Beauty

แนะนำ 10 คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี งานผิว คุมมัน หน้าฉ่ำวาว ติดทนตั้งแต่เช้ายันเย็น

คุชชั่นหรือที่เรารู้จักกันในชื่อ รองพื้นหรือบีบีที่มาในรูปแบบตลับ โดยที่เนื้อรองพื้นจะอยู่ในฟองน้ำ เวลาใช้ให้นำพัฟมากดลงไปบนฟองน้ำในตลับเพื่อให้รองพื้นด้านล่างติดพัฟ แล้วนำมากดลงบนผิวหน้าของเราได้เลย ง่าย ๆ เพียงเท่านี้ ผิวหน้าของสาว ๆ ก็จะสวยและเนียนกริบเหมือนลงรองพื้นแบบขวดเลยค่ะ ที่สำคัญ ช่วยประหยัดเวลามากกว่าการลงรองพื้นด้วยวิธีปกติไปได้เยอะเลยค่ะ

คุชชั่น เป็นเครื่องสำอางที่ได้รับอิทธิพลมาจากสาวเกาหลี ในช่วงแรกของวงการคุชชั่นส่วนมากจะมีแค่แบรนด์ของเกาหลีเท่านั้น ซึ่งแน่นอนว่าโทนสีที่จะเข้ากับสีผิวของสาวไทยอย่างเรา ๆ นั้นหายากมาก สาวผิวสองสีถึงกับต้องบอกว่าขอพักก่อน เพราะลองใช้แล้วพบกับปัญหาหน้าลอยจนแทบไม่กล้าออกจากบ้าน ทำให้บางคนถึงกับหยุดใช้คุชชั่นไปเลย แต่ในตอนนี้ สาวไทยสามารถหาคุชชั่นที่เข้ากับสีผิวของตัวเองได้แล้วนะคะ เพราะมีหลายแบรนด์ที่พัฒนาสูตรและโทนสีให้เข้ากับสภาพผิวของสาวไทยอย่างเรา ๆ ไม่ว่าจะแบรนด์เกาหลี แบรนด์ไทย หรือแบรนด์ฝั่งยุโรป ก็ผลิตคุชชั่นออกมาเยอะแยะมากมายให้สาว ๆ ได้เลือกซื้อกันจนตาลายและเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว อยากรู้วิธีการเลือกซื้อคุชชั่นใช่ไหมละค่ะ? ตามมาเลยค่ะ

…..

คุชชั่น VS รองพื้น แตกต่างกันยังไง

คุชชั่น VS รองพื้น แตกต่างกันยังไง

สาว ๆ บางคนอาจจะกำลังสงสัยกันอยู่ใช่มั้ยคะว่า คุชชั่นกับรองพื้นแตกต่างกันอย่างไร? โดยเฉพาะสาวมือใหม่ที่เพิ่งหัดใช้คุชชั่นในการแต่งหน้า กลัวว่าใช้คุชชั่นแล้วจำเป็นต้องใช้รองพื้นอีกมั้ยนะ? ต้องบอกก่อนว่าคุชชั่นในช่วงแรกจะมีความบางเบามากกว่ารองพื้นค่ะ ดังนั้นถ้าจะเน้นการปกปิดพวกริ้วรอยต่าง ๆ คุชชั่นอาจจะยังทำได้ไม่ดีเท่ารองพื้น

แต่ในปัจจุบัน ก็มีหลายแบรนด์ที่ผลิตรองพื้นออกมาในรูปแบบของคุชชั่นแล้ว ซึ่งประสิทธิภาพก็ดีงามเทียบเท่ากับรองพื้นเลยค่ะ เพียงแต่ใช้งานง่ายกว่าและสะดวกในการพกพา อีกทั้งยังประหยัดเวลาแต่งหน้าแบบสุด ๆ สาวคนไหนที่มีเวลาน้อยแล้วอยากจะปกปิดรอยเลวร้ายต่าง ๆ บนใบหน้า ขอแนะนำว่าต้องลองใช้คุชชั่นแล้วค่ะ ชีวิตจะง่ายขึ้นอีกเยอะเลย !  อย่างไรก็ตาม ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับความชอบและความถนัดของสาว ๆ เลยนะคะ

…..

ตารางสรุปข้อมูลคุชชั่นแบบรวบรัด

12345678910
คุชชั่น Tom Ford Beauty Traceless Touch Foundation SPF 45/PA++++คุชชั่น MAC STUDIO FIX COMPLETE COVERAGE CUSHION COMPACT SPF 50/PA++++คุชชั่น Estee Lauder Double Wear Cushion BB All Day Wear Liquid Compact Broad Spectrum SPF 50/PA++++คุชชั่น SULWHASOO Perfecting Cushion EX SPF 50+/PA+++คุชชั่น BOBBI BROWN SKIN LONG-WEAR WEIGHTLESS FOUNDATION SPF 50 PA+++ FULL COVER CUSHION COMPACTEglips Finishing-CushionLANEIGE Layering Cover CushionDouble Lasting Cushion SPF34/PA++
คุชชั่นTom Ford Beauty Traceless Touch Foundation

Jung Saem Mool Essential Skin Nuder Long Wear Cushion

MAC STUDIO FIX COMPLETE COVERAGE CUSHION COMPACT

Estee Lauder Double Wear Cushion BB All Day Wear Liquid Compact Broad Spectrum

SULWHASOO  Perfecting Cushion EX

BOBBI BROWN SKIN LONG-WEAR WEIGHTLESS FOUNDATION FULL COVER CUSHION COMPACT

NYX Professional Makeup Total Control Mesh Cushion Foundation

Eglips Blur Finishing Cushion

LANEIGE Layering Cover Cushion

ETUDE HOUSE Double Lasting Cushion

ราคาโดยประมาณรีฟิล 2,000 บาท /ตลับ 1,200 บาท1,260 บาท1,790 บาท1,900 บาท2,100 บาท2,100 บาท699 บาท499 บาท935 บาท801 บาท
ขนาด12 กรัม14 กรัม15 กรัม12 กรัม15 กรัม13 กรัม14 กรัม12 กรัม14 กรัม15 กรัม
ราคาต่อหน่วย166.6 บาท ต่อ กรัม90 บาท ต่อ กรัม119.3 บาท ต่อ กรัม158.3 บาท ต่อ กรัม140 บาท ต่อ กรัม161.5 บาท ต่อ กรัม49.9 บาท ต่อ กรัม41.5 บาท ต่อ กรัม66.7 บาท ต่อ กรัม53.4 บาท ต่อ กรัม
เฉดสี8 เฉด4 เฉด24 เฉด6 เฉด10 เฉด6 เฉด10 เฉด3 เฉด5 เฉด8 เฉด
ควบคุมความมัน4.5/54/54/54/54/54.5/54/54/53.5/54.5/5
ปกปิด5/54/55/54/54.5/55/55/54.5/54/54/5
ติดทน5/5----------------------4.5/5--------------------5/5----------------------4/5----------------------4.5/5--------------------4.5/5--------------------4/5----------------------5/5----------------------5/5----------------------5/5----------------------
SPF / PASPF 45 / PA+++SPF 50 / PA+++SPF 50 / PA+++SPF 50 / PA+++SPF 50 / PA+++SPF 50 / PA+++SPF 50+ / PA+++SPF 50+ / PA+++SPF 34 / PA++
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวผิวมัน, ผิวผสมทุกสภาพผิวผิวแห้ง, ผิวผสมผิวแห้ง, ผิวผสมทุกสภาพผิวผิวมันทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวผิวมัน, ผิวผสม

 คลิกซื้อเลย 

 คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย 

…..

แนะนำ 10 คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี 2020 งานผิว คุมมัน หน้าฉ่ำวาว ติดทนตั้งแต่เช้ายันเย็น

หลังจากทำความรู้จักคุชชั่นกันไปแล้ว มาดูกันว่ามีคุชชั่นแบรนด์ไหนที่น่าสนใจและกำลังมาแรงแซงทางโค้ง ใช้ดีจนต้องบอกต่อ ซึ่งเราก็ได้รวบรวม 10 คุชชั่นสุดปังมาให้สาว ๆ แล้ว มาดูกันเลยค่ะ

…..

▼▼ คุชชั่น Tom Ford Beauty Traceless Touch Foundation ▲▲

▼▼ คุชชั่น Tom Ford Beauty Traceless Touch Foundation ▲▲
….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

…..

เปิดตัวกันที่ตัวแรกกับคุชชั่นสุดไฮเอนจาก Tom Ford เป็นแบรนด์ที่ทำออกมาไม่เหมือนกับเพื่อน ๆ เพราะว่าตัวคุชชั่นกับตลับจะขายแยกกัน เวลาไปซื้ออาจจะงง ๆ ได้ สาว ๆ อย่าลืมซื้อกลับมาให้ครบนะคะ เพื่อความครบเซตขั้นสุด! ถึงแม้ว่าคุชชันตัวนี้จะทำให้เราต้องเสียเงินเยอะเป็นพิเศษ แต่รับรองว่าคุณภาพอัดมาแน่นเต็มตลับ สาว ๆ จะไม่ผิดหวังกับแบรนด์นี้อย่างแน่นอน บอกเลยว่าแค่ความเรียบหรูดูแพงของตลับก็กินขาดแล้วล่ะค่ะ

ฟินิชลุคให้ผิวแบบซาตินแมตต์ ทำให้เราได้ผิวที่สวยกำลังดี ไม่ดูแห้ง หรือฉ่ำวาวมากจนเกินไป สาวคนไหนที่ไม่ชอบใช้คุชชั่น เพราะไม่ชอบผิวฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลี แนะนำว่าต้องลองตัวนี้เลยค่ะ สาว ๆ หลายคนที่ลองใช้แล้ว พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า  “ปกปิดได้ดีเหมือนทารองพื้น แต่สบายผิวกว่ามาก” เพราะความสามารถในการปกปิดร่องรอยอารยธรรมบนใบหน้าก็ทำได้ดีไม่ต่างจากรองพื้นเลยจริง ๆ ทาแค่ครั้งแรกรอยดำรอยแดงหายวับไปกับตาเลยล่ะค่ะ หรือหากมีบริเวณไหนที่ต้องปกปิดเป็นพิเศษสามารถลงทับเพิ่มอีกครั้งได้ด้วย ที่สำคัญ Beauty Blogger หลายคนบอกว่า ตัวนี้เอาอยู่ทุกสภาพอากาศไม่ว่าจะหนาวเย็นหรือร้อนจัด ผิวก็ยังสวย ไม่เยิ้ม ไม่พังแน่นอนค่ะ พร้อมด้วย SPF 45/PA++++ จึงทำให้เหมาะกับใช้ในสภาพอากาศร้อน ๆ แบบบ้านเรามากเลยค่ะ โอ้โห! ปังขนาดนี้ ต้องมีสักตลับแล้วค่ะ

ราคา รีฟิล 2,000 บาท /ตลับ 1,200 บาท
ขนาด 12 กรัม
ราคาต่อหน่วย 166.6 บาท ต่อ กรัม
เฉดสี 8 เฉด
ควบคุมความมัน 4.5/5
ปกปิด 5/5
ติดทน 5/5
SPF / PA SPF 45 / PA+++
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

 

 

 

 

 

.

▼▼ คุชชั่น Jung Saem Mool Essential Skin Nuder Long Wear Cushion ▲▲

▼▼ คุชชั่น Jung Saem Mool Essential Skin Nuder Long Wear Cushion ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

…..

แบรนด์เครื่องสำอางน้องใหม่ที่กำลังมาแรงมาก ๆ ทั้งในประเทศเกาหลีและประเทศไทย  เมื่อก่อนต้องถ่อบินไปซื้อที่เกาหลีเท่านั้นนะคะ แต่ตอนนี้ Jung Saem Mool มาเปิดสาขาที่ไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต่อไปนี้เราก็ไม่ต้องลงทุนไปถึงเกาหลีก็มีเครื่องสำอางปัง ๆ ให้ใช้กันแล้วค่ะ เป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องงานผิวเป็นอย่างมาก สาว ๆ ที่ชื่นชอบการแต่งหน้าแบบเผยผิวฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลีต้องมีคุชชั่นป้าจอง หรือ Jung Saem Mool Essential Skin Nuder Long Wear Cushion ไว้ในครอบครองแล้วล่ะค่ะ

คุชชั่นตัวนี้ให้ฟินิชลุคแบบแมตต์ แต่ผิวก็ยังมีความฉ่ำอยู่ เพราะมีเทคโนโลยีการกระจายแสงบนผิว ทำให้ผิวหน้าของเราดูสว่างกระจ่างใส รับรองว่าถ้าใช้คุชชั่นตัวนี้ เพื่อนต้องทักแน่นอนว่า “ไปทำไรอะไรมา ทำไมผิวสวยจัง”  ต้องขอบอกเลยว่า คุชชั่นของ Jung Saem Mool อัดแน่นไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ และมีเทคโนโลยีที่ช่วยปรับสภาพผิวของเราให้ดูเป็นผิวสุขภาพดีเหมือนคนดื่มน้ำวันละ 8 แก้วเลยล่ะค่ะ แถมยังมาพร้อมกับการป้องกันแสงแดด เพราะมีกันแดดมาให้ในตัว อีกทั้งที่ฝาปิดก็ถูกออกแบบให้เป็นที่ผสม และเป็นที่พักคุชชั่นได้ด้วย เพราะบางครั้งเราอาจจะกดคุชชั่นขึ้นมามากเกินไป หรือจะเอาคุชชั่นมาวอร์มตรงนี้ก็ได้เช่นกัน จะช่วยทำให้คุชชั่นติดหน้าเรามากยิ่งขึ้นค่ะ

ราคา 1,260 บาท
ขนาด 14 กรัม
ราคาต่อหน่วย 90 บาท ต่อ กรัม
เฉดสี 4 เฉด
ควบคุมความมัน 4/5
ปกปิด 4/5
ติดทน 4.5/5
SPF / PA SPF 50 / PA+++
เหมาะสำหรับ ผิวมัน, ผิวผสม

 

 

 

 

 

.

▼▼ คุชชั่น MAC STUDIO FIX COMPLETE COVERAGE CUSHION COMPACT ▲▲

▼▼ คุชชั่น MAC STUDIO FIX COMPLETE COVERAGE CUSHION COMPACT ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

…..

เราจะไม่พูดถึงแบรนด์อันโด่งดังอย่าง MAC Cosmetics ไม่ได้เลยนะคะ เพราะว่าแบรนด์นี้ ครบเครื่องเรื่องเมคอัพมากจริง ๆ ค่ะ  เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนจะต้องมีเครื่องสำอางจาก MAC มากกว่าหนึ่งชิ้นอย่างแน่นอน เพราะนอกจาก BA จะป้ายยาเก่งมาก ๆ  ของของเขาก็ดีจริง ๆ ไม่จกตาแน่นอนค่ะ โดยเฉพาะรองพื้นที่จัดว่าเป็นตำนานเช่นกัน และตอนนี้ได้ถูกพัฒนาให้มาอยู่ในรูปแบบคุชชั่นเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับ MAC STUDIO FIX COMPLETE COVERAGE CUSHION COMPACT SPF 50/PA++++ ที่จะทำให้สาว ๆ สร้างผิวสวยได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญมีให้เลือกถึง 24 เฉดสี ครอบคลุมทุกสีผิวแน่นอนค่ะ

คุชชั่นตัวนี้จะให้ฟินิชผิวแบบแมตต์ค่ะ แต่ไม่ถึงกับแมตต์จนผิวดูแห้งไปเลยนะคะ ถ้าเป็นสาวผิวมันแนะนำให้เซทด้วยแป้งเพิ่มเติมเพื่อป้องกันความมันระหว่างวันและเพื่อความสวยที่ยาวนานมากยิ่งขึ้น ส่วนสาวผิวแห้งสามารถลงแค่คุชชั่นเตัวเดียวได้เลยค่ะ เพราะจะได้ผิวที่สวยกำลังดี ไม่ดูแห้งจนเกินไปนั่นเองค่ะ สำหรับการปกปิดจะต้องยกนิ้วให้ตัวนี้เลยค่ะ  เนื่องจากสามารถปกปิดรอยดำ รอยแดงให้หายวับราวกับใช้เวทมนตร์ ปกปิดได้เนียนกริบจนลืมการใช้คอนซีลเลอร์ไปเลยล่ะค่ะ ตัวนี้เหมาะสุด ๆ สำหรับวันที่เร่งรีบ แต่ต้องการผิวที่สวยเป๊ะ แถมยังมีกันแดดในตัวด้วย สวยครบจบที่ MAC เลยล่ะค่ะ

ราคา 1,790 บาท
ขนาด 15 กรัม
ราคาต่อหน่วย 119.3 บาท ต่อ กรัม
เฉดสี 24 เฉด
ควบคุมความมัน 4/5
ปกปิด 5/5
ติดทน 5/5
SPF / PA SPF 50 / PA++++
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

 

 

 

 

 

.

▼▼ คุชชั่น Estee Lauder Double Wear Cushion BB All Day Wear Liquid Compact Broad Spectrum ▲▲

▼▼ คุชชั่น Estee Lauder Double Wear Cushion BB All Day Wear Liquid Compact Broad Spectrum ▲▲
….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

…..

มาต่อกันที่แบรนด์ในตำนานอย่าง Estee Lauder ซึ่งแน่นอนว่าไม่มีสาวคนไหนไม่รู้จัก เพราะเป็นแบรนด์รองพื้นที่ใช้แล้วต้องบอกต่อ ไม่ว่าจะงานแต่ง งานรับปริญญา งานบวชพี่ชาย หรืองานขึ้นบ้านใหม่ของเพื่อน ก็ต้องบอกเลยว่า Estee Lauder ยืนหนึ่งมาโดยตลอดในเรื่องของความติดทน ไม่ดรอป ไม่หลุด สวยเด้งตลอดทั้งวันเลยค่ะ สำหรับสาวคนไหนที่เคยลองใช้รองพื้นแล้วรู้สึกว่าแอบใช้ยาก และรู้สึกว่าหนักหน้าไปหน่อย ตอนนี้ทางแบรนด์ก็ทำคุชชั่นออกมาให้สาว ๆ ได้ลองกันแล้วค่ะ นั้นก็คือ Estee Lauder Double Wear Cushion BB All Day Wear Liquid Compact Broad Spectrum SPF 50/PA++++ ที่มาในตลับสีทองเลอค่า รับรองว่าใช้ง่าย หมดปัญหาเทรองพื้นเยอะเกินแน่นอน

คุชชั่นตัวนี้จะให้ฟินิชในแบบที่สาว ๆ ต้องร้อง “ว้าว” เพราผิวจะฉ่ำมาก ๆ ค่ะ ยิ่งตบ ยิ่งฉ่ำ แถมยังควบคุมความมันได้ดีอีกด้วยนะคะ นอกจากนี้ยังมี SPF 50/PA++++ ใส่มาให้เยอะขนาดนี้ บอกเลยว่า สวยฉ่ำสู้แดดค่ะ! เป็นคุชชั่นที่เหมาะกับสาว ๆ ที่ชื่นชอบการแต่งหน้าแบบเผยผิวสุด ๆ ไปเลยล่ะค่ะ เนื่องจากทางแบรนด์ได้ปรับสูตรให้มีเนื้อสัมผัสที่บางเบามากยิ่งขึ้น ทำให้เวลาที่สาว ๆ ทาลงไปบนใบหน้าจะรู้สึกสบายผิวอย่างแน่นอนค่ะ แต่ในส่วนของการปกปิดอาจจะทำได้ไม่ดีมากนัก ปกปิดได้ในระดับปานกลางค่ะ ถ้าสาว ๆ คนไหนมีปัญหาผิว หรือมีจุดด่างดำที่ค่อนข้างเข้ม แนะนำให้ลงคอนซีลเลอร์เพิ่มเติมด้วยนะคะ

ราคา 1,900 บาท
ขนาด 12 กรัม
ราคาต่อหน่วย 158.3 บาท ต่อ กรัม
เฉดสี 6 เฉด
ควบคุมความมัน 4/5
ปกปิด 4/5
ติดทน 4/5
SPF / PA SPF 50 / PA+++
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง, ผิวผสม

 

 

 

 

 

.

▼▼ คุชชั่น SULWHASOO  Perfecting Cushion EX ▲▲

▼▼ คุชชั่น SULWHASOO  Perfecting Cushion EX ▲▲
….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

…..

สาว ๆ ในวงการสกินแคร์น่าจะรู้จักกับแบรนด์นี้เป็นอย่างดี เพราะว่าเป็นแบรนด์สกินแคร์สัญชาติเกาหลีที่มีเซรั่มสุดปัง และมียอดขายถล่มทลายกันเลยล่ะค่ะ และนอกจากสกินแคร์จะปังแล้ว เมคอัพก็ปังไม่แพ้กันเลยค่ะ ด้วยคุชชั่น SULWHASOO  Perfecting Cushion EX SPF 50+/PA+++ ที่มียอดขายตีคู่มากับเซรั่มเลยเช่นกัน  ถ้าใครชอบงานผิวแบบหน้าฉ่ำ  หน้าโกล์ว ต้องตัวนี้เลย เพราะทาแล้วจะได้ผิวหน้าแบบสาวเกาหลี และไม่ต้องกลัวว่าจะมีคนชวนไปลอยกระทง เพราะหน้าลอย เนื่องจากทางแบรนด์ทำเฉดสีออกมาได้ครอบคลุมทุกสีผิวเลยทีเดียวค่ะ

คุชชั่นตัวนี้ให้ฟินิชแบบผิวฉ่ำวาวขั้นสุดและปกปิดได้อย่างดีเยี่ยมเลยค่ะ สาว ๆ สามารถเพิ่มเลเยอร์เพื่อเพิ่มการปกปิดได้ตามต้องการ วันไหนอยากได้ฉุคฉ่ำ ๆ งานเผยผิวสวยใสแบบเบา ๆ ลงแค่หนึ่งครั้งก็เพียงพอ แต่ถ้าวันไหนอยากได้งานผิวที่เป๊ะ ปกปิดแบบเนียนกริบก็ลงเพิ่มอีกชั้นได้เลยเช่นกัน และถึงแม้ว่าเราจะลงคุชชั่นไปหลายชั้น แต่ก็ยังให้ความรู้สึกบางเบาและสบายผิวอยู่นะค่ะ ที่สำคัญคุชชั่นตัวนี้ยังมีสารบำรุงที่มีอยู่ในเซรั่มตังดังของแบรนด์ผสมอยู่ด้วย ว้าว! แบบนี้ยิงปืนนัดเดียวได้นกกี่ตัวกันคะเนี่ย ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีกันแดดเพิ่มเติมมาให้ด้วย คุ้มค่า คุ้มราคาขนาดนี้ (แอบกระซิบว่าตัวนี้ได้รีฟิลแถมมาในกล่องด้วยนะ) อดใจไม่ไหวเลยใช่มั้ยล่ะค่ะ

ราคา 2,100 บาท
ขนาด 15 กรัม
ราคาต่อหน่วย 140 บาท ต่อ กรัม
เฉดสี 10 เฉด
ควบคุมความมัน 4/5
ปกปิด 4.5/5
ติดทน 4.5/5
SPF / PA SPF 50+ / PA+++
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง ,ผิวผสม

 

 

 

 

 

.

▼▼ คุชชั่น BOBBI BROWN SKIN LONG-WEAR WEIGHTLESS FOUNDATION FULL COVER CUSHION COMPACT ▲▲

▼▼ คุชชั่น BOBBI BROWN SKIN LONG-WEAR WEIGHTLESS FOUNDATION FULL COVER CUSHION COMPACT ▲▲
….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

…..

แบรนด์ BOBBI BROWN เป็นอีกหนึ่งตำนานของรองพื้นที่ปกปิดได้ดีและให้งานผิวที่สวยค่ะ แต่ตัวรองพื้นจะค่อนข้างเกลี่ยยาก ต้องใช้ฝีมือและอุปกรณ์ที่เหมาะสมนะคะ สาวมือใหม่หัดแต่งหน้าอาจจะเอาตัวนี้ไม่อยู่ แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะตอนนี้ทางแบรนด์ได้นำรองพื้นไปรวมอยู่ในรูปแบบคุชชั่นแล้ว ที่มีสูตรเดียวกันเป๊ะ ไม่ว่าจะมือโปรหรือมือใหม่จะต้องเลิฟเจ้า BOBBI BROWN ตัวนี้อย่างแน่นอน เพราะประสิทธิภาพยังดีเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือใช้ง่ายสุด ๆ ไปเลยละค่ะ

คุชชั่นตัวนี้ให้ฟินิชลุคแบบกึ่งแมตต์ แอบกระซิบว่า ตัวนี้เหมาะกับสาวผิวมันสุด ๆ เลยค่ะ เพราะควบคุมความมันได้ดีมาก แถมยังกันแดดได้อีกด้วยนะคะ สำหรับตัวนี้จะต้องบอกเลยว่า ยิ่งผิวมันยิ่งสวย ด้วยความที่คุชชั่นค่อนข้างแมตต์เมื่อมาผสมกับความมันบนผิวของเราแล้วจะทำให้ผิวดูฉ่ำสวยกำลังดีเลยล่ะค่ะ สำหรับคุชชั่นแบรนด์อื่นบางตัวอาจจะให้ผิวฉ่ำก็จริง แต่ผ่านไปครึ่งวันกลายเป็นคนหน้ามัน จนเพื่อนจะมาทอดไข่บนหน้าได้อยู่แล้ว สาวผิวมันคนไหนกำลังมองหาคุชชั่นตัวใหม่ ลองสอยตัวนี้มาไว้ในอ้อมใจดูนะคะ

ราคา 2,100 บาท
ขนาด 13 กรัม
ราคาต่อหน่วย 161.5 บาท ต่อ กรัม
เฉดสี 6 เฉด
ควบคุมความมัน 4.5/5
ปกปิด 5/5
ติดทน 4.5/5
SPF / PA SPF 50 / PA+++
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

 

 

 

 

 

.

▼▼ คุชชั่น NYX Professional Makeup Total Control Mesh Cushion Foundation ▲▲

▼▼ คุชชั่น NYX Professional Makeup Total Control Mesh Cushion Foundation ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

…..

คุชชั่นของ NYX ที่เพียงแค่พูดชื่อแบรนด์ออกมา สาว ๆ ต่างต้องร้อง “อ๋อ” และไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ชื่นชอบการแต่งหน้าสไตล์สาย ฝ. และที่สำคัญเป็นแบรนด์เครื่องสำอางที่ขึ้นชื่อเรื่องความติดทน ถ้าคุณเคยลองลิปจิ้มจุ่มตัวดังของแบรนด์นี้มาบ้างแล้ว วางใจได้เลยว่า NYX Professional Makeup Total Control Mesh Cushion Foundation จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ

คุชชั่นตัวนี้โดดเด่นในเรื่องของการปกปิด ควบคุมความมัน และติดทนแบบขั้นเทพ  ตัวฟองน้ำถูกออกแบบมาในลักษณะตาข่ายที่ช่วยกระจายเนื้อรองพื้นให้มีความสม่ำเสมอกันมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญ มีเฉดสีให้เลือกมากถึง 10 เฉดสี ไม่ว่าจะมีสีผิวหน้าแบบไหน NYX ก็จัดการได้อยู่หมัด หมดปัญหาหน้าเทา หน้าลอยไปเลยค่ะ ในส่วนของฟินิชตัวนี้จะให้ลุคแมตต์ ดังนั้นถูกใจสาวผิวมันอย่างแน่นอน และสาว ๆ ที่มีปัญหาเรื่องรอยแดง รอยดำจากสิว รับรองว่าจะต้องเลิฟคุชชั่นตัวนี้หนักมาก เพราะสามารถลงเพิ่มในบริเวณที่ต้องการปกปิดเป็นพิเศษได้ แต่ก็ยังให้ความรู้สึกสบายผิว ไม่หนักหน้า ถ้ามีคุชชั่นตัวนี้ก็เก็บคอนซีลเลอร์เข้าลิ้นชักไปก่อนได้เลยล่ะค่ะ

ราคา 699 บาท
ขนาด 14 กรัม
ราคาต่อหน่วย 49.9 บาท ต่อ กรัม
เฉดสี 10 เฉด
ควบคุมความมัน 4/5
ปกปิด 5/5
ติดทน 4/5
SPF / PA
เหมาะสำหรับ ผิวมัน

 

 

 

 

 

.

▼▼ คุชชั่น Eglips Blur Finishing Cushion ▲▲

▼▼ คุชชั่น Eglips Blur Finishing Cushion ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

…..

อีกหนึ่งคุชชั่นงานผิวที่มีคุณสมบัติยาวเป็นหางว่าว จนสาว ๆ บางคนถึงกับต้องอุทานว่า เกินไปมั้ย! เพราะราคาย่อมเยา แถมยังมีประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม ถ้าบอกว่าเป็นลูกพี่ลูกน้องกับคุชชั่นป้าจอง ก็เชื่อได้นะคะ เพราะโดดเด่นในเรื่องของการให้ฟินิชที่ผิวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ แต่ก็ปกปิดได้อย่างเนียนกริบ ดังนั้นสาว ๆ ที่มีปัญหาริ้วรอย หรือรอยดำ รอยแดงจากสิว ก็หมดกังวลกับปัญหานี้ได้เลย เพราะตัวนี้ปกปิดได้ดีมากจริง ๆ แถมยังติดทนมาก ๆ อีกด้วย เพียงแค่ลงครั้งแรก ก็สามารถปกปิดรอยดำรอยแดงได้มากกว่า 50 เปอร์เซ็นเลยทีเดียว ลงอีกครั้งก็โบกมือลาริ้วรอยได้เลยค่ะ

นวัตกรรมที่ทำให้ Eglips Blur Finishing Cushion โดดเด่นกว่าตัวอื่น ๆ ก็คือ การรักษาความชุ่มชื้นบนผิวหน้า เมื่อผิวหน้ามีความชุ่มชื้นเพียงพอ ก็จะช่วยให้การแต่งหน้าของเราติดทน ไม่หลุดหรือดรอปลงระหว่างวันนั่นเองค่ะ สาว ๆ บางคนที่ไม่ชอบการลงรองพื้น เพราะมักจะรู้สึกไม่สบายผิวระหว่างวัน ก็สามารถใช้ตัวนี้ได้เลย เนื่องจากมีนวัตกรรมในการลดอุณหภูมิบนผิวของเรา ทำให้รู้สึกสบายผิวแม้ว่าจะแต่งหน้าอยู่ก็ตาม นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากธรรมชาติที่จะมาช่วยบำรุงผิวของเราในเวลาเดียวกัน แถมมีกันแดดมาให้ด้วย ทั้งบำรุง ทั้งปกป้องในตัวเดียวกันไปเลย ทำให้คุชชั่นตัวนี้เป็นอีกหนึ่งตัวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลยค่ะ

ราคา 499 บาท
ขนาด 12 กรัม
ราคาต่อหน่วย 41.5 บาท ต่อ กรัม
เฉดสี 3 เฉด
ควบคุมความมัน 4/5
ปกปิด 4.5/5
ติดทน 5/5
SPF / PA SPF 50+ / PA+++
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

 

 

 

 

 

.

▼▼ คุชชั่น LANEIGE Layering Cover Cushion ▲▲

▼▼ คุชชั่น LANEIGE Layering Cover Cushion ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

…..
แบรนด์นี้สาวไทยหลาย ๆ คนต้องคุ้นเคยกันอย่างแน่นอน เพราะโด่งดังมานานมากโดยเฉพาะสกินแคร์ แต่ขอบอกเลยว่าในไลน์เมคอัพก็ทำออกมาได้ดีไม่น้อยหน้าแบรนด์อื่น ๆ เลยกับ LANEIGE Layering Cover Cushion ที่หลาย ๆ คนเรียกว่า คุชชั่น 2 ชั้น เพราะเป็นคุชชั่นที่มาพร้อมกับคอนซีลเลอร์ในตลับเดียวกัน ซื้อ 1 ได้ถึง 2 กันเลยทีเดียวค่ะ มาพร้อมกับพัฟรูปหยดน้ำที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานได้ 2 รูปแบบ อยากจะผิวแมตต์หรือผิวฉ่ำโกลว์ก็เลือกได้เลยค่ะ แถมยังให้ SPF 50/PA+++ พร้อมปกป้องผิวหน้าของเราสุดๆ ไปเลยค่ะ สาว ๆ คนไหนที่ชอบความคุ้มค่าและพกพาสะดวก  จะพลาดไม่ได้ ต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้สักตลับแล้วล่ะค่ะ

ในส่วนของคุชชั่นจะให้ฟินิชแบบผิวฉ่ำน้ำดูสุขภาพดี เพราะมีสารสกัดที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ให้การปกปิดในระดับปานกลาง หากคนที่มีปัญหาเรื่องรอยด่างดำหรือรอยสิวสามารถใช้คอนซีลเลอร์ในตลับลงเพิ่มได้เลยค่ะ เพียงเท่านี้ก็จะได้การปกปิดมากขึ้นอีกระดับ  การที่ LANEIGE ใส่คอนซีลเลอร์มาด้วยเป็นข้อดีมาก ๆ เพราะโดยทั่วไปคอนซีลเลอร์จะมีเนื้อที่ค่อนข้างหนาและหนักกว่าเนื้อคุชชั่น ด้วยความที่เนื้อต่างกันอาจจะทำให้เกลี่ยได้ยากและดูไม่เรียบเนียน แต่ปัญหานี้จะหมดไปแน่นอนเพราะ LANEIGE ได้ทำคอนซีลเลอร์ให้เป็นเนื้อคุชชั่นมาในตลับ ทำให้เนื้อเนียนเสมอกัน ปกปิดได้อย่างดีเยี่ยม ต่อไปนี้จะลงคอนซีลเลอร์เพิ่มตรงไหนก็เนียนตรงนั้นได้เลยค่ะ

ราคา 935 บาท
ขนาด 14 กรัม
ราคาต่อหน่วย 66.7 บาท ต่อ กรัม
เฉดสี 5 เฉด
ควบคุมความมัน 3.5/5
ปกปิด 4/5
ติดทน 5/5
SPF / PA SPF 50+ / PA+++
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

 

 

 

 

 

.

▼▼ คุชชั่น ETUDE HOUSE Double Lasting Cushion ▲▲

▼▼ คุชชั่น ETUDE HOUSE Double Lasting Cushion ▲▲
….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

…..
แบรนด์ยอดนิยมอย่าง ETUDE ที่อยู่คู่กับสาวไทยมาอย่างยาวนาน เรียกได้ว่าเป็นเครื่องสำอางเกาหลีรุ่นแรก ๆ เลยที่เข้ามาให้ความสวยแก่สาวไทยอย่างเรา ๆ มีไอเท็มที่ฮอตฮิตมาก ๆ ก็คือ แป้งอัดแข็งตลับม่วงและลิปทินท์ ที่เชื่อว่าทุกคนต้องเคยลองใช้แล้วอย่างแน่นอน และเมื่อไม่นานมานี้ ทางแบรนด์ก็ได้ทำคุชชั่นรองพื้น Double Lasting Cushion มาพร้อมกับ SPF 34/PA++ ออกมาสู่วงการเมคอัพ ซึ่งเป็นการนำรองพื้นตัวดังที่ใคร ๆ ก็บอกว่า ปังมาก ติดแน่น ติดทน มาอยู่ในรูปแบบตลับ แถมยังเพิ่มเทคโนโลยี DOUBLE SHOT ที่ทำให้การทาคุชชั่นลงบนผิวของเราได้รับการปกปิดแบบคูณสองไปเลยค่ะ

ในเรื่องของความติดทนไม่ต้องห่วงเลย เพราะรองพื้นทำได้ดีมากขนาดไหน ตัวคุชชั่นก็ทำได้ดีมากขนาดนั้นเลยค่ะ เรียกได้ว่าเป๊ะตั้งแต่ออกจากบ้านจนเข้าบ้านเลยทีเดียว และด้วยความเป็นแบรนด์เกาหลี สาว ๆ วางใจในงานผิวได้เลย ที่ถึงแม้ว่าจะปกปิดขั้นสุดแต่ก็ยังให้ผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่หนาหรือรู้สึกหนักผิวหน้าเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญทางแบรนด์ทำคุชชั่นออกมาหลายเฉดสีมาก ๆ รับรองว่าถูกใจสาวผิวสองสีหลาย ๆ คนแน่นอนค่ะ

ราคา 801 บาท
ขนาด 15 กรัม
ราคาต่อหน่วย 53.4 บาท ต่อ กรัม
เฉดสี 8 เฉด
ควบคุมความมัน 4.5/5
ปกปิด 4/5
ติดทน 5/5
SPF / PA SPF 34 / PA++
เหมาะสำหรับ ผิวมัน, ผิวผสม

 

 

 

 

 

…..

เลือกคุชชั่นยังไงให้สวยเป๊ะ

หลักในการเลือกคุชชั่นให้เข้ากับสภาพผิวหน้าของสาว ๆ โดยทั่วไปมีหลักการเลือกที่ไม่แตกต่างจากการเลือกรองพื้นเลยค่ะ มาดูกันดีกว่าว่า จะต้องดูจากอะไรบ้าง

….

สำรวจอันเดอร์โทน

ก่อนอื่นเลยสาว ๆ ต้องสำรวจว่าตนเองมีอันเดอร์โทนอะไรค่ะ อันเดอร์โทนไม่ได้เกี่ยวกับสีผิวภายนอกแต่อย่างใด ซึ่งสามารถดูได้จากสีเส้นเลือดบริเวณข้อมือของเราได้เลย โดยอันเดอร์โทนจะมีทั้งหมด 3 โทนด้วยกัน ได้แก่

  • โทนเย็น (Cool Undertone) โทนนี้เส้นเลือดจะเป็นสีน้ำเงินหรือสีม่วง
  • โทนร้อน (Warm Undertone) โทนนี้เส้นเลือดจะเป็นสีฟ้าเขียว
  • โทนธรรมชาติ (Neutral Undertone) โทนนี้เส้นเลือดจะเป็นสีเขียว

พอสาว ๆ รู้ว่ามีอันเดอร์โทนแบบไหนแล้ว เพียงเท่านี้สาว ๆ ก็สามารถเลือกสีคุชชั่นให้เหมาะกับตนเองได้แล้วล่ะค่ะ เช่น ถ้าสาวคนไหนมีอันเดอร์โทนโทนเย็น ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นสาว ๆ ที่ผิวค่อนข้างขาว ดังนั้นต้องเลือกคุชชั่นโทนชมพูค่ะ ซึ่งโทนนี้จะช่วยปรับให้สีผิวดูสดใส ดูมีชีวิตชีวามากขึ้นนั่นเอง โดยในแต่ละแบรนด์จะมีชื่อเรียกเฉดสีที่เป็นตัวบ่งบอกอันเดอร์โทนให้สาว ๆ ได้ทราบอยู่แล้ว เช่น Netural Pink สำหรับอันเดอร์โทนเย็น หรือ Natural Beige สำหรับอันเดอร์โทนร้อนและอันเดอร์โทนธรรมชาติ

นอกจากนี้ยังสามารถนำการดูอันเดอร์โทนไปใช้กับการเลือกซื้อเครื่องสำอางชนิดอื่น ๆ ได้อีกด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็น อายแชโดว์ บลัชออน หรือลิปสติก ต่อไปนี้การแต่งหน้าของสาว ๆ ก็จะดูดีและดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น หรือหากสาว ๆ คนไหนยังไม่มั่นใจกับการดูอันเดอร์โทนด้วยตนเองก็สามารถไปขอคำแนะนำจากพี่ ๆ BA ได้เช่นกันค่ะ

….

สำรวจสภาพผิว

สำรวจสภาพผิว

หลังจากรู้แล้วว่าอันเดอร์โทนของเราเป็นแบบไหน ลำดับต่อมาก็คือ การสำรวจสภาพผิว ข้อนี้สำคัญมาก ๆ เลยนะคะ เราต้องรู้ว่าสภาพผิวเราเป็นอย่างไร ผิวแห้ง ผิวมัน หรือผิวผสม เพราะว่าคุชชั่นก็ผลิตออกมาหลายสูตรเพื่อให้ตอบโจทย์ตามแต่ละสภาพผิวของผู้ใช้ การที่มีคำถามว่า ทำไมคนอื่นใช้แล้วดี แต่เราใช้แล้วไม่รอด? ก็เป็นเพราะสภาพผิวของแต่ละคนต่างกันนั่นเองค่ะ อย่างเช่น คนผิวแห้งไปใช้คุชชั่นสูตรคุมมันก็จะยิ่งแย่ไปกันใหญ่เลย คนผิวแห้งควรเลือกสูตรที่เป็นการเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวของเราค่ะ เลือกผิดสูตร ไม่เหมาะกับสภาพผิว แต่งออกมาแล้วไม่สวย ไม่เป๊ะ อย่าหาว่าไม่เตือนนะคะ

….

เลือกคุชชั่นที่มีสารกันแดด

เลือกคุชชั่นที่มีสารกันแดด

นอกจากการเลือกคุชชั่นให้ถูกเบอร์ และเหมาะกับสภาพผิวของเราแล้ว สาว ๆ อย่าลืมดูส่วนผสมของคุชชั่นด้วยนะคะ ว่ามีส่วนผสมของสารกันแดดด้วยหรือไม่ เพราะสารกันแดดมีความสำคัญต่อผิวของเราไม่แพ้สกินแคร์เลยนะคะ เมื่อบำรุงผิวแล้ว ผิวของเราก็ต้องการการปกป้องเช่นกันค่ะ ดังนั้นขอแนะนำให้สาว ๆ เลือกซื้อคุชชั่นที่มีส่วนผสมของสารกันแดด เพราะนอกจากจะเนรมิตผิวสวยให้เราแล้ว ก็ยังช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ที่จะมาทำร้ายผิวของเราจนเกิดปัญหาผิวต่าง ๆ ตามมานั่นเองค่ะ

วิธีดูก็ง่ายมากเลยล่ะค่ะ ให้สาว ๆ มองหาคำว่า SPF หรือ PA  บนตัวผลิตภัณฑ์ได้เลยและส่วนใหญ่จะอยู่ติดกับชื่อผลิตภัณฑ์เลยค่ะ เช่น Tom Ford Beauty Traceless Touch Foundation SPF 45/PA++++ เห็นมั้ยคะว่าดูง่ายจริง ๆ ยิ่งแบรนด์ไหนมีทั้ง SPF และ PA ก็ยิ่งควรค่าแก่การหยิบใส่ตะกร้าแล้วพากลับบ้านสุด ๆ เลยล่ะค่ะ

….

เคล็ดลับการลงคุชชั่นให้เป๊ะปัง บอกลาหน้าลอย

เคล็ดลับการลงคุชชั่นให้เป๊ะปัง บอกลาหน้าลอย

นอกจากการดูอันเดอร์โทนและดูสภาพผิว สาว ๆ ต้องเตรียมผิวให้มีความพร้อม มีขั้นตอนยังไงบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

เตรียมผิวด้วยสกินแคร์ : หลังจากการทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว สาว ๆ ต้องลงสกินแคร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวก่อนที่จะลงคุชชั่นทุกครั้งนะคะ หรือถ้าเป็นคนที่ผิวแห้งมาก ๆ แนะนำให้ใช้มาส์กแผ่น มาส์กก่อนแต่งหน้าสัก 15 นาที เพียงเท่านี้ก็จะได้ผิวที่พร้อมสำหรับการลงคุชชั่นแล้วล่ะค่ะ แนะนำว่าในวันที่ใช้คุชชั่นไม่ต้องลงสกินแคร์หลายตัวค่ะ อาจจะเลือกเป็นน้ำตบ หรือเซรั่มสักตัวก็พอ เพราะหากลงสกินแคร์เยอะเกินไปอาจจะทำให้หน้ามันระหว่างวันได้ค่ะ

ลงกันแดดทุกครั้ง : ขั้นตอนนี้ก็สำคัญไม่แพ้การบำรุงผิวเลยนะคะ เมื่อสกินแคร์ซึมเข้าสู่ผิวแล้ว หยิบกันแดดมาทาต่อได้เลยค่ะ ห้ามลืมเด็ดขาดเลยกันแดดสำคัญมาก ๆ เลยล่ะค่ะ แนะนำให้เลือกกันแดดทีมีเนื้อบางเบา เพราะนอกจากจะซึมเข้าสู่ผิวง่ายแล้ว จะทำให้เวลาที่ลงคุชชั่นไม่เป็นคราบด้วยค่ะ

ตบคุชชั่นกันเลย :  เอาล่ะค่ะ เมื่อเตรียมผิวกันเสร็จเรียบร้อย สาว ๆ สามารถลงคุชชั่นได้เลย นำพัฟคุชชั่นกดลงไปบนฟองน้ำ แล้วนำมากดลงบนใบหน้าของเราได้เลยค่ะ หากกดคุชชั่นขึ้นมามากเกินไป ให้นำพัฟที่กดคุชชั่นขึ้นมาไปพักบนหลังมือก่อนแล้วค่อยนำไปทาลงบนหน้านะคะ

เพื่อความปัง ตามด้วยแป้ง : ปกติแล้วลงคุชชั่นไม่จำเป็นต้องลงแป้งอีกก็ได้ค่ะ แต่เพื่อความติดทนที่ยาวนานมากยิ่งขึ้น สาว ๆ สามารถลงแป้งเพิ่มได้เลย จะเป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสง หรือแป้งอัดแข็งก็ได้ค่ะ แต่แนะนำว่าให้ใช้เป็นแปรงในการลงแป้งแทนพัฟ และปัดเบาลงบนผิวได้เลยค่ะ  ส่วนสาวผิวมันใช้วิธีเดียวกันเลยค่ะ และอาจจะเน้นในบริเวณทีโซนเป็นพิเศษ หลังจากนี้สาว ๆ ก็เติมคิ้ว เติมปากได้ตามใจชอบเลยนะคะ

…..

ข้อควรระวังสำหรับการลงคุชชั่นให้สวยเป๊ะ

ข้อควรระวังสำหรับการลงคุชชั่นให้สวยเป๊ะ

ห้ามลากหรือถูพัฟคุชชั่นเด็ดขาด! เพราะจะทำให้คุชชั่นที่เราทาลงไปหลุดหมดเลยค่ะ ดังนั้นให้กดเบา ๆ ลงบนผิวนะคะ  เอ้ะ! แต่สาวเกาหลีเขาตบคุชชั่นกันแรงมากเลย ยิ่งตบ ยิ่งสวย จริงรึเปล่า?  ตรงนี้ขึ้นอยู่กับความถนัดของสาว ๆ เลยค่ะ แต่การตบคุชชั่นแรง ๆ ลงบนผิว อาจทำให้เกิดการอักเสบและริ้วรอยตามมาภายหลังได้นะคะ

…..

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

ก่อนจากกันขอฝากอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ ในเรื่องของการเลือกซื้อคุชชั่นให้เหมาะสมกับตัวเอง อย่าลืมนะคะว่าต้องเลือกให้เข้ากับอันเดอร์โทน และเหมาะกับสภาพผิวของเรา ไม่อย่างนั้น แม้ว่าคุชชั่นจะดีหรือแพงแค่ไหน ก็ไม่มีประโยชน์ค่ะทั้ง ๆ ที่เราอุตส่าห์ตั้งใจแต่งหน้าลองคุชชั่นตัวใหม่ แต่หน้ากลับลอยเด้ง โดดเด่นจนเพื่อนทักตั้งแต่ 100 เมตร อาจจะทำให้ความมั่นใจหดหาย แถมยังเสียของและเสียทรัพย์ไปโดยใช่เหตุอีกด้วย

นอกจากนี้ สาว ๆ ควรจะดูแลรักษาผิวหน้าโดยการทาครีมบำรุงอย่างสม่ำเสมอ และทำความสะอาดผิวหน้าด้วนคลีนซิ่งให้สะอาดทุกครั้งหลังการแต่งหน้านะคะ เพราะปัญหาผิวมักจะเกิดจากปัจจัยใกล้ตัว ไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศ ฝุ่นละออง หรือมลพิษต่าง ๆ รวมไปถึงการดื่มน้ำและพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะหัวใจของการมีผิวที่ดี คือ ความชุ่มชื้นของผิว เมื่อเรามีผิวที่ดีแล้วไม่ว่าจะเครื่องสำอางแบบไหนบอกเลยค่ะว่า เอาอยู่แน่นอน !