Beauty

แนะนำ 10 ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี เติมความชุ่มชื้น ลดผิวแห้งกร้าน ผิวขาดน้ำ

แนะนำ 10 ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี 2020 เติมความชุ่มชื้น ลดผิวแห้งกร้าน ผิวขาดน้ำ

เคยสงสัยกันไหมค่ะว่า เราจำเป็นต้องเลือก “ครีมทาผิว” กันด้วยเหรอ ในเมื่อโลชั่นส่วนใหญ่ก็ผสมมอยเจอร์ไรเซอร์หรือสารให้ความชุ่มชื้นกันเกือบทุกยี่ห้ออยู่แล้ว คำตอบคือ ใช่ค่ะ ! เพราะครีมบำรุงผิวทั่วไปเน้นการบำรุงที่หลากหลาย แต่หากคุณเป็นคนที่ผิวแห้งจริงจังแล้วละก็ การเลือก “ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง” โดยเฉพาะนั้นจะช่วยตอบโจทย์ผิวของคุณได้ดีกว่าเป็นไหน ๆ เพราะจะให้การบำรุงได้อย่างล้ำลึกและตรงจุดมากกว่า ด้วยส่วนผสมที่เข้มข้นหรือเฉพาะเจาจงมากกว่านั่นเองค่ะ

ใครที่ผิวแห้งจนถึงขั้นผิวลอกเป็นขุย หรือที่เรียกว่า ผิวขาดความชุ่มชื้นอย่างหนัก จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีครีมทาผิว สูตรแก้ปัญหาผิวแห้ง ติดบ้านหรือติดกระเป๋าไว้เสมอ หากใครที่กำลังมองหาครีมทาผิวสำหรับผิวแห้งโดยเฉพาะอยู่ล่ะก็ หมดกังวลได้เลยค่ะ เพราะวันนี้ทีมงานของเราได้คัดสรรครีมทาผิว ที่ขึ้นแท่นว่า เป็นครีมทาผิวสำหรับแก้ปัญหาผิวแห้ง ที่ยืนหนึ่งในใจของชาวผิวแห้งหลาย ๆ คน มาให้ทุกคนได้เลือกพิจารณากันแล้วในบทความ แนะนำ 10 ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี เติมความชุ่มชื้น ลดผิวแห้งกร้าน ผิวขาดน้ำ ไปติดตามกันเลยค่ะ !

….

ผิวแห้งเกิดจากอะไร?

ผิวแห้งเกิดจากอะไร?

ผิวแห้งเกิดจากหลายสาเหตุ โดยหลัก ๆ แล้ว มาจากการขาดความชุ่มชื้นในชั้นผิวเอง ทำให้การทำงานของพวกเอนไซม์ที่อยู่ในผิว มีประสิทธิภาพลดลงหรือทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ รวมถึงเอนไซม์ที่ทำหน้าที่ผลัดเซลล์ผิวหายไป ทำให้ชั้นผิวทับถมขึ้นมา ขุยและความแห้งกร้านก็ยิ่งทวีคูณนั่นเอง เหมือนที่เราเห็นกันว่า เวลาผิวแห้งมาก ๆ จะลอกเป็นขุยหรือเป็นเกล็ดขาว ๆ ขึ้นมา นั่นก็เนื่องมาจากผิวของเราผลัดเซลล์ผิวไม่สม่ำเสมอ (โดยปกติการผลัดเซลล์จะอยู่ในระยะ 16 – 21 วัน) และบวกกับสภาวะในปัจจุบัน เช่น สิ่งแวดล้อมที่เป็นพิษ ฝุ่นควันต่าง ๆ ยิ่งทำให้เซลล์ผิว มีการหลุดลอกช้าลงไปอีก ทำให้เกิดการทับถมของชั้นผิวมากขึ้นไปเรื่อย ๆ จนผิวแห้งขั้นสุดนั่นเองค่ะ

อีกทั้งเมื่อไหร่ที่ผิวขาดน้ำกับน้ำมัน จะยิ่งทำให้เกราะป้องกันของผิวเริ่มเสื่อมสภาพมากขึ้นและเกิดรูรั่วในชั้นผิวได้ ทำให้ปริมาณน้ำที่อยู่ในผิว เกิดการระเหยออกมา โดยเรียกกระบวนการนี้ว่า Transepidermal Water Loss หรือการสูญเสียน้ำของชั้นผิวนั่นเองค่ะ เป็นกระบวนโดยธรรมชาติของร่างกาย ที่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ แต่เราสามารถป้องกัน บำรุงและทำให้เซลล์ผิวของเราดีขึ้นได้ ด้วยครีมทาผิวที่มีส่วนผสมผสมมอยเจอร์ไรส์เซอร์ ซึ่งครีมทาผิวนี้เองจะไปเคลือบและบำรุงเซลล์ผิวของเราให้ชุ่มชื้น ชุ่มฉ่ำ ชดเชยปริมาณน้ำที่ผิวหนังที่ระเหยออกไปค่ะ

นอกจากนี้ สาเหตุของผิวแห้งก็ยังมาจากกรรมพันธุ์และอายุที่มากขึ้นด้วย แน่นอนว่าเมื่อายุมากขึ้น เซลล์ของอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกายก็เสื่อมสภาพลงตามกาลเวลา รวมถึงฮอร์โมนต่าง ๆ ในร่างกายก็มีการเปลี่ยนแปลง โดยจะค่อย ๆ ลดน้อยลง ทำให้ผิวหนังมีริ้วรอยมากขึ้น มีความแห้งกร้าน ดูไม่อิ่มน้ำ เนียนนุ่มเหมือนเมื่อสมัยเด็ก ๆ นอกจากนี้ สาเหตุของผิวแห้งก็ยังเกิดจากการปฎิบัติตัวในแต่ละวันของตัวเราเอง ที่ส่งผลให้ผิวขาดความชุ่มชื้นได้ เช่น การอยู่ในห้องแอร์ตลอดเวลาโดยที่ไม่ได้ทาโลชั่นใด ๆ บำรุงเลย, การเป็นคนไม่ชอบดื่มน้ำ หรือดื่มไม่เพียงพอในแต่ละวัน ก็จะทำให้ผิวเราแห้งลงได้มากขึ้นอย่างน่าตกใจเลยค่ะ !

….

เราสามารถป้องกันผิวแห้งได้อย่างไร?

เราสามารถป้องกันผิวแห้งได้อย่างไร?

ยิ่งอายุมากขึ้น คนที่มีผิวแห้งก็ยิ่งมีความเสี่ยงกับโรคผิวหนังมากกว่าสภาพผิวอื่น ๆ ดังนั้น หยุดละเลยแล้วมามองหาวิธีแก้กันดีกว่าค่ะ เพราะหากผิวแห้งขั้นสุด ก็อาจจะเกิดความรุนแรง จนอาจจะลามเป็นโรคผิวหนังอักเสบ ภูมิแพ้ผิวหนัง Ichthyosisv หรือโรคสะเก็ดเงินได้อีกด้วย ซึ่งวิธีการต่อไปนี้จะช่วยให้ผิวของคุณชุ่มชื้นและมีสุขภาพดีขึ้นได้แน่นอนค่ะ

 • ดื่มน้ำให้สม่ำเสมอขึ้น เน้นการจิบทีละน้อย ๆ แต่ต่อเนื่อง โดยปริมาณน้ำที่พอเหมาะในแต่ละคน คำนวณได้ดังนี้ นำ 33 คูณกับน้ำหนักตัว เช่น หากน้ำหนัก 48 กิโลกรัม ก็ให้ดื่มน้ำประมาณ 33 x 48 = 1,584 cc หรือ 1,584 ml เพื่อรักษาสมดุลค่า pH ของผิวและน้ำในร่างกายอย่างเหมาะสม ไม่มากไม่น้อยเกินไป หรือถ้าไม่อยากคิดมาก ก็ดื่มวันละ 2 ลิตร ตามที่เราเข้าใจก็ได้เลยค่ะ
 • เพิ่มเครื่องทำความชื้นในห้องแอร์ เพราะความแห้งจะแยกชั้นผิวหนังที่บอบบาง ทำให้เกิดอาการคันและมีการผลัดเซลล์ผิวแย่ลง ดังนั้น คนผิวแห้งที่ชอบอยู่ในห้องแอร์ ควรมีเครื่องทำความชื้นติดไว้ในห้อง จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับอากาศภายในห้องของคุณได้มากขึ้น
 • หลีกเลี่ยงการใช้สบู่ หากคุณมีผิวแห้งและระคายเคืองง่าย ควรเว้นการใช้สบู่ที่ผ่านกระบวนการ Saponification ซึ่งคือการผสมตัวด่างเข้ากับไขมัน ทำให้เกิดสบู่ก้อนแข็ง ๆ สีขุ่น ๆ ด้วยตัวสบู่ก้อนซึ่งจะมีค่า pH ที่สูง หรือค่าความด่างมาก ๆ นั้น แม้จะทำความสะอาดและชะล้างไขมันได้ดี แต่ก็จะไปขจัดชั้นไขมันที่ดีที่เคลือบผิวออกไปได้ด้วย ทำให้ผิวแห้งกร้านง่าย และควรเว้นการใช้สบู่ที่ผสม SLS ด้วย เพราะมีผลการวิจัยที่ระบุว่า ส่วนผสมนี้มักจะทำให้เกิดผดผื่นแดงและอาการคันได้ง่ายค่ะ
 • ไม่ควรใช้เม็ดบีดส์หรือสครับ เพราะจะยิ่งทำให้ผิวแห้งลอกได้ง่ายขึ้น อาจเกิดอาการคันหรือระคายเคืองมากยิ่งขึ้น
 • ทาครีมบำรุงผิว สำหรับผิวแห้ง โดยเฉพาะหลังอาบน้ำทันทีและทาระหว่างวัน เนื่องจากครีมบำรุงผิวจะทำการปิดกั้นการระเหยของน้ำในชั้นผิวไม่ให้ออกไป ควรเลือกซื้อสูตรสำหรับผิวแห้ง เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ

เห็นไหมคะว่า เราสามารถหลีกเลี่ยงการมีผิวแห้งกร้านได้ง่าย ๆ เพียงแค่เราปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตค่ะ และแต่ละวิธีก็ไม่ได้ยากเกินไปที่จะทำตาม หากอยากมีผิวดูสุขภาพดีอิ่มน้ำ ไม่แก่ก่อนวัยล่ะก็ต้องลงมือทำเลยนะคะ !

ตารางสรุปข้อมูลครีมทาผิว สำหรับผิวแห้งแบบรวบรัด

12345678910
1. CERAVE Moisturising Creamhttps://bit.ly/2VuIXJ8

3. JERGENS Ultra Healing Extra Dry Skin Moisturizer

5. Aveeno Daily Moisturizing Lotion6. Kiehl's Creme de CorpsVaseline Extremely Dry Skin Rescue Lotion8. NIVEA Intensive Moisture Body Milk9. Cetaphil Moisturizing Cream
ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง

CERAVE Moisturising Cream

La Roche Posay Lipikar Fluid

JERGENS Ultra Healing 

Eucerin COMPLETE REPAIR 

Aveeno Daily Moisturizing Lotion

Kiehl's Creme de Corps

Vaseline Extremely Dry Skin Rescue

NIVEA Intensive Moisture Body Milk

 Cetaphil Moisturizing Cream

Bioderma Atoderm PP Baume

ราคาโดยประมาณ185 บาท792 บาท (แพ็ก 2 ชิ้น)239 บาท679 บาท359 บาท1,450 บาท359 บาท (แพ็ก 2 ชิ้น)498 บาท (แพ็ก 2 ชิ้น)950 บาท799 บาท
ขนาด 50 ml400 ml x 2 ชิ้น400 ml250 ml354 ml250 ml200 ml x 2ชิ้น600 ml x 2ชิ้น453 g200 ml
ราคาเปรียบเทียบต่อเม็ด3.7 บาท ต่อ ml0.99 บาท ต่อ ml (คิดตามโปรโมชั่น แพ็ก 2 ชิ้น)0.59 บาท ต่อ ml2.7 บาท ต่อ ml1 บาท ต่อ ml5.8 บาท ต่อ ml0.8 บาท ต่อ ml (คิดตามโปรโมชั่น แพ็ก 2 ชิ้น)0.4 บาท ต่อ ml (คิดตามโปรโมชั่น แพ็ก 2 ชิ้น)2 บาท ต่อ g3.9 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมสำคัญCeramide 3 / Ceramide 6-II / Ceramide I / Hyaluronic AcidGlycerin / Niacinamide / Canola Oil / Shea ButterGlycerin / Cetearyl Alcohol / Petrolatum / Stearic AcidGlycerine / 1-2-Hexanediol / Ceramide 3 / Urea / Gluco-GlycerolDimethicone 1.2% / Glycerin / Distearyldimonium Chloride / Petrolatum / Isopropyl Palmitate / Cetyl Alcohol / Avena Sativa (Oat) Kernel FlourSqualane/ Cocoa Butter / Hydrogenated Polyisobutene / Glycerin / Natural OilsGlycerin / Mineral Oil / Dimethicone/ Hydroxystearic Acid / PetrolatumVitis Vinifera (Grape) Seed Oil/ Tocopheryl Acetate (Vitamin E) / Dimethicone / Glyceryl Glucoside / GlycerinGlycerin Paraffinum Liquidium / Dicaprylyl Ether / Dimethicone / Glyceryl Stearate / Prunus Amygdalus Dulcis OilGlycrin / Paraffinum Liquidum /Mineral oil / Huile Minerale / Ethylhexyl Stearate / Dimethicone / Niacinamide
เนื้อสัมผัสเนื้อครีมหนา ซึมง่าย สีขาวเนื้อสีขาว ครีมเจลครีมเนื้อเข้มข้น สีขาวครีมเนื้อโลชั่นเข้มข้น บางเบา สีขาวสีขาวขุ่น เนื้อครีมแบบเจลลี่เนื้อครีมนุ่มลื่น เหลว สีเหลืองอ่อน ๆมอยเจอร์ไรเซอร์ ครีมเนื้อครีมกึ่งเจลลี่ สีขาวเนื้อครีมสีขาวขุ่นครีมเนื้อบาล์มเข้มข้น
แอลกอฮอล์(แอลกอฮอล์ ที่ไม่ระคายเคืองต่อผิว)✘ ✘ (แอลกอฮอล์ ที่ไม่ระคายเคืองต่อผิว)(แอลกอฮอล์ ที่ไม่ระคายเคืองต่อผิว)(แอลกอฮอล์ ที่ไม่ระคายเคืองต่อผิว)(แอลกอฮอล์ ที่ไม่ระคายเคืองต่อผิว)
น้ำหอม----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
พาราเบน
เหมาะสำหรับผิวแห้ง และบอบบาง แพ้ง่ายผิวแห้ง และบอบบาง แพ้ง่ายผิวแห้งผิวแห้ง ผิวบอบบางและแพ้ง่ายผิวแห้งผิวแห้งผิวแห้งผิวธรรมดาและผิวแห้งผิวแห้งผิวแห้ง
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

แนะนำ 10 ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี เติมความชุ่มชื้น ลดผิวแห้งกร้าน ผิวขาดน้ำ

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่ประสบปัญหาผิวแห้งอยู่ คงกำลังอยากรีบหาซื้อครีมทาผิวมาใช้กันแล้ว วันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 ครีมทาผิวยอดนิยมจากหลากหลายยี่ห้อ ที่จะมาช่วยตอบโจทย์สำหรับคนผิวแห้งโดยเฉพาะมาให้ได้เลือกซื้อกันตรงนี้แล้วค่ะ อย่ารอช้า ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ !

.

▼▼ ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง CERAVE Moisturising Cream ▲▲

▼▼ ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง CERAVE Moisturising Cream ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ครีมทาผิวสำหรับผิวแห้งจากแบรนด์ CERAVE รุ่น Moisturising Cream ที่จัดว่าเป็นครีมสามัญประจำบ้านสำหรับคนผิวแห้งได้เลย เพราะมีส่วนผสมหลักที่น่าสนใจคือ Ceramide ถึง 3 ชนิด ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ผิวเราชุ่มชื้น เพิ่มเติมด้วย Hyaluronic Acid ตัวเด็ดที่ได้ชื่อว่าเป็นส่วนผสมในการบำรุงผิวยอดฮิตในการช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ด้วยส่วนผสมต่าง ๆ นี้ทำให้เนื้อครีมถึงแม้จะดูหนา แต่ก็เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่ทำให้หนักผิว สามารถเลือกใช้ได้ทุกเวลาที่ต้องการเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว

เพื่อผลลัพธ์การบำรุงผิวที่ดียิ่งขึ้น แนะนำให้ทาหลังจากอาบน้ำเสร็จหมาด ๆ เพราะช่วงนี้ถือว่าเป็นเวลาทองที่รูขุมขนเปิดขึ้นเล็กน้อย จะได้ดูดซับความชุ่มชื้นจากครีมบำรุงได้ง่ายขึ้น อีกทั้งทางแบรนด์ยังเคลมมาว่า ด้วยส่วนผสมที่ลงตัว ทำให้ทาแล้วให้ความรู้สึกสบายผิว แม้กับผิวที่มีความแห้งกร้านระคายเคืองก็ตาม และที่สำคัญ ครีมทาผิวของ CERAVE รุ่นนี้ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม คุณสามารถทาได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่กลบกลิ่นน้ำหอมที่คุณใส่อยู่แน่นอนค่ะ

ราคา 185 บาท
ขนาด 50 ml
ราคาต่อหน่วย 3.7 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมสำคัญ Ceramide 3 / Ceramide 6-II / Ceramide I / Hyaluronic Acid
เนื้อสัมผัส เนื้อครีมหนา ซึมง่าย สีขาว
แอลกอฮอล์ (แอลกอฮอล์ที่ไม่ระคายเคืองต่อผิว)
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง บอบบาง และแพ้ง่าย

 

 

 

 

 

.

▼▼ ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง La Roche Posay Lipikar Fluid ▲▲

▼▼ ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง La Roche Posay Lipikar Fluid ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

หากใครกำลังมองหาผลิตภัณฑ์บรรเทาการอักเสบที่เกิดจากผิวแห้ง เราขอแนะนำ La Roche Posay สูตร Lipikar Fluid ที่ผสม Niacinamide ความเข้มข้นสูง ช่วยให้ผิวรู้สึกถูกปลอบประโลมได้ในทันทีที่ใช้ และยังมีส่วนผสมของ Glycerin ที่ให้ความชุ่มชื้นแบบ Humectant (ดึงน้ำเข้าผิว) ช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวให้ดียิ่งขึ้น พร้อมด้วย Canola Oil ช่วยในเรื่องของการเสริมเกราะป้องกันผิวได้ดีอีกด้วย และที่สำคัญ ยังเป็นครีมที่ผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังแล้วว่า ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองกับผิวบอบบางแพ้ง่าย เพราะปราศจากสารกันเสียพาราเบน จึงทำให้คนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายต้องอินเลิฟเลยค่ะ

เนื้อผลิตภัณฑ์ก็เบาสบาย เกลี่ยง่าย ซึมซาบเร็ว เหมาะสำหรับผิวแห้งและผิวบอบบาง ช่วยให้ผิวหายจากอาการคันจากความแห้ง และด้วยความที่เนื้อสัมผัสไม่เข้มข้นนัก จึงใช้ทาในช่วงอากาศร้อนและช่วงกลางวันได้สบาย ๆ อีกทั้งยังสามารถใช้ทาได้ทั้งตัวและหน้าโดยไม่เกิดการอุดตันใด ๆ มีหลายคนรีวิวว่า หลังจากใช้สักระยะแล้ว ผิวดูไม่แห้งหยาบ ให้ผิวตัวที่นุ่มลื่น ให้ความรู้สึกเหมือนมีอะไรมาเคลือบไว้ ผิวไม่เกิดการแสบหรือเป็นขุยอีกหลังทา แถมสูตรนี้ยังทาบำรุงผิวเด็กได้อีกด้วยค่ะ เพราะนอกจากจะไม่มีสารพาราเบนแล้ว ยังไม่มีน้ำหอมและแอลกอฮอล์มาให้กังวลอีกด้วยค่ะ

ราคา 792 บาท (แพ็ก 2 ชิ้น)
ขนาด 400 ml x 2 ชิ้น
ราคาต่อหน่วย 0.99 บาท ต่อ ml (คิดตามโปรโมชั่น แพ็ก 2 ชิ้น)
ส่วนผสมสำคัญ Glycerin / Niacinamide / Canola Oil / Shea Butter
เนื้อสัมผัส เนื้อสีขาว ครีมเจล
แอลกอฮอล์ ✘ 
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง และบอบบาง แพ้ง่าย

 

 

 

 

 

.

▼▼ ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง JERGENS Ultra Healing Extra Dry Skin Moisturizer ▲▲

▼▼ ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง JERGENS Ultra Healing Extra Dry Skin Moisturizer ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มาถึงครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง ที่คนพูดถึงกันมาก ณ เวลานี้ คงหนีไม่พ้นตัวนี้ค่ะ JERGENS สูตร Ultra Healing Extra Dry Skin Moisturizer เป็นสูตรสำหรับผิวที่แห้งมาก ๆ สามารถใช้ทาได้แม้ส่วนที่แห้งกร้านเป็นพิเศษ เช่น ส้นเท้า และข้อพับต่าง ๆ มีส่วนผสมของ Glycerin ที่ช่วยซ่อมแซมผิว รวมถึงให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวอย่างเข้มข้น โดยจะเข้าแทรกซึมลงไปยั้งชั้นของผิวที่แห้งและกักความชุ่มชื้นไว้ให้ตลอดทั้งวัน ผสมผสานกับเทคโนโลยี Hydralucence ที่จะมาช่วยสร้างเกราะป้องกันน้ำระเหยออกจากชั้นผิวได้อย่างยาวนานหลายชั่วโมง เพิ่มความมั่นใจในการเผชิญอากาศแห้งหรืออากาศในห้องแอร์ได้ดีเลยค่ะ

นอกจากนี้ หลาย ๆ คนเคลมว่าสุตรนี้เป็นสูตรที่ให้ความชุ่มชื้นในระดับที่พีคมาก แต่ตอนทาลงผิวแรก ๆ เนื้อครีมจะหนืด ๆ รู้สึกหนักผิวหน่อย เพราะมีส่วนผสมของ Stearic Acid ที่ทำมาจากไขมัน เลยทำให้เนื้อสัมผัสมีความเข้มข้นมาก แนะนำให้ทาหลังอาบน้ำทันที จะรู้สึกหนักผิวน้อยกว่า เป็นครีมที่อาจจะซึมช้า แต่เวลาทาแล้วเหมือนผิวจะโดนเคลือบอยู่ จึงรู้สึกได้เลยว่า ผิวชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา อย่างไรก็ตาม สูตรนี้มีการใส่แอลกอฮอล์ชนิด Cetearyl Alcohol จึงอาจไม่เหมาะกับคนที่มีผิวแพ้ง่ายสักเท่าไรค่ะ

ราคา 239 บาท
ขนาด 400 ml
ราคาต่อหน่วย 0.59 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมสำคัญ Glycerin / Cetearyl Alcohol / Petrolatum / Stearic Acid
เนื้อสัมผัส ครีมเนื้อเข้มข้น สีขาว
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง

 

 

 

 

 

.

▼▼ ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง Eucerin COMPLETE REPAIR MOISTURE LOTION ▲▲

.▼▼ ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง Eucerin COMPLETE REPAIR MOISTURE LOTION ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มาดูฝั่งเวชสำอางกันบ้างดีกว่า กับแบรนด์ Eucerin ที่หลาย ๆ คนคุ้นหน้าคุ้นตากันดี นอกจากจะผลิตไลน์สำหรับผิวแพ้ง่ายแล้ว ยังมีไลน์สำหรับบำรุงผิวแห้ง ชนิดที่มีให้เลือกจนตาลาย เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว แต่ตัวที่น่าสนใจจนเราต้องหยิบยกมาแนะนำเลยก็คือ ครีมทาผิวสูตร COMPLETE REPAIR MOISTURE LOTION สูตรนี้เลยค่ะ เพราะมีส่วนผสมที่น่าสนใจทั้ง Ceramide และ Urea ที่คนผิวแห้งทั้งหลายตามหา มีคุณสมบัติช่วยลดการสูญเสียน้ำในผิวได้ดีมาก ๆ รวมถึง Gluco-Glycerol  ที่ช่วยเพิ่มการส่งผ่านน้ำให้เซลล์ คืนความชุ่มชื้น ลดการระคายเคืองแก่ผิวแบบถึงชั้นในของผิวเลยค่ะ

สูตรนี้มีเนื้อโลชั่นที่เข้มข้น ใช้เวลาเพียงไม่นาน ก็ช่วยฟื้นบำรุงสภาพผิวที่แห้งกร้านให้ดีขึ้นได้ เพราะมีกลไก N.M.F; Natural Moisturizing Factors ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของ Eucerin ที่จะมาเสริมประสิทธิภาพการทำงานของส่วนผสมทั้งสามตัวให้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ เด็ก ๆ ก็ยังใช้ได้ เพราะไม่มีส่วนผสมของสารระคายเคืองใด ๆ ไม่ว่าจะเป็นสี น้ำหอม สารกันบูด หรือแอลกอฮอล์ สมกับเป็นแบรนด์เวชสำอางที่คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจไม่น้อยทีเดียวค่ะ

ราคา 679 บาท
ขนาด 250 ml
ราคาต่อหน่วย 2.7 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมสำคัญ Glycerine / 1-2-Hexanediol / Ceramide 3 / Urea / Gluco-Glycerol
เนื้อสัมผัส ครีมเนื้อโลชั่นเข้มข้น บางเบา สีขาว
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง ผิวบอบบางและแพ้ง่าย

 

 

 

 

 

.

▼▼ ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง Aveeno Daily Moisturizing Lotion ▲▲

▼▼ ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง Aveeno Daily Moisturizing Lotion ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

Aveeno แบรนด์ดังราคาย่อมเยาจากอเมริกา ที่เน้นส่วนผสมธรรมชาติ เพราะแบรนด์เชื่อว่า อยากผิวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ก็ต้องสรรหาของที่เป็นธรรมชาติด้วยเช่นกัน ทำให้เป็นครีมทาผิวที่สามารถใช้ทาได้ทุกวัน เพราะมีส่วนผสมหลักจากสารสกัดเมล็ดข้าวโอ๊ตชั้นดี ช่วยทำให้ผิวดูมีน้ำมีนวลมากขึ้น ผสานพลังกับน้ำมัน Dimethicone ที่ใส่มาถึง 1.2 % ช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว เมื่อใช้ติดต่อกันเป็นประจำ ผิวจะดูอ่อนนุ่มและเรียบเนียนยิ่งขึ้นด้วยค่ะ อีกทั้งเป็นครีมทาผิวที่ไม่มีน้ำหอม ไม่มีพาราเบน มีแอลกอฮอล์แบบที่ไม่ระคายเคืองต่อผิว และยังผ่านการทดสอบทางผิวหนังมาแล้วอีกด้วยค่ะ ผิวแห้งแพ้ง่ายขนาดไหน ก็ใช้ได้อย่างไร้กังวล

ยิ่งไปกว่านั้น เนื้อสัมผัสก็บางเบาในรูปแบบเนื้อเจลลี่ น่าจะถูกใจไม่น้อย สำหรับคนที่ไม่ชอบเนื้อครีมหนัก ๆ แต่ยังให้ผิวชุ่มชื้นได้ดี อีกทั้งเนื้อครีมก็แน่นแม้จะเป็นเจลลี่ ซึมซาบเร็ว ทาแล้วสบายผิวค่ะ ส่วนกลิ่นก็จะออกแนวธรรมชาติมาก ๆ ไม่ฉุน และกลิ่นก็จางง่าย เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบกลิ่นแรง ๆ และยังสามารถใช้ร่วมกับน้ำหอมของคุณได้อย่างสบายใจ กลิ่นไม่ตีกันแน่นอนค่ะ ใครที่มองหาครีมทาผิวที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติแบบจริงจัง ไม่ควรพลาด Aveeno สูตรนี้

ราคา 359 บาท
ขนาด 354 ml
ราคาต่อหน่วย 1 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมสำคัญ Dimethicone 1.2% / Glycerin / Distearyldimonium Chloride / Petrolatum / Isopropyl Palmitate / Cetyl Alcohol / Avena Sativa (Oat) Kernel Flour
เนื้อสัมผัส สีขาวขุ่น เนื้อครีมแบบเจลลี่
แอลกอฮอล์ (แอลกอฮอล์ที่ไม่ระคายเคืองต่อผิว)
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง

 

 

 

 

 

.

▼▼ ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง Kiehl’s Creme de Corps ▲▲

▼▼ ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง Kiehl's Creme de Corps ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

ต่อกันด้วย Kiehl’s แบรนด์สกินแคร์เก่าแก่จากอเมริกาอีกสักตัว รุ่นมาในรูปแบบครีมบำรุงสูตรเข้มข้นที่มีชื่อว่า Creme de Corps ซึ่งจะมาเป็นตัวช่วยให้คุณกลับมาพลิกฟื้นผิวกายที่อ่อนล้า แห้งเสีย กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง เพราะอุดมด้วย Natural Oils หลากหลายชนิดที่ช่วยลดอาการแห้งแตก หยาบกร้านหรือผิวลอกเป็นขุยได้ อีกทั้งยังมีส่วนผสมสำคัญอย่าง Squalane ซึ่งเป็นมอยซ์เจอไรเซอร์ช่วยล็อกความชุ่มชื้นให้แก่ผิว พร้อมทั้งส่วนผสมหลักที่ขาดไม่ได้คือ Cocoa Butter เป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่ทำให้ครีมสูตรนี้มีสีที่ละมุน และเป็นส่วนช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ ได้ดี และแน่นอนว่าช่วยในเรื่องการหล่อลื่นผิว ลดอาการคัน แสบตึงที่ผิวแม้เจออากาศแห้ง-หนาวได้ดีนั่นเอง

ด้วยเนื้อโลชั่นที่ค่อนข้างเข้มข้นจากส่วนผสมหลักในเนื้อครีม หลังทาครีมจึงต้องใช้เวลาสักระยะ เนื้อครีมจะซึมเข้าสู่ผิวนะคะ แต่หลังใช้จะทำให้รู้สึกได้ทันทีเลยว่าผิวนุ่มชุ่มชื้นขึ้น น่าสัมผัส อาจเพราะส่วนผสมที่เข้มข้นนี้เอง จึงทำให้ราคาค่อนข้างจะสูงกว่าแบรนด์อื่น ๆ และแอบทิ้งคราบเหลืองไว้ที่เสื้อสีอ่อนได้ง่าย แต่โดยรวม ยังถือว่าเหมาะสำหรับไว้ใช้ในหน้าหนาว ยามจำเป็น หรือใครที่จะเดินทางไปต่างประเทศโซนอากาศหนาวมาก ๆ ต้องไม่พลาดที่จะพกครีมสูตรนี้ติดตัวไปนะคะ

ราคา 1,450 บาท
ขนาด 250 ml
ราคาต่อหน่วย 5.8 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมสำคัญ Squalane/ Cocoa Butter / Hydrogenated Polyisobutene / Glycerin / Natural Oils
เนื้อสัมผัส เนื้อครีมนุ่มลื่น เหลว สีเหลืองอ่อน ๆ
แอลกอฮอล์ (แอลกอฮอล์ที่ไม่ระคายเคืองต่อผิว)
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง

 

 

 

 

.

▼▼ ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง Vaseline Extremely Dry Skin Rescue Lotion ▲▲

▼▼ ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง Vaseline Extremely Dry Skin Rescue Lotion ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

Vaseline สูตร Extremely Dry Skin Rescue Lotion มาพร้อมกับคำเคลมว่า “ฟื้นฟูผิวแห้งมากหรือแห้งแตกให้กลับมาดูดีใน 5 วัน” เรียกได้ว่า ต่อให้เผชิญสภาพอากาศแบบไหน ก็ไม่ต้องห่วงเรื่องผิวเสียหรือผิวแห้งกันอีกเลยค่ะ โดยมีส่วนผสมของ Skin Repair Complex ที่ประกอบไปด้วยส่วนผสมหลัก 3 ส่วนด้วยกัน คือ Glycerin เป็นตัว Humentant ที่คอยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ต่อด้วย Petrolatum ที่ช่วยเคลือบผิวและเก็บล็อกความชุ่มชื่น ทั้งยังเป็น Barrier ป้องกันไม่ให้น้ำในชั้นผิวระเหยออกไปข้างนอก และสุดท้าย Pro-Lipids ที่เป็นไขมันต่าง ๆ ผสมอยู่ในผลิตภัณฑ์ จะคอยสร้างเกราะป้องกันให้ผิวและช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่นให้แก่ชั้นผิวที่มีปัญหาแห้งกร้านค่ะ

ในครีมทาผิวสูตรนี้จะไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม แต่จะมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของออยล์ที่ผสมมาให้ จึงให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ในส่วนของเนื้อครีมก็เข้มข้น แต่ซึมเข้าสู่ผิวได้เร็ว เวลาทาจะรู้สึกหนืด ๆ สักหน่อย แต่สักพักก็ซึมซาบได้ดี ไม่เหนียวตัว แต่อาจจะทาในปริมาณน้อย ๆ หรือทาหลังอาบน้ำก็ยิ่งดีค่ะ หลายคนรีวิวว่าช่วยให้ผิวชุ่มชื่น ดูอิ่มน้ำดีมาก เหมาะกับคนที่ชอบทำงานในห้องแอร์ทั้งวัน หรืออาจเน้นทาในช่วงกลางคืน ตื่นมาตอนเช้าผิวก็ยังคงชุ่มชื้น ในส่วนของราคาก็ถือว่าย่อมเยาและเป็นผลิตภัณฑ์ก็หาซื้อได้ไม่ยากด้วยค่ะ

ราคา 359 บาท (แพ็ก 2 ชิ้น)
ขนาด 200 ml x 2ชิ้น
ราคาต่อหน่วย 0.8 บาท ต่อ ml (คิดตามโปรโมชั่น แพ็ก 2 ชิ้น)
ส่วนผสมสำคัญ Glycerin / Mineral Oil / Dimethicone/ Hydroxystearic Acid / Petrolatum
เนื้อสัมผัส มอยเจอร์ไรเซอร์ ครีม
แอลกอฮอล์ (แอลกอฮอล์ที่ไม่ระคายเคืองต่อผิว)
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง

 

 

 

 

 

.

▼▼ ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง NIVEA Intensive Moisture Body Milk ▲▲

▼▼ ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง NIVEA Intensive Moisture Body Milk ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ถ้าพูดถึงครีมบำรุงผิวกาย NIVEA ก็เป็นอีกแบรนด์ ที่ถือว่ามีตัวเลือกสูตรบำรุงมากทีเดียว แต่สูตรสำหรับคนผิวแห้ง ต้องเลือก Intensive Moisture Body Milk ตัวนี้เลยค่ะ ด้วยเนื้อครีมเป็นแบบโลชั่นน้ำนม มีเนื้อสัมผัสที่บางเบาแต่อุดมไปด้วยประโยชน์จากน้ำนม แตกต่างจากยี่ห้ออื่น ทั้งยังให้การบำรุงผิวอย่างเข้มข้นและล้ำลึกจากเทคโนโลยี Deep Moisture Essence พร้อมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวจากส่วนผสมหลักอย่าง Glyceryl Glucoside และ Glycerin เสริมด้วยวิตามินอีเข้มข้นสูงถึง 50 เท่า รวมทั้งมีค่า pH Balance ที่เหมาะสมกับผิว ไม่ทำลายสมดุลผิวตามธรรมชาติ และยังช่วยบำรุงผิวให้นุ่มละมุน และดูสุขภาพดีกว่าที่เคย เพียงแค่ใช้อย่างต่อเนื่องค่ะ

ทาแล้วซึมลงสู่ผิวแทบจะทันที รู้สึกสดชื่นสบายผิว จึงเหมาะกับอากาศบ้านเราดีค่ะ และยังปลอบประโลมพวกรอยแห้งกร้านต่าง ๆ หลังทาทันทีอีกด้วย โดยส่วนผสมต่าง ๆ จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้ถึง 48 ชม. บวกกับอโวคาโดออยล์ที่เข้มข้น ช่วยปกป้องผิวไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื้นระหว่างวัน ทำให้เก็บล็อกความชุ่มชื้นให้คงอยู่บนผิวได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น ครีมสูตรนี้จะมีส่วนผสมของน้ำหอมอ่อน ๆ รวมถึงแอลกอฮอล์ และมีสารพาราเบน คนที่มีผิวแพ้ง่ายคงต้องมองหายี่ห้ออื่นแทนนะคะ

ราคา 498 บาท (แพ็ก 2 ชิ้น)
ขนาด 600 ml x 2ชิ้น
ราคาต่อหน่วย 0.4 บาท ต่อ ml (คิดตามโปรโมชั่น แพ็ก 2 ชิ้น)
ส่วนผสมสำคัญ Vitis Vinifera (Grape) Seed Oil/ Tocopheryl Acetate (Vitamin E) / Dimethicone / Glyceryl Glucoside / Glycerin
เนื้อสัมผัส เนื้อครีมกึ่งเจลลี่ สีขาว
แอลกอฮอล์ ✓ 
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดาและผิวแห้ง

 

 

 

 

 

.

▼▼ ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง Cetaphil Moisturizing Cream ▲▲

▼▼ ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง Cetaphil Moisturizing Cream ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

หากคุณผิวแห้งขั้นสุด ใช้ครีมอะไรก็ไม่สามารถช่วยได้แล้ว ขอให้ลองมองหาตัวนี้เลยค่ะ กับ Cetaphil Moisturizing Cream จากประเทศฝรั่งเศส มาแบบกระปุกขนาดใหญ่ ใช้ได้นาน ดูคุ้มค่ามาก พร้อมส่วนผสมที่มีคุณสมบัติ Emollients และ Humectants ที่เป็นสารช่วยนำความชุ่มชื้นเข้าสู่ผิว ช่วยกักเก็บน้ำ และช่วยปกป้องการสูญเสียน้ำบนชั้นผิว เนื้อครีมไม่ได้มีส่วนผสมของน้ำหอม แต่มีกลิ่นอ่อน ๆ จากสารสกัดธรรมชาติอย่าง Sweet Almond Oil หรือน้ำมันอัลมอนด์ เป็นน้ำมันที่อุดมด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด ที่จะช่วยฟื้นฟูและคืนความชุ่มชื้นให้ผิวของคุณนุ่มขึ้น และด้วยเนื้อครีมสีขาวเข้มข้น เมื่อทาแล้วจะรู้สึกว่าคล้ายเนื้อเจลลี่ ไม่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะ

หลายคนรีวิวไว้ว่าหลังจากได้ลองทาครีมตัวนี้ รู้สึกสบายผิวทันที และเมื่อทาตรงจุดที่เกิดรอยแตกหรือแห้งกร้านเป็นพิเศษ เช่น ตามข้อศอก ไปสักระยะ ก็จะเห็นได้ชัดว่าผิวดูชุ่มชื้นขึ้น เหมือนได้รับการฟื้นฟู เป็นสูตรที่เหมาะกับคนผิวแห้งเป็นพิเศษ ช่วยลดอาการคันจากผิวแห้ง ผิวลอกเป็นขุยโดยตรง แต่แนะนำว่าควรเน้นการทาอย่างต่อเนื่อง จึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ผิวเริ่มดีขึ้น รับรองว่าผิวแข็งแรงขึ้นกว่าแต่ก่อนแน่นอนค่ะ สำหรับสูตรนี้แอบอยากให้เพิ่มสารกันแดดหรือ SPF ผสมไปด้วย จะช่วยให้ทาได้ตลอดวันมากขึ้น ส่วนกลิ่นของเนื้อครีมค่อนข้างเบา แทบไม่ได้กลิ่นค่ะ

ราคา 950 บาท
ขนาด 453 g
ราคาต่อหน่วย 2 บาท ต่อ g
ส่วนผสมสำคัญ Glycerin Paraffinum Liquidium / Dicaprylyl Ether / Dimethicone / Glyceryl Stearate / Prunus Amygdalus Dulcis Oil
เนื้อสัมผัส เนื้อครีมสีขาวขุ่น
แอลกอฮอล์ ✓ 
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง

 

 

 

 

 

.

▼▼ ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง Bioderma Atoderm PP Baume ▲▲

▼▼ ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง Bioderma Atoderm PP Baume ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด กับครีมทาผิวสำหรับผิวแห้งจาก Bioderma สูตร Atoderm PP Baume ตัวเด็ด ที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ใช้ในไทยและต่างประเทศไม่น้อยว่า ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิวแห้งได้ดี พร้อมด้วยส่วนผสมของน้ำมันและไขมันที่ดีต่อผิว รับรองว่าใช้แล้ว ผิวของคุณจะกลับมาชุ่มชื้น เนียนนุ่มขึ้นอย่างแน่นอน ในส่วนของเนื้อครีมนั้นเป็นเนื้อบาล์มเข้มข้นที่ทำขึ้นมาสำหรับคนที่ผิวแห้งและแห้งมากโดยเฉพาะ ให้ความชุ่มชื่นได้ทุกวัน พร้อมปรับสมดุลผิว ทั้งยังมี Paraffinum Liquidum มาช่วยเติมน้ำให้แก่ผิวของคุณ ฟื้นฟูและซ่อมแซมสภาพผิวชั้นบนสุดให้กลับมากักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนานขึ้น อีกทั้งคนผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ เพราะผ่านการทดสอบการแพ้มาแล้ว ว่าปราศจากน้ำหอม และพาราเบนด้วยค่ะ

ครีมสูตรนี้มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่เข้มข้น ส่วนผสมส่วนใหญ่จะเน้นการทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น อาทิ Niacinamide ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้เกิดการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ทำให้ผิวนุ่มขึ้น สารสกัดจากสาหร่ายสีน้ำตาลที่ช่วยลดการอักเสบของผิว และสูตรนี้เน้นทาเพื่อเคลือบผิว หลังทาแล้วครีมจะซึมเข้าสู่ผิวอย่างช้า ๆ อาจทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะบ้างเล็กน้อย เหมาะสำหรับทาบำรุงผิวในวันหยุดอยู่บ้าน หรือใช้ทาบาง ๆ ตอนพักอยู่ในห้องแอร์ ก็สามารถทาซ้ำได้ทุก ๆ ชั่วโมง สูตรนี้จึงขอยกให้กับคนที่ผิวแห้งมากเป็นพิเศษได้ครอบครอง

ราคา 799 บาท
ขนาด 200 ml
ราคาต่อหน่วย 3.9 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมสำคัญ Glycrin / Paraffinum Liquidum /Mineral oil / Huile Minerale / Ethylhexyl Stearate / Dimethicone / Niacinamide
เนื้อสัมผัส ครีมเนื้อบาล์มเข้มข้น
แอลกอฮอล์ (แอลกอฮอล์ที่ไม่ระคายเคืองต่อผิว)
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง

.

หลักการเลือกครีมทาผิว สำหรับผิวแห้งที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

ผิวมีหน้าที่ปกป้องร่างกายของเราจากสิ่งภายนอก ดังนั้น การเลือกครีมบำรุงผิวให้ตรงกับสภาพผิวก็จะช่วยให้ผิวแข็งแรงและมีสุขภาพดีในทุก ๆ วัน พร้อมปกป้องเราจากมลภาวะต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน ฉะนั้น ผู้ที่มีผิวแห้งกร้าน ต้องอย่ารอช้า หาครีมบำรุงมาช่วยให้ผ่านพ้นวิกฤตผิวแห้งไป เพื่อให้ผิวมีสุขภาพดีแข็งแรงกันโดยด่วนเลยค่ะ

…..

เน้นส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น

เน้นส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น

ให้มองหาส่วนผสมที่เน้นการกักเก็บความชุ่มชื่น ให้เป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ที่ควรให้ความสำคัญค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยล็อกความชุ่มชื้นได้ยาวนานมากขึ้นแล้ว ยังช่วยรักษาสมดุลของน้ำมัน น้ำ บนผิวให้ปกติอีกด้วยค่ะ

โดยส่วนผสมที่มีคุณสมบัติเหล่านี้ อยู่ในสารที่เน้นความชุ่มชื้น ซึ่งมีอยู่ ดังนี้ค่ะ

 • Acid Hyaluronic Acid / Ceramides / Dimethicone ช่วยอุ้มน้ำ รักษาระดับการซึมผ่านของน้ำในชั้นผิวให้ผิวชุ่มชื้นอยู่เสมอ
 • Proteins / Glycerin / Propylene Glycol / Urea ช่วยดึงดูดน้ำให้กับผิวของคุณ กระตุ้นการทำงานของ Aquaporin (โปรตีนระหว่างเซลล์ผิว) ซึ่งทำให้ช่องทางลำเลียงน้ำของเซลล์ นั้นสามารถทำงานได้ดียิ่งขึ้น
 • Lanolin / Mineral Oil / Petrolatum ล็อกในความชื้น ป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้นจากผิว

นอกจากนี้ หากคุณมีผิวแห้งและแพ้ง่ายแล้ว ควรหลีกเลี่ยงสารจำพวก / Glycolic Acid / Retinoic acid /  Salicylic Acid / Alpha-Hydroxy Acids และยังรวมถึงแอลกอฮอล์ด้วยค่ะ

โดยคุณสมบัติของครีมบำรุงผิวสำหรับผิวแห้งส่วนใหญ่นั้น จะมีคุณสมบัติ 3 ชนิด หลัก ๆ คือ

 • Humectant ทำหน้าที่ดูดน้ำจากอากาศเข้าสู่ชั้นผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้น
 • Emulient  ทำหน้าที่แทรกซึมเข้าไปสู่ผิว ทำให้ชุ่มชื้น และผิวอิ่มน้ำมากขึ้น
 • Occlusive มีหน้าที่ป้องกันและปิดกั้นการระเหยของน้ำในชั้นผิวเอาไว้ ไม่ให้น้ำระเหยออกไปนอกชั้นผิว

.

มองหาส่วนผสมเพิ่มเติมอื่น ๆ ในการบำรุง

มองหาส่วนผสมเพิ่มเติมอื่น ๆ ในการบำรุง

นอกจากส่วนผสมหลักที่ให้ความชุ่มชื้น และเน้นแก้ปัญหาในเรื่องของผิวแห้งกร้านแล้ว การมองหาส่วนผสมหรือสารประกอบเพิ่มเติมอื่น ๆ ก็จำเป็นไม่น้อยค่ะ เราจึงขอแนะนำส่วนผสมและสารประกอบเพิ่มเติมอื่น ๆ ที่น่าสนใจ เช่น

 • สารกันแดด ในครีมบำรุงจะช่วยให้คนผิวแห้งทั้งหลายอุ่นใจ เมื่อต้องเผชิญแสงแดดแผดเผา เพราะช่วยป้องกันผิวแห้งกร้าน และคล้ำเสียได้ด้วยค่ะ โดยเบื้องต้นเพื่อผลลัพธ์การปกป้องที่ดี ควรดูที่ค่า SPF 30 ขึ้นไปค่ะ
 • สารต่อต้านริ้วรอย เช่ย Vitamin A / Alpha-hydroxy Acid เพื่อให้กระบวนการผลัดเซลล์ผิวเป็นไปอย่างธรรมชาติมากยิ่งขึ้น คนผิวแห้งควรให้ความสนใจสารต่อต้านริ้วรอย เพื่อช่วยให้ผิวเต่งตึง ลดริ้วรอยเหี่ยวย่นตามร่างกายที่มักเกิดขึ้นเร็วกว่าผิวสภาพอื่น ๆ อีกด้วยนะคะ
 • สารปรับสีผิว เช่น Vitamin C / Arbutin (Hydroquinone Glucose) เพราะผิวที่แห้งกร้าน มักคล้ำเสียง่าย ครีมทาผิวที่มีส่วนผสมช่วยปรับสีผิวอยู่ ก็จะช่วยให้ปัญหาผิวไม่สม่ำเสมอจากความแห้งกร้านน้อยลงไปด้วยค่ะ

.

เลือกกลิ่นและเนื้อสัมผัสที่ตรงใจคุณ

เลือกกลิ่นและเนื้อสัมผัสที่ตรงใจคุณ

จริง ๆ แล้ว ครีมทาผิวสำหรับคนผิวแห้ง จำเป็นต้องใช้ทุกวันอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผลลัพธ์การฟื้นฟูผิวแห้งที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ดังนั้น การเลือกกลิ่นและเนื้อสัมผัสที่ถูกจริตผู้ใช้จริง ๆ ยิ่งเพิ่มความสนุกสนานในการทาครีม และยังช่วยสร้างวินัย ในการทาครีมสม่ำเสมอขึ้นอีกด้วยค่ะ แต่ก็ควรเลือกเนื้อสัมผัสที่เป็นแบบเนื้อครีม หรือเนื้อออยล์ (น้ำมัน) เป็นหลักด้วยนะคะ เพื่อช่วยให้การฟื้นฟูได้ประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

สำหรับการเลือกกลิ่นที่ชอบ จะช่วยให้เกิดความประทับใจแก่ผู้ใช้เอง ทำให้ใช้ครีมได้ต่อเนื่องยาวนานขึ้น หรือเลือกไว้หลาย ๆ กลิ่นที่ชอบ เพื่อให้คุณได้ใช้กลิ่นที่หลากหลาย และเพิ่มทางเลือกให้น่าสนใจ ในการทาครีม ในแต่ละวันมากยิ่งขึ้น จะไม่ทำให้การทาครีมของคุณนั้นเป็นเรื่องน่าเบื่ออีกต่อไปด้วยค่ะ

.

เลือกครีมที่อ่อนโยนและปราศจากสารที่ทำให้ระคายเคือง

เลือกครีมที่อ่อนโยนและปราศจากสารที่ทำให้ระคายเคือง

เพราะผิวแห้งนั้น ถือว่าบอบบางและอ่อนแอมากพออยู่แล้ว การใส่ใจเลือกครีมทาผิวที่อ่อนโยนและปราศจากสารระคายเคือง ยังจะช่วยให้ลดการทำลายผิวไปมากกว่าเดิมได้ค่ะ โดยสารต้องห้ามที่คนผิวแห้งควรหลีกเลี่ยง นั้นก็คือ แอลกอฮอล์ และ เนื้อครีมที่มีส่วนผสมของเม็ดบีดส์ หรือสครับ เพราะส่วนผสมเหล่านี้จะทำให้เกิดการระเหยของน้ำในชั้นผิวมากยิ่งขึ้น จะไปทำให้ผิวแห้งหนักลงไปอีก และแนะนำให้มองผ่านครีมที่มีเนื้อสัมผัสแบบน้ำ หรือเจลไปได้เลย เพราะนอกจากไม่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้คนผิวแห้งได้มากพอ ยังทำให้การซื้อผลิตภัณฑ์มาเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวนั้นสูญเปล่าอีกด้วยค่ะ

ขอกระซิบอีกนิดว่า โดยทั่วไปครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง และแพ้ง่ายนั้น ควรมีส่วนผสมน้อยกว่า 10 ชนิด เพราะส่วนผสมที่น้อยจะทำปฎิกิริยาต่อผิวที่อ่อนแอน้อยลงไปด้วยนั่นเองค่ะ เป็นหนึ่งในคำแนะนำสำคัญ จากแพทย์ผิวหนัง Sonia Badreshia-Bansal ที่ได้กล่าวไว้เลยค่ะ

.

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

เป็นยังไงกันบ้างค่ะ กับครีมทาผิว สำหรับผิวแห้งทั้ง 10 ตัว และแนวทางการเลือกซื้อครีมทาผิว หวังว่านอกจากจะช่วยให้ผู้ซื้อเข้าใจในส่วนผสมสำคัญที่เข้ากับสภาพผิวแห้งจริง ๆ แล้ว ยังลดการสูญเสียเงินไปกับการเลือกซื้อครีมทาผิวที่มีส่วนผสมไม่ตรงกับปัญหาผิวจริง ๆ ของคุณด้วยนะคะ ตอบโจทย์ขนาดนี้ หลายคนคงเตรียมควักเงินซื้อครีมทาผิวกันแล้วแน่ ๆ

ลงทุนกับครีมทาผิวกันแล้ว ก็อย่าลืมที่จะคอยหลีกเลี่ยงพฤติกรรมต่าง ๆ ที่จะทำให้ผิวกลับมาแห้งกร้าน แม้ครีมทาผิวจะมีคุณสมบัติเลอค่าแค่ไหน แต่คุณยังคงทำข้อห้ามที่กล่าวไว้ข้างต้น ก็คงหนีไม่พ้นผิวแห้งพังเหมือนเดิม เพราะฉะนั้น ถึงเวลาแล้วค่ะ มาพลิกฟื้นความสดใสในผิวของคุณกัน! ให้กลับมาฉ่ำวาวและสุขภาพดีกันตั้งแต่วันนี้ นอกจากจะได้คุณคนใหม่ กับผิวที่ดูมีชีวิตชีวาแล้ว ยังเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเอง ได้อวดผิวสุขภาพดี อย่างไม่อายใคร!