Beauty

แนะนำ 10 คลีนซิ่งลดสิว ยี่ห้อไหนดี อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจด

คลีนซิ่ง (Cleansing) เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยชะล้างคราบเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ออกจากผิวของเรา เสมือนเป็นการทำความสะอาดเบื้องต้นก่อนใช้โฟมล้างหน้า เพื่อทำความสะอาดผิวในขั้นตอนถัดไป ซึ่งการเลือกคลีนซิ่งลดสิวมาช่วยชะล้างความมันอันเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้ดี จะช่วยลดการเกิดสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น อย่างที่สาว ๆ รู้กันนะคะว่า คลีนซิ่งนั้นมีอยู่ด้วยกันถึง 7 แบบ ได้แก่ Cleansing Oil, Cleansing Milk, Cleansing Gel, Cleansing Wipe, Cleansing Balm, Cleansing Cream และ Cleansing Water โดยตัวที่เหมาะสำหรับคนเป็นสิวมากที่สุดก็คือ Cleansing Water นั่นเองค่ะ

เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงคุ้นหูคุ้นตากับ Cleansing Water กันมาบ้างแล้ว แต่หากเจาะจงสำหรับสูตรลดการเกิดสิวโดยเฉพาะ หลายคนอาจจะยังเลือกไม่ถูก และอาจจะไม่มั่นใจในเรื่องของการทำความสะอาดเครื่องสำอางแบบจัดเต็มสักเท่าไหร่นัก ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมคลีนซิ่งลดสิวมาให้เลือกกันถึง 10 ตัว ที่สามารถทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก คุณภาพดี ใช้แล้วไม่อุดตัน ไม่ก่อให้เกิดสิว และสบายผิวกันอย่างแน่นอน นอกจากนี้ เรายังมีวิธีการเลือกคลีนซิ่งลดสิวที่ถูกต้อง และวิธีการใช้คลีนซิ่งลดสิวให้ได้ผลดี มาฝากกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยดีกว่าว่า มีคลีนซิ่งลดสิวตัวไหน น่าสนใจซื้อกันบ้างค่ะ

….

สาเหตุของการเกิดสิว

สาเหตุของการเกิดสิว

เชื่อว่าหลายคนคงมีปัญหากับสิวกันอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะกับคนผิวมันที่ร่างกายมักจะผลิตน้ำมันมาเคลือบผิวไว้มากกว่าปกติซึ่งเกิดจากปัจจัยภายในอย่างกรรมพันธุ์ และฮอร์โมนที่ไม่สมดุลในร่างกาย ซึ่งอาหารที่ทานเข้าไปก็มีส่วนกระตุ้นความผิดปกติของฮอร์โมนได้เช่นเดียวกัน เช่น ของหวาน  นมวัว หรือของมันต่าง ๆ แน่นอนว่าเมื่อมีน้ำมันออกมาจากผิวมากเกินไปก็จะทำให้กระบวนการผลัดเซลล์ผิวของเรานั้นไม่สามารถทำงานได้ปกติ จนเกิดการสะสมบนชั้นผิวหนังและกลายเป็นสิวอุดตันขึ้นมาในที่สุด

นอกจากนี้ยังมีปัจจัยภายนอกเช่น คราบสิ่งสกปรกที่เกิดจากเครื่องสำอาง ฝุ่นควันและมลภาวะที่เมื่อจับตัวกับต่อมน้ำมันบนใบหน้าของเราแล้วก็จะทำให้เกิดการอุดตันในรูขุมขนได้เช่นเดียวกัน หากปล่อยไว้นานเข้าสิ่งสกปรกเหล่านั้นจะกลายเป็นอาหารชั้นดีของแบคทีเรีย ที่ชื่อว่า P.acnes หนึ่งในตัวการสำคัญที่เกิดทำให้ผิวหนังของเราเกิดการอักเสบและกลายเป็นสิวได้อีกด้วย

ทำไมสาวผิวมันต้องใช้คลีนซิ่งลดสิวโดยเฉพาะ

ทำไมสาวผิวมันต้องใช้คลีนซิ่งลดสิวโดยเฉพาะ 

อย่างที่ทราบกันไปแล้วว่าความมันและสิ่งสกปรกเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดสิว โดยเฉพาะกับสาวผิวมันที่มักจะมีปัญหาสิวมากเป็นพิเศษ เพราะฉะนั้นการเลือกใช้ Cleansing ที่เหมาะกับสภาพผิวเราจึงเป็นเรื่องสำคัญ Cleansing แต่ละตัวที่ผลิตออกมาก็จะมีคุณสมบัติที่ต่างกันไป เราจึงจำเป็นที่จะต้องเลือกใช้ให้เหมาะกับสภาพผิวเพื่อไม่ให้ผิวหน้าเสียสมดุล และไม่สามารถแก้ปัญหาได้ตรงตามจุดที่เราต้องการ หากเราเลือกใช้คลีนซิ่งที่ผลิตออกมาสำหรับสาวผิวแห้ง อาจจะมีส่วนผสมของน้ำมัน หรือสารความชุ่มชื้นที่เกินความพอดีของผิว จะทำให้ผิวของเราแย่เข้าไปใหญ่

ซึ่งคลีนซิ่งลดสิวนั้น เป็นสูตรที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อดูแลผิวของสาวผิวมันที่มีแนวโน้มจะเกิดสิวได้ง่ายโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นสารทำความสะอาดที่ล้ำลึกจากเทคโนโลยีไมเซล่าที่หลากแบรนด์นิยมหยิบมาใช้กัน อีกทั้งยังมีส่วนประกอบสำคัญเช่น Zinc, Copper Sulphate, Arginine และ PEG-6 Caprylic/Capric Triglycerides ที่มีส่วนช่วยในการควบคุมความมัน ลดการอุดตันและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี จึงเหมาะกับคนผิวมันมากกว่าและแก้ปัญหาผิวได้ดีกว่านั้นเองค่ะ

ตารางสรุปข้อมูลคลีนซิ่งลดสิวแบบรวบรัด

12345678910
Preme Nobu Natural Cleansing Gel ▼▼ Cleansing Water ลดสิว BIODERMA Sebium H2O ▼▼

▼▼Cleansing water ลดสิว MizuMi Smooth Cleansing Water▼▼▼▼Cleansing water ลดสิว Biore perfect cleansing water acne care▼▼▼▼Cleansing water ลดสิว GARNIER MICELLAR CLEANSING WATER FOR OILY ACNE-PRONE SKIN▼▼▼▼ Cleansing Water ลดสิว HERB MINISTRY Tea tree oil ▼▼
Cleansing Water ลดสิว

Preme Nobu Natural Cleansing Gel

BIODERMA Sebium H2O

La Roche Posay Effaclar Micellar Water Ultra

Eucerin Pro Acne Solution Cleansing Water

MizuMi Smooth Cleansing Water

Biore Perfect Cleansing Water Acne Care

GARNIER MICELLAR FOR OILY ACNE-PRONE SKIN

HERB MINISTRY Tea tree oil

NIVEA Acne Care Make Up Clear Micellar Water

Neutrogena Deep Clean Micellar Purifying 

ราคาโดยประมาณ135 บาท / 275 บาท1,299 บาท / 2 ขวด950 บาท1,350 บาท638 บาท / 2 ขวด279 บาท (ถุงเติม) ต่อ 2 ถุง / 149 บาท (ถุงเติม) / 699บาท375 บาท / 2 ขวด180 บาท489 บาท / 2 ขวด278 บาท
ขนาด30 g / 75 g1,000 ml / ขวดละ 500 ml400 ml400 ml1,000 ml / ขวดละ 500 ml500 ml 2 ถุง ถุงละ 250 ml / 250 ml / 300 ml800 ml / ขวดละ 400 ml100 ml800 ml / ขวดละ 400 ml400 ml
ราคาเปรียบเทียบต่อเม็ด4.5 บาทต่อกรัม / 3.67 บาทต่อกรัม1.29 บาท ต่อ ml2.37 บาท ต่อ ml3.37 บาท ต่อ ml0.63 บาท ต่อ ml0.55 บาท ต่อ ml / 0.59บาท ต่อ ml / 2.33 ต่อ ml0.46 บาท ต่อ ml1.8 บาท ต่อ ml3.37 บาท ต่อ ml0.69 บาท ต่อ ml
สารทำความสะอาดผิวหน้าWater, Butylene Glycol, Sorbeth-6-Laurate, Carbomer, Acrylates/ C10-30 Akryl Acrylate CrosspolymerMicella Water, PEG-6 CAPRYLIC / CAPRIC GLYCERIDESGlyco Micellar Water technology, PEG-6 CAPRYLIC / CAPRIC GLYCERIDESMicro Micellar, Arginine, Poloxamer 124Micro Micellar, Poloxamer 184, PEG-6 Caprylic / Capric TriglyceridesWater (Aqua), Dipropylene GlycolMicella WaterMicella WaterMicro Micellar, Magnolia Bark Extract, Oxygen Boost 10xTriple Micellar Technology, Deep Clean Technology, Polysorbate 20, PEG-6 Caprylic/Capric Glycerides
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวผิวมัน-ผิวผสมผิวมัน-ผิวผสมผิวมัน-ผิวผสมผิวมัน-ผิวผสมผิวมัน-ผิวผสมผิวมัน-ผิวผสมทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่ายผิวมัน-ผิวผสมผิวมัน-ผิวผสม
แอลกอฮอล์
น้ำหอม----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
พาราเบน
สีสังเคราะห์
ประเทศผู้ผลิตไทยฝรั่งเศสฝรั่งเศสเยอรมนีญี่ปุ่นญี่ปุ่นฝรั่งเศสออสเตรเลีย​ไทยสหรัฐอเมริกา
 คลิกซื้อเลย 

 คลิกซื้อเลย 

 คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย 

แนะนำ 10 คลีนซิ่งลดสิว ยี่ห้อไหนดี อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจด

ทำความรู้จักกับเหตุผลดี ๆ กันไปแล้วว่าทำไมเราถึงควรใช้คลีนซิ่งลดสิว ในการทำความสะอาดผิดหน้า คราวนี้เรามาดูกันเลยดีกว่า ว่า 10 Cleansing Water ลดสิวที่เราเอามาฝากนั้น จะมีอะไรบ้าง

.

▼▼ Preme Nobu Natural Cleansing Gel ▼▼

Preme Nobu Natural Cleansing Gel

….

                           คลิกซื้อเลย                             

….

ตัวแรกที่จะแนะนำกันในวันนี้เป็น Cleansing Gel ตัวเด็ดจาก “พรีม โนบุ” เพราะไม่ว่าจะแต่งหน้าจัดแค่ไหน ก็ลบเมคอัพได้อยู่มือ เจลลบเมคอัพและครีมกันแดดชนิดกันน้ำ นวัตกรรมใหม่สูตรจากประเทศญี่ปุ่น ล้างออกง่าย แค่มือเปล่า ไม่ต้องใช้สำลี ลดการระคายเคืองผิว ริ้วรอย และลดสาเหตุการเกิดสิว เพียงนวดเนื้อเจลทั่วใบหน้าในขณะที่มือและใบหน้าไม่เปียกน้ำ เนื้อเจลจะทำหน้าที่ดูดจับเมคอัพ ครีมกันแดดและสิ่งสกปรกบนผิวหน้าได้อย่างสะอาดหมดจด ผิวยังอิ่มน้ำ ไม่แห้งตึง

ด้วยส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติจากยุโรปและ USA เช่น Inflan-A.T (Gentiana Root Extract) ช่วยฟื้นฟูผิวที่อ่อนแอ ต้านอนุมูลอิสระ ปลอบประโลมผิวที่ระคายเคืองด้วย Glycamil สารสกัดจากชะเอม มอบความชุ่มชื้นให้ผิว ด้วย Aloe Vera และ Ceramide ที่สำคัญยังปราศจากแอลกอฮอล์และน้ำหอม ใครมีผิวแพ้ง่าย ก็ใช้ได้สบาย มั่นใจได้เลยว่า ไม่ว่าจะแต่งหน้าแน่นเบอร์ไหนก็ล้างออกได้ง่ายด้วย  Preme Nobu Natural Cleansing Gel ตัวนี้แน่นอนค่ะ ผสานคุณภาพสารสกัดธรรมชาติจากยุโรป ควบคู่กับการคิดค้นสูตรโดยผู้เชี่ยวชาญด้านสกินแคร์จากประเทศญี่ปุ่น และผลิตภายใต้มาตรฐานบริษัทยา เพราะฉะนั้นมั่นใจเรื่องคุณภาพได้เลยค่ะ

ราคา 135 บาท / 275 บาท
ขนาด 30 g / 75 g
ราคาเทียบต่อหน่วย 4.5 บาทต่อกรัม / 3.67 บาทต่อกรัม
สารทำความสะอาดผิวหน้า Water, Butylene Glycol, Sorbeth-6-Laurate, Carbomer, Acrylates/ C10-30 Akryl Acrylate Crosspolymer
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
สีสังเคราะห์
ประเทศผู้ผลิต ไทย

….

▼▼ Cleansing Water ลดสิว BIODERMA Sebium H2O ▼▼

▼▼ Cleansing Water ลดสิว BIODERMA Sebium H2O ▼▼

….

                           คลิกซื้อเลย                             

….

สาว ๆ ผิวมันและผิวผสมที่มีปัญหาเรื่องสิวมากวนใจ จะต้องรักต้องหลง Cleansing Water ตัวนี้เลยค่ะ กับ Bioderma Sebium H2O ตัวท็อป ขวดใสฝาสีเขียว ที่มีส่วนผสมของ Micella Water และ PEG-6 CAPRYLIC/CAPRIC GLYCERIDES เป็นส่วนผสมหลัก ที่จะช่วยขจัดคราบเครื่องสำอาง ความมัน และสิ่งสกปรกบนผิวหน้าออกได้อย่างล้ำลึก อีกทั้งยังมีสารเพิ่มความชุ่มชื้นต่อผิวด้วย Propylene Glycol และไม่ทำให้ผิวเกิดการแห้งตึง ระคายเคือง เพราะไม่มีส่วนผสมของพาราเบน และส่วนผสมที่ทำให้เกิดการอุดตันต่อรูขุมขนบนผิวหน้า สาว ๆ มั่นใจได้เลยว่า ใช้แล้วหน้าสะอาด สิวลดลง ไม่เกิดอาการแพ้ต่อผิวอีกด้วย

ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีส่วนผสมของ Ginkgo Biloba Extract สารสกัดจากใบแปะก๋วย ที่ช่วยในการชะลอการเสื่อมสภาพของผิว และลดการอักเสบของผิวได้เป็นอย่างดี เพิ่มเติมด้วยส่วนผสมของ Zinc Gluconate และ Copper Sulphate ที่จะมาช่วยลดปัญหาความมันบนใบหน้าและแบคทีเรียต่าง ๆ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดสิว ที่สำคัญยังการันตีอีกว่า มีส่วนช่วยทำให้ผิวแข็งแรงด้วย D.A.F Patent Natural Complex ซึ่งเป็นสิทธิบัตรเฉพาะของ Bioderma ด้วยค่ะ อีกทั้งหลาย ๆ คนที่ได้ลองใช้ ต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ถึงแม้ราคาอาจจะสูงไปสักหน่อย แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพและประสิทธิภาพแล้ว ถือว่าคุ้มสุด ๆ ตอบโจทย์ทุกสิ่งอย่าง ทั้งอ่อนโยนต่อผิว ลดสิว และใช้ทำความสะอาดได้ดีมาก สาว ๆ ปลื้มกันทุกคนค่ะ

ราคา 1,299 บาท / 2 ขวด
ขนาด 1,000 ml / ขวดละ 500 ml
ราคาเทียบต่อหน่วย 1.29 บาท ต่อ ml
สารทำความสะอาดผิวหน้า Micella Water, PEG-6 CAPRYLIC/CAPRIC GLYCERIDES
เหมาะสำหรับ ผิวมัน-ผิวผสม
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
สีสังเคราะห์
ประเทศผู้ผลิต ฝรั่งเศส

….

▼▼ Cleansing Water ลดสิว La Roche Posay Effaclar Micellar Water Ultra ▼▼

▼▼ Cleansing Water ลดสิว La Roche Posay Effaclar Micellar Water Ultra ▼▼

….

                           คลิกซื้อเลย                             

….

Cleansing Water สำหรับคนเป็นสิวจะขาด Laroche Posay ไปไม่ได้เลยค่ะ สูตรนี้คิดค้นโดยผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนังโดยเฉพาะ เป็นคลีนซิ่งที่เหมาะสำหรับสาวผิวมันและผิวผสม ที่มีแนวโน้มเป็นสิวได้ง่าย เพราะทำความสะอาดได้อย่างหมดจด ทั้งคราบสิ่งสกปรกและคราบเครื่องสำอาง อีกทั้งด้วยส่วนผสมหลัก ที่ช่วยดูแลผิวได้อย่างดีเป็นพิเศษจาก Glyco Micellar Water และน้ำแร่ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะจาก Laroche Posay ที่ช่วยปลอบประโลมผิวได้เป็นอย่างดี ไม่ก่อให้เกิดการแสบ แพ้ และระคายเคืองต่อผิว พร้อมทั้งช่วยคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิว และยังมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ที่ช่วยป้องกันเซลล์ผิวหนังของเราได้อีกด้วยค่ะ

นอกจากนี้ ยังมี Zinc PCA ที่ช่วยควบคุมและลดความมันบนผิวหน้าของสาว ๆ ไม่ให้หน้ามันเยิ้ม และที่สำคัญ ไม่มีส่วนผสมของสารที่จะก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหน้าเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น แอลกอฮอล์ สารแต่งสี ส่วนผสมของสบู่ และพาราเบน ใช้ได้ไม่แสบผิวแน่นอน และที่ว้าวไปกว่านั้น เป็นคลีนซิ่งที่สามารถทำความสะอาดคราบออกได้ง่ายมาก เพียงแค่หยดลงบนสำลีเพียงแค่แผ่นเดียว ก็สามารถทำความสะอาดคราบเครื่องสำอางได้หมดแล้วทั่วหน้าเลยค่ะ สาว ๆ ที่ได้ใช้หลายคนก็บอกกันว่า แฮปปี้มาก เช็ดคราบเครื่องสำอาง กันแดดได้เป็นอย่างดี ไม่ทิ้งความมันและความเหนอะหนะไว้บนใบหน้า สิวก็ลดลงอีกด้วย บางคนถึงขั้นซื้อตุนเก็บไว้เลย เรื่องราคาอาจจะสูงไปหน่อยแต่ก็คุ้มค่าค่ะ

ราคา 950 บาท
ขนาด 400 ml
ราคาเทียบต่อหน่วย 2.37 บาท ต่อ ml
สารทำความสะอาดผิวหน้า Glyco Micellar Water technology, PEG-6 CAPRYLIC/CAPRIC GLYCERIDES
เหมาะสำหรับ ผิวมัน-ผิวผสม
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
สีสังเคราะห์
ประเทศผู้ผลิต ฝรั่งเศส

….

▼▼ Cleansing Water ลดสิว Eucerin Pro Acne Solution Cleansing Water ▼▼

▼▼ Cleansing Water ลดสิว Eucerin Pro Acne Solution Cleansing Water ▼▼

….

                           คลิกซื้อเลย                             

….

มาต่อกันด้วยอีกหนึ่งแบรนด์เวชสำอางจากประเทศเยอรมนี อย่าง Eucerin ที่มีสกินแคร์ติดอันดับในใจของใครหลาย ๆ คน คลีนซิ่งสูตรน้ำลดสิวตัวนี้ก็เป็นที่ชื่นชอบของสาว ๆ ไม่แพ้ตัวอื่น ๆ มีส่วนผสมหลักอย่าง น้ำไมเซล่า ช่วยขจัดคราบสิ่งสกปรกและเครื่องสำอางได้อย่างหมดจดแม้สูตรกันน้ำด้วย Micro Micellar พร้อมลดปัญหาสิวอุดตัน รอยสิวได้เป็นอย่างดีเหมาะมากกับสาว ๆ ที่ผิวมันและมีแนวโน้มจะเป็นสิวง่ายและมีส่วนผสมของ Arginine ที่ช่วยฟื้นฟูผิวจากการระคายเคืองได้ดี

อีกทั้งยังปราศจากแอลกอฮอล์และผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญมาแล้วสาว ๆ มั่นใจได้เลยว่าอ่อนโยนต่อผิวอย่างแน่นอน ซึ่งหลังจากที่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ผู้ใช้หลายคนก็ค่อนข้างประทับใจมากทีเดียว ทำความสะอาดผิวได้ดีมากไม่ว่าจะแต่งหน้าหนักจัดเต็มแค่ไหนก็เอาอยู่ สามารถเช็ดรอบดวงตาได้อย่างไม่ระคายเคือง ไม่ทิ้งความมัน ไม่อุดตันผิว ที่สำคัญที่สุดก็คือเจ้าตัวนี้สามารถลดสิวอุดตันได้ด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกจุดที่หลายคนปลื้มมากเป็นพิเศษเลยทีเดียว แม้ราคาจะสูงไปหน่อยแต่ถ้าเทียบกับคุณภาพแล้วก็ถือว่าคุ้มค่า

ราคา 1,350 บาท
ขนาด 400 ml
ราคาเทียบต่อหน่วย 3.37 บาท ต่อ ml
สารทำความสะอาดผิวหน้า Micro Micellar, Arginine, Poloxamer 124
เหมาะสำหรับ ผิวมัน-ผิวผสม
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
สีสังเคราะห์
ประเทศผู้ผลิต เยอรมนี

….

▼▼ Cleansing Water ลดสิว MizuMi Smooth Cleansing Water ▼▼

▼▼Cleansing water ลดสิว MizuMi Smooth Cleansing Water▼▼

….

                           คลิกซื้อเลย                             

….

คลีนซิ่งสูตรน้ำจากแบรนด์กันแดดผู้โด่งดังอย่าง MizuMi ด้วยพลังของ Double Micellar ที่เป็นตัวสำคัญในการทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก ไม่ว่าจะเป็นครีมกันแดด คราบมันเยิ้ม หรือเครื่องสำอาง ก็ทำความสะอาดได้อย่างหมดจด พร้อมทั้งส่วนผสมของ Poloxamer 184, PEG-6 Caprylic/Capric Triglycerides ที่อ่อนโยนต่อผิว ช่วยลดการอุดตันในรูขุมขน ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว เพิ่มเติมด้วยสารสกัดจาก Broccoli, Chicory และ Celery ที่จะมาช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ ลดการเสียดสี ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังใช้ และช่วยป้องกันไม่ให้หน้าเกิดริ้วรอยจากการเช็ดถูด้วยสำลีอีกด้วยค่ะ

นอกจากเนื้อสัมผัสแบบ Smooth Water ที่ช่วยให้ความรู้สึกนุ่มลื่นเหมือนไม่ได้ใช้สำลีแล้ว ยังปราศจากสารอันตรายต่อผิวทั้ง 5 ไม่ว่าจะเป็น น้ำหอม น้ำมัน แอลกอฮอล์ พาราเบน และสีสังเคราะห์ ที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของสบู่อีกด้วย ทำให้เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวเลยค่ะ โดยเฉพาะ คนเป็นสิว ผิวมัน และผิวแพ้ง่าย จากการที่เราได้ไปสำรวจความคิดเห็นของสาว ๆ ส่วนใหญ่บอกกันว่า Cleansing Water ตัวนี้ ถือว่าเป็นลูกรักเลยค่ะ ชอบที่ยังคงความชุ่มชื้นไว้หลังเช็ด มีความรู้สึกนุ่มลื่น ไม่แห้งตึง ทำความสะอาดผิวหน้าได้ดี แถมราคาไม่แพง ขวดใหญ่บึ้มใช้กันได้แบบไม่ต้องกลัวเปลืองกันเลยทีเดียว แต่ถ้าแต่งหน้าเยอะ ก็อาจจะต้องเช็ดกันหลายรอบหน่อยนะคะ

ราคา 638 บาท / 2 ขวด
ขนาด 1,000 ml / ขวดละ 500 ml
ราคาเทียบต่อหน่วย 0.63 บาท ต่อ ml
สารทำความสะอาดผิวหน้า Micro Micellar,Poloxamer 184, PEG-6 Caprylic/Capric Triglycerides
เหมาะสำหรับ ผิวมัน-ผิวผสม
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
สีสังเคราะห์
ประเทศผู้ผลิต ญี่ปุ่น

….

▼▼ Cleansing Water ลดสิว Biore Perfect Cleansing Water Acne Care ▼▼

▼▼Cleansing water ลดสิว Biore perfect cleansing water acne care▼▼

….

                           คลิกซื้อเลย                             

….

คลีนซิ่งน้ำสูตรสำหรับผิวบอบบางและเป็นสิวง่ายโดยเฉพาะ ด้วยเทคโนโลยีในการพัฒนาสูตรจากประเทศญี่ปุ่น ประกอบไปด้วย Micelle เข้มข้นที่ช่วยในการดูดจับสิ่งสกปรก เครื่องสำอางและไขมันอุดตันต่าง ๆ ได้อย่างหมดจด ผสานน้ำเกลือธรรมชาติและสารสกัดจากใบชิโซะมินท์ ที่มีช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียและลดปัญหาสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังมีคุณสมบัติพิเศษอีก 7 ประการ ได้แก่ ผลการทดสอบการแพ้ ที่รับรองแล้วว่า อ่อนโยนต่อผิว เหมาะกับผิวแพ้ง่าย สามารถใช้กับผิวหนังบริเวณรอบดวงตาได้ ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน มีการปรับสมดุลค่า pH ให้เทียบเท่ากับผิวหน้า ปราศจากแอลกอฮอล์ สี และไม่มีน้ำมันที่การันตีได้ถึงความอ่อนโยนของผลิตภัณฑ์

สำหรับ Biore สูตรใหม่ตัวนี้ มีการปรับสูตรใหม่ที่ทำให้อ่อนโยนมากขึ้น หลังจากได้ทดลองใช้ ผู้ใช้ต่างบอกไปในทางเดียวกันว่าไม่แห้งตึงหรือแสบเท่าตัวก่อน ๆ ที่เคยใช้ เช็ดทำความสะอาดออกได้ง่าย แม้แต่เครื่องสำอางกันน้ำก็เอาอยู่ หลายคนบอกว่าชอบมากที่เขาสามารถล้างเครื่องสำอางบริเวณรอบดวงตาได้ดีโดยไม่ระคายเคืองผิว แถมยังคงความชุ่มชื้นและไม่เหนียวเหนอะหนะอีกด้วย น่าใช้ขนาดนี้ต้องไปลองใช้กันดูแล้วนะคะ

ราคา 279 บาท (ถุงเติม) ต่อ 2 ถุง / 149 บาท (ถุงเติม) / 699บาท
ขนาด 500 ml 2 ถุง ถุงละ 250 ml / 250 ml / 300 ml
ราคาเทียบต่อหน่วย 0.55 บาท ต่อ ml / 0.59บาท ต่อ ml / 2.33 ต่อ ml
สารทำความสะอาดผิวหน้า Water (Aqua), Dipropylene Glycol
เหมาะสำหรับ ผิวมัน-ผิวผสม
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
สีสังเคราะห์
ประเทศผู้ผลิต ญี่ปุ่น

….

▼▼ Cleansing Water ลดสิว GARNIER MICELLAR CLEANSING WATER FOR OILY ACNE-PRONE SKIN ▼▼

▼▼Cleansing water ลดสิว GARNIER MICELLAR CLEANSING WATER FOR OILY ACNE-PRONE SKIN▼▼


                           คลิกซื้อเลย                             

อีกหนึ่งคลีนซิ่งวอเตอร์ที่เกิดมาเพื่อสาวผิวมันเป็นสิวง่ายโดยเฉพาะกับ Garnier Micellar Cleansing Water for Oily Acne-Prone Skin ด้วยนวัตกรรมใหม่แห่งการทำความสะอาดผิวจาก Micellar ที่ช่วยดูดจับเครื่องสำอางได้ดีแม้เครื่องสำอางกันน้ำ รวมถึงความมันส่วนเกินบนผิวหน้า และสิ่งสกปรกได้อย่างหมดจดด้วยการเช็ดเพียงไม่กี่ครั้ง อีกทั้งยังมีส่วนประกอบของ Glycerin ที่มีส่วนช่วยในการให้ความชุ่มชื้นต่อผิว และทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันผิวไม่ให้เกิดการระคายเคืองได้ดี

ยิ่งไปกว่านั้น GARNIER ยังได้มีการพัฒนาสูตรให้อ่อนโยนต่อผิว ทำให้ใช้ได้แม้กระทั่งผิวบริเวณรอบดวงตา พร้อมเนื้อสัมผัสแบบน้ำที่บางเบา ปราศจากน้ำหอมและน้ำมัน ลดโอกาสการเกิดสิวทุกรูปแบบได้อย่างดีเยี่ยม หลายคนที่ได้ทดลองใช้ต่างก็ชื่นชอบในการทำความสะอาดที่ดีเยี่ยม เพียงใช้สำลีแค่ 3-4 แผ่นเท่านั้น หากแต่งหน้าบ่อย เราแนะนำให้ซื้อขวดใหญ่ จะคุ้มมาก ผิวหน้าไม่แห้งตึงหลังใช้ ไม่ทิ้งความมันไว้บนผิวหน้า สบายผิวสุด ๆ ไปเลยค่ะ

ราคา 375 บาท / 2 ขวด
ขนาด 800 ml / ขวดละ 400 ml
ราคาเทียบต่อหน่วย 0.46 บาท ต่อ ml
สารทำความสะอาดผิวหน้า Micella Water
เหมาะสำหรับ ผิวมัน-ผิวผสม
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
สีสังเคราะห์
ประเทศผู้ผลิต ฝรั่งเศส

….

▼▼ Cleansing Water ลดสิว HERB MINISTRY Tea tree oil ▼▼

▼▼ Cleansing Water ลดสิว HERB MINISTRY Tea tree oil ▼▼

….

                           คลิกซื้อเลย                             

….

สำหรับใครที่เป็นสาวกสกินแคร์ออแกนิคขอแนะนำตัวนี้เลยค่ะกับคลีนซิ่งที ทรี ออยล์ นวัตกรรม ไมเซล่าจากแบรนด์ HERB MINISTRY ที่นอกจากจะล้างคราบเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกจากมลภาวะได้อย่างสะอาดล้ำลึกแล้ว ยังมีสารสกัดจากธรรมชาติส่งตรงมาจากประเทศออสเตรเรียไม่ว่าจะเป็น ทีทรีออยล์ กรดซาลิไซลิก และสารสกัดจากเปลือกมะนาวที่มีส่วนช่วยในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว และยังอุดมไปด้วยวิตามินบี 3 ที่มีประโยชน์ต่อผิวในด้านการฟื้นฟูผิวหนัง ควบคุมความมันบนใบหน้าและกระชับรูขุมขนได้ดี

Cleansing Water ตัวนี้เหมาะสำหรับสาวผิวมันและมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย ที่สำคัญปราศจากน้ำหอมและแอลกอฮอล์ค่ะ ซึ่งจุดเด่นอีกอย่างของทีทรีออยล์ตัวนี้ที่หลายคนปลื้มมากก็คือกลิ่นหอมอ่อน ๆ ด้วยสูตร Aroma Master เพื่อสร้างความผ่อนคลายให้กับผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี ส่วนในเรื่องของการทำความสะอาดผิวหน้าตัวนี้ก็ทำได้ดีไม่แพ้กันค่ะ แต่สำหรับเครื่องสำอางกันน้ำก็อาจจะต้องใช้สำลีหลายแผ่นสักหน่อย สิวขึ้นน้อยลง ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ไม่ระคายเคืองผิว ถือเป็นผลิตภัณฑ์อีกตัวที่เกิดมาเพื่อกำจัดสิวโดยเฉพาะ

ราคา 180 บาท
ขนาด 100 ml
ราคาเทียบต่อหน่วย 1.8 บาท ต่อ ml
สารทำความสะอาดผิวหน้า Micellar Water
เหมาะสำหรับ
ทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่าย
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
สีสังเคราะห์
ประเทศผู้ผลิต ออสเตรเลีย​

……

▼▼ Cleansing Water ลดสิว NIVEA Acne Care Make Up Clear Micellar Water ▼▼

▼▼Cleansing Water ลดสิว NIVEA Acne Care Make Up Clear Micellar Water▼▼

….

                           คลิกซื้อเลย                             

….

สาว ๆ ที่โดนสิวบุกต้องถูกใจสิ่งนี้กับผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางจากแบรนด์ที่โดดเด่นในเรื่องของความถูกและดีอย่าง NIVEA ที่มาพร้อมกับพลังไมเซล่าอนุภาคเล็ก ที่ช่วยดูดจับเครื่องสำอางได้อย่างล้ำลึก เพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิวให้ห่างไกลจากสิวและลดการอุดตันรูขุมขนด้วยสารสกัดจาก Magnolia Bark Extract พร้อมช่วยยับยั้งแบคทีเรียสะสมซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิวด้วยเทคโนโลยี Oxygen Boost ที่เพิ่มออกซิเจนให้ผิวได้ถึง 10 เท่า

เรียกได้ว่าเป็นคลีนซิ่งที่ช่วยจัดการปัญหาผิวได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นสิวหัวดำ รูขุมขนกว้าง ความมันส่วนเกิน รูขุมขนอุดตัน ผิวหยาบกร้าน หมองคล้ำ และออกซิเจนในเซลล์ผิวที่ลดลง ที่สำคัญ คลีนซิ่งวอเตอร์ของนีเวียร์ตัวนี้ยังผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและจักษุแพทย์มาแล้วด้วยว่าอ่อนโยนต่อผิว ไม่ระคายเคือง สามารถใช้ทำความสะอาดผิวรอบดวงตาได้ ซึ่งหลังจากที่ได้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ หลายคนก็พากันตกหลุมรักในการทำความสะอาดได้เกลี้ยงเกลา ไม่ทิ้งความมันไว้บนผิว ใช้แล้วไม่แพ้ สิวขึ้นน้อยลง สำหรับใครที่เป็นสิวผิวแพ้ง่ายก็อย่าลืมลองใช้กันดูนะคะ รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ

ราคา 489 บาท / 2 ขวด
ขนาด 800 ml / ขวดละ 400 ml
ราคาเทียบต่อหน่วย 3.37 บาท ต่อ ml
สารทำความสะอาดผิวหน้า Micro Micellar, Magnolia Bark Extract, Oxygen Boost 10x
เหมาะสำหรับ ผิวมัน-ผิวผสม
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
สีสังเคราะห์
ประเทศผู้ผลิต ไทย

….

▼▼ Cleansing Water ลดสิว Neutrogena Deep Clean Micellar Purifying Cleansing Water ▼▼

▼▼ Cleansing Water ลดสิว Neutrogena Deep Clean Micellar Purifying Cleansing Water ▼▼

….

                           คลิกซื้อเลย                             

….

หากใครที่กำลังมองหาคลีนซิ่งทำความสะอาดผิวหน้าได้หมดจดแม้กระทั่งฝุ่นขนาดเล็กที่มองไม่เห็นอย่าง PM2.5 อีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้เกิดสิว เราขอแนะนำ Deep Clean Micellar Purifying Cleansing Water ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ Neutrogena ที่สามารถสลายคราบเครื่องสำอาง ความมัน มลภาวะ ตลอดจนสิ่งสกปรกขนาดเล็กเพียง 2.5 ไมโครตอนได้เป็นอย่างดี ด้วยพลัง Triple Micellar Technology และ Deep Clean Technology เทคโนโลยีที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะจาก Neutrogena ที่ช่วยทำความสะอาดสิ่งตกค้างได้ถึง 99%

อีกทั้งยังมีสารประกอบสำคัญที่ช่วยรักษาสิวอย่าง Polysorbate 20 และ PEG-6 Caprylic/Capric Glycerides ที่ช่วยคงความชุ่มชื้น ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ปรับสมดุลผิวหน้าได้ดีด้วยสูตร pH บาลานซ์ ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ และได้รับการรับรองจากแพทย์ผิวหนังและจักษุแพทย์มาแล้วว่าอ่อนโยนต่อผิวและดวงตา ส่วนผลลัพธ์จากผู้ใช้งานจริงต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าทำความสะอาดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกได้ดี ใช้ได้กับทุกส่วนบนใบหน้า ไม่ทำให้แสบตาหรือระคายเคืองและไม่ทำให้เกิดสิวเพิ่ม ถือเป็นคลีนซิ่งลดสิวที่สาวผิวมันและเป็นสิวง่ายไม่ควรพลาดเลยล่ะค่ะ

ราคา 278 บาท
ขนาด 400 ml
ราคาเทียบต่อหน่วย 0.69 บาท ต่อ ml
สารทำความสะอาดผิวหน้า Triple Micellar Technology, Deep Clean Technology, Polysorbate 20, PEG-6 Caprylic/Capric Glycerides
เหมาะสำหรับ ผิวมัน-ผิวผสม
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
สีสังเคราะห์
ประเทศผู้ผลิต สหรัฐอเมริกา

….

เลือกซื้อ Cleansing Water ลดสิวอย่างไรให้มีประสิทธิภาพ

ทำความรู้จักกับคลีนซิ่งสูตรน้ำจากหลากหลายแบรนด์กันไปแล้ว ซึ่งปัจจุบัน Cleansing Water ก็พัฒนาออกมาอย่างหลายรูปแบบ มีส่วนผสมมากมายที่ใส่เพิ่มเข้ามาใน Cleansing Water กันจนเลือกไม่ถูก วันนี้เราก็ได้รวบรวมเทคนิคในการเลือกซื้อที่ง่ายมาก ๆ มาฝากกัน ตามไปดูกันเลยค่ะ

…..

เลือกคลีนซิ่งลดสิวจากคุณสมบัติของสารทำความสะอาดผิว

เลือกคลีนซิ่งลดสิวจากคุณสมบัติของสารทำความสะอาดผิว

คุณสมบัติที่สำคัญประการแรกที่คลีนซิ่งต้องมีเลยก็คือ ‘สารทำความสะอาดผิว’ ซึ่งตัวเด่น ๆ ที่แบรนด์ส่วนใหญ่นิยมหยิบมาใช้กันมากที่สุดเลยก็จะเป็น Micellar Water ไม่ว่าจะเป็น Micellar, Double Micellar หรือ Glyco Micellar Water Technology  ที่มีความสามารถในการขจัดคราบเครื่องสำอาง สิ่งสกปรก ครีมกันแดด และมลภาวะต่าง ๆ ได้สะอาดเกลี้ยงเกลา สังเกตได้จากการทดลองเช็ดทำความสะอาด ไม่จำเป็นต้องกดเช็ดถูผิวหน้าแรง ๆ ก็สามารถเช็ดคราบเครื่องสำอางออกได้ง่ายดายค่ะ

……

หลีกเลี่ยงสารสังเคราะห์หากมีสภาพผิวบอบแพ้ง่าย

หลีกเลี่ยงสารสังเคราะห์หากมีสภาพผิวบอบแพ้ง่าย

คุณสมบัติต่อไปที่เราควรคำนึงถึงอีกอย่างก็คือ ความอ่อนโยน ปลอบประโลมผิว ซึ่งบางผลิตภัณฑ์จะผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญ เราแนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารที่ส่งผลให้เกิดอันตรายต่อผิว เช่น พาราเบน แอลกอฮอล์ สีสังเคราะห์ และน้ำหอม ซึ่งสังเกตได้หน้าผลิตภัณฑ์ที่มีการเคลมว่า Oil-free, Soap-free, Alcohol-free และ Paraben-free ทั้งหลาย โดยเฉพาะหากสาวคนไหนที่ไม่รู้ว่าแพ้สารชนิดไหนเป็นพิเศษบ้าง ก็ขอให้เลือกแบรนด์ที่ปราศจากสารเหล่านี้เอาไว้ก่อน

…..

เลือกคลีนซิ่งลดสิวจากระดับค่า pH ให้ใกล้เคียงกับผิว

เลือกคลีนซิ่งลดสิวจากระดับค่า pH ให้ใกล้เคียงกับผิว

ในการเลือกคลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิว ควรเลือกดูจากระดับค่า pH ที่ใกล้เคียงกับธรรมชาติของผิวมากที่สุด โดยปกติแล้วผิวหน้าของเราจะเป็นกรดอ่อน ๆ ซึ่งค่า pH ที่เหมาะสมควรอยู่ประมาณ 4.5 – 6.5  ซึ่งจะช่วยปรับสมดุลผิวและคงความชุ่มชื้นให้ผิว ไม่ให้แห้งตึงหลังเช็ดหน้ามากเกินไป

…..

ตรวจสอบส่วนผสมที่มีส่วนช่วยในการรักษาสิว

ตรวจสอบส่วนผสมที่มีส่วนช่วยในการรักษาสิว 

Sodium Sulfacetamide : สารตัวนี้ถือเป็นอีกหนึ่งสารสำคัญที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในสถาบันโรคผิวหนัง อีกทั้งคลีนซิ่งลดสิวของหลายแบรนด์ก็ยังได้นำสารตัวนี้มาใช้อีกด้วย เนื่องจากคุณสมบัติที่ช่วยลดการอักเสบและฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เป็นตัวการสำคัญในการเกิดสิวได้เป็นอย่างดี

Phenoxyethanol : Phenoxyethanol หรือที่เรียกกันอีกชื่อว่า Ethylene Glycol Monophenyl Ether เป็นสารที่มีคุณสมบัติหลายอย่าง ไม่ว่าจะใช้เป็นสารกันบูดในเครื่องสำอาง เป็นสารเติมแต่งกลิ่นหอมให้กับน้ำหอมและครีมกันแดดแล้วยังสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียและมีส่วนช่วยในการลดสิวได้ดีอีกด้วย

Zinc Gluconate : Zinc หรือสังกะสีเป็นแร่ธาตุสำคัญที่อยู่ในร่างกาย ซึ่งโดยปกติเรามักจะเห็น Zinc ในรูปแบบของผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเป็นหลัก แต่ในปัจจุบันเริ่มมีการนำมาใช้เป็นส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าอย่าง Cleansing กันบ้างแล้ว ซึ่งคุณสมบัติหลักของสารตัวนี้ก็คือช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดการอักเสบของผิว และมีส่วนช่วยลดการอุดตันของไขมันได้อีกเช่นกันค่ะ

Oleanolic Acid : อีกหนึ่งสารบำรุงผิวที่แบรนด์นิยมใช้ในผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ รวมถึงคลีนซิ่งลดสิว ด้วยสารสกัดธรรมชาติจากมะกอกที่มีคุณสมบัติในการลดสิวอย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นการลดการอักเสบของผิว ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ อีกทั้งยังสามารถลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าซึ่งเป็นอีกสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวได้อย่างดีเยี่ยม

ทั้งหมดนี้ก็เป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบสำคัญที่มีความสามารถในการลดปัญหาสิวได้ดีโดยเฉพาะ หากใครที่ต้องการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์คลีนซิ่งลดสิวก็อย่าลืมเลือกดูส่วนประกอบสำคัญเหล่านี้ไว้ด้วยนะคะ

.

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

การทำความสะอาดผิวหน้าเป็นพื้นฐานที่สำคัญในการมีผิวที่เนียนใส ไร้สิวนะคะ เพราะในแต่ละวันเราต้องเจอทั้งมลภาวะจากฝุ่น ควัน ครีมกันแดดและเครื่องสำอางที่เกาะแน่นอยู่บนผิวหลายชั่วโมง ถ้าหากว่าไม่ทำความสะอาดให้ดี ปล่อยทิ้งไว้นานเข้าก็จะเกิดการอุดตันสะสมจนเกิดเป็นสิวอุดตัน สิวอักเสบ และปัญหาผิวต่าง ๆ ตามมาอย่างไม่หยุด เสียเงินค่ารักษามากกว่าการล้างทำความสะอาดเสียอีก

และอย่างที่บอกไปข้างต้นแล้วว่า การทำความสะอาดผิวแค่โฟมล้างหน้าอย่างเดียวนั้นไม่เพียงพออย่างแน่นอน เราจึงต้องเลือกใช้คลีนซิ่งเพื่อทำความสะอาดเบื้องต้นกันก่อนด้วยนะคะ ซึ่งเราก็หวังว่าบทความในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อน ๆ ในการทำความรู้จักกับคลีนซิ่งลดสิวกันไปอย่างจุใจ พร้อมทั้งวิธีการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์แบบเข้าใจง่าย สุดท้ายนี้ก็หวังว่าจะถูกใจเพื่อน ๆ และนำเคล็ดลับของเราไปลองใช้กันดูนะคะ