Beauty

แนะนำ 10 เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี 2020 ลดเลือนริ้วรอย ปรับผิวหน้าให้กระจ่างใสด้วย

แนะนำ 10 อันดับ เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี 2020 ช่วยอะไร ก็ช่วยลดเลือนริ้วรอย ปรับผิวหน้าให้กระจ่างใสด้วย

เซรั่มวิตามินซี เป็นหนึ่งในส่วนผสมต่อต้านริ้วรอยที่ดีที่สุดมาอย่างยาวนาน และเป็นกุญแจสำคัญในการบำรุงรักษาผิวพรรณ ให้เรียบเนียน สม่ำเสมอ ทั้งยังเผยผิวที่เปล่งปลั่ง กระจ่างใสให้แก่คุณอีกด้วย ถึงแม้ว่า หลายคนคงแอบขมวดคิ้วอยู่ เพราะได้รับวิตามินซีในอาหารอยู่ทุกวันอยู่แล้ว แต่ก็ยังไม่มีงานวิจัยชิ้นไหนที่จะมารับประกันได้ 100% ว่า วิตามินซีที่คุณทานไปนั้นจะเข้าสู่ผิวของคุณเต็ม ๆ  ไม่เหมือนกับการทาเซรั่มวิตามินซีลงสู่ผิวโดยตรง ดังนั้น การใช้เซรั่มวิตามินซี ที่เรากำลังจะพูดถึงในบทความนี้ จึงเป็นสิ่งที่จะช่วยตอบโจทย์ผู้ที่มองหาตัวเลือกในการบำรุงผิวแบบจัดหนักจัดเต็มนั่นเองค่ะ

ถึงแม้ว่า คนส่วนใหญ่จะสามารถใช้เซรั่มวิตามินซีเข้มข้นได้เป็นระยะเวลานาน โดยที่ไม่พบอันตรายหรืออาการข้างเคียงใด ๆ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า สาว ๆ จะซื้อเซรั่มวิตามินซีมาใช้ได้เลยนะคะ ต้องทำความรู้ความเข้าใจถึงเจ้าเซรั่มวิตามินซีกันก่อน ถ้าไม่อยากให้หน้าแพ้หน้าพังละก็ อ่านบทความนี้เลยค่ะ แนะนำ 10 เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ยอดฮิต ใช้แล้วเห็นผล ให้ผิวสว่างใส ลดเลือนริ้วรอย อ่านจนจบแล้ว สาว ๆ จะได้ความรู้เพิ่มเติม และสนใจซื้อเซรั่มวิตามินซีมาใช้บำรุงผิวหน้ากันอย่างแน่นอน พร้อมผิวสวยรึยังค่ะ? เลื่อนลงเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติม ประกอบการตัดสินใจซื้อเซรั่มวิตามินซีกันค่ะ!

….

ทำไมเซรั่มวิตามินซีถึงได้รับความนิยม?

ทำไมเซรั่มวิตามินซีถึงได้รับความนิยม?

มาทำความรู้จักกับคุณสมบัติของวิตามินซีกันก่อนค่ะ เนื่องจากอายุที่มากขึ้น ทำให้ผิวสูญเสียชุ่มชื้นและผลัดเซลล์ผิวช้าลง ส่งผลให้ผิวหน้าแห้งและเกิดริ้วรอยขึ้นได้ง่าย เซรั่มวิตามินซีจึงถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อช่วยลดเลือนริ้วรอย ไม่ว่าตื้นหรือลึก และช่วยให้ผิวแลดูเปล่งปลั่ง กระจ่างใส คนส่วนใหญ่จึงสามารถใช้เซรั่มวิตามินซีเข้มข้นบนผิวหน้าในระยะเวลานานได้ดี โดยไม่พบอาการแพ้ เมื่อเปรียบเทียบกับส่วนผสมหลักในสกินแคร์อื่น ๆ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า ทุกคนสามารถใช้เซรั่มวิตามินซีได้นะคะ มีบางกรณีก็แพ้และระคายเคืองต่อผิวค่ะ โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายอยู่แล้ว ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตาม ถึงจะแพ้แต่ก็อาจจะมีอาการระคายเคืองเพียงเล็กน้อยเท่านั้น (ข้อมูลจากสถาบันสุขภาพแห่งชาติ PubMed Central)

ทั้งนี้ อนุพันธ์วิตามินซีต่าง ๆ เช่น รูปแบบวิตามินซี Magnesium Ascorbyl Phosphate ที่ใช้เป็นส่วนผสมในการดูแลผิว จะช่วยเพิ่มเติมความชุ่มชื้นบนผิวหน้าได้ดี ช่วยลดการสูญเสียน้ำของผิวหนังชั้นใน ทำให้ผิวของคุณกักเก็บความชุ่มชื้นได้มากยิ่งขึ้น เพิ่มความสว่างสดใสแก่ผิว และปรับผิวให้เรียบเนียน ช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ตามไปด้วยค่ะ อีกทั้งยังได้รับการรับรองจากสถาบันวิจัยหลาย ๆ แห่งว่า เซรั่มวิตามินซีเข้มข้นสามารถลดรอยแดงให้เล็กลงได้อีกด้วย โดยการสร้างชั้นผิวขึ้นใหม่ และผลิตคอลลาเจนเพิ่มเติมใต้ชั้นผิวหนัง ทำให้ผิวหนังยืดหยุ่น และความกระชับมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้รอยแดง จุดด่างดำ และฝ้าตื้น ๆ ที่มักเกิดขึ้นในพื้นที่ที่ผิวอ่อนแอเป็นพิเศษลดลงได้เช่นกัน

ยิ่งไปกว่านั้น เซรั่มวิตามินซีที่มีสูตรอ่อนโยนยังสามารถใช้ทาลดรอยคล้ำหรือรอยย่นใต้ตา และรอบปากได้ดีมากอีกด้วย เนื่องจากวิตามินซีและอนุพันธ์วิตามินซีบางรูปแบบนั้นอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระชั้นเลิศ ที่สามารถช่วยปกป้องเซลล์ผิวที่มีสุขภาพดีอยู่แล้ว ให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

….

ตารางสรุปข้อมูลเซรั่มวิตามินซีแบบรวบรัด

12345678910
1. เซรั่มวิตามินซี The ordinary Vitamin C Suspension 23% + HA Spheres 2%2. เซรั่มวิตามินซี Kiehl's Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate3. เซรั่มวิตามินซี SUNDAY RILEY C.E.O. Rapid Flash Brightening Serum4. เซรั่มวิตามินซี DRUNK ELEPHANT C-Firma Day Serum5. เซรั่มวิตามินซี SOME BY MI GALACTOMYCES PURE VITAMIN C GLOW SERUM6. เซรั่มวิตามินซี It's Skin VC Power 10 Formula Effector 30ml.5965317. เซรั่มวิตามินซี Oriental Princess Natural Power C Miracle Brightening Complex Advanced Brightening Serum with 100% Pure Vitamin C 10%8. เซรั่มวิตามินซี Mad hippie Vitamin C Serum9. เซรั่มวิตามินซี EUCERIN HYALURON-FILLER 10% PURE VITAMIN C BOOSTER
เซรั่มวิตามินซีThe Ordinary Vitamin C Suspension 23% + HA Spheres 2%

Kiehl's Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate

SUNDAY RILEY C.E.O. Rapid Flash Brightening Serum

DRUNK ELEPHANT C-Firma™ Day Serum

SOME BY MI GALACTOMYCES PURE VITAMIN C GLOW SERUM

It's Skin VC Power 10 Formula Effector 

Oriental Princess Natural Power C Miracle Brightening Complex Power Boosting Serum

Mad Hippie Vitamin C Serum

EUCERIN HYALURON-FILLER 10% PURE VITAMIN C BOOSTER

Yanhee Vit C Serum
ราคาโดยประมาณ438 บาท3,200 บาท3,070 บาท2,850 บาท645 บาท329 บาท425 บาท935 บาท972 บาท237 บาท
ขนาด30 มล.50 มล.30 มล.30 มล.30 มล.30 มล.60 มล.30 มล.8 มล.20 กรัม
ราคาต่อหน่วย14.6 บาท ต่อ 1 มล.64 บาท ต่อ 1 มล.102 บาท ต่อ 1 มล.95 บาท ต่อ 1 มล.21.5 บาท ต่อ 1 มล.10.9 บาท ต่อ 1 มล.7 บาท ต่อ 1 มล.30.8 บาท ต่อ 1 มล.121.5 บาท ต่อ 1 มล.11.85 บาท ต่อ 1 กรัม
เนื้อสัมผัสครีมเหลว แต่เข้มข้น สีขาวขุ่นเจลเหลว บางเบา สีขาวเหลืองนวลครีมเหลว บางเบา สีขาวขุ่นเนื้อเจล มันเล็กน้อย สีเหลืองใสเหลวและบางเบา สีเหลืองอ่อนเนื้อเหลว บางเบา สีขาวขุ่นครีมเหลว บางเบา สีขาวขุ่นเหลว แต่เข้มข้น สีใสเหลืองอ่อนครีมเหลว บางเบาเจล บางเบา สีใส เหลืองนวล
กลิ่นปราศจากกลิ่น แต่ยังให้กลิ่นแบบเวชสำอางกลิ่นหอมสดชื่นกลิ่นซิทรัสปราศจากกลิ่นปราศจากกลิ่นกลิ่นหอมสดชื่นกลิ่นส้มแมนดารินกลิ่นหอมจากดอกไม้กลิ่นหอมอ่อน ๆปราศจากกลิ่น
จุดเด่นเน้นให้หน้ากระจ่างใสเน้นลดเรือนริ้วรอยเน้นให้หน้ากระจ่างใสเน้นความกระจ่างใสทำให้หน้ากระจ่างใสทำให้หน้ากระจ่างใสทำให้หน้ากระจ่างใสทำให้หน้ากระจ่างใสเน้นลดเลือนริ้วรอยเน้นให้หน้ากระจ่างใส
ส่วนผสมหลักVitamin C Suspension 23% / HA  Spheres 2%Ascorbic Acid 10.5% / Ascorbyl Glucoside 2% /Hydrolyzed Hyaluronic AcidTetrahexyldecyl Ascorbate 15% / Squalane / Glycolic AcidL-ascorbic acid 15% / Ferulic acid 1.5% / Vitamin E 1%Galactomyces 75% / L-ascorbic Acid 30,000 PPMAscorbyl Tetraisopalmitate  /  Ethyl hexanediAscorbyl tetraisopalmitate  10%/ Magnesium ascorbyl phosphate / NiacinamideSodium Arcorbyle Phosphate / Ferulic Acid / Vitamin E / Hyaluronic Acid  /  Konjac Root Powder  / Clary SageL-ascorbic acid 10% / Hyaluronic acid / Licochalcone AAscorbyl Glucoside / Saccharide Isomerate / Aloe Barbadensis Leaf Powder
รูปแบบวิตามินซีL-ascorbic AcidAscorbic AcidTetrahexyldecyl AscorbateL-ascorbic AcidL-ascorbic AcidAscorbyl TetraisopalmitateAscorbyl tetraisopalmitate/ Magnesium ascorbyl phosphateSodium Arcorbyle PhosphateL-ascorbic acidAscorbyl Glucoside
พาราเบน(สารกันบูด)----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
น้ำหอม
แอลกอฮอล์
สารตั้งต้น-น้ำมันน้ำน้ำ-น้ำน้ำน้ำน้ำน้ำ
การซึมเข้าสู่ผิวซึมเข้าสู่ผิวได้ไว แต่ทิ้งคราบซึมง่าย ไม่มันวาว ไม่เหนอะหนะซึมเข้าสู่ผิวได้ไว  ไม่เป็นคราบซึมเข้าสู่ผิวได้ไวซึมเข้าสู่ผิวได้ไว มีความวาวเล็กน้อยซึมเข้าสู่ผิวได้ไวซึมเข้าสู่ผิวได้ไวซึมเข้าสู่ผิวได้ไว ไม่เหนอะหนะซึมเข้าสู่ผิวได้ไวซึมเข้าสู่ผิวได้ไว
เหมาะกับใครผิวธรรมดา, ผิวแห้งทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวผิวธรรมดาผิวธรรมดาทุกสภาพผิวผิวธรรมดาผิวธรรมดา
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

แนะนำ 10 เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ลดเลือนริ้วรอย ปรับผิวหน้าให้กระจ่างใสด้วย

ความกังวลในการตัดสินใจเลือกซื้อเซรั่มวิตามินซีที่มีให้เลือกหลากหลายสูตรจะหมดไปแน่นอนค่ะ เพราะต่อจากนี้ เราจะมาพูดถึงเซรั่มวิตามินซีที่ได้รับความนิยมต่อเนื่อง และน่าสนใจที่สุด  ถ้าพร้อมแล้ว ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

.

▼▼ เซรั่มวิตามินซี The Ordinary Vitamin C Suspension 23% + HA Spheres 2% ▲▲

▼▼ เซรั่มวิตามินซี The Ordinary Vitamin C Suspension 23% + HA Spheres 2% ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ขอประเดิมด้วยแบรนด์ The Ordinary จากแคนาดา แต่ไปดังและขายดีมาก ๆ ในอังกฤษ โดยแบรนด์นี้มีคอนเซ็ปต์ที่น่าสนใจคือ ถูกและดี โดนเน้นใช้บรรจุภัณฑ์ที่ทำออกมาเรียบง่าย และคล้ายกันแทบจะทุกสูตร รวมถึงตัวแบรนด์ก็ไม่ได้ทำการโฆษณาผลิตภัณฑ์ใด ๆ ยิ่งทำให้สามารถขายได้ในราคาที่ถูกจนน่าตกใจ แต่ไม่ต้องห่วงเรื่องส่วนผสมนะคะ เพราะทางแบรนด์ค่อนข้างจัดให้แบบเน้น ๆ หนัก ๆ เลยทีเดียว เช่นเดียวกับเซรั่มวิตามินซีตัวนี้ ที่มีความเข้มข้นของ L-Ascorbic Acid  (วิตามินซี) สูงถึง 23% เน้นปรับสีผิวกระจ่างใส และชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย

และสารออกฤทธิ์สำคัญอีกตัวคือ Hyaluronic Acid (ไฮยาลูโรนิก) 2% ที่จะมาช่วยเสริมการทำงานของวิตามินซีตัวนี้ ให้ทรงประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิว ให้ผิวได้รับการบำรุงอย่างล้ำลึกอีกด้วยค่ะ ในส่วนของเนื้อเซรั่มค่อนข้างเหลว สีขาวขุ่น สามารถทาได้ทั้งเช้าและก่อนนอน แนะนำว่าให้ใช้ในปริมาณเท่าเม็ดถั่วเขียวก็พอค่ะ และควรใช้ควบคู่กับครีมกันแดดทุกครั้งเพื่อป้องกันการลดประสิทธิภาพของเซรั่มวิตามินซีนั้นเองค่ะ

รีวิวผู้ใช้ส่วนใหญ่ มีความประทับใจในตัวแบรนด์อยู่แล้ว ทำให้ชอบในเซรั่มตัวนี้ พอใช้จริงผิวหน้าก็สว่างขึ้นด้วย แต่น่าเสียดายที่ ผู้ใช้บางส่วนบอกว่าเนื้อครีมหลังทาเสร็จไม่ค่อยซึมนัก หน้าจะแอบมันง่าย จึงเหมาะทาช่วงกลางคืนมากกว่ากลางวัน อีกทั้งหลายคนก็ไม่ชอบเม็ดบีทส์ละเอียด ทำให้รู้สึกว่าเนื้อสัมผัสแปลก ๆ ไม่ค่อยเข้ากันกับเนื้อเซรั่มเท่าไรนัก และถ้าเป็นสิวอยู่ไม่แนะนำให้ใช้ค่ะ เพราะหากใช้อาจมีอาการคัน หรือแสบยิบ ๆ เกิดขึ้นได้ ส่วนถ้าใครใช้แล้วทนไม่ไหวหรือทามากเกินไป ให้ทาเฉพาะจุดที่เป็นรอยดำ รอยแดงก็ได้ค่ะ เสริมพิเศษให้ลองผสมกับไนท์ครีม หรือทำเป็นบูสติ้งครีมแทน ก็จะช่วยให้ทาเซรั่มตัวนี้ได้อย่างต่อเนื่องขึ้นอีกด้วยนะคะ

ราคาโดยประมาณ 438 บาท
ขนาด 30 มล.
ราคาต่อหน่วย 14.6 บาท ต่อ 1 มล.
เนื้อสัมผัส ครีมเหลว แต่เข้มข้น สีขาวขุ่น
กลิ่น ปราศจากกลิ่น แต่ยังให้กลิ่นแบบเวชสำอาง
จุดเด่น เน้นให้หน้ากระจ่างใส
ส่วนผสมหลัก Vitamin C Suspension 23% / HA  Spheres 2%
รูปแบบวิตามินซี L-ascorbic Acid
พาราเบน(สารกันบูด)
น้ำหอม
แอลกอฮอล์
สารตั้งต้น
การซึมเข้าสู่ผิว ซึมเข้าสู่ผิวได้ไว แต่ทิ้งคราบ
เหมาะกับใคร ผิวธรรมดา, ผิวแห้ง

.

▼▼ เซรั่มวิตามินซี Kiehl’s Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate ▲▲

▼▼ เซรั่มวิตามินซี Kiehl's Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

หากพูดถึง เซรั่มวิตามินซีตัวดัง ตัวเด็ด อีกแบรนด์ที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ นั่นก็คือ Kiehl’s สูตร Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate มีบรรจุภัณฑ์สวย โดยสูตรนี้ได้วางจำหน่ายมาตั้งแต่ปี 2005 แล้วค่ะ นึกว่าจะเก่า แต่ยอดขายและความฮิตยังถล่มทลายต่อเนื่องนะคะ เป็นสูตรที่มี Propylene Glycol เป็นสารตั้งต้น แทนน้ำเพื่อลดการเสื่อมสภาพ ทำให้วิตามินซีในสูตรกลายเป็นสีเหลืองช้าลง

มีส่วนผสมหลักคือ Ascorbic Acid (วิตามินซี) ถึง 10.5% มีความเข้มข้นสูง แต่การใช้วิตามินซีกว่าจะเห็นผลต้องใช้ระยะเวลานาน ทาง Kiehl’s จึงได้เพิ่มตัว Ascorbyl Glucoside (วิตามินซีจี) 2% หรือที่นิยมเรียกกันว่า AA-2G ที่จะช่วยให้เห็นผลเร็วและชัดมากขึ้น ในเรื่องของริ้วรอยและความกระจ่างใส ทั้งยังช่วยต้านปฎิกิริยาออกซิเดชั่น และอยู่บนผิวได้นานถึง 6 วัน หากใช้ต่อเนื่อง ยิ่งส่งเสริมให้ผิวอิ่มฟูและริ้วรอยบาง ๆ เช่น รอบดวงตาและปากจางเร็วขึ้น สุดท้ายด้วยส่วนผสม Hydrolyzed Hyaluronic Acid (ไฮยาลูโรนิก) ที่ได้ผ่านการลดขนาดของโมเลกุลให้เบาและเล็กลง ช่วยให้ซึมสู่ผิวได้ล้ำลึกขึ้น ทั้งยังช่วยกักเก็บน้ำบนผิวให้ชุ่มชื้นยาวนานยิ่งขึ้นด้วยค่ะ สรรพคุณมากมายขนาดนี้ ต้องหามาใช้กันแล้วนะคะ

หลายคนที่ได้ใช้เซรั่มตัวนี้ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันในเรื่องของผลลัพธ์ความเต่งตึงและอิ่มฟูของใบหน้าที่ชัดเจน ตัวเนื้อเซรั่มมีสีขาวออกเหลืองนวล เพราะมีวิตามินซีในปริมาณมาก หลายคนแนะนำให้แต้มเซรั่มและค่อย ๆ เกลี่ยให้ทั่วใบหน้า ระหว่างที่ทาจะรู้สึกอุ่น ๆ เพราะส่วนผสมต่าง ๆ กำลังออกฤทธิ์ เป็นเซรั่มที่สามารถใช้ได้ตลอดทั้งวัน ใช้แล้วผิวไม่อุดตันด้วยเนื้อสัมผัสที่ซึมไว ไม่ทิ้งคราบเหนอะหนะ ช่วยลดเลือนริ้วรอยตื้น ๆ ได้อีกด้วยค่ะ จะกลางวันกลางคืนก็เอาอยู่ แต่หากเป็นสิว ก็ไม่ควรใช้ค่ะ เพราะจะทำให้ผิวยิ่งระคายเคืองง่ายขึ้นกว่าเดิม

ราคาโดยประมาณ 3,200 บาท
ขนาด 50 มล.
ราคาต่อหน่วย 64 บาท ต่อ 1 มล.
เนื้อสัมผัส เจลเหลว บางเบา สีขาวเหลืองนวล
กลิ่น กลิ่นหอมสดชื่น
จุดเด่น เน้นลดเรือนริ้วรอย
ส่วนผสมหลัก Ascorbic Acid 10.5% / Ascorbyl Glucoside 2% /Hydrolyzed Hyaluronic Acid
รูปแบบวิตามินซี Ascorbic Acid
พาราเบน(สารกันบูด)
น้ำหอม
แอลกอฮอล์
สารตั้งต้น น้ำมัน
การซึมเข้าสู่ผิว ซึมง่าย ไม่มันวาว ไม่เหนอะหนะ
เหมาะกับใคร ทุกสภาพผิว

.

▼▼ เซรั่มวิตามินซี SUNDAY RILEY C.E.O. Rapid Flash Brightening Serum ▲▲

▼▼ เซรั่มวิตามินซี SUNDAY RILEY C.E.O. Rapid Flash Brightening Serum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มาต่อกันที่ แบรนด์ดังจากต่างประเทศ ชื่อเต็ม Eponymous Skincare Label ที่อาจจะฟังไม่คุ้นหู แต่หากพูดถึง SUNDAY RILEY C.E.O. Rapid Flash Brightening Serum แล้วละก็ หลาย ๆ คนคงร้องอ๋อในทันที เป็นเซรั่มที่เน้นใช้ส่วนผสมที่ได้จากธรรมชาติเป็นหลัก เพื่อลดอาการคันยิบ ๆ ของวิตามินซี ที่มักจะเกิดขึ้นกับสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซีเข้มข้น สาว ๆ คนไหนที่เคยใช้เซรั่มวิตามินซีแล้วเกิดอาการแพ้ คัน ต้องลองใช้ตัวนี้แล้วค่ะ

อีกทั้ง ยังใช้วิตามินซี Tetrahexyldecyl Ascorbate ที่มีความเข้มข้นสูงถึง 15 % และถูกละลายในน้ำมัน ซึ่งนักวิจัยคอนเฟิร์มแล้วว่า ซึมสู่ผิวได้ดีกว่าวิตามินซีแบบละลายในน้ำค่ะ เพิ่มเติมความหอมด้วยน้ำมันหอมระเหยกลิ่นซิทรัส หอมแบบอมเปรี้ยวสดชื่น ๆ และยังใช้ส่วนผสมของ Squalene และ Jojoba Ester ที่ได้จากธรรมชาติ เพิ่มเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวแทนการใช้ Hyaluronic Acid (ไฮยาลูนิก) มั่นใจได้ว่าลดอาการระคายเคืองได้อย่างดี ยิ่งไปกว่านั้น ยังมี Acetamidoethoxyethanol ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิวได้นานถึง 30 ชม. บำรุงผิวแบบข้ามวันข้ามคืนกันเลยค่ะ ตามด้วย Glycolic Acid (กรดไกลโคลิก) ที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อน ให้ผิวแลดูสุขภาพดี เห็นไหมคะว่า เป็นเซรั่มวิตามินซีที่ให้ความสำคัญกับส่วนผสมจริง ๆ

จากที่เราได้ไปรวบรวมข้อมูลของผู้ใช้จริงมา พวกเขาบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ชอบที่เป็นเซรั่มที่ไม่มีเบส(สารตั้งต้น)เป็นน้ำมัน จึงให้ความรู้สึกบางเบา สบายผิว ซึมเร็วกว่าที่คิดไว้ ใช้ต่อเนื่องก็ไม่ทำให้เกิดสิว หลังใช้ก็สามารถแต่งหน้าต่อได้เลย เพราะไม่ทำให้เป็นคราบ บวกกับกลิ่นหอมของซิทรัสหรือพีชตระกูลส้ม ยิ่งให้ความรู้สึกแบบอโรมาเธอราพี ผ่อนคลายระหว่างทา พอใช้เป็นประจำ ผิวก็ไม่แห้ง แต่ให้ผิวสว่างใสสม่ำเสมอกันทั่วใบหน้า โดยรวมหลายคนใช้แล้วก็ไม่รู้สึกแพ้หรือระคายเคืองใด ๆ ไม่มีอาการคันยุบยิบให้ต้องกังวล แต่แอบเสียอย่างเดียวตรงที่ ราคาค่อนข้างสูงกว่าแบรนด์อื่น ๆ ค่ะ

ราคาโดยประมาณ 3,070 บาท
ขนาด 30 มล.
ราคาต่อหน่วย 102 บาท ต่อ 1 มล.
เนื้อสัมผัส ครีมเหลว บางเบา สีขาวขุ่น
กลิ่น กลิ่นซิทรัส
จุดเด่น เน้นให้หน้ากระจ่างใส
ส่วนผสมหลัก Tetrahexyldecyl Ascorbate 15% / Squalane / Glycolic Acid
รูปแบบวิตามินซี Tetrahexyldecyl Ascorbate
สารกันบูด(พาราเบน)
น้ำหอม
แอลกอฮอล์
สารตั้งต้น น้ำ
การซึมเข้าสู่ผิว ซึมเข้าสู่ผิวได้ไว  ไม่เป็นคราบ
เหมาะกับใคร ทุกสภาพผิว

.

▼▼ เซรั่มวิตามินซี DRUNK ELEPHANT C-Firma™ Day Serum ▲▲

▼▼ เซรั่มวิตามินซี DRUNK ELEPHANT C-Firma™ Day Serum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มาดูเซรั่มวิตามินซี DRUNK ELEPHANT จากฝั่งอเมริกากันบ้างค่ะ ด้วยสูตร C-Firma™ Day Serum เป็นเซรั่มที่ไม่ผสมสารอันตรายใด ๆ ทั้งสิ้น จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางและแพ้ง่าย ถือเป็นเซรั่มวิตามินซีอีกหนึ่งตัวที่มีส่วนผสมค่อนข้างเยอะ เริ่มด้วย L-ascorbic Acid (วิตามินซี) ที่มีความเข้มข้นถึง 15% ผสานพลังเพิ่มเติมด้วย Ferulic Acid 1.5% และ Vitamin E 1% ที่มาช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และเสริมการทำงานของวิตามินซีให้ดียิ่งขึ้น เพิ่มเติมด้วยกรดผลไม้ Chronopeptide ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน และที่สำคัญ เซรั่มตัวนี้มีค่า ph ระหว่าง 3.3 – 3.5 ซึ่งถือว่าเป็นสภาพที่เหมาะมาก ๆ กับ L-ascorbic Acid ทำให้ L-ascorbic Acid บำรุงผิวได้อย่างเต็มประสิทธิภาพด้วยค่ะ

รีวิวผู้ใช้ทั้งไทยและต่างประเทศบอกว่า เป็นเซรั่มเนื้อเจล ที่ค่อนข้างมันเล็กน้อย ต่างกับเซรั่มวิตามินซีอื่น ๆ ที่เนื้อค่อนข้างเหลว แต่ผิวมันก็ยังทาได้สบายพราะเกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่ทิ้งคราบเหนอะหนะนัก ส่วนเรื่องริ้วรอยและการต่อต้านอนุมูลอิสระจำเป็นต้องใช้ระยะเวลาสักระยะ จึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนขึ้น แต่ในเรื่องความสว่างกระจ่างใส ค่อนข้างเห็นผลเร็วเลยค่ะ สาว ๆ หนุ่ม ๆ คนไหนที่ต้องการกู้หน้าพังอย่างเร่งด่วน ต้องหามาใช้กันแล้วนะคะ และด้วยขนาด 30 มล. แต่ใช้ได้นาน 2-3 เดือน ก็ถือว่าคุ้มค่าไม่น้อยเลยค่ะ

ราคาโดยประมาณ 2,850 บาท
ขนาด 30 มล.
ราคาต่อหน่วย 95 บาท ต่อ 1 มล.
เนื้อสัมผัส เนื้อเจล มันเล็กน้อย สีเหลืองใส
กลิ่น ปราศจากกลิ่น
จุดเด่น เน้นความกระจ่างใส
ส่วนผสมหลัก L-ascorbic acid 15% / Ferulic acid 1.5% / Vitamin E 1%
รูปแบบวิตามินซี L-ascorbic acid
พาราเบน(สารกันบูด)
น้ำหอม
แอลกอฮอล์
สารตั้งต้น น้ำ
การซึมเข้าสู่ผิว ซึมเข้าสู่ผิวได้ไว
เหมาะกับใคร ทุกสภาพผิว

.

▼▼ เซรั่มวิตามินซี SOME BY MI GALACTOMYCES PURE VITAMIN C GLOW SERUM ▲▲

▼▼ เซรั่มวิตามินซี SOME BY MI GALACTOMYCES PURE VITAMIN C GLOW SERUM ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มาต่อที่เซรั่มวิตามินซี ของแบรนด์ SOME BY MI กับสูตร GALACTOMYCES PURE VITAMIN C GLOW SERUM จากฝั่งเกาหลีกันบ้าง การันตีด้วยรางวัลชนะเลิศถึง 7 รางวัลด้วยกัน ทำให้เป็นเซรั่มที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง และเน้นส่วนผสมที่ได้จากสารธรรมชาติแบบจัดหนักจัดเต็ม และปลอดสารต้องห้ามถึง 20 ชนิด เน้นเรื่องความปลอดภัยต่อผิวแบบสุด ๆ ใครที่มีผิวหน้าแพ้ง่ายแล้วอยากลองเซรั่มวิตามินซี ต้องพิจารณาตัวนี้ไว้ในใจแล้วนะคะ

ตัวบรรจุภัณฑ์ก็ทำออกมาเป็นขวดชาสีเข้ม ส่วนฝาเป็นแบบดรอปเปอร์ใช้งานง่ายมาก ทำให้ตอนใช้งานจะได้หยดเซรั่มที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดลงบนผิว โดยมีส่วนผสมของ Galactomyces เป็นส่วนผสมหลักสูงถึง 75% ที่ได้มาจากการหมักบ่มยีสต์แบบดั้งเดิม โดยใช้เป็นเบส(สารตั้งต้น) แทนน้ำไปในตัวและมีคุณสมบัติ ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์ผิว ทำให้ผิวแข็งแรงกระชับ ดูเรียบเนียนและสว่างใส รูขุมขนเล็กลง ใช้ดีมีประโยชน์แบบนี้ สาว ๆ รักตายเลยค่ะ อีกทั้งยังมีวิตามินจากธรรมชาติถึง 10 ชนิด และเอนไซม์ที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิว รวม ๆ แล้วสมกับที่ได้รางวัลเลยค่ะ อยากหน้าดีขึ้นต้องหามาใช้แล้วนะ

หลาย ๆ คนที่ได้ใช้เซรั่มตัวนี้ บอกกันว่าชอบส่วนผสมที่ให้มาเยอะ แต่ราคาย่อมเยากว่าที่คาดมาก เนื้อเซรั่มก็ซึมง่าย ซึมเร็ว กลืนไปกับผิวได้ดี ให้ความชุ่มชิ้นแต่ไม่เหนอะหนะ สามารถทากันแดดต่อได้เลย โดยไม่ทำให้รู้สึกหนักหน้า คนที่ใช้เป็นประจำบอกว่า ช่วยกระตุ้นผิวที่เหนื่อยล้าให้สดใสขึ้น ผิวดูฟู เต็มอิ่ม ริ้วรอยดูเต่งตึงขึ้น ลดเลือนจุดด่างดำได้ดีอีกด้วย แต่ยังไม่เห็นถึงความสว่างใสมากนัก อาจจะต้องใช้เวลานานกว่านี้

ราคาโดยประมาณ 645 บาท
ขนาด 30 มล.
ราคาต่อหน่วย 21.5 บาท ต่อ 1 มล.
เนื้อสัมผัส เหลวและบางเบา สีเหลืองอ่อน
กลิ่น ปราศจากกลิ่น
จุดเด่น ทำให้หน้ากระจ่างใส
ส่วนผสมหลัก Galactomyces 75% / L-ascorbic Acid 30,000 PPM
รูปแบบวิตามินซี L-ascorbic Acid
พาราเบน(สารกันบูด)
น้ำหอม
แอลกอฮอล์
สารตั้งต้น
การซึมเข้าสู่ผิว ซึมเข้าสู่ผิวได้ไว มีความวาวเล็กน้อย
เหมาะกับใคร ทุกสภาพผิว

.

▼▼ เซรั่มวิตามินซี It’s Skin VC Power 10 Formula Effector ▲▲

▼▼ เซรั่มวิตามินซี It's Skin VC Power 10 Formula Effector ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มาถึงแบรนด์ที่หลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากันค่ะ กับ It’s Skin ที่มีหลายสูตรให้เลือกซื้อ โดย It’s Skin VC Power 10 Formula Effector เป็นสูตรหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากค่ะ มาในแพ็กเกจขวดแก้วสีสันสดใส มีฝาเป็นแบบดรอปเปอร์ ใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น มีส่วนผสมหลักเป็นวิตามินซีในรูปแบบของ Ascorbyl Tetraisopalmitate ซึ่งเป็นวิตามินซีที่ละลายในน้ำมัน มีเสถียรภาพสูงกว่าแบบที่ละลายในน้ำ ทำให้สามารถเก็บไว้ได้นานโดยที่คุณภาพของวิตามินซีไม่ลดลงค่ะ

ส่วนผสมถัดมาที่น่าสนใจคือ Dipropylene Glycol เป็นสารตรึงกลิ่นให้เด่นชัดขึ้น ทำให้น้ำหอมที่ผสมมาส่งกลิ่นออกมาได้ดีและหอมยาวนาน เพิ่มเติมด้วย Butylene Glycol ที่ช่วยให้เนื้อสัมผัสของเซรั่มบางเบาขึ้น ทาแล้วไม่หนักหน้าเลยค่ะ สุดท้ายด้วยส่วนผสมของ Ethyl Hexanedio ที่ช่วยเพิ่มความนุ่มลื่นให้ใบหน้า ทาแล้วหน้าไม่แห้งตึงอีกด้วยค่ะ

ผู้ใช้ส่วนใหญ่รีวิวไว้ว่า ราคาค่อนข้างเข้าถึงได้ แม้จะเป็นนำเข้าจากประเทศเกาหลี มีหลายคนแนะนำให้นำไปผสมกับไวเทนนิ่ง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบำรุงผิว เพราะส่วนผสมหลักมีเพียงวิตามินซีและชาเขียวเท่านั้น พอผสมกันแล้วช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ แต่ขวดที่ค่อนข้างใส ทำให้แสงต่าง ๆ สามารถเข้าไปทำลายวิตามินซีในเซรั่มได้ อาจทำให้คุณภาพของวิตามินซีลดลงมาได้ง่ายกว่าเดิม เราแนะนำว่าต้องเก็บขวดนี้อย่างมิดชิด ไม่ให้โดนแสงแดดอย่างเด็ดขาดค่ะ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของน้ำหอม ผู้ที่ผิวแพ้ง่ายอาจต้องทดสอบให้แน่ใจก่อนตัดสินใจซื้อนะคะ

ราคาโดยประมาณ 329 บาท
ขนาด 30 มล.
ราคาต่อหน่วย 10.9 บาท ต่อ 1 มล.
เนื้อสัมผัส เนื้อเหลว บางเบา สีขาวขุ่น
กลิ่น กลิ่นหอมสดชื่น
จุดเด่น ทำให้หน้ากระจ่างใส
ส่วนผสมหลัก Ascorbyl Tetraisopalmitate  /  Ethyl hexanedi
รูปแบบวิตามินซี Ascorbyl Tetraisopalmitate
พาราเบน(สารกันบูด)
น้ำหอม
แอลกอฮอล์
สารตั้งต้น น้ำ
การซึมเข้าสู่ผิว ซึมเข้าสู่ผิวได้ไว
เหมาะกับใคร ผิวธรรมดา

.

▼▼ เซรั่มวิตามินซี Oriental Princess Natural Power C Miracle Brightening Complex Power Boosting Serum ▲▲

▼▼ เซรั่มวิตามินซี Oriental Princess Natural Power C Miracle Brightening Complex Power Boosting Serum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

เซรั่มวิตามินซีจากสกินแคร์สัญชาติไทยก็มีที่น่าสนใจนะคะ เป็นตัวที่ได้รับการพูดถึงอย่างมากในโลกโซเชียล กับ Oriental Princess Natural Power C Miracle Brightening Complex Power Boosting Serum ที่มีชื่อยาวมากค่ะ ! บรรจุภัณฑ์มาในขวดสีส้มทึบ ฝาเป็นแบบหมุนได้ สะดวก ง่าย และยังเก็บรักษาความสะอาดได้มิดชิด อีกทั้งยังไม่ให้อากาศภายนอกเข้าถึงวิตามินซีมากเกินไป ช่วยรักษาคุณภาพของเซรั่มไว้ให้ใช้ได้นาน

มีส่วนผสมหลักเป็นวิตามินซีที่อยู่ในรูปแบบ Ascorbyl Tetraisopalmitate ถึง 10%  เพิ่มเติมด้วยวิตามินซี Magnesium Ascorbyl Phosphate เป็นอนุพันธ์วิตามินซีอีกตัวที่มีคุณภาพสูง มีความสถียรและคงตัวได้ดี แม้ผสมอยู่ในสูตรที่มีน้ำเป็นตัวทำละลาย ทั้งยังมีสารประกอบ Niacinamide ซึ่งอยู่ในกลุ่มวิตามินบี ที่ช่วยลดการระคายเคืองผิว และลดโอกาสการเกิดอาการแพ้ต่าง ๆ ได้อีกด้วยค่ะ

หลายคนที่ซื้อไปใช้ทาหน้ากล่าวว่า ตอนใช้ครบ 1 สัปดาห์ หรือใช้มาสักระยะ ผิวเริ่มมีความกระจ่างใสอย่างเห็นได้ชัด แลดูมีน้ำมีนวล รู้สึกผิวหน้าเต่งตึง ลดรอยคล้ำ ลดผิวโทรมได้จริง หลังทายังให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวอีกด้วย เนื้อสัมผัสมีความลื่นเล็กน้อย ส่วนกลิ่นมีความหอมแต่ไม่ฉุน กลิ่นคล้าย ๆ ส้ม ทำให้เวลาที่ทาลงตรงผิวยิ่งให้รู้สึกสดชื่น ใช้แล้วสบายหน้า ไม่เหนอะหนะหรือเป็นคราบ ปริมาณก็คุ้มค่ากับราคา คนที่ผิวบอบบางแพ้ง่ายก็ใช้ได้ ไม่รู้สึกคันยุบยิบ หรือระคายเคืองใด ๆ ไม่มีสิวผด หรือสิวอุดตันขึ้นด้วย จึงสามารถนำมาทาเป็นเซรั่มตัวแรกได้อีกด้วยค่ะ

ราคาโดยประมาณ 425 บาท
ขนาด 60 มล.
ราคาต่อหน่วย 7 บาท ต่อ 1 มล.
เนื้อสัมผัส ครีมเหลว บางเบา สีขาวขุ่น
กลิ่น กลิ่นส้มแมนดาริน
จุดเด่น ทำให้หน้ากระจ่างใส
ส่วนผสมหลัก Ascorbyl tetraisopalmitate  10%/ Magnesium ascorbyl phosphate / Niacinamide
รูปแบบวิตามินซี Ascorbyl tetraisopalmitate/ Magnesium ascorbyl phosphate
พาราเบน(สารกันบูด)
น้ำหอม
แอลกอฮอล์
สารตั้งต้น น้ำ
การซึมเข้าสู่ผิว ซึมเข้าสู่ผิวได้ไว
เหมาะกับใคร ผิวธรรมดา

.

▼▼ เซรั่มวิตามินซี Mad Hippie Vitamin C Serum ▲▲

▼▼ เซรั่มวิตามินซี Mad Hippie Vitamin C Serum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ไปฝั่งอเมริกากันอีกรอบกับแบรนด์ Mad Hippie เป็นแบรนด์ที่ได้รับรางวัลและความนิยมอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะสาว ๆ ที่นิยมใช้สกินแคร์ออร์แกนิก ต้องรู้จักอย่างแน่นอน กับสูตร Vitamin C Serum ถือเป็นตัวชูโรงของแบรนด์เลยค่ะ นอกจากจะช่วยเรื่องปรับผิวกระจ่างใสแล้ว ยังสามารถลดเลือนฝ้ากระที่ไม่ลึกมากได้อีกด้วย ตัวเบส(สารตั้งต้น) เป็นน้ำที่ปราศจากอิออน หลงเหลือแต่เพียงโมเลกุลของน้ำล้วน ๆ ทำให้มีความบริสุทธิ์มาก เพิ่มเติมด้วย Sodium Arcorbyle Phosphate ที่ถือว่า เป็นวิตามินซีที่คล้ายคลึง L-Ascorbic Acid มากที่สุด แต่มีความเสถียรสูงกว่า ไม่เสื่อมสภาพได้ง่าย ๆ

นอกจากนี้ ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่อัดแน่นลงในขวด ไม่ว่าจะเป็น Ferulic Acid และ Vitamin E  รวมถึงตัวเด่นในการช่วยเสริมการทำงานของวิตามินซีกับ Hyaluronic Acid ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้เป็นอย่างดี และ Konjac Root Powder ที่ช่วยสร้างเนื้อเยื่อบาง ๆ ป้องกันผิวหนังชั้นนอก เพิ่มความแข็งแรงให้แก่ผิวมากขึ้น สุดท้ายด้วย Clary Sage ที่ช่วยปรับสมดุลผิวไม่ให้แห้งและมันเกินไป อยากหน้าสวยใสดูสุขภาพดี ต้องจัดเซรั่มตัวนี้เลยค่ะ

ผู้ใช้ส่วนใหญ่ต่างชื่นชอบตรงที่มีส่วนผสมที่ไม่เป็นอันตราย เน้นที่ได้จากธรรมชาติ และมีความเป็นออร์แกนิกสูง ผิวหน้าค่อย ๆ ใสขึ้นตามลำดับ เห็นผลจริง มีกลิ่นหอมของดอกไม้ช่วยรู้สึกผ่อนคลายด้วย ผู้ที่มีสภาพผิวหน้าธรรมดาก็บอกว่า ใช้แล้วรู้สึกหน้าไม่แห้งตึง ดูอิ่มน้ำ ส่วนคนที่มีผิวแพ้ง่ายต่างก็เทใจให้สูตรนี้ เพราะอ่อนโยนจริง ๆ ต่างจากที่เคยใช้มา ไม่มีอาการระคายเคือง และคันยิบ ๆ แต่ในบางคนที่ผิวหน้าค่อนข้างแห้ง แนะนำว่าให้บำรุงต่อด้วยออยล์ชนิดต่าง ๆ เช่น อาร์แกน ออยล์ หรือน้ำมันมะพร้าว ต่ออีกรอบ จะช่วยให้ผิวดูสุขภาพดีมากยิ่งขึ้นค่ะ

ราคาโดยประมาณ 935 บาท
ขนาด 30 มล.
ราคาต่อหน่วย 30.8 บาท ต่อ 1 มล.
เนื้อสัมผัส เหลว แต่เข้มข้น สีใสเหลืองอ่อน
กลิ่น กลิ่นหอมจากดอกไม้
จุดเด่น ทำให้หน้ากระจ่างใส
ส่วนผสมหลัก Sodium Arcorbyle Phosphate / Ferulic Acid / Vitamin E / Hyaluronic Acid  /  Konjac Root Powder  / Clary Sage
รูปแบบวิตามินซี Sodium Arcorbyle Phosphate
พาราเบน(สารกันบูด)
น้ำหอม
แอลกอฮอล์
สารตั้งต้น น้ำ
การซึมเข้าสู่ผิว ซึมเข้าสู่ผิวได้ไว ไม่เหนอะหนะ
เหมาะกับใคร ทุกสภาพผิว

.

▼▼ เซรั่มวิตามินซี EUCERIN HYALURON-FILLER 10% PURE VITAMIN C BOOSTER ▲▲

▼▼ เซรั่มวิตามินซี EUCERIN HYALURON-FILLER 10% PURE VITAMIN C BOOSTER ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มาดูแบรนด์แนวเวชสำอางกันบ้างดีกว่าค่ะ ในไทยที่รู้จักกันดีก็คือ EUCERIN แบรนด์เก่าแก่ของจากเยอรมันนี ที่มีเซรั่มวิตามินซีตัวเด็ดกับ HYALURON-FILLER 10% PURE VITAMIN C BOOSTER ซึ่งเป็นสูตรไฮยาลูรอนเข้มข้น (Hyaluronic Acid) และวิตามินซี (L-ascorbic Acid) 10% ที่แยกชั้นกันอยู่ในขวดเดียวกัน ซึ่งการแยกชั้นกันนี้ ทางแบรนด์เคลมมาว่า เพื่อให้ได้ส่วนผสมที่เข้มข้นสดใหม่เมื่อต้องการใช้อยู่เสมอ และยังคงประสิทธิภาพที่ดีที่สุดของทั้งสองส่วนผสมหลัก ถือว่าเป็นลูกเล่นที่น่าสนใจและแตกต่างจากเซรั่มวิตามินซีตัวอื่น ๆ ค่ะ

นอกจากนี้ ยังมี Licochalcone A ที่จะช่วยลดการอักเสบของผิวจากการระคายเคือง ทั้งยังช่วยคุมความมันได้อีกด้วย เมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง จะช่วยเร่งฟื้นบำรุงผิวที่เสื่อมโทรม ให้สดใสขึ้น ลดริ้วรอยตื้น ๆ ให้จางลงได้ดี ผิวกลับมาอิ่มฟูเรียบเนียน และทำให้ผิวหน้าสามารถรองรับสกินแคร์ตัวอื่น ๆ ได้ดียิ่งขึ้นค่ะ

ความเห็นจากผู้ใช้ส่วนใหญ่พบว่า ยูเซอรินทำสูตรนี้มาในรูปแบบบรรจุภัณฑ์ขนาดเล็ก ที่ให้ใช้ได้ไม่เกินหนึ่งสัปดาห์ เนื่องจากต้องการเน้นประสิทธิภาพของวิตามินซีไว้ให้มากที่สุด ดังนั้น หากมองในแง่ความสดใหม่ของตัววิตามินซีแล้ว ถือว่าคุ้มค่า ตอบโจทย์การใช้วิตามินซีรูปแบบ L-ascorbic Acid มากที่สุด ซึ่งเป็นรูปแบบที่มีความเสถียรต่ำ แต่มีคุณภาพสูง ทว่า ปริมาณต่อขวดค่อนข้างใช้ได้จำกัด ทำให้ไม่สามารถใช้ต่อเนื่องได้มากนัก ต้องซื้อบ่อยขึ้น ส่วนผลลัพธ์นั้น ถือว่าน่าพอใจ ผิวดูอิ่มและฟูขึ้นอย่างเห็นได้ชัด รูขุมขนแน่นกระชับ ผิวสว่างขึ้นเมื่อใช้ต่อเนื่อง อีกทั้งบลอกเกอร์หลายท่าน ก็ได้แนะนำว่า เป็นตัวที่ตอบโจทย์คนที่สนใจผลิตภัณฑ์ที่เน้นลดเลือนริ้วรอยตื้น ๆ อีกด้วย

ราคาโดยประมาณ 972 บาท
ขนาด 8 มล.
ราคาต่อหน่วย 121.5 บาท ต่อ 1 มล.
เนื้อสัมผัส ครีมเหลว บางเบา
กลิ่น กลิ่นหอมอ่อน ๆ
จุดเด่น เน้นลดเลือนริ้วรอย
ส่วนผสมหลัก L-ascorbic acid 10% / Hyaluronic acid / Licochalcone A
รูปแบบวิตามินซี L-ascorbic acid
พาราเบน(สารกันบูด)
น้ำหอม
แอลกอฮอล์
สารตั้งต้น น้ำ
การซึมเข้าสู่ผิว ซึมเข้าสู่ผิวได้ไว
เหมาะกับใคร ผิวธรรมดา

.

▼▼ เซรั่มวิตามินซี Yanhee Vit C Serum ▲▲

▼▼ เซรั่มวิตามินซี Yanhee Vit C Serum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

อีกผลิตภัณฑ์ตัวดังจาก Yanhee โรงพยาบาลศัลยกรรมชื่อดังในเมืองไทย ทางแบรนด์ได้เคลมคุณสมบัติครบครันในขวดเดียว ทั้งเรื่องลดริ้วรอย เพิ่มความกระจ่างใส ลดรอยดำ เติมความชุ่มชื้น ได้ออกแบบสูตรให้มีส่วนผสมหลัก เป็นวิตามินซีรูปแบบ Ascorbyl Glucoside ที่มีค่าความเสถียรสูง เป็นวิตามินซีที่สามารถใช้กับส่วนผสมที่เป็นน้ำได้ จึงไม่มีปัญหาคุณภาพของวิตามินซีที่เสื่อมสลายนั่นเอง และถ้าใช้วิตามินซีเพียว ๆ ทุกวัน อาจทำให้ผิวแห้งง่าย ทางแบรนด์จึงจำเป็นต้องมีส่วนผสมของความชุ่มชื้นเพิ่มเข้ามากับ Saccharide Isomerate ที่มีประสิทธิภาพให้ความชุ่มชื้นสูง ต่อเนื่องยาวนานถึง 72 ชม. และยังเพิ่ม Aloe Barbadensis Leaf Powder ที่จะช่วยลดการระคาย และเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิว สดใส เต่งตึงมากยิ่งขึ้นค่ะ

ผู้ใช้หลายคนรีวิวไว้ว่า ประทับใจเนื้อเซรั่มแบบเจล ที่แตกตัวเป็นน้ำ ละลายซึมสู่ผิวได้ง่าย ไม่ทิ้งคราบและให้ผิวที่สดชื่น สำหรับคุณภาพและราคาถือว่าเหมาะสม ทางแบรนด์เองก็เลือกรูปแบบวิตามินซีได้ค่อนข้างน่าสนใจ ถือเป็นรูปแบบวิตามินซีที่ได้รับความนิยมใช้กับแบรนด์ดัง ๆ ทั่วโลก แต่หลายคนอยากให้แบรนด์ใส่ความเข้มข้นของวิตามินซีให้มากกว่านี้ เพราะถึงแม้ปริมาณที่ใส่มานั้นจะพอหวังผลได้ในเรื่องความกระจ่างใส แต่ก็ถือว่าน้อยกว่าสูตรเซรั่มวิตามินซีตัวอื่น ๆ

ราคาโดยประมาณ 237 บาท
ขนาด 20 กรัม
ราคาต่อหน่วย 11.85 บาท ต่อ 1 กรัม
เนื้อสัมผัส เจล บางเบา สีใส เหลืองนวล
กลิ่น ปราศจากกลิ่น
จุดเด่น เน้นให้หน้ากระจ่างใส
ส่วนผสมหลัก Ascorbyl Glucoside / Saccharide Isomerate / Aloe Barbadensis Leaf Powder
รูปแบบวิตามินซี Ascorbyl Glucoside
พาราเบน(สารกันบูด)
น้ำหอม
แอลกอฮอล์
สารตั้งต้น น้ำ
การซึมเข้าสู่ผิว ซึมเข้าสู่ผิวได้ไว
เหมาะกับใคร ผิวธรรมดา

....

เลือกเซรั่มวิตามินซีอย่างไรให้ผิวสวยใสสมใจ

การศึกษาข้อมูลหลักในการเลือกวิตามินซีนั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้คุณมั่นใจว่า ได้ลงทุนไปกับผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม วิตามินซีแบบใดที่เหมาะกับผิวคุณมากที่สุด? ดูแลรักษาวิตามินที่ไม่เสถียรนี้ได้อย่างไร? จึงเป็นเหตุผลที่เราได้รวบรวมคำแนะนำง่าย ๆ สำหรับการมองหาเซรั่มวิตามินซีที่ดีที่สุด

ก่อนจะไปดูวิธีเลือกเซรั่มวิตามินซีแบบลงรายละเอียดกันนั้น เราขอนำเสนอเคล็ดลับสักเล็กน้อย ในการเลือกเซรั่มวิตามินซีอย่างง่าย ๆ ไว้ให้คุณ ดังนี้

  • วิตามินซีมีความเสถียรไม่มากนัก หากสัมผัสกับอากาศและแสง เราแนะนำให้เลือกเซรั่มที่บรรจุภัณฑ์มิดชิด สีชา หรือแบบทึบแสง และพยายามเลือกภาชนะที่เป็นสุญญากาศแบบหัวปั๊ม เพื่อให้เนื้อเซรั่มสัมผัสกับอากาศน้อยที่สุดค่ะ
  • ให้มองหาเซรั่มวิตามินซีที่มีส่วนผสมของ Ferulic Acid (กรด เฟอรูลิก เอซิด) และ Hyaluronic Acid (กรดไฮยารูลอนิก) เพราะส่วนผสมเหล่านี้ทำงานร่วมกับวิตามินซีได้ดีมาก และช่วยให้วิตามินซีเกิดความเสถียรยิ่งขึ้น
  • หากคุณมีสภาพผิวแพ้ง่าย ลองใช้เซรั่มที่มีวิตามินซีเข้มข้นต่ำ (ปริมาณความเข้มข้นวิตามินซีโดยทั่วไป 1-20 %)

….

เลือกจากรูปแบบของวิตามินซี

เลือกจากรูปแบบของวิตามินซี

รูปแบบของวิตามินซีถือเป็นองค์ประกอบในการเลือกซื้อเซรั่มวิตามินซีเลยทีเดียว เนื่องจากรูปแบบของวิตามินซี จะมีการดูดซึมและค่าความเสถียรที่แตกต่างกันออกไป เราได้รวบรวมรูปแบบวิตามินซีต่าง ๆ ไว้ ดังนี้ค่ะ

L-ascorbic Acid วิตามินซีธรรมชาติบริสุทธิ์  มีความไม่เสถียร ไม่ค่อยเหมาะนำมาผสมกับเซรั่มที่มีเบส(สารตั้งต้น) เป็นน้ำ เนื่องจากสูตรที่ผสมน้ำจะลดประสิทธิภาพการทำงานของวิตามินซีรูปแบบนี้ เพราะวิตามินซีรูปแบบนี้สามารถละลายน้ำได้ แต่ให้ผลที่คาดหวังต่อผิวได้ดี (ในปริมาณที่เหมาะสม) สามารถออกฤทธิ์กับผิวได้โดยตรง

แต่อาจเกิดความระคายเคืองต่อผิวได้ง่าย และความเสถียรค่อนข้างต่ำนี้เอง ทำให้ผู้ผลิตส่วนใหญ่ออกแบบวิตามินซีแบบสังเคราะห์ขึ้นมา โดยทำให้ใกล้เคียงคุณสมบัติของ L-ascorbic Acid แต่คงความเสถียรมากกว่า ซึ่งกรณีการสังเคราะห์วิตามินซีนั่นก็ไม่ใช่สิ่งเลวร้ายใด ๆ เนื่องจากไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหน้านั่นเอง L-ascorbic Acid นั้นมีค่า ph (พีเอช) ที่เสถียรในระดับ 3.3-3.5

Tetrahexyldecyl Ascorbate  เป็นวิตามินซีสังเคราะห์ที่ให้ประสิทธิภาพเทียบเท่า L-ascorbic Acid ยังเป็นวิตามินซีที่ละลายในน้ำมันได้ดี ซึมสู่ผิวได้พอใช้ แต่มีความเสถียรที่คงตัวมากกว่า L-ascorbic Acid ทั้งยังมีอายุอย่างน้อยถึง 24 เดือนอีกด้วยค่ะ มีค่า ph (พีเอช) ที่เสถียรในระดับ 5.5-6.5

Ascorbyl Palmitate  เป็นวิตามินซีสังเคราะห์ที่สามารถละลายในน้ำมันได้เช่นเดียวกับ Tetrahexyldecyl Ascorbate แต่มีองค์ประกอบบางส่วนที่ละลายในน้ำได้ โดยรวมให้ความชุ่มชื้นและมีค่าเสถียรมากกว่า L-ascorbic Acid โดยรูปแบบการสังเคราะห์นี้มักจะใช้เป็นสารชะลอการเสื่อมสภาพในน้ำมัน และช่วยเสริมฤทธิ์วิตามินอีนั่นเอง มีค่า ph (พีเอช) ที่เสถียรในระดับ 6.5

Sodium Ascorbyl Phosphate  ถือว่าเป็นประเภทวิตามินซีที่ละลายน้ำได้ แต่มีค่าความเสถียรสูง ไม่เสื่อมสภาพเร็ว รูปแบบนี้เป็นอนุพันธ์หนึ่งของวิตามินซีที่มีความคงตัวดีกว่า L-ascorbic Acid มีความสามารถในการรักษาสิว อ่อนโยน  ทนต่อความร้อน กรด ด่าง เกลือ ทนต่อการออกซิเดชั่นได้ดี แต่ซึมสู่ผิวค่อนข้างยาก จึงไม่สามารถช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระได้ มีค่า ph (พีเอช) ที่เสถียรในระดับ 6-7

Magnesium Ascorbyl Phosphat เป็นอนุพันธ์วิตามินซีที่มีความเป็นกรดต่ำ และมีความคงตัวมากกว่า ทำให้ระคายเคืองน้อยกว่า แต่ละลายในน้ำ สังเคราะห์คอลลาเจนได้มากกว่า Sodium Ascorbyl Phosphate แต่ซึมสู่ผิวค่อนข้างยาก จึงไม่สามารถช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระได้ และมีค่า ph (พีเอช) ที่เสถียรในระดับ 6-7

Ascorbyl Glucoside เกิดจากการสังเคราะห์ระหว่าง L-ascorbic Acid และกลูโคส มีค่าความเสถียรที่ดี ละลายน้ำได้ทันที ทนต่อความร้อน แสง และอากาศได้ดี ประสิทธิภาพน้อยกว่า Sodium Ascorbyl Phosphate  แต่ซึมสู่ผิวได้ดี มีค่า ph (พีเอช) ที่เสถียรในระดับ 5-8

.

เลือกค่า ph (พีเอช) ของวิตามินซีที่เหมาะสม

เลือกค่า ph (พีเอช) ของวิตามินซีที่เหมาะสม

เราแนะนำให้มองหาเซรั่มวิตามินซีที่มีระดับค่า ph (พีเอช) ต่ำกว่า 3.5 วิธีนี้ถือได้ว่า เป็นเคล็ดลับแบบอ้อม ๆ ที่จะช่วยคุณได้เจอกับวิตามินซีที่ให้การดูดซึมที่ดีจริง ๆ เพื่อส่งต่อผลลัพธ์การใช้เซรั่มวิตามินซีอย่างสูงสุด และให้ระวังในเรื่องของการใช้เซรั่มวิตามินซีที่มีค่า ph (พีเอช) ที่ต่ำมากหากคุณมีผิวที่บอบบางแพ้ง่ายนะคะ เพราะค่า ph (พีเอช) ที่ต่ำ จะมีความเป็นกรดที่สูงตามมาด้วยค่ะ ซึ่งอาจทำให้ผิวของคุณระคายเคืองง่ายขึ้นอีก หรือมองหาสูตรที่ใช้อนุพันธ์ Magnesium Ascorbyl เพราะมีระดับ ph (พีเอช) 5-6 ซึ่งค่า ph (พีเอช) นี้ใกล้เคียงกับค่า ph (พีเอช) ตามธรรมชาติของผิวหน้า จึงเป็นมิตรมากกว่าด้วยค่ะ

.

เลือกจากปริมาณความเข้มข้นของวิตามินซี

เลือกจากปริมาณความเข้มข้นของวิตามินซี

ความเข้มข้นของวิตามินซีขึ้นอยู่กับแต่ละแบรนด์ที่คิดค้นสูตร แต่มาตรฐานทั่วไปแล้ว ควรมีความเข้มข้นของวิตามินซีไม่ต่ำกว่า 10 % เพราะน้อยกว่านี้จะเห็นผลได้น้อยกว่าหรือแทบไม่เห็นผลที่จะคาดหวังในเรื่องผิวเลย ยิ่งในสภาพแดดบ้านเราที่ค่อนข้างเป็นตัวการสำคัญที่คอยทำลายวิตามินซีได้ง่าย รวมถึงมลภาวะต่าง ๆ ที่คอยนำสารอนุมูลอิสระเข้ามาก่อกวนการทำงานของวิตามินซีให้มีประสิทธิภาพที่น้อยลง

อย่างไรก็ตาม ความเข้มข้นของวิตามินซีก็ไม่ควรจะสูงกว่า 20 % เพราะจะทำให้เกิดการระคายเคืองมากขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ใช้ที่มีผิวบอบบางหรือผิวแพ้ง่าย ถึงแม้ความเข้มข้นของวิตามินซีจะเป็นสิ่งสำคัญไม่น้อย แต่หากมองในอีกมุมหนึ่ง ก็อย่าลืมว่า แบรนด์ที่ใช้วิตามินซีในปริมาณที่ไม่มากนั้น อาจจะเน้นไปที่ส่วนผสมอื่น ๆ เพื่อช่วยผู้ที่มีอาการระคายเคืองต่อวิตามินซีนั่นเองค่ะ และส่วนผสมต่าง ๆ ที่เป็นสารประกอบ บางตัวยังมาช่วยให้เพิ่มประสิทธิภาพของวิตามินซีให้โดดเด่นขึ้นอีกด้วยค่ะ

.

เลือกจากส่วนผสมอื่น ๆ ในผลิตภัณฑ์

เลือกจากส่วนผสมอื่น ๆ ในผลิตภัณฑ์

ในขณะที่วิตามินซีมีความสำคัญ แต่ส่วนผสมอื่น ๆ ก็ถือว่ามีความสำคัญเช่นกัน และยังเป็นสิ่งจำเป็นที่ควรเช็กก่อนซื้อ เพราะคุณอาจต้องจ่ายค่าของส่วนผสมบางอย่างที่คุณไม่จำเป็น ! เพราะแม้จะเจอรูปแบบของวิตามินซีที่ดี แต่ส่วนผสมอื่น ๆ นั้นประกอบไปด้วย พาราเบน Phenoxyethanol (สารกันบูด) / Propylene Glycol Fillers / แอลกอฮอล์ รวมถึงน้ำที่เป็นส่วนผสมที่จะไปลดคุณภาพของรูปแบบวิตามินซีบางชนิดน้อยลงอีกด้วย

หลายคนยังอาจไม่ทราบว่า การเลือกเซรั่มวิตามินซีเบื้องต้นนั้น ต้องคอยดูส่วนผสมอื่น ๆ ที่เสริมเรื่องของความชุ่มชื้นด้วย เนื่องจากสาเหตุที่ความชุ่มชื้นไม่เพียงพอ ทำให้วิตามินซีบางส่วนตกค้างบนชั้นผิวบนใบหน้า ร่วมกับปฎิกิริยาแสงและความชื้นบนอากาศ ส่งผลให้ผิวแลดูหมองคล้ำ การใช้วิตามินซีจึงให้ผลที่ตรงกันข้าม กลายเป็นว่า เกิดผลเสียมากกว่าผลดี ดังนั้น ควรเลือกเซรั่มวิตามินซีที่มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นเพื่อให้เกิดการใช้เซรั่มวิตามินซีอย่างมีประสิทธิภาพ ต่อไปนี้ เราจะมาพูดถึงสารที่ช่วยให้การทำงานของวิตามินซีเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

  • กรดไฮยาลูโรนิก (Hyaluronic Acid) ี่เปรียบเสมือนฟองน้ำ ที่คอยอุ้มน้ำได้ถึง 1,000 เท่า ไม่ให้เกิดความแห้งกร้านต่อสภาพผิวหน้าที่กำลังรับสารวิตามินซี ซึ่งผิวแห้งเป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอย
  • วิตามินอี (Vitamin E) ที่จะช่วยให้วิตามินซีทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น และยังช่วยส่งเสริมซึ่งกันและกัน
  • กรดเฟอรูลิก (Ferulic Acid) ที่จะป้องกันผิวจากรังสียูวี และอนุมูลอิสระที่เป็นตัวทำลายวิตามินซีนั่นเอง ดังนั้น กรดเฟอรูลิกจึงช่วยให้วิตามินซีคงตัว และยังลดความเสียหายของวิตามินซีจากแสงแดดได้อีกด้วย

.

เลือกเซรั่มวิตามินซีจากสภาพผิวของผู้ใช้

เลือกเซรั่มวิตามินซีจากสภาพผิวของผู้ใช้

เนื่องจากสภาพผิวของคนเราแตกต่างกัน ดังนั้น สกินแคร์ที่ได้แนะนำไปจึงอาจไม่ได้ตอบโจทย์ผู้ใช้ทุกคนนะคะ และนอกจากหลักการเลือกซื้ออื่น ๆ แล้ว การสังเกตสภาพผิวของตัวเองว่าเหมาะสำหรับสกินแคร์ที่ต้องการนั้น ก็ถือเป็นเรื่องที่ท้าทายไม่น้อยค่ะ หัวข้อนี้เราจึงขอแนะนำการเลือกซื้อเซรั่มวิตามินซีจากสภาพผิวของผู้ใช้กันอีกด้วยค่ะ

ผิวแห้ง เนื่องจากวิตามินซีบางรูปแบบในสูตรที่แบรนด์วางขายนั้น ไม่ได้ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวมากนัก ผู้ใช้ที่มีผิวแห้งจึงควรคำนึงส่วนผสมอื่น ๆ เพื่อช่วยเพิ่มความกักเก็บของน้ำในชั้นผิวมากยิ่งขึ้น ยังลดอาการระคายเคืองอื่น ๆ อีกด้วย โดยส่วนผสมที่น่าสนใจ ที่แบรนด์มักจะทำมาเพื่อเน้นความชุ่มชื้น อาทิ กรดไฮยาลูโรนิก (Hyaluronic Acid) วิตามินอี (Vitamin E) รวมไปถึง Essential Oil หรือน้ำมันหอมระเหย นั่นเองค่ะ

ผิวมันและผิวผสม ให้มุ่งเน้นเรื่องของเนื้อสัมผัสของสูตรเซรั่มวิตามินซีเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากเนื้อเซรั่มปัจจุบันค่อนข้างออกแบบมาหลากหลาย เพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้หลายสภาพผิว ดังนั้น เนื้อใส บางเบา และเหลว จะช่วยให้เซรั่มซึมได้ง่ายกว่าในผู้ที่มีผิวมัน หรือให้เลือกเบส (สารตั้งต้น) ของส่วนประกอบที่ไม่ใช่น้ำมัน เพื่อลดการทาแล้วเกิดคราบ อุดตัน หรือความเหนอะหนะ

ผิวบอบบางและแพ้ง่าย เป็นสภาพผิวที่เลือกจากองค์ประกอบโดยรวมมากสักหน่อย เช่น ส่วนผสมที่ไม่ระคายเคืองง่าย ค่า ph ของเซรั่มวิตามินซีที่เป็นกลาง รูปแบบของวิตามินซีที่ไม่เข้มข้นมากเกินไป เป็นต้น ซึ่งหากแน่ใจว่าเป็นผิวประเภทนี้ ให้มองหาผลิตภัณฑ์วิตามินซีเข้มข้นที่เป็นแนวทางพฤกษศาสตร์ (โบทานิก) หรือออร์แกนิกเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากหลาย ๆ แบรนด์ อาทิ Mid Hippie  FRESH Drunk Elephant และ THREE เป็นต้น นั้นล้วนได้จัดรูปแบบวิตามินซี และองค์ประกอบอื่น ๆ ไว้เพื่อผู้ใช้ที่ผิวบอบบางแพ้ง่ายเป็นทุนเดิมอยู่แล้วค่ะ

….

เลือกเซรั่มวิตามินซีจากการเปรียบเทียบราคา

เลือกเซรั่มวิตามินซีจากการเปรียบเทียบราคา

เนื่องจากเซรั่มวิตามินซีทำออกมามากมายในท้องตลาด การคาดเดาราคาที่เหมาะสม จึงอาจต้องอิงจากแบรนด์อื่น ๆ ที่ใกล้เคียงกับสูตรนั้น ๆ มาเปรียบเทียบกันนะคะ โดยหลัก ๆ แล้วผู้ใช้ควรตั้งเป้าหมายไว้ก่อนว่าสภาพผิวหน้าของเราเป็นเช่นไร ต้องการการทำบำรุงในด้านใด และสนใจผลิตภัณฑ์ตัวไหนอยู่บ้าง โดยเน้นเปรียบเทียบกับส่วนผสมเป็นหลัก เช็กดูปริมาณของส่วนผสมหลัก หรือ Active Ingredients ที่คุณกำลังมองหา จึงค่อยเปรียบเทียบราคา นอกจากนี้ การเลือกผลิตภัณฑ์ให้คุ้มค่า คุ้มราคา ตอบโจทย์ผู้ใช้ส่วนใหญ่ ส่วนหนึ่งอาจขึ้นอยู่กับผลลัพธ์ของการใช้และความพึงพอใจของแต่ละบุคคลเป็นหลักด้วยนะคะ

.

เซรั่มวิตามินซีไม่ควรใช้ร่วมกับสารตัวไหน ?

วิตามินซีไม่ควรใช้ร่วมกับสารตัวไหน ?

วิตามินซีไม่ควรใช้ร่วมกับสารตัวไหน ? ที่ยิ่งใช้ยิ่งไปลดประสิทธิภาพการทำงานของวิตามินซีลงไป เป็นคำถามที่สาว ๆ หลายคนคงอยากรู้ไม่น้อยเลยค่ะ  สำหรับสารต้องห้าม นั่นก็คือ Retinol ที่จัดอยู่ในกลุ่มวิตามินเอ เนื่องจาก Retinol มีความคงตัวและทำงานได้ในค่า ph (พีเอช) ที่แตกต่างกับวิตามินซี ทำให้ไปลดทอนการทำงานซึ่งกันและกัน อีกตัวก็คือ AHAs  เนื่องจากค่าของกรดสูงจนเกินไป จะส่งผลให้ค่า ph (พีเอช)ของผิวเสียสมดุล ยังรวมถึงยาฆ่าเชื้อรักษาสิว Benzoyl Peroxide แต่หากจำเป็นต้องใช้ร่วมกันจริง ๆ แล้ว ก็สามารถแยกใช้คนละเวลาได้ เช่น เลือกใช้วิตามินซีตอนค่ำ และใช้สารที่ระบุไว้ข้างต้นเป็นตอนเช้าแทนค่ะ

ส่วนสารที่ใช้ได้ดีกับวิตามินซีก็คือ สารกันแดด ใช้ได้ทั้งแบบดูดแสง (Chemical) และแบบสะท้อนแสง (Physical) เนื่องจากวิตามินนั้นแพ้แดดค่ะ แสงแดดจะลดประสิทธิภาพการทำงานของวิตามินซีให้น้อยลงตามที่เราได้กล่าวไปข้างต้น ดังนั้น ในตอนเช้า ก่อนออกจากบ้าน อย่าลืมลงครีมกันแดดหลังใช้เซรั่มวิตามินซีกันด้วยนะคะ

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

โดยสรุปแล้ว จากคุณสมบัติของสูตรในแต่ละแบรนด์ที่เราได้นำเสนอ วิตามินซีช่วยลดเลือนริ้วรอย และทำให้ผิวเปล่งปลั่ง ความผสมผสานของสูตรถือเป็นกุญแจสำคัญสำหรับการปรนนิบัติผิวในทุก ๆ วันให้ดูสุขภาพดีอีกด้วย แต่แม้สรรพคุณของเซรั่มวิตามินซีสูตรต่าง ๆ ที่เราแนะนำ จะดูน่าใช้เพียงใด

แต่หากคุณได้ทดลองใช้แล้ว เริ่มมีอาการระคายเคืองหรือรู้สึกไม่สบายผิว ก็ควรหยุดใช้และเริ่มต้นหาเซรั่มวิตามินซีที่ตรงกับสภาพผิวหน้าของตัวเองที่สุดค่ะ ก่อนจะซื้อผลิตภัณฑ์ เราแนะนำให้ซื้อขนาดทดลองมาลองใช้ก่อน เพื่อจะได้ทดสอบว่าเข้ากับผิวหน้าของเราจริง ๆ หรือไม่ แน่นอนว่า การใช้เซรั่มวิตามินซีอย่างสม่ำเสมอก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ได้ผลดีกับผิวในระยะยาวด้วยค่ะ