Beauty

แนะนำ 10 ลิปเนื้อแมตต์ ยี่ห้อไหนดี สีสวยชัด ติดทนนาน เกลี่ยง่าย ปากไม่แห้ง ไม่ตกร่อง

แนะนำ 10 ลิปเนื้อแมตต์ ยี่ห้อไหนดี 2020 สีสวยชัด ติดทนนาน เกลี่ยง่าย ปากไม่แห้ง ไม่ตกร่อง

ลิปเนื้อแมตต์ ไอเทมยอดฮิตที่สามารถเนรมิตริมฝีปากของสาว ๆ ให้ดูสวยดูแพง มีเม็ดสีที่สวย ชัดเจน แถมยังแห้งไว และติดทนนาน ไม่ต้องคอยนั่งเติมปากกันบ่อย ๆ ทั้งยังใช้งานง๊ายง่าย และด้วยข้อดีจัดเต็มแบบนี้นี่เอง จึงไม่แปลกใจเลย ที่ลิปเนื้อแมตต์จะกลายเป็นไอเทมเครื่องสำอางยอดนิยมที่สาว ๆ ต่างก็เทใจให้ไปทั่วทั้งโลก ถ้าได้ลองซื้อมาใช้ซักแท่งแล้ว ต้องมีแท่งที่สอง ที่สามตามมาอย่างแน่นอน คอนเฟิร์มจากประสบการณ์ตรงเลยค่ะ! 

เพราะความฮิตฮอตของเค้านี้เอง จึงทำให้ลิปเนื้อแมตต์ถูกผลิตออกมาขายเป็นจำนวนมากกกก ถึงขั้นว่าถ้าใครเข้าโซนเครื่องสำอางไปแบบไม่เคยอ่านรีวิว หรือรู้จักแบรนด์ไหนส่วนตัวละก็ มีได้เลือกลิปสติกกันตาแตกแน่ ๆ ลิปเนื้อแมตต์ในปัจจุบัน มีตั้งแต่แบรนด์สบายกระเป๋า ราคาไม่ถึงร้อย ไปจนถึงแบรนด์แพงระดับ Hi-End ราคาหลักพัน สำหรับใครที่กำลังคันไม้คันมือ อยากจะสอยลิปเนื้อแมตต์ปัง ๆ ซักแท่งมาไว้ข้างกาย ไม่ต้องไปตามหา ลองผิดลองถูกให้เสียเวลาแล้วค่ะ วันนี้เรามี 10 ลิปเนื้อแมตต์ ยี่ห้อยอดฮิต 2020 ที่ทั้งสีสวยชัด ติดทนนานมาฝากกัน รับประกันความสวยปัง คุ้มค่าทุกรุ่น มีให้เลือกตั้งแต่หลักร้อยยันหลักพัน การันตีโดยสาว ๆ ทั่วโลกที่ใช้เอง จ่ายเอง เจ็บเอง รวมไปถึงคนเขียนเองด้วย (อิอิ) มาม๊ะ มาให้โดนป้ายยาซะดีดี 

….สส

ลิปเนื้อแมตต์ ยอดฮิตมีกี่แบบ

แต่ก่อนจะไปดูลิปเนื้อแมตต์ 10 แบรนด์ที่ขายดีกัน เราอยากให้คุณลองทำความรู้จักกับลิปสติกประเภทนี้กันอย่างถี่ถ้วนเสียก่อนค่ะ โดยลิปเนื้อแมตต์ยอดฮิตที่เราเห็นกันอยู่บ่อย ๆ นั้น จะมีอยู่ 3 แบบด้วยกัน 

ลิปแบบแท่ง : ใช้งานง่ายและหลากหลายที่สุด เพราะไม่ว่าจะทาจากแท่ง ใช้แปรง ทาย้ำ ๆ ให้ได้สีชัดหรืออยากได้ลุคปากนัว ๆ สีฟุ้ง ๆ ขอบปากเบลอ ๆ คุณลิปเนื้อแมตต์แบบแท่งนี้ก็สามารถทำให้ได้หมดค่ะ และยังถือเป็นลิปสติกเนื้อแมตต์ที่มีหน้าตาคุ้นเคยกันมากที่สุด 

ลิปแบบจิ้มจุ่ม : ฮิตสุด อะไรสุดแล้วใน พ.ศ. นี้ เพราะไม่ว่าแบรนด์ใหม่ แบรนด์ใหญ่ หรือแบรนด์ไหน ๆ ก็ต้องมีลิปแมตต์แบบจิ้มจุ่มนี้ออกมาซักรุ่นหรือมากกว่านั้นค่ะ ลักษณะที่เจอกันบ่อย ๆ จะเป็นแท่งยาวมาพร้อมแปรงหัวฟองน้ำไว้จิ้มจุ่มเนื้อลิปขึ้นมาปาดง่าย ๆ ความดีงามของนางคือ สีชัดสวย แห้งไว และทนมากโดยเฉพาะถ้าเป็นเนื้อลิควิด กินข้าวสีก็ยังชัดเกาะปากอยู่เหมือนเดิม แต่ลิปแบบจิ้มจุ่มนี้มีโอกาสที่เนื้อลิปจะแยกชั้นสูง หากไม่ค่อยได้ใช้งานนะคะ 

ลิปแบบดินสอ : โดยส่วนตัวชอบลิปเนื้อแมตต์แบบดินสอมากกกก เพราะเราสามารถใช้ส่วนแหลม ๆ ของปลายดินสอวาดทรงปากให้เป็นไปตามที่ใจต้องการได้ สำหรับสาว ๆ ที่ชอบให้ปากคมกริบ เส้นขอบปากชัด ๆ เน้น ๆ แนะนำลิปแบบดินสอไปเลยค่ะ แต่ข้อเสียก็คือ ต้องคอยเหลาอยู่ตลอด แถมเวลาเหลาแต่ละที ใบมีดก็จะชอบกินเนื้อลิปสติกเข้าไปด้วย เอามารวม ๆ กันแล้วก็น่าเสียดายอยู่ค่ะ (แต่ถ้าซื้อกบเหลาดี ๆ หน่อย จะกินเนื้อลิปน้อยมาก) 

ตารางสรุปข้อมูลลิปเนื้อแมตต์แบบรวบรัด

12345678910
1. ลิปเนื้อแมตต์ MAC Matte Lipstick2. ลิปเนื้อแมตต์ TOM FORD Beauty Satin Matte Lip3. ลิปเนื้อแมตต์ 3CE Mood Recipe Matte Lip Color4. ลิปเนื้อแมตต์ GIORGIO ARMANI Lip Magnet5. ลิปเนื้อแมตต์ MAYBELLINE NEW YORK SUPERSTAY MATTE INK LIQUID LIPSTICK6. ลิปเนื้อแมตต์ NARS Velvet Matte Lip Pencil7. ลิปเนื้อแมตต์ Bobbi Brown Luxe Matte Lip Color8. ลิปเนื้อแมตต์ L'OREAL PARIS ROUGE SIGNATURE9. ลิปเนื้อแมตต์ NYX Professional Makeup SUEDE MATTE LIPSTICK10. ลิปเนื้อแมตต์ Golden Rose Matte Lipstick Crayon
ลิปเนื้อแมตต์

MAC Matte Lipstick

TOM FORD Beauty Satin Matte Lip

3CE Mood Recipe Matte Lip Color

GIORGIO ARMANI Lip Magnet

MAYBELLINE NEW YORK SUPERSTAY MATTE INK LIQUID LIPSTICK 

NARS Velvet Matte Lip Pencil

Bobbi Brown Luxe Matte Lip Color

L'OREAL PARIS ROUGE SIGNATURE

NYX Professional Makeup SUEDE MATTE LIPSTICK

Golden Rose Matte Lipstick Crayon

ราคาโดยประมาณ890 บาท2,000 บาท750 บาท1,450 บาท249 บาท1,100 บาท1,450 บาท299 บาท299 บาท199 บาท
ขนาด3 กรัม3.3 กรัม3.5 กรัม6.5 มล.5 มล.2.4 กรัม3.6 กรัม7 มล.3.5 กรัม3.5 กรัม
ราคาต่อหน่วย267 บาท ต่อ กรัม607 บาท ต่อ กรัม215 บาท ต่อ กรัม224 บาท ต่อ มล.50 บาท ต่อ มล.459 บาท ต่อ กรัม403 บาท ต่อ กรัม43 บาท ต่อ มล.86 บาท ต่อ กรัม57 บาท ต่อ กรัม
ประเภทแบบแท่งแบบแท่งแบบแท่งแบบจิ้มจุ่มแบบจิ้มจุ่มแบบดินสอแบบแท่งแบบจิ้มจุ่มแบบแท่งแบบดินสอ
ความแมตต์9.5/108.5/108/108.5/109.5/109.5/109.5/108.5/106.5/108/10
เม็ดสีชัด 10/1010/108/109/109/1010/1010/108/108/108/10
ความติดทนนาน 9/108/106.5/1010/1010/109/109.5/108.5/107/107.5/10
ความชุ่มชื้น 6/108.5/108/108/105.5/108.5/108/108/109/108/10
มีสีให้เลือก17 สี13 สี8 สี15 สี33 สี5 สี13 สี21 สี24 สี21 สี

 คลิกซื้อเลย 

 คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย 

แนะนำ 10 ลิปเนื้อแมตต์ ยี่ห้อไหนดี 2020 สีสวยชัด ติดทนนาน เกลี่ยง่าย ปากไม่แห้ง ไม่ตกร่อง

มาถึงเวลาที่สาว ๆ รอคอยกันแล้ว วันนี้เรานำเอา 10 อับดับ ลิปเนื้อแมตต์ สีสวยชัด แห้งไว แถมยังติดทนนานมาฝาก ถ้าคุณอยากได้ลิปเนื้อแมตต์ซักแท่ง ควรเลือกยี่ห้อไหนดี จัดเต็มมาเลยสำหรับปี 2020 มาดูกันค่ะว่า จะมีแบรนด์ไหน รุ่นไหนที่ตรงกับไอเทมที่มีอยู่ในใจของคุณกันบ้างหรือเปล่านะ? 

.

▼▼ ลิปเนื้อแมตต์ MAC Matte Lipstick ▲▲

▼▼ ลิปเนื้อแมตต์ MAC Matte Lipstick ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

ถือเป็นตำนานของลิปเนื้อแมตต์เลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าจะอีกกี่ปี MAC ก็ยังคงเป็นลิปสติกแบรนด์แรก ๆ ที่สาว ๆ เลือกไว้ให้เป็นลิปสติกที่ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้ให้อุ่นใจ ซึ่งรุ่นนี้ก็เป็นลิปที่มีเม็ดสีชัด ติดทนมากกก เป็นอันดับต้น ๆ ของบรรดาลิปสติกเนื้อแมตต์แบบแท่ง สามารถกลบสีปากได้มิด สีชัดสวยเหมือนในแท่งเป๊ะ! สีลิปมีให้เลือกเยอะ ซึ่งแต่ละสี MAC เองก็ดีไซน์ให้ออกมาได้สวยเริ่ด ไม่เหมือนใครอยู่แล้ว ไม่ว่าคุณจะเป็นสายหวาน สายแซ่บ สายเกา สายฝอ ก็มีให้เลือกครบจ้า 

มาถึงลักษณะเนื้อของผลิตภัณฑ์กันบ้าง ลิปเนื้อแมตต์จาก MAC เอง ไม่ได้ให้ความแห้งจัดเหมือนกับลิปแบบเนื้อลิควิดทั่วไป ยังพอมีความนุ่ม ความกำมะหยี่อยู่บ้างเล็กน้อย แต่ด้วยความแมตต์มาก บวกกับสีที่คมชัดสุด ๆ ของลิป แนะนำว่าให้บำรุงหรือขัดริมฝีปากให้เรียบร้อยก่อนที่จะทา ถ้าไม่อยากมีปัญหาปากเป็นขุย ดูไม่งาม ในเรื่องของการใช้งานก็ง่ายสุดอะไรสุด ใช้ได้นานมาก แพ็คเกจจิ้งสีดำคลาสสิกเป็นอะไรที่สาว ๆ คุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี พกไปไหนก็มั่นหน้า สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ หรืออยากมีลิปเนื้อแมตต์ดี ๆ ซักแท่งเป็นของตัวเอง บอกเลยว่า MAC Matte Lipstick เนี่ยล่ะคือ ตัวเปิด ถือเป็นลิปเนื้อแมตต์ที่ทาแล้วสวย + แพงยืนหนึ่งเลยค่ะ! ขอเตือนอีกนิด รุ่นนี้ของปลอมเยอะมากหน่อย หากซื้อทางออนไลน์ต้องดูร้านที่น่าเชื่อถือ รีวิวดีกันหน่อยนะคะ

ราคา 890 บาท
ขนาด 3 กรัม
ราคาต่อหน่วย 267 บาท ต่อ กรัม
ประเภท แบบแท่ง
ความแมตต์ 9.5/10
เม็ดสีชัด  10/10
ความติดทนนาน  9/10
ความชุ่มชื้น  6/10
มีสีให้เลือก 17 สี

 

 

 

 

 

.

▼▼ ลิปเนื้อแมตต์ TOM FORD Beauty Satin Matte Lip ▲▲

▼▼ ลิปเนื้อแมตต์ TOM FORD Beauty Satin Matte Lip ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

ได้กลิ่นความแพงมาแต่ไกล แพงตั้งแต่ชื่อแบรนด์ ชื่อรุ่น ราคา ยันสีลิป สำหรับลิปเนื้อแมตต์ปัง ๆ จากแบรนด์สุดหรูอย่าง TOM FORD รุ่น Satin Matte Lip ความเก๋ของนาง คือ เป็นลิปเนื้อแมตต์ที่ให้สัมผัสที่เป็นซาตินจ้า ขึ้นชื่อว่าเป็นซาตินแล้ว เนื้อลิปจึงมีความนุ่มละมุนมาก ๆ เวลาทารู้สึกเลยว่าริมฝีปากไม่แห้ง เบาสบายริมฝีปาก เนื้อเรียบเนียนสนิทสุด ๆ แต่ลุคที่ได้กลับกลายเป็นแมตต์ ติดทน แถมสียังสวยแพง เลอค่าแบบไม่มีขาดตกบกพร่องเลยซักนิด ใครที่ปากแห้งแตกง่าย หรือคิดมาตลอดว่าชีวิตนี้ฉันคงไม่เหมาะกับการทาลิปแมตต์แล้วแน่ ๆ จงลบความคิดนั้นทิ้งไปซะ แล้วไปจัดคุณ TOM FORD มาลองดูค่ะ 

นอกจากความสวยเป๊ะของเค้าแล้ว ลิปตัวนี้ยังผสมสารบำรุงริมฝีปากอย่างคอลลาเจน สารสกัดจากทะเลอื่น ๆ เพื่อบำรุงให้ปากดูสวยอวบอิ่มด้วยค่ะ มาในเรื่องแพ็คเกจจิ้งกันบ้าง ได้ชื่อว่าเป็น TF แล้ว รับประกันความไฮโซ หรูหราหมาเห่าสุด ๆ แค่หยิบขึ้นมาทาหน้ากระจกก็เหมือนจะลอยได้อยู่แล้ว โดยเฉพาะกับเจ้าแท่งสี่เหลี่ยมเงาวับ สวยเด่นเป็นเอกลักษณ์สุด ๆ มองยังไงก็ดูรู้ว่านี้คือ TOM FORD ค่ะคุณณณณ รุ่นนี้มีสีให้เลือกเยอะเอาเรื่อง ควรค่าแก่การมีไว้ในครอบครองสุด ๆ เลย 

ราคา 2,000 บาท
ขนาด 3.3 กรัม
ราคาต่อหน่วย 607 บาท ต่อ กรัม
ประเภท แบบแท่ง
ความแมตต์ 8.5/10
เม็ดสีชัด  10/10
ความติดทนนาน  8/10
ความชุ่มชื้น  8.5/10
มีสีให้เลือก 13 สี

 

 

 

 

 

.

▼▼ ลิปเนื้อแมตต์ 3CE Mood Recipe Matte Lip Color ▲▲

▼▼ ลิปเนื้อแมตต์ 3CE Mood Recipe Matte Lip Color ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มาถึงลิปสติกในฝั่งเกาหลีกันบ้าง แม้ว่าจะเป็นแบรนด์ที่พึ่งมาไม่กี่ปี แต่มาแรงแซงโค้งมาก โดยเฉพาะเรื่องสี ซึ่ง 3CE ทำโทนสีเครื่องสำอางออกมาได้สวยบาดใจ ล่อเงินในกระเป๋าสาว ๆ และบรรดาคุณแฟนของสาวได้เป็นอย่างดีจริง ๆ โดยเฉพาะลิปสติกเนื้อแมตต์จาก 3CE รุ่น Mood Recipe Matte Lip Color เปิดตัวออกมาเป็นคอลเล็กชั่นรับกับช่วงฤดูใบไม้ผลิของประเทศเกาหลีค่ะ เน้นสีโทนอบอุ่น สีตุ่น ๆ นัว ๆ สวยมากกกก สวยจนอยากจะกวาดมาให้ครบทุกสี แต่เหมือนทางแบรนด์เขาก็น่าจะรู้เลยว่าสาว ๆ เห็นต้องคิดแบบนี้ เลยจัดให้เป็นไซซ์มินิแบบครบเซต ครบสี ตอบโจทย์ให้สาว ๆ เชิญช้อปกันตามอัธยาศัย ฟิน ๆ เลยค่ะ 

มาถึงเรื่องของเนื้อสีกันบ้าง 3CE ทำเนื้อสีออกมาได้สวยชัดมาก สีตรงกันเป๊ะ ๆ เฉดเดียวกับสีในแท่งเลย (ภาพที่ใช้โฆษณาก็ตรง) เพราะฉะนั้น ตัดปัญหาเรื่องกลัวสีไม่ตรงปกไปได้เลย เป๊ะเว่อร์! ในส่วนของเนื้อลิปสติก เค้าก็มีเนื้อที่นุ่มมาก เป็นแมตต์กึ่งครีมนิด ๆ ทาแล้วลิปเนียนฟูสไตล์กำมะหยี่ สีสวยชัดโดยที่ปากไม่รู้สึกแห้งตึง แต่เพราะความนุ่ม ไม่แห้งตึงนี้แหละ เลยทำให้รุ่นนี้ไม่ค่อยติดทนเท่าไรค่ะ ทานอาหารมื้อหนัก ๆ สีจะเริ่มหลุดหายแล้ว ต้องพกไว้เติมซ้ำหน่อยนะ 

ราคา 750 บาท
ขนาด 3.5 กรัม
ราคาต่อหน่วย 215 บาท ต่อ กรัม
ประเภท แบบแท่ง
ความแมตต์ 8/10
เม็ดสีชัด  8/10
ความติดทนนาน  6.5/10
ความชุ่มชื้น  8/10
มีสีให้เลือก 8 สี

 

 

 

 

 

.

▼▼ ลิปเนื้อแมตต์ GIORGIO ARMANI Lip Magnet ▲▲

▼▼ ลิปเนื้อแมตต์ GIORGIO ARMANI Lip Magnet ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

เป็นลิปเนื้อแมตต์อีกตัวที่ขึ้นแท่นให้เป็นลิปสติกที่ทาแล้วดู “แพง” สุด ๆ โดยเฉพาะสีแดงสด คุณ GIORGIO ARMANI Lip Magnet เธอกินขาดจ้าา สวยจนต้องก้มกราบ ตัวนี้เป็นลิปเนื้อลิควิดสไตล์จิ้มจุ่มค่ะ ถึงแม้ว่า GIORGIO ARMANI จะมาฮิตฮอตเรื่องเครื่องสำอางได้ไม่นานนัก แต่ด้วยชื่อเสียง ความยิ่งใหญ่ของแบรนด์คุณเธอก็ไม่ได้ทำให้ผิดหวังแต่อย่างใดค่ะ ลิปสติกรุ่นนี้มีเนื้อสีที่แน่นมาก สวย ชัด กลบสีปากได้มิด เมื่อลิปสติกแห้งดีก็ได้เนื้อแมตต์สวย แต่ไม่ทำให้ปากแห้งหรือรู้สึกหนักปากเลย (กรี้ดมาก) ที่สำคัญคือติดทนมากกกกก ทานอาหาร ดื่มกาแฟมาทั้งวันลิปสติกก็ยังอยู่ไม่หนีหาย จัดว่าเริ่ด! 

มาดูกันที่แพ็คเกจจิ้งกันบ้างค่ะ ส่วนตัวแล้วชอบหัวแปรงที่ใช้ทาลิปของคุณคนนี้มาก เพราะหัวแปรงของเขาจะมีความแหลม คล้ายทรงใบไม้ ทำให้สามารถเก็บขอบปากได้เนียบสุด คมสุด โดยไม่ต้องใช้ลิปสำหรับวาดขอบปาก หรือใช้พู่กันปลายเล็กเอาไว้ทาปากเพิ่มเลย ขนาดเล็กน่ารักพกพาง่าย แถมด้ามจับยังเป็นสีแดงสด โดดเด่นสุด ๆ สไตล์ GIORGIO ARMANI จับแล้วรู้สึกเหมือนมีพลังเลยค่ะ 

ราคา 1,450 บาท
ขนาด 6.5 มล.
ราคาต่อหน่วย 224 บาท ต่อ มล.
ประเภท แบบจิ้มจุ่ม
ความแมตต์ 8.5/10
เม็ดสีชัด  9/10
ความติดทนนาน  10/10
ความชุ่มชื้น  8/10
มีสีให้เลือก 15 สี

 

 

 

 

 

.

▼▼ ลิปเนื้อแมตต์ MAYBELLINE NEW YORK SUPERSTAY MATTE INK LIQUID LIPSTICK ▲▲

▼▼ ลิปเนื้อแมตต์ MAYBELLINE NEW YORK SUPERSTAY MATTE INK LIQUID LIPSTICK ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL….

มาถึงของดีและราคาย่อมเยาเบาใจ แถมมีสีเยอะมาก แน่นอนว่าต้องมีป้าเมยติดอันดับมาอยู่แล้ว สำหรับลิปสติกเนื้อแมตต์อย่าง MAYBELLINE NEW YORK SUPERSTAY MATTE INK LIQUID LIPSTICK คุณเขาเคลมแรง ๆ เลยว่าเป็นลิปจิ้มจุ่มเนื้อแมตต์ที่ติดทนสุด ติดทนระดับ Kiss Proof ไปเลยจ้าา ลิปจูบไม่หลุด ติดทนหนักมากยิ่งกว่ากันน้ำอีกนะแม่ สีมีให้เลือกเยอะและยังทำสีใหม่ ๆ ออกมาเรื่อย ๆ เลย ที่สำคัญ เค้าคัดเฉดมาแล้วว่าเหมาะสำหรับสาวเอเชียที่สุด เนื้อสีชัด ติดทนติดนานจริง ถึงจะดื่มน้ำหรือทานอาหารก็ยังไม่หลุดซักนิด (แต่จูบหลุดมั้ยนี้ไม่รู้นะคะ ยังไม่เคยลอง ฮี่ ๆ) 

แต่เนื้อของลิปตัวนี้จะค่อนข้างเหนียวนิดนึง ใครที่ชอบทาลิปทับหลาย ๆ รอบ ถึงแม้ว่าลิปจะแห้งไปแล้วแต่ปากก็ยังรู้สึกเหนียวหนึบ ๆ อยู่เล็กน้อย นอกจากนี้ยังเป็นลิปที่ล้างยากเอาเรื่องด้วย (ผลมาจากความติดทนอย่างหนัก) แนะนำให้ใช้ออยสำหรับเช็ดเครื่องสำอางบนริมฝีปากโดยเฉพาะ ข้อสำคัญที่ควรรู้คือ ลิปตัวนี้แห้งมาก แนะนำให้บำรุงริมฝีปากก่อนทาให้ดี เอาให้ชุ่มชื้นสุด ๆ ก่อนค่ะ ส่วนใครที่เป็นคนปากแห้ง ปากลอกง่ายเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว รุ่นนี้อาจจะไม่ตอบโจทย์เท่าไรน้า

ราคา 249 บาท
ขนาด 5 มล.
ราคาต่อหน่วย 50 บาท ต่อ มล.
ประเภท แบบจิ้มจุ่ม
ความแมตต์ 9.5/10
เม็ดสีชัด  9/10
ความติดทนนาน  10/10
ความชุ่มชื้น  5.5/10
มีสีให้เลือก 33 สี

 

 

 

 

 

.

▼▼ ลิปเนื้อแมตต์ NARS Velvet Matte Lip Pencil ▲▲

▼▼ ลิปเนื้อแมตต์ NARS Velvet Matte Lip Pencil ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

มาถึงลิปเนื้อแมตต์แบบดินสอกันบ้าง ได้ชื่อว่า NARS ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนค่ะ เม็ดสีเค้าชัดมาก! สีที่ได้เป็นเนื้อแมตต์แบบกำมะหยี่เบา ๆ ดูหรูดูแพง สวยงามกำลังดี ไม่ดูแมตต์แห้ง หรือไม่มีมิติจนเกินไป กลบสีปากได้เนียนกริ๊บ เรียบสนิท แถมเนื้อลิปยังมีความนุ่ม เนื้อชุ่มชื้นกำลังดี ไม่แห้งจนเกินไป ทาแล้วไม่ตกร่องเลย (ส่วนตัวคิดว่าคุณ Nars คนนี้ไม่แห้งเลย เนื้อนุ่มชุ่มชื้นกว่าถ้าเทียบกับ MAC) สำหรับสาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาเรื่องปากแห้งง่าย แต่อยากทาลิปเนื้อแมตต์ปัง ๆ บ้าง แนะนำคุณคนนี้เลยจ้า สวยแพงไม่จกตาแน่นอน 

เรื่องความติดทนนาน รุ่นนี้คือทนมาก! ถึงจะเนื้อลิปนุ่ม ไม่แห้งแต่เกาะปากแบบอยู่ยงคงกระพันไม่แพ้ใครเลย ถ้าต้องทานอาหารเยอะ ๆ หรือดื่มน้ำบ่อยอาจจะมีเลือนหายบ้าง แต่เล็กน้อยเท่านั้นค่ะ มาในเรื่องของแพ็คเกจจิ้งกันบ้าง เพราะด้วยความเป็นดินสอจึงทำให้สาว ๆ สามารถคอนโทรลการทาลิปค่อนข้างง่าย วาดขอบปากได้คมชัดโดยไม่ต้องใช้แปรงอะไรเพิ่มเติมเลย แต่อาจจะรู้สึกปวดใจนิดนึงเวลาที่ต้องเหลาลิปสติกแล้วเห็นใบมีดกินเนื้อลิป แต่ถ้าใครใช้กบเหลาของแบรนด์ Nars โดยตรงจะไม่กลุ้มกับเรื่องนี้เลยค่ะ เพราะใบมีดแทบจะไม่กินเนื้อลิปเลย แถมหนึ่งแท่งยังใช้ได้นาน คุ้มคุณภาพ ควรค่าแก่การลงทุนสุด ๆ ค่าา  

ราคา 1,100 บาท
ขนาด 2.4 กรัม
ราคาต่อหน่วย 459 บาท ต่อ กรัม
ประเภท แบบดินสอ
ความแมตต์ 9.5/10
เม็ดสีชัด  10/10
ความติดทนนาน  9/10
ความชุ่มชื้น  8.5/10
มีสีให้เลือก 5 สี

 

 

 

 

.

▼▼ ลิปเนื้อแมตต์ Bobbi Brown Luxe Matte Lip Color ▲▲

▼▼ ลิปเนื้อแมตต์ Bobbi Brown Luxe Matte Lip Color ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL….

มาถึง Bobbi Brown อีกแบรนด์ยอดฮิตบ้าง สำหรับตระกูล “Luxe” นี้ ถ้าถามหาความแมตต์แบบแมตต์จริง แมตต์สนิท แนะนำให้ลองตัวลิปแบบแท่งค่ะ (Luxe รุ่นลิปลิควิดยังแมตต์ไม่เท่าเลยเด้อออ) เรื่องความชัดของเม็ดสียกให้ 10 คะแนนเต็มค่ะ เพราะคุณ Bobbi Brown Luxe โดดเด่นมากในเรื่องเม็ดสีที่ชัดเจนสวยเป็นทุนเดิม ทาลงไปแล้วสามารถกลบสีปากและขอบปากได้มิด สวยกริ๊บไปเลยเนียน ๆ ไม่ว่าสีลิปที่เลือกจะนู้ดหรืออ่อนแค่ไหนก็เอาอยู่ ใครที่มีปัญหาเรื่องสีขอบปากเข้มกว่าสีปากแนะนำรุ่นนี้ไปเลยยย 

ส่วนเม็ดสีนั้นก็ค่อนข้างแน่นจากส่วนผสมของผงแป้งที่มีมากกว่าลิปสติกแบรนด์อื่น ๆ เลยทำให้เวลาทาลงบนริมฝีปากอาจจะต้องใช้แรงกดนิดหน่อย ข้อควรระวังเลยคือ อย่าหมุนผลิตภัณฑ์ออกมาเยอะจนเกินไป เพราะหักแน่นอนจ้ะ!! เตือนแล้วห้ามทำเด้ออ หมุนผลิตภัณฑ์ขึ้นมาแต่พอดีก็พอแล้ว หากไม่ได้ใช้งานไปนาน ๆ รุ่นนี้จะมีความแห้งด้านอยู่บนปลายลิป แนะนำให้ถูลิปลงกับหลังมือก่อนเพื่อเอาหน้าลิปที่แห้งออก สำหรับตัวแพ็คเกจจิ้งของรุ่น Luxe แบบแท่งจะมีทั้งหมด 2 รุ่นค่ะ เป็นรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ สำหรับใครที่ต้องการรุ่นเนื้อแมตต์ให้มองหาปลอกสีทอง – ดำแบบด้านเท่านั้น ไปคว้าอันเงามาเจอเนื้อครีมมี่ไม่รู้ด้วยน้าาา 

ราคา 1,450 บาท
ขนาด 3.6 กรัม
ราคาต่อหน่วย 403 บาท ต่อ กรัม
ประเภท แบบแท่ง
ความแมตต์ 9.5/10
เม็ดสีชัด  10/10
ความติดทนนาน  9.5/10
ความชุ่มชื้น  8/10
มีสีให้เลือก 13 สี

 

 

 

 

 

.

▼▼ ลิปเนื้อแมตต์ L’OREAL PARIS ROUGE SIGNATURE ▲▲

▼▼ ลิปเนื้อแมตต์ L'OREAL PARIS ROUGE SIGNATURE ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

ถูกและดีอีกหนึ่งแบรนด์ หนีไม่พ้นแบรนด์ Drugstore ชั้นนำอย่าง L’OREAL แน่นอน ขอเข้าชิงด้วยลิปเนื้อแมตต์จิ้มจุ่มยอดฮิตอย่าง L’OREAL PARIS ROUGE SIGNATURE เป็นลิปสติกเนื้อน้ำที่ปังมาก!! Blogger หลายคนในโลกโซเซียลคือรักมากกก เพราะถึงจะเป็นเนื้อลิปจิ้มจุ่ม แต่นางสามารถคอนโครลความหนักเบา ทำให้สีฟุ้ง ทำขอบปากเบลอได้เริ่ดมาก! ที่สำคัญติดทนดี เนื้อเบามาก สบายปากสุด! สาว ๆ ที่ชอบทางลิปแมตต์มาลองตัวนี้จะรู้เลยว่ามันเบาสบายมาก ต่างจากลิปจิ้มจุ่มแบรนด์อื่นที่ราคาใกล้เคียงกันจริง ๆ 

มาถึงเนื้อสีกันบ้าง ขึ้นชื่อว่าเป็นลิปจิ้มจุ่มเนื้อแมตต์แล้ว แน่นอนว่าสีต้องชัด สด ซึ่งตัว ROUGE SIGNATURE ก็มีเม็ดสีที่สวยชัดเอาเรื่องเลยค่ะ แต่สำหรับใครที่อยากทาสีจัด ๆ แน่น ๆ ปัง ๆ แนะนำให้ควักผลิตภัณฑ์ออกมาเยอะหน่อยนะ เพราะการเกลี่ยให้เข้ากันอาจจะทำได้ไม่ดีพอหากผลิตภัณฑ์ที่ลงไว้กับริมฝีปากมีน้อยเกินไปค่ะ สามารถทาซ้ำ ทาทับได้ตามใจเลย ไม่ต้องกลัวตกร่อง หรือกลัวว่าเนื้อลิปสติกจะดูหนาหนักจนเกินไป ก็อย่างที่บอกค่ะ ว่านางเป็นลิปเนื้อน้ำที่เบาสุดระดับ 10 หมดกังวลเรื่องนี้ไปได้เลย

ราคา 299 บาท
ขนาด 7 มล.
ราคาต่อหน่วย 43 บาท ต่อ มล.
ประเภท แบบจิ้มจุ่ม
ความแมตต์ 8.5/10
เม็ดสีชัด  8/10
ความติดทนนาน  8.5/10
ความชุ่มชื้น  8/10
มีสีให้เลือก 21 สี

 

 

 

 

 

.

▼▼ ลิปเนื้อแมตต์ NYX Professional Makeup SUEDE MATTE LIPSTICK ▲▲

▼▼ ลิปเนื้อแมตต์ NYX Professional Makeup SUEDE MATTE LIPSTICK ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

สาว ๆ คนไหนมีปัญหาเรื่องปากแห้งง่าย สอยลิปสติกตัวนี้ด่วนเลยจ้าา สำหรับ NYX Professional Makeup SUEDE MATTE LIPSTICK คุณคนนี้เป็นลิปเนื้อแมตต์ที่ทำมาเพื่อให้ตอบโจทย์สาว ๆ ปากแห้งแตกง่ายโดยเฉพาะ เนื้อลิปมีความเนียนนุ่มสูงมาก เวลาทาไม่รู้สึกหนืด หรือติดขัดกวนใจเลย ชุ่มชื้นมาก ทำให้ปากไม่แห้งเวลาทาค่ะ แถมยังมีสีให้เลือกเยอะ! มีตั้งแต่สีที่เราพบเจอได้ทั่วไปอย่างสีนู้ด สีส้ม สีแดง ไปจนถึงสีแปลก ๆ หายากอย่างสีดำ สีม่วง แถมเม็ดสีทุกสียังแน่น ชัด สวยลื๊มม! ปาดลงริมฝีปากทีเดียวสีก็ชัดกลบสีปากมิดแล้วค่ะ 

แต่สำหรับใครที่อยากได้ลุคที่ริมฝีปากแมตต์หนัก ๆ อาจจะไม่ถูกใจรุ่นนี้หน่อยนะ เพราะตัวนี้ไม่ได้แมตต์แบบแห้งสนิทไปเลยเสียทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นลิปกึ่งแมตต์มากกว่า เพราะมีความเป็นกำมะหยี่สูง มีความเงามากกว่าลิปเนื้อแมตต์ปกติพอสมควรค่ะ แต่ไม่ได้ให้ความเงาจนเหมือนเนื้อครีมมี่นะ ซึ่งทั้งหมดเป็นผลพวงจากความชุ่มชื้น ทาง่าย สบายปากกับเม็ดสีชัด ๆ ของตัวลิปเท่านั้นเองค่ะ ส่วนในเรื่องความติดทนอยู่ในระดับปานกลางค่ะ เวลาทานอาหาร ดื่มน้ำ สีลิปมีหลุดไปได้อยู่เหมือนกัน 

ราคา 299 บาท
ขนาด 3.5 กรัม
ราคาต่อหน่วย 86 บาท ต่อ กรัม
ประเภท แบบแท่ง
ความแมตต์ 6.5/10
เม็ดสีชัด  8/10
ความติดทนนาน  7/10
ความชุ่มชื้น  9/10
มีสีให้เลือก 24 สี

 

 

 

 

 

.

▼▼ ลิปเนื้อแมตต์ Golden Rose Matte Lipstick Crayon ▲▲

▼▼ ลิปเนื้อแมตต์ Golden Rose Matte Lipstick Crayon ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

ถือเป็นม้ามืดของฝั่งลิปแมตต์ตัวฮอตที่ราคาดีต่อใจอีกตัวเลยค่ะ สำหรับ Golden Rose Matte Lipstick Crayon ลิปสติกปัง ๆ แถมราคาเป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์ แบรนด์สัญชาติตรุกี ที่มาในรูปแบบดินสอ หยิบจับใช้งานง่าย พกพาสะดวกมาก (แต่อย่าลืมเหลาลิปก่อนออกจากบ้านด้วยน้า) เม็ดสีชัดมาก ปาดย้ำไม่กี่รอบก็แน่น สวยเอาเรื่องเลย มาในเรื่องของเนื้อผลิตภัณฑ์ รุ่นนี้มีเนื้อนุ่มเนียน เขียนง่ายสมคำร่ำลือเลยค่ะ แถมเวลาทาก็ไม่เป็นคราบ ไม่ตกร่อง ปากไม่แห้งลอกเป็นขุยอีกด้วย เทียบกับราคาแล้วล่ะก็ ยอมใจเลยจ้าาา 

ในส่วนของเฉดสีนั้นก็มีสีเยอะแบบไม่ธรรมดาเลยค่ะ เน้นหนักไปทางสีนู้ดและสีโทนแดง ถูกใจสาวไทยแน่นอน ส่วนเรื่องความติดทนอยู่ในระดับปานกลางค่ะ เวลาทานอาหาร ดื่มน้ำอาจจะมีสีหลุด สีเลือนหายไปบ้าง แต่ก็ยังพอมีสีติดปาก ไม่ได้หายไปทั้งหมดค่ะ สำหรับข้อเสียของลิปตัวนี้ก็คือมันต้องเหลา บวกกับเนื้อลิปสติกตัวนี้นิ่มมาก เวลาเหลาโอกาสที่ใบมีดจะกินเนื้อลิปสติกจึงมีเยอะ แต่ด้วยราคาที่เบาสบายขนาดนี้ ให้อภัยได้อยู่ค่ะ

ราคา 199 บาท
ขนาด 3.5 กรัม
ราคาต่อหน่วย 57 บาท ต่อ กรัม
ประเภท แบบดินสอ
ความแมตต์ 8/10
เม็ดสีชัด  8/10
ความติดทนนาน  7.5/10
ความชุ่มชื้น  8/10
มีสีให้เลือก 21 สี

.

วิธีเลือกลิปเนื้อแมตต์

จัดเต็มไปแล้วกับลิปเนื้อแมตต์ 10 รุ่นที่เราคัดสรรมาแต่แบรนด์ยอดฮิตประจำปี 2020 ทั้งนั้นเลยค่ะ แต่สำหรับใครที่อยากไปลองหารุ่นที่ใช่ สีที่ชอบด้วยตัวเองแล้วละก่อน วันนี้เรามี How to การเลือกลิปเนื้อแมตต์ให้ถูกใจคุณมาฝากค่ะ 

…..

เลือกสีลิปเนื้อแมตต์ให้เหมาะกับโทนสีผิว

เลือกสีลิปเนื้อแมตต์ให้เหมาะกับโทนสีผิว

สาวผิวขาว : เป็นสาวผิวขาวจะหยิบจะจับสีไหน มันก็เข้ากันไปหมด (ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับการแต่งหน้าโดยรวมด้วยนะ) แต่ถ้าให้แนะนำ อยากเน้นไปทางโทนสีชมพูค่ะ สีโทนนี้จะทำให้สาว ๆ ผิวขาวมีความอ่อนหวาน ดูน่ารักมากขึ้น โดยเฉพาะสีแนวนู้ดชมพูค่ะ 

สาวผิวขาวเหลือง : สำหรับสาว ๆ ที่มีผิวโทนขาวเหลือง แนะนำให้เลือกลิปสติกโทนสีชมพูอมน้ำตาล หรือสีโทนส้มอิฐไว้เป็นสี Everyday Look ค่ะ รับรองสวยปัง หน้าไบรท์โดดเด่นสุด ๆ หรือใครอยากลองเพิ่มความแซ่บให้กับตัวเอง แนะนำให้ลองเลือกทาลิปสติกเนื้อแมตต์สีบานเย็นดู รับประกันความแซ่บสะใจ ยิ่งกว่าพริก 10 เม็ดอีกค่าา 

สาวผิวสองสี : อยากเลือกลิปสติกที่สามารถใช้ได้ทุกวัน มีความสุภาพ ดูแพง สวยหวานน่ามอง แนะนำให้ลองเลือกลิปสติกที่มีเฉดสีส้มพีชค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสีน้ำตาลอมพีช หรือชมพูอมพีชก็สวยได้ เอาอยู่ทุกลุคแน่นอนค่ะ 

สาวผิวคล้ำ : ทาสีปากเจ็บ ๆ ปัง ๆ ไปเลยแม่! อย่าได้แคร์ โดยเฉพาะลิปสติกโทนสีน้ำตาล หรือสีแดงเข้ม สีแดงก่ำจะยิ่งทำให้คุณดูสวยโดดเด่นมากขึ้นอีกเท่าตัว หรือถ้าใครอยากได้สีลิปสำหรับใช้ทุกวัน หรือสีที่มีความสุภาพขึ้นมาหน่อย แนะนำสีนู้ดน้ำตาล อาจจะติดชมพู ติดแดงนิด ๆ ก็ได้ค่ะ รับประกันความสวยแพง ขับกับผิวหน้าสุด ๆ

…..

เลือกประเภทลิปสติกให้เหมาะสมกับการใช้งาน

เลือกประเภทลิปสติกให้เหมาะสมกับการใช้งาน

การเลือกประเภทลิปสติกให้เหมาะสมกับการใช้งานถือเป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้สีสันของลิปสติกแท่งนั้นเลยค่ะ เพราะลิปสติกเหล่านี้มีอายุการใช้งานของมัน สาว ๆ ควรเลือกซื้อให้ถูกประเภท และเหมาะกับลักษณะ – เวลาการใช้งานของคุณด้วยค่ะ  

นาน ๆ ใช้ที แต่ของมันต้องมี เลยอยากซื้อ : ไม่ว่าคุณจะมีลิปสติกในคลังแสงให้เลือกเยอะมาก กว่าจะวนมาใช้แต่ละแท่งก็กินเวลาไปหลายเดือน หรือสีที่คุณกำลังจะตัดสินใจซื้อเป็นสีเจ็บ ๆ ที่ไม่น่าจะหยิบมาใช้ได้ทุกวัน แนะนำให้เลือกลิปสติกแบบแท่ง หรือดินสอมากกว่าลิปจิ้มจุ่ม เนื้อลิควิด เนื้อน้ำต่าง ๆ ค่ะ เพราะลิปแบบจิ้มจุ่มมีข้อเสียคือแห้งไว ทิ้งไว้นาน ๆ เนื้อผลิตภัณฑ์จะแยกชั้น โอกาสที่คุณภาพของลิปสติกจะลดลง เปลี่ยนสภาพมีสูงกว่าค่ะ 

สีแบบนี้ต้องหยิบใช้บ่อยแน่นอน : ถ้าสีที่คุณเลือกเป็นสีสุภาพ ที่มองยังไงก็รู้ได้โดยทันทีว่าต้องหยิบมาใช้บ่อยแน่ ๆ ก็ไม่จำเป็นต้องคิดถึงเรื่องประเภทของลิปค่ะ เชิญช้อปได้ตามสบายเลยย ลุยย! 

.

เลือกจากคุณสมบัติพิเศษเพิ่มเติม

เลือกจากคุณสมบัติพิเศษเพิ่มเติม 

นอกจากความสวย เม็ดสีชัดแน่น ติดทนนาน สามารถกลบสีปากได้มิดแล้ว ลิปสติกบางรุ่นยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ เพิ่มเติม ซึ่งจุดนี้ถือเป็นทางเลือกเอาไว้ช่วยให้สาว ๆ ใช้ตัดสินใจได้เช่นกันค่ะ  

มีสารกันแดด : ลิปสติกบางรุ่นผสมสารกันแดดลงไปด้วย ซึ่งถือเป็นเรื่องดีมาก ๆ เหมาะกับแดดแรง ๆ ของประเทศไทยสุดดด ส่วนใหญ่สารกันแดดในลิปสติกจะมีค่าอยู่ที่ SPF15 – SPF30 ค่ะ 

กันน้ำได้ (Waterproof) : มีให้เลือกลอง เลือกใช้กันมากขึ้นโดยเฉพาะลิปเนื้อแมตต์แบบจิ้มจุ่มที่มักจะต้องพ่วงสูตรกันน้ำมาด้วย หากคุณต้องการลิปสติกที่มีความติดทนสูง กันน้ำกันเหงื่อมาก ๆ แนะนำให้ลองมองหาป้าย Waterproof กับผลิตภัณฑ์นั้น ๆ เป็นอันดับแรกเลย ช่วยได้แน่นอนค่ะ 

มีสารบำรุง : มีลิปสติกแบรนด์ดังไม่น้อยเลย ที่ให้ความสำคัญกับสีสันสวยงามของลิปสติก ไปพร้อม ๆ กับมอบการบำรุงแก่ริมฝีปากของสาว ๆ สารบำรุงส่วนใหญ่จะเน้นไปที่เรื่องให้ความชุ่มชื้นค่ะ ถือเป็นหนึ่งแท่งที่ได้ประโยชน์แน่นมากก ถ้าเจอก็ต้องมีเป็นของตัวเองแล้วน้าา 

.

เคล็ดลับทาลิปแมตต์ยังไงให้สวยปัง

เคล็ดลับทาลิปแมตต์ยังไงให้สวยปัง

เพราะลิปเนื้อแมตต์เป็นลิปสติกที่มีเม็ดสีชัดมาก เนื้อละเอียด บางรุ่นอาจจะแห้งมากเพื่อให้มีความติดทนนาน ดังนั้นก่อนที่จะจรดลิปสติกลงบนริมฝีปากนั้น สาว ๆ จึงควรเตรียมตัว เตรียมริมฝีปากให้พร้อมก่อนทาลิปตัวนี้เป็นพิเศษค่ะ 

บำรุงริมฝีปากทุกครั้งก่อนเข้านอน : ไม่ใช่แค่ให้เพื่อเช้าวันรุ่งขึ้น คุณสามารถทาลิปเนื้อแมตต์ได้สวยเป๊ะโดยที่ปากไม่ลอกเป็นขุยเท่านั้น แต่การบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นก่อนนอนจะยังช่วยให้ริมฝีปากของคุณไม่แห้งแตกไปในระหว่างที่คุณนอนหลับด้วย ดังนั้นจะทาลิปแมตต์ในวันรุ่งขึ้นหรือไม่ ก็ต้องบำรุงให้ติดเป็นนิสัยนะคะ เป็นผู้หญิงปล่อยให้ปากต้องแห้ง เห็นเป็นขุยสีขาว ๆ ไม่ดีน้าา 

ก่อนแต่งหน้า โบกลิปบาล์มเพิ่มความชุ่มชื้นให้ปากก่อนเสมอ : ในช่วงเวลาที่คุณกำลังลงครีมบำรุงต่าง ๆ ให้กับผิว อย่าลืมพ่วงการบำรุงริมฝีปากลงไปด้วย ถือเป็นการบำรุงจนถึงวินาทีสุดท้ายก่อนทาลิปสติกค่ะ เมื่อคุณเริ่มลงมือแต่งหน้าไปจนถึงขั้นตอนการทาลิปสติกเมื่อไหร่ ค่อยใช้กระดาษทิชชูซับลิปบาล์มบนริมฝีปากออกก่อน เพียงเท่านี้ริมฝีปากของคุณก็เนียมนุ่ม อวบอิ่มพร้อมทาลิปเนื้อแมตต์แล้วค่ะ 

เพิ่มความสวยคมได้ แค่ใส่ใจขอบปาก : หากคุณต้องการให้ริมฝีปากของคุณมีสีสวย คมเนียบกว่าปกติ ลองให้ความสำคัญกับการตัดเส้นขอบปากดูค่ะ คุณอาจจะใช้ Lip Liner  หรือใช้แปรงในการตัดขอบปากก็ได้ และเมื่อทาลิปสติกเสร็จเรียบร้อย ให้ใช้ไฮไลท์ หรือแป้งอัดแข็งเก็บความเรียบร้อยรอบริมฝีปาก วิธีนี้จะเพิ่มความสวยคมชัดให้ริมฝีปากมากขึ้นเพียงเท่านี้ คุณก็จะได้ลุคแมตต์ลิปสติกแบบสวยเนียบสุด ๆ แล้วค่ะ 

.

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

เป็นยังไงกันบ้างคะสาว ๆ สำหรับ 10 แบรนด์ของลิปเนื้อแมตต์ และเคล็ดลับต่าง ๆ เกี่ยวกับลิปสติกที่เราเอามาฝากคุณในวันนี้ มีลิปแท่งไหนสวยถูกใจ จนพอจะทำให้เงินในกระเป๋าตังของคุณสั่นสะเทือนได้บ้างหรือเปล่าค่ะ… และสำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากจับจอง อยากมีลิปสติกเหล่านี้ไว้ในครอบครองก็ลองไปเลือกช้อป เลือกลองกันได้นะคะ แต่ถ้าใครไม่ว่างไปเลือกซื้อด้วยตัวเอง สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้เลย ง่าย แถมสะดวกสุด ๆ แต่ก่อนจะหน้ามืดกดสั่งซื้อ อย่าลืมกลับไปเช็กคลังแสงของคุณให้ดีก่อนนะคะ ว่าคุณมีลิปสติกโทนสีที่ใกล้เคียงกับแท่งใหม่ที่คุณกำลังจะสั่งแล้วหรือยัง? ตั้งสติก่อนกดจ่ายเงินน้าาาา เตือนแล้ว