Beauty

แนะนำ 10 น้ำมันมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี มากประโยชน์ ใช้นวดหน้า บำรุงผิว หมักผม หรือทานเพื่อสุขภาพ

แนะนำ 10 อันดับ น้ำมันมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี 2020 มากประโยชน์ ใช้นวดหน้า บำรุงผิว หมักผม หรือทานเพื่อสุขภาพ

น้ำมันมะพร้าว เป็นน้ำมันที่มีคุณสมบัติในการใช้งานมากมาย สามารถใช้ได้ตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ใช้นวดหน้าบำรุงผิว ทาผิวต่อต้านริ้วรอย หมักผม กลั้วปากลดแบคทีเรีย กระตุ้นการขับถ่าย ฯลฯ เรียกได้ว่า น้ำมันมะพร้าวสารพัดประโยชน์จริง ๆ ที่สำคัญ น้ำมันมะพร้าวยังเป็นมิตรกับคนที่มีผิวแห้งหรือผิวที่ขาดความชุ่มชื้น ข้อศอกดำ หัวเข่าด้าน อีกด้วย การทาน้ำมันมะพร้าวจะช่วยปลอบประโลมผิวและแก้ปัญหาเรื่องเหล่านี้ได้ค่ะ

แล้วจะรู้ได้ไงว่าน้ำมันมะพร้าวยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนเด็ด? เพราะน้ำมันมะพร้าวมีวางจำหน่ายมากมายหลากหลายประเภทเหลือเกิน จนเลือกซื้อน้ำมันมะพร้าวไม่ถูก ทุกแบรนด์ก็แตกต่างกันทั้งวัตถุดิบ กรรมวิธีการผลิต ฉลากบนขวด และบรรจุภัณฑ์ แน่นอนว่าน้ำมันมะพร้าวบางยี่ห้อก็สามารถทานได้ บางยี่ห้อก็ใช้ภายนอกเท่านั้น เช่น นวดหน้า นวดตัว บำรุงผม เป็นต้น มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ต้องพิจารณาใช่ไหมคะ ถ้าอย่างนั้น เราขออาสาเป็นผู้ช่วยเลือกน้ำมันมะพร้าวให้คุณเองค่ะ วันนี้ เราจึงได้รวบรวมน้ำมันมะพร้าว 10 ตัว พร้อมด้วยวิธีเลือกซื้อน้ำมันมะพร้าวมาฝาก ทั้งสายรักสุขภาพและคนที่อยากใช้น้ำมันมะพร้าวกันด้วยค่ะ

….

ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าว

ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าว

เป็นที่รู้กันในสังคมคนรักสุขภาพว่า น้ำมันมะพร้าวเป็นหนึ่งในกลุ่มของ ‘Superfood’ หรืออาหารที่อุดมไปด้วยสารอาหาร ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพและร่างกาย แต่จะมีคุณค่าอย่างไรนั้น ตามไปดูกันถึงนานาประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวกันเลยค่ะ

1. เป็นกรดไขมันบำรุงสุขภาพ : ปกติแล้วไขมันในอาหารประเภทอื่นจัดเป็นไตรกลีเซอไรด์สายยาว (LCTs) ในขณะที่น้ำมันมะพร้าวมีไตรกลีเซอไรด์สายกลาง (MCTs) ซึ่งเป็นกรดไขมันที่สั้นกว่า และเป็นกรดไขมันอิ่มตัวสูง ซึ่งจะมีคุณประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่าไขมันชนิดอื่น ๆ เพราะมีส่วนช่วยกระตุ้นให้ร่างกายเผาผลาญไขมัน และให้พลังงานกับร่างกายกับสมองอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ ยังช่วยเพิ่มคอเลสเตอรอล HDL (ไขมันดี) ในเลือด ซึ่งอาจช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจได้ด้วย

2. เป็นน้ำยาบ้วนปาก (Oil Pulling) : ช่องปากเป็นหนึ่งในอวัยวะที่สำคัญ การใช้น้ำยาบ้วนปากและการแปรงฟันด้วยยาสีฟันอาจจะไม่เพียงพอสำหรับสุขภาพช่องปากของเรา เพราะหากเชื้อโรคสะสมจำนวนมากอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการติดเชื้อในช่องปาก แต่เราสามารถใช้น้ำมันมะพร้าวกลั้วปากทุกครั้งก่อนแปรงฟัน เพื่อป้องกันและลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียลงได้ เพียงเท่านี้เราก็จะได้ผลพลอยที่นอกจากปากสะอาดแล้ว ลมหายใจก็หอมสดชื่นด้วยค่ะ

3. ช่วยลดความอยากอาหาร : ปกติเวลารับประทานอาหารอร่อย ๆ ก็แทบจะวางช้อนไม่ลงเลยใช่ไหมคะ สำหรับใครที่อยากควบคุมอาหารให้อยู่ในปริมาณที่พอเหมาะ ลองรับประทานน้ำมันมะพร้าวสัก 1 ช้อนโต๊ะก่อนมื้ออาหารสิคะ เพราะในน้ำมันมะพร้าวมี MCTs ซึ่งจะช่วยลดความอยากอาหารและเพิ่มการเผาผลาญไขมันให้เพื่อน ๆ อย่างมีนัยสำคัญ ไม่แน่นะคะ อาจเป็นหนทางที่ช่วยลดน้ำหนักได้ในระยะยาว แต่ที่สำคัญเลยคือ น้ำมันมะพร้าวมีแคลอรี่สูง ดังนั้นควรรับประทานน้อย ๆ ไม่ควรเกิน 3 ช้อนต่อวัน ไม่เช่นนั้น แทนที่น้ำหนักจะลดกลับกลายเป็นว่าเพิ่มขึ้นโดยไม่รู้ตัวนะคะ

4. บำรุงผิว บำรุงเส้นผม เสริมความงาม : น้ำมันมะพร้าวไม่ได้มีประโยชน์แค่เฉพาะไว้รับประทานเท่านั้น ยังสามารถใช้ภายนอก เป็นเครื่องประทินผิว ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวแห้งและลดอาการของโรคผิวหนังอักเสบ Eczema ได้ นอกจากนี้น้ำมันมะพร้าวเป็นสารกันแดดอ่อน ๆ สามารถปกป้องแสงรังสีอัลตราไวโอเลต (UV) จากแสงอาทิตย์ ได้ประมาณ 20% และยังสามารถป้องกันผมเสีย พร้อมเพิ่มความเงางามให้เส้นผมได้อีกด้วย

เห็นไหมคะว่า เราสามารถใช้น้ำมันมะพร้าวได้หลายอย่างเลย ทั้งบำรุงผิว ดูแลเส้นผม ช่วยลดน้ำหนัก และรักษาสุขภาพภายในช่องปากอีกด้วย ประโยชน์เยอะขนาดนี้ แต่ราคากลับย่อมเยา ใครที่ไม่เคยลองใช้ ต้องลองดูแล้วนะคะ

….

ตารางสรุปข้อมูลน้ำมันมะพร้าวแบบรวบรัด

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 น้ำมันมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี

  • น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น เพลิน
  • น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ไอ เนเจอร์
  • น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ทรอปิคานา
  • น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ชาวเกาะ
  • น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ภูตะวัน

12345678910
น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นเพลิน

ไอ เนเจอร์

ทรอปิคานา

ชาวเกาะ

ภูตะวัน

จ้าวมะพร้าว

เขาค้อทะเลภู

พี.โอ.แคร์

ออร์กรีน

เขาค้อเฮอร์เบอรี
ราคาโดยประมาณ140 / 220 / 420 / 620 บาท175 / 250 / 380 / 650 บาท100 / 200 / 300 / 590 บาท200 / 300 บาท199 / 250 / 350 / 600 บาท290 / 480 / 690 บาท135 / 260 / 500 บาท150 / 260 บาท165 / 240 บาท230 บาท
ขนาด100 / 250 / 500 / 1,000 ml125 / 250 / 500 / 1,000 ml100 / 250 / 500 / 1,000 ml200 / 400 ml100 / 300 / 500 / 1,000 ml240 / 500 / 1,000 ml100 / 210 / 500 ml100 / 250 ml110 / 215 ml220 ml
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย1.4 / 0.88 / 0.84 / 0.62 บาท ต่อ 1 ml1.4 / 0.76 / 0.65 บาท ต่อ 1 ml1 / 0.8 / 0.6 / 0.59 บาท ต่อ 1 ml1 / 0.75 บาท ต่อ 1 ml1.99 / 0.83 / 0.7 / 0.6 บาท ต่อ 1 ml1.21 / 0.96 / 0.69 บาท ต่อ 1 ml1.35 / 1.24 / 1 บาท ต่อ 1 ml1.5 / 1.04 บาท ต่อ 1 ml1.5 / 1.1 บาท ต่อ 1 ml1.04 บาท ต่อ 1 ml
เป็นน้ำมันมะพร้าวแบบมะพร้าวสกัดเย็นมะพร้าวสกัดเย็นมะพร้าวสกัดเย็นมะพร้าวสกัดเย็นมะพร้าวสกัดเย็นอินทรีย์มะพร้าวน้ำหอมมะพร้าวสกัดเย็นอินทรีย์มะพร้าวสกัดเย็นมะพร้าวสกัดเย็นมะพร้าวสกัดเย็น
บรรจุภัณฑ์ขวดพลาสติก------------ขวดพลาสติก------------ขวดพลาสติก------------ขวดพลาสติก------------ขวดพลาสติก------------ขวดพลาสติก------------ขวดพลาสติก------------ขวดพลาสติก------------ขวดพลาสติก------------ขวดแก้ว-------------------
สูตร Extra Virgin
ปราศจากสารเคมี✘ (แต่อาจจะปนเปื้อนเล็กน้อย)
สามารถทานได้
จุดเด่นมีหลายขนาดให้เลือกสรร หาซื้อง่ายหาซื้อได้ง่าย ราคาย่อมเยากลิ่นหอมไม่เหม็นหืน ใช้กลั้วปากลดเชื้อแบคทีเรียขวดสวยงาม ดูหรูหราดูดซึมเข้าผิวได้รวดเร็วใช้เป็นสารหล่อลื่นได้หาซื้อได้ง่ายเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไม่ทดลองกับสัตว์ใช้เช็ดเครื่องสำอางขวดแก้วสวยงาม
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

แนะนำ 10 น้ำมันมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี มากประโยชน์ ใช้นวดหน้า บำรุงผิว หมักผม หรือทานเพื่อสุขภาพ

จบไปแล้วกับนานาประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าว ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยและเตรียมตัวให้พร้อมนะคะ เพราะต่อไปนี้จะเป็นน้ำมันมะพร้าวทั้ง 10 ตัว ที่เราอยากให้ได้ลองหาซื้อมาใช้กัน ตัวไหนดี ตัวไหนเด็ด ตัวไหนน่าสนใจ ตามไปดูกันเลยค่ะ

.

▼▼ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น เพลิน ▲▲

▼▼ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น เพลิน ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

น้ำมันมะพร้าว Plearn (เพลิน) สกัดจากมะพร้าวบริสุทธิ์ มีสีใส ละมุนละไมด้วยกลิ่นหอมแบบไทย ๆ บรรจุภัณฑ์ก็สวยงามชวนใช้ เป็นน้ำมันมะพร้าวที่ถูกผลิตด้วยเครื่องหมุนเหวี่ยงที่จะแยกและเร่งให้ตะกอนของน้ำมันมะพร้าวออกจากกัน การันตีด้วยมาตรฐาน GMP เพื่อให้ได้น้ำมันมะพร้าวที่ดีและมีประสิทธิภาพสำหรับคุณ ทางแบรนด์บอกด้วยว่าสามารถทำ Oil Pulling ด้วยน้ำมันมะพร้าวสัก 1 – 2 นาทีก่อนล้างหน้าแปรงฟัน หรืออาจทานน้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะก่อนมื้ออาหาร เพื่อกระตุ้นการขับถ่ายได้ในทุกเช้าก่อนเริ่มกิจกรรมอื่น ๆ ระหว่างวันค่ะ

รีวิวจากผู้ใช้จริงบางส่วนบอกว่า เมื่อสั่งซื้อก็ได้รับสินค้าสดใหม่ตลอด ไม่ค้างสต็อก ไม่มีกลิ่นเหม็นหืนใด ๆ นำไปปรุงอาหาร และทานได้ไม่ต้องกังวลอันตราย ด้านคุณแม่ที่ตั้งครรภ์อยู่บอกว่าสามารถทาป้องกันไม่ให้หน้าท้องแตกลายหลังคลอดได้ด้วย ที่น่าสนใจไปกว่านั้นคือ เมื่อเทียบราคาต่อหน่วยแล้วพบว่ายิ่งซื้อขนาดใหญ่เท่าใด ก็ยิ่งได้สินค้าที่ราคาย่อมเยากว่าค่ะ อีกทั้งได้หัวปั๊มแถมมาให้ใช้งานกันสะดวก ๆ ด้วย เรียกได้ว่าคุ้ม สุดคุ้มจริง ๆ ค่ะ

ราคา 140 / 220 / 420 / 620 บาท
ขนาด 100 / 250 / 500 / 1,000 ml
ราคาต่อหน่วย 1.4 / 0.88 / 0.84 / 0.62 บาท ต่อ 1 ml
เป็นน้ำมันมะพร้าวแบบ มะพร้าวสกัดเย็น
บรรจุภัณฑ์ ขวดพลาสติก
สูตร Extra Virgin
ปราศจากสารเคมี
สามารถทานได้
จุดเด่น มีหลายขนาดให้เลือกสรร หาซื้อง่าย

 

 

 

 

.

▼▼ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ไอ เนเจอร์ ▲▲

▼▼ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ไอ เนเจอร์ ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

น้ำมันมะพร้าวตัวนี้เป็นน้ำมันมะพร้าวที่ทางแบรนด์เคลมมาว่า ได้ทำการสกัด คัด และทำสดใหม่อยู่ตลอดเวลา เพื่อที่จะให้ได้น้ำมะพร้าวแบบสกัดเย็นอินทรีย์ 100 % ที่มีความบริสุทธิ์สูงและคุณภาพดี ส่งตรงถึงมือเพื่อน ๆ มากที่สุด อีกทั้งไม่มีการแต่งสี แต่งกลิ่น หรือใส่สารใด ๆ ทำให้สามารถทานได้อย่างปลอดภัยหายห่วง ยิ่งไปกว่านั้น ทางแบรนด์ยังบอกอีกว่า เป็นน้ำมันมะพร้าวที่มีวิตามิน E ที่ได้จากธรรมชาติในปริมาณสูงมาก สูงถึง 40-60 เท่าของวิตามิน E ในเครื่องสำอางทั่วไป ซึ่งเป็นวิตามิน E สังเคราะห์ คุณประโยชน์สู้วิตามิน E จากธรรมชาติไม่ได้แน่นอน ทำให้วิตามิน E ในน้ำมันมะพร้าวไอ เนเจอร์ชนะขาดค่ะ

มีผู้ใช้หลายเสียงบอกว่ากลิ่นหอมแบบน้ำกะทิ คล้าย ๆ มะพร้าวเผา ไม่เหม็นหืน ใช้ทาตอนก่อนนอนเป็นประจำ ตื่นมาหน้าเด้งเปล่งปลั่ง และยังใช้เช็ดเครื่องสำอางได้หมดจด อ่อนโยนต่อรอบ ๆ ดวงตาอีกด้วย ส่วนเส้นผมที่แตกปลาย ร่วงเป็นกอบกำจากการโดนทำร้ายจากไดร์หรือเครื่องหนีบ เมื่อลองใช้น้ำมันมะพร้าวตัวนี้ หมักผมก่อนสัก 30 นาที แล้วตบท้ายด้วยแชมพู (หรือถ้าไม่ชอบให้ผมมันขลับเกินไปก็สระแชมพูสัก 2 – 3 ครั้ง) แค่นี้ผมของเราก็จะสลวย สวยเก๋ และดกดำอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ

ราคา 175 / 250 / 380 / 650 บาท
ขนาด 125 / 250 / 500 / 1,000 ml
ราคาต่อหน่วย 1.4 / 0.76 / 0.65 บาท ต่อ 1 ml
เป็นน้ำมันมะพร้าวแบบ มะพร้าวสกัดเย็น
บรรจุภัณฑ์ ขวดพลาสติก
สูตร Extra Virgin
ปราศจากสารเคมี
สามารถทานได้
จุดเด่น หาซื้อได้ง่าย ราคาย่อมเยา

 

 

 

 

▼▼ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ทรอปิคานา ▲▲

▼▼ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ทรอปิคานา ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแบบ 100% ที่เป็นที่นิยมใช้กันในปัจจุบันกันอยู่แล้ว ด้วยกรรมวิธีการสกัดน้ำมันออกจากเนื้อมะพร้าว และผิวกะลา เพื่อให้ได้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นทรอปริคานา ที่ผลิตจากมะพร้าวออร์แกนิกในบริเวณลุ่มน้ำตาปี หรือทางตอนใต้ของไทยเรานี่เอง ทำให้ได้น้ำมันมะพร้าวที่มีคุณภาพสดใหม่อยู่เสมอ เพื่อน ๆ สามารถบริโภคในปริมาณที่พอเหมาะได้ทุก ๆ วัน เพราะน้ำมันมะพร้าวทรอปริคานาอุดมคุณค่าไปด้วยกรดลอริก วิตามินอี และสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีส่วนช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ฟื้นฟูผิวที่โดนแสงแดดเผา และสามารถใช้เป็นครีมบำรุงผิวและเส้นผม

วิธีการใช้ไม่ยากเลย หลายเสียงจากผู้ใช้จริงบอกว่า เพียงแค่ใช้น้ำมันมะพร้าวลูบไล้และชโลมผิวกายหลังอาบน้ำเสร็จหมาด ๆ หรือใช้เป็นสลีปปิ้ง มาส์กก่อนนอน ตื่นเช้ามาหน้าจะอิ่มน้ำ ที่สำคัญสามารถใช้น้ำมันมะพร้าวบรรเทาอาการผิวติดสเตียรอยด์ แพ้ง่าย อักเสบ ลอกเป็นขุยได้เช่นกัน และใครที่มีอาการเจ็บคอ ก็ใช้เป็น Oil Pulling ให้ปากสดชื่น และลดแบคทีเรียในช่องปากได้ด้วยค่ะ หัวปั๊มที่แถมมาใช้ง่าย กลิ่นน้ำมันมะพร้าวจะออกแนวสมุนไพร กลิ่นไม่แรง เรียกได้ว่าน้ำมันมะพร้าวคือ ราชินีแห่งการบำรุงสุขภาพขนานแท้

ราคา 100 / 200 / 300 / 590 บาท
ขนาด 100 / 250 / 500 / 1,000 ml
ราคาต่อหน่วย 1 / 0.8 / 0.6 / 0.59 บาท ต่อ 1 ml
เป็นน้ำมันมะพร้าวแบบ มะพร้าวสกัดเย็น
บรรจุภัณฑ์ ขวดพลาสติก
สูตร Extra Virgin
ปราศจากสารเคมี
สามารถทานได้
จุดเด่น กลิ่นหอมไม่เหม็นหืน ใช้กลั้วปากลดเชื้อแบคทีเรีย

 

 

 

 

.

▼▼ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ชาวเกาะ ▲▲

▼▼ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ชาวเกาะ ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

เชื่อว่าในช่วงเทศกาลต่าง ๆ แทบทุกคนต้องมีของฝากให้ญาติผู้ใหญ่ ถ้าไม่รู้ว่าจะให้อะไร ลองให้เป็นน้ำมันมะพร้าวดีไหมคะ ยิ่งเป็นแบรนด์ที่คุ้นเคยกันอย่างดีอย่างชาวเกาะ ที่เดี๋ยวนี้ชาวเกาะได้ผลิตน้ำมันมะพร้าว แพคเกจหรูหราออกมาให้เราจับจองกันแล้ว เหมาะจะเป็นของขวัญได้ทุกวาระเลยล่ะค่ะ แล้วทางแบรนด์ก็ได้เคลมว่าน้ำมันมะพร้าวชาวเกาะไม่มีสารเจือปน หรือสารเคมีใด ๆ ด้วย คนรักสุขภาพตัวจริง ช้าไม่ได้แล้วนะคะ เพราะของดี สุขภาพดี ไม่เคยรอใครค่ะ

แฟนพันธุ์แท้ของแบรนด์ฯ บางส่วนบอกว่า น้ำมันมะพร้าวชาวเกาะมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ใช้ทาผิวหลังอาบน้ำที่เปียกหมาด ๆ ได้ดี น้ำมันมะพร้าวจะซึมเข้าผิวได้รวดเร็ว ไม่เหนอะหนะให้รำคาญใจ หรือจะใช้ทำ Oil Pulling ก็เวิร์กตรงที่ว่าช่วยขจัดคราบหินปูนให้ดูไม่หนาเตอะได้ ฟันขาววิ้ง นอกนี้ยังช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่ม ไม่แข็งกระด้าง เหมาะกับคนทุกวัย ที่สำคัญ ย้ำเลยว่าแพคเกจสวย ดูแพง น่าซื้อไปฝากให้คนที่คุณรักอย่างยิ่งค่ะ

ราคา 200 / 300 บาท
ขนาด 200 / 400 ml
ราคาต่อหน่วย 1 / 0.75 บาท ต่อ 1 ml
เป็นน้ำมันมะพร้าวแบบ มะพร้าวสกัดเย็น
บรรจุภัณฑ์ ขวดพลาสติก
สูตร Extra Virgin
ปราศจากสารเคมี
สามารถทานได้
จุดเด่น ขวดสวยงาม ดูหรูหรา

 

 

 

 

.

▼▼ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ภูตะวัน ▲▲

▼▼ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ภูตะวัน ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

น้ำมันมะพร้าวภูตะวัน สกัดจากกะทิสดแช่เย็น ผลิตด้วยการใช้เครื่องหมุนเหวี่ยงแยกเนื้อมะพร้าวอินทรีย์สด ๆ ให้ออกมาเป็นน้ำมันมะพร้าว สะอาดและปลอดภัย ปราศจากสารเคมี ซึ่งกรรมวิธีนี้ จะยังคงรักษาคุณประโยชน์ของมะพร้าวไว้ได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นกรดลอริคที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันต่อร่างกาย กลิ่นมะพร้าวดั้งเดิม และคงรสชาติมะพร้าวแท้ ๆ ไว้ด้วย น้ำมันมะพร้าวภูตะวัน จึงเหมาะสำหรับใช้เป็นน้ำมันนวดตัว หรือจะใช้เป็นมอยส์เจอร์ไรซ์เซอร์ทาผิวเฉพาะจุดที่ดำและด้าน เช่น ข้อศอก หัวเข่า ส้นเท้าค่ะ

ผู้ใช้จริงบอกว่าน้ำมันมะพร้าวภูตะวัน ดูดซึมเข้าผิวได้รวดเร็วทันใจ นอกจากนี้ยังช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะและแสงแดดที่ทำร้ายเราอย่างไม่หยุดหย่อน ยิ่งสาววัยทองอาจมีปัญหาผิวที่หลีกเลี่ยงได้ยาก การรับประทานน้ำมันมะพร้าวและลูบไล้ไปตามร่างกายก็อาจเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่สามารถช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้ผิว ไม่ให้แห้งกร้าน ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดรอยเหี่ยวย่น และริ้วรอยตามผิวหน้าและผิวกายนั่นเองค่ะ

ราคา 199 / 250 / 350 / 600 บาท
ขนาด 100 / 300 / 500 / 1,000 ml
ราคาต่อหน่วย 1.99 / 0.83 / 0.7 / 0.6 บาท ต่อ 1 ml
เป็นน้ำมันมะพร้าวแบบ มะพร้าวสกัดเย็นอินทรีย์
บรรจุภัณฑ์ ขวดพลาสติก
สูตร Extra Virgin
ปราศจากสารเคมี
สามารถทานได้
จุดเด่น ดูดซึมเข้าผิวได้รวดเร็ว

 

 

 

 

.

▼▼ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น จ้าวมะพร้าว ▲▲

▼▼ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น จ้าวมะพร้าว ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ปัจจุบันนี้น้ำมันมะพร้าวมีมากมายหลายยี่ห้อให้เลือกสรร แต่แอบสะดุดตาตรงที่ว่าแบรนด์จ้าวมะพร้าว เลือกมะพร้าวน้ำหอมมาเป็นวัตถุดิบ ซึ่งมะพร้าวน้ำหอมนั้นมีกลิ่นหอมหวนสมชื่อ และมีเนื้อมะพร้าวที่อ่อนนุ่มละมุนลิ้น คุณสมบัติเหล่านี้ก็ถูกสกัดมารวมกันอยู่ในรูปแบบของน้ำมันมะพร้าวในขวดเดียว ยิ่งถ้าใช้งานต่อเนื่องกันนาน ๆ จะเห็นผลลัพธ์ได้ชัดค่ะว่าใบหน้าเราจะเต่งตึง เปล่งปลั่ง เหมือนสาววัยแรกรุ่นเลยค่ะ

มีรีวิวของผู้ใช้น้ำมันมะพร้าวหลายต่อหลายเสียงว่า ใช้แล้วผิวชุ่มชื้นมาก ดูมีน้ำมีนวล แถมยังนุ่มนิ่มเมื่อได้สัมผัสด้วยค่ะ ที่สำคัญสาว ๆ บอกว่าใช้จ้าวมะพร้าวนวดผ่อนคลาย เพื่อกระตุ้นอารมณ์ทางเพศได้อย่างมีนัยยะด้วยค่ะ นอกจากนี้ ยังสามารถใช้ทดแทนสารหล่อลื่นได้ เรียกได้ว่าใช้งานได้ทุกส่วนของร่างกายจริง ๆ ค่ะ เห็นแบบนี้แล้ว ไม่ลองไม่รู้นะคะ กิจกรรมบนเตียงจากที่เคยน่าเบื่อ อาจจะเปลี่ยนเป็นโลกใบใหม่ได้เลยค่ะ

ราคา 290 / 480 / 690 บาท
ขนาด 240 / 500 / 1,000 ml
ราคาต่อหน่วย 1.21 / 0.96 / 0.69 บาท ต่อ 1 ml
เป็นน้ำมันมะพร้าวแบบ มะพร้าวสกัดเย็น
บรรจุภัณฑ์ ขวดพลาสติก
สูตร Extra Virgin
ปราศจากสารเคมี
สามารถทานได้
จุดเด่น ใช้เป็นสารหล่อลื่นได้

 

 

 

 

.

▼▼ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น เขาค้อทะเลภู ▲▲

▼▼ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น เขาค้อทะเลภู ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ในบางครั้งหากเราใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแบบพรีเมียมสารพัดประเภทจนแล้วจนเล่า ผิวก็ยังไม่ดูดีขึ้น เราขอแนะนำน้ำมันมะพร้าว เขาค้อทะเลภูตัวนี้เลยค่ะ เพราะมีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์จากธรรมชาติชั้นเยี่ยม ที่สำคัญ น้ำมันมะพร้าวจะแทรกซึมเข้าสู่ผิวหนังได้ดีกว่าน้ำมันอื่น ๆ และจะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของเส้นผมให้ดูสุขภาพดี และผิวพรรณเปล่งปลั่ง ดูอิ่มน้ำ  แต่ขอบอกไว้ก่อนเลยว่าน้ำมันมะพร้าวตัวนี้มีไว้ใช้ภายนอกเท่านั้น เพราะทางแบรนด์ระบุว่าน้ำมันมะพร้าวตัวนี้ ผลิตที่โรงงานผลิตเครื่องสำอาง ซึ่งอาจมีสารปนเปื้อนและเป็นอันตรายต่อผู้ใช้งานนั่นเองค่ะ

รีวิวหลายเสียงบอกว่าน้ำมันมะพร้าวเขาค้อทะเลภูหาซื้อง่าย มีวางขายในซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป นำมาทาและนวดผิวหลังอาบน้ำใหม่ ๆ ได้ดี มีกลิ่นมะพร้าวหอมอ่อน ๆ แต่ด้วยความที่ขวดน้ำมันมะพร้าวเป็นแบบหมุนเปิดปิด แนะนำให้หาหัวปั้มมาใส่เพิ่มก็จะใช้งานง่ายขึ้น ในช่วงนี้ฝุ่นและแสงแดดจ้องจะทำร้ายเราตลอดเวลา ฉะนั้นน้ำมันมะพร้าวก็น่าจะเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่จะช่วยปกป้อง และเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ผิวต่อสู้กับมลภาวะร้ายเหล่านี้ได้ค่ะ

ราคา 135 / 260 / 500 บาท
ขนาด 100 / 210 / 500 ml
ราคาต่อหน่วย 1.35 / 1.24 / 1 บาท ต่อ 1 ml
เป็นน้ำมันมะพร้าวแบบ มะพร้าวสกัดเย็นอินทรีย์
บรรจุภัณฑ์ ขวดพลาสติก
สูตร Extra Virgin
ปราศจากสารเคมี
สามารถทานได้
จุดเด่น หาซื้อได้ง่าย

 

 

 

 

.

▼▼ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น พี.โอ.แคร์ ▲▲

▼▼ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น พี.โอ.แคร์ ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ขั้นตอนหรือกรรมวิธีที่กว่าจะได้ผลิตภัณฑ์เจ๋ง ๆ เพื่อตอบสนองการใช้งานของคนเรานั้น มีหลายแบรนด์เลือกใช้วิธีทดลองสินค้ากับสัตว์ก่อนนำมาขายสู่ท้องตลาด แต่ทราบหรือไม่ว่าน้ำมันมะพร้าวพี.โอ.แคร์ แตกต่างจากแบรนด์เหล่านั้น เพราะไม่เบียดเบียนสัตว์โลกแสนน่ารักแน่นอน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพราะน้ำมันมะพร้าวพี.โอ.แคร์ เลือกใช้วัตถุดิบที่ปลูกแบบอินทรีย์ ผ่านกระบวนการสกัดเย็นบริสุทธิ์ 100% จนกลายมาเป็นน้ำมันมะพร้าวออร์แกนิกนั่นเองค่ะ

ผู้ใช้จริงบอกว่า เคยพกน้ำมันมะพร้าวพี.โอ.แคร์ ไปเล่นน้ำทะเล และทาก่อนไปอาบแดดที่ชายหาด หลังจากนั้นเห็นผลลัพธ์ทันทีว่าจากผิวที่ดูด่างดำไม่สม่ำเสมอกัน กลับได้ลุคสาย ฝ. ผิวสีแทนเนียนทั่วตัว ทั้งนี้ก็เพราะหากเราทาน้ำมันมะพร้าวในช่วงกลางวันแดดเปรี้ยงจะทำให้ดูดแสงเข้าผิวเรานั่นเอง จะเห็นได้ว่าน้ำมันมะพร้าวพี.โอ.แคร์. ขนาดขวดกะทัดรัด มีหัวปั๊มแถมมาให้ หยิบจับถนัดมือ สามารถพกพาไปได้ทุกสถานที่แน่นอนค่ะ

ราคา 150 / 260 บาท
ขนาด 100 / 250 ml
ราคาต่อหน่วย 1.5 / 1.04 บาท ต่อ 1 ml
เป็นน้ำมันมะพร้าวแบบ มะพร้าวสกัดเย็น
บรรจุภัณฑ์ ขวดพลาสติก
สูตร Extra Virgin
ปราศจากสารเคมี
สามารถทานได้
จุดเด่น เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไม่ทดลองกับสัตว์

 

 

 

 

.

▼▼ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ออร์กรีน ▲▲

▼▼ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ออร์กรีน ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มีน้ำมันมะพร้าวอีกแบรนด์ที่ทางเราอยากนำเสนอให้สาว ๆ ผู้มีใจรักผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแบบออร์แกนิก 100% นั่นก็คือน้ำมันมะพร้าวออร์กรีน ที่ผ่านกระบวนการผลิตแบบสกัดเย็น ปลอดสารพิษ ไม่ทำอันตรายต่อร่างกาย ที่สำคัญน้ำมันมะพร้าวตัวนี้เหมาะที่จะใช้เช็ดเครื่องสำอาง เพื่อชำระล้างสิ่งสกปรกออกจากใบหน้า แต่ไม่ต้องกังวลว่าจะแสบหรือทำให้ผิวเราอักเสบเลยนะคะ เพราะทางแบรนด์บอกมาว่า อ่อนโยนต่อผิวค่ะ อีกทั้งตัวขวดก็เป็นแบบพลาสติกและใช้ฝาแบบหมุนเปิด พร้อมใช้งานสุด ๆ ค่ะ

รีวิวส่วนใหญ่บอกว่าน้ำมันมะพร้าว ออร์กรีน มีกลิ่นหอมมะพร้าวชัดเจน ไม่เหม็นหืน เมื่อใช้เป็นประจำทุกวัน ช่วยลดริ้วรอยจุดด่างดำบนใบหน้าให้ดูจางลง ก่อนใช้ต้องนวดน้ำมันมะพร้าวลงบนใบหน้า แล้วใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเพื่อเช็ดเครื่องสำอางออกจนสะอาดหมดจด ไม่อุดตันผิวแน่นอน โดยรวมถือว่าดีงามค่ะ  ถ้าสาว ๆ คนไหนชอบบรรจุภัณฑ์ที่สวยงามคล้าย ๆ ขวดสกินแคร์อื่น ๆ ยิ่งต้องซื้อหามาประดับไว้ที่โต๊ะเครื่องแป้งของเราเพื่อความปังนะคะ

ราคา 165 / 240 บาท
ขนาด 110 / 215 ml
ราคาต่อหน่วย 1.5 / 1.1 บาท ต่อ 1 ml
เป็นน้ำมันมะพร้าวแบบ มะพร้าวสกัดเย็น
บรรจุภัณฑ์ ขวดพลาสติก
สูตร Extra Virgin
ปราศจากสารเคมี
สามารถทานได้
จุดเด่น ใช้เช็ดเครื่องสำอาง

 

 

 

 

.

▼▼ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น เขาค้อเฮอร์เบอรี ▲▲

▼▼ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น เขาค้อเฮอร์เบอรี ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

มาถึงน้ำมันมะพร้าวตัวสุดท้ายที่อยากแนะนำให้ Organic Lover ที่อาจต้องร้องว้าวอย่างแน่นอนค่ะ เพราะแบรนด์ ‘เขาค้อเฮอร์เบอรี’ ได้ผลิตน้ำมันมะพร้าวแบบออร์แกนิก ด้วยกรรมวิธีการสกัดเย็น ปราศจากสารเคมี แต่มีทีเด็ดที่ว่า น้ำมันมะพร้าวเขาค้อเฮอร์เบอรีถูกบรรจุลงขวดแก้วใสกิ๊ง เรียกได้ว่าปลอดภัย และช่วยคงประสิทธิภาพของน้ำมันมะพร้าวได้ดีเยี่ยม ฉลากที่แปะบนขวดมาในสีน้ำตาลเอิร์ธโทน บ่งบอกถึงความเป็นอินทรีย์น่าหยิบมาใช้งานอย่างยิ่งเลยค่ะ 

มีรีวิวของผู้ใช้บอกว่า ได้ลองใช้น้ำมันมะพร้าวเขาค้อเฮอร์เบอรีแล้วติดใจจนกลับมาซื้อซ้ำหลายครั้ง ด้วยบรรจุภัณฑ์ที่เป็นแบบขวดแก้ว ทำให้มั่นใจได้ว่าจะไม่มีสารเจือปนใด ๆ ให้เป็นอันตรายต่อสุขภาพแน่นอน ถึงแม้ว่าจะมีขวดที่สวยงามและขนาดกะทัดรัด แต่ก็มีข้อด้อยที่ว่าอาจจะพกพายากไปเสียหน่อย แนะนำให้เทน้ำมันมะพร้าวแบ่งใส่ขวดพลาสติกเล็ก ๆ แค่พอใช้งาน เพียงเท่านี้ก็สามารถพกพาน้ำมันมะพร้าวไปได้ทุกสถานที่แล้วล่ะค่ะ

ราคา 230 บาท
ขนาด 220 ml
ราคาต่อหน่วย 1.04 บาท ต่อ 1 ml
เป็นน้ำมันมะพร้าวแบบ มะพร้าวสกัดเย็น
บรรจุภัณฑ์ ขวดแก้ว
สูตร Extra Virgin
ปราศจากสารเคมี
สามารถทานได้
จุดเด่น ขวดแก้วสวยงาม

 

 

 

 

.

ประเภทของน้ำมันมะพร้าว

การที่จะหาน้ำมันมะพร้าวที่ดีต่อสุขภาพสักขวด จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ เพราะเราได้รวบรวมวิธีการเลือกน้ำมันมะพร้าว รวมถึงคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับน้ำมันมะพร้าวมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านดังต่อไปนี้ค่ะ

…..

น้ำมันมะพร้าวแบบ Organic VS Non-Organic

น้ำมันมะพร้าวแบบ Organic VS Non-Organic

เราควรเลือกซื้อน้ำมันมะพร้าวที่มีวัตถุดิบแบบออร์แกนิก เพราะมีรสชาติที่ยอดเยี่ยม แถมยังปลอดสารพิษจากยาฆ่าแมลง แต่ไม่มีใครรู้ได้ทันทีว่าน้ำมันมะพร้าวที่บรรจุอยู่ในขวดว่าเป็นแบบออร์แกนิก หรือมีสารปลอมปนหรือไม่ อันนี้ขอแนะนำให้อ่านที่ฉลากบนขวดได้เลยนะคะว่ามีส่วนผสมอะไร ผลิตที่ไหน ซึ่งแบรนด์ต่าง ๆ จะนำเสนอโลโก้ หรือข้อความที่แสดงความเป็นอินทรีย์ ปราศจากเคมี และผ่านการรับรองมาแปะไว้บนฉลากอยู่แล้ว

…..

น้ำมันมะพร้าวแบบผ่านกรรมวิธี (Refined) VS ไม่ผ่านกรรมวิธี (Unrefined)

น้ำมันมะพร้าวแบบผ่านกรรมวิธี (Refined) VS ไม่ผ่านกรรมวิธี (Unrefined)

1. น้ำมันมะพร้าวที่ผ่านกรรมวิธี (Refined Coconut Oil)

กรรมวิธีที่ว่านี้คือการกลั่นน้ำมันมะพร้าวจากเนื้อมะพร้าวแห้ง (Copra) ด้วยการใช้ความร้อนและตัวทำละลายที่มีสารเคมีร่วมด้วย ซึ่งเป็นวิธีที่ไม่ค่อยถูกสุขลักษณะเท่าไร แต่ก็แก้ไขด้วยการนำมากลั่นให้บริสุทธิ์ ด้วยการฟอกขาวและกำจัดกลิ่น วิธีการดังกล่าวจะทำให้คุณค่าทางโภชนาการของน้ำมันมะพร้าวและกรดไขมัน MCT ถูกทำลายลงจนหมด สำหรับใครไม่ชอบกลิ่นมะพร้าว หรือและปรุงอาหาร ควรเลือกน้ำมันมะพร้าวชนิดนี้ที่เหมาะจะใช้แค่ภายนอกค่ะ

…..

2. น้ำมันมะพร้าวที่ไม่ผ่านกรรมวิธีใด (Unrefined Coconut Oil)

ผู้ผลิตบางรายให้ความสำคัญในเรื่องความสะอาดของน้ำมันมะพร้าว ด้วยการสกัดเนื้อมะพร้าวสด (Non-Copra) ด้วยเครื่องจักรแบบ Expeller ซึ่งใช้อุณหภูมิสูงกว่า 32 องศาเซลเซียส ปราศจากการฟอกขาว ขจัดกลิ่น หรือไม่ผ่านการสัมผัสกับตัวทำละลายเคมีชนิดใด ๆ เมื่อสิ่งสกปรกทั้งหมดจะถูกชะล้างออกไป เพียงแค่นี้ก็จะได้น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ที่เหมาะสำหรับการบริโภค เนื้อมะพร้าวที่ไม่ผ่านการกลั่นย่อมมีประสิทธิภาพดีกว่า เพราะโครงสร้างโมเลกุลไม่ได้ถูกทำลาย อีกทั้งไม่มีสารเคมีหรือวัสดุใด ๆ มาเจือปน แต่ยังคงมีกรดไขมัน MCT ที่อุดมไปด้วยสารอาหารและสารต้านอนุมูลอิสระ ใครที่ต้องการน้ำมันมะพร้าวเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาผิวและใช้เป็นยาฆ่าเชื้อลำไส้ น้ำมันมะพร้าวแบบบริสุทธิ์ที่ไม่ผ่านกรรมวิธีใดก็เป็นตัวเลือกที่ดีค่ะ

…..

น้ำมันมะพร้าวแบบสกัดเย็น Virgin, Extra Virgin กับ RAW, RBD

น้ำมันมะพร้าวแบบสกัดเย็น Virgin, Extra Virgin กับ RAW, RBD

จะว่าไป ฉลากของน้ำมันมะพร้าวก็ชวนคนสับสนไม่น้อย เพราะมีทั้งคำว่า ‘Virgin’ และ ‘Extra Virgin’ แต่ขอบอกตรงนี้ไว้เลยค่ะว่าไม่ต่างกันค่ะ อย่าปล่อยให้ฉลากหลอกคุณนะคะ

ความหมายของคำว่า Virgin (บริสุทธิ์) RAW (สด) นั้นค่อนข้างใกล้เคียงกัน เพราะจะเห็นว่า RAW เท่ากับ Virgin เพราะมีความบริสุทธิ์และไม่มีสารเจือปน แต่ Virgin ไม่ได้ RAW เพราะสามารถแปรรูปให้สุกได้ด้วยความร้อนนั่นเอง นั่นหมายความว่า แตกต่างกันที่กระบวนการผลิต ฉะนั้นขอแนะนำให้เลือก RAW ไว้ก่อนค่ะเพราะเราจะมั่นใจและรู้ได้ว่าน้ำมันมะพร้าวนี้ผ่านกรรมวิธีผลิตแบบไหนมาก่อน แต่ถ้าไม่เห็นคำว่า RAW ก็เลือก Vigin หรือ Extra Virgin ก็ได้นะคะ คุณภาพของน้ำมันมะพร้าวยังดีเช่นกันค่ะ

ส่วนคำว่า RBD (Refined, Bleached, and Deodorized) เป็นวิธีที่นิยมใช้ในการผลิตเครื่องสำอาง เพราะประหยัดต้นทุนและเวลาในการผลิต แต่มีการปนเปื้อนสารเคมี คุณค่าทางโภชนาการน้อยมากจนแทบไม่หลงเหลือนั่นเอง ถ้าเห็นน้ำมันมะพร้าวแบบนี้ ให้หลีกหนีไปไกล ๆ เลยค่ะ

…..

น้ำมันมะพร้าวแบบสกัดเย็น (Cold Pressed) VS แบบ Expeller (Expeller Pressed)

น้ำมันมะพร้าวแบบสกัดเย็น (Cold Pressed) VS แบบ Expeller (Expeller Pressed)

เป็นที่ประจักษ์ว่าน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น (Cold Pressed) นั้นเป็นราชาแห่งน้ำมันมะพร้าว ซึ่งสามารถผลิตได้ด้วยมือและเครื่องจักร แต่เพื่อประหยัดเวลาจะใช้เครื่องหมุนเหวี่ยง โดยไม่ต้องใช้ความร้อนและปราศจากสารเคมี รสชาติน้ำมันมะพร้าวจะออกอ่อนนุ่ม น่าลิ้มลอง ที่สำคัญคือมีคุณสมบัติในการบำรุงสุขภาพมากมาย ส่วนน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแบบ Expeller-Pressed หลายคนอาจจะไม่เคยได้ยินวิธีนี้ จริง ๆ แล้ว มีกรรมวิธีการผลิตที่คล้ายกับน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นทุกประการ จะต่างกันตรงที่การสกัดแบบ Expeller จะใช้อุณหภูมิมากกว่า ประมาณ 49 – 99 องศาเซลเซียส และจะใช้แรงดันเพื่อสกัดน้ำมันให้ออกมา 

…..

น้ำมันมะพร้าวในขวดแก้ว (Glass Container) VS ขวดพลาสติก (Plastic Container)

น้ำมันมะพร้าวในขวดแก้ว (Glass Container) VS ขวดพลาสติก (Plastic Container)

ก่อนเลือกซื้อน้ำมันมะพร้าวสักขวดมาครอบครอง ต้องไม่ใช่แค่ขวดสวยเท่านั้น อย่าลืมให้ความสำคัญกับบรรจุภัณฑ์ที่ใส่น้ำมันมะพร้าวนะคะ เพราะขวดพลาสติกจะถูกความเข้มข้นของน้ำมันมะพร้าวชะล้างสารเคมีในขวดจนปนเปื้อนในน้ำมันมะพร้าวได้ ดังนั้นแบรนด์ใดก็ตามที่ใช้บรรจุภัณฑ์แบบแก้ว แบรนด์นั้นน่าคบหาค่ะ เพราะแก้วสามารถนำไปรีไซเคิลและนำกลับมาใช้ใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปลอดภัยทั้งกับเราและโลกด้วยค่ะ เพียงเท่านี้เราทุกคนก็มีส่วนร่วมในการใช้พลาสติกให้น้อยลงแล้วล่ะค่ะ

…..

เคล็ดลับการใช้น้ำมันมะพร้าว

เคล็ดลับการใช้น้ำมันมะพร้าว

ใช้เช็ดเครื่องสำอาง เพียงหยดน้ำมันมะพร้าวเล็กน้อยลงบนฝ่ามือ นวดตามลำคอและแนวรูขุมขนบนใบหน้า จากนั้นค่อย ๆ เช็ดด้วยผ้าเปียกอุ่น ๆ อย่างเบามือให้สะอาดหมดจด เพื่อป้องกันการอุดตันรูขุมขน

ใช้ทาบำรุงผิว ใช้แค่ปริมาณเท่าเม็ดถั่วเขียวเล็ก ๆ พอน้ำมันมะพร้าวซึมซาบจะช่วยให้ผิวเปล่งประกาย ดูสุขภาพดี แต่ถ้าหากใครมีผิวมัน ให้เว้นบริเวณทีโซนเพื่อหลีกเลี่ยงความเงางามที่เพิ่มเข้ามา

ใช้หมักผม เพียงหมักทิ้งไว้ข้ามคืน พอตื่นเช้ามาอาบน้ำสระผมเสร็จสรรพ ผมของคุณก็จะดูเงางาม สวยเก๋ไปอีกแบบค่ะ

……..

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับน้ำมันมะพร้าว

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับน้ำมันมะพร้าว

รับประทานน้ำมันมะพร้าวจะช่วยลดน้ำหนักได้หรือไม่ ?

น้ำมันมะพร้าวถูกกล่าวขานกันอย่างกว้างขวางว่ามีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก ถ้าจะพูดให้ถูกต้องคือน้ำมันมะพร้าวสามารถช่วยลดความอยากอาหารได้ค่ะ นั่นก็แปลว่าน้ำมันมะพร้าวอาจเป็นหนทางไปสู่การลดน้ำหนักได้ แต่รู้หรือไม่ว่าน้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ มีปริมาณแคลอรี่ถึง 120 แคลอรี่ แต่ทั้งนี้ก็ไม่ได้หมายความว่าไม่ควรรับประทานนะคะ ขอแนะนำให้เพื่อน ๆ กินแต่น้อย อาจจะใช้ผสมในกาแฟ เครื่องดื่มร้อน จะให้กลิ่นมะพร้าวอ่อน ๆ ช่วยชูรสเครื่องดื่มให้ดีขึ้น ที่สำคัญ ควรออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยจะดีกว่าค่ะ

….

ใช้น้ำมันมะพร้าวทำอาหารดีหรือไม่ ?

น้ำมันมะพร้าวที่ผ่านกรรมวิธีการกลั่น (Refined Coconut Oil) สามารถใช้ไฟร้อนปานกลาง – สูง นิยมใช้สำหรับการอบ ปิ้ง ย่าง ส่วนน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ที่ไม่ได้ผ่านกรรมวิธีใด (Unrefined Coconut Oil) ควรใช้อุณหภูมิต่ำเท่านั้น แต่ถ้าหากคุณกำลังมองหาน้ำมันที่สามารถใช้กับความร้อนสูงในการทอดและผัด ให้มองหาน้ำมันพืชชนิดอื่นที่มีไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว (Monounsaturated Fat) เช่น น้ำมันอัลมอนด์ น้ำมันอโวคาโด หรือน้ำมันเมล็ดองุ่น เป็นต้น

….

คนเราแพ้น้ำมันมะพร้าวได้หรือไม่ ?

องค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (FDA) จัดประเภทว่ามะพร้าวเป็นพืชตระกูลถั่ว นั่นหมายความว่าถ้าแพ้ถั่ว ก็อาจจะแพ้มะพร้าวได้ค่ะ

…..

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างกันสำหรับวิธีการเลือกน้ำมันมะพร้าวให้เหมาะกับตนเอง ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ น้ำมันมะพร้าวบางยี่ห้อก็ไม่เหมาะที่จะบริโภค ดังนั้นเราต้องให้เวลาเพื่อเลือกน้ำมันมะพร้าวอย่างพิถีพิถันเพื่อความปลอดภัยของเพื่อน ๆ และคนที่คุณรักค่ะ สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าเลือกซื้อน้ำมันมะพร้าวอย่างไร เมื่อได้อ่านบทความนี้จบแล้ว ก็น่าจะได้รับความรู้และเข้าความใจเกี่ยวกับน้ำมันมะพร้าวมากขึ้นนะคะ

ลำดับแรกต้องสังเกตดี ๆ ค่ะ ขอแนะนำให้เลือกวัตถุดิบก่อนค่ะว่าเป็นน้ำมันมะพร้าวแบบอินทรีย์ ปราศจากสารเคมีหรือไม่ ต่อมาก็เป็นกรรมวิธีการผลิตที่มีทั้งแบบเครื่องจักรและแบบทำมือ หรือวิธีเลือกที่ง่ายที่สุดคือการอ่านฉลากที่แปะบนขวดน้ำมันมะพร้าวค่ะ หรือแม้แต่บรรจุภัณฑ์ที่ใส่น้ำมันมะพร้าวคือสิ่งที่เราต้องใส่ใจเป็นอย่างมาก ทั้งหมดนี้ก็เพื่อให้เพื่อน ๆ ใช้งานและได้รับประโยชน์จากน้ำมันมะพร้าวได้มากที่สุดค่ะ