Beauty

แนะนำ 10 ครีมอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ล้างออกง่าย บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน

แนะนำ 10 ครีมอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี 2020 ล้างออกง่าย บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน

ครีมอาบน้ำ เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่นิยมใช้กันมากในปัจจุบัน ทั้งนี้เพราะผลิตภัณฑ์ครีมอาบน้ำหรือที่บางคนก็เรียกว่าสบู่เหลว ส่วนมากจะมาในรูปแบบขวดหรือหัวปั๊มที่บีบใช้ง่าย ทำให้ไม่ต้องเสี่ยงกับเชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ ที่หลงเหลืออยู่บนผิวสบู่อีกด้วย นอกจากนี้ ครีมอาบน้ำบางสูตรยังให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหลังอาบน้ำเสร็จ จึงช่วยให้ผิวนุ่ม ไม่แห้งกร้านและไม่ตึงอีกด้วย คุณจึงได้ทั้งผิวที่สะอาดและมีสุขภาพดีไปพร้อม ๆ กันด้วยค่ะ

คงไม่สามารถปฏิเสธได้ว่า การที่เรามีผิวพรรณที่ดี ดูอิ่มน้ำ ไม่แห้งกร้าน ก็จะช่วยเสริมบุคลิกและความมั่นใจของเราได้เหมือนกัน ดังนั้นผลิตภัณฑ์ที่เราจะใช้ทำความสะอาดผิวกายก็ต้องมีส่วนในการให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวของเราด้วย แต่ในปัจจุบันก็มีครีมอาบน้ำมากมาย หลายยี่ห้อหลายสูตรให้เราเลือกซื้อกันอย่างละลานตาเต็มไปหมด จนหลายคนเลือกไม่ถูกว่าควรเลือกใช้ครีมอาบน้ำยี่ห้อไหนหรือสูตรไหนดี วันนี้ทางเราจึงได้รวบรวม 10 ครีมอาบน้ำที่ล้างออกง่าย บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน มาฝากกันค่ะ

….

ครีมอาบน้ำแตกต่างจากสบู่ก้อนอย่างไร ?

บางคนอาจจะคิดว่า เอ๊ะ ครีมอาบน้ำกับเจ้าสบู่ก้อนเนี่ย จะไปต่างกันได้อย่างไร เพราะเป็นสบู่ทำความสะอาดร่างกายเหมือน ๆ กัน จะต่างก็แค่ประเภทแบบเหลวและแบบก้อนเท่านั้น แต่เดี๋ยวก่อนค่ะ ! เพราะถึงแม้ทั้งสองรูปแบบนี้จะจัดเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวกายเหมือนกัน แต่อันที่จริงแล้ว ก็มีข้อแตกต่างกันอยู่ค่ะ ถ้าใครที่ยังไม่ทราบ เรามาทำความรู้จักกับสบู่ทั้ง 2 แบบนี้ไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

สบู่ก้อน ( Soap)

สบู่ก้อน ( Soap)

เป็นสบู่ที่คนทั่วไปคุ้นเคยกันดี มีลักษณะเป็นก้อนอัดแข็ง ส่วนใหญ่จะทำจากไขมันพืชและไขมันสัตว์ มีฤทธิ์เป็นด่าง มีค่าความเป็นกรด-ด่างอยู่ที่ 10-11 ซึ่งมีค่าความเป็นด่างมาก ซึ่งด่างจากค่าความเป็นกรด-ด่างของผิวมาก ดังนั้นสบู่ก้อนจึงทำลายเกราะป้องกันผิวของคนเรา ทำให้สูญเสียน้ำในผิวและความชุ่นชื้น แต่ในปัจจุบัน มีการสังเคราะห์ปรับแต่ง เพื่อลดค่าความเป็นด่างในสบู่ทำให้เหลืออยู่ที่ 8-9 เท่านั้น จึงทำให้การใช้สบู่ก้อนในปัจจุบันไม่ได้ทำให้ผิวเสียหรือแห้งกร้านเหมือนในอดีต

ซึ่งข้อดีของสบู่ก้อนคือ ราคาถูกและสามารถใช้ได้นาน นอกจากนี้ ยังให้ความรู้สึกสะอาดหมดจดหลังการใช้ เพราะไม่ทิ้งความลื่นไว้ที่ผิว แต่สบู่ก้อนเองก็มีข้อเสียในเรื่องของแบคทีเรียบางชนิดที่สามารถอาศัยอยู่บนผิวสบู่ และสามารถแพร่กระจายไปยังคนอื่น ๆ ที่ใช้สบู่ร่วมกับเราได้ และด้วยความที่มีฤทธิ์เป็นด่าง อีกทั้งให้ความหมดจดมาก จึงทำให้ผิวหลังการอาบน้ำมีความแห้งตึง จนบางครั้งอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองจากผิวแห้งได้

ครีมอาบน้ำหรือสบู่เหลว (Liquid Soap)

ครีมอาบน้ำหรือสบู่เหลว (Liquid Soap)

เป็นสบู่อีกประเภทหนึ่งที่คนนิยมใช้ เนื่องจากพกพาง่ายและสะดวกต่อการใช้งาน แต่สบู่เหลวถือเป็นสารสังเคราะห์ที่มีสารลดแรงตึงผิว ทำให้มีค่าความเป็นกรด-ด่างอยู่ที่ 5-6 ซึ่งเท่ากับค่าความเป็นกรด-ด่างที่เป็นปกติของผิวหนังเราที่มีฤทธิ์เป็นกรด โดยมีค่า pH อยู่ที่ 4.7-5.75 และแน่นอนว่าสบู่เหลวจะไม่ทำลายเกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติของคนเรา

โดยสบู่เหลวมีอยู่ด้วยกันสองแบบหลัก ๆ ที่เราพบเห็นได้ตามท้องตลาด คือ แบบสำหรับผิวธรรมดาและแบบสำหรับผิวบอบบางอย่างผิวเด็ก ซึ่งจะมีสารเคมีที่ช่วยลดความระคายเคืองและแรงตึงผิวที่ต่างกัน ข้อดีของสบู่เหลวคือ หลังจากการอาบน้ำแล้วจะยังคงทิ้งความชุ่มชื้นให้แก่ผิว และแบคทีเรียไม่สามารถแทรกซึมเข้าไปในเนื้อสบู่ได้ นอกจากนี้ ยังใช้งานได้ง่าย พกพาสะดวก แต่จะมีราคาที่แพงกว่าเมื่อเทียบกับสบู่ก้อน และยังทิ้งสารตกค้างบนผิวมากกว่าสบู่ก้อนอีกด้วย

จากข้อมูลที่ได้นำเสนอไป ก็เป็นข้อแตกต่างของสบู่ทั้ง 2 ประเภทอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งการเลือกใช้นั้นก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวของเราว่าจะชอบแบบไหนมากกว่ากันและแบบไหนที่เหมาะกับผิวและไลฟ์สไตล์ของเรา

ตารางสรุปข้อมูลครีมอาบน้ำแบบรวบรัด

12345678910

ครีมอาบน้ำ

Vaseline Healthy Moisturizing Body Wash 2 In 1

เดทตอล สูตรรีเพลนนิชชิ่ง

Eucerin pH5 Wash Lotion

Yves Rocher Energizing Raspberry Peppermint Shower Gel

DOVE Liquid Soap Go Fresh Revive Red

Lux Shower Cream Sakura

Love Beauty and Planet Organic Body Wash Majestic Glow Murumuru Butter & Rose Aroma

Shokubutsu Monogatari Oat milk & Shea Butter

Protex Propolis Shower Cream

Parrot Natural Filler Oil in Bath Soft Romance

ราคาโดยประมาณ139 บาท165 บาท220 / 350 / 760 บาท166 บาท125 บาท105 บาท190 บาท119 บาท169 บาท129 บาท
ขนาด450 ml500 ml200 / 400 / 1000 ml400 ml550 ml500 ml400 ml500 ml500 ml400 ml
ราคาต่อหน่วย0.31 บาท ต่อ ml0.33 บาท ต่อ ml1.1/ 0.87 / 0.76 บาท ต่อ ml0.41 บาท ต่อ ml0.22 บาท ต่อ ml0.21 บาท ต่อ ml0.47 บาท ต่อ ml0.23 บาท ต่อ ml0.33 บาท ต่อ ml0.32 บาท ต่อ ml
ค่าความเป็นกรด-ด่าง (PH)7757777777
ส่วนผสมสำคัญวิตามินบี 3มอยส์เจอไรเซอร์เข้มข้นpH5 Enzyme Protection และซิเตรตบัฟเฟอร์น้ำมันหอมระเหยจากสาระแหน่ และสารสกัดจากเบอร์รี่สารสกัดจากทับทิม และเลม่อนเบอร์วีน่าฟอรัล ฟิวชันส์ออยล์มูมูรูเชียร์บัตเตอร์ และน้ำหอมจากกุหลาบบัลแกเรียข้าวโอ๊ตไม่ขัดสี และ Shea butterสารสกัดพรอพโพลิสจากรังผึ้งอาร์แกน ออยล์, เชียร์บัตเตอร์, และน้ำมันสกัดจากโมร็อคโค
น้ำหอม--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
เหมาะสำหรับผิวแห้งผิวแห้ง, ผู้ที่มีกลิ่นตัวแรงผิวแห้ง, ผิวแพ้ง่ายผิวแห้งผิวแห้งทุกสภาพผิวยกเว้นผิวแพ้ง่ายผิวมัน, ผู้ที่มีกลิ่นตัวแรงผิวแห้งผิวมันผิวแห้ง

 คลิกซื้อเลย 

 คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย 

แนะนำ 10 ครีมอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ล้างออกง่าย บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน

ต่อไปนี้ จะเป็นการแนะนำครีมอาบน้ำ ที่ทางเราได้ทำการรวบรวมมาถึง 10 ครีมอาบน้ำ มาฝากกันค่ะ สามารถหาซื้อมาลองใช้ตามกันได้นะคะ ถ้าอยากรู้แล้วว่า 10 ครีมอาบน้ำที่อาบแล้วฟินสุด ๆ เป็นอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยค่ะ !

.

▼▼ ครีมอาบน้ำ Vaseline Healthy Moisturizing Body Wash 2 In 1 ▲▲

▼▼ครีมอาบน้ำ Vaseline Healthy Moisturizing Body Wash 2 In 1▲▲

……

                           คลิกซื้อเลย                             

……..

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวกายที่ใช้แล้วฟินสุด ๆ ต้องยกให้ ครีมอาบน้ำ Vaseline Healthy Moisturizing Body Wash 2 In 1 ที่ได้นำครีมอาบน้ำที่สามารถทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกมาทำการผสมผสานกับสุดยอดของการบำรุงอย่าง วาสลีนโลชั่นที่ผสมในครีมอาบน้ำ ซึ่งอุดมไปด้วยสารบำรุงผิว เช่น วิตามินบี 3 ที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นและแข็งแรง นอกจากนี้ ยังช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอย ป้องกันการสูญเสียน้ำในผิว ทำให้ผิวอิ่มน้ำ นุ่ม ชุ่มชื้น เนียนนุ่ม ดูมีสุขภาพดีอีกด้วยค่ะ

นอกจากจะช่วยเรื่องความชุ่มชื้นแล้ว ยังมีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดผิวได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย มาพร้อมกับกลิ่นหอมอ่อน ๆ ช่วยให้ผ่อนคลาย และยังช่วยทำให้ผิวดูกระจ่างใส แต่ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้านหรือเสียความชุ่มชื้น เพราะมีค่า pH ที่เป็นกลาง จึงไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวด้วยค่ะ และสิ่งที่ถูกใจผู้ใช้งานมากที่สุดก็คือ ผิวไม่แห้งตึง ไม่ลอกเป็นขุยหลังการอาบน้ำ อีกทั้งยังมีราคาที่คุ้มค่ากับปริมาณ คุณภาพก็ครบครันอยู่ในขวดนี้ ถ้าอยากให้ผิวสวยดูสุขภาพดี  ต้องลองครีมอาบน้ำสูตรนี้แล้วละค่ะ !

ราคา 139 บาท
ขนาด 450 ml
ราคาต่อหน่วย 0.31 บาท ต่อ ml
ค่าความเป็นกรด-ด่าง (pH) 7
ส่วนผสมสำคัญ วิตามินบี 3
น้ำหอม
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง

……

▼▼ ครีมอาบน้ำ เดทตอล สูตรรีเพลนนิชชิ่ง ▲▲

▼▼ครีมอาบน้ำ เดทตอล สูตรรีเพลนนิชชิ่ง▲▲

………

                           คลิกซื้อเลย                             

…..

ครีมอาบน้ำเพื่อผิวสุขภาพดีที่วันนี้มาในรูปแบบของเนื้อเจล ที่ให้ความรู้สึกเบาสบายเวลาอาบ อีกทั้ง Dettol ยังขึ้นชื่อในเรื่องของการขจัดแบคทีเรียต่าง ๆ ที่เรามองไม่เห็น เนื่องจากปัญหาฝุ่นและมลภาวะในปัจจุบันที่คอยทำร้ายผิวเราอยู่ตลอด ดังนั้น Dettol จึงเป็นตัวช่วยที่ดีมากในสถานการณ์ปัจจุบัน เพราะนอกจากจะช่วยทำความสะอาดผิวกายได้อย่างล้ำลึกแล้ว ยังช่วยขจัดแบคทีเรียตามร่างกายที่เราไม่สามารถมองเห็นได้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยมอยส์เจอไรเซอร์เข้มข้น ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นในผิว และบำรุงผิวที่แห้งกร้านให้กลับมาเนียนนุ่มดังเดิม พร้อมกับวิตามินต่าง ๆ ที่ช่วยซ่อมแซมและบำรุงผิว และไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่น เพราะเดทตอล สบู่เหลวอาบน้ำ สูตรรีเพลนนิชชิ่งตีวนี้ มาพร้อมกับกลิ่นหอมอ่อน ๆ ที่ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย อีกทั้งยังมีเนื้อเจลที่คอยทำหน้าที่เคลือบผิวกายหลังอาบน้ำเสร็จเพื่อป้องกันการสูญเสียน้ำในผิว ทว่าจะมีข้อเสียตรงที่ให้ความรู้สึกลื่น ๆ เหมือนมีเจลเคลือบตัวอยู่ตลอด ทำให้ไม่ถูกใจผู้ใช้บางรายสักเท่าไหร่ค่ะ

ราคา 165 บาท
ขนาด 500 ml
ราคาต่อหน่วย 0.33 บาท ต่อ ml
ค่าความเป็นกรด-ด่าง (pH) 7
ส่วนผสมสำคัญ มอยส์เจอไรเซอร์เข้มข้น
น้ำหอม
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง, ผู้ที่มีกลิ่นตัวแรง

….

▼▼ ครีมอาบน้ำ Eucerin pH5 Wash Lotion ▲▲

▼▼ครีมอาบน้ำ Eucerin pH5 Wash Lotion▲▲

…….

                           คลิกซื้อเลย                             

………..

Eucerin เป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของผลิตภัณฑ์สำหรับผิวแพ้ง่ายและผิวที่เป็นสิว แถมยังได้รับการรับรองจากสถาบันระดับโลกมากมาย Eucerin pH5 Wash Lotion จึงตอบโจทย์ผู้ที่ผิวบอบบางและมีแนวโน้มจะเป็นสิวง่าย ตัวผลิตภัณฑ์มีค่าความเป็นกรด-ด่างอยู่ที่ 5 ซึ่งใกล้เคียงกับค่าความเป็นกรด-ด่างของผิวหนังคนเรา ทำให้มีความสมดุล เพราะฉะนั้นหายห่วงในเรื่องของการระคายเคืองผิวไปได้เลย อีกทั้งยังมีซิเตรตบัฟเฟอร์ที่ผสานกับ pH5 Enzyme Protection ที่ช่วยปกป้องผิวและปรับสมดุลในชั้นผิวให้คงที่

อีกทั้งยังปราศจากน้ำหอมและปราศจากสีสังเคราะห์ นอกจากจะตอบโจทย์ผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ก็ยังสามารถใช้ได้กับผิวของเด็กทารก คนส่วนใหญ่ที่ใช้แล้วต่างบอกว่าสามารถฟื้นบำรุงผิวที่แห้งเสียมากให้กลับมาชุ่มชื้นอย่างสุขภาพดีได้จริง ผดสิวที่หลังดีขึ้น รู้สึกได้เลยว่าผิวแห้งน้อยลง แต่ในบรรดาผู้ใช้ก็ยังพบข้อเสียอยู่บ้าง เช่น ทิ้งความลื่นไว้ที่ผิวมากเกินไป ให้ความรู้สึกเหมือนโลชั่นเคลือบผิวไว้ และมีราคาที่ค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับครีมอาบน้ำทั่วไปตามท้องตลาด

ราคา 220 / 350 / 760 บาท 
ขนาด 200 / 400 / 1000 ml
ราคาต่อหน่วย 1.1/ 0.87 / 0.76 บาท ต่อ ml
ค่าความเป็นกรด-ด่าง (pH) 5
ส่วนผสมสำคัญ pH5 Enzyme Protection และซิเตรตบัฟเฟอร์
น้ำหอม
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง, ผิวแพ้ง่าย

……

▼▼ ครีมอาบน้ำ Yves Rocher Energizing Raspberry Peppermint Shower Gel ▲▲

▼▼ครีมอาบน้ำ Yves Rocher Energizing Raspberry Peppermint Shower Gel▲▲

……..
                           คลิกซื้อเลย                             

…….

ผลิตภัณฑ์ครีมอาบน้ำเพื่อผิวสุขภาพดีอย่างแท้จริง เหมาะสำหรับสาย Botanic งานนี้ Yves Rocher นำเสนอผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวกายที่อัดแน่นไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติถึง 98%  ด้วยส่วนผสมของเจลว่านหางจระเข้จากฟาร์มออแกนิค ที่จะช่วยในเรื่องของความชุ่มชื้น และน้ำมันหอมระเหยจากสาระแหน่ที่จะช่วยเพิ่มความสดชื่น พร้อมกับสารสกัดจากผลไม่ตระกูลเบอร์รี่อันเข้มข้น และอุดมไปด้วยวิตามินนานาชนิด ที่จะช่วยบำรุงผิวกายให้แลดูสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น

ครีบอาบน้ำเพื่อผิวสุขภาพดีตัวนี้นอกจากจะช่วยในเรื่องความชุ่มชื้น และเพิ่มความสดชื่นให้แก่ผิวแล้ว ยังช่วยทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน แถมยังได้รับการรับรองจากแพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญแล้วว่าปลอดภัยต่อผิวอันบอบบางของคุณแน่นอน นอกจากนี้ยังปราศจากส่วนผสมของแอลลกอฮอล์ และพาราเบน ที่อาจจะก่อให้เกิดการระคายเคืองบนผิวหนังได้ แถมยังล้างออกง่าย ไม่ทิ้งความแห้งตึงไว้บนผิวหนังอีกด้วย ทว่าในข้อดีมากมายเหล่านี้ก็ยังมีข้อเสียเล็กน้อยคือ ในส่วนของกลิ่นของน้ำมันหอมระเหยนั้นกลิ่นยังไม่ชัดเท่าที่ควร ทำให้ไม่รู้สึกสดชื่นมากเท่าไหร่

ราคา 166 บาท 
ขนาด 400 ml
ราคาต่อหน่วย 0.41 บาท ต่อ ml
ค่าความเป็นกรด-ด่าง (pH) 7
ส่วนผสมสำคัญ น้ำมันหอมระเหยจากสาระแหน่ และสารสกัดจากเบอร์รี่
น้ำหอม
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง

………

▼▼ ครีมอาบน้ำ DOVE Liquid Soap Go Fresh Revive Red ▲▲

▼▼ครีมอาบน้ำ DOVE Liquid Soap Go Fresh Revive Red▲▲

……

                           คลิกซื้อเลย                             

……

ผลิตภัณฑ์ครีมอาบน้ำจาก Dove สูตร Go Fresh Revive Red ที่มีส่วนผสมของทับทิมและเลม่อน เบอร์วีน่า ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้แก่ผิวกายของเรา พร้อมทั้งเทคโนโลยี Nutrium MoistureTM ที่ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นในผิวให้คงอยู่ยาวนานยิ่งขึ้นหลังจากการอาบน้ำเสร็จ และด้วยสูตรที่อ่อนโยนจาก Dove ที่ไม่ทำลายเกราะป้องกันผิว และอ่อนโยนต่อผิวชั้นนอก ผิวแพ้ง่ายจึงสามารถใช้ได้อย่างสบายใจ

นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากสารสกัดผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินนานาชนิด ที่จะช่วยซ่อมแซมให้ผิวกลับมาเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล และแลดูสุขภาพดีอีกครั้ง พร้อมทั้งโฟมที่นุ่มละมุนให้ความรู้สึกผ่อนคลายระหว่างการอาบ นอกจากนี้ยังไม่ทิ้งความตึงไว้ที่ผิวหลังการอาบอีกด้วย แต่ก็ยังมีข้อเสียในเรื่องของการทำความสะอาดที่ไม่ได้ล้ำลึกมากนัก ดังนั้นจึงไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีกลิ่นตัวแรง หรือเหงื่อออกเยอะ

ราคา 125 บาท 
ขนาด 550 ml
ราคาต่อหน่วย 0.22 บาท ต่อ ml
ค่าความเป็นกรด-ด่าง (pH) 7
ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดจากทับทิม และเลม่อนเบอร์วีน่า
น้ำหอม
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง

……

▼▼ ครีมอาบน้ำ Lux Shower Cream Sakura ▲▲

▼▼ครีมอาบน้ำ Lux Shower Cream Sakura▲▲

……

                           คลิกซื้อเลย                             

……

ผลิตภัณฑ์ครีมอาบน้ำที่แค่ได้ยินชื่อก็หอมแล้วอย่าง ลักส์ วันนี้มาในรูปแบบของครีมอาบน้ำที่หอมติดทนผิว และให้สัมผัสที่ละมุนละไมขณะที่อาบ พร้อมทั้งกลิ่นที่เหมือนยืนอยู่ท่ามกลางดอกซากุระบางสะพรั่งนับร้อยดอก จากส่วนผสมสุดพิเศษอย่างฟอรัล ฟิวชั่นออยล์ ที่สกัดมาจากพืชพันธุ์นานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นแบล็กราสเบอร์รี่ ดอกซ่อนกลิ่น และวานิลลา ที่ช่วยทำให้การอาบน้ำธรรมดา ๆ ดูพิเศษขึ้นมาเพราะความหอมระดับพรีเมียมนี่เอง

นอกจากนี้ยังช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ขจัดเซลล์ผิวคล้ำเสีย พร้อมทั้งเผยผิวขาว ดูอมชมพูน่าสัมผัส อีกทั้งยังไม่ทิ้งความแห้งตึงหลังการอาบน้ำ ทว่ากลิ่นหอมสุดพรีเมียมนี้ สำหรับผู้ใช้บางคนอาจจะมองว่าฉุนเกินไป และแน่นอนว่าในครีมอาบน้ำสูตรนี้ผสมน้ำหอมที่สกัดจากดอกไม้นานาชนิดลงไปด้วย ดังนั้นอาจจะก่อให้เกิดอาการแพ้กับผู้ที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย หรือผู้ที่แพ้น้ำหอม แต่ถือว่าทำได้ดีในเรื่องของการชำระล้างทำความสะอาดที่ล้างออกง่าย และไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนผิว

ราคา 105 บาท 
ขนาด 500 ml
ราคาต่อหน่วย 0.21 บาท ต่อ ml
ค่าความเป็นกรด-ด่าง (pH) 7
ส่วนผสมสำคัญ ฟอรัล ฟิวชันส์ออยล์
น้ำหอม
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิวยกเว้นผิวแพ้ง่าย

……

▼▼ ครีมอาบน้ำ Love Beauty and Planet Organic Body Wash Majestic Glow Murumuru Butter & Rose Aroma ▲▲

▼▼ครีมอาบน้ำ Love Beauty and Planet Organic Body Wash Majestic Glow Murumuru Butter & Rose Aroma▲▲

……

                           คลิกซื้อเลย                             

……

ผลิตภัณฑ์น้องใหม่ที่มาในคอนเซปต์รักษ์โลกอย่าง Love Beauty And Planet ที่ออกผลิตภัณฑ์มาอย่างหลากหลายรูปแบบ รวมไปถึงครีมอาบน้ำสุดพิเศษ Organic Body Wash Majestic Glow Murumuru Butter & Rose Aroma ที่ผ่านการคัดสรรวัตถุดิบจากธรรมชาติ 100% และทางแบรนด์ยังเคลมมาอีกว่าเป็นวีแกนอย่างแน่นอน ไม่มีส่วนผสมที่มาจากสัตว์เลยแม้แต่น้อย พร้อมทั้งส่วนประกอบสำคัญอย่าง Murumuru Butter ที่นำเข้ามาจากป่าอะเมซอน ที่มีคุณสมบัติในเรื่องของการกักเก็บความชุ่มชื้น

นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของน้ำหอมที่สกัดมาจากดอกกุหลาบบัลแกเรีย ที่ใส่ใจในทุกขั้นตอนเพื่อที่จะได้น้ำหอมกลิ่นกุหลาบที่ปรุงแต่งน้อยที่สุดมาอยู่ในครีมอาบน้ำขวดนี้ นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นแล้ว ยังช่วยทำให้ผิวเปล่งประกายและหอมเย้ายวนอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น ยังปราศจากส่วนผสมของพาราเบน ซิลิโคน และสีสังเคราะห์ ซึ่งแน่นอนว่า จะช่วยลดสารเคมีที่ตกค้างบนผิวของเรา แต่มีข้อเสียตรงที่กลิ่นฉุนเกินไป และกักเก็บความชุ่มชื้นได้ไม่นานนัก

ราคา 190 บาท 
ขนาด 400 ml
ราคาต่อหน่วย 0.47 บาท ต่อ ml
ค่าความเป็นกรด-ด่าง (PH) 7
ส่วนผสมสำคัญ มูมูรูเชียร์บัตเตอร์ และน้ำหอมจากกุหลาบบัลแกเรีย
น้ำหอม
เหมาะสำหรับ ผิวมัน, ผู้ที่มีกลิ่นตัวแรง

…..

▼▼ ครีมอาบน้ำ Shokubutsu Monogatari Oat milk & Shea Butter ▲▲

▼▼ครีมอาบน้ำ Shokubutsu Monogatari Oat milk & Shea Butter▲▲

….

                           คลิกซื้อเลย                             

….

ครีมอาบน้ำในตระกูลนี้ หลายคนคงรู้จักกันดี ด้วยเนื้อสัมผัสที่เนียนนุ่มเหมือนอาบน้ำนมอันเป็นเอกลักษณ์ และกลิ่นที่มีให้เลือกมากมายหลากหลายสูตร แต่สูตรที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นของผิว และเราอยากจะแนะนำมากที่สุด เห็นจะเป็นสูตร Oat Milk & Shea Butter ตัวนี้ ที่รับประกันจากผู้ใช้จริงว่าอาบแล้วก็ฟินไม่แพ้ตัวอื่นเช่นกัน เพราะมีการผสมผสานสารสกัดจากธรรมชาติถึง 99%  อย่างข้าวโอ๊ต ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นไว้ในผิว เพิ่มเติมด้วยสารสกัดจาก Shea Butter ที่อุดมไปด้วยวิตามินเอและวิตามินอี ช่วยซ่อมแซมและฟื้นบำรุงผิวที่แห้งแตกให้กลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื้นอีกครั้ง

ทั้งนี้ Shokubutsu Monogatari Oat Milk & Shea Butter ยังเป็นสูตรที่เหมาะสมกับสาวเอเชียอีกด้วย เพราะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด และมลภาวะต่าง ๆ มาพร้อมฟองครีมที่ละเอียดอ่อนล้างออกง่าย และยังมี Moisture Lock ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น พร้อมป้องกันการระคายเคืองต่อผิวหนัง จัดหนักจัดเต็มเขนาดนี้ ใครยังไม่เคยใช้ ต้องลองค่ะ! แต่มีริวิวไว้ว่าหลังอาบน้ำอาจจะทิ้งความลื่นไว้ที่ผิวอยู่บ้างนะคะ ทำให้รู้สึกเหมือนอาบน้ำไม่สะอาด และในเรื่องของกลิ่นที่อาจจะรู้สึกว่าฉุนเกินไปค่ะ

ราคา 119 บาท
ขนาด 500 ml
ราคาต่อหน่วย 0.23 บาท ต่อ ml
ค่าความเป็นกรด-ด่าง (pH) 7
ส่วนประกอบสำคัญ ข้าวโอ๊ตไม่ขัดสี และ Shea butter
น้ำหอม
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง

……

▼▼ ครีมอาบน้ำ Protex Propolis Shower Cream ▲▲

▼▼ครีมอาบน้ำ Protex Propolis Shower Cream▲▲

….

                         คลิกซื้อเลย                             

….

โพรเทคส์ แบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องการขจัดแบคทีเรียและความสกปรกที่สะสมอยู่บนผิวหนัง สำหรับครีมอาบน้ำตัวเด็ดตัวดังกับสูตรพรอพโพลิส มีประสิทธิภาพในการชำระล้างแบคทีเรียได้สูงถึง 99.9% และยังผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญว่าโพรเทคส์สามารถขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึก นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับส่วนผสมสำคัญอย่างพรอพโพลิส ที่เป็นสารสกัดจากรังผึ้งธรรมชาติ โดยพรอพโพลิสจะช่วยในการยังยั้งแบคทีเรียจากมลภาวะมาสู่ผิว

ยิ่งไปกว่านั้นยังมาพร้อมกับโฟมฟองที่นุ่มละมุนให้ความรู้สึกนุ่มลื่นระหว่างการอาบน้ำ รวมถึงกลิ่นหอมอ่อน ๆ ที่ได้กลิ่นแล้วรู้สึกสะอาดและสดชื่นไปพร้อม ๆ กัน แถมยังล้างออกง่าย และไม่ทิ้งความแห้งตึงไว้บนผิวหลังจากการอาบน้ำ แต่ทว่าข้อเสียของครีมอาบน้ำเพื่อผิวสุขภาพดีตัวนี้คือ ยังทำได้ไม่ดีในเรื่องของความชุ่มชื้น เพราะถึงแม้จะล้างออกง่าย และไม่ทิ้งความรู้สึกแห้งตึงหลังการอาบ แต่ไม่สามารถช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ในผิวได้เลย เพราะฉะนั้นผู้ที่มีผิวแห้งควรพิจารณาให้ดีก่อนซื้อนะคะ

ราคา 169 บาท
ขนาด 500 ml
ราคาต่อหน่วย 0.33 บาท ต่อ ml
ค่าความเป็นกรด-ด่าง (PH) 7
ส่วนประกอบสำคัญ สารสกัดพรอพโพลิสจากรังผึ้ง
น้ำหอม
เหมาะสำหรับ ผิวมัน

……….

▼▼ ครีมอาบน้ำ Parrot Natural Filler Oil in Bath Soft Romance ▲▲

▼▼ครีมอาบน้ำ Parrot Natural Filler Oil in Bath Soft Romance▲▲

….

                           คลิกซื้อเลย                             

….

แบรนด์ที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนานอย่าง “นกแก้ว” หลายคนคงมีภาพจับติดตาว่าต้องเป็นสบู่ก้อน แต่ช้าก่อน นกแก้วเดี๋ยวนี้ เขาไม่ธรรมดาแล้วนะคะ เขาก็มีครีมอาบน้ำเช่นกัน และเป็นสูตรใหม่แบบออร์แกนิคกับ Parrot Natural Filler Oil in Bath Soft Romance ที่มาพร้อมกลิ่นหอมอันเย้ายวนสุดหรูจากฝรั่งเศส ซึ่งหลังอาบน้ำแล้ว กลิ่นก็จะยังติดทนอยู่ เพิ่มเติมด้วยสารสกัดออร์แกนิคอาร์แกน ออยล์ ที่ช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้นหลังการอาบน้ำ และยังมีส่วนผสมของน้ำมันจากโมร็อคโค ที่จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้แก่ผิว พร้อมฟื้นฟูผิวที่แห้งกร้านให้กลับมานุ่มลื่นอีกครั้งด้วยค่ะ

เพิ่มเติมความพิเศษด้วยส่วนผสมของเชียบัตเตอร์ ที่อุดมไปด้วยวิตามินเอและอี ซึ่งจะช่วยในเรื่องเติมเต็มความชุ่มชื้น และเสริมสร้างคอลลาเจนให้แก่ผิว พร้อมป้องกันการเกิดริ้วรอย อย่างไรก็ตาม ด้วยส่วนผสมของน้ำหอมที่ค่อนข้างแรง อาจจะก่อให้เกิดการระคายเคืองแก่ผู้ใช้บางกลุ่มได้ ถ้าหากสนใจอยากจะทดลองความหอมระดับพรีเมี่ยมของครีมอาบน้ำตัวนี้แล้วละก็ อย่าลืมทดสอบก่อนด้วยนะคะว่าแพ้น้ำหอมหรือเปล่า

ราคา 129 บาท
ขนาด 400 ml
ราคาต่อหน่วย 0.32 บาท ต่อ ml
ค่าความเป็นกรด-ด่าง (PH) 7
ส่วนประกอบเด่น อาร์แกน ออยล์, เชียร์บัตเตอร์, และน้ำมันสกัดจากโมร็อคโค
น้ำหอม
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง

…..

เลือกซื้อครีมอาบน้ำอย่างไร

หลังจากที่ได้อ่านข้อมูลครีมอาบน้ำทั้ง 10 ตัวไปแล้ว มีครีมอาบน้ำตัวไหนน่าสนใจ อยากซื้อไปลองใช้กันบ้างไหมคะ? ผู้เขียนอยากลองแทบจะทั้งหมดเลยค่ะ ผิวของพวกเราจะได้ดูสวย สุขภาพดี สะอาด และไม่แห้งกร้าน เหี่ยวเฉาด้วย แต่ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ  เลื่อนลงไปอ่านวิธีการเลือกซื้อครีมอาบน้ำกันก่อนนะคะ

…..

เลือกครีมอาบน้ำให้เหมาะกับสภาพผิว

เลือกครีมอาบน้ำให้เหมาะกับสภาพผิว

อย่างที่ทราบกันดีว่า คนเรามีลักษณะผิวกายที่แตกต่างกัน การเลือกครีมอาบน้ำให้เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคนจึงแตกต่างกันไปด้วย หากเราเลือกครีมอาบน้ำที่ไม่เหมาะกับผิวของเราแล้ว อาจจะทำให้สุขภาพผิวของเราติดลบได้ค่ะ ดังนั้นมาตรวจเช็กกันก่อนดีกว่าว่าผิวของคุณเหมาะกับครีมอาบน้ำแบบไหนก่อนจะตัดสินใจซื้อกันค่ะ

…..

ครีมอาบน้ำสำหรับผิวมัน / ผิวเป็นสิว : ผิวมันเป็นผิวที่ต่อมใต้ผิวหนังผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป จึงมักจะพบปัญหาในเรื่องของสิวบริเวณหลัง ดังนั้น คนที่มีผิวมันจึงควรเลือกใช้ครีมอาบน้ำที่ช่วยในเรื่องของการรักษาสิวและล้างออกง่าย  นอกจากนี้ยังควรหลีกเลี่ยงครีมอาบน้ำที่มีส่วนผสมของออยล์ต่าง ๆ ที่มักจะทิ้งความมันบนผิวหนังมากจนเกินไป

ดังนั้นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวกายที่เหมาะกับคนผิวมันคือ สบู่ก้อนหรือครีมอาบน้ำที่ล้างออกง่ายและไม่ทิ้งความลื่นไว้บนผิว นอกจากนี้การขัดผิวก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวและสิ่งสกปรกให้หมดจดได้ยิ่งขึ้น ซึ่งการใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวกายควรใช้หลังจากการสระผมนะคะ เพราะแชมพูหรือครีมนวดที่ตกค้างบนผิวของเราสามารถก่อให้เกิดสิวได้อีกด้วย

…..

ครีมอาบน้ำสำหรับผิวแห้ง : ผิวแห้งเป็นผิวที่ขาดความชุ่มชื้น ซึ่งจะมีลักษณะเป็นขุย ๆ แห้ง แตกและลอก ควรใช้ครีมอาบน้ำที่ใช้ความชุ่มชื้นแก่ผิว โดยมีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ และวิตามินอีและเอ เพื่อลดความแห้งตึงหลังการอาบน้ำ ซ่อมแซมบำรุงผิวที่แห้งเสีย และชะลอริ้วรอยบนผิว นอกจากนี้ควรเลือกครีมอาบน้ำที่มีส่วนผสมของออยล์ต่าง ๆ เพื่อช่วยให้ผิวไม่แห้งตึงหลังการอาบน้ำ และค่าความเป็นกรด-ด่างของครีมอาบน้ำไม่ควรต่ำกว่า 4.75 เพราะจะเป็นการทำลายเกราะป้องกันผิวของเราได้นะคะ และเพื่อป้องกันการแห้งและลอกของผิว ควรหมั่นทาครีมบำรุงหลังอาบน้ำเสร็จทุกครั้งด้วยค่ะ

…..

ครีมอาบน้ำสำหรับผิวบอบบาง : ผิวบอบบาง หรือ Sensitive Skin เป็นผิวที่ไวต่อสารต่าง ๆ อาจจะเกิดอาการระคายเคือง หรือมีอาการแพ้ หากเลือกใช้ผลิตภัณท์ที่ไม่เหมาะสม ครีมอาบน้ำที่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายควรจะเป็นครีมอาบน้ำที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม พาราเบน หรือกรด AHA / BHA ที่เข้มข้นมากเกินไป และควรจะมีค่าความเป็นกรด-ด่างใกล้เคียงกับค่าความเป็นกรด-ด่างของผิวมากที่สุด ซึ่งจะอยู่ที่ประมาณ 5-5.5 เพื่อป้องกันการระคายเคือง อีกทั้งควรเลือกครีมอาบน้ำที่ส่วนประกอบส่วนใหญ่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ จะช่วยในเรื่องความชุ่มชื้นด้วย เพราะจะช่วยป้องกันเรื่องการระคายเคือง หรือลดอาการแห้งตึงหลังจากการอาบน้ำได้ค่ะ

…..

ครีมอาบน้ำสำหรับผู้ที่มีกลิ่นตัวมากเป็นพิเศษ : สำหรับผู้ที่มีกลิ่นตัวมากเป็นพิเศษเกิดจากการที่ต่อมเหงื่อในร่างกายผลิตเหงื่อออกมามาก จึงทำให้มีกลิ่นตัวค่อนข้างแรง ดังนั้นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกายของผู้ที่มีกลิ่นตัวแรงควรจะเป็นครีมอาบน้ำหรือสบู่ที่มีคุณสมบัติในการขจัดแบคทีเรียโดยตรง ช่วยระงับเหงื่อ หรือเป็นครีมอาบน้ำสูตร Anti-Bacteria  เพราะจะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และคราบเงื่อไคลที่สะสมอยู่บนผิวหนังหรือตามจุดต่าง ๆ ของร่างกาย นอกจากนี้ ควรหลีกเลี่ยงการขัดผิว เพราะจะเป็นการฆ่าแบคทีเรียบนผิวหนังที่ช่วยระงับกลิ่นกายออกไปด้วย และที่สำคัญ อย่าลืมใช้โรลออนหรือสเปรย์ระงับกลิ่นกายเพิ่มเติมกันด้วยนะคะ เพราะการใช้ครีมอาบน้ำอย่างเดียว อาจจะไม่สามารถระงับกลิ่นกายได้ตลอดทั้งวัน

เลือกจากกลิ่นที่ชอบของครีมอาบน้ำ

เลือกจากกลิ่นที่ชอบของครีมอาบน้ำ

กลิ่นนั้นเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่มีผลต่อสมองและความรู้สึกของคนเราอย่างมาก กลิ่นต่าง ๆ สามารถสะท้อนความเป็นตัวตนของบุคคลนั้น ๆ อีกด้วย และยิ่งไปกว่านั้นกลิ่นที่เราชอบยังสามารถทำให้เราผ่อนคลายและอารมณ์ดี ลองจินตนาการดูซิคะว่าถ้าหากได้อาบน้ำด้วยครีมอาบน้ำที่หอมในแบบที่ชอบ จะฟินขนาดไหน วันนี้ผู้เขียนจึงได้นำกลิ่นหอมต่าง ๆ ที่ให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันมาให้ผู้อ่านทุกท่านได้ลองเลือกกันดูค่ะ ว่ากลิ่นไหนเหมาะกับร่างกายคุณ

  • กลิ่น Floral – เป็นกลิ่นที่ความสดชื่นของดอกไม้และพืชพรรณนานาชนิดที่จะให้ความรู้สึกหลากหลายขึ้นอยู่กับกลิ่นของดอกไม้แต่ละชนิด โดยผลิตภัณฑ์ที่เป็นกลิ่น Floral นี้จะให้ความรู้สึกเย้ายวนและน่าหลงใหล เหมือนเกสรดอกไม้ที่บานสะพรั่ง โดยจะให้ความรู้สึกที่หอมหวาน โรแมนติก ดูลึกลับและนุ่มนวลในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ ยังให้ความรู้สึกที่ไร้เดียงสา และช่างฝัน โดยกลิ่นนี้จะเหมาะกับผู้ที่มีความมั่นใจ ทันสมัย และเป็นผู้นำเทรนด์อยู่ตลอด และยังแอบซ่อนความไร้เดียงสาไว้อีกด้วย
  • กลิ่น Oriental – เป็นกลิ่นจากเครื่องเทศที่เข้มข้นและกลิ่นจากสมุนไพรที่ให้ความรู้สึกสุขุมนุ่มลึก ความรู้สึกที่อบอุ่นและละเอียดอ่อน เหมาะสำหรับคนที่มีความอ่อนไหว ช่างคิดช่างฝัน เป็นผู้ที่สงบและมีวิุฒิภาวะ และแอบซ่อนความโรแมนติกไว้ในตัวโดยผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นแบบ Oriental จะมีส่วนผสมของ วานิลลา ช็อคโกแลต และคาราเมล จะเหมาะสุด ๆ กับค่ำคืนออกเดท และไม่ได้มีเพียงแต่น้ำหอมเท่านั้นนะคะที่มีกลิ่น Oriental แบบนี้ แต่ในปัจจุบันครีมอาบน้ำก็มีกลิ่นพวกวานิลลาหรือช็อคโกแลตให้เลือกแล้วเหมือนกันค่ะ
  • กลิ่น Fruity – เป็นกลิ่นที่มีความเปรี้ยวซ่า สดชื่น กระปรี้กระเปร่า ให้ความรู้สึกเป็นมิตรและผ่อนคลาย โดยได้สารสกัดจากผลไม้ต่าง ๆ ในตระกูล Citrus เช่น ส้ม แอปเปิ้ล เบอร์รี่ กีวี่ พีช โดยผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่น Citrus เหมาะกับคนที่ร่าเริง มีบุคลิกที่เป็นมิตร และมองโลกในแง่ดี แถมยังดูแจ่มใส น่าเข้าหา และชอบความท้าทายใหม่ ๆ ไม่กลัวต่อการเปลี่ยนแปลง

…..

วิธีเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวนอกเหนือจากการใช้ครีมอาบน้ำ

วิธีเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวนอกเหนือจากการใช้ครีมอาบน้ำ

ถ้าสาว ๆ อยากให้ผิวดูชุ่มชื้นสุขภาพดี นอกจากการรักษาทำความสะอาดด้วยครีมอาบน้ำแล้ว สาว ๆ ก็ควรจจะปรับพฤติกรรมในการใช้ชีวิตด้วยนะคะ ซึ่งเราก็ได้นำมาเสนอ “สิ่งที่ควรทำ” เพื่อให้ผิวของพวกเราดูอวบอิ่ม น่าลูบไล้ ไม่แห้งกร้านมาฝากกันค่ะ

1. ดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 2 ลิตร : การดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 2 ลิตร เป็นการเติมความชุ่นชื้นให้แก่ผิว และยังป้องกันการแห้งลอกของผิวอีกด้วย เพราะถ้าหากร่างกายขาดน้ำติดต่อกันเป็นเวลานาน หรือได้รับน้ำเข้าสู่ร่างกายไม่เพียงพอ จะทำให้ผิวแลดูแห้งกร้านไปด้วย

2. อยู่ในสถานที่ที่มีอุณหภูมิเหมาะสม : อย่างที่ทราบกันดีว่าอุณหภูมิเป็นตัวแปรสำคัญต่อผิว ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ถ้าหากอยู่ในสถานที่ที่เย็นและแห้งมากเกินไปจะทำให้ผิวแตกและแห้ง แต่ถ้าหากมีความจำเป็นที่จะต้องอยู่ในที่เย็นและแห้งก็ควรจะหมั่นจิบน้ำ หรือทาโลชั่นบ่อย ๆ เพื่อเป็นการบำรุงผิวและรักษาความชุ่มชื้น

3. ใส่ใจเรื่องการอาบน้ำให้มากขึ้น : การอาบน้ำชำระร่างกายเป็นกิจกรรมที่ทำกับผิวโดยตรง ถ้าหากเราไม่ใส่ใจหรือปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการอาบน้ำก็อาจจะทำให้สุขภาพผิวไม่ดีเท่าที่ควร การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมควรเริ่มจากไม่อาบน้ำที่อุณหภูมิสูงเกินไป เพราะจะทำให้ผิวแห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้น อีกทั้งควรขัดผิด 2-3 ครั้ง / สัปดาห์ เนื่องจากการขัดผิวบ่อย ๆ จะทำให้เกิดการเสียดสีกับผิว และอาจทำให้ผิวระคายเคืองได้ ที่สำคัญ ไม่ควรอาบน้ำบ่อยครั้ง เพราะจะทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น และควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์อาบน้ำที่เหมาะกับผิว เพื่อให้ผิวมีสุขภาพดี

4. ทานอาหารที่มีประโยชน์ : บางคนอาจจะคิดว่า การทานอาหารคงไม่เกี่ยวอะไรกับเรื่องของสุขภาพผิว แต่นั่นไม่ใช่เลย เพราะการทานอาหารนี่แหละถือเป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยบำรุงและทำให้ผิวมีสุขภาพดีขึ้น ถ้าหากเราทานอาหารไม่ครบ 5 หมู่ ก็จะทำให้ขาดวิตามินที่จำเป็นต่อผิว ซึ่งจะทำให้ผิวแห้งและกร้าน ดังนั้นเพื่อผิวสวย ๆ ควรเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายนะคะ

5. นวดผิวด้วยน้ำมันมะพร้าว : การนวดผิวด้วยสารสกัดจากธรรมชาติอย่างน้ำมันมะพร้าวก็ช่วยทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น เพราะทาง่ายและซึมซาบเข้าสู่ผิวได้เร็ว และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวกระชับและไม่เกิดริวรอยอีกด้วย

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

การที่ผิวของเราจะมีสุขภาพดีและไม่แห้งกร้านนั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยหลาย ๆ อย่าง เนื่องด้วยปัจจุบันมีตัวแปรมากมายที่สามารถทำลายผิวของเราได้ ไม่ว่าจะเป็นแสงแดด ฝุ่นละออง และสภาพอากาศที่แปรปรวน สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ล้วนส่งผลกระทบต่อผิวอันบอบบางของคนเราทั้งสิ้น และผิวกายก็เหมือนเป็นตัวสะท้อนว่าสุขภาพของเราดีหรือไม่

หลาย ๆ คนอาจจะใส่ใจเฉพาะการบำรุงผิวหน้า จนลืมบำรุงผิวกาย แม้ว่าผิวหน้าจะเนียนใส แต่หากผิวกายแลดูหมองคล้ำ หยาบกร้าน หน้าตาดีแค่ไหนก็อาจทำให้หมดความมั่นใจได้เช่นกัน ฉะนั้น อย่ารอช้า มาเพิ่มเสริมความมั่นใจให้แก่ผิวของคุณด้วยการเลือกใช้ครีมอาบน้ำให้เหมาะกับผิว ทีมงานหวังว่าบทความนี้จะช่วย ๆ เพื่อน ๆ ตัดสินใจในการเลือกซื้อครีมอาบน้ำได้อย่างถูกต้องและถูกใจนะคะ