Beauty

แนะนำ 10 ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี อ่อนโยน ไม่อุดตัน คุมมัน

ครีมกันแดดถือว่าเป็นไอเท็มสำคัญที่ไม่ว่าสาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ ก็ต้องมีติดตัวไว้เลยค่ะ เพราะแสงแดดแรงเวอร์ระดับไทยแลนด์นั้นสามารถทำให้ผิวเราเสียได้ง่าย ๆ ไม่ใช่เพียงแค่ดำคล้ำ แต่ยังเป็นต้นตอของปัญหาริ้วรอยแห่งวัยอีกด้วย หรือพูดอีกอย่างก็คือ ยืนให้โดนแสง UV ทำร้ายก็เท่ากับว่าทำให้ตัวเองผิวแก่กว่าวัยมากขึ้นเรื่อย ๆ ฉะนั้น การทาครีมกันแดดจึงกลายเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนในการบำรุงผิวที่สำคัญไปโดยปริยายเลยค่ะ

แต่สำหรับกลุ่มคนที่มีปัญหาสิวนั้นอาจจะต้องระมัดระวังในการใช้ครีมกันแดด เพราะหากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสม อาจทำให้ผิวหน้ามันเยิ้ม รูขุมขนอุดตันและก่อให้เกิดสิวขึ้นมากขึ้นอีก และต่อให้มีปัญหาสิว ก็ยังต้องทาครีมกันแดดเป็นประจำค่ะ เพื่อหยุดเวลาผิวเอาไว้ให้ยังดูอ่อนเยาว์ ไม่เพิ่มปัญหาผิวในด้านอื่น ๆ เพิ่มขึ้นไปอีก ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาเป็นตัวช่วยคุณในการคัดสรร “ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว” โดยเฉพาะมาฝากกัน จะมีครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวตัวไหนที่ใช้แล้วสิวไม่เห่อ ไม่อุดตัน ผิวไม่มัน แถมปกป้องผิวจากแสงแดดได้แบบขั้นสุดบ้าง ตามมาดูครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวกันเลยค่ะ !

….

ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว​สำคัญ​อย่างไร​?

ครีมกันแดด​สำคัญ​อย่างไร​?

หลายคนคงสัมผัสกันมาแล้วว่า แดดเมืองไทยนั้นร้อนแรงขนาดไหน ออกไปเจอแดดทีหน้าก็แทบไหม้ แล้วหน้าก็ดันมีสิวอีก จะทากันแดดก็กลัวหน้ามัน สิวขึ้นยิ่งกว่าเดิม แต่ถ้าหากเราไม่ป้องกันผิวหน้าเลย หน้าของเราอาจจะไม่หยุดแค่ความหมองคล้ำพร้อมสิวเต็มหน้า แต่อาจส่งผลให้ผิวไหม้และเสี่ยงเป็นมะเร็งผิวหนังได้เลยทีเดียว เพราะในแสงแดดจะมีรังสีเด่น ๆ อยู่สองตัวที่ส่งผลเสียต่อผิวเรา ได้แก่ UVA และ UVB แล้วสองรังสีนี้ต่างกันอย่างไร ไปดูคำตอบด้านล่างเลยค่ะ !

UVA เป็นเป็นรังสีที่มีคลื่นยาว นั่นหมายความว่าสามารถทะลุชั้นผิวลงไปได้ลึกมากจนถึงชั้นที่มีคอลลาเจนเลยทีเดียว จึงเป็นต้นเหตุทำให้เกิดริ้วรอยและผิวเสื่อมสภาพลงได้ ที่น่าตกใจยิ่งกว่านั้นคือ UVA เป็นประเภทรังสีที่พบเจอได้มากที่สุดค่ะ ซึ่งมีถึง 80% ท่ามกลางแดดที่เราพบเจอในชีวิตประจำวัน ส่วน UVB นั้นเป็นรังสีที่สั้นกว่า แม้จะพบได้น้อยกว่า แต่ก็ทำร้ายผิวได้ไม่แพ้ UVA เช่นกัน ทำให้ผิวของเราคล้ำเสียได้ง่าย เกิดเป็นจุดด่างดำ กระ ฝ้าได้ง่าย ๆ เลย สรุปง่าย ๆ ก็คือ หากเรายืนตากแดดเป็นเวลานาน ๆ ในช่วงที่แดดแรงจัด ก็อาจทำให้ผิวของเราไหม้ไปเลยก็ได้

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะเรานั่งอยู่แต่ในบ้าน อยู่ในที่ร่มหรือในอาคาร แสงแดดก็ยังสามารถเล็ดลอดผ่านกระจก หรือหน้าต่างเข้ามาได้เช่นกัน ฉะนั้น ถ้าไม่อยากมีผิวคล้ำเสีย หน้าหมองดูโทรมหรือมีริ้วรอยก่อนวัยต้องอย่าลืมทาครีมกันแดดเป็นประจำไม่ว่าจะอยู่ในบ้านหรือนอกบ้านกันนะคะ

ครีมกันแดดมีกี่ประเภท​

ครีมกันแดดมีกี่ประเภท​

ความจริงแล้ว ไม่ใช่ว่าครีมกันแดดทุกตัวจะเหมือนกันหมด ในโลกของครีมกันแดดเองก็ยังแบ่งได้ออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ เพื่อสภาพผิวและประโยชน์ที่แตกต่างกันไป ซึ่งประเภทของครีมกันแดดที่เรากำลังพูดถึงอยู่ก็คือ

1. ครีมกันแดดแบบ Physical

ครีมกันแดดประเภทนี้จะมีหน้าที่ป้องกันแสงแดดด้วยการสะท้อนแสงกลับ เมื่อเราทาลงบนผิวแล้วแสงแดดมาเจอกับเนื้อครีม แสง UV ก็จะสะท้อนกลับไปโดยไม่ซึมเข้าสู่ผิวหนังของเรา ซึ่งส่วนประกอบหลักของครีมกันแดดประเภทนี้คือ Zinc Oxide ทำหน้าที่ป้องกันทั้ง UVA และ UVB และอีกหนึ่งส่วนผสมก็คือ Titanium Dioxide เน้นป้องกันแสง UVB เป็นหลัก แต่ป้องกัน UVA ได้เล็กน้อย

ข้อดีของครีมกันแดดประเภทนี้ คือ ป้องกันได้ทั้งแสง UVA และ UVB เป็นครีมกันแดดที่ทาแล้วออกแดดได้เลย ไม่ต้องรอให้ครีมเซ็ทตัว ทั้งยังมีโอกาสแพ้น้อยกว่า เพราะส่วนผสมส่วนใหญ่เป็นแร่ธาตุ ไม่ค่อยมีสารเคมี เหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายมาก ๆ แต่ข้อเสียก็มีเช่นกันค่ะ คือเป็นครีมที่เนื้อหนาและมักเป็นสีขาว ทาแล้วจะหนักผิว มีความเหนอะหนะและอาจเกิดคราบขาวบนผิวได้ง่าย แถมยังต้องคอยทาซ้ำบ่อย ๆ เพราะหลุดลอกออกได้ง่ายค่ะ

2.ครีมกันแดดแบบ Chemical

ส่วนครีมกันแดดแบบ Chemical นี้จะช่วยป้องกันผิวเราจากบรรดาแสง UV ทั้งหลายในแบบที่แตกต่าง ด้วยการดูดซับความร้อนเข้าสู่ผิว แล้วค่อยคายออกไปจากผิวด้วยรูปแบบความร้อน และยังมีส่วนผสมของสารเคมีที่เยอะกว่า เพราะสารเคมีบางตัวก็ไม่ได้ป้องกันทุกแสง UV ได้หมด จึงต้องมีส่วนผสมหลายอย่างเพื่อให้ครีมกันแดดทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ข้อดีของครีมกันแดดประเภทนี้ คือ เนื้อครีมจะบางเบากว่า ทาแล้วเนียนเข้ากับผิวได้ดีกว่าแบบ Physical และเนื่องจากปกป้องผิวแบบดูดซับความร้อนก็จะช่วยดักรังสี UV ได้ดี จึงไม่ต้องทาหนามากก็เอาอยู่ ส่วนข้อเสียก็คือ ทาแล้วต้องรอ 20 นาทีเพื่อให้ครีมเซ็ทตัวก่อนถึงจะออกไปเจอแดดได้ และอาจเกิดอาการแพ้ระคายเคืองได้ง่ายเนื่องจากว่ามีส่วนผสมที่เยอะกว่าแบบแรกค่ะ

ตารางสรุปข้อมูลครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวแบบรวบรัด

12345678910
▼▼ ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว HARIN CC Suncreen SPF50/PA+++ ▲▲
ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว

AquaPlus Multi – Protection Sunscreen SPF50+ PA++++

HARIN CC Sunscreen SPF50/PA+++

La Roche Posay Anthelios XL Drytouch SPF 50+

MizumiUV Water Serum SPF50+ PA++++

SpectraBAN Sensitive SPF30 PA++

Eucerin Sun Protection Acne Oil Control SPF50 PA+++

Cetaphil UVA/UVB Defense SPF 50+/UVA 28

Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++

Bioderma Photoderm AKN Mat SPF30

Provamed Sun Aqua Serum SPF50

ราคาโดยประมาณ1,200 บาท199 บาท1,170 บาท890 บาท290 บาท1,260 บาท693 บาท329 บาท799 บาท139 บาท
ขนาด50 ml10 g.50 ml40 ml20 ml50 ml50 ml50 ml40 ml15 ml
ราคาต่อหน่วย24 บาท ต่อ ml19.9 บาท ต่อ g.23.4 บาท ต่อ ml22.25 บาท ต่อ ml14.5 บาท ต่อ ml25.2 บาท ต่อ ml13.86 บาท ต่อ ml6.58 บาท ต่อ ml19.96 บาท ต่อ ml9.27 บาท ต่อ ml
SPF / PASPF 50+/ PA++++SPF50/PA+++SPF50/ PA++++SPF50+/ PA++++SPF30/ PA++SPF50/ PA+++SPF 50+/UVA 28SPF50+/ PA++++SPF 30SPF 50+ / PA+++
คุณสมบัติเด่นเนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย ไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตัน ปกป้องผิวจากรังสี UVA , UVB และ Infraredกันแดดผสมรองพื้น บางเบา เนื้อละเอียด SPF 50 / PA+++ ปกป้องผิวจากแสงแดด UVA, UVB และมลภาวะ มีสารสกัดจากแก่นสนและสตรอว์เบอร์รี่ขาว ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดความมัน ไม่อุดตันรูขุมขนครีมเนื้อเจล ลดความมัน ป้องกันผิวจากมลภาวะติดผิวนานตลอดวัน มีความอ่อนโยนต่อผิวเนื้อบางเบา เติมความชุ่มชื้นให้ผิว ปราศจากสารระคายเคืองควบคุมความมันบนผิวหน้า ลดสิว และปราศจากสารระคายเคืองกรองรังสี UVB ได้ถึง 7 ชนิด พร้อมลดปัญหาสิวอุดตัน มีความอ่อนโยน ไม่ระคายเคืองใช้แล้วผิวไม่มัน เติมความชุ่มชื้นให้ผิว ไม่ก่อให้เกิดสิวใหม่สูตรกันน้ำ ลดความมัน และสิวอุดตันได้ พร้อมปกป้องผิวจากมลภาวะเนื้อบางเบา ไม่อุดตันรูขุมขน พร้อมบำรุงผิวให้แข็งแรงไปในตัว
ปราศจากแอลกอฮอล์c
ปราศจากน้ำหอม--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ปราศจากพาราเบน
เหมาะสำหรับผิวมัน , ผิวเป็นสิวง่าย , ผิวแพ้ง่ายทุกสภาพผิวผิวมันและผิวผสมทุกสภาพผิวผิวมันและผิวผสมผิวมันและผิวผสมผิวมันและผิวผสมผิวมันและผิวผสมผิวมันและผิวผสมผิวมันและผิวผสม

 คลิกซื้อเลย 

 คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย 

แนะนำ 10 ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี อ่อนโยน ไม่อุดตัน คุมมัน

คราวนี้เราได้รู้จักครีมกันแดดกันไปแล้วใช่ไหมคะว่า ครีมกันแดดมีกี่ประเภท แตกต่างกันอย่างไร และทำไมเราจำเป็นต้องทาครีมกันแดด หลายคนคงเห็นแล้วครีมกันแดดเป็นไอเท็มที่ต้องมีจริง ๆ แต่ครีมกันแดดก็มีหลายแบบ หลายสูตร ไม่ได้เหมาะกับคนเป็นสิวอย่างเราทุกตัว แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ วันนี้เราคัดครีมกันแดดที่ใช้ดี เหมาะกับคนเป็นสิวมาฝากค่ะ

.

▼▼ ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว AquaPlus Multi – Protection Sunscreen SPF50+ PA++++ ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ AQUAPLUS

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

สาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ ผิวมันหรือผิวเป็นสิวง่ายที่กำลังตามหาครีมกันแดดแบบเบาสบายผิวหน้า ทาแล้วหน้าไม่มันเยิ้ม ต้องลองตัวนี้เลยค่ะ เป็นครีมกันแดดเนื้อบางเบาอย่าง AquaPlus Multi Protection Sunscreen SPF50+ PA++++ ตัวนี้ค่ะ คุมมัน ซึมไว สบายผิว จึงช่วยลดปัญหาความเหนียวเหนอะหนะบนผิวได้ดี คนผิวมันหรือผิวเป็นสิวง่ายใช้ได้อย่างสบายใจเลย และไม้เด็ดของครีมกันแดดตัวนี้คือ ปกป้องแสงได้ทุกรังสี ทั้งรังสี UVA , UVB และ Infrared เลยทีเดียว โดยมีค่า SPF ถึง 50+ และค่า PA มากถึง 4 บวก อยู่ในระดับที่สู้แดดอันร้อนแรงของเมืองไทยได้ดี แถมยังมีส่วนผสมของสารแอนตี้ออกซิแดนซ์ที่ได้จากธรรมชาติถึง 4 ชนิด ที่ช่วยบำรุงให้ผิวกระจ่างใส ลดความหมองคล้ำ และลดเลือนจุดด่างดำ

ผสานคุณสมบัติในการเป็นเกราะป้องกันผิวจากแสงแดดได้อย่างดีและยาวนาน ด้วย NIR CTO – n เทคโนโลยีปกป้องผิวจากรังสียูวีเอ ยูวีบี และอินฟาเรด (NIR) อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยลดผิวหมองคล้ำและป้องกันการเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นจากแสงแดดได้ และที่สำคัญ ครีมตัวนี้มีส่วนผสมบำรุงของ Portulaca Oleracea Extract สารสกัดธรรมชาติอุดมด้วยวิตามินซี เบต้าแคโรทีน ช่วยต้านอนุมูลอิสระและปลอบประโลมผิว รวมทั้ง Fucus Vesiculosus (Seaweed) Extract  และ SalSphereTM Aquaskin สารสกัดจากสาหร่าย ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น คืนความเนียนกระชับให้กับผิวอีกด้วยค่ะ ส่วนเรื่องความอ่อนโยนกับผิวบอบบางแพ้ง่าย ก็วางใจได้เลย เพราะว่าสูตรนี้ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ใครที่มีผิวมัน ผิวเป็นสิวง่าย หรือผิวแพ้ง่าย อยากได้ครีมกันแดดที่ป้องกันแสง UV จากแดดแรง ๆ ได้แบบจัดเต็ม ต้องลองตัวนี้เลยค่ะ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

ราคา 1,200 บาท
ขนาด 50 ml
ราคาต่อหน่วย 24 บาท ต่อ ml
SPF / PA SPF 50/ PA++++
คุณสมบัติเด่น เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย อ่อนโยนต่อผิว ไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตัน ปกป้องผิวจากรังสี UVA , UVB และ Infrared
ปราศจากแอลกอฮอล์
ปราศจากน้ำหอม
ปราศจากพาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวมัน , ผิวเป็นสิวง่าย , ผิวแพ้ง่าย

 

 

 

 

 

.

▼▼ ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว HARIN CC Sunscreen SPF50/PA+++ ▲▲

▼▼ ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว HARIN CC Suncreen SPF50/PA+++ ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว HARIN CC Sunscreen SPF50/PA+++ ตัวนี้เป็นเนื้อ CC ที่มีความบางเบาสูง เกลี่ยง่าย ซึมซาบลงสู่ผิวได้เร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ และขอบอกเลยว่าตัวนี้คุมมันได้ดีมาก ไม่เยิ้ม ไม่เป็นคราบระหว่างวัน สามารถทำซ้ำระหว่างวันได้ด้วย เป็นจุดเด่นของเค้าเลยล่ะค่ะ ไม่เพียงเท่านั้น ยังสามารถปกป้องผิวเราได้จากแสง UVA และ UVB เพราะมี SPF50/PA+++ ได้อย่างดีเยี่ยม 

อีกจุดเด่นของครีมกันแดดตัวนี้คือ มีส่วนผสมหลักเป็นสารสกัดจากสตรอว์เบอร์รี่ขาว ซึ่งมีวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงเซลล์ผิว เสริมสร้างความแข็งแรงให้กับผิว และสารสกัดจากแก่นสน อีกทั้งยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระมากมาย ช่วยรักษาสิว กระชับรูขุมขน ลดรอยแดง ลดการอักเสบ และที่สำคัญ ยังช่วยลดการขับสาร Sebum สาเหตุของการเกิดความมันบนใบหน้า ไม่อุดตันรูขุมขน ลดปัญหาการเกิดสิว อีกทั้งยังปลอดภัยเพราะเป็น Paraben Free, Alcohol Free, Petroleum Jelly Free, Talc Free ทำให้สาว ๆ ผิวแพ้ง่ายใช้ได้อย่างไร้กังวลค่ะ 

ราคา 199 บาท
ขนาด 10 g.
ราคาต่อหน่วย 19.9 บาท ต่อ g.
SPF / PA SPF50/PA+++
คุณสมบัติเด่น กันแดดผสมรองพื้น บางเบา เนื้อละเอียด SPF 50 / PA+++ ปกป้องผิวจากแสงแดด UVA, UVB และมลภาวะ มีสารสกัดจากแก่นสนและสตรอว์เบอร์รี่ขาว ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดความมัน ไม่อุดตันรูขุมขน
ปราศจากแอลกอฮอล์
ปราศจากน้ำหอม
ปราศจากพาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

 

 

 

 

 

.

▼▼ ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว La Roche Posay Anthelios XL Drytouch SPF 50+ ▲▲

▼▼ ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว La Roche Posay Anthelios XL Drytouch SPF 50+ ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ใครที่มีปัญหาผิวมันเยิ้ม แถมสิวยังขึ้นง่ายอีก ไม่ต้องกลุ้มใจไปค่ะ วันนี้เรามีครีมกันแดดที่เหมาะกับคนผิวมัน ผิวผสม ที่มีแนวโน้มเป็นสิวได้ง่าย ความดีงามของตัวนี้ขอพูดถึงประสิทธิภาพในการป้องกันแดดก่อนค่ะ ตัวนี้ได้รับการพัฒนาสูตร และเพิ่มความเข้มข้นของสารที่ช่วยกันแสง UV เข้าไป โดยส่วนประกอบเด็ด ๆ ที่สำคัญก็คือ Mexoplex​, Mexoryl SX และ Mexoryl XL ซึ่งเป็นสารกันแดดสิทธิบัตรเฉพาะของ  L’Oreal และมาเสริมประสิทธิภาพไปอีกขั้นกับส่วนผสมของ Tinosorb S เมื่อส่วนผสมเหล่านี้มาเจอกัน สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือ จะช่วยป้องกันแสงแดดได้ทั้ง UVA และ UVB แบบจัดเต็ม มีผลปกป้องผิวได้นาน แถมใช้ในปริมาณน้อยนิดก็ออกฤทธิ์กันแดดได้ดีเยี่ยมค่ะ

ความน่าสนใจของครีมกันแดดตัวนี้อีกอย่างก็คือ แบรนด์เคลมมาว่าช่วยป้องกันผิวจากมลภาวะได้ดี โดยส่วนผสมที่เป็นพระเอกของเรื่องนี้คือ Scutellaria Baicalensis Roor Extract เป็นรากสมุนไพรจีนที่มีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยป้องกันผิวจากมละภาวะได้ ส่วนใครเจอปัญหาหน้ามันเยิ้มหรือหน้าเป็นคราบหลังทาครีมกันแดด หากใช้ตัวนี้ปัญหานั้นจะไม่เกิดแน่นอน เพราะว่าเป็นครีมกันแดดที่มีเนื้อเจล ซึ่งเป็นมิตรกับคนผิวมันอยู่แล้ว และยังมีส่วนผสมที่ช่วยซับความมัน และขับเหงื่อออกจากผิวแล้วให้ระเหยออกไปได้เร็วขึ้นด้วยส่วนผสมของ AIRLICIUM นั่นเอง หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีผิวมัน เป็นสิวง่ายและกำลังหาครีมกันแดดที่ไม่ทำให้หน้าเป็นคราบต้องลองตัวนี้เลยค่ะ นอกจากจะเหมาะกับสภาพผิวที่เป็นสิวแล้ว ยังกันแดดได้ดีเยี่ยมด้วยค่า SPF50 และค่า PA++++ เอาไป 4 บวกเลยทีเดียว ผิวไม่เสียดำคล้ำแน่นอน

ราคา 1,170 บาท
ขนาด 50 ml
ราคาต่อหน่วย 23.4 บาท ต่อ ml
SPF/PA SPF50/ PA++++
คุณสมบัติเด่น ครีมเนื้อเจล ลดความมัน ป้องกันผิวจากมลภาวะ
ปราศจากแอลกอฮอล์
ปราศจากน้ำหอม
ปราศจากพาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวมันและผิวผสม

 

 

 

 

 

.

▼▼ ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว Mizumi UV Water Serum SPF50+ PA++++ ▲▲

▼▼ ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว Mizumi UV Water Serum SPF50+ PA++++ ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

.ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

…..

ใครที่เป็นสายครีมกันแดด Physical ต้องตัวนี้เลยค่ะ เพราะทางแบรนด์เคลมมาว่าเป็นครีมกันแดดแบบ Physical 100% ปราศจากสารกันแดดเคมี ปกป้องผิวเราจากแสง UV ได้แบบอ่อนโยนขั้นสุด เหมาะมากกับคนผิวแพ้ง่าย มีโอกาสก่อให้เกิดการระคายเคืองได้น้อยมาก ส่วนเรื่องประสิทธิภาพกันแดดก็ไม่แพ้ใครค่ะ เพราะตัวนี้มีค่า SPF สูงถึง 50 และยังมี + เพิ่มเข้าไปอีก ซึ่งช่วยกันแสง UVB ได้ดีเลิศ ส่วนแสง UVA ก็ป้องกันได้เช่นกัน ด้วยค่า PA++++ มีถึง 4 บวกเลยทีเดียว ส่วนเนื้อครีมก็บางเบา ซึมซาบสู่ผิวได้ง่าย ใช้ได้แม้คนหน้ามัน ทั้งยังไม่ต้องกังวลว่าจะหนักหนาแต่อย่างใด ไม่ทิ้งรอยคราบให้เสียความมั่นใจ ส่วนเรื่องความคงทนนั้นขอบอกว่าติดผิวได้นานมาก ไม่ต้องกลัวว่าครีมจะหลุดลอกง่าย ๆ ระหว่างวัน  อีกทั้งพอทาเสร็จแล้วไม่ต้องรอนานจนถึง 20 นาที ก็ออกสู้แดดได้เลยค่ะ

ครีมกันแดดตัวนี้ไม่ได้มีดีแค่ป้องกันแสง UV เท่านั้น แต่ยังช่วยป้องกันมลภาวะได้อีกด้วยค่ะ ด้วยส่วนผสมพิเศษอย่าง Yuki Extract ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องผิวเราจากฝุ่นละออง ควัน รวมถึงมลพิษต่าง ๆ ไม่ให้เข้ามาทำร้ายผิวเรา ส่วนเรื่องความอ่อนโยนก็ต้องยกนิ้วให้เลย เพราะว่าปราศจากสารเคมีอันตรายถึง 5 อย่าง ได้แก่ พาราเบน น้ำหอม แอลกอฮอล์ สีสังเคราะห์และน้ำมันที่อาจอุดตันผิวได้ จึงมีความอ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวมันเยิ้มกว่าเดิมแน่นอน

ราคา 890 บาท
ขนาด 40 ml
ราคาต่อหน่วย 22.25 บาท ต่อ ml
SPF/PA SPF50+/ PA++++
คุณสมบัติเด่น ติดผิวนานตลอดวัน มีความอ่อนโยนต่อผิว
ปราศจากแอลกอฮอล์
ปราศจากน้ำหอม
ปราศจากพาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

 

 

 

 

 

.

▼▼ ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว SpectraBAN Sensitive SPF30 PA++ ▲▲

▼▼ ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว SpectraBAN Sensitive SPF30 PA++ ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

หน้าก็เป็นสิว แต่ผิวก็ต้องดูแลใช่ไหมคะ โดยเฉพาะเรื่องแสงแดด ถ้าปกป้องไม่ดีผิวก็คล้ำเสีย แถมเป็นต้นตอของผิวเหี่ยวย่น แล้วทีนี้จะใช้ครีมกันแดดอะไรดีที่เป็นมิตรกับสิวด้วย และป้องกันแสง UV ได้ด้วย เราขอแนะนำตัวนี้เลย ครีมกันแดดเนื้อบางเบา ซึมเข้าผิวเร็วมาก ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะไว้บนผิว โดยมีค่า SPF30 และ PA++ ที่ปกป้องได้ทั้งแสง UVA และ UVB และครีมตัวนี้ยังช่วยเรื่องความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยนะคะ ปัญหาหนึ่งที่จะเจอจากแสงแดดก็คือ ผิวเราอาจแห้งได้ แบรนด์นี้เขาคิดมาดีค่ะ ด้วยการเติมส่วนผสมที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้ล็อกอยู่ในผิวเราตลอดเวลาอย่าง Biosaccharide Gum-1 จึงลดปัญหาเรื่องผิวแห้งกร้านขาดน้ำไปในตัว

ส่วนเรื่องที่ว่าใช้แล้วจะแพ้ไหม จะเกิดความระคายเคืองที่ผิวหรือเปล่า ต้องบอกเลยว่าครีมตัวนี้อ่อนโยนขั้นสุด เพราะไม่มีสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผิวอย่างน้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน และยังมีส่วนผสม Biosaccharide Gum-2 ที่มาช่วนปลอบประโลมผิวของเรา ลดอาการบวม แสบแดงผิวเวลาเจอแดดแรง ๆ ได้ค่ะ ใครที่มีทั้งปัญหาสิวพร้อมผิวแพ้ง่าย ตัวนี้น่าจะตอบโจทย์คุณเลยค่ะ….

ราคา 290 บาท
ขนาด 20 ml
ราคาต่อหน่วย 14.5 บาท ต่อ ml
SPF / PA SPF30/ PA++
คุณสมบัติเด่น เนื้อบางเบา เติมความชุ่มชื้นให้ผิว ปราศจากสารระคายเคือง
ปราศจากแอลกอฮอล์
ปราศจากน้ำหอม
ปราศจากพาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวมันและผิวผสม

 

 

 

 

 

.

▼▼ ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว Eucerin Sun Dry Touch Oil Control Face SPF50+PA+++ ▲▲

▼▼ ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว Eucerin Sun Dry Touch Oil Control Face SPF50+PA+++ ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

จะเป็นไปได้ไหม ถ้าครีมกันแดดสามารถกันทั้งแดดและลดสิวไปได้ในเวลาเดียวกัน ขอตอบว่ามีค่ะ ! ใครมีสิวและกำลังมองหาครีมกันแดดบล็อกแสง UV ได้ดีเลิศ ต้องขวดนี้เลยค่ะ มาพร้อมค่า SPF50 และ PA+++ ซึ่งเป็นระดับที่สู้กับแดดเมืองไทยได้แบบชนะใส ๆ และยังมีส่วนผสมกันแดดพิเศษที่แบรนด์เคลมว่าสามารถปกป้องได้ทุกแสง UV รวมถึงป้องกันรังสี High Energy Visible Light ได้ถึง 85% และด้วยเหตุนี้เองเลยทำให้ครีมกันแดดตัวนี้สามารถลดปัญหาฝ้าและจุดด่างดำได้ถึงต้นตอ เพราะว่าปัญหาเหล่านี้มักเกิดขึ้นเพราะถูกแสงแดดทำร้ายผิวมากจนเกินไปค่ะ

และอย่างที่บอกค่ะว่า ครีมกันแดดตัวนี้ไม่ได้มีดีแค่ป้องกันแสง UV เท่านั้นนะคะ แต่ใช้แล้วยังช่วยลดโอกาสการเกิดสิว คนผิวเป็นสิวง่ายใช้ได้ดี โดยไม่ต้องกังวลว่าสิวจะผุดขึ้นเพิ่ม แล้วใครที่หน้ามันเยิ้มแบบสุด ๆ ก็ไม่ต้องกลัวว่าทาครีมกันแดดแล้วจะยิ่งหน้ามันกว่าเดิม เพราะครีมกันแดดตัวนี้มีส่วนผสมของคาร์นิทีนที่มีคุณสมบัติช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนผิวหน้าได้นานถึง 8 ชั่วโมงเลยค่ะ และยังปกป้องผิวได้อย่างอ่อนโยนขั้นสุด เพราะปราศจากสารอันตรายอย่างพาราเบน แอลกอฮอล์ สีสังเคราะห์ อีกทั้งผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังแล้วด้วยว่า ใช้ได้กับผิวที่บอบบางและแพ้ง่ายค่ะ หากอยากลดสิวด้วย ป้องกันแดดด้วย ต้องหยิบขวดนี้ไปลองทาผิวกันได้เลย

ราคา 1,260 บาท
ขนาด 50 ml
ราคาต่อหน่วย 25.2 บาท ต่อ ml
SPF / PA SPF50/ PA+++
คุณสมบัติเด่น ควบคุมความมันบนผิวหน้า ลดสิว และปราศจากสารระคายเคือง
ปราศจากแอลกอฮอล์
ปราศจากน้ำหอม
ปราศจากพาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวมันและผิวผสม

 

 

 

 

.

▼▼ ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว Cetaphil Sun SPF50+ Light Gel ▲▲

▼▼ ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว Cetaphil Sun SPF50+ Light Gel ▲▲

……

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

 

ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ดังในเรื่องคนเป็นสิวผิวแพ้ง่ายอย่าง Cetaphil ก็ออกครีมกันแดดสูตรอ่อนโยนมาเช่นกัน แต่คุณภาพไม่อ่อนแอเลย เพราะสามารถป้องกันแสงแดดหรือแสง UV ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ทำร้ายผิวให้ระคายเคือง ความล้ำของครีมกันแดดตัวนี้คือ ใช้เทคโนโลยีที่ชื่อว่า Mexoryl SX, XL และ Tinosorb S โดยเป็นลิขสิทธิ์ของแบรนด์โดยเฉพาะ ซึ่งเทคโนโลยีตัวนี้จะช่วยป้องกันไม่ให้แสง UVB มาทำร้ายผิวชั้นนอกให้คล้ำเสีย หรือผิวไหม้ได้ และปกป้องผิวชั้นในไม่ให้แสง UVA ทำร้าย ซึ่งเป็นต้นเหตุของริ้วรอยแห่งวัย

จุดขายของครีมตัวนี้ก็คือคอนเซ็ปต์ 7 in 1 นั่นก็คือ มีสารกันแดดที่กรองแสง UV ได้ถึง 7 ชนิด และสารที่สะท้อนรังสี UVB ออกไปจากผิวเราได้ 1 ชนิด เรียกได้ว่าปกป้องผิวเราจากแสง UV ได้แบบจัดเต็มเลยค่ะ แต่เห็นส่วนผสมเข้มข้นขนาดนี้ก็ไม่ได้ทำให้ผิวเราระคายเคืองแต่งอย่างใด เพราะแบรนด์นี้เค้าเน้นเรื่องความอ่อนโยนด้วยค่ะ ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม ลดอาการแพ้ระคายเคืองได้ในระดับหนึ่ง ส่วนเรื่องหน้ามัน หน้าลอย ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะตัวนี้ทาผิวหน้าได้แบบไม่ทิ้งคราบ สีครีมกลืนไปกับสีผิว ไม่ทำให้มันเยิ้ม อีกทั้งไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตันด้วยค่ะ เพราะมีส่วนผสมของ Micronized Titanium Diozide ที่ช่วยลดการอุดตันรูขุมขน ทำให้เกิดสิวได้ยาก ครีมกันแดดตัวนี้น่าจะเป็นอีกตัวหนึ่งที่คนมีสิวหลงรักเลยค่ะ

ราคา 693 บาท
ขนาด 50 ml
ราคาต่อหน่วย 13.86 บาท ต่อ ml
SPF/PA SPF 50+/UVA 28
คุณสมบัติเด่น กรองรังสี UVB ได้ถึง 7 ชนิด พร้อมลดปัญหาสิวอุดตัน มีความอ่อนโยน ไม่ระคายเคือง
ปราศจากแอลกอฮอล์
ปราศจากน้ำหอม
ปราศจากพาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวมันและผิวผสม

 

 

 

 

 

.

▼▼ ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++ ▲▲

▼▼ ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++ ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

มาต่อกันที่แบรนด์ดังส่งตรงจากญี่ปุ่น ถ้าพูดถึงครีมกันแดดตัวไหนปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดี ใช้แล้วไม่มีปัญหาสิว ต้องมีตัวนี้อยู่ในลิสต์ค่ะ จุดเด่นของครีมกันแดดตัวนี้คือ เป็นสูตรที่กันน้ำกันเหงื่อได้อย่างดี ทาแล้วติดทนติดนาน ป้องกันแดดได้ยาวนานตลอดทั้งวัน แถมยังปกป้องได้ทั้งแสง UVA และ UVB มีค่า SPF สูงถึง 50+ และค่า PA ถึง 4 บวกด้วยกันเลยทีเดียว และพิเศษยิ่งไปกว่านั้นคือ ครีมกันแดดตัวนี้จะปกป้องแสง UV ได้ทุกอณูรูขุมขนเลยค่ะ เพราะมีส่วนผสมของ Micro Defense ที่มีอนุภาคเล็กมาก ๆ ช่วยให้สารกันแดดเข้าไปป้องผิวได้อย่างจัดเต็มไม่เหลือช่องว่างผิวไหนที่ไม่ได้รับการปกป้อง

ครีมกันแดดตัวนี้สาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ หลายคนชอบเพราะเนื้อครีมบางเบา ทาแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทำให้รูขุมขนอุดตัน จึงส่งผลไม่ให้สิวขึ้นนั่นเอง อีกทั้งยังมีส่วนผสมที่เป็นมอยส์เจอร์ไรซ์เซอร์ให้กับผิว อย่าง Hyaluronic Acid, Royal Jelly Extract และ Butylene Glycol ที่ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น รักษาความสมดุลของผิวหน้า ไม่ทำให้หน้าเราแห้งหรือมันเกินไปนั่นเองค่ะ ส่วนเรื่องความอ่อนโยน ก็ดีงามมากเลยค่ะ เพราะว่าผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนสำหรับคนที่มีผิวมันและเป็นสิวง่ายค่ะ

ราคา 329 บาท
ขนาด 50 ml
ราคาต่อหน่วย 6.58 บาท ต่อ ml
SPF/PA SPF50+/ PA++++
คุณสมบัติเด่น ใช้แล้วผิวไม่มัน เติมความชุ่มชื้นให้ผิว ไม่ก่อให้เกิดสิวใหม่
ปราศจากแอลกอฮอล์
ปราศจากน้ำหอม
ปราศจากพาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวมันและผิวผสม

 

 

 

 

 

.

▼▼ ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว Bioderma Photoderm AKN Mat SPF30 ▲▲

▼▼ ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว Bioderma Photoderm AKN Mat SPF30 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

หลายคนน่าจะรู้สึกแบรนด์นี้เป็นอย่างดี เป็นเลื่องชื่อในเรื่อง Cleansing ล้างทำความสะอาดผิวหน้ามาก ๆ แต่อยากจะบอกว่าของดีไม่ได้มีแค่นี้นะคะ เพราะเค้ายังมีครีมกันแดดที่เหมาะมาก ๆ สำหรับคนผิวมันและเป็นสิวง่าย ส่วนเรื่องประสิทธิภาพกันแดดก็วางใจได้ ทาครีมออกจากบ้านได้แบบไม่ต้องกลัวผิวคล้ำเสีย เพราะว่าสูตรนี้สามารถป้องกันได้ทั้งแสง UVA และ UVB และปกป้องผิวได้อย่างยาวนานตลอดทั้งวันเพราะเป็นเนื้อแมตต์และกันน้ำได้ ไม้เด็ดต่อจากนี้ก็คือ ยังช่วยในเรื่องของการลดจุดด่างดำ ชะลอผิวไม่ให้แก่ก่อนวัย พร้อมปกป้องผิวจากมลภาวะได้ในเวลาเดียวกัน ด้วยส่วนผสมสุดพิเศษอย่าง CELLULAR BIOPROTECTION PATENT

และอย่างที่บอกไปว่าครีมกันแดดตัวนี้เหมาะกับคนผิวมันและเป็นสิวมาก ๆ เพราะมีส่วนผสมที่ช่วยลดสิวอุดตันได้อย่าง FLUIDACTIV PATENT ทั้งยังช่วยลดความมันบนผิวหน้าได้ด้วย แต่แค่ส่วนผสมนี้อาจยังไม่หยุดความมันบนหน้าให้หายเกลี้ยงได้ จึงเพิ่มส่วนผสมของ Mattifying Microparticles เข้ามาอีก ซึ่งตัวนี้มีหน้าที่หลักในการดูดซับความมันส่วนเกินบนผิวหน้าเราโดยเฉพาะเลยค่ะ พร้อมลดความมันวาวบนผิว ทาแล้วรู้สึกหน้าเบาสบาย สมแล้วกับที่เป็นครีมกันแดดเนื้อแมตต์ เรื่องความอ่อนโยนก็ต้องยกนิ้วให้เลย เพราะไม่ใส่สารกันเสียและปราศจากสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองอีกด้วยค่ะ

ราคา 799 บาท
ขนาด 40 ml
ราคาต่อหน่วย 19.96 บาท ต่อ ml
SPF/ PA SPF 30
คุณสมบัติเด่น สูตรกันน้ำ ลดความมัน และสิวอุดตันได้ พร้อมปกป้องผิวจากมลภาวะ
ปราศจากแอลกอฮอล์
ปราศจากน้ำหอม
ปราศจากพาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวมันและผิวผสม

 

 

 

 

 

.

▼▼ ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว Provamed Sun Aqua Serum SPF50 ▲▲

▼▼ ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว Provamed Sun Aqua Serum SPF50 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

…..

ขอปิดท้ายด้วยครีมกันแดดเนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ปกป้องดี พร้อมบำรุงผิวให้แข็งแรงไปในตัว สำหรับตัวนี้มีจุดเด่นตรงที่นอกจากจะเป็นครีมกันแดดที่กันน้ำ ไม่เสี่ยงหลุดลอกง่ายระหว่างวันแล้ว ยังมีเนื้อเป็นเซรั่มค่ะ ซึ่งเนื้อแบบเซรั่มนี้จะบางเบากว่าเนื้อครีมปกติทั่วไป ทาแล้วซึมซาบสู่ผิวได้เร็ว รู้สึกสบายผิว ไม่หนียวเหนอะหนะ ลดการอุดตันรูขุมขนได้ ไม่เสี่ยงต่อการเกิดสิว และสูตรนี้ยังป้องกันผิวเราจากการถูกแสงแดดทำร้ายได้อย่างดีเยี่ยมทั้งแสง UVA และ UVB ด้วยค่า SPF50 เนื่องจากเป็นสูตรสำหรับคนผิวมัน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าทาแล้วจะผิวแห้งหยาบกร้านไปเลยนะคะ เพราะมีส่วนผสมที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำไว้ตลอดเวลา ช่วยในเรื่องปรับสมดุลผิว ไม่ให้ผิวมัน หรือผิวแห้งเกินไปด้วยส่วนผสมของ Hyaluronic Acid นั่นเอง

นอกจากนี้ ยังเป็นครีมกันแดดที่บำรุงผิวไปในตัวด้วย สิ่งที่บำรุงหลัก ๆ เลยก็คือ ช่วยเสริมสร้าง Skin Barrier หรือเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงขึ้นด้วยส่วนผสมของ Ceramide ที่ยังช่วยเรื่องความชุ่มชื้นได้อีกด้วยนะคะ หากเรามีผิวที่แข็งแรงตั้งแต่ต้น ปัญหาผิวก็จะเกิดได้ยากค่ะ และครีมตัวนี้ยังมีส่วนผสมของ Allantoin ที่เข้ามาช่วยในเรื่องลดการอักเสบของผิวเวลาถูกแสงแดดแรง ๆ  นอกจากนี้ ยังปราศจากแอลกอฮอล์และน้ำหอม ใช้แล้วไม่แพ้ไม่ระคายเคืองค่ะ

ราคา 139 บาท
ขนาด 15 ml
ราคาต่อหน่วย 9.27 บาท ต่อ ml
SPF / PA SPF 50+ / PA+++
คุณสมบัติเด่น เนื้อบางเบา ไม่อุดตันรูขุมขน พร้อมบำรุงผิวให้แข็งแรงไปในตัว
ปราศจากแอลกอฮอล์
ปราศจากน้ำหอม
ปราศจากพาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวมันและผิวผสม

.

เคล็ดลับ​การเลือกครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว

คราวนี้เพื่อน ๆ คงรู้แล้วว่า ครีมกันแดดเป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้ และอยากจะลองเลือกซื้อครีมกันแดดดี ๆ สักตัว แต่พอเดินไปร้านขายสกินแคร์ เราต้องตกตะลึงกับครีมกันแดดมากมายก่ายกอง แต่ดีหน่อยว่า วันนี้ได้รู้กันแล้วว่ายี่ห้อไหนที่น่าใช้ แต่ครีมกันแดดแต่ละตัวไม่ได้เหมาะกับทุกคุน แค่ยี่ห้อดีอาจจะไม่พอ เราต้องรู้เคล็ดลับในการเลือกครีมกักแดดให้ลึกเข้าไปอีก เพื่อให้ได้ครีมกันแดดที่เหมาะสมกับสภาพผิว ใช้แล้วดีจริง แบบไม่ผิดหวัง ว่าแต่จะมีเคล็ดลับอะไรบ้าง ในการเลือกครีมกันแดดสักตัวหนึ่ง ลองมาเช็กกันได้เลยค่ะ

1. เลือกส่วนผสมที่ไม่อุดตัน

1. เลือกส่วนผสมที่ไม่อุดตัน

หลายคนคงเคยได้ยินมาว่า ถ้าเราเป็นสิว ควรเลี่ยงครีมกันแดด เพราะว่าอาจทำให้รูขุมขนเราอุดตัน แต่ในความจริงแล้ว ต่อให้เราเป็นสิว ครีมกันแดดก็ต้องทาค่ะ เพื่อไม่ให้ผิวเราถูกแสง UV ทำร้ายมากเกินไปจนผิวเสีย และป้องกันไม่ให้สิวเราอักเสบมากไปกว่านี้ด้วย แต่มันก็ต้องใหลักในการเลือกซื้อ นั่นก็คือ ควรเลือกครีมกันแดดที่ไม่มีส่วนผสมอุดตันค่ะ อย่างส่วนผสมที่เป็น Silicone อย่างเช่น  Dimethicone ก็ควรเลี่ยงค่ะ หรือใครรู้สึกว่าอ่านส่วนผสมมันยุ่งยากไป อาจจะมองกาป้ายสลากที่เขียนไว้ว่า Non-Comedogenic ที่หมายถึงไม่อุดตันรูขุมขนค่ะ

2. มีค่า SPF และ PA ที่เหมาะสม

2. มีค่า SPF และ PA ที่เหมาะสม

หากอยากได้ครีมกันแดดที่ปกป้องผิวเราจากแสง UV ได้อย่างมีประสิทธภาพ ก็ต้องดูที่ค่า SPF และ PA ค่ะ ค่า SPF จะหมายถึงความสามารถในการปกป้องรังสี UVB ที่ทำให้ผิวเราคล้ำเสีย ซึ่งค่าแนะนำก็คือ ควรมากกว่า SPF30 ขึ้นไป แต่ไม่ควรเกิน SPF50 ค่ะ แม้ว่าค่ามาก ๆ จะหมายถึงว่าป้องกันได้ดี แต่มากเกินไปก็อาจทำให้อาจทำให้ผิวพังได้ เพราะ SPF สูงมาก ก็ยิ่งมีสารเคมีมากอาจทำให้ผิวเราแพ้ระคายเคืองได้ง่าย

แถมมีงานวิจัยที่น่าสนใจด้วยนะคะว่า แท้จริงแล้วครีมกันแดดที่มี SPF100 กับ SPF50 ปกป้องแสง UVB ได้ดีกว่า 2% เท่านั้น และไม่สามารถปกป้องได้ 100% ด้วย เอาเป็นว่าสูงสุดแค่ SPF50 ก็พอค่ะ ปกป้องดีสุดและไม่เป็นอันตรายต่อปิว ส่วนค่า PA จะเป็นค่าที่บอกถึงความสามารถในการป้องกันรังสี UVA ที่มีส่วนทำให้ผิวเราแก่ลง เกิดริ้วรอยได้ และเสี่ยงเป็นมะเร็งผิวหนัง โดยค่าที่ตามมาจะเป็น + หรือบวกนั่นเองค่ะ ระดับค่าบวกที่เหมาะก็คือมีตั้งแต่ 3-4 บวกค่ะ

3. เนื้อสัมผัสบางเบาและล้างออกง่าย

3. เนื้อสัมผัสบางเบาและล้างออกง่าย

ข้อนี้จะเชื่อมต่อจากข้อที่ 1 ค่ะ เพื่อไม่ให้รูขุมขนเสี่ยงอุดตัน จนเกิดเป็นสิวได้ง่าย เลยขอแนะนำว่า ควรเลือกครีมกันแดดที่มีเนื้อบางเบา และล้างออกได้ง่าย เราอาจจะทดสอบจากสินค้าตัวอย่างที่ให้เราทดลองทาได้ แล้วเราลองสังเกตดูว่าถ้าแล้วเกลี่ยง่ายไหม เนื้อครีมบางเบาหรือเปล่า หรืออาจอาศัยการอ่านรีวิวเพิ่มเติมค่ะว่า ยี่ห้อที่เรากำลังเล็ง ๆ อยู่ คนใช้แล้วบอกว่าอย่างไร หากเขาบอกว่าเนื้อบางเบาจริง ๆ นะ ก็อย่ารอช้า หยิบซื้อใช้ได้เลยค่า

4. ปราศจากสารเติมแต่ง

4. ปราศจากสารเติมแต่ง

มาที่เคล็ดลับข้อสุดท้ายค่ะ ครีมกันแดดที่ดี นอกจากใช้แล้วสิวไม่เพิ่ม ป้องกันแสง UV ได้ดี ต้องมีความอ่อนโยน ใช้แล้วไม่ระคายเคืองด้วยนะคะ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าตัวไหนอ่อนโยน ใช้แล้วไม่แพ้ เคล็ดลับง่าย ๆ ที่คุณก็ทำได้ก็คือ ให้เลือกครีมกันแดดที่ไม่มีส่วนผสมเติมแต่ง หรือพวกสารอันตราย เช่น พาราเบน สีสังเคราะห์ แอลกอฮอล์ เป็นต้นค่ะ

.

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

ถ้าอยากผิวสวย นอกจากบำรุงผิว เติมอาหารผิวเข้าไปแล้ว ก็ต้องทำควบคู่กับการป้องกันสิ่งไม่ดีไม่ให้เข้ามาทำร้ายผิวด้วยค่ะ ซึ่งการป้องกันผิวจากแสงแดดหรือแสง UV ก็เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่จะทำให้เรามีผิวสวยขึ้นได้ง่าย ๆ เลยค่ะ ใครที่เจอปัญหาผิวไม่กระจ่างใสสักที บางทีอาจไม่ใช่เพราะบำรุงไม่พอนะคะ แต่อาจป้องกันได้ไม่เต็มที่ต่างหาก ผิวเราอาจจะสวยขึ้นได้อย่างผิดหูผิดตาจนใคร ๆ ก็ต้องทัก เพียงแค่เริ่มจากทาครีมกันแดดทุกวัน และใช้ครีมกันแดดที่มีคุณภาพ ซึ่งหาได้มากยาก เพราะเราได้คัดสรรมาให้ทุกคนมาในบทความนี้แล้ว คราวนี้เรื่องผิวขาวใส ผิวแลดูอ่อนเยาว์ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปแล้วค่ะ