Beauty

แนะนำ 10 มาส์กบำรุงผิว ยี่ห้อไหนดี ผิวกระจ่างใส กู้หน้าโทรม เติมความชุ่มชื้น บอกลาหน้าแห้ง

แนะนำ 10 มาส์กบำรุงผิว ยี่ห้อไหนดี 2020 ผิวกระจ่างใส กู้หน้าโทรม เติมความชุ่มชื้น บอกลาหน้าแห้ง

มาส์กบำรุงผิว นับว่าเป็นไอเทมสำคัญที่คนส่วนใหญ่ต้องมีติดห้องเลยก็ว่าได้ ด้วยสภาพอากาศในเมืองไทย จะใช้เพียงแค่เซรั่มหรือครีมธรรมดา ๆ บำรุงผิวอย่างเดียวก็ไม่เพียงพอแล้ว เราต้องเจอทั้งฝุ่น ควัน อากาศที่เป็นพิษ ความเครียดจากการทำงาน และการใช้ชีวิตแบบ Work Hard Play Harder ทำให้ผิวหน้าของเราโทรมหนักอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเกิดผิวหมองคล้ำ รอยดำ รอยแดงหรือผิวแห้ง กลายเป็นปัญหาโลกแตกที่ต้องเจออยู่ทุกวันว่า จะใช้อะไรมากู้ผิวหน้าให้กลับมาใส ดูดีอีกครั้ง บางคนอาจเคยลองผิดลองถูกใช้มาส์กยี่ห้อต่าง ๆ มาบ้างแล้วแต่ผิวก็ยังไม่ดีขึ้น วันนี้เราจึงมาแนะนำตัวช่วยกู้ผิวให้กลับมาสวยใสอีกครั้งด้วย ‘มาส์กบำรุงผิว’ นั่นเองค่ะ

ปัจจุบันมาส์กบำรุงผิวนั้นสามารถหาได้ง่ายตามท้องตลาดและมีขายกันอยู่หลายประเภท แต่จะแน่ใจได้อย่างไรว่ามาส์กบำรุงผิวตัวไหนที่มีส่วนผสมที่เหมาะสม และไม่ทำให้เกิดการแพ้จนอาจทำให้หน้าสวย ๆ ของคุณพัง  บทความนี้เราจึงจัดทำขึ้น เพื่อแนะนำข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับมาส์กบำรุงผิวที่คุณควรรู้ อีกทั้งเรายังมี 10 มาส์กบำรุงผิว ยี่ห้อไหนดี ลดริ้วรอย เติมความชุ่มชื้น บอกลาหน้าแห้ง มาฝากกันด้วย ทุกคำถามมีคำตอบรวบรวมไว้ในบทความนี้เรียบร้อยแล้ว เตรียมกระเป๋าเงินรอช้อปได้เลยค่ะ

….

มาส์กบำรุงผิวมีกี่ประเภท แต่ละประเภทต่างกันอย่างไร

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จัก มาส์กบำรุงผิวกันก่อนนะคะทุกคน มาส์กบำรุงผิวที่วางจำหน่ายในท้องตลาด มีสรรพคุณขึ้นอยู่กับส่วนผสมในมาส์กแต่ละชนิด โดยผ่านการคิดค้นสูตรต่าง ๆ ที่เป็นอาหารผิว เสริมทัพด้วยส่วนผสมเพิ่มความชุ่มชื้น จึงสามารถบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกและตอบโจทย์ทุกปัญหาผิวของตัวเองได้เลยค่ะ ซึ่งมาส์กที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบันมีอยู่ด้วยกัน 3 ประเภทหลัก ๆ ดังนี้ค่ะ

….

1. มาส์กแบบแผ่น (Sheet Mask)

1. มาส์กแบบแผ่น (Sheet Mask)

มาส์กแบบแผ่นคือ มาส์กที่มีลักษณะเป็นแผ่น ออกแบบตามรูปทรงของใบหน้าเรา ซึ่งเว้นบริเวณดวงตาและบริเวณปากไว้ อาจผลิตจากผ้า เจล ยาง หรือฟอยล์ ดังนั้นเนื้อสัมผัสของมาส์กอาจแตกต่างกัน ถือว่าเป็นมาส์กบำรุงผิวที่พกพาสะดวกและง่ายต่อใช้งานเป็นเป็นอย่างมาก ส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของเอสเซนส์หรือเซรั่มที่เข้มข้นเป็นพิเศษ ดังนั้นมาส์กลักษณะนี้ จึงเน้นไปที่การให้ความชุ่มชื้นกับผิว และบำรุงอย่างล้ำลึก แต่แบรนด์ส่วนใหญ่ในปัจจุบัน ก็เริ่มผลิตเพื่อตอบโจทย์ปัญหาผิวแบบอื่น ๆ มากขึ้นเช่น ลดริ้วรอย ลดความหมองคล้ำ ลดความมันบนใบหน้า เพิ่มความกระจ่างใส เป็นต้น

สำหรับวิธีใช้มาส์กแบบแผ่นนั้น ก็ง่ายกว่าแบบอื่น แค่แกะออกจากซองแล้วนำมาแปะบนใบหน้า ทิ้งไว้ซัก 15-20 นาที (บางชนิดอาจช้าหรือนานกว่านี้) แล้วนำออก นวดหน้าเบา ๆ แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ หลังมาส์กหน้าจะรู้สึกหน้าชุ่มชื้นขึ้นและสุขภาพผิวดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

….

2. มาส์กแบบกระปุกหรือหลอด (Peel Off Mask, Wash Off Mask, Clay Mask)

2. มาส์กแบบกระปุกหรือหลอด (Peel Off Mask, Wash Off Mask, Clay Mask)

มาส์กชนิดนี้ ส่วนใหญ่เป็นที่รู้จักในวงการบิวตี้บล็อกเกอร์ หรือสาว ๆ ที่ต้องการตอบโจทย์ปัญหาผิวมากขึ้นกว่ามาส์กแบบแผ่นธรรมดา เป็นมาส์กที่ออกแบบเป็นลักษณะคล้าย ๆ ครีมบรรจุในกระปุกหรือหลอด ซึ่งมี Texture ที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับส่วนผสมและวิธีการใช้ โดยที่มีอยู่ในปัจจุบันแยกเป็น 3 แบบ

Peel Off Mask  คือ มาส์กพอกหน้าชนิดลอกออกเป็นแผ่นเหมาะกับบริเวณ T-Zone ช่วยขจัดสิวเสี้ยนหรือสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขน

Wash Off Mask คือ มาส์กชนิดพอกที่ครบเวลาแล้วล้างออก มีหลายคุณสมบัติเช่น  ช่วยเรื่องความกระจ่างใสหรือให้ความกระชับเป็นต้น

Clay Mask มาส์กพอกหน้าเนื้อโคลนพอครบเวลาจึงล้างออก มาส์กชนิดนี้จะช่วยขจัดสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขน ผลัดเซลล์ผิวเสมือนเป็นการดีท็อกผิวนั่นเอง ส่วนมากมาส์กชนิดนี้จะไม่ค่อยเหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายมากนัก ก่อนซื้อมาใช้งาน ควรอ่านรายละเอียดผลิตภัณฑ์ให้ดีก่อนด้วยนะคะ

….

3. Sleeping Mask หรือ Overnight Mask

3. Sleeping Mask หรือ Overnight Mask

เป็นมาส์กที่ลักษณะเท็กเจอร์เหมือนครีมหรือเซรั่มบำรุงผิวมาก มาส์กชนิดนี้ไม่ต้องล้างออกเพราะช่วยฟื้นฟูผิวขณะนอนหลับ ตอบโจทย์สำหรับคนที่ขี้เกียจโดยเฉพาะเลยค่ะ สามารถทาทิ้งไว้ข้ามคืนได้ แต่ควรล้างออกในตอนเช้าให้สะอาดด้วย เพราะความเข้มข้นของเนื้อมาส์ก อาจทำให้เกิดการอุดตันได้หากล้างหน้าไม่สะอาด เป็นมาส์กที่มีทั้งเนื้อเจลแบบใสและแบบครีมที่ไม่เหนียวเหนอะหนะกวนใจในตอนกลางคืน ส่วนมากมาส์กประเภทนี้จะใช้ได้ในทุกกับสภาพผิวเลยค่ะ

โดยมาส์กตัวนี้จะช่วยบำรุงผิวอย่างล้ำลึกในเรื่องความเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น กระจ่างใส หรือลดเลือนจุดด่างดำต่าง ๆ บนใบหน้า ด้วยเท็กเจอร์ที่ดูใช้ง่ายแถมยังไม่ต้องล้างออกให้วุ่นวายจึงเป็นนิยมอย่างมาก ในปัจจุบันมีแบรนด์สกินแคร์มากมายที่มี Sleeping Mask ในราคาที่จับต้องได้และคุณภาพดี ตื่นมาหน้าจะได้ฟูเด้งรับวันใหม่กันไปเลย หากมาส์กเป็นประจำทุกวันคู่กับการบำรุงร่วมกับสกินแคร์ตัวอื่นอย่างเป็นขั้นตอน รับรองเห็นผลอย่างแน่นอนค่ะ

..

ตารางสรุปข้อมูลมาส์กบำรุงผิวแบบรวบรัด

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 มาส์กบำรุงผิว ยี่ห้อไหนดี

  • มาส์กบำรุงผิว innisfree Super Volcanic Pore Clay Mask 2X
  • มาส์กบำรุงผิว LANEIGE Water Sleeping Mask
  • มาส์กบำรุงผิว Pixi Glow Mud Mask
  • มาส์กบำรุงผิว Fresh Rose Face Mask
  • มาส์กบำรุงผิว Peter Thomas Roth 24k Gold Mask

12345678910
มาส์กบำรุงผิวSuper Volcanic Pore Clay Mask 2X

Laneige Water Sleeping Mask

Pixi Glow Mud Mask 

Fresh Rose Face Mask

Peter Thomas Roth 24k Gold Mask

Innisfree My Real Squeeze Mask

Sulwhasoo Best Seller : Overnight Vitalizing Mask EX

Biotherm Life Plankton Mask

Shiseido Waso Beauty Sleeping Mask

Kose Sekkisei Clear Whitening Mask

ราคาโดยประมาณ590 บาท990  บาท860  บาท980/ 2,450 บาท3,200 บาท50 บาท1,600 บาท2,100 บาท1,500 บาท780 บาท
ขนาด100 ml70 ml45  ml30 / 100 ml150 ml20 ml120 ml75 ml80 ml80 ml
ราคาต่อหน่วย5.9 บาท ต่อ ml14.14 บาท ต่อ ml19.11 บาท ต่อ ml32.67 / 24.5 บาท ต่อ ml21.33 บาท ต่อ ml2.5 บาท ต่อ ml13.33 บาท ต่อ ml28 บาท ต่อ ml18.75 บาท ต่อ ml9.75 บาท ต่อ ml
ประเภทมาส์กแบบกระปุก (Clay Mask)Sleeping Maskมาส์กแบบหลอด (Clay Mask )มาส์กแบบกระปุก (Wash Off Mask )มาส์กแบบกระปุก (Wash Off Mask )มาส์กแบบแผ่น (Sheet Mask ) มีหลายสูตรมาส์กแบบหลอด (Peel Off Mask )Sleeping MaskSleeping Maskมาส์กแบบหลอด (Peel Off Mask )
เนื้อสัมผัสเนื้อโคลนเนื้อเจลเนื้อโคลนเนื้อเจลเย็นเนื้อเจลสีทองน้ำ เอสเซนส์ และครีม ในแผ่นมาส์กแบบเซลลูโลสธรรมชาติ 100%เนื้อครีมเนื้อเจลเข้มข้นเนื้อเจลใสเนื้อครีมสีดำ
ส่วนผสมที่สำคัญหินภูเขาไฟที่มีส่วนผสมของ Super Volcanic Cluster, AHAHunza Apricot Extract, Evening Primrose Root extract, Apricot Fruit Extract, Beta – Glucan, Quinoa Seed Extractแร่ธาตุต่าง ๆ จากเกลือทะเล โสมและว่านหางจระเข้กลีบกุหลาบ Rosa Centifolia, แตงกวา, ว่านหางจระเข้, ชาเขียวและสาหร่าย Porphyrydium CruentumGlycerin, Caffeine และ Peridot (Magnesium)สารสกัดจากธรรมชาติต่าง ๆ เช่น แตงกวา กุหลาบ ข้าว เป็นต้นรากตังกุย รากต้นหม่อนสีขาว ทับทิมและวอลนัทLife Plankton™Yuzu Zeed, วิตามิน A, B6, E และแพลงตอนCoix Seed Extract, Red Oolong Tea Extract และ Chinese Quince Extract
แก้ปัญหาทุกปัญหาเกี่ยวกับรูขุมขน และความมันบนใบหน้าช่วยเรื่องความชุ่มชื้น กระจ่างใส และเนียนนุ่มทรีตเมนต์ผิว และช่วยกระตุ้นสร้างเซลล์ผิวใหม่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้น และความขาวกระจ่างใสต่อต้านริ้วรอย ปรับผิวเรียบเนียนออนกว่าวัยเติมความชุ่มชื้น ทำให้เนียนนุ่มและลดริ้วรอยเพิ่มความเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นและลดเรือนริ้วรอยให้ผิวชุ่มชื้น ผลัดเซลล์ผิวเก่าเพิ่มความชุ่มชื้น ขาวและกระจ่างใสลดความมัน ขจัดสิวเสี้ยนและทำให้ผิวกระจ่างใส
แอลกอฮอล์
น้ำหอม----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
พาราเบน
เหมาะสำหรับผิวแห้ง / ผิวผสม / ผิวมันผิวแห้ง / ผิวผสม / ผิวมันผิวแห้ง / ผิวผสม / ผิวมันทุกสภาพผิวผิวแห้ง / ผิวผสม / ผิวมันผิวแห้ง / ผิวผสม / ผิวมันผิวแห้ง / ผิวผสม / ผิวมันผิวแห้ง / ผิวผสม / ผิวมันผิวแห้ง / ผิวผสม / ผิวมันผิวแห้ง / ผิวผสม / ผิวมัน
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

แนะนำ 10 มาส์กบำรุงผิว ยี่ห้อไหนดี ผิวกระจ่างใส กู้หน้าโทรม เติมความชุ่มชื้น บอกลาหน้าแห้ง

สำหรับคนที่ยังไม่รู้จะเลือกซื้อมาส์กบำรุงผิวยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามีมาส์กบำรุงผิวที่เปลี่ยนผิวโทรมเป็นผิวใสมาให้เลือกชอปกันถึง 10 ตัวกันเลย ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปดูกันเลยค่ะ

.

▼▼ มาส์กบำรุงผิว innisfree Super Volcanic Pore Clay Mask 2X ▲▲

▼▼ มาส์กบำรุงผิว innisfree Super Volcanic Pore Clay Mask 2X ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มาส์กโคลน Super Volcanic Pore Clay Mask 2X ที่รู้จักกันดีจากรีวิวของบิวตี้บล็อกเกอร์คนดังมากมายอย่างเช่น ไอซ์ ไอซ์พาดี้ ก็บอกว่าใช้ดีมาก และเป็นมาส์กกระปุก Top 5 ที่ใช้ประจำเลย เพราะมีแร่อัลคาไลน์ตัวเด็ดจากลาวาภูเขาไฟปะทุในเกาะเชจู ที่จะมาช่วยขจัดความมันส่วนเกินและคราบสกปรกบนใบหน้า ให้หน้าสะอาดใสไร้มันอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ ยังมีเทคโนโลยีใหม่อย่างแคปซูลหินภูเขาไฟและ AHA ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าและผลิตเซลล์ผิวใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทำความสะอาดอย่างล้ำลึก ขจัดแม้ฝุ่นละอองที่ติดอยู่ในรูขุมขน เพื่อให้ผิวหน้าที่เนียนนุ่ม รูขุมขนสะอาด กระชับและเย็นสดชื่นอีกด้วย ซึ่งในหนึ่งกระปุกประกอบด้วยโคลนภูเขาไฟเชจูถึง 6,020 มิลลิกรัมเลยทีเดียวค่ะ

มาส์กโคลนของ innissfree ตัวนี้มีจุดเด่นเน้นความเป็นธรรมชาติเพราะปราศจากมิเนอรอล ออยล์ ลดปัญหารูขุมขนอุดตัน ปราศจากการแพ้ของผิวหนังจากสีสังเคราะห์  พาราเบนและสารกันเสีย ซึ่งเป็นสารก่อการระคายเคืองที่ควรหลีกเลี่ยงทั้งสิ้น สำหรับวิธีการใช้มาส์กโคลนตัวนี้ ให้ใช้หลังขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้า รอผิวแห้งสักพักแล้วทามาส์กโคลนให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น แค่นี้คุณก็มีใบหน้าสวยใส  ประดุจสาวเกาหลีกันง่าย ๆ ได้แล้วค่ะ

ราคา 590 บาท
ขนาด 100 ml
ราคาต่อหน่วย 5.9 บาท ต่อ ml
ประเภท มาส์กแบบกระปุก (Clay Mask)
เนื้อสัมผัส เนื้อโคลน
ส่วนผสมที่สำคัญ หินภูเขาไฟที่มีส่วนผสมของ Super Volcanic Cluster, AHA
แก้ปัญหา ปัญหารูขุมขน และความมันบนใบหน้า
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง / ผิวผสม / ผิวมัน

 

 

 

 

 

.

▼▼ มาส์กบำรุงผิว LANEIGE Water Sleeping Mask ▲▲

▼▼ มาส์กบำรุงผิว LANEIGE Water Sleeping Mask ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

หากผิวคุณต้องการความชุ่มชื้น ความเปล่งปลั่ง ขาวกระจ่างใสและเนียนนุ่มแล้วล่ะก็ ต้องนึกถึงตัวนี้เลยค่ะ Laneige Water Sleeping Mask แบรนด์ดังจากเกาหลี ที่ได้ปรับปรุงและเพิ่มเทคโนโลยีลิขสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ที่เดียวเท่านั้น เพื่อประสิทธิภาพในการบำรุงและฟื้นฟูผิวได้ยาวนานกว่าเดิมหลายเท่าในขณะที่นอนหลับพักผ่อน โดยมีเทคโนโลยีสำคัญทั้ง 3 ตัวได้แก่  Sleep-toxTM ช่วยฟื้นฟูผิวอย่างมีประสิทธิภาพและกระจ่างใสเพียงข้ามคืน

ตามด้วย Moisture-WrapTM ป้องกันความชุ่มชื้นและเก็บน้ำในชั้นผิวได้อย่างยาวนาน พร้อมผ่อนคลายและหลับสบายสุด ๆ ด้วยกลิ่น Aroma จาก SleepscentTM ถือเป็นมาส์กบำรุงผิวที่ตอบโจทย์ของผิวที่ขาดความชุ่มชื้น และคนที่ขี้เกียจล้างมาส์กออกที่สุดเลยค่ะ

แต่สำหรับใครที่มีผิวแพ้ง่าย เวลาจะใช้มาส์กบำรุงผิวตัวนี้ ต้องระวังกันหน่อยนะคะ เพราะเขามีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอม ซึ่งอาจะก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวแพ้ง่ายได้ เราแนะนำว่าถ้าอยากใช้จริง ๆ ให้ลองซื้อขนาดเล็กมาทดลองก่อนนะคะ ถ้าใช้แล้วไม่แพ้ รับรองเลยว่า ผิวจะขาวใสสไตล์เกาหลีเหมือนพรีเซนเตอร์ของแบรนด์อย่างซอง เฮ เคียวและยูจองอย่างแน่นอน

ราคา 990  บาท
ขนาด 70 ml
ราคาต่อหน่วย 14.14 บาท ต่อ ml
ประเภท Sleeping Mask
เนื้อสัมผัส เนื้อเจล
ส่วนผสมที่สำคัญ Hunza Apricot Extract, Evening Primrose Root extract, Apricot Fruit Extract, Beta – Glucan, Quinoa Seed Extract
แก้ปัญหา/จุดเด่น ให้ความชุ่มชื้น กระจ่างใส และเนียนนุ่ม
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง / ผิวผสม / ผิวมัน

 

 

 

 

 

.

▼▼ มาส์กบำรุงผิว Pixi Glow Mud Mask ▲▲

▼▼ มาส์กบำรุงผิว Pixi Glow Mud Mask ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

 

….

Pixi เป็นแบรนด์ดังจากอังกฤษ ที่ได้ผลิตสกินแคร์และเครื่องสำอางออกมามากมาย ล้วนแต่ได้เสียงตอบรับที่ดี จากคนดังหรือเซเลปทั้งไทยและต่างประเทศมานักต่อนัก วันนี้เราจึงนำ Pixi Glow Mud Mask ตัวเด็ด มาบอกต่อให้ลองใช้กันดูนะคะ ที่ขึ้นชื่อในเรื่องดีทอกซ์ผิวและช่วยกระตุ้นสร้างเซลล์ผิวใหม่ โดยมีส่วนประกอบจากธรรมชาติอย่างแร่ธาตุที่ช่วยกระตุ้นสร้างเซลล์ใหม่ให้แลดูกระจ่างใส

อีกทั้งโคลนยังช่วยขจัดสิ่งสกปรกตกค้างในรูขุมขนและดูดซับความมันในชั้นผิวหนัง เพิ่มเติมด้วยส่วนผสมจากดินขาวและเกลือทะเลประสานกัน ช่วยดีทอกซ์ผิวให้สะอาดยิ่งขึ้น นอกจากนี้โสมและว่านหางจระเข้มีคุณสมบัติคงสมดุลปริมาณสารบำรุงในผิวอีกด้วย นับว่าได้รับคุณค่าจากธรรมชาติลงสู่ผิวอย่างสมบูรณ์แบบจริง ๆ ค่ะ

วิธีใช้ตัวนี้ก็ไม่ยุ่งยากค่ะ หลังล้างหน้าเสร็จเช็ดหน้าให้หมาด ๆ ทามาส์กโคลนให้ทั่วหน้า หรือบริเวณ T-Zone ที่มักเกิดปัญหาผิวเป็นพิเศษ ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด จากนั้นจึงดูแลผิวด้วยสกินแคร์อื่น ๆ ตามปกติได้เลยค่ะ หากอยากให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นสามารถใช้คู่กับโทนเนอร์ Pixi ได้นะคะ แอบกระซิบนิดนึงว่า Pixi เค้ามีโปรดักส์ดี ๆ น่าใช้อีกหลายตัวเลยหาซื้อได้ที่ Sephora ทุกสาขาในประเทศเลยค่ะ

ราคา 860  บาท
ขนาด 45  ml
ราคาต่อหน่วย 19.11 บาท ต่อ ml
ประเภท มาส์กแบบหลอด (Clay Mask )
เนื้อสัมผัส เนื้อโคลน
ส่วนผสมที่สำคัญ แร่ธาตุต่าง ๆ จากเกลือทะเล โสมและว่านหางจระเข้
แก้ปัญหา/จุดเด่น ทรีตเมนต์ผิวและช่วยกระตุ้นสร้างเซลล์ผิวใหม่
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง / ผิวผสม / ผิวมัน

 

 

 

 

 

.

▼▼ มาส์กบำรุงผิว Fresh Rose Face Mask ▲▲

▼▼ มาส์กบำรุงผิว Fresh Rose Face Mask ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

Fresh Rose Face Mask แม้ราคาจะแรงแต่ขอบอกว่า คุ้มค่าคุณภาพจัดเต็มแน่นอนค่ะ เพราะเขามีส่วนผสมของสารสกัดที่ผ่านกรรมวิธีอย่างพิถีพิถันให้ได้ประสิทธิภาพการบำรุงสูงสุดจาก Rosa Centifolia  พันธุ์กุหลาบเก่าแก่ถึง 200 ปี เพื่อทำออกมาเป็นมาส์กตัวนี้เลยค่ะ นอกจากจะเคลิบเคลิ้มไปกับกลิ่นหอมจากกุหลาบแบบธรรมชาติสุด ๆ แล้ว ยังช่วยในเรื่องเติมน้ำหล่อเลี้ยงให้ผิวชุ่มชื้น สว่างกระจ่างใสและเนียนนุ่มมากขึ้นด้วย

อีกทั้งยังมีส่วนผสมของแตงกวาและว่านห่างจระเข้ที่ช่วยให้ผิวสดชื่น รู้สึกผ่อนคลาย เพิ่มเติมด้วยสาหร่ายทะเล Porphyrydium Cruentum ที่มีคุณสมบัติเติมน้ำให้ผิวและคงสมดุลน้ำหล่อเลี้ยงผิวให้เอิบอิ่มมากยิ่งขึ้น ใช้มาส์กแล้ว ผิวไม่ขาดน้ำอย่างแน่นอนค่ะ ส่วนเนื้อสัมผัสของมาส์กตัวนี้ จะแตกต่างจากแบรนด์อื่น ๆ นะคะ เพราะมีเนื้อกุหลาบเล็กๆปนอยู่ในเนื้อเจลด้วย แต่ก็ไม่ได้เหนียวเหนอะหนะเลยค่ะ ออกจะซึมซาบไวและเย็นสดชื่นมากกว่า

เป็นมาส์กที่สามารถใช้ได้ 2 วิธีกันเลยน้า วิธีที่หนึ่งแบบเบสิค ๆ คือ ทาแล้วล้างออก จากนั้นก็ทาสกินแคร์ตามปกติ ส่วนวิธีที่สองคือ ทาแล้วไม่ล้างออก เราสามารถเช็ดออกเบา ๆ นวด ๆ แล้วทำเป็น Overnight Mask ได้ ยิ่งไปกว่านั้น ยังสามารถใช้ได้ทุกวันเลยด้วย เป็น Daily Use แบบสกินแคร์เลยค่ะ ใครที่สนใจอยากบำรุงผิวหน้าด้วยกุหลาบหอม อย่าลืมไปซื้อเก็บมาใช้สักครั้งกันนะคะ

ราคา 980/ 2,450 บาท
ขนาด 30 / 100 ml
ราคาต่อหน่วย 32.67 / 24.5 บาท ต่อ ml
ประเภท มาส์กแบบกระปุก (Wash Off Mask )
เนื้อสัมผัส เนื้อเจลเย็น
ส่วนผสมที่สำคัญ กลีบกุหลาบ Rosa Centifolia, แตงกวา, ว่านหางจระเข้, ชาเขียวและสาหร่าย Porphyrydium Cruentum
แก้ปัญหา/จุดเด่น ให้ความชุ่มชื้น และความขาวกระจ่างใส
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

 

 

 

 

 

.

▼▼ มาส์กบำรุงผิว Peter Thomas Roth 24k Gold Mask ▲▲

▼▼ มาส์กบำรุงผิว Peter Thomas Roth 24k Gold Mask ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

 

มาส์กตัวนี้แค่เห็นแพ็กเกจก็น่าใช้แล้วใช่มั้ยคะ เพราะสีของแพ็กเกจก็สีทองดูหรูดูแพงมาแต่ไกล ตัวเท็กเจอร์ของมาส์กก็สีทองด้วยน่าใช้มาก ๆ โดยแบรนด์ Peter Thomas Roth ถือว่าเป็นผู้นำด้านเซ็กเมนต์ที่มีอิทธิพลในอุตสาหกรรมความงาม ปรัชญาของเขาคือ การพัฒนาของส่วนผสมและผลลัพธ์ที่น่าอัศจรรย์ สำหรับใครที่กังวลเรื่องริ้วรอยก่อนวัย ผิวไม่กระชับไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะด้วยส่วนผสมของทองคำ 24K และ Colloidal Gold ที่มีประสิทธิภาพช่วยต่อต้านริ้วรอยแห่งวัย พร้อมทั้งคาเฟอีนที่ช่วยยกกระชับผิวให้เด้งดึ๋ง

นอกจากนี้ยังมีกรดไฮยาลูโรนิกและกลีเซอรีน ที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิวของเราอีกด้วย ถ้าอยากหมดปัญหาเรื่องริ้วรอยก่อนวัย หรือสำหรับสาว ๆ ที่มีอายุกำลังย่างก้าวเข้าสู่การเป็นคุณแม่แล้วล่ะก็ ต้องมีไว้ใช้ซักกระปุกนะคะ จะได้หน้าใส อ่อนกว่าวัย ตัวแพ็กเกจก็มีขนาดใหญ่ บรรจุครีมมาส์กไว้ถึง 150 ml สามารถใช้ได้นานหลายเดือนหรืออาจเป็นปี ๆ เลยก็ว่าได้ เพราะใช้แค่อาทิตย์ละ  1-2  ครั้งก็เห็นผลแล้วนะคะ แต่แอบกระซิบนิดนึงว่า ราคาค่อนข้างแรง ถ้าใครมีงบน้อยก็ไม่เป็นไรเพราะมีแบรนด์อื่นที่ช่วยเรื่องลดริ้วรอยมากอยู่เหมือนกัน แต่ถ้างบได้ เงินถึง มาส์กบำรุงผิวตัวนี้ ก็คุ้มที่จะเสี่ยงเพื่อหน้าใหม่ที่ลดอายุได้เหมือนกันค่ะ

ราคา 3,200 บาท
ขนาด 150 ml
ราคาต่อหน่วย 21.33 บาท ต่อ ml
ประเภท มาส์กแบบกระปุก (Wash Off Mask )
เนื้อสัมผัส เนื้อเจลสีทอง
ส่วนผสมที่สำคัญ Glycerin, Caffeine และ Peridot (Magnesium)
แก้ปัญหา/จุดเด่น ต่อต้านริ้วรอย ปรับผิวเรียบเนียนออนกว่าวัย
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง / ผิวผสม / ผิวมัน

 

▼▼ มาส์กบำรุงผิว innisfree My Real Squeeze Mask ▲▲

▼▼ มาส์กบำรุงผิว innisfree My Real Squeeze Mask ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ถ้าพูดถึงมาส์กแผ่นยอดนิยมแล้วล่ะก็  แน่นอนตัวนี้ต้องมาค่ะ กับ Innisfree My Real Squeeze Mask เพราะผลิตจากยูคาลิปตัส เป็นแผ่นเซลลูโลสย่อยสลายได้ในธรรมชาติ มีแผ่นบางและใสไม่ฉีกขาดง่าย แถมยังนุ่มมาก ๆ ทำให้การมาส์กหน้า 15-20 นาที นั้นฟินและได้รับการบำรุงเต็มที่อย่างแน่นอน ด้วยการที่มาส์กมีลักษณะบางใส ทำให้ส่วนประกอบสำคัญอย่าง น้ำ เอสเซนส์ และครีมซึมสู่ผิวและทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ซึ่งส่วนผสมล้วนสกัดจากธรรชาติ 100% ด้วยกรรมวิธีสกัดแบบเย็นเพื่อคงความสดใหม่ของส่วนผสมไว้ยาวนาน และมีให้เลือกด้วยกันหลากหลายสูตร แต่ละสูตรจะเน้นเรื่องความชุ่มชื้น เนียนนุ่มและป้องกันริ้วรอยของผิวเป็นส่วนใหญ่ เช่น Cucumber (แตงกวา) มีเนื้อเอสเซนส์ ช่วยเรื่องเติมน้ำให้ผิว เปลี่ยนผิวแห้งกลับมาเนียนนุ่ม Rose (กุหลาบ) เนื้อแบบน้ำ มีกลิ่มหอมของกุหลาบช่วยให้ผ่อนคลายและช่วยเรื่องความยืดหยุ่นของผิว และ Rice (ข้าว) มีเนื้อครีม ช่วยแก้ปัญหาผิวหมองคล้ำให้กระจ่างใสยิ่งขึ้นด้วยวิตามินและแร่ธาตุจากเมล็ดข้าว เป็นต้น สามารถเลือกซื้อใช้ได้ตามปัญหาผิวได้เลยหรือจะซื้อมาตุนไว้ทุกสูตรก็ไม่ว่ากันค่ะ

ราคา 50 บาท
ขนาด 20 ml
ราคาต่อหน่วย 2.5 บาท ต่อ ml
ประเภท มาส์กแบบแผ่น (Sheet Mask ) มีหลายสูตร
เนื้อสัมผัส น้ำ เอสเซนส์ และครีม ในแผ่นมาส์กแบบเซลลูโลสธรรมชาติ 100%
ส่วนผสมที่สำคัญ สารสกัดจากธรรมชาติต่าง ๆ เช่น แตงกวา กุหลาบ ข้าว เป็นต้น
แก้ปัญหา/จุดเด่น เติมความชุ่มชื้น ทำให้เนียนนุ่มและลดริ้วรอย
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง / ผิวผสม / ผิวมัน

▼▼ มาส์กบำรุงผิว Sulwhasoo Overnight Vitalizing Mask EX ▲▲

▼▼ มาส์กบำรุงผิว Sulwhasoo Overnight Vitalizing Mask EX ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

 

สำหรับใครที่อยากตื่นมาพร้อมผิวหน้าที่เปล่งปลั่ง เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น แถมริ้วรอยดูจางลงเพียงข้ามคืน เราขอแนะนำ Sulwhasoo Overnight Vitalizing Mask ที่อุดมไปด้วยสมุนไพรดั้งเดิมจากเกาหลี ที่ล้วนแล้วแต่เป็นแหล่งอาหารที่สำคัญแก่ผิว ไม่ว่าจะเป็นรากตังกุย รากต้นหม่อนสีขาว ทับทิมและวอลนัท นอกจากจะได้กลิ่นหอมอ่อน ๆ ของสมุนไพรแล้ว ยังช่วยฟื้นฟูผิวอย่างล้ำลึกขณะนอนหลับอีกด้วย ซึ่งส่วนผสมจากธรรมชาติเหล่านี้ ผสานกันทำงานเพื่อให้ความชุ่มมชื้น ทำให้ผิวเนียนนุ่มและลดเรือนริ้วรอยไปพร้อมกัน  เสมือนได้รับการบำรุงจากสมุนไพรทั้งไร่เลยก็ว่าได้ค่ะ

มาส์กตัวนี้มีส่วนผสมจากแอลกอฮอล์และน้ำหอม คนที่มีผิวบอบบางควรหลีกเลี่ยงนะคะ ส่วนวิธีใช้ก็คือ ลงหลังจากบำรุงผิวด้วยสกินแคร์ตามปกติแล้ว ก่อนนอนให้ต่อด้วย Sulwhasoo Overnight Vitalizing Mask เป็นตัวสุดท้าย โดยเว้นบริเวณรอบรอบดวงตาและปาก และหลังตื่นนอนแล้ว ก็ล้างออกด้วยน้ำอุ่นในตอนเช้า เพียงแค่นี้คุณก็จะได้ผิวสดใส เปล่งปลั่ง มีชีวิตชีวาดุจสาวผิวดีจากเกาหลีใต้กันแล้วค่ะ

ราคา 1,600 บาท
ขนาด 120 ml
ราคาต่อหน่วย 13.33 บาท ต่อ ml
ประเภท มาส์กแบบหลอด (Wash Off Mask )
เนื้อสัมผัส เนื้อครีม
ส่วนผสมที่สำคัญ รากตังกุย รากต้นหม่อนสีขาว ทับทิมและวอลนัท
แก้ปัญหา/จุดเด่น เพิ่มความเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นและลดเรือนริ้วรอย
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง / ผิวผสม / ผิวมัน

▼▼ มาส์กบำรุงผิว Biotherm Life Plankton Mask ▲▲

▼▼ มาส์กบำรุงผิว Biotherm Life Plankton Mask ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

 

Sleeping Mask กระปุกฟ้าตัวนี้สาวที่รักการดูแลผิวหน้าคงรู้จักกันเป็นอย่างดี จากเคาน์เตอร์แบรนด์ Biotherm ที่โด่งดังในเรื่อง Plankton Essence (น้ำตบแพลงตอน) ซึ่งนอกจากน้ำตบแล้ว ยังมีตัวช่วยเสริมประสิทธิภาพบำรุงผิวที่สำคัญอีกตัวหนึ่งคือ Plankton Mask (มาส์กแพลงตอน) ที่มีเนื้อสัมผัสเป็นเอสเซนส์ ประกอบด้วยแพลงก์ตอนจากน้ำพุร้อน เทือกเขาพีเรนีสประเทศฝรั่งเศส และมีอาหารผิวที่จำเป็นถึง 35 ชนิดเลยทีเดียว ทำให้ผิวชุ่มชื้น เปล่งปลั่งและอ่อนกว่าวัยเหมือนได้ผิวใหม่กันเลยล่ะค่ะ

ยังไม่พอ เพิ่มเติมด้วยกลไกการทำงาน 3 อย่างคือ ‘ปกป้องการทำลายผิว’ จากสารอนุมูลอิสระตัวร้ายอย่าง Fibroblast และ Elastin ที่ก่อให้เกิดริ้วรอยแก่ก่อนวัย  อีกทั้ง ‘ฟื้นฟูและกระตุ้นการสร้าง’ Keratinocyte Cell ในผิวหนังชั้นบนสุด ซึ่งเป็นการผลัดเซลล์ผิวเก่าออก ทำให้เกิดเซลล์ผิวใหม่ที่ดีกว่าเดิม และสุดท้าย ‘ปลอบประโลมผิวให้ผิวแข็งแรง’ เพิ่มภูมิคุ้มกัน ลดการแพ้ ลดรอยแดง และการระคายเคืองจากสารก่อภูมิแพ้ต่าง ๆ อีกด้วย ใครที่อยากได้ผิวใหม่ สวยใสและดูอ่อนกว่าวัย ต้องหามาใช้กันสักกระปุกแล้วนะคะ

ราคา 2,100 บาท
ขนาด 75 ml
ราคาต่อหน่วย 28 บาท ต่อ ml
ประเภท Sleeping Mask
เนื้อสัมผัส เนื้อเจลเข้มข้น
ส่วนผสมที่สำคัญ Life Plankton™
แก้ปัญหา/จุดเด่น ให้ผิวชุ่มชื้น ผลัดเซลล์ผิวเก่า
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง / ผิวผสม / ผิวมัน

▼▼ มาส์กบำรุงผิว Shiseido Waso Beauty Sleeping Mask ▲▲

▼▼ มาส์กบำรุงผิว Shiseido Waso Beauty Sleeping Mask ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

 

Shiseido Waso Beauty Sleeping Mask เป็น Sleeping Mask อีกหนึ่งตัวเลือกที่ควรมีติดห้องไว้ เพราะด้วยส่วนผสมสกัดจากธรรมชาติอย่าง Yuzu Zeed ที่จะมาช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว โดยการช่วยกระตุ้นการผลิตกรด Hyaluronic ในชั้นผิวหนัง และยังประกอบด้วยวิตามินต่าง ๆ เช่น วิตามิน A ที่ได้จากเซลล์แครอทรวมกับแคโรทีน ช่วยป้องกันผิวแห้งเพราะขาดน้ำ

เพิ่มเติมด้วยวิตามิน B6 จากโสม ที่จะมาช่วยลดความเครียดของผิวที่ก่อให้เกิดปัญหาผิวขรุขระ พร้อมด้วยวิตามิน E ที่ได้จากการสกัดน้ำมันดอกคำฝอย ช่วยยับยั้งการสร้างไขมันที่ก่อให้เกิดไขมันส่วนเกินด้วยอีกด้วย สุดท้ายด้วยแพลงก์ตอนจากทะเลทรายซาฮาร่า ช่วยฟื้นฟูผิวขณะนอนหลับ ทำให้ได้ผิวสุขภาพดีและเปล่งออร่าอย่างไม่เคยเห็นมาก่อนเลยค่ะ

นอกจากผิวของคุณจะได้รับสารบำรุงอย่างเต็มเปี่ยมแล้ว ตัวมาส์กยังมีกลิ่นหอมจากส่วนผสมธรรมชาติอีกด้วยนะคะ ช่วยให้ผ่อนคลายได้ดี ดังนั้น คุณจะได้นอนหลับอย่างเต็มที่และสบายประดุจได้ทำสปาผิวกันเลยค่ะ สรรพคุณเยอะขนาดนี้จะพลาดได้ไงใช่มั้ยคะ หาซื้อได้ตามร้านเครื่องสำอางชั้นนำทั่วประเทศหรือสั่งซื้อออนไลน์กันได้เลย แต่สำหรับสาวผิวแพ้ง่าย บอบบาง อาจจะต้องลอง Test ก่อนเนื่องจากมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอมค่ะ

ราคา 1,500 บาท
ขนาด 80 ml
ราคาต่อหน่วย 18.75 บาท ต่อ ml
ประเภท Sleeping Mask
เนื้อสัมผัส เนื้อเจลใส
ส่วนผสมที่สำคัญ Yuzu Zeed, วิตามิน A, B6, E และแพลงตอน
แก้ปัญหา/จุดเด่น เพิ่มความชุ่มชื้น ขาวและกระจ่างใส
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง / ผิวผสม / ผิวมัน

▼▼ มาส์กบำรุงผิว Kose Sekkisei Clear Whitening Mask ▲▲

▼▼ มาส์กบำรุงผิว Kose Sekkisei Clear Whitening Mask ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

มาส์กดำในตำนานจากญี่ปุ่น เราหยิบมาแนะนำให้กับคนที่มีปัญหาความมัน รูขุมขนอุดตัน ปัญหาสิวเสี้ยนและผิวหมองคล้ำโดยเฉพาะ เนื่องจากมีส่วนผสมสำคัญ ๆ ที่ได้จากสมุนไพรธรรมชาติ ได้แก่ Coix Seed Extract, Red Oolong Tea Extract และ Chinese Quince Extract ที่จะมาช่วยขจัดปัญหาสิว ๆ และความมันได้อย่างดี และยังทำให้ผิวกระจ่างใสอีกด้วย ซึ่งส่วนผสมเหล่านี้ ก็ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวด้วยนะคะ ใครที่กังวลว่าการลอกมาส์กแล้วจะระคายเคือง ก็หมดห่วงได้เลยค่ะ

และเราต้องขอบอกเลยว่า มาส์กตัวนี้ถึงจะเป็นเนื้อสีดำแบบลอกออก แต่ว่าไม่มีกลิ่นเหม็นกวนใจอย่างแน่นอน เพราะมีกลิ่นหอมอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ฉุนจนเกินไป ใช้มาส์กได้อย่างสบายใจ แถมได้ผิวหน้าที่กระจ่างใส ไร้สิวอย่างแน่นอนค่ะ ส่วนวิธีการใช้ หลังล้างหน้า สาว ๆ สามารถใช้มาส์กตัวนี้ได้เลย ทาให้ทั่วใบหน้า เว้นบริเวณรอบดวงตาและริมฝีปาก จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วลอกออก ใช้เพียงสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งก็เพียงพอ ราคาก็ย่อมเยาเมื่อเปรียบเทียบกับแบรนด์อื่น ๆ อยากเผยผิวสวยใส ต้องลองใช้กันดูนะคะ

ราคา 780 บาท
ขนาด 80 ml
ราคาต่อหน่วย 9.75 บาท ต่อ ml
ประเภท มาส์กแบบหลอด (Peel Off Mask )
เนื้อสัมผัส เนื้อครีมสีดำ
ส่วนผสมที่สำคัญ Coix Seed Extract, Red Oolong Tea Extract และ Chinese Quince Extract
แก้ปัญหา/จุดเด่น ลดความมัน ขจัดสิวเสี้ยนและทำให้ผิวกระจ่างใส
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง / ผิวผสม / ผิวมัน

….

เลือกมาส์กยังไงให้เหมาะกับผิว

การเลือกมาส์กที่ดี ต้องเลือกให้ตรงความต้องการของเราว่า เราอยากแก้ปัญหาตรงจุดไหน ผิวหน้าของเราเป็นแบบไหนเพื่อจะได้แก้ไขปัญหาผิวนี้ได้ตรงจุด และขณะเลือกซื้อมาส์เราต้องเลือกซื้อร้านที่ปลอดภัย เช็กข้อมูลของผลิตภัณฑ์ด้วย ไม่ว่าจะเป็นวันหมดอายุ ส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง นอกจากนี้ สาว ๆ หนุ่ม ๆ ควรทดลองใช้ผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ด้วย ก็จะเป็นการดีค่ะ สามารถทดลองใช้ได้ตามหน้าร้านที่มีตัวทดลองให้ได้ เพื่อความปลอดภัยของใบหน้าเรานะคะ

….

การเลือกมาส์กให้เหมาะกับสภาพผิวหน้า

การเลือกมาส์กให้เหมาะกับสภาพผิวหน้า

โดยพื้นฐานนั้นสามารถแบ่งประเภทของผิว ได้เป็น 4 ประเภท คือ ผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวมัน และผิวผสม การจะเลือกมาส์กให้เหมาะสมกับผิวนั้น ไม่ใช่เรื่องยากถ้าคุณรู้ว่าลักษณะของผิวตัวเองว่าเป็นคนผิวประเภทไหน

สาวผิวธรรมดา : ถือว่าโชคดีมาก เพราะมีทางเลือกในการใช้มาส์กได้หลากหลาย เนื่องจากผิวมีสุขภาพดีอยู่แล้วหรือที่เรียกว่า Eudermic อยากใช้มาส์กแบบไหน พิเศษยังไง จัดได้เต็มที่เลยค่ะ

สาวผิวแห้ง : ควรเลือกมาส์กที่ส่วนผสมของกรดไขมัน เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น มีสารป้องกันผิวแห้งกร้านและผิวหมองคล้ำ เช่น ส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นว่านหางจระเข้ โสม หรือสาหร่ายทะเลเพื่อกักเก็บความชุ่มชื้นและคงความกระจ่างใสให้ผิวได้ยาวนาน

สาวผิวมัน : ควรเลือกมาส์กประเภทโคลนที่ช่วยดูดซับความมัน เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว และไม่มีส่วนผสมจากน้ำมันต่าง ๆ เพราะอาจเพิ่มความมันให้กับผิวมากกว่าเดิม

สาวผิวผสม : มีผิวที่ประกอบไปด้วยประเภทของผิวมากกว่าหนึ่งประเภทอยู่ด้วยกัน มักมีความมันบริเวณ T-Zone มีรูขุมขน และบริเวณแก้มจะแห้ง ควรเลือกมาส์กที่มีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวหลายอย่างในมาส์กตัวเดียว หรือมีการบำรุงแต่ละบริเวณด้วยครีมหรือมาส์กตรงจุดนั้น ๆ แยกกันก็ได้ ทางที่ดี เราแนะนำให้ซื้อมาส์กแบบกระปุกหลายแบบ เพื่อเอามาใช้ทามาส์กหน้าตามบริเวณปัญหาผิวที่เกิดขึ้นค่ะ

….

การเลือกมาส์กสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย

การเลือกมาส์กสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย

สำหรับสาว ๆ หนุ่ม ๆ ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย อาจจะต้องเลือกมาส์กบำรุงผิวให้ละเอียดมากกว่าสภาพผิวปกตินะคะ ควรใช้มาส์กที่ปราศจากสารก่อภูมิแพ้ต่าง ๆ เช่น พาราเบน น้ำหอม หรือแอลกอฮอล์ ซึ่งดูได้จากฉลากผลิตภัณฑ์ ที่เขาจะบอกส่วนผสมต่าง ๆ ในมาส์กที่เราจะซื้อใช้ค่ะ หรือเลือกซื้อมาส์กที่ผลิตจากสารสกัดธรรมชาติออร์แกนิคแบบ 100% แบบนี้ปราศจากสารก่อภูมิแพ้แน่นอนค่ะ

นอกจากจะเลือกมาส์กที่ปราศจากสารก่อภูมิแพ้แล้ว ควรเลือกมาส์กที่เนื้อสัมผัสไม่ระคายเคืองต่อผิวด้วย อย่างเช่น มาส์กที่ต้องพอกแล้วล้างออก เวลามาส์กแห้งถึงเวลาลอกออกอาจจะทำลายผิวเราไปด้วย ผิวบอบบางแพ้ง่ายควรหลีกเลี่ยงมาส์กประเภทนี้ แต่มาส์กประเภทนี้ จะแก้ปัญหาเรื่องสิวเสี้ยนได้ดี หากมีผิวบอบบางมีปัญหาสิวเสี้ยนล่ะก็ไม่ต้องกังวลใจ ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ขจัดสิวเสี้ยนแบบแท่งหรือแบบสครับเหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายให้เลือกใช้ เพียงแค่นำมาขัดบริเวณสิวเสี้ยนเบา ๆ แบบไม่ต้องลอกมาส์ก แค่นี้ก็แก้ปัญหาสิวได้ง่าย ๆ แล้วค่ะ

และใครที่ต้องการใช้มาส์กแก้ปัญหาผิวหน้าอื่น ๆ ก็ควรเลือกใช้มาส์กเนื้อเจลจะเหมาะกับสภาพผิวบอบบางที่สุด เพราะไม่ทำลายชั้นผิวให้บอบบางกว่าเดิมและทำให้มาส์กทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุดค่ะ

….

วิธีการมาส์กหน้า

ปัจจุบันนับว่าการมาส์กหน้าเป็นกิจกรรมยอดฮิตของสาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ ด้วยก็ว่าได้ เพราะเมืองแห่งการแพร่วัฒนธรรมด้านสกินแคร์และการดูแลผิวอย่างเกาหลี ซึ่งก็เป็นที่รู้กันว่าคนเกาหลีนั้น มีผิวที่ขาวดุจไข่มุกและสุขภาพผิวที่ดีมาก จึงมีอิทธิพลกับคนไทยเป็นอย่างมาก  แต่ทุกคนสงสัยมั้ยคะว่า สาว ๆ หนุ่ม ๆ เกาหลี เขามาส์กหน้ากันเวลาไหน ที่เรามาส์กกันอยู่ทุกวันนี่ถูกต้องหรือเปล่า แล้วมาส์กยังไงถึงมีประสิทธิภาพสูงสุดตามไปดูได้ข้างล่างนี้เลย

….

ความเชื่อผิด ๆ ในการมาส์กหน้า

ความเชื่อผิด ๆ ในการมาส์กหน้า

แอบเห็นบางคนไม่ทำความสะอาดหน้าก่อนมาส์กหน้า นี่เป็นวิธีที่ผิดนะคะ  ตัวเซรั่มหรือเอสเซนส์ที่อยู่ในมาส์กจะไม่ซึมเข้าสู่ผิวของเราอย่างเต็มที่ เพราะอาจมีสิ่งสกปรกที่เราเจอมาทั้งวันสะสมหรือตกค้างอยู่ก็ได้ ดังนั้นทุกคนควรทำความสะอาดผิวด้วยการล้างหน้าอย่างสะอาด ใช้โทนเนอร์บำรุงก่อนมาส์กด้วยจะยิ่งดีเลยค่ะ แต่ทุกคนไม่จำเป็นต้องทาครีมบำรุงก่อนเสมอไปเก็บไว้ทาต่อจากหลังมาส์กเสร็จจะดีกว่า เพราะในตัวมาส์กมีเอสเซนส์ที่เข้มข้นเพียงพออยู่แล้วสำหรับการมาส์ก

และที่หลายคนมักทำผิดกันอยู่บ่อย ๆ เลยก็คือ การไม่อ่านคำแนะนำบนฉลาก คำแนะนำบนฉลากบนผลิตภัณฑ์นั้นจะบอกเราเกี่ยวกับระยะเวลาที่ควรมาส์ก เช่น มาส์กแผ่น สามารถมาส์กได้ 15-20 นาทีแล้วเอาออก มาส์กหลอดหรือกระปุกต้องล้างออกหรือ Sleeping Mask อาจไม่ล้างออกเป็นต้น เวลาที่ควรมาส์กหน้ามากที่สุดก็คือ ช่วงเวลาก่อนนอน หรือหลังอาบน้ำ เพราะผิวพร้อมได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่หลังจากทำงานอย่างหนักมากมาทั้งวันแล้ว

หลายคนอาจมองว่าการมาส์กหน้านาน ๆ จะทำให้ประสิทธิภาพดีขึ้นหรือกลัวไม่คุ้ม บางคนนำกลับมาใช้ซ้ำ วิธีนี้นอกจากจะทำให้มาส์กไม่มีประสิทธิภาพแล้ว ยังทำให้ผิวแย่กว่าเดิมด้วย เพราะมาส์กที่แห้งจากการมาส์กเป็นเวลานาน สามารถดูดความชุ่มชื้นของผิวกลับไปที่แผ่นมาส์กเหมือนเดิมด้วยนะจ๊ะ อย่าทำเชียวล่ะ

….

ทริคเพิ่มประสิทธิภาพของมาส์ก

ทริคเพิ่มประสิทธิภาพของมาส์ก

สำหรับใครที่ใช้มาส์กประเภทแผ่นหรือ Sheet Mask ก็อาจจะสังเกตเห็นน้ำเอสเซนส์หลงเหลืออยู่ในซองบ้างใช่มั้ยคะ นั่นแหละตัวเด็ดของมาส์กแผ่นเลย  เราสามารถนำเอสเซนส์ที่เหลือเหล่านี้มาบำรุงลำคอ มือหรือเท้าได้ ให้ส่วนอื่น ๆ ได้รับการบำรุงเสมือนหน้าเราด้วย  เพราะส่วนผสมของเอสเซนต์นั้นค่อนข้างเข้มข้น  ถ้าทิ้งไปก็น่าเสียดาย

นอกจากนี้ ปัจจุบันเรายังได้ค้นพบสกินแคร์ตัวใหม่อย่างพรีมาส์ก ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีพรีเซรั่มมาแล้ว ถือว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการมาส์กมากขึ้น ตัวพรีมาส์กนี้อาจมีลักษณะคล้ายไพรเมอร์ที่จะช่วยเคลียร์ผิวให้เตรียมพร้อมสำหรับการมาส์ก เพื่อให้ดูดซึมเอสเซนส์ในมาส์กได้ดีและรวดเร็วยิ่งขึ้นด้วย ซึ่งพรีมาส์กมีให้เห็นไม่มากนัก สามารถสอบถามสั่งซื้อได้ตามร้านเครื่องสำอางชั้นนำได้เลยค่ะ

….

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

ทีนี้ก็ได้รู้จักมาส์กบำรุงผิวประเภทต่าง ๆ กันแล้วใช่มั้ยคะ บางคนอาจไม่เคยรู้มากก่อนเลยว่ามาส์กเนี่ย มีกี่ประเภท มีอะไรบ้าง และอาจไม่รู้จักการมาส์กผิวที่ถูกต้องมาก่อนเลยด้วยซ้ำ มาส์กผิวแบบผิด ๆ มาโดยตลอด หลังจากอ่านบทความของเรานอกจากจะได้ความรู้แล้ว ยังมีแหล่งชอปมาส์กตัวดังที่เราได้แนะนำ แถมจัดไว้ข้างต้นด้วยแล้ว ถ้าไม่รู้จะซื้อมาส์กยี่ห้อไหนดี ก็ลองซื้อจากที่เราแนะนำก็ได้ค่ะ

อีกทั้ง วิธีใช้และคุณสมบัติก็แตกต่างกัน ทุกคนควรศึกษาทำการบ้านให้ดีก่อนการซื้อทุกครั้งนะคะ ใช้สติในการซื้อนิดหนึ่ง เพราะผิวหน้าที่ดี เริ่มจากผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพค่ะ สุดท้ายบทความนี้เราตั้งใจขนความรู้มาอย่างเต็มเปี่ยม หวังว่าทุกคนจะได้นำความรู้ที่ได้ไปใช้ไม่มากก็น้อย และรับรองได้ว่า มาส์กทุกตัวที่เราแนะนำนั้นน่าเชื่อถือและทำให้ปัญหาผิวต่าง ๆ ของสาว ๆ หนุ่ม ๆ นั้นหายดี เผยผิวใหม่ สวยใสกว่าเดิมอย่างแน่นอน