Beauty

แนะนำ 10 รองพื้นสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ปกปิดดี หน้าไม่เป็นขุย ดูฉ่ำวาว ติดทนนาน

แนะนำ 10 รองพื้นสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี 2020 ปกปิดดี หน้าไม่เป็นขุย ดูฉ่ำวาว ติดทนนาน

รองพื้น เป็นหนึ่งในไอเทมที่สำคัญสำหรับการแต่งหน้าให้ Perfect ที่บรรดาสาว ๆ ไม่ควรมองข้าม เพราะรองพื้นสามารถช่วยเปลี่ยนสีผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้น ช่วยปกปิดจุดด่างพร้อยบนใบหน้าที่เกิดจากรอยดำ รอยแดง รอยแผลเป็นจากสิว หรือแม้กระทั่งรูขุมขน นอกจากนี้ รองพื้นยังเหมาะสำหรับใช้ทั่วทั้งใบหน้าเพื่อให้สีผิวดูสม่ำเสมอและช่วยให้ผิวดูเรียบเนียน อีกทั้งรองพื้นบางแบรนด์ยังได้ใส่สารสกัดที่จำเป็นต่อการบำรุงผิว และเพิ่มสารกันแดดที่ช่วยในการปกป้องผิวหน้า เพื่อการใช้งานที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

สาวผิวแห้งเป็นกลุ่มที่ต้องเลือกรองพื้นอย่างพิถีพิถัน รองพื้นที่เลือกใช้ ควรเป็นรองพื้นสำหรับสาวผิวแห้งโดยเฉพาะ เพราะส่วนผสมได้ถูกออกแบบมาเพื่อเติมเต็มน้ำให้กับผิว อีกทั้งปัญหาที่สาวผิวแห้งจะพบเจออยู่บ่อยครั้งคือ การที่แต่งหน้าแล้วรองพื้นไม่ติดผิว ทำให้ผิวดูแห้งกราน ลอกเป็นขุยราวกับว่าไม่เคยมีการบำรุงผิวมาก่อน ดังนั้นหากเลือกใช้รองพื้นที่เหมาะสม จะไม่ต้องมากังวลกับปัญหาเหล่านี้เลยค่ะ มาค่ะมา!! เราจะพามาดูรองพื้นสำหรับผิวแห้งที่เหมาะกับสาว ๆ กัน จะมีรองพื้นสำหรับผิวแห้งตัวไหนน่าสนใจ รองพื้นสำหรับผิวแห้งตัวไหนน่าซื้อ ตามมาดูรองพื้นสำหรับผิวแห้งทั้ง 10 ตัวกันได้เลยค่ะ!!

….

สาเหตุหลักในการแต่งหน้าไม่ติด

สาเหตุหลักในการแต่งหน้าไม่ติด

สาว ๆ ที่มีผิวหน้าแห้งต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ต่อให้บำรุงหน้ามากแค่ไหน อะไรที่เค้าว่าดีก็ใช้มาหมดแล้ว หรือเสียเงินไปเข้าคอร์สแพง ๆ ก็ไม่ได้ช่วยให้เครื่องสำอางเกาะติดบนใบหน้ามากขึ้นเลย แต่เพราะการบำรุงจากภายนอกนั้นไม่เพียงพอค่ะ การบำรุงที่ดีควรบำรุงทั้งภายนอกและภายใน และต้องทำอย่างสม่ำเสมอให้เป็นกิจวัตรประจำวัน ซึ่งสาเหตุหลัก ๆ ในการแต่งหน้าไม่ติด คือ

1.  การดื่มน้ำน้อย : การดื่มน้ำในปริมาณที่น้อย เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวหน้าแห้งได้ เพราะร่างกายไม่สามารถนำน้ำไปหล่อเลี้ยงผิวได้อย่างเพียงพอ อย่างน้อยต้องดื่มน้ำให้ได้วันละ 8 แก้วนะคะสาว ๆ โดยเฉพาะการดื่มน้ำหลังจากตื่นนอนทันทีจะมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมากเลยค่ะ

2. การบำรุงผิวหน้าที่ไม่ถูกต้อง : การเลือกใช้ครีมบำรุงผิวหน้าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เลยค่ะ โดยเฉพาะครีมบำรุงผิวหน้าในเมืองไทยที่มักจะใส่ AHA ซึ่งเป็นส่วนผสมทำให้ผิวหน้าใสขึ้น แต่ ๆ ๆ ๆ ส่วนผสมตัวนี้เป็นสิ่งที่สาวผิวหน้าแห้งต้องระวังเลยค่ะ หากใช้ติดต่อกันในระยะยาวจะทำให้ผิวหน้าแห้งมากยิ่งขึ้นไปอีก ดังนั้นต้องหมั่นเช็กส่วนผสมของผลิตภัณฑ์กันก่อนซื้ออยู่เสมอนะคะ

3. การพักผ่อนไม่เพียงพอ : ข้อนี้มักจะเป็นสิ่งที่ทุกคนมองข้าม เพราะคิดว่ามันไม่สำคัญใช่ไหมคะ แต่เปล่าเลยค่ะ เพราะหากวันไหนคุณพักผ่อนไม่เพียงพอ ร่างกายจะไม่สามารถผลิตเซลล์เพื่อมาบำรุงให้กับผิวหน้าได้ แต่ในทางกลับกันผิวหน้าจะถูกดึงน้ำออกมาใช้งานมากขึ้นในขณะที่เซลล์ไม่สามารถผลิตได้อย่างเพียงพอ ลองสังเกตกันดูนะคะ วันไหนถ้านอนเต็มอิ่ม ตื่นมาผิวหน้าจะฟู ผิวเด้งดึ๋งเหมือนผิวเด็กเลยค่ะ

4. การลงเครื่องสำอางผิดขั้นตอน : ลำดับขั้นตอนการใช้เครื่องสำอางก็มีส่วนนะคะ เพราะแต่ละไอเทมจะมีลำดับการใช้งานที่ต่างกัน และจำเป็นอย่างมากสำหรับสาวผิวแห้งที่ต้องบำรุงด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์เป็นส่วนผสมหลัก และตามด้วยไพรเมอร์ที่ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานยิ่งขึ้น เพราะไพรเมอร์มีส่วนช่วยป้องกันน้ำมันบนใบหน้าไม่ให้ระเหยออกไปด้วยค่ะ

.

ปัญหายอดฮิตของสาวผิวแห้งเวลาใช้รองพื้น

ปัญหายอดฮิตของสาวผิวแห้งเวลาใช้รองพื้น

จริง ๆ แล้วสาวผิวหน้าแห้งเองก็มีปัญหาทุก ๆ วันในขณะแต่งหน้าไม่แพ้สาวผิวหน้ามันเลย นั่นคือการที่รองพื้นไม่สามารถซึมเข้าสู่ผิวหน้าได้ ทำให้ดูเหมือนเป็นแค่การปะแป้งลงบนผิวเฉย ๆ และทำให้หน้าดูโบ๊ะ ขาววอกแบบไม่เนียน สีผิวดูไม่สม่ำเสมอ แถมในระหว่างวันเครื่องสำอางก็มักหลุดออกไปซะหมด แถมตามร่องจมูกและบริเวณรอบปากเป็นขุย ๆ อีกต่างหาก อย่างนี้ก็แย่เลยสิคะ เพราะอุตส่าห์ตื่นแต่เช้ามานั่งแต่งหน้า แต่กลับหายไปซะหมดและยังทำให้ผิวหน้าดูแย่กว่าเดิมอีก

.

รองพื้นชนิดที่เหมาะกับสาวผิวแห้ง

ด้วยความที่รองพื้นมีหลายชนิดมาก ๆ และรองพื้นแต่ละตัวมีคุณสมบัติที่ต่างกันไป การเลือกรองพื้นนั้นจึงขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการใช้งาน โดยสาวผิวแห้งควรหลีกเลี่ยงรองพื้นที่มาในรูปแบบแท่ง เพราะรองพื้นอัดแท่งจะทำให้มีความชุ่มชื้นน้อยกว่าแบบน้ำหรือแบบครีม ดังนั้น การเลือกรองพื้นที่เหมาะสมกับสาวผิวแห้งจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ราวกับการเลือกประตูหน้าบ้านยังไงยังงั้นเลยล่ะค่ะ

1.รองพื้นแบบลิควิด : รองพื้นชนิดนี้เป็นที่นิยมสำหรับสาว ๆ จากทั่วทุกมุมโลก เพราะเป็นรองพื้นที่ใช้งานได้ง่าย แม้มือใหม่ก็สามารถใช้งานได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ โดยเฉพาะรองพื้นจำพวก Oil Base Liquid Foundation ซึ่งจะมีส่วนผสมของน้ำมันสูง มีผิวสัมผัสที่เหลวทำให้เกลี่ยได้ง่าย สามารถซึมเข้าผิวได้ดีและช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวอีกด้วย

2.รองพื้นแบบครีม : รองพื้นแบบครีมจะเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ได้อย่างดีสำหรับสาวผิวแห้ง เพราะ Texture ของเนื้อครีมจะเข้มข้นราวกับครีมหรือเซรั่มที่ทาก่อนนอนเลยค่ะ ให้การปกปิดระดับปานกลางจนถึงการปกปิดระดับขั้นสุด แต่แอบใช้งานยากไปนิดนึงด้วยความที่เนื้อครีมเข้มข้นมาก ๆ  เพราะฉะนั้นมือใหม่ทั้งหลายควรพึงระวังกันด้วยนะคะ

ตารางสรุปข้อมูลรองพื้นสำหรับผิวแห้งแบบรวบรัด

12345678910
1. BOBBI BROWN INTENSIVE SKIN SERUM FOUNDATION SPF 40 PA+++2. NYX Professional Makeup BORN TO GLOW NATURALLY RADIANT FOUNDATION

3. Urban Decay Stay Naked Weightless Liquid Foundation

4. L'OREAL PARIS TRUE MATCH LIQUID FOUNDATION5. innisfree My foundation 6. Shiseido Synchro Skin Self-Refreshing Foundation SPF35 PA++++7. Make Up For Ever Ultra HD FoundationTARTE Rainforest of the Sea™ Water Foundation Broad Spectrum SPF 15LAURA MERCIER Silk Creme Moisturizing Photo Edition Foundation10. JUNGSAEMMOOL Skin Nuder Foundation
รองพื้นสำหรับผิวแห้ง

Bobbi Brown Intensive Skin Serum Foundation SPF 40 PA+++

 NYX Professional Makeup Born To Glow Naturally Radiant Foundation

Urban Decay Stay Naked Weightless Liquid Foundation

L'OREAL Paris True Match Liquid Foundation

Innisfree My foundation

Shiseido Synchro Skin Self-Refreshing Foundation SPF35 PA++++

Make Up For Ever Ultra HD Foundation

TARTE Rainforest of the Sea™ Water Foundation Broad Spectrum SPF 15

LAURA MERCIER Silk Creme Moisturizing Photo Edition Foundation

JUNGSAEMMOOL Skin Nuder Foundation

ราคาโดยประมาณ2,650 บาท449 บาท1,600 บาท449 บาท850 บาท1,950 บาท1,470 บาท1,500 บาท1,950 บาท1,700  บาท
ขนาด30 ml30 ml30 ml30 ml30 ml30 ml30 ml30 ml30 ml30 ml
ราคาต่อหน่วย88.33 บาท ต่อ ml14.96 บาท ต่อ กรัม53.33 บาท ต่อ ml14.96 บาท ต่อ ml28.33 บาท ต่อ ml65 บาท ต่อ ml49 บาท ต่อ ml50 บาท ต่อ ml65 บาท ต่อ ml56.66 บาท ต่อ ml
ชนิดรองพื้นเนื้อลิควิคเนื้อครีมเนื้อลิควิคเนื้อลิควิคเนื้อลิควิคเนื้อลิควิคเนื้อลิควิคเนื้อลิควิคเนื้อครีมเนื้อลิควิค
SPF / PASPF 40 / PA+++SPF /16PA++SPF35 /PA++++SPF 15SPF 50+ / PA++++
เฉดสี16 เฉดสี14 เฉดสี24 เฉดสี13 เฉดสี8 เฉดสี12 เฉดสี25 เฉดสี26 เฉดสี12 เฉดสี6 เฉดสี
การปกปิดMediumLightweightMediumMediumเลือกระดับการปกปิดได้MediumMediumFull coverageMediumLightweight-Medium
สารบำรุงพิเศษ----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
เหมาะสำหรับผิวแห้งผิวแห้งทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวผิวแห้ง, ผิวธรรมดาผิวแห้งผิวแห้ง, ผิวธรรมดาผิวแห้ง, ผิวผสม, ผิวแพ้ง่าย (ยกเว้นแพ้แอลกอฮอล์)

 คลิกซื้อเลย 

 คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย 

แนะนำ 10 รองพื้นสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ปกปิดดี หน้าไม่เป็นขุย ดูฉ่ำวาว ติดทนนาน

เราได้พูดถึงประเภทของรองพื้นที่เหมาะสมสำหรับสาว ๆ ผิวหน้าแห้งกันไปแล้ว มาดูกันต่อดีกว่าค่ะว่า รองพื้นตัวไหนที่จะเป๊ะจะปังสำหรับผิวหน้าแห้ง ๆ ของเรากันบ้าง การันตีโดยความเห็นของสาว ๆ จากทั่วโลกเลยค่ะ

.

▼▼ รองพื้นสำหรับผิวแห้ง Bobbi Brown Intensive Skin Serum Foundation SPF 40 PA+++ ▲▲

▼▼ รองพื้นสำหรับผิวแห้ง Bobbi Brown Intensive Skin Serum Foundation SPF 40 PA+++ ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

Bobbi Brown แบรนด์ลูกรักของใครหลายคน เพราะแต่ละครั้งที่ทางแบรนด์ออกผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ มาก็ปังกระฉูดฉุดไม่อยู่เลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งรองพื้นที่ข้ามฟากโด่งดังมาถึงฝั่งเอเชียบ้านเราอย่าง Bobbi Brown Intensive Skin Serum Foundation SPF 40 PA+++ ที่เหมาะสำหรับสาวผิวแห้งอย่างที่สุด เพราะสูตรนี้ไม่ได้ใส่แค่รองพื้นนะจ้ะ แต่เค้ายังรวมถึงการนำส่วนผสมของถั่งเช่า สมุนไพร และผลไม้ต่าง ๆ มารวมไว้ด้วยกัน เพื่อช่วยบำรุงผิวอย่างล้ำลึกในขณะแต่งหน้าด้วย

เนื้อรองพื้นมีความเป็นเซรั่มสูงมากและช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นของผิวได้ดีตลอดวัน เพราะทางแบรนด์ตั้งใจทำออกมาเพื่อสาวผิวแห้งโดยเฉพาะ อีกทั้งยังใส่ครีมกันแดดลงไปถึง SPF 40 PA+++ เพื่อป้องกันแสงแดดที่เป็นอันตรายต่อผิวหน้าอันบอบบางของเรา พูดได้คำเดียวค่ะว่า คุ้มมากกก  Finished Look ที่ได้ก็จะเป็นผิวที่ดูธรรมชาติมาก ๆ ผิวหน้าดูอิ่มน้ำ ใบหน้าฉ่ำวาวได้โดยไม่ต้องพึ่งไฮไลท์ เพราะฉะนั้นไม่ต้องคิดเยอะเลยค่ะ Go and Get it ค่า!!

ราคา 2,650 บาท
ขนาด 30 ml
ราคาต่อหน่วย 88.33 บาท ต่อ ml
ชนิดรองพื้น เนื้อลิควิค
SPF / PA SPF 40 / PA+++
เฉดสี 16 เฉดสี
การปกปิด Medium
สารบำรุงพิเศษ
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง

 

 

 

 

 

.

▼▼ รองพื้นสำหรับผิวแห้ง NYX Professional Makeup Born To Glow Naturally Radiant Foundation ▲▲

▼▼ รองพื้นสำหรับผิวแห้ง NYX Professional Makeup Born To Glow Naturally Radiant Foundation ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

NYX แบรนด์สัญชาติสหรัฐอเมริกาที่ผลิตเครื่องสำอางมาในราคาที่นักศึกษาก็จับต้องได้ แต่คุณภาพของแบรนด์เด่นไม่แพ้ใครเลยนะคะ โดยเฉพาะ NYX Professional Makeup Born To Glow Naturally Radiant Foundation รองพื้นตัวนี้ที่บิวตี้บล็อกเกอร์จากหลาย ๆ ประเทศต่างก็ชื่นชมในผลลัพธ์ที่ได้ว่าคุ้มค่าเกินราคามาก เป็นการปกปิดในระดับบางเบา แต่ให้ผิวที่ลุคโกลว์ ดูแพงและสีไม่ดรอปให้หน้าหมองระหว่างวันนะคะ

ถ้าชอบการแต่งหน้าในแบบ Make Up No Make Up ที่กำลังฮิตอยู่ในตอนนี้ ก็ไม่ควรจะพลาดรองพื้นตัวนี้เลยค่ะ เพราะได้ผลลัพธ์ที่ดูธรรมชาติ ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับใบหน้า ติดทนยาวนานตลอดทั้งวัน มอบผิวที่ดูอิ่มน้ำอย่างสมบูรณ์แบบ เพราะทางแบรนด์ได้ใส่สารสกัดจากเมล็ดของต้นโจโจบา ที่มีคุณสมบัติช่วยเปลี่ยนผิวแห้งให้กลับมาชุ่มชื้นอีกครั้ง สาว ๆ สายปาร์ตี้ยิ่งต้องจัดด่วนเลยค่ะ เพราะหากใช้รองพื้นตัวนี้ในเวลากลางคืน ใบหน้าจะโดดเด่นและมีออร่าราวกับสปอร์ตไลท์ฉายลงมาที่ใบหน้าของคุณเลยล่ะค่ะ

ราคา 449 บาท
ขนาด 30 ml
ราคาต่อหน่วย 14.96 บาท ต่อ กรัม
ชนิดรองพื้น เนื้อครีม
SPF / PA
เฉดสี 14 เฉดสี
การปกปิด Lightweight
สารบำรุงพิเศษ
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง

 

 

 

 

 

.

▼▼ รองพื้นสำหรับผิวแห้ง Urban Decay Stay Naked Weightless Liquid Foundation ▲▲

▼▼ รองพื้นสำหรับผิวแห้ง Urban Decay Stay Naked Weightless Liquid Foundation ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA….

รองพื้นสูตรวีแกนจาก Urban Decay ที่ผลิตออกมาโดยไม่มีการทดลองจากสัตว์ใด ๆ เลย และสามารถเลือกระดับการปกปิดได้ในแบบที่ต้องการ เพราะลงรองพื้นได้หลายครั้งเพื่อเพิ่มระดับการปกปิด การติดทนยาวนานไปเลยถึง 24 ชม. ค่ะ แถมยังกันน้ำกันเหงื่อได้อย่างเต็มที่ เนื้อรองพื้นออกแบบมาให้เบาสบาย เหมือนแค่ลงสกินแคร์เบา ๆ เพราะทางแบรนด์เคลมว่าเป็น รองพื้นที่หายใจได้  แต่ให้ผลลัพธ์การปกปิดในระดับ Medium เลยนะคะ

รองพื้นตัวนี้โดดเด่นมากในเรื่อง Finished Look ที่เผยผิวแบบธรรมชาติแม้ว่าจะลงรองพื้นทับกันหลายชั้นก็ตาม เฉดสีที่มีให้เลือกถึง 24 เฉดสี ดังนั้นไม่ต้องกังวลเลยค่ะว่า จะไม่มีสีรองพื้นที่ไม่เข้ากับโทนสีผิวของคุณ เพราะทาง Urban Naked ออกแบบมาให้คุณเลือกสีในแบบ 3 Steps 1.เลือกระดับความเข้มของเฉดสี 2.เลือกสีมาสเตอร์โทน 3.เลือกสีอันเดอร์โทน ดังนั้นผลลัพธ์ที่ออกมาจะต้องเป็นรองพื้นที่เป็นสีผิวของคุณเป๊ะ ๆ แน่นอนค่ะ

ราคา 1,600 บาท
ขนาด 30 ml
ราคาต่อหน่วย 53.33 บาท ต่อ ml
ชนิดรองพื้น เนื้อลิควิค
SPF / PA
เฉดสี 24 เฉดสี
การปกปิด Medium
สารบำรุงพิเศษ
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

 

 

 

 

 

.

▼▼ รองพื้นสำหรับผิวแห้ง L’OREAL Paris True Match Liquid Foundation ▲▲

▼▼ รองพื้นสำหรับผิวแห้ง L'OREAL Paris True Match Liquid Foundation ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ใครว่าของถูกและดีไม่มีอยู่บนโลก หันมามองทางนี้ได้เลย!! เชื่อว่าเจ้ารองพื้นตัวนี้เป็นลูกรักของสาว ๆ หลายคนอย่างแน่นอน ด้วยความที่ราคาย่อมเยาอย่างไม่น่าเชื่อ และผลลัพธ์ที่ได้จากการใช้รองพื้นนั้น ผิวจะสวยราวกับเพิ่งเข้าคอร์สเจ้าสาวมาหมาด ๆ เพราะทางแบรนด์พัฒนามาจากรองพื้นรุ่นก่อน ๆ เพื่อให้เป็นรองพื้นที่ดีที่สุดจาก L’OREAL ให้งานผิวแบบสาวสุขภาพดี ทำให้ผิวหน้าดูกระจ่างใสแบบกลืนไปกับผิวเลย เกลี่ยง่าย ติดทน แถมคงความชุ่มชื้นให้ไม่ระเหยไปจากผิวหน้าในตลอด 24 ชั่วโมง

ถึงชื่อจะเป็น True Match แต่ก็ไม่ทำให้หน้าแห้งหรือเป็นขุยเลยนะคะ เพราะมีส่วนผสมจากไฮยาลูรอนิค แอซิด ที่ช่วยบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้นถึง 2 เท่าจากปกติ ยังไม่หมดค่ะ!! มีสารกันแดดมาถึง SPF 16 PA+++ เลยนะคะ ช่วยปกป้องแสงแดดในระหว่างวัน ไม่ให้แดดมาทำร้ายผิวอันงดงามของพวกเรา เพราะฉะนั้นสาวไทยใช้ได้อย่างหายห่วงค่ะ แต่ข้อเสียของเจ้าตัวนี้คือการปกปิดที่ดูเป็นธรรมชาติจนเกิดไป อาจจะต้องพึ่งคอนซีลเลอร์เพื่อการปกปิดที่ดียิ่งขึ้น ขอแอบกระซิบนิดนึง รองพื้นตัวนี้ลดราคาบ่อยมากก ดังนั้นสาว ๆ รอจังหวะดี ๆ แล้วซื้อตุนไว้เลยนะคะ  ไปโลดค่า!!

ราคา 449 บาท
ขนาด 30 ml
ราคาต่อหน่วย 14.96 บาท ต่อ ml
ชนิดรองพื้น เนื้อลิควิค
SPF / PA SPF /16PA++
เฉดสี 13 เฉดสี
การปกปิด Medium
สารบำรุงพิเศษ
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

 

 

 

 

 

.

▼▼ รองพื้นสำหรับผิวแห้ง innisfree My foundation ▲▲

▼▼ รองพื้นสำหรับผิวแห้ง innisfree My foundation ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มาทางเอเชียกันบางค่าาา ต่อด้วย innisfree แบรนด์ตัวดังจากแดนโสมนี่เอง ที่ไม่เคยทำให้ใคร ๆ ผิดหวังเลย เพราะอย่างที่รู้กันว่าแบรนด์นี้เค้าโด่งดังมากในเรื่องการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว เพราะเซรั่ม innisfree Green Tea Seed Serum ปังจนได้รับการยอมรับจากเหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์จากหลาย ๆ ประเทศโดยเฉพาะเมืองไทย ครั้งนี้ทางแบรนด์ก็ออกมาอีกครั้งกับรองพื้น innisfree My Foundation มาในดีไซน์รูปทรงขวดที่ปุ้มปุ้ย น่ารัก น่าค้นหาใช่ไหมละคะ

อย่างไรเรื่องความดิวอี้ก็ต้องยกให้สาวเกาหลีกันอยู่แล้ว เพราะต่อให้จะหนาว หิมะตก ขนาดไหนแต่ใบหน้าของพวกเธอก็ยังฉ่ำวาวอยู่ตลอดเวลา รองพื้น innisfree My Foundation เป็นรองพื้นที่สามารถเลือกในแบบที่ชอบได้ถึง 50 แบบ!! โดยเลือกระดับการปกปิด ระดับความชุ่มชื้น และเฉดสีให้เหมาะสมกับใบหน้าของเราโดยเฉพาะ  สาว ๆ คนไหนที่มีผิวหน้าแห้งขอแนะนำให้เลือกความชุ่มชื้นในระดับ 3 เลยนะคะ เพราะจะทำให้เกลี่ยได้ง่ายและไม่เป็นคราบใด ๆ ระหว่างวันเลยค่ะ

ราคา 850 บาท
ขนาด 30 ml
ราคาต่อหน่วย 28.33 บาท ต่อ ml
ชนิดรองพื้น เนื้อลิควิค
SPF / PA
เฉดสี 8 เฉดสี
การปกปิด เลือกระดับการปกปิดได้
สารบำรุงพิเศษ
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

.

▼▼ รองพื้นสำหรับผิวแห้ง Shiseido Synchro Skin Self-Refreshing Foundation SPF35 PA++++ ▲▲

▼▼ รองพื้นสำหรับผิวแห้ง Shiseido Synchro Skin Self-Refreshing Foundation SPF35 PA++++ ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA.

….

จบจากแดนโสมกันไปแล้ว ตอนนี้เราขยับมาแดนปลาดิบข้าง ๆ กันบ้างดีกว่าค่ะ เพราะ Shiseido แบรนด์อันดับ 1 ในญี่ปุ่น กำเนิดแบรนด์มาตั้งแต่ปี 1872 โดยอดีตหัวหน้าฝ่ายเภสัชกรรมที่ในปัจจุบันมีสินค้ามากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า หรือแม้กระทั่งอาหารเสริม เพราะฉะนั้นแบรนด์ Shiseido จึงได้รับการไว้วางใจเป็นอย่างมากสำหรับสาว ๆ ญี่ปุ่นมารุ่นสู่รุ่นค่ะ

นวัตกรรมที่ก้าวกระโดดจากทางแบรนด์ทำให้เกิดรองพื้น Shiseido Synchro Skin Self-Refreshing Foundation SPF35 PA++++ ตัวนี้ขึ้น เพราะได้คิดค้นเทคโนโลยีล่าสุด ActiveForce™  ทำให้ได้รองพื้นที่เบาบาง สบายต่อผิวหน้า เนื้อผลิตภัณฑ์ปรับและยืดหยุ่นตามการเคลื่อนไหวบนใบหน้าได้ ไม่ต้องกังวลเรื่องรองพื้นตกร่องระหว่างวันเลยค่ะ เรื่องนวัตกรรมต่าง ๆ นี่เราต้องยกให้ทางแดนญี่ปุ่นเป็นอันดับ 1 อย่างเถียงไม่ได้จริง ๆ ค่ะ

ราคา 1,950 บาท
ขนาด 30 ml
ราคาต่อหน่วย 65 บาท ต่อ ml
ชนิดรองพื้น เนื้อลิควิค
SPF / PA SPF35 /PA++++
เฉดสี 12 เฉดสี
การปกปิด Medium
สารบำรุงพิเศษ
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

 

 

 

 

.

▼▼ รองพื้นสำหรับผิวแห้ง Make Up For Ever Ultra HD Foundation ▲▲

▼▼ รองพื้นสำหรับผิวแห้ง Make Up For Ever Ultra HD Foundation ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

เหล่า Influencer ผู้ชื่นชอบการถ่ายรูปต่างยกให้ Make Up For Ever Ultra HD Foundation เป็นรองพื้นอันดับต้น ๆ ที่ใช้แล้วถ่ายรูปออกมาได้สวยฉ่ำมาก รองพื้นช่วยในการกระจายแสงได้ดีเพราะด้วยเทคโนโลยี 4K  ที่ทางแบรนด์คิดค้นมาทำให้รูปที่ออกมาราวกับใช้ตากล้องมือโปรถ่ายรูปให้ เม็ดสีเด่นชัดทำให้ไม่ดรอประหว่างวัน ลักษณะรองพื้นมีความเป็นน้ำมันสูงมากทำให้สาว ๆ ผิวหน้าแห้งใช้ได้อย่างไร้กังวลค่ะ

แต่เดี๋ยวก่อนนะคะซิส! ด้วยความที่เป็นรองพื้นที่บางเบามาก ทำให้ไม่สามารถคุมมันได้ดีในระหว่างวัน แต่เราสาวผิวแห้งก็จะได้เปรียบหน่อยใช่ไหมคะ เพราะเรื่องความมันบนใบหน้า แทบจะไม่มี แต่ต้องซอรี่สำหรับสาวที่มีผิวหน้ามันด้วยนะคะ คงต้องโบกมือลาบ๊ายบายรุ่นนี้กัน แต่ถ้าอยากจะใช้จริง ๆ เราขอแนะนำให้ใช้คู่กับแป้งคุมมันค่ะ รับรองออกมาเลิศแน่นอน โดยเฉพาะเวลาใช้กลางแดด คือ สวยสะท้านแดดไปเลยค่าา !!

ราคา 1,470 บาท
ขนาด 30 ml
ราคาต่อหน่วย 49 บาท ต่อ ml
ชนิดรองพื้น เนื้อลิควิค
SPF / PA
เฉดสี 25 เฉดสี
การปกปิด Medium
สารบำรุงพิเศษ
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง, ผิวธรรมดา

 

 

 

 

 

.

▼▼ รองพื้นสำหรับผิวแห้ง TARTE Rainforest of the Sea™ Water Foundation Broad Spectrum SPF 15 ▲▲

▼▼ รองพื้นสำหรับผิวแห้ง TARTE Rainforest of the Sea™ Water Foundation Broad Spectrum SPF 15 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

หากใครที่กำลังมองหาถึงรองพื้นที่ให้มากกว่าการปกปิด เราขอแนะนำ TARTE Rainforest of the Sea™ Water Foundation Broad Spectrum SPF 15 รองพื้นที่มีหัวดรอปเพื่อความง่ายต่อการใช้งาน และเพิ่มระดับการปกปิดในแบบที่เราชอบโดยไม่ทำให้หนักหน้า เพราะมาในรูปแบบ Water Foundation ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวดูอิ่มน้ำ ราวกับนอนมาครบ 8 ชั่วโมงในทุก ๆ วัน ช่วยเบลอรูขุมขนเพื่อใบหน้าที่เรียบเนียน และมี 26 เฉดสีสำหรับสาวไทยเลยนะคะ

ส่วนผสมพิเศษที่ทางแบรนด์ได้ใส่เพิ่มเข้ามา เพื่อช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ คือ Rainforest of the Sea™ Complex  ซึ่งปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผิวหน้า ยังไม่หมดค่ะ ! Tarte ได้เพิ่มสารป้องกันแดด SPF 15 ที่ช่วยปกป้องให้ผิวดูกระจ่างใสตลอดเวลา หลังจากการทำ Research มา สาว ๆ ทางฝั่งตะวันตกเค้าพูดกันเป็นเสียงเดียวว่า รองพื้น Tarte ตัวนี้เป็น The Best Foundation สำหรับหน้าหนาวเลยค่ะ ถึงแม้บ้านเราจะไม่มีหน้าหนาว แต่การอยู่ในห้องแอร์ตลอดเวลาก็ทำให้ผิวหน้าของเราสูญเสียน้ำได้ไม่ต่างจาก Winter Time เลยค่ะ !

ราคา 1,500 บาท
ขนาด 30 ml
ราคาต่อหน่วย 50 บาท ต่อ ml
ชนิดรองพื้น เนื้อลิควิค
SPF / PA SPF 15
เฉดสี 26 เฉดสี
การปกปิด Full coverage
สารบำรุงพิเศษ
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง

 

 

 

 

 

.

▼▼ รองพื้นสำหรับผิวแห้ง LAURA MERCIER Silk Creme Moisturizing Photo Edition Foundation ▲▲

▼▼ รองพื้นสำหรับผิวแห้ง LAURA MERCIER Silk Creme Moisturizing Photo Edition Foundation ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

รองพื้นเนื้อครีมที่กำลังจะพูดถึงต่อไปนี้ ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในวง Make Up Artist มากค่ะ เพราะคุณเค้าทำออกมาได้ดีมากจริง ๆ หากใช้เจ้ารองพื้นตัวนี้สามารถโยนคอนซีลเลอร์ทิ้งไปได้เลยค่ะ เพราะปกปิดได้เนียนกริบไม่เหลือร่องรอยใด ๆ ไม่ว่าจะเป็นรอยสิว รอยแดง หรือแม้แต่รอยย่นก็ตาม เอาอยู่อย่างแน่นอนค่ะ และด้วยความที่เป็นเนื้อครีม ใช้เพียงนิดเดียวก็ปกปิดได้ทั้งใบหน้าเลย กันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนานถึง 12 ชั่วโมงยาว ๆ ไปเลยค่า

หากใช้มือเดี่ยว ๆ ในการเกลี่ยอาจจะยากสักหน่อย เราจึงอยากแนะนำให้ใช้คู่กับแปรงแต่งหน้า หรือฟองน้ำ เพราะจะทำให้เรียบเนียนไปกับผิวมากยิ่งขึ้น ไม่ดูโป๊ะ ทางแบรนด์ได้ทำออกมาถึง 2 สูตรด้วยกัน 1. Oil-free จะให้ลุคที่ดูมีความเป็นแมตต์อย่างธรรมชาติ 2. Moisture เหมาะสมอย่างมากสำหรับสาวผิวแห้งอย่างเราที่จะให้ลุคแบบดิวอี้ใส ๆ แหม ทางแบรนด์ทำออกมาเอาใจสาว ๆ กันขนาดนี้ ใครกันละจะอดใจไม่ซื้อไหว!

ราคา 1,950 บาท
ขนาด 30 ml
ราคาต่อหน่วย 65 บาท ต่อ ml
ชนิดรองพื้น เนื้อครีม
SPF / PA
เฉดสี 12 เฉดสี
การปกปิด Medium
สารบำรุงพิเศษ
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง, ผิวธรรมดา

 

 

 

 

 

.

▼▼ รองพื้นสำหรับผิวแห้ง JUNGSAEMMOOL Skin Nuder Foundation ▲▲

▼▼ รองพื้นสำหรับผิวแห้ง JUNGSAEMMOOL Skin Nuder Foundation ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

เรื่องความฉ่ำวาวใครกันจะสู้แบรนด์จากเกาหลีใต้ได้ ครีมรองพื้น  JUNGSAEMMOOL Skin Nuder Foundation  ที่ทางแบรนด์เชื่อว่า รองพื้นที่ดีไม่ได้อยู่ที่ว่าจะปกปิดได้มากแค่ไหน แต่ว่ารองพื้นที่ดีต้องทำให้ผิวของคุณดูสวยและเผยผิวสวยได้อย่างธรรมชาติ  ดังนั้นรองพื้นตัวนี้จึงถูกออกแบบมาให้เผยผิวแบบสุด ๆ แต่ก็ปกปิดรอยได้อย่างไร้ที่ติ แต่ผิวหน้าต้องส่องประกายอย่างเป็นธรรมชาติในขณะเดียวกัน

ใน Package จะบรรจุพัฟมาเพื่อการใช้งานที่ง่ายขึ้นเพราะพัฟมีเนื้อที่ละเอียด ใช้ในการเกลี่ยรองพื้นได้อย่างดี เหมาะกับการใช้ตามซอกมุมของปากและจมูก ช่วยลดปัญหาการตกร่องระหว่างวันได้มากค่ะ จริง ๆ แล้วรองพื้นตัวนี้มีลักษณะคล้ายกับคุชชั่น แต่มาในรูปแบบที่เข้มข้นกว่า ทำให้ติดทนตลอดทั้งวัน หมดปัญหาหน้าดรอประหว่างการใช้งาน แถม Finished Look ที่ได้ก็ดูฉ่ำวาวสวยแบบสาวเกาหลีโดยไม่ต้องบินไปถึงย่านกังนัมเลยค่า

ราคา 1,700  บาท
ขนาด 30 ml
ราคาต่อหน่วย 56.66 บาท ต่อ ml
ชนิดรองพื้น เนื้อลิควิค
SPF / PA SPF 50+ / PA++++
เฉดสี 6 เฉดสี
การปกปิด Lightweight-Medium
สารบำรุงพิเศษ
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง, ผิวผสม, ผิวแพ้ง่าย (ยกเว้นแพ้แอลกอฮอล์)

.

วิธีการเลือกรองพื้นสำหรับผิวแห้ง

การซื้อรองพื้นนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ขนาดบิ้วตี้บล็อกเกอร์แต่ละคนยังต้องใช้เวลาศึกษาถึงสรรพคุณ และส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ให้ดีก่อนการใช้งาน เพราะรองพื้นแต่ละชนิดนั้นต่างก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของเราด้วย เพราะหากเดินดุ่ม ๆ เข้าไปซื้อโดยไม่ศึกษาก่อนมีหวังเสียเงินฟรีแน่เลยค่ะ

…..

เลือกรองพื้นให้เหมาะกับโทนสีผิวของตัวเอง

เลือกรองพื้นให้เหมาะกับโทนสีผิวของตัวเอง

การรู้จัก Undertone ของตัวเองทำให้ได้เฉดสีรองพื้นที่เหมาะสมสำหรับใบหน้ามากที่สุด แต่ไม่ใช่เช็กจากการดูสีผิวตัวเองนะคะ ว่า “ชั้นมีผิวสีเข้มน่าจะเป็น Warm Tone”  แต่จริง ๆ แล้วการเช็ก Undertone ของผิวคือการเช็กเม็ดสีเมลานินที่อยู่ภายใต้ผิวหนัง และจะไม่มีทางเปลี่ยนได้อย่างแน่นอนค่ะ เป็นสิ่งที่ได้รับจากการถ่ายถอดทางพันธุกรรมมาตั้งแต่เกิด ดังนั้นเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาเรื่องทารองพื้นแล้วหน้าเทาเราจึงควรเช็ก  Undertone กันก่อนค่ะ วิธีการง่ายมาก ๆ คือ การหงายข้อมือขึ้นมา และใช้แสงธรรมชาติเพื่อความชัดเจนมากที่สุด และลองดูนะคะว่าเส้นเลือดที่หลังข้อมือ (Veins) นั้นมือสีอะไร โดย

  • Warm Tone (อันเดอร์โทนเหลือง) : หากเส้นเลือดที่ข้อมือมีสี เขียว 
  • Cool Tone (อันเดอร์โทนชมพู) : หากเส้นเลือดที่ข้อมือมีสี น้ำเงิน, น้ำเงินอมม่วง
  • Neutral Tone (อันเดอร์โทนกลาง) : หากมีทั้ง สีเขียว และสีน้ำเงิน ปนกันทั้งสองแบบ

เห็นไหมคะ ง่ายมาก ๆ เลย เพียงแค่นี้ก็จะทราบถึงอันเดอร์โทนของเราแล้ว นอกจากนี้!! การรู้จักอันเดอร์โทนก็จะทำให้เราแต่งตัวได้ง่ายขึ้นอีกด้วย เพราะจะทราบว่าเสื้อผ้าสีไหนที่จะทำให้เราดูโดดเด่น หรือแม้แต่เครื่องประดับเองก็มีผลจากสีอันเดอร์โทนเช่นเดียวกันนะคะ

Trick : หากสาว ๆ คนไหนยังไม่แน่ใจว่าสีผิวตัวเองเป็น Undertone ไหน ลองเดินไปหา BA ตาม Counter Brand ต่าง ๆ เพื่อขอเช็กได้นะคะ โดยการนำโทนของรองพื้นมาทดสอบกับหน้าโดยตรงเลยค่ะ

.

เลือกประเภทรองพื้นให้เหมาะสมกับการใช้งาน

เลือกประเภทรองพื้นให้เหมาะสมกับการใช้งาน

สาว ๆ รู้ไหมคะ ว่าบางคนมองข้ามถึงการเลือกรองพื้นให้เหมาะสมกับการใช้งานในแต่ละวัน ถ้าถามว่ามันจำเป็นมากไหม จำเป็นมาก ๆ เลยค่ะ เพราะหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการแต่งหน้าในลุคธรรมชาติ แต่ดันซื้อรองพื้นที่ปกปิดระดับ Full Coverage มา อันนี้ก็น่าจะไม่ตอบโจทย์นะคะ ดังนั้นควรตั้งคำถามกับตัวเองก่อนเลยค่ะ ว่าโดยปกติแล้วใช้รองพื้นในวันแบบไหนมากที่สุด แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เราจะมาช่วยอธิบายถึงระดับการปกปิดของรองพื้นให้สาว ๆ ฟังกันก่อนค่ะ

การปกปิดระดับบางเบา (Lightweight Coverage) รองพื้นงานผิวต้องมา!! เพราะเนื้อบางเบามาก ไม่ทำให้รู้สึกหนักหน้า โดยให้ Texture เหมือนแค่ตบเซรั่มเบา ๆ ก่อนออกจากบ้าน เพราะฉะนั้นแทบจะไม่ปกปิดอะไรเลย แต่ช่วยให้ผิวดูผ่องขึ้นมาอีกหนึ่งระดับ Make up no make up ต้องจัดระดับนี้เลยค่า!

การปกปิดระดับกลาง (Medium Coverage)  มีการปกปิดที่เพิ่มขึ้นมาหนึ่งระดับ ช่วยปกปิดได้ดีมากขึ้น แต่ก็ไม่ 100% เพราะยังโชว์งานผิวอยู่ อาจจะมีหลงเหลือร่องรอยบนใบหน้าอยู่บ้าง แต่ถ้าใช้คอนซีลเลอร์ช่วยจะเป๊ะปังเต็ม 10 ไปเลยค่า รองพื้น Medium Coverage จะเป็นลูกรักของสาวออฟฟิตและสาวมหาลัย เพราะไม่ค่อยเลือนหายระหว่างวันและก็ล้างออกได้ง่ายดายค่ะ

การปกปิดระดับขั้นสุด (Full Coverage) การปกปิดชนิดนี้ทางเราต้องขอเตือนก่อนเลยว่า ต้องล้างหน้ากันให้ดี ๆ นะคะต้องล้าง 2 – 3 รอบเพื่อป้องกันการเกิดสิวจากสิ่งตกค้างบนใบหน้า เพราะพิกเมนต์รองพื้นมาแน่นจัดเต็ม เพื่อให้ติดแน่นคงกระพันข้ามวันข้ามคืนเลยค่ะ โดยทั่วไปสาว ๆ ที่จะต้องรับปริญญาหรือมีกิจกรรมกลางแจ้งจะเลือกใช้การปกปิดระดับขั้นสุด เพื่อให้ติดทั้งวันและทนต่อสภาพอากาศในเมืองไทย แต่ใด ๆ สาวผิวแห้งหากจะเลือกใช้การปกปิดในระดับนี้ต้องบำรุงดี ๆ และทาไพร์เมอร์ก่อนจะลงรองพื้นนะคะ เพื่อไม่ให้ใบหน้าเป็นขุยระหว่างวันค่ะ

.

สาวผิวแห้งที่ผิวแพ้ง่ายควรเลือกสูตรปราศจากสารสังเคราะห์

สาวผิวแห้งที่ผิวแพ้ง่ายควรเลือกสูตรปราศจากสารสังเคราะห์

เป็นสาวผิวแห้งก็ลำบากแล้ว ทำไมชั้นต้องแพ้ง่ายอีกนะ!! แม้หลายคนจะคิดแบบนี้ แต่จริง ๆ แล้วในปัจจุบันมีรองพื้นมากมายจากหลาย ๆ แบรนด์ที่ออกผลิตภัณฑ์มาเพื่อคนที่มีผิวแพ้ง่าย เพราะคำนึงถึงปัญหาจากผู้ใช้จริงว่าจะเป็นอันตรายต่อผิวหน้าหรือไม่ สิ่งที่สาวผิวแห้งและแพ้ง่ายต้องหลีกเลี่ยงเป็นอย่างมากคือ รองพื้นที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์  พาราเบนและน้ำหอม เพราะทั้งหมดที่กล่าวไปเป็นตัวต้นเหตุสำคัญที่กระตุ้นให้เกิดอาการแพ้และทำให้เกิดการอุดตันได้ค่ะ

การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ เวชสำอาง ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี เพราะคือการนำยาและเครื่องสำอางมามิกซ์กันโดยผ่านแพทย์ทดสอบและรับรองความปลอดภัยในผลิตภัณฑ์ทุก ๆ ตัว ไม่ใส่สารที่ให้โทษกับผิวหน้า และยังใช้สารสกัดจากธรรมชาติเพื่อให้ผิวหน้าได้รับการบำรุงอย่างปลอดภัยอีกด้วยค่ะ

.

เลือกรองพื้นที่ให้คุณสมบัติมากกว่าการปกปิด

เลือกรองพื้นที่ให้คุณสมบัติมากกว่าการปกปิด

ถ้าเราจะเสียเงินทั้งทีก็ต้องได้ผลิตภัณฑ์ที่คุ้มค่าที่สุดใช่ไหมล่ะคะ? เพราะฉะนั้นรองพื้นที่ดีควรให้ผลลัพธ์ที่มากกว่าการปกปิด ดังเช่นรองพื้นที่เราแนะนำไปข้างต้นทั้ง 10 ตัว เพราะมีส่วนผสมของสารกันแดดพร้อมช่วยปกป้องผิวให้ไม่หมองคล้ำจากแดดและเกิดฟ้า หรือใส่สารบำรุงลงไปในเนื้อรองพื้นเลยเพื่อการใช้งานที่ง่ายยิ่งขึ้น สำหรับสาวผิวแห้งจึงจำเป็นอย่างมากที่จะมองหารองพื้นที่ช่วยให้ผิวดูมีความชุ่มชื้น อิ่มน้ำเพิ่มลงไป เพราะจะทำให้เครื่องสำอางติดทน ไม่ลอก หรือเป็นขุยในขณะใช้งาน พร้อมทั้งต้องช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นตลอดทั้งวันค่ะ

.

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ มีรองพื้นตัวไหนเป็นลูกรักใครบ้างเอ่ย?? ถ้ายังไม่มีเลยสักตัวต้องรีบไปตำด่วน ๆ แล้ว ของอย่างงี้ช้าไม่ได้เลยนะคะ หากใครยังไม่มั่นใจว่าตัวเองเหมาะกับรองพื้นแบบไหน แนะนำให้เดินไปหา BA ประจำแบรนด์ต่าง ๆ เลยค่ะ เพราะทางแบรนด์จะมีกูรูคอยให้คำปรึกษาอยู่เสมอค่ะ และการได้ทดลองก่อนใช้งานจริงจะทำให้รู้ว่าเนื้อรองพื้นแบบไหนคือแบบที่ชอบ เพราะรองพื้นของแต่ละแบรนด์ก็จะทำ Texture ที่ต่างกันไปตามเฉพาะของแบรนด์นั้น ๆ ค่ะ

แต่นอกจากการเลือกรองพื้นที่ถูกวิธีแล้วก็อย่าลืมถึงปัญหาและวิธีการแก้ไขปัญหาผิวหน้าให้ตรงจุดนะคะ โดยการพักผ่อนให้เต็มที่ในทุก ๆ วันอย่างสม่ำเสมอและดื่มน้ำให้เยอะขึ้นกว่าปกติ ยิ่งช่วงนี้อากาศร้อนยิ่งต้องดื่มเพิ่มเข้าไปอีกเพื่อรักษาสมดุลผิวให้ไม่ขาดน้ำอย่างเด็ดขาดค่ะ เพราะการบำรุงจากภายในด้วย ย่อมดีกว่าการบำรุงภายนอกเพียงอย่างเดียว เชื่อสิค่ะ ถ้าลองทำตามที่เราแนะนำจะทำให้คุณสนุกกับการแต่งหน้าในทุก ๆ วันเพราะรองพื้นจะติดผิวและซึมเข้าผิวได้ดีมากเลยค่ะ