Beauty

แนะนำ 10 เซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี เติมความชุ่มชื้น ลดสิว คุมมัน เผยผิวขาวใส

เซรั่มถือเป็นกุญแจสำคัญในการบำรุงผิว เพราะเซรั่มมีโมเลกุลขนาดเล็ก จึงซึมซาบเข้าสู่ชั้นผิวได้ล้ำลึก และช่วยแก้ปัญหาผิวได้อย่างเห็นผล เช่น เซรั่ม Anti Aging ที่ช่วยลดริ้วรอยแห่งวัย เซรั่มเพิ่มความชุ่มชื้น สำหรับคนที่มีสภาพผิวแห้งเป็นพิเศษ เซรั่มรักษาสิว สำหรับคนผิวมัน หรือมีแน้วโน้มเป็นสิวง่าย หรือเซรั่มสูตรขาวกระจ่างใส สำหรับใครที่ต้องการซื้อเซรั่มเพื่อแก้ปัญหาผิวของตัวเอง แต่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย ระคายเคือง มีอาการคัน เกิดรอยแดง ยิ่งต้องใส่ใจในการเลือกเซรั่มมากเป็นพิเศษ โดยเน้นเลือก เซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่าย” ที่ปราศจากสารสังเคราะห์จำพวกแอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน ซิลิโคน หรือสีสังเคราะห์

ความพิเศษของเซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่ายที่มัดใจสาว ๆ คือ เซรั่มจะมีเนื้อบางเบา กลิ่นหอมละมุน ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ง่าย เพียงแค่ทาเซรั่มเป็นประจำทุกวันก่อนนอน ตื่นมาหน้าก็นุ่มเด้ง ราวกับเสกมนตร์เลยทีเดียว วันนี้เราเลยเอาใจสาวผิวแพ้ง่ายที่ใช้เซรั่มตัวไหนก็ไม่ถูกใจสักที โดยการรวบรวม 10 เซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี เติมความชุ่มชื้น ลดสิว คุมมัน เผยผิวขาวใส ไม่แน่ว่าคุณอาจจะเจอเซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่ายตัวโปรดจากบทความของเราก็ได้นะคะ

….

อาการของผิวแพ้ง่าย

อาการของผิวแพ้ง่าย

อาการของผิวแพ้ง่าย คือ มีตุ่มคันขนาดเล็กขึ้นบริเวณคาง แก้ม และจมูก บางรายอาจมีอาการระคายเคืองและแดง ผิวลอกเป็นขุย ขาดน้ำ ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะคุณใช้ครีมที่มีส่วนประกอบของสารที่ก่อการระคายเคืองผิว หรือสารกัดเซลล์ผิวอย่าง AHA เมื่อใช้ไปนานวันเข้า ผิวจึงถูกทำร้ายอย่างยาวนานจนผิวบาง เมื่อเจอปัจจัยภายนอกมากระตุ้นจึงส่งผลให้ผิวระคายเคืองอย่างเห็นได้ชัด

ผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายหากจะกล่าวว่าใช้ชีวิตลำบากก็คงจะไม่ผิดนัก นอกจากจะต้องหลีกเลี่ยงการเผชิญกับมลภาวะในชีวิตประจำวัน ที่เป็นปัจจัยกระตุ้นก่อให้เกิดอาการแพ้แล้ว การเลือกใช้สกินแคร์หรือเครื่องสำอางต่าง ๆ ก็สำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งต้องเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวแพ้ง่าย โดยเลือกสูตรที่อ่อนโยนไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว เราแนะนำให้ตรวจสอบส่วนผสมของผลิตภัณฑ์อย่างละเอียด โดยเริ่มจากการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน ซิลิโคน น้ำมัน สีสังเคราะห์

ผิวแพ้ง่ายเกิดจากอะไร?

ผิวแพ้ง่ายเกิดจากอะไร?

ขาดความสมดุล ขาดเกราะป้องกันผิว : ผิวของเรามีเกราะป้องกันไม่ให้สิ่งสกปรกหรือแบคทีเรียเข้ามาทำร้าย แต่หากขาดเกราะป้องกัน อาจส่งผลเสียหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นผิวแห้ง ผิวอ่อนแอ และระคายเคืองได้ง่าย เคยสังเกตกันไหมคะว่า บางครั้งเราเคยใช้สกินแคร์ตัวนี้ได้ แต่เมื่อทาไปนานวันเข้า อยู่ ๆ ก็เกิดอาการแพ้ขึ้นมา นั่นเป็นเพราะว่าเกราะป้องกันผิวของคุณอ่อนแอลง

การดูแลผิวไม่ถูกวิธี : พฤติกรรมผิด ๆ ที่สาว ๆ หลายคนทำโดยไม่รู้ตัวก็คือ การดูแลผิวอย่างไม่ถูกวิธี ไม่ว่าจะเป็นการสครับผิวบ่อย ๆ ซึ่งหลายคนเข้าใจผิดว่า การสครับผิวจะทำให้ผิวขาวใส เปล่งปลั่ง แต่แท้ที่จริงแล้ว การสครับผิวจะทำให้ชั้นผิวของคุณค่อย ๆ บอบบางลงไปเรื่อย ๆ จนนำมาสู่ผิวอ่อนแอ และเกิดการระคายเคืองได้ง่าย ทางที่ดี หากคุณมีผิวแพ้ง่าย ควรเลือกสครับผิวด้วยผลิตภัณฑ์แบบอ่อนสำหรับผิวแพ้ง่าย เซลล์ผิวจะได้ไม่ถูกทำลาย และเน้นสครับเพียงแค่สัปดาห์ละครั้งก็เพียงพอแล้ว

อาการภูมิแพ้ : สาเหตุของผิวแพ้ง่ายแท้ที่จริงมาจากโรคภูมิแพ้ เพราะโรคภูมิแพ้ได้ส่งผลให้ผิวแห้งและอักเสบ รวมไปถึงผิวหน้าเป็นผื่นแพ้ ในบางรายอาจจะมีอาการแดงหรือระคายเคืองในตำแหน่งใดตำแหน่งหนึ่ง รวมไปถึงมีอาการคันอย่างมาก ในบางเคส อาการระคายเคืองอาจจะหายไปชั่วคราว แล้วกลับมาเป็นซ้ำ ๆ ได้เช่นกัน

….

ตารางสรุปข้อมูลเซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่ายแบบรวบรัด

12345678910
La Roche Posay Hyalu B5 Serum

เซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่าย Vichy Mineral 89 Serum

Origins Dr. Andrew Weil for Origins Mega-Mushroom Relief and Resilience Advanced Face Serumเซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่าย Mizumi One-Drop Power Hydrate Serumเซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่าย The Ordinary Alpha Arbutin 2% + HAเซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่าย เซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่าย The Body Shop Drops of Youth Concentrateเซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่าย Innisfree Green Tea Seed Serumเซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่าย Some By Mi Snail Truecica Miracle Repair Serumเซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่าย Aesop Parsley Seed Anti-Oxidant Serum
เซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่าย

Estee Lauder Advanced Night Repair Synchronized Recovery Complex II

La Roche Posay Hyalu B5 Hyaluronic Acid Serum3

Vichy Mineral 89 Serum

Origins Dr. Andrew Weil Advanced Face Serum

Mizumi One-Drop Power Hydrate Serum

The Ordinary Alpha Arbutin 2% + HA

The Body Shop Drops of Youth Concentrate

Innisfree Green Tea Seed Serum

Some By Mi Snail Truecica Miracle Repair Serum

Aesop Parsley Seed Anti-Oxidant Serum

ราคาโดยประมาณ2,200 / 4,700 / 550 บาท1,350 บาท1,040 บาท4,100 บาท690 บาท430 บาท2,032 บาท1,000 บาท420 บาท2,500 บาท
ขนาด 20 / 50/ 7 ml30 ml50 ml50 ml25 ml40 ml50 ml80 ml50 ml100 ml
ราคาต่อหน่วย110 / 94 / 78.5 บาท ต่อ ml33.75 บาท ต่อ ml20.8 บาท ต่อ ml82 บาท ต่อ ml27.6 บาท ต่อ ml14.33 บาท ต่อ ml40.64 บาท ต่อ ml12.5 บาท ต่อ ml8.4 บาท ต่อ ml25 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมหลักWater, Bifida Ferment Lysate, Methyl Gluceth-20, Peg-75, Bis-Peg-18 Methyl Ether Dimethyl SilaneGlycerin, Alcohol Denat., Propylene Glycol, Panthenol, Pentylene Glycol, Dimethicone, Peg-6 Caprylic/CapricPhenoxyethanol, Caprylyl Glycol, Glycerin, Butylene Glycol, Peg/Ppg/Polybutylene Glycol-8/5/3 Glycerin, Sodium Hyaluronate (Hyaluronic Acid)Water, Simmondsia Chinensis (Jojoba) Seed Oil,Glycerin, Olea Europaea (Olive) Fruit Oil,Camelina Sativa Seed OilGlycofilm, Hyaluronic Acid, Ceramide 1, 2, 3, 5, 6Aqua (Water), Alpha-Arbutin, Polyacrylate Crosspolymer-6, Hydrolyzed Sodium Hyaluronate, PropanediolEau, Glycerin, Propanediol, Alcohol Denat., Fagus Sylvatica Bud Extract, Sodium Hyaluronate, Benzyl AlcoholCamellia Sinensis Leaf Extract, Biosaccharide Gum-1, Alcohol, Propanediol, Diethyoxyethyl SuccinateWater, Butylene Glycol, Niacinamide, 1,2-Hexanediol, Snail Secretion FiltrateAloe Barbadensis Leaf Juice, Grape Seed, Panthenol, Parsley Seed
สูตรAnti AgingAnti Aging / เพิ่มความชุ่มชื้นAnti Aging  / เพิ่มความชุ่มชื้นลดรอยแดงจากสิว / ลดอาการระคายเคืองAnti Aging / เพิ่มความชุ่มชื้นBrighteningAnti AgingAnti Agingลดสิว /ลดรอยแดง /อาการอักเสบ/ Non-comedogenicAnti Aging
เนื้อสัมผัสเซรั่มกึ่งออยล์บางเบาเซรั่มกึ่งน้ำเซรั่มกึ่งออยล์บางเบา ซึมง่ายบางเบา ซึมง่ายบางเบา ซึมง่ายเซรั่มกึ่งออยล์เซรั่มกึ่งเจลเซรั่มกึ่งออยล์
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิว

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL.

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE..

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE..

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL...

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

แนะนำ 10 เซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี เติมความชุ่มชื้น ลดสิว คุมมัน เผยผิวขาวใส

และต่อจากนี้จะเป็นการแนะนำเซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่าย 10 ตัว ซึ่งเรานั้นได้นำเสนอเอาเซรั่มที่สาวไทยนิยมใช้กัน มีแต่ตั้งแต่ราคาสูงจนถึงราคาย่อมเยา จะมีเซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่ายยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง มาดูพร้อม ๆ กันค่ะ

.

▼▼ เซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่าย Estee Lauder Advanced Night Repair Synchronized Recovery Complex II ▲▲

▼▼ เซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่าย Estee Lauder Advanced Night Repair Synchronized Recovery Complex II ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL.

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

เริ่มกันที่เซรั่มในตำนานอย่าง Estee Lauder Advanced Night Repair ที่นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก เป็นเซรั่มเนื้อบางเบา ซึมลงสู่ผิวง่าย ไม่เหนียวเหนอหนะ ช่วยในการบำรุงผิวหน้าได้อย่างล้ำลึกถึงเซลล์ผิว โดดเด่นด้วยนวัตกรรมที่มาพร้อมลิขสิทธิ์เฉพาะอย่าง Bifida Ferment Lysate ซึ่งเป็นแบคทีเรียที่ถูกหมักบ่ม มีราคาสูงมาก ที่ทางแบรนด์เขาเคลมว่า ช่วยในการลดเลือนริ้วรอยแห่งวัยถึงระดับ DNA ใช้แล้วผิวดูอ่อนเยาว์ ร่องลึกดูตื้นขึ้น เห็นผลได้อย่างชัดเจน เพียงแค่ทาก่อนนอน เมื่อตื่นมาตอนเช้าหน้าจะนุ่มฟู จนต้องร้องว้าวและขอชะโงกดูกระจกซ้ำ ๆ กันเลยทีเดียว

ที่สำคัญยังมี Hyaluronic Acid และ  Squalane ที่ช่วยล็อกความชุ่มชื้นระดับเซลล์ผิว ทำให้ผิวขาวใส ไม่แห้งกร้าน แลดูอ่อนเยาว์ ทั้งยังได้รับการพิสูจน์มาแล้วว่าเหมาะสำหรับสาวที่มีผิวแห้งกร้านและแพ้ง่ายเป็นพิเศษ เพราะผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนังว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ใครที่มองหาเซรั่ม Anti Aging ดี ๆ เราแนะนำเซรั่มในตำนานห้องแป้งจาก Pantip ตัวนี้เลย แต่ถ้ายังไม่มั่นใจ ยังเกรงใจงบในกระเป๋าอยู่ ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะเซรั่มตัวนี้เขามีเทสเตอร์ราคาไม่แรงให้ซื้อมาทดลองก่อนด้วยนะคะ

ราคา 2,200 / 4,700 / 550 บาท
ขนาด 20 / 50/ 7 ml
ราคาต่อหน่วย 110 / 94 / 78.5 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมหลัก Water, Bifida Ferment Lysate, Methyl Gluceth-20, Peg-75, Bis-Peg-18 Methyl Ether Dimethyl Silane
สูตร Anti Aging
เนื้อสัมผัส เซรั่มกึ่งออยล์
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

.

▼▼ เซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่าย La Roche Posay Hyalu B5 Hyaluronic Acid Serum3 ▲▲

▼▼ เซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่าย La Roche Posay Hyalu B5 Hyaluronic Acid Serum3 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE….

หลายคนคงพอคุ้นหูกับชื่อเสียงของเซรั่ม La Roche Posay สูตร Hyalu B5 Hyaluronic Acid Serum3 กันมาบ้างแล้ว เป็นเซรั่มที่เน้นฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง แม้หน้าจะพังมาแค่ไหน แต่เซรั่มตัวนี้ก็เอาอยู่ โดยสูตรนี้โดดเด่นด้วยนวัตกรรมใหม่ที่ผสานประสิทธิภาพถึง 2 อนุภาค ทั้งไฮยาลูรอนโมเลกุลขนาดเล็กและใหญ่ ที่จะช่วยในการเติมเต็มเซลล์ผิวหน้าของคุณให้ดูอิ่มเอิบ และลดเลือนริ้วรอยไปในตัว รับรองว่า ใช้แล้วหน้าเด็ก จนคนรอบข้างอิจฉาแน่นอนค่ะ !

ที่เด็ดไปกว่านั้นก็คือ มีสารสำคัญในการบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก ทั้งวิตามินบี 5 และมาเดคาสโซไซต์ ซึ่งมีคุณสมบัติสำคัญในการฟื้นบำรุงผิวที่แห้งกร้าน ช่วยให้ผิวกระชับ เด้ง และอิ่มฟู แถมสาว ๆ ผิวบอบบาง แพ้ง่ายก็ใช้ได้ค่ะ เพราะปราศจากแอลกอฮอล์และพาราเบน แต่สำหรับคนที่แพ้น้ำหอม ต้องหลีกเลี่ยงนะคะ และทางแบรนด์เขายังเคลมมาด้วยว่า ถ้าลองใช้สูตรนี้อย่างต่อเนื่อง รับรองว่าจะต้องเอาชนะริ้วรอยแห่งวัยได้อย่างแน่นอน เพราะผู้ใช้ส่วนใหญ่ล้วนเห็นผล ผิวหน้าเด้ง ฟูขึ้น และผิวที่เคยระคายเคืองก็ลดน้อยลงด้วย หากใครอยากเนรมิตผิวสวยได้ดังใจสั่ง แนะนำว่า ให้สั่งซื้อมาลองใช้กันค่ะ

ราคา 1,350 บาท
ขนาด 30 ml
ราคาต่อหน่วย 33.75 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมหลัก Glycerin, Alcohol Denat., Propylene Glycol, Panthenol, Pentylene Glycol, Dimethicone, Peg-6 Caprylic/Capric
สูตร Anti Aging / เพิ่มความชุ่มชื้น
เนื้อสัมผัส บางเบา
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

.

▼▼ เซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่าย Vichy Mineral 89 Serum ▲▲

▼▼ เซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่าย Vichy Mineral 89 Serum ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE..

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL..

อีกยี่ห้อที่เพื่อนพ้องน้องพี่ใช้แล้วบอกต่อกับยี่ห้อ Vichy นั่นเอง โดยจุดเด่นของ Vichy Mineral 89 Serum ก็คือ ช่วยฟื้นฟูผิวให้เด้งราวกับผิวเด็กทารก ใครเจอปัญหาคนทักว่าป้าหรือพี่บ่อย ๆ จนเสียเซลฟ์ไม่ต้องกังวลใจกันแล้วค่ะ เพราะเซรั่มตัวนี้จะทำให้ผิวหน้าใส เปล่งปลั่ง มีสารที่ช่วยเติมเต็มเกราะคุ้มครองให้กับผิวได้เต็มประสิทธิภาพ ใช้แล้วจะรู้สึกได้ทันทีถึงความชุ่มชื้น และลดเลือนริ้วรอยใน 28 วัน เป็นน้ำแร่เข้มข้นที่ไม่ว่าใครได้ลองใช้ต่างก็หลงรัก

นอกจากนี้ ยังจัดหนักจัดเต็มด้วย Hyaluronic Acid เข้มข้นที่ช่วยเติมเต็มเซลล์ผิวให้เด้งและนุ่ม เรียบเนียน ผสานส่วนผสมที่โดดเด่นอย่างน้ำแร่วิชชี่จากฝรั่งเศสมากถึง 89% และเต็มไปด้วยแร่ธาตุที่เป็นอาหารผิวมากถึง 15 ชนิด ที่สำคัญยังช่วยให้ผิวได้รับการปกป้องอย่างเป็นธรรมชาติ และปรับสมดุลให้ผิวได้ดีมาก อีกทั้งเพียงแค่ใช้ครั้งแรกก็รู้สึกถึงความเด้งใส ทีนี้คนจะทักว่า น้อง ก็ไม่แปลกอะไรแล้ว จริงไหมค่ะ 

ราคา 1,040 บาท
ขนาด 50 ml
ราคาต่อหน่วย 20.8 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมหลัก Phenoxyethanol, Caprylyl Glycol, Glycerin, Butylene Glycol, Peg/Ppg/Polybutylene Glycol-8/5/3 Glycerin, Sodium Hyaluronate (Hyaluronic Acid)
สูตร Anti Aging  / เพิ่มความชุ่มชื้น
เนื้อสัมผัส เซรั่มกึ่งน้ำ
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

.

▼▼ เซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่าย Origins Dr. Andrew Weil for Origins Mega-Mushroom Relief and Resilience Advanced Face Serum ▲▲

▼▼ เซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่าย Origins Dr. Andrew Weil for Origins Mega-Mushroom Relief and Resilience Advanced Face Serum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE..

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL..

….

มาต่อที่เซรั่มตัวดังจาก Origins อีกหนึ่งยี่ห้อที่สาว ๆ ต่างก็กดไลค์ให้กับสรรพคุณอันโดดเด่น ที่มาพร้อมกับสูตรเฉพาะของทางแบรนด์ Mega-Mushroom Complex โดยผสานพลังจากเห็ดสามชนิด ทั้งเห็ดหลินจือ เห็ดถั่งเฉ้า และเห็ดชากา ช่วยในการลดสิวอักเสบพร้อมปลอบประโลมผิว ลดการระคายเคือง และลดรอยแดงให้กับผิวได้เป็นอย่างดี ทำให้ผิวชุ่มชื้น เหมาะสมกับสาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่าย และผิวที่มีแนวโน้มเป็นสิวได้ง่ายด้วยค่ะ

และมีความพิเศษตรงที่เนื้อเซรั่มบางเบา ใช้แล้วผิวของคุณจะเบาสบายจนรู้สึกได้ แม้จะมีส่วนผสมของน้ำมัน แต่เป็นน้ำมันที่สกัดมาจากธรรมชาติ เช่น  Jojoba Seed Oil, Olive Fruit Oil, Camelina Sativa Seed Oil เน้นการบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น และคงความอ่อนเยาว์ของผิว เพื่อทำให้ผิวดูสุขภาพดียิ่งขึ้น เพิ่มเกราะกำบังให้กับผิวจากมลภาวะภายนอก โดยเฉพาะฝุ่นละออง ควันรถ และฝุ่น PM2.5 ที่พร้อมจะทำร้ายผิวของคุณ แต่ขอกระซิบหน่อยนะคะว่า เซรั่มตัวนี้แม้ราคาจะแอบสูงไปนิด แต่ด้วยคุณสมบัติมาเต็มขนาดนี้  ดังนั้น ใครมีงบไม่จำกัดหรืออยากลอง ก็เตรียมควักกระเป๋ากันได้เลย!

ราคา 4,100 บาท
ขนาด 50 ml
ราคาต่อหน่วย 82 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมหลัก Water, Simmondsia Chinensis (Jojoba) Seed Oil,Glycerin, Olea Europaea (Olive) Fruit Oil,Camelina Sativa Seed Oil
สูตร ลดรอยแดงจากสิว / ลดอาการระคายเคือง
เนื้อสัมผัส เซรั่มกึ่งออยล์
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

.

▼▼เซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่าย Mizumi One-Drop Power Hydrate Serum ▲▲

▼▼เซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่าย Mizumi One-Drop Power Hydrate Serum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

หลายคนคงติดใจกับแบรนด์ MizuMi จากครีมกันแดดและผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางที่มียอดขายถล่มทลายทั้งดรักสโตร์และร้านค้าออนไลน์กันบ้างแล้ว มาวันนี้ MizuMi เองก็ขอเอาใจคนอยากใช้เซรั่มด้วย Mizumi One-Drop Power Hydrate Serum ที่มีความเข้มข้นและส่วนผสมที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อเอาใจสาวที่ผิวหน้าแพ้ง่ายโดยเฉพาะ โดยมี Hyaluronic Acid ถึง 12 % รวมไปถึง Glycofilm ที่จะรวมพลังทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้น ดูสุขภาพดี และไม่ระคายเคืองต่อผิวหน้าด้วยค่ะ

นอกจากนี้ ยังมีสารเสริมสร้างความแข็งแรงอย่าง Ceramide 1, 2, 3, 5, 6 ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Mizumi One-Drop ที่จะช่วยบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก ทำให้ผิวหน้าที่ขาดน้ำ มีความอิ่มฟู ดูเปล่งปลั่ง ใครที่กลัวฝุ่น หรือมลภาวะก็เบาใจได้เลยค่ะ เพราะเป็นเซรั่มที่ช่วยลดการเกาะตัวของมลภาวะ PM2.5 และฝุ่นละอองบนใบหน้า และยังช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นตัวการของผิวร่วงโรยไปตามกาลเวลาอีกด้วย เห็นไหมคะว่า แบรนด์นี้เขาจัดเต็มจนไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

ราคา 690 บาท
ขนาด 25 ml
ราคาต่อหน่วย 27.6 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมหลัก Glycofilm, Hyaluronic Acid, Ceramide 1, 2, 3, 5, 6
สูตร Anti Aging / เพิ่มความชุ่มชื้น
เนื้อสัมผัส บางเบา ซึมง่าย
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

.

▼▼เซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่าย The Ordinary Alpha Arbutin 2% + HA ▲▲

▼▼เซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่าย The Ordinary Alpha Arbutin 2% + HA ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ต่อด้วย The Ordinary ยี่ห้อดังจากเกาะอังกฤษที่สาวกสกินแคร์หลาย ๆ คนน่าจะรู้จักเป็นอย่างดี ซึ่งความดีงามของแบรนด์ The Ordinary ก็คือ การเน้นส่วนผสมที่ปราศจากสารระคายเคืองต่อผิว เรียกได้ว่า ใช้แล้วไม่ต้องห่วงเรื่องผิวหน้าแพ้กันเลยค่ะ โดยเซรั่มสูตร Alpha Arbutin 2% + HA ตัวนี้ ก็มาพร้อมกับการปรับสีผิวให้สว่างกระจ่างใส ทำให้สีผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอ เพราะส่วนผสมที่ใส่มาเรียกว่า ช่วยลดการผลิตเมลานินบนผิว และลดรอยแผลเป็นให้จางลงกว่าเดิมด้วย

และใครที่กลัวว่าใช้เซรั่มแล้วจะเห็นผลช้า ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะว่าเซรั่มตัวนี้ สามารถซึมซาบลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วและล้ำลึก รวมทั้งมี Hydrolyzed Sodium Hyaluronate ที่มีอนุภาคเล็กกว่า Sodium Hyaluronate แบบธรรมดา ทำให้ซึมลงสู่ผิวชั้นในได้ลึกยิ่งขึ้น ช่วยให้ผิวเด้งและฟูนุ่ม ยิ่งไปกว่านั้น Alpha Arbutin ที่เป็นส่วนผสมหลักก็ ไม่ทำให้ผิวบางลง แถมยังอ่อนโยนต่อผิวบอบบาง ป้องกันปัญหาผิวคล้ำเสียสะสม ใช้แล้วจะต้องอุทานว่า รู้แบบนี้ใช้ตั้งนานแล้ว !

ราคา 430 บาท
ขนาด 30 ml
ราคาต่อหน่วย 14.33 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมหลัก Aqua (Water), Alpha-Arbutin, Polyacrylate Crosspolymer-6, Hydrolyzed Sodium Hyaluronate, Propanediol
สูตร Brightening
เนื้อสัมผัส บางเบา ซึมง่าย
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

.

▼▼ เซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่าย The Body Shop Drops of Youth Concentrate ▲▲

▼▼ เซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่าย The Body Shop Drops of Youth Concentrate ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

 The Body Shop แค่ชื่อก็บ่งบอกถึงความเป็นออร์แกนิคในตำนาน โดยเซรั่ม The Body Shop Drops Of Youth Concentrate ตัวนี้ มีจุดเด่นอยู่ที่สารสกัดจากสเตมเซลล์ของพืชออร์แกนิคด้วยเทคโนโลยีเฉพาะของ The Body Shop และส่วนผสมจากธรรมชาติมากมาย ที่เวลาทาเซรั่มแล้ว สัมผัสได้ถึงความสดชื่นตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ พร้อมด้วยกลิ่นหอมละมุนชวนฟิน ทาแล้วผ่อนคลายต่อหน้ามาก ๆ อีกทั้งเนื้อเซรั่มก็ซึมซาบลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนอะหนะ และทางแบรนด์ยังคอนเฟริ์มมาว่าช่วยลดการเกิดริ้วรอยบนใบหน้า รอยต่าง ๆ ดูจางลงได้จริง จนเวลาใคร ๆ เห็นก็คิดว่าเราดูเด็กลงด้วยค่ะ

แค่หยดลงบนผิวหน้าของคุณก่อนนอน คุณจะสัมผัสได้ถึงความสดใสและเรียบเนียนยามตื่นขึ้นมาตอนเช้า ด้วยส่วนผสมของ Sodium Hyaluronate ช่วยฟื้นฟูผิวได้อย่างล้ำลึกถึงเซลล์ผิว ผิวเปล่งปลั่ง สดใส จนหลงรักความเด้งของผิวตัวเอง อีกทั้งยังช่วยในการกระตุ้นเซลล์ผิวใหม่ที่จะมาแทนที่เซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพ พร้อมกักเก็บความชุ่มชื้นในเซลล์ผิว ผิวจึงฟู อิ่มน้ำ แต่น่าเสียดายสำหรับใครที่แพ้น้ำหอมหรือแอลกอฮอล์ขั้นรุนแรง อาจจะต้องหลีกเลี่ยง เพราะมีส่วนผสมของ Alcohol Denat และ Benzyl Alcohol และน้ำหอมเป็นลำดับต้น ๆ ของลิสต์ส่วนผสม อาจจะทำให้ผิวระคายเคืองได้ค่ะ

ราคา 2,032 บาท
ขนาด 50 ml
ราคาต่อหน่วย 40.64 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมหลัก Eau, Glycerin, Propanediol, Alcohol Denat., Fagus Sylvatica Bud Extract, Sodium Hyaluronate, Benzyl Alcohol
สูตร Anti Aging
เนื้อสัมผัส บางเบา ซึมง่าย
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

.

▼▼ Innisfree Green Tea Seed Serum ▲▲

▼▼ Innisfree Green Tea Seed Serum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

เซรั่มที่ทรงประสิทธิภาพ ตัวช่วยฟื้นฟูผิวอีกตัวที่โด่งดังมาก ๆ จากเกาหลี ด้วยสรรพคุณที่เน้นทำให้เซลล์ผิวพร้อมรับการปลอบประโลม และการดูแลในขั้นตอนถัดไป ต้องเซรั่มตัวดัง Innisfree Green Tea Seed Serum จากแบรนด์ Innisfree ที่สาวกชาเขียวไม่ควรพลาด อุดมไปด้วยสารสกัดจากชาเขียวพันธุ์พิเศษ ที่มีความเข้มข้นกว่าชาเขียวทั่วไปถึง 3.5 เท่า และยังมีกรดอะมิโนที่ช่วยในการบำรุงผิวถึง 16 ชนิดด้วยกันค่ะ โดยสูตรนี้คิดค้นมาเพื่อปลอบประโลมผิวหน้าที่อ่อนแอ และช่วยสมานผิวอันแสนบอบบางโดยเฉพาะ!

มีจุดเด่นอยู่ที่ มีกรดอะมิโนคุณภาพเยี่ยมมากถึง 16 ชนิด ซึ่งจะทำให้ผิวของคุณชุ่มชื้น กระจ่างใส ช่วยเติมน้ำให้กับเซลล์ผิวอย่างล้ำลึก เก็บความชุ่มฉ่ำ อ่อนเยาว์ได้อย่างยาวนาน เพราะแค่ใช้ครั้งแรกก็สัมผัสได้ถึงความเย็นฉ่ำสดชื่น สบายผิว หลงรักในทันใด! แต่ขอกระซิบสักนิด สำหรับใครที่ผิวแพ้ทั้งน้ำหอมและแอลกอฮฮล์ ควรหลีกเลี่ยงสูตรนี้นะคะ แต่หากแพ้พาราเบนอย่างเดียว คุณก็สามารถใช้สูตรนี้ได้สบายหายห่วงค่ะ

ราคา 1,000 บาท
ขนาด 80 ml
ราคาต่อหน่วย 12.5 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมหลัก Camellia Sinensis Leaf Extract, Biosaccharide Gum-1, Alcohol, Propanediol, Diethyoxyethyl Succinate
สูตร Anti Aging
เนื้อสัมผัส เซรั่มกึ่งออยล์
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

.

▼▼ Some By Mi Snail Truecica Miracle Repair Serum ▲▲

▼▼ Some By Mi Snail Truecica Miracle Repair Serum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE….

มาถึงเซรั่มตัวดังจากเกาหลีอีกหนึ่งตัวที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อคนเป็นสิวโดยเฉพาะ สาว ๆ เคยรู้สึกกันไหมคะว่า ทำไมสิวถึงบุกใบหน้าของเราซ้ำ ๆ  รวมไปถึงหลุมสิวของเราที่เกิดจากความมือบอน ไปแคะ แกะ เกา ทำอย่างไรก็ไม่หายเสียที มาวันนี้ไม่ต้องกลุ้มจนต้องกุมขมับกันแล้วค่ะ เพราะแบรนด์นี้ได้คิดค้นเซรั่มที่จะมาลดสิวไม่ให้เกิดซ้ำด้วยสูตร Non-comedogenic และปราบหลุมสิวให้ราบคาบ พร้อมกับการลดรอยแดง อาการระคายเคือง ด้วยส่วนผสมหลักอย่าง Niacinamide พร้อมทั้งผลัดเซลล์ผิวบริเวณรอยสิวให้จางลงอย่างเห็นได้ชัด รวมไปถึงกระตุ้นให้ผลิตเซราไมด์ กักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว

ที่สำคัญคือ มีส่วนผสมรองจากธรรมชาติอย่าง สารสกัดจากมันเทศป่า ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวเด้ง เสริมทัพลดอาการอักเสบระคายเคืองด้วย Tea Tree Leaf Extract และ Sage Extracts พร้อม Allantoin ที่ช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อ และกระตุ้นการเกิดใหม่ของเซลล์ผิว ทำให้ผิวผลิตคอลลาเจนได้ง่ายขึ้น ช่วยให้ผิวยืดหยุ่นมากขึ้น นอกจากนี้ ยังปราศจากส่วนผสมที่ทำให้ผิวระคายเคือง ใครที่มีผิวมีแนวโน้มระคายเคืองง่าย ก็สามารถใช้เซรั่มตัวนี้ได้อย่างไร้กังวล

ราคา 420 บาท
ขนาด 50 ml
ราคาต่อหน่วย 8.4 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมหลัก Water, Butylene Glycol, Niacinamide, 1,2-Hexanediol, Snail Secretion Filtrate
สูตร ลดสิว /ลดรอยแดง /อาการอักเสบ/ Non-comedogenic
เนื้อสัมผัส เซรั่มกึ่งเจล
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

.

▼▼ Aesop Parsley Seed Anti-Oxidant Serum ▲▲

▼▼ Aesop Parsley Seed Anti-Oxidant Serum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

สาวคนไหนที่ปลื้มผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากธรรมชาติคงต้องร้องว้าวกันอย่างแน่นอน เพราะ Aesop แบรนด์ออร์แกนิคสุดปัง ได้มาพร้อมกับเซรั่มดูแลผิว Aesop Parsley Seed Anti-Oxidant Serum ที่เหมาะกับทุกสภาพผิว รวมถึงผิวแพ้ง่าย การันตีผลลัพธ์ได้จากรีวิวบิวตี้บล็อกเกอร์หลาย ๆ ท่าน โดยเฉพาะคุณโมเมที่ถึงกับยกเซรั่มขวดนี้ให้เป็นลูกรักค่ะ การทำงานของเซรั่มขวดนี้จะช่วยเติมความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึกเข้าสู่ผิว ทำให้ผิวแข็งแรงและอ่อนนุ่ม จะทาแบบเดี่ยว ๆ หรือทาคู่กับมอยเจอร์ไรซ์เซอร์ตัวอื่น ๆ ก็จะช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งได้มากยิ่งขึ้น

มาพร้อมกับสารสกัดจากเมล็ดองุ่นคุณภาพเยี่ยม แพนเธอนอล และเมล็ดพาร์สลีย์ โดยจะทำให้ผิวหน้าของเรานั้นเรียบเนียน ยิ่งใครที่ผิวถูกสภาพอากาศร้อนชื้นของประเทศไทยทำร้ายด้วยแล้ว เซรั่มตัวนี้ยังช่วยปกป้องผิวด้วยพลังของสารสกัดจากธรรมชาติ เนื้อผลิตภัณฑ์อาจจะข้น ๆ อยู่สักหน่อย แต่เมื่อทาลงไปบนผิวหน้า ใช้เวลาไม่เกิน 1 นาทีก็ซึมซาบลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว หากทาเซรั่มก่อนนอน เมื่อตื่นเช้ามา คุณจะสัมผัสได้ถึงความนุ่มฟู และเด้งใสของผิวเลยค่ะ ต้องลองหามาซื้อใช้กันดูนะคะ

ราคา 2,500 บาท
ขนาด 100 ml
ราคาต่อหน่วย 25 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมหลัก Aloe Barbadensis Leaf Juice, Grape Seed, Panthenol, Parsley Seed
สูตร Anti Aging
เนื้อสัมผัส เซรั่มกึ่งออยล์
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

……

หลักการเลือกซื้อเซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่าย

หลักการเลือกเซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่ายไม่ได้ยากเลยค่ะ หากใครอยากซื้อเซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่ายให้ปังแบบสั่งได้ มาดูพร้อม ๆ กันนะคะ ว่าต้องเลือกอย่างไรบ้าง

..

เลือกส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้ผิว

เลือกส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้ผิว

หลักการแรกในการเลือกเซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่าย คือ การเลือกส่วนผสมที่เพิ่มเกราะกำบังให้กับผิว ดังนี้

Sodium Hyaluronate หรือ Hyaluronic Acid : มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างความชุ่มชื้นที่ใช้ในการสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง เนื่องจากเป็นสารที่มีอนุภาคขนาดเล็ก ทำให้ซึมเข้าสู้ผิวได้ดี กักเก็บน้ำไว้ในผิวได้ดี ช่วยเติมเต็มริ้วรอยให้ตื้นขึ้น

Niacinamide : คือสารในกลุ่มวิตามินบี ช่วยลดรอยแดง รอยแผลเป็น และอาการระคายเคืองที่เกิดจากสิว ที่สำคัญยังช่วยกระตุ้นให้ร่างกายผลิตสารเซราไมด์ เติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิว เพิ่มความอ่อนเยาว์ และปรับสีผิวให้สมดุล เพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิว

Ceramide : สำหรับใครที่ผิวอ่อนแอ แพ้ง่าย ต้องจดส่วนผสมนี้ไว้ด่วน ๆ เพราะเซราไมด์จะช่วยซ่อมแซมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง เพิ่มไขมันให้กับผิว และรักษาความชุ่มชื้นของผิวให้ยาวนานกว่าเดิม ใครผิวลอก หรือผิวแห้ง แพ้ง่าย อย่าได้พลาดสารตัวนี้เลยค่ะ

Squalane : เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ที่พบมากในน้ำมันมะกอก ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว เหมาะสำหรับคนผิวแห้งที่ผิวแพ้ง่ายเป็นพิเศษ อีกทั้งยังช่วยลดรอยแผลเป็นและปัญหาผิวหนังในทางการแพทย์ แถมยังมีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระ ต่อต้านแบคทีเรียบนผิว จากมลพิษ แสงแดดและฝุ่นละออง ที่ทำให้ผิวของคุณคล้ำเสียและอ่อนแอ

…..

เลือกเนื้อสัมผัสของเซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่ายที่เหมาะสม

เลือกเนื้อสัมผัสของเซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่ายที่เหมาะสม

เนื้อสัมผัสแบบเซรั่มที่ดีควรซึมลงสู่ผิวอย่างรวดเร็วและล้ำลึก ไม่ทิ้งความมัน และไม่เหนียวเหนอะหนะ นอกจากนี้ เซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่าย ควรจะมีลักษณะคล้ายกับโลชั่น ลิควิด(น้ำ) หรือเจล เพื่อให้เกลี่ยง่ายและซึมเร็วมากยิ่งขึ้น

หลีกเลี่ยงส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว

หลีกเลี่ยงส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว

หลักการต่อไปสำหรับการเลือกเซรั่มของผิวแพ้ง่ายคือ การเลี่ยงส่วนผสมที่ทำให้ผิวระคายเคือง มีดังนี้

Alcohol : สารแรกที่ต้องเลี่ยงให้หนักเลยคือ แอลกอฮอล์ เพราะแอลกอฮอล์มีส่วนทำให้ผิวแห้ง ไม่ชุ่มชื้น ดูมีอายุ เพราะว่าแอลกอฮอล์มีฤทธิ์ทำลายเกราะกำบังผิวชั้นบน แถมยังทำลายจุลินทรีย์ชั้นดีบนผิวจนผิวของเราแห้งกร้าน และเกิดริ้วรอยได้ง่าย

Fragrance / Perfume : กลิ่นหอม ๆ ในเครื่องสำอางนั้น แท้ที่จริงแฝงมาด้วยอันตรายสำหรับสาวผิวแพ้ง่าย แม้น้ำหอมจะใช้เพื่อดับกลิ่นสารเคมี แต่หากว่าคุณเป็นคนผิวแพ้ง่ายหรือผิวแห้ง หากใช้เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของน้ำหอม อาจก่อให้เกิดผื่นแดงได้

Paraben : สารกันเสียที่มักจะถูกใส่ลงไปในสกินแคร์เพื่อยืดอายุการใช้งานให้นานขึ้น โดยข้อเสียของพาราเบนคือ ทำให้ผิวแพ้ง่ายนั้นระคายเคือง และส่งผลทำให้เกิดสิวได้

Silicone : แม้ซิลิโคนจะมากประโยชน์ในด้านการปกปิดรูขุมขนมากแค่ไหน แต่หากว่าคุณมีผิวแพ้ง่ายก็ควรเลี่ยงเอาไว้จะดีกว่า เพราะเมื่อซิลิโคนผสมกับน้ำมันจากผิวของเรา จะเกิดการอุดตันจนเป็นสิวได้

วิธีการดูแลผิวบอบบางแพ้ง่าย

วิธีการดูแลผิวบอบบางแพ้ง่าย

เนื่องจากผิวบอบบาง แพ้ง่าย ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ วันนี้เราเลยอาสาพาคุณมาดูว่าการดูแลผิวบอบบางนั้นต้องทำอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ

ล้างหน้าวันละสองครั้ง – ในทุก ๆ วัน ผิวของเราจะต้องพบกับมลภาวะและอนุมูลอิสระจำนวนมาก คุณจึงควรล้างหน้าให้สะอาด เพื่อป้องกันมลภาวะทำร้ายจนผิวเกิดรอยแดง สิว และผื่นที่ทำให้ระคายเคืองใบหน้า

หลีกเลี่ยงแสงแดดจัด – เนื่องจากแสงแดดเป็นศัตรูที่ทำร้ายผิว ยิ่งใครที่ผิวแพ้ง่าย ยิ่งต้องระวังแสงแดดให้มาก เพราะแสงแดดคือตัวการที่ทำให้ผิวของคุณระคายเคืองและบอบบางยิ่งไปกว่าเดิม

หลีกเลี่ยงการแต่งหน้าจัด – วันหยุดควรมอบของขวัญให้กับผิวหน้าด้วยการพักผิว เพื่อไม่ให้มีสารเคมีมารบกวนผิวของเราได้ เพราะเครื่องสำอางทุกชนิดล้วนแล้วแต่มีสารเคมีซึ่งส่งผลเสียต่อผิวบอบบางแพ้ง่ายได้

หลีกเลี่ยงการเอามือจับหน้าบ่อย ๆ – ใครที่ชอบเอามือจับหน้าควรหยุดพฤติกรรมนี้โดยด่วน เพราะมือคือแหล่งเชื้อโรคที่คาดไม่ถึง หากคุณนำมือที่มีเชื้อโรคมาจับใบหน้า ผลที่ตามมาคือเชื้อโรคเกาะติดบนผิว ทำให้ผิวบอบบางของคุณเกิดอาการแพ้ในที่สุด

ทานอาหารมากประโยชน์ – You Are What You Eat คำกล่าวนี้คือคำกล่าวที่เป็นจริงเสมอ ดังนั้นสาวผิวแพ้ง่ายควรดูแลผิวด้วยการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ ทั้งผัก ผลไม้ เนื้อปลาและถั่ว เพราะในอาหารอุดมไปด้วยสารซึ่งช่วยในการบำรุงเซลล์ผิวชั้นยอด ทำให้ผิวยืดหยุ่น แข็งแรง รวมไปถึงการดื่มน้ำวันละ 2 ลิตร เพราะจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวจากภายใน

.

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

มาถึงตรงนี้แล้ว เชื่อได้เลยว่าหลายคนคงจดลิสต์เซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่ายได้หลายยี่ห้อกันแล้วใช่ไหมคะ แต่ขอฝากไว้นิดหน่อยว่า การเลือกใช้เซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่าย แม้คุณจะตั้งใจเลือกยี่ห้อดี ราคาสูงมากเพียงใด แต่จำไว้เลยว่าการใช้เครื่องสำอาง ต้องใช้เวลาเพื่อผลลัพธ์ที่เห็นได้ชัด และการใช้เซรั่มสม่ำเสมอ ต่อเนื่องเป็นประจำทุกวันคือ กุญแจสำคัญที่จะทำให้ผิวสวย

นอกเหนือจากการปรนนิบัติผิวด้วยเซรั่มแล้ว อย่าลืมเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวชนิดอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอาง โทนเนอร์ โฟมล้างหน้า มอยเจอร์ไรซ์เซอร์สำหรับผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ เพื่อการดูแลให้ผิวของคุณนั้นแข็งแกร่งอย่างครบสูตร แล้วครั้งหน้าจะมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับสกินแคร์ตัวใดมาฝากคุณนั้น รอติดตามกันได้เลย ไม่แน่ว่าคุณอาจจะเจอสกินแคร์ตัวโปรดจากบทความของเราก็ได้นะคะ !