Beauty

แนะนำ 10 แชมพูสำหรับผมทำสี ยี่ห้อไหนดี บำรุงผมหลังทำสี ช่วยล็อคสีผมยาวนาน

แนะนำ 10 แชมพูสำหรับผมทำสี ยี่ห้อไหนดี 2020 บำรุงผมหลังทำสี ช่วยล็อคสีผมยาวนาน

แชมพูสำหรับผมทำสี กลายเป็นสินค้าที่เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น จากแต่ก่อนที่หลังการทำสีผมเราก็จะมองหาแค่ผลิตภัณฑ์บำรุงผมให้นุ่มสวย และมองข้ามในเรื่องของการรักษาสีผมให้ติดทน แต่เดี๋ยวนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยนะคะว่า การทำสีผมเป็นที่นิยมสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ต่างก็ชื่นชอบและสนุกสนานไปกับการทำสีผม เพราะด้วยนวัตกรรมสุดล้ำที่ทำให้เราได้สีผมสุดเก๋ และไม่ว่าอยากได้สีแบบไหน จะแดง จะเขียว จะออกม่วง ก็ทำได้หมด จนคนข้าง ๆ ต้องหันมามองพร้อมกับเอ่ยปากชมเลยว่า “สีผมสวยจังเลยค่ะ ” แค่นี้เราก็ยิ้มปริ่มภาคภูมิใจในสีผมของตัวเองแล้วค่ะ  ด้วยความนิยมของการทำสีผมในเฉดสีต่าง ๆ ทำให้แบรนด์แชมพูหลายเจ้าต้องผลิตแชมพูสำหรับผมทำสีออกมา เพื่อให้ตอบโจทย์ในเรื่องของการรักษาสีผมให้สวยเหมือนวันแรกที่ออกจากซาลอนและเพื่อเป็นการเอาใจคนที่รักการทำสีผมโดยเฉพาะ

แต่ทุกคนรู้หรือไม่! การที่เราจะได้มาซึ่งสีผมที่สวยถูกใจ ย่อมต้องแลกกับสุขภาพของเส้นผมที่จะเสียไปด้วย เพราะกว่าจะได้สีผมที่ต้องการ จะต้องผ่านการกัด การฟอกกันยกใหญ่ ยิ่งกัดมากเท่าไร สีที่ได้ก็ยิ่งสวยมากเท่านั้น แต่ผมก็ยิ่งเสียเช่นกันค่ะ แถมสีผมสวย ๆ มักจะอยู่กับเราไม่นานเอาเสียเลย แค่หนึ่งสัปดาห์ผ่านไป สีผมก็เริ่มเฟดและเปลี่ยนเป็นอีกสีแล้วค่ะ ดังนั้นถ้าอยากเก็บสีผมให้อยู่กับเรานาน ๆ พร้อมทั้งบำรุงผมไปด้วยในตัว เชิญทางนี้เลยค่ะ เพราะเรามีแชมพูสำหรับผมทำสีที่เราคัดมาแล้วว่าดี! และต้องถูกใจคนที่ชื่นชอบการทำสีผมอย่างแน่นอนค่ะ

ทำความรู้จักเส้นผมให้มากขึ้น เพื่อการดูแลที่ถูกจุด

ทำความรู้จักเส้นผมให้มากขึ้น เพื่อการดูแลที่ถูกจุด

ก่อนที่จะไปเลือกซื้อแชมพูสำหรับผมทำสี ยี่ห้อไหนดี เราควรมาทำความรู้จักเส้นผมของเรากันก่อนนะคะ เพื่อให้เราเข้าใจ และจะได้ดูแลเส้นผมได้อย่างถูกต้อง โดยเส้นผมของคนเราจะมีทั้งหมด 3 ชั้น ประกอบด้วย

ผมชั้นนอกหรือเกล็ดผม : ที่เรามักจะได้ยินกันบ่อย ๆ ในโฆษณาแชมพู ส่วนนี้จะทำหน้าที่ในการปกป้องเส้นผมของเราจากมลภาวะภายนอก ไม่ว่าจะเป็นความร้อนจากอุปกรณ์ทำผม เช่น ไดร์ เครื่องหนีบ รวมไปถึงความร้อนจากแสงแดดด้วยค่ะ และการทำเคมี ก็เป็นตัวการสำคัญที่จะสร้างความเสียหายกับเส้นผมของเรา เช่น การดัด การยืด หรือการย้อม เมื่อผมชั้นนอกถูกทำลายมาก ๆ ก็จะส่งผลไปถึงผมชั้นกลาง

ผมชั้นกลาง : ส่วนนี้สำคัญมากค่ะ เพราะเป็นส่วนที่เกี่ยวกับสุขภาพเส้นผมและสีผมของเรา เวลาที่มีการทำเคมี เช่น การเปลี่ยนสีผม จึงไม่ได้เกิดขึ้นบริเวณผมชั้นนอก แต่เกิดจากการเปลี่ยนเม็ดสีเมลานีนในผมชั้นกลางของเรานั่นเองค่ะ เมื่อผมชั้นในถูกทำลายก็จะเกิดปัญหาผมแห้ง ผมแตกปลาย

ผมชั้นในหรือแกนผม : ส่วนนี้จะเป็นตัวบ่งบอกความหนาของเส้นผม จะพบเฉพาะคนที่มีเส้นผมหนา หรือเส้นผมที่มีสุขภาพแข็งแรงดีเท่านั้นค่ะ

เพื่อน ๆ จะเห็นได้ว่า การทำทำสีผมนั้นไม่ได้เกิดขึ้นแค่บริเวณภายนนอก แต่เกิดลึกเข้าไปถึงผมชั้นในของเราเลย ดังนั้นหากเราต้องการจะฟื้นฟูในผมกลับมามีสุขภาพที่แข็งแรงดังเดิม ก็ต้องบำรุงให้ล้ำลึกถึงผมชั้นในเช่นกันนะคะ เพราะหากเส้นผมของเราได้รับสารอาหาร หรือสารบำรุงที่ไม่เพียงพอก็จะทำให้เส้นผมอ่อนแอ และเกิดการขาดหลุดร่วงในที่สุดค่ะ

แชมพูสำหรับผมทำสีต่างจากแชมพูธรรมดาอย่างไร

แชมพูสำหรับผมทำสีต่างจากแชมพูธรรมดาอย่างไร

แชมพูทั่วไปจะมีหน้าที่ในการทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะของเรา ช่วยขจัดสิ่งสกปรกและความมันได้อย่างสะอาดหมดจด ซึ่งก็เป็นสิ่งที่ดีใช่มั้ยล่ะค่ะ แต่อาจจะไม่เหมาะกับคนที่ทำสีผมสักเท่าไหร่ เพราะจะเป็นตัวการที่ทำให้สีผมของเราหลุดเร็วขึ้น  เนื่องจากสารทำความสะอาดจะไปทำการชะล้างสีผมให้หลุดออกมาด้วยเช่นกัน

ดังนั้นคนที่ทำสีผมควรจะเลือกใช้แชมพูสำหรับคนทำสีผมโดยเฉพาะค่ะ   เนื่องจากในแชมพูสำหรับคนทำสีผมจะใช้สารทำความสะอาดที่มีความอ่อนโยนมากกว่า มีการเพิ่มสารบำรุงที่เข้มข้นกว่า และจะมีค่าความเป็นกรดด่างอยู่ที่ระดับ 4.5 – 5.5 ซึ่งช่วยให้สีผมของเราไม่หลุดง่ายและติดทนได้มากยิ่งขึ้น เพราะการสระผมเป็นสิ่งที่เราต้องทำอยู่เป็นประจำอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นควรเลือกแชมพูให้เหมาะกับสภาพของเส้นผมของเรานะคะ
กกกกกก…

ตารางสรุปข้อมูลแชมพูสำหรับผมทำสีแบบรวบรัด

12345678910
4. แชมพูสำหรับผมทำสี Yves Rocher BHC V2 Color Lotion8. แชมพูสำหรับผมทำสี Olaplex No.4 Bond Maintenance™2.  แชมพูสำหรับผมทำสี  L'oreal Paris Everpure Moisture6. แชมพูสำหรับผมทำสี Love Beauty And Planet Organic Shampoo Blooming Colour Murumuru Butter & Rose Aroma7. แชมพูสำหรับผมทำสี Khaokho Talaypu Chia Seed & Sacha Inchi Herbal10. แชมพูสำหรับผมทำสี  Naturalite Organic Colour Seal5. แชมพูสำหรับผมทำสี L'oreal Profressionnel Serie Expert Vitamino Color1. แชมพูสำหรับผมทำสี Schwarzkopf Extra Care Serum Deep Repair3. แชมพูสำหรับผมทำสี TRESemmé Colour Radiance & Repair For Colored Hair9. แชมพูสำหรับผมทำสี L'oreal Paris Elseve Color Protect 7week* Protecting Shampoo
แชมพูสำหรับผมทำสี

Yves Rocher BHC V2 Color Lotion

Olaplex No.4 Bond Maintenance™

L'oreal Paris Everpure Moisture

Love Beauty And Planet Organic Shampoo Blooming Colour Murumuru Butter & Rose Aroma

Khaokho Talaypu Chia Seed & Sacha Inchi Herbal

Naturalite Organic Colour Seal

L'oreal Profressionnel Serie Expert Vitamino Color

Schwarzkopf Extra Care Serum Deep Repair

TRESemmé Colour Radiance & Repair For Colored Hair

L'oreal Paris Elseve Color Protect 7week* Protecting Shampoo

ราคาโดยประมาณ143 บาท1,400 บาท299 บาท239 บาท141 บาท890 บาท865 บาท129 บาท250 บาท115 บาท
ขนาด300 กรัม250 กรัม250 กรัม400 กรัม330 กรัม300 กรัม500 กรัม400 กรัม250 กรัม330 กรัม
ราคาต่อหน่วย0.47 บาท ต่อ กรัม5.6 บาท ต่อ กรัม1.19 บาท ต่อ กรัม0.59 บาท ต่อ กรัม0.42 บาท ต่อ กรัม2.96 บาท ต่อ กรัม1.73 บาท ต่อ กรัม0.32 บาท ต่อ กรัม1 บาท ต่อ กรัม0.34 บาท ต่อ กรัม
ส่วนผสมสำคัญอากาเว่ ฟรุกแทนไบโอติน และน้ำมันมอรอกกันอาร์แกนโรสแมรี่มูรูมูรูบัตเตอร์สารสกัดเมล็ดเจีย และสารสกัดถั่วดาวอินคาสารสกัดจากองุ่นแดง, อาร์จินีน, โซเดียมพีซีเอUV - Filters, Tocopherol Derivative,  Panthenolกรดอะมิโน, เคราตินPlant Placentaยูวีเอ ยูวีบี ฟิลเตอร์
คุณสมบัติทำความสะอาดเส้นผม และบำรุงเส้นผมโดยการกระตุ้น ระบบไหลเวียนเลือดบนหนังศีรษะ ถนอมสีผมทำความสะอาดเส้นผม ฟื้นฟูเส้นผมที่แห้งเสีย จากการทำสารเคมี และรักษาสีผมทำความสะอาดเส้นผม และฟื้นฟูผมแห้งเสียจากการทำสี ให้กลับชุ่มชื่น และช่วยให้สีผมเปล่งประกายยาวนานทำความสะอาดเส้นผม และฟื้นฟูผมแห้งเสียจากการทำสีผมทำความสะอาดเส้นผม เคลือบปิดเกล็ดผมที่ถูกทำร้ายจากการทำสี และบำรุงให้เส้นผมแข็งแรงทำความสะอาด และบำรุงเส้นผมทำสีให้ชุ่มชื้นขึ้น อย่างอ่อนโยนทำความสะอาดเส้นผม ฟื้นฟู ปกป้องเส้นผมที่แห้งเสียจากการทำสี เพื่อล็อคสีผมให้ติดทนทำความสะอาดเส้นผม บำรุงเส้นผมที่แห้งเสียจากการทำเคมีทำความสะอาดเส้นผม และฟื้นฟูเส้นผมแห้งเสีย จากการทำสีอย่างล้ำลึกทำความสะอาดเส้นผม ชะลอการหลุดลอกของสีผม และฟื้นฟูเส้นผมที่แห้งเสีย จากการทำสีอย่างล้ำลึก พร้อมปกป้องเส้นผมจากแสงแดด
พาราเบน
ซิลิโคน----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
SLS/SLES

 คลิกซื้อเลย 

 คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย 

แนะนำ 10 แชมพูสำหรับผมทำสี ยี่ห้อไหนดี บำรุงผมหลังทำสี ช่วยล็อคสีผมยาวนาน

หลังจากที่ได้ทำความรู้จักเส้นผมกันไปแล้ว เรามาดูกันดีกว่าว่า จะมีแชมพูสำหรับผมทำสีตัวไหน ที่จะช่วยฟื้นฟูเส้นผมทำสีให้กลับมามีสุขภาพดี และช่วยรักษาสีผมของเราให้ติดทน มาดูกันเลยค่ะ

…..

▼▼ แชมพูสำหรับผมทำสี Yves Rocher BHC V2 Color Lotion ▲▲

▼▼ แชมพูสำหรับผมทำสี Yves Rocher BHC V2 Color Lotion ▲▲

….

                        คลิกซื้อเลย                         

…..

Yves Rocher แบรนด์สีเขียวจากฝรั่งเศส ไม่ได้เขียวแค่สีบรรจุภัณฑ์เท่านั้น แต่เขียวตั้งแต่ส่วนผสมไปยันกลิ่นเลยล่ะค่ะ ถ้าใครเคยลองใช้แชมพูปกป้องผมร่วงของแบรนด์นี้ แค่มองตาก็รู้ใจเพราะทุกคนจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เหมือนกำลังสระผมอยู่ในทุ่งหญ้าเขียวชอุ่มเลย นั่นก็เป็นเพราะแบรนด์นี้เขาใช้สารสกัดจากธรรมชาติแทบทั้งหมด เลือกแบรนด์นี้หมดห่วงว่าจะแพ้สารเคมีในแชมพูได้เลยค่ะ

ด้วยส่วนผสมของสารสกัดจาก “อากาเว่ ฟรุกแทน” ที่มีคุณสมบัติในการกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือดบนหนังศีรษะของเรา โอ้โห ต้องบอกเลยว่า Yves Rocher คิดมาอย่างลึกซึ้งจริง ๆ ค่ะ ไม่ใช่แค่การบำรุงเส้นผมแต่บำรุงลึกไปถึงรากผมกันเลย! เพราะเมื่อระบบไหลเวียนเลือดบนหนังศีรษะดี ก็จะช่วยให้รากผมดูดซึมสารอาหารได้ดียิ่งขึ้น และเส้นผมของเราก็จะกลับมาสลวยสวยเก๋ได้ในที่สุดนั่นเองค่ะ ที่สำคัญช่วยถนอมสีผมให้สวยนาน เพราะไม่มีสารซัลเฟตมาทำร้ายสีผมให้ซีดจางแน่นอน ต้องจัดสักขวดสองขวดแล้วล่ะค่ะ

ราคา 143 บาท
ขนาด 300 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.47 บาท ต่อ กรัม
ส่วนผสมสำคัญ อากาเว่ ฟรุกแทน
คุณสมบัติ ทำความสะอาดเส้นผม และบำรุงเส้นผมโดยการกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือดบนหนังศีรษะ, ถนอมสีผม
พาราเบน
ซิลิโคน
SLS/SLES

.

▼▼ แชมพูสำหรับผมทำสี Olaplex No.4 Bond Maintenance™ ▲▲

▼▼ แชมพูสำหรับผมทำสี Olaplex No.4 Bond Maintenance™ ▲▲

….

                        คลิกซื้อเลย                         

…..

Olaplex เป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องการเนรมิตผมเสียให้เป็นผมสวยได้ในพริบตา และซาลอนหลายที่ก็เลือกใช้ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์นี้มาใช้กับลูกค้าด้วยเช่นกันค่ะ เพื่อน ๆ น่าจะกำลังสงสัยอยู่แน่เลยใช่มั้ยคะว่า แบรนด์นี้ต้องทำที่ร้านเท่านั้นนี่นา? ขอตอบเลยว่า ใช่แต่ไม่ทั้งหมดค่ะ จะมีสินค้าบางตัวที่เราสามารถซื้อและนำกลับมาใช้ที่บ้านได้เอง เช่น แชมพู Olaplex No.4 Bond Maintenance™ ตัวนี้นี่เองค่ะ ถึงแม้ว่าราคาจะสูงกว่าแบรนด์อื่น แต่ขอบอกเลยว่า ใช้ได้นานมาก ๆ  เพราะใช้แค่นิดเดียวก็สามารถทำความสะอาดได้ทั่วศีรษะแล้วค่ะ

แชมพูสำหรับผมทำสีตัวนี้ มีส่วนผสมหลักเป็น “ไบโอตินและน้ำมันมอรอกกันอาร์แกน” ซึ่งจะเน้นไปที่การฟื้นฟูสภาพเส้นผมที่ถูกทำร้ายจากการทำเคมีจนแห้งเสียเป็นอย่างมาก ให้มีกลับมาแข็งแรงนุ่มชุ่มชื้น และยังช่วยรักษาสีผม โดยเฉพาะผมทำสีที่แห้งเสียเป็นไม้กวาดได้เลย หลายคนที่ลองใช้แล้วล้วนบอกว่าประทับใจในคุณภาพที่สามารถเปลี่ยนผมเสียให้เป็นผมสวย คุณภาพคับแก้วขนาดนี้ ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่คุ้มกับราคาที่ต้องจ่าย เพราะเมื่อลองใช้แล้วจะไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

ราคา 1,400 บาท
ขนาด 250 กรัม
ราคาต่อหน่วย 5.6 บาท ต่อ กรัม
ส่วนผสมสำคัญ ไบโอตินและน้ำมันมอรอกกันอาร์แกน
คุณสมบัติ ทำความสะอาดเส้นผม ฟื้นฟูเส้นผมที่แห้งเสียจากการทำสารเคมี และรักษาสีผม
พาราเบน
ซิลิโคน
SLS/SLES

.

▼▼ แชมพูสำหรับผมทำสี L’oreal Paris Everpure Moisture ▲▲

▼▼ แชมพูสำหรับผมทำสี  L'oreal Paris Everpure Moisture ▲▲

….

                        คลิกซื้อเลย                         

…..

มาต่อกันที่แบรนด์เจ้าตลาดอย่าง L’oreal Paris โดยแบรนด์นี้ เขาดูแลเราตั้งแต่หัวจรดเท้ากันเลยทีเดียวค่ะ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมที่มีให้เลือกใช้มากมายหลายสูตร และล่าสุดก็มีแชมพูสูตรใหม่ที่มีความอ่อนโยนต่อเส้นผม แต่ยังอัดแน่นไปด้วยสารบำรุงจากธรรมชาติที่จะมาช่วยฟื้นฟูผมที่ทำสีแห้งเสีย ให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง และสบายใจหายห่วงได้เลย เพราะว่าไม่มีสารซัลเฟตมาทำร้ายเส้นผมของเราอย่างแน่นอนค่ะ

L’oreal Paris Everpure Moisture มีส่วนผสมสำคัญของสารสกัดจาก “โรสแมรี่” ที่มีสรรพคุณร้อยแปดพันอย่าง เด่น ๆ เลยคือ สามารถช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม ช่วยเพิ่มความเงางามและช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่เส้นผมที่แห้งเสีย ที่สำคัญแชมพูตัวนี้ ยังมีเทคโนโลยี  Anti – Fade Complex ที่จะช่วยล็อคสีผมของเราให้ยังสวยงามเปล่งประกาย อยู่ทน อยู่นาน หมดกังวลว่าสีผมจะจากเราไปก่อนเวลาอันควรได้เลยค่ะ

ราคา 299 บาท
ขนาด 250 กรัม
ราคาต่อหน่วย  1.19 บาท ต่อ กรัม
ส่วนผสมสำคัญ โรสแมรี่
คุณสมบัติ ทำความสะอาดเส้นผม และฟื้นฟูผมแห้งเสียจากการทำสี ให้กลับชุ่มชื่นและช่วยให้สีผมเปล่งประกายยาวนาน
พาราเบน
ซิลิโคน
SLS/SLES

.

▼▼ แชมพูสำหรับผมทำสี Love Beauty And Planet Organic Shampoo Blooming Colour Murumuru Butter & Rose Aroma ▲▲

▼▼ แชมพูสำหรับผมทำสี Love Beauty And Planet Organic Shampoo Blooming Colour Murumuru Butter & Rose Aroma ▲▲

….

                        คลิกซื้อเลย                         

…..

สำหรับแบรนด์นี้อาจจะยังไม่ค่อยคุ้นหน้าคุ้นตากันสักเท่าไหร่ เพราะว่าเป็นแบรนด์น้องใหม่ที่พึ่งวางขายได้ไม่นานค่ะ แถมยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองแล้วว่าเป็นวีแกน ไม่มีการทดลองกับน้องสัตว์อย่างแน่นอน แบบนี้เราก็ได้ทั้งผมสวยสุขภาพดีจากสารสกัดธรรมชาติ และยังได้ช่วยเหลือให้น้องสัตว์ไม่ถูกนำไปเป็นสัตว์ทดลองอีกด้วย แบรนด์ที่มีความรับผิดชอบต่อโลกแบบนี้ น่าสนับสนุนสุด ๆ ไปเลยนะคะ

แชมพูสำหรับผมทำสีของ Love Bueaty And Planet ตัวนี้ มีสารสกัด”มูรูมูรูบัตเตอร์” ที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่เส้นผมของเรา และช่วยฟื้นฟูเส้นผมที่แห้งเสียให้กลับมานุ่มลื่น เงางามเหมือนก่อนทำสีแน่นอนค่ะ และสาว ๆ คนไหนที่ชื่นชอบแชมพูที่มีกลิ่นหอมยาวนาน จะพลาดตัวนี้ไม่ได้เด็ดขาด เพราะมีหัวน้ำหอมบริสุทธิ์ที่สกัดมาจากดอกกุหลาบ รับรองว่าใช้แชมพูตัวนี้แล้วจะต้องนั่งดมผมตัวเองไปทั้งวัน จากคนที่เคยใช้มาแล้วขอบอกเลยว่า ผ่านไป 2 วันผมก็ยังคงหอมอยู่  แถมสีผมที่ทำมาก็ยังเปล่งประกายเงางามอีกด้วยค่ะ

ราคา 239 บาท
ขนาด 400 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.59 บาท ต่อ กรัม
ส่วนผสมสำคัญ มูรูมูรูบัตเตอร์
คุณสมบัติ ทำความสะอาดเส้นผม และฟื้นฟูผมแห้งเสียจากการทำสีผม
พาราเบน
ซิลิโคน
SLS/SLES

.

▼▼ แชมพูสำหรับผมทำสี Khaokho Talaypu Chia Seed & Sacha Inchi Herbal ▲▲

▼▼ แชมพูสำหรับผมทำสี Khaokho Talaypu Chia Seed & Sacha Inchi Herbal ▲▲

….

                        คลิกซื้อเลย                         

…..

มาที่แบรนด์ไทยอย่าง Khaokho Talaypu กันบ้างค่ะ  แบรนด์นี้โด่งดังมาก ๆ กับแชมพูลดผมร่วงที่จัดอยู่ในหมวดถูกและดี เชื่อว่าคนที่เคยลองใช้จะต้องติดใจในคุณภาพ โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร จะต้องตกหลุมรักแบรนด์นี้อย่างแน่นอน เพราะเป็นสารสกัดจากสมุนไพรเน้น ๆ คุณภาพแน่น ๆ ไม่แพ้แบรนด์นำเข้าเลยล่ะค่ะ และล่าสุดทางแบรนด์ก็ได้ออกแชมพูสำหรับผมทำสี และแน่นอนว่าเป็นสารสกัดจากสมุนไพรทั้งหมด ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่น่าสนใจเป็นอย่างมากค่ะ

แชมพูสำหรับผมทำสีตัวนี้มีสารสกัดจาก “เมล็ดเจียและถั่วดาวอินคา” ในเมล็ดเจียจะมีสารเคลือบผิวที่จะช่วยเคลือบเกล็ดผมของเราที่เปิดอยู่ให้ปิดสนิท ซึ่งจะทำให้สีผมของเราไม่หลุดง่ายและติดทนยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ ส่วนสารสกัดจากถั่วดาวอินคาจะช่วยบำรุงเส้นผมของเราให้แข็งแรง และยังมีสรรพคุณที่ช่วยให้ผมดกขึ้นอีกด้วยนะคะ อยากมีผมสวยสีสันสดใสด้วยสมุนไพรธรรมชาติ ต้องลองแชมพูตัวนี้เลยค่ะ

ราคา 141 บาท
ขนาด 330 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.42 บาท ต่อ กรัม
ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดเมล็ดเจียและสารสกัดถั่วดาวอินคา
คุณสมบัติ ทำความสะอาดเส้นผม เคลือบปิดเกล็ดผมที่ถูกทำร้ายจากการทำสี และบำรุงให้เส้นผมแข็งแรง
พาราเบน
ซิลิโคน
SLS/SLES

.

▼▼ แชมพูสำหรับผมทำสี Naturalite Organic Colour Seal ▲▲

▼▼ แชมพูสำหรับผมทำสี  Naturalite Organic Colour Seal ▲▲

….

                        คลิกซื้อเลย                         

…..

แชมพูสำหรับผมทำสีจากแบรนด์ Naturalite ตัวนี้อาจจะไม่ค่อยคุ้นตากันสักเท่าไหร่ แต่คุณภาพดีงามไม่แพ้ตัวอื่น ๆ  แน่นอน เพราะเป็นแชมพูออแกนิคที่มาไกลจากอิตาลี ใครที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายจะต้องลองตัวนี้เลยนะคะ เพราะปราศจากสารก่อการระคายเคืองต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น พาราเบน หรือน้ำหอม หมดกังวลเรื่องการเกิดสิวเพราะแพ้ยาสระผม และเนื่องจากเป็นสารสกัดจากธรรมชาติก็จะอ่อนโยนต่อผมที่ทำสีมาอย่างแน่นอน ไม่ต้องกลัวเลยล่ะค่ะว่าตัวนี้จะมาชะล้างสีผมของเราให้หลุดเร็วขึ้น

แชมพูสำหรับผมทำสีตัวนี้ประกอบไปด้วยสารสกัดจาก องุ่นแดง ซึ่งในองุ่นแดงจะอุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระและจะช่วยฟื้นฟูเส้นผมแห้งเสียให้กลับมานุ่มลื่น อีกทั้งยังช่วยเคลือบเส้นผมของเราให้เงางามได้อีกด้วยค่ะ เพิ่มเติมด้วยอาร์จินีน เป็นโปรตีนจากธรรมชาติ จะช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือดให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยให้เส้นผมแข็งแรงและไม่หลุดร่วงนั่นเอง และสุดท้ายด้วย โซเดียมพีซีเอ จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมของเราไม่ให้แห้งกร้าน ดูพริ้วสวย ใครที่ชื่นชอบความออแกนิคจะพลาดตัวนี้ไปไม่ได้เลยนะคะ

ราคา 890 บาท
ขนาด 300 กรัม
ราคาต่อหน่วย 2.96 บาท ต่อ กรัม
ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดจากองุ่นแดง, อาร์จินีน, โซเดียมพีซีเอ
คุณสมบัติ ทำความสะอาด และบำรุงเส้นผมทำสีให้ชุ่มชื้นขึ้น อย่างอ่อนโยน
พาราเบน
ซิลิโคน
SLS/SLES

.

▼▼ แชมพูสำหรับผมทำสี L’oreal Profressionnel Serie Expert Vitamino Color ▲▲

▼▼ แชมพูสำหรับผมทำสี L'oreal Profressionnel Serie Expert Vitamino Color ▲▲

….

                        คลิกซื้อเลย                         

…..

หนีไม่พ้นจริง ๆ ค่ะสำหรับแบรนด์ L’oreal Paris เลยต้องเอามาแนะนำกันอีก แต่ตัวนี้จะเป็นตัว Professionnel ที่มักใช้กันในซาลอน ทำให้ราคาจะแรงกว่าตัวที่มีขายกันอยู่ทั่วไป ด้วยราคาที่สูงขึ้น แน่นอนว่าคุณภาพก็สูงขึ้นเช่นกัน สูตรนี้อัดแน่นไปด้วยวิตามินและสารบำรุงแบบพรีเมี่ยม มาพร้อมกับ UV – Filters ที่ช่วยปกป้องเส้นผมของเราไม่ให้โดนทำร้ายจากแสงแดด และสามารถช่วยยืดอายุสีผมของเราให้อยู่ได้นานมากขึ้นถึง 8 สัปดาห์เชียวค่ะ

เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีส่วนผสมของ Tocopherol Derivative หรือวิตามินอี ที่จะช่วยเติมความชุ่มชื้นและกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมเราได้ด้วยค่ะ เพิ่มเติมด้วย Panthenol หรือวิตามินบี ที่จะมาช่วยเคลือบเส้นผมให้มีความเงางาม และช่วยให้เส้นผมที่เกิดใหม่มีสุขภาพแข็งแรง นับว่าเป็นแชมพูอีกหนึ่งตัวที่ให้ทั้งการบำรุงและปกป้องเส้นผม น่าลงทุนให้กับเส้นผมของเราเป็นอย่างมากเลยนะคะ

ราคา 865 บาท
ขนาด 500 กรัม
ราคาต่อหน่วย 1.73 บาท ต่อ กรัม
ส่วนผสมสำคัญ UV – Filters, Tocopherol Derivative,  Panthenol
คุณสมบัติ ทำความสะอาดเส้นผม ฟื้นฟูและปกป้องเส้นผมที่แห้งเสียจากการทำสี เพื่อล็อคสีผมให้ติดทน
พาราเบน
ซิลิโคน
SLS/SLES

.

▼▼ แชมพูสำหรับผมทำสี Schwarzkopf Extra Care Serum Deep Repair ▲▲

▼▼ แชมพูสำหรับผมทำสี Schwarzkopf Extra Care Serum Deep Repair ▲▲

….

                        คลิกซื้อเลย                         

…..

แชมพูสำหรับผมทำสีจากแบรนด์ที่ครบเครื่องเรื่องเส้นผมอย่าง Schwarzkopf  ที่ถูกใจใครหลาย ๆ คน  เพราะเป็นของที่มีคุณภาพดี และราคาจับต้องได้ และถ้าใครเป็นคนที่พึ่งทำสีผมมาละก็ เราอยากจะขอแนะนำตัวนี้เลยล่ะค่ะ เพราะผลิตภัณฑ์ของ Schwarzkopf สูตร Extra Care จะเหมาะกับผมที่ทำสี และผมที่มีความแห้งเสียขั้นสุด ใช้แชมพูตัวนี้แล้ว จะช่วยฟื้นคืนชีพให้เส้นผมของเรากลับมาพริ้วสลวย ดูมีน้ำหนัก ในเร็ววันได้อย่างแน่นอน และสีผมก็ไม่ซีดจางด้วยค่ะ

แชมพูสำหรับผมทำสีของ Schwarzkopf  จะอุดมไปด้วย “กรดอะมิโน” ที่จำเป็นต่อเส้นผม จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ลดความหยาบกระด้างของเส้นผมได้เป็นอย่างดี  และมี “เคราติน” ซึ่งเป็นโปรตีนที่สำคัญต่อเส้นผมและเหมาะกับเส้นผมที่ถูกทำลายจากสารเคมีเป็นอย่างมาก เท่านั้นยังไม่พอ ทางแบรนด์ยังมีเทคโนโลยีเคราติน รีคอนสตรัคชั่น ที่สามารถบำรุงเส้นผมจากภายนอกได้อย่างล้ำลึกถึงภายในกันเลยทีเดียว เพราะการทำสีผมเป็นการเปลี่ยนโครงสร้างภายในเส้นผมของเรา ดังนั้นเมื่อจะบำรุงก็ต้องบำรุงให้ถึงแก่นกันไปเลยค่ะ เมื่อเส้นผมของเรามีสุขภาพที่ดี สีผมที่ทำมาก็จะคงความสวยงามและติดทนได้มากยิ่งขึ้นเช่นกันค่ะ

ราคา 129 บาท
ขนาด 400 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.32 บาท ต่อ กรัม
ส่วนผสมสำคัญ กรดอะมิโน, เคราติน
คุณสมบัติ ทำความสะอาดเส้นผม และบำรุงเส้นผมที่แห้งเสียเป็นอย่างมากจากการทำเคมี
พาราเบน
ซิลิโคน
SLS/SLES

.

▼▼ แชมพูสำหรับผมทำสี TRESemmé Colour Radiance & Repair For Colored Hair ▲▲

▼▼ แชมพูสำหรับผมทำสี TRESemmé Colour Radiance & Repair For Colored Hair ▲▲

….

                        คลิกซื้อเลย                         

…..

มาถึงอีกหนึ่งแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผมอย่าง TRESemmé ที่การออกเสียงต้องไม่ธรรมดา พูดตามพี่เกดนะคะ เทร – ซา – เม่ แบรนด์นี้เขามีผลิตภัณฑ์ที่คลอบคลุมเส้นผมทุกประเภท และแน่นอนว่าแชมพูสำหรับผมสีก็มีเช่นกัน กับ TRESemmé Colour Radiance & Repair For Colored Hair ที่เห็นแค่แพ็กเกจ ก็ดูสวยเด่น สีดำทอง ดูพรีเมี่ยมน่าใช้มาก ๆ เลยค่ะ และเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เราอยากจะแนะนำ สำหรับคนทำสีผมที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมค่ะ

มีความพิเศษกว่าแชมพูสำหรับผมทำสีแบรนด์อื่น ๆ เพราะมีสารสกัด “Plant Placenta” หรือรกพืช ใช่ค่ะ! รกพืช เพื่อน ๆ ไม่ได้อ่านผิด รกพืชนับว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดในวงการความสวยความงาม รวมไปถึงวงการเส้นผมด้วยเช่นกันค่ะ ใน Plant Placenta จะอุดมไปวิตามินที่ถูกสกัดมาจากรากอ่อนของพืช ซึ่งจะช่วยฟื้นฟูเส้นผมของเราได้อย่างล้ำลึกไปถึงผมชั้นใน นอกจากนี้ยังมีสารบำรุงที่ช่วยลดการชี้ฟูของเส้นผมให้เรียบลื่น และหวีง่ายไม่พันกัน ส่วนเรื่องสีผมก็ไม่ต้องกังวล เพราะก็ติดแน่นติดทน ไม่ซีดจางด้วยค่ะ

ราคา 250 บาท
ขนาด 250 กรัม
ราคาต่อหน่วย 1 บาท ต่อ กรัม
ส่วนผสมสำคัญ Plant Placenta
คุณสมบัติ ทำความสะอาดเส้นผม และฟื้นฟูเส้นผมแห้งเสียจากการทำสีอย่างล้ำลึก
พาราเบน
ซิลิโคน
SLS/SLES

.

▼▼ แชมพูสำหรับผมทำสี L’oreal Paris Elseve Color Protect 7week* Protecting Shampoo ▲▲

▼▼ แชมพูสำหรับผมทำสี L'oreal Paris Elseve Color Protect 7week* Protecting Shampoo ▲▲

….

                        คลิกซื้อเลย                         

…..

มาที่ L’oreal Paris กันอีกสักตัวนะคะ อย่างที่บอกไปว่าแบรนด์นี้เขามีของดีเยอะมากจริง ๆ สำหรับแชมพูในตระกูล Elseve ได้รับความนิยมไม่แพ้ตัวน้ำมันบำรุงผมเลย เพราะสูตรนี้เขาได้เพิ่มสารบำรุงผมให้มีความเข้มข้นมากยิ่งขึ้น เพื่อให้เส้นผมได้รับสารบำรุงลึกถึงแกนผม  แถมยังให้กลิ่นหอมอ่อนละมุนเหมือนพึ่งสระผมออกมาจากซาลอนเลยล่ะค่ะ

แชมพูสำหรับผมทำสีของ L’oreal Paris Elseve ตัวนี้พิเศษตรงที่มีสารกันแดดเพื่อปกป้องเส้นผมของเราจากรังสี UVA และ UVB มาให้ด้วย เพราะแสงแดดก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่จะทำให้สีผมของเราซีดจางได้เร็วขึ้นค่ะ ทั้งบำรุงและปกป้องเส้นผมได้ในขวดเดียว เป็นคุณค่าที่เราคู่ควรจริง ๆ เลยนะคะ  ผู้ใช้หลายคนบอกว่าแชมพูตัวนี้ช่วยชะลอการหลุดลอกของสีผมได้อย่างน่าประทับใจ เส้นผมนุ่มลื่นไม่พันกัน และด้วยกลิ่นหอมของแชมพูก็ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายในขณะที่อาบน้ำอีกด้วย มีสาวคนไหนที่ชอบไปสระผมที่ร้านเพราะกลิ่นของแชมพูบ้างมั้ยคะ? แนะนำว่าต้องลองตัวนี้เลยเพราะมีน้ำมันหอมระเหยที่สกัดมาจากธรรมชาติ แล้วเราจะได้ความรู้สึกที่เหมือนเข้าซาลอนทุกวันเลยค่ะ

ราคา 115 บาท
ขนาด 330 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.34 บาท ต่อ กรัม
ส่วนผสมสำคัญ ยูวีเอ ยูวีบี ฟิลเตอร์
คุณสมบัติ ทำความสะอาดเส้นผม ชะลอการหลุดลอกของสีผม และฟื้นฟูเส้นผมที่แห้งเสียจากการทำสีอย่างล้ำลึกพร้อมปกป้องเส้นผมจากแสงแดด
พาราเบน
ซิลิโคน
SLS/SLES

.

เลือกซื้อแชมพูสำหรับผมทำสีอย่างไร

เพราะหลังทำสี เส้นผมของเราจะอ่อนแอ ต้องการคนดูแลเป็นอย่างมาก คนดูแลที่ว่าก็คือ แชมพูสำหรับทำสีนั่นเองค่ะ และแน่นอนว่าการเลือกแชมพูสำหรับผมทำสีจะต้องมีความพิถีพิถันเพิ่มขึ้นอีกนิดนึงว่าต้องดูจากอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ

….

เลือกแชมพูสำหรับผมทำสีที่มีสารบำรุงผม

เลือกแชมพูสำหรับผมทำสีที่มีสารบำรุงผม

นอกจากหลีกเลี่ยงแชมพูที่มีสารซัลเฟตเพื่อป้องกันสีผมหลุด เราก็ยังต้องเลือกแชมพูที่มีการเพิ่มสารบำรุงเพื่อฟื้นฟูสภาพเส้นผมของเราอีกด้วยค่ะ แน่นอนว่าแชมพูสำหรับผมทำสีของแต่ละแบรนด์ ก็จะมีสารบำรุงสุดพิเศษที่แบรนด์คิดมาให้แล้วว่า ดีและเหมาะกับผมทำสีอย่างแน่นอน แต่ช้าก่อนค่ะ ! ลองสังเกตเพิ่มดูอีกนิดว่ามีส่วนผสมของกรดอะมิโน, เคราติน, ไบโอติน, วิตามินต่าง ๆ หรือมีส่วนผสมที่สกัดมาจากธรรมชาติด้วยหรือไม่ เพราะสารเหล่านี้จะเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นต่อการบำรุงสุขภาพเส้นผมของเราให้แข็งแรงยิ่งขึ้น 

……

ผิวระคายเคืองง่าย ควรหลีกเลี่ยงแชมพูที่มีสารซัลเฟต / พาราเบน / ซิลิโคน

ผิวระคายเคืองง่าย ควรหลีกเลี่ยงแชมพูที่มีสารซัลเฟต / พาราเบน / ซิลิโคน

ซัลเฟต : หรือที่หลาย ๆ คนรู้จักในนาม สารลดแรงตึงผิว ในแชมพูรวมไปถึงผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดต่าง ๆ จะมีสารซัลเฟตอยู่ 2 ชนิด ได้แก่ Sodium Lauryl Sulphate (SLS) และ Sodium Laureth Sulphate (SLES) เวลาสระผมเพื่อน ๆ จะเห็นว่ามีฟองออกมาเยอะแยะมากมาย ก็มาจากสารนี้ละค่ะ ยิ่งมีฟอง ยิ่งรู้สึกสะอาด? ขอบอกตรงนี้เลยนะคะว่า เจ้าฟองพวกนี้ไม่ได้มีผลต่อความสะอาดแม้แต่นิดเดียว แถมยังทำลายเส้นผมให้แห้งเสีย และในบางคนอาจเกิดการแพ้ที่หนังศีรษะ หรือทำให้เกิดสิวที่ใบหน้า จนกลายเป็นปัญหาบานปลาย วุ่นวายต้องหาทางรักษากันอีกนะคะ

สำหรับคนที่ทำสีผม แต่ไม่เคยบลีชผมหรือกัดสีผม และไม่ได้มีปัญหาผิวระคายเคืองง่าย ก็สามารถใช้แชมพูที่มีส่วนผสมของซัลเฟตได้ตามปกติ แต่สำหรับใครที่ชอบกัดสีผมหลาย ๆ ครั้ง เพื่อให้สีผมติดทนนานและได้สีสวยมากขึ้น เรียกว่าต้องยอมแลกด้วยเส้นผมที่แห้งเสียกว่าคนที่ย้อมสีผมธรรมดา หากใช้แชมพูที่มีสารซัลเฟตหรือพาราเบนก็จะยิ่งแย่ไปกันใหญ่ แถมยังทำให้สีผมหลุดและซีดจางจากเราไปอย่างรวดเร็ว เรียกได้ว่า ได้ไม่คุ้มเสียเลยใช่มั้ยล่ะค่ะ

พาราเบน : สารกันเสียนั่นเอง มีคุณสมบัติในการยืดอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์ ซึ่งมีการศึกษาวิจัยว่า การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมพาราเบนติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน อาจจะทำให้พาราเบนเข้าไปสะสมในร่างกาย และอาจมีส่วนทำให้เกิดมะเร็งเต้านมได้ สำหรับประเทศไทยกำหนดไว้ว่า สามารถใส่พาราเบนในผลิตภัณฑ์ได้ไม่เกิน 0.25% จึงจะไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เราจึงเห็นบางผลิตภัณฑ์มีส่วนผสมของพาราเบนอยู่

ซิลิโคน : สารเคลือบผิวที่มักจะผสมอยู่ในผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ โดยเฉพาะในกลุ่มของแชมพู หรือครีมนวด เพราะซิลิโคนจะเป็นตัวช่วยให้เส้นผมนุ่มลื่น ไม่พันกัน และช่วยเพิ่มความเงางาม ทำให้เส้นผมดูมีน้ำหนักค่ะ ดังนั้นแชมพูสูตรสำหรับผมแห้งเสียมากก็มักจะมีซิลิโคนเป็นส่วนประกอบ เพราะจะทำให้เส้นผมหวีง่าย ไม่พันกัน ทำให้ผมไม่ขาดหลุดร่วงง่ายนั่นเองค่ะ

แต่หากใช้แชมพูที่มีส่วนผสมของซิลิโคนต่อเนื่องกันเป็นเวลานาน ก็อาจก่อให้เกิดการอุดตันได้ เพราะซิลิโคนเป็นสารที่ล้างออกได้ยาก โดยเฉพาะคนที่มีผิวหนังบริเวณศีรษะผลิตน้ำมันออกมาเยอะ ทำให้ผมมันง่าย แนะนำให้หลีกเลี่ยงการใช้แชมพูที่มีซิลิโคน และคนที่เป็นสิว ก็ควรหลีกเลี่ยงซิลิโคนเช่นกัน เพราะจะทำให้รูขุมขนอุดตัน และอาจทำให้เกิดสิวได้ค่ะ

สำหรับคนที่มีผิวระคายเคืองง่าย / ผิวมัน / ผิวเป็นสิวง่าย เราแนะนำให้หลีกเลี่ยงแชมพูที่มีส่วนผสมของสารก่อการระคายเคืองเหล่านี้ โดยเฉพาะหลาย ๆ คนที่เป็นสิวที่ใบหน้าเรื้อรัง อาจจะมองข้ามเรื่องส่วนผสมในแชมพูไป ทำให้สิวบนใบหน้าหรืออาการระคายเคืองต่าง ๆ ไม่หายขาดสักทีค่ะ

……

เคล็ดไม่ลับของการดูแลผมหลังทำสี ให้สีผมอยู่กับเรานานยิ่งขึ้น

เคล็ดไม่ลับของการดูแลผมหลังทำสี ให้สีผมอยู่กับเรานานยิ่งขึ้น

เชื่อว่าหลายคนที่ทำสีผมมาแล้วก็ต้องการให้สีผมอยู่กับเราไปนาน ๆ อยากให้สีสวยเหมือนวันที่เดินออกมาจากซาลอนอย่างเชิดฉายกับสีผมสีใหม่ เรามีวิธีที่จะช่วยล็อคสีผมให้ติดทนมาแนะนำให้เพื่อน ๆ แล้วล่ะค่ะ

เลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผมทำสีโดยเฉพาะ : หากต้องการล็อคสีผมให้ติดทนมากยิ่งขึ้น ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผมทำสีโดยเฉพาะ เช่น แชมพู ควรเลือกที่เป็นสูตรสำหรับผมทำสี เนื่องจากแชมพูจะทำสะอาดเส้นผมของเราอย่างอ่อนโยน ช่วยยืดระยะเวลาให้สีผมหลุดช้าลง รวมไปถึง ครีมนวด ทรีทเมนต์ หรือผลิตภัณฑ์บำรุงผมต่าง ๆ ด้วยเช่นกันจะต้องเลือกที่เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับผมทำสี เพราะจะมีสารในการบำรุงที่เข้มข้นกว่าผลิจภัณฑ์ทั่วไป เพราะเส้นผมที่ผ่านการทำสีต้องการการบำรุงอย่างล้ำลึกนั่นเองค่ะ

ไม่สระผมบ่อยจนเกินไป : การสระผมบ่อยเกินไปเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้สีผมของเราหลุดได้เร็วยิ่งขึ้น! ยิ่งไม่ได้ใช้แชมพูสำหรับผมทำสีก็จะยิ่งหลุดง่ายไปกันใหญ่ แนะนำให้สระผม 2 – 3 วันต่อครั้ง หรือใช้ Dry Shampoo ทนแทนการสระผมได้เช่นกันค่ะ วิธีนี้แอบกระซิบว่าดีมาก ๆ เพราะนอกจากสีผมจะไม่หลุดแล้ว ยังประหยัดเวลาอีกด้วย โดยเฉพาะสาว ๆ ที่จะสระผมแต่ละทีก็กินเวลาไปหลายนาทีเลยค่ะ

อุณหภูมิของน้ำในการสระผม : อุณภูมิของน้ำก็เป็นอีกหนึ่งตัวการที่ทำให้สีผมของหลุดเร็วค่ะ เนื่องจากความร้อนจะทำให้เกล็ดผมเปิดออกและอาจทำให้สีผมหลุดในขณะที่สระผมได้ เวลาที่เราไปทำทรีทเมนต์ที่ร้าน ก็จะมีเครื่องอบมาครอบที่ศีรษะเราก็เพราะเหตุผลนี้นี่เองค่ะ ใช้ความร้อนเปิดเกล็ดผมเพื่อให้สารบำรุงซึมเข้าสู่เส้นผมได้ดียิ่งขึ้น

หากไม่สามารถเลี่ยงการสระผมด้วยน้ำที่มีอุณหภูมิสูงได้จริง ๆ แนะนำให้ใช้น้ำอุณหภูมิปกติล้างผมอีกครั้งหลังจากใช้คอนดิชั่นเนอร์ เพื่อเป็นการปิดเกล็ดผม ที่สำคัญการสระผมด้วยน้ำอุณหภูมิปกติจะช่วยกักเก็บสารบำรุงได้ดียิ่งขึ้นด้วยนะคะ

เลี่ยงการใช้ความร้อนกับเส้นผม : วิธีนี้อาจจะเลี่ยงได้ยากสำหรับสาว ๆ เพราะจะต้องไดร์ผม หนีบผม ม้วนผมกันอยู่เป็นประจำ ถ้าไม่ได้ทำ เหมือนว่ายังไม่สวยแบบครบสูตร หากเลี่ยงไม่ได้แนะนำให้ใช้สเปร์ยกันความร้อนก่อนการไดร์ผม หรือการทำผมนะคะ

ทำทรีทเมนท์เป็นประจำ : ผมทำสีย่อมผ่านการกัด การฟอก และแน่นอนว่าผมจะแห้งเสียแบบขั้นสุดเลยล่ะค่ะ ดังนั้นควรจะบำรุงแบบชุดใหญ่จัดเต็มเป็นประจำ อาจจะทำอาทิตย์ละ 2 – 3 ครั้ง หรืออาทิตย์ละ 1 ครั้งก็ยังดีค่ะ จะไปทำที่ร้านหรือซื้อทรีทเมนต์มาหมักผมเองที่บ้านก็ได้เช่นกัน แถมยังประหยัดกว่าด้วยค่ะ

……

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

เส้นผมก็ต้องการการบำรุงไม่ต่างไปจากผิวหน้าและผิวกายของเราเลยค่ะ โดยเฉพาะผมที่ผ่านการทำสีก็ต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ เพื่อฟื้นฟูสภาพเส้นผมและรักษาสีผมที่เราเสียเงินทำมาในราคาแสนแพง  ไหน ๆ เราก็ลงทุนกับการทำสีผมแล้ว มาลงทุนกับแชมพูสำหรับผมทำสีเพิ่มอีกนิด เพื่อให้สีผมของเราเปล่งประกายได้อย่างยาวนาน จะได้ไม่ต้องเสียเงินไปเติมสีบ่อย ๆ  ให้สิ้นเปลือง เอาเงินตรงนี้มาซื้อแชมพูเพื่อบำรุงเส้นผมทำสีของเราจะดีกว่านะคะ ทั้งประหยัดกว่าและเส้นผมไม่เสียหนักกว่าเดิมด้วยค่ะ ซึ่งเราก็ได้คัดสรรแชมพูสำหรับผมทำสีที่จัดว่าดี มาให้เพื่อน ๆ ได้ดูประกอบการตัดสินใจไว้แล้ว ใครที่กำลังลังเล หวังว่าเราจะช่วยได้ไม่มากก็น้อยนะคะ

สุดท้ายอยากฝากให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อแชมพูที่มีคุณภาพและได้รับการรับรองแล้วว่าปลอดภัยกับผู้บริโภคค่ะ เพราะปัจจุบันมีสารบางตัวที่ไม่สามารถนำมาใช้ในแชมพูได้แล้ว เช่น พาราเบน ดังนั้นให้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์แชมพูจากแบรนด์ที่ไว้ใจได้ และพิถีพิถันในการเลือกแชมพูให้มากยิ่งขึ้น ในเมื่อเวลาเลือกสกินแคร์เรายังเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผิว กับเส้นผมเราก็ต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดเช่นกัน  เพราะเส้นผมก็เปรียบเสมือนเครื่องประดับบนศีรษะของเรา คนที่มีสีผมสวยแถมยังมีเส้นผมที่สุขภาพดี มองดูแล้วมีเสน่ห์เหลือเกินค่ะ