Beauty

แนะนำ 10 ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางคืน ยี่ห้อไหนดี 2022 ให้ความชุ่มชื้น ฟื้นฟูบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก

ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางคืน หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ ไนท์ครีม (Night Cream) เป็นผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยบำรุงผิวหน้าคุณได้อย่างล้ำลึกในขณะที่ร่างกายกำลังนอนหลับพักผ่อนอย่างเต็มที่ เพราะครีมจะทำงานได้เต็มประสิทธิภาพกว่าช่วงเวลาอื่น ๆ และสารบางชนิดจะทำหน้าที่ได้ดีในเฉพาะเวลากลางคืน อย่างเช่น สารสกัดจาก AHA , Retin A หรือ BHA ที่มีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิว แต่ก็ทำให้ผิวไวต่อแสง จึงไม่นิยมนำมาใส่ใน Day Cream หรืออาจใส่ในปริมาณที่น้อยมากค่ะ

อย่างไรก็ตาม หลายต่อหลายคนมักจะคิดว่า จำเป็นจริง ๆ เหรอ? ครีมอะไรก็น่าเหมือนกันหมดนะ! น่าจะเป็นแค่การตลาดเท่านั้น! วันนี้เราจะมาพิสูจน์และอธิบายให้เห็นภาพกันชัด ๆ เลยค่ะว่า จริง ๆ แล้วไนท์ครีมสำคัญจริงหรือไม่? พร้อมทั้งแนะนำ 10 ไนท์ครีมยอดนิยมจากสาว ๆ ทั่วโลก เผยเคล็ดลับการเลือกไนท์ครีมให้เข้ากับสภาพผิวของแต่ละคน ลำดับขั้นตอนการลงไนท์ครีม และ หรือรวมไปถึงสาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายควรจะหลีกเลี่ยงไนท์ครีมแบบไหนกันนะ? ตามมาดูกันเลยค่ะ!!

….

ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวันและกลางคืนต่างกันอย่างไร?

ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวันและกลางคืนต่างกันอย่างไร?

หลายคนอาจจะมีคำถามอยู่ในใจว่า ทำไมเราจึงต้องแยกครีมกลางวันกับกลางคืน ต่างกันตรงไหนนะ? เพราะสุดท้ายก็ต้องซึมเข้าผิวหน้าไปหมดอยู่ดี เรามีคำอธิบายให้ฟังค่ะ!! เดย์ครีม (Day Cream) คือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่เราใช้ในเวลากลางวัน โดยปกติแล้วเดย์ครีมจะมีคุณสมบัติและทำหน้าที่หลักในการปกป้องแสงแดดจาก UVA และ UVB ซึ่งเป็นตัวการการทำร้ายผิว ทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำ ก่อให้เกิดฝ้า กระ และเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร Texture ของเดย์ครีมนี้จะมีลักษณะบางเบา ซึมสู่เข้าผิวได้ดี เกลี่ยง่าย ไม่ไหลเยิ้ม ซึ่งบางยี่ห้อจะใส่ส่วนผสมที่ช่วยควบคุมความมันให้กับผิวหน้าในระหว่างวันด้วยค่ะ

ส่วนไนท์ครีม (Night Cream) นั้นจะทำงานได้อย่างดีในช่วงเวลาที่ร่างกายได้รับการพักผ่อน เปรียบเสมือนกับการ Restore และ Repair ให้กับผิวในแต่ละวัน ที่ต้องพบเจอทั้งแดด ฝุ่น หรือมลภาวะต่าง ๆ ดังนั้นไนท์ครีมจะมีความเข้มข้นสูงมาก มีส่วนผสมหลักจำพวกวิตามินและกรดไฮยาลูรอนิค ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวชั้นในและทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น อีกทั้งยังมีส่วนผสมที่ช่วยกระตุ้นและฟื้นฟูเซลล์ผิวให้กลับมาดูสดใส เต่งตึงราว เนียนนุ่มขึ้นอีกครั้งค่ะ

.

อายุเท่าไหร่จึงควรเริ่มใช้ไนท์ครีม

อายุเท่าไหร่จึงควรเริ่มใช้ไนท์ครีม

จริง ๆ แล้วการใช้ไนท์ครีมนั้นไม่จำกัดอายุเลยค่ะ ใครที่คิดว่า เดี๋ยวค่อยเริ่มใช้ตอนอายุ 30 ก็ได้ เพราะตอนนี้ผิวหน้ายังดีอยู่  ขอเบรกเอี๊ยดไว้เลยค่ะ!! เพราะอันที่จริงแล้ว เราจำเป็นจะต้องบำรุงผิวตั้งแต่เนิ่น ๆ ก่อนที่ผิวจะเริ่มอ่อนแอและเกิดปัญหาผิวมากมายจนสายเกินไปค่ะ ในขณะเดียวกัน ก็ควรเลือกไนท์ครีมให้เหมาะสมกับช่วงอายุ อย่างเช่น สาว ๆ วัยทีนที่อยู่ในช่วงมัธยมปลาย ควรเลือกจากสรรพคุณที่ช่วยมอบความชุ่มชื้นและเสริมความแข็งแรงให้ผิวเป็นลำดับแรก เพราะสาว ๆ ในวัยนี้มักจะมีกิจกรรมที่ต้องเผชิญแดดแรง ๆ อยู่เป็นประจำ ทำให้ผิวคล้ำเสียและขาดความชุ่มชื้น

ส่วนสาว ๆ ในวัย 25 ปีขึ้นไป ควรเลือกใช้ไนท์ครีมที่ช่วยเรื่องการลดริ้วรอย พร้อมทั้งช่วยให้ผิวหน้าและรูขุมขนกระชับยิ่งขึ้น เพื่อป้องกันการสูญเสียน้ำอันเป็นสาเหตุของผิวหน้าเหี่ยวย้อยก่อนวัยอันควรได้ค่ะ อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงอายุเท่าไหร่ เราขอเน้นย้ำชัด ๆ เลยนะคะว่า ห้ามปล่อยปละละเลยการบำรุงผิวหน้าเป็นอันขาด ก่อนที่จะสายเกินแก้ค่ะ !

ตารางสรุปข้อมูลครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางคืนแบบรวบรัด

12345678910
1. Estee Lauder Advanced Night Repair Synchronized Recovery Complex II - Serum2. FRESH Lotus Youth Preserve Dream Face Cream

https://www.sephora.co.th/products/trilogy-age-proof-replenishing-night-cream/v/trilogy-age-proof-replenishing-night-cream-60-g5. PIXI Overnight Glow Serum6. SHISEIDO White Lucent Overnight Cream7.L'OREAL PARIS REVITALIFT ANTI-WRINKLE + FIRMING NIGHT CREAM8. SUNDAY RILEY Luna Sleeping Night Oil9. DRUNK ELEPHANT T.L.C. Framboos™ Glycolic Night Serum10. Olay White Radiance Light Perfecting Facial Night Cream
ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางคืน

Estee Lauder Advanced Night Repair Synchronized Complex II 

Fresh Lotus Youth Preserve Dream Face Cream

Origins High-Potency Night-A-Mins™ Oil-Free Cream 

Trilogy Age Proof Replenishing Night Cream

Pixi Overnight Glow Serum

Shiseido White Lucent Overnight Cream And Mask

L'oreal Paris Revitalift Anti-Wrinkle + Firming Night Cream

Sunday Riley Luna Sleeping Night Oil

Drunk Elephant T.L.C. Framboos™ Glycolic Night Serum

Olay White Radiance Light Perfecting Facial Night Cream

ราคาโดยประมาณ2,200 บาท790 / 2,250 บาท2,100 บาท1,800 บาท960 บาท3,600 บาท459 บาท2,030 / 3,760 บาท3,150/ 4,700 บาท499 บาท
ขนาด 20 ml15 / 50 ml50 ml60 g30 ml50 ml50 ml15 / 35 ml30 / 50 ml50 g
ราคาต่อหน่วย110 บาท ต่อ ml52.66 / 45 บาท ต่อ ml42 บาท ต่อ ml30 บาท ต่อ g32 บาท ต่อ ml72 บาท ต่อ ml9.18 บาท ต่อ ml139.33 / 107.42 บาท ต่อ ml105 / 94 บาท ต่อ ml9.98 บาท ต่อ g
คุณสมบัติเด่นป้องกันริ้วรอย, เพิ่มความชุ่มชื้น และความกระจ่างใสช่วยดีท็อกซ์ผิว และทำให้ชุ่มชื้น ดูมีชีวิตชีวาฟื้นฟูผิวให้สดใส โดยสารกัดจากธรรมชาติช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรีย, ผิวดูกระชับ, บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นช่วยผลัดเซลล์ผิว, เพิ่มความชุ่มชื้นฟื้นบำรุงให้ผิวกระจ่างใส, ลดเลือนจุดด่างดำช่วยลดริ้วรอย และกระชับผิวผิวหน้ากระจ่างใส, ลดอาการอักเสบของผิวผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ให้หลุดออกเติมเต็มน้ำให้กับผิว
ส่วนผสมหลักBifida Ferment Lysate, Squalane, Tripeptide-32Super Lotus, Peach Leaf ExtractVitamin C, E, HBlueberry, Pomegranate, Strawberry Seed OilAloe Barbadensis Leaf Extract, Fruit ExtractNatsume Extract, Yoshino Cherry ExtractPro-Retinal A, Centella asiaticaBlue Tansy and German ChamomileAHA ที่สกัดจากผลไม้นานาชนิดMorus Alba Root Extract, Citrus Grandis (Grapefruit)
แอลกอฮอล์✓ (แอลกอฮอล์ ที่ไม่ระคายเคืองต่อผิว)
น้ำหอม------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
พาราเบน
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่าย จากน้ำหอมและแอลกอฮอล์ทุกสภาพผิวผิวแห้งทุกสภาพผิวทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่ายทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่ายทุกสภาพผิวทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแพ้ง่ายใช้ได้ดีทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่าย
สัญชาติแบรนด์สหรัฐอเมริกาสหรัฐอเมริกาสหรัฐอเมริกานิวซีแลนด์อังกฤษญี่ปุ่นฝรั่งเศสสหรัฐอเมริกาสหรัฐอเมริกาสหรัฐอเมริกา
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

แนะนำ 10 ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางคืน ยี่ห้อไหนดี ให้ความชุ่มชื้น ฟื้นฟูบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก

หลังจากที่เราทำความรู้จักกันแล้วว่าไนท์ครีมคืออะไร และสำคัญขนาดไหน เรามาดูกันต่อเลยค่ะว่า มีไนท์ครีมจากแบรนด์ไหนกันบ้างที่อยู่ในใจของสาว ๆ จากทั่วทุกมุมโลก

.

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางคืน Estee Lauder Advanced Night Repair Synchronized Recovery Complex II – Serum ▲▲

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางคืน Estee Lauder Advanced Night Repair Synchronized Recovery Complex II - Serum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

Estee Lauder ผู้ยืนหนึ่งด้านเซรั่มบำรุงผิวอย่างล้ำลึกในข้ามคืน ดังมาตั้งแต่รุ่นแม่จนพัฒนาสูตรใหม่ให้ดียิ่งขึ้นเพื่อสาว ๆ ในรุ่นปัจจุบัน หรือรู้จักกันอย่างดีในชื่อ ANR ทางแบรนด์เคลมมาว่า Estee Lauder Advanced Night Repair Synchronized Recovery Complex II – Serum ของเค้าตัวนี้ ทำงานได้อย่างดีในเวลากลางคืนเพราะมีส่วนผสมจาก Bifida Ferment Lysate เป็นแบคทีเรียที่ช่วยซ่อมแซมและบำรุงผิวที่ถูกทำลายจากรอยสิว รอยดำ หรือแม้แต่ผิวที่ขาดความชุ่มชื้นก็ตาม เรียกง่าย ๆ ว่าเป็นการทำให้ผิวมีสภาพที่แข็งแรงยิ่งขึ้นนั่นเอง

สาว ๆ วัยก่อน 35 ปีจะมีสาร Squalane ที่ร่างกายผลิตขึ้นได้เอง ช่วยชะลอและป้องกันริ้วรอยที่กำลังจะเกิดขึ้น แต่หากคุณอายุเกิน 35 ปีไปแล้วสารตัวนี้จะหยุดผลิตทันที นี่คือเหตุผลว่าทำไมพออายุมากขึ้นใบหน้าของเราถึงเริ่มมีรอยย่นและตีนกามาเยือน ดังนั้นทาง Estee Lauder จึงได้สกัดสารนี้และใส่มาในเซรั่มด้วย เพราะเป็นตัวช่วยอย่างดีให้ผิวหน้ากลับมาอ่อนโยนเหมือนสาววัยแรกเริ่มอีกครั้ง การันตีโดยสาว ๆ จากหลายประเทศในแถบเอเชียที่ทางแบรนด์ได้ทำการทดลองจาก Estee Lauder Testing Center เชียวนะคะ เป็นอันดับ 1 ด้านไนท์ครีมจริง ๆ ค่ะ

ราคา 2,200 บาท
ขนาด 20 ml
ราคาต่อหน่วย 110 บาท ต่อ ml
คุณสมบัติเด่น ป้องกันริ้วรอย, เพิ่มความชุ่มชื้นและความกระจ่างใส
ส่วนผสมหลัก Bifida Ferment Lysate, Squalane, Tripeptide-32
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว
สัญชาติแบรนด์ สหรัฐอเมริกา

.

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางคืน Fresh Lotus Youth Preserve Dream Face Cream ▲▲

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางคืน Fresh Lotus Youth Preserve Dream Face Cream ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

Peach Lover มามุงทางนี้กันเลยค่ะ เพราะทางแบรนด์ Fresh ได้เอาใจแบบสุด ๆ โดยออก Fresh Lotus Youth Preserve Dream Face Cream ไนท์ครีมตัวเด่นของแบรนด์ที่มีเนื้อครีมบางเบา ใช้แล้วรู้สึกเบาสบายและไม่หนักหน้า เนื้อเกลี่ยได้ง่าย ไม่เหนอะหนะติดหมอน สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ดี ตัดปัญหาครีมอุดตันผิวไปได้เลย มาพร้อมกับกลิ่นหอมเบา ๆ โดยสกัดจากพีชที่จะช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและหลับสนิทในยามค่ำคืนค่ะ

นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมเด่นจาก Super Lotus ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ฟื้นฟูผิวให้ดูกระจ่างใส เนื้อมอยส์เจอร์ไรเซอร์ช่วยดีท็อกซ์ผิวให้กลับมาดีดังเดิม ทำงานได้ดีเลิศในเวลากลางคืนเพราะคือช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน ช่วยเติมเต็มผิวที่ขาดน้ำให้กลับมาชุ่มชื้นอีกครั้ง เพราะฉะนั้นโบกเข้าไปเลยค่ะ เพื่อเป็นเกราะเสริมป้องกันให้กับผิวหน้า จะเห็นผลลัพธ์ได้ดีจากการใช้งานต่อเนื่องในทุก ๆ เช้าว่า ตื่นขึ้นมาแล้วหน้าจะฟูและเนียนนุ่มน่าสัมผัสมากค่ะ แต่สาว ๆ ผิวแพ้ง่ายอาจต้องข้ามตัวนี้ไปนะคะ เพราะมีส่วนผสมจากน้ำหอมซึ่งเป็นต้นเหตุที่ทำให้ผิวระคายเคืองได้ค่ะ

ราคา 790 / 2,250 บาท
ขนาด 15 / 50 ml
ราคาต่อหน่วย 52.66 / 45 บาท ต่อ ml
คุณสมบัติเด่น ช่วยดีท็อกซ์ผิวและทำให้ชุ่มชื้นผิวดูมีชีวิตชีวา
ส่วนผสมหลัก Super Lotus, Peach Leaf Extract
แอลกอฮอล์ ✓ (แอลกอฮอล์ที่ไม่ระคายเคืองต่อผิว)
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่าย จากน้ำหอมและแอลกอฮอล์
สัญชาติแบรนด์ สหรัฐอเมริกา

.

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางคืน Origins High-Potency Night-A-Mins™ Oil-Free Resurfacing Cream with Fruit-Derived AHAs ▲▲

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางคืน Origins High-Potency Night-A-Mins™ Oil-Free Resurfacing Cream with Fruit-Derived AHAs ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

Origins แบรนด์สัญชาติอเมริกาที่อุดมด้วยสกัดสารต่าง ๆ จากธรรมชาติ และมีกระบวนการการผลิตในทุก ๆ ขั้นตอนโดยไม่ทำลายหรือสร้างมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม ทางแบรนด์ได้ร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ทางพฤกษศาสตร์ เพื่อคิดค้นสารสกัดที่มาจากธรรมชาติ 100% และใช้สารเคมีให้น้อยที่สุด ดังเช่นไนท์ครีม Origins High-Potency Night-A-Mins™ Oil-Free Resurfacing Cream with Fruit-Derived AHAs ตัวนี้ที่จะช่วยเปลี่ยนผิวเสีย ทรุดโทรม ให้กลับมามีผิวสุขภาพดีได้ในข้ามคืน ไนท์ครีมตัวนี้ช่วยเติมเต็มและผลัดเซลล์ผิวด้วย AHA ที่ช่วยเติมเต็มผิวให้สดใส ชุ่มชื้นจากสารสกัดผลไม้นานาชนิด

นอกจากสารสกัดจาก AHA แล้วยังบำรุงเซลล์ผิวด้วยวิตามิน C, E, H และแร่ธาตุต่าง ๆ จากธรรมชาติ มีสารสกัดจากน้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์ที่ช่วยให้ผ่อนคลายในระหว่างการพักผ่อน ไนท์ครีมตัวนี้มีถึง 2 สูตรด้วยกันค่ะ 1.สูตรครีม ที่เหมาะสำหรับสาวผิวแห้ง เพราะให้การบำรุงที่เข้มข้น 2.สูตร Oil-free คือตัวที่เราพูดถึงกัน เหมาะสำหรับสาวผิวผสมหรือผิวหน้ามัน เพื่อลดปัญหาการอุดตันจากความมันบนใบหน้า ไนท์ครีมตัวนี้สาว ๆ ผิวแพ้ง่ายต้องจัดด่วน เพราะทางแบรนด์ไม่ได้ใส่ พาราเบน พาราฟิน ส่วนผสมจากสัตว์หรือสารอันตรายที่ก่อให้เกิดปัญหากับผิวเลยค่ะ

ราคา 2,200 บาท
ขนาด 50 ml
ราคาต่อหน่วย 44 บาท ต่อ ml
คุณสมบัติเด่น ฟื้นฟูผิวให้สดใส โดยสารกัดจากธรรมชาติ
ส่วนผสมหลัก Vitamin C, E, H
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว
สัญชาติแบรนด์ สหรัฐอเมริกา

.

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางคืน Trilogy Age Proof Replenishing Night Cream ▲▲

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางคืน Trilogy Age Proof Replenishing Night Cream ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

Trilogy สกินแคร์ออร์แกนิคจากประเทศนิวซีแลนด์ ที่กลับมาอีกครั้งกับ Trilogy Age Proof Replenishing Night Cream ไนท์ครีมที่ช่วยบำรุงผิวหน้าให้นุ่มขึ้น ช่วยสมานรอยแผลเป็นให้ดูจางลง ในเนื้อครีมมีสารสกัดจากผลไม้นานาชนิด เช่น น้ำมันสกัดจากบลูเบอร์รี ทับทิม และสตรอว์เบอร์รี ที่ช่วยป้องกันริ้วรอยและคงความอ่อนเยาว์ให้กับผิวหน้า เมล็ดอัลมอนด์ เมล็ดโกโก้และเมล็ดเจีย ที่อัดแน่นไปด้วยกรดไขมันจากธรรมชาติ สามารถช่วย Lock และสร้างเกาะป้องกันให้กับผิวหน้าเพื่อไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื้นที่จะทำให้เกิดริ้วรอยค่ะ

เนื้อครีมมีความหนักและแน่นมาก จึงไม่เหมาะกับสาวผิวหน้ามันพราะจะทำให้อุดตันได้ง่าย แต่สาวผิวหน้าแห้งไม่ควรพลาดนะคะ เพราะว่าเป็นไนท์ครีมอย่างดีที่จะช่วยให้ผิวดูอิ่มน้ำ และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระจากน้ำมันมะกอกอีกด้วย สาว ๆ จะสัมผัสได้ถึงการเปลี่ยนแปลงหลังตื่นนอนว่าผิวหน้าฟูฟ่องเห็นได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมจากเมล็ดถั่วเหลืองที่ช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียในชั้นผิวได้ดี สามารถตอบโจทย์สาว ๆ ที่เป็นสิวได้อีกด้วยค่ะ

ราคา 1,800 บาท
ขนาด 60 g
ราคาต่อหน่วย 30 บาท ต่อ g
คุณสมบัติเด่น ช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรีย, ผิวดูกระชับ, บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น
ส่วนผสมหลัก Blueberry, Pomegranate, Strawberry Seed Oil
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง
สัญชาติแบรนด์ นิวซีแลนด์

.

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางคืน Pixi Overnight Glow Serum ▲▲

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางคืน Pixi Overnight Glow Serum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

Pixi Overnight Glow Serum ตัวนี้โด่งดังมากใน Sephora เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่สาว ๆ Must have เลยค่ะ นอกจากเป็นไนท์ครีมที่มีส่วนผสมจากแตงกวาและว่านหางจระเข้ที่ช่วยมอบความชุ่มชื้นและสดใสให้กับผิวแล้ว ยังมีสารสกัดจาก Fruit Extract ช่วยผลัดเซลล์ผิวเพื่อเผยผิวใหม่ที่กระจ่างใสยิ่งขึ้น ลดรอยสิวได้ดีเยี่ยมและสร้างเกราะป้องกันเพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับผิวจากวิตามิน เอ, ซี และบี เพราะเค้าว่ากันว่าหากผิวแข็งแรงก็จะช่วยให้ครีมที่ใช้มีประสิทธิภาพคูณสองค่ะ

หากมองหาไนท์ครีมราคากลาง ๆ แต่ได้ผลลัพธ์เกินคาดต้องตัวนี้เลยค่ะ เพราะเป็นเนื้อเซรั่มที่มีความหนักแต่ไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตัน และผลลัพธ์หลังใช้มอบความโกลว์ ๆ ที่มาจากการเผยผิวอย่างธรรมชาติ เนื่องจากมีสารสกัดจากผลไม้ที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิว อาจทำให้เกิดอาการคันยิบ ๆ บ้างหลังการใช้งานนิดหน่อย ไม่ต้องกังวลไปนะคะ แต่อย่างไรก็ตามทาง Pixi เองเค้าก็แนะนำให้สาว ๆ ทุกคนควรจะใช้ครีมกันแดดในทุก ๆ วันร่วมกับการใช้เซรั่มของเค้า เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้ผิวกลับมาหมองคล้ำอีกค่ะ

ราคา 960 บาท
ขนาด 30 ml
ราคาต่อหน่วย 32 บาท ต่อ ml
คุณสมบัติเด่น ช่วยผลัดเซลล์ผิว, เพิ่มความชุ่มชื้น
ส่วนผสมหลัก Aloe Barbadensis Leaf Extract, Fruit Extract
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว
สัญชาติแบรนด์ อังกฤษ

.

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางคืน Shiseido White Lucent Overnight Cream And Mask ▲▲

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางคืน Shiseido White Lucent Overnight Cream And Mask ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

หากใครอยากสวยใสสไตล์สาวญี่ปุ่นไม่ควรพลาดไนท์ครีมตัวนี้จาก Shiseido เลยค่ะ ด้วยเทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะ ReNeura+ จากทางแบรนด์ที่จะช่วยกระตุ้นปลายประสาทให้ได้รับการฟื้นฟู ผิวสามารถตอบสนองได้ดี รวดเร็ว และเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังใช้นวัตกรรม White Lucent ที่ทำงานในแบบ 2 Steps คือ 1.การตรวจหาเม็ดสีเมลานินที่กำลังจะเปลี่ยนเป็นจุดด่างดำ 2.การต่อต้านและลดการสะสมของเม็ดสี เพื่อป้องกันจุดด่างดำหรือรอยคล้ำที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต

นอกจากเทคโนโลยีที่ล้ำนำแบรนด์อื่น ๆ ไปแล้ว ยังมีการนำส่วนผสมสกัดจากซากุระ Bright Complex ที่ช่วยลดเลือนจุดด่างดำให้ผิวกลับมาเปล่งปลั่ง ดูกระจ่างใส ช่วยบำรุงผิวจากที่แห้งกร้านให้เนียนนุ่ม ผิวอมชมพูดั่งดอกซากุระ หรือถ้าสาว ๆ ต้องการการบำรุงที่มากขึ้น สามารถใช้เป็น Sleeping Mask ก็ได้ในตัวเดียวกัน เพียงแค่เพิ่มปริมาณเนื้อครีมให้มากขึ้น และนวดให้ทั่วบริเวณใบหน้า โดยไม่ต้องล้างออกเลยค่ะ OMG! ซื้อตัวเดียวใช้ได้ถึง 2 แบบเลยนะคะ คุ้มขนาดนี้ พลาดไม่ได้แล้วค่ะ!!

ราคา 3,600 บาท
ขนาด 50 ml
ราคาต่อหน่วย 72 บาท ต่อ ml
คุณสมบัติเด่น ฟื้นบำรุงให้ผิวกระจ่างใส, ลดเลือนจุดด่างดำ
ส่วนผสมหลัก Natsume Extract, Yoshino Cherry Extract
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่าย
สัญชาติแบรนด์ ญี่ปุ่น

.

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางคืน L’oreal Paris Revitalift Anti-Wrinkle + Firming Night Cream ▲▲

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางคืน L'oreal Paris Revitalift Anti-Wrinkle + Firming Night Cream ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ไนท์ครีมถูกและดีในราคาไม่เกิน 500 บาท โอ๊ว จะหาจากไหนได้อีกคะ นอกจากตัวนี้!! เพราะทาง L’oreal จัดมาให้แล้วกับ L’oreal Paris Revitalift Anti-Wrinkle + Firming Night Cream ที่เป็นขวัญใจอันดับหนึ่งของสาว ๆ ในโลกออนไลน์ ไนท์ครีมที่ช่วยลดริ้วรอย ช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลงและมอบผิวอ่อนเยาว์ พร้อมทั้งบำรุง 8 จุดที่สำคัญบนใบหน้าและลำคอได้ล้ำลึก ด้วยส่วนผสมจาก Pro-Retinal A ที่ผสมมาอย่างเข้มข้น

แม้เนื้อครีมจะเข้มข้นแต่ก็ให้ Texture ที่เบาบางต่อผิว จึงไม่ทำให้อุดตันแม้จะทาทิ้งไว้ข้ามคืน และไม่ทิ้งคราบหรือร่องรอยไว้เลย และด้วยเทคโนโลยีจาก Dermalift Technology ที่ร่วมทำงานกับสารสกัด Centella Asiatica ทำให้เห็นผลลัพธ์ของการลดเลือนริ้วรอยได้อย่างดี ผิวชุ่มชื้นอิ่มน้ำและสุขภาพดีทันทีหลังตื่นนอน สามารถพูดประโยคนี้ได้เลยค่ะสาว ๆ I woke up like this!! ตื่นมาก็สวยเลยะจ้ะ

ราคา 459 บาท
ขนาด 50 ml
ราคาต่อหน่วย 9.18 บาท ต่อ ml
คุณสมบัติเด่น ช่วยลดริ้วรอยและกระชับผิว
ส่วนผสมหลัก Pro-Retinal A, Centella asiatica
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่าย
สัญชาติแบรนด์ ฝรั่งเศษ

.

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางคืน Sunday Riley Luna Sleeping Night Oil ▲▲

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางคืน Sunday Riley Luna Sleeping Night Oil ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

นอนน้อยแค่ไหนก็เอาอยู่ ถ้าได้ลองใช้ไนท์ครีมจาก Sunday Riley Luna Sleeping Night Oil ที่ไม่ใช่แค่ครีมบำรุงผิวทั่วไปแต่เป็นน้ำมันสกัดที่ช่วยฟื้นฟูผิวคล้ำเสียจากแดดและมลภาวะต่าง ๆ ทางแบรนด์เคลมว่าเค้าสามารถลดริ้วรอยได้ดี และช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยก่อนวัยอันควร มอบผิวที่เนียนนุ่ม สม่ำเสมอ ช่วยปรับสมดุล ข้อสำคัญคือ ถึงแม้จะเป็น Oil สาวผิวหน้ามันก็ใช้ได้ค่ะ เพราะสามารถซึมลงสู่ผิวหน้าได้ดีโดยไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนใบหน้า สามารถใช้เจ้าตัวนี้ลงก่อนเซรั่มก็ยังได้ค่ะ

แม้จะเป็นแบรนด์น้องใหม่ แต่ดังไม่แพ้ใครเลยนะคะ ด้วยส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติทำให้ผลิตภัณฑ์ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และมาในรูปแบบ Enriched Oil ที่มีส่วนผสมอย่าง อโวคาโด, องุ่น, ดอกทานตะวัน มีคุณสมบัติช่วยบำรุงให้ผิวดูสว่างกระจ่างใส และ Blue Tansy and German Chamomile ที่เป็น Essential Oils ช่วยลดการอักเสบของผิวชั้นในรวมถึงช่วยสมานผิวให้รอยแผลเป็นดูจางไวขึ้น เป็นตัวช่วยที่ดีให้ผิวผ่อนคลายและลดความเครียดได้อีกด้วยค่ะ

ราคา 2,030 / 3,760 บาท
ขนาด 15 / 35 ml
ราคาต่อหน่วย 139.33 / 107.42 บาท ต่อ ml
คุณสมบัติเด่น ผิวหน้ากระจ่างใส, ลดอาการอักเสบของผิว
ส่วนผสมหลัก Blue Tansy and German Chamomile
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว
สัญชาติแบรนด์ สหรัฐอเมริกา

.

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางคืน Drunk Elephant T.L.C. Framboos™ Glycolic Night Serum ▲▲

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางคืน Drunk Elephant T.L.C. Framboos™ Glycolic Night Serum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

Drunk Elephant ที่เป็นแบรนด์น้องใหม่อีกเช่นกัน โด่งดังมากจนต้องข้ามทวีปมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่เมืองไทย เพื่อให้สาวไทยได้สัมผัสและทดลองใช้กับผลิตภัณฑ์คุณภาพดี ที่ปราศจากส่วนผสม 6 ชนิดที่จะทำให้เกิดการระคายเคือง คือ Essential Oils, Drying Alcohols, Silicones, Chemical Sunscreens, Fragrances/Dyes และ SLS นั่นแปลว่าผลิตภัณฑ์ทั้งหมดจากทางแบรนด์สาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้อย่างแน่นอนค่ะ

เจ้าไนท์ครีมตัวนี้เป็นไอเทมตัวเก่งกู้ผิวหน้าที่สาว ๆ หลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เพียงแค่ทิ้งไว้ข้ามคืนก็เห็นถึงความแตกต่างแล้ว ไนท์ครีมตัวนี้เป็นสูตรเจลโดยมีส่วนผสมจาก AHA ที่สกัดมาจากผลไม้ ช่วยขัดเกลาเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกเพื่อมอบผลลัพธ์ที่ดูกระจ่างใส ให้สีผิวดูสม่ำเสมอ และมีส่วนผสมจาก Horse Chestnut, ฺBearberry และ White Tea ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย ปกปิดรูขุมขนเพื่อให้ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้นค่ะ

ราคา 3,150/ 4,700 บาท
ขนาด 30 / 50 ml
ราคาต่อหน่วย 105 / 94 บาท ต่อ ml
คุณสมบัติเด่น ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก
ส่วนผสมหลัก AHA ที่สกัดจากผลไม้นานาชนิด
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแพ้ง่ายใช้ได้ดี
สัญชาติแบรนด์ สหรัฐอเมริกา

.

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางคืน Olay White Radiance Light Perfecting Facial Night Cream ▲▲

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางคืน Olay White Radiance Light Perfecting Facial Night Cream ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ราคาย่อมเยา แต่ทรงพลังด้วยคุณสมบัติมากมายจากแบรนด์ที่สาว ๆ ไทยคุ้นเคยอย่าง Olay กันใช่ไหมคะ? เพราะอยู่คู่กับคนไทยมานานมาก ๆ และหาซื้อได้อย่างง่ายดาย ในครั้งนี้ Olay White Radiance Light Perfecting Facial Night Cream มากับคุณภาพที่เกินคุ้มแม้แต่นักศึกษาก็จับต้องได้ ไนท์ครีม Olay ได้คิดค้นนวัตกรรม Pearl-Optics TM  ที่ช่วยบำรุงผิวให้ผิวสว่างใสราวกับไข่มุกเม็ดงาม และ เทคโนโลยีจาก Complex II ที่จะช่วยลดการผลิตของเม็ดสีเมลานิน เพราะหากมีมากเกินไปจะเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ใบหน้าดูหมองคล้ำได้ค่ะ

เนื้อสัมผัสมีความเป็นครีมสูง และอาจซึมลงผิวได้ช้ากว่าผลิตภัณฑ์ตัวอื่น จึงควรใช้เป็นลำดับสุดท้ายก่อนเข้านอนนะคะ เพราะจะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดีโดยไม่ให้ระเหยออกไป จุดเด่นของเจ้าครีมตัวนี้คือ หลังตื่นนอนช่วยเผยผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ ดูเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น โดยมีส่วนผสมหลักจากวิตามิน Citrus Grandis (Grapefruit) Fruit Extract ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ทำให้ผิวหน้าสว่างใสขึ้น จึงทำให้สาว ๆ รู้สึกถึงผิวที่สุขภาพดีทันทีที่ตื่นนอนค่ะ

ราคา 499 บาท
ขนาด 50 g
ราคาต่อหน่วย 9.98 บาท ต่อ g
คุณสมบัติเด่น เติมเต็มน้ำให้กับผิว
ส่วนผสมหลัก Morus Alba Root Extract, Citrus Grandis (Grapefruit)
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่าย
สัญชาติแบรนด์ สหรัฐอเมริกา

.

หลักการเลือกซื้อไนท์ครีม

จาก 10 ผลิตภัณฑ์ข้างต้นนี้ ทุกคนคงเห็นแล้วว่าไนท์ครีมแต่ละตัวคุณสมบัติก็เหมือนหรือคล้ายกันไปหมด ถึงแม้คุณสมบัติจะเหมือนกัน แต่ส่วนผสมและวิธีการผลิตก็ยังต่างกันนะคะ จึงทำให้ราคาและผลลัพธ์ที่ได้นั้นแตกต่างกันอย่างชัดเจน อีกทั้งวิธีการเลือกไนท์ครีมควรพิจารณาจากสิ่งนี้ค่ะ

…..

1. เลือกจากส่วนผสมที่ช่วยในการบำรุงของไนท์ครีม

1. เลือกจากส่วนผสมที่ช่วยในการบำรุงของไนท์ครีม

ส่วนผสมในไนท์ครีมนั้นเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะเป็นตัวตัดสินได้ดีว่าไนท์ครีมตัวไหนกันนะที่เหมาะสมกับสภาพผิวของเรา เพราะส่วนผสมแต่ละตัว ก็จะให้ผลลัพธ์ที่ต่างกันไปค่ะ เช่น

  • Hyaluronic Acid ช่วยมอบความฉ่ำน้ำให้กับผิวและป้องกันการสูญเสียของน้ำที่จะเป็นต้นเหตุของการเกิดริ้วรอยและใบหน้าแห้งกร้านก่อนวัยอันควร
  • Essential Oils ที่จะช่วยปลอบประโลมผิวและลดอาการอักเสบในชั้นผิวเช่น การอักเสบจากการเกิดสิวในชั้นผิวหนัง
  • Retin-A, AHA ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้เผยผิวใหม่ที่มีความกระจ่างใสมากกว่าเดิม แต่ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมนี้ควรใช้แค่ตอนกลางคืนนะคะ เพราะเป็นส่วนผสมที่ไวต่อแสงมากค่ะ หากใช้ผิดวิธีจะทำให้หน้าลอกได้ค่ะ

2. เลือกไนท์ครีมจากสภาพของผิวหน้า

2. เลือกไนท์ครีมจากสภาพของผิวหน้า

สาวผิวหน้ามัน – การเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับสาวผิวหน้ามัน ปัจจัยหลักที่ควรคำนึงถีงคือต้องหลีกเลี่ยงไนท์ครีมจำพวก Oil และเนื้อครีมที่มีเนื้อหนักทำให้ตกค้างและไม่สามารถซึมสู่ใบหน้าได้ดี ทำให้เกิดการอุดตันใต้ผิวหนัง ซึ่งจะก่อให้เกิดสิวได้ค่ะ เราจะมาแนะนำถึงส่วนผสมหลักที่ควรจะมีอยู่ในไนท์ครีมสำหรับสาวผิวหน้ามัน มาให้สาว ๆ ไว้ใช้เป็นเคล็ดลับในการเลือกกันค่ะ

  • Oil-Free หมายถึงผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันทุกชนิด เพราะหากคนที่มีผิวหน้ามันใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจาก Oil จะยิ่งเป็นการเพิ่มความมันบนใบหน้าและทำให้ครีมอุดตันได้ค่ะ
  • Hyaluronic Acid ถึงแม้จะมีผิวหน้ามันแต่ Moisturizer ก็ยังจำเป็นนะคะ เพียงแต่ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อบางเบา และให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้าได้ในขณะเดียวกัน
  • BHA สารที่มีคุณสมบัติคล้ายคลึงกับ AHA ที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิว แต่ BHA จะช่วยในการละลายและลดความมันในชั้นผิวทำให้ความมันบนใบหน้าลดลงไปด้วยค่ะ

สาวผิวหน้าแห้ง – อย่างที่ทราบว่าสาว ๆ ผิวแห้งนั้นต้องการการบำรุงอย่างหนักหน่วง เพราะผิวสูญเสียน้ำได้ง่ายกว่าปกติ และในทุก ๆ วัน ผิวของเราต้องเผชิญกับแสงแดดอันแรงกล้า ทำให้ผิวหน้าสูญเสียความชุ่มชื้นได้มากเท่าตัว ผิวหน้าจะเป็นขุยและแต่งหน้าไม่ติด วันนี้เราจึงรวบรวมถึงส่วนผสมที่ควรจะมีอยู่ในไนท์ครีมของสาวผิวหน้าแห้ง กันค่ะ

  • Hyaluronic Acid มีคุณสมบัติช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นของผิวหน้าและอีกทั้งช่วยฟื้นบำรุงเซลล์ผิวให้กลับมาดีดังเดิม จริง ๆ แล้วกรดตัวนี้ร่างกายเราสามารถผลิตเองได้ แต่เมื่ออายุมากขึ้นการผลิตก็จะลดลงจนทำให้ผิวแห้งกร้านค่ะ
  • Collagen ใคร ๆ ก็ต้องรู้จักเจ้าคอลลาเจนกันดี เพราะเป็นส่วนผสมยอดฮิตที่ทุกคนมักจะนึกถึง ด้วยคุณประโยชน์ที่ครอบคลุมจักรวาลจึงทำให้เป็นที่นิยมอย่างมากในตลาดความสวยความงาม เช่น ช่วยให้ผิวที่ดูโทรมเปลี่ยนเป็นผิวที่สดใส หรือยังช่วยให้ผิวหนังดูกระชับและเต่งตึงอีกด้วยค่ะ
  • เซราไมด์ หัวใจสำคัญของการรักษาความชุ่มชื้นของผิว เพราะช่วยฟื้นฟูผิวแห้งได้อย่างดี และช่วยเป็นเกราะป้องกันการสูญเสียของน้ำได้ด้วยค่ะ
  • กลีเซอรีน เป็นส่วนผสมที่มักจะนำมาใช้กับการผลิตสบู่ เพราะคุณสมบัตินั้นช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไม่ให้ถูกชะล้างไปในขณะล้างหน้า ทำให้ผิวดูไม่แห้งตึงหลังการใช้งาน เช่นเดียวกับการนำมาใช้กับไนท์ครีม จะสามารถช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้ตลอดทั้งคืนจนถึงเช้าเลยละคะ

..

3. เลือกไนท์ครีมจากคุณสมบัติอื่น ๆ ตามปัญหาผิว

3. เลือกไนท์ครีมจากคุณสมบัติอื่น ๆ ตามปัญหาผิว

นอกจากการคำนึงถึงสภาพผิวแล้ว สิ่งต่อมาที่ควรคำนึงถึงคือปัญหาที่กวนใจต่อผิว เช่น หากคุณเป็นคนที่มีใบหน้าหมอง สีผิวไม่สม่ำเสมอ คล้ำเสียจากการโดนแดด ควรเลือกถึงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจาก AHA เพื่อช่วยในการผลัดเซลล์ผิว ช่วยมอบผิวใหม่ที่กระจ่างใสกว่าเดิม หรือหากว่าคุณมีผิวที่ไม่เรียบเนียน ผิวหย่อนคล้อย หรือมีริ้วรอย ควรเลือกใช้สูตรที่มีส่วนผสมจาก Coenzyme Q10 หรือ Squalane เพื่อช่วยต่อต้านริ้วรอยที่กำลังจะเกิดขึ้นหรือทำให้ริ้วรอยที่มีอยู่แล้วจางลงค่ะ

4. ผิวแพ้ง่าย ควรเลือกไนท์ครีมที่ปราศจากสารระคายเคือง

4. ผิวแพ้ง่าย ควรเลือกไนท์ครีมที่ปราศจากสารระคายเคือง

สาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายควรต้องหลีกเลี่ยงต่อสารเคมีด่วน ๆ เลยค่ะ เพราะว่าการใช้ไนท์ครีมที่ถูกวิธีคือ การลงครีมไว้บนหน้าตลอดทั้งคืนในระยะเวลา 8-10 ชั่วโมง และถ้าเกิดอาการแพ้เราจะไม่สามารถรู้ตัวได้เลย กว่าจะเห็นอีกทีก็เช้า ในเวลานั้นก็คงสายเกินไปเสียแล้ว ดังนั้นก่อนซื้อควรศึกษาข้อมูลให้ดี ๆ ก่อนเลยนะคะ ว่ามีสารเคมีตัวไหนที่จะระคายเคืองต่อผิวหน้าเราไหม ส่วนผสมที่สาวผิวแพ้ง่ายควรจะ Say No คือ แอลกอฮอล์, น้ำหอม และสารพาราเบนค่ะ แต่ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ ในปัจจุบันนี้มีผลิตภัณฑ์มากมายที่ปราศจากสารเหล่านี้เพื่อตอบโจทย์ให้กับทุกสภาพผิวค่ะ

.

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

หลังจากการเลือกไนท์ครีมที่เหมาะสมกับผิวเราแล้ว อย่าลืมนึกถึงขั้นตอนการลงไนท์ครีมนะคะ แต่เอ๊ะ ครีมก่อนนอนเยอะแยะไปหมดเราจะลงยังไงกันดีนะ แต่ห้ามคิดเด็ดขาดนะคะ!! ว่าตัวไหนก็ได้สุดท้ายก็กองอยู่บนใบหน้าอยู่ดี อันนี้ผิดมากเลยค่ะ ดังนั้นวิธีการลงที่ถูกต้อง ควรจะเริ่มต้นจากการทำความสะอาดหน้าด้วยโทนเนอร์ หลังล้างหน้าเสร็จ ลง Acid treatment ที่เป็นตัวช่วยผลัดเซลล์ผิว ตามต่อด้วยเซรั่ม ครีมบำรุงรอบดวงตา และปิดท้ายด้วยไนท์ครีมตัวเก่ง หรือเข้าใจง่าย ๆ คือการลงจากครีมหนักไปหาครีมเบา ค่ะ

แต่ที่สำคัญสาว ๆ ควรใช้การ Mask หน้าเข้ามาเป็นตัวช่วยสำรองด้วยนะคะ ควรทำอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้งเพราะจะทำให้ผิวแข็งแรงและเห็นผลลัพธ์ไวยิ่งขึ้น การ Mask หน้าจะเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับช่วยเพิ่มและกักเก็บความชุ่มชื้นไม่ให้ระเหยออกไปในตลอดคืนค่ะ เพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจนควรที่จะใช้ต่อเนื่องในช่วงระยะเวลาหนึ่งนะคะ  และนอกเหนือจากการบำรุงแล้วก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงตัวการสำคัญที่จะทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำหรือทรุดโทรมก่อนวัยอันควรด้วย เช่น การนอนหลักพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ การดื่มแอลกอฮอล์ที่มากเกินไป หรือการที่มีความเครียดสะสมก็เป็นหนึ่งในปัญหาที่ทำให้ผิวหน้าเหี่ยวลงโดยที่เราไม่รู้ตัวเลยละคะ