Beauty

แนะนำ 10 บลัชออน เคาน์เตอร์แบรนด์ ยี่ห้อไหนดี สีสวย เน้นลุคดูแพง ควรค่าแก่การลงทุน

บลัชออน ปัดแก้ม คุณภาพดี ๆ ปัดแล้วดูสวยเลอค่า ใคร ๆ ก็อยากมีไว้ในครอบครองทั้งนั้น ว่าไหมคะ ? บลัชออนถือเป็นไอเทมสำคัญที่ไม่ได้มีหน้าที่แค่ทำให้พวงแก้มของสาว ๆ ดูสุขภาพดีขึ้นเท่านั้น แต่การใช้บลัชออนยังสามารถช่วยคุมโทนให้ลุคต่าง ๆ ที่คุณตั้งใจแต่งหน้าในวันนั้น ๆ นวลเนียนไปในทิศทางที่คุณต้องการได้ง่าย ๆ เพียงเลือกเนื้อบลัชออน โทนสี และเทคนิคการลงบลัชออนเท่านั้น แถมผลิตภัณฑ์ต่อหนึ่งชิ้นยังใช้ได้นานมากกกกก ดังนั้นการจะเลือกลงทุนกับบลัชออนดี ๆ ซักตัว หากเลือกให้ปัง เหมาะกับเราได้ จะก็ถือเป็นอะไรที่คุ้มค่าคุ้มราคาไม่ใช่น้อยเลยค่ะ 

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังอยากเลือกซื้อบลัชออนดี ๆ ซักตัว เน้นความปังทุกครั้งที่ปัด สีสวยหรู ดูแพง สามารถใช้ได้ทุกงาน ตั้งแต่งานบุญยันงานบาป เชิญทางนี้เลยจ้า เพราะวันนี้เรามี 10 บลัชออน เคาน์เตอร์แบรนด์ สีโดน ๆ ใครอยากเน้นลุคสวยแพงไม่เหมือนใคร แนะนำเลยค่ะ ควรค่าแก่การลงทุนสุด ๆ บอกได้เลยมีแต่ของฉ่ำมง สวยแพงระดับเพชรยอดมงกุฎ ซึ่งหลาย ๆ แบรนด์เป็นบลัชออนในใจใครหลายคน ที่ Blogger ดัง ๆ ทั่วโลกแนะนำให้มีไว้ในครอบครอง 

….

ประเภทของบลัชออน

ประเภทของบลัชออน

ก่อนจะตัดสินใจเลือกซื้อบลัชออนซักตัว สาว ๆ มาลองทำความรู้จักกับเจ้าไอเทมยอดฮิตชิ้นนี้กันก่อนค่ะ มีสาว ๆ ไม่น้อยเลยที่ตัดสินใจเลือกบลัชออนจากสีสันเพียงอย่างเดียว ไม่ได้สังเกตถึงเนื้อสัมผัส ลักษณะ หรือแม้กระทั่งโทนสีที่เหมาะสมกับผิว ดังนั้นมาดูกันก่อนค่ะ ว่าในปัจจุบันบลัชออนที่ขายกันทั่วไป พบเจอกันได้บ่อย ๆ มีแบบไหนบ้าง 

บลัชออนแบบน้ำ / ลิควิค : บลัชออนชนิดนี้จะเป็นอะไรที่พกง่ายที่สุด มีขนาดเล็ก ใช้ได้ทั้งตา ปาก และแก้ม จะลงทีเดียวหรือใช้เป็นเบสสีเพิ่มความติดทนให้บลัชออนประเภทอื่น ๆ ก็ได้ มีความติดทนนานสูงพอ ๆ กับแบบครีม (หรือมากกว่า) แต่ข้อเสียคือแห้งไวมาก! เกลี่ยไม่เป็น เกลี่ยไม่ดีคือพังก่อนปังแน่นอนค่ะ ใครมือใหม่อยากใช้ต้องระวังจุดนี้นิดนึง 

บลัชออนแบบฝุ่น / ฝุ่นอัดแข็ง : เป็นหน้าตาบลัชออนที่ทุกคนทั่วโลกคุ้นเคยกันมากที่สุด หาซื้อง่ายที่สุด จะราคาถูกราคาแพงมีหมดค่ะ ลักษณะจะเป็นเนื้อฝุ่นที่อัดแข็ง แต่และรุ่นแต่ละแบรนด์มีสี มีเนื้อแมทท์หรือซิมเมอร์ มีความกระจายแสงแตกต่างกันไป ใช้งานง่ายจะมือหรือแปรงก็ได้ แนะนำสาว ๆ ที่กำลังเริ่มแต่งหน้าเลยค่ะ ส่วนเรื่องความติดทนขึ้นอยู่กับแต่ละผลิตภัณฑ์เลย บางแบรนด์ปัด 2 ชั่วโมงหาย หรือบางแบรนด์อยู่ยงคงกระพัน ข้ามวันยังไม่เลือนหายเลยก็มี ต้องเลือกกันให้ดีน้าา 

บลัชออนแบบครีม : ภายนอกหน้าตาจะคล้าย ๆ ตลับบลัชออนแบบฝุ่นค่ะ แต่จะต่างกันที่เนื้อของผลิตภัณฑ์ เนื้อครีมจะมีความหนึบ มีเม็ดสีชัดและติดทนนานมากกก คล้ายกับบลัชออนแบบลิควิค แต่จะเกลี่ยง่าย เบลนให้ฟุ้งได้ใกล้เคียงกับแบบฝุ่นมากกว่าค่ะ ถือเป็นบลัชออนชนิดที่ขายดีอันดับ 2 รองลงมาจากบลัชออนแบบฝุ่นเลยก็ว่าได้ค่ะ 

บลัชออนแบบผง : เจอไม่บ่อยเท่าไรนัก ลักษณะจะเป็นผงสี ๆ ใส่ตลับมาเหมือนตลับแป้งฝุ่น หรือจะใส่มาเป็นแท่งพร้อมหัวแปรงพร้อมปัดแก้มเลยก็มี ใช้งานค่อนข้างยากค่ะ โดยเฉพาะในเรื่องการควบคุมปริมาณของสีเวลาใช้งาน ดังนั้นใครมือใหม่ปล่อยผ่านบลัชออนแบบผงไปได้เลยค่ะ เพราะขนาดสาว ๆ ที่ว่าเซียนยังกลายเป็นลิงจ๋อกันมานับไม่ถ้วนแล้วบอกเลย 

….

ตารางสรุปข้อมูลบลัชออน เคาน์เตอร์แบรนด์แบบรวบรัด

12345678910
1. บลัชออน Hourglass Ambient Lighting Blush2. บลัชออน Nars Blush3. บลัชออน Clinique Cheek pop4. บลัชออน Charlottle Tibury Cheek To Chic5. บลัชออน MAC COSMETICS Glow Play Blush6. บลัชออน TARTE Amazonian Clay 12 Hour Blush7. บลัชออน Tom Ford Cheek Color8. บลัชออน BENEFIT COSMETICS Chachatint Cheek & Lip Stain10. บลัชออน TOO FACED Sweethearts Perfect Flush Blush 
บลัชออน เค้าเตอร์แบรนด์Hourglass Ambient Lighting Blush

Nars Blush

Clinique Cheek pop

Charlottle Tibury Cheek To Chic

MAC COSMETICS Glow Play Blush

TARTE Amazonian Clay 12 Hour Blush

Tom Ford Cheek Color

BENEFIT COSMETICS Chachatint Cheek & Lip Stain

DIOR Diorskin Rouge Blush

TOO FACED Sweethearts Perfect Flush Blush
ราคาโดยประมาณ1,650 บาท1,250 บาท1,000 บาท1,697 บาท+++ (ไม่รวมค่าขนส่ง)1,400 บาท1,200 บาท1,900 บาท820 บาท1,950 บาท1,250 บาท
ขนาด4.2 กรัม4.8 กรัม3.5 กรัม10 กรัม7.3 กรัม5.6 กรัม98 กรัม6 มล.6.7 กรัม
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย393-บาท-ต่อ-กรัม261-บาท-ต่อ-กรัม286-บาท-ต่อ-กรัม170-บาท-ต่อ-กรัม192-บาท-ต่อ-กรัม215-บาท-ต่อ-กรัม237-บาท-ต่อ-กรัม137-บาท-ต่อ-กรัม291-บาท-ต่อ-กรัม227-บาท-ต่อ-กรัม
ประเภทแบบฝุ่นแบบฝุ่นแบบฝุ่นแบบฝุ่นเนื้อดินน้ำมันแบบฝุ่นแบบฝุ่นเนื้อลิควิดแบบฝุ่นแบบฝุ่น
ใช้ง่าย / กระจายแสงได้ดี10/108.5/109/108.5/109/109.5/109/109/109/108.5/10
เม็ดสีชัด8.5/1010/109.5/109/1010/1010/1010/108.5/107.5/109.5/10
ติดทน8.9/109.5/109.5/1010/109.5/1010/109.5/1010/108.5/109/10
แพ็คเกจจิ้ง9/10 หัก 1 คะแนน เพราะเป็นรอยง่าย5/108/109.5/108/108/1010/108/1010/107/10
สี7 สี23 สี18 สี8 สี11 สี8 สี7 สี1 สี10 สี5 สี

 คลิกซื้อเลย 

 คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย 

แนะนำ 10 บลัชออน บลัชออน เคาน์เตอร์แบรนด์ ยี่ห้อไหนดี 2020 สีสวย เน้นลุคดูแพง ควรค่าแก่การลงทุน

มาถึงช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอย กำเงินกำบัตรเครดิตในมือไว้ให้ดี ๆ เพราะทุกบลัชออนต่อจากนี้ ล้วนเป็นไอเทมที่สาว ๆ ทั่วโลก ย้ำว่าทั่วโลกบอกมาแล้วว่าดี ของมันต้องมีในครอบครองจริง ๆ มาดูกันค่ะ ว่าจะมีแบรนด์ไหน รุ่นไหนอยู่ในใจของสาว ๆ บ้างหรือเปล่า… 

.

▼▼ บลัชออน Hourglass Ambient Lighting Blush ▲▲

▼▼ บลัชออน Hourglass Ambient Lighting Blush ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

ปังสุดอะไรสุด ย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อนหลังจากที่คุณโมเมนำพาคุณคนนี้มาให้สาว ๆ ทำความรู้จัก เงินในบัญชีของเราก็ไม่ใช่ของเราอีกต่อไปค่ะ ซึ่งจนมาถึงปัจจุบัน Hourglass ก็ยังคงเป็นบลัชออนปัง ๆ (แถมยังราคาสูง) ที่สาว ๆ เลือกที่จะลงทุนเป็นอันดับต้น ๆ โดยเฉพาะใครที่อยากได้ความฟุ้ง ความหวานละมุนที่ใช้ได้ทุกวัน สีสวย ปัดปุ๊ป รู้เลยว่าใช้ของแพง ขอแนะนำคุณคนนี้ให้เป็นเบอร์หนึ่งเลยค่ะ เป็นบลัชออนที่กระจายแสงได้ดีงามที่สุดเท่าที่เคยใช้มา เอกลักษณ์ที่ทำให้รู้ได้โดนทันทีว่านี้คือบลัชออนจาก Hourglass คือความสวยงามเหมือนหินอ่อนราคาแพงของเนื้อบลัชออนที่จับคู่สีมาได้ดี มองด้วยตาเปล่าว่าสวยแล้ว ปัดเข้าแก้มยิ่งดูสวยเลอค่าเข้าไปใหญ่ 

ในเรื่องแพ็คเกจจิ้ง สวยจริง หรูจริง จับแล้วรู้สึกได้ถึงความแพงแต่ดูแลยากนิดนึงค่ะ เพราะคุณเขามีความเงาสูง ดังนั้น ถ้าใส่ไว้ในกระเป๋าเครื่องสำอางรวมกันกับไอเทมอื่น ๆ ตลับอาจเป็นรอย มีปัญหาเรื่องรอยขนแมวต่าง ๆ ตามมาแน่นอน ส่วนเรื่องความคงทนระหว่างวัน ถือเป็นบลัชออนแบบฝุ่นที่ติดทนเอาเรื่องเลย ปัดเช้าตกเย็นความชิมเมอร์ละเอียดยิบของนางยังคงทนอยู่บนหน้า มีสีให้เลือกเยอะ และย้ำว่าสวยทุกสี สามารถใช้ได้ทุกวัน ควรค่าแก่การลงทุนสุด ๆ ค่ะ 

ราคา 1,650 บาท
ขนาด 4.2 กรัม
ราคาต่อหน่วย 393 บาท ต่อ กรัม
ประเภท แบบฝุ่น
ใช้ง่าย / กระจายแสงได้ดี 10/10
เม็ดสีชัด 8.5/10
ติดทน 8.9/10
แพ็คเกจจิ้ง 9/10 หัก 1 คะแนนเพราะเป็นรอยง่าย
สี 7 สี

 

 

 

 

 

.

▼▼ บลัชออน Nars Blush ▲▲

▼▼ บลัชออน Nars Blush ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

หากจะพูดถึงบลัชออนยอดฮิตติดอันดับตลอดกาล Nars Blush ไม่มีพลาดไปอย่างแน่นอนค่ะ เชื่อว่าเจ้ารุ่นนี้เป็นตัวตั้งต้นของสาว ๆ หลายคนที่กำลังเริ่มจะลงทุนกับเครื่องสำอางระดับเคาน์เตอร์แบรนด์เลย เพราะสวย ทน ราคาพันต้น ๆ อยู่ในเรทที่ยังพอรับไหว เรื่องเม็ดสีและความติดทน คุณ Nars เขาขึ้นชื่ออยู่แล้ว ใช้แปรงแตะสีนิดเดียว ก็สวยฉ่ำทั้งแก้มได้ อยู่ทนอยู่นานมากกกถึงแม้ว่าจะเป็นบลัชออนแบบฝุ่นก็ตาม เชื่อเลยร้อยทั้งร้อยใช้ไม่ทันหรอกค่ะหมดอายุก่อน ซึ่งใครที่กังวลเรื่องนี้แนะนำให้เก็บบลัชออนให้พ้นแสง หรือเก็บโดยการใส่ลิ้นชักไว้จะช่วยยืดอายุการใช้งานไปได้ 

มาถึงเรื่องแพ็คเกจจิ้ง เป็นสิ่งเดียวที่นอยด์มากกก ไม่โอเคเพราะมันเลอะง่าย ซื้อมาแรก ๆ ตลับสีดำด้านก็ดูเก๋ คูล สวยแพงอยู่หรอก แต่อยู่ไปซักพักสีด้านเริ่มลอก เลอะเป็นคราบ ตัวตลับเริ่มเหนียวหนึบ ๆ ติดมือ ต้องเก็บไว้บ้านอย่างเดียวเอาพกติดตัวไม่ไหวจริง ๆ แต่คุณภาพบลัชออนดี สีสวยติดทนใช้ได้นาน เลยถือว่าหักล้างกันได้ อีกหนึ่งอย่างที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ สีขายดีที่สุดของ Nars Blush สี Orgasm เป็นสีที่ฮิตมากกก พูดถึงบลัชออนของ Nars เหมือนเป็นกฎต้องมีคำว่า Orgasm ตามมาด้วย ปัดได้แทบจะทุกเฉดสีผิว โดยเฉพาะสาว ๆ ผิวสองสีค่ะ มันเวิร์คมาก ต้องโดนแล้วค่ะ

ราคา 1,250 บาท
ขนาด 4.8 กรัม
ราคาต่อหน่วย 261 บาท ต่อ กรัม
ประเภท แบบฝุ่น
ใช้ง่าย / กระจายแสงได้ดี 8.5/10
เม็ดสีชัด 10/10
ติดทน 9.5/10
แพ็คเกจจิ้ง 5/10
สี 23 สี

 

 

 

 

 

.

▼▼ บลัชออน Clinique Cheek pop ▲▲

▼▼ บลัชออน Clinique Cheek pop ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ยกให้เป็นบลัชออนที่ฮอตที่สุดในช่วงปี 2019 – 2020 สำหรับเจ้า Clinique Cheek Pop ตัวนี้ ที่ทั้ง Blogger ฝั่งไทยและฝั่งเกาหลีรีวิวกันเยอะมากกกก ด้วยเฉดสีที่เยอะ แถมแต่ละสีจัดหนัก สวย ๆ ทั้งนั้น ทำให้คุณคนนี้ดังมากจนทำให้กลายเป็นบลัชออนยอดฮิตดาวรุ่งพุ่งแรง แซงรุ่นพี่หลาย ๆ ตัวเลยค่ะ บลัชออนเป็นเนื้อแป้งนุ่ม ๆ ใช้ง่าย ติดทนมาก อยู่ได้ทั้งวัน เม็ดสีชัดมาก ใครกำลังอยากได้บลัชออนสีอ่อน ๆ แนะนำแบรนด์นี้เลย สีอ่อนยังไงเม็ดสีก็ยังชัดอยู่ สำหรับ Clinique Cheek pop เวลาปัดแก้มจะให้ลุคสดใส ดูเป็นธรรมชาติมากกว่าลุคฟาด ๆ เงา ๆ ปัง ๆ ผลิตภัณฑ์ใช้ง่าย ฟุ้งสวย กระจายแสงได้ดีค่ะ

นอกจากสีเฉดที่ Clinique ทำออกมาได้สวยบาดใจทั้ง 18 สีแล้ว สิ่งที่ทำให้บลัชออนรุ่นนี้เข้าไปอยู่ในใจของสาว ๆ ง่าย ๆ คือ การันตีจากผลิตภัณฑ์ค่ะ ทางแบรนด์เคลมเลยว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการทดสอบมาแล้ว สาวคนไหนผิวแพ้ง่ายใช้ได้แน่นอนจ้า เพราะปราศจากน้ำหอม 100% ไม่มีแอลกอฮอล์และสารเคมีที่เป็นอันตราย และไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวอีกด้วย บลัชออนสีสันสวยงามถูกใจและใช้งานได้ทุกสภาพผิวแบบนี้ ไม่มีไม่ได้แล้วนะคะ

ราคา 1,000 บาท
ขนาด 3.5 กรัม
ราคาต่อหน่วย 286 บาท ต่อ กรัม
ประเภท แบบฝุ่น
ใช้ง่าย / กระจายแสงได้ดี 9/10
เม็ดสีชัด 9.5/10
ติดทน 9.5/10
แพ็คเกจจิ้ง 8/10
สี 18 สี

 

 

 

 

 

.

▼▼ บลัชออน Charlottle Tibury Cheek To Chic ▲▲

▼▼ บลัชออน Charlottle Tibury Cheek To Chic ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

..

ได้ชื่อว่า Charlottle Tibury แบรนด์ดังสัญชาติอังกฤษแล้ว รับประกันความเลอค่าอมตะเลยค่ะ และที่สำคัญแพงมากกกกกก (ต้องอาศัยร้านหิ้ว เพราะคุณเขายังไม่มีชอปอย่างเป็นทางการค่ะ) ตัดสินใจลงทุนทีมีปาดเหงื่อ สำหรับบลัชออน Charlottle Tibury Cheek To Chic หรือที่หลาย ๆ คนเรียกว่าบลัชออนไข่ดาว จะเป็นการจับคู่สี 2 สี แยกสีชัดเจนเหมือนไข่ดาว ทำให้สาว ๆ สามารถใช้งานได้ถึง 3 แบบ แต่ที่แนะนำที่สุดเลยคือการปัดแบบ Swish & Pop คือการใช้สีวงนอกปัดลงบนแก้มตามที่ต้องการก่อน จากนั้นค่อยใช้สีด้านใน (โซนไข่แดง) ปัดซ้ำทับในบริเวณที่เป็นจุดกระจายแสงมากที่สุด วิธีนี้จะทำให้แก้มดูมีมิติ สวยหวานสไตล์ที่คุณป้าชาล็อตแนะนำแน่นอนค่ะ 

มาถึงเรื่องสีและคุณภาพของคุณคนนี้บ้าง ความติดทนคือระดับ 10 มากกก! เห็นสีนัว ๆ ฟุ้ง ๆ แบบนี้ แต่กลับติดทนเอาอยู่เช้าจรดเย็นเลยทีเดียว เม็ดสีชัดสวยละมุน โทนสีของเขาจะเน้นไปในแนวสีตุ่น ๆ ซึ่งจากที่ดูแต่ละสี คิดว่าเขาออกแบบทุกสีมาเพื่อให้เหมาะกับทุกสีผิว เน้นใบหน้าดูมีมิติ ผลิตภัณฑ์เล่นแสง กระจายแสงได้ดี รับประกันความแพง สวยปังแบบผู้ดีมีอยู่จริง สำหรับเรื่องราคา…. เอาที่ไหวนะคะ เพราะถือเป็นราคาเครื่องสำอางที่ราคาสูงเอาเรื่องเลย แต่ถ้าสู้ก็ลุยค่าา 

ราคา 1,697 บาท+++ (ไม่รวมค่าขนส่ง)
ขนาด 10 กรัม
ราคาต่อหน่วย 170 บาท ต่อ กรัม
ประเภท แบบฝุ่น
ใช้ง่าย / กระจายแสงได้ดี 8.5/10
เม็ดสีชัด 9/10
ติดทน 10/10
แพ็คเกจจิ้ง 9.5/10
สี 8 สี

 

 

 

 

.

▼▼ บลัชออน MAC COSMETICS Glow Play Blush ▲▲

▼▼ บลัชออน MAC COSMETICS Glow Play Blush ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

 

….

พึ่งปล่อยออกมาเมื่อช่วงต้นปี 2020 เท่านั้น ก็กลายเป็น Favourite Item ของ Beauty Blogger ไปครึ่งค่อนโลกแล้ว หนึ่งในนั้นรวมไปถึงคุณแม่สายบิวตี้ของเรา คุณโมเม ที่ตั้งให้คุณคนนี้เป็นของดีเดือนมกราคม – มีนาคม ที่ซื้อเองเจ็บจริงไม่อิงสปอนเซอร์ด้วย! สำหรับบลัชออนจาก MAC หน้าตามาในสีขาวตัดกับสีบลัชออนดูมีความขี้เล่นมากขึ้น เนื้อบลัชออนเป็นเนื้อดินน้ำมัน นุ่มนิ่มเหมือนจับโมจิ ยืดหยุ่นตามแรงนิ้วที่กดลงไปเลยค่ะ เพราะเนื้อนุ่ม ๆ นี้แหละที่ทำให้เจ้าตัวนี้สามารถใช้งานได้ทั้งแก้มตาปากคุ้มค่ามาก 

ถึงจะเป็นเนื้อครีมมี่ ๆ แบบนี้ แต่เบลนง่าย ใช้ง่าย ติดทน กระจายแสงได้ดีมากกก โทนสีเยอะเน้นไปที่โทนสีน่ารักสดใส  โดยเฉพาะสาว ๆ คนไหนมีปัญหาเรื่องผิวแห้ง ไม่ค่อยชอบปัดบลัชออนเพราะกลัวหน้าจะแห้ง เป็นคราบ แนะนำตัวนี้เลยจ้าาา ที่สำคัญเจ้า Glow Play Blush ตัวนี้ใช้แล้วไม่เป็นสิว ไม่แพ้ ไม่ระคายเคืองแน่นอน เพราะผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญเรื่องผิวหนังมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สวยสดใสหายห่วงค่าา 

ราคา 1,400 บาท
ขนาด 7.3 กรัม
ราคาต่อหน่วย 192 บาท ต่อ กรัม
ประเภท เนื้อดินน้ำมัน
ใช้ง่าย / กระจายแสงได้ดี 9/10
เม็ดสีชัด 10/10
ติดทน 9.5/10
แพ็คเกจจิ้ง 8/10
สี 11 สี

 

 

 

 

.

▼▼ บลัชออน TARTE Amazonian Clay 12 Hour Blush ▲▲

▼▼ บลัชออน TARTE Amazonian Clay 12 Hour Blush ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

 

….

มาที่เครื่องสำอางจากฝั่งอเมริกากันบ้าง สำหรับบลัชออนของ TARTE รุ่นนี้ เป็นไอเทมที่โด่งดังมากในโลกออนไลน์ฝั่งอเมริกาโดยเฉพาะบลัชออนเนื้อแมทท์ (ฝั่งนู้นเขา Crazy บลัชออนผสมชิมเมอร์กันหนักมาก) จึงทำให้ไอเทมนี้ได้รับความนิยมไปทั่วโลกในเวลาอันรวดเร็ว จนกลายเป็นว่าทำชื่อแบรนด์ TARTE Amazonian Clay เป็นที่รู้จักตามไปด้วย คุณคนนี้ขึ้นชื่อมาในเรื่องเม็ดสีที่ชัด แน่นมาก มีสีให้เลือกเยอะ แค่ใช้มือทดลองปาดบาง ๆ สีก็ติดขึ้นมาชัดจัดเต็มแล้ว ดังนั้นระหว่างใช้ อย่ามือหนักเด็ดขนาด ไม่งั้นกลายเป็นแก๊งเจ้าจ๋อแน่ ๆ 

มาถึงเรื่องความติดทน ปลื้มมาก ให้ 10 คะแนนเต็มไม่มีหักเหมาะกับสภาพอากาศบ้านเราแบบสุด ๆ คุณคนนี้มีส่วนผสมของโคลนขาวธรรมชาติ และใช้การอบ (Baked) ในการผลิต จึงทำให้ TARTE เป็นบลัชออนที่มีเนื้อเบาบาง เกลี่ยง่าย แต่ติดทนหนักมากแม่ แพ็คเกจจิ้งเป็นพลาสติกอย่างดี หยิบจับใช้งานง่าย สาว ๆ คนไหนกำลังมองหาบลัชออนดี ๆ สีสวย ปัดแล้วให้ความเป็นธรรมชาติสุด ๆ แก้มแดงระเรื่อ สไตล์สาวสุขภาพดี แนะนำคุณคนนี้เลยค่ะ

ราคา 1,200 บาท
ขนาด 5.6 กรัม
ราคาต่อหน่วย 215 บาท ต่อ กรัม
ประเภท แบบฝุ่น
ใช้ง่าย / กระจายแสงได้ดี 9.5/10
เม็ดสีชัด 10/10
ติดทน 10/10
แพ็คเกจจิ้ง 8/10
สี 8 สี

 

 

 

.

▼▼ บลัชออน Tom Ford Cheek Color ▲▲

▼▼ บลัชออน Tom Ford Cheek Color ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

 

….

คุณคนนี้เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่พลาดไม่ได้จริง ๆ แค่ได้ยินชื่อก็รู้สึกได้ถึงความหรูหรา เลอค่าตั้งแต่โทนสีลามไปยันแพ็คเกจจิ้งสุดหรูอย่าง Tom Ford รุ่น Cheek Color บลัชออนฝุ่นอัดแข็ง สีของคุณเขาสวยมากกก เนื้อสีมันลงตัว ฟุ้ง ๆ นัว ๆ ปัดแล้วดูรู้เลยว่าเป็นสีที่แพง หาไม่ได้ตามแบรนด์ตลาดทั่วไป มีสีสวยในแบบที่หาตัวตายตัวแทนมาใช้ไม่ได้เลยจริง ๆ ต้องเป็น TF เท่านั้น แถมโทนสีต่าง ๆ ที่คุณเขาทำออกมายังสวยละมุน สามารถใช้ได้กับสาว ๆ ทุกเฉดสีผิวด้วยค่ะ 

มาในเรื่องคุณภาพ ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน Tom Ford เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ทำเครื่องสำอางมาได้ติดทนนานมาก ปัดทั้งวันสีก็ยังชัดอยู่ ใครที่กำลังอยากได้บลัชออนสีอ่อน ๆ แต่ลังเลเรื่องความติดทน ถ้าได้ลองใช้คุณคนนี้ตัดปัญหาเหล่านี้ไปได้เลย เพราะคุณเขาเอาอยู่จริง ๆ จ้า แต่สำหรับใครที่ถูกจริตกับบลัชออนสีจัดจ้าน (ซึ่งของ Tom Ford สวยตาแตกมากก) อยากให้เบามือนิดนึง เพราะสีของเขาค่อนข้างชัดมากค่ะ ควรเริ่มจากปัดนิดเดียวก่อนนะคะ เตือนแล้วนะ สุดท้ายไม่พูดเรื่องนี้ไม่ได้ สำหรับแพ็คเกจจิ้งของ Tom Ford เป็นแบรนด์หรูที่ทำแพ็คเกจจิ้งออกมาได้สวยแพงมาก เล่อค่าควรมีไว้ในครอบครองค่ะ หยิบออกมาเห็นไกล ๆ ก็รู้ อุ๊ย นั่น Tom Ford เพื่อน ๆ ต้องขอเผือกแน่นอนค่ะ

ราคา 1,900 บาท
ขนาด 8 กรัม
ราคาต่อหน่วย 237.5 บาท ต่อ กรัม
ประเภท แบบฝุ่น
ใช้ง่าย / กระจายแสงได้ดี 9/10
เม็ดสีชัด 10/10
ติดทน 9.5/10
แพ็คเกจจิ้ง 10/10
สี 7 สี

 

 

 

 

.

▼▼ บลัชออน BENEFIT COSMETICS Chachatint Cheek & Lip Stain ▲▲

▼▼ บลัชออน BENEFIT COSMETICS Chachatint Cheek & Lip Stain ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

ใครกำลังมองหาทิ้นท์ดี ๆ สีสวย ๆ ราคาไม่เกี่ยง เราขอแนะนำ Cheek & Lip Stain จาก BENEFIT ให้เป็นนัมเบอร์วันแบรนด์เลยค่ะ ทิ้นท์ของเขาจะแบ่งเป็นรุ่น ๆ ไป แต่ละรุ่นจะมีเฉดสีและมีเนื้อทิ้นท์ที่แตกต่างกัน ใครชอบสีทิ้นต์แบบไหน สีไหนอย่าลืมไปหารีวิว หรือลองเทสเนื้อ เทสสีด้วยตัวเองก่อนนะ สำหรับทิ้นท์รุ่นที่อยากจะแนะนำเลยคือรุ่น Chachatint Cheek & Lip Stain สีจะออกไปทางส้มนิด ๆ เนื้อทินท์เวลาปาดจะออกมาเป็นสีส้มนีออนนิด ๆ อย่าพึ่งตกใจกันไป เพราะเมื่อเกลี่ยแล้วทุกอย่างจะเข้าท่ามาก เป็นอะไรที่ละมุน สวย ดูเป็นธรรมชาติสุด ๆ เลยค่ะ 

มาถึงลักษณะเนื้อของเจ้า Chachatint กันบ้าง เนื้อรุ่นนี้จะไม่เป็นน้ำเหลวเหมือนรุ่นอื่น ๆ นะ คุณคนนี้จะมีความข้นกว่า ลักษณะเหมือนนมหนืด ๆ สีทึบไม่ใส ทำให้ค่อนข้างใช้ง่าย เกลี่ยง่าย และให้ความเป็นธรรมชาติสูงมาก แต่ความทิ้นท์อะนะ ก็ยังคงติดทนและแห้งเร็วมากอยู่ดี แนะนำให้ค่อย ๆ ปาดไปเกลี่ยไปที่ละน้อยค่ะ ไม่งั้นสีทิ้นท์อาจจะทิ้งรอยสเตนเป็นแถบ ๆ ไว้ที่แก้มแน่นอน อีกทั้งตัวนี้สามารถใช้ได้ทั้งแก้ม ตา ปากค่ะ (เอาลงปากบาง ๆ เป็นเบสสวยมาก) ราคาดี พอรับได้ บอกเลยว่าคุ้มจ้า

ราคา 820 บาท
ขนาด 6 มล.
ราคาต่อหน่วย 137 บาท ต่อ มล.
ประเภท เนื้อลิควิด
ใช้ง่าย / กระจายแสงได้ดี 9/10
เม็ดสีชัด 8.5/10
ติดทน 10/10
แพ็คเกจจิ้ง 8/10
สี 1 สี

 

 

 

 

.

▼▼ บลัชออน DIOR Diorskin Rouge Blush ▲▲

▼▼ บลัชออน DIOR Diorskin Rouge Blush ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

งานนี้ดิออร์ขอส่งบลัชออนเข้าประกวดกันบ้าง ด้วย DIOR Diorskin Rouge Blush บลัชออนแบบฝุ่น สีสวยหวานสไตล์ลูกคุณหนู ความน่าสนใจของคุณคนนี้คือ เฉดสีของเขาค่ะ สีที่เห็นจากตัวแพ็คเกจจิ้งของ DIOR อาจจะทำให้สาว ๆ ตกใจหน่อย ๆ   เพราะสีมันสวยมากแล้วก็เข้มมากเช่นกัน แต่พอปัดลงแก้มเท่านั้นแหละ เฮ้ยย สวยทั้งสี ทั้งความกระจายแสง เล่นไฟลงตัวกำลังพอดี ไม่ต้องคิดเยอะ เม็ดสีไม่เข้มจัดตามที่เห็น เวลาปัดไม่ต้องยั้งมือ เพราะกลัวจะกลายเป็นลิงเหมือนแบรนด์อื่น ๆ เลย

โดยเฉพาะสีที่เน้นไปทางโทนแดงอย่างสีเบอร์ 999 ปัดออกมา จะได้ลุคแก้มแดงแบบมีเลือดฝาด ดูเป็นสาวสุขภาพดี ทานมะเขือเทศบ่อย จัดว่าดีไปตำค่ะ ! ความชอบอีกหนึ่งอย่างของ DIOR ก็คือ ตัวแพ็คเกจจิ้งที่มาพร้อมแปรงเล็ก ๆ ในตลับค่ะ มันทำให้เหมาะมากกับการพกไปไหนมาไหน เพราะตลับเดียวครบ ไม่ต้องมีแปรงแยก แถมแปรงที่เขาให้มาก็ไม่ไก่กาด้วยนะ ขนแปรงนุ่มนิ่มมาก สามารถจิกเนื้อบลัชออนออกมาได้แบบพอดิบพอดี คุ้มค่ามองข้ามปัญหาเรื่องความเล็กจิ๋วไปได้เลยค่ะ

ราคา 1,950 บาท
ขนาด 6.7 กรัม
ราคาต่อหน่วย 291 บาท ต่อ กรัม
ประเภท แบบฝุ่น
ใช้ง่าย / กระจายแสงได้ดี 9/10
เม็ดสีชัด 7.5/10
ติดทน 8.5/10
แพ็คเกจจิ้ง 10/10
สี 10 สี

 

 

 

 

.

▼▼ บลัชออน TOO FACED Sweethearts Perfect Flush Blush ▲▲

▼▼ บลัชออน TOO FACED Sweethearts Perfect Flush Blush ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองอยู่ช่วงนึงเลย สำหรับบลัชออนรูปหัวใจจาก TOO FACED Sweethearts Perfect Flush Blush ซึ่งเจ้าตัวนี้มีถึง 3 สีภายในตลับเดียว แถมแต่ละสีสวยหวานหลากสไตล์ น่ารักบาดใจตามงานถนัดของ TOO FACED เขาเลยค่ะ จะใช้งานแบบทีละสี หรือปัดผสมกันเลยทีเดียว 3 สีก็สวยละมุนด้วยกันทั้งนั้น สำหรับเนื้อบลัชออนแบบฝุ่นรุ่นนี้ จะเป็นการผสมกันระหว่างเนื้อฝุ่นผสมชิมเมอร์ เนื้อซาติน และ เนื้อเพิร์ล ลุคที่ได้เลยจะทำให้ผิวดูฉ่ำโกลวเล่นไฟเอาเรื่อง ทำให้หน้าดูผ่องขึ้น โดยเฉพาะเฉดสีที่มีชิมเมอร์สีทองนิด ๆ สวยคุ้ม แต่ถ้าใครไม่ค่อยชอบงานชิมเมอร์ หรืองานผิวโกลว ผิวเงาเยอะ ๆ อาจจะต้องปล่อยผ่านนะคะ 

มาในเรื่องความติดทน คุณคนนี้ทำหน้าที่ได้ดีพอสมควรเลยค่ะ เม็ดสีสวยชัด เชื่อว่าทั้ง 3 สีใน 1 ตลับนี้สามารถใช้เป็น Everyday Look ได้ทุกสี ส่วนเรื่องแพ็คเกจจิ้งคุณคนนี้เป็นกระดาษค่ะ น้ำหนักเบา อาจจะดูก๊องแก๊งไปบ้าง แต่ดีไซน์และสีสันของตลับน่ารักมากพอให้อภัยได้ ข้อเสียของแพ็คเกจจิ้งกระดาษนี้คือ ไม่มีตัวล็อคค่ะ เป็นแค่ฝากล่องกระดาษครอบตัวผลิตภัณฑ์ไว้เท่านั้น ถ้าเผลอทำหาย หรือฝาครอบหลุดระหว่างวันแล้วละก็เป็นอันจบเลย สำหรับใครที่อยากพกติดกระเป๋า ต้องระวังนิดนึงนะคะ

ราคา 1,250 บาท
ขนาด 5.5 กรัม
ราคาต่อหน่วย 227 บาท ต่อ กรัม
ประเภท แบบฝุ่น
ใช้ง่าย / กระจายแสงได้ดี 8.5/10
เม็ดสีชัด 9.5/10
ติดทน 9/10
แพ็คเกจจิ้ง 7/10
สี 5 สี

.

เลือกสีบลัชออนยังไงดี ?

……

เลือกสีบลัชออนยังไงดี ?

บลัชออนแค่ต่างสี ต่างเนื้อ ก็สามารถเปลี่ยนลุคเปลี่ยนสไตล์คุณได้แล้ว การเลือกบลัชออนยังไงให้ใช่คุณมากที่สุด จะเป็นการเลือกสีโทนสีที่เข้ากับสีผิวของคุณ ถ้าคุณมีงบจำกัดในการเลือกซื้อบลัชออนดี ๆ ซักอัน อย่าพึ่งปักใจเชื่อกับความสวย หรือจากการเห็นรีวิวของคนนู้นคนนี้เชียวนะ คุณสามารถลอกเลียนแบบแบรนด์ที่เขาใช้ได้ แต่เรื่องของสีแนะนำให้เลือกสีบลัชออนโดยเทียบเข้ากับสีผิวของสาว ๆ ดีกว่าค่ะ  

สาวผิวขาว : เป็นความบุญบาปของสาวผิวขาว เพราะสามารถใช้ได้ทุกสีเลยจริง ๆ และด้วยเหตุนี้จึงทำให้เราเลือกไม่ถูกจนต้องเสียเงินมากกว่าเก่า ทั้งที่คิดว่าจะตัดสินใจเลือกเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น แต่สำหรับโทนสีที่อยากจะแนะนำให้สาว ๆ ผิวขาวคือ โทนสีชมพูอ่อน สีส้ม หรือน้ำตาลอมส้มค่ะ บลัชออนสีอ่อน ๆ เหล่านี้เมื่อตัดกันกับสีผิว จะให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ สีสันไม่จัดจ้านจนเกินไป ให้ลุคสวยใส ๆ สุขภาพดี ปัดได้ทุกวัน  

สาวผิวขาวเหลือง : สำหรับสาวผิวโทนเหลือง แนะนำว่าต้องเป็นโทนสีส้มเลยค่ะ บลัชออนสีส้มจะทำให้คุณดูน่ารักสดใส ละมุนสุด ๆ แต่ถ้าใครมีสีโทนนี้เยอะแล้ว อาจจะเปลี่ยนไปเป็นโทนสีน้ำตาลอมชมพูก็ได้ สีตุ่น ๆ เหล่านี้จะทำให้สาว ๆ ดูชิค ดูคูลมากขึ้นด้วย รับรองปัดคู่กับการลงบรอนเซอร์บาง ๆ ปั๊วปังมากแม่ คอนเฟิร์มค่ะ! 

สาวผิวสองสี : สาวผิวโทนนี้เหมาะมากกับการแต่งหน้าสายฝอ สไตล์ฝรั่ง เน้นกรอบหน้าชัด คอนทัวร์หนัก ๆ แนะนำให้เลือกใช้บลัชออนที่เน้นไปทางโทนสีน้ำตาล จะยิ่งทำให้ผิวสีน้ำผึ้งที่ฝรั่งอยากได้นักอยากได้หนาสวยฟู ดูสุขภาพดีเข้าไปอีก โดยเฉพาะโทนน้ำตาลอมส้ม ถ้าได้เนื้อบลัชออนมีชิมเมอร์เบา ๆ เงา ๆ ติดสีทอง กระจายแสงดี ๆ แล้วละก็ บอกเลยว่าให้สอยมาครอบครองด่วน ไม่ต้องคิดแล้วค่ะ

สาวผิวคล้ำ : คุณอาจจะขัดใจกับการเลือกสีบลัชออนซักนิด เพราะความหวานใสสไตล์สีพีช สีชมพูหวาน ๆ นม ๆ อาจจะไม่เหมาะกับคุณ แต่ถ้าอยากให้ปังแนะนำให้เลือกบลัชออนที่มีสีทอง หรือสีน้ำตาลติดมาหน่อย อาจจะเป็นสีส้มประกายทอง หรือสีชมพูเข้มติดชิมเมอร์สีทองก็ได้ โทนสีนี้จะทำให้ใบหน้าสาว ๆ ดูไบรท์ ดูสว่างสดใสขึ้นค่ะ 

เทคนิคการปัดแก้มตามรูปหน้า

เทคนิคการปัดแก้มตามรูปหน้า

นอกจากสี เนื้อ และคุณภาพของบลัชออนแล้ว เรื่องของ How to การปัดแก้มก็สำคัญไม่แพ้กันค่ะ มาดูกันว่าสาว ๆ ควรใช้เทคนิคการปัดแก้มแบบไหนให้เหมาะกับรูปหน้าของตัวเอง พร้อมอัปเดตเทรนด์ปัดแก้มด้วย ว่าเทรนด์ไหนกำลังมาแรง ไม่มีเอ้าท์แน่นอนค่าาา 

สาวหน้าทรงไข่ : ควรปัดตำแหน่งที่สูงขึ้นกว่าโหนกแก้มเล็กน้อย จะทำให้คุณดูเด็ก ดูสดใสมากขึ้น 

สาวหน้ายาว : เน้นปัดบลัชออนเป็นแนวนอน เพราะถ้าเฉียงจะยิ่งทำให้ใบหน้าของสาว ๆ ดูเรียวยาวหนักกว่าเก่า ควรปัดแก้มให้ต่ำกว่าบริเวณโหนกแก้มเล็กน้อย  

สาวหน้าทรงสามเหลี่ยมคว่ำ/สามเหลี่ยมหงาย : เน้นการปัดบลัชออนให้ฟุ้ง เป็นวงกว้างเข้าไว้ แต่อย่าให้สีฟุ้งเลยไปจนถึงขากรรไกรนะ จะทำให้ดูมีอายุ มีริ้วรอยมากกว่าที่จะดูสวยสดใส 

สาวหน้ากลม : ปัดแก้มให้สูงขึ้นกว่าโหนกแก้มเล็กน้อย ทแยงมุมจากกว้างไปแคบเพื่อให้ใบหน้าดูเรียวเล็กขึ้น 

สาวหน้าทรงเพชร : ให้ปัดแก้มยกสูงขึ้นเฉียงไปกับโหนกแก้มไล่ไปจนถึงใบหู 

สำหรับสาว ๆ ที่อยากเพิ่มความสดใสน่ารัก หลังจากปัดแก้มแล้ว ให้แตะสีบลัชออนอ่อน ๆ (ย้ำว่าอ่อนมาก) ปัดเข้าที่ปลายจมูก จะทำให้คุณดูซนขึ้น น่ารักสไตล์โคเรียสุด ๆ ค่ะ ลองดูไม่มีเอ้าท์ค่ะ 

อย่าทำ! ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับการใช้บลัชออน

อย่าทำ! ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับการใช้บลัชออน

นอกจาก How to การปัดแก้มยังไง เลือกบลัชออนยังไง มีอีกสิ่งสำคัญที่อยากให้สาว ๆ ปรับความเข้าใจใหม่ไปพร้อมกันเลย นั้นก็คือความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับการใช้บลัชออนค่ะ มาดูกันว่าสาว ๆ เคยพลาดทำสิ่งเหล่านี้เวลาปัดแก้มหรือเปล่า ถ้ายังทำอยู่ต้องเลิกแล้วนะ 

ไม่ชอบทำความสะอาดแปรงปัดแก้ม : นอกจากเรื่องของสิ่งสกปรก ที่กักเก็บไปด้วยฝุ่น เสี่ยงต่อการเป็นสิวแล้ว การใช้แปรงปัดแก้มที่ไม่ได้ทำความสะอาดบ่อย ๆ จะทำให้สีแก้มที่สาว ๆ ต้องเพี้ยนตามไปด้วยจากฝุ่นสีบลัชออนเก่า ๆ ที่ทับถมกันมาเป็นเวลานาน ยิ่งใครมีบลัชออนหลายโทน หลายสีด้วยแล้ว ต้องล้างบ่อย ๆ นะคะ 

จับคู่สีของตา ปาก แก้มให้ดี อย่าให้เด่นแย่งกัน : ลงสีเปลือกตาไปทาง แก้มไปทาง ปากไปทางไม่เป็นผลดีต่อฟินิชลุคแน่ ๆ ดังนั้นจับคู่สีให้ดี ครีเอจลุควันนั้นของคุณในหัวก่อนว่าจะแต่งตา ทาปากสีอะไร ที่สำคัญหากอยากจะเน้นที่ดวงตา หรือสีปากจัด ๆ ไม่ควรปัดแก้มสีแรง ๆ สู้เข้าไปนะ ระวังจะกลายเป็นงิ้วแบบไม่รู้ตัว 

ก่อนปัดแก้ม อย่าลืมเคาะแปรงทุกครั้ง : การเคาะผลิตภัณฑ์ออกจากแปรงทุกครั้ง จะเป็นการเซฟให้สาว ๆ ไม่เผลอลงผลิตภัณฑ์เยอะจนเกินไป สีอ่อนเกินไปยังเติมได้ แต่ถ้าปัดแล้วหนักมือ สีจัดเกินไป จะแก้ไขยากนะคะสาว ๆ 

…..

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

เป็นยังไงกันบ้างคะสาว ๆ มีบลัชออนตัวไหนถูกใจ เข้าตาสาว ๆ บ้าง บอกเลยว่าที่เราเลือกมาแนะนำแต่ละตัวเป็นไอเทมฮิตฮอต ชูโรงของแต่ละแบรนด์เลยก็ว่าได้ แถมยังมีเสียงรีวิว คลิปป้ายยาจากเหล่าบรรดาเจ้าแม่ Beauty Blogger จากทั่วโลกอีกเพียบบบบ แต่ก่อนที่สาว ๆ จะเลือกลงทุนกับเครื่องสำอางแบรนด์ดังเหล่านี้ เราอยากให้ทุกคนได้ไปลองเลือกสีที่คิดว่าจะสามารถหยิบมาใช้ได้ทุกวัน สวย เข้ากับผิวเราจริง ๆ ก่อน ที่สำคัญ ควรตรวจสอบโทนสีเสื้อผ้าประจำวันของคุณด้วย คุณจะได้ไม่ต้องเสียดายเงินในภายหลัง แถมยังได้ความสวยแพง คุ้มค่าจากโทนสี เนื้อผลิตภัณฑ์ และการกระจายแสง เล่นไฟจากบลัชออนที่เกิดมาเพื่อคุณจริง ๆ ด้วยค่ะ