Beauty

แนะนำ 10 บลัชออน ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี สีสวย เม็ดสีแน่น ติดทนนาน ให้งานผิวดีด้วยโทนสีธรรมชาติ

การแต่งหน้าก็คือ สัญชาตญาณของผู้หญิงกับทุกช่วงอายุค่ะ ยิ่งมีเทคนิคการแต่งหน้าดี ๆ ฝีมือเก่ง ๆ ก็สามารถดึงความเป็นตัวเองออกมาได้มาก การแต่งหน้าแน่นอนว่าต้องมีรองพื้นหรือไพรเมอร์เบสในการเพิ่มความเนียนให้ใบหน้า และเพื่อความติดทนของเครื่องสำอาง แต่ถ้าพูดถึงการแต่งหน้าในส่วนอื่น ๆ ก็ถือเป็นงานหนักสำหรับสาว ๆ ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ เพราะต้องมีการฝึกฝนการแต่งหน้าบ่อย ๆ ให้ชินมือ และเมื่อมาถึง บลัชออน” ไอเทมที่ผู้หญิงหลายคนอาจจะคิดว่า แค่นำมาปัด ๆ ที่แก้มให้ดูมีสีสัน และเพิ่มความสดใสให้ใบหน้า แต่การใช้บลัชออนก็มีเทคนิคการใช้เหมือนกันนะคะ ! ไม่ใช่แค่ปัดอย่างไรก็ได้แล้วออกมาสวย เพราะบลัชออนมีเนื้อสัมผัสหลายประเภท

แน่นอนว่า เทคนิคการปัดบลัชออนแต่ละประเภทก็แตกต่างกันออกไป เพราะถ้าปัดผิดวิธีแล้วละก็… เตรียมตัวแก้มแดงเป็นลิงให้โดนเพื่อนล้อได้เลยค่ะ จะเห็นได้ว่าแค่การปัดบลัชออนให้ถูกวิธีก็เป็นคีย์สำคัญที่จะทำให้การแต่งหน้าของเราเพอร์เฟ็คมากขึ้น ดังนั้นในบทความนี้ เราจะมากล่าวถึงประเภทของบลัชออน แนะนำบลัชออน ราคาถูกและดี สาว ๆ จะลงทุนซื้อมาลองหลาย ๆ สี ก็ไม่ทำร้ายเงินในกระเป๋า รวมไปถึงเทคนิคในการเลือกสีบลัชออนให้เหมาะกับผิว และวิธีการลงบลัชออนให้เข้ากับรูปหน้า ข้อมูลแน่นขนาดนี้ ต้องตามมาดูแล้วค่ะสาว ๆ

….

บลัชออนคือ Must Have Item!

บลัชออนคือ Must Have Item!

เชื่อว่าผู้หญิงหลายคนหยิบบลัชออนขึ้นมา แล้วมีความคิดว่า ‘แค่ปัดนิดหน่อยก็เสร้จแล้ว’ หยิบแปรงขึ้นมาจุ่มบลัชสีหวานที่ตัวเองชอบ ปัดลงบนแก้มทั้งสองข้างเบา ๆ ยิ้มให้กระจก เช็กความเรียบร้อยของเมคอัพ แล้วก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ดูเหมือนง่าย ๆ แค่นั้นใช่ไหมละคะ แต่ความจริงแล้ว บลัชออน เป็นมากกว่าที่ทุกคนคิดค่ะ

เริ่มมาจากคนอียิปต์โบราณเป็นชาติแรก ที่มีการนำบลัชหรือพิกเม้นท์สีที่ใช้ทางพิธีทางศาสนา เรียกว่า Beauty Rituals มาทาแก้ม จากนั้นบลัชออนก็เริ่มมีความนิยมมากขึ้นในวงการความงาม ช่วงระหว่างคริสต์ทศวรรษที่ 15-17 ยังไม่มีการคิดค้นการทำบลัชออนที่ดีมากนัก ส่วนผสมจึงเป็นสารเคมีที่ค่อนข้างเป็นอันตราย จนเมื่อสหรัฐอเมริกาได้พัฒนาอุตสาหกรรมความงาม จึงสามารถคิดค้นและสร้างมาตรฐานการผลิตบลัชออนที่มีคุณภาพและปลอดภัยต่อผู้บริโภคได้ มีการปรับเปลี่ยนส่วนผสมให้เป็นธรรมชาติและปลอดภัยกับผิวหน้า จนได้บลัชออนที่ใช้ในการแต่งหน้าจนถึงทุกวันนี้ค่ะ

ดิฉันเอง ก็เป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่ชื่นชอบการแต่งหน้า และต้องแต่งหน้าออกจากบ้านทุกครั้งไม่ว่าจะขี้เกียจแค่ไหนก็ต้องแต่งนะคะ ! เมื่อมาพิจารณาดูว่าจริง ๆ แล้ว ผู้หญิงทุกคนไม่ได้มีรูปทรงใบหน้าแบบเดียวกัน แถมสีผิวก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญในการแต่งหน้า เพราะสีผิวแต่ละเฉดสี ก็มีทั้งบลัชสีที่ทาแล้วสวย เข้ากับสีผิว และบลัชสีที่ทาแล้วอาจจะดูไม่เป็นธรรมชาติ หรือโป๊ะนั่นเองค่ะ เพราะฉะนั้น บลัชออนคือ ปัจจัยสำคัญที่สามารถทำให้เมคอัพของสาว ๆ ลงตัวและมีความเป็นธรรมชาติ หรือจะทำให้เมคอัพของเราพังก็มีความเป็นไปได้สูงด้วยเช่นกัน การเลือกบลัชออนที่เข้ากับสีผิว และใช้ได้อย่างชำนาญ จึงจะช่วยเสริมลุคของเราได้อย่างดีมากที่สุดนั่นเองค่ะ

ประเภทของบลัชออนที่สาว ๆ ควรรู้

ประเภทของบลัชออนที่สาว ๆ ควรรู้

1. แบบฝุ่น (Powder Blush) : เป็นประเภทที่รู้จักกันมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์เครื่องสำอาง แบรนด์ไหน ก็ต้องมีบลัชออนแบบฝุ่น สามารถใช้ได้ทั้งตอนที่แต่งและไม่แต่งหน้า ลักษณะคล้ายแป้ง มีหลายเฉดสี และเนื้อสัมผัสหลายแบบ เช่น เนื้อซาติน เนื้อแมท และเนื้อที่ให้ความเงาวาวแก่ผิว เกลี่ยและเบลนให้เข้ากับผิวได้ง่าย ให้ความสบายผิวและลุคเป็นธรรมชาติ แต่อาจจะหลุดลอกง่ายกว่าแบบครีม เหมาะกับคนผิวผสม และผิวมัน

2. แบบครีม (Cream Blush) : สามารถทาลงบนผิวหน้าได้เลยหรือทาหลังรองพื้น เนื้อเกลี่ยง่าย ติดทนมากกว่าแบบฝุ่น และดูธรรมชาติมากกว่าแบบฝุ่น สามารถใช้นิ้ว แปรงหรือฟองหน้าทาได้ เหมาะกับคนผิวแห้ง และผิวธรรมดา เนื่องจากแบบครีมจะมีเม็ดสีที่แน่นและติดทนนาน จึงควรทาบาง ๆ ก่อนนะคะ

3. แบบน้ำ (Water Blush) : มีความเหลวมากกว่าแบบครีม ไม่ควรทาหลังจากลงรองพื้นแล้ว เพราะอาจจะทำให้เป็นคราบบนเมคอัพ ทาลงผิวหน้าเลยหลังจากทาครีมกันแดด จะให้ลุคที่เป็นธรรมชาติ แบบผิวเลือดฝาด ทาง่าย ซึมไว แต่สีอาจจะดรอป และไม่ค่อยติดทนมาก เหมาะกับการแต่งหน้าแบบสบาย ๆ ไม่หนักหน้าค่ะ

ตารางสรุปข้อมูลบลัชออนปัดแก้มแบบรวบรัด

12345678910
บลัชออนNyx Ombre Blush Fard Ombre

L’oreal Paris Le Blush

Maybelline New York Fit Me Mono Blush

Revlon Powder Blush

Mistine Pure Rose Blush On

4U2 You Heart Me Blush Cream

Cute Press Nonstop Beauty Ombre Blush

CANMAKE CREAM CHEEK

Nee Cara Liquid Blush On (N165)

ศรีจันทร์ เบตต้า ดูโอ

ราคาโดยประมาณ499 บาท279 บาท170 บาท339 บาท98 บาท49 บาท160 บาท280 บาท285 บาท117 บาท
ขนาด8 g4.5 g4.5 g43 g3.6 g2.5 g10 g14 g15 g4 g
ราคาต่อหน่วย62.37 บาท ต่อ g62 บาท ต่อ g37.77 บาท ต่อ g7.88 บาท ต่อ g27.22 บาท ต่อ g19.6 บาท ต่อ g16 บาท ต่อ g20 บาท ต่อ g17.2 บาท ต่อ g29.25 บาท ต่อ 1 g
ประเภทแป้งอัดแข็งแบบฝุ่นแป้งอัดแข็งแบบฝุ่นแป้งอัดแข็งแบบฝุ่นแป้งอัดแข็งแบบฝุ่นแป้งอัดแข็งแบบฝุ่นแบบครีมแป้งอัดแข็งแบบฝุ่นแบบครีมแบบน้ำแป้งอัดแข็งแบบฝุ่น
เนื้อผลิตภัณฑ์เนื้อชิมเมอร์เนื้อแมท / ชิมเมอร์เนื้อฝุ่นเนื้อฝุ่นเนื้อชิมเมอร์แบบครีม / ชิมเมอร์ / แมทเนื้อชิมเมอร์เนื้อครีมมูสเนื้อครีมแมทแมท / ชิมเมอร์
พาราเบน
น้ำหอม
กลุ่มสีโทนชมพู นู้ด และม่วงมีหลายโทนสีโทนสีชมพูถึงนู้ดโทนสีส้มและชมพูโทนสีส้มและชมพูมีทุกโทนสีโทนสีส้มและชมพูโทนสีแดง ส้ม ชมพู และน้ำตาลโทนสีส้มและชมพูโทนสีชมพู
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวผิวธรรมดาถึงผิวมันทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวผิวธรรมดาถึงผิวผสมทุกสภาพผิวทุกสภาพผิว
ประเทศที่ผลิตสหรัฐอเมริกาฝรั่งเศสสหรัฐอเมริกาสหรัฐอเมริกาไทยไทยไทยญี่ปุ่นไทยไทย
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

แนะนำ 10 บลัชออน ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี สีสวย เม็ดสีแน่น ติดทนนาน ให้งานผิวดีด้วยโทนสีธรรมชาติ

เพื่อน ๆ ได้รู้ความอัศจรรย์ของบลัชออนกันแล้ว ว่าบลัชออนช่วยให้การแต่งหน้าของเรา Complete มากขึ้น! และได้ฟินิชลุคที่มีความเป็นธรรมชาติสดใสด้วยโทนสีของบลัช ตั้งแต่โทนส้มสำหรับสาวเปรี้ยวไปจนถึงโทนชมพูแบบสาวหวาน อย่ารอช้าค่ะ! มาเลือกบลัชออนด้วยกันเลยย

 

▼▼ บลัชออน NYX Ombre Blush Fard Ombre ▲▲

▼▼ บลัชออน NYX Ombre Blush Fard Ombre ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ไหนใครเป็นสาวกแบรนด์ Nyx บ้างคะ ต้องขอบอกเลยว่าบลัชออนตัวนี้ จะเป็นไอเท็มตัวโปรดของสาว ๆ อย่างแน่นอนค่ะ! โดยทาง Nyx ผลิตบลัชออกมามากถึง 8 เฉดสี ไล่สีแบบ Ombre ที่มี Code Breaker ซึ่งเป็นสีโทนอ่อนและโทนเข้มในผลิตภัณฑ์ที่ผสมกันจนได้สีใหม่ขึ้นมา ทำให้ได้สีบลัชออนถึง 3 สีในตลับเดียว! ใครไม่ชอบพกเครื่องสำอางเยอะ ๆ รับรองใช้ตัวตัวเดียว จบค่ะ จะใช้เป็นอายแชโดว์ หรือไฮไลท์เก๋ ๆ ก็สวยไม่แพ้กัน และถ้าใครชอบแต่งหน้าสายฝอ บลัชสีน้ำตาลของ Nyx ยังใช้เป็นบรอนเซอร์ได้อีกด้วยนะ

ดีไซน์ตลับเป็นสีดำเงาสวยงาม มาพร้อมกับกระจกด้านใน ที่ช่วยให้การปัดแก้มง่ายขึ้น ตัวบลัชออนก็มีอายุการใช้งานได้นานถึง 2 ปี ซื้อครั้งเดียวถือว่าคุ้มกับเงินที่จ่ายไปจริง ๆ ค่ะ ส่วนเนื้อของผลิตภัณฑ์มีความเป็นชิมเมอร์และแมทไปในตัว ละเอียดและเนียน เหมาะสำหรับสาวผิวหน้ามัน ทาแล้วไม่เป็นคราบ แถมยังติดทนนานด้วย ถ้าพูดถึงสีสันของบลัชออนแล้วละก็ สีสันสดใสมากค่ะ คนที่ชอบแต่งหน้าโทน Colorful ต้องบอกว่าแจ่มทุกสี

ราคา 499 บาท
ขนาด 8 g
ราคาต่อหน่วย 62.37 บาท ต่อ g
ประเภท แป้งอัดแข็งแบบฝุ่น
เนื้อ เนื้อชิมเมอร์
พาราเบน
น้ำหอม
กลุ่มสี โทนชมพู นู้ด และม่วง
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว
ประเทศที่ผลิต สหรัฐอเมริกา

.

▼▼ บลัชออน L’oreal Paris Le Blush ▲▲

▼▼ บลัชออน L’oreal Paris Le Blush ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE….

L’oreal Paris Le Blush บลัชออนตัวนี้ ไม่พูดถึงไม่ได้เลยค่ะ เพราะได้รับความนิยมสูงมาก โดยทาง L’oreal ได้ทำบลัชออนมาในรูปแบบตลับพกพาง่าย พร้อมแปรงบลัชออนขนาดจิ๋ว เนื้อผลิตภัณฑ์มีลายพิมพ์ที่เป็นเอกลักษณ์ โดนเด่นไม่เหมือนใคร และมีสีให้เลือกมากถึง 9 เฉดสี ตั้งแต่โทนสีส้ม ชมพู ไปถึงโทนสีทอง และม่วง อาจจะเป็นโทนสีที่แปลกไปซักหน่อย แต่เมื่อทาแล้วกลับให้สีที่เป็นธรรมชาติมาก ดูสวย ไม่หลอกตาเลยค่ะ และสำหรับใครที่ชอบโทนสีชมพูอยู่แล้วสี Natural Pink ตอบโจทย์เลยค่ะ! สีนี้ใช้แล้วดูอ่อนเยาว์ หน้าเด็กลงไปอีก 10 ปี แถมราคาก็คุ้มค่ากับคุณภาพแบรนด์สุด ๆ

เนื้อสัมผัสก็เนียนนุ่ม เบลนเข้ากับผิวได้ง่าย คล้ายเนื้อครีม แต่ไม่หนัก ไม่อุดตันผิว และไม่ทำให้หน้ามันระหว่างวัน ยิ่งเวลาที่เนื้อบลัชออนเซทตัวเข้ากับผิวแล้วผิวโดนแสง จะยิ่งมีความออร่าและเงาวาวของบลัชออนมากขึ้น นอกจากนี้ ยังบิ้วสีของบลัชให้เป็น Glam Make-Up Look ได้อีกด้วย จะแต่งหน้าแนวไหน บลัชตัวนี้ก็ปรับให้เข้ากับลุคได้ลงตัว แต่เรื่องความติดทนอาจจะมีสีดรอปลงบ้าง ถ้าต้องการเมคอัพลุคแบบเต็ม สาว ๆ ต้องพกไปเติมบ่อย ๆ นะคะ

ราคา 279 บาท
ขนาด 4.5 g
ราคาต่อหน่วย 62 บาท ต่อ g
ประเภท แป้งอัดแข็งแบบฝุ่น
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อแมท / ชิมเมอร์
พาราเบน
น้ำหอม
กลุ่มสี มีหลายโทนสี
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดาถึงผิวมัน
ประเทศที่ผลิต ฝรั่งเศส

.

▼▼ บลัชออน Maybelline New York Fit Me Mono Blush ▲▲

▼▼ บลัชออน Maybelline New York Fit Me Mono Blush ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE….

ไหนใครมีคอลเลคชั่น Fit Me! บ้างคะ อยากบอกสาว ๆ เลยว่า ห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะเป็นบลัชออนที่ทำออกมามากถึง 10 เฉดสี อยากได้ลุคสวยสีโทนไหน Fit Me จัดให้ได้ค่ะ จริง ๆ แล้วแพ็กเกจจิ้งเก่าจะเป็นอีกรูปแบบหนึ่ง ทางแบรนด์ได้ทำการเปลี่ยนแพ็กเกจจิ้งใหม่ เพื่อให้เข้าถึงสาว ๆ ได้มากขึ้น และยังทำให้ตลัปดูดีสวยขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งยังขนาดเล็ก น้ำหนักเบาและพกพาง่ายมาก ถึงขนาดที่สามารถใส่ในกระเป๋าตังค์ของสาว ๆ ได้เลยค่ะ

เนื้อผลิตภัณฑ์ก็มีความนุ่มเนียน เนื้อแบบ Silky เวลาทาบนผิวจะเนียนไปกับผิว สามารถแต่งหน้าได้หลายแนวแบบไม่จำเจ และเนื้อยังเพิ่มเติมด้วยชิมเมอร์ ปัดแค่ครั้งเดียวก็วิ้ง ไม่เป็นคราบ หลังจากนั้นสักพัก เนื้อบลัชออนก็จะเริ่มเซทตัวกับผิว ทำให้เหมือนกับเป็นสีผิวแก้มจริง ๆ แก้มสวยระเรื่อเลยค่ะ พร้อมติดทนนาน 4-5 ชั่วโมง โดยที่ไม่ต้องเติมเพิ่ม ลุคสวยอย่างมีสีสันได้ตลอดทั้งวันอย่างแน่นอน แต่ถ้าไม่แน่ใจว่าจะเลือกเฉดสีไหนดี แนะนำให้ลองบลัชออนสี Pink (25), Rose (30) และ Coral (35) เพราะเป็นโทนสีชมพูที่ขายดีที่สุดค่ะ สามารถปัดแล้วเข้าได้กับทุกโทนสีผิว จะเป็น Natural Look ก็ได้ หรือแบบ Make-Up No Make-Up ก็ดีค่ะสาว ๆ

ราคา 170 บาท
ขนาด 4.5 g
ราคาต่อหน่วย 37.77 บาท ต่อ g
ประเภท แป้งอัดแข็งแบบฝุ่น
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อฝุ่น
พาราเบน
น้ำหอม
กลุ่มสี โทนสีชมพูถึงนู้ด
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว
ประเทศที่ผลิต สหรัฐอเมริกา

.

▼▼ บลัชออน Revlon Powder Blush ▲▲

▼▼ บลัชออน Revlon Powder Blush ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE……

Revlon แบรนด์ดังจากสหรัฐอเมริกาที่สาว ๆ น่าจะรู้จักกันดี ทางแบรนด์เองก็มีเครื่องสำอางมากมายที่เป็นที่รู้จัก บลัชออนเองก็ถือว่าเป็นสินค้าที่ขายดีอันดับต้น ๆ นอกจากจะมีรีวิวผู้ใช้จริงทั่วโลกแล้ว คุณภาพก็อัดแน่นมาก ๆ และยังปลอดภัยกับทุกสภาพผิวอีกด้วยค่ะ โดยบลัชออนรุ่นนี้ จะมีโทนสีส้มและชมพูแบบเนื้อฝุ่น แต่ขอบอกเลยว่าติดทนพอ ๆ กับแบบครีมและน้ำเลยละค่ะ ใครชอบให้แก้มตัวเองมีสีสวย ๆ ติดทนทั้งวัน ต้องจัดบลัชออนตัวนี้เลย และที่สำคัญเป็นบลัชออนตัวแรกที่สามารถบิ้วสีได้ โดยที่ไม่เป็นคราบ ไม่หลอกตา เป็น Buildable Colour ที่จะปัดซ้ำเท่าไหร่ก็ไม่โป๊ะ!

ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะมีสีผิวแบบไหน ก็สามารถใช้ได้ค่ะ เพราะเราสามารถควบคุมสีของบลัชได้นั่นเอง บลัชออนไม่ได้เน้นชิมเมอร์มาก ปัดแล้วจะไม่เงาเกินไป เหมาะกับสาวผิวขาวจนถึงขาวเหลือง สีที่ได้เป็นธรรมชาติ ให้ลุคใส ๆ ไม่เน้นอะไรมาก แต่ต้องขอเตือนสาว ๆ ก่อนเลยว่าอย่าใช้เติมเพลินจนหมดตลับนะคะ เพราะว่าเขาทำมาพร้อมกระจกและแปรงสำหรับบลัชออนโดยเฉพาะ ซึ่งพกพาสะดวก ถ้าพกติดกระเป๋าไปเติมบ่อย ๆ สาว ๆ คงต้องเตรียมตังค์ไว้ซื้อบ่อย ๆ แน่ค่ะ

ราคา 339 บาท
ขนาด 43 g
ราคาต่อหน่วย 7.88 บาท ต่อ g
ประเภท แป้งอัดแข็งแบบฝุ่น
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อฝุ่น
พาราเบน
น้ำหอม
กลุ่มสี โทนสีส้มและชมพู
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว
ประเทศที่ผลิต สหรัฐอเมริกา

.

▼▼ บลัชออน Mistine Pure Rose Blush On ▲▲

▼▼ บลัชออน Mistine Pure Rose Blush On ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ดอกกุหลาบเป็นดอกไม้ที่มีความสวยงาม แต่ไม่ได้แค่สวยธรรมดาเท่านั้น เพราะสารสกัดที่ได้จากดอกกุหลาบยังมีคุณค่ามากอีกด้วย แบรนด์เครื่องสำอางของไทยอย่าง Mistine จึงได้นำกุหลาบงามจากดินแดนตุรกี มาสกัดทำเป็นส่วนผสมของบลัชออน Mistine Pure Rose Blush On ตัวนี้เลยค่ะ นอกจากจะเพิ่มสีสันให้กับผิวแล้ว ยังช่วยบำรุงผิวส่วนแก้มให้ดูสุขภาพดี ระเรื่อ และดูเป็นธรรมชาติเหมือนกับกุหลาบบานสะพรั่ง

บลัชออนมีอยู่ด้วยกัน 3 สี ซึ่งสีที่ได้มาจากสารสกัดดอกกุหลาบนั่นเองค่ะ สีเอวีลีนและสีพีช โซเนีย เหมาะกับสาวผิวขาวอมชมพูสุด ๆ ส่วนสีแบมบาด้าจะออกแนวสีชมพูอมส้ม เหมาะกับสาวผิวขาวเหลือง ตัวสีของบลัชไม่หลุดลอกง่าย ปัดแล้วอยู่ติดทนบนผิวหน้าของสาว ๆ แน่นอค่ะ และเนื้อบลัชก็มีกลิ่นหอมผ่อนคลายที่ไม่ได้มาจากน้ำหอม จึงสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว ใครมีผิวแพ้ง่าย ไม่ต้องกลัวเลยค่ะ ยิ่งไปกว่านั้นผลิตภัณฑ์ก็มีเนื้อละเอียด เกลี่ยง่าย เนียนและไม่เป็นคราบ ให้ความเงาเปล่งปลั่งด้วยเนื้อชิมเมอร์ แถมยังไม่ทำให้หน้ามันด้วยนะ ! ใครชอบแต่งหน้าโชว์งานผิว ปัดแค่บลัชก็สวยแล้วค่ะ

ราคา 98 บาท
ขนาด 3.6 g
ราคาต่อหน่วย 27.22 บาท ต่อ g
ประเภท แป้งอัดแข็งแบบฝุ่น
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อชิมเมอร์
พาราเบน
น้ำหอม
กลุ่มสี โทนสีส้มและชมพู
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว
ประเทศที่ผลิต ไทย

.

▼▼ บลัชออน 4U2 You Heart Me Blush Cream ▲▲

▼▼ บลัชออน 4U2 You Heart Me Blush Cream ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE….

บลัชออนของ 4U2 รุ่น You Heart Me ตลับน่ารักถูกใจวัยรุ่น ผลิตออกมาให้เลือกกันอย่างจุใจมากถึง 30 สี ! ทำเอาเลือกสีปัดแก้มกันไม่ถูกเลยทีเดียว ความพิเศษไม่ได้จบที่มีเฉดสีที่หลากหลายเท่านั้น ยังทำมาเพื่อทุกสภาพผิวของสาว ๆ ตั้งแต่ผิวแพ้ง่ายไปจนถึงผิวมันมากด้วยค่ะ แถมมีกันแดด SPF 35 PA+++ ช่วยปกป้องผิวหน้าของเราจากแสงแดดด้วยนะคะ ราคาก็น่าคบหา จะซื้อมาลองหลาย ๆ เฉดสีก็ได้ ที่สำคัญแต่งหน้าลุคไหนก็ตอบโจทย์ ไม่ต้องกลัวหน้าหมอง แค่ปัดบลัชออน You Heart Me ค่ะ !

ด้านบลัชออนมีเนื้อสัมผัสทั้งหมด 3 รูปแบบ สำหรับสาวผิวผสมและผิวมัน ควรใช้แบบเนื้อแมทที่มีสีให้เลือกถึง 10 สี ถ้าสาว ๆ ยังเลือกไม่ถูก เราแนะนำว่าลอง Cola Squash II (M0) สีโทนม่วง ให้ความสวยที่แปลกแนวดีค่ะ สาวผิวแพ้ง่ายและผิวแห้งก็ไม่ต้องน้อยใจ เขามีบลัชออนแบบครีมที่เป็น Best Seller ต้องยกให้สี Match Maker (C8) เป็นแบบเนื้อชิมเมอร์ ทาเบา ๆ แต่ได้ลุคฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลี ใครชอบโทนสีส้ม ขอแนะนำสี Sandy Beach (S6) และ Golden River (S7) ช่วยเพิ่มความสดใสให้ใบหน้าได้อย่างดีเลยค่ะ 

ราคา 49 บาท
ขนาด 2.5 g
ราคาต่อหน่วย 19.6 บาท ต่อ g
ประเภท แบบครีม
เนื้อผลิตภัณฑ์ แบบครีม / ชิมเมอร์ / แมท
พาราเบน
น้ำหอม
กลุ่มสี มีทุกโทนสี
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว
ประเทศที่ผลิต ไทย

.

▼▼ บลัชออน Cute Press Nonstop Beauty Ombre Blush ▲▲

▼▼ บลัชออน Cute Press Nonstop Beauty Ombre Blush ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE….

เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงมีผลิตภัณฑ์ของ Cute Press ติดไม้ติดมือกันบ้าง แต่บลัชออนที่จะมาแนะนำตัวนี้ เป็นของใหม่มาแรงแซงทางโค้ง ที่นอกจากจะมีแพ็กเกจที่น่ารักถูกใจสาว ๆ แล้ว ยังมีดีไซน์การไล่สีภายในตลับได้สวยด้วยค่ะ เริ่มที่สีแรก Fresh Pink สีที่เหมาะกับสาว ๆ ทุกคน ให้ความเป็นธรรมชาติ ไม่ฉูดฉาดจนเกินไป ส่วนใครที่ชอบสีพีชตุ่น ๆ ให้ลุคเซ็กซี่เบา ๆ ต้องสี Peach Passion เลยค่ะ สุดท้ายด้วยสี Sunset Glow สำหรับ Elegance Look ให้ความสว่างแก่ใบหน้าและเล่นแสงเล่นเงาดีม๊ากก อยากได้ลุคแบบไหน บลัชออนตัวนี้ก็เอาอยู่ค่ะ

และตามสโลแกน Nonstop Beauty ของ Cute Press ที่ยิ่งปัด ก็ยิ่งให้ความสวย สภาพผิวแบบไหนก็ใช้ได้ เพราะปราศจากพาราเบน แอลกอฮอล์ และน้ำหอมค่ะ สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ไม่ชอบความมันหลังจากการแต่งหน้า และไม่ชอบพกเครื่องสำอางมากชิ้น บลัชตัวนี้จอบโจทย์เลยค่ะ เพราะติดทนสามารถอยู่ได้ทั้งวันโดยที่สีไม่ดรอป ไม่ต้องพึ่งเครื่องสำอางชิ้นอื่นเลย ได้ Finish Look ที่ให้ความมันเงาด้วยชิมเมอร์ แต่หน้าจะไม่มันตามนะคะ หากลืมพก Eye Shadow ก็สามารถใช้ทาเปลือกตาได้ ทั้งคุ้มค่าและสีที่ได้ก็ยังแมชกับแก้มอีกด้วยค่ะ

ราคา 160 บาท
ขนาด 10 g
ราคาต่อหน่วย 16 บาท ต่อ g
ประเภท แป้งอัดแข็งแบบฝุ่น
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อชิมเมอร์
พาราเบน
น้ำหอม
กลุ่มสี โทนสีส้มและชมพู
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว
ประเทศที่ผลิต ไทย

.

▼▼ บลัชออน CANMAKE CREAM CHEEK ▲▲

▼▼ บลัชออน CANMAKE CREAM CHEEK ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ใครที่ชอบบลัชออนเนื้อสัมผัสบางเบาแต่สบายผิว ต้องลองบลัชออนเนื้อมูสสุดนุ่มจาก CANMAKE แบรนด์ที่โดดเด่นเรื่องราคาถูกและดีจากแดนปลาดิบตัวนี้เลยค่ะ เป็นบลัชที่เหมาะกับสาวหวานมาก ให้ลุคที่สดใสแบบธรรมชาติก็ได้ หรือจะเป็นลุคสาววินเทจมีสไตล์ก็ดี แพ็กเกจก็น่ารักสดใส ดึงดูดวัยรุ่นอย่างเราแบบสุด ๆ คนที่กลัวว่าจะเลือกสีไม่ถูก เราขอแนะนำสี Almond Terracotta (#16) เป็นสีน้ำตาลตุ่น ๆ สียอดฮิตที่เข้ากับทุกสีผิว ไม่ว่าจะแต่งหน้าลุคไหน สีนี้ก็ชนะเลิศทุกลุคค่ะ

บลัชออนตัวนี้นอกจากจะปัดหน้าให้สวยแล้ว ยังสามารถบำรุงผิวได้ด้วยนะคะ และไม่ทำให้ผิวช่วงหน้าแก้มแห้งจนเกินไป เพิ่มเติมด้วย Hydrolyzed Collagen ที่ช่วยให้ผิวสุขภาพดี เพิ่มความกระจ่างใสให้พวงแก้ม บลัชออนก็มีเนื้อครีมเกลี่ยง่าย ไม่อุดตันผิว และให้ลุคผิวมันวาว เนื่องจากผลิตภัณฑ์เด่นเรื่องชิมเมอร์มากค่ะ ใช้แล้วผิวสวยจริง ๆ แต่ถ้าใครยังไม่เชื่อ รีวิวการใช้ของผู้ใช้จริงก็มีแต่บอกว่า เป็นบลัชออนที่ดีมาก ต้องโดนค่ะ !

ราคา 280 บาท
ขนาด 14 g
ราคาต่อหน่วย 20 บาท ต่อ g
ประเภท แบบครีม
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อครีมมูส
พาราเบน
น้ำหอม
กลุ่มสี โทนสีแดง ส้ม ชมพู และน้ำตาล
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดาถึงผิวผสม
ประเทศที่ผลิต ญี่ปุ่น

.

▼▼ บลัชออน Nee Cara Liquid Blush On (N165) ▲▲

▼▼ บลัชออน Nee Cara Liquid Blush On (N165) ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ใครที่ไม่ชอบความเหนอะหนะ และขี้เกียจพกเครื่องสำอางไปเติมระหว่างวัน ต้องห้ามพลาดตัวนี้เลยค่ะ กับบลัชออนจาก Nee Cara ตอบโจทย์ของสาว ๆ อย่างแน่นอน ด้วยเนื้อผลิตภัณฑ์เป็นแบบกึ่งน้ำกึ่งครีม มีความบางเบา ไม่หนักหน้า เกลี่ยง่าย ไม่ตกร่องและไม่เป็นคราบ ทาแล้วให้ลุคแมท ยิ่งสาว ๆ คนไหนขี้ร้อน เหงื่อไหลง่ายก็ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะกันน้ำ กันเหงื่อ แต่ถ้าใครอยากได้ลุคเงา ๆ วิ้ง ๆ บลัชออนตัวนี้อาจจะไม่เหมาะเท่าไรนะคะ เพราะไม่ได้เด่นเรื่องความเงา เนื่องจากมีส่วนของชิมเมอร์น้อยมาก ๆ นั่นเองค่ะ

คอลเลคชั่น Nee Cara Liquid Blush On (N165) เป็นโทนสีส้มและสีชมพู ซึ่งมีให้เลือกถึง 6 เฉดสี สำหรับสาวผิวขาวถึงขาวมาก ๆ แนะนำสีชมพูอ่อน (#01) และสีส้มนู้ด (#02) ถือเป็นสีที่คล้ายกับสี Undertone มากที่สุด ส่วนสีส้มพีช (#03) สีส้มตุ่น (#05) และสีส้มน้ำตาล (#06) เหมาะกับสาวผิวขาวเหลืองไปถึงสาวผิวแทน ส่วนสีสุดท้ายสีชมพูเข้ม (#04) เหมาะกับสาวผิวสองสีหรือสาวผิวแทนค่ะ ไม่ว่าจะมีสีผิวแบบไหน แค่ทาบาง ๆ ก็สวยได้แล้วค่ะ แถมไม่ต้องเติมระหว่างวันอีก งานนี้สาว ๆ เป็นปลื้มกันทุกคนอย่างแน่นอน

ราคา 285 บาท
ปริมาณบรรจุ 15 g
ราคาต่อหน่วย 17.2 บาท ต่อ g
ประเภท แบบน้ำ
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อครีมแมท
พาราเบน
น้ำหอม
กลุ่มสี โทนสีส้มและชมพู
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว
ประเทศที่ผลิต ไทย

.

▼▼ บลัชออน ศรีจันทร์ เบตต้า ดูโอ ▲▲

▼▼ บลัชออน ศรีจันทร์ เบตต้า ดูโอ ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE….

สำหรับใครที่เบื่อโทนสีเดิม ๆ อยากเปลี่ยนแนวบ้าง บลัชออนของศรีจันทร์ตัวนี้บอกเลยว่า แปลกแต่สวยค่ะ ทางแบรนด์ร่วมมือกับแบรนด์ Asava ในการคิดค้นและดีไซน์บลัชออนออกมา 3 พาเลท 3 สไตล์ โดยมีโทนสดใสสีส้ม (Painted Hibiscus) โทนหรูหราสีน้ำตาลทอง (Peaceful Golden Shower)  และโทนสีชมพู (Half-Sun At 4 O’Clock) มีทั้งเนื้อแมทและเนื้อชิมเมอร์ในพาเลทเดียว Finish Look ที่ได้มีความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์

เนื้อสัมผัสของศรีจันทร์ก็ไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ เพราะเกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ มีพิกเม้นท์สีที่แน่นและชัดเจน ยิ่งทาลงบนรองพื้นก็ยิ่งฉ่ำวาว ได้ลุคธรรมชาติเหมือนเป็นสีแก้มของเราเอง ตัวตลับเองก็พกพาง่าย สะดวก คุ้มค่าคุ้มราคาอีกด้วย ใครที่กลัวใช้แล้วแพ้ ไม่ต้องเป็นกังวลนะคะ ทางศรีจันทร์เขาบอกมาว่า ไม่มีส่วนผสมของสารอันตรายเลยค่ะ ไม่มีน้ำหอม ไม่มีพาราเบน และสีที่ติดแน่นทนนานก็มาจากส่วนผสมของ Silica ที่ไม่เป็นอันตรายต่อผิวหน้า สวยได้ไม่ต้องกลัวแพ้ค่ะ !

ราคา 117 บาท
ปริมาณบรรจุ 4 g
ราคาต่อหน่วย 29.25 บาท ต่อ 1 g
ประเภท แป้งอัดแข็งแบบฝุ่น
เนื้อผลิตภัณฑ์ แมท / ชิมเมอร์
พาราเบน
น้ำหอม
กลุ่มสี โทนสีชมพู
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว
ประเทศที่ผลิต ไทย

.

เลือกสีบลัชออนยังไงให้เข้ากับสีผิว

ผู้หญิงทุกคนมีสีผิวที่แตกต่างกัน แต่ละคนก็มีผิวที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ดังนั้นการเลือกสีบลัชออนปัดแก้ม ก็ควรเป็นสีที่เข้ากับโทนสีผิวของเรา เมื่อปัดแล้วต้องดูเป็นธรรมชาติ ไม่ดูหลอกตาหรือดูขัดกับสีผิว ถ้าเลือกสีได้ถูกกับผิวแล้วละก็ การแต่งหน้าจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

…..

บลัชออนสำหรับโทนผิวขาว (Fair Skin Tones)

บลัชออนสำหรับโทนผิวขาว (Fair Skin Tones)

ใครเป็นสาวผิวขาวยกมือขึ้นค่ะ โทนสีบลัชออนที่ใช้แล้วขึ้นกับคนผิวขาวมาแล้ววว โดยเฉพาะโทนสีชมพูอ่อน ๆ รับรองว่าใช้โทนสีตามที่เราแนะนำ ไม่ผิดหวังแน่นอน ! สำหรับสาวผิวขาวที่ชื่นชอบการเปลี่ยนลุคด้วยกานย้อมผมสีสว่าง การปัดบลัชให้ขับผิวต้องเป็นโทนชมพู ได้ลุคใส ๆ สุขภาพดี แถมยังดูเป็นธรรมชาติด้วย ส่วนสาวผิวขาวที่มีผมสีเข้มหรือดำ ควรเลือกโทนสีชมพูหรือพีช เพื่อให้ใบหน้าดูสว่างและไบรท์มากขึ้น อีกทั้งยังเพิ่มเสน่ห์ของใบหน้าให้ดูมีมิติได้ด้วย ส่วนสาวผมสีน้ำตาลแดง อยากได้บลัชออนที่ทาแล้วไม่โป๊ะ ต้องโทนสีชมพูและส้ม เพื่อให้ได้สีที่ใกล้เคียงกับสีผม และเป็นธรรมชาติมากที่สุดค่ะ สุดท้ายสำหรับสาวผมสีน้ำตาล ต้องบอกว่าผมสีน้ำตาลธรรมชาติเป็นอะไรที่ง่ายมาก เพราะสามารถใช้บลัชออนได้ทุกโทนสี โดยเฉพาะสีชมพูแบบ Rosy Pink ให้ความสดใสเพิ่มได้เป็นกองค่ะ

…..

บลัชออนสำหรับโทนผิวขาวเหลือง-ผิวแทน (Medium Skin Tones)

บลัชออนสำหรับโทนผิวขาวเหลือง-ผิวแทน (Medium Skin Tones)

สำหรับสาวผิวแทนและผิวแบบสาวเอเชีย เราแนะนำให้ลงบรอนเซอร์ก่อนที่จะลงบลัชออน เพื่อเพิ่มความคมให้ใบหน้า และให้เห็นโครงแก้มได้ชัดขึ้น ทำให้ปัดบลัชได้สวยขึ้น สีที่ใช้ควรเป็นโทนสีตั้งแต่สีชมพูถึงส้ม เนื่องจากสามารถเข้ากับสีผิวได้ง่ายที่สุด ไม่ฉูดฉาดหรือขัดกับสีผิวจนเกินไป ส่วนโทนสีชมพู ไม่แนะนำให้ใช้สีชมพูที่อ่อนเกินไปแบบ Light Pink หรือ Pastel Pink จะทำให้สีบลัชออนเด่นกว่าสีผิวของเรานั่นเอง สำหรับสาวไทย สีที่อยากจะแนะนำเป็นพิเศษ คือ สีพีชอมแดงนิด ๆ แบบ Firewall หรือจะเป็นโทนตุ่น ๆ แบบ Sand Stone ได้ลุคสวยโดนเด่นกว่าใครแน่นอน

…..

บลัชออนสำหรับโทนผิวสีเข้ม (Deep Skin Tones)

บลัชออนสำหรับโทนผิวสีเข้ม (Deep Skin Tones)

สาวผิวเข้มก็ไม่ต้องน้อยหน้า เพราะผิวของเรามีเสน่ห์อยู่แล้ว แค่เพิ่มความเป็นตัวเองด้วยโทนบลัชออนสีเข้มหรือสีตุ่น เพราะจะทำให้สีชัดขึ้นเมื่อทาบนแก้ม เช่น สี Warm Red และ Hot Coral หรือสีอมม่วงหน่อย ๆ จะเหมาะกับสาวผิวเข้มมาก ๆ ส่วนสาวผิวเข้มที่มีสีผมสว่าง ลองใช้บลัชออนสี Pinkish Pink รับรองว่าแต่งออกมาแล้วจะได้ Unique Look ที่ไม่เหมือนใคร  ควรเลี่ยงสีอ่อน ๆ เพราะจะขัดกับสีผิวของเรา

…….

ทริคการหาเฉดสีบลัชออนที่ใช่

ทริคการหาเฉดสีบลัชออนที่ใช่

จริง ๆ แล้วบลัชออนเป็นส่วนสำคัญของการแต่งหน้า เราจะใช้หรือไม่ใช้ก็ตามแต่การครีเอทลุคของสาว ๆ แต่การเลือกสีบลัชออนสำหรับการแต่งหน้า ให้เข้ากับเรามากที่สุด เป็นเรื่องที่สาว ๆ ไม่ค่อยใส่ใจกันค่ะ บางคนบอกว่าไม่รู้จะเลือกสีบลัชออนแบบไหนให้เข้ากับตัวเอง บลัชแต่ละสีไม่ได้เข้ากับเราทุกสีเสมอไปค่ะ

ทริคในบทความนี้คือ การหาเฉดสีบลัชออนสำหรับสาว ๆ มือใหม่หัดแต่งหน้า ใช่ค่ะ การหาสีบลัชออนที่เข้ากับผิวเรา ของเรานั้นยากค่ะ แต่วันนี้มันจะง่ายสำหรับเพื่อน ๆ แล้ว ทริคนี้เป็นทริคจาก Marc Jacobs ทริคนี้ง่ายมาก ๆ ค่ะ แค่ไปที่หน้ากระจกค่ะ แล้วเบะปากหรือให้ดึงริมฝีปากล่าง ให้เห็นสีของปากด้านใน นั่นแหละค่ะ สีบลัชออนที่เข้ากับผิวของเราที่สุด! ปรับเปลี่ยนโทนสีได้โดยอาจจะให้อ่อนหรือเข้มขึ้น ง่ายใช่ไหมหละคะ แค่นี้เราก็แต่งหน้าได้สนุกขึ้นแล้ว

…..

เทคนิคปัดบลัชออนยังไงให้สวย

เพื่อน ๆ เลือกสีบลัชออนกันได้แล้ว เรามาดูวิธีการปัดบลัชยังไงให้แก้มเรามีสีสัน ได้ความระเรื่อ ดูสุขภาพดีกันค่ะ บอกเลยว่าง่ายมาก ๆ แค่มีบลัชออนกับแปรงปัดบลัชออนแค่นี้ เราก็ครีเอทลุคเมคอัพสวย ๆ กันได้แล้วค่ะ

……

เตรียมผิวให้พร้อม

เตรียมผิวให้พร้อม

ก่อนการแต่งหน้าทุกครั้งเราต้องบำรุงหน้ากันก่อนค่ะ โดยเฉพาะคนที่มีผิวมันมาก ๆ หรือแห้งมาก ๆ เครื่องสำอางจะไม่ติดทนนานหากไม่ได้รับการบำรุงก่อน ทางที่ดีควรหมั่นล้างหน้าให้สะอาด ทำการขัดผิวบ้างและให้ความชุ่มชื้นกับผิวเป็นประจำ เมื่อถึงเวลาที่เราต้องแต่งหน้าก็จะแต่งได้ง่ายขึ้น

แต่แค่การบำรุงอาจจะไม่พอ จะปัดบลัชออนให้ติดทนนาน ควรลง Make-Up Primer ก่อนการลงรองพื้นและบลัชออน จะทำให้ไม่ตกร่อง เรียบเนียน ติดทนนานมากขึ้น แต่ถ้าใครไม่มีและไม่อยากใช้ การทาบลัชหลังจากลงรองพื้นหรือ Tinted Moisturizer ก็ทำให้ติดทนนานเหมือนกันค่า

…..

จะปัดบลัชออนก็ต้องเชื่อว่า ‘Less Is More’

จะปัดบลัชออนก็ต้องเชื่อว่า 'Less Is More'

สาว ๆ หลายคนอยากให้แก้มมีสีชัด ๆ จะได้ติดทนนาน ๆ จริง ๆ แล้วไม่จำเป็นต้องปัดบลัชออนจนแก้มแดงเกินไปค่ะ การปัดในบริมาณที่พอดีถือว่าพอแล้ว เพราะเมื่อบลัชออนเซทตัวกับผิว ระหว่างวันอาจจะมีเหงื่อบ้าง ทำให้สีของบลัชออนเข้มขึ้นและเข้ากับผิวมากขึ้นไปอีก การปัดบลัชออนที่มากเกินไป จะทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติ และยังทำให้หน้าดูไม่ไบรท์ด้วย ห้ามเด็ดขาดเลยค่ะ

…..

แปรงบลัชออนคือสิ่งสำคัญ

แปรงบลัชออนคือสิ่งสำคัญ

เมคอัพที่ดีก็มาจากเครื่องมือการแต่งหน้าที่ดีนะคะ แปรงแต่งหน้า แปรงปัดบลัชก็มีส่วนช่วยให้การแต่งหน้าเนียนมากขึ้น ควรเลือกแปรงที่มีความหนาแน่นของเส้นแปรง ไม่บาดผิวและง่ายต่อการเบลน เลี่ยงแปรงที่มีความหนามากเกินไป เพราะเวลาที่เราจุ่มบลัชออน เส้นแปรงจะติดสีอยู่จุดเดียว ทำให้ปัดแล้วไม่เนียนและเบลนยาก ส่วนแปรงที่บางเกินไปก็ทำให้ปัดออกมาไม่สวยเหมือนกัน การปัดให้ได้สีที่พอดี และดูธรรมชาติที่สุดคือ การเคาะแปรงก่อนที่จะปัดลงบนแก้มค่ะ และทำให้ไม่เปลืองบลัชออนด้วย

…..

ปัดบลัชออนให้เข้ากับรูปหน้า

ปัดบลัชออนให้เข้ากับรูปหน้า

การแต่งหน้าคือการโชว์โครงหน้าให้ชัดมากขึ้น โดยเฉพาะบลัชออนจะช่วยดึงความโดดเด่นของใบหน้าได้มากขึ้น แต่ก็ต้องมีวิธีการปัดที่ถูกต้องด้วยนะคะ มาดูกันว่าสาว ๆ ต้องปัดแบบไหนกัน

  1. หน้ารูปหัวใจ หน้ามีลักษณะยาว โครงแก้มเป็นเอกลักษณ์ คางแหลมและแคบ ให้ปัดบลัชออนในลักษณะตัว C บริเวณหน้าแก้มขึ้นไปถึงขมับ ค่อย ๆ ลงสีไล่ไปเรื่อย ๆ ลงให้บริเวณแก้มเข้มกว่าบริเวณขมับนิดหน่อย
  2. หน้ารูปเหลี่ยมผืนผ้า สาว ๆ ที่มีขนาดแก้ม หน้าผากและกรอบหน้าเท่ากันหรือใกล้เคียงกัน ใช้แปรงเบลนบลัชออนลงบริเวณหน้าแก้มเป็นวงกลม ไปทางจมูกนิดหน่อย และปัดบริเวณขมับหรือหางคิ้ว ให้เหมือนสีแก้มของเราเองค่ะ
  3. หน้ารูปจัตุรัส มีส่วนหน้าผากและคางเท่ากัน กรอบหน้าไม่ค่อยชัด สามารถปัดบลัชออนได้ทั้งหน้า แก้ม จนถึงไรผมได้เลย เพื่อเน้นโครงหน้าให้ชัดมากขึ้น โดยลงน้ำหนักตอนปัดขึ้นไปถึงไรผม และลดน้ำหนักมือลงตอนปัดลงมาที่หน้าแก้ม
  4. หน้าทรงกลม แก้มเอิบอิ่มเป็นส่วนที่เด่นที่สุด กรอบหน้ามน ไปที่หน้ากระจกค่ะ ยิ้มแล้วปัดบลัชออนบริเวณหน้าแก้มให้เป็นวงกลม ไม่ต้องเป็นวงกว้างมากนะคะ แล้วปัดออกไปด้านข้างบริเวณไรผม
  5. หน้ารูปไข่ รูปหน้ายาว โครงแก้มชัดและเด่น คางแหลมและหน้าผากแคบ ปัดบลัชบริเวณหน้าแก้มบนไปทางหู และเบลนสีขึ้นไปถึงขมับ และเบลนสีอ่อน ๆ บริเวณถัดจากขมับขึ้นไป จะได้สีที่สมดุลทั้งใบหน้า

…..

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

การปัดบลัชออนจริง ๆ แล้วก็ไม่ยากเกินไปสำหรับเพื่อน ๆ นะคะ แค่รู้จุดและวิธีก็สามารถได้ลุคที่ออกมาเพอร์เฟคแล้วค่ะ แน่นอนว่า การเบลนสีบลัชออนนั้นสำคัญยิ่งกว่าอะไรทั้งนั้นค่ะ เพราะส่วนที่ต้องลงสีมากสีน้อย มีผลกับ Finish Look ของสาว ๆ ด้วยนะคะ หากเราทาบลัชออนมากเกินไป เราสามารถแก้โดยการใช้รองพื้นในการทำให้สีสมูธและเนียนขึ้นได้ พอรู้วิธีที่ถูกต้อง ต่อจากนี้สาว ๆ ก็จะใช้บลัชออนสีโปรดได้นานขึ้น ไม่ต้องเปลืองเงินซื้อใหม่เลยหละค่ะ

แต่บางคนที่ยังไม่ถนัดกับการปัดบลัชออน เราสามารถฝึกได้ทุกวันจากการแต่งหน้าในทุก ๆ วันของเรานี่แหละค่ะ ลองเริ่มจากการฝึกใช้แปรงแต่ละขนาดก่อนนะคะ เช่น ใช้แปรงขนาดเล็กสำหรับเกลี่ยอายแชโดว์แทนการใช้มือ ใช้แปรงขนาดเล็กสำหรับเกลี่ยลิปสติกแบบไล่สีหรือทำให้เป็นแบบสี Ombre เพิ่มความนัว และใช้แปรงขนาดกลางเกลี่ยรองพื้นตามรูปหน้า แค่นี้เราก็จะชำนาญกับการใช้แปรง เวลาเพื่อน ๆ ไปซื้อเครื่องสำอางก็อย่าลืมเทคนิคการเลือกสีบลัชออนที่เราแนะนำนะคะ เรามาครีเอทลุคที่เป็นตัวเองไปด้วยกันค่ะ