Beauty

แนะนำ 10 อันดับ ยาย้อมผมปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี ปิดผมหงอกรวดเร็วทันใจ เป็นธรรมชาติ

แนะนำ 10 อันดับ ยาย้อมผมปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี 2020 ช่วยปิดผมขาว กลบผมหงอกได้รวดเร็วทันใจ ใช้ง่าย ให้สีธรรมชาติ

เมื่อคนเราอายุมากขึ้นเรื่อย ๆ ปัญหาที่ชวนหนักใจไม่แพ้ปัญหาริ้วรอยร่องลึกนั่นก็คือ “ปัญหาผมขาว” หรือ “ปัญหาผมหงอก” นั่นเองค่ะ เพราะเพียงแค่สางผมไปซ้ายที ขวาที หรือจะแสกกลาง ผมขาว ผมหงอกเหล่านั้นก็พร้อมใจเด้งตัวขึ้นมาเซย์ฮัลโหลเรากันหน้าตาระรื่น โชว์ความเด่นสีขาวออกมาอย่างชัดเจน ทำให้เราสูญเสียความมั่นใจ เป็นอะไรที่น่าเบื่อมากใช่ไหมล่ะคะ? แต่ใครที่กำลังหนักอกหนักใจกับปัญหานี้อยู่ ก็ไม่ต้องเป็นกังวลหรือเครียดกันไปค่ะ เพราะโลกใบนี้ได้ให้กำเนิดสิ่งที่เรียกว่า “ยาย้อมผมปิดผมขาว” มาช่วยเหลือทุกคนแล้ว

เจ้าตัวช่วย ‘ยาย้อมผมปิดผมขาว’ ที่ว่านี้ก็มีอยู่หลายประเภท หลายรูปแบบ ทั้งแบบที่จะช่วยปกปิดผมขาวได้ทั่วบริเวณก็ดี หรือปกปิดแบบเฉพาะจุดก็ดี อย่าเพิ่งสับสนมึนงงกุมขมับกันนะคะ เพราะวันนี้เราได้หยิบยกยาย้อมผมปิดผมขาวที่เค้าว่าเด่นว่าดังกันทั้งในโลกออนไลน์และโลกออฟไลน์ถึง 10 ตัวมาฝากทุกคนแล้วค่ะ รวมทั้งเคล็ดลับในการเลือกซื้อยาย้อมผมปิดผมขาวที่จะช่วยตอบโจทย์ความต้องการของคุณให้ได้มากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาอ่านบทความ แนะนำ 10 ยาย้อมผมปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี ช่วยปิดผมขาว กลบผมหงอกได้รวดเร็วทันใจ ใช้ง่าย ให้สีธรรมชาติ กันได้เลยค่ะ รับรองว่าจากนี้ไปคุณไม่ต้องง้อร้านทำผมอีกแน่นอน !

….

สาเหตุของ “ผมขาว”

สาเหตุของ "ผมขาว"

เชื่อว่าหนุ่มสาววัยรุ่นทั้งหลายที่ส่องกระจกอยู่ดี ๆ แล้วต้องเจอกับผมขาวผมหงอกก็ต้องรู้สึก เป็นงง กันบ้างใช่ไหมคะ? ว่ามันมีที่มาจากไหนกันแน่ ทั้ง ๆ ที่อายุอานามเราก็ไม่ได้ไปไกลจนถึงรุ่นคุณลุง คุณป้าสักหน่อย มีผมหงอกมาได้ยังไงกัน… ซึ่งจริง ๆ แล้วผมหงอก ผมขาวนั้นเกิดจากการผลิตเมลานินหรือเม็ดสีที่ผิดปกติหรือผลิตน้อยลง ทำให้ผมที่เคยดำเข้ม น้ำตาลธรรมชาติ ก็กลับกลายเป็นสีเงินนิด ๆ เทาหน่อย ๆ และเป็นสีขาวในที่สุด โดยสาเหตุหลัก ๆ ของปัญหาผมขาวก็มีที่มีตามนี้เลยค่ะ

กรรมพันธุ์ : สาเหตุนี้ส่วนใหญ่จะเกี่ยวข้องกับปัญหาผมขาว ผมหงอกก่อนวัยอันควร ซึ่งหากสมาชิกในครอบครัวของคุณเคยมีผมขาว ผมหงอกตั้งแต่อายุยังน้อย ก็ไม่ต้องแปลกใจเลยว่า ทำไมคุณถึงมีผมหงอกขึ้นก่อนใครเพื่อน โดยทางออกที่จะเติมความมั่นใจ เสริมแต่งความงามสมวัยนั้นก็คือ การใช้ยาย้อมผมปิดผมขาวนั่นเองค่ะ

ความเครียด : ในวัยที่ต้องเรียนหนังสืออย่างหนัก ทำงานอย่างหักโหม ก็อาจก่อให้เกิดภาวะเครียดได้ไม่น้อยเลยทีเดียว และยิ่งเครียดมากเท่าไหร่ สเต็มเซลล์ที่อยู่ในเส้นผมก็มีสุขภาพที่ย่ำแย่ตามไปด้วย จนไปรบกวนการสร้างเม็ดสีเมลานินและทำให้เกิดปัญหาผมขาว รวมถึงปัญหาเส้นผมไม่แข็งแรง หลุดร่วงง่ายตามมาในที่สุด

ภาวะขาดวิตามิน B12 : ไม่เพียงแต่จะทำให้มือเท้าชาและโลหิตจางแล้ว แต่เมื่อไหร่ที่ร่างกายได้รับวิตามิน B12 ไม่เพียงพอ ก็จะส่งผลให้การผลิตเม็ดสีเมลานินในเส้นผมลดน้อยลงตามไปด้วย เนื่องจากวิตามิน B12 เป็นตัวกระตุ้นการผลิตเม็ดเลือดแดงที่เป็นตัวนำส่งออกซิเจนไปหล่อเลี้ยงเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกาย รวมถึงเซลล์เส้นผมด้วย เมื่อเม็ดเลือดแดงน้อยลง ออกซิเจนไม่ถูกลำเลียง ก็ไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมเซลล์เส้นผมถึงได้อ่อนแอลง และอยู่ดี ๆ ก็มีผมขาวมางอกบนศีรษะของเราซะงั้น

การสูบบุหรี่ : นอกจากจะส่งผลเสียต่อระบบทางเดินหายใจและภาพลักษณ์แล้ว การสูบบุหรี่มาก ๆ หรือบ่อยครั้งก็ทำให้ผมหงอก ผมขาวมีโอกาสมาเติบโตบนศีรษะคุณได้ง่ายมากขึ้นอีกด้วย โดยสารอันตรายในบุหรี่นั้นมีส่วนทำให้เส้นเลือดเกิดการหดตัว รบกวนการไหลเวียนเลือดตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย รวมไปถึงบริเวณเส้นผมและหนังศีรษะ จนทำให้เส้นผมของเราอ่อนแอ เกิดเป็นปัญหาผมหงอก ผมขาว หรือเส้นผมหลุดร่วงได้ในที่สุดค่ะ

.

“ยาย้อมผมปิดผมขาว” ดีอย่างไร?

"ยาย้อมผมปิดผมขาว" ดีอย่างไร?

ยาย้อมผมปิดผมขาวถือเป็นไอเทมคู่ใจของสาว ๆ หนุ่ม ๆ วัยกลางคน วัยรุ่นที่มีผมขาวก่อนวัย รวมไปถึงวัยสูงอายุที่ต้องการปกปิดผมขาวชั่วคราวหรือแบบเร่งด่วน เนื่องจากยาย้อมผมประเภทนี้สามารถช่วยปิดผมขาว กลบผมหงอกได้รวดเร็วทันใจ และแนบเนียนสนิท เพียงแค่ป้าย ๆ ขยี้ ๆ ปัญหากวนใจเหล่านั้นก็หายวับไปในพริบตา ซึ่งนอกจากจะช่วยปิดผมขาวได้แล้ว ยาย้อมผมปิดผมขาวยังมีข้อดีอะไรอีกบ้างนั้น ลองตามมาอ่านกันค่ะ

  • เพิ่มความมั่นใจ เมื่อไหร่ที่เผลอตัวสะบัดผม เสยผมแล้วคนรอบข้างเห็นผมหงอกโดดเด้งออกมา ก็อาจถูกทักจนพาเสียความมั่นใจได้ เพราะฉะนั้นยาย้อมผมปิดผมขาวจึงนับว่าเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมในการเพิ่มความมั่นใจ เสริมลุคให้ดูดีกว่าเดิมนั่นเองค่ะ
  • ทำให้ดูอ่อนกว่าวัย เพราะผมหงอกหรือผมขาวนั้น ถือเป็นสัญญาณแห่งความแก่ชรา จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมคุณพ่อคุณแม่หรือญาติผู้ใหญ่ของเราจึงลุกขึ้นมาย้อมผมกันให้ควั่กไปหมด และถ้ายิ่งทำสีผมเป็นสีผมธรรมชาติแล้วล่ะก็ มั่นใจได้เลยว่าคุณจะดูอ่อนกว่าวัยมากถึง 10 ปีเลยทีเดียวค่ะ!
  • ประหยัดเงินและเวลา อย่างที่บอกไปแล้วว่า ยาย้อมผมปิดผมขาวนั้นสามารถกลบผมขาว ปิดผมหงอกได้ทันใจ โดยใช้เวลาไม่ถึงชั่วโมงสีผมก็กลับมาสวยเป็นธรรมชาติแล้ว จึงถือว่าเป็นวิธีที่ประหยัดเวลาเป็นอย่างมาก แถมราคาของยาย้อมผมปิดผมขาวนั้นก็ไม่แพงจนรู้สึกผิดต่อกระเป๋าสตางค์อย่างแน่นอน ที่สำคัญไม่จำเป็นต้องเสียทั้งเงินและเวลาไปร้านทำผมให้วุ่นวายอีกด้วยนะคะ

ตารางสรุปข้อมูลยาย้อมผมปิดผมขาวแบบรวบรัด

12345678910
1. แชมพูปิดผมขาว LOLANE Nature Code Color Shampoo3. ยาย้อมผมปิดผมขาว Mistine For Hair Color Waterproof Mascara4. ยาย้อมผมปิดผมขาว L’Oreal Excellence Cream5. ยาย้อมผมปิดผมขาว Cruset Temporary Hair Color Spray6. ยาย้อมผมปิดผมขาว OK Herbal Color Care Shampoo7. ยาย้อมผมปิดผมขาว L'Oreal Paris Magic Retouch Instant Root Concealer Spray8. ยาย้อมผมปิดผมขาว Revlon ColorSilk Beautiful Color 10. ยาย้อมผมปิดผมขาว BSC Hair Liner Cushion Stick
ยาย้อมผมปิดผมขาวLOLANE Nature Code Color Shampoo

Schwarzkopf Colour Specialist

Mistine For Hair Color Waterproof Mascara

L’Oreal Excellence Creme Advanced Triple Care Cream Color

CRUSET Temporary Hair Color Spray

OK Herbal Color Care Shampoo

L'Oreal Paris Magic Retouch Instant Root Concealer Spray

Revlon ColorSilk Beautiful Color

Catherine Covering White Hair Mascara

BSC Hair Liner Cushion Stick

ราคาโดยประมาณ79 / 85 บาท314 บาท109 บาท319 บาท145 บาท31 บาท245 บาท139 บาท130 บาท159 บาท
ขนาด 10 / 15 ml60 ml10 g172 ml80 ml30 ml75 ml130 ml18 ml2.3 g
ราคาต่อหน่วย7.9 / 5.6 บาท ต่อ 1 ml5.23 บาท ต่อ 1 ml1.09 บาท ต่อ 1 g1.85 บาท ต่อ 1 ml1.81 บาท ต่อ 1 ml1.03 บาท ต่อ 1 ml3.26 บาท ต่อ 1 ml1.06 บาท ต่อ 1 ml7.22 บาท ต่อ 1 ml69.13 บาท ต่อ 1 g
ประเภทแชมพูปิดผมขาวครีมย้อมผมมาสคาร่าปิดผมขาวครีมย้อมผมสเปรย์ปิดผมขาวแชมพูปิดผมขาวสเปรย์ปิดผมขาวครีมย้อมผมมาสคาร่าปิดผมขาวCushion Stick ปิดผมขาว
สารช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะข้าวหอมนิล / น้ำผึ้งป่า / ไข่มุก / สารสกัดจากน้ำตาลข้าวโพด / สารสกัดจากเมล็ดดอกทานตะวันArginine / Hydrolyzed Keratin / Hydrolyzed Pearl / Amber Extract / Apricot Kernel OilVitamin E / Panthenol / Acrylates (Octylacrylamide Copolyme)Pro-Keratin (Amino Acid) / Ceramide / Ionene G-สารสกัดจากดอกอัญชัน / สารสกัดจากโสม / น้ำมันมะพร้าว-Keratin / Silk Amino Acid / Apple Fruit Extractสารสกัดจากดอกอัญชัน / สารสกัดจากข้าวหอมนิลArgan Oil
จุดเด่นปิดผมขาวได้แนบเนียนและรวดเร็ว ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ กลิ่นไม่ฉุน มีหลายเฉดสีให้เลือกปิดผมขาวสนิทและยาวนาน เสริมความแข็งแรงให้ไมโครบอนด์ ป้องกันผมแตกปลาย เปราะบาง ขาดง่ายปิดผมขาวได้ทันที กันน้ำ กันเหงื่อ ล้างออกง่าย มาพร้อมหัวแปรงหวี.2.ด้าน ช่วยเกลี่ยเนื้อครีมได้ทั่วถึงปกปิดผมขาวได้ยาวนาน 100% พร้อมสารบำรุงไม่ทำให้ผมเสีย มีเฉดสีให้เลือกเยอะปิดผมหงอกได้รวดเร็วภายใน 3 วินาที ล้างออกง่ายด้วยแชมพูปิดผมขาวได้เนียนสนิทในครั้งเดียว มีสารสกัดจากธรรมชาติช่วยบำรุงผม มีกลิ่นหอมปิดผมขาวได้รวดเร็วภายใน 3 วินาที แห้งเร็ว ติดทนนาน ล้างออกได้ง่ายด้วยการสระผมปิดผมขาวได้ 100% ด้วยเทคโนโลยี 3D Color Gel ปราศจากแอมโมเนีย ไม่ทำให้ผมแห้งเสีย กลิ่นไม่ฉุนปิดผมขาวได้อย่างตรงจุด อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยบำรุงเส้นผม และอ่อนโยนต่อหนังศีรษะ ใช้งานง่าย ไม่มีกลิ่นฉุนช่วยปิดผมขาว อำพรางผมบาง มีสารบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ กันน้ำ กันเหงื่อ ใช้เป็นเฉดดิ้งแต่งหน้า และตกแต่งคิ้วได้
จุดด้อยปริมาณน้อยต่อกล่องกลิ่นฉุน ไม่อ่อนโยนต่อหนังศีรษะปริมาณน้อยกลิ่นฉุนปิดผมขาวได้แค่ชั่วคราวมีส่วนผสมที่ทำให้เกิด อาการระคายเคืองหนังศีรษะปิดผมขาวได้แค่ชั่วคราวมีส่วนผสมที่ก่อให้เกิด อาการระคายเคืองหนังศีรษะสีติดยากปิดผมขาวได้ชั่วคราว ค่อนข้างเกลี่ยยาก เนื่องจากเป็นเนื้อครีม และสีเลอะติดมือง่าย
เหมาะสำหรับปกปิดผมขาวทั่วบริเวณปิดผมขาวทั่วบริเวณ / ปิดผมขาวเฉพาะจุดปิดผมขาวเฉพาะจุดปิดผมขาวทั่วบริเวณปิดผมขาวเฉพาะจุดปิดผมขาวทั่วบริเวณปิดผมขาวเฉพาะจุดปิดผมขาวทั่วบริเวณปิดผมขาวเฉพาะจุดปิดผมขาวเฉพาะจุด
สี10 สี (9 เฉดสีธรรมชาติ + 3 เฉดสีแฟชั่น)14 สี3 สี25 สี2 สี4 สี5 สี10 สี2 สี2 สี
อ่อนโยนต่อหนังศีรษะ
ปราศจากแอมโมเนีย--
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

แนะนำ 10 ยาย้อมผมปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี ปิดผมหงอกรวดเร็วทันใจ เป็นธรรมชาติ

ได้ทราบถึงสาเหตุของผมขาว รวมถึงข้อดีของยาย้อมผมปิดผมขาวกันไปแล้ว ทีนี้เราลองมาทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์ยาย้อมผมปิดผมขาวกันบ้างดีกว่าค่ะ ว่าจะมียี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนน่าสนใจ ช่วยปิดผมขาว บอกลาผมหงอกได้ทันใจ แบบไม่ต้องง้อร้านทำผมได้บ้าง ถ้าพร้อมแล้วก็เลื่อนลงมาอ่านกันเลยค่ะ

.

▼▼ ยาย้อมผมปิดผมขาว LOLANE Nature Code Color Shampoo ▲▲

▼▼ ยาย้อมผมปิดผมขาว LOLANE Nature Code Color Shampoo ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เริ่มต้นกันด้วยยาย้อมผมปิดผมขาว LOLANE Nature Code Color Shampoo ที่ได้รับความนิยมจากสาวไทยและประเทศเพื่อนบ้านเป็นอย่างมาก ด้วยคุณสมบัติปิดผมขาวได้แนบเนียนและรวดเร็ว แต่มีความอ่อนโยนต่อหนังศีรษะ เนื่องจากอุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 100% ไม่ว่าจะเป็นข้าวหอมนิลที่ช่วยกระตุ้นให้ผมมีสีที่เข้มขึ้น ขณะเดียวกันก็บำรุงให้รากผมแข็งแรง ลดการหลุดร่วงได้เป็นอย่างดี พร้อมผสานพลังลดปัญหาผมแห้งเสีย เติมความชุ่มชื้นให้ผมนุ่มสลวย จากน้ำผึ้งป่าและสารสกัดจากน้ำตาลข้าวโพด อีกทั้งยังมีส่วนผสมของไข่มุกแท้ที่จะช่วยเพิ่มความเงางามให้เส้นผม ดูสวยเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ

และถ้าใครกลัวว่าถ้าใช้ไปแล้วผมจะแห้งเสีย กระด้างไม่น่ามอง ก็บอกว่าเลยไม่ต้องกังวลไปเลยค่ะ เพราะยาย้อมผมปิดผมขาวจาก LOLANE กล่องนี้ เค้ามีแฮร์ทรีทเม้นท์แถมมาให้เสร็จสรรพ ซึ่งอุดมไปด้วยสารสกัดจากเมล็ดดอกทานตะวันที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผมดูสุขภาพดี พร้อมทั้งควบคุมความมันไม่ให้ผมดูมันเยิ้มมากจนเกินไปอีกด้วย และที่สำคัญปราศจากแอมโมเนีย หมดปัญหากลิ่นฉุนกวนใจอย่างแน่นอนค่ะ

ราคา 79 / 85 บาท
ขนาด  10 / 15 ml
ราคาต่อหน่วย 7.9 / 5.6 บาท ต่อ 1 ml
ประเภท แชมพูปิดผมขาว
สารช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ ข้าวหอมนิล / น้ำผึ้งป่า / ไข่มุก / สารสกัดจากน้ำตาลข้าวโพด / สารสกัดจากเมล็ดดอกทานตะวัน
จุดเด่น ปิดผมขาวได้แนบเนียนและรวดเร็ว ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ กลิ่นไม่ฉุน มีหลายเฉดสีให้เลือก
จุดด้อย ปริมาณน้อยต่อกล่อง
เหมาะสำหรับ ปกปิดผมขาวทั่วบริเวณ
สี 10 สี (9 เฉดสีธรรมชาติ + 3 เฉดสีแฟชั่น)
อ่อนโยนต่อหนังศีรษะ
ปราศจากแอมโมเนีย

……

▼▼ ยาย้อมผมปิดผมขาว Schwarzkopf Colour Specialist ▲▲

▼▼ ยาย้อมผมปิดผมขาว Schwarzkopf Colour Specialist ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

พูดถึงยาย้อมผมปิดผมขาวทั้งที จะพลาดแบรนด์ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผมระดับโลกสัญชาติเยอรมนีอย่าง Schwarzkopf ไปได้อย่างไรกันล่ะคะ?! เราขอแนะนำ Colour Specialist ยาย้อมผมปิดผมขาวที่โดดเด่นด้วย OMEGAPLEX สุดยอดนวัตกรรมจากผู้เชี่ยวชาญด้านสีผม ที่ช่วยบำรุงฟื้นฟูให้เส้นผมกลับมาแข็งแรง หมดปัญหาผมหลุดร่วง เปราะบาง แตกปลายได้ใน 3 ขั้นตอน

  • Protect ผสานพลัง Arginine และ Keratin เสริมสร้างความแข็งแรงไมโครบอนด์ในเส้นผมไม่ให้ถูกทำลายขณะย้อม
  • Seal เพิ่มเคราตินแบบเข้มข้นยกกำลังสอง ช่วยซ่อมแซมผมได้อย่างล้ำลึก ขณะเดียวกันก็ช่วยปิดผมขาวได้แนบสนิทและสีติดทนยาวนานมากขึ้น
  • Reinforce  มาพร้อมพลัง Repair Reviver ช่วยฟื้นฟูเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรงจากภายในด้วย Keratin, Amber Extract, Apricot Kernel Oil และไข่มุก ให้ได้เส้นผมที่เงางาม ดูเป็นธรรมชาติและมีชีวิตชีวามากกว่าเดิม

สรรพคุณจัดหนัก จัดเต็มแบบนี้ ขอบอกเลยว่าถ้าได้ลองใช้ ยาย้อมผมปิดผมขาว Schwarzkopf Colour Specialist กล่องนี้เมื่อไหร่ รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เหมือนมีผู้เชี่ยวชาญด้านการทำสีผมมาอยู่ใกล้ตัวเลยล่ะค่ะ อย่างไรก็ตาม ใครที่ไม่ชอบกลิ่นฉุนของยาย้อมผมอาจจะไม่ถูกใจสักเท่าไหร่ เนื่องจากมีส่วนผสมของแอมโมเนีย อีกทั้งอาจจะก่อให้เกิดอาการระคายเคืองหนังศีรษะได้เช่นกันค่ะ

ราคา 314 บาท
ขนาด  60 ml
ราคาต่อหน่วย 5.23 บาท ต่อ 1 ml
ประเภท ครีมย้อมผม
สารช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ Arginine / Hydrolyzed Keratin / Hydrolyzed Pearl / Amber Extract / Apricot Kernel Oil
จุดเด่น ปิดผมขาวสนิทและยาวนาน บำรุงและเสริมความแข็งแรงให้ไมโครบอนด์ ป้องกันผมแตกปลาย เปราะบาง ขาดง่าย
จุดด้อย กลิ่นฉุน ไม่อ่อนโยนต่อหนังศีรษะ
เหมาะสำหรับ ปิดผมขาวทั่วบริเวณ / ปิดผมขาวเฉพาะจุด
สี 14 สี
อ่อนโยนต่อหนังศีรษะ
ปราศจากแอมโมเนีย

▼▼ ยาย้อมผมปิดผมขาว Mistine For Hair Color Waterproof Mascara ▲▲

▼▼ ยาย้อมผมปิดผมขาว Mistine For Hair Color Waterproof Mascara ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เอาใจคนที่ต้องการปิดผมขาวแบบเร่งด่วนกันสักหน่อย ขอแนะนำ Mistine For Hair Color Waterproof Mascara มาสคาร่าปิดผมขาวสำหรับปิดผมขาวเฉพาะจุด ใช้งานง่าย ไม่ทำให้เส้นผมเหนียวแข็ง มาพร้อมกับหัวแปรงมาสคาร่าช่วยปิดผมขาวและหวี 2 ด้าน ที่ถูกออกแบบมาพิเศษช่วยเกลี่ยเนื้อครีมได้อย่างทั่วถึงและรวดเร็ว สามารถจัดแต่ง ปกปิดผมขาวได้ตามความต้องการ ที่สำคัญ ช่วยกันน้ำกันเหงื่อไม่ไหลเยิ้มเปรอะเปื้อนและสามารถล้างออกได้ง่าย ๆ ด้วยแชมพูสระผม

นอกจากจะช่วยปิดผมขาวได้เร่งด่วนฉับไวแล้ว มาสคาร่าปิดผมขาวจาก Mistine รุ่นนี้ยังอุดมไปด้วยส่วนผสมที่คอยช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นวิตามิน E ที่ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ จึงลดปัญหาเส้นผมอ่อนแอ ผมแตกปลาย ขณะเดียวกันก็ผสานพลังเติมความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมจาก Panthenol หรือวิตามิน B5 ที่จะทำให้ผมแข็งแรงมีสุขภาพดีมากขึ้น พร้อมทั้ง Acrylates ที่ช่วยเคลือบสีผมให้ติดทนนานมากยิ่งขึ้น ใครที่ต้องการปิดผมขาวเฉพาะจุดแบบเร่งด่วนพร้อมบำรุงผมไปในตัวด้วย ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยค่ะ!

ราคา 109 บาท
ขนาด  10 g
ราคาต่อหน่วย 1.09 บาท ต่อ 1 g
ประเภท มาสคาร่าปิดผมขาว
สารช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ Vitamin E / Panthenol / Acrylates (Octylacrylamide Copolyme)
จุดเด่น ปิดผมขาวได้ทันที กันน้ำ กันเหงื่อ ล้างออกง่าย มาพร้อมหัวแปรงหวี 2 ด้าน ช่วยเกลี่ยเนื้อครีมได้ทั่วถึง
จุดด้อย ปริมาณน้อย
เหมาะสำหรับ ปิดผมขาวเฉพาะจุด
สี 3 สี
อ่อนโยนต่อหนังศีรษะ
ปราศจากแอมโมเนีย

….

▼▼ ยาย้อมผมปิดผมขาว L’Oreal Excellence Creme Advanced Triple Care Cream Color ▲▲

▼▼ ยาย้อมผมปิดผมขาว L’Oreal Excellence Creme Advanced Triple Care Cream Color ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

อีกหนึ่งแบรนด์ระดับโลกที่ค่อนข้างเด่นดังเรื่องผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ ขอแนะนำ L’Oreal Excellence Creme Advanced Triple Care Cream Color ยาย้อมผมปิดผมขาวที่มีการพัฒนาสูตรเพื่อตอบสนองความต้องการเรื่องเส้นผมมาโดยตลอด โดย Cream Color สูตรนี้จะช่วยปิดผมขาวได้ยาวนานและแนบเนียนสนิท 100%  โดดเด่นด้วยสูตรบำรุงผม Triple Care ที่ผสมผสาน Pro-Keratin ซึ่งเกิดจากการรวมตัวของกรดอะมิโนมากถึง 18 ชนิด พร้อมช่วยบำรุงเส้นผมให้มีสุขภาพแข็งแรง หมดปัญหาผมร่วง ผมบาง ขณะเดียวกันก็มี Ionene G ช่วยซ่อมแซมเส้นผมหลังทำสีให้กลับมาแข็งแรงและนุ่มขึ้นอีกครั้ง

ไม่เพียงเท่านั้นค่ะ ! ยังผนวกกำลังเสริมด้วยการเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผมเปล่งประกายกว่าเดิมด้วย Ceramide อีกทั้งแบรนด์นี้เค้ามีการพัฒนาสูตรขึ้นมาเรื่อย ๆ ให้หลากหลาย เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานจริง เฉดสีที่ออกมาจึงมีให้เลือกมากถึง 25 เฉดสีเลยทีเดียว อีกทั้งยังถูกคิดค้นมาให้เหมาะกับโทนสีผิวของแต่ละคนอีกด้วยนะคะ เรียกได้ว่าเป็นยาย้อมผมปิดผมขาวที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการจริง ๆ ค่ะ

ราคา 319 บาท
ขนาด  172 ml
ราคาต่อหน่วย 1.85 บาท ต่อ 1 ml
ประเภท ครีมย้อมผม
สารช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ Pro-Keratin (Amino Acid) / Ceramide / Ionene G
จุดเด่น ปกปิดผมขาวได้ยาวนาน 100% พร้อมสารบำรุงไม่ทำให้ผมเสีย มีเฉดสีให้เลือกเยอะ
จุดด้อย กลิ่นฉุน
เหมาะสำหรับ ปิดผมขาวทั่วบริเวณ
สี 25 สี
อ่อนโยนต่อหนังศีรษะ
ปราศจากแอมโมเนีย

.

▼▼ ยาย้อมผมปิดผมขาว CRUSET Temporary Hair Color Spray ▲▲

▼▼ ยาย้อมผมปิดผมขาว CRUSET Temporary Hair Color Spray ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

CRUSET แบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและผิวพรรณที่อยู่กับคนไทยมามากกว่า 60 ปี โดดเด่นด้วยสินค้าราคาถูก แต่คุณภาพดีพร้อมและตอบโจทย์ความต้องการผู้บริโภคได้อย่างตรงจุด โดยเฉพาะตัวช่วยปิดผมขาว กลบผมสีได้รวดเร็ว ฉับไวทันใจรุ่นนี้ ขอแนะนำ สเปรย์ปิดผมขาว CRUSET Temporary Hair Color Spray ที่จะช่วยปิดผมหงอก บอกลาผมขาวได้เรียบเนียนดูเป็นธรรมชาติภายใน 3 วินาทีเท่านั้น ใช้ง่าย สะดวกรวดเร็ว เพิ่มความมั่นใจ เสริมลุคให้ดูหนุ่มสาวมากกว่าที่เคย

ที่สำคัญเป็นสเปรย์ที่ไม่ทำลายเส้นผม ไม่ทำให้เส้นผมแข็งกระด้าง ขณะเดียวกันก็สามารถล้างออกได้ง่ายด้วยแชมพูสระผม มีให้เลือก 2 สีด้วยกัน คือสีดำและสีน้ำตาล เหมาะกับเส้นผมสีธรรมชาติที่สุดเลยล่ะค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาตัวช่วยปิดผมขาวแบบเร่งด่วน หรือน้อง ๆ นิสิตนักศึกษาที่ต้องการเปลี่ยนสีผมให้เป็นสีสุภาพมากขึ้นในช่วงรับปริญญา ต้องลองสเปรย์ปิดผมขาวจาก CRUSET ขวดนี้ดูเลยค่ะ

ราคา 145 บาท
ขนาด  80 ml
ราคาต่อหน่วย 1.81 บาท ต่อ 1 ml
ประเภท สเปรย์ปิดผมขาว
สารช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ
จุดเด่น ปิดผมหงอกได้รวดเร็วภายใน 3 วินาที ล้างออกง่ายด้วยแชมพู
จุดด้อย ปิดผมขาวได้แค่ชั่วคราว
เหมาะสำหรับ ปิดผมขาวเฉพาะจุด
สี 2 สี
อ่อนโยนต่อหนังศีรษะ
ปราศจากแอมโมเนีย

……

▼▼ ยาย้อมผมปิดผมขาว OK Herbal Color Care Shampoo ▲▲

▼▼ ยาย้อมผมปิดผมขาว OK Herbal Color Care Shampoo ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ยาย้อมผมปิดผมขาวยอดฮิตที่สามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อและร้านค้าออนไลน์ ที่สำคัญราคาถูกมาก ๆ เมื่อเทียบกับแบรนด์อื่น ๆ ขอแนะนำ OK Herbal Color Care Shampoo ยาย้อมผมปิดผมขาวที่มาในรูปแบบของแชมพู ใช้งานง่าย เพียงแค่ชโลมให้ทั่วหนังศีรษะ ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีเพื่อให้สีติดทนนานมากขึ้น จากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด เท่านี้ก็จะช่วยปิดผมขาวได้แนบเนียนสนิทแล้วค่ะ

นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์นี้ยังเป็นยาย้อมผมปิดผมขาวที่เต็มไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติเพื่อช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากดอกอัญชันช่วยให้ผมดกดำ เงางามสลวย พร้อมเสริมสร้างความแข็งแรงตั้งแต่รากผมจนปลายเส้นผมด้วยสารสกัดจากโสม และยังมีน้ำมันมะพร้าวเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผมอีกด้วย และอีกหนึ่งข้อดี คือ ปราศจากแอมโมเนีย กลิ่นไม่ฉุนใช้ได้สบายจมูก แต่สำหรับสาวผิวแพ้ง่ายอาจจะต้องระวังเรื่องการระคายเคืองหรืออาการแพ้สักเล็กน้อย เนื่องจากแชมพูปิดผมขาวสูตรนี้มีส่วนผสมของ Phenylenediamines, Hydrogen Peroxide และ Resorcinol นั่นเองค่ะ

ราคา 31 บาท
ขนาด  30 ml
ราคาต่อหน่วย 1.03 บาท ต่อ 1 ml
ประเภท แชมพูปิดผมขาว
สารช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ สารสกัดจากดอกอัญชัน / สารสกัดจากโสม / น้ำมันมะพร้าว
จุดเด่น ปิดผมขาวได้เนียนสนิทในครั้งเดียว มีสารสกัดจากธรรมชาติช่วยบำรุงผม มีกลิ่นหอม
จุดด้อย มีส่วนผสมที่ทำให้เกิดอาการระคายเคืองหนังศีรษะ
เหมาะสำหรับ ปิดผมขาวทั่วบริเวณ
สี 4 สี
อ่อนโยนต่อหนังศีรษะ
ปราศจากแอมโมเนีย

…..

▼▼ ยาย้อมผมปิดผมขาว L’Oreal Paris Magic Retouch Instant Root Concealer Spray ▲▲

▼▼ ยาย้อมผมปิดผมขาว L'Oreal Paris Magic Retouch Instant Root Concealer Spray ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

นอกจากจะเด่นดังด้วยยาย้อมผมปิดผมขาวที่พัฒนาสูตรมาเอาใจผู้บริโภคแล้ว L’Oreal ก็ได้คิดค้นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์เพื่อเอาใจกลุ่มคนที่ต้องการปิดผมขาวแบบเร่งด่วนบ้าง ต้องลอง L’Oreal Paris Magic Retouch Instant Root Concealer Spray ยาย้อมผมปิดผมขาวประเภทสเปรย์ ที่จะช่วยคุณปกปิดผมขาวได้แบบทันใจและเนียนสนิทภายใน 3 วินาที มาพร้อมกับหัวฉีดขนาดเล็กสามารถปิดผมขาวได้สม่ำเสมอ เนียนกริบ ไม่มีโป๊ะอย่างแน่นอน มอบผลลัพธ์สีผมให้สวยอย่างเป็นธรรมชาติจริง ๆ ค่ะ

ทั้งยังติดทนนาน แห้งไวภายใน 1 นาที ไม่เลอะเปรอะเปื้อนระหว่างวันและสามารถล้างออกได้ง่ายด้วยแชมพูสระผม ซึ่งสเปรย์ปิดผมขาวจาก L’Oreal ขวดนี้เค้าก็ปราศจากส่วนผสมของแอมโมเนียด้วย ทำให้ไม่มีกลิ่นฉุนกวนใจ มั่นใจว่าจะไม่มีกลิ่นฉุนรบกวนคนรอบข้างและไม่ทำให้เกิดอาการระคายเคืองผิวอย่างแน่นอนค่ะ สำหรับใครที่อยากปิดผมขาวแบบเร่งด่วนแต่ได้สีผมสวยดูธรรมชาตินั้น ทางแบรนด์ก็มีเฉดสีโทนธรรมชาติให้เลือกทั้งหมด 5 สีด้วยกัน ได้แก่ สีดำ สีน้ำตาล สีน้ำตาลเข้ม สีมะฮอกกานี และสีใหม่ล่าสุดอย่างสีบลอนด์เข้ม อยากเลือกใช้สีไหน ก็จัดไปเลยค่ะ

ราคา 245 บาท
ขนาด  75 ml
ราคาต่อหน่วย 3.26 บาท ต่อ 1 ml
ประเภท สเปรย์ปิดผมขาว
สารช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ
จุดเด่น ปิดผมขาวได้รวดเร็วภายใน 3 วินาที แห้งเร็ว ติดทนนาน ล้างออกได้ง่ายด้วยการสระผม
จุดด้อย ปิดผมขาวได้แค่ชั่วคราว
เหมาะสำหรับ ปิดผมขาวเฉพาะจุด
สี 5 สี
อ่อนโยนต่อหนังศีรษะ
ปราศจากแอมโมเนีย

….

▼▼ ยาย้อมผมปิดผมขาว Revlon ColorSilk Beautiful Color ▲▲

▼▼ ยาย้อมผมปิดผมขาว Revlon ColorSilk Beautiful Color ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

REVLON แบรนด์เครื่องสำอางสัญชาติอเมริกันชื่อดังระดับโลกที่ไม่ได้มีชื่อเสียงเฉพาะด้านเครื่องสำอางเท่านั้น ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมหรือยาย้อมสีผมของแบรนด์นี้ ก็ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้จริงทั่วโลกเช่นกัน โดยเฉพาะคอลเลกชั่น ColorSilk ที่จะช่วยเปลี่ยนสีผมให้ดูธรรมชาติ ปรับลุคให้ดูน่าค้นหามากกว่าเดิม ซึ่งมี 3 รุ่นหลัก ๆ ได้แก่ Beautiful Color, Intense Color และ Moisture-Rich Color โดยวันนี้เราจะพาคุณมาลองทำความรู้จักกับ ColorSilk Beautiful Color ซึ่งมีความโดดเด่นในเรื่องการปิดผมขาวได้ 100% กันค่ะ

ยาย้อมผมปิดผมขาว ColorSilk Beautiful Color รุ่นนี้มีจุดเด่นด้วยเทคโนโลยี 3D Color Gel ที่จะช่วยปกปิดผมขาว ปรับเปลี่ยนสีผมให้สวยอย่างธรรมชาติ และสม่ำเสมอทุกมิติตั้งแต่โคนจรดปลาย ที่สำคัญ ยังเสริมคุณค่าการบำรุงฟื้นฟูเส้นผมและหนังศีรษะจาก Keratin, Silk Amino Acid และสารสกัดจากผลแอปเปิ้ลช่วยให้เส้นผมแข็งแรง ลดปัญหาผมขาดหลุดร่วง ขณะเดียวกันก็เพิ่มความเปล่งประกาย ดูสุขภาพดีและนุ่มลื่น เรียกได้ว่าเป็นยาย้อมผมปิดผมขาวที่น่าหยิบมาลองใช้ตัวหนึ่งเลยทีเดียวค่ะ แต่สำหรับสาวผิวบอบบางแพ้ง่ายอาจจะต้องระวังเรื่องสารเคมีที่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรืออาการระคายเคืองหนังศีรษะด้วยนะคะ

ราคา 139 บาท
ขนาด  130 ml
ราคาต่อหน่วย 1.06 บาท ต่อ 1 ml
ประเภท ครีมย้อมผม
สารช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ Keratin / Silk Amino Acid / Apple Fruit Extract
จุดเด่น ปิดผมขาวได้ 100% ด้วยเทคโนโลยี 3D Color Gel ปราศจากแอมโมเนีย ไม่ทำให้ผมแห้งเสีย กลิ่นไม่ฉุน
จุดด้อย มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองหนังศีรษะ
เหมาะสำหรับ ปิดผมขาวทั่วบริเวณ
สี 10 สี
อ่อนโยนต่อหนังศีรษะ
ปราศจากแอมโมเนีย

.

▼▼ ยาย้อมผมปิดผมขาว Catherine Covering White Hair Mascara ▲▲

▼▼ ยาย้อมผมปิดผมขาว Catherine Covering White Hair Mascara ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

Catherine หรือแคทเธอรีน แบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผมสัญชาติไทยที่เน้นส่วนผสมจากพืชธรรมชาติและสมุนไพรไทย ซึ่งมีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการปิดผมขาวมากมายหลายรูปแบบ ทั้งแชมพูปิดผมขาวก็ดี หรือครีมย้อมผมปิดผมขาวก็ดี และหนึ่งในนั้นก็คือ Catherine Covering White Hair Mascara มาสคาร่าปิดผมขาว ที่จะช่วยกลบผมหงอก บอกลาปัญหาผมขาวได้อย่างตรงจุดและแนบสนิททันใจแบบไม่ต้องล้างออกให้วุ่นวาย

และไม่เพียงช่วยปิดผมขาวได้ตรงจุดแล้ว มาสคาร่าปิดผมขาวจาก Catherine ตัวนี้ยังอุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่จะช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างอ่อนโยนอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากดอกอัญชันช่วยให้ผมดกดำดูเป็นธรรมชาติมากกว่าเดิม และสารสกัดจากข้าวหอมนิลช่วยบำรุงรากผมให้แข็งแรง ลดปัญหาเส้นผมขาดหลุดร่วงง่าย แถมยังไม่มีส่วนผสมของแอมโมเนีย ที่ก่อให้เกิดกลิ่นฉุนและปราศจากสารจำพวก Hydrogen Peroxide,  Phenylenediamine ที่อาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองหนังศีรษะอีกด้วย ใช้งานก็ง่าย ปิดผมขาวก็เยี่ยม บำรุงผมก็ดีและอ่อนโยนต่อหนังศีรษะแบบนี้ อย่าลืมไปซื้อมาลองใช้กันนะคะ

ราคา 130 บาท
ขนาด  18 ml
ราคาต่อหน่วย 7.22 บาท ต่อ 1 ml
ประเภท มาสคาร่าปิดผมขาว
สารช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ สารสกัดจากดอกอัญชัน / สารสกัดจากข้าวหอมนิล
จุดเด่น ปิดผมขาวได้อย่างตรงจุด อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติช่วยบำรุงเส้นผมและอ่อนโยนต่อหนังศีรษะ ใช้งานง่าย ไม่มีกลิ่นฉุน
จุดด้อย สีติดยาก
เหมาะสำหรับ ปิดผมขาวเฉพาะจุด
สี 2 สี
อ่อนโยนต่อหนังศีรษะ
ปราศจากแอมโมเนีย

……

▼▼ ยาย้อมผมปิดผมขาว BSC Hair Liner Cushion Stick ▲▲

▼▼ ยาย้อมผมปิดผมขาว BSC Hair Liner Cushion Stick ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เดินทางมาถึงยาย้อมผมปิดผมขาวยี่ห้อสุดท้ายกันแล้ว ซึ่งมาในรูปแบบแปลกตาคล้ายดินสอ EE นิด ๆ ลิปสติกแท่งใหญ่หน่อย ๆ ขอแนะนำ BSC Hair Liner Cushion Stick ยาย้อมผมปิดผมขาวที่มารูปแบบของคุชชั่นสติ๊กที่จะช่วยปิดผมขาวได้อย่างตรงจุด เพียงแค่แต้มหัวสีลงไปบริเวณที่ต้องการปกปิด แล้วใช้หัวฟองน้ำอีกด้านเกลี่ยปิดผมขาวให้ทั่วบริเวณเท่านั้นเอง นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์นี้ยังกันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนานไม่เปรอะเปื้อนระหว่างวันอีกด้วยนะคะ

และแม้จะเป็นแค่แท่งสำหรับปิดผมขาว แต่ก็มีสารบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะติดมาด้วยนะคะ นั่นก็คือ Argan Oil ซึ่งอุดมไปด้วยวิตามิน E ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงผมแห้งเสีย ผมแตกปลาย ให้กลับมาแข็งแรงและมีชีวิตชีวาอีกครั้ง ขณะเดียวกันก็ช่วยเติมความชุ่มชื้นและลดปัญหารังแคได้อีกด้วย แล้วรู้หรือไม่? คุชชั่นสติ๊กปิดผมขาวจาก BSC แท่งนี้ สามารถใช้เป็นเฉดดิ้งปรับรูปหน้าให้สวยมีมิติ แถมแต่งคิ้วให้ดูธรรมชาติมากกว่าเดิมอีกด้วยนะคะ!! คุณสมบัติ 3in1 ขนาดนี้ พลาดไม่ได้เลยนะคะสาว ๆ ขอบอก~

ราคา 159 บาท
ขนาด  2.3 g
ราคาต่อหน่วย 69.13 บาท ต่อ 1 g
ประเภท Cushion Stick ปิดผมขาว
สารช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ Argan Oil
จุดเด่น ช่วยปิดผมขาว อำพรางผมบาง มีสารบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ กันน้ำ กันเหงื่อ ใช้เป็นเฉดดิ้งแต่งหน้าและตกแต่งคิ้วได้
จุดด้อย ปิดผมขาวได้ชั่วคราว ค่อนข้างเกลี่ยยาก เนื่องจากเป็นเนื้อครีม และสีเลอะติดมือง่าย
เหมาะสำหรับ ปิดผมขาวเฉพาะจุด
สี 2 สี
อ่อนโยนต่อหนังศีรษะ
ปราศจากแอมโมเนีย

.

เคล็ดลับการเลือก “ยาย้อมผมปิดผมขาว”

ก็ได้รู้จักกับยาย้อมผมปิดผมขาวยี่ห้อต่าง ๆ แบบจัดหนักจัดเต็มมากถึง 10 ยี่ห้อกันไปแล้ว ทีนี้ก็ลองมาเรียนรู้เคล็ดลับการเลือกยาย้อมผมปิดผมขาวให้ตอบโจทย์ความต้องการในการใช้งานให้ได้มากที่สุดค่ะ

..

เลือกประเภทที่เหมาะสมกับความต้องการในการใช้งาน

เลือกประเภทที่เหมาะสมกับความต้องการในการใช้งาน

ประเภทครีมย้อมผม : ยาย้อมผมปิดผมขาวประเภทครีมย้อมผมนั้นเป็นที่นิยมมาโดยตลอด เพราะมีคุณสมบัติช่วยปิดผมขาวได้ยาวนานและทั่วบริเวณในตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ เนื่องจากสามารถเข้าไปเติมสีผมได้ถึงโครงสร้างภายใน ทำให้สีติดทนนานและเด่นชัดมากขึ้นนั่นเองค่ะ แต่ขณะเดียวกันก็อาจทำลายเส้นผมและหนังศีรษะของคุณได้ ฉะนั้นขอแนะนำว่าไม่ควรใช้เป็นประจำ หรืออาจจะเลี่ยงไปใช้เป็นผลิตภัณฑ์ปิดผมขาวประเภทอื่นแทนก็จะดีกว่าค่ะ

ประเภทแชมพู : แชมพูปิดผมขาวส่วนใหญ่จะติดทนนานประมาณ 1-2 เดือนก็จะค่อย ๆ จางลงตามกาลเวลาและความถี่ในการสระผม เนื่องจากแชมพูปิดผมขาวเป็นผลิตภัณฑ์ที่เคลือบสีผมภายนอกเท่านั้น ไม่ได้เข้าไปปรับแต่งโครงสร้างเส้นผมแต่อย่างใดนั่นเอง ซึ่งมั่นใจได้เลยว่าสามารถใช้แชมพูปิดผมขาวได้บ่อยเท่าที่ต้องการเลย ไม่ทำลายเส้นผมและหนังศีรษะอย่างแน่นอน แต่ก็อย่าลืมอ่านฉลากผลิตภัณฑ์ดี ๆ นะคะ ว่าเป็นประเภทแชมพูหรือยาย้อมผมกันแน่ เพราะบางทีแพ็คเกจทั้งสองประเภทนี้ก็ค่อนข้างมีลักษณะคล้ายกันอยู่ค่ะ

ประเภทสเปรย์ : ยาย้อมผมปิดผมขาวประเภทนี้จะเหมาะสำหรับคนที่ต้องการความเร่งด่วนในการปิดผมขาวทั้งแบบเฉพาะจุดและแบบทั่วบริเวณเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะน้อง ๆ นิสิตนักศึกษาที่ต้องเข้ารับปริญญาแต่ดันลืมย้อมผมกลับให้เป็นสีสุภาพมา เจ้าสเปรย์ปิดผมขาวขวดนี้ก็จะกลายเป็นฮีโร่ในวันนั้นทันทีเลยล่ะค่ะ ขอแนะนำว่าให้เลือกยี่ห้อดี ๆ หน่อยนะคะ ไม่งั้นอาจจะเป็นการทำลายเส้นผมได้ แถมผมยังแข็งเป็นกระจุกดูไม่เป็นธรรมชาติอีกด้วยค่ะ

ประเภทมาสคาร่า : สำหรับสาวคนไหนที่มีผมขาวขึ้นเล็กน้อย หรือส่องกระจกแล้วเห็นโคนผมขาวเส้นจิ๋ว ก็แนะนำว่าให้ใช้ยาย้อมผมปิดผมขาวประเภทมาสคาร่าจะดีที่สุดค่ะ เนื่องจากสามารถตกแต่ง ปกปิดผมขาวได้ตามใจชอบและใช้งานง่าย ๆ เหมือนปัดขนตาเลยล่ะค่ะ ซึ่งก็เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปิดผมขาวได้เฉพาะจุดและชั่วคราวเท่านั้น หมดวันก็สามารถล้างออกด้วยแชมพูสระผมได้เลยค่ะ

ประเภท Stick : ยาย้อมผมปิดผมขาวประเภทนี้จะคล้าย ๆ กับแท่งปากกา แท่งลิปสติก ใช้งานค่อนข้างง่าย สามารถขีดเขียน ระบาย หรือเกลี่ยปิดผมขาวเฉพาะจุดได้ตามใจชอบทันที หรือถ้าสติ๊กปิดผมขาวยี่ห้อไหนดี ๆ หน่อยก็จะออกแบบให้สามารถใช้เป็นเฉดดิ้ง หรือที่เขียนคิ้วได้อีกด้วยนะคะ เรียกได้ว่าครบจบในแท่งเดียวเลยล่ะ

..

เลือกตามปริมาณของผมขาวที่มี

เลือกตามปริมาณของผมขาวที่มี

ปริมาณผมขาวของแต่ละคนนั้นไม่มีเท่ากัน บางคนอาจจะมีผมขาวขึ้นแบบประปราย หรือบางคนอาจจะขึ้นเยอะทั่วทั้งศีรษะก็ได้ ฉะนั้นเวลาเลือกซื้อยาย้อมผมปิดผมขาวจึงจำเป็นต้องดูปริมาณของผมขาวที่เรามีก่อน ถ้ามีเยอะก็ขอแนะนำว่าให้ซื้อแบบครีมย้อมผมหรือแชมพูปิดผมขาวมาใช้ เนื่องจากเหมาะสำหรับปิดผมขาวทั่วบริเวณ แต่ถ้าคุณมีผมขาวขึ้นนิด ๆ หน่อย ๆ เฉพาะจุด ก็แนะนำว่าให้ใช้ผลิตภัณฑ์ปิดผมขาวจำพวกมาสคาร่า สเปรย์ คุชชั่นสติ๊กแทนค่ะ ที่จะช่วยปิดผมขาวได้รวดเร็วและตรงจุดมากขึ้น

..

เน้นความอ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศีรษะ

เน้นความอ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศีรษะ

ขึ้นชื่อว่าเป็นยาย้อมผมปุ๊บ คำว่าสารเคมีก็ลอยเข้าหัวมาปั๊บ ซึ่งแน่นอนว่าสารเคมีเหล่านั้นล้วนแล้วแต่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองต่อเส้นผมและหนังศีรษะทั้งสิ้น ดังนั้นเวลาเลือกซื้อยาย้อมผมปิดผมขาวในแต่ละครั้ง เราก็ขอแนะนำว่าควรเลือกสูตรที่อ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศีรษะจะดีที่สุดค่ะ แต่จะรู้ได้อย่างไร? ว่าอ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศีรษะจริง ๆ ก็ขอแนะนำว่าให้ลองพลิกดูด้านหลังกล่องดูว่ามีชื่อสารเคมีชนิดเหล่านี้หรือไม่ ถ้ามีก็ขอให้เลี่ยงด่วน ๆ เลยค่ะ แล้วสารเคมีชนิดไหนที่เราควรเลี่ยงบ้างนั้น มาดูกันค่ะ

PPD – PPD หรือ p-Phenylenediamine เป็นสารเคมีที่พบได้บ่อยมากในยาย้อมผม หรือผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมชนิดต่าง ๆ เนื่องจากเป็นตัวที่ช่วยเปลี่ยนสีผมได้ดี แต่ขณะเดียวกันก็อาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองหรือแพ้ได้ และถ้าหากใช้เป็นประจำก็มีความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งที่หนังศีรษะได้เช่นกันนะคะ

Hydrogen Peroxide – ข้อดีของ Hydrogen Peroxide คือ ทำหน้าที่เป็นตัวกัดสีผมทำให้สีย้อมผมติดได้ง่ายมากขึ้น และด้วยคุณสมบัตินี้เอง อาจทำให้เป็นการทำลายเซลล์ผมรวมถึงเซลล์สร้างเม็ดสีได้ หากใช้ยาย้อมผมที่มีส่วนผสมของสารเคมีชนิดนี้บ่อยครั้งเข้าก็อาจก่อให้เกิดอาการแพ้ หนังศีรษะอักเสบ รวมถึงเส้นผมแห้งเสียได้ อีกทั้งถ้าใช้ร่วมกับ PPD ก็ทวีความเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็งมากยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

Ammonia – ถ้าหากใช้ยาย้อมผมแล้วได้กลิ่นฉุน มั่นใจได้เลยว่ามีส่วนผสมของ Ammonia อยู่แน่นอน ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว Ammonia จะใช้ควบคู่ไปกับ Hydrogen Peroxide เพื่อให้สีย้อมผมติดง่ายและทนนานมากขึ้น แต่ขณะเดียวกันก็สามารถทำลายเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างรุนแรง อาจทำให้เส้นผมอ่อน เปราะบาง ขาดง่าย หรือเกิดอาการระคายเคืองหนังศีรษะได้

Paraben – สารกันเสียยอดฮิตที่มักในเครื่องสำอาง สกินแคร์ชนิดต่าง ๆ โดยจะมีตัวที่พบได้บ่อย ๆ ในยาย้อมผมก็คือ Methylparabens และ Propylparabens และถึงแม้จะมีข้อดีในการยืดอายุการใช้งานยาย้อมผม แต่ก็ส่งผลเสียต่อเส้นผมและหนังศีรษะของเราได้ อาจจะก่อให้เกิดอาการแพ้ หรืออาการระคายเคืองโดยเฉพาะผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายค่ะ

ดังนั้นถ้าเป็นไปได้เวลาเลือกซื้อยาย้อมผมปิดผมขาว ก็ขอให้ทั้งสาว ๆ และหนุ่ม ๆ พยายามหลีกเลี่ยงสารอันตรายเหล่านี้นะคะ เพราะแทนที่ปัญหาจากผมขาวผมหงอกจะหมด สารเหล่านี้อาจก่อให้เกิดปัญหาของหนังศีรษะและเส้นผมที่หนักกว่าเดิมได้ค่ะ

..

เลือกกลิ่นที่ไม่แรงเกินไป

เลือกกลิ่นที่ไม่แรงเกินไป

เชื่อว่าสาว ๆ หนุ่ม ๆ ที่เคยใช้ยาย้อมผมจะต้องเคยประสบปัญหากลิ่นแรง กลิ่นฉุนชวนเวียนหัวเวลาย้อมผมอย่างแน่นอน โดยเฉพาะยาย้อมผมประเภทครีมย้อมผม และแชมพูปิดผมขาว ที่มักจะมีส่วนผสมของแอมโมเนียหรือสารเคมีชนิดต่าง ๆ อันเป็นต้นเหตุของกลิ่นฉุนเหล่านั้น ฉะนั้นถ้าหากเป็นไปได้ก็ขอแนะนำว่าให้เลือกยาย้อมผมปิดผมขาวสูตรไม่มีกลิ่นฉุน หรือเป็นสูตร Ammonia-Free ก็จะดีที่สุด ทั้งช่วยไม่ให้เวียนหัวขณะย้อมผมและเป็นการเซฟเส้นผมและหนังศีรษะของเราไปในตัวอีกด้วย

.

วิธีหลีกเลี่ยง “ผมขาว”

วิธีหลีกเลี่ยง "ผมขาว"

เบื้องต้นเราก็ได้ทราบถึงสาเหตุของปัญหาผมขาวหรือผมหงอก และได้รู้จักกับตัวช่วยที่จะช่วยจัดการปัญหาเหล่านี้อย่างยาย้อมผมปิดผมขาวในแต่ละประเภทกันไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งยาย้อมผมปิดผมขาวนั้นก็เป็นตัวเลือกในการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุเท่านั้น ทางที่ดีสาว ๆ หนุ่ม ๆ ควรจะหาวิธีหลีกเลี่ยงเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาผมหงอก ผมขาวก่อนวัยจะดีที่สุดค่ะ โดยสามารถทำได้ดังนี้

  • รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ วิธีแรกที่ทุกคนสามารถทำได้ง่ายที่สุดนั่นก็คือ การรับประทานอาหารนั่นเองค่ะ! ควรรับประทานที่หลากหลายเพื่อให้ร่างกายได้สารอาหารครบถ้วนในแต่ละวัน และถ้าอยากให้เซลล์เส้นผมแข็งแรง พร้อมขยันสร้างเม็ดสีเมลานิน ไม่ให้เกิดปัญหาผมขาว ผมหงอกแล้วล่ะก็…ห้ามลืมทานอาหารจำพวกโปรตีน อาหารที่อุดมไปด้วยวิตามิน B12 และวิตามิน A เด็ดขาดเลยนะคะ!
  • ทำจิตใจให้สดชื่น แจ่มใส  อย่างที่รู้กันว่าความเครียดถือเป็นหนึ่งในสาเหตุของปัญหาผมหงอก ผมขาว ฉะนั้นถ้าไม่อยากให้ผมหงอกผุดขึ้นเต็มศีรษะจนขาดความมั่นใจ หรือคนรอบข้างทักว่าเป็นคุณลุง คุณป้า อีกต่อไป เราก็ขอแนะนำว่าให้พยายามทำจิตใจให้ร่าเริง แจ่มใสเข้าไว้ เครียดให้น้อยลง ยิ้มให้เยอะขึ้น เพียงแค่สุขภาพจิตดี สุขภาพเส้นผมก็จะดีตามไปด้วยอย่างแน่นอนค่ะ
  • ลด ละ เลิกสูบบุหรี่ ในบุหรี่นั้นเต็มไปด้วยสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อร่างกายเป็นอย่างมาก และอาจเข้าไปรบกวนการทำงานของเซลล์เส้นผมได้ ทีนี้ผมก็จะอ่อนแอ หลุดร่วงง่าย แถมเกิดเป็นปัญหาผมหงอก ผมขาวในที่สุด ฉะนั้นถ้าเลิกบุหรี่ได้ก็ขอให้เลิกด่วน ๆ เลยค่ะ เพราะไม่เพียงแต่จะทำให้ผมหงอก ผมขาวก่อนวัยอันควรแล้ว ยังทำให้ใบหน้าของเราดูแก่กว่าเดิมอีกด้วยนะคะ

.

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

เป็นยังไงบ้างคะ? กับยาย้อมผมปิดผมขาวทั้ง 10 ตัว ที่จะช่วยปิดผมขาว บอกลาผมหงอกได้ทันใจ แบบไม่ต้องง้อร้านทำผม ที่เราหยิบมาฝากกันในวันนี้ พอจะมียี่ห้อไหนโดนใจสาว ๆ หนุ่ม ๆ กันบ้างไหมเอ่ย? ถ้าพอจะมียาย้อมผมปิดผมขาวในใจกันแล้ว เวลาจะไปซื้อก็อย่าลืมคำนึงถึงหลักการเลือกซื้อที่ถูกต้องกันด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ยาย้อมผมปิดผมขาวที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของเราได้ดีที่สุดนั่นเองค่ะ

แต่ถ้าสาว ๆ หนุ่ม ๆ คนไหนไม่อยากควักเงินในกระเป๋ามาซื้อยาย้อมผมปิดผมขาวกันบ่อย ๆ หรือไม่อยากเผชิญกับปัญหาผมขาวก่อนวัยอันควรอีกต่อไปแล้ว ก็ต้องพยายามปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตของตัวเองให้ดีขึ้นกันนะคะ ไม่ว่าจะเริ่มจากการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เสริมสร้างสุขภาพจิตให้สดชื่นร่าเริงแจ่มใสเข้าไว้ หรือสำหรับใครที่สูบบุหรี่บ่อย ๆ ก็ควรลด ละ เลิกกันเสียตั้งแต่ตอนนี้ รับรองว่าเท่านี้ก็จะช่วยให้สุขภาพกายและสุขภาพเส้นผมของเรากลับมาแข็งแรง หมดปัญหาผมหงอกผมขาวแล้วล่ะค่ะ