพ้ง่ายแนะนำให้ทดสอบที่บริเวณข้อพับก่อนใช้จริงนะคะ

ราคา 390 บาท 
ขนาด 30 มล.
ราคาต่อหน่วย 13 บาท ต่อ มล.
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อเซรั่มเข้มข้น มีเส้นเปปไทด์สีขาว 
ส่วนผสมหลัก Matrixyl®, Argireline®, Dermaxyl® (Coreana Cosmetics Patent For The Combined Use Of Peptides), Adenosine, Niacinamide, Pearl extract, Trehalose, β-glucan.
คุณสมบัติหลัก กระชับผิว ผิวนุ่มฟู รูขุมขนเล็กลง 
ซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะ 7.5/10
การใช้งาน ใช้ได้ทั้งกลางวัน – กลางคืน
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน 
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว 

.

▼▼ เซรั่มเกาหลี LANEIGE Fresh Calming Brightening Serum ▲▲

▼▼เซรั่มเกาหลี LANEIGE Fresh Calming Brightening Serum▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

คุณคนนี้มาจากท็อปแบรนด์สกินแคร์อีกหนึ่งตัวที่ดังมาก ทั้งฝั่งเกาหลีและฝั่งไทยเลยก็ว่าได้ค่ะ ซึ่งหนีไม่พ้น LANEIGE อย่างแน่นอน สำหรับสาว ๆ ที่เคยถูกอกถูกใจกับความชุ่มชื้น ฉ่ำน้ำจาก Sleeping Water Mask กระปุกฟ้าสุดฮิตของแบรนด์นี้ไป ต้องไม่พลาดกับเซรั่มเกาหลี LANEIGE Fresh Calming Brightening Serum เด็ดขาดเลยค่ะ นางเป็นเซรั่มแบบ Oil – Free ที่ทางแบรนด์เคลมแรง ๆ เลยว่า มาเพื่อช่วยปลอบประโลมผิวให้สดชื่น คืนความเปล่งปลั่ง พร้อมปลุกผิวที่อ่อนแอให้กลับมาแข็งแรงมีชีวิตชีวาอีกครั้ง

โดยเฉพาะใครที่ผิวมันแต่ขาดความชุ่มชื้นอย่างหนัก  Fresh Calming ตัวนี้จะมาช่วยคืนความสมดุลแก่ผิว มอบความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างยาวนาน เปลี่ยนจากหน้ามัน ๆ ผิวกร้าน แต่งหน้าไม่ติด เป็นผิวชุ่มชื้นอิ่มน้ำเด้ง ๆ แน่นอน สำหรับส่วนประกอบของคุณคนนี้ จะมีส่วนผสมของ Deep Seawater และสารสกัดจากเปลือกลิ้นจี่เข้มข้นเป็นตัวเด่นค่ะ เน้นการทำให้ผิวเนียนนุ่ม ปรับผิวให้สามารถสร้างความสมดุลระหว่างน้ำกับน้ำมันบนผิวอย่างลงตัว

เนื้อเซรั่มใส ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ตัวนี้ใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืนเลยค่ะ ไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ เครื่องสำอางไม่มีเยิ้มมากองรวมกันที่คางเป็นสังขยาอย่างแน่นอน แถมเซรั่มตัวนี้ยังมีกลิ่นหอมสดชื่นจากผลไม้อีกด้วยน้า Fresh ทั้งผิว ทั้งกลิ่นตามชื่อรุ่นเลย บอกเลยว่าถ้าใครใช้เซรั่มตัวนี้ต่อเนื่องยาว ๆ รับรองว่าได้ผิวสวยเนียนใสสไตล์สาวเกาหลีแน่นอนค่ะ

ราคา 1,250 บาท 
ขนาด 80 มล.
ราคาต่อหน่วย 16 บาท ต่อ มล.
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อเซรั่มใส ใช้ง่าย 
ส่วนผสมหลัก Deep seawater, สารสกัดจากเปลือกลิ้นจี่ 
คุณสมบัติหลัก ปลอบประโลมผิว, ปรับผิวอ่อนแอให้มีชีวิตชีวา 
ซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะ 8.5/10
การใช้งาน ใช้ได้ทั้งกลางวัน – กลางคืน
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน 
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ผิวมัน ผิวผสมแต่ขาดน้ำ .

.

▼▼ เซรั่มเกาหลี innisfree Green Tea Seed Serum ▲▲

▼▼เซรั่มเกาหลี innisfree Green Tea Seed Serum▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ใครเป็นสาวกสกินแคร์สายเกา ไม่มีใครไม่รู้จัก innisfree Green Tea Seed Serum อย่างแน่นอน นางขึ้นชื่อในเรื่องความธรรมชาติขั้นสุดดด เน้นในเรื่องการให้ความชุ่มชื้นกับผิวอย่างอ่อนโยน โดยเฉพาะยิ่งปรับสูตรใหม่ เพิ่มสารสกัดจากชาเขียวเข้มข้นขึ้นกว่าเดิมถึง 3.5 เท่า พร้อมกรดอะมิโนมากถึง 16 ชนิด จาก Beauty Green Tea จากเกาะเซจู ช่วยฟื้นฟูผิวให้เนียนนุ่ม เต็มเติมผิวด้วยความชุ่มชื้นผ่าน Dual-Moisture-Rising Technology™ สร้างเกราะป้องกัน และคอยกักเก็บความชุ่มชื้นในผิวด้วยน้ำมันจากเมล็ดชาเขียว บอกเลยว่า ปังไม่หยุด 

แพ็คเกจจิ้งหลักจะเป็นสีเขียวหน้าตาคุ้นเคยกันดี แต่ใครเจอสีที่แตกต่างกันออกไป ไม่ต้องแปลกใจนะคะ ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับช่วงเวลาด้วย แต่ละเทศกาลจะมีการเปลี่ยนแพ็คเกจจิ้งให้มีสีสัน มีลวดลายที่แปลกตามากขึ้น แน่นอนว่าแพ็คเกจจิ้งตามเทศกาลจะมาพร้อมกับโปรโมชั่นพิเศษด้วยเสมอ ถ้าใครมีโอกาสเจอต้องหยิบใส่ตะกร้า ซื้อด่วน ๆ ไม่ต้องคิดเยอะแล้ว จากที่สังเกตบอกเลยว่าคุ้มค่าทั้งในด้านราคา และความน่ารักไม่เหมือนใครแน่นอน

สำหรับเนื้อเซรั่มตัวนี้เป็นเนื้อสีขุ่น ใส เนื้อสัมผัสบางเบามากกกก มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของชาเขียว สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะเลย สำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ แนะนำเซรั่มชาเขียวตัวนี้เลยค่ะ สามารถใช้ได้ทั้งเช้าและเย็น (ส่วนตัวบางทีก็ใช้ระหว่างวัน ในช่วงที่หน้าแห้งมาก ๆ หรือผิวโดนแดดจนลอกเป็นขุย) ที่สำคัญสกินแคร์ตัวนี้ใช้ก่อนก่อนแต่งหน้าได้แน่นอน เครื่องสำอางไม่ไหลเยิ้มแน่นอนค่ะ

ราคา 1,000 บาท 
ขนาด 80 มล.
ราคาต่อหน่วย 13 บาท ต่อ มล.
เนื้อผลิตภัณฑ์ เซรั่มเนื้อเบาสบาย 
ส่วนผสมหลัก สารสกัดจากชาเขียวเข้มข้น
คุณสมบัติหลัก มอบความชุ่มชื้นให้ผิว
ซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะ 10/10
การใช้งาน ใช้ได้ทั้งกลางวัน – กลางคืน
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน 
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง

.

▼▼ เซรั่มเกาหลี It’s Skin – Power 10 Formula VC Effector ▲▲

▼▼เซรั่มเกาหลี It’s Skin – Power 10 Formula VC Effector▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สำหรับ It’s skin ขวดเหลือง หรือรุ่น Power 10 Formula VC Effector เป็นเซรั่มเกาหลีกลุ่มแรก ๆ ที่ดังมากกก และยังคงความปังอยู่คู่กับชาวเรามานาน ตอนนี้ก็ยังคงเป็นของถูกและดีของใครหลาย ๆ คน เรื่องคุณภาพคุณเธอสามารถเป็นตัวเทียบ ตัวแทนเซรั่มวิตามินซีแบรนด์ดัง ๆ ราคาหลักพันได้เลย Profile แบรนด์ไม่ธรรมดาด้วยน้าาา เป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกคิดค้น และทดสอบโดยแพทย์ผิวหนังจากมหาวิทยาลัยโซล (Seoul University) ปราศจากการเติ่มสี กลิ่น และส่วนผสมจากแอลกฮอล์ ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวแน่นอน

ตัวเซรั่ม  It’s skin มีให้เลือกหลายสูตรมากกกก แต่ละสูตรมีจุดเด่นในการแก้ไขปัญหาผิวเฉพาะจุดทั้งนั้น แต่วันนี้ขอแนะนำเซรั่มตัวที่ดังที่สุดอย่าง It’s Skin – Power 10 Formula VC Effector ขวดเหลืองนี้ก่อนแล้วกันค่ะ เซรั่มตัวนี้จะที่อุดมไปด้วยวิตามินซีเข้มข้น และส่วนผสมของชาเขียว เน้นเรื่องลดรอยด่างดำ ฝ้า กระ ปรับผิวให้สว่างกระจ่างใส แก้ปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ ทำให้ผิวเรียบเนียน สดใสยิ่งขึ้น

เนื้อเซรั่มเป็นสีขุ่น เข้มข้น ไม่ไหลเป็นน้ำ มีกลิ่นหอมสดชื่น ใช้ง่าย เวลาเกลี่ยสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ไวเอาเรื่องเลยค่ะ ให้ความชุ่มชื้นสูง แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะเลย ที่สำคัญราคาถูกมากกก หลักร้อยต้น ๆ เท่านั้นค่าา ใครจะตัดสินใจซื้อตัวนี้ เรามีข้อแนะนำในการใช้คุณคนนี้เล็กน้อยค่ะ เพราะส่วนผสมของวิตามินซีในเซรั่ม อาจทำให้ผิวของเราบางลง การทาครีมกันแดดเป็นประจำ จึงจำเป็นอย่างมาก เพื่อป้องกันผิวของเราไม่ให้กลับมาคล้ำเสียอีกครั้งค่ะ

ราคา 409 บาท 
ขนาด 30 มล.
ราคาต่อหน่วย 14 บาท ต่อ มล. 
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อเซรั่มเข้มข้น 
ส่วนผสมหลัก วิตามินซีเข้มข้น
คุณสมบัติหลัก ลดรอยด่างดำ ฝ้า กระ ปรับผิวให้สว่าง กระจ่างใส
ซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะ 8.9/10 
การใช้งาน ใช้ได้ทั้งกลางวัน – กลางคืน
แอลกอฮอล์
น้ำหอม ✓ 
พาราเบน 
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว 

.

▼▼ เซรั่มเกาหลี Some By Mi AHA-BHA-PHA 30 Days Miracle Serum ▲▲ 

▼▼เซรั่มเกาหลี Some By Mi AHA-BHA-PHA 30 Days Miracle Serum▲▲ 

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สาว ๆ คนไหนกำลังสู้รบอยู่กับปัญหาสิวกวนใจ อยากให้ลองทำความรู้จักเซรั่มเกาหลีน้องใหม่มาแรง ที่บิวตี้บล็อกเกอร์โซนเอเชียต่างเทใจให้ พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าทำให้สิวหาย หน้าดีขึ้นภายใน 30 วัน อย่าง Some By Mi AHA-BHA-PHA 30 Days Miracle Serum คุณคนนี้เป็นเซรั่มที่ช่วยเน้นเรื่องการรักษาสิว กระชับรูขุมขน ผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวอิ่มเด้งเปล่งปลั่ง ออกตัวแรง ๆ เลยว่า ถ้าใช้ต่อเนื่องสิวหายแน่ภายใน 30 วัน

คุณคนนี้มีสารสกัดจาก AHA ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าเผยผิวใหม่, BHA ช่วยสลายสิวอุดดันซึ่งเป็นต้นเหตุของสิวอักเสบได้เป็นอย่างดี, PHA ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วอย่างอ่อนโยน, CENTELLA ASIATICA EXTRACT (สารสกัดจากใบบัวบก) 14.5% และสารสกัดจากชาเขียว 10,000 PPM มอบความความชุ่มชื้นแบบจัดหนักจัดเต็ม ปลอบประโลม ฟื้นฟูผิวที่โดนสิวทำร้าย แถมยังไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์อีกด้วยค่ะ

มาดูที่เนื้อสัมผัสกันบ้างค่ะ ตัวนี้มีส่วนผสมของน้ำและน้ำมัน ดังนั้นก่อนใช้ต้องเขย่าก่อนนะจ๊ะ และเพราะมีส่วนผสมของน้ำมัน จึงทำให้มีความเหนอะหน้าเบา ๆ ใครที่ผิวมันมากเป็นพิเศษอาจจะไม่ถูกใจสิ่งนี้ เพราะไอเทมตัวนี้มีส่วนผสมของ AHA ตัวการสำคัญที่จะทำให้ผิวไวต่อแสงมากกว่าปกติ เราแนะนำให้ใช้เฉพาะตอนกลางคืนจะดีสุดค่ะ นอกจากนี้ ยังมีกลิ่นหอมจากส่วนผสมของสารระเหยตระกูลส้ม ให้ความผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้โอกาสที่ผิวจะระคายเคืองได้ก็มี โดยเฉพาะใครที่มีผิวแพ้ง่าย หากจะตัดสินใจซื้อ แนะนำให้ซื้อเซตทดลองใช้ก่อนจะดีกว่าค่ะ

ราคา 790 บาท 
ขนาด 50 มล.
ราคาต่อหน่วย 16 บาท ต่อ มล.
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อเซรั่ม ข้น เหนียว 
ส่วนผสมหลัก AHA, BHA, PHA, สารสกัดจากใบบัวบก 
คุณสมบัติหลัก เน้นเรื่องการรักษาสิว กระชับรูขุมขน ผลัดเซลล์ผิว
ซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะ 6/10 
การใช้งาน แนะนำให้ใช้เฉพาะกลางคืน 
แอลกอฮอล์
น้ำหอม ✓(เป็นน้ำมันหอมระเหย)
พาราเบน 
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ผิวเป็นสิวง่าย 

.

▼▼ เซรั่มเกาหลี Skinfood Black Sugar Perfect First Serum ▲▲

▼▼เซรั่มเกาหลี Skinfood Black Sugar Perfect First Serum▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

Skinfood ถือเป็นแบรนด์เบิกโรงอันดับต้น ๆ ของสกินแคร์เกาหลีที่เข้ามามีบทบาทในไทยเลยก็ว่าได้ นางขอมาทวงแชมป์ส่งเซรั่มตัวดังมาท้าชิงจ้าา ตัวนี้ถือเป็นไอเทมขายดีเป็นอันดับ 1 เลยก็ว่าได้อย่าง Skinfood Black Sugar Perfect First Serum หรือเซรั่มน้ำตาล ทุกรีวิวต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นเซรั่มที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ดีมากรู้สึกได้เลยว่าผิวหน้าเนียนนุ่มขึ้น ยืดหยุ่นมากขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ แม้ว่าสูตรใหม่จะเพิ่มสารสกัดเข้มข้นจากน้ำตาลดำมากกว่าเดิมถึง 2 เท่า แต่กลับไม่ทำให้ผิวหน้าเหนียวเหนอะหนะเลย เซรั่มยังซึมสู่ผิวได้ดีสุด ๆ อีกด้วยค่ะ  

นอกจากความชุ่มชื้นที่ได้รับแล้ว ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ยังช่วยในเรื่องการผลัดเซลล์ผิวเก่าทิ้ง ให้คุณพร้อมเผยผิวใหม่อย่างมั่นใจ ปรับผิวให้สว่าง กระจ่างใสขึ้นมากกว่าเดิม  เนื้อผลิตภัณฑ์จะเป็นเนื้อใส เหลว คล้าย ๆ พวกโทนเนอร์ค่ะ คุณคนนี้สามารถใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืนเลย สำหรับใครที่อยากมีผิวหน้าเนียนใส ผิวฟูอิ่มน้ำตามสไตล์สาวเกาหลี แนะนำคุณเซรั่มน้ำตาลดำตัวนี้เลยค่ะ เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ Must Have สุด ๆ ห้ามพลาดนะคะ

ราคา 995 บาท 
ขนาด 120 มล.
ราคาต่อหน่วย 9 บาท ต่อ มล.
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อใสคล้ายโทนเนอร์ 
ส่วนผสมหลัก สารสกัดเข้มข้นจากน้ำตาลดำ
คุณสมบัติหลัก ผลัดเซลล์ผิวเก่าทิ้ง, ผิวหน้านุ่ม ชุ่มชื้น 
ซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะ 9.5/10 
การใช้งาน ใช้ได้ทั้งกลางวัน – กลางคืน 
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน 
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

.

▼▼ เซรั่มเกาหลี Mamonde – First Energy Serum ▲▲

▼▼เซรั่มเกาหลี Mamonde – First Energy Serum▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

Mamonde เป็นอีกหนึ่งแบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีที่ตอนนี้มาแรงมาก มีจุดเด่นในเรื่องการนำดอกไม้มาเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์เพื่อการบำรุงผิวค่ะ นอกจากนี้ทั้งกลิ่น และแพ็คเกจจิ้งยังให้ความรู้สึกว่า ฉันคือเจ้าหญิงในทุ่งดอกไม้ สวย หวาน สบายตา น่าใช้สุด ๆ ค่ะ ซึ่ง ถึงแม้ว่า Mamonde เองจะมีหลาย ๆ ไอเทมที่อยู่ในกระแส แต่วันนี้เราจะขอหยิบไอเทมตัวดังอย่าง เซรั่ม First Energy Serum มาแนะนำเก็บไว้เป็นตัวเลือกมาแรงของสาว ๆ 

คุณคนนี้มีสารสกัดจากราก ลำต้น ใบ และดอกสายน้ำผึ้ง (Honeysuckle) มากถึง 81.31% ผ่านกรรมวิธีการบ่มสกัดแบบโบราณถึง 365 วัน ดูเลอค่า และยิ่งใหญ่มากแม่ จุดเด่นของสารสกัดจากดอกสายน้ำผึ้งอายุ 365 วันนี้ จะช่วยเรื่องต้านการอักเสบของผิว ทำให้ผิวแข็งแรง อิ่มน้ำ เปล่งปลั่งยิ่งขึ้นกว่าเดิม

เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นสีขาวขุ่นค่อนข้างเหลว บางเบา แต่ให้ความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี ไม่ทำให้ผิวมันแน่นอนค่ะ คุณคนนี้มีกลิ่นหอมดอกไม้อ่อน ๆ ผ่อนคลายสุด ๆ (แต่อาจจะไม่ถูกจริตสำหรับคนที่ไม่ชอบกลิ่นของดอกไม้) หลายคนที่ใช้จริง ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าผิวแลดูแข็งแรง เปล่งปลั่งขึ้นภายใน 2 สัปดาห์ เซรั่มตัวนี้มีส่วนผสมของน้ำหอม แต่มีในปริมาณที่ไม่เยอะค่ะ หากไม่ได้อาการแพ้รุนแรง ก็สามารถใช้เซรั่มตัวนี้ได้ค่ะ

ราคา 990 บาท 
ขนาด 100 มล.
ราคาต่อหน่วย 10 บาท ต่อ มล.
เนื้อผลิตภัณฑ์ เซรั่มที่ขาวขุ่น เนื้อเหลว 
ส่วนผสมหลัก สารสกัดจากราก ลำต้น ใบ และดอกสายน้ำผึ้ง
คุณสมบัติหลัก ต้านการอักเสบของผิว ทำให้ผิวแข็งแรง
ซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะ 10/10
การใช้งาน ใช้ได้ทั้งกลางวัน – กลางคืน 
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน 
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดาจนถึงผิวมัน แต่ขาดน้ำ

.

▼▼ เซรั่มเกาหลี MISSHA Time Revolution Night Repair Probio Ampoule ▲▲

▼▼เซรั่มเกาหลี MISSHA Time Revolution Night Repair Probio Ampoule▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ถึงจะไม่ได้ดังเป็นพลุแตกในไทยแลนด์ แต่คุณ MISSHA Time Revolution Night Repair Pro Bio Ampoule ตัวนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเซรั่มเกาหลีที่มีชื่อเสียงกระฉ่อนเอาเรื่อง หลายรีวิวบอกเลยว่าผลลัพธ์ที่ได้มีความใกล้เคียงกับ Estee Lauder Advanced Night Repair เซรั่มตัวดังในตำนานจากฝั่งอเมริกากันเลยทีเดียว เซรั่มตัวนี้ขึ้นชื่อมากเรื่องช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้แก่ผิว ตอบโจทย์สาว ๆ อายุเลข 3 ขึ้นไปอย่างแน่นอน หรือใครที่มีปัญหาริ้วรอยถามหามาเต็ม คุณคนนี้เหมาะมากก รับรองเลยว่าจะกลายเป็นตัวช่วยตัวสำคัญสำหรับคุณอย่างแน่นอน 

มาถึงสารสกัดในเซรั่มตัวนี้กันบ้าง นางมีส่วนผสมสำคัญอย่าง Bio-Tech Activator เลซิตินที่ช่วยให้ผิวนุ่มลื่น ชุ่มชื้น และมีสารสกัดเข้มข้นของ Probiotics มากขึ้นถึง 10 เท่า ฟื้นฟูริ้วรอยได้แบบรวดเร็วติดจรวด แถมยังทำให้ผิวดูแน่น ดูฟู ใครนอนน้อย นอนดึก อดหลับอดนอนบ่อยแนะนำเลยจ้า เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อเซรั่มสีขุ่น เข้มข้น (แต่อาจจะไม่เข้มข้นเท่ากับ Estee Lauder ANR ตัวเทียบของนางน้า) ตัวนี้ใช้เฉพาะตอนกลางคืนนะคะ เซรั่มจะเข้าไปปลอบประโลมผิว ตื่นมาผิวไม่มีโทรมแน่นอนค่ะ

ราคา 1,890 บาท 
ขนาด 50 มล. 
ราคาต่อหน่วย 38 บาท ต่อ มล.
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อเซรั่มสีขุ่น เข้มข้น
ส่วนผสมหลัก Bio-Tech Activator
คุณสมบัติหลัก คืนความอ่อนเยาว์ให้แก่ผิว ลดเลือดริ้วรอย
ซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะ 8/10
การใช้งาน ใช้เฉพาะกลางคืน 
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน 
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

.

▼▼ เซรั่มเกาหลี Rojukiss White Poreless Night Repair Serum ▲▲

▼▼เซรั่มเกาหลี Rojukiss White Poreless Night Repair Serum▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ปังแค่ไหน คนไทยรู้ แฟนคลับรู้ สำหรับเซรั่มเกาหลี Rojukiss White Poreless Night Repair Serum เวชสำอางสกัดเย็นอันดับ 1 ของเกาหลี คุณเขาเคลมแรง ๆ เลยจ้า ว่าเซรั่มตัวนี้ตอบโจทย์เรื่อง “การพลิกฟื้นผิวยามค่ำคืน” ได้ดีที่สุด ใครมีปัญหาผิวมาหนัก จัดเต็มแค่ไหน แม่ก็เอาอยู่หมดจ้าาา พร้อมกู้หน้าให้ดีขึ้นได้ ซ่อมผิวให้พร้อมรับวันใหม่โดยเฉพาะสาว ๆ คนไหนมีปัญหาเรื่องผิวหมองคล้ำ ผิวอ่อนล้า อิดโรย ต้องไปตำแล้วนะ ที่สำคัญเพราะคุณคนนี้เป็นการสกัดเย็นค่ะ จึงไม่ทำลายคุณประโยชน์ของสารสกัดสำคัญที่อยู่ในเซรั่มเลย

สำหรับเนื้อเซรั่มตัวนี้ เป็นสีชมพูขุ่นเข้มข้น เวลาทาลงเป็นผิว เซรั่มจะแตกตัว และซึมเข้าสู่ผิวได้ในทันที มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ เหมาะกับทุกสภาพผิว ช่วยแก้ปัญหาผิวได้อย่างล้ำลึกจัดหนัก นอกจากผิวหมองคล้ำสะสมแล้ว คุณคนนี้ยังช่วยให้รูขุมขนกระชับขึ้น ผิวนุ่มฟู ชุ่มชื้นขึ้น พร้อมเปลี่ยนช่วงเวลานอนตอนกลางคืนของคุณให้กลายเป็นช่วงเวลาฟื้นฟูผิว รับรองตื่นเช้ามาผิวนุ่มใส อิ่มฟูสุด ๆ แน่นอนค่ะ

ราคา 735 บาท 
ขนาด 18 มล.
ราคาต่อหน่วย 41 บาท ต่อ มล.
เนื้อผลิตภัณฑ์ เซรั่มเข้มข้น 
ส่วนผสมหลัก 10 Probiotic, Jeju Lotus Capsule 
คุณสมบัติหลัก ฟื้นฟูปัญหาผิวหมองคล้ำ 
ซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะ 7/10
การใช้งาน ใช้เฉพาะกลางคืน 
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน 
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว 

.

เลือกเซรั่มเกาหลียังไงให้เหมาะกับผิวเรา 

เพราะสภาพผิว และปัญหาของแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ การเลือกเซรั่มให้เหมาะกับตัวเองจึงจำเป็น เพื่อให้เซรั่มสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด เรามาดูกันค่ะ ว่าผิวแบบเรา ควรเลือกใช้เซรั่มแบบไหนถึงจะดีที่สุดกัน 

….

เลือกเซรั่มจากสภาพผิว 

เลือกเซรั่มจากสภาพผิว 

การเลือกเซรั่มจากสภาพผิว ยังคงเป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับผิวอันดับต้น ๆ อยู่ สามารถแบ่งสภาพผิวออกเป็น 3 กลุ่ม ดังนี้ 

ผิวแห้ง : เพราะเป็นผิวที่มีปริมาณน้ำในผิวน้อยที่สุด จึงต้องหลีกเลี่ยงเซรั่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์หรือเลือกที่ส่วนผสมแอลกอฮอล์เป็นลำดับท้าย ๆ ของลิสต์ส่วนผสม เพราะจะยิ่งทำให้ผิวแห้งกร้านยิ่งกว่าเดิม คุณควรเลือกเซรั่มที่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิก วิตามินอี น้ำมัน และเลือกใช้เซรั่มที่มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นกับผิว

ผิวมัน : เป็นผิวที่มีการผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมามากกว่าสภาพผิวอื่น ๆ จึงควรเลือกเซรั่มที่มีเนื้อบางเบา ซึมสู่ผิวได้ง่าย หรือมีส่วนผสมของซิงก์ ทีทรีออยล์ และกรดซาลิซิลิก ส่วนผสมเหล่านี้ จะมีส่วนช่วยในการลดความมันบนผิว ฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดการอักเสบของรูขุมขน จนกลายเป็นสิวในที่สุด และควรหลีกเลี่ยงเซรั่มที่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพราะจะทำให้ผิวยิ่งมัน และเกิดสิวอุดตัน

ผิวผสม : ความบุญบาปถือเป็นปัญหาผิวที่เจอครบ ทั้งความมันและความแห้ง สาวผิวผสม ควรเลือกเซรั่มที่ให้ความชุ่มชื้นสูง แต่ทำให้ไม่เหนอะหนะแก่ผิว ซึมเข้าผิวเร็ว มอบความอิ่มน้ำให้ผิว แต่ต้องปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน หรือถ้ามีก็ต้องมีอยู่ในปริมาณที่น้อยมาก

….

เลือกเซรั่มจากปัญหาผิว

เลือกเซรั่มจากปัญหาผิว

การเลือกเซรั่มจากปัญหาผิว ถือเป็นการเลือกแก้ไขปัญหาจากต้นตอที่แท้จริงค่ะ ซึ่งเซรั่มในปัจจุบันมีสูตร มีส่วนผสมสำหรับแก้ปัญหาผิวเฉพาะจุดให้เลือกมากมายแตกต่างกันไป เป็นหน้าที่ของคุณแล้วที่ต้องเลือกให้ดีก่อนตัดสินใจจ่ายเงิน มาดูกันค่ะ ว่าปัญหาผิวแบบคุณ ควรเลือกเซรั่มแบบไหน หรือควรจะมีส่วนผสมสำคัญเป็นอะไรบ้าง 

ผิวเป็นสิวง่าย : เป็นกลุ่มผิวที่มีความไวต่อสารเคมีสูง และอุดตันได้ง่ายมากกก จึงควรเลือกเซรั่มที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้รวดเร็ว เน้นการลดการอักเสบของรูขุมขน ที่สำคัญต้องปราศจากกลิ่น สี พาราเบน ซิลิโคน และแอลกอฮอล์

รูขุมขนกว้าง : สำหรับสาว ๆ กลุ่มนี้ ควรเลือกเซรั่มที่มีเนื้อบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวไว ไม่ทำให้รูขุมขนอุดตัน ต้องช่วยลดความมันบนผิว และช่วยทำให้รูขุมขนกระชับขึ้น

ลดเลือนริ้วรอย : ควรเลือกเซรั่มที่อุดมไปด้วยสารสกัดที่มีคุณสมบัติในการเสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่ ฟื้นฟูคอลลาเจนกับอิลาสติน เน้นลดริ้วรอย ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี (แต่ต้องยอมรับว่า เซรั่มประเภทนี้จะมีราคาสูงกว่าประเภทอื่น)

สีผิวไม่สม่ำเสมอ : ควรเลือกเซรั่มที่มีส่วนช่วยในการยับยั้งการเกิดของเมลานิน หรือมีส่วนผสมที่ช่วยในเรื่องการผลัดเซลล์ผิวเก่า เผยผิวใหม่ให้สว่าง กระจางใส เช่น สารสกัดจากวิตามินซี,  AHA  นอกจากนี้บรรจุภัณฑ์ของเซรั่มประเภทนี้ควรจะทึบแสง เพื่อช่วยรักษาความเสถียรของสารสกัด

ผิวไม่ชุ่มชื้น ขาดน้ำ : สาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาผิวหน้าไม่ชุ่มชื้น แถมยังขาดน้ำอย่างหนัก ควรเลือกเซรั่มที่มีส่วนผสมของไฮยาลูโรนิกแอซิด ซึ่งมีคุณสมบัติในการกักเก็บความชุ่มชื้นให้แก่ผิว มีส่วนผสมของน้ำ น้ำมัน มอยเจอร์ไรเซอร์ หรือมีส่วนผสมของสารสกัดจากชาเขียว จะช่วยเติมน้ำให้ผิว ดูชุ่มชื้น อิ่มน้ำมากขึ้น

…..

เลือกกลิ่นและเนื้อสัมผัสที่ถูกใจ

เลือกกลิ่นและเนื้อสัมผัสที่ถูกใจ

นอกจากปัญหาและสภาพของผิวที่สามารถใช้เป็นเกณฑ์คัดเลือกเซรั่มบำรุงผิวได้แล้ว เรื่องของกลิ่นและเนื้อสัมผัส ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการตัดสินใจของสาว ๆ หลายคนได้ค่ะ แต่ระวังนะคะ เพราะยิ่งมีกลิ่นหอมละมุน น่าใช้มากเท่าไหร่ ก็เท่ากับว่าผลิตภัณฑ์นั้น ๆ มี (หรืออาจจะไม่มี) ส่วนผสมของของน้ำหอมในปริมาณมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งน้ำหอมต่าง ๆ อาจจะก่อให้เกิดการระคายเคืองกับผิว หรือทำให้เกิดปัญหาผิวอื่น ๆ ตามมาได้ ดังนั้นก่อนใช้ ควรทดสอบอาการแพ้ที่บริเวณข้อพับแขนก่อน หอมฟุ้งแต่หน้าแหก ก็ไม่คุ้มเสียค่ารักษาหน้านะคะ 

ในส่วนของเนื้อสัมผัส เซรั่มส่วนใหญ่จะมีสัมผัสที่บางเบา เน้นซึมเข้าสู่ผิวได้รวดเร็วอยู่แล้ว  แต่การยึดเกาะผิวของผลิตภัณฑ์อาจจะมีข้อต่างกันไปตามแต่ส่วนผสมของแบรนด์นั้น ๆ ค่ะ แต่ถึงแม้ว่าเซรั่มตัวนั้นจะมีส่วนผสมของ Oil มากแค่ไหน แต่ความรู้สึกที่ได้จะเป็นการเคลือบผิว มีหนึบหน้าบ้างเล็กน้อย แต่จะไม่รู้สึกหนักเท่าเนื้อครีมแน่นอนค่ะ 

…….

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

เลือกกันได้หรือยังคะ เซรั่มเกาหลีที่เราขนมาฝากทุกคนกันแบบจุใจ จัดหนักถึง 10 แบรนด์ดัง รับประกันความปัง แต่ละตัวมาพร้อมรีวิวเด็ด ๆ จากผู้ใช้จริง เรียกได้ว่าหน้าใสกันไปทั่วหน้าเลยทีเดียว แต่ก่อนสาว ๆ จะเลือกเอฟ กดเปิดแอปสั่งซื้อสินค้า อยากจะแนะนำก่อนว่าสุดท้ายแล้วสภาพผิวคนเราก็มีความไม่เหมือนกันอยู่ดีค่ะ คนทั่วทั้งโลกบอกว่าดี แต่คุณอาจจะแพ้ก็ได้ ทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวแต่ละคนมากกว่า ดังนั้น เลือกให้เข้ากับสภาพและปัญหาผิวของตัวเอง ที่สำคัญ อย่าลืมทดสอบก่อนใช้จริงด้วยน้า หน้าแหกมาอย่าหาว่าไม่เตือนละ