Beauty

แนะนำ 10 เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี เพิ่มความยาว อัพความหนา ให้ขนตาสวยเด้งสมใจ

แนะนำ 10 อันดับ เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี 2020 เพิ่มความยาว อัพความหนา ให้ขนตาสวยเด้งสมใจ

เซรั่มบำรุงขนตา อุดมไปด้วยสารบำรุงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเจริญเติบโตของขนตา ให้ยาวงามอย่างมีสุขภาพ เพราะในตัวเซรั่มบำรุงขนตามักจะใส่สารอาหารที่จำเป็นมากมาย เช่น โปรตีนเคราติน วิตามินต่าง ๆ และสารให้ความชุ่มชื้น ป้องกันไม่ให้เส้นขนตาหยาบกระด้าง เมื่อเพื่อน ๆ มีเส้นขนตาเรียวยาวสวยสุขภาพดีแล้ว ต่อให้ไม่ปัดมาสคาร่า หรือหนีบขนตา ดวงตาก็จะกลมโตหวานมีเส่นห์อย่างเป็นธรรมชาติเลยค่ะ แต่เพราะเซรั่มบำรุงขนตาเป็นบิวตี้ไอเท็มที่ยังไม่แพร่หลายในบ้านเรามากนัก ทำให้เพื่อน ๆ หลายคนพลาดใช้เซรั่มบำรุงขนตาไปอย่างน่าเสียดาย

ส่วนคนที่รู้จักและอยากใช้ ก็อาจจะไม่รู้ว่าจะเลือกเซรั่มบำรุงขนตาอย่างไรดี เพราะไอเท็มตัวนี้ยังอาจจะยังไม่เป็นที่นิยมมากนัก ทำให้มีข้อมูลค่อนข้างน้อย จะเลือกยังไง แบรนด์ไหนถึงจะดี ไม่ว่าจะเป็นข้อสงสัยแบบไหน บทความนี้มีคำตอบให้ค่ะ ทั้งเรื่องที่เพื่อน ๆ ควรรู้และต้องรู้เกี่ยวกับเซรั่มบำรุงขนตา รวมถึงแนะนำ 10 แบรนด์ที่ใช้แล้วมีแต่ปัง ไม่มีพังแน่นอน ! เพื่อน ๆ คนไหนพร้อมที่จะมีขนตายาวสวย สุขภาพดีตั้งแต่โคนจรดปลายแล้ว ก็เลื่อนลงไปศึกษาข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจข้างล่างได้เลยค่ะ

….

เซรั่มบำรุงขนตาดีอย่างไร

เซรั่มบำรุงขนตาดีอย่างไร

ไม่ว่าใครก็อยากให้ดวงตาของเราสวยเด่น กลมโตมีเสน่ห์ใช่ไหมคะ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่หลงใหลการแต่งตาเป็นพิเศษ คงรู้ว่าขนตามีส่วนสำคัญที่ทำให้ตาของเราสวยกลมโต ขนตายิ่งยาวก็ยิ่งน่ามอง เพราะช่วยขับให้ตาดูโดดเด่นยิ่งขึ้น แต่ปัญหาที่ทำให้สาว ๆ หนักใจไม่น้อยก็คงหนีไม่พ้น ปัญหาขนตาของเรา ไม่ได้ยาวงอนแบบนั้นน่ะสิ มาสคาร่าจึงเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่หลายคนเลือกใช้ โดยหลงลืมไปว่ายังมีบิ้วตี้ไอเท็มอีกหนึ่งตัวที่ช่วยบำรุงให้เส้นผมของเราสวยปังเต็มสิบไม่มีหัก อย่างเซรั่มบำรุงขนตา

เซรั่มบำรุงขนตา มีชื่อเรียกภาษาอังกฤษว่า Eyelash Serum แต่บางคนอาจจะคุ้นกับชื่อ Tonic Eyelash หรือ Lash Serum ซึ่งเป็นชื่อที่ผลิตภัณฑ์เซรั่มบำรุงขนตาใช้บ่อย ๆ โดยเซรั่มบำรุงขนตามีคุณสมบัติในการบำรุงขนตาให้สุขภาพดี แข็งแรงและงอนเด้งสวย เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่มีขนตาสั้น หรือชอบแต่งหน้า ดัดขนตาทามาสคาร่า หรือไปต่อขนตามาค่ะ ตัวเซรั่มส่วนใหญ่จะมาในรูปแบบบรรจุภัณฑ์แบบหลอด เนื้อเซรั่มใส ไร้กลิ่น ตัวหัวแปรงมีหลัก ๆ ทั้งหมดสามแบบ บางแบบก็เหมือนกับมาสคาร่า ซึ่งอาจทำให้หลายคนสับสนกับมาสคาร่าใสได้ค่ะ

แล้วเซรั่มตัวนี้มันดีอย่างไรล่ะ เราเชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนมักเจอปัญหาขนตาหลุดร่วง หรือยิ่งโตยิ่งสั้นลง สาเหตุส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดปัญหาดังกล่าวมาจากการแต่งหน้าค่ะ โดยเฉพาะการดัดขนตา หรือทามาสคาร่าที่เป็นสาเหตุสำคัญทำให้ขนตาของเราอ่อนแอ และหลุดร่วง ทำให้บางคนอาจหันไปพึ่งการติดขนตาปลอม หรือการต่อขนตาแทน แต่นั่นยิ่งทำให้ปัญหาขนตาร่วงทวีความรุนแรงมากขึ้น สำหรับเพื่อน ๆ ที่รักการแต่งตา หรืออยากให้ขนตาของตัวเองยาวสวย เราแนะนำให้มีเซรั่มบำรุงขนตาติดตัวไว้นะคะ เพราะทุกปัญหาที่กล่าวมาทั้งหมด ตัวเซรั่มสามารถช่วยได้ค่ะ

.

สาเหตุที่ทำให้ขนตาหลุดร่วง

สาเหตุที่ทำให้ขนตาหลุดร่วง

แต่งหน้ามากเกินไป : เคยสังเกตกันไหมคะ ว่าตอนเราเป็นเด็กก็ยังมีขนตาอยู่เลย แต่พอเริ่มโตเป็นสาว ขนตามันหายไปไหนหมด สาเหตุอาจจะมาจากการแต่งหน้ามาก หรือบ่อยเกินไปค่ะ โดยเฉพาะมาสคาร่าสูตรน้ำเนี่ย ตัวดีเลย เพราะล้างออกยาก หรือบางยี่ห้อก็ไม่มีคุณภาพ จึงกลายเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำร้ายสุขภาพขนตาของเราค่ะ

เครื่องสำอางเป็นเหตุ : อาการขนตาร่วง บางครั้งก็มาจากสาเหตุการแพ้เครื่องสำอางค่ะ แต่บางครั้งก็มาจากการใช้เครื่องสำอางหมดอายุเช่นกัน ! โดยเฉพาะมาสคาร่าที่หมดอายุเร็วมาก มีอายุการใช้งานเพียง 3 เดือนหลังเปิดใช้ ดังนั้นเราต้องระวังตัวเองดี ๆ และอย่าลืมตรวจสอบวันหมดอายุเครื่องสำอางเป็นประจำนะคะ

นอนหลับทั้งที่ยังแต่งหน้า : ไม่ว่าขนตาหรือเส้นผมก็ต้องการช่วงเวลาพักหายใจค่ะ ฉะนั้นสาว ๆ ควรล้างหน้าล้างเครื่องสำอางจนมั่นใจว่าสะอาดหมดจดแล้วถึงเข้านอน และหลีกเลี่ยงพฤติกรรมนอนหลับทั้งที่ยังแต่งหน้าอยู่ค่ะ เพราะนอกจากขนตาจะร่วงแล้ว ผิวหน้าสวย ๆ ก็พานจะมีสิวเสี้ยนผุดขึ้นมาด้วย

ความเครียดทำให้ขนตาร่วงได้ : ไม่ว่าจะขนตาหรือเส้นผม ก็สามารถอ่อนแอ และหลุดร่วง เพราะความเครียดได้เช่นกัน หากสาเหตุที่ขนตาร่วงมาจากความเครียด การใช้เซรั่มบำรุงเพียงอย่างเดียวอาจไม่พอ ตัวเราเองก็ต้องขจัดความเครียดเหล่านั้นออกไปด้วย ดังนั้นนอกจากสุขภาพกายแล้ว อย่าลืมดูแลสุขภาพจิตใจของตัวเองให้ร่าเริง แจ่มใสอยู่เสมอด้วยนะคะ

 สุขภาพไม่ดีขนตาก็ร่วง : อาการขาดวิตามิน A, B, E และธาตุเหล็ก อาจเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ขนตาร่วงได้ค่ะ นอกจากนี้การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนก็อาจจะสร้างผลกระทบต่อระบบการทำงานในร่างกาย เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่สามารถทำให้ขนตาสุขภาพอ่อนแอลง

ตารางสรุปข้อมูลเซรั่มบำรุงขนตาแบบรวบรัด

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี

  • เซรั่มบำรุงขนตา ETUDE HOUSE My Lash Serum
  • เซรั่มบำรุงขนตา LANCÔME Advanced Génifique Light-Pearl™ Eye & Lash Concentrate
  • เซรั่มบำรุงขนตา DIOR Diorshow Maximizer 3D
  • เซรั่มบำรุงขนตา Tarte Opening Act™ Lash Primer
  • เซรั่มบำรุงขนตา DHC Eyelash Tonic
12345678910
เซรั่มบำรุงขนตาETUDE HOUSE My Lash Serum

LANCÔME Advanced Génifique Light-Pearl™ Eye & Lash Concentrate

DIOR Diorshow Maximizer 3D

Tarte Opening Act™ Lash Primer

DHC Eyelash Tonic

Shiseido Professional Adenovital EYELASH SERUM

Avance Lash Serum EX

Flow Fushi the Matsuge Biyou Eki Serum

Canmake Lash Care Essence

DHC 3 in 1 Eyelash Serum

ราคาโดยประมาณ200 บาท2,900 บาท1,380 บาท875 บาท398 บาท549 บาท790 บาท550 บาท290 บาท798 บาท
ปริมาณ9 กรัม20 มล.10 มล.7 มล.6.5 มล.6 กรัม7 มล.5 กรัม4.2 กรัม9 มล.
ราคาต่อปริมาณ22.22 บาท ต่อ กรัม145 บาท ต่อ มล.138 บาท ต่อ มล.125 บาท ต่อ มล.61.23 บาท ต่อ มล.91.5 บาท ต่อ กรัม112.85 บาท ต่อ มล.110 บาท ต่อ กรัม69.04 บาท ต่อ กรัม88.66 บาท ต่อ มล.
สารบำรุงโสมเกาหลี, ว่านหางจระเข้, ใบขิง, Swertia JaponicaBifidus Prebiotic 10%, ทรีโอ-แลช คอมเพล็กซ์ (Trio Lash Complex)เซรั่มเข้มข้น, Pure WhiteTM complexเปปไทด์, Olive Oil Estersผักวอเตอร์เครส (Watercress), ต้นคอมเฟรย์ (Comfrey Extract)Eyelash Nurturing Complex, สารสกัดพุทราจีน, กลีเซอรีนแครอท, กรดไฮยาลูนิก, สารสกัดจากไหมแท้ส่วนผสมจากธรรมชาติสารสกัดจาก พืชธรรมชาติมากถึง 7 ชนิดกรดไฮยาลูนิก, Placenta Extract, Biotinoyl Tripeptide
ประเภทของเซรั่มLash Growth SerumLash Growth SerumLash Growth SerumLash ConditionLash Growth SerumLash Growth SerumLash Growth SerumLash Growth SerumLash Growth SerumLash Growth Serum
ประเภทหัวแปรงหัวแปรงมาสคาร่าหัวแปรงทรงไข่มุก เอกสิทธิ์เฉพาะลังโคมหัวแปรงมาสคาร่าหัวแปรงมาสคาร่าหัวแปรงมาสคาร่าหัวแปรงลิปจิ้มจุ่มหัวแปรงมาสคาร่าเป็นแบบทาหัวแปรงลิปจิ้มจุ่มหัวแปรงลิปจิ้มจุ่ม
แอลกอฮอล์-
พาราเบน-
ประเทศเกาหลีฝรั่งเศสฝรั่งเศสสหรัฐอเมริกาญี่ปุ่นญี่ปุ่นญี่ปุ่นญี่ปุ่นญี่ปุ่นญี่ปุ่น

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA


ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA


ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE


ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE


ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE


ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE


แนะนำ 10 เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี เพิ่มความยาว อัพความหนา ให้ขนตาสวยเด้งสมใจ

ตอนนี้ทุกคนคงรู้แล้วว่าทำไมขนตาถึงร่วงอยู่บ่อย ๆ การเลี่ยงพฤติกรรมดังกล่าวสามารถบรรเทาปัญหาขนตาร่วงได้แน่นอนค่ะ แต่ใครที่อยากเพิ่มเกราะป้องกันให้ขนตากลับมาแข็งแรงสมบูรณ์ ยาวเด้งสวยสมใจ ในบทความนี้เราได้คัด 10 เซรั่มบำรุงขนตาน่าสนใจ รับประกันความคุ้มค่าคุ้มราคามาฝากเพื่อน ๆ ด้วยค่ะ ใครอยากรู้ว่าแบรนด์ไหนรุ่นไหนติดโพลบ้าง ก็เลื่อนลงไปดูได้เลยค่ะ

.

▼▼ เซรั่มบำรุงขนตา ETUDE HOUSE My Lash Serum ▲▲

▼▼ เซรั่มบำรุงขนตา ETUDE HOUSE My Lash Serum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

.ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

เซรั่มตัวนี้มาจากค่ายเครื่องสำอางบ้าน ETUDE HOUSE แบรนด์สัญชาติเกาหลีที่สาว ๆ วัยรุ่นรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะสินค้าจากบ้านนี้พิสูจน์แล้วว่า ของถูกและดีมีอยู่จริง ! แต่นอกจากเครื่องสำอางที่เป็นผลิตภัณฑ์สร้างชื่อของแบรนด์แล้ว เขายังมีเซรั่มบำรุงขนตาคุณภาพเกินราคาอยู่ตัวหนึ่งด้วยค่ะ เซรั่มบำรุงขนตาตัวนี้มีฝาสีชมพู ตัวหลอดสีทองประกาย เนื้อเจลเป็นแบบใส ไม่มีกลิ่น ส่วนหัวแปรงเป็นแบบมาสคาร่า เซรั่มตัวนี้อุดมไปด้วยสารสกัดนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นโสมเกาหลี ว่านหางจระเข้ ใบขิง และ Swertia Japonica ซึ่งล้วนแต่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเจริญเติบโตของขนตา และยังทำให้ชุ่มช่ำไม่แห้งกร้าน เส้นขนตาจึงเรียงตัวสวยงาม ดูอิ่มฟูสุขภาพดี

การที่มีหัวแปรงแบบมาสคาร่านี่เอง ทำให้ทาง่ายใช้ง่าย เวลาทาตัวเนื้อเซรั่มจะช่วยเคลือบตั้งแต่โคนจรดปลาย บำรุงเส้นขนตาได้อย่างทั่วถึง และมีหลายคนถูกใจที่ตัวแปรงมาสคาร่ามาก เพราะนุ๊มนุ่ม ปัดแล้วไม่บาดขนตา แถมยังทำให้ฟุ้งสวยกว่าเดิมอีกด้วย ปัดแล้วขนตาหยุดร่วงและยาวขึ้นจริง เพียงปัดก่อนเข้านอนทุกคืน ขนตาก็หนาขึ้น สุขภาพดีขึ้น เนื้อเจลก็ใช้ง่าย ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ จัดว่าเป็นเซรั่มบำรุงขนตาที่ดีจนงงเลยค่ะ สมกับเป็นสินค้าจากบ้านอินทูดี้ อีกทั้งราคาก็ย่อมเยาด้วย ใครสนใจอยากซื้อมาลอง สามารถคลิกลิงก์ใต้ภาพไปช้อปได้เลยค่ะ

ราคา 200 บาท
ปริมาณ 9 กรัม
ราคาต่อปริมาณ 22.22 บาท ต่อ กรัม
สารบำรุง โสมเกาหลี, ว่านหางจระเข้, ใบขิง, Swertia Japonica
ประเภทของเซรั่ม Lash Growth Serum
ประเภทหัวแปรง หัวแปรงมาสคาร่า
แอลกอฮอล์
พาราเบน
ประเทศ เกาหลี

 

 

 

 

 

.

▼▼ เซรั่มบำรุงขนตา LANCÔME Advanced Génifique Light-Pearl™ Eye & Lash Concentrate ▲▲

▼▼ เซรั่มบำรุงขนตา LANCÔME Advanced Génifique Light-Pearl™ Eye & Lash Concentrate ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

มาต่อกันที่เซรั่มบำรุงขนตาระดับเค้าเตอร์แบรนด์ กับแบรนด์ลังโคม แบรนด์เครื่องสำอาง น้ำหอมและสกินแคร์สัญชาติฝรั่งเศส เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนพอได้ยินชื่อลังโคมก็จะนึกถึงสกินแคร์ดูแลผิวหน้ามาก่อนเป็นอันดับแรก เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ขึ้นชื่อลือชามานานมากแล้ว ในเมื่อเขาเด่นเรื่องการดูแลผิวพรรณ เพราะฉะนั้นเซรั่มบำรุงขนตาของเขาไม่ธรรมดาอย่างแน่นอนค่ะ

เซรั่มบำรุงขนตาของลังโคมไม่ได้บำรุงแค่ขนตาเพียงอย่างเดียวนะคะ แต่ช่วยฟื้นบำรุงผิวรอบดวงตาอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเปลือกตา ใต้ตา หรือขนตาก็ล้วนได้รับการปลอบประโลมอย่างอ่อนโยนด้วยเนื้อเซรั่มสูตรใหม่ ที่ลดริ้วรอย รอยบวมและความหมองคล้ำได้ในทีเดียว เพราะมีส่วนผสมจาก Bifidus Prebiotic 10% ช่วยปรับระดับความชุ่มชื้นของผิว และทำให้ผิวรอบดวงตาแข็งแรงกว่าเดิม เพิ่มเติมด้วยทรีโอ-แลช คอมเพล็กซ์ (Trio Lash Complex) ช่วยบำรุงขนตา ลดการขาดหลุดร่วง เพิ่มความสตรอง ทำให้ขนตาของเราหนาและยาวขึ้นใน 4 สัปดาห์ อีกทั้งยังปรากศจากสารอันตรายอย่างซัลเฟต (SLS,SLES), พาราเบน และพาทาเลตอีกด้วยค่ะ ใช้แล้วปลอดภัยอย่างแน่นอน

มีจุดเด่นอีกอย่างก็คือ หัวแปรงทรงไข่มุก (Light-Pearl) ที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของลังโคม เพราะมีลักษณะกลมมนคล้ายไข่มุก จึงสามารถทาเซรั่มรอบดวงตาได้ 360 องศา ทำให้ดวงตาของเพื่อน ๆ ไม่พลาดทุกการบำรุงอย่างล้ำลึก ด้านรีวิวก็เป็นไปในทางบวก ๆ จากขนตาสั้น ๆ ก็ยาวขึ้น และหนาขึ้น ตัวเนื้อเจลซึมง่าย ไม่ระคายเคือง ทาแล้วใต้ตาดูสว่างขึ้น ทำให้เซรั่มบำรุงขนตาจากลังโคมตัวนี้ เป็นเซรั่มที่น่าลงทุนไม่น้อยสำหรับเพื่อน ๆ ที่มีปัญหาขนตาสั้น ใต้ตาคล้ำ และมีริ้วรอยค่ะ

ราคา 2,900 บาท
ปริมาณ 20 มล.
ราคาต่อปริมาณ 145 บาท ต่อ มล.
สารบำรุง Bifidus Prebiotic 10%, ทรีโอ-แลช คอมเพล็กซ์ (Trio Lash Complex)
ประเภทของเซรั่ม Lash Growth Serum
ประเภทหัวแปรง หัวแปรงทรงไข่มุก เอกสิทธิ์เฉพาะลังโคม
แอลกอฮอล์
พาราเบน 
ประเทศ ฝรั่งเศส

 

 

 

 

 

.

▼▼ เซรั่มบำรุงขนตา DIOR Diorshow Maximizer 3D ▲▲

▼▼ เซรั่มบำรุงขนตา DIOR Diorshow Maximizer 3D ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

เมื่อพูดถึงแบรนด์ดิออร์แล้ว เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงแบรนด์เครื่องสำอางเรียบหรู ระดับเค้าเตอร์แบรนด์จากฝรั่งเศส ที่ไม่ได้มีดีแค่คุณภาพสมราคาเท่านั้น แต่ยังมีดีไซน์ผลิตภัณฑ์สวยหรูดูแพงอีกด้วย เซรั่มบำรุงขนตาของดิออร์สูตรนี้เป็นชนิดไพรเมอร์ ความดีงามของคุณเขาก็คือ ใช้ปัดบำรุงขนตาก่อนลงมาสคาร่า หรือจะใช้บำรุงขนตาในช่วงก่อนนอนก็ได้ค่ะ มาพร้อมกับบรรจุภัณฑ์สีขาวราวกับหิมะ สวยและดีงามสุด ๆ แต่แน่นอนว่าเขาไม่ได้มีดีแค่ภายนอกเท่านั้นนะคะ เพราะเขาให้การบำรุงขนตาอย่างล้ำลึก ปัดแล้วขนตาฟุ้งหนา เรียวยาวดูสุขภาพดีในทันที เพิ่มปริมาณขนตามากขึ้น 3 เท่า และยาวงอนมากกว่าเดิมถึง 90% เลยค่ะ

นอกจากเนื้อเซรั่มจะเข้มข้นแล้ว เขายังมีสารสกัด Pure WhiteTM complex ในระดับเข้มข้นไม่แพ้กัน ช่วยให้สีขนตาเข้มเด่นชัด ตัวหัวแปรงก็เป็นหัวมาสคาร่า 3D ช่วยให้เนื้อไพรเมอร์เคลือบลงบนขนตาแบบเส้นต่อเส้น ดีงามระดับพรีเมี่ยมขนาดนี้ จึงไม่แปลกที่ผู้ใช้หลายคนจะรีวิวว่า นี่คือเซรั่มบำรุงขนตาที่ดีที่สุดที่เคยใช้มา ! จากตอนแรกที่สงสัยว่าจะใช้ได้ผลไหม ปรากฎว่าขนตายาวและหนาขึ้นจริง ๆ บางคนถึงกับรีวิวว่า เซรั่มตัวนี้ทำให้ดวงตาสวยเหมือนตาตุ๊กตาสวยเลยค่ะ เพราะฉะนั้นเพื่อน ๆ คนไหน อยากให้ดวงตากลมโตน่ารัก ต้องลองตัวนี้เลยค่ะ

ราคา 1,380 บาท
ปริมาณ 10 มล.
ราคาต่อปริมาณ 138 บาท ต่อ มล.
สารบำรุง เซรั่มเข้มข้น, Pure WhiteTM complex
ประเภทของเซรั่ม Lash Growth Serum
ประเภทหัวแปรง หัวแปรงมาสคาร่า
แอลกอฮอล์
พาราเบน
ประเทศ ฝรั่งเศส

 

 

 

 

 

.

▼▼ เซรั่มบำรุงขนตา Tarte Opening Act™ Lash Primer ▲▲

▼▼ เซรั่มบำรุงขนตา Tarte Opening Act™ Lash Primer ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

ใครขนตาน้อย และมีผิวบอบบางแพ้ง่าย ไพรเมอร์จากทาร์ตตัวนี้สามารถตอบโจทย์คุณได้ค่ะ เพราะเขาเป็นไพรเมอร์บำรุงขนตาที่ไม่ใส่สารกันเสีย รับประกันความอ่อนโยน ใช้แล้วไม่ระคายเคือง แล้วยังช่วยให้ขนตายาวหนาอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะกับคนที่ไม่อยากให้ขนตายาวจนเหมือนติดขนตาปลอม ตัวไพรเมอร์มีสารสกัดเปปไทด์มาช่วยดูแล ให้ขนตาสวยสุขภาพดี ตัวแปรงก็ช่วยให้ปัดแล้วขนตาดูฟูแน่นเต็มแนวขนตา นอกจากนี้ใครกังวลว่าขนตาตัวเองแห้ง ดูเบา หลุดร่วงง่ายก็หมดห่วงได้เลย เพราะมีส่วนผสมของ Olive Oil Esters ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นอีกด้วย

ยิ่งไปกว่านั้น เขายังเป็นไพรเมอร์เบสที่ทนน้ำทนเหงื่อสุด ๆ เพื่อน ๆ คนไหนหลงรักการปัดมาสคาร่า ไพรเมอร์บำรุงขนตา Tarte Opening Act™ Lash Primer ตัวนี้ เป็นหนึ่งในไพรเมอร์บำรุงขนตาที่ควรมีติดตัวคู่กายคู่ใจเลยค่ะ อีกทั้งหลายรีวิวก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ทนมาก เพียงปัดไพรเมอร์ก่อนลงมาสคาร่าสีทับ รับรองไม่มีแพนด้า ไม่มีคราบมันเยิ้ม ไม่มีเละระหว่างวัน ไม่ว่าแดดจะแรงแค่ไหน ที่สำคัญใช้รีมูฟเวอร์ล้างออกไม่ยาก ส่วนขนตาก็ได้รับการบำรุง ใช้แล้วยาวและหนาขึ้นชัดเจน แต่ดูไม่ปลอบ ดูขนตายาวสวยแบบธรรมชาติค่ะ

ราคา 875 บาท
ปริมาณ 7 มล.
ราคาต่อปริมาณ 125 บาท ต่อ มล.
สารบำรุง เปปไทด์, Olive Oil Esters
ประเภทของเซรั่ม Lash Condition
ประเภทหัวแปรง หัวแปรงมาสคาร่า
แอลกอฮอล์
พาราเบน 
ประเทศ สหรัฐอเมริกา

 

 

 

 

 

.

▼▼ เซรั่มบำรุงขนตา DHC Eyelash Tonic ▲▲

▼▼ เซรั่มบำรุงขนตา DHC Eyelash Tonic ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

แค่สาว ๆ เห็นหน้าตาเซรั่มจากแบรนด์ DHC ตัวนี้ครั้งแรกก็คงตกหลุมรักไม่ยาก เพราะตัวหลอดมีรูปร่างน่ารักฟรุ้งฟริ้ง คาวาอี้สุด ๆ แต่ไม่ใช่แค่ตัวหลอดเท่านั้นที่ทำให้เพื่อน ๆ ชื่นชอบได้นะคะ เพราะเขาเป็นเซรั่มบำรุงขนตาชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น ที่กวาดรางวัลมาแล้วมากมาย อุดมด้วยสารสกัดจากพืชตามธรรมชาติในญี่ปุ่นอย่างผักวอเตอร์เครส (Watercress) และต้นคอมเฟรย์ (Comfrey Extract) เสริมความแข็งแกร่งให้ขนตา เพิ่มความชุ่มชื้นอิ่มฟู ทำให้ขนตาไม่หลุดร่วงง่าย ไม่หักระหว่างการหนีบ ขนตาจึงหนาและยาวอย่างที่ต้องการ อีกทั้งช่วยกระตุ้นการสร้างขนตาใหม่อีกด้วย เหมาะกับคนที่มีขนตาบางและสั้นมาก ๆ ค่ะ

แล้วใครที่มีปัญหาขนตาไม่แน่น ดูแหว่งไม่เต็มแนวขนตา หรือขนตาล่างสั้นสุด ๆ จนปัดมาสคาร่าลำบาก นี่คือเซรั่มบำรุงขนตาที่จะมาช่วยแก้ปัญหากังวลใจเหล่านั้นให้หมดไป เพราะมีเพื่อน ๆ หลายคนรีวิวว่า เซรั่ม DHC ตัวนี้ปัดแล้วขนตายาวขึ้นชัดเจน เส้นหนาขึ้น ทั้งบนและล่าง นอกจากขนตาล่างจะยาวขึ้นแล้ว ช่วงที่ดูห่างกันก็มีขนตาใหม่งอกขึ้นมา และจากที่เคยมีปัญหาขนตาหลุดร่วง หลังจากใช้เซรั่ม ขนตาก็แข็งแรงขึ้นมาก ไม่หักหรือหลุดร่วงแล้ว หลายคนจึงชอบมากจนต้องซ้ำขวดที่สองขวดที่สามเลยล่ะค่ะ

ราคา 398 บาท
ปริมาณ 6.5 มล.
ราคาต่อปริมาณ 61.23 บาท ต่อ มล.
สารบำรุง ผักวอเตอร์เครส (Watercress), ต้นคอมเฟรย์ (Comfrey Extract)
ประเภทของเซรั่ม Lash Growth Serum
ประเภทหัวแปรง หัวแปรงมาสคาร่า
แอลกอฮอล์
พาราเบน
ประเทศ ญี่ปุ่น

 

 

 

 

 

.

▼▼ เซรั่มบำรุงขนตา Shiseido Professional Adenovital EYELASH SERUM ▲▲

▼▼ เซรั่มบำรุงขนตา Shiseido Professional Adenovital EYELASH SERUM ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สาว ๆ คนไหนที่เบื่อปัญหาขนตาขาดหลุดร่วงจากการติดขนตาปลอม และกำลังมองหาเซรั่มบำรุงขนตาที่ช่วยให้ขนตายาวและหนาขึ้นอย่างรวดเร็ว เราขอแนะนำ เซรั่มบำรุงขนตาจากแบรนด์ชิเชโด้ตัวนี้เลยค่ะ ชิเชโด้เป็นอีกหนึ่งแบรนด์สกินแคร์คุณภาพ นักกวาดรางวัลมือทองจากประเทศญี่ปุ่น และเซรั่มตัวนี้ก็เคยได้รับรางวัลสุดยอดผลิตภัณฑ์เซรั่มบำรุงขนตาจาก @Cosme 2017 มาแล้วเช่นกันค่ะ เพราะเขาเป็นเซรั่มที่ช่วยให้ขนตายาว และหนาขึ้นภายในเวลาเพียง 1 เดือนเท่านั้น !

เพิ่มความพิเศษไปด้วยส่วนผสมเอกสิทธิ์เฉพาะทางแบรนด์อย่าง Eyelash Nurturing Complex ที่ช่วยบำรุงขนตาอย่างล้ำลึก แล้วยังมีสารสกัดจากพุทราจีน และกลีเซอรีนที่ให้ความชุ่มชื้น เงางามตั้งแต่โคนจรดปลายของเส้นขนตาเลยค่ะ ยังไม่พอ ชิเชโด้ไม่ได้ใส่ใจแค่ตัวเซรั่มเท่านั้นนะคะ เพราะหัวแปรงของเขาก็ได้รับการออกแบบพิเศษ เป็นแบบลิปจิ้มจุ่มจึงนุ่มและอ่อนโยนต่อเส้นขนตา การันตีจากหลายคนที่ได้ซื้อไปลองใช้ พวกเขารีวิวเป็นเสียงเดียวกันว่า ใช้งานง่าย เห็นผลในเวลาสั้น ๆ ซื้อซ้ำแน่นอน ! เรียกว่าเลิศทั้งเซรั่มและหัวแปรง จึงไม่แปลกที่สาว ๆ หลายคนจะหลงรัก Shiseido Professional Adenovital EYELASH SERUM ตัวนี้ค่ะ

ราคา 549 บาท
ปริมาณ 6 กรัม
ราคาต่อปริมาณ 91.5 บาท ต่อ กรัม
สารบำรุง Eyelash Nurturing Complex, สารสกัดพุทราจีน, กลีเซอรีน
ประเภทของเซรั่ม Lash Growth Serum
ประเภทหัวแปรง หัวแปรงลิปจิ้มจุ่ม
แอลกอฮอล์
พาราเบน 
ประเทศ ญี่ปุ่น

 

 

 

 

.

▼▼ เซรั่มบำรุงขนตา Avance Lash Serum EX ▲▲

▼▼ เซรั่มบำรุงขนตา Avance Lash Serum EX ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

แรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่จริง ๆ ค่ะ กับอีกหนึ่งเซรั่มบำรุงขนตาขวดสีน้ำเงินสุดฮิตจากประเทศญี่ปุ่น กับแบรนด์ Avance ใครชอบขนตาฟู ๆ แน่น ๆ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะเซรั่มตัวนี้มีส่วนผสมจากแครอท กรดไฮยาลูนิก และสารสกัดจากไหมแท้ ช่วยกระตุ้นการหมุนเวียนของเลือด ทำให้ขนตาสุขภาพดีตั้งแต่โคนจรดปลาย ทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเซลล์มากขึ้นเป็น 3 เท่า ขนตาจึงยาวสวยแน่นเต็มแนวขนตา เห็นผลภายในเวลาเพียง 2 สัปดาห์ และยังเพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้ขนตาไม่แห้งกร้านอีกด้วยค่ะ

ที่สำคัญ ยังเป็นเซรั่มที่เหมาะมากกับการบำรุงก่อนเข้านอนค่ะ สาว ๆ ฝั่งญี่ปุ่นฮิตกันมาก สาว ๆ ฝั่งเมืองไทยก็รักไม่แพ้กัน เพราะมีผู้รีวิวว่า พอปัดเซรั่มบำรุงขนตาตัวนี้ จากเดิมที่มีขนตาสั้นมากถึงมากที่สุด ตอนนี้ก็ยาวสวย แข็งแรง ไร้ปัญหาขาดหลุดร่วง ทำให้ปัดมาสคาร่าและดัดขนตาได้อย่างมั่นใจ นอกจากนี้ขนตายังดำขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้อีกด้วย ข้อติเพียงอย่างเดียวที่มีก็คือ ส่วนหัวแปรงค่ะ หัวแปรงของเขาค่อนข้างแข็ง เวลาแปรงจึงต้องบรรจงปัดนิดนึงนะคะ

ราคา 790 บาท
ปริมาณ 7 มล.
ราคาต่อปริมาณ 112.85 บาท ต่อ มล.
สารบำรุง แครอท, กรดไฮยาลูนิก, สารสกัดจากไหมแท้
ประเภทของเซรั่ม Lash Growth Serum
ประเภทหัวแปรง หัวแปรงมาสคาร่า
แอลกอฮอล์  –
พาราเบน  –
ประเทศ ญี่ปุ่น

 

 

 

 

…….

▼▼ เซรั่มบำรุงขนตา Flow Fushi the Matsuge Biyou Eki Serum ▲▲

▼▼ เซรั่มบำรุงขนตา Flow Fushi the Matsuge Biyou Eki Serum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ใครมาสายเครื่องสำอางญี่ปุ่น คงรู้จักกันแบรนด์ Flow Fushi กันดีอยู่แล้ว เพราะสินค้านัมเบอร์วันของเขาก็คือ ลิป 38℃ ที่ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า แต่เซรั่มบำรุงขนของเขาก็ไม่ได้มาเล่น ๆ นะคะ ตัวนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสินค้ายอดฮิตถล่มถลายเช่นกันค่ะ เพราะเขาได้รับรางวัลอันดับหนึ่งในหมวดเซรั่มบำรุงขนตาจาก @Cosme 2017 เวทีประกวดเครื่องสำอาง สกินแคร์และผลิตภัณฑ์ความงามอื่น ๆ ที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นค่ะ

เซรั่มบำรุงขนตาตัวนี้จะมาแปลกกว่าเจ้าอื่นนิดหน่อยนะคะ เพราะเขาเป็นเซรั่มสำหรับทา จึงบำรุงครอบคลุมทั้งขนตาและผิวรอบดวงตา โดยมีส่วนผสมจากธรรมชาติ ช่วยฟื้นฟูขนตาให้หนาและยาวขึ้นเรื่อย ๆ มีฤทธิ์ไปกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และยังมีสารอาหารช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นขนตาอีกด้วย อีกทั้งยังปราศจากสารอันตรายและแพ้ง่ายอย่างซิลิโคน, พาราเบน, แอลกอฮอล์, สีย้อมรสชาติ และสารลดแรงตึงผิว จึงอ่อนโยนต่อผิวเป็นพิเศษ เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายค่ะ

ราคา 550 บาท
ปริมาณ 5 กรัม
ราคาต่อปริมาณ 110 บาท ต่อ กรัม
สารบำรุง ส่วนผสมจากธรรมชาติ
ประเภทของเซรั่ม Lash Growth Serum
ประเภทหัวแปรง เป็นแบบทา
แอลกอฮอล์
พาราเบน
ประเทศ ญี่ปุ่น

 

 

 

 

……..

▼▼ เซรั่มบำรุงขนตา Canmake Lash Care Essence ▲▲

▼▼ เซรั่มบำรุงขนตา Canmake Lash Care Essence ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มาถึงอีกหนึ่งเซรั่มบำรุงขนตาที่น่าสนใจ ในราคาที่จับต้องได้ จากแบรนด์สุดคาวาอี้ Canmake เป็นเซรั่มที่อัดแน่นไปด้วยสารสกัดจากพืชธรรมชาติมากถึง 7 ชนิด ช่วยเพิ่มความแข็งแรงแก่ขนตา หมดปัญหาหลุดร่วง หรือแหว่งเป็นกระจุก นอกจากนี้ยังมีโปรตีนเคราตินที่ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโต ทำให้ขนตายาวงอนสวยอย่างชัดเจน ส่วนหัวแปรงเป็นแบบลิปจิ้มจุ่ม ทำมาจากฟองน้ำ จึงอ่อนโยนต่อขนตาและบริเวณรอบดวงตา และเหมาะสำหรับทาตอนกลางคืน เพื่อให้เนื้อเซรั่มซึมซับเข้าสู่ขนตาอย่างล้ำลึก ใช้ต่อเนื่องสักระยะหนึ่ง ขนตาที่เคยสั้นก็จะยาวงอนออกมาอย่างมีสุขภาพค่ะ

ข้อมูลที่ได้จากการรวบรวมรีวิว มีหลายคนออกความเห็นว่า นอกจากจะสามารถใช้ตอนกลางคืนแล้ว ยังใช้ทาตอนเช้าควบคู่ได้อีกด้วย เพราะเนื้อเซรั่มเป็นเนื้อเจลเย็น ๆ ใส ๆ ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ คนที่เคยมีปัญหาขนตาร่วงเป็นกระจุก หลังจากใช้งานก็มีขนตาใหม่งอกขึ้นมา ขนตาที่งอกใหม่ก็หนาและสุขภาพดี ส่วนขนตามีอยู่ก่อนแล้วก็แข็งแรงขึ้นค่ะ จุดที่ต้องระวังระหว่างใช้มีแค่อย่างเดียวคือ ตัวหัวแปรงจะชุ่มเนื้อเซรั่ม ดังนั้นก่อนใช้ควรปาดออกก่อนนะคะ ไม่อย่างนั้นขนตาอาจจะกองรวมเป็นก้อนได้ค่ะ

ราคา 290 บาท
ปริมาณ 4.2 กรัม
ราคาต่อปริมาณ 69.04 บาท ต่อ กรัม
สารบำรุง สารสกัดจากพืชธรรมชาติมากถึง 7 ชนิด
ประเภทของเซรั่ม Lash Growth Serum
ประเภทหัวแปรง หัวแปรงลิปจิ้มจุ่ม
แอลกอฮอล์
พาราเบน
ประเทศ ญี่ปุ่น

 

 

 

 

…….

▼▼ เซรั่มบำรุงขนตา DHC 3 in 1 Eyelash Serum ▲▲

▼▼ เซรั่มบำรุงขนตา DHC 3 in 1 Eyelash Serum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

นี่ไม่ใช่แค่เซรั่มบำรุงขนตาธรรมดา ๆ แต่เป็นเซรั่มบำรุงขนตาที่ซื้อ 1 แต่บำรุงถึง 3 ! ที่บำรุงทั้งขนตา เปลือกตา และฐานขนตาเลยค่ะ เป็นการบำรุงด้วยสูตร Triple Care เพื่อการฟื้นฟูปัญหาขนตาอ่อนแออย่างครบวงจร และยังเน้นเป็นพิเศษในเรื่องของการเพิ่มความยาวของขนตา จึงเหมาะมากสำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากมีขนตายาวอย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่ต้องพึ่งมาสคาร่า หรือขนตาปลอมเลยค่ะ

เซรั่มบำรุงขนตาตัวนี้มีส่วนผสมของสารสกัดจากพืชธรรมชาติในประเทศญี่ปุ่น และมีส่วนประกอบของกรดไฮยาลูนิก กับ Placenta Extract ที่ช่วยฟื้นฟูให้สุขภาพขนตากลับมาสมบูรณ์แข็งแรง ทั้งยังมีสาร Biotinoyl Tripeptide ช่วยกระตุ้นให้เส้นขนงอกใหม่ ลดปัญหาแนวขนตามีช่องว่าง จนสร้างความไม่มั่นใจให้สาว ๆ หลายคนเลยค่ะ ตัวเซรั่มก็ใช้ค่อนข้างง่าย เพราะมีหัวฟองน้ำ จึงสามารถทาลงบนขนตา เปลือกตาหรือรอบบริเวณดวงตา และสามารถเน้นย้ำจุดที่คิดว่าต้องการการบำรุงพิเศษได้ดีด้วย นอกจากนี้ ยังสามารถใช้เป็นมาสคาร่าเบสได้ด้วยค่ะ แค่ปัดบริเวณขนตา แล้วรอให้เนื้อเซรั่มซึมลึกลงไปสักพัก ก็สามารถปัดมาสคาร่าสีทับต่อได้เลยค่ะ

ราคา 798 บาท
ปริมาณ 9 มล.
ราคาต่อปริมาณ 88.66 บาท ต่อ มล.
สารบำรุง กรดไฮยาลูนิก, Placenta Extract, Biotinoyl Tripeptide
ประเภทของเซรั่ม Lash Growth Serum
ประเภทหัวแปรง หัวแปรงลิปจิ้มจุ่ม
แอลกอฮอล์
พาราเบน
ประเทศ ญี่ปุ่น

.

เลือกซื้อเซรั่มบำรุงขนตาอย่างไรดี

ได้เห็นสินค้าเซรั่มบำรุงขนตาไปกันทั้ง 10 ตัวแล้วนะคะ หลายคนอาจกังวลในการเลือกเซรั่มบำรุงขนตาสักขวด ส่วนหนึ่งก็เพราะตัวเซรั่มยังไม่เป็นที่นิยมในตลาดบ้านเรามากนัก ทำให้มีข้อมูลค่อนข้างน้อย แต่จริง ๆ แล้วการเลือกเซรั่มบำรุงขนตาไม่ยากเลยค่ะ มีหลักการดูเพียง 3 อย่างเท่านั้น ดังต่อไปนี้

ประเภทของเซรั่มบำรุงขนตา

เซรั่มบำรุงขนตาตัวนั้นมีคุณสมบัติอะไร

เซรั่มบำรุงขนตาสามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภทตามคุณสมบัติการบำรุงขนตาค่ะ โดยประเภทแรกคือ Lash Growth Serum เน้นการบำรุงขนตาให้ยาวงอน สวยเด้งโดดเด่น แล้วยังช่วยให้ขนตาเส้นหนาและแข็งแรงขึ้นอีกด้วย ส่วนอีกประเภทคือ Lash Condition สูตรนี้จะมีส่วนประกอบส่วนใหญ่มาจากน้ำมัน เน้นให้ความชุ่มชื้นและสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของขนตา ทำให้ขนตายาวและแน่นเต็มแนวขนตา

เราแนะนำว่า ถ้าอยากมีเส้นขนตาที่สวยอย่างเป็นธรรมชาติ ให้ซื้อทั้งสองแบบมาใช้เลยค่ะ โดยใช้แบบสลับวันหรือเวลากันก็ได้ค่ะ เพื่อการบำรุงแบบขั้นสุด และจะได้เส้นขนตาสวยมีมิติ ดูดีมากที่สุดด้วยค่ะ

…..

เซรั่มบำรุงขนตามีสารบำรุงอะไรบ้าง

เซรั่มบำรุงขนตามีสารบำรุงอะไรบ้าง

เนื่องจากขนตากับเส้นผมมีลักษณะคล้ายกัน ดังนั้นสารที่ช่วยบำรุงเส้นผมก็สามารถใช้กับขนตาได้เช่นกันค่ะ เพื่อให้ขนตามีสุขภาพดีแข็งแรง เซรั่มส่วนใหญ่จึงใส่โปรตีนหรือเคราติน ที่มีส่วนช่วยในเรื่องการเจริญเติบโต ให้ขนตาแข็งแรง และบางแบรนด์ก็เพิ่มประสิทธิภาพด้วยการเสริมวิตามิน D หรือวิตามิน B5 (หรือแพนทีนอล) ลงไปค่ะ เพราะวิตามิน D มีส่วนช่วยให้ขนตาของเราสุขภาพดี ดกหนาและยาวเร็ว ส่วนวิตามิน B5 ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นเงางาม แต่บางแบรนด์จะใส่สารเพิ่มความชุ่มชื้นอย่างเปปไทด์ หรือกรดไฮยาลูนิก เข้าไปแทนค่ะ

.

เซรั่มบำรุงขนตาควรมีหัวแปรงแบบใด

เซรั่มบำรุงขนตาควรมีหัวแปรงแบบใด

หัวแปรงของเซรั่มบำรุงขนตาจะมีทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่ หัวแปรงพู่กัน, หัวแปรงมาสคาร่า และหัวแปรงลิปจิ้มจุ่ม ดีไซส์ที่แตกต่างทำให้มีจุดเด่นที่ไม่เหมือนกัน แต่ไม่มีหัวแปรงแบบไหนดีหรือด้อยกว่านะคะ ขึ้นอยู่กับว่าใครชอบใครถนัดสไตล์การใช้แบบไหนมากกว่าค่ะ โดยที่

หัวแปรงพู่กัน : ตัวหัวแปรงจะมีความคล้ายคลึงกับหัวของปากกาอายไลเนอร์ จึงมีลักษณะการใช้เหมือนกัน เหมาะกับการทาบริเวณโคนขนตา

หัวแปรงมาสคาร่า : เป็นหัวแปรงที่ใช้ง่ายค่ะ เพราะมีลักษณะเหมือนมาสคาร่าเปี๊ยบ หัวแปรงตัวนี้นอกจากจะช่วยให้ขนตาของเราเด้งงอนสวยงามแล้ว ยังช่วยเคลือบเซรั่มลงบนขนตา ตั้งแต่โคนจรดปลายด้วยค่ะ

หัวแปรงลิปจิ้มจุ่ม : หัวแปรงตัวนี้ที่กลม ๆ มน ๆ มักทำมาจากฟองน้ำ ผิวสัมผัสนิ่ม จึงเหมาะกับคนที่ต่อขนตาค่ะ แต่มีข้อด้อยตรงที่เราจะควบคุมปริมาณเซรั่มได้ยาก

.

สิ่งที่ต้องระวังขณะใช้เซรั่มบำรุงขนตา

สิ่งที่ต้องระวังเวลาใช้เซรั่มบำรุงขนตา

เพราะดวงตาเป็นอวัยวะสำคัญของร่างกายที่บอบบาง เราจึงควรให้ความสำคัญแก่ดวงตามาก ๆ และไม่ควรมองข้ามอย่างเด็ดขาด หากเพื่อน ๆ ใช้เซรั่มบำรุงขนตาแล้วเกิดอาการดังต่อไปนี้ ขอให้รีบหยุดใช้เพื่อดูอาการ หากยังไม่ดีขึ้น ควรรีบไปพบแพทย์ค่ะ

  • เกิดอาการระคายเคือง เช่น อาการคัน หรือแสบตา
  • ตาแดง
  • ผิวบริเวณแนวขนตามีสีคล้ำขึ้น (สามารถหายได้หากหยุดใช้เซรั่ม)
  • สีของดวงตามีการเปลี่ยนแปลง (ถาวร)
  • ผิวหนังบริเวณแนวขนตามีสีคล้ำกว่าปกติ

.

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

แม้ขนตาจะเป็นเพียงองค์ประกอบเล็กน้อย แต่ขนตากลับมีอิทธิพลต่อความงามบนใบหน้าของเราอย่างน่าเหลือเชื่อ เพราะยิ่งขนตายาวสวยเท่าไร ดวงตาก็จะยิ่งโดดเด่นตามไปด้วย เซรั่มบำรุงขนตาจึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่มีปัญหาขนตาสั้นหรือมีเส้นบางจนดูไม่ค่อยสวย เพราะมีสารบำรุงที่ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของขนตา และเพิ่มความชุ่มชื้นให้ดูสุขภาพดียิ่งขึ้น นอกจากนี้เซรั่มบางตัวยังสามารถใช้เป็นมาสคาร่าเบสเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพความติดทนของมาสคาร่าสีอีกด้วย เซรั่มบำรุงขนตาจึงเป็นอีกหนึ่งบิวตี้ไอเท็มที่ควรมีคู่โต๊ะเครื่องแป้งค่ะ

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ตัวเซรั่มแบรนด์จะได้รับการรับรองความปลอดภัยต่อผู้ใช้ แต่เราควรกันไว้ดีกว่าแก้ค่ะ อย่าลืมว่าดวงตาของเพื่อน ๆ เป็นอวัยวะที่บอบบางนะคะ ดังนั้นเราจึงควรทดสอบอาการแพ้ก่อนใช้ค่ะ หรือระหว่างใช้ก็ต้องค่อยสังเกตอาการด้วยว่า มีผลข้างเคียงไหม หรือเกิดอาการระคายเคืองรึเปล่า เพราะผลที่ได้กลับมาไม่คุ้มค่าที่จะนำดวงตาสวย ๆ ของเพื่อน ๆ ไปเสี่ยงค่ะ นอกจากนี้เพื่อให้ได้ขนตาสวยอย่างสมบูรณ์แบบ เพื่อน ๆ อย่าลืมเลี่ยงพฤติกรรมสาเหตุที่ทำให้ขนตาอ่อนแอลงด้วยนะคะ