Beauty

แนะนำ 10 อันดับ ครีมหมักผม ยี่ห้อไหนดี ให้ผมนุ่ม มีน้ำหนัก บำรุงและฟื้นฟูผมแห้งเสียจากการทำสี ดัดผม ยืดผม

แนะนำ 10 อันดับ ครีมหมักผม ยี่ห้อไหนดี 2020 ให้ผมนุ่ม มีน้ำหนัก บำรุงและฟื้นฟูผมแห้งเสียจากการทำสี ดัดผม ยืดผม

เราอยู่ในยุคสมัยที่ไม่ว่าใครก็สามารถสนุกไปกับการทำผมได้อย่างสุดเหวี่ยง ไม่ว่าจะเป็นการดัด ย้อม ยืดหรือใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ผมอยู่ทรงสวยตลอดทั้งวัน แต่คุณทราบไหมค่ะว่า ยิ่งมีการดัด ย้อมสี หรือยืดผมบ่อยมากเท่าไหร่ สุขภาพของเส้นผมของเราก็จะยิ่งถูกทำลายมากขึ้นเท่านั้น นอกจากนี้ ยังมีมลภาวะในอากาศ ทั้งฝุ่น ควันและแสงแดดที่กลายเป็นภัยเงียบ ทำให้เส้นผมของเราอ่อนแอและเปราะบางมากขึ้นด้วย ซึ่งหากเราปล่อยปละละเลยนานวันเข้า เส้นผมของเราก็จะโดนทำลายจนถึงแกนข้างในเลยทีเดียว ถึงเวลานั้นครีมนวดผมหรือทรีตเม้นต์อย่างเดียวก็อาจจะดูแลไม่อยู่แล้ว ฉะนั้น เราจึงจำเป็นต้องใช้ตัวช่วยอย่าง  “ครีมหมักผม” เข้ามาช่วยฟื้นฟูฟื้นสภาพเส้นผมและป้องกันไม่ให้ปัญหาเส้นผมเหล่านี้ลุกลามมากไปกว่าเดิม

เชื่อว่าครีมหมักผมเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่ทุกคนต้องเคยได้ยิน แต่คนส่วนใหญ่จะไม่ค่อยให้ความสำคัญกับการใช้ครีมหมักผม เพราะคิดว่าใช้ครีมนวดผมเป็นประจำอยู่แล้ว จึงไม่จำเป็นต้องใช้ครีมหมักผมเพิ่มเติม ซึ่งความจริงแล้ว ครีมนวดกับครีมหมักผมนั้นมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันอยู่ โดยเฉพาะวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่แยกออกจากกันอย่างชัดเจน ‘ครีมหมักผม’ เป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการฟื้นบำรุงผมแห้งเสียและผมที่ขาดความชุ่มชื้นมากเป็นพิเศษ ใครอยากบำรุงผมตัวเองเน้น ๆ แบบจัดเต็ม ก็ต้องเลือกใช้ครีมหมักผมเลยค่ะ แต่จะเลือกอย่างไรและเพราะอะไรครีมหมักผมจึงให้การบำรุงที่ล้ำลึกกว่า เราลองมาศึกษากันในบทความนี้เลยค่ะ

….

ครีมหมักผมคืออะไร

ครีมหมักผมคืออะไร

ครีมหมักผม (Hair Mask) เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมนอกเหนือจากการใช้แชมพูและครีมนวดผมที่ทุกคนรู้จักกันดีและใช้เป็นประจำอยู่แล้ว หากอธิบายง่าย ๆ ครีมหมักผมก็คือ ครีมบำรุงเส้นผมแบบเข้มข้นพิเศษ (Deep Conditioning Treatment) ที่โดยส่วนใหญ่แล้วจะใช้ส่วนประกอบจากน้ำมันธรรมชาติ ตัวเนื้อครีมจะค่อนข้างหนักและข้นเหนียว ดังนั้นบรรจุภัณฑ์ของครีมหมักผมส่วนใหญ่จึงมาในรูปแบบกระปุกมากกว่าแบบขวดค่ะ

จุดเด่นของครีมหมักผมจะอุดมไปด้วยสารอาหารและสารบำรุงเส้นผมมากกว่าผลิตภัณฑ์เส้นผมตัวอื่น จึงสามารถบำรุงและฟื้นฟูเส้นผมได้ลึกถึงระดับแกนผมเลยทีเดียว เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาเส้นผมแห้งเสีย หรือขาดความชุ่มชื้นที่ต้องการการบำรุงมากเป็นพิเศษค่ะ

เนื่องจากครีมหมักผมมีความเข้มข้นสูง จึงเหมาะกับการใช้บำรุงเส้นผมเพียงสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง หากใช้บำรุงบ่อยกว่านั้นอาจทำให้เส้นผมลีบแบนหรือมันเยิ้ม เพราะได้รับสารบำรุงมากเกินความจำเป็น อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีครีมหมักผมบางประเภทที่ระบุว่า สามารถใช้แทนครีมนวดผมได้เช่นกัน นอกจากนี้ ครีมหมักผมก็มีหลากหลายสูตร ทั้งสูตรที่ช่วยเสริมโปรตีนเพิ่มเคราติน หรือสูตรที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น รวมถึงสูตรที่เหมาะกับผมย้อมสี ดังนั้นการเลือกครีมหมักผมจึงควรคำนึงถึงสภาพเส้นผมของเราเป็นหลักค่ะ

….

ประเภทของครีมหมักผม

ประเภทของครีมหมักผม

ก่อนที่เราจะไปเลือกซื้อครีมหมักผมมาใช้บนหัวของเรา ก็ควรที่จะรู้ถึงประเภทของครีมหมักผมก่อนนะคะ ว่ามีประเภทอะไรบ้าง

….

1. ครีมหมักผม ประเภท Protein Hair Masks

คือ ครีมหมักผมที่เสริมโปรตีนให้แก่เส้นผมที่มีปัญหาโครงสร้างผมอ่อนแอ ขาดหรือหลุดร่วงได้ ซึ่งส่วนหนึ่งมีสาเหตุมาจากการที่เส้นผมมีโปรตีนน้อย โปรตีนที่มักใช้ผสมในครีมประเภทนี้ ได้แก่ โปรตีนจากไข่แดง เพราะไข่แดงอุดมไปด้วยวิตามินเอ, วิตามินอี รวมถึงไบโอติน (Biotin) ซึ่งมีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผม หรือมีเคราติน (Keratin) เป็นส่วนประกอบ ซึ่งเคราตินนี้ก็เป็นโปรตีนที่พบได้ในเส้นผม, เล็บ และผิวหนังของคน มีหน้าที่ช่วยให้เกล็ดเส้นผมเรียงตัวและช่วยให้เกิดกระบวนการงอกใหม่ของเส้นผมอีกด้วย อย่างไรก็ตาม หากใครมีเส้นผมสุขภาพดีอยู่แล้ว ไม่ควรจะหมักผมด้วยครีมหมักผมประเภทนี้ เพราะจะทำให้เส้นผมแข็งและแห้งกรอบได้

….

2. ครีมหมักผม ประเภท Hydrating Hair Masks

ครีมหมักผมประเภทนี้เหมาะกับคนที่มีเส้นผมแห้งหรือผมเสียชี้ฟูมากเป็นพิเศษ เพราะเป็นครีมที่เน้นให้ความชุ่มชื้นแก่เส้นผมและลดปัญหาผมแตกปลายค่ะ ส่วนผสมส่วนมากที่มักพบในครีมหมักผมประเภทนี้ ได้แก่ น้ำผึ้ง, น้ำมันมะพร้าว, น้ำมันอโวคาโดและน้ำมันมะกอก เป็นต้น การเพิ่มความชุ่มชื้นแก่เส้นผมจะไม่ก่อให้เกิดปัญหาหากใช้มากเกินไปเหมือนครีมหมักผมประเภท Protein Hair Masks ดังนั้นไม่ว่าคุณจะรู้สึกว่าผมตัวเองเริ่มแห้งเสียหรือมีเส้นผมสุขภาพดี และอยากบำรุงเพิ่มก็สามารถใช้ครีมหมักผมประเภทนี้ได้เลยค่ะ

….

3. ครีมหมักผม ประเภท Oil-Based Hair Masks

Oil-Based Hair Masks เป็นครีมหมักผมที่มีน้ำมันเป็นส่วนประกอบหลักและจะใช้ได้ผลดีเมื่อเราหมักสลับกับครีมหมักผมประเภท Hydrating Hair Masks เพราะครีมหมักผมประเภทนี้จะช่วยให้กักเก็บความชุ่มชื้นให้อยู่ยาวนานขึ้น จึงเหมาะกับคนที่มีผมแห้งเป็นพิเศษและมีผมเสียในระดับรุนแรง รวมถึงเหมาะที่จะใช้หมักผมในช่วงหน้าหนาวที่มีอากาศแห้งมากกว่าฤดูอื่นด้วยค่ะ สำหรับน้ำมันที่ใช้เป็นส่วนประกอบหลักจะเป็นน้ำมันที่มาจากมะพร้าว, มะกอก, เมล็ดอัลมอนต์และผลอาร์แกน (Argan) เป็นส่วนใหญ่

….

4. ครีมหมักผม ประเภท Bond-Building Hair Masks

ครีมหมักผมประเภทนี้เป็นครีมหมักผมที่เข้มข้นที่สุด ร้านทำผมและช่างทำผมจำนวนไม่น้อยนิยมใช้ครีมหมักผมประเภทนี้ เพราะเหมาะสำหรับผู้ที่ทำสีผม ดัดหรือยืด ซึ่งทำให้เส้นผมได้รับสารเคมีอยู่เป็นประจำ ซึ่งครีมหมักผมประเภท Bond-Building Hair Masks จะมีคุณสมบัติในการเชื่อมพันธะแกนผมที่ถูกทำร้ายจากสารเคมีอย่างหนัก ช่วยซ่อมแซม และฟื้นฟูพันธะโปรตีนภายในเส้นผม ทำให้เส้นผมกลับมามีสุขภาพดี แข็งแรง นุ่มสลวย เงางามเหมือนเดิม

….

ตารางสรุปข้อมูลครีมหมักผมแบบรวบรัด

12345678910
ครีมหมักผมBriogeo

TRESemmé Treatment Mask Keratin Smooth Red

L’oreal Professional Serie Expert Absolut Repair Lipidium Masque

Pantene Pro-V Damage Care Intensive Hair

BSC Hair Care Glossy Hair Treatment Wax

Dove Treatment Mask Intense Repair

The Body Shop Shea Butter Richly Replenishing Hair Mask

Shiseido Fino Premium Touch

Lolane Intense Care Keratin Repair Mask

Ellips Haor Mask Pro Keratin Sachet
ราคาโดยประมาณ380-/-1,080-บาท-----------------263-บาท---------------------------950-บาท---------------------------199-บาท---------------------------149-บาท---------------------------159-บาท---------------------------890-บาท---------------------------370-บาท---------------------------88-บาท---------------------------ข30-บาท---------------------------ข
ปริมาณ30 / 236 กรัม180 กรัม (x2)250 กรัม250 กรัม450 กรัม200 กรัม240 กรัม230 กรัม200 กรัม18 กรัม
ราคาต่อปริมาณ12.6 / 4.57 บาท ต่อ 1 กรัม0.73 บาท ต่อ 1 กรัม3.8 บาท ต่อ 1 กรัม1.25 บาท ต่อ 1 กรัม3.02 บาท ต่อ 1 กรัม1.25 บาท ต่อ 1 กรัม3.70 บาท ต่อ 1 กรัม1.60 บาท ต่อ 1 กรัม0.44 บาท ต่อ 1 กรัม1.66 บาท ต่อ 1 กรัม
ประเภทครีมหมักผมHydrating Hair MasksProtein Hair MasksProtein Hair MasksHydrating Hair MasksOil-Based Hair MasksProtein Hair MasksOil-Based Hair MasksProtein Hair MasksProtein Hair MasksProtein Hair Masks
ส่วนผสมสำคัญน้ำมันโรสฮิป (Rosehip Oil), น้ำมันอาร์แกน (Argan Oil), คอลลาเจน และวิตามินบี 5เคราตินควินัวทองคำ (Gold Quinoa) , โปรตีนจากข้าวสาลี, Phyto-Keratin, Ceramidesวิตามินสูตร Pro-vน้ำมันดอกสึบากิ (Tsubaki Oil), โปรตีนจากข้าวบาร์เลย์, อนุพันธ์กรดไฮยาลูโลนิคไมโคร มอยส์เจอร์ เซรั่ม, ไฟเบอร์ แอ๊คทีฟ, เคราติน รีแพร์ แอ๊คทีฟเชียบัตเตอร์ (Shea Butter), ออร์แกนิก เวอร์จิ้น โคโคนัท ออย, โกโก้ บัตเตอร์, ออร์แกนิก โอลีฟ ออยRoyal Jelly Ex, Treharlos, PCA, Phytosteryl, Derivative, Ripijua Ex, Squalane Glutamic Acidนวัตกรรมเคราติน 3 ขนาด, สารสกัดผลอิทผาลัมPro-Keratin Complex, Moluccana Seed Oil, โจโจบาร์ออย
คุณสมบัติเด่นเพิ่มความชุ่มชื้น, เร่งผมยาว, เพิ่มผมหนา, ปรับค่า pH หนังศีรษะล็อกผมสวย เรียบไม่ชี้ฟู 48 ชั่วโมงฟื้นฟูผมแห้งจากการ โดนความร้อนและเคมีเติมความชุ่มชื้น, ป้องกันผมเสียลุกลามช่วยให้เส้นผมเงางามเป็นประกาย แข็งแรง มีน้ำหนักลดโอกาสเกิดผมเปราะบางลงถึง 10 เท่าช่วยให้ผมไม่ลีบแบน แข็งแรงมีน้ำหนักช่วยให้ผมนุ่ม สุขภาพดี ตั้งแต่นอกจรดในเส้นผมเพิ่มวอลลุ่มเส้นผมเพิ่มวอลลุ่ม, ช่วยให้ผมเงางาม, ลดผมชี้ฟู
เหมาะกับสภาพผมผมแห้งเสีย, ผมชี้ฟูทุกสภาพเส้นผม โดยเฉพาะผมชี้ฟูผมแห้งเสียมากพิเศษผมแห้งเสีย, ผมแตกปลายผมแห้งเสียมาก, ผมที่ทำสีผมผมแห้งเสีย, ผมแตกปลายผมแห้งเสีย, ผมไร้น้ำหนักผมแห้ง, ผมไร้น้ำหนักผมแห้ง, ผมแห้งเสียจากสาเหตุต่าง ๆผมแห้ง ผมไร้น้ำหนัก
สูตรอื่น ๆ-สูตรเสริมเกราะไฟเบอร์ / สูตรทำความสะอาดล้ำลึก / สูตรบำรุงผมเสีย / สูตรลดผมแตกปลาย / สูตรสำหรับการทำสีผมสูตรปกป้องผมทำสี / สูตรสำหรับผมขาดความชุ่มชื้น /สูตรสำหรับผมชี้ฟู / สูตรสำหรับผมเปราะบางขาดง่าย-----สูตรสำหรับผมแห้งเสีย จากชีวิตประจำวัน / สูตรบำรุงผมเสียจากความร้อน / สูตรฟื้นฟูผมเปราะบาง จากสารเคมีจากการดัดหรือยืด / สูตรฟื้นฟูผมแห้งเสีย จากการทำสีผมสูตร Smooth&Silky ซองสีเหลือง / สูตร Silky&Black ซองสีเทา / สูตร Hair Repair ซองสีชมพู
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

แนะนำ 10 ครีมหมักผม ยี่ห้อไหนดี ให้ผมนุ่ม มีน้ำหนัก บำรุงและฟื้นฟูผมแห้งเสียจากการทำสี ดัดผม ยืดผม

ครีมหมักผมมีหลากหลายแบบ แต่ละแบบก็มีสูตรที่แตกต่างกัน เหมาะสำหรับเส้นผมและการบำรุงคนละประเภท เราจึงคัดเลือก 10 ครีมหมักผมคุณภาพ น่าลองน่าใช้ มาเป็นไกด์ไลน์ให้เพื่อน ๆ เลือกสรรพอเป็นไอเดียนะคะ แต่ถ้าใครจะปิ๊งยี่ห้อไหนเป็นพิเศษ ก็ลองเลือกซื้อเลือกหามาใช้ได้เช่นกันค่ะ

.

▼▼ ครีมหมักผม Briogeo ▲▲

▼▼ ครีมหมักผม Briogeo ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

ครีมหมักผมที่มาพร้อมกับวลี “Don’t Despair, Repair!” ซึ่งแปลเป็นภาษาไทยคร่าว ๆ ได้ว่า “อย่าสิ้นหวัง จงซ่อมแซม!” ครีมหมักผมไบโอจีโอเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่น่าลงทุน เพราะมาพร้อมกับรีวิวเชิงบวกมากมาย มีคุณสมบัติเด่นในการช่วยบำรุงความชุ่มชื้น เพราะใช้สูตร NOVA Complex ที่มีน้ำมันโรสฮิป (Rosehip Oil), น้ำมันอาร์แกน (Argan Oil), คอลลาเจน และวิตามินบี 5 ที่สามารถฟื้นฟูเส้นผมได้อย่างล้ำลึก นอกจากนี้ ยังเป็นสูตรที่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติมากถึง 95% ปราศจากสารอันตรายต่อเส้นผมอย่างซัลเฟต, ซิลิโคน และพาราเบน จึงทำให้ผู้ใช้มั่นใจได้ว่าปลอดภัย อ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศีรษะแน่นอน

ทีนี้เรามาแจกแจงคุณสมบัติเด่นของส่วนผสมอย่างเจาะลึกกันค่ะ เริ่มจากน้ำมันโรสฮิปที่สกัดมาจากเมล็ดโรสฮิป มีวิตามินเอและซีสูง ช่วยสร้างเส้นใยคอลลาเจน เพิ่มความชุ่มชื้นแก่เส้นผม เพราะมีกรดไขมันโมเลกุลใหญ่ แล้วยังมีกรดโอเมก้า 3 และ 9 ที่ช่วยในเรื่องการดูดซึม ขณะที่น้ำมันอาร์แกนมีกรดไขมันไม่อิ่มตัว ช่วยรักษาผมแตกปลาย ทำให้ผมแข็งแรงและมีวิตามินอีเข้มข้นสูงกว่าน้ำมันมะกอกถึง 5 เท่า ช่วยเรื่องการให้ความชุ่มชื้น ป้องกันเส้นแดด ทั้งยังปรับค่า pH หนังศีรษะให้สมดุลอีกด้วย จากนั้นปิดท้ายด้วยการคืนผมสวย ยาว หนาและสุขภาพดี เพราะมีวิตามินบี 5 ที่คอยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม เร่งผมยาว เพิ่มผมหนา ลดการขาดหลุดร่วง คุณสมบัติโดดเด่นขนาดนี้ สาว ๆ คนไหนอยากรีบูทเส้นผมตัวเองยกใหญ่ ควรลองตัวนี้เลยค่ะ

ราคา 380 / 1,080 บาท
ปริมาณ 30 / 236 กรัม
ราคาต่อปริมาณ 12.6 / 4.57 บาท ต่อ 1 กรัม
ประเภทครีมหมักผม Hydrating Hair Masks
ส่วนผสมสำคัญ น้ำมันโรสฮิป (Rosehip Oil), น้ำมันอาร์แกน (Argan Oil), คอลลาเจน และวิตามินบี 5
คุณสมบัติเด่น เพิ่มความชุ่มชื้น, เร่งผมยาว, เพิ่มผมหนา, ปรับค่า pH หนังศีรษะ
เหมาะกับสภาพผม ผมแห้งเสีย, ผมชี้ฟู
สูตรอื่น ๆ

.

▼▼ ครีมหมักผม TRESemmé Treatment Mask Keratin Smooth Red ▲▲

▼▼ ครีมหมักผม TRESemmé Treatment Mask Keratin Smooth Red ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ครีมหมักผมเทรซาเม่เคราติน สมูทสูตรนี้ ตอบโจทย์สาว ๆ ที่มีผมแห้งชี้ฟู เพราะอัดแน่นไปด้วยเคราตินเข้มข้น เพื่อการบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึก เพื่อน ๆ รู้หรือไม่ว่าเส้นผมที่แห้งเสียนั้น ผิวนอกของตัวเส้นผมจะมีเกล็ดที่มีลักษณะคล้ายเกล็ดปลาเปิดอ้าออกมา ยิ่งแห้งมากเท่าไร จำนวนเกล็ดที่เปิดออกก็ยิ่งมากขึ้นเท่านั้น วิธีแก้ไขก็คือ การเสริมเคราตินให้เส้นผมนั่นเองค่ะ ครีมหมักผมตัวนี้จะมีเคราตินโมเลกุลเล็ก ทำให้สามารถแทรกซึมลงไปในเส้นผมได้อย่างรวดเร็ว ฟื้นฟูผมเสีย ปิดเกล็ดผม ทำให้ผมกลับมาแข็งแรงสุขภาพดีอย่างสาวเทรซาเม่ คราวนี้ไม่ว่าจะสะบัด หรือสยายผมอย่างไรก็ไม่มีหลุดโป๊ะผมแห้งแน่นอนค่ะ เพียงใช้หมักแค่สัปดาห์ละครั้ง ก็สามารถควบคุมผมชี้ฟูได้นานถึง 48 ชม.

อันนี้พูดจริง ไม่ได้โมเมขึ้นมาเอง เพราะมีคนรีวิวมาแล้วว่า ครีมหมักผมสูตรนี้ราคาไม่แพง แต่ใช้แล้วดี ผมนุ่มลื่น จัดทรงง่าย ไม่พันกัน แต่สูตรนี้อาจจะไม่เหมาะกับคนผมมันนะคะ คนที่ผมมันไม่ต้องเสียใจไปค่ะ เพราะครีมหมักผมของเทรซาเม่ยังมีอีกหลายสูตรให้เพื่อน ๆ ได้เลือกสรรกัน ได้แก่ สูตรเสริมเกราะไฟเบอร์, สูตรทำความสะอาดล้ำลึก, สูตรบำรุงผมเสีย, สูตรลดผมแตกปลาย และสูตรสำหรับการทำสีผม ค่ะ

ราคา 263 บาท
ปริมาณ 180 กรัม (x2)
ราคาต่อปริมาณ 0.73 บาท ต่อ 1 กรัม
ประเภทครีมหมักผม Protein Hair Masks
ส่วนผสมสำคัญ เคราติน
คุณสมบัติเด่น ล็อกผมสวย เรียบไม่ชี้ฟู 48 ชั่วโมง
เหมาะกับสภาพผม ทุกสภาพเส้นผม โดยเฉพาะผมชี้ฟู
สูตรอื่น ๆ สูตรเสริมเกราะไฟเบอร์ / สูตรทำความสะอาดล้ำลึก / สูตรบำรุงผมเสีย / สูตรลดผมแตกปลาย / สูตรสำหรับการทำสีผม

.

▼▼ ครีมหมักผม L’oreal Professional Serie Expert Absolut Repair Lipidium Masque ▲▲

▼▼ ครีมหมักผม L’oreal Professional Serie Expert Absolut Repair Lipidium Masque ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ครีมหมักผมสูตรฟื้นบำรุงผมแห้งเสียมากเป็นพิเศษ จากแบรนด์เครื่องสำอางสัญชาติฝรั่งเศสที่ใหญ่ที่สุดในโลก ครีมหมักผมลอรีอัลสูตรนี้มีคุณสมบัติลดความเสียหายและปกป้องเส้นผมที่โดนความร้อนและสารเคมี ไม่ว่าจะเป็นการยืด หนีบ หรือกัดสีผมได้ถึง 77% และเพิ่มความเงางามแก่เส้นผมถึง 7 เท่า เพราะใช้สูตร Lactic Acid ที่ประกอบด้วย Phyto-Keratin และ Ceramides สร้างเกราะป้องกัน เคลือบและปกป้องเส้นผมให้แข็งแรงเงางาม นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมสำคัญอย่างควินัวทองคำ (Gold Quinoa) ที่มีโปรตีนเข้มข้น ช่วยป้องกันความเสียหายที่เกิดกับเส้นผมและโปรตีนจากข้าวสาลี ซึ่งมีโมเลกุลขนาดเล็ก จึงซึมซับง่าย มีคุณสมบัติโดดเด่นในการให้ความชุ่มชื้น ฟื้นฟูผมแห้งเสีย

ทำให้ครีมหมักผมตัวนี้ กลายเป็นขวัญใจผู้ใช้หลายคนที่ออกมารีวิวความรู้สึกหลังการใช้ว่า ใช้แล้วผมดีขึ้นจนสัมผัสได้ ปลายผมดูดี เส้นผมนุ่มสวย แม้ใช้เพียง 3 ครั้งเท่านั้น แต่ลอรีอัลไม่ได้ออกครีมหมักผมสูตรนี้ออกมาแค่สูตรเดียวนะคะ เพราะในซีรี่ส์เดียวกัน ยังมีครีมหมักผมอีกหลายสูตร ทั้งสูตรปกป้องผมทำสี, สูตรสำหรับผมขาดความชุ่มชื้น, สูตรสำหรับผมชี้ฟูและสูตรสำหรับผมเปราะบางขาดง่าย เพื่อน ๆ คนไหนมีปัญหาเส้นผมแบบใด ก็ลองเลือกดูเลือกซื้อได้เลย เพราะไม่ว่าจะเป็นสูตรไหน แบรนด์นี้เขาก็การันตีคุณภาพ ไม่เสียชื่อยี่ห้อที่มาจากเมืองปารีส เมืองแห่งความงามและแฟชั่นระดับโลกแน่นอนค่ะ

ราคา 950 บาท
ปริมาณ 250 กรัม
ราคาต่อปริมาณ 3.8 บาท ต่อ 1 กรัม
ประเภทครีมหมักผม Protein Hair Masks
ส่วนผสมสำคัญ ควินัวทองคำ (Gold Quinoa) , โปรตีนจากข้าวสาลี, Phyto-Keratin, Ceramides
คุณสมบัติเด่น ฟื้นฟูผมแห้งจากการโดนความร้อนและเคมี
เหมาะกับสภาพผม ผมแห้งเสียมากพิเศษ
สูตรอื่น ๆ สูตรปกป้องผมทำสี / สูตรสำหรับผมขาดความชุ่มชื้น /สูตรสำหรับผมชี้ฟู / สูตรสำหรับผมเปราะบางขาดง่าย

.

▼▼ ครีมหมักผม Pantene Pro-V Damage Care Intensive Hair ▲▲

▼▼ ครีมหมักผม Pantene Pro-V Damage Care Intensive Hair ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เชื่อว่าคนไทยหลายคนคงคุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์เส้นผมคุณภาพ “ยิ่งสตรองก็ยิ่งสวย” จากประเทศสหรัฐอเมริกาอย่างแพนทีนเป็นอย่างดีกันอยู่แล้ว ครีมหมักผมตัวที่เรายกมาในวันนี้ เป็นสูตรสำหรับผมเสียแตกปลายโดยเฉพาะ ครีมหมักผมที่ช่วยผมขาดความชุ่มชื้นครบทุกกระบวนท่า ทั้งช่วยเติมความชุ่มชื้น สร้างเกราะป้องกันเคลือบผิวชั้นนอกของเส้นผมไว้ กักไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื้น ทั้งยังช่วยซ่อมแซม และเสริมความแข็งแรง ป้องกันไม่ให้ปัญหาผมเสียลุกลามจากการถูกทำร้ายจากการทำผม หรือมลภาวะในแต่ละวันอีกด้วยค่ะ

เพราะแพนทีนมีไม้เด็ดอยู่ที่สูตรลับ Pro-v หรือ Pro-vitamin ที่ช่วยบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึก ตั้งแต่ผิวชั้นนอกสุดถึงแกนกลางเส้นผม เพื่อน ๆ ที่เคยใช้มาแล้วก็กลับมารีวิวบอกต่อว่า บำรุงผมได้ดี ผมนิ่ม เนื้อครีมเข้มข้นแต่ล้างออกง่ายค่ะ เคล็ดลับอยู่ที่การใช้ครีมหมักผมสูตรนี้เป็นประจำ สัปดาห์ละครั้ง ก็สามารถรักษาผมสวย บอกลาผมแห้งเสีย ลดปัญหาผมร่วงรังครวญใจ เส้นผมของเราจะกลับมาตรงยาว สวยสตรองดั่งเดิมค่ะ

ราคา 199 บาท
ปริมาณ 250 กรัม
ราคาต่อปริมาณ 1.25 บาท ต่อ 1 กรัม
ประเภทครีมหมักผม Hydrating Hair Masks
ส่วนผสมสำคัญ วิตามินสูตร Pro-v
คุณสมบัติเด่น เติมความชุ่มชื้น, ป้องกันผมเสียลุกลาม
เหมาะกับสภาพผม ผมแห้งเสีย, ผมแตกปลาย
สูตรอื่น ๆ

.

▼▼ ครีมหมักผม BSC Hair Care Glossy Hair Treatment Wax ▲▲

▼▼ ครีมหมักผม BSC Hair Care Glossy Hair Treatment Wax ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

คุณทราบกันไหมคะว่า น้ำมันที่สกัดมาเพื่อช่วยบำรุงเส้นผม ไม่ได้มีแต่จากผลไม้หรือเมล็ดพืชเท่านั้น แต่ยังมีน้ำมันดอกสึบากิ  (Tsubaki Oil) หรือดอกคามิเลียในภาษาอังกฤษ ที่สาวญี่ปุ่นเค้านิยมใช้ดูแลเส้นผมและผิวพรรณมานานหลายร้อยปีด้วยค่ะ ครีมหมักผมบีเอสซีสูตรนี้ จึงนำเอาน้ำมันจากดอกสึบากิ ซึ่งอุดมด้วยกรด Oleic Acid ช่วยคืนชีพผมที่แห้งเสีย แตกปลายให้กลับมาเงางาม มีน้ำหนัก ทิ้งตัวสวย ผสานพลังกับโปรตีนจากข้าวบาร์เลย์ (Barley Protein) ที่มีวิตามินบีสูง ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม และล็อกความชุ่มชื้นยาวนานให้ผมดูไม่แห้งกร้านด้วย Hya Moist จากอนุพันธ์กรดไฮยาลูโลนิค ทั้งยังมีสารอาหารจำเป็นต่อหนังศีรษะและเส้นผมอีกหลายชนิดด้วยค่ะ

ครีมหมักผมสูตรนี้อุดมไปด้วยน้ำมันเข้มข้นหลายชนิดแบบจัดหนักจัดเต็มไม่มีกั๊ก จึงเหมาะกับคนที่มีปัญหาผมแห้งเสียมากและผมที่ทำสีหรือผมดัด และที่รุ่นนี้ดูน่าจะเป็นครีมหมักผมที่ถูกใจสาว ๆ เป็นพิเศษ เพราะมีกลิ่นหอมดอกไม้อ่อน ๆ หมักไปฟินไป หลังหมักก็ยังมีกลิ่นติดอยู่บนเส้นผมเราด้วยค่ะ จุดเสียอย่างเดียวคือ เนื้อครีมจะค่อนข้างเหลวและล้างออกยากหน่อย เวลาใช้ต้องระวังกันนิดนึงว่าจะล้างออกไม่หมดแล้วทำให้หนังศีรษะมันได้นะคะ

ราคา 149 บาท
ปริมาณ 450 กรัม
ราคาต่อปริมาณ 3.02 บาท ต่อ 1 กรัม
ประเภทครีมหมักผม Oil-Based Hair Masks
ส่วนผสมสำคัญ น้ำมันดอกสึบากิ (Tsubaki Oil), โปรตีนจากข้าวบาร์เลย์, อนุพันธ์กรดไฮยาลูโลนิค
คุณสมบัติเด่น ช่วยให้เส้นผมเงางามเป็นประกาย แข็งแรง มีน้ำหนัก
เหมาะกับสภาพผม ผมแห้งเสียมาก, ผมที่ทำสีผม
สูตรอื่น ๆ

.

▼▼ ครีมหมักผม Dove Treatment Mask Intense Repair ▲▲

▼▼ ครีมหมักผม Dove Treatment Mask Intense Repair ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ครีมหมักผมจากโดฟสูตรนี้ มีนวัตกรรมลิขสิทธิ์เฉพาะจากทางแบรนด์ ช่วยบำรุงผมแห้งเสียแตกปลายอย่างอยู่หมัด ด้วยไมโคร มอยส์เจอร์ เซรั่ม กับไฟเบอร์ แอ๊คทีฟ ที่สามารถเนรมิตผมเสียมาก ให้กลับมาแข็งแรง และมีเคราติน รีแพร์ แอ๊คทีฟ ซ่อมแซมโครงสร้างจากภายใน เพื่อให้ผมสวยถึงภายนอก ทั้งยังช่วยลดโอกาสเกิดผมเปราะบางลงถึง 10 เท่า เพื่อน ๆ ที่เคยใช้ก็มาแบ่งปันรีวิวกันว่า ใช้แล้วดี ผมไม่กรอบ ไม่ลีบแบน กลับมานุ่มลื่นเหมือนเดิม บางคนถูกอกถูกใจเลยใช้แทนครีมนวดผมไปเลยก็มีค่ะ เพราะตัวเนื้อครีมใช้ง่าย มีลักษณะเป็นสีขาวข้นและมีกลิ่นหอมเฉพาะตัวของแบรนด์โดฟ นอกจากจะได้ผมสุขภาพดีแล้ว ยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ติดมาด้วย

นอกจากนี้ ทางแบรนด์ยังเคลมว่าสามารถฟื้นบำรุงผมเสียได้ถึง 75% ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้อีกด้วยนะคะ  ความดีงามอีกอย่างของครีมหมักผมสูตรนี้ก็คือ เราจะหมักอาทิตย์ละครั้ง ครั้งละ 3-5 นาทีก็ได้ หรือจะหมักทุกวัน วันละ 1 นาทีก็ได้ค่ะ เพราะไม่ทำให้ผมเหนียวเหนอะหนะ เพียงแค่ใช้ทาครีมหมักผมตั้งแต่กึ่งกลางผมลงไปถึงปลายผม หมักทิ้งไว้แล้วล้างออก เพียงเท่านี้เราก็จะได้เส้นผมที่สวยสุขภาพดี ไม่แตกปลายแล้ว เหมาะสำหรับคนที่ต้องการผมสวยอย่างเร่งด่วนมาก ๆ ด้วยค่ะ

ราคา 159 บาท
ปริมาณ 200 กรัม
ราคาต่อปริมาณ 1.25 บาท ต่อ 1 กรัม
ประเภทครีมหมักผม Protein Hair Masks
ส่วนผสมสำคัญ ไมโคร มอยส์เจอร์ เซรั่ม, ไฟเบอร์ แอ๊คทีฟ, เคราติน รีแพร์ แอ๊คทีฟ
คุณสมบัติเด่น ลดโอกาสเกิดผมเปราะบางลงถึง 10 เท่า
เหมาะกับสภาพผม ผมแห้งเสีย, ผมแตกปลาย
สูตรอื่น ๆ

.

▼▼ ครีมหมักผม The Body Shop Shea Butter Richly Replenishing Hair Mask ▲▲

▼▼ ครีมหมักผม The Body Shop Shea Butter Richly Replenishing Hair Mask ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

พูดถึงแบรนด์สายรักษ์โลก เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักชื่อเดอะ บอดี้ ช้อปแน่นอน เพราะแบรนด์นี้นอกจากจะซื้อส่วนผสมจากคอมมิวนิตี้ เทรด เพื่ออุดหนุนเกษตกรท้องถิ่นในประเทศโดยตรงแล้ว ครีมหมักผมสูตรนี้ยังเป็นครีมวีแกนแท้ 100% ที่เป็นมิตรต่อคน สัตว์และสิ่งแวดล้อม เพราะใช้ส่วนผสมจากพืชเท่านั้น ปราศจากสารเคมี รวมถึงไม่มีการทดลองกับสัตว์ด้วยค่ะ ได้ยินแบบนี้แล้ว อย่าเพิ่งคิดว่าคุณภาพจะด้อยไปกว่าแบรนด์อื่นนะคะ เพราะส่วนผสมแต่ละตัวเรียกว่าเด็ด ๆ กันทั้งนั้น ตัวเอกของครีมก็ต้องตัวนี้เลยค่ะ เชียบัตเตอร์ (Shea Butter) ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นอย่างเข้มข้น จนเหมือนเป็นส่วนผสมเวทมนตร์เลยทีเดียว ซึ่งโดยส่วนมากมักถูกนำไปเป็นใช้ในครีมบำรุงผิวเสียส่วนใหญ่

ครีมหมักผมสูตรนี้จึงเน้นไปที่การฟื้นฟูผมแห้งเสีย ช่วยให้ผมไม่ลีบแบน แข็งแรงมีน้ำหนัก เพราะได้คุณสมบัติล็อกเก็บและเติมเต็มความชุ่มชื้น บำรุงให้ผมนุ่มลื่นจากผลเชีย บัตเตอร์ ผสานพลังกับออร์แกนิก เวอร์จิ้น โคโคนัท ออย ที่สามารถแทรกซึมผ่านแกนผมอย่างมีประสิทธิภาพ, โกโก้ บัตเตอร์ ซึ่งมีฤทธิ์ช่วยปลอบประโลมเส้นผม บรรเทาอาการอักเสบระคายเคือง และออร์แกนิก โอลีฟ ออย ปกป้องเคราตินตามธรรมชาติของเส้นผม พร้อมลอกคราบไขมันซึ่งค่อยขัดขวางการเจริญเติบโตของเส้นผมใหม่อีกด้วยค่ะ

ราคา 890 บาท
ปริมาณ 240 กรัม
ราคาต่อปริมาณ 3.70 บาท ต่อ 1 กรัม
ประเภทครีมหมักผม Oil-Based Hair Masks
ส่วนผสมสำคัญ เชียบัตเตอร์ (Shea Butter), ออร์แกนิก เวอร์จิ้น โคโคนัท ออย, โกโก้ บัตเตอร์, ออร์แกนิก โอลีฟ ออย
คุณสมบัติเด่น ช่วยให้ผมไม่ลีบแบน แข็งแรงมีน้ำหนัก
เหมาะกับสภาพผม ผมแห้งเสีย, ผมไร้น้ำหนัก
สูตรอื่น ๆ

.

▼▼ ครีมหมักผม Shiseido Fino Premium Touch ▲▲

▼▼ ครีมหมักผม Shiseido Fino Premium Touch ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ชิเชโด้เป็นชื่อแบรนด์ที่การันตีคุณภาพ เพราะเป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อความงามที่อยู่คู่ประเทศญี่ปุ่นมากยาวนานกว่า 140 ปี และมีผลิตภัณฑ์เพื่อความงามตัวท็อปที่ครองตลาดสาว ๆ ญี่ปุ่น และกวาดรางวัลมาแล้วมากมายนับไม่ถ้วน ครีมหมักผมชิเชโด้สูตรนี้เป็นสูตรฟื้นฟูผมเสีย ที่ช่วยให้ผมสวยตั้งแต่ในจรดนอก ปลุกผมนุ่มสลวย เป็นประกายสวยงามอย่างมีสุขภาพ ให้ทุกสัมผัสของเส้นผมพิเศษกว่าเดิม ด้วยสารบำรุง 7 ชนิด ได้แก่ Royal Jelly Ex, Treharlos, PCA, Phytosteryl, Derivative, Ripijua Ex, Squalane Glutamic Acid ที่มีประโยชน์ต่อการสร้างเคราตินในเส้นผมแบบจัดหนักค่ะ

เพราะมีส่วนผสมมีประโยชน์จัดเต็มขนาดนี้ จึงสามารถเห็นผลทันทีตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ค่ะ สูตรนี้เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผมแห้งเสียและขาดน้ำหนักค่ะ เราแนะนำให้หมักผมราว 5-10 นาทีเพื่อผมสวยสุขภาพดี หรือจะหมักพร้อมกับการอบไอน้ำก็ไม่มีปัญหาค่ะ เนื้อครีมตัวนี้บางครั้งจะจับตัวเป็นก้อน ต้องค่อย ๆ ลูบ ค่อย ๆ ทาให้ตัวเนื้อครีมเคลือบลงบนเส้นผมนะคะ อาจจะใช้เวลาสักหน่อย แต่รับรองว่าผลลัพธ์ที่ได้ต้องทำให้เพื่อน ๆ ทุกคนเป็นปลื้มแน่นอนค่ะ

ราคา 370 บาท
ปริมาณ 230 กรัม
ราคาต่อปริมาณ 1.60 บาท ต่อ 1 กรัม
ประเภทครีมหมักผม Protein Hair Masks
ส่วนผสมสำคัญ Royal Jelly Ex, Treharlos, PCA, Phytosteryl, Derivative, Ripijua Ex, Squalane Glutamic Acid
คุณสมบัติเด่น ช่วยให้ผมนุ่ม สุขภาพดี ตั้งแต่นอกจรดในเส้นผม
เหมาะกับสภาพผม ผมแห้ง, ผมไร้น้ำหนัก
สูตรอื่น ๆ

.

▼▼ ครีมหมักผม Lolane Intense Care Keratin Repair Mask ▲▲

▼▼ ครีมหมักผม Lolane Intense Care Keratin Repair Mask ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

กูรูตัวจริงเรื่องผมเสียก็ต้องครีมหมักผมจากโลแลนเลยค่ะ เป็นหนึ่งในครีมหมักผมที่ได้รับคำชมล้นหลามจากเว็บเพื่อความงามต่าง ๆ เพราะมีนวัตกรรมเคราติน 3 ขนาด เพื่อการฟื้นฟู 3 ชั้น เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของโลแลนค่ะ เคราตินในครีมหมักผมของรุ่นนี้มีขนาดเล็ก, ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ แต่ละขนาดก็จะทำหน้าที่บำรุงเส้นผมแตกต่างกันออกไป โดยขนาดเล็กซึ่งมีโมเลกุลเล็กที่สุด จะซึมซับเข้าไปถึงเนื้อในเส้นผม เพื่อฟื้นบำรุงจากภายใน ขณะที่ขนาดกลางจะช่วยเติมเคราตินในผมชั้นกลาง ส่วนขนาดใหญ่ทำหน้าที่เคลือบเส้นผมผิวชั้นนอก ปกป้องผมของเราจากมลภาวะที่ต้องเผชิญในแต่ละวันค่ะ

ด้วยความเป็นตัวจริงเรื่องผมเสียนี่เอง โลแลนจึงไม่ได้ออกครีมหมักผมสำหรับผมเสียออกมาแค่สูตรเดียว แต่ออกมาถึง 5 สูตร เพื่อให้ครอบคลุมทุกปัญหาผมแห้ง ใครที่กลัวจะสับสนสูตรไหนเป็นสูตรไหน ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะบนกระปุกจะมีแถบสีแตกต่างกัน ได้แก่ สีน้ำเงิน สูตรสำหรับผมแห้งเสียจากชีวิตประจำวัน, สีส้ม สูตรบำรุงผมเสียจากความ, สีเขียว สูตรฟื้นฟูผมเปราะบางจากสารเคมีจากการดัดหรือยืด และสีม่วง สูตรฟื้นฟูผมแห้งเสียจากการทำสีผม

สำหรับสูตรที่เราขอยกขึ้นมาแนะนำในวันนี้คือ โลแลนแถบสีชมพู สูตรสำหรับเพิ่มวอลลุ่มเส้นผม สูตรนี้เป็นสูตรน้องใหม่ไฟแรง ที่มีประสิทธิภาพในทำให้ผมนุ่ม มีน้ำหนัก ไม่ลีบแบน เพราะมีเทคโนโลยี Volume Complex กับใช้สารสกัดจากผลอินทผาลัม การันตีจากเสียงรีวิวที่บอกว่า ใช้แล้วผมนิ่มจริง หอมมากด้วยค่ะ แต่ข้อด้อยของสูตรนี้ก็คือ ใช้แล้วผมจะมันเร็วค่ะ จึงไม่ตอบโจทย์สำหรับสาวผมมันสักเท่าไร

ราคา 88 บาท
ปริมาณ 200 กรัม
ราคาต่อปริมาณ 0.44 บาท ต่อ 1 กรัม
ประเภทครีมหมักผม Protein Hair Masks
ส่วนผสมสำคัญ นวัตกรรมเคราติน 3 ขนาด, สารสกัดผลอิทผาลัม
คุณสมบัติเด่น เพิ่มวอลลุ่มเส้นผม
เหมาะกับสภาพผม ผมแห้ง, ผมแห้งเสียจากสาเหตุต่าง ๆ
สูตรอื่น ๆ สูตรสำหรับผมแห้งเสียจากชีวิตประจำวัน / สูตรบำรุงผมเสียจากความร้อน / สูตรฟื้นฟูผมเปราะบางจากสารเคมีจากการดัดหรือยืด / สูตรฟื้นฟูผมแห้งเสียจากการทำสีผม

.

▼▼ ครีมหมักผม Ellips Haor Mask Pro Keratin Sachet ▲▲

▼▼ ครีมหมักผม Ellips Haor Mask Pro Keratin Sachet ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ครีมหมักผมจากแบรนด์ดูแลเส้นผมที่ครองอันดับ 1 มา 8 ปีซ้อนจากประเทศอินโดนีเซีย ที่ไม่ได้ให้แค่การบำรุงล้ำลึกเท่านั้น แต่ยังมีจุดเด่นที่นักเดินทางท่องเที่ยวตัวยงต้องหลงรัก เพราะครีมหมักผมรุ่นนี้ นอกจากมีแบบหลอดแล้ว เขายังมีแบบซองขนาด 18 กรัมอีกด้วย พกติดตัวเวลาไปเที่ยว ก็ไม่ต้องกลัวผมแห้งเสียแล้วค่ะ ครีมหมักผมอีลิปส์มีทั้งหมด 3 สูตร ได้แก่ สูตร Smooth&Silky ซองสีเหลือง เน้นการเพิ่มวอลลุ่ม ผมมีน้ำหนักจัดทรงง่าย, สูตร Silky&Black ซองสีเทา ก็ตามชื่อสูตรเลยค่ะ ตัวนี้เขาเน้นฟื้นฟูให้ผมดกดำเงางามดุจเส้นไหม ด้วยส่วนผสมของ Pro-Keratin Complex และ Moluccana Seed Oil

และสูตรสุดท้ายคือ สูตร Hair Repair ซองสีชมพู อุดมด้วยสารสกัดจากโจโจบาร์ออย ตัวนี้เหมาะกับคนผมแห้ง เพราะตัวส่วนผสมมีคุณสมบัติในการสร้างเส้นผมสุขภาพดี ไม่ชี้ฟู ไม่แห้งกรอบเหมือนไม้กวาด ใครติดภาพจำว่าผลิตภัณฑ์เส้นผมต้องมาจากยุโรป หรือญี่ปุ่น อีลิปส์อาจช่วยให้เพื่อน ๆ ลืมภาพจำเหล่านั้นไปได้ เพราะแบรนด์นี้เขาก็ไม่ได้มาเล่น ๆ นะคะ เขากวาดรางวัลประเภท Hair Mask ทั้งในอินโดนีเซียและต่างประเทศมามากมาย ที่สำคัญยังราคาจับต้องได้ เหมาะสำหรับคนที่มีงบน้อยที่อยากมีผมสวยค่ะ

ราคา 30 บาท
ปริมาณ 18 กรัม
ราคาต่อปริมาณ 1.66 บาท ต่อ 1 กรัม
ประเภทครีมหมักผม Protein Hair Masks
ส่วนผสมสำคัญ Pro-Keratin Complex, Moluccana Seed Oil, โจโจบาร์ออย
คุณสมบัติเด่น เพิ่มวอลลุ่ม, ช่วยให้ผมเงางาม, ลดผมชี้ฟู
เหมาะกับสภาพผม ผมแห้ง ผมไร้น้ำหนัก
สูตรอื่น ๆ สูตร Smooth&Silky ซองสีเหลือง / สูตร Silky&Black ซองสีเทา / สูตร Hair Repair ซองสีชมพู

.

ครีมนวดผม ทรีตเมนต์ผม และครีมหมักผม แตกต่างกันอย่างไร?

ครีมนวดผม ทรีตเมนต์ผม และครีมหมักผม แตกต่างกันอย่างไร?

เชื่อว่าบางคนยังสับสนว่า ครีมนวดผม (Hair Conditioner) ทรีตเมนต์ผม (Hair Treatment) และครีมหมักผม (Hair Mask) แตกต่างกันอย่างไร ในบทความนี้เราจะมาอธิบายให้ฟังกันค่ะ ผลิตภัณฑ์เพื่อเส้นผมทั้งสามตัวนี้มีหน้าที่บำรุงเส้นผมเหมือนกัน แต่จะแตกต่างที่ระดับความเข้มข้นและสัดส่วนของสารบำรุงค่ะ หากเรียงจากการบำรุงน้อยที่สุดไปจนถึงมากที่สุด จะเป็นครีมนวดผม < ทรีตเม้นต์ผม < ครีมหมักผม

ครีมนวดเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่มีสัดส่วนของน้ำมากที่สุด การบำรุงจะอยู่ที่ส่วนผิวเส้นผม หรือเกล็ดผมชั้นนอกเป็นหลัก เพราะจริง ๆ แล้ว ครีมนวดเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับคนที่มีปัญหาเส้นผมไม่มากนัก เนื้อครีมจึงมีลักษณะใช้งานง่าย สะดวกและล้างน้ำออกได้อย่างรวดเร็ว เหมาะกับการใช้บำรุงเป็นประจำ ส่วนทรีตเมนต์ผมจะมีลักษณะคล้ายกับครีมนวด แต่จะมีสัดส่วนของสารบำรุงเส้นผมมากกว่า มีอนุภาคเล็กกว่า ดังนั้น นอกจากส่วนผิวของเส้นผมแล้ว ยังสามารถบำรุงลึกถึงเนื้อเส้นผม เหมาะกับคนที่ต้องการบำรุงเส้นผมเป็นพิเศษที่สามารถทำได้ทุกวัน

เมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ทั้งสองตัวแล้ว ครีมหมักผมจึงเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงที่จัดว่ามีความเข้มข้นมากที่สุด ตัวเนื้อครีมจะค่อนข้างหนัก เพราะอัดแน่นไปด้วยสารบำรุงและมีส่วนประกอบมาจากน้ำมันมากกว่าน้ำค่ะ แต่การใช้ครีมหมักผมจะให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดนั้นจำเป็นต้องใช้เวลาค่อนข้างนาน เพื่อให้เส้นผมซึมซับสารบำรุงจากเนื้อครีมให้มากที่สุด อีกทั้งเพราะมีส่วนประกอบจากน้ำมันเป็นหลัก ทำให้ล้างน้ำออกค่อนข้างยาก จึงไม่เหมาะกับการใช้เป็นประจำทุกวัน อย่างไรก็ตาม ด้วยประสิทธิภาพในการบำรุงที่ล้ำลึกถึงแกนเส้นผมนี้เอง จึงเหมาะกับคนที่มีปัญหาผมแห้ง ผมเสียมากเป็นพิเศษค่ะ

…..

เลือกครีมหมักผมอย่างไร

วิธีการเลือกครีมหมักผม

หลักการเลือกครีมหมักผมต้องเลือกโดยยึดสภาพเส้นผมของเราเป็นหลัก เนื่องจากสภาพผมแต่ละประเภทต้องการการบำรุงที่แตกต่างกันไป หากเรารู้ว่าเส้นผมของเรามีปัญหาอย่างไร ก็จะสามารถเลือกครีมหมักผมมาช่วยบำรุงฟื้นฟูส่วนที่ขาดหายไปได้ ในบทความนี้เราจะแบ่งประเภทของเส้นผมออกเป็น 5 ประเภท ใครมีเส้นผมแบบใด ก็ลองเลือกประเภทที่เหมาะสมกับตัวเองดูนะคะ

…..

1. ครีมหมักผมสำหรับคนผมธรรมดา

ยินดีด้วยค่ะ การมีเส้นผมธรรมดา ไม่แห้ง ไม่มันและไม่แห้งเสียจากการทำสีผม ถือเป็นโชคดีอย่างหนึ่ง เพราะนั่นหมายความว่าเส้นผมของคุณมีสุขภาพแข็งแรงดี จึงดูมีน้ำหนัก เงางามและจัดทรงง่าย ครีมหมักผมที่เหมาะกับเส้นผมธรรมดา ควรเป็นครีมหมักผมที่เน้นให้ความชุ่มชื้นแก่เส้นผมมากกว่าครีมหมักผมที่เสริมโปรตีน หรือมีเคราตินเป็นส่วนผสมหลัก เพราะครีมหมักผมประเภทหลังอาจทำให้เส้นผมของคุณหนัก หรือมันเยิ้มได้  ในกรณีแย่ที่สุดเส้นผมของคุณอาจมีสภาพกรอบแข็ง เนื่องจากเส้นผมได้รับโปรตีนมากเกินไป

…..

2. ครีมหมักผมสำหรับคนผมแห้ง

ผมแห้งมีสาเหตุมาจากปัญหาเส้นผมขาดน้ำ ซึ่งอาการเซลล์เส้นผมขาดน้ำอาจมีต้นเหตุมาจากต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมาหล่อเลี้ยงเส้นผมไม่เพียงพอ หรืออาจมีที่มาจากปัจจัยภายนอก เช่น แสงแดด, ความร้อนจากไดร์เป่าผม หรือความร้อนจากอุณหภูมิน้ำที่เราใช้สระผม เป็นต้นค่ะ ผมแห้งจะมีลักษณะเปราะบาง ขาดหลุดร่วงง่าย เส้นผมไม่เงางาม ดังนั้นครีมหมักผมที่เหมาะกับเส้นผมแห้งก็คือ ครีมหมักผมที่เน้นการให้ความชุ่มชื้น มีมอยเจอไรเซอร์ และส่วนประกอบมาจากน้ำมันธรรมชาติ เพื่อบำรุงให้เส้นผมกลับมานุ่มลื่น เงางาม มีน้ำหนัก

แต่หากว่าสภาพผมแห้งของคุณมีสาเหตุมาจากการโดนความร้อน ทั้งความร้อนจากการทำผมและความร้อนจากแสงแดดในแต่ละวัน ครีมหมักผมที่มีตัวเคลือบในกลุ่มซิลิโคนสามารถช่วยคุณได้ค่ะ เพราะสารเคลือบกลุ่มนี้ช่วยฟื้นฟูโครงสร้างเส้นผมภายนอกทำให้ผมกลับมาสุขภาพดีเหมือนเดิม

…..

3. ครีมหมักผมสำหรับคนผมชี้ฟู

เส้นผมชี้ฟู หรือที่ภาษาอังกฤษใช้คำว่า Frizzy Hair เป็นลักษณะเส้นผมที่มักเกิดควบคู่กับผมแห้งเสีย เพราะอาการผมชี้ฟูนั้นเกิดจากภาวะความชุ่มชื้นของเส้นผมที่ขาดความสมดุล หากเส้นผมมีสุขภาพดีจะมีความชุ่มชื้นในเส้นผมราว ๆ 10% แต่หากลดลงต่ำกว่านั้นจะทำให้เกิดไฟฟ้าสถิตขึ้นได้ ต้นเหตุของการเกิดผมชี้ฟูหลัก ๆ นั้นได้แก่ การใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับสภาพเส้นผม เส้นผมถูกความร้อนจากแสงแดด การใช้หวีพลาสติก หรืออากาศแห้งก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เส้นผมของเราขาดความสมดุล ครีมหมักผมที่เหมาะกับเส้นผมชี้ฟูจึงเป็นครีมที่เน้นการกักเก็บความชุ่มชื้นในเส้นผมค่ะ

…..

4. ครีมหมักผมสำหรับคนทำสีผม

ยิ่งทำสีผมมากเท่าไหร่ โครงสร้างเส้นผมก็จะยิ่งถูกทำลายมากขึ้นเท่านั้น เนื่องจากในยาย้อมผมจะมีสารเคมีที่มีฤทธิ์ความเป็นกรดด่าง ทำให้รากผมของเราอ่อนแอ เกิดปัญหาผมขาดหลุดร่วงตามมาในภายหลัง ครีมหมักผมที่เหมาะกับคนทำสีผม นอกจากควรเป็นครีมประเภทที่เสริมโปรตีน หรือมีเคราติน เพื่อฟื้นฟูบำรุงสภาพเส้นผมที่สึกหรอจากการทำสีแล้ว ควรเป็นครีมหมักผมที่ช่วยยืดอายุของสีผมให้อยู่ยาวนานยิ่งขึ้นอีกด้วย

…..

5. ครีมหมักผมสำหรับคนผมหยิกเป็นลอน

ผมหยิกเป็นลอนในที่นี่หมายถึง คนที่มีสภาพผมหยิกเป็นลอนตามธรรมชาติ ไม่ได้เกิดจากการดัดนะคะ ซึ่งเป็นสภาพเส้นผมที่ค่อนข้างพบได้ยากในคนเอเชียค่ะ คนที่มีเส้นผมหยิกลอนมักประสบปัญหาผมแห้งอยู่เสมอ เนื่องจากลักษณะของเส้นผมทำให้น้ำมันจากต่อมผลิตไขมันตามธรรมชาติใต้หนังศีรษะ ต้องใช้เวลาสักพักกว่าจะเดินทางจากโค่นผมไปถึงปลายผม ดังนั้น ครีมที่เราแนะนำให้กับคนที่มีผมหยิกเป็นลอน จึงควรเป็นประเภทที่ให้การบำรุงอย่างเข้มข้น ทำให้เส้นผมชุ่มชื้นและนุ่มขึ้นค่ะ

ประโยชน์ของครีมหมักผม

ประโยชน์ของครีมหมักผม

หลายคนอาจสงสัยว่า ประโยชน์ของครีมหมักผมคืออะไร หากอธิบายให้เข้าใจง่าย ๆ โดยการเปรียบเทียบกับครีมนวดผม ครีมนวดผมจะช่วยบำรุงผมในขั้นต้น ส่วนการใช้ครีมหมักผมนั้นจะเป็นการบำรุงระดับลึกถึงภายในมากขึ้นเพราะมีส่วนผสมของสารบำรุงที่เข้มข้นกว่า จึงช่วยเสริมความแข็งแรงของโครงสร้างเส้นผมได้ดี ทำให้การแตกหักหรือขาดร่วงของเส้นผมลดลง รวมถึงลดความเสียหายของเส้นผมที่เกิดจากมลภาวะ เช่น แสงแดด หรือฝุ่นควัน ดังนั้น ครีมหมักผมจึงจัดว่าเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผมแห้ง หรือผมเสียเป็นพิเศษ

นอกจากการบำรุงที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว ส่วนผสมในครีมหมักผมแต่ละสูตรก็จะให้ประโยชน์ที่แตกต่างกันด้วย เช่น น้ำมันมะพร้าวจะช่วยเพิ่มน้ำหนักให้เส้นผม น้ำผึ้งช่วยรักษาความชุ่มชื้น ขณะที่น้ำมันอโวคาโดช่วยบำรุงและกระตุ้นเส้นผมให้เติบโตแข็งแรง ไม่แตกหักง่าย นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ เท่านั้นค่ะ เพราะฉะนั้นการศึกษาคุณสมบัติของส่วนผสมหลัก หรือส่วนผสมที่ผลิตภัณฑ์ตัวนั้นเน้นเป็นพิเศษ ก็จะช่วยให้เราเลือกครีมบำรุงที่เหมาะกับปัญหาเส้นผมของเราได้ดียิ่งขึ้นค่ะ

…..

วิธีการใช้ครีมหมักผม

วิธีการใช้ครีมหมักผม

1. อ่านวิธีการใช้จากฉลากสินค้า ครีมหมักผมแต่ละสูตรจะมีวิธีการใช้ รวมถึงระยะเวลาและความถี่ในการหมักแตกต่างกัน ดังนั้นเราจึงควรเริ่มต้นจากการอ่านวิธีแนะนำบนฉลากผลิตภัณฑ์ค่ะ

2. เตรียมตัวสำหรับการหมักผม ระหว่างการหมักผมอาจมีคราบ หรือน้ำไหลลงมาทำให้เสื้อเปรอะเปื้อน ดังนั้น ขอแนะนำให้เปลี่ยนชุดเป็นเสื้อเก่า หรือเสื้อที่สามารถเลอะได้ดีกว่าค่ะ หรืออาจใช้ผ้าขนหนูหรือผ้าคลุมตัว (แบบที่ใช้คลุมเวลาตัดผมที่ร้าน) มาพันรอบตัวหรือห่อรอบคอแทนก็ได้ค่ะ

3. เตรียมผมก่อนลงมือหมัก ก่อนลงมือหมักผม ให้เราสระผม หรือล้างผม จากนั้นใช้ผ้าขนหนูเช็ดให้ผมหมาด พอให้ผมยังชื้น ๆ อยู่ แต่ไม่ต้องเป่าผมหรือเช็ดจนผ้าแห้งสนิทนะคะ

4. แบ่งผมออกเป็นช่อ เราแนะนำให้แบ่งผมออกมา 3-4 ช่อ เพื่อความสะดวกในการทาครีมหมักผม ตัวครีมจะได้โดนเส้นผมทุกส่วนอย่างสม่ำเสมอ ส่วนช่อไหนที่ยังไม่ได้ลงครีม ก็ให้หนีบไว้ก่อน อย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นคนผมยาวหรือผมหนา เราขอแนะนำให้แบ่งผมออกเป็น 6-8 ช่อ ส่วนคนที่มีผมสั้นไม่จำเป็นต้องแบ่งผม สามารถลงมือทาครีมได้เลยค่ะ

5. ทาครีมหมักผม ให้เริ่มทาครีมลงบนศีรษะก่อน จากนั้นทาครีมลงบนบริเวณกึ่งกลางเส้นผม ไล่ลงไปถึงส่วนปลายค่ะ ระหว่างทาไปก็นวดเส้นผมเบา ๆ ไปด้วย เน้นส่วนปลายผมเป็นพิเศษเพื่อแก้ปัญหาผมแตกปลาย (แต่สำหรับคนที่มีผมมัน ไม่ต้องทาครีมลงบนศีรษะนะคะ เพราะจะทำให้ผมลีบแบน ให้เริ่มทาตั้งแต่กลางเส้นผมลงไปถึงส่วนปลายได้เลย) เมื่อเราทาครีมเสร็จแล้ว ก็หมักทิ้งไว้ 3-5 นาที หรือตามที่ตัวผลิตภัณฑ์แนะนำค่ะ

6. หวีผม หลังจากทาครีมหมักผมเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้เราใช้หวีซี่ห่าง หรือหวีซี่กว้างหวีเส้นผม วิธีนี้จะช่วยให้เนื้อครีมเคลือบไปตามเส้นผมอย่างสม่ำเสมอมากกว่าใช้มือค่ะ

7. ล้างน้ำสะอาด ขั้นตอนนี้ถือเป็นขั้นตอนสุดท้าย เมื่อครบเวลาหมักผมแล้ว ให้ใช้น้ำสะอาดล้างครีมออก แล้วถ้าใครยังมีเวลาก็สามารถใช้ครีมนวดผมต่อได้เลย ซึ่งวิธีนี้จะช่วยคืนสภาพเส้นผมให้แข็งแรงเงางามมากขึ้นค่ะ

…..

ควรหมักผมบ่อยแค่ไหน ?

ควรหมักผมบ่อยแค่ไหน ?

ใครที่ต้องการใช้ครีมหมักผมเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นแก่เส้นผม เราขอแนะนำให้หมักแค่สัปดาห์ละครั้งก็พอ เนื่องจากครีมหมักผมเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำมันเป็นส่วนประกอบมาก ทำให้ต้องใช้เวลาในการทำความสะอาดค่อนข้างนานเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์เส้นผมชนิดอื่น จึงไม่เหมาะต่อการใช้เป็นประจำ อีกทั้งคนที่มีผมเส้นเล็ก หากใช้ครีมหมักผมมากกว่า 2 ครั้งต่อสัปดาห์ อาจทำให้เส้นผมหนักและแบนลีบได้ แต่ถ้าใครที่มีเส้นผมแห้ง หรือรู้สึกว่าเส้นผมแห้งเสียมากกว่าปกติ จะเพิ่มจำนวนการหมักเป็น 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ก็ได้นะคะ

…..

ควรหมักผมนานแค่ไหน ?

ควรหมักผมนานแค่ไหน ?

เพื่อน ๆ สามารถหมักผมได้นานเท่าที่ต้องการ แต่อย่างน้อยต้องหมักผมประมาณ 3-5 นาทีนะคะ หากใช้ระยะเวลาน้อยกว่านั้น เนื้อครีมจะยังไม่ทันซึมซับเข้าบำรุงเส้นผมค่ะ แต่ถ้าเส้นผมมีปัญหาขาดความชุ่มชื้น หยาบกระด้าง ก็สามารถหมักผมทิ้งไว้ 15-20 นาที หรือหากมีปัญหาผมแห้งเสียค่อนข้างรุนแรง จะหมักข้ามคืนไปเลยก็ได้ แต่การหมักลักษณะนี้จะไม่เหมาะกับสภาพเส้นผมอื่น ๆ เพราะอาจทำให้เกิดอาการ Hygral Fatigue หรืออาการที่เส้นผมมีความชุ่มชื้นมากเกินไป ทำให้เส้นผมอ่อนแอลง และแตกหักได้ง่ายค่ะ

ดังนั้นถ้าไม่มั่นใจว่าผมตัวเองแห้งเสียระดับไหน เราแนะนำให้เซฟตัวเอง ด้วยการหมักผม 15-20 นาที สัปดาห์ละ 2-3 ครั้งแทนดีกว่าค่ะ หรือใครอยากใช้วิธีการอบไอน้ำเสริมด้วยก็ได้นะคะ เพราะความร้อนจากการอบไอน้ำ จะช่วยเปิดเกล็ดเส้นผมทำให้ครีมบำรุงซึมซับเข้าไปในเส้นผมได้ง่ายกว่าเดิมค่ะ

…..

เคล็ดลับการหมักผม

เคล็ดลับการหมักผม

– ใช้หมวกคลุมผมแบบผ้า หรือแบบพลาสติก คลุมศีรษะไว้ วิธีการนี้นอกจากจะช่วยป้องกันไม่ให้เสื้อของเราเปื้อนแล้ว ยังช่วยเพิ่มความร้อน ทำให้เส้นผมดูดซึมสารบำรุงจากครีมหมักผมได้ดียิ่งขึ้น

– หลีกเลี่ยงการใช้น้ำร้อนและให้ใช้น้ำเย็น เพราะน้ำเย็นจะช่วยรักษาความชุ่มชื้นของเส้นผมเอาไว้

– ใช้การอบไอน้ำเข้าช่วย เพราะความร้อนจากการอบไอน้ำจะทำให้เกล็ดเส้นผมเปิด ครีมบำรุงจึงซึมเข้าไปง่ายกว่าเดิม ระยะเวลาการอบไอน้ำที่เราแนะนำคือ ประมาณ 15-20 นาทีค่ะ อย่างไรก็ตาม ตัวครีมหมักผมที่ใช้ควรเป็นครีมที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์เข้มข้น หรือเป็นครีมหมักผมที่สามารถใช้กับการอบไอน้ำได้นะคะ ซึ่งเราสามารถเช็กข้อมูลส่วนนี้ได้จากฉลากสินค้าค่ะ

…..

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

เส้นผมที่ถูกทำร้ายจนถึงแกนข้างใน ก็เหมือนบ้านที่เสาหลักเริ่มร้าวค่ะ หากไม่เร่งแก้ไข ไม่ช้าก็เร็วเส้นผมของเราก็จะแห้งกรอบโดยสมบูรณ์ หรือที่แย่กว่านั้นคือ อาจถึงขั้นหักเลยก็ได้ค่ะ ดังนั้นเพื่อน ๆ ที่มีเส้นผมแห้ง หรือสนุกไปกับการเปลี่ยนสไตล์ทรงผม ควรมีครีมหมักผมติดบ้านไว้สักกระปุก เผื่อวันไหนว่าง ก็นั่งหมักผมไปพลางอ่านนิยาย ดูซีรี่ส์ หรือทำกิจกรรมอื่น ๆ ไปพลาง แป็บเดียวก็ครบ 10 นาทีแล้วค่ะ นอกจากนี้ความสม่ำเสมอในการหมักก็เป็นปัจจัยหลักที่ช่วยให้ผมกลับมานุ่มสลวยเงางามเหมือนเดิม ดังนั้นขอเพียงหมักเพียงสัปดาห์ละครั้ง ครั้งละ 5-10 นาที เพียงเท่านี้ เราก็สามารถกู้ผมสวยกลับคืนมาได้ค่ะ

นอกจากนี้ การเลือกสูตรครีมหมักผมก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน จะเห็นได้จากบทความว่าไม่ใช่ทุกสูตรจะเหมาะกับผมทุกแบบนะคะ ดังนั้นก่อนอื่นเราควรทำความเข้าใจปัญหาของตัวเอง แล้วจึงไปเลือกครีมหมักผมที่มีคุณสมบัติในการแก้ไข หรือลดปัญหานั้น ๆ เพื่อการบำรุงฟื้นฟูที่มีประสิทธิภาพ ให้ผมของเราสุขภาพดียาวนาน พอผมของเพื่อน ๆ กลับมาสุขภาพดีแล้ว คราวนี้ก็ได้เวลากลับมาสนุกสุดเหวี่ยงไปกับการทำผม โดยไม่ต้องกังวลใจกับปัญหาผมแห้งเสียแล้วค่ะ