Beauty

แนะนำ 10 มาสคาร่ากันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ถูกและดี ขนตายาว งอนสวยเด้งตลอดวัน ทนน้ำทนเหงื่อ ไม่แพนด้า

แนะนำ 10 อันดับ มาสคาร่ากันน้ำ ยี่ห้อไหนดี 2020 ถูกและดี ขนตายาว งอนสวยเด้งตลอดวัน ทนน้ำทนเหงื่อ ไม่แพนด้า

มาสคาร่ากันน้ำ จัดว่าเป็น Magic Item ที่สามารถปรับเปลี่ยนใบหน้าของสาว ๆ ให้ดูสวย หวาน ดวงตากลมโต โดดเด่น น่ามองขึ้นได้ง่าย ๆ แต่ด้วยสภาพอากาศร้อน แดดจัดทั้งสามเวลาของประเทศไทยเรา ไหนจะเรื่องสภาพผิวและลักษณะดวงตาของสาว ๆ ที่ไม่เหมือนกันอีก อาจทำให้มาสคาร่าที่คุณบรรจงปัดมาก่อนออกจากบ้าน และหวังว่าจะสวยปังอลังการตลอดวัน ต้องเยิ้มลงมากองกลายเป็นแพนด้าใต้ตาดำในระหว่างวันได้ ดังนั้นการเลือกใช้มาสคาร่าแบบกันน้ำ (Waterproof) จึงเป็นคุณสมบัติที่สาว ๆ ควรให้ความสำคัญไม่แพ้เรื่องความงอนเด้งของผลิตภัณฑ์เลยค่ะ 

แต่จะเลือกมาสคาร่ากันน้ำ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนถึงจะดี…เพราะในปัจจุบันนี้ มาสคาร่ากันน้ำก็มีให้เลือกเยอะแยะมากมายเต็มไปหมด กันน้ำจริงบ้าง มโนบ้าง บางตัวเจอเหงื่อเข้าหน่อย ก็เยิ้มดำจนทำเอาสาว ๆ ขาดความมั่นใจไปทั้งวัน ดังนั้นก่อนจะเลือกซื้อมาสคาร่ากันน้ำคู่ใจซักแท่ง มาลองดู 10 มาสคาร่ากันน้ำกันก่อนเลยว่า จะมียี่ห้อไหนบ้าง ที่ทั้งถูกและดี พร้อมให้ขนตางอนยาว เจอน้ำเจอเหงื่อก็ไม่หวั่น สวยเด้งตลอดวันได้เลยค่ะ

….

รู้ก่อนใช้ มาสคาร่ามีวันหมดอายุนะ!

รู้ก่อนใช้ มาสคาร่ามีวันหมดอายุนะ!

เพราะมาสคาร่าเป็นอีกหนึ่งไอเทมยอดฮิตที่สาว ๆ ส่วนใหญ่ขาดกันไม่ได้เลย สามารถใช้มอบความสวยสดใสให้กับดวงตาของคุณได้ราวกับมีเวทมนต์จริง ๆ เพราะตรงนี้เองทำให้มาสคาร่าเป็นอะไรที่ใช้บ่อยมาก ใช้ทุกวัน ทำให้ตัวมาสคาร่ามักจะแห้งจากการโดนอากาศอยู่ตลอด หรือหมดแท่งไปก่อนภายในเวลาอันรวดเร็ว แต่สำหรับสาว ๆ คนไหนที่มีมาสคาร่าเยอะ ชอบเปิดสลับสับเปลี่ยนแบรนด์ที่ใช้อยู่บ่อย ๆ อย่าลืมคำนึงถึงวันหมดอายุด้วยนะคะ 

มาสคาร่า จัดอยู่ในกลุ่มเครื่องสำอางที่หมดอายุไวมากกกก มีอายุการใช้งานสั้นที่สุด ส่วนใหญ่พวกเขาจะหมดอายุภายใน 3 เดือนหลังจากเปิดใช้ครั้งแรก เพราะผลิตภัณฑ์มีการสัมผัสกับเราโดยตรง อีกทั้งยังเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคชั้นดี! ถ้าไม่อยากให้ดวงตาของสาว ๆ มีปัญหา ควรเปลี่ยนมาสคาร่าทุก ๆ 3 เดือนนะคะ แม้ว่าจะยังใช้ไม่หมดก็ตามค่ะ  

….

ตารางสรุปข้อมูลมาสคาร่ากันน้ำแบบรวบรัด

12345678910
1. มาสคาร่ากันน้ำ MAYBELLINE NEW YORK THE HYPERCURL MASCARA WATERPROOF2. มาสคาร่ากันน้ำ L'OREAL PARIS VOLUMINOUS LASH PARADISE WATERPROOF BLACKEST BLACK3. มาสคาร่ากันน้ำ KISS ME Heroine Make Volume & Curl Mascara Super Waterproof4. มาสคาร่ากันน้ำ MAYBELLINE NEW YORK THE FALSIES PUSH UP DRAMA MASCARA5. มาสคาร่ากันน้ำ MISTINE OPEN PEACOCK MASCARA6. มาสคาร่ากันน้ำ CANMAKE QUICK LASH CURLER7. มาสคาร่ากันน้ำ REVLON VOLUMAZING WATERPROOF MASCARA - BLACKEST BLACK8. มาสคาร่ากันน้ำ L'OREAL PARIS UNLIMITED MASCARA WATERPROOF9. มาสคาร่ากันน้ำ LILYBYRED AM9 SURVIVAL COLORCARA10. มาสคาร่ากันน้ำ MISTINE PRO LONG BIG EYE WATERPROOF MASCARA
มาสคาร่ากันน้ำMAYBELLINE NEW YORK THE HYPERCURL MASCARA WATERPROOF

L’OREAL PARIS VOLUMINOUS LASH PARADISE WATERPROOF BLACKEST BLACK

KISS ME Heroine Make Volume & Curl Mascara Super Waterproof

MAYBELLINE NEW YORK THE FALSIES PUSH UP DRAMA MASCARA

MISTINE OPEN PEACOCK MASCARA

CANMAKE QUICK LASH CURLER

REVLON VOLUMAZING WATERPROOF MASCARA – BLACKEST BLACK

L’OREAL PARIS UNLIMITED MASCARA WATERPROOF

LILYBYRED AM9 SURVIVAL COLORCARA

MISTINE PRO LONG BIG EYE WATERPROOF MASCARA
ราคาโดยประมาณ149 บาท399 บาท450 บาท349 บาท179 บาท240 บาท349 บาท399 บาท225 บาท99 บาท
ขนาด9.2 ml7.6 ml6 ml9.7 ml7 ml6 ml939 g6 g4 g
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย16.2 บาท ต่อ ml52.5 บาท ต่อ ml75 บาท ต่อ ml36 บาท ต่อ ml25.6 บาท ต่อ ml40 บาท ต่อ ml39 บาท ต่อ ml10.3 บาท ต่อ g37.5 บาท ต่อ g25 บาท ต่อ g
กันน้ำ8/108.5/1010/108.9/107.8/1010/109/106.5/109.5/108.5/10
ล็อคขนตางอนเด้ง8/108/109/109.8/108/1010/108/108.5/108.5/107/10
เพิ่มความหนา8.5/107.5/108.5/1010/108/107/108/108/109.5/108.5/10
เพิ่มความยาว8/108.5/108.5/1010/109/107/107.8/108/108/108/10
ใช้ง่าย ไม่จับตัวเป็นก้อน8/109/109/108/107/109/108/109/107/107/10
สี1 สี1 สี2 สี1 สี1 สี3 สี1 สี1 สี5 สี2 สี

 คลิกซื้อเลย 

 คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย 

…….

แนะนำ 10 มาสคาร่ากันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ถูกและดี ขนตายาว งอนสวยเด้งตลอดวัน ทนน้ำทนเหงื่อ ไม่แพนด้า

เลือกมาสคาร่าทั้งที ก็ต้องเลือกให้ดี กันน้ำกันเหงื่อได้สิถึงจะถูกต้อง ส่วนราคาถูกใจสบายกระเป๋าถือเป็นผลพลอยได้นะคะ มาดูกันว่าใน 10 มาสคาร่ากันน้ำเริ่ด ๆ ที่นำมาฝากกันในวันนี้ จะมีตัวไหนเป็นขวัญใจสาว ๆ กันบ้าง ตามมาเลยค่ะ ! 

.

▼▼ มาสคาร่ากันน้ำ MAYBELLINE NEW YORK THE HYPERCURL MASCARA WATERPROOF ▲▲

▼▼ มาสคาร่ากันน้ำ MAYBELLINE NEW YORK THE HYPERCURL MASCARA WATERPROOF ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มาสคาร่ากันน้ำจาก Maybelline New York ถือเป็นแบรนด์ Drugstore ที่ดังในเรื่องมาสคาร่ามา แต่ถ้าให้พูดถึงตัวที่โด่งดังสุดในยุคนี้คงต้องเป็นแท่งอ้วนดำ ฝาชมพูแวววาว HYPERCURL รุ่นนี้เลย จะปัดวันละ 3 รอบ 8 รอบ ก็ไม่เสียดายเพราะราคาย่อมเยามาก ! (บางช่วงลดราคาจนเหลือไม่ถึงร้อยบาทเลยก็มี) จุดเด่นของรุ่นนี้ มีดีที่แปรง เพราะทางแบรนด์เคลมไว้ว่าเป็นหัวแปรงแบบโค้งสำหรับล็อคขนตาให้งอนเด้งโดยเฉพาะ ทำให้ขนตาเด้ง ไม่มีตกระหว่างวันแน่นอน ขนแปรงสามารถจิกเนื้อมาสคาร่าออกมาได้เยอะมาก ทำให้ปัดแล้วขนตาดูหนาขึ้นแบบธรรมชาติ ไม่หนาเตอะเกินไป แถมเนื้อผลิตภัณฑ์ยังเบา ไม่หนักหรือรู้สึกล้าดวงตาระหว่างวันอีกด้วย 

สำหรับเรื่องความติดทน กันน้ำ กันฝน บอกเลยว่าเริ่ดมาก! หลายคนที่ใช้รีวิวไว้ว่ากันน้ำได้ดีงามจริง ๆ ทั้งยังปัดง่าย ไม่จับตัวเป็นก้อน แต่สำหรับใครที่จะใช้เจ้ามาสคาร่าตัวนี้ตากแดด ตากลมจนเหงื่อโชกทั้งวัน อาจจะมีเนื้อผลิตภัณฑ์หลุดลงมากองอยู่บริเวณใต้ตาได้อยู่บ้าง ขอเตือนนิดนึงก่อนหยิบลงตะกร้า อย่าลืมเช็กให้ดี ๆ ก่อนนะคะว่า เป็น HYPERCURL สูตรกันน้ำ หัวจะเป็นสีชมพู เพราะมีรุ่นที่คล้ายกันอยู่หลายตัว ระวังหยิบผิดกันด้วยนะคะ

ราคา 149 บาท
ขนาด 9.2 ml
ราคาต่อหน่วย 16.2 บาท ต่อ ml
กันน้ำ 8/10
ล็อคขนตางอนเด้ง 8/10
เพิ่มความหนา 8.5/10
เพิ่มความยาว 8/10
ใช้ง่าย ไม่จับตัวเป็นก้อน 8/10
สี 1 สี

.

▼▼ มาสคาร่ากันน้ำ L’OREAL PARIS VOLUMINOUS LASH PARADISE WATERPROOF BLACKEST BLACK ▲▲

▼▼ มาสคาร่ากันน้ำ L'OREAL PARIS VOLUMINOUS LASH PARADISE WATERPROOF BLACKEST BLACK ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL….

สาว ๆ คนไหนมีปัญหาเรื่องขนตาสั้น อยากได้มาสคาร่ากันน้ำปัง ๆ ซักตัวที่เด่นเรื่องการต่อให้ขนตายาวขึ้น สวยฟุ้ง ดูมีมิติ แนะนำมาสคาร่าขนนก หรือ VOLUMINOUS LASH PARADISE เลยค่ะ บอกเลยว่ารุ่นนี้จะทำให้ขนตาของคุณยาวขึ้นได้มากถึง 56%+++ แถมยังทำให้ขนตาดูฟูขึ้น หนาขึ้นถึง 13 เท่า เพิ่มลุคให้มีดวงตากลมโต ดูหน้าคมขึ้นอย่างเห็นได้ชัดจริง ๆ ไม่ต้องเสียเวลานั่งติดขนตาปลอมอีกต่อไป ส่วนในเรื่องของความติดทนนั้น ก็ไม่น้อยหน้าด้วยประสิทธิภาพในการกันน้ำกันเหงื่อที่ดีเยี่ยม เช้าปัดขนตางอนสวยไปแบบไหน ตกเย็นกลับมาก็งอนสวยอยู่แบบนั้น ไม่มีเลอะ ไม่มีเยิ้มเลยระหว่างวันค่ะ  

ส่วนหัวแปรงของเจ้ามาสคาร่ารุ่นนี้ แม้จะใหญ่ไปเล็กน้อย แต่มีความโค้งรับกับรูปตา แถมยังมีเส้นขนแปรงที่ละเอียด ทำให้เนื้อมาสคาร่าสามารถเข้าถึงขนตาได้ตั้งแต่โคนยันปลาย เนื้อผลิตภัณฑ์นุ่มนิ่มตามชื่อที่ว่าเหมือนขนนก ปัดทั้งวันเอาอยู่แน่นอน ขนตางอนเด้งเบาสบายไม่เจ็บตา สาว ๆ ที่ลองใช้จริงต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ช่วยให้ขนตาทั้งยาวและหนาเป็นแพขึ้น แถมยังงอนเด้งตลอดวันโดยไม่ต้องพกที่ดัดขนตาให้ยุ่งยาก ทั้งยังติดทนนาน กันน้ำ กันเหงื่อหรือความชื้นได้ดี เรียกว่า ดีงามทุกระดับประทับใจ แต่ก็แอบมีข้อเสียตรงที่ล้างออกยาก อาจจะทำให้ขนตาหลุดร่วงได้ถ้าไม่เบามือค่ะ

ราคา 399 บาท
ขนาด 7.6 ml
ราคาต่อหน่วย 52.5 บาท ต่อ ml
กันน้ำ 8.5/10
ล็อคขนตางอนเด้ง 8/10
เพิ่มความหนา 7.5/10
เพิ่มความยาว 8.5/10
ใช้ง่าย ไม่จับตัวเป็นก้อน 9/10
สี 1 สี

.

▼▼ มาสคาร่ากันน้ำ KISS ME Heroine Make Volume & Curl Mascara Super Waterproof ▲▲

▼▼ มาสคาร่ากันน้ำ KISS ME Heroine Make Volume & Curl Mascara Super Waterproof ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ใครเป็นสายแต่งตา ใช้มาสคาร่าอยู่เป็นประจำ ต้องเคยได้ยินชื่อเสียงเรียงนามเรื่องความติดทนร้อยคะแนนเต็มสิบของแบรนด์นี้แน่นอน จะออกกำลังกาย ว่ายน้ำ ขยี้ตา ดราม่ามา ร้องไห้หนักแค่ไหน มาสคาร่าก็ไม่ไหลเยิ้ม ไม่มีแพนด้า กับมาสคาร่าจาก KISS ME แบรนด์ดังขายดีอันดับ 1 จากญี่ปุ่น รุ่นนี้ ที่ขึ้นชื่อในเรื่องความติดทน กันน้ำได้แบบระดับเทพ แถมตอนนี้ทางแบรนด์ยังพัฒนาสูตรมาสคาร่า ให้เพิ่มความหนา ความยาว งอนเด้งของขนตาได้มากขึ้น เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อไฟเบอร์จึงเพิ่มความยาวได้มากกว่า 5.5 มม. โดยไม่ต้องปัดซ้ำหลาย ๆ รอบเลยก็เป๊ะปังได้ 

นอกจากความหนา งอนเด้งที่เพิ่มมาแล้ว รุ่นนี้ยังมีสารสกัดจากดอกคามิเลีย กุหลาบป่าและอาร์แกนออยล์ที่ช่วยในการบำรุงขนตาอีกด้วย เพื่อช่วยบำรุงขนตาแข็งแรง ไม่ให้หลุดร่วงง่ายแม้จะปัดแล้วปัดอีกเป็นประจำทุกวัน ปลอดภัยไร้ส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อดวงตาอย่างแน่นอน ไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ ในเรื่องของขนแปรงก็จะมีลักษณะโค้งเรียวเหมาะกับรูปตาของสาวเอเชีย ทำให้เนื้อมาสคาร่าสามารถเข้าถึงขนตาได้ตั้งแต่โคนจรดปลายเลยค่ะ รีวิวจากสาว ๆ ที่ลองใช้แล้วก็ไม่ต้องสงสัย ทุกคนต่างลงความเห็นว่ากันน้ำได้สุดพลัง แถมยังให้ความหนา ความยาวได้ดีไม่แพ้รุ่นอื่น แต่อาจจะมีความไม่เป็นธรรมชาติเล็กน้อย จะออกแนวตุ๊กตาแบบสาวญี่ปุ่นหน่อย ๆ ค่ะ

ราคา 450 บาท
ขนาด 6 ml
ราคาต่อหน่วย 75 บาท ต่อ ml
กันน้ำ 10/10
ล็อคขนตางอนเด้ง 9/10
เพิ่มความหนา 8.5/10
เพิ่มความยาว 8.5/10
ใช้ง่าย ไม่จับตัวเป็นก้อน 9/10
สี 2 สี

.

▼▼ มาสคาร่ากันน้ำ MAYBELLINE NEW YORK THE FALSIES PUSH UP DRAMA MASCARA ▲▲

▼▼ มาสคาร่ากันน้ำ MAYBELLINE NEW YORK THE FALSIES PUSH UP DRAMA MASCARA ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

เป็นมาสคาร่ากันน้ำปัง ๆ อีกหนึ่งตัวจาก MAYBELLINE NEW YORK สาวคนไหนชอบแต่งหน้าสไตล์สายฝอ ชอบความขนตาหนา ๆ ฟู ๆ ดูเซ็กซี่ขยี้ใจ มองแล้วดูน่าหลงใหลสุด ๆ ขอแนะนำรุ่นนี้ให้เลยค่ะ ด้วยความแตกต่างหลัก ๆ จากยี่ห้ออื่น ๆ เลยอยู่ที่หัวแปรงค่ะ เพราะหัวแปรงของ THE FALSIES PUSH UP DRAMA จะเป็นรูปถ้วยเอาไว้ช้อนขนตาทำให้ทั้งเคลือบ ทั้งดัน และล็อคขนตาให้งอนหนา สวยเด้งไม่มีตกได้ทั้งวัน เนื้อมาสคาร่าเป็นเนื้อครีมมี่สูตรกันน้ำ ปัดลื่น ปัดง่าย ไม่เป็นก้อนเหมือนขาแมลงสาบที่เคยเจอที่ไหนมาแน่นอน 

อีกอย่างหนึ่งที่ชอบมาก ๆ คือ สีสันของแพ็คเกจจิ้งเลยค่ะ เป็นโทนสีชมพูที่เปรี้ยวแซ่บสะท้าน พกใส่กระเป๋าไว้หยิบขึ้นมาปัดตอนไหน ก็ดูปังสไตล์ยัยตัวร้าย ส่วนเรื่องความติดทน MAYBELLINE ก็ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน เพราะติดทนนาน ปัดเช้ายาว ๆ ไปถึงเย็น ขนตางอนชี้ฟ้าเหมือนเดิม สำหรับใครที่ชอบความฟู เล่นเบอร์ใหญ่ ให้ลองใช้รุ่นนี้ปัดขนตาซ้ำ ๆ ซัก 3 – 4 รอบ อย่าพึ่งกระพริบตาแรงนะคะ รอให้เนื้อมาสคาร่าแห้งก่อน ขนตาคุณจะหนาฟู สวยปังยังกับติดขนตาปลอมเลยค่ะ เสียงส่วนใหญ่ของผู้ใช้จริงก็ไม่ต้องสงสัย ต่างติดใจในเรื่องความติดทนนาน แม้เอาน้ำมาสาดก็ไม่หลุดลอก ไม่เลอะ ไม่ไหล แถมยังดีเด่นเรื่องความงอนเด้งแบบชนะเลิศไปเลยค่ะ

ราคา 349 บาท
ขนาด 9.7 ml
ราคาต่อหน่วย 36 บาท ต่อ ml
กันน้ำ 8.9/10
ล็อคขนตางอนเด้ง 9.8/10
เพิ่มความหนา 10/10
เพิ่มความยาว 10/10
ใช้ง่าย ไม่จับตัวเป็นก้อน 8/10
สี 1 สี

.

▼▼ มาสคาร่ากันน้ำ MISTINE OPEN PEACOCK MASCARA ▲▲

▼▼ มาสคาร่ากันน้ำ MISTINE OPEN PEACOCK MASCARA ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มาถึงแบรนด์คนไทยที่ยืนหนึ่งในเรื่องมาสคาร่าที่ให้ความงอน หนา ราคาถูกมานับทศวรรษ เป็นใครไม่ได้นอกจาก Mistine ล่าสุดกับ Open Up Peacock Mascara หรือมาสคาร่านกยูง ที่ Beauty Blogger รีวิวกันไว้เยอะมาก ต้องตามหากับแทบพลิกแผ่นดิน เปิดผลิตภัณฑ์ออกมาครั้งแรกแอบว้าวเบา ๆ ค่ะ ตรงขนแปรงที่หน้าตาแปลกประหลาดต่างจากมาสคาร่าราคาสบายกระเป๋าทั่วไป ซึ่งทางแบรนด์เคลมไว้ว่ามันคือ แปรงแบบพิเศษ Spiral Spread Brush เป็นแปรงที่จะทำให้ขนตาของคุณเหินชี้ฟ้าระดับ 200 องศา งอนสวยประดุจนกยูงรำแพนขน ซึ่งนางก็ทำได้จริง งอนจริง เด้งจริง ไม่มีมโนค่ะ 

นอกจากความฟู ความแผ่ของขนตาตั้งแต่ครั้งแรกที่ปัดแล้ว ยังให้ความหนา ความยาวและดำสนิท เพราะขนแปรงสามารถเข้าถึงส่วนของขนตาที่สั้นที่สุดได้จริง ใครขนตาสั้น หรือใครเคยทะเลาะกับที่ดัดขนตาจนขนตาขาดร่วง แนะนำรุ่นนี้เลยค่ะ ส่วนเรื่องความติดทน คือ ดีงามเช่นกัน ปัดเช้าอยู่ยาวได้ถึงเย็น จะโดนเหงื่อ โดนแดดก็เอาอยู่ แต่ถ้าหากมีขยี้ตา หรือโดนน้ำเยอะ ๆ อย่างฝนตกหรือไปตากแดดจนเหงื่อท่วม อาจจะมีผลิตภัณฑ์ตกลงมาใต้ตาบ้างเล็กน้อย แต่จะหลุดออกมาเป็นเส้นไฟเบอร์นะคะ แค่ปัดออกก็สวยเด้งเหมือนเดิมแล้ว ไม่เยิ้มเป็นแพนด้าตาดำแน่นอนค่ะ

ราคา 179 บาท
ขนาด 7 ml
ราคาต่อหน่วย 25.6 บาท ต่อ ml
กันน้ำ 7.8/10
ล็อคขนตางอนเด้ง 8/10
เพิ่มความหนา 8/10
เพิ่มความยาว 9/10
ใช้ง่าย ไม่จับตัวเป็นก้อน 7/10
สี 1 สี

.

▼▼ มาสคาร่ากันน้ำ CANMAKE QUICK LASH CURLER ▲▲

▼▼ มาสคาร่ากันน้ำ CANMAKE QUICK LASH CURLER ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สาว ๆ คนไหนอยากเพิ่มความหวานให้ดวงตาแบบธรรมชาติ หรือใครมีปัญหาขนตาตก ชอบทิ่มลงระหว่างวัน แม้จะดัดมาแบบเด้ง ๆ แล้วในตอนเช้า ขอแนะนำ Canmake Quick Lash Curler ตัวนี้เลยค่ะ แปรงมาสคาร่ามีลักษณะเป็นหวี ทำให้เวลาปัดเนื้อมาสคาร่าเข้าถึงโคนขนตาได้ง่าย เข้าถึงแบบเส้นต่อเส้น เรียงตัวสวย นอกจากนี้ ยังทำให้ผลิตภัณฑ์จะไม่จับตัวเป็นก้อน และตัวแปรงแบบหวีก็จะช่วยล็อคขนตาให้งอนเด้งคงสภาพเดิม ไม่มีทิ่มลงพื้น งอน เชิด สะใจแน่นอน แต่ก่อนปัดขนตาทุกครั้งก็ยังต้องดัดขนตาให้เรียบร้อยก่อนนะคะ    

มาถึงเรื่องความอึด ถึก ทน มาสคาร่าตัวนี้กันน้ำ กันเหงื่อได้ดีมากกกก ขึ้นชื่อลือชามากเรื่องความเป๊ะ คงทันทั้งวัน ไม่แพนด้า ไม่เยิ้มซักกะนิดเดียว ส่วนในเรื่องความหนาของขนตาที่ได้จะไม่ได้หนาฟูโหดเหมือนมาสคาร่าฝั่งตะวันตกแบบ MAYBELLINE ค่ะ แต่จะให้ลุคหวาน ๆ ใส ๆ ดูเป็นธรรมชาติในสไตล์สาวเอเชียนมากกว่า สำหรับมาสคาร่าตัวนี้มีทั้งหมด 3 สีให้เลือกสรร คือ สีดำ สีใสและสีน้ำตาล ซึ่งเป็นสีใหม่ล่าสุดสำหรับสาว ๆ ที่อยากเพิ่มความหวานให้ดวงตาแบบน้ำตาลเรียกพี่ ตัวนี้ดังจริง ดีจริง แนะนำให้ลองค่ะ

ราคา 240 บาท
ขนาด 6 ml
ราคาต่อหน่วย 40 บาท ต่อ ml
กันน้ำ 10/10
ล็อคขนตางอนเด้ง 10/10
เพิ่มความหนา 7/10
เพิ่มความยาว 7/10
ใช้ง่าย ไม่จับตัวเป็นก้อน 9/10
สี 3 สี

.

▼▼ มาสคาร่ากันน้ำ REVLON VOLUMAZING WATERPROOF MASCARA – BLACKEST BLACK ▲▲

▼▼ มาสคาร่ากันน้ำ REVLON VOLUMAZING WATERPROOF MASCARA - BLACKEST BLACK ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ร้อนเหงื่อแตก ฝนตกหนักเบอร์ไหนก็เอาอยู่ ไม่ต้องกลัวมาสคาร่าเยิ้มหลุด เลือนหายแน่นอน ถ้ามาเจอกับผู้ท้าชิงจาก REVLON รุ่น VOLUMAZING WATERPROOF MASCARA แพ็คเกจจิ้งสีม่วงดำสวยน่าใช้ตัวนี้ ความรู้สึกหลังใช้คือ ปัดง่าย ใช้งานง่ายมาก หัวแปรงของ REVLON เคลมว่าเป็นหัวแปรงลิขสิทธิ์เฉพาะของทางแบรนด์ ที่ช่วยทำให้เข้าถึงขนตาได้ถึงโคน พร้อมเพิ่มมิติให้ขนตางอนหนาได้ครบแบบเส้นต่อเส้น เนื้อมาสคาร่าเป็นเนื้อครีมสูตรพิเศษทำให้ผลิตภัณฑ์ไม่จับตัวเป็นก้อนขณะที่ปัดแน่นอน ที่สำคัญ เพิ่มความยาวให้แบบสวยงาม เสริมด้วยความเบา ไม่รู้สึกหนักดวงตาเลยค่ะ ใครใช้ก็ปลื้มกันทุกราย 

ในส่วนของเรื่องความหนา ความฟูนั้น รุ่นนี้จะไม่ได้ให้ความหนาฟู แบบจัดเต็มเพื่อสู้กับการติดขนตาปลอมนะคะ แต่จะให้ความหนาแบบกำลังดี เพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาในลุคธรรมชาติ ให้ตาดูโตขึ้น เข้มขึ้นจากสีของเนื้อมาสคาร่าที่เป็นสีดำสนิทกลืนไปกับขนตา ส่วนเรื่องความถึกทนของมาสคาร่า บอกเลยว่ามีมาก กันน้ำกันเหงื่อได้ดี ไม่เป็นคราบ ไม่เยิ้ม ไม่ย้อย ขนาดเผลอขยี้ตาแรง ๆ มาสคาร่ายังไม่คอยหลุดเลยค่ะ 

ราคา 349 บาท
ขนาด 9 ml
ราคาต่อหน่วย 39 บาท ต่อ ml
กันน้ำ 9/10
ล็อคขนตางอนเด้ง 8/10
เพิ่มความหนา 8/10
เพิ่มความยาว 7.8/10
ใช้ง่าย ไม่จับตัวเป็นก้อน 8/10
สี 1 สี

.

▼▼ มาสคาร่ากันน้ำ L’OREAL PARIS UNLIMITED MASCARA WATERPROOF ▲▲

▼▼ มาสคาร่ากันน้ำ L'OREAL PARIS UNLIMITED MASCARA WATERPROOF ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

 

ใครมีปัญหากับองศาการปัดขนตาบน – ล่าง หรือเนื้อมาสคาร่าเลอะผิวบ่อยเวลาปัดขนตา มาเจอ Unlimited Mascara Waterproof ซะหน่อยเป็นไง บอกเลยว่ามัน “ล้ำ” มาก!! ล้ำตรงหัวแปรงหักได้เนี่ยแหละ สามารถหักให้เข้ากับองศาการปัดมาสคาร่าได้เข้ามือสุด ๆ จะขนตาล่าง ขนตาบน จะเข้าไปงัดขนตาเส้นที่สั้นที่สุดให้งอนเด้งก็ย่อมได้ เก็บทุกเม็ด ไม่มีเลอะ ไม่เละเทะระหว่างแต่งหน้าแน่นอน เรื่องความหนา ความงอนเด้งของขนตาเอาเรื่อง ไม่ธรรมดาเลยนะ เพราะสามารถเข้าถึงขนตาได้ทุกเส้นจริง ๆ จึงทำให้ขนตายาว หนา ขนตาเรียงตัวเป็นระเบียบ ไม่จัดตัวเป็นก้อนเลยค่ะ 

ถึงจะเป็นมาสคาร่าสูตรกันน้ำ แต่คุณคนนี้สามารถล้างออกด้วยน้ำอุ่นได้ เพื่อแก้ปัญหาขนตาหลุด ผิวหนังรอบดวงตาหย่อนคล้อยก่อนวัยจากการเช็ด ถู และใช้อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ล้างเครื่องสำอางบริเวณรอบดวงตาบ่อย ๆ เพราะฉะนั้นมาสคาร่าตัวนี้อาจจะไม่เหมาะกับกิจกรรมสะเทินน้ำสะเทินบกซักเท่าไรนะ ถึงจะไม่ได้หลุดง่าย ๆ ไม่ดำเยิ้มเกาะเต็มใต้ตาจนดูน่าเกลียดก็เหอะ ถ้าวันไหนที่ต้องมีกิจกรรมที่เสี่ยงต่อการโดนแดดร้อน ๆ อยู่ Outdoor มีเหงื่อ โดนน้ำเยอะ ต้องการความติดทนมากจริง ๆ แนะนำให้ผ่านตัวนี้ ไปใช้ตัวอื่นก่อนดีกว่าค่ะ

ราคา 399 บาท
ขนาด 39 g
ราคาต่อหน่วย 10.3 บาท ต่อ g
กันน้ำ 6.5/10
ล็อคขนตางอนเด้ง 8.5/10
เพิ่มความหนา 8/10
เพิ่มความยาว 8/10
ใช้ง่าย ไม่จับตัวเป็นก้อน 9/10
สี 1 สี

.

▼▼ มาสคาร่ากันน้ำ LILYBYRED AM9 SURVIVAL COLORCARA ▲▲

▼▼ มาสคาร่ากันน้ำ LILYBYRED AM9 SURVIVAL COLORCARA ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

เป็นม้ามืดอีกหนึ่งตัว ทนมาก ถึกมาก ดีงามจนหลาย ๆ คนทนไม่ไหวต้องมารีวิวกันเลยทีเดียว สำหรับมาสคาร่าแบรนด์เกาหลี  Lilybyred รุ่น AM9 to PM9 Survival Colorcara ใครหนังตามันง่าย ทาอะไร ปัดอะไรไปก็เยิ้มลงมากองรวมกันที่ใต้ตาหมดท้าให้ลองเลยจ้า ขึ้นชื่อลือชามากเรื่องความติดแน่น ติดทน ไม่หลุด ไม่ลอก ไม่แพนด้า จะแดดลมฝนมากแค่ไหนก็ไม่สะท้าน นอกจากความคงทนระดับ 10 แล้ว เรื่องความหนา ความยาวของขนตาหลังปัดก็ไม่ธรรมดา แค่เวลาปัดขนตาเนื้อมาสคาร่าจะจับตัวกับเป็นช่อ ๆ ตามสไตล์สายหวานสายเกา ตรงนี้อาจต้องระวังเป็นพิเศษนะ เพราะถ้าหนักมือ ย้ำถี่จนเกินไปความช่อมันจะกลายเป็นก้อนแทนได้  

แต่ด้วยความที่ผลิตภัณฑ์จะจับช่อขนตาเนี่ยแหละ เลยทำให้ตอบโจทย์สาว ๆ ที่มีขนตาสั้นและบาง เพราะเนื้อมาสคาร่าจะทำให้ขนตาดูหนาขึ้น ชัดขึ้น ยาวขึ้นแบบเห็นได้ชัดหวานขึ้น น่ามองขึ้น เพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาสุด ๆ ไปเลย ที่สำคัญเห็นจับเป็นช่อแบบนี้ งอนเด้งสู้ฟ้า ไม่มีขนตาตก ความชอบอีกอย่างนึงของ Lilybyred ก็คือ มีสีมาสคาร่าให้เลือกเยอะมาก เป็นโทนสีน้ำตาหลาย ๆ เฉด ใครอยากแต่งหน้าหวาน ๆ ใส ๆ อยากใช้มาสคาร่าสีน้ำตาลอ่อน น้ำตาลเข้มก็มีให้เลือกจุก ๆ รวมสีดำแล้วมีให้เลือกถึง 5 สีค่ะ

ราคา 225 บาท
ขนาด 6 g
ราคาต่อหน่วย 37.5 บาท ต่อ g
กันน้ำ 9.5/10
ล็อคขนตางอนเด้ง 8.5/10
เพิ่มความหนา 9.5/10
เพิ่มความยาว 8/10
ใช้ง่าย ไม่จับตัวเป็นก้อน 7/10
สี 5 สี

.

▼▼ มาสคาร่ากันน้ำ MISTINE PRO LONG BIG EYE WATERPROOF MASCARA ▲▲

▼▼ มาสคาร่ากันน้ำ MISTINE PRO LONG BIG EYE WATERPROOF MASCARA ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ถือเป็นมาสคาร่ารุ่นแรก ๆ ที่เปิดฉากความปังให้กับ Mistine เลย ใช้มาตั้งแต่สมัยหัดแต่งหน้าใหม่ ๆ แต่ถึงจะผ่านมากี่ปี รุ่นนี้ก็ยังคงติดโพลมาสคาร่ากันน้ำ ถูกและดีไม่หนีหายไปไหน อยู่ยงคงกระพัน ฆ่าไม่ตายเลยสำหรับ Pro Long Big Eye Waterproof Mascara หรือมาสคาร่ารุ่นปูไปรยาค่ะ รับประกันความยาว หนา งอนเด้งสุด ๆ ปรับให้ดวงตาดูกลมโตขึ้นตามชื่อรุ่นเลย หัวแปรงใหม่เป็นรุ่นพัฒนาแล้วแบบ 2 ด้าน แถมยังยืดหยุ่นไปตามแรงปัดได้อีก เอาอยู่ทั้งขนตาล่างและบน ขนตายาว งอน เด้ง หนาแบบเส้นต่อเส้นเลย ยิ่งปัดท็อปรอบที่ 2 ขนตาจะฟู แผ่กระจาย ฟุ้งสวยสะใจมาก รุ่นใหม่นี้ Mistine เคลมแรง ๆ ว่าสามารถทำให้ขนตายาวขึ้น หนาขึ้นถึง 150% 

สำหรับรุ่นเก่าใครมีปัญหาเรื่องผลิตภัณฑ์หลุดเป็นผงระหว่างวัน หากเจอเหงื่อออกเยอะ ๆ หรือขยี้ตาแรง ๆ แต่ขอบอกเลยว่ารุ่นล่าสุดนี้ปรับสูตรให้ปังขึ้นกว่าเดิมแล้วจ้า เป็นสูตร Tri – Proof Fomula รับประกันความทน ขนตางอนเด้งยาวนานถึง 24 ชั่วโมง กันน้ำ กันเหงื่อ กันความชื้น มีเซรั่มป้องกันไม่ให้มาสคาร่าเปื้อนใต้ตา ดังนั้นตัดปัญหาเก่า ๆ ทิ้งไปได้เลย ที่สำคัญราคาถูกมาก ดีต่อใจ แถมยังเนื้อมาสคาร่ายังไม่หนักตา เบากว่าเดิมเยอะเลยค่ะ เสียงลือเสียงเล่าอ้างจากชาวเน็ตบอกไว้ว่า แม้จะเป็นคนเปลือกตามัน ก็ไม่เลอะ ไม่ดำ พร้อมให้ความยาวแบบเว่อวังได้ดีในระดับเดียวกับต่อขนตาเลยค่ะ แถมยังล้างออกง่าย หลุดเป็นใยไม่ต้องใช้แรงอีกด้วย 

ราคา 99 บาท
ขนาด 4 g
ราคาต่อหน่วย 25 บาท ต่อ g
กันน้ำ 8.5/10
ล็อคขนตางอนเด้ง 7/10
เพิ่มความหนา 8.5/10
เพิ่มความยาว 8/10
ใช้ง่าย ไม่จับตัวเป็นก้อน 7/10
สี 2 สี

 

 

 

.

มาสำรวจก่อนซื้อ ขนตาของคุณเป็นแบบไหน? 

มาสำรวจก่อนซื้อ ขนตาของคุณเป็นแบบไหน? 

ก่อนจะเลือกซื้อเครื่องสำอางซักชิ้น ไม่ว่าจะเป็นประเภทไหนต้องมาคุยกับตัวเองก่อนว่าความต้องการของเราคืออะไร? มาสคาร่าเองก็เช่นกัน สำรวจตัวเองก่อนว่าขนตาของคุณเป็นแบบไหน เป็นคนขนตาสั้นหรือยาว หนาหรือบาง ขนตางอนธรรมชาติหรือขนตาตก ขนตามีความยาวที่เท่ากันหรือไม่ เช็กดูให้ดี

ส่วนคำถามต่อไป ตัวคุณเองอยากปรับเปลี่ยนขนตาของคุณให้อยู่ในลักษณะไหน? เช่น อยากให้ขนตายาวขึ้น หนาขึ้น ตาโตขึ้นชัด ๆ เหมือนติดขนตาปลอม หรืออยากได้ขนตาแบบธรรมชาติ ยาวเรียงตัวกันเป็นระเบียบ หากได้คำตอบเหล่านี้ การเลือกมาสคาร่าของคุณก็ง่ายขึ้นแล้วค่ะ 

….

เลือกมาสคาร่ากันน้ำอย่างไรให้ถูกใจ

จัดเต็มมาตั้ง 10 ตัวแล้ว แต่ละแบรนด์ดี ๆ ปัง ๆ ทั้งนั้น แต่เราจะเลือกยังไงให้ได้มาสคาร่าที่ถูกใจและเหมาะกับขนตาของเรามากที่สุดดีล่ะ? วันนี้มีวิธีเลือกมาสคาร่าให้ถูกใจ และตรงกับลักษณะขนตาของคุณมากที่สุดมาฝากกันด้วยค่ะ ..

……

เลือกประเภทของมาสคาร่ากันน้ำ

เลือกประเภทของมาสคาร่ากันน้ำ

เนื้อมาสคาร่ากันน้ำมีสูตรอยู่ไม่มาก เมื่อคุณสำรวจตัวเองแล้วเรียบร้อยว่าอยากได้มาสคาร่าแบบไหน ก็มาดูกันค่ะว่า สูตรไหนจะเหมาะกับความต้องการของคุณ หลัก ๆ แล้วจะมีด้วยกัน 3 สูตร คือ 

สูตรเพิ่มความยาว : ลักษณะมาสคาร่าสูตรเพิ่มความยาวจะใช้วิธีเคลือบขนตาตั้งแต่โคนขนตา มีส่วนผสมของไฟเบอร์เพื่อดึงให้เนื้อมาสคาร่ายืดขึ้นยาวขึ้นทับเกินไปกับขนตาจริง สูตรเพิ่มความยาวให้ขนตาที่เจอบ่อย ๆ จะมีทั้งแบบที่เป็นไฟเบอร์ฝุ่นสีขาวปัดก่อนหนึ่งครั้ง แล้วใช้มาสคาร่าสีดำปัดทับตามอีกหนึ่งครั้ง หรือเป็นมาสคาร่าสีเข้มที่มีส่วนผสมของไฟเบอร์รวมอยู่แล้ว สูตรนี้จะเหมาะสำหรับคนที่มีขนตาสั้นมาก หรือใช้แก้ปัญหาส่วนที่มีขนตาไม่เท่ากัน 

สูตรเพิ่มความหนา / เพิ่มวอลลุ่ม : มาสคาร่าสูตรที่เน้นการเพิ่มความหนา ทำเส้นขนตาเข้มขึ้นชัดขึ้น เพิ่มวอลลุ่มให้กับขนตา จะช่วยให้ดวงตาดูกลมโต โดดเด่นมากขึ้น เหมาะกับสาว ๆ ที่มีขนตาบาง มาสคาร่าที่เพิ่มความหนาแบบนี้จะมีแว็กซ์ ซิลิโคนพอลิเมอร์ที่ปลอดภัยต่อดวงตาเป็นส่วนผสมค่ะ  

สูตรเพิ่มความงอน : สำหรับมาสคาร่าสูตรเพิ่มความงอนนี้ อาจต้องใช้ที่ดัดขนตาดี ๆ และลักษณะของแปรงปัดขนตาแบบโค้งช่วยในการล็อคขนตาด้วย นอกจากนี้เนื้อมาสคาร่าสูตรเพิ่มความงอนต้องมีความคงทน แห้งเร็ว ติดแน่นมากเป็นพิเศษ เพื่อเซ็ตให้ขนตางอนเด้งอยู่กับที่ ไม่ตกระหว่างวัน 

….

เลือกหัวแปรงจากลักษณะขนตาของเรา

เลือกหัวแปรงจากลักษณะขนตาของเรา

นอกจากเนื้อมาสคาร่าแต่ละสูตรแล้ว สิ่งสำคัญที่จะทำให้ขนตาของเรา ยาว งอน เด้งตามที่ต้องการไปทั้งวันได้ก็คือ แปรงปัดขนตารูปทรงต่าง ๆ ของมาสคาร่านั้นเอง มาดูกันว่า ลักษณะขนตาของแต่ละคน ควรเลือกใช้แปรงมาสคาร่าแบบไหน ถึงจะเข้ากันสุด ปังสุด มาดูกัน! 

ขนตายาว : เป็นบุญมาก สำหรับสาว ๆ ที่มีขนตายาว เพราะจะเลือกใช้แบบไหนก็ได้! แต่ถ้าอยากให้ดวงตาสวยปัง ดูมีมิติโดดเด่นขึ้นมากกว่าเดิม แนะนำให้เลือกมาสคาร่าที่มีหัวแปรงแบบหวี แปรงแบบหวีจะทำให้การเรียงตัวของขนตาเป็นระเบียบมากขึ้น แถมเนื้อมาสคาร่าจะสามารถเข้าไปได้ลึกถึงโคนขนตา เคลือบขนตาทั้งเส้นทำให้ตาดูกลมโต ขนตาหนาชัดขึ้นปังสุด ๆ บอกเลย 

ขนตาสั้น : สำหรับสาว ๆ ที่มีขนตาสั้น ควรเลือกมาสคาร่าที่มีแปรงขนาดเล็กแต่ขนแปรงแน่นและหนาเป็นพิเศษค่ะ ความแน่นของแปรงเนี่ยแหละ จะทำให้เนื้อมาสคาร่าสามารถจับขนตาได้แน่น และสามารถเพิ่มความยาวให้กับขนตาได้แบบมีประสิทธิภาพมากที่สุดทุกครั้งที่ปัดค่ะ 

ขนตาตรง : สาว ๆ ที่ขนตาตรง นอกจากการดัดขนตาเตรียมพร้อมปัดมาสคาร่าแล้ว หัวแปรงของมาสคาร่าที่คุณใช้ควรมีความโค้งเพื่อดันขนตาให้ล็อคความงอนเด้งเอาไว้ นอกจากนี้ระหว่างปัดขนตาทุกครั้ง ก่อนมาสคาร่าจะแห้งให้ใช้นิ้วมือดันขนตาช่วยอีกแรง วิธีนี้จะทำให้ขนตางอนเด้ง ไม่กลับมาตรงได้แบบตลอดทั้งวันค่ะ   

ขนตาบาง : สำหรับสาวขนตาบาง แนะนำให้ใช้หัวแปรงมาสคาร่าแบบจัมโบ้ เน้นฟูเน้นใหญ่ไว้ก่อน แปรงใหญ่ ๆ หนา ๆ จะทำให้ขนตาดูหนา ดูเยอะขึ้นอย่างเห็นได้ชัดค่ะ แต่ด้วยความใหญ่โตนี้อาจจะทำให้ใช้ยากนิดนึง โดยเฉพาะบริเวณซอก บริเวณมุมต่าง ๆ ต้องระวังเลอะเป็นพิเศษนะคะ 

ขนตาไม่เท่ากัน : สำหรับสาว ๆ ที่มีขนตาไม่เท่ากัน ส่วนใหญ่แล้วเกิดจากขนตาขาดระหว่างที่ดัดขนตา หรือปัญหาจากการต่อขนตา ให้เลือกใช้แปรงมาสคาร่าเป็นทรงกรวย แปรงหัวใหญ่แต่ปลายเล็ก จะทำให้ขนตากลับมายาวเท่ากัน หรือมีความยาวที่ใกล้เคียงกันมากที่สุดค่ะ แต่ระหว่างนี้สาว ๆ อย่าลืมหาเซรั่มบำรุงขนตามาดูแลขนตาให้กลับมายาวเท่ากันสม่ำเสมอด้วยนะ 

….

เทคนิคปัดมาสคาร่ากันน้ำยังไง? ให้งอนเด้งอยู่ทั้งวัน 

เทคนิคปัดมาสคาร่ากันน้ำยังไง? ให้งอนเด้งอยู่ทั้งวัน 

หลังจากที่ได้เลือกมาสคาร่าที่ตรงกับตัวเองแล้ว เทคนิคการปัดมาสคาร่าให้เป๊ะปังทั้งวันก็สำคัญไม่แพ้กัน เพื่อเป็นการดึงประสิทธิภาพของมาสคาร่าออกมาใช้ให้ได้มากที่สุด เรามีเทคนิคแนะนำมาฝากง่าย ๆ เพียง 3 ขั้นตอนค่ะ

….

ขั้นตอนการดัดขนตาสำคัญ 

ห้ามลืมเด็ดขาดค่ะ ขนตาวันนั้นทั้งวันของคุณจะถึกทนงอนเด้งทั้งวันหรือไม่ ขึ้นอยู่กับวิธีการดัดขนตาของคุณด้วย การดัดขนตาให้งอนเด้งเตรียมพร้อมปัดมาสคาร่า จะแบ่งการดัดขนตาออกเป็น 3 Step ง่าย ๆ คือ เริ่มจากโคนขนตา กึ่งกลางขนตา และปลายขนตา แต่ละ Step ให้หนีบทิ้งไว้จุดละ 3 – 5 วินาที โดยใช้แรงพอดี ๆ ไม่เบาไปหรือใช้แรงมากจนเกินไป เพราะจากที่ขนตาจะงอนสวยอาจจะกลายเป็นขนตาหักหรือขาดแทนได้

…. 

ปัดมาสคาร่าเน้นที่โคนขนตาก่อน แล้วสะบัดแปรงดันขึ้น 

แค่ใช้มาสคาร่าดี ๆ ซักอันก็สามารถทำให้ขนตายาวขึ้นได้แล้ว แต่มันมีวิธีที่ดีกว่านี้อีกค่ะ! เพื่อให้ขนตาเพิ่มความหนา เข้ม ดวงตากลมโตแบบสุดขีด เวลาปัดมาสคาร่าให้เน้นที่โคนขนตาก่อน ขยับซ้าย-ขวา ซิกแซกบริเวณโคนขนตาก่อนจะตวัดแปรงมาสคาร่าขึ้นตามแนวขนตา ทำซ้ำ ๆ ย้ำ ๆ สำหรับส่วนบริเวณหางตาแนะนำให้ปัดขึ้นเบา ๆ แต่ยกขนตาค้างบ่อย ๆ เพราะบริเวณหางตาจะเป็นส่วนที่ขนตาตกง่ายที่สุด และที่สำคัญ ปัดขนตาบนแล้ว อย่าลืมขนตาล่างเด็ดขาดนะคะ 

….

มาสคาร่ากันน้ำ ล้างยังไงให้สะอาดหมด 

มาสคาร่ากันน้ำ ล้างยังไงให้สะอาดหมด 

มาถึงขั้นตอนการทำความสะอาดมาสคาร่ากันน้ำกันบ้าง ในเมื่อเลือกมาสคาร่าแบบกันน้ำ กันฝนจัดหนักเบอร์เต็มได้ ก็ต้องล้างให้สะอาดหมดจดได้เหมือนกันค่ะ เพราะถ้าหากยังหลงเหลือมาสคาร่าทิ้งค้างข้ามคืนบ่อย ๆ เข้า เจอปัญหาแน่นอน ไหนจะปัญหาไขมันอุดตันรอบ ๆ เส้นขอบตา และผลิตภัณฑ์อาจจะเข้าไปอุดตันรูขุมขนจนขนตาหลุดร่วงในที่สุด เรื่องใหญ่นะสาว ๆ ดังนั้นมาล้างเมคอัพรอบดวงตา โดยเฉพาะขนตาให้สะอาดหมดจดกันค่ะ เคล็ดลับการล้างใช้เวลาแปปเดียวเท่านั้น 

ใช้อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ในการทำความสะอาดดวงตา : อายเมคอัพรีมูฟเวอร์จะมีส่วนผสมของน้ำมัน ต่างจากผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดแบบน้ำ จึงทำให้ผลิตภัณฑ์กันน้ำบนดวงตาต่าง ๆ สามารถหลุดออกมาตามสำลีได้เป็นจำนวนมากอย่างรวดเร็วและปลอดภัยต่อดวงตาด้วยค่ะ วิธีการใช้อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ก็ง่ายมาก  

  • เลือกสำลีที่มีความนุ่ม อ่อนโยนต่อดวงตา 
  • เขย่าให้ส่วนของน้ำและน้ำมันเข้ากัน จากนั้นเทลงสำลีให้ชุ่ม เพื่อความสะอาด ห้ามงกเด็ดขาดนะคะ 
  • กดสำลีที่ชุ่มไปด้วยอายเมคอัพรีมูฟเวอร์ลงกับดวงตา นับ 1 – 15 วินาที แล้วค่อย ๆ รูดสำลีจากหัวตาไปหางตา วิธีนี้จะสามารถทำความสะอาดทั้งอายแชโดว์ และอายไลเนอร์ต่าง ๆ ได้ด้วย 
  • สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการเน้นแค่ส่วนขนตา ให้ใช้สำลีชุบอายเมคอัพรีมูฟเวอร์มารองใต้ขนตา ใช้นิ้วหรือคอตตอนบัดถู เช็ดขนตาจนกว่ามาสคาร่าจะหลุดออกหมด  
  • คุณอาจจะใช้คอตตอนบัดหัวแหลมชุบอายเมคอัพรีมูฟเวอร์ทำความสะอาดตามซอกขนตาต่าง ๆ อีกครั้ง เป็นการเก็บรายละเอียดเพื่อความสะอาดชัวร์ค่ะ  

….

มาส่งท้ายสาว ๆ กัน 

เป็นยังไงกันบ้างค่ะ สำหรับ 10 มาสคาร่ากันน้ำขั้นเทพ คุณภาพเริ่ดแถมราคายังดีต่อใจ ดีต่อเงินในกระเป๋าเสียเหลือเกิน ถูกใจอันไหนก็ไปสอยมาใช้กันได้เลยค่ะ มาสคาร่าเป็นขั้นตอนสำคัญสำหรับการแต่งหน้าเลยจริง ๆ เพราะนอกจากจะทำให้เมคอัพทุกอย่างบนใบหน้าของคุณดูสวยจัดเต็ม ดูละมุนมากขึ้นแล้ว ยังทำให้ดวงตาของคุณดูเป็นประกาย โดดเด่นน่ามองขึ้นอีกด้วย (ไม่เชื่อลองแต่งหน้าแบบไม่ปัดมาสคาร่าดูสิคะ เหมือนขาดอะไรไปจริง ๆ) ส่วนใครที่เป็นมือใหม่อยากแต่งหน้า แต่ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหนดี มาลองปัดขนตา ใช้มาสคาร่าดูก่อนอย่างแรกเลย รับรองดูสดใสขึ้น ติดใจชัวร์ค่ะ 

ย้ำอีกครั้ง สำหรับสาว ๆ ที่กำลังตามหามาสคาร่ากันน้ำติดทนดี ๆ ซักตัว ใช้แล้วอย่าลืมทำความสะอาดดวงตาทุกครั้งด้วยนะคะ ห้ามปล่อยทิ้งไว้เด็ดขาด เพราะถึงแม้ว่าผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะปลอดภัยหายห่วงกับดวงตาก็จริง แต่การทิ้งสิ่งสกปรกไว้กับดวงตานาน ๆ แบบนี้ไปเรื่อย ๆ ต้องส่งผลเสียต่อขนตาและดวงตาของคุณแน่นอน เพราะดวงตาของเรามีคู่เดียว อย่าลืมดูแลรักษาเขาให้ดีค่ะ