Beauty

แนะนำ 10 น้ำหอม Jo Malone กลิ่นไหนดี 2020 กลิ่นหอมหรูดูแพง เพิ่มเสน่ห์ชวนหลงใหล

Jo Malone แบรนด์น้ำหอมที่มีลักษณะกลิ่นเฉพาะตัวที่สุดแบรนด์หนึ่งของวงการน้ำหอม ด้วยการผสมผสานกลิ่นจากพืชพรรณ มวลดอกไม้ ไม้หอมนานาชนิด รวมถึงส่วนผสมให้ความหอมจากทั่วทุกมุมโลกที่ถูกนำมารังสรรค์อย่างพิถีพิถันจนเกิดเป็นกลิ่นหอมที่โดดเด่นไม่เหมือนใครและยากที่ใครจะมาเหมือน และด้วยความที่ว่าน้ำหอมของ Jo Malone นั้นจะมาในรูปแบบของ Cologne ทำให้มีกลิ่นหอมที่บางเบา เรียบหรูสไตล์ผู้ดีอังกฤษ ทว่าก็กลับมอบกลิ่นหอมที่ซับซ้อนและชวนหลงใหลให้กับผู้ที่ใช้ได้เป็นอย่างดี จุดเด่นนี้จึงทำให้น้ำหอม Jo Malone ขึ้นแท่นเป็นน้ำหอมในฝันของใครหลาย ๆ คน แถมยังได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานร่วม 40 ปีเลยทีเดียว

ฉะนั้น ก็ไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมน้ำหอม Jo Malone ถึงมีกลิ่นน้ำหอมให้เลือกมากมายหลายกลิ่นขนาดนี้ เพราะจนถึงปีปัจจุบัน Jo Malone ก็มีน้ำหอมให้เลือกมากถึง 140 กลิ่นเลยค่ะ เมื่อได้ยินอย่างนี้แล้วเชื่อว่าหลาย ๆ คนก็น่าจะเริ่มลังเลแล้วว่าจะเลือกกลิ่นไหนดีให้เหมาะสม ให้หอมโดนใจได้บ้าง วันนี้เราจึงคัดมาให้แบบเน้น ๆ กันถึง 10 กลิ่นน้ำหอม Jo Malone ด้วยกันค่ะ รับประกันว่ากลิ่นหอมหรูดูแพง ช่วยเพิ่มเสน่ห์ชวนหลงใหลได้มากกว่าเดิมอย่างแน่นอน พร้อมแล้วก็เลื่อนลงมาอ่านกันได้เลยค่ะ

….

มาทำความรู้จักกับแบรนด์ Jo Malone กันก่อน

มาทำความรู้จักกับแบรนด์ Jo Malone กันก่อน

Jo Malone London แบรนด์น้ำหอมสัญชาติอังกฤษ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1983 โดย Jo Malone นักปรุงน้ำหอมชื่อดัง ที่มีความสนใจในกลิ่นหอมนานาชนิดมาตั้งแต่เยาว์วัย และด้วยใจรักที่อยากจะรังสรรค์ความหอมออกมาให้มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เธอจึงเดินตามความฝันและก่อตั้งแบรนด์ Jo Malone London ขึ้นมาในที่สุด และก็ได้การยอมรับไปทั่วโลกว่าเป็นน้ำหอมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่สำคัญมีกลิ่นบางเบา ไม่ฉุนจนเกินไป เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยด้วยค่ะ

และจุดเด่นของแบรนด์ที่ทำให้ Jo Malone London ถือเป็นน้ำหอมในฝันและหนึ่งในใจของใครหลาย ๆ คนก็คือการคิดค้นนวัตกรรม Art of Fragrance Combining™ ศิลปะกาารผสมผสานน้ำหอมสองกลิ่นเพื่อให้ได้กลิ่นที่สามที่ถูกใจและมีเอกลักษณ์เฉพาะบุคคลมากยิ่งขึ้น อีกทั้งบรรจุภัณฑ์และกล่องน้ำหอมของแบรนด์นี้ก็กวาดความนิยมชมชอบไปได้อีกเท่าตัว ด้วยดีไซน์ที่หรูหราน่าเก็บสะสมและเหมาะสำหรับการซื้อเป็นของขวัญให้คนสำคัญ ซึ่งนอกจากน้ำหอมแล้ว Jo Malone London ก็ยังมีผลิตภัณฑ์ Face Care, Body Care รวมถึงผลิตภัณฑ์เพิ่มความหอมภายในบ้านและเสื้อผ้าอีกด้วยค่ะ

ตารางสรุปข้อมูลน้ำหอม Jo Malone แบบรวบรัด

12345678910
1. น้ำหอม Jo Malone English Pear & Freesia2. น้ำหอม Jo Malone Wild Bluebell

3. น้ำหอม Jo Malone Peony & Blush Suede

4. น้ำหอม Jo Malone Red Roses5. น้ำหอม Jo Malone English Oak & Hazelnut6. น้ำหอม Jo Malone Nectarine Blossom & Honey7. น้ำหอม Jo Malone Orange Blossom8. น้ำหอม Jo Malone Wood Sage & Sea Salt9. น้ำหอม Jo Malone Earl Grey & Cucumber10. น้ำหอม Jo Malone Pomegranate Noir
น้ำหอม Jo Malone

English Pear & Freesia

Wild Bluebell

Peony & Blush Suede

Red Roses

English Oak & Hazelnut

Nectarine Blossom & Honey

Orange Blossom

Wood Sage & Sea Salt

Earl Grey & Cucumber

Pomegranate Noir

ราคาโดยประมาณ2,475 / 4,860 บาท4,860 บาท2,475 / 4,860 บาท2,475 / 4,860 บาท2,475 / 4,860 บาท2,475 / 4,860 บาท2,475 / 4,860 บาท2,475 / 4,860 บาท2,475 / 4,860 บาท2,475 / 4,860 บาท
ขนาด 30 / 100 ml100 ml30 / 100 ml30 / 100 ml30 / 100 ml30 / 100 ml30 / 100 ml30 / 100 ml30 / 100 ml30 / 100 ml
ราคาเปรียบเทียบต่อเม็ด82.5 / 48.6 บาท ต่อ 1 ml48.6 บาท ต่อ 1 ml82.5 / 48.6 บาท ต่อ 1 ml82.5 / 48.6 บาท ต่อ 1 ml82.5 / 48.6 บาท ต่อ 1 ml82.5 / 48.6 บาท ต่อ 1 ml82.5 / 48.6 บาท ต่อ 1 ml82.5 / 48.6 บาท ต่อ 1 ml82.5 / 48.6 บาท ต่อ 1 ml82.5 / 48.6 บาท ต่อ 1 ml
ประเภทกลิ่นFruity----------Light-Floral---Floral----------Light-Floral---Spicy-----------Fruity----------Floral----------Woody---------Citrus----------Fruity----------
Top NoteKing William PearBluebellRed AppleLemonGreen HazelnutCassisClementine FlowerAmbrette SeedBergamotPomegranate
Middle NoteFreesiaPersimmonPeonyRed Rose AccordsCedar WoodAcacia HoneyWhite LilacSea SaltCucumberCasablanca Lily
Base NotePatchouliWhite MuskSuedeHoneycombRoasted OakPeachOrris WoodSageBeeswaxGuaiac Wood

 คลิกซื้อเลย 

 คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย 

แนะนำ 10 น้ำหอม Jo Malone กลิ่นไหนดี 2020 กลิ่นหอมหรูดูแพง เพิ่มเสน่ห์ชวนหลงใหล

ได้รู้จักกับประวัติของ Jo Malone แบบคร่าว ๆ กันไปแล้ว ทีนี้ก็ถึงเวลามาค้นหาน้ำหอม Jo Malone กลิ่นยอดฮิตที่เราคัดสรรมาให้เลือกกันถึง 10 กลิ่น รับประกันเลยค่ะว่า ต้องมีกลิ่นหอม เพิ่มลุคความหรูดูแพง และช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้คุณได้อย่างแน่นอน ถ้าพร้อมกันแล้ว ไปอ่านกันได้เลยค่ะ !

.

▼▼ น้ำหอม Jo Malone English Pear & Freesia ▲▲

▼▼ น้ำหอม Jo Malone English Pear & Freesia ▲▲

                        คลิกซื้อเลย                         

….

น้ำหอม Jo Malone ที่มีกระแสตอบรับเป็นอันดันต้น ๆ ต้องยกให้กลิ่น English Pear & Freesia เลยค่ะ ด้วยความที่เป็นน้ำหอมในแนวกลิ่น Fruity ซึ่งมีกลิ่นหอมสดชื่นจากผลไม้ ผสานความหอมหวานจากดอกไม้นานาชนิด ไม่ทำให้มีกลิ่นที่ฉุนโดดเด้ง หรือหวานเลี่ยนมากจนเกินไป โดยน้ำหอมกลิ่นนี้เปิด Top Note มาด้วยกลิ่นของ King William Pear หรือลูกแพรอังกฤษ ที่พร้อมมอบกลิ่นหอมละมุน ให้ฟีลผู้ดีอังกฤษตั้งแต่ฉีดแรก คลอเคลียมาด้วยกลิ่นเมล่อนอ่อน ๆ ให้ความหวานติดผิวเล็กน้อย

จากนั้นจึงตามด้วยกลิ่นหอมสะอาดสดชื่นจากดอก Freesia คละเคล้าไปกับกลิ่นหอมหวานของดอกกุหลาบอันบางเบา สุดท้ายปล่อยความหอมติดผิวด้วยกลิ่นสดชื่นจากพิมเสน ผสมผสานความหอมละมุนแบบอบอุ่นจาก Musk และ Amber และด้วยความที่น้ำหอม Jo Malone English Pear & Freesia นั้นมีกลิ่นหอมหวานปนความสดชื่นแบบนี้ จึงเหมาะสำหรับอากาศร้อน ๆ แบบบ้านเราเป็นอย่างมากเลยค่ะ แถมยังสามารถฉีดได้ทุกวันและทุกโอกาสด้วย ฉะนั้น ไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมน้ำหอมขวดนี้ถึงเป็นที่ 1 ในใจหลายต่อหลายคน

ราคา 2,475 / 4,860 บาท
ขนาด  30 / 100 ml
ราคาต่อหน่วย 82.5 / 48.6 บาท ต่อ 1 ml
ประเภทกลิ่น Fruity
Top Note King William Pear
Middle Note Freesia
Base Note Patchouli

……

▼▼ น้ำหอม Jo Malone Wild Bluebell ▲▲

▼▼ น้ำหอม Jo Malone Wild Bluebell ▲▲

                        คลิกซื้อเลย                         

….

สำหรับใครที่กำลังมองหาน้ำหอมกลิ่นดอกไม้จาง ๆ ผลไม้นิด ๆ ผสมความสะอาดนุ่มนวลหน่อย ๆ เราขอแนะนำ น้ำหอม Jo Malone Wild Bluebell กลิ่นนี้เลยค่ะ ที่ได้กลิ่นหอมชวนหลงใหลตั้งแต่วินาทีที่แรกที่ฉีดจากดอกไม้ป่าสัญชาติอังกฤษอย่างดอก Bluebell ขณะเดียวกันก็ตัดความหวานให้อ่อนลงเล็กน้อยด้วยการเสริมกลิ่นเครื่องเทศหอมอบอุ่นจากกานพลู จากนั้นตามด้วย Middle Note ที่ขนเอาความหอมในแบบผู้หญิงจากดอกมะลิ ดอกลิลลี่แห่งหุบเขา และลูกพลับ พร้อมผสมผสานความสดชื่นจากผลไม้ตระกูลซิตรัสอย่าง Rose Hip

ไม่เพียงแต่จะมอบความหวานละมุนที่แอบซ่อนความสดชื่นแล้ว น้ำหอมกลิ่นนี้ยังมอบกลิ่นหอมคล้ายแป้งเด็ก ด้วยส่วนผสมของ White Musk และ Amber ติดผิวไว้ ให้ความรู้สึกน่าทะนุถนอมมากกว่าเดิมอีกด้วย บอกเลยว่าน้ำหอมกลิ่น Wild Bluebell ขวดนี้ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่อยากได้น้ำหอมกลิ่นไม่หวานเลี่ยน หรือออกแนวสดชื่นมากจนเกินไปอย่างแน่นอนค่ะ ที่สำคัญ สามารถใช้ได้บ่อย ใช้ได้ทุกโอกาส เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้เต็มเปี่ยม พร้อมเติมเสน่ห์แบบพิเศษมากกว่าที่เคย

ราคา 4,860 บาท
ขนาด  100 ml
ราคาต่อหน่วย 48.6 บาท ต่อ 1 ml
ประเภทกลิ่น Light Floral
Top Note Bluebell
Middle Note Persimmon
Base Note White Musk

..

▼▼ น้ำหอม Jo Malone Peony & Blush Suede ▲▲

▼▼ น้ำหอม Jo Malone Peony & Blush Suede ▲▲

                        คลิกซื้อเลย                         

….

น้ำหอมที่รังสรรค์มาเพื่อเพิ่มเสน่ห์น่าดึงดูดใจให้สาว ๆ มากที่สุด ต้องยกให้น้ำหอม Jo Malone กลิ่น Peony & Blush Suede กลิ่นนี้เลยค่ะ ที่เปิดตัวด้วยกลิ่นหอมหวานชวนลิ้มลองตั้งแต่ฉีดแรกด้วยแอปเปิ้ลแดงเนื้อหวานฉ่ำ ตามมาด้วยช่อดอกไม้ช่อใหญ่ที่แซมไปด้วยดอกไม้นานาชนิด พร้อมเสริมเสน่ห์ฉบับสาวหวานได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นดอกโบตั๋น ดอกกุหลาบ ดอกคาร์เนชั่น พร้อมด้วยกลิ่นหวานปนความสดชื่นจากกลิ่นของดอกมะลิ

สุดท้าย ยังทิ้งกลิ่นติดผิวที่จะช่วยเสริมลุคของคุณให้เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ที่น่าดึงดูดใจ แต่ขณะเดียวกันก็ให้ความรู้สึกอ่อนโยนควรค่าแก่การทะนุถนอมด้วยกลิ่นหนังกลับหรือ Suede นั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นน้ำหอมกลิ่นที่เกิดมาเพื่อผู้หญิงโดยเฉพาะจริง ๆ ค่ะ สำหรับใครที่อยากให้กลิ่นกายหอมหวานน่าลิ้มลอง แต่ก็ดูละมุนอ่อนโยนในแบบฉบับสุภาพสตรีในเวลาเดียวกันแล้วล่ะก็ น้ำหอมกลิ่น Peony & Blush Suede นี้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ

ราคา 2,475 / 4,860 บาท
ขนาด  30 / 100 ml
ราคาต่อหน่วย 82.5 / 48.6 บาท ต่อ 1 ml
ประเภทกลิ่น Floral
Top Note Red Apple
Middle Note Peony
Base Note Suede

….

▼▼ น้ำหอม Jo Malone Red Roses ▲▲

▼▼ น้ำหอม Jo Malone Red Roses ▲▲

….

                        คลิกซื้อเลย                         

….

อยากเติมความหอมหวานโรแมนติกให้ผิวกายด้วยกลิ่นดอกกุหลาบ แต่ไม่อยากให้กลิ่นดูแก่จนเกินไป เราขอแนะนำน้ำหอม Jo Malone Red Roses น้ำหอมกลิ่นกุหลาบที่เกิดจากการรวมกลิ่นของดอกกุหลาบ 7 สายพันธุ์จากทั่วโลก ที่คัดมาแล้วว่ามีความหอมเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ช่วยเพิ่มความโดดเด่นในตัวคุณได้เป็นอย่างดี ขณะเดียวกันก็ไม่ได้มีความพิเศษเฉพาะกลิ่นกุหลาบเท่านั้น เพราะช่วง Top Note ของน้ำหอมกลิ่นนี้เปิดมาด้วยความสดชื่นจากเลม่อนและใบมินต์

จากนั้นจึงเข้าสู่ช่วงกลิ่นหลักของน้ำหอมที่อบอวลไปด้วยกลิ่นกุหลาบหลากหลายชนิด ตามมาด้วยกลิ่นของ Violet Leaf ที่พร้อมมอบความหอมหวานปนความสดชื่นสุดตราตรึงใจ ไม่เพียงเท่านั้นยังมีส่วนผสมของ Honeycomb หรือน้ำผึ้งมาเสริมทัพความหอมหวานให้ติดผิวยาวนานมากยิ่งขึ้น สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาน้ำหอมที่จะช่วยปรุงแต่งกลิ่นหอมในวันที่มีนัดกับคนพิเศษหรือวันที่ต้องไปออกงานสำคัญอยู่ล่ะก็ ต้องลองใช้ Jo Malone Red Roses กลิ่นนี้เลยค่ะ

ราคา 2,475 / 4,860 บาท
ขนาด  30 / 100 ml
ราคาต่อหน่วย 82.5 / 48.6 บาท ต่อ 1 ml
ประเภทกลิ่น Light Floral
Top Note Lemon
Middle Note Red Rose Accords
Base Note Honeycomb

.

▼▼ น้ำหอม Jo Malone English Oak & Hazelnut ▲▲

▼▼ น้ำหอม Jo Malone English Oak & Hazelnut ▲▲

                        คลิกซื้อเลย                         

….

เปลี่ยนจากกลิ่นหอมหวาน มาเป็นน้ำหอมที่มีกลิ่นแนว Spicy Woody เอาใจสายที่ชอบใช้น้ำหอม Unisex กันสักหน่อย ขอแนะนำ น้ำหอม Jo Malone กลิ่น English Oak & Hazelnut น้ำหอมที่จะพาคุณหลงเข้าไปในผืนป่า สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด รับไออุ่น ผ่อนคลายให้กายและใจได้อย่างเต็มที่ เปิดสัมผัสความหอมแรกอย่างสดชื่นด้วย Green Hazelnut ที่มีความเผ็ดร้อนของ Elemi  ติดสอยห้อยตามมาด้วยเล็กน้อย เพื่อเพิ่มความสดชื่นให้มากกว่าที่เคย

แล้วจึงตามมาด้วยกลิ่นไม้หอมอย่าง Cedar Wood ช่วยเพิ่มเสน่ห์และระดับความเข้มข้นของกลิ่นน้ำหอมให้ชัดกว่าเดิม ขณะเดียวกันก็มีกลิ่นของ Vetiver แฝงมาเพื่อเพิ่มกลิ่นที่เป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นอีกด้วย และทิ้งท้ายความหอมด้วย Roasted Oak ไม้โอ๊คที่ผ่านการคั่วมาอย่างพิถีพิถันพร้อมมอบกลิ่นหอมกรุ่น อบอุ่นสุดโรแมนติก โดยรวมแล้ว กลิ่น English Oak & Hazelnut เป็นน้ำหอมที่มีกลิ่นค่อนข้างซับซ้อน แต่เมื่อใช้แล้วก็ช่วยเพิ่มความเรียบหรูซ่อนความเป็นผู้ดีได้เป็นอย่างดี ทั้งยังเป็นกลิ่นที่มีความสุภาพช่วยเสริมลุคให้ดูเป็นทางการ ดูเป็นผู้ใหญ่มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ราคา 2,475 / 4,860 บาท
ขนาด  30 / 100 ml
ราคาต่อหน่วย 82.5 / 48.6 บาท ต่อ 1 ml
ประเภทกลิ่น Spicy
Top Note Green Hazelnut
Middle Note Cedar Wood
Base Note Roasted Oak

……

▼▼ น้ำหอม Jo Malone Nectarine Blossom & Honey ▲▲

▼▼ น้ำหอม Jo Malone Nectarine Blossom & Honey ▲▲

….

                        คลิกซื้อเลย                         

….

สำหรับใครที่ชอบน้ำหอมกลิ่นผลไม้หวาน ๆ ฉีดแล้วช่วยเติมความสดชื่น สดใส รู้สึกถึงความกระปรี้กระเปร่าแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำ น้ำหอม Jo Malone กลิ่น Nectarine Blossom & Honey ที่จัดเป็นน้ำหอมแนวกลิ่น Fruity พร้อมมอบความหอมหวานที่ไม่เลี่ยนหรือฉุนจนเกินไป เปิดกลิ่นแรกด้วยกลิ่นหอมหวานจาก Black Currant หรือ Cassis ผสานกับกลิ่นติดเปรี้ยวเล็กน้อยจาก Petitgrain ที่จะช่วยเพิ่มความรู้สึกมั่นใจและให้ความผ่อนคลายได้ดี

แม้จะตัดความหวานด้วยกลิ่นเปรี้ยวไปแล้ว ในช่วง Middle Note น้ำหอมขวดนี้ก็ยังเพิ่มกลิ่นหอมหวานละมุนจาก Acacia Honey ตีคู่มากับกลิ่นหอมหวานชวนลิ้มลองมากกว่าเดิมจาก Nectarine และมีกลิ่น Black Locust ผสมผสานเติมความสดชื่นหอมสบายมาอย่างบางเบา พอถึงช่วง Base Note กลิ่นของ Nectarine ก็ยังคงทำงานร่วมกับกลิ่นลูกพีชและลูกพลัมที่แทรกเข้ามาได้อย่างลงตัว บอกเลยว่าน้ำหอมขวดนี้คือที่สุดของน้ำหอมกลิ่นผลไม้ที่ไม่ว่าจะเพศไหนวัยไหนก็ควรใช้เป็นอย่างยิ่งค่ะ!

ราคา 2,475 / 4,860 บาท
ขนาด  30 / 100 ml
ราคาต่อหน่วย 82.5 / 48.6 บาท ต่อ 1 ml
ประเภทกลิ่น Fruity
Top Note Cassis
Middle Note Acacia Honey
Base Note Peach

…..

▼▼ น้ำหอม Jo Malone Orange Blossom ▲▲

▼▼ น้ำหอม Jo Malone Orange Blossom ▲▲

….

                        คลิกซื้อเลย                         

….

น้ำหอม Jo Malone กลิ่น Orange Blossom ถือเป็นน้ำหอมแนวกลิ่น Floral ที่ช่วยมอบความหอมหวานสุดแสนโรแมนติกอบอุ่นหัวใจ ขณะเดียวกันก็เพิ่มความสดชื่นมีชีวิตชีวาแก่ผู้ใช้มากยิ่งขึ้น ด้วยการผสมผสานแนวกลิ่นดอกไม้ที่ให้กลิ่นสะอาด สดชื่นของกลุ่มพืชตระกูลซิตรัสอย่างดอกส้ม หรือ Clementine Flower ผสมผสานกับกลิ่นของ Citron มอบความหอมแบบบางเบา แล้วค่อยเติมความหวานนุ่มละมุนจาก White Lilac ในช่วง Middle Note

และสุดท้ายก็ปิดความหอมนุ่มนวลสุดแสนบริสุทธิ์จากการผสมผสานของ Orris Wood, Vetiver และ Balsamic ที่จะช่วยตัดความหวานของดอกไม้นานาชนิดให้อยู่ในระดับที่กำลังพอดี ไม่หวานเลี่ยนหรือฉุนเกินไป ฉะนั้น ถ้าใครกำลังมองหาน้ำหอมกลิ่นแนวดอกไม้ที่มีความหอม แนวสะอาด สดชื่น เพิ่มความเฟรชในแต่ละวันอยู่ล่ะก็ ลองหยิบเอาน้ำหอมกลิ่น Orange Blossom กลิ่นนี้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจกันได้นะคะ

ราคา 2,475 / 4,860 บาท
ขนาด  30 / 100 ml
ราคาต่อหน่วย 82.5 / 48.6 บาท ต่อ 1 ml
ประเภทกลิ่น Floral
Top Note Clementine Flower
Middle Note White Lilac
Base Note Orris Wood

 ….

▼▼ น้ำหอม Jo Malone Wood Sage & Sea Salt ▲▲

▼▼ น้ำหอม Jo Malone Wood Sage & Sea Salt ▲▲

….

                        คลิกซื้อเลย                         

….

น้ำหอม Unisex ที่หลายคนลงความเห็นว่ามีกลิ่นที่สะอาดแต่แอบแฝงความหรูหราไว้ในตัวได้อย่างดีเยี่ยม ขณะเดียวกันก็ซ่อนความสดชื่น ช่วยผ่อนคลายเหมือนนอนฟังเสียงคลื่นอยู่ริมชายหาด และเมื่อลองมาทำความรู้จักกับระดับความหอมของกลิ่น Wood Sage & Sea Salt ขวดนี้แล้ว ก็พบว่าทาง Jo Malone เลือกหยิบเอา Ambrette Seeds ที่มีกลิ่นหอม นุ่มละมุนคล้าย Musk เข้ามาใช้ในช่วง Top Note แล้วจากนั้นเริ่มกระจายละอองความสดชื่นผ่อนคลายที่แท้จริงด้วย Sea Salt หรือกลิ่นเกลือทะเลนั่นเองค่ะ

ขณะเดียวกันในช่วง Middle Note นั้นก็มีกลิ่นหวานซ่อนเปรี้ยวเล็กน้อยจาก Grapefruit ที่มาคู่กับสาหร่ายทะเล พร้อมผสมผสานความสดชื่นอีกด้วยค่ะ และปิดจบด้วยการเปลี่ยนโลเคชั่นจากริมชายหาดกลับมาเป็นสวนสมุนไพรหลังบ้านคุณนายฝรั่งชาวอังกฤษเพื่อมาพบกับความหอมสุดแสนจะผ่อนคลายจากใบ Sage ผสมกับเนื้อไม้หอมเพิ่มความเป็นกลิ่น Woody เล็กน้อย ซึ่งก็ทำให้น้ำหอมกลิ่นนี้มี โดยรวมแล้ว ให้ความเบาสบายชวนผ่อนคลาย พาให้จิตใจสงบ แถมยังเป็นกลิ่นที่เหมาะสำหรับใช้งานในหลาย ๆ โอกาสอีกด้วย

ราคา 2,475 / 4,860 บาท
ขนาด  30 / 100 ml
ราคาต่อหน่วย 82.5 / 48.6 บาท ต่อ 1 ml
ประเภทกลิ่น Woody
Top Note Ambrette Seed
Middle Note Sea Salt
Base Note Sage

.

▼▼ น้ำหอม Jo Malone Earl Grey & Cucumber ▲▲

▼▼ น้ำหอม Jo Malone Earl Grey & Cucumber ▲▲

                        คลิกซื้อเลย                         

….

ถ้าพูดถึงประเทศอังกฤษเมื่อไหร่ คำตอบที่ได้ก็คงหนีไม่พ้นเรื่อง “ชา” กันอยู่แล้ว ซึ่งแบรนด์น้ำหอม Jo Malone ก็ได้แรงบันดาลใจจากการดื่มชาของผู้คนในเมืองผู้ดีมารังสรรค์น้ำหอมที่มีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่าง กลิ่น Earl Grey & Cucumber ที่ทางแบรนด์ได้หยิบเอากลิ่นหอมของชามาผสมกลิ่นแนวหวานปนความสดชื่นจากผลไม้ตระกูล Citrus ได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะผสมกับกลิ่นของ Bergamot หรือมะกรูดในช่วง Top Note ที่ทำให้กลิ่นของชา Earl Grey เด่นชัดมากกว่าเดิม และมีกลิ่นดอกมะลิตามมาด้วยเล็กน้อยเพื่อตัดเปรี้ยวและเพิ่มความหอมหวานปนความสดชื่น

พอถึงช่วง Middle Note ก็มีการเติมความเย็นฉ่ำสดชื่นมากกว่าเดิมจากแตงกวา เสริมด้วยความหวานแบบนุ่มนวลจาก Angelica แล้วจึงคละเคล้าไปกับความหอมละมุนที่ได้จาก Beeswax, Musk, Virginia Cedar และวานิลลา ทำให้น้ำหอมกลิ่น Earl Grey & Cucumber นี้มีความลงตัวมากยิ่งขึ้น มอบความหอมหรูดูแพง ขณะเดียวกันก็เติมเต็มความสดชื่นในทุกวัน ๆ ได้อย่างไม่มีเบื่อเลยล่ะค่ะ ใครที่กำลังมองหาน้ำหอมกลิ่นหอมสดชื่นปนความหวานละมุนสไตล์ผู้ดีอังกฤษอยู่ล่ะก็ ห้ามพลาดเด็ดขาดเชียวนะคะ!

ราคา 2,475 / 4,860 บาท
ขนาด  30/ 100 ml
ราคาต่อหน่วย 82.5 / 46.8 บาท ต่อ 1 ml
ประเภทกลิ่น Citrus
Top Note Bergamot
Middle Note Cucumber
Base Note Beeswax

……

▼▼ น้ำหอม Jo Malone Pomegranate Noir ▲▲

▼▼ น้ำหอม Jo Malone Pomegranate Noir ▲▲

                        คลิกซื้อเลย                         

….

ส่งท้ายกันด้วยกันด้วยน้ำหอมจากแนวกลิ่น Fruity ที่ใช้ได้ทั้งชายและหญิง กับกลิ่น Pomegranate Noir ที่จะช่วยเติมความหอมหวานจากผลไม้นานาชนิด พร้อมผสานกับกลิ่นหอมละมุนจากเครื่องเทศและไม้หอมอีกมากมายหลายอย่าง รับประกันความหอมหวานที่นัวถึงใจอย่างแน่นอนค่ะ และพอฉีดปุ๊บ ก็เหมือนเดินเข้าไปในสวนผลไม้ปั๊บ เพราะ Top Note ของน้ำหอมขวดนี้โดดเด่นด้วยกลิ่นทับทิม, แตงโม, ราสพ์เบอร์รี่, ลูกพลัม และผลไม้ตระกูลซิตรัสอย่าง Rhubarb เรียกได้ว่าให้ความหวานเพิ่มความเสน่ห์ชวนลิ้มลองได้ดีเยี่ยมตั้งแต่สัมผัสแรกเลยทีเดียวค่ะ

แล้วจากนั้นจึงเริ่มกระจายความนัวแบบขั้นสุดในช่วง Middle Note ที่หยิบเอาช่อดอกลิลลี่แซมด้วยดอกกุหลาบและมะลิเข้ามาเพื่อเพิ่มความหอมหวานน่าทะนุถนอมมากกว่าเดิม แล้วตัดด้วยกลิ่นเครื่องเทศเผ็ดร้อนอย่าง Pink Pepper พร้อมเติมความหอมกรุ่นด้วยกานพลู, Olibanum และ Opoponax ปิดท้ายความหอมละมุนชวนหลงใหลจาก Guaiac Wood ที่มีกลิ่นของ Musk, Amber, Virginia Cedar พร้อมด้วยพิมเสน ทำให้น้ำหอมกลิ่นนี้มีทั้งความสดใสหอมหวานจากผลไม้และกลิ่นที่ช่วยผ่อนคลายจากไม้หอมและเครื่องเทศ จึงเหมาะใช้สำหรับในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ

ราคา 2,475 / 4,860 บาท
ขนาด  30 / 100 ml
ราคาต่อหน่วย 82.5 / 48.6 บาท ต่อ 1 ml
ประเภทกลิ่น Fruity
Top Note Pomegranate
Middle Note Casablanca Lily
Base Note Guaiac Wood

.

เคล็ดลับการเลือก “น้ำหอม Jo Malone”

ถ้าได้อ่านการแนะนำน้ำหอม Jo Malone ทั้ง 10 กลิ่นข้างต้นไปแล้ว แต่ยังไม่โดนใจหรือยังไม่แน่ใจว่ากลิ่นเหล่านั้นจะเป็นกลิ่นที่ใช่สำหรับเราหรือไม่ ก็ลองมาเช็กกันดูก่อนว่าจริง ๆ แล้วเราชอบกลิ่นแบบไหนกันแน่ หรือจะหยิบน้ำหอมไปใช้ในโอกาสใดได้บ้างกันดีกว่าค่ะ รับรองว่าอ่านจบแล้วคุณจะสามารถเลือกน้ำหอม Jo Malone กลิ่นที่ใช่ กลิ่นที่ชอบได้อย่างแน่นอนค่ะ

.

เลือกจาก Collection ตามแนวกลิ่นที่ถูกใจ

นับตั้งแต่เปิดแบรนด์มา Jo Malone นั้นก็ได้ออกน้ำหอมมามากมายหลายคอลเลกชั่น ขณะเดียวกันในหนึ่งคอลเลกชั่นก็มีหลากหลายกลิ่นให้เลือกกันไม่หวาดไม่ไหว ฉะนั้นเบื้องต้นลองมาทำความรู้จักกับแนวกลิ่นน้ำหอม Jo Malone ก่อนดีกว่าว่าจะมีแนวกลิ่นไหนน่าสนใจ หรือเหมาะสำหรับเราบ้างกันค่ะ

Citrus : แนวกลิ่น Citrus หมายถึงแนวกลิ่นที่มีส่วนผสมของผลไม้ตระกูล Citrus หรือผลไม้ตระกูลส้มที่พร้อมมอบความหอมแบบสดชื่น กระตุ้นให้ชีวิตเต็มไปด้วยพลังและมีชีวิตชีวามากกว่าเดิม ซึ่งน้ำหอม Jo Malone ที่จัดอยู่ในแนวกลิ่นนี้ก็ได้แก่ Earl Grey & Cucumber, Basil & Neroli, Grapefruit และกลิ่น Lime Basil & Mandarin

Fruity : ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็น Fruity ฉะนั้นถ้าคุณเลือกแนวกลิ่นนี้ น้ำหอมของคุณก็จะมีแต่ความหอมหวานละมุน ช่วยเพิ่มเสน่ห์ความเป็นผู้หญิงที่มีความสดใสอยู่ในตัว ขณะเดียวกันก็แลดูน่าค้นหาน่าลิ้มลองมากกว่าเดิม โดยคอลเลกชั่นน้ำหอม Jo Malone ที่มีแนวกลิ่นแบบ Fruity เช่น English Pear & Freesia, Pomegranate Noir, Nectarine Blossom & Honey เป็นต้น

Light Floral : สำหรับใครที่กำลังมองหาน้ำหอมกลิ่นหวานอ่อน ๆ ผสมเปรี้ยวนิด ๆ หอมละมุนหน่อย ๆ เราขอแนะนำแนวกลิ่น Light Floral เลยค่ะ ที่มีการผสมผสานกลิ่นของดอกไม้นานาชนิดร่วมกับกลิ่นของผลไม้ หรืออาจจะเป็นกลิ่นไม้หอม กลิ่นพืชพรรณธรรมชาติหลากหลายชนิดก็ได้ ซึ่งน้ำหอมแนวกลิ่น Light Floral ที่ค่อนข้างฮอตฮิตก็ได้แก่ กลิ่น Wild Bluebell กับ กลิ่น Red Rose นั่นเองค่ะ

Floral : เพิ่มเสน่ห์ให้เย้ายวนชวนหลงใหล ติดตาตรึงใจมากกว่าเดิมก็ต้องเป็นแนวกลิ่น Floral เท่านั้น! ซึ่งเป็นกลิ่นที่ทาง Jo Malone ได้เลือกหยิบเอากลิ่นเด่น ๆ ของดอกไม้แต่ละชนิดออกมาได้อย่างงดงาม ทำให้ได้น้ำหอมที่มีกลิ่นชวนลุ่มหลง ทว่าแฝงไปด้วยความอ่อนโยนนุ่มนวลน่าทะนุถนอม ไม่ว่าจะเป็นกลิ่น Orange Blossom หรือกลิ่น Peony & Blush Suede ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

Spicy : อยากเพิ่มเสน่ห์ชวนหลงใหลราวกับต้องมนต์สะกดเพียงฉีดแรก แนะนำว่าให้ลองหาน้ำหอมที่มีแนวกลิ่น Spicy เลยค่ะ ที่จะมีการผสมผสานกลิ่นของเครื่องเทศนานาชนิด ให้ความรู้สึกร้อนแรง เพิ่มความมั่นอกเสริมความมั่นใจได้อย่างเต็มเปี่ยม ขณะเดียวกันก็แฝงไปด้วยความนุ่มลึกสุขุมยากที่จะคาดเดา โดยน้ำหอม Jo Malone แนวกลิ่น Spicy ที่รับประกันว่าฉีดแล้วผู้กรู(เข้ามาจีบ)สาวกรี๊ด เราขอแนะนำเป็นกลิ่น English Oak & Hazelnut กลิ่นนี้เลยค่ะ

Woody : น้ำหอมที่มีแนวกลิ่น Woody ส่วนใหญ่นั้นจะเหมาะเป็นกลิ่น Unisex ที่สุด เพราะเป็นกลิ่นไอของไม้หอม หรือพืชพรรณธรรมชาตินานาชนิด ที่พร้อมมอบความรู้สึกอบอุ่นผ่อนคลาย สงบจิตสงบใจนั่นเองค่ะ ซึ่งน้ำหอม Jo Malone ที่มีแนวกลิ่น Woody ได้แก่ Wood Sage & Sea Salt, 154 และ Black Cedarwood & Juniper

เลือกน้ำหอม Jo Malone ให้เหมาะกับโอกาสในการใช้งาน

เลือกน้ำหอม Jo Malone ให้เหมาะกับโอกาสในการใช้งาน

เมื่อรับรู้แนวกลิ่นที่ถูกใจโดนใจกันไปแล้ว เวลาจะหยิบมาใช้ก็อย่าลืมคำนึงถึงความเหมาะสมกับโอกาสในการใช้งานด้วยนะคะ เพื่อเป็นการเสริมลุคให้ดูดีแถมเป็นการเติมความมั่นใจได้อย่างเต็มที่ เช่น ถ้าต้องการฉีดไปเดทหรือมีนัดสำคัญกับคนพิเศษ อยากให้อีกฝ่ายเอ็นดูในความน่ารักของเรา ก็แนะนำให้ลองใช้น้ำหอมแนวกลิ่น Fruity แต่ถ้าอยากเพิ่มเสน่ห์ความเย้ายวนสักหน่อย ก็อาจจะเลือกเป็นแนวกลิ่น Floral หรือ Spicy เพื่อความร้อนแรงมากกว่าเดิม หรือถ้าอยากเสริมลุคสบาย ๆ ผ่อนคลาย ๆ แนะนำให้ใช้กลิ่นแนว Woody หรือ Light Floral ที่มีกลิ่นบางเบา ไม่ทำร้ายจมูกคนรอบข้างมากจนเกินไป หรืออยากจะเพิ่มความสดใส ความเป็นตัวของตัวเองมากกว่าเดิมก็อาจจะเลือกเป็นกลิ่น Citrus ก็ได้นะคะ

.

ทำความรู้จักกับระดับกลิ่น Notes ในน้ำหอม

ทำความรู้จักกับระดับกลิ่น Notes ในน้ำหอม

ถ้าได้รู้จักกับแนวกลิ่นของน้ำหอมและคำนึงถึงโอกาสการใช้งานแล้วยังรู้สึกไม่เพียงพอต่อการตัดสินใจเลือกซื้อน้ำหอม Jo Malone สักขวดมาใช้ เราก็ขอแนะนำว่าให้ลองทำความรู้จักกับระดับกลิ่น หรือ Notes ของน้ำหอมแต่ละกลิ่นไปเลยค่ะ ถ้ารู้จักระดับกลิ่นของน้ำหอมแบบละเอียดกันแล้ว ก็รับรองได้เลยว่าคุณจะได้น้ำหอมขวดโปรดและได้กลิ่นที่ถูกใจอย่างแน่นอน

Top Notes – เมื่อเราฉีดน้ำหอมปุ๊บ กลิ่นแรกที่เราได้กลิ่นก็คือระดับกลิ่น Top Notes นั่นเองค่ะ ซึ่งจะเป็นกลิ่นที่มีความเจือจางมาก และติดผิวเราประมาณ 15 นาทีจากนั้นก็จะจางหายไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งเวลาเลือกซื้อน้ำหอมเราก็ขอเตือนว่าอย่าพยายามซื้อน้ำหอมเพราะชอบกลิ่น Top Notes กันนะคะ เพราะเมื่อไหร่ที่ระดับกลิ่น Top Notes จางหายไป เราอาจจะไม่ชอบกลิ่นที่ติดผิวเราอยู่ก็ได้

Middle Notes – ระดับกลิ่น Middle Notes หรือบางทีก็ถูกเรียกว่า Heart Notes ซึ่งหมายถึงกลิ่นหลักของน้ำหอมขวดนั้น ๆ ที่จะเข้ามาแทนที่ Top Notes และพร้อมกระจายกลิ่นติดผิวของเราได้อย่างยาวนานมากถึง 3-5 ชั่วโมงเลยทีเดียว และด้วยความติดทนยาวนาน หลายคนจึงตัดสินใจซื้อน้ำหอมขวดโปรดเพราะระดับกลิ่น Middle Notes นั่นเองค่ะ

Base Notes – เมื่อ Middle Notes เจือจางไป ก็ยังเหลือระดับกลิ่นหอมที่เรียกว่า Base Notes หรือ Bottom Notes ติดผิวของเราอยู่ ซึ่งระดับกลิ่นสุดท้ายนี้ส่วนใหญ่จะเป็นกลิ่นหอมละมุนติดหวานนิด ๆ แล้วผสมผสานกับกลิ่นกายของเราจนออกมาเป็นกลิ่นที่มีความเฉพาะตัวมากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ โดยระดับกลิ่น Base Notes จะติดผิวเรามากกว่า 6 ชั่วโมง หรืออาจมากกว่าหรือน้อยกว่านั้นขึ้นอยู่กับระดับความเข้มข้นของน้ำหอมขวดนั้น ๆ

.

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

เชื่อว่าอ่านมาถึงตรงนี้แล้วหลาย ๆ คนก็น่าจะพอมีน้ำหอม Jo Malone กลิ่นที่โดนใจกันบ้างแล้วใช่ไหมคะ? แต่สำหรับใครที่ยังไม่มั่นใจว่าน้ำหอมเหล่านี้จะเหมาะกับเราหรือไม่นั้น ก็ขอแนะนำว่าให้ลองหยิบเอาเคล็ดลับในการเลือกซื้อน้ำหอม Jo Malone ที่เราหยิบมาฝากไปปรับใช้กันได้เลยค่ะ ทั้งพิจารณาถึงแนวกลิ่นชอบ โอกาสการใช้งานที่ใช่ ที่สำคัญก็อย่าลืมคำนึงถึงระดับกลิ่นของน้ำหอมกันด้วยนะคะ เพื่อที่จะได้น้ำหอมขวดที่ใช่กลิ่นที่ชอบจริง ๆ ค่ะ

หรือถ้ายังไม่รู้ว่าจะเอากลิ่นไหนดีจริง ๆ เราก็ขอแนะนำอีกว่าให้ไปที่ช็อปของ Jo Malone เพื่อลองใช้นวัตกรรม Art of Fragrance Combining™ หรือการผสมผสานกลิ่นน้ำหอมแต่ละกลิ่นของ Jo Malone ไปเลยค่ะ รับประกันเลยว่าคุณจะได้น้ำหอมที่ตอบโจทย์ความต้องการและได้น้ำหอมที่มีความเฉพาะตัวโดดเด่นไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน หรือถ้าไม่อยากออกไปเผชิญมลภาวะภายนอก ก็สามารถเข้าไปที่ https://www.jomalone.co.th/products/3805/fragrance-combiningtm# เพื่อผสมกลิ่นน้ำหอมที่ถูกใจได้เช่นกันค่ะ