Beauty

แนะนำ 10 เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ลดเลือนริ้วรอย ปรับผิวหน้าให้กระจ่างใสด้วย

แนะนำ 10 อันดับ เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี 2020 ช่วยอะไร ก็ช่วยลดเลือนริ้วรอย ปรับผิวหน้าให้กระจ่างใสด้วย

เซรั่มวิตามินซี เป็นหนึ่งในส่วนผสมต่อต้านริ้วรอยที่ดีที่สุดมาอย่างยาวนาน และเป็นกุญแจสำคัญในการบำรุงรักษาผิวพรรณ ให้เรียบเนียน สม่ำเสมอ ทั้งยังเผยผิวที่เปล่งปลั่ง กระจ่างใสให้แก่คุณอีกด้วย ถึงแม้ว่า หลายคนคงแอบขมวดคิ้วอยู่ เพราะได้รับวิตามินซีในอาหารอยู่ทุกวันอยู่แล้ว แต่ก็ยังไม่มีงานวิจัยชิ้นไหนที่จะมารับประกันได้ 100% ว่า วิตามินซีที่คุณทานไปนั้นจะเข้าสู่ผิวของคุณเต็ม ๆ  ไม่เหมือนกับการทาเซรั่มวิตามินซีลงสู่ผิวโดยตรง ดังนั้น การใช้เซรั่มวิตามินซี ที่เรากำลังจะพูดถึงในบทความนี้ จึงเป็นสิ่งที่จะช่วยตอบโจทย์ผู้ที่มองหาตัวเลือกในการบำรุงผิวแบบจัดหนักจัดเต็มนั่นเองค่ะ

ถึงแม้ว่า คนส่วนใหญ่จะสามารถใช้เซรั่มวิตามินซีเข้มข้นได้เป็นระยะเวลานาน โดยที่ไม่พบอันตรายหรืออาการข้างเคียงใด ๆ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า สาว ๆ จะซื้อเซรั่มวิตามินซีมาใช้ได้เลยนะคะ ต้องทำความรู้ความเข้าใจถึงเจ้าเซรั่มวิตามินซีกันก่อน ถ้าไม่อยากให้หน้าแพ้หน้าพังละก็ อ่านบทความนี้เลยค่ะ แนะนำ 10 เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ยอดฮิต ใช้แล้วเห็นผล ให้ผิวสว่างใส ลดเลือนริ้วรอย อ่านจนจบแล้ว สาว ๆ จะได้ความรู้เพิ่มเติม และสนใจซื้อเซรั่มวิตามินซีมาใช้บำรุงผิวหน้ากันอย่างแน่นอน พร้อมผิวสวยรึยังค่ะ? เลื่อนลงเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติม ประกอบการตัดสินใจซื้อเซรั่มวิตามินซีกันค่ะ!

….

ทำไมเซรั่มวิตามินซีถึงได้รับความนิยม?

ทำไมเซรั่มวิตามินซีถึงได้รับความนิยม?

มาทำความรู้จักกับคุณสมบัติของวิตามินซีกันก่อนค่ะ เนื่องจากอายุที่มากขึ้น ทำให้ผิวสูญเสียชุ่มชื้นและผลัดเซลล์ผิวช้าลง ส่งผลให้ผิวหน้าแห้งและเกิดริ้วรอยขึ้นได้ง่าย เซรั่มวิตามินซีจึงถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อช่วยลดเลือนริ้วรอย ไม่ว่าตื้นหรือลึก และช่วยให้ผิวแลดูเปล่งปลั่ง กระจ่างใส คนส่วนใหญ่จึงสามารถใช้เซรั่มวิตามินซีเข้มข้นบนผิวหน้าในระยะเวลานานได้ดี โดยไม่พบอาการแพ้ เมื่อเปรียบเทียบกับส่วนผสมหลักในสกินแคร์อื่น ๆ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า ทุกคนสามารถใช้เซรั่มวิตามินซีได้นะคะ มีบางกรณีก็แพ้และระคายเคืองต่อผิวค่ะ โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายอยู่แล้ว ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตาม ถึงจะแพ้แต่ก็อาจจะมีอาการระคายเคืองเพียงเล็กน้อยเท่านั้น (ข้อมูลจากสถาบันสุขภาพแห่งชาติ PubMed Central)

ทั้งนี้ อนุพันธ์วิตามินซีต่าง ๆ เช่น รูปแบบวิตามินซี Magnesium Ascorbyl Phosphate ที่ใช้เป็นส่วนผสมในการดูแลผิว จะช่วยเพิ่มเติมความชุ่มชื้นบนผิวหน้าได้ดี ช่วยลดการสูญเสียน้ำของผิวหนังชั้นใน ทำให้ผิวของคุณกักเก็บความชุ่มชื้นได้มากยิ่งขึ้น เพิ่มความสว่างสดใสแก่ผิว และปรับผิวให้เรียบเนียน ช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ตามไปด้วยค่ะ อีกทั้งยังได้รับการรับรองจากสถาบันวิจัยหลาย ๆ แห่งว่า เซรั่มวิตามินซีเข้มข้นสามารถลดรอยแดงให้เล็กลงได้อีกด้วย โดยการสร้างชั้นผิวขึ้นใหม่ และผลิตคอลลาเจนเพิ่มเติมใต้ชั้นผิวหนัง ทำให้ผิวหนังยืดหยุ่น และความกระชับมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้รอยแดง จุดด่างดำ และฝ้าตื้น ๆ ที่มักเกิดขึ้นในพื้นที่ที่ผิวอ่อนแอเป็นพิเศษลดลงได้เช่นกัน

ยิ่งไปกว่านั้น เซรั่มวิตามินซีที่มีสูตรอ่อนโยนยังสามารถใช้ทาลดรอยคล้ำหรือรอยย่นใต้ตา และรอบปากได้ดีมากอีกด้วย เนื่องจากวิตามินซีและอนุพันธ์วิตามินซีบางรูปแบบนั้นอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระชั้นเลิศ ที่สามารถช่วยปกป้องเซลล์ผิวที่มีสุขภาพดีอยู่แล้ว ให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

….

ตารางสรุปข้อมูลเซรั่มวิตามินซีแบบรวบรัด

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี

 • เซรั่มวิตามินซี AquaPlus Enriched-C Serum
 • เซรั่มวิตามินซี The Ordinary Vitamin C Suspension 23% + HA Spheres 2%
 • เซรั่มวิตามินซี Kiehl’s Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate
 • เซรั่มวิตามินซี SUNDAY RILEY C.E.O. Rapid Flash Brightening Serum
 • เซรั่มวิตามินซี DRUNK ELEPHANT C-Firma™ Day Serum

12345678910
▼▼ เซรั่มวิตามินซี AquaPlus Enriched-C Serum ▲▲1. เซรั่มวิตามินซี The ordinary Vitamin C Suspension 23% + HA Spheres 2%2. เซรั่มวิตามินซี Kiehl's Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate3. เซรั่มวิตามินซี SUNDAY RILEY C.E.O. Rapid Flash Brightening Serum4. เซรั่มวิตามินซี DRUNK ELEPHANT C-Firma Day Serum5. เซรั่มวิตามินซี SOME BY MI GALACTOMYCES PURE VITAMIN C GLOW SERUM6. เซรั่มวิตามินซี It's Skin VC Power 10 Formula Effector 30ml.5965317. เซรั่มวิตามินซี Oriental Princess Natural Power C Miracle Brightening Complex Advanced Brightening Serum with 100% Pure Vitamin C 10%8. เซรั่มวิตามินซี Mad hippie Vitamin C Serum9. เซรั่มวิตามินซี EUCERIN HYALURON-FILLER 10% PURE VITAMIN C BOOSTER
เซรั่มวิตามินซี

AquaPlus Enriched-C Serum

The Ordinary Vitamin C Suspension 23% + HA Spheres 2%

Kiehl's Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate

SUNDAY RILEY C.E.O. Rapid Flash Brightening Serum

DRUNK ELEPHANT C-Firma™ Day Serum

SOME BY MI GALACTOMYCES PURE VITAMIN C GLOW SERUM

It's Skin VC Power 10 Formula Effector 

Oriental Princess Natural Power C Miracle Brightening Complex Power Boosting Serum

Mad Hippie Vitamin C Serum

EUCERIN HYALURON-FILLER 10% PURE VITAMIN C BOOSTER

ราคาโดยประมาณ1,450 บาท438 บาท3,200 บาท3,070 บาท2,850 บาท645 บาท329 บาท425 บาท935 บาท972 บาท
ขนาด15 มล.30 มล.50 มล.30 มล.30 มล.30 มล.30 มล.60 มล.30 มล.8 มล.
ราคาต่อหน่วย96 บาท ต่อ 1 กรัม14.6 บาท ต่อ 1 มล.64 บาท ต่อ 1 มล.102 บาท ต่อ 1 มล.95 บาท ต่อ 1 มล.21.5 บาท ต่อ 1 มล.10.9 บาท ต่อ 1 มล.7 บาท ต่อ 1 มล.30.8 บาท ต่อ 1 มล.121.5 บาท ต่อ 1 มล.
เนื้อสัมผัสเซรั่มเข้มข้นครีมเหลว แต่เข้มข้น สีขาวขุ่นเจลเหลว บางเบา สีขาวเหลืองนวลครีมเหลว บางเบา สีขาวขุ่นเนื้อเจล มันเล็กน้อย สีเหลืองใสเหลวและบางเบา สีเหลืองอ่อนเนื้อเหลว บางเบา สีขาวขุ่นครีมเหลว บางเบา สีขาวขุ่นเหลว แต่เข้มข้น สีใสเหลืองอ่อนครีมเหลว บางเบา
กลิ่นวิตามินซีปราศจากกลิ่น แต่ยังให้กลิ่นแบบเวชสำอางกลิ่นหอมสดชื่นกลิ่นซิทรัสปราศจากกลิ่นปราศจากกลิ่นกลิ่นหอมสดชื่นกลิ่นส้มแมนดารินกลิ่นหอมจากดอกไม้กลิ่นหอมอ่อน ๆ
จุดเด่นเน้นให้หน้ากระจ่างใสเน้นให้หน้ากระจ่างใสเน้นลดเลือนริ้วรอยเน้นให้หน้ากระจ่างใสเน้นความขาวใสเน้นลดเลือนริ้วรอยเน้นความขาวใสเน้นลดเลือนริ้วรอยเน้นความขาวใสเน้นลดเลือนริ้วรอย
ส่วนผสมหลักPure Vitamin C 14% / Multi-Hydrating Ingredients /
Amino Acid Complex
Vitamin C Suspension 23% / HA  Spheres 2%Ascorbic Acid 10.5% / Ascorbyl Glucoside 2% /Hydrolyzed Hyaluronic AcidTetrahexyldecyl Ascorbate 15% / Squalane / Glycolic AcidL-ascorbic acid 15% / Ferulic acid 1.5% / Vitamin E 1%Galactomyces 75% / L-ascorbic Acid 30,000 PPMAscorbyl Tetraisopalmitate  /  Ethyl hexanediAscorbyl tetraisopalmitate  10%/ Magnesium ascorbyl phosphate / NiacinamideSodium Arcorbyle Phosphate / Ferulic Acid / Vitamin E / Hyaluronic Acid  /  Konjac Root Powder  / Clary SageL-ascorbic acid 10% / Hyaluronic acid / Licochalcone A
รูปแบบวิตามินซีPure Vitamin CL-ascorbic AcidAscorbic AcidTetrahexyldecyl AscorbateL-ascorbic AcidL-ascorbic AcidAscorbyl TetraisopalmitateAscorbyl tetraisopalmitate/ Magnesium ascorbyl phosphateSodium Arcorbyle PhosphateL-ascorbic acid
พาราเบน(สารกันบูด)----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
น้ำหอม
แอลกอฮอล์
สารตั้งต้น--น้ำมันน้ำน้ำ-น้ำน้ำน้ำน้ำ
การซึมเข้าสู่ผิวซึมเข้าสู่ผิวได้ไวซึมเข้าสู่ผิวได้ไว แต่ทิ้งคราบซึมง่าย ไม่มันวาว ไม่เหนอะหนะซึมเข้าสู่ผิวได้ไว  ไม่เป็นคราบซึมเข้าสู่ผิวได้ไวซึมเข้าสู่ผิวได้ไว มีความวาวเล็กน้อยซึมเข้าสู่ผิวได้ไวซึมเข้าสู่ผิวได้ไวซึมเข้าสู่ผิวได้ไว ไม่เหนอะหนะซึมเข้าสู่ผิวได้ไว
เหมาะกับใครทุกสภาพผิวผิวธรรมดา, ผิวแห้งทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวผิวธรรมดาผิวธรรมดาทุกสภาพผิวผิวธรรมดา
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ AQUAPLUSช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

แนะนำ 10 เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ลดเลือนริ้วรอย ปรับผิวหน้าให้กระจ่างใสด้วย

ความกังวลในการตัดสินใจเลือกซื้อเซรั่มวิตามินซีที่มีให้เลือกหลากหลายสูตรจะหมดไปแน่นอนค่ะ เพราะต่อจากนี้ เราจะมาพูดถึงเซรั่มวิตามินซีที่ได้รับความนิยมต่อเนื่อง และน่าสนใจที่สุด  ถ้าพร้อมแล้ว ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

.

▼▼ เซรั่มวิตามินซี AquaPlus Enriched-C Serum ▲▲

▼▼ เซรั่มวิตามินซี AquaPlus Enriched-C Serum ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ AQUAPLUS..

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

AquaPlus Enriched-C Serum เซรั่มวิตามินซีบำรุงผิวหน้าด้วยนวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากสหรัฐอเมริกา ที่มาพร้อมวิตามินซีบริสุทธิ์ 14% (Pure Vitamin C) ช่วยปรับผิวให้ขาวกระจ่างใส ลดเลือนความหมองคล้ำ ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้น จนเพื่อน ๆ รอบข้างต้องทักว่าไปทำอะไรมา อีกทั้งยังมีแอนตี้ออกซิแดนซ์จากธรรมชาติกว่า 10 ชนิด มีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ ช่วยลดปัญหาสิวอุดตัน และลดโอกาสการเกิดสิวได้

อีกทั้งยังให้ความชุ่มชื้นซึมลึกได้ทันทีที่สัมผัสผิวด้วยนวัตกรรม Multi-Hydrating Ingredients ที่ช่วยรวบรวมสารสกัดให้ความชุ่มชื้นอย่าง Beta Glucan, Sodium Hyaluronate และ Amino Acid Complex ช่วยปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ ลดเลือนริ้วรอย รอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิว และจุดด่างดำได้อย่างอยู่หมัด 

สำหรับใครที่มีสภาพผิวบอบบาง ผิวแพ้ง่ายก็ไม่ต้องวิตกกังวลไปว่า ใช้แล้วจะแพ้หรือเปล่า เพราะเซรั่มวิตามินซีจาก AquaPlus ตัวนี้ได้ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนัง (Dermatologically Tested) และผ่านการทดสอบแล้วว่า ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ (Hypoallergenic Tested) จึงมั่นใจได้ในคุณภาพว่า อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย หากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง จะช่วยให้ผิวเนียนสวยขึ้น ขาวออร่าราวกับคุณหนูผิวดีมาแต่กำเนิด ของดีแบบนี้ต้องบอกต่อเลยค่ะ 

ราคาโดยประมาณ 1,450 บาท
ขนาด 15 มล.
ราคาต่อหน่วย 96 บาท ต่อ 1 มล.
เนื้อสัมผัส เซรั่มเข้มข้น
กลิ่น วิตามินซี
จุดเด่น ปรับผิวให้ขาวกระจ่างใส ลดเลือนความหมองคล้ำ
ส่วนผสมหลัก Pure Vitamin C 14% / Multi-Hydrating Ingredients /
Amino Acid Complex
รูปแบบวิตามินซี Pure Vitamin C
พาราเบน(สารกันบูด)
น้ำหอม
แอลกอฮอล์
สารตั้งต้น
การซึมเข้าสู่ผิว ซึมเข้าสู่ผิวได้ไว 
เหมาะกับใคร ทุกสภาพผิว

.

▼▼ เซรั่มวิตามินซี The Ordinary Vitamin C Suspension 23% + HA Spheres 2% ▲▲

▼▼ เซรั่มวิตามินซี The Ordinary Vitamin C Suspension 23% + HA Spheres 2% ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

มาต่อกันที่แบรนด์ The Ordinary จากแคนาดา แต่ไปดังและขายดีมาก ๆ ในอังกฤษ โดยแบรนด์นี้มีคอนเซ็ปต์ที่น่าสนใจคือ ถูกและดี โดนเน้นใช้บรรจุภัณฑ์ที่ทำออกมาเรียบง่าย และคล้ายกันแทบจะทุกสูตร รวมถึงตัวแบรนด์ก็ไม่ได้ทำการโฆษณาผลิตภัณฑ์ใด ๆ ยิ่งทำให้สามารถขายได้ในราคาที่ถูกจนน่าตกใจ แต่ไม่ต้องห่วงเรื่องส่วนผสมนะคะ เพราะทางแบรนด์ค่อนข้างจัดให้แบบเน้น ๆ หนัก ๆ เลยทีเดียว เช่นเดียวกับเซรั่มวิตามินซีตัวนี้ ที่มีความเข้มข้นของ L-Ascorbic Acid  (วิตามินซี) สูงถึง 23% เน้นปรับสีผิวกระจ่างใส และชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย

และสารออกฤทธิ์สำคัญอีกตัวคือ Hyaluronic Acid (ไฮยาลูโรนิก) 2% ที่จะมาช่วยเสริมการทำงานของวิตามินซีตัวนี้ ให้ทรงประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิว ให้ผิวได้รับการบำรุงอย่างล้ำลึกอีกด้วยค่ะ ในส่วนของเนื้อเซรั่มค่อนข้างเหลว สีขาวขุ่น สามารถทาได้ทั้งเช้าและก่อนนอน แนะนำว่าให้ใช้ในปริมาณเท่าเม็ดถั่วเขียวก็พอค่ะ และควรใช้ควบคู่กับครีมกันแดดทุกครั้งเพื่อป้องกันการลดประสิทธิภาพของเซรั่มวิตามินซีนั้นเองค่ะ

รีวิวผู้ใช้ส่วนใหญ่ มีความประทับใจในตัวแบรนด์อยู่แล้ว ทำให้ชอบในเซรั่มตัวนี้ พอใช้จริงผิวหน้าก็สว่างขึ้นด้วย แต่น่าเสียดายที่ ผู้ใช้บางส่วนบอกว่าเนื้อครีมหลังทาเสร็จไม่ค่อยซึมนัก หน้าจะแอบมันง่าย จึงเหมาะทาช่วงกลางคืนมากกว่ากลางวัน อีกทั้งหลายคนก็ไม่ชอบเม็ดบีทส์ละเอียด ทำให้รู้สึกว่าเนื้อสัมผัสแปลก ๆ ไม่ค่อยเข้ากันกับเนื้อเซรั่มเท่าไรนัก และถ้าเป็นสิวอยู่ไม่แนะนำให้ใช้ค่ะ เพราะหากใช้อาจมีอาการคัน หรือแสบยิบ ๆ เกิดขึ้นได้ ส่วนถ้าใครใช้แล้วทนไม่ไหวหรือทามากเกินไป ให้ทาเฉพาะจุดที่เป็นรอยดำ รอยแดงก็ได้ค่ะ เสริมพิเศษให้ลองผสมกับไนท์ครีม หรือทำเป็นบูสติ้งครีมแทน ก็จะช่วยให้ทาเซรั่มตัวนี้ได้อย่างต่อเนื่องขึ้นอีกด้วยนะคะ

ราคาโดยประมาณ 438 บาท
ขนาด 30 มล.
ราคาต่อหน่วย 14.6 บาท ต่อ 1 มล.
เนื้อสัมผัส ครีมเหลว แต่เข้มข้น สีขาวขุ่น
กลิ่น ปราศจากกลิ่น แต่ยังให้กลิ่นแบบเวชสำอาง
จุดเด่น เน้นให้หน้ากระจ่างใส
ส่วนผสมหลัก Vitamin C Suspension 23% / HA  Spheres 2%
รูปแบบวิตามินซี L-ascorbic Acid
พาราเบน(สารกันบูด)
น้ำหอม
แอลกอฮอล์
สารตั้งต้น
การซึมเข้าสู่ผิว ซึมเข้าสู่ผิวได้ไว แต่ทิ้งคราบ
เหมาะกับใคร ผิวธรรมดา, ผิวแห้ง

.

▼▼ เซรั่มวิตามินซี Kiehl’s Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate ▲▲

▼▼ เซรั่มวิตามินซี Kiehl's Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

หากพูดถึง เซรั่มวิตามินซีตัวดัง ตัวเด็ด อีกแบรนด์ที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ นั่นก็คือ Kiehl’s สูตร Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate มีบรรจุภัณฑ์สวย โดยสูตรนี้ได้วางจำหน่ายมาตั้งแต่ปี 2005 แล้วค่ะ นึกว่าจะเก่า แต่ยอดขายและความฮิตยังถล่มทลายต่อเนื่องนะคะ เป็นสูตรที่มี Propylene Glycol เป็นสารตั้งต้น แทนน้ำเพื่อลดการเสื่อมสภาพ ทำให้วิตามินซีในสูตรกลายเป็นสีเหลืองช้าลง

มีส่วนผสมหลักคือ Ascorbic Acid (วิตามินซี) ถึง 10.5% มีความเข้มข้นสูง แต่การใช้วิตามินซีกว่าจะเห็นผลต้องใช้ระยะเวลานาน ทาง Kiehl’s จึงได้เพิ่มตัว Ascorbyl Glucoside (วิตามินซีจี) 2% หรือที่นิยมเรียกกันว่า AA-2G ที่จะช่วยให้เห็นผลเร็วและชัดมากขึ้น ในเรื่องของริ้วรอยและความกระจ่างใส ทั้งยังช่วยต้านปฎิกิริยาออกซิเดชั่น และอยู่บนผิวได้นานถึง 6 วัน หากใช้ต่อเนื่อง ยิ่งส่งเสริมให้ผิวอิ่มฟูและริ้วรอยบาง ๆ เช่น รอบดวงตาและปากจางเร็วขึ้น สุดท้ายด้วยส่วนผสม Hydrolyzed Hyaluronic Acid (ไฮยาลูโรนิก) ที่ได้ผ่านการลดขนาดของโมเลกุลให้เบาและเล็กลง ช่วยให้ซึมสู่ผิวได้ล้ำลึกขึ้น ทั้งยังช่วยกักเก็บน้ำบนผิวให้ชุ่มชื้นยาวนานยิ่งขึ้นด้วยค่ะ สรรพคุณมากมายขนาดนี้ ต้องหามาใช้กันแล้วนะคะ

หลายคนที่ได้ใช้เซรั่มตัวนี้ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันในเรื่องของผลลัพธ์ความเต่งตึงและอิ่มฟูของใบหน้าที่ชัดเจน ตัวเนื้อเซรั่มมีสีขาวออกเหลืองนวล เพราะมีวิตามินซีในปริมาณมาก หลายคนแนะนำให้แต้มเซรั่มและค่อย ๆ เกลี่ยให้ทั่วใบหน้า ระหว่างที่ทาจะรู้สึกอุ่น ๆ เพราะส่วนผสมต่าง ๆ กำลังออกฤทธิ์ เป็นเซรั่มที่สามารถใช้ได้ตลอดทั้งวัน ใช้แล้วผิวไม่อุดตันด้วยเนื้อสัมผัสที่ซึมไว ไม่ทิ้งคราบเหนอะหนะ ช่วยลดเลือนริ้วรอยตื้น ๆ ได้อีกด้วยค่ะ จะกลางวันกลางคืนก็เอาอยู่ แต่หากเป็นสิว ก็ไม่ควรใช้ค่ะ เพราะจะทำให้ผิวยิ่งระคายเคืองง่ายขึ้นกว่าเดิม

ราคาโดยประมาณ 3,200 บาท
ขนาด 50 มล.
ราคาต่อหน่วย 64 บาท ต่อ 1 มล.
เนื้อสัมผัส เจลเหลว บางเบา สีขาวเหลืองนวล
กลิ่น กลิ่นหอมสดชื่น
จุดเด่น เน้นลดเรือนริ้วรอย
ส่วนผสมหลัก Ascorbic Acid 10.5% / Ascorbyl Glucoside 2% /Hydrolyzed Hyaluronic Acid
รูปแบบวิตามินซี Ascorbic Acid
พาราเบน(สารกันบูด)
น้ำหอม
แอลกอฮอล์
สารตั้งต้น น้ำมัน
การซึมเข้าสู่ผิว ซึมง่าย ไม่มันวาว ไม่เหนอะหนะ
เหมาะกับใคร ทุกสภาพผิว

.

▼▼ เซรั่มวิตามินซี SUNDAY RILEY C.E.O. Rapid Flash Brightening Serum ▲▲

▼▼ เซรั่มวิตามินซี SUNDAY RILEY C.E.O. Rapid Flash Brightening Serum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มาต่อกันที่ แบรนด์ดังจากต่างประเทศ ชื่อเต็ม Eponymous Skincare Label ที่อาจจะฟังไม่คุ้นหู แต่หากพูดถึง SUNDAY RILEY C.E.O. Rapid Flash Brightening Serum แล้วละก็ หลาย ๆ คนคงร้องอ๋อในทันที เป็นเซรั่มที่เน้นใช้ส่วนผสมที่ได้จากธรรมชาติเป็นหลัก เพื่อลดอาการคันยิบ ๆ ของวิตามินซี ที่มักจะเกิดขึ้นกับสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซีเข้มข้น สาว ๆ คนไหนที่เคยใช้เซรั่มวิตามินซีแล้วเกิดอาการแพ้ คัน ต้องลองใช้ตัวนี้แล้วค่ะ

อีกทั้ง ยังใช้วิตามินซี Tetrahexyldecyl Ascorbate ที่มีความเข้มข้นสูงถึง 15 % และถูกละลายในน้ำมัน ซึ่งนักวิจัยคอนเฟิร์มแล้วว่า ซึมสู่ผิวได้ดีกว่าวิตามินซีแบบละลายในน้ำค่ะ เพิ่มเติมความหอมด้วยน้ำมันหอมระเหยกลิ่นซิทรัส หอมแบบอมเปรี้ยวสดชื่น ๆ และยังใช้ส่วนผสมของ Squalene และ Jojoba Ester ที่ได้จากธรรมชาติ เพิ่มเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวแทนการใช้ Hyaluronic Acid (ไฮยาลูนิก) มั่นใจได้ว่าลดอาการระคายเคืองได้อย่างดี ยิ่งไปกว่านั้น ยังมี Acetamidoethoxyethanol ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิวได้นานถึง 30 ชม. บำรุงผิวแบบข้ามวันข้ามคืนกันเลยค่ะ ตามด้วย Glycolic Acid (กรดไกลโคลิก) ที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อน ให้ผิวแลดูสุขภาพดี เห็นไหมคะว่า เป็นเซรั่มวิตามินซีที่ให้ความสำคัญกับส่วนผสมจริง ๆ

จากที่เราได้ไปรวบรวมข้อมูลของผู้ใช้จริงมา พวกเขาบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ชอบที่เป็นเซรั่มที่ไม่มีเบส(สารตั้งต้น)เป็นน้ำมัน จึงให้ความรู้สึกบางเบา สบายผิว ซึมเร็วกว่าที่คิดไว้ ใช้ต่อเนื่องก็ไม่ทำให้เกิดสิว หลังใช้ก็สามารถแต่งหน้าต่อได้เลย เพราะไม่ทำให้เป็นคราบ บวกกับกลิ่นหอมของซิทรัสหรือพีชตระกูลส้ม ยิ่งให้ความรู้สึกแบบอโรมาเธอราพี ผ่อนคลายระหว่างทา พอใช้เป็นประจำ ผิวก็ไม่แห้ง แต่ให้ผิวสว่างใสสม่ำเสมอกันทั่วใบหน้า โดยรวมหลายคนใช้แล้วก็ไม่รู้สึกแพ้หรือระคายเคืองใด ๆ ไม่มีอาการคันยุบยิบให้ต้องกังวล แต่แอบเสียอย่างเดียวตรงที่ ราคาค่อนข้างสูงกว่าแบรนด์อื่น ๆ ค่ะ

ราคาโดยประมาณ 3,070 บาท
ขนาด 30 มล.
ราคาต่อหน่วย 102 บาท ต่อ 1 มล.
เนื้อสัมผัส ครีมเหลว บางเบา สีขาวขุ่น
กลิ่น กลิ่นซิทรัส
จุดเด่น เน้นให้หน้ากระจ่างใส
ส่วนผสมหลัก Tetrahexyldecyl Ascorbate 15% / Squalane / Glycolic Acid
รูปแบบวิตามินซี Tetrahexyldecyl Ascorbate
สารกันบูด(พาราเบน)
น้ำหอม
แอลกอฮอล์
สารตั้งต้น น้ำ
การซึมเข้าสู่ผิว ซึมเข้าสู่ผิวได้ไว  ไม่เป็นคราบ
เหมาะกับใคร ทุกสภาพผิว

.

▼▼ เซรั่มวิตามินซี DRUNK ELEPHANT C-Firma™ Day Serum ▲▲

▼▼ เซรั่มวิตามินซี DRUNK ELEPHANT C-Firma™ Day Serum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มาดูเซรั่มวิตามินซี DRUNK ELEPHANT จากฝั่งอเมริกากันบ้างค่ะ ด้วยสูตร C-Firma™ Day Serum เป็นเซรั่มที่ไม่ผสมสารอันตรายใด ๆ ทั้งสิ้น จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางและแพ้ง่าย ถือเป็นเซรั่มวิตามินซีอีกหนึ่งตัวที่มีส่วนผสมค่อนข้างเยอะ เริ่มด้วย L-ascorbic Acid (วิตามินซี) ที่มีความเข้มข้นถึง 15% ผสานพลังเพิ่มเติมด้วย Ferulic Acid 1.5% และ Vitamin E 1% ที่มาช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และเสริมการทำงานของวิตามินซีให้ดียิ่งขึ้น เพิ่มเติมด้วยกรดผลไม้ Chronopeptide ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน และที่สำคัญ เซรั่มตัวนี้มีค่า ph ระหว่าง 3.3 – 3.5 ซึ่งถือว่าเป็นสภาพที่เหมาะมาก ๆ กับ L-ascorbic Acid ทำให้ L-ascorbic Acid บำรุงผิวได้อย่างเต็มประสิทธิภาพด้วยค่ะ

รีวิวผู้ใช้ทั้งไทยและต่างประเทศบอกว่า เป็นเซรั่มเนื้อเจล ที่ค่อนข้างมันเล็กน้อย ต่างกับเซรั่มวิตามินซีอื่น ๆ ที่เนื้อค่อนข้างเหลว แต่ผิวมันก็ยังทาได้สบายพราะเกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่ทิ้งคราบเหนอะหนะนัก ส่วนเรื่องริ้วรอยและการต่อต้านอนุมูลอิสระจำเป็นต้องใช้ระยะเวลาสักระยะ จึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนขึ้น แต่ในเรื่องความสว่างกระจ่างใส ค่อนข้างเห็นผลเร็วเลยค่ะ สาว ๆ หนุ่ม ๆ คนไหนที่ต้องการกู้หน้าพังอย่างเร่งด่วน ต้องหามาใช้กันแล้วนะคะ และด้วยขนาด 30 มล. แต่ใช้ได้นาน 2-3 เดือน ก็ถือว่าคุ้มค่าไม่น้อยเลยค่ะ

ราคาโดยประมาณ 2,850 บาท
ขนาด 30 มล.
ราคาต่อหน่วย 95 บาท ต่อ 1 มล.
เนื้อสัมผัส เนื้อเจล มันเล็กน้อย สีเหลืองใส
กลิ่น ปราศจากกลิ่น
จุดเด่น เน้นความกระจ่างใส
ส่วนผสมหลัก L-ascorbic acid 15% / Ferulic acid 1.5% / Vitamin E 1%
รูปแบบวิตามินซี L-ascorbic acid
พาราเบน(สารกันบูด)
น้ำหอม
แอลกอฮอล์
สารตั้งต้น น้ำ
การซึมเข้าสู่ผิว ซึมเข้าสู่ผิวได้ไว
เหมาะกับใคร ทุกสภาพผิว

.

▼▼ เซรั่มวิตามินซี SOME BY MI GALACTOMYCES PURE VITAMIN C GLOW SERUM ▲▲

▼▼ เซรั่มวิตามินซี SOME BY MI GALACTOMYCES PURE VITAMIN C GLOW SERUM ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มาต่อที่เซรั่มวิตามินซี ของแบรนด์ SOME BY MI กับสูตร GALACTOMYCES PURE VITAMIN C GLOW SERUM จากฝั่งเกาหลีกันบ้าง การันตีด้วยรางวัลชนะเลิศถึง 7 รางวัลด้วยกัน ทำให้เป็นเซรั่มที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง และเน้นส่วนผสมที่ได้จากสารธรรมชาติแบบจัดหนักจัดเต็ม และปลอดสารต้องห้ามถึง 20 ชนิด เน้นเรื่องความปลอดภัยต่อผิวแบบสุด ๆ ใครที่มีผิวหน้าแพ้ง่ายแล้วอยากลองเซรั่มวิตามินซี ต้องพิจารณาตัวนี้ไว้ในใจแล้วนะคะ

ตัวบรรจุภัณฑ์ก็ทำออกมาเป็นขวดชาสีเข้ม ส่วนฝาเป็นแบบดรอปเปอร์ใช้งานง่ายมาก ทำให้ตอนใช้งานจะได้หยดเซรั่มที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดลงบนผิว โดยมีส่วนผสมของ Galactomyces เป็นส่วนผสมหลักสูงถึง 75% ที่ได้มาจากการหมักบ่มยีสต์แบบดั้งเดิม โดยใช้เป็นเบส(สารตั้งต้น) แทนน้ำไปในตัวและมีคุณสมบัติ ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์ผิว ทำให้ผิวแข็งแรงกระชับ ดูเรียบเนียนและสว่างใส รูขุมขนเล็กลง ใช้ดีมีประโยชน์แบบนี้ สาว ๆ รักตายเลยค่ะ อีกทั้งยังมีวิตามินจากธรรมชาติถึง 10 ชนิด และเอนไซม์ที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิว รวม ๆ แล้วสมกับที่ได้รางวัลเลยค่ะ อยากหน้าดีขึ้นต้องหามาใช้แล้วนะ

หลาย ๆ คนที่ได้ใช้เซรั่มตัวนี้ บอกกันว่าชอบส่วนผสมที่ให้มาเยอะ แต่ราคาย่อมเยากว่าที่คาดมาก เนื้อเซรั่มก็ซึมง่าย ซึมเร็ว กลืนไปกับผิวได้ดี ให้ความชุ่มชิ้นแต่ไม่เหนอะหนะ สามารถทากันแดดต่อได้เลย โดยไม่ทำให้รู้สึกหนักหน้า คนที่ใช้เป็นประจำบอกว่า ช่วยกระตุ้นผิวที่เหนื่อยล้าให้สดใสขึ้น ผิวดูฟู เต็มอิ่ม ริ้วรอยดูเต่งตึงขึ้น ลดเลือนจุดด่างดำได้ดีอีกด้วย แต่ยังไม่เห็นถึงความสว่างใสมากนัก อาจจะต้องใช้เวลานานกว่านี้

ราคาโดยประมาณ 645 บาท
ขนาด 30 มล.
ราคาต่อหน่วย 21.5 บาท ต่อ 1 มล.
เนื้อสัมผัส เหลวและบางเบา สีเหลืองอ่อน
กลิ่น ปราศจากกลิ่น
จุดเด่น ทำให้หน้ากระจ่างใส
ส่วนผสมหลัก Galactomyces 75% / L-ascorbic Acid 30,000 PPM
รูปแบบวิตามินซี L-ascorbic Acid
พาราเบน(สารกันบูด)
น้ำหอม
แอลกอฮอล์
สารตั้งต้น
การซึมเข้าสู่ผิว ซึมเข้าสู่ผิวได้ไว มีความวาวเล็กน้อย
เหมาะกับใคร ทุกสภาพผิว

.

▼▼ เซรั่มวิตามินซี It’s Skin VC Power 10 Formula Effector ▲▲

▼▼ เซรั่มวิตามินซี It's Skin VC Power 10 Formula Effector ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มาถึงแบรนด์ที่หลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากันค่ะ กับ It’s Skin ที่มีหลายสูตรให้เลือกซื้อ โดย It’s Skin VC Power 10 Formula Effector เป็นสูตรหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากค่ะ มาในแพ็กเกจขวดแก้วสีสันสดใส มีฝาเป็นแบบดรอปเปอร์ ใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น มีส่วนผสมหลักเป็นวิตามินซีในรูปแบบของ Ascorbyl Tetraisopalmitate ซึ่งเป็นวิตามินซีที่ละลายในน้ำมัน มีเสถียรภาพสูงกว่าแบบที่ละลายในน้ำ ทำให้สามารถเก็บไว้ได้นานโดยที่คุณภาพของวิตามินซีไม่ลดลงค่ะ

ส่วนผสมถัดมาที่น่าสนใจคือ Dipropylene Glycol เป็นสารตรึงกลิ่นให้เด่นชัดขึ้น ทำให้น้ำหอมที่ผสมมาส่งกลิ่นออกมาได้ดีและหอมยาวนาน เพิ่มเติมด้วย Butylene Glycol ที่ช่วยให้เนื้อสัมผัสของเซรั่มบางเบาขึ้น ทาแล้วไม่หนักหน้าเลยค่ะ สุดท้ายด้วยส่วนผสมของ Ethyl Hexanedio ที่ช่วยเพิ่มความนุ่มลื่นให้ใบหน้า ทาแล้วหน้าไม่แห้งตึงอีกด้วยค่ะ

ผู้ใช้ส่วนใหญ่รีวิวไว้ว่า ราคาค่อนข้างเข้าถึงได้ แม้จะเป็นนำเข้าจากประเทศเกาหลี มีหลายคนแนะนำให้นำไปผสมกับไวเทนนิ่ง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบำรุงผิว เพราะส่วนผสมหลักมีเพียงวิตามินซีและชาเขียวเท่านั้น พอผสมกันแล้วช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ แต่ขวดที่ค่อนข้างใส ทำให้แสงต่าง ๆ สามารถเข้าไปทำลายวิตามินซีในเซรั่มได้ อาจทำให้คุณภาพของวิตามินซีลดลงมาได้ง่ายกว่าเดิม เราแนะนำว่าต้องเก็บขวดนี้อย่างมิดชิด ไม่ให้โดนแสงแดดอย่างเด็ดขาดค่ะ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของน้ำหอม ผู้ที่ผิวแพ้ง่ายอาจต้องทดสอบให้แน่ใจก่อนตัดสินใจซื้อนะคะ

ราคาโดยประมาณ 329 บาท
ขนาด 30 มล.
ราคาต่อหน่วย 10.9 บาท ต่อ 1 มล.
เนื้อสัมผัส เนื้อเหลว บางเบา สีขาวขุ่น
กลิ่น กลิ่นหอมสดชื่น
จุดเด่น ทำให้หน้ากระจ่างใส
ส่วนผสมหลัก Ascorbyl Tetraisopalmitate  /  Ethyl hexanedi
รูปแบบวิตามินซี Ascorbyl Tetraisopalmitate
พาราเบน(สารกันบูด)
น้ำหอม
แอลกอฮอล์
สารตั้งต้น น้ำ
การซึมเข้าสู่ผิว ซึมเข้าสู่ผิวได้ไว
เหมาะกับใคร ผิวธรรมดา

.

▼▼ เซรั่มวิตามินซี Oriental Princess Natural Power C Miracle Brightening Complex Power Boosting Serum ▲▲

▼▼ เซรั่มวิตามินซี Oriental Princess Natural Power C Miracle Brightening Complex Power Boosting Serum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

เซรั่มวิตามินซีจากสกินแคร์สัญชาติไทยก็มีที่น่าสนใจนะคะ เป็นตัวที่ได้รับการพูดถึงอย่างมากในโลกโซเชียล กับ Oriental Princess Natural Power C Miracle Brightening Complex Power Boosting Serum ที่มีชื่อยาวมากค่ะ ! บรรจุภัณฑ์มาในขวดสีส้มทึบ ฝาเป็นแบบหมุนได้ สะดวก ง่าย และยังเก็บรักษาความสะอาดได้มิดชิด อีกทั้งยังไม่ให้อากาศภายนอกเข้าถึงวิตามินซีมากเกินไป ช่วยรักษาคุณภาพของเซรั่มไว้ให้ใช้ได้นาน

มีส่วนผสมหลักเป็นวิตามินซีที่อยู่ในรูปแบบ Ascorbyl Tetraisopalmitate ถึง 10%  เพิ่มเติมด้วยวิตามินซี Magnesium Ascorbyl Phosphate เป็นอนุพันธ์วิตามินซีอีกตัวที่มีคุณภาพสูง มีความสถียรและคงตัวได้ดี แม้ผสมอยู่ในสูตรที่มีน้ำเป็นตัวทำละลาย ทั้งยังมีสารประกอบ Niacinamide ซึ่งอยู่ในกลุ่มวิตามินบี ที่ช่วยลดการระคายเคืองผิว และลดโอกาสการเกิดอาการแพ้ต่าง ๆ ได้อีกด้วยค่ะ

หลายคนที่ซื้อไปใช้ทาหน้ากล่าวว่า ตอนใช้ครบ 1 สัปดาห์ หรือใช้มาสักระยะ ผิวเริ่มมีความกระจ่างใสอย่างเห็นได้ชัด แลดูมีน้ำมีนวล รู้สึกผิวหน้าเต่งตึง ลดรอยคล้ำ ลดผิวโทรมได้จริง หลังทายังให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวอีกด้วย เนื้อสัมผัสมีความลื่นเล็กน้อย ส่วนกลิ่นมีความหอมแต่ไม่ฉุน กลิ่นคล้าย ๆ ส้ม ทำให้เวลาที่ทาลงตรงผิวยิ่งให้รู้สึกสดชื่น ใช้แล้วสบายหน้า ไม่เหนอะหนะหรือเป็นคราบ ปริมาณก็คุ้มค่ากับราคา คนที่ผิวบอบบางแพ้ง่ายก็ใช้ได้ ไม่รู้สึกคันยุบยิบ หรือระคายเคืองใด ๆ ไม่มีสิวผด หรือสิวอุดตันขึ้นด้วย จึงสามารถนำมาทาเป็นเซรั่มตัวแรกได้อีกด้วยค่ะ

ราคาโดยประมาณ 425 บาท
ขนาด 60 มล.
ราคาต่อหน่วย 7 บาท ต่อ 1 มล.
เนื้อสัมผัส ครีมเหลว บางเบา สีขาวขุ่น
กลิ่น กลิ่นส้มแมนดาริน
จุดเด่น ทำให้หน้ากระจ่างใส
ส่วนผสมหลัก Ascorbyl tetraisopalmitate  10%/ Magnesium ascorbyl phosphate / Niacinamide
รูปแบบวิตามินซี Ascorbyl tetraisopalmitate/ Magnesium ascorbyl phosphate
พาราเบน(สารกันบูด)
น้ำหอม
แอลกอฮอล์
สารตั้งต้น น้ำ
การซึมเข้าสู่ผิว ซึมเข้าสู่ผิวได้ไว
เหมาะกับใคร ผิวธรรมดา

.

▼▼ เซรั่มวิตามินซี Mad Hippie Vitamin C Serum ▲▲

▼▼ เซรั่มวิตามินซี Mad Hippie Vitamin C Serum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ไปฝั่งอเมริกากันอีกรอบกับแบรนด์ Mad Hippie เป็นแบรนด์ที่ได้รับรางวัลและความนิยมอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะสาว ๆ ที่นิยมใช้สกินแคร์ออร์แกนิก ต้องรู้จักอย่างแน่นอน กับสูตร Vitamin C Serum ถือเป็นตัวชูโรงของแบรนด์เลยค่ะ นอกจากจะช่วยเรื่องปรับผิวกระจ่างใสแล้ว ยังสามารถลดเลือนฝ้ากระที่ไม่ลึกมากได้อีกด้วย ตัวเบส(สารตั้งต้น) เป็นน้ำที่ปราศจากอิออน หลงเหลือแต่เพียงโมเลกุลของน้ำล้วน ๆ ทำให้มีความบริสุทธิ์มาก เพิ่มเติมด้วย Sodium Arcorbyle Phosphate ที่ถือว่า เป็นวิตามินซีที่คล้ายคลึง L-Ascorbic Acid มากที่สุด แต่มีความเสถียรสูงกว่า ไม่เสื่อมสภาพได้ง่าย ๆ

นอกจากนี้ ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่อัดแน่นลงในขวด ไม่ว่าจะเป็น Ferulic Acid และ Vitamin E  รวมถึงตัวเด่นในการช่วยเสริมการทำงานของวิตามินซีกับ Hyaluronic Acid ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้เป็นอย่างดี และ Konjac Root Powder ที่ช่วยสร้างเนื้อเยื่อบาง ๆ ป้องกันผิวหนังชั้นนอก เพิ่มความแข็งแรงให้แก่ผิวมากขึ้น สุดท้ายด้วย Clary Sage ที่ช่วยปรับสมดุลผิวไม่ให้แห้งและมันเกินไป อยากหน้าสวยใสดูสุขภาพดี ต้องจัดเซรั่มตัวนี้เลยค่ะ

ผู้ใช้ส่วนใหญ่ต่างชื่นชอบตรงที่มีส่วนผสมที่ไม่เป็นอันตราย เน้นที่ได้จากธรรมชาติ และมีความเป็นออร์แกนิกสูง ผิวหน้าค่อย ๆ ใสขึ้นตามลำดับ เห็นผลจริง มีกลิ่นหอมของดอกไม้ช่วยรู้สึกผ่อนคลายด้วย ผู้ที่มีสภาพผิวหน้าธรรมดาก็บอกว่า ใช้แล้วรู้สึกหน้าไม่แห้งตึง ดูอิ่มน้ำ ส่วนคนที่มีผิวแพ้ง่ายต่างก็เทใจให้สูตรนี้ เพราะอ่อนโยนจริง ๆ ต่างจากที่เคยใช้มา ไม่มีอาการระคายเคือง และคันยิบ ๆ แต่ในบางคนที่ผิวหน้าค่อนข้างแห้ง แนะนำว่าให้บำรุงต่อด้วยออยล์ชนิดต่าง ๆ เช่น อาร์แกน ออยล์ หรือน้ำมันมะพร้าว ต่ออีกรอบ จะช่วยให้ผิวดูสุขภาพดีมากยิ่งขึ้นค่ะ

ราคาโดยประมาณ 935 บาท
ขนาด 30 มล.
ราคาต่อหน่วย 30.8 บาท ต่อ 1 มล.
เนื้อสัมผัส เหลว แต่เข้มข้น สีใสเหลืองอ่อน
กลิ่น กลิ่นหอมจากดอกไม้
จุดเด่น ทำให้หน้ากระจ่างใส
ส่วนผสมหลัก Sodium Arcorbyle Phosphate / Ferulic Acid / Vitamin E / Hyaluronic Acid  /  Konjac Root Powder  / Clary Sage
รูปแบบวิตามินซี Sodium Arcorbyle Phosphate
พาราเบน(สารกันบูด)
น้ำหอม
แอลกอฮอล์
สารตั้งต้น น้ำ
การซึมเข้าสู่ผิว ซึมเข้าสู่ผิวได้ไว ไม่เหนอะหนะ
เหมาะกับใคร ทุกสภาพผิว

.

▼▼ เซรั่มวิตามินซี EUCERIN HYALURON-FILLER 10% PURE VITAMIN C BOOSTER ▲▲

▼▼ เซรั่มวิตามินซี EUCERIN HYALURON-FILLER 10% PURE VITAMIN C BOOSTER ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มาดูแบรนด์แนวเวชสำอางกันบ้างดีกว่าค่ะ ในไทยที่รู้จักกันดีก็คือ EUCERIN แบรนด์เก่าแก่ของจากเยอรมันนี ที่มีเซรั่มวิตามินซีตัวเด็ดกับ HYALURON-FILLER 10% PURE VITAMIN C BOOSTER ซึ่งเป็นสูตรไฮยาลูรอนเข้มข้น (Hyaluronic Acid) และวิตามินซี (L-ascorbic Acid) 10% ที่แยกชั้นกันอยู่ในขวดเดียวกัน ซึ่งการแยกชั้นกันนี้ ทางแบรนด์เคลมมาว่า เพื่อให้ได้ส่วนผสมที่เข้มข้นสดใหม่เมื่อต้องการใช้อยู่เสมอ และยังคงประสิทธิภาพที่ดีที่สุดของทั้งสองส่วนผสมหลัก ถือว่าเป็นลูกเล่นที่น่าสนใจและแตกต่างจากเซรั่มวิตามินซีตัวอื่น ๆ ค่ะ

นอกจากนี้ ยังมี Licochalcone A ที่จะช่วยลดการอักเสบของผิวจากการระคายเคือง ทั้งยังช่วยคุมความมันได้อีกด้วย เมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง จะช่วยเร่งฟื้นบำรุงผิวที่เสื่อมโทรม ให้สดใสขึ้น ลดริ้วรอยตื้น ๆ ให้จางลงได้ดี ผิวกลับมาอิ่มฟูเรียบเนียน และทำให้ผิวหน้าสามารถรองรับสกินแคร์ตัวอื่น ๆ ได้ดียิ่งขึ้นค่ะ

ความเห็นจากผู้ใช้ส่วนใหญ่พบว่า ยูเซอรินทำสูตรนี้มาในรูปแบบบรรจุภัณฑ์ขนาดเล็ก ที่ให้ใช้ได้ไม่เกินหนึ่งสัปดาห์ เนื่องจากต้องการเน้นประสิทธิภาพของวิตามินซีไว้ให้มากที่สุด ดังนั้น หากมองในแง่ความสดใหม่ของตัววิตามินซีแล้ว ถือว่าคุ้มค่า ตอบโจทย์การใช้วิตามินซีรูปแบบ L-ascorbic Acid มากที่สุด ซึ่งเป็นรูปแบบที่มีความเสถียรต่ำ แต่มีคุณภาพสูง ทว่า ปริมาณต่อขวดค่อนข้างใช้ได้จำกัด ทำให้ไม่สามารถใช้ต่อเนื่องได้มากนัก ต้องซื้อบ่อยขึ้น ส่วนผลลัพธ์นั้น ถือว่าน่าพอใจ ผิวดูอิ่มและฟูขึ้นอย่างเห็นได้ชัด รูขุมขนแน่นกระชับ ผิวสว่างขึ้นเมื่อใช้ต่อเนื่อง อีกทั้งบลอกเกอร์หลายท่าน ก็ได้แนะนำว่า เป็นตัวที่ตอบโจทย์คนที่สนใจผลิตภัณฑ์ที่เน้นลดเลือนริ้วรอยตื้น ๆ อีกด้วย

ราคาโดยประมาณ 972 บาท
ขนาด 8 มล.
ราคาต่อหน่วย 121.5 บาท ต่อ 1 มล.
เนื้อสัมผัส ครีมเหลว บางเบา
กลิ่น กลิ่นหอมอ่อน ๆ
จุดเด่น เน้นลดเลือนริ้วรอย
ส่วนผสมหลัก L-ascorbic acid 10% / Hyaluronic acid / Licochalcone A
รูปแบบวิตามินซี L-ascorbic acid
พาราเบน(สารกันบูด)
น้ำหอม
แอลกอฮอล์
สารตั้งต้น น้ำ
การซึมเข้าสู่ผิว ซึมเข้าสู่ผิวได้ไว
เหมาะกับใคร ผิวธรรมดา

.

เลือกเซรั่มวิตามินซีอย่างไรให้ผิวสวยใสสมใจ

การศึกษาข้อมูลหลักในการเลือกวิตามินซีนั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้คุณมั่นใจว่า ได้ลงทุนไปกับผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม วิตามินซีแบบใดที่เหมาะกับผิวคุณมากที่สุด? ดูแลรักษาวิตามินที่ไม่เสถียรนี้ได้อย่างไร? จึงเป็นเหตุผลที่เราได้รวบรวมคำแนะนำง่าย ๆ สำหรับการมองหาเซรั่มวิตามินซีที่ดีที่สุด

ก่อนจะไปดูวิธีเลือกเซรั่มวิตามินซีแบบลงรายละเอียดกันนั้น เราขอนำเสนอเคล็ดลับสักเล็กน้อย ในการเลือกเซรั่มวิตามินซีอย่างง่าย ๆ ไว้ให้คุณ ดังนี้

 • วิตามินซีมีความเสถียรไม่มากนัก หากสัมผัสกับอากาศและแสง เราแนะนำให้เลือกเซรั่มที่บรรจุภัณฑ์มิดชิด สีชา หรือแบบทึบแสง และพยายามเลือกภาชนะที่เป็นสุญญากาศแบบหัวปั๊ม เพื่อให้เนื้อเซรั่มสัมผัสกับอากาศน้อยที่สุดค่ะ
 • ให้มองหาเซรั่มวิตามินซีที่มีส่วนผสมของ Ferulic Acid (กรด เฟอรูลิก เอซิด) และ Hyaluronic Acid (กรดไฮยารูลอนิก) เพราะส่วนผสมเหล่านี้ทำงานร่วมกับวิตามินซีได้ดีมาก และช่วยให้วิตามินซีเกิดความเสถียรยิ่งขึ้น
 • หากคุณมีสภาพผิวแพ้ง่าย ลองใช้เซรั่มที่มีวิตามินซีเข้มข้นต่ำ (ปริมาณความเข้มข้นวิตามินซีโดยทั่วไป 1-20 %)

….

เลือกจากรูปแบบของวิตามินซี

เลือกจากรูปแบบของวิตามินซี

รูปแบบของวิตามินซีถือเป็นองค์ประกอบในการเลือกซื้อเซรั่มวิตามินซีเลยทีเดียว เนื่องจากรูปแบบของวิตามินซี จะมีการดูดซึมและค่าความเสถียรที่แตกต่างกันออกไป เราได้รวบรวมรูปแบบวิตามินซีต่าง ๆ ไว้ ดังนี้ค่ะ

L-ascorbic Acid วิตามินซีธรรมชาติบริสุทธิ์  มีความไม่เสถียร ไม่ค่อยเหมาะนำมาผสมกับเซรั่มที่มีเบส(สารตั้งต้น) เป็นน้ำ เนื่องจากสูตรที่ผสมน้ำจะลดประสิทธิภาพการทำงานของวิตามินซีรูปแบบนี้ เพราะวิตามินซีรูปแบบนี้สามารถละลายน้ำได้ แต่ให้ผลที่คาดหวังต่อผิวได้ดี (ในปริมาณที่เหมาะสม) สามารถออกฤทธิ์กับผิวได้โดยตรง

แต่อาจเกิดความระคายเคืองต่อผิวได้ง่าย และความเสถียรค่อนข้างต่ำนี้เอง ทำให้ผู้ผลิตส่วนใหญ่ออกแบบวิตามินซีแบบสังเคราะห์ขึ้นมา โดยทำให้ใกล้เคียงคุณสมบัติของ L-ascorbic Acid แต่คงความเสถียรมากกว่า ซึ่งกรณีการสังเคราะห์วิตามินซีนั่นก็ไม่ใช่สิ่งเลวร้ายใด ๆ เนื่องจากไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหน้านั่นเอง L-ascorbic Acid นั้นมีค่า ph (พีเอช) ที่เสถียรในระดับ 3.3-3.5

Tetrahexyldecyl Ascorbate  เป็นวิตามินซีสังเคราะห์ที่ให้ประสิทธิภาพเทียบเท่า L-ascorbic Acid ยังเป็นวิตามินซีที่ละลายในน้ำมันได้ดี ซึมสู่ผิวได้พอใช้ แต่มีความเสถียรที่คงตัวมากกว่า L-ascorbic Acid ทั้งยังมีอายุอย่างน้อยถึง 24 เดือนอีกด้วยค่ะ มีค่า ph (พีเอช) ที่เสถียรในระดับ 5.5-6.5

Ascorbyl Palmitate  เป็นวิตามินซีสังเคราะห์ที่สามารถละลายในน้ำมันได้เช่นเดียวกับ Tetrahexyldecyl Ascorbate แต่มีองค์ประกอบบางส่วนที่ละลายในน้ำได้ โดยรวมให้ความชุ่มชื้นและมีค่าเสถียรมากกว่า L-ascorbic Acid โดยรูปแบบการสังเคราะห์นี้มักจะใช้เป็นสารชะลอการเสื่อมสภาพในน้ำมัน และช่วยเสริมฤทธิ์วิตามินอีนั่นเอง มีค่า ph (พีเอช) ที่เสถียรในระดับ 6.5

Sodium Ascorbyl Phosphate  ถือว่าเป็นประเภทวิตามินซีที่ละลายน้ำได้ แต่มีค่าความเสถียรสูง ไม่เสื่อมสภาพเร็ว รูปแบบนี้เป็นอนุพันธ์หนึ่งของวิตามินซีที่มีความคงตัวดีกว่า L-ascorbic Acid มีความสามารถในการรักษาสิว อ่อนโยน  ทนต่อความร้อน กรด ด่าง เกลือ ทนต่อการออกซิเดชั่นได้ดี แต่ซึมสู่ผิวค่อนข้างยาก จึงไม่สามารถช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระได้ มีค่า ph (พีเอช) ที่เสถียรในระดับ 6-7

Magnesium Ascorbyl Phosphat เป็นอนุพันธ์วิตามินซีที่มีความเป็นกรดต่ำ และมีความคงตัวมากกว่า ทำให้ระคายเคืองน้อยกว่า แต่ละลายในน้ำ สังเคราะห์คอลลาเจนได้มากกว่า Sodium Ascorbyl Phosphate แต่ซึมสู่ผิวค่อนข้างยาก จึงไม่สามารถช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระได้ และมีค่า ph (พีเอช) ที่เสถียรในระดับ 6-7

Ascorbyl Glucoside เกิดจากการสังเคราะห์ระหว่าง L-ascorbic Acid และกลูโคส มีค่าความเสถียรที่ดี ละลายน้ำได้ทันที ทนต่อความร้อน แสง และอากาศได้ดี ประสิทธิภาพน้อยกว่า Sodium Ascorbyl Phosphate  แต่ซึมสู่ผิวได้ดี มีค่า ph (พีเอช) ที่เสถียรในระดับ 5-8

.

เลือกค่า ph (พีเอช) ของวิตามินซีที่เหมาะสม

เลือกค่า ph (พีเอช) ของวิตามินซีที่เหมาะสม

เราแนะนำให้มองหาเซรั่มวิตามินซีที่มีระดับค่า ph (พีเอช) ต่ำกว่า 3.5 วิธีนี้ถือได้ว่า เป็นเคล็ดลับแบบอ้อม ๆ ที่จะช่วยคุณได้เจอกับวิตามินซีที่ให้การดูดซึมที่ดีจริง ๆ เพื่อส่งต่อผลลัพธ์การใช้เซรั่มวิตามินซีอย่างสูงสุด และให้ระวังในเรื่องของการใช้เซรั่มวิตามินซีที่มีค่า ph (พีเอช) ที่ต่ำมากหากคุณมีผิวที่บอบบางแพ้ง่ายนะคะ เพราะค่า ph (พีเอช) ที่ต่ำ จะมีความเป็นกรดที่สูงตามมาด้วยค่ะ ซึ่งอาจทำให้ผิวของคุณระคายเคืองง่ายขึ้นอีก หรือมองหาสูตรที่ใช้อนุพันธ์ Magnesium Ascorbyl เพราะมีระดับ ph (พีเอช) 5-6 ซึ่งค่า ph (พีเอช) นี้ใกล้เคียงกับค่า ph (พีเอช) ตามธรรมชาติของผิวหน้า จึงเป็นมิตรมากกว่าด้วยค่ะ

.

เลือกจากปริมาณความเข้มข้นของวิตามินซี

เลือกจากปริมาณความเข้มข้นของวิตามินซี

ความเข้มข้นของวิตามินซีขึ้นอยู่กับแต่ละแบรนด์ที่คิดค้นสูตร แต่มาตรฐานทั่วไปแล้ว ควรมีความเข้มข้นของวิตามินซีไม่ต่ำกว่า 10 % เพราะน้อยกว่านี้จะเห็นผลได้น้อยกว่าหรือแทบไม่เห็นผลที่จะคาดหวังในเรื่องผิวเลย ยิ่งในสภาพแดดบ้านเราที่ค่อนข้างเป็นตัวการสำคัญที่คอยทำลายวิตามินซีได้ง่าย รวมถึงมลภาวะต่าง ๆ ที่คอยนำสารอนุมูลอิสระเข้ามาก่อกวนการทำงานของวิตามินซีให้มีประสิทธิภาพที่น้อยลง

อย่างไรก็ตาม ความเข้มข้นของวิตามินซีก็ไม่ควรจะสูงกว่า 20 % เพราะจะทำให้เกิดการระคายเคืองมากขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ใช้ที่มีผิวบอบบางหรือผิวแพ้ง่าย ถึงแม้ความเข้มข้นของวิตามินซีจะเป็นสิ่งสำคัญไม่น้อย แต่หากมองในอีกมุมหนึ่ง ก็อย่าลืมว่า แบรนด์ที่ใช้วิตามินซีในปริมาณที่ไม่มากนั้น อาจจะเน้นไปที่ส่วนผสมอื่น ๆ เพื่อช่วยผู้ที่มีอาการระคายเคืองต่อวิตามินซีนั่นเองค่ะ และส่วนผสมต่าง ๆ ที่เป็นสารประกอบ บางตัวยังมาช่วยให้เพิ่มประสิทธิภาพของวิตามินซีให้โดดเด่นขึ้นอีกด้วยค่ะ

.

เลือกจากส่วนผสมอื่น ๆ ในผลิตภัณฑ์

เลือกจากส่วนผสมอื่น ๆ ในผลิตภัณฑ์

ในขณะที่วิตามินซีมีความสำคัญ แต่ส่วนผสมอื่น ๆ ก็ถือว่ามีความสำคัญเช่นกัน และยังเป็นสิ่งจำเป็นที่ควรเช็กก่อนซื้อ เพราะคุณอาจต้องจ่ายค่าของส่วนผสมบางอย่างที่คุณไม่จำเป็น ! เพราะแม้จะเจอรูปแบบของวิตามินซีที่ดี แต่ส่วนผสมอื่น ๆ นั้นประกอบไปด้วย พาราเบน Phenoxyethanol (สารกันบูด) / Propylene Glycol Fillers / แอลกอฮอล์ รวมถึงน้ำที่เป็นส่วนผสมที่จะไปลดคุณภาพของรูปแบบวิตามินซีบางชนิดน้อยลงอีกด้วย

หลายคนยังอาจไม่ทราบว่า การเลือกเซรั่มวิตามินซีเบื้องต้นนั้น ต้องคอยดูส่วนผสมอื่น ๆ ที่เสริมเรื่องของความชุ่มชื้นด้วย เนื่องจากสาเหตุที่ความชุ่มชื้นไม่เพียงพอ ทำให้วิตามินซีบางส่วนตกค้างบนชั้นผิวบนใบหน้า ร่วมกับปฎิกิริยาแสงและความชื้นบนอากาศ ส่งผลให้ผิวแลดูหมองคล้ำ การใช้วิตามินซีจึงให้ผลที่ตรงกันข้าม กลายเป็นว่า เกิดผลเสียมากกว่าผลดี ดังนั้น ควรเลือกเซรั่มวิตามินซีที่มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นเพื่อให้เกิดการใช้เซรั่มวิตามินซีอย่างมีประสิทธิภาพ ต่อไปนี้ เราจะมาพูดถึงสารที่ช่วยให้การทำงานของวิตามินซีเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 • กรดไฮยาลูโรนิก (Hyaluronic Acid) ี่เปรียบเสมือนฟองน้ำ ที่คอยอุ้มน้ำได้ถึง 1,000 เท่า ไม่ให้เกิดความแห้งกร้านต่อสภาพผิวหน้าที่กำลังรับสารวิตามินซี ซึ่งผิวแห้งเป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอย
 • วิตามินอี (Vitamin E) ที่จะช่วยให้วิตามินซีทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น และยังช่วยส่งเสริมซึ่งกันและกัน
 • กรดเฟอรูลิก (Ferulic Acid) ที่จะป้องกันผิวจากรังสียูวี และอนุมูลอิสระที่เป็นตัวทำลายวิตามินซีนั่นเอง ดังนั้น กรดเฟอรูลิกจึงช่วยให้วิตามินซีคงตัว และยังลดความเสียหายของวิตามินซีจากแสงแดดได้อีกด้วย

.

เลือกเซรั่มวิตามินซีจากสภาพผิวของผู้ใช้

เลือกเซรั่มวิตามินซีจากสภาพผิวของผู้ใช้

เนื่องจากสภาพผิวของคนเราแตกต่างกัน ดังนั้น สกินแคร์ที่ได้แนะนำไปจึงอาจไม่ได้ตอบโจทย์ผู้ใช้ทุกคนนะคะ และนอกจากหลักการเลือกซื้ออื่น ๆ แล้ว การสังเกตสภาพผิวของตัวเองว่าเหมาะสำหรับสกินแคร์ที่ต้องการนั้น ก็ถือเป็นเรื่องที่ท้าทายไม่น้อยค่ะ หัวข้อนี้เราจึงขอแนะนำการเลือกซื้อเซรั่มวิตามินซีจากสภาพผิวของผู้ใช้กันอีกด้วยค่ะ

ผิวแห้ง เนื่องจากวิตามินซีบางรูปแบบในสูตรที่แบรนด์วางขายนั้น ไม่ได้ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวมากนัก ผู้ใช้ที่มีผิวแห้งจึงควรคำนึงส่วนผสมอื่น ๆ เพื่อช่วยเพิ่มความกักเก็บของน้ำในชั้นผิวมากยิ่งขึ้น ยังลดอาการระคายเคืองอื่น ๆ อีกด้วย โดยส่วนผสมที่น่าสนใจ ที่แบรนด์มักจะทำมาเพื่อเน้นความชุ่มชื้น อาทิ กรดไฮยาลูโรนิก (Hyaluronic Acid) วิตามินอี (Vitamin E) รวมไปถึง Essential Oil หรือน้ำมันหอมระเหย นั่นเองค่ะ

ผิวมันและผิวผสม ให้มุ่งเน้นเรื่องของเนื้อสัมผัสของสูตรเซรั่มวิตามินซีเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากเนื้อเซรั่มปัจจุบันค่อนข้างออกแบบมาหลากหลาย เพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้หลายสภาพผิว ดังนั้น เนื้อใส บางเบา และเหลว จะช่วยให้เซรั่มซึมได้ง่ายกว่าในผู้ที่มีผิวมัน หรือให้เลือกเบส (สารตั้งต้น) ของส่วนประกอบที่ไม่ใช่น้ำมัน เพื่อลดการทาแล้วเกิดคราบ อุดตัน หรือความเหนอะหนะ

ผิวบอบบางและแพ้ง่าย เป็นสภาพผิวที่เลือกจากองค์ประกอบโดยรวมมากสักหน่อย เช่น ส่วนผสมที่ไม่ระคายเคืองง่าย ค่า ph ของเซรั่มวิตามินซีที่เป็นกลาง รูปแบบของวิตามินซีที่ไม่เข้มข้นมากเกินไป เป็นต้น ซึ่งหากแน่ใจว่าเป็นผิวประเภทนี้ ให้มองหาผลิตภัณฑ์วิตามินซีเข้มข้นที่เป็นแนวทางพฤกษศาสตร์ (โบทานิก) หรือออร์แกนิกเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากหลาย ๆ แบรนด์ อาทิ Mid Hippie  FRESH Drunk Elephant และ THREE เป็นต้น นั้นล้วนได้จัดรูปแบบวิตามินซี และองค์ประกอบอื่น ๆ ไว้เพื่อผู้ใช้ที่ผิวบอบบางแพ้ง่ายเป็นทุนเดิมอยู่แล้วค่ะ

….

เลือกเซรั่มวิตามินซีจากการเปรียบเทียบราคา

เลือกเซรั่มวิตามินซีจากการเปรียบเทียบราคา

เนื่องจากเซรั่มวิตามินซีทำออกมามากมายในท้องตลาด การคาดเดาราคาที่เหมาะสม จึงอาจต้องอิงจากแบรนด์อื่น ๆ ที่ใกล้เคียงกับสูตรนั้น ๆ มาเปรียบเทียบกันนะคะ โดยหลัก ๆ แล้วผู้ใช้ควรตั้งเป้าหมายไว้ก่อนว่าสภาพผิวหน้าของเราเป็นเช่นไร ต้องการการทำบำรุงในด้านใด และสนใจผลิตภัณฑ์ตัวไหนอยู่บ้าง โดยเน้นเปรียบเทียบกับส่วนผสมเป็นหลัก เช็กดูปริมาณของส่วนผสมหลัก หรือ Active Ingredients ที่คุณกำลังมองหา จึงค่อยเปรียบเทียบราคา นอกจากนี้ การเลือกผลิตภัณฑ์ให้คุ้มค่า คุ้มราคา ตอบโจทย์ผู้ใช้ส่วนใหญ่ ส่วนหนึ่งอาจขึ้นอยู่กับผลลัพธ์ของการใช้และความพึงพอใจของแต่ละบุคคลเป็นหลักด้วยนะคะ

.

เซรั่มวิตามินซีไม่ควรใช้ร่วมกับสารตัวไหน ?

วิตามินซีไม่ควรใช้ร่วมกับสารตัวไหน ?

วิตามินซีไม่ควรใช้ร่วมกับสารตัวไหน ? ที่ยิ่งใช้ยิ่งไปลดประสิทธิภาพการทำงานของวิตามินซีลงไป เป็นคำถามที่สาว ๆ หลายคนคงอยากรู้ไม่น้อยเลยค่ะ  สำหรับสารต้องห้าม นั่นก็คือ Retinol ที่จัดอยู่ในกลุ่มวิตามินเอ เนื่องจาก Retinol มีความคงตัวและทำงานได้ในค่า ph (พีเอช) ที่แตกต่างกับวิตามินซี ทำให้ไปลดทอนการทำงานซึ่งกันและกัน อีกตัวก็คือ AHAs  เนื่องจากค่าของกรดสูงจนเกินไป จะส่งผลให้ค่า ph (พีเอช)ของผิวเสียสมดุล ยังรวมถึงยาฆ่าเชื้อรักษาสิว Benzoyl Peroxide แต่หากจำเป็นต้องใช้ร่วมกันจริง ๆ แล้ว ก็สามารถแยกใช้คนละเวลาได้ เช่น เลือกใช้วิตามินซีตอนค่ำ และใช้สารที่ระบุไว้ข้างต้นเป็นตอนเช้าแทนค่ะ

ส่วนสารที่ใช้ได้ดีกับวิตามินซีก็คือ สารกันแดด ใช้ได้ทั้งแบบดูดแสง (Chemical) และแบบสะท้อนแสง (Physical) เนื่องจากวิตามินนั้นแพ้แดดค่ะ แสงแดดจะลดประสิทธิภาพการทำงานของวิตามินซีให้น้อยลงตามที่เราได้กล่าวไปข้างต้น ดังนั้น ในตอนเช้า ก่อนออกจากบ้าน อย่าลืมลงครีมกันแดดหลังใช้เซรั่มวิตามินซีกันด้วยนะคะ

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

โดยสรุปแล้ว จากคุณสมบัติของสูตรในแต่ละแบรนด์ที่เราได้นำเสนอ วิตามินซีช่วยลดเลือนริ้วรอย และทำให้ผิวเปล่งปลั่ง ความผสมผสานของสูตรถือเป็นกุญแจสำคัญสำหรับการปรนนิบัติผิวในทุก ๆ วันให้ดูสุขภาพดีอีกด้วย แต่แม้สรรพคุณของเซรั่มวิตามินซีสูตรต่าง ๆ ที่เราแนะนำ จะดูน่าใช้เพียงใด

แต่หากคุณได้ทดลองใช้แล้ว เริ่มมีอาการระคายเคืองหรือรู้สึกไม่สบายผิว ก็ควรหยุดใช้และเริ่มต้นหาเซรั่มวิตามินซีที่ตรงกับสภาพผิวหน้าของตัวเองที่สุดค่ะ ก่อนจะซื้อผลิตภัณฑ์ เราแนะนำให้ซื้อขนาดทดลองมาลองใช้ก่อน เพื่อจะได้ทดสอบว่าเข้ากับผิวหน้าของเราจริง ๆ หรือไม่ แน่นอนว่า การใช้เซรั่มวิตามินซีอย่างสม่ำเสมอก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ได้ผลดีกับผิวในระยะยาวด้วยค่ะ