Beauty

แนะนำ 10 คอนซีลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ปกปิดรอยคล้ำใต้ตา กลบตาแพนด้า รอยสิวรอยดำก็ใช้ได้

คอนซีลเลอร์ เป็นอีกหนึ่งไอเท็มคู่ใจที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการแต่งหน้าของหลาย ๆ คน เพราะผิวของคนเราก็ต้องมีจุดด่างดำ รอยจากสิว หรือแม้แต่รอยคล้ำใต้ดวงตาที่เป็นปัญหาใหญ่ และต้องใช้เวลาในการฟื้นฟูนานมากกว่าจะเลือนหาย ฉะนั้น สิ่งที่จะมาตอบโจทย์เพื่อช่วยปกปิดรอยนี้ไปพลาง ๆ ได้ก่อนก็คือคอนซีลเลอร์นี่แหละค่ะ ปาดปุ๊ป รอยเลือนหายปั๊ป เป็นเครื่องสำอางที่มาช่วยเพิ่มความเนี๊ยบ เนียนกริบให้ผิวเราอีกขั้นหนึ่ง ไม่ว่าจะรอยสิว รอยแดง รอยดำ รอยคล้ำใต้ตา คอนซีลเลอร์นี้เอาอยู่ค่ะ !

อย่างไรก็ตาม เจ้าคอนซีลเลอร์ที่ว่านี้ก็ไม่ได้ดีต่อผิวเราไปซะหมด เพราะสภาพผิวของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน ต่างคนก็มีจุดบกพร่องบนผิวหน้าคะละอย่างกัน คอนซีลเลอร์บางตัวก็ไม่ได้เกิดมาเพื่อปกปิดได้ทุกรอยเบอร์นั้น หรือบางตัวก็ไม่ได้มีเนื้อครีมที่เข้มข้นพอที่จะสู้รอยบนผิวเราได้ ดังนั้น สาว ๆ จำเป็นที่จะต้องรู้ว่า คอนซีลเลอร์แบบไหนใช้แล้วดี เหมาะกับผิวเราและปกปิดจุดด่างพร้อยเราได้ดีที่สุดค่ะ ซึ่งบทความในวันนี้เราจึงตั้งใจมานำเสนอ “คอนซีลเลอร์ใต้ตา” โดยเฉพาะ เพราะเป็นหนึ่งในรอยที่มักจะกวนใจสาว ๆ และเป็นสาเหตุหลักที่หลายคนต้องพุ่งตรงไปซื้อคอนซีลเลอร์เลย จะมีคอนซีลเลอร์ใต้ตายี่ห้อไหนที่ใช้ดี ใช้แล้วเป๊ะจนอยากบอกต่อบ้างนั้น เราคัดสรรมาให้แบบจัดเต็มค่ะ ! พร้อมยังมีแถมท้ายให้ด้วยเทคนิคการลงคอนซีลเลอร์ใต้ตา มาให้อีกด้วยนะคะ ถ้าพร้อมแล้วอย่ารอช้า ไปติดตามกันเลยค่ะ !

….

ประโยชน์ของคอนซีลเลอร์

ประโยชน์ของคอนซีลเลอร์

ก่อนอื่นเรามาดูกันก่อนดีกว่าค่ะว่า คอนซีลเลอร์นั้นมีประโยชน์กับเราอย่างไร? แน่นอนว่า ประโยชน์หลักของคอนซีลเลอร์ก็คือ ‘ปกปิดร่องรอยบนผิวหน้า’ ของเรานั่นเอง ปกปิดได้ทั้งรอยสิว รอยจุดด่างดำ ริ้วรอย โดยเฉพาะรอยคล้ำใต้ตา ที่บางทีแค่รองพื้นก็ปิดไม่มิด ต้องใช้คอนซีลเลอร์ที่มีเนื้อครีมเข้มข้น จึงจะสามารถอำพรางรอยเหล่านั้นได้ และจะเหมาะมาก ๆ กับคนที่ไม่อยากทารองพื้นเลย เพราะกลัวเรื่องผิวอุดตัน แต่มีแค่จุดด่างพร้อยบางจุดเท่านั้นที่อยากจะปกปิด เพียงใช้แค่คอนซีลเลอร์ ทาทับด้วยแป้งฝุ่น ผิวคุณก็จะสวยเนียนกริบได้แล้วค่ะ

นอกจากนี้ คอนซีลเลอร์ก็ยังช่วยบำรุงผิวได้ด้วย ด้วยนวัตกรรมสมัยใหม่ทำให้คอนซีลเลอร์บางตัวช่วยปรับสภาพผิวให้มีสุขภาพดีขึ้น แม้อาจจะไม่ดีเท่าการทาครีม แต่ก็พอช่วยได้บ้างค่ะ อย่างเช่น คอนซีลเลอร์บางตัวที่เน้นเรื่องปิดรอยคล้ำใต้ตา ก็จะช่วยลดเลือนรอยคล้ำจริง ๆ ไปในตัวด้วย ใช้ไปเรื่อย ๆ รอยคล้ำก็จะดูจางลงตามธรรมชาติค่ะ

ตารางสรุปข้อมูลคอนซีลเลอร์ปิดรอยคล้ำใต้ตาแบบรวบรัด

12345678910

คอนซีลเลอร์ใต้ตา

Nars Radiant Creamy Concealer

Bobbi Brown Intensive Skin Serum Concealer

NYX Professional HD Photogenic Concealer

Maybelline New York Instant Age Rewind Eraser Dark Circle Treatment Concealer

TARTE Shape Tape Contour Concealer

MAC PRO LONGWEAR CONCEALER

REVLON Photo Ready Concealer SPF20

L’Oréal Paris True Match Concealer

ZA Perfect Fit Concealer

BK Retouch Acne Concealer Pen

ราคาโดยประมาณ419 / 990 บาท1,750 บาท349 บาท229 บาท1,020 บาท1,050 บาท276 บาท259 บาท295 บาท329 บาท
ขนาด 1.4 / 6 ml6 ml3 ml6 ml6 ml9 ml3 ml6.8 ml9 ml4 ml
ราคาต่อหน่วย299.29 / 165 บาท ต่อ ml291.67 บาท ต่อ ml116.33 บาท ต่อ ml49.83 บาท ต่อ ml170 บาท ต่อ ml116.67  บาท ต่อ ml92 บาท ต่อ ml38.08 บาท ต่อ ml32.78 บาท ต่อ ml82.25 บาท ต่อ ml
ประเภทแบบแท่งแบบแท่งแบบแท่งแบบแท่งแบบแท่งแบบน้ำแบบแท่งแบบแท่งแบบน้ำแบบปากกา
เฉดสี1011832843632
ความติดทน9/109/108/108/109/109/107/108/107/108/10
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ประเทศที่ผลิตสหรัฐอเมริกาสหรัฐอเมริกาสหรัฐอเมริกาสหรัฐอเมริกาสหรัฐอเมริกาแคนาดาสหรัฐอเมริกาสหรัฐอเมริกาญี่ปุ่นไทย
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

แนะนำ 10 คอนซีลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ปกปิดรอยคล้ำใต้ตา กลบตาแพนด้า รอยสิวรอยดำก็ใช้ได้

มาถึงตรงนี้สาว ๆ หลายคนคงได้ทราบประโยชน์ของคอนซีลเลอร์ใต้ตากันไปแล้ว คราวนี้เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า แล้วคอนซีลเลอร์ใต้ตาตัวไหนดีจริง ใช้แล้วผิวรอบดวงตาสดใส เหมือนคนนอนมาเต็มอิ่ม วันนี้เราได้คัดเลือกมาไว้ให้ทุกคนแล้ว ตามมาดูกันไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

.

▼▼ คอนซีลเลอร์ใต้ตา Nars Radiant Creamy Concealer▲▲

คอนซีลเลอร์ใต้ตา Nars Radiant Creamy Concealer

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

นี่คือหนึ่งในบรรดาคอนซีลเลอร์ที่เหล่ากูรูความงามต่างต้องยกนิ้วให้ในความสามารถปกปิดทุกรอยบนผิวหน้าได้อย่างเนียนกริบ สำหรับคอนซีลเลอร์ตัวนี้มีความโดดเด่นตรงนี้ปกปิดได้ทั้งรอยแดงจากสิว รอยคล้ำใต้ตา รวมถึงริ้วรอยด้วย เนื้อครีมมีความแน่น เหมาะกับคนที่ผิวมีรอยต่าง ๆ อย่างโชกโชน ใช้ตัวนี้จากที่หน้าลายก็จะกลายเป็นหน้าเนียนได้เลยค่ะ แต่เนื่องจากความแน่นของครีม เวลาทาอาจจะทำให้ตัวเนื้อคอนซีลเลอร์แห้งเร็วหน่อย ๆ สาว ๆ ต้องใช้สกิลในการปาด ๆ ให้เนียนไปกับผิวหน้าอย่างรวดเร็ว

อีกหนึ่งข้อดีงามของคอนซีลเลอร์ตัวนี้คือ ไม่ใช่แค่ปกปิดทุกรอยตำหนิบนผิวหน้า แต่ทาแล้วยังเพิ่มความเปล่งปลั่ง กระจ่างใส เพิ่มความสวยเป๊ะให้กับผิวเรา แถมทาแล้วเนื้อครีมไม่แห้ง ไม่แตกเป็นริ้วค่ะ ต่อให้หัวเราะ ยิ้มกว้าง เหตุการณ์คอนซีลเลอร์แตกร้าวบนผิวเราจะไม่เกิดแน่นอน และยังติดทนนาน ปกปิดรอยต่าง ๆ ได้ยาวนานตลอดวัน สำหรับคนเป็นสิวก็ใช้ได้ไร้ความกังวลค่ะ เพราะตัวนี้ได้ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังมาแล้ว ไม่ก่อให้เกิดสิว และไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เพราะปราศจากทั้งพาราเบน น้ำหอม และแอลกอฮอล์ค่ะ อยากผิวสวยเนียนกริบ ต้องลองตัวนี้เลย มีทั้งหมด 10 เฉดสีด้วยกัน เข้ากับสีผิวสาวไทยมาก ๆ เลยค่ะ

ราคา 419 / 990 บาท
ขนาด 1.4 / 6 ml
ราคาต่อหน่วย 299.29 / 165 บาท ต่อ ml
ประเภท แบบแท่ง
เฉดสี 10
ความติดทน 9/10
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
ประเทศผู้ผลิต สหรัฐอเมริกา

.

▼▼ คอนซีลเลอร์ใต้ตา Bobbi Brown Intensive Skin Serum Concealer ▲▲

คอนซีลเลอร์ใต้ตา Bobbi Brown Intensive Skin Serum Concealer

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

สาว ๆ คนไหนมีปัญหาผิวใต้ตาหมองคล้ำเหมือนหมีแพนด้า โป๊ะด้วยแป้ง หรือครีมอะไรก็กู่ไม่กลับแล้ว ต้องลองคอนซีเลอร์ตัวนี้เลยค่ะ ที่ผลิตออกมาเพื่อปกปิดรอยคล้ำใต้ตาโดยเฉพาะ ช่วยมอบความสดใส ความมีชีวิตชีวาให้กับผิวใต้ตาของเรา ตัวนี้ก็แก้ปัญหารอยคล้ำได้อย่างตรงจุดค่ะ ด้วยเทคโนโลยี Cold Fusion หรือแบบสกัดเย็น ที่จะช่วยคงสภาพของส่วนผสมให้มีประสิทธภาพอย่างยาวนาน และช่วยให้เม็ดสีของคอนซีลเลอร์มีความเข้ากันอย่างกลมกลืนเป็นเนื้อเดียว และต้องขอบอกว่า ตัวนี้มีจุดเด่นตรงที่เนื้อครีมคอนซีลเลอร์แน่นและเข้มข้นมาก ปาดยังไงรอยคล้ำใต้ตาก็มิด ผิวใต้ตาสดใสราวกับได้นอนเต็มอิ่มมาทั้งคืนเลยทีเดียวค่ะ

ถ้าใช้อย่างต่อเนื่องไปเรื่อย ๆ เนื้อครีมคอนซีลเลอร์ก็จะช่วยบำรุงไปในตัว ทำให้ผิวใต้ตามีสุขภาพดีขึ้นด้วย เพราะมีส่วนผสมที่มีส่วนช่วยบำรุงผิวด้วย ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจาก Hop ที่ช่วยให้ปราการผิวแข็งแรงและยังช่วยให้ผิวใต้ตาขาวกระจ่างใสขึ้น ดูเปล่งปลังด้วยสารสกัดนานาชนิด ได้แก่ วิตามินซี ใบย่านาง และ Licorice รวมถึงสารสกัดถั่งเช่าที่ช่วยเสริมเซลล์ผิวของเราไม่ให้เสื่อมเร็ว ทำให้ผิวเกิดริ้วรอยได้ยาก นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยความชุ่มชื้น ให้ผิวใต้ตาเราอิ่มน้ำ ด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์เข้มข้นจาก Peridot และสารสกัดจากเมล็ดกาแฟ ที่ช่วยบำรุงผิวใต้ตาเราให้ดูเฟรชตลอดเวลา จัดว่าเป็นไอเท็มหนึ่งที่เกิดมาเพื่อสยบรอยคล้ำใต้ตาโดยเฉพาะ แถมยังช่วยบำรุงผิวให้ดีขึ้นไปพร้อม ๆ กันด้วย

ราคา 1,750 บาท
ขนาด 6 ml
ราคาต่อหน่วย 291.67 บาท ต่อ ml
ประเภท แบบแท่ง
เฉดสี 11
ความติดทน 9/10
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
ประเทศผู้ผลิต สหรัฐอเมริกา

.

▼▼ คอนซีลเลอร์ใต้ตา NYX Professional HD Photogenic Concealer ▲▲

คอนซีลเลอร์ใต้ตา NYX Professional HD Photogenic Concealer

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มาที่คอนซีเลอร์คุณภาพดีราคาจับต้องได้ มาบอกลารอยคล้ำมตใตาแบบหมีแพนด้า และหายกังวลเรื่องรอยสิวไปได้เลยค่ะ เพราะคอนซีลเลอร์ตัวนี้มีความดีงามตรงที่มีเนื้อบางเบา ไม่หนักผิว แต่ปกปิดรอยคล้ำใต้ตา รวมถึงรอยดำ รอยแดงจากสิวได้อย่างเนียนกริบ ในราคาหลักร้อย ในด้านของเนื้อครีม หลายคนน่าจะเลิฟกันเลย นอกจากจะบางเบาแล้ว ยังให้ความรู้สึกละมุน ทาแล้วเรียบนียนกริบไปกับผิว เนื้อครีมไม่แห้งแตก ทาแล้วไม่เป็นคราบ หรือตกตามร่องผิวเลยค่ะ เนียนซะจนใคร ๆ ก็คงดูไม่ออกว่าทาคอนซีลเลอร์มา

หลายคนชื่นชอบตัวนี้เพราะมีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นให้แก่ผิวจาก Coconut Oil และสารสกัดจากว่านหางจระเข้ จึงทำให้ผิวไม่แห้งตึง รวมทั้งช่วยให้เนื้อสัมผัสที่เกลี่ยง่าย ไม่ข้นเกินไป ทำให้สาว ๆ ไม่ต้องเสียเวลาในการแต่งหน้ามากนักค่ะ ปาดทีสองทีก็เนียน พาผิวหน้าออกสู่โลกภายนอกโดยไม่มีใกล้จับได้ว่ามีรอยคล้ำใต้ตา หรือมีรอยสิว และจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งก็คือ ยี่ห้อนี้มีเฉดสีให้เลือกถึง 8 สีเลยทีเดียว ส่วนเรื่องความติดทน ก็ต้องบอกว่ายาวนานพอสมควรค่ะ แน่นติดหน้าตั้งแต่เช้ายันเย็นเลย อีกหนึ่งตัวเลือกของคอนซีลเลอร์คุณภาพสมราคา เนื้อครีมไม่เหนอหนะ แต่ปกปิดทุกรอยคล้ำและรอยสิวได้เนียนกริบ

ราคา 349 บาท
ขนาด 3 ml
ราคาต่อหน่วย 116.33 บาท ต่อ ml
ประเภท แบบแท่ง
เฉดสี 8
ความติดทน 8/10
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
ประเทศผู้ผลิต สหรัฐอเมริกา

.

▼▼ คอนซีลเลอร์ใต้ตา Maybelline New York Instant Age Rewind Eraser Dark Circle Treatment Concealer ▲▲

คอนซีลเลอร์ใต้ตา Maybelline New York Instant Age Rewind Eraser Dark Circle Treatment Concealer

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

อีกหนึ่งคอนซีลเลอร์ที่มาตอบโจทย์กลบผิวใต้ตาหมองคล้ำโดยเฉพาะ ด้วยส่วนผสมสุดล้ำอย่าง สารสกัดจากโกจิเบอร์รี่ และ Haloxyl ที่จะมาช่วยปรับรอยคล้ำใต้ตาให้ดูขาวกระจ่างใสขึ้น พร้อมลดเลือนริ้วรอยบริเวณรอบ ๆ ดวงตาได้ค่ะ และคอนซีลเลอร์ตัวนี้ยังมาพร้อมกับหัวคุชชั่นแบบพิเศษ ซึ่งมีชื่อเรียกภาษาอังกฤษแบบเก๋ ๆ ว่า “Micro-corrector Applicator” ที่หมายถึง คุชชั่นหัวฟองน้ำที่มีอณูเล็กมาก ๆ ช่วยให้เนื้อครีมคอนซีลเลอร์ติดผิวได้นาน ใช้งานง่าน เกลี่ยได้เนียนยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะรอยคล้ำใต้ตา รอยสิว ริ้วรอย ปาดเดียวเอาอยู่แน่นอนค่ะ

นอกจากนี้ ยังมีความเป็น Multi-function ด้วย ไม่ใช่แค่เพียงนำมากลบรอยต่าง ๆ บนผิวหน้าได้เท่านั้น แต่เรายังนำมาใช้ปรับรูปหน้า ใช้เป็นเฉดดิ้ง เหลาหน้าให้เรียวยาว เหลาดั้งให้โด่งเรียวสวย แต่อาจจะต้องเลือกโฉดสีที่คล้ำกว่าผิวเราสักหน่อย เพื่อให้เกิดแสงและเงา สำหรับตัวนี้มีให้เลือกทั้งหมด 3 เฉดสี ที่เหมาะกับโทนสีของคนไทยค่ะสาว ๆ เห็นคุณสมบัติดีงาม แถมลูกเล่นเยอะขนาดนี้ ทั้งราคาก็น่าคบ เพียงแค่หลักร้อยต้น ๆ เท่านั้น ใครสนใจอยากบอกลารอยคล้ำใต้ตา กลบทุกรอยสิวให้มิด ตัวนี้เป็น Must Have Item ที่ต้องมีเลยค่ะ!

ราคา 229 บาท
ขนาด 6 ml
ราคาต่อหน่วย 49.83 บาท ต่อ ml
ประเภท แบบแท่ง
เฉดสี 3
ความติดทน 8/10
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
ประเทศผู้ผลิต สหรัฐอเมริกา

.

▼▼ คอนซีลเลอร์ใต้ตา TARTE Shape Tape Contour Concealer ▲▲

คอนซีลเลอร์ใต้ตา TARTE Shape Tape Contour Concealer

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

ใครเป็นสายแต่งหน้า ติดตามแวดวง Blogger Beauty ต้องเคยได้ยินชื่อเสียงเรียงนามอันโด่งดังของคอนซีลเลอร์ตัวนี้จาก TARTE แน่ ๆ ค่ะ เพราะมีหลายกระบอกเสียงบอกมาว่ามีดีมากเวอร์ ! มีเนื้อครีมที่แน่นมาก แต้มนิดเดียวก็เกลี่ยออกไปได้กว้างมาก แถมปิดมิดทุกรอย ไม่ว่าจะเป็นรอยคล้ำใต้ตา รอยสิว ริ้วรอยต่าง ๆ ทาได้ทั่วทั้งหน้าเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่เนื้อแน่น และมีความหนานิด ๆ ก็อาจจะทำให้รู้สึกหนักผิวนิดหน่อย แต่ถ้าเราเซ็ตด้วยแป้งฝุ่น ก็รู้สึกสบายผิวขึ้นแล้วค่ะ

ข้อควรระวังของการใช้คอนซีลเลอร์แท่งนี้ ควรเบามือนะคะสาว ๆ เพราะยี่ห้อนี้แปรงเขาค่อนข้างเบอร์ใหญ่ จุ่มนิดเดียวเนื้อครีมก็ออกมาเต็มเลยล่ะค่ะ ส่วนใครมีปัญหาผิวมัน ทาอะไรไป พอผ่านเที่ยงไปปุ๊ปทุกอย่างก็ละลายไปแล้ว ไม่ต้องห่วงค่ะ ใช้ตัวนี้ติดทน ติดนาน ไม่ทำให้ผิวเยิ้มและไม่หลุดลอกออกจากผิวง่าย ๆ ด้วย หากใครอยากแต่งหน้าลุคเบา ๆ แต่ไม่อยากเห็นรอย ตัวนี้ก็ตอบโจทย์ได้ดีทีเดียวค่ะ เพราะแค่ทาคอนซีลเลอร์ตัวนี้ก็ไม่เห็นรอยอะไรแล้ว ใช้แป้งฝุ่นทากลบเลย ก็จะได้สไตล์แต่งหน้าโทนเบา ๆ โชว์ผิวสวยไร้ร่องรอย แถมยังมีให้เเลือกหลายเฉดสี มีถึง 28 เฉดสีเลยทีเดียว ไม่ว่าคุณจะมีเฉดสีผิวไหน ก็จะมีเบอร์ที่เหมาะกับผิวคุณรออยู่ค่ะ !

ราคา 1,020 บาท
ขนาด 6 ml
ราคาต่อหน่วย 170 บาท ต่อ ml
ประเภท แบบแท่ง
เฉดสี 28
ความติดทน 9/10
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
ประเทศผู้ผลิต สหรัฐอเมริกา

.

▼▼ คอนซีลเลอร์ใต้ตา MAC PRO LONGWEAR CONCEALER ▲▲

คอนซีลเลอร์ใต้ตา MAC PRO LONGWEAR CONCEALER

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ในวันที่สิวบุก หรือนอนดึกจนใต้ตาคล้ำเหมือนหมีแพนด้า ลองให้คอนซีลเลอร์ตัวนี้ช่วยปกปิดผิวให้สวยเนียนกริบกันสิคะ คอนซีลเลอร์ที่มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่าปิดได้ทุกรอยจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสิว รอยดำ รอยดำจากสิว จุดด่างดำ รอยคล้ำใต้ตา ริ้วรอย ปกปิดได้แม้กระทั่งรอยแผลเป็น พอมาดูที่เนื้อครีมก็ถึงบางอ้อเลยว่า ทำไมตัวนี้ถึงปกปิดได้ดีขนาดนี้ นั่นก็เพราะว่ามีเนื้อครีมที่หนามาก ๆ มีลักษณะเป็น Creamy และตัวนี้ถือว่าเป็น Full-coverage Concealer ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อปกปิดรอยต่าง ๆ โดยเฉพาะ ส่วนความติดทนติดนาน ก็ขอบอกเลยว่าติดผิวได้ตลอดทั้งวัน เพราะเป็นสูตรกันน้ำค่ะ เหงื่อออกยังไงก็ไม่หลุดลอก และทางแบรนด์ยังเคลมมาว่า ติดทนยาวนานถึง 15 ชั่วโมงเลยทีเดียวค่ะ

อีกทั้งยังเป็นเนื้อแมทค่ะ จึงทำให้เวลาทาไม่รู้สึกเหนอะหนะ คนผิวมันผิวผสมก็ใช้ได้ และความโดดเด่นของคอนซีลเลอร์ตัวนี้คือ ไม่ใช่แค่ปกปิดให้รอยแลดูเลือนหาย แต่ยังช่วยปรับสภาพผิวให้ดูกระจ่างใส ผิวแลดูเนียนเรียบ ปกปิดรูขุมขนได้อีกด้วย เรียกได้ว่า ปาดแค่คอนซีลเลอร์ตัวนี้ในจุดต่าง ๆ บนผิว ก็แทบไม่ต้องใช้รองพื้นเลยก็ได้ค่ะ มีหลากเฉดสี ที่เข้ากับโทนสีผิวคนไทย ส่วนเรื่องความอ่อนโยนก็ให้ผ่าน เพราะว่าไม่มีสารที่ก่อให้เกิดความระคายเคือง ใช้ได้อย่างปลอดภัยแม้กระทั่งบริเวณใกล้ ๆ รอบดวงตาค่ะ

ราคา 1,050 บาท
ขนาด 9 ml
ราคาต่อหน่วย 116.67  บาท ต่อ ml
ประเภท แบบน้ำ
เฉดสี 4
ความติดทน 9/10
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
ประเทศผู้ผลิต แคนาดา

.

▼▼ คอนซีลเลอร์ใต้ตา REVLON Photo Ready Concealer SPF20 ▲▲

คอนซีลเลอร์ใต้ตา REVLON Photo Ready Concealer SPF20

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ทั้ง ๆ ที่นอนเต็มอิ่มแล้ว ไม่เคยเข้านอนเกินสี่ทุ่มเลย แต่ตื่นเช้าไปทำงานก็มีแต่คนทักว่า ทำไมใต้ตาดำคล้ำเหมือนอดนอน! ขนาดทาคอนซีลเลอร์แล้วก็ยังปิดไม่มิด ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เรามีไอเท็มเด็ดมานำเสนอ เป็นคอนซีลเลอร์ที่เกิดมาเพื่อปกปิดรอยคล้ำใต้ตาโดยเฉพาะเลย ซึ่งจุดเด่นของตัวนี้เป็นคอนซีลเลอร์แบบแท่งคล้ายลิปสติก หมุน ๆ แล้วปาดที่ใต้ตาได้เลย แล้วเราจะพบว่าเนื้อครีมเนียน เกลี่ยง่ายมาก ปกป้องรอยคล้ำใต้ตาได้ดีเวอร์อย่างเป็นธรรมชาติ หน้าไม่ลอยแน่นอน ส่วนคำถามที่ว่าแล้วตัวนี้ปกปิดรอยอื่น ๆ อย่างเช่น รอยสิว รอยแดง รอยดำ จากสิวได้ไหม ก็ขอตอบว่าพอปกปิดได้ค่ะ แต่ไม่ค่อยเนียนกริบเท่าไหร่ เพราะตัวนี้เป็นเนื้อครีมจึงเหมาะสำหรับรอยคล้ำใต้ตาโดยเฉพาะ

นอกจากนี้ ยังมีความละมุน อ่อนโยนต่อผิว เพราะไม่มีสารที่ก่อให้เกิดความระคายเคืองใด ๆ ทั้งยังปราศจากออยล์ด้วย คนผิวมันหรือผิวผสมใช้ได้สบายมาก และที่ดีกว่านั้นคือ ปาดแล้วไม่ก่อให้เกิดคราบระหว่างวัน ปกปิดได้ทั้งวันเลยทีเดียว สำหรับตัวนี้มีเฉดสีให้เลือกน้อยไปหน่อย ที่คิดว่าเป็นโทนที่เหมาะกับผิวคนไทยแบบเน้น ๆ มี 3 เฉดสี ที่เหมาะสำหรับคนผิวขาว ผิวขาวเหลือง และผิวเข้มค่ะ สาว ๆ คนไหนมีปัญหารอยคล้ำใต้ตาหนักมาก ๆ แต่รอยสิว รอยจุดด่างดำไม่ค่อยหนักเท่าไหร่ เราขอแนะนำตัวนี้เลย ทาแล้วหน้าเราจะดูสดใส ไม่หลงเหลือรอยคล้ำใต้ตาให้ใครเห็นเลยล่ะ

ราคา 276 บาท
ขนาด 3 ml
ราคาต่อหน่วย 92 บาท ต่อ ml
ประเภท แบบแท่ง
เฉดสี 3
ความติดทน 7/10
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
ประเทศผู้ผลิต สหรัฐอเมริกา

.

▼▼คอนซีลเลอร์ใต้ตา L’Oréal Paris True Match Concealer▲▲

คอนซีลเลอร์ใต้ตา L’Oréal Paris True Match Concealer

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

คอนซีลเลอร์แบบจุ่มที่ได้มากกว่าการปกปิด ตัวนี้เหมาะมากสำหรับคนที่มีทั้งปัญหารอบคล้ำใต้ตา รอยสิว รอยดำ รอยแดงจากสิว รวมถึงริ้วรอยต่าง ๆ ด้วย ด้วยเนื้อครีมบางเบา เกลี่ยง่าย ทำให้ใช้งานง่าย ทาแล้วไม่เป็นคราบหรือตกร่องเพียงแค่จุ่มแล้วปาดบนรอยต่าง ๆ บนผิวหน้าก็จะได้ผิวเนียนกริบและดูกระจ่างใสเป็นธรรมชาติ จะทาบนจุดไหนก็ได้ที่รอย หรือจุดบกพร่องที่เราอยากปกปิด หรือจะใช้เป็นไพร์มเมอร์ทาบนเปลือกตาก็ได้ หรือใช้เป็นไฮไลท์แต่งดั้งให้โด่งพุ่งขึ้นมาก็ได้ค่ะ แม้แต่ใช้เป็นที่คอนทัวร์เหลาหน้าให้เรียวก็ทำได้เช่นกัน เพียงแค่ต้องเลือกซื้อเฉดสีที่คล้ำกว่าผิวจริงเราสักหน่อย

และต้องขอบอกว่าคอนซีลเลอร์ตัวนี้ไม่ธรรมดานะคะ เพราะทางแบรนด์เค้าเคลมมาว่ามีส่วนผสมของคาเฟอีน ซึ่งหากใช้อย่างต่อเนื่องบริเวณรอยคล้ำใต้ตาก็จะให้ลุคเหมือนคนนอนมาเต็มอิ่ม มีความเฟรช สดใสตลอดทั้งวัน และถ้าใช้ไปประมาณ 4 สัปดาห์ก็จะสังเกตได้ว่า รอยคล้ำจะเริ่มแลดูจางลง! อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ยาวนาน 18 ชั่วโมงเลยทีเดียวค่ะ จุดที่น่าเลิฟอีกอย่างหนึ่งคือ สามารถใช้งานได้นาน เพราะตัวแปรงสามารถควบคุมปริมาณเนื้อคอนซีลเลอร์ไม่ให้ออกมาเยอะเกินกว่าจำเป็น ซื้อมาแท่งนึงใช้ได้ไปหลายเดือนเลยค่ะ ส่วนเรื่องเฉดสีนั้นก็มีให้เลือกถึง 6 เฉดสีด้วยกัน ทำมาเพื่อสาวทั้ง 3 โทนสีผิว คือ โทนขาว โทนกลางและโทนเข้มเลยค่ะ

ราคา 259 บาท
ขนาด 6.8 ml
ราคาต่อหน่วย 38.08 บาท ต่อ ml
ประเภท แบบแท่ง
เฉดสี 6
ความติดทน 8/10
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
ประเทศผู้ผลิต สหรัฐอเมริกา

.

▼▼ คอนซีลเลอร์ใต้ตา ZA Perfect Fit Concealer ▲▲

คอนซีลเลอร์ใต้ตา ZA Perfect Fit Concealer

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

..

หากใครกำลังมองหาคอนซีลเลอร์คุณภาพดีงามและราคาไม่แรง ต้องพิจารณาตัวนี้เลยค่ะ คอนซีลเลอร์รูปแบบหลอด ใช้ง่าย เพียงแค่บีบเนื้อครีมลงบนนิ้วมือแล้วปาดเลยค่ะ คอนซีลเลอร์ตัวนี้สามารถปกปิดได้ทั้งรอยคล้ำใต้ตา รอยแดงและรอยดำจากสิวเลยค่ะ ลักษณะเนื้อครีมก็บางเบา เกลี่ยง่ายมาก ๆ ทาแล้วเข้ากับผิวได้ดีค่ะ ไม่ลอย ไม่วอก ให้โทนสีที่แลดูเป็นธรรมชาติ เหมาะกับผิวขาวเหลืองแบบสาวเอเชียเป็นอย่างดี จุดเด่นอีกอย่างของคอนซีลเลอร์ตัวนี้ก็คือช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้นและเนียนใสจากภายใน ด้วยส่วนผสมของคอลลาเจนและกรดไฮยาลูรอนิก ที่ช่วยให้ผิวเราอิ่มน้ำ ไม่แห้งตึงค่ะ

ส่วนเรื่องความติดทน อาจจะไม่ค่อยเป๊ะปังเท่าไหร่ มีเลือน ๆ ระหว่างวันบ้าง แต่ก็มีข้อแนะนำค่ะว่า หากใช้ตัวนี้ให้เช็ตด้วยแป้งฝุ่นสักหน่อย จะช่วยให้ติดทนนานขึ้นและไม่ทำให้ตกร่องเห็นเป็นริ้วรอยด้วยค่ะ ตัวนี้หลายคนคอนเฟิร์มว่าเป็นคอนซีลเลอร์ที่เหมาะกับใต้ตาได้ดี เพราะให้ความเรียบเนียนแบบธรรมชาติ กลบรอยแพนด้า รวมถึงรอยเส้นใต้ตาได้ง่าย เพราะเนื้อค่อนข้างเหลวบางเบา แต่สำหรับรอยสิว รอยดำนั้นอาจจะทำได้ไม่ดี ปิดไม่มิดเท่าไหร่สำหรับคนที่มีปัญหาสิวเยอะ ๆ ค่ะ อาจจะต้องเก็บรายละเอียดมากขึ้น

ราคา 295 บาท
ขนาด 9 ml
ราคาต่อหน่วย 32.78 บาท ต่อ ml
ประเภท แบบน้ำ
เฉดสี 3
ความติดทน 7/10
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
ประเทศผู้ผลิต ญี่ปุ่น

.

▼▼ คอนซีลเลอร์ใต้ตา BK Retouch Acne Concealer Pen ▲▲

คอนซีลเลอร์ใต้ตา BK Retouch Acne Concealer Pen

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

คอนซีลเลอร์สำหรับคนที่มีปัญหาสิวต้องตัวนี้เลยค่ะ เป็นคอนซีลเลอร์ที่มีสองด้าน ด้านหนึ่งไว้ทาปกปิดรอยสิว ทั้งยังช่วยลดอาการของสิวอักเสบอีกด้วย ไม่ต้องกลัวเลยว่าใช้แล้วจะทำให้สิวขึ้นหรือสิวเห่อยิ่งกว่าเดิม ส่วนอีกด้านเป็นครีมบำรุงรักษาสิวเอาไว้ทาตอนกลางคืนค่ะ เรียกได้ว่าทั้งปกปิดและบำรุงไปในตัวเลย เพราะเค้าออกแบบมาเพื่อคนเป็นสิวโดยเฉพาะเลยค่ะ ไม่ใช่แค่ตัวเนื้อครีมที่ปกปิดได้เนียนกริบ พร้อมดูดซับความมันบนผิวเท่านั้นเท่านั้น แต่ยังมีส่วนผสมที่ช่วยรักษาสิวอีกด้วย โดยมีสารต้านการอักเสบของผิวถึง 9 ชนิด ช่วยลดอาการสิวอักเสบ รวมถึงช่วยให้รอยดำ หรือรอยแดงจากสิวจางลงได้ด้วย ในขณะเดียวกันก็มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ให้ผิวเราไม่แห้งตึงด้วยค่ะ

สำหรับเนื้อครีมก็มีความบางเบา เกลี่ยง่าย ปกปิดได้แน่นและติดทนยาวนานตลอดทั้งวัน จนไม่มีใครสังเกตเห็นได้ว่าเป็นสิวอยู่ ส่วนรูปแบบก็สวยงามน่าใช้ มาในรูปแบบแท่งปากกา ใช้งานง่าย จับถนัดมือ แถมมาพร้อมกับหัวคอนซีลเลอร์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ของแบรนด์ มีลักษณะพิเศษเป็นหัวปากกาซิลิโคน แค่แต้ม ๆ ก็ปกปิดได้มิดแล้ว ส่วนคำถามที่ว่าใช้แล้วอุดตันไหม จะแพ้หรือเปล่า ใช้ตัวนี้มั่นใจได้เลยว่าไม่อุดตัน ไม่ก่อให้เกิดสิวเพิ่ม แถมยังปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์และพาราเบน อ่อนโยนต่อผิวสุด ๆ แต่มีเพียง 2 เฉดสีให้เลือก ได้แก่ โทนสว่างกับโทนเข้ม แม้จะมีเฉดสีน้อยไปหน่อย แต่ก็เป็นเฉดสีที่เหมาะกับคนไทยโดยเฉพาะค่ะ ทาปุ๊ป เนียนปั๊ป กลืนเข้ากับสีผิวธรรมชาติแบบหน้าไม่ลอย แถมปกปิดทุกรอยสิวได้อย่างเนียนกริบจริง ๆ ค่ะ!

ราคา 329 บาท
ขนาด 4 ml
ราคาต่อหน่วย 82.25 บาท ต่อ ml
ประเภท แบบปากกา
เฉดสี 2
ความติดทน 8/10
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
ประเทศผู้ผลิต ไทย

.

เคล็ดลับ​การเลือกคอนซีลเลอร์ใต้ตา

เห็นคอนซีลเลอร์ใต้ตากันทั้ง 10 ตัวไปแล้ว ก่อนที่เราจะซื้อคอนซีลเลอร์ใต้ตากันนั้น ต้องรู้จักวิธีการเลือกซื้อกันก่อนค่ะ จะมียี่ห้อไหนที่ใช้แล้วเป๊ะปัง ปกปิดรอยคล้ำใต้ตาได้มิดชิด วันนี้เรามีวิธีเลือกคอนซีลเลอร์ใต้ตาขั้นพื้นฐานมาฝากค่ะ ถ้าอยากเลือกได้ของดีแบบไม่โป๊ะ ต้องเลือกอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย !

1. เลือกประเภทคอนซีลเลอร์ใต้ตาให้เหมาะสมกับการใช้งาน

1. เลือกประเภทคอนซีลเลอร์ใต้ตาให้เหมาะสมกับการใช้งาน

คอนซีลเลอร์สำหรับปิดรอยคล้ำใต้ตานั้นมีหลายประเภท หลายรูปแบบมาก หลายคนคงสงสัยใช่ไหมคะว่า แล้วจะมีหลายแบบไปทำไม ทำไมไม่ผลิตให้เหมือนกันไปเลยจะได้เลือกใช้ง่าย ๆ หน่อย นั่นก็เพราะว่าคอนซีลเลอร์แต่ละประเภทจะตอบโจทย์การใช้ที่ไม่เหมือนกันนั่นเองค่ะ

แบบแท่ง : คอนซีลเลอร์แบบแท่งจะมีอยู่ 2 แบบเด่น ๆ คือ แบบแรกจะเป็นแท่งยาว ๆ มีพู่กันจุ่มอยู่ เวลาใช้ก็แค่หมุนด้ามพู่กันขึ้นมา แล้วปาดบริเวณรอยคล้ำใต้ตาของเราได้เลย คอนซีลเลอร์แบบนี้ก็จะดีตรงที่ว่า จุ่มเอาเนื้อครีมมาปกปิดรอยคล้ำใต้ดวงตาได้แบบเน้น ๆ ส่วนอีกแบบนึงก็คือ เป็นแท่งเหมือนลิปสติกค่ะ เวลาใช้ก็หมุน ๆ ให้แท่งคอนซีลเลอร์เลื่อนขึ้นมาเพื่อใช้งาน ซึ่งข้อดีก็คือ ใช้งานง่ายค่ะ ปาดบริเวณรอยคล้ำใต้ตาของเราได้เลย และมักจะมีเนื้อครีมที่เกลี่ยง่าย แถมยังพกพาสะดวกอีกด้วย

แบบน้ำ : คอนซีลเลอร์ประเภทนี้ก็ตามชื่อเค้าเลยค่ะ จะมีลักษณะเป็นน้ำที่บรรจุอยู่ในหลอด หรือขวดแก้วอีกที สามารถบีบใช้ได้แบบสะใจเลย เหมาะกับคนที่มีรอยคล้ำใต้ตาหนักมาก น้องแพนด้าต้องเรียกพี่ ถ้าใช้คอนซีลเลอร์แบบน้ำก็จะช่วยลดเลือนรอยคล้ำใต้ตาแบบเน้น ๆ และสามาถใช้แทนเป็นรองพื้นได้เลยค่ะ แต่มีข้อควรระวังหน่อยว่า ระวังบีบแล้วเนื้อครีมจะออกมาเยอะเกินไป ทำให้เปลืองได้ และคอนซีลเลอร์ประเภทนี้มักมีเนื้อครีมที่ค่อนข้างหนาค่ะ ต้องระวังเรื่องอุดตันรูขุมขน หรือเผลอเข้าดวงตาได้ เป็นไปได้ทาเพียงบางเบาก็พอ

แบบครีม : สำหรับคอนซีลเลอร์แบบครีมนี้จะบรรจุอยู่ในตลับ เนื้อครีมจะมีลักษณะเหมือนครีมอัดแข็งเลยค่ะ จะไม่หนาหรือแห้งจนเกินไป วิธีใช้ก็แสนสะดวกจะใช้มือแตะเนื้อครีมและทารอยคล้ำใต้ตาของเราได้เลย หรือจะใช้ฟองน้ำแตะ ๆ ก่อนก็ได้ ดีงามในเรื่องลักษณะเนื้อครีม และวิธีการใช้ที่สะดวกสุด ๆ เลยค่ะ

แบบปากกา : ส่วนคอนซีลเลอร์แบบปากกานั้นก็จะเหมือนการใช้งานปากกาเลย ข้อดีก็คือพกพาสะดวก ด้ามไม่ใหญ่จนเกินไป ใช้งานง่าย หยิบขึ้นมาขีดเขียนบริเวณรอยคล้ำใต้ตา และยังใช้ได้ดีกับจุดด่างดำเล็ก ๆ เพราะแบบปากกาจะเก็บรายละเอียดได้ดี ใช้ปากกาคอนซีลเลอร์แต้ม ๆ ให้ทั่วรอยคล้ำ แล้วใช้นิ้วมือเกลี่ยเล็กน้อย ผิวเราก็เนียนกริบแล้ว ใต้ตาดูกระจ่างใส ไม่โทรมค่ะ

2. เลือกโทนสีคอนซีลเลอร์ใต้ตาให้เหมาะกับรอยที่ต้องการปกปิด

2. เลือกโทนสีคอนซีลเลอร์ใต้ตาให้เหมาะกับรอยที่ต้องการปกปิด

ไม่ใช่ว่าคอนซีลเลอร์ทุกตัวจะปกปิดได้หมดนะคะ เพราะถ้าสังเกตดี ๆ แต่ละรอยคล้ำใต้ตาของแต่ละคนก็มีเฉดสีที่ต่างกัน บางคนคล้ำมาก บางคนคล้ำน้อย และที่สำคัญ พื้นฐานของโทนผิวแต่ละคนก็จะทำให้สีของรอยคล้ำใต้ตามีความต่างกัน ดังนั้น ถ้าอยากปกปิดให้มิด ต้องเลือกโทนสีของคอนซีลเลอร์ให้เหมาะสม เรามาดูกันค่ะว่า คอนซีลเลอร์สีไหน เหมาะกับรอยแบบไหนบ้าง

  • คอนซีลเลอร์สีม่วง : หากคุณมีปัญหารอยคล้ำใต้ตาแบบหนักหน่วง แนะนำสีนี้เลยค่ะ เพราะเป็นโทนสีที่มากลบรอยคล้ำใต้ตาโดยเฉพาะ และยังให้ลุคผิวสีธรรมชาติด้วย ไม่ขาวหรือหมองจนเกินไป
  • คอนซีลเลอร์สีชมพู : สีนี้เหมาะสำหรับคนที่มีรอยคล้ำใต้ตาแบบไม่รุนแรงมาก พร้อมเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวรอบดวงตาได้ด้วย  และเหมาะกับคนโทนผิวเหลือง แต่โทนนี้อาจทำให้หน้าดรอปง่าย หมองลงเร็ว ทางที่ดีควรใช้คู่กับสีเหลืองค่ะ
  • คอนซีลเลอร์สีส้ม : หากคุณเป็นสาวผิวสีแทน และเจอปัญหารอยคล้ำใต้ตา คอนซีลเลอร์ตัวนี้เหมาะกับคุณมากค่ะ เพราะจะช่วยปรับรอบคล้ำใต้ตาของสาวผิวแทนให้กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ
  • คอนซีลเลอร์สีเหลือง : หากเลือกไม่ถูกว่าจะใช้คอนซีลเลอร์สีอะไรดี เราขอแนะนำสีที่เซฟสุด กลบรอยคล้ำใต้ตาได้ดีไม่แพ้กันก็คือสีเหลือง เพราะใช้ได้กับทุกเฉดสีรอยคล้ำใต้ตา และทุกโทนสีผิว แต่มีข้อความระวังคือ อาจทำให้ผิวดูเหลืองเกินไป แต่สามารถแก้ได้ด้วยการเลือกใช้สีเหลืองโทนสว่างกว่าสีผิวเราค่ะ

3. มองหาคอนซีลเลอร์ใต้ตายี่ห้อหรือรุ่นที่มีสารบำรุงเพิ่มเติม

3. มองหาคอนซีลเลอร์ใต้ตายี่ห้อหรือรุ่นที่มีสารบำรุงเพิ่มเติม

อย่างที่บอกค่ะว่า คอนซีลเลอร์ไม่ใช่แค่ช่วยปกปิดรอยคล้ำใต้ตาเท่านั้น แต่ยังช่วยบำรุงผิวเราได้ด้วย ดังนั้น เพื่อให้ใช้แล้วปกปิดทั้งรอยคล้ำใตต้า และบำรุงผิวไปในตัว เราก็ต้องเลือกคอนซีลเลอร์ที่มีส่วนผสมบำรุงผิวเพิ่มเติมค่ะ เช่น มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิก ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวไม่แห้ง หรือเกิดริ้วรอยได้ง่าย หรือคอนซีลเลอร์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซี ที่ช่วยปรับสภาพผิวรอบดวงตาให้กระจ่างใส ลดเลือนรอยดำใต้ตาให้ดูจางลง เป็นต้น

เทคนิคการลงคอนซีลเลอร์เพื่อปกปิดรอยคล้ำใต้ตา

เทคนิคการลงคอนซีลเลอร์เพื่อปกปิดรอยคล้ำใต้ตา

อยากปกปิดรอยคล้ำใต้ตาให้มิด นอกจากจะต้องเลือกยี่ห้อที่ดีแล้ว เราต้องรู้วิธีการใช้ที่ถูกต้องเหมาะสมกันด้วยนะคะ เพื่อการปกปิดที่เนียนกริบอย่างแท้จริง หากลงคอนซีลเลอร์ถูกวิธีล่ะก็ จะยิ่งช่วยให้กลบรอยต่าง ๆ ได้ดีขึ้นด้วย ซึ่งเทคนิคสำคัญดี ๆ ที่อยากบอกต่อสำหรับการลงคอนซีลเลอร์ใต้ตานั้นมีดังต่อไปนี้ค่ะ

1. เตรียมผิวให้พร้อม – ผิวที่ดีก็ยอมทำให้คอนซีลเลอร์ติดดี ทนนาน ขั้นตอนแรกสาว ๆ ควรเตรียมผิวให้พร้อม ด้วยการล้างหน้าให้สะอาด ทาครีมบำรุงต่าง ๆ ให้เรียบร้อย แล้วค่อย ๆ แต้มคอนซีลเลอร์ลงไปบนผิว แล้วค่อย ๆ เกลี่ยค่ะ เนื้อครีมคอนซีลเลอร์ก็จะซึมเข้าผิวจนกลมกลืนอย่างเป็นธรรมชาติ ขอแนะนำว่า ควรทาก่อนรองพื้นจะดีกว่า เพื่อที่เนื้อครีมจะได้ติดผิวได้แน่นกว่าค่ะ

2. ไม่ควรทาเยอะจนเกินไป – ไม่ใช่ว่ายิ่งทาเยอะจะยิ่งปกปิดเยอะนะคะ แต่การทาคอนซีลเลอร์เยอะเกินไป จะทำให้บริเวณผิวที่เราทาคอนซีลเลอร์ดูหนาเตอะ ขาววอก ไม่เป็นธรรมชาติ ที่ถูกต้องคือ ควรใช้ในปริมาณที่เหมาะสม บางเบาดีกว่า แล้วค่อย ๆ เกลี่ย ให้เรียบเนียนจะปกปิดได้ดีกว่าการทาเยอะเกินไปค่ะ

3. ใช้แปรงให้เหมาะสม – เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนต้องเกิดคำถามนี้ในใจแน่ ๆ เลยค่ะว่า ถ้าอยากทาแล้วให้เนียนกริบใช้มือหรือแปรงดี คำตอบก็คือใช้ได้ทั้งสองอย่างค่ะ แต่ถ้าอยากให้เนียนเรียบไปกับผิวมากขึ้น ขอแนะนำให้ใช้ “แปรง” ซึ่งควรเลือกใช้แปรงหัวมน แบน ขนาดเล็ก และปัด ๆ แปรง ๆ ให้เนียนไปกับผิวค่ะ

4. แตะเบาๆ อย่าถูแรง – อีกหนึ่งเคล็ดลับที่ห้ามพลาดเลยค่ะ เวลาลงคอนซีลเลอร์ค่อยแตะเบา ๆ กดเนื้อครีมให้กลบรอยต่าง ๆ ให้เนียนเข้าไว้ค่ะ แต่อย่าเผลอถูแรง ๆ เด็ดขาด การถูแรงไม่ทำให้รอยดูจางลง แต่จะทำให้ผิวบอบช้ำ ระคายเคืองได้ง่าย แถมทำให้เนื้อครีมหลุดออกจากบริเวณที่เราจะปกปิดด้วย อารมณ์ประมาณว่าถูไปถูมาครีมหายไปหมด เท่ากับไม่ได้ปกปิดอะไรเลย

5. เซ็ตด้วยแป้งฝุ่น – เคล็ดลับสุดท้ายค่ะ ถ้าอยากให้ผิวเนียนกริบ มองไม่เห็นรอยอะไรเลย ทั้งรอยดำ รอยคล้ำใต้ตา ต้องใช้สิ่งนี้กลบตามค่ะ นั่นก็คือ “แป้งฝุ่น” ค่ะ เพื่อเซ็ตให้คอนซีลเลอร์อยู่ตัว เนียนไปกับผิว ป้องกันการเกิดรอยย่น หรือคอนซีลเลอร์ตกร่องผิวได้ด้วยค่ะ

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

สำหรับเรื่องจุดด่างพร้อยบนผิวหน้านั้นเป็นเรื่องปกติที่ต้องเจอค่ะ วิธีการแก้ก็คือ การใช้ครีมบำรุงผิวให้ร่องรอยนั้นค่อย ๆ จางไป แต่การบำรุงต้องใช้เวลาที่ค่อนข้างนาน ดังนั้น ทางลัดที่จะช่วยปกปิดร่องรอยพวกนั้นไว้ได้ก็คือการใช้คอนซีลเลอร์นั่นเอง ซึ่งการเลือกใช้คอนซีลเลอร์ก็ต้องเลือกให้ถูกวิธี และเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวเราค่ะ

ในบทความนี้เราก็ได้คัดสรรคอนซีลเลอร์ที่ขึ้นชื่อว่าใช้ดีจริงมารวบรวมให้ทุกคนแล้ว ต่อจากนี้ ถ้าอยากจะได้คอนซีลเลอร์สักแท่งก็ลองเปิดบทความนี้อ่านไปพลาง เลือกซื้อไปพลาง รับรองว่าได้ของดีมาแน่นอนค่ะ และที่สำคัญเวลาเลือกสี อย่าลืมดูโทนสีที่เข้ากับผิวเรา และทาอย่างถูกวิธี เพียงเท่านี้ สาวๆ ๆ ก็จะมีผิวที่สวย ไร้ร่องรอย ใช้คอนซีลเลอร์ทีก็ปกปิดทุกรอยได้มิด ใช้เวลาแต้มคอนซีลเลอร์ไม่กี่นาทีก็เผยหน้าเนียนใสอย่างเป็นธรรมชาติได้เลยค่ะ