Beauty

แนะนำ 10 เซรั่มลดริ้วรอย Anti Aging ยี่ห้อไหนดี สำหรับสาววัย 40+ ฟื้นบำรุงผิวให้แลดูอ่อนเยาว์

เชื่อว่าการมีผิวที่สวยขาวกระจ่างใส และเนียนนุ่มแลดูอ่อนเยาว์นั้นเป็นผิวที่หลายคนใฝ่ฝันอยู่เสมอ แต่ด้วยกาลเวลาที่เปลี่ยนไป อายุที่เปลี่ยนแปลง ความสวยความสาวก็เริ่มถดถอยและร่วงโรยในที่สุด ซึ่งอาจจะเริ่มตั้งแต่ช่วงวัยทำงานที่ผิวเริ่มผลัดเซลล์น้อยลง พอเข้าเลข 3 หน่อยปัญหาริ้วรอยร่องลึกและผิวที่ขาดน้ำก็เริ่มชัดขึ้น และเมื่อถึงวัยเลข 4 ปัญหาเหล่านั้นก็สะสมทวีคูณเผยออกมาให้เห็นชัดกว่าเดิม ทั้งปัญหาริ้วรอยเหี่ยวย่น ความไม่กระชับหย่อนยานของผิว ปัญหาจุดด่างดำ ฝ้า กระ ความหมองคล้ำ หรือแม้แต่ปัญหาผิวขาดน้ำขาดความชุ่มชื้นก็ตาม

เซรั่มเป็นหนึ่งในตัวช่วยจำเป็นในการเพิ่มความอ่อนเยาว์ของผิว และชะลอวัยระงับความร่วงโรยของผิวในวัย 40 เนื่องจากเซรั่มมีส่วนผสมเข้มข้นช่วยฟื้นบำรุงผิวให้กลับมาเนียนใสแลดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้นได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะเซรั่มสูตรลดริ้วรอย Anti Aging ที่จะช่วยชะลอวัยและขจัดความร่วงโรยได้อย่างดีเยี่ยม แต่จะมีเซรั่มลดริ้วรอย Anti Aging ยี่ห้อไหนเหมาะสำหรับสาววัย 40+ บ้างนั้น ลองมาทำความรู้จักไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

….

ความกังวลใจเรื่องผิวของคนวัย 40

หากย้อนกลับไปเมื่อตอนที่อายุยังขึ้นต้นด้วยเลข 2 อยู่หลายคนก็อาจจะหวังให้ผิวของเราขาวใส ไร้สิว แต่พอเขยิบมาเลข 3 ก็อาจจะมีเรื่องริ้วรอยบาง ๆ ตีนกาจาง ๆ มาให้กังวลใจอยู่บ้างเล็กน้อย แต่เมื่อไหร่ที่อายุเหยียบเลข 4 ปุ๊บ รับประกันได้เลยว่าความกังวลใจเกี่ยวกับปัญหาผิวของคุณจะเพิ่มจนถึงขีดสุดปั๊บเลยล่ะค่ะ ซึ่งปัญหาผิวที่สาววัย 40+ จะต้องเผชิญนั้นส่วนใหญ่จะเป็นผลมาจากการดูแลผิวหรือสกินแคร์รูทีน รวมถึงไลฟ์สไตล์ผิด ๆ ที่อาจส่งผลเสียต่อผิวในช่วงชีวิตที่ผ่านมา พอเมื่ออายุถึง 40 ปัญหาผิวที่ซ่อนตัวไว้ก็พร้อมใจออกมาแสดงตัวกันอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็น

…..

ปัญหาผิวแห้งกร้าน

ปัญหาผิวแห้งกร้าน

ปกติแล้วบริเวณผิวหนังชั้นนอกจะมีชั้นไขมันบาง ๆ ทำหน้าที่คล้ายปราการป้องกันผิวเคลือบอยู่เพื่อล็อกเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวไม่สูญเสียน้ำ แต่เมื่อกาลเวลาผ่านไปบวกกับการที่ผิวถูกทำร้ายโดยสารเคมี แสงแดด และมลภาวะต่าง ๆ รวมถึงการทำงานของฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลง และการทำงานของต่อมไขมันที่ลดลงก็ส่งผลให้ปราการปกป้องผิวเหล่านั้นลดน้อยและอ่อนแอลง ทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้นและมีความแห้งกร้านมากยิ่งขึ้นในที่สุด

…..

จุดด่างดำและความหมองคล้ำ

จุดด่างดำและความหมองคล้ำ

สำหรับใครที่วัยสาว ๆ นั้นไม่ค่อยจะทาครีมกันแดดหรือใช้ผลิตภัณฑ์ปกป้องผิวจากแสงแดดแล้วล่ะก็ บอกเลยว่าเมื่ออายุมากขึ้นหรือเหยียบเลข 4 เมื่อไหร่ ฝ้า กระ จุดด่างดำ และความหมองคล้ำพร้อมใจบุกหน้าสวย ๆ ของเราอย่างแน่นอนค่ะ เนื่องจากอนุมูลอิสระหรือรังสี UV จากแสงแดดจะก่อให้เกิดการสร้างเม็ดสีเมลานินที่มากผิดปกติ และหากผิวไม่ได้รับการดูแลรักษาที่ถูกวิธี อาจทำให้เม็ดสีผิวเหล่านั้นเกิดการสะสมและปรากฏออกมาในรูปแบบของฝ้าและกระ ทำให้สีผิวของเราไม่สม่ำเสมอแลดูหมองคล้ำมากกว่าเดิมได้นั่นเองค่ะ

…..

ริ้วรอย ร่องลึกและตีนกา

ริ้วรอย ร่องลึกและตีนกา

สาเหตุหลักที่ทำให้สาววัย 40+ ต้องพบเจอกับปัญหาริ้วรอย ร่องลึกมากที่สุดนั้นเป็นเพราะคอลลาเจนและอีลาสตินที่ทำหน้าที่ช่วยให้ผิวฟูและยืดหยุ่นนั้นมีกระบวนการผลิตที่ลดน้อยลง จึงทำให้ผิวบริเวณนั้น ๆ ยุบตัวลงและเกิดเป็นริ้วรอยร่องลึกได้ในที่สุดนั่นเองค่ะ ขณะเดียวกันสัญญาณความชราที่พบเจอได้บ่อยอีกอย่างก็คือตีนการอบดวงตา ที่เกิดจากความอ่อนแอของผิวบริเวณนั้นบวกกับการยิ้มหัวเราะบ่อย ๆ ก็มีส่วนทำให้ผิวบริเวณนั้นเกิดรอยย่นและยุบตัวลงกลายเป็นตีนกาที่เห็นได้ชัดมากยิ่งขึ้น

…..

ปัญหาผิวหย่อนคล้อย

ปัญหาผิวหย่อนคล้อย

คอลลาเจนและอีลาสตินใต้ชั้นผิวที่น้อยลงไม่เพียงแต่จะส่งผลให้เกิดริ้วรอยร่องลึกเท่านั้น แต่ยังทำให้ผิวของเราเกิดความหย่อนคล้อย ขาดความกระชับเต่งตึงอีกด้วย ขณะเดียวกันความหนาแน่นของชั้นไขมันที่ลดน้อยลง ก็ส่งผลให้ผิวยุบตัวลง และทำให้แลดูหย่อนคล้อยมากยิ่งขึ้นเช่นกัน รวมถึงปัจจัยภายนอกอย่างการใช้ชีวิต แรงโน้มถ่วงของโลก หรือแม้แต่การมีสกินแคร์รูทีนที่ผิด ๆ ก็ล้วนแล้วแต่ส่งผลให้ผิวขาดความกระชับเต่งตึงได้ทั้งสิ้น

…..

ความต้องการของผิวในวัย 40

ความต้องการของผิวในวัย 40

เพราะสัญญาณเตือนความร่วงโรยของผิวที่จะพบได้เป็นอย่างแรก ๆ เมื่ออายุเหยียบเลข 4 ก็คือภาวะผิวขาดน้ำแห้งกร้าน และความไม่กระชับเต่งตึงเนื่องจากมีการผลิตคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ชั้นผิวที่น้อยลง ทางที่ดีก็ควรมองหาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่จะช่วยเติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื้นได้อย่างยาวนาน รวมถึงมีส่วนผสมที่จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวด้วยก็ได้ ขณะเดียวกันผู้หญิงวัย 40+ จะต้องเจอกับปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำและความหมองคล้ำอยู่แล้ว ก็ขอแนะนำว่าให้มองหาสกินแคร์หรือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ใช้ก็ควรมีส่วนผสมต้านอนุมูลอิสระ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอพร้อมเผยผิวที่เรียบเนียนกระจ่างใสด้วยนะคะ รับรองว่าจะช่วยตอบโจทย์ความต้องการของผิวในวัย 40+ นี้ได้อย่างแน่นอนค่ะ

ตารางสรุปข้อมูลเซรั่มลดริ้วรอย Anti Aging แบบรวบรัด

12345678910
▼▼ เซรั่มลดริ้วรอย Eucerin Hyaluron (HD) Radiance-Lift Filler 3D Serum ▲▲ESTEE LAUDER Advanced Night Repair Synchronized Recovery Complex II

3. เซรั่มลดริ้วรอย Anti Aging LA MER The Concentrate

4. เซรั่มลดริ้วรอย Anti Aging LANCÔME Advanced Génifique5. เซรั่มลดริ้วรอย Anti Aging SULWHASOO First Care Activating Serum EX6. เซรั่มลดริ้วรอย Anti Aging SK-II R.N.A.Power Radical New Age Essence Serum7. เซรั่มลดริ้วรอย Anti Aging KIEHL'S Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate8. เซรั่มลดริ้วรอย Anti Aging LANEIGE Perfect Renew Regenerator9. เซรั่มลดริ้วรอย Anti Aging THE BODY SHOP Drops of Youth™ Youth Concentrate
เซรั่มลดริ้วรอย

Eucerin Hyaluron (HD) Radiance-Lift Filler 3D Serum

ESTEE LAUDER Advanced Night Repair Synchronized Recovery Complex II

CLARINS DOUBLE SERUM

LA MER The Concentrate

LANCÔME Advanced Génifique

SULWHASOO First Care Activating Serum EX

SK-II R.N.A.Power Radical New Age Essence Serum

KIEHL'S Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate

LANEIGE Perfect Renew Regenerator

THE BODY SHOP Drops of Youth™ Youth Concentrate

ราคาโดยประมาณ3,300 บาท2,200 / 4,700 / 5,800 บาท3,700 บาท5,580 / 18,000 บาท3,200 / 4,700 บาท2,800 บาท3,591 บาท3,200 บาท2,250 บาท1,890 / 2,390 บาท
ขนาด 30 ml20 / 50 / 75 ml30 ml15 / 50 ml30 / 50 ml60 ml30 ml50 ml40 ml30 / 50 ml
ราคาเปรียบเทียบต่อเม็ด110 บาท ต่อ 1 ml110 / 94 / 77.33 บาท ต่อ 1 ml123.33 บาท ต่อ 1 ml372 / 360 บาท ต่อ 1 ml106.66 / 94 บาท ต่อ 1 ml46.66 บาท ต่อ 1 ml119.7 บาท ต่อ 1 ml64 บาท ต่อ 1 ml56.25 บาท ต่อ 1 ml63 / 47.8 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่นผิวดูยืดหยุ่น กระชับแน่น เติมร่องริ้วรอยลึก
ฝ้าและจุดด่างดำตามวัยดูจางลง ใน 2 สัปดาห์
ลดเลือนสัญญาณความร่วงโรย ลดริ้วรอยแห่งวัย เติมความชุ่มชื้นให้ผิว แลดูสุขภาพดีมากยิ่งขึ้นต้านความร่วงโรยแห่งวัย พร้อมฟื้นบำรุงผิว ให้กลับมาเรียบเนียนกระจ่าง แลดูอ่อนเยาว์ในทันทีที่ใช้ช่วยฟื้นบำรุงและปกป้องผิว ให้แลดูสุขภาพดีมากขึ้นอีกครั้ง ด้วยส่วนผสม เอกสิทธิ์เฉพาะจาก LA MERฟื้นบำรุงผิวอย่างรวดเร็ว ต้านริ้วรอยให้ผิวเรียบเนียน กระจ่างใสมากยิ่งขึ้นสุดยอดสมุนไพร ตามตำรับยาโบราณเกาหลี ช่วยฟื้นบำรุงผิว พร้อมดูแลปัญหาริ้วรอย ได้อย่างมีประสิทธิภาพช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว เติมเต็มผิวให้เรียบเนียน รูขุมขนกระชับ ริ้วรอยลดเลือน เผยผิวกระจ่างใสฟื้นฟูผิวจากความร่วงโรย ให้ผิวกลับมาอ่อนเยาว์ เรียบเนียน และกระจ่างใสมากยิ่งขึ้นฟื้นบำรุงลึกระดับเซลล์ผิว ช่วยต้านริ้วรอย เติมความชุ่มชื้น พร้อมช่วยป้องกันผิวช่วยชะลอวัย พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ พร้อมกระตุ้นเซลล์ผิวใหม่ ที่แข็งแรงกว่าเดิม
ส่วนผสมชะลอวัยไทอามิดอล (Thiamidol) / อาคติอิน(Arctiin) / ไฮยาลูรอน (Hyaluronic Acid)ChronoluxCB™ Technologyสารสกัดจากธรรมชาติ 21 ชนิด เช่น ขมิ้นชัน, ข้าวโอ๊ต, กล้วย, Black Cumin, Edelweiss, Ginger Lily เป็นต้นMiracle Broth™Bifidus Prebiotic / Adenosine / Sodium Hyaluronate / Ascorbyl GlucosideJAUM Balancing Complex™Pitera™ / Radical New Age Complex / Chlolleragen and Palmitoyl Pentapeptide-4 / Carob ExtractL-Ascorbic Acid / Ascorbyl Glucoside / Hydrolyzed Hyaluronic Acid / AdenosineSkin Rebirth™ / Ceramide Water / AdenosineSea Holly Extract / Edelweiss Extract / Criste Marine Extract / Adenosine / Beech Bud Extract / Community Trade Moringa Seed Oil / Buddleja Davidii Extract / Mallow Flower Extract
แอลกอฮอล์✘ 
น้ำหอม----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
พาราเบน
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว แม้ผิวบอบบางแพ้ง่ายทุกสภาพผิวผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสมทุกสภาพผิวผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสมผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสมผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสมทุกสภาพผิวผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสมผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม
สัญชาติแบรนด์เยอรมนีอเมริกันฝรั่งเศสอเมริกันฝรั่งเศสเกาหลีญี่ปุ่นอเมริกันเกาหลีอังกฤษ
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ EUCERINช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

แนะนำ 10 เซรั่มลดริ้วรอย Anti Aging ยี่ห้อไหนดี สำหรับสาววัย 40+ ฟื้นบำรุงผิวให้แลดูอ่อนเยาว์

เมื่อได้รู้ถึงปัญหาผิวที่จะต้องเผชิญในวัย 40+ กันไปแล้ว ทีนี้ก็ลองมาทำความรู้จักกับตัวช่วยหมัดเด็ดที่จะช่วยลดปัญหาผิวเหล่านั้นให้น้อยลงกันดีกว่าค่ะ ขอแนะนำ 10 เซรั่มลดริ้วรอย Anti Aging สำหรับสาววัย 40+ ที่รับประกันได้เลยว่าจะช่วยชะลอการร่วงโรย พร้อมฟื้นบำรุงผิวให้แลดูอ่อนเยาว์กว่าที่เคยอย่างแน่นอน พร้อมก็เลื่อนลงมากันได้เลยค่ะ

▼▼ เซรั่มลดริ้วรอย Eucerin Hyaluron (HD) Radiance-Lift Filler 3D Serum ▲▲

 

▼▼ เซรั่มลดริ้วรอย Eucerin Hyaluron (HD) Radiance-Lift Filler 3D Serum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ EUCERIN

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

Hyaluron (HD) Radiance-Lift Filler 3D Serum เซรั่มตัวจริงสำหรับสาวๆวัย 40+ จากแบรนด์เวชสำอางอันดับหนึ่งอย่าง Eucerin เซรั่มตัวนี้ออกแบบมาเพื่อจัดการกับปัญหาผิววัย 40+ ได้ครบ และจบภายในขวดเดียว เนื่องจากเมื่ออายุมากขึ้น ปัญหาผิวก็เพิ่มขึ้นตามไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นผิวหย่อนคล้อย ริ้วรอยลึก และฝ้าตามวัย ทำให้สกินแคร์ที่เคยใช้กลับเอาไม่อยู่อีกต่อไป แต่ด้วยส่วนผสมของ 3 สารทรงพลังที่รวมอยู่ใน Eucerin 3D Serum รับรองเลยว่าสาว 40+ จะไม่ต้องกังวลกับปัญหาผิวแก่อีกต่อไป

สารสำคัญตัวแรกที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของยูเซอริน คือ ไทอามิดอล (Thiamidol) สารทรงพลังเอกสิทธิ์เฉพาะของยูเซอรินที่ช่วยลดการผลิตเม็ดสีเมลานินซึ่งเป็นสาเหตุของฝ้าตามวัยอย่างได้ผล นอกจากนี้ยังมี อาร์คทิอิน (Arctiin) สารแอนติออกซิแดนซ์ที่เข้าจับอนุมูลอิสระซึ่งเป็นตัวการของผิวหย่อนคล้อย ให้ผิวกระชับ ดูอ่อนกว่าวัย และยังมีไฮยาลูรอน (Hyaluron) ที่ช่วยเติมเต็มทั้งริ้วรอยตื้น และลึก ทาง Eucerin กล้าท้าให้ลอง เพราะเซรั่มลดริ้วรอยตัวนี้ผ่านการวิจัยโดยสถาบัน SIT ประเทศเยอรมนี จากผลการทดลองพบว่า ผู้ใช้จริง 93% เห็นผลภายใน 2 สัปดาห์ ที่สำคัญยังสามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว แม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย เซรั่มคุณภาพคับขวดขนาดนี้ ซื้อ 1 ได้ถึง 3 จัดการปัญหาผิววัย 40+ ได้จบในขวดเดียว แบบนี้ไม่มีไม่ได้แล้วนะคะ

ราคา 3,300 บาท 
ขนาด  30 ml
ราคาต่อหน่วย 110 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ผิวดูยืดหยุ่น กระชับแน่น เติมร่องริ้วรอยลึก
ฝ้าและจุดด่างดำตามวัยดูจางลง ใน 2 สัปดาห์
ส่วนผสมชะลอวัย ไทอามิดอล (Thiamidol) / อาคติอิน(Arctiin) / ไฮยาลูรอน (Hyaluronic Acid)
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว แม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย
สัญชาติแบรนด์ เยอรมนี

……

▼▼ เซรั่มลดริ้วรอย ESTEE LAUDER Advanced Night Repair Synchronized Recovery Complex II ▲▲

▼▼ เซรั่มลดริ้วรอย ESTEE LAUDER Advanced Night Repair Synchronized Recovery Complex II ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

เซรั่มลดเลือนริ้วรอยและความร่วงโรยแห่งวัยนานับประการที่มียอดขายเป็นอันดับ 1 ของ ESTEE LAUDER แบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อความงามชั้นนำสัญชาติอเมริกัน ที่มาพร้อมกับสุดยอดเทคโนโลยี ChronoluxCB™ Technology ที่พร้อมส่งเสริมการทำงานของผิวในทุกช่วงเวลาของวัน ไม่ว่าจะช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV จากแสงแดด มลภาวะต่าง ๆ ในตอนกลางวัน และเข้าฟื้นบำรุงผิวให้สุขภาพดีในยามค่ำคืน พร้อมตื่นมาในเช้าวันถัดไปได้อย่างสดชื่นและแลดูอ่อนเยาว์มากกว่าเดิม ขณะเดียวกันก็มาพร้อมกับอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่จะช่วยเสริมการทำงานของเซลล์ผิวให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้นด้วยคุณค่าจากสารสกัดสาหร่ายทะเลและยีสต์ อย่าง Catabolysis Technology

มากไปกว่านั้น ESTEE LAUDER Advanced Night Repair Synchronized Recovery Complex II ยังมีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิก ที่พร้อมทำหน้าที่เติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวแลดูนุ่มเนียนอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังอุดมไปด้วยคาเฟอีนและวิตามิน E ที่มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องผิวจากรังสี UV ของแสงแดดและมลภาวะต่าง ๆ ได้อย่างดีเยี่ยม และที่สำคัญยังปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน ฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่าเซรั่มขวดนี้จะสามารถฟื้นฟู บำรุง และลดเลือนสัญญาณแห่งความร่วงโรยแห่งวัยได้อย่างมีประสิทธิภาพแน่นอนค่ะ

ราคา 2,200 / 4,700 / 5,800 บาท
ขนาด  20 / 50 / 75 ml
ราคาต่อหน่วย 110 / 94 / 77.33 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ช่วยเลือนสัญญาความร่วงโรย ลดริ้วรอยแห่งวัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิวแลดูสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น
ส่วนผสมชะลอวัย ChronoluxCB™ Technology
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว
สัญชาติแบรนด์ อเมริกัน

……

▼▼ เซรั่มลดริ้วรอย CLARINS DOUBLE SERUM ▲▲

▼▼ เซรั่มลดริ้วรอย CLARINS DOUBLE SERUM ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สุดยอดเซรั่มลดเลือนริ้วรอยแห่งวัยดับเบิ้ลสูตรน้ำกับน้ำมันเข้าด้วยกัน (Hydrolipidic) มอบสัมผัสบางเบา เนียนนุ่ม ซึมซาบรวดเร็ว พร้อมกระตุ้นการทำงานของผิวทั้ง 5 ประการได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็น การมอบความชุ่มชื้น มอบสารบำรุงที่สำคัญแก่ผิว หล่อเลี้ยงผิวด้วยออกซิเจน ฟื้นบำรุงผิว และปกป้องผิว ที่สำคัญโดดเด่นด้วยสารสกัดจากขมิ้นชันหรือ Turmeric ซึ่งถือว่าเป็นสุดยอดสมุนไพรที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการลดเลือนริ้วรอยและชะลอวัย ขณะเดียวกันผสานการทำงานร่วมกับสารสกัดจากธรรมชาติอีก 20 ชนิดที่มีคุณสมบัติและสรรพคุณช่วยรับมือกับสัญญาณแห่งวัยอย่างครบครันเลยทีเดียว

นอกจากจะโดดเด่นด้วยส่วนผสมที่ช่วยชะลอวัยอย่างมีประสิทธิภาพแล้ว บรรจุภัณฑ์ของ CLARINS DOUBLE SERUM ก็มีความน่าสนใจไม่แพ้ใครเลยล่ะค่ะ เพราะถูกออกแบบมาให้สะดวกต่อการใช้งานมากยิ่งขึ้น ด้วยหัวปั๊มดีไซน์หรูหราและปุ่มกดที่สามารถเลือกระดับปริมาณการใช้งานได้ เพื่อให้เหมาะกับสภาพผิวและสภาพอากาศ ซึ่งนอกจากจะช่วยทำให้ใช้งานง่ายและบรรจุภัณฑ์ดูแพงแล้ว ก็ยังช่วยรักษาคุณค่าขององค์ประกอบส่วนผสมระหว่างน้ำกับน้ำมันให้มีปริมาณที่เหมาะสมได้อีกด้วย

ราคา 3,700 บาท
ขนาด  30 ml
ราคาต่อหน่วย 123.33 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ต้านความร่วงโรยแห่งวัยพร้อมฟื้นบำรุงผิวให้กลับมาเรียบเนียนกระจ่างใสแลดูอ่อนเยาว์ในทันทีที่ใช้
ส่วนผสมชะลอวัย สารสกัดจากธรรมชาติ 21 ชนิด เช่น ขมิ้นชัน, ข้าวโอ๊ต, กล้วย, Black Cumin, Edelweiss, Ginger Lily เป็นต้น
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม
สัญชาติแบรนด์ ฝรั่งเศส

.

▼▼ เซรั่มลดริ้วรอย LA MER The Concentrate ▲▲

▼▼ เซรั่มลดริ้วรอย LA MER The Concentrate ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

สุดยอดเซรั่มลดริ้วรอย Anti Aging ที่มาพร้อมกับบรรจุภัณฑ์ดีไซน์แปลกตาที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสาหร่ายเคลป์ ซึ่งถือเป็นส่วนผสมสำคัญในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเกือบทุกชนิดของ LA MER ที่ทางแบรนด์ได้นำมาหมักและสกัดเย็นจนออกมาเป็น Miracle Broth™ ส่วนผสมอันทรงคุณค่าซึ่งมีคุณสมบัติในการดูดซับน้ำและความชุ่มชื้น มอบผิวเรียบเนียนน่าสัมผัสกว่าที่เคย ขณะเดียวกันก็ช่วยปลอบประโลมผิวจากสาารอนุมูลอิสระจากรังสี UV และมลภาวะต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ซึ่งใน Miracle Broth™ นั้นก็ไม่ได้มีเพียงส่วนผสมของสาหร่ายเคลป์เท่านั้น แต่ยังมีส่วนผสมจากธรรมชาติอีกนานาชนิดที่ถูกนำมาหมักรวมกันเพื่อให้ได้ผลลัพธ์การดูแลผิวที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันสกัดจากพืชตระกูลซิตรัส สารสกัดจากดอกทานตะวัน น้ำมันยูคาลิปตัส สารสกัดจมูกข้าว รวมถึงสารสกัดจากอัลฟัลฟา (Alfalfa) ที่ล้วนมีคุณสมบัติช่วยปลอบประโลมผิว เสริมความแข็งแรงของเกราะป้องกันผิว พร้อมทั้งต้านอนุมูลอิสระ เผยผิวสวยกระจ่างใสและเรียบเนียนมากกว่าที่เคย

ราคา 5,580 / 18,000 บาท
ขนาด  15 / 50 ml
ราคาต่อหน่วย 372 / 360 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ช่วยฟื้นบำรุงและปกป้องผิวให้แลดูสุขภาพดีมากขึ้นอีกครั้ง ด้วยส่วนผสมเอกสิทธิ์เฉพาะจาก LA MER
ส่วนผสมชะลอวัย Miracle Broth™
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว
สัญชาติแบรนด์ อเมริกา

……

▼▼ เซรั่มลดริ้วรอย LANCÔME Advanced Génifique ▲▲

▼▼ เซรั่มลดริ้วรอย LANCÔME Advanced Génifique ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

เซรั่มยอดขายอันดับ 1 จาก LANCÔME ที่มาพร้อมกับ Microbiome มากกว่า 30 ล้าน Microbiome ที่ทำหน้าที่เป็นกุญแจสำคัญในการสร้างสมดุลให้ผิวกลับมาสุขภาพดีและแลดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้นอีกครั้ง ขณะเดียวกันเซรั่มขวดนี้ก็ผสานพลังเติมความแข็งแรงของปราการผิว ให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนานด้วย Bifidus Prebiotic เข้มข้นมากถึง 10% พร้อมด้วย Adenosine ช่วยเสริมสร้างและซ่อมแซมเซลล์ผิว มีประสิทธิภาพในการช่วยลดเลือนริ้วรอยและชะลอวัย ให้ผิวแลดูเรียบเนียนและอ่อนกว่าวัยมากกว่าเดิม

อีกทั้ง เซรั่มลดริ้วรอย Anti Aging LANCÔME Advanced Génifique ขวดนี้ยังมีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิกและกลีเซอรีนที่จะช่วยเติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวนุ่มเด้งและเรียบเนียน พร้อมด้วย Ascorbyl Glucoside หรือวิตามิน C ที่จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ต้านอนุมูลอิสระ พร้อมปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ลดเลือนจุดด่างดำความหมองคล้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ อย่างไรก็ดี เซรั่มขวดนี้มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอมที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองได้ค่ะ

ราคา 3,200 / 4,700 บาท
ขนาด  30 / 50 ml
ราคาต่อหน่วย 106.66 / 94 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ฟื้นบำรุงผิวอย่างรวดเร็ว ช่วยต้านริ้วรอยให้ผิวเรียบเนียนกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น
ส่วนผสมชะลอวัย Bifidus Prebiotic / Adenosine / Sodium Hyaluronate / Ascorbyl Glucoside
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม
สัญชาติแบรนด์ ฝรั่งเศส

……

▼▼ เซรั่มลดริ้วรอย SULWHASOO First Care Activating Serum EX ▲▲

▼▼ เซรั่มลดริ้วรอย SULWHASOO First Care Activating Serum EX ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ขยับมาทางสกินแคร์จากฝั่งแดนกิมจิกันบ้าง ขอแนะนำ เซรั่มลดริ้วรอย Anti Aging SULWHASOO First Care Activating Serum EX สุดยอดเซรั่มที่ผสานคุณค่าจากตำรับยาเกาหลีโบราณอย่าง JAUM Balancing Complex™ ที่อุดมไปด้วยสมุนไพร 5 ชนิดพร้อมตอบโจทย์ทุกปัญหาผิว ได้แก่ รากโบตั๋นจีน ช่วยต้านการอักเสบของผิว, เมล็ดบัวหลวงอินเดีย อุดมไปด้วยฟลาโวนอยด์และโปรตีนช่วยชะลอวัย, ดอกลิลลี่ขาว ต้านอนุมูลอิสระ, รากโกฐขี้แมว ทำหน้าที่เป็น Brightening เผยผิวกระจ่างใส และเง็กเต็ก ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวแลดูเรียบเนียนและอ่อนเยาว์

ที่สำคัญเซรั่มจาก SULWHASOO ขวดนี้ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี PREXtract Process™ ที่ทำให้เนื้อเซรั่มมีความบางเบาพร้อมซึมซาบเข้าสู่ผิวได้รวดเร็วทว่าฟื้นบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก จึงทำให้เซรั่มขวดนี้กลายเป็น Pre-Serum หรือสกินแคร์ตัวแรกสำหรับการดูแลผิว หลังจากการล้างหน้าเรียบร้อยแล้ว ซึ่งไม่เพียงแต่จะช่วยจัดการทุกปัญหาผิว ยังช่วยให้การแต่งหน้าเป็นเรื่องที่ง่ายมากยิ่งขึ้น เครื่องสำอางติดทนมากกว่าเดิมอีกด้วยค่ะ รับประกันได้เลยว่าเซรั่มขวดนี้จะช่วยจบทุกความร่วงโรยและสัญญาณแห่งวัย พร้อมมอบผิวที่มีชีวิตชีวา เปล่งปลั่งกระจ่างใส และกระชับเรียบเนียนอย่างแน่นอนค่ะ

ราคา 2,800 บาท
ขนาด  60 ml
ราคาต่อหน่วย 46.66 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น สุดยอดสมุนไพรตามตำรับยาแผนโบราณเกาหลี ช่วยฟื้นบำรุงผิวพร้อมดูแลปัญหาริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ส่วนผสมชะลอวัย JAUM Balancing Complex™
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม
สัญชาติแบรนด์ เกาหลี

….

▼▼ เซรั่มลดริ้วรอย SK-II R.N.A.Power Radical New Age Essence Serum ▲▲

▼▼ เซรั่มลดริ้วรอย SK-II R.N.A.Power Radical New Age Essence Serum ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

หนึ่งในผลิตภัณฑ์กลุ่ม Anti Aging ของ SK-II ที่ได้รับความนิยมชมชอบมากที่สุดและขายดีที่สุด ด้วยคุณสมบัติที่พร้อมฟื้นบำรุงผิวทั้ง 6 ประการ ได้แก่ กระชับรูขุมขน, ปรับผิวให้เรียบเนียน, เพิ่มความกระจ่างใส, เติมความชุ่มชื้น, เพิ่มความนุ่มเด้ง และยกกระชับใบหน้า โดยผสานคุณค่าจากส่วนผสมอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์อย่าง Pitera™ น้ำหมักจากสาเกที่อุดมไปด้วยอาหารผิวนานาชนิด ช่วยปรับสภาพการทำงานของเซลล์ผิว มอบผิวสวยกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ขณะเดียวกันก็ทำหน้าที่เป็นตัวกักเก็บความชุ่มชื้นและฟื้นบำรุงเกราะป้องกันผิว ไม่ให้ผิวถูกทำร้ายโดยมลภาวะหรือสารอนุมูลอิสระต่าง ๆ

และยังโดดเด่นด้วย Radical New Age Complex หรือส่วนผสมที่ได้จากการสกัดโปรตีนถั่วเหลืองและยีสต์ ซึ่งมีสัมผัสบางเบา สามารถเข้าฟื้นบำรุงผิวหน้าได้อย่างรวดเร็ว มอบความเฟิร์ม กระชับ ลดปัญหาคาวมหย่อนคล้อยและสัญญาณแห่งวัยได้ดีเยี่ยม พร้อมผสานพลังลดเลือนริ้วรอยร่องลึกจาก Chlolleragen กับ Palmitoyl Pentapeptide-4  และมีส่วนผสมของ Glyco-Repair หรือ Carob Extract ที่จะช่วยปรับผิวให้เรียบเนียนแลดูอ่อนเยาว์อีกครั้ง รับรองเลยว่าใช้เพียง 1-2 หยด จบทุกสัญญาณแห่งวัยอย่างแน่นอนค่ะ

ราคา 3,591 บาท
ขนาด  30 ml
ราคาต่อหน่วย 119.7 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างล้ำลึก เติมเต็มผิวให้เรียบเนียน รูขุมขนกระชับ ริ้วรอยลดเลือน เผยผิวกระจ่างใส
ส่วนผสมชะลอวัย Pitera™ / Radical New Age Complex / Chlolleragen and Palmitoyl Pentapeptide-4 / Carob Extract
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม
สัญชาติแบรนด์ ญี่ปุ่น

…..

▼▼ เซรั่มลดริ้วรอย KIEHL’S Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate ▲▲

▼▼ เซรั่มลดริ้วรอย KIEHL'S Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

เซรั่มลดริ้วรอย Anti Aging จาก KIEHL’S แบรนด์สกินแคร์สัญชาติอเมริกันชั้นนำ ที่ได้ปรับสูตรใหม่ไฉไลกว่าเดิม ด้วยการเพิ่มวิตามิน C เข้ามามากถึง 12.5% โดยวิตามิน C ที่เพิ่มเข้ามานั้นแบ่งเป็น 10.5% L-Ascorbic Acid และ 2% Ascorbyl Glucoside ที่มีคุณสมบัติเป็นสุดยอดส่วนผสม Anti Aging ช่วยลดเลือนริ้วรอย ความหมองคล้ำ พร้อมทั้งทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันผิวจากรังสี UV และมลภาวะต่าง ๆ ได้ดีเยี่ยม ขณะเดียวกันก็เสริมทัพด้วย Adenosine ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ทำให้ริ้วรอยร่องลึกตื้นและผิวยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น

มากไปกว่านั้นวิตามิน C ทั้งสองรูปแบบนั้นยังทำหน้าที่เป็น Whitening ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอและเรียบเนียนอีกครั้ง และเซรั่มลดริ้วรอย KIEHL’S Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate ขวดนี้ยังมีส่วนผสมของ Hydrolyzed Hyaluronic Acid กรดไฮยารูลอนิกขนาดเล็กช่วยฟื้นบำรุงเติมความชุ่มชื้นได้ลึกระดับเซลล์ผิว พร้อม Glycerin เสริมสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง เรียกได้ว่าเป็นเซรั่มที่ไม่ได้มีดีแค่ขจัดสัญญาณแห่งวัยเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผิวสว่างกระจ่างใส ชุ่มชื้นแลดูสุขภาพดีและอ่อนเยาว์มากกว่าเดิม ที่สำคัญอ่อนโยนต่อทุกสภาพผิวอีกด้วยค่ะ

ราคา 3,200 บาท
ขนาด  50 ml
ราคาต่อหน่วย 64 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ฟื้นฟูผิวจากความร่วงโรยให้ผิวกลับมาอ่อนเยาว์ เรียบเนียน และกระจ่างใสมากยิ่งขึ้นอีกครั้ง
ส่วนผสมชะลอวัย L-Ascorbic Acid / Ascorbyl Glucoside / Hydrolyzed Hyaluronic Acid / Adenosine
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว
สัญชาติแบรนด์ อเมริกัน

…….

▼▼ เซรั่มลดริ้วรอย LANEIGE Perfect Renew Regenerator ▲▲

▼▼ เซรั่มลดริ้วรอย LANEIGE Perfect Renew Regenerator▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สำหรับสาววัย 40+ คนไหนอยากให้ผิวกลับมาแลดูอ่อนเยาว์นุ่มเนียนกลับไปเป็นวัยสาวอีกครั้ง ขอแนะนำ LANEIGE Perfect Renew Regenerator เซรั่มเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วมาพร้อมกับ Ceramide Water สุดยอดส่วนผสมช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นอย่างขีดสุดให้ผิวที่เคยแห้งกร้านเสี่ยงต่อการเกิดริ้วรอยกลับมานุ่มเด้งเรียบเนียนปราศจากริ้วรอยแห่งวัยอีกครั้ง พร้อมเสริมทัพด้วย Sodium PCA และ Sodium Hyaluronate Crosspolymer ช่วยเคลือบผิวให้แลดูชุ่มชื้นและอิ่มน้ำตลอดเวลา

ขณะเดียวกันก็มีส่วนผสมของ Adenosine ที่จะช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์ผิวให้กลับมาแข็งแรง ลดเลือนริ้วรอยและสัญญาณแห่งวัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ และส่วนผสมที่ขาดไม่ได้เลยของเซรั่มขวดนี้ก็คือ Skin Rebirth™ สุดยอดเทคโนโลยีผสานคุณค่าฟลาโวนอยด์ที่สกัดจากรากข่า ช่วยฟื้นบำรุงลึกระดับเซลล์ผิวเพื่อผิวที่แลดูอ่อนเยาว์และกระชับมากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันก็ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระช่วยป้องกันผิวจากการทำร้ายของมลภาวะต่าง ๆ ได้ดีเยี่ยมเลยล่ะค่ะ

ราคา 2,250 บาท
ขนาด  40 ml
ราคาต่อหน่วย 56.25 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ฟื้นบำรุงลึกระดับเซลล์ผิว ช่วยต้านริ้วรอย เติมความชุ่มชื้น พร้อมเสริมสร้างปราการป้องกันผิว
ส่วนผสมชะลอวัย Skin Rebirth™ / Ceramide Water / Adenosine
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม
สัญชาติแบรนด์ เกาหลี

.

▼▼ เซรั่มลดริ้วรอย THE BODY SHOP Drops of Youth™ Youth Concentrate ▲▲

▼▼ เซรั่มลดริ้วรอย THE BODY SHOP Drops of Youth™ Youth Concentrate▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ขอเอาใจสาววัย 40+ สายสกินแคร์ออร์แกนิกกับสุดยอดเซรั่มจาก The Body Shop แบรนด์สกินแคร์ชื่อดังจากอังกฤษ ที่พร้อมผสานคุณค่าการดูแลผิวและชะลอวัยด้วยสารสกัดจากธรรมชาติเข้มข้น 99% โดดเด่นด้วยการใช้สเต็มเซลล์พืช 3 ชนิด ได้แก่ Edelweiss ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ Criste Marine ช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่แข็งแรงกว่าเดิม และ Sea Holly ช่วยให้ผิวที่มีความเฟิร์มกระชับมากยิ่งขึ้น

รวมถึงยังทำงานร่วมกับส่วนผสมจากธรรมชาติอีกหลายชนิด ที่มีหน้าที่ในการดูแลและฟื้นบำรุงผิวที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็น  Buddleja Davidii Extract ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ Community Trade Moringa Seed Oil ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้น Mallow Flower Extract ช่วยต้านการอักเสบและปลอบประโลมผิว และ Beech Bud Extract ช่วยกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจนและอีลาสติน พร้อมทำงานร่วมกับ Adenosine ช่วยให้ผิวเรียบเนียนปราศจากริ้วรอยแห่งวัย เรียกได้ว่าเป็น Drop of Youth สมชื่อ ที่พร้อมมอบความอ่อนเยาว์สุขภาพดีให้ผิวอย่างขีดสุดจริง ๆ ค่ะ

ราคา 1,890 / 2,390 บาท
ขนาด  30 / 50 ml
ราคาต่อหน่วย 63 / 47.8 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ช่วยชะลอวัย พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ พร้อมปกป้องผิวด้วยการกระตุ้นเซลล์ผิวใหม่ที่แข็งแรงกว่าเดิม
ส่วนผสมชะลอวัย Sea Holly Extract / Edelweiss Extract / Criste Marine Extract / Adenosine / Beech Bud Extract / Community Trade Moringa Seed Oil / Buddleja Davidii Extract / Mallow Flower Extract
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม
สัญชาติแบรนด์ อังกฤษ

.

การเลือกเซรั่มที่มีสารบำรุงสำคัญที่เหมาะกับคนวัย 40

เพราะเซรั่มสำหรับสาววัย 40 นั้นก็มีให้เลือกมากมายหลายสูตร แต่ละสูตรก็ดูแลผิวของเราด้วยส่วนผสมที่แตกต่างกันออกไป ฉะนั้นเราจึงควรมีหลักการเลือกซื้อเซรั่ม Anti Aging ที่เหมาะสม เพื่อให้ได้เซรั่มที่สามารถตอบโจทย์ปัญหาผิวของเราได้มากที่สุดนั่นเองค่ะ โดยสารบำรุงสำคัญหรือส่วนผสมในเซรั่มที่เหมาะกับคนวัย 40 มีดังนี้

ส่วนผสมลดริ้วรอย

ส่วนผสมลดริ้วรอย

เพราะปัญหาหนักอกหนักใจของคนในวัย 40+ นั้นก็คือปัญหาริ้วรอยร่องลึก รวมถึงรอยเหี่ยวย่นต่าง ๆ ฉะนั้นเวลาเลือกซื้อเซรั่ม อันดับแรกก็ควรพิจารณาถึงส่วนผสมที่จะช่วยลดริ้วรอยกันก่อนเลยค่ะ

Adenosine : อะดีโนซีนถือเป็นส่วนผสมสำคัญในการช่วยทำงานของเซลล์ผิว มีส่วนช่วยในการสมานแผล ต้านการอักเสบของผิว รวมถึงช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวเพื่อทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นเนียนใสมากกว่าเดิม แต่เมื่ออายุมากขึ้นเรื่อย ๆ อะดีโนซีนในร่างกายก็จะลดลงตามไปด้วยเช่นกัน ทำให้ผิวของเราเกิดริ้วรอยร่องลึกได้ง่ายมากขึ้น ฉะนั้นควรเลือกซื้อเซรั่มที่มีส่วนผสมของอะดีโนซีนเพื่อเป็นการช่วยฟื้นฟูผิวหน้าให้กลับมาเรียบเนียนไร้ริ้วรอยแห่งวัยอีกครั้ง

Peptides : กรดอะมิโนที่มีโมเลกุลขนาดเล็กที่ถูกสังเคราะห์ขึ้นจนมีคุณสมบัติเป็นส่วนผสมชั้นยอดที่พร้อมลดเลือนริ้วรอย แก้ปัญหารอยเหี่ยวย่นได้อย่างดีเยี่ยม โดยไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวให้ทำงานได้ดีมากขึ้น ทำให้ผิวของเราแลดูเรียบเนียน ริ้วรอยที่เคยลึกก็กลับมาตื้นขึ้นได้ดังเดิม ซึ่งเซรั่มที่มีส่วนผสมของ Peptides อยู่มากมายหลายตัวก็คือ The Ordinary Buffet + Copper Peptides 1% นั่นเองค่ะ ที่รับประกันได้เลยว่าหากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ผิวจะกลับมาดูอ่อนเยาว์อีกครั้งอย่างแน่นอนค่ะ

Plant Stem Cells : สเต็มเซลล์ของพืชถือเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่สกินแคร์หลายยี่ห้อเริ่มหยิบมาใช้กันบ้างแล้ว เพราะสเต็มเซลล์ของพืชนั้นมีคุณสมบัติในการแตกตัวและซ่อมแซมเซลล์ได้ดีเยี่ยม จึงถูกนำมาใช้เพื่อเป็นส่วนผสมที่จะช่วยแทนที่เซลล์ผิวที่ตายไปแล้วได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเองค่ะ โดยเฉพาะการช่วยกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ที่มีส่วนในการช่วยให้ผิวกลับมาแลดูอ่อนเยาว์อีกครั้ง และเซรั่มที่มีส่วนผสมสเต็มเซลล์ของพืชอยู่เป็นจำนวนมากก็คือ THE BODY SHOP Drops of Youth™ Youth Concentrate นั่นเอง เรียกได้ว่าช่วยฟื้นฟูบำรุงหน้าได้ลึกระดับเซลล์ผิวกันเลยทีเดียวค่ะ

Ferment Extract : ส่วนผสมในเซรั่มที่เกิดจากกระบวนการหมักจนได้ Probiotics แบคทีเรียชนิดดีต่อผิวหน้าก็ถือเป็นเทคโนโลยีที่ใช้กันมาอย่างยาวนานในวงการสกินแคร์ ซึ่งถือเป็นส่วนผสมที่อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อการฟื้นฟูและซ่อมแซมสภาพผิวเป็นอย่างมาก อย่างเช่นใน เซรั่ม SK-II R.N.A.Power Radical New Age Essence Serum ที่มีส่วนผสมของ Pitera™ ที่ได้จากการหมักยีสต์ หรือ การหมักแบคทีเรีย Bifida ใน เซรั่ม Estee Lauder Advanced Night Repair Synchronized Recovery Complex Ii เป็นต้น ที่ล้วนมีคุณประโยชน์ในการบำรุงสภาพผิวและช่วยลดริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น

ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น

ปัญหาผิวขาดน้ำ หรือผิวแห้งกร้านก็ถือเป็นปัญหาที่พบได้บ่อยในสาววัย 40+ เช่นกัน เนื่องจากเกราะป้องกันผิวอ่อนแอลง ทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และทำให้เกิดปัญหาผิวแห้งในที่สุด ฉะนั้นเวลาเลือกซื้อเซรั่มก็ควรมองหาส่วนผสมที่จะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวกันด้วยนะคะ

Hyaluronic Acid : มอยส์เจอไรเซอร์ยอดฮิตที่เจอได้บ่อยตามสกินแคร์เกือบทุกรูปแบบ เพราะมีคุณสมบัติทั้งช่วยกักเก็บและเติมความชุ่มชื้นได้อย่างมีประสิทธิภาพตามขนาดโมเลกุลที่ใช้ ยิ่งมีโมเลกุลเล็กเท่าไหร่ก็สามารถเข้าฟื้นฟูบำรุงให้ผิวกลับมาชุ่มชื้นนุ่มเด้งได้มากกว่าเดิม ซึ่งเซรั่ม Anti Aging ส่วนใหญ่ก็จะมีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิกเกือบทุกขวดเลยล่ะค่ะ มั่นใจได้เลยว่าใช้แล้วผิวหน้ากลับมาชุ่มชื้นลดโอกาสเกิดการริ้วรอยร่องลึกได้อย่างแน่นอน

Ceramide : เซราไมด์นั้นเป็นสารจำพวกไขมันบาง ๆ ที่เคลือบชั้นผิวของเราเพื่อป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้น ขณะเดียวกันเซราไมด์ก็ทำหน้าที่เสมือนเกราะป้องกันผิวจากมลภาวะหรือสารเคมีอันตรายที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองได้อีกด้วย แต่เมื่ออายุมากขึ้น เซราไมด์จะลดลงตามธรรมชาติ ทำให้ผิวของเราขาดความชุ่มชื้น บาง และไวต่อสิ่งเร้ามากขึ้น ทางที่ดีควรมองหาเซรั่มที่มีส่วนผสมของเซราไมด์ก็จะช่วยปกป้องผิวไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื้นมากขึ้นนั่นเองค่ะ

Panthenol : โปรวิตามิน B5 โดดเด่นด้วยการทำหน้าที่เป็นตัวกักเก็บความชุ่มชื้นชั้นยอด เสมือนเกราะป้องกันผิว หรือ Skin Barrier ซึ่งจะช่วยป้องกันผิวสูญเสียน้ำหรือสูญเสียความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี คงความชุ่มชื้นเนียนนุ่มให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์อีกครั้ง ขณะเดียวกัน Panthenol หรือวิตามิน B5 ตัวนี้ก็มีสรรพคุณในการลดเลือนรอยแผลเป็น รอยแดงจากสิวได้อีกเช่นกันค่ะ

ส่วนผสมลดฝ้า กระ จุดด่างดำ

ส่วนผสมลดฝ้า กระ จุดด่างดำ

อีกหนึ่งปัญหาที่พบบ่อยในผู้หญิงวัย 40+ ก็คือ “ฝ้า กระ จุดด่างดำ” นั่นเองค่ะ เนื่องจากมีการผลิตเม็ดสีเมลานินมากเกินไป กอปรกับการที่ผิวถูกทำร้ายโดยรังสี UV ของแสงแดดมาโดยตลอด อาจทำให้มีการสะสมเม็ดสีผิวที่มากขึ้นตามชั้นผิว และปรากฏออกมาในรูปแบบของฝ้า กระหรือจุดด่างดำนั่นเอง และส่วนผสมในเซรั่มที่จะช่วยขจัดปัญหาผิวเหล่านี้ได้ก็มีดังนี้

วิตามิน C : สุดยอดส่วนผสมที่ช่วยให้ผิวขาวใสสุขภาพดี เนื่องจากวิตามิน C นั้นมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดความเสียหายของผิวที่เกิดจากการทำร้ายของรังสี UV ได้เป็นอย่างดี ขณะเดียวกันวิตามิน C ก็มีฤทธิ์เข้าไปยับยั้งกระบวนการผลิตเม็ดสีเมลานินอีกด้วย และเมื่อเม็ดสีผิวน้อยลง จุดด่างดำ ฝ้า หรือกระก็จะค่อย ๆ จางลงไปนั่นเองค่ะ แถมวิตามิน C ยังช่วยปรับสีผิวของเราให้สม่ำเสมอและเรียบเนียนมากยิ่งขึ้นอีกด้วยนะคะ

Niacinamide : ไนอะซินาไมด์หรือวิตามิน B3 ถือเป็นส่วนผสมที่ช่วยฟื้นฟูและบำรุงผิวได้อย่างครอบคลุมเลยทีเดียว ไม่ว่าจะช่วยกระตุ้นการทำงานของเซราไมด์ คอลลาเจนในชั้นผิว ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ลดโอกาสการเกิดริ้วรอยได้ดีเยี่ยม พร้อมทั้งลดเลือนรอยแผลเป็นจากสิว กระชับรูขุมขน ที่สำคัญทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระปกป้องผิวจากรังสี UV ป้องกันการเปิดฝ้า กระ และจุดด่างดำได้อย่างมีประสิทธิภาพเลยทีเดียวล่ะค่ะ

Kojic Acid : กรดโกจิกเป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่ได้จากเห็ด หรือสารสกัดที่ผ่านกระบวนการหมักมาอย่างยาวนาน เช่น ข้าว ถั่วเหลือง และสาเก ซึ่งมีคุณสมบัติรอบด้านเลยทีเดียว ไม่ว่าจะทำหน้าที่เป็นสารต้านแบคทีเรีย ต้านการอักเสบ และที่สำคัญช่วยต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันผิวจากการโดนรังสี UV ทำร้ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญกรดโกจิกยังมีคุณสมบัติในการยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ไทโรซิเนสปัจจัยสำคัญในการผลิตเม็ดสีเมลานินอีกด้วย กรดโกจิกจึงสามารถช่วยลดเลือนฝ้า กระ และจุดด่างดำได้นั่นเองค่ะ

.

การดูแลผิวสำหรับผู้หญิงวัย 40

การดูแลผิวสำหรับผู้หญิงวัย 40

เพราะช่วงวัย 40+ เป็นวัยที่จะพบเจอกับความเปลี่ยนแปลงของผิวได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น ซึ่งนอกจากจะใช้เซรั่ม Anti Aging ในการช่วยลดริ้วรอย ฝ้า กระ จุดด่างดำ รวมถึงบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้นแบบล้ำลึกแล้ว ก็จำเป็นต้องดูแลผิวให้ครบทุกด้านด้วยนะคะ เพื่อเป็นการเพิ่มความสวยเติมความสาวแลดูอ่อนเยาว์จากภายในสู่ภายนอกนั่นเองค่ะ ซึ่งก็สามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ดังนี้

  • ดื่มน้ำเยอะ ๆ: วิธีที่ง่ายที่สุดที่จะช่วยให้ผิวดูชุ่มชื้นฉ่ำน้ำ ลดปัญหาริ้วรอยแห่งวัยได้ก็คือการดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน โดยควรดื่มน้ำสะอาดอย่างน้อย 8 แก้ว หรือประมาณ 2 ลิตร ซึ่งการดื่มน้ำนั้นไม่เพียงแต่จะดีต่อผิวแล้วยังดีต่อสุขภาพโดยรวมของเราอีกด้วยนะคะ
  • ห้ามลืมทาครีมกันแดดเด็ดขาด: แม้ว่าคุณจะทำงานในที่ร่มตึกสูงระฟ้า หรืออยู่บ้านเลี้ยงน้องหมาน้องแมว แต่ก็ห้ามลืมทาครีมกันแดดเด็ดขาดนะคะ เพื่อเป็นการป้องกันรังสี UV จากแสงแดดทำร้ายผิว ขณะเดียวกันก็เป็นการช่วยชะลอความร่วงโรยของผิว และลดเลือนปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำไปในตัวได้เช่นกัน
  • พักผ่อนให้เพียงพอ: การพักผ่อนนั้นถือเป็นสิ่งสำคัญต่อร่างกาย จิตใจ และอารมณ์เป็นอย่างมาก ที่สำคัญยังส่งผลดีต่อผิวของเราอีกด้วย ซึ่งชั่วโมงนอนสำหรับสาววัย 40+ นั้นควรจะอยู่ที่ประมาณ 7-9 ชั่วโมง เพื่อให้ร่างกายและผิวพรรณรักษาตัวเองได้อย่างเต็มที่นั่นเองค่ะ และถ้าพักผ่อนเต็มที่แล้ว รับรองว่าตื่นขึ้นมาแล้วจะรู้สึกถึงความสดชื่นและผิวหน้าที่อ่อนเยาว์กว่าเดิมอย่างแน่นอนค่ะ
  • พึ่งพาคลินิกเสริมความงาม: บางครั้งสกินแคร์ที่เราใช้อยู่อาจจะยังดูแลผิวได้ไม่ดีพอ ก็ขอแนะนำว่าให้ลองใช้บริการคลินิกเสริมความงามที่มีแพทย์ผิวหนังหรือศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อเข้ารับการรักษาที่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นการทำทรีทเม้นท์เพื่อผลัดเซลล์ผิว การทำเลเซอร์ IPL เพื่อลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ หรือแม้กระทั่งการฉีดโบท็อกซ์ เติมเต็มร่องลึกด้วยฟิลเลอร์ ร้อยไหมยกกระชับ เป็นต้น

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

เมื่ออายุมากขึ้น หน้าที่ภาระการงานก็เพิ่มขึ้นตามไปด้วย ทำให้หลายคนอาจจะไม่มีเวลาดูแลผิวพรรณ จึงทำให้ผิวมีแนวโน้มหย่อนคล้อย ขาดความกระชับ รวมถึงแห้งกร้านมากขึ้น ริ้วรอยตีนกาเริ่มเห็นชัดกว่าเดิม หรือมีปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำขึ้นตามพวกแก้ม ซึ่งเซรั่มก็ถือเป็นสกินแคร์ที่จะช่วยสยบปัญหาเหล่านั้นได้เพียง 1-2 หยดเท่านั้น และยิ่งถ้าเป็นเซรั่ม Anti Aging ทั้ง 10 ยี่ห้อที่เราหยิบมาฝากกันในวันนี้แล้วล่ะก็ขอรับประกันเลยว่าจะสามารถช่วยชะลอความร่วงโรยของผิว ฟื้นบำรุงผิวให้กลับมาแลดูอ่อนเยาว์อีกครั้งอย่างแน่นอนค่ะ

และนอกจากจะใช้เซรั่มเพื่อฟื้นบำรุงผิวแล้ว สาววัย 40+ ทั้งหลายก็อย่าลืมดูแลผิวให้ครบทุกด้านด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเริ่มจากการปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ให้เหมาะสมทั้งดื่มน้ำให้เพียงพอ พักผ่อนให้เต็มที่ หรือแม้กระทั่งการทาครีมกันแดดทั้งเวลาที่อยู่ในบ้านก็ดี หรือออกไปเผชิญกับแสงแดดโดยตรงข้างนอกก็ดี แต่ถ้ายังรู้สึกว่าการใช้สกินแคร์และการปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ยังชะลอวัยให้ผิวไม่เพียงพอ เราก็ขอแนะนำว่าให้ปรึกษาแพทย์ผิวหนังเพื่อเข้ารับการรักษาการชะลอวัยที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ