Beauty

แนะนำ 10 อันดับ น้ำตบสูตรเพิ่มความชุ่มชื้น ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วผิวนุ่มเด้ง อวบอิ่ม ดูสุขภาพดี

แนะนำ 10 อันดับ น้ำตบสูตรเพิ่มความชุ่มชื้น ยี่ห้อไหนดี 2020 ใช้แล้วผิวนุ่มเด้ง อวบอิ่ม ดูสุขภาพดี

“น้ำตบ” (Essence) ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหรือสกินแคร์ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั้งในหมู่สาว ๆ และหนุ่ม ๆ เพราะมีเนื้อสัมผัสคล้ายน้ำเปล่า บางเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้ง่ายและรวดเร็ว ไม่ทำให้ใบหน้าเหนียวเหนอะหนะ แถมอุดมไปด้วยแร่ธาตุและส่วนผสมที่จะช่วยดูแลผิวมากมายหลายชนิด โดยน้ำตบนั้นโดดเด่นในเรื่องการเตรียมความพร้อมให้ผิวเพื่อให้สกินแคร์ชนิดอื่น ๆ สามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ขณะเดียวกันน้ำตบแต่ละยี่ห้อก็มีคุณสมบัติเพิ่มเติมอยู่ ไม่ว่าจะเป็นการช่วยลดปัญหาสิว ปัญหาริ้วรอย ควบคุมความมัน หรือแม้แต่การเพิ่มน้ำ เติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว เป็นต้น

โดยวันนี้ เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับหนึ่งในสูตรของน้ำตบ ที่ใช้แล้วผิวหน้าแย่แค่ไหน ก็ช่วยให้ดูดีขึ้นได้กับ “น้ำตบสูตรเพิ่มความชุ่มชื้น” ค่ะ ซึ่งเราก็รวบรวมมาให้ถึง 10 อันดับเลยทีเดียว ไม่เพียงเท่านั้นยังหยิบเอาหลักการเลือกซื้อน้ำตบสูตรเพิ่มความชุ่มชื้นที่ถูกต้องและวิธีการใช้น้ำตบที่ถูกวิธีมาฝากอีกด้วยนะคะ ตบผิดวิธีเจ็บหน้าปล่าว ๆ นะสาว ๆ ถ้าพร้อมแล้วก็มาเตรียมตัวผิวหน้านุ่มเด้ง อวบอิ่ม ดูสุขภาพดีกันเลยค่ะ และสำหรับใครที่มีผิวแพ้ง่าย เรายังมีบทความแนะนำน้ำตบสำหรับผิวแพ้ง่ายเอาใจคนที่ใช้อะไรก็ระคายเคืองไปหมด แถมเจาะเน้น ๆ ตัวไหนมีสารระคายเคืองหรือไม่ อยากรู้ไปดูกันเลยค่ะ !

..

แนะนำ 10 น้ำตบสำหรับผิวแพ้ง่าย

….

“น้ำตบ” แตกต่างจากโทนเนอร์ เซรั่ม และแอมเพิลอย่างไร

"น้ำตบ" แตกต่างจากโทนเนอร์ เซรั่ม และแอมเพิลอย่างไร

สกินแคร์ที่ช่วยปรับสภาพผิวและเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวของเราก็มีหลากหลายชนิด แต่จะมีสกินแคร์อยู่กลุ่มนึงที่มีคุณสมบัติและสรรพคุณใกล้เคียงกันมาก ๆ ซึ่งก็คือกลุ่ม น้ำตบ โทนเนอร์ เซรั่ม และแอมเพิลนั่นเอง ลองมาดูกันดีกว่าว่าสกินแคร์ทั้ง 4 ชนิดนี้จะมีคุณสมบัติหรือหน้าที่แตกต่างกันมากแค่ไหน

1. โทนเนอร์ หลังจากทำความสะอาดใบหน้าด้วยโฟมล้างหน้าแล้ว สารเคมีบางอย่างอาจจะตกค้าง หรือสิ่งสกปรกอาจจะยังอุดตันตามรูขุมขนอยู่ โทนเนอร์จึงกลายมาเป็นฮีโร่ที่จะช่วยขจัดสิ่งสกปรกและสิ่งอุดตันเหล่านั้นออกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขณะเดียวกันก็ช่วยปรับสภาพผิวให้มีค่ากรด-ด่างที่สมดุล ทำให้ผิวสามารถรับสกินแคร์ชนิดอื่น ๆ ได้รวดเร็วขึ้น

2. น้ำตบ แม้ว่าน้ำตบนั้นจะมีเนื้อสัมผัสเหลวเป็นน้ำคล้ายกับโทนเนอร์ แต่กลับมีความเข้มข้นกว่าอยู่เล็กน้อย เนื่องจากมีส่วนผสมในการบำรุงผิวอยู่ค่อนข้างเยอะ ซึ่งจะช่วยให้ผิวดูชุ่มชื้นและกระจ่างใสมากขึ้น

3. เซรั่ม สกินแคร์สูตรเข้มข้นที่จะช่วยบำรุงและจัดการปัญหาผิวของเราได้อย่างตรงจุดมากกว่าเดิม ใช้เพียงแค่ 2-3 หยด ก็สามารถจัดการปัญหาผิวได้อยู่หมัด เนื่องจากอุดมไปด้วยส่วนผสมมากมายที่มีความเข้มข้นสูงกว่าโทนเนอร์และน้ำตบ โดยเซรั่มจะมาในรูปแบบขวดเล็ก ๆ พร้อมด้วยหลอดหยดนั่นเองค่ะ

4. แอมเพิล ใครที่ต้องการสกินแคร์ที่มีความเข้มข้นกว่าเซรั่ม ก็ขอแนะนำให้ใช้แอมเพิล (Ampoule) เลยค่ะ แม้ว่าจะมีลักษณะคล้ายเซรั่มมาก ๆ แต่ขอบอกเลยว่าความเข้มข้นของส่วนผสมนั้นจัดหนักจัดเต็มกว่าเซรั่มและสกินแคร์ชนิดอื่น ๆ อย่างแน่นอน ซึ่งแอมเพิลนั้นเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลผิว บำรุงหน้าแบบเร่งด่วน

ทีนี้ก็ได้รู้จักกับสกินแคร์ที่มีลักษณะคล้ายกันทั้ง 4 ชนิดไปแล้ว ก็หวังว่าหนุ่ม ๆ สาว ๆ จะสามารถเลือกใช้กันถูกนะคะ ซึ่งขอแนะนำว่าลำดับการใช้สกินแคร์ดังกล่าวนั้น ควรเริ่มจากสกินแคร์ที่เนื้อสัมผัสบางเบาไปยังเนื้อสัมผัสที่เข้มข้น ได้แก่ โทนเนอร์ > น้ำตบ > เซรั่ม > แอมเพิล เพื่อให้ผิวได้รับสารจากสกินแคร์แต่ละชนิดได้อย่างเต็มที่นั่นเองค่ะ

….

ทำไมต้องใช้ “น้ำตบ”

ทำไมต้องใช้ "น้ำตบ"

สำหรับสาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ คนไหนที่ยังไม่เข้าใจว่า สกินแคร์ที่มีเนื้อสัมผัสคล้ายน้ำเปล่าบรรจุขวดนี้ จะช่วยบำรุงผิวหน้าของเราได้อย่างไร หรือมีประโยชน์ต่อผิวหน้าของเรามากน้อยแค่ไหนนั้น ลองมาอ่านเหตุผลที่ว่า ทำไมต้องใช้ “น้ำตบ” ที่เราหยิบมาฝากกันก่อนดีกว่าค่ะ

1. เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ในน้ำตบหนึ่งขวดนั้นบรรจุน้ำแร่บริสุทธิ์ที่มีส่วนผสมของแร่ธาตุที่จำเป็นต่อการเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอยู่มากมาย และเมื่อไหร่ที่ผิวมีความชุ่มชื้นมากพอ เมื่อนั้นผิวก็จะปราศจากความหมองคล้ำ ดูสว่างกระจ่างใสกว่าที่เคยนั่นเอง

2. ชะลอริ้วรอยเหี่ยวย่นก่อนวัย เมื่อผิวของเราชุ่มชื้นมากพอแล้ว เซลล์ผิวก็สามารถมีชีวิตอยู่บนใบหน้าเราได้นานขึ้นแถมมีการแตกตัวมากกว่าเดิม ซึ่งเป็นการชะลอริ้วรอยก่อนวัยได้เป็นอย่างดี ขณะเดียวกันในน้ำตบก็ยังมีส่วนผสมที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระสาเหตุของริ้วรอยและความหมองคล้ำอีกด้วย

3. ต้านการอักเสบของผิว น้ำตบบางสูตรอาจมีส่วนผสมของโพรไบโอติกส์ที่จะช่วยต้านการอักเสบ ผื่นแดงได้เป็นอย่างดี พร้อมช่วยเสริมความแข็งแรงของเกราะป้องกันผิว เพื่อไม่ให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองต่อสิ่งเร้าได้ง่าย

….

ตารางสรุปข้อมูลน้ำตบสูตรเพิ่มความชุ่มชื้นแบบรวบรัด

12345678910

น้ำตบสูตรเพิ่มความชุ่มชื้น

AquaPlus Skin-Enhancing Water Essence

Biotherm Life Plankton Essence

LA MER The Treatment Lotion

SK-II Facial Treatment Essence

Hada Labo Premium Moisture Lotion

L'OREAL PARIS Revitalift Crystal Micro Essence

MizuMi Marine Sugar White Essence

Fresh Black Tea Kombucha Facial Treatment Essence

Clinique Moisture Surge™ Hydrating Lotion

Hada Labo Super Hyaluronic Acid Hydrating Lotion
ราคาโดยประมาณ890 บาท1,600 / 2,550 / 3,250 บาท3,240 / 4,860 บาท950 / 2,190 / 5,590 บาท495 บาท379 / 699 บาท680 บาท1,350 / 2,900 บาท1,500 บาท119 / 549 บาท
ขนาด140 ml75 / 125 / 200  ml100 / 150  ml30 / 75 / 230  ml170  ml65 / 130  ml125 ml50 / 150 ml200 ml30 / 170  ml
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย6.35 บาท ต่อ 1 ml21.33 / 20 / 16.25 บาท ต่อ 1 ml32.4 / 32.4 บาท ต่อ 1 ml31.66 / 29.2 / 24.3 บาท ต่อ 1 ml2.91 บาท ต่อ 1 ml5.8 / 5.37 บาท ต่อ 1 ml5.44 บาท ต่อ 1 ml27 / 19.33 บาท ต่อ 1 ml7.5 บาท ต่อ 1 ml3.96 / 3.22 บาท ต่อ 1 ml
ส่วนผสมเพิ่มความชุ่มชื้น Aquatide / Technolong™ Hokkaido / Galactofrem / Amitose GOA / Glycerin / Genencare OSMS BAMaris Aqua / Vitreoscilla Ferment / Glycerin / Sodium HyaluronateAlgae (Seaweed) Extract / Glycerin / Sodium Hyaluronate / Sodium PCA / Yeast Extract / Laminaria Saccharina Extract / Licorice Extract / Urea / Laminaria Digitata ExtractPITERA™ / Butylene Glycol / Pentylene GlycolGlycerin / Super Hyaluronic Acid / Sodium Hyaluronate / Nano Hyaluronic Acid / 3D Hyaluronic Acid / Hydroxypropyl trimonium Hyaluronate / Hydroxyethyl Urea / DiglycerinFaex Extract (Yeast Extract) / Butylene Glycol /  Propanediol / Caprylyl Glycol / Pentylene GlycolGlycerin / Niacinamide / Acetyl Glucosamine / Sodium Hyaluronate / Aloe Barbadensis Leaf Juice / TrehaloseSaccharomyces Ferment Filtrate / Glycerin / Camellia Sinensis Leaf Extract / Kigelia Africana Fruit Extract  / Sodium Hyaluronate / DiglycerinGlycerin / Trehalose / Sodium Hyaluronate / Sodium PCA / UreaSodium Hyaluronate / Sodium Acetylated Hyaluronate / Hydrolyzed Hyaluronic Acid / Butylene Glycol / Glycerin
ประเทศผู้ผลิตสหรัฐอเมริกาฝรั่งเศสสหรัฐอเมริกาญี่ปุ่นญี่ปุ่นฝรั่งเศสญี่ปุ่นสหรัฐอเมริกาสหรัฐอเมริกาญี่ปุ่น
เหมาะสำหรับผิวแห้ง , ผิวมัน , ผิวผสม , ผิวแพ้ง่ายผิวแห้ง,-ผิวมัน,-ผิวผสมผิวแห้ง,-ผิวมัน,-ผิวผสมผิวแห้ง,-ผิวมัน,-ผิวผสมผิวแห้ง,-ผิวมัน,-ผิวผสมผิวแห้ง,-ผิวมัน,-ผิวผสมทุกสภาพผิว------------ผิวแห้ง,-ผิวมัน,-ผิวผสมทุกสภาพผิว------------ผิวแห้ง,-ผิวมัน,-ผิวผสม
แอลกอฮอล์✓ (แอลกอฮอล์ที่ ปลอดภัยต่อผิว)
น้ำหอม
พาราเบน
สีสังเคราะห์
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ AQUAPLUSช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

แนะนำ 10 อันดับ น้ำตบสูตรเพิ่มความชุ่มชื้น ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วผิวนุ่มเด้ง อวบอิ่ม ดูสุขภาพดี

ทำความรู้จักกับน้ำตบและเหตุผลดี ๆ ที่ควรใช้น้ำตบกับไปแล้ว ก็ถึงเวลามาบูสต์ผิวให้นุ่มเด้ง อวบอิ่ม ดูสุขภาพดีด้วย 10 อันดับ น้ำตบสูตรเพิ่มความชื้น กันแล้วค่ะ จะมีน้ำตบยี่ห้อไหนถูกใจตอบโจทย์ความต้องการของสาว ๆ ได้บ้างนั้น ลองตามมาอ่านพร้อม ๆ กันได้เลยค่ะ

….

▼▼ น้ำตบสูตรเพิ่มความชุ่มชื้น AquaPlus Skin-Enhancing Water Essence ▲▲

▼▼ น้ำตบสูตรเพิ่มความชุ่มชื้น AquaPlus Skin-Enhancing Water Essence ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ AQUAPLUS

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ใครที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย หรือมีปัญหาสิวคอยกวนใจ เราขอแนะนำน้ำตบสูตรเพิ่มความชุ่มชื้นกระจ่างใส AquaPlus Skin-Enhancing Water Essence ตัวนี้เลยค่ะ มาพร้อมกับเนื้อสัมผัสบางเบา สบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ผสาน 3 คุณค่าดูแลผิว ได้แก่ 1. Skin Moisturizing & Brightening เติมความชุ่มชื้น ฟื้นบำรุงผิวกระจ่างใส 2. Anti-Oxidant ต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องผิวจากมลภาวะ และ 3. Anti-Acne ควบคุมความมัน ป้องกันการเกิดสิวอุดตัน น้ำตบตัวนี้อุดมไปด้วยสารสกัดธรรมชาติจาก Technolong™ Hokkaido ที่จะช่วยฟื้นบำรุงผิวที่แห้งกร้านให้กลับมาชุ่มชื้น แลดูอิ่มน้ำอวบอิ่มมากกว่าเดิม พร้อมด้วย Aquatide และ Glycerin ช่วยกักเก็บน้ำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นตลอดเวลา

มากไปกว่านั้นยังมีส่วนผสมของ Biogenic SA-200 สารกลุ่ม BHA ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน และลดการอุดตันของรูขุมขน รวมทั้งยังมี SalSphere™ Severe Acne Relief นวัตกรรมที่ช่วยจัดการปัญหาสิวอย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย นอกจากนี้ ยังมี Amitose GOA สารสกัดวิตามินซีที่มีความเสถียรสูง ช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์และ GalactoFerm-NS สารสกัดจากยีสต์ ที่ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส บอกลาหน้าหมองคล้ำ และที่สำคัญน้ำตบขวดนี้ไม่มีแอลกอฮอล์ / ไม่มีน้ำหอม / ไม่มีพาราเบน / ไม่มีสีสังเคราะห์ สาวผิวแพ้ง่ายใช้ได้โดยไม่ต้องกังวลใจเลยค่ะ

ราคา 890 บาท
ขนาด 140 ml
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 6.35 บาท ต่อ 1 ml
ส่วนผสมเพิ่มความชุ่มชื้น  Aquatide / Technolong™ Hokkaido / Galactofrem / Amitose GOA / Glycerin / Genencare OSMS BA
ประเทศผู้ผลิต สหรัฐอเมริกา
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง , ผิวมัน , ผิวผสม , ผิวแพ้ง่าย
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
สีสังเคราะห์

….

▼▼ น้ำตบสูตรเพิ่มความชุ่มชื้น Biotherm Life Plankton Essence ▲▲

▼▼ น้ำตบสูตรเพิ่มความชุ่มชื้น Biotherm Life Plankton Essence ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เริ่มอันดับแรกกันด้วยน้ำตบสูตรเพิ่มความชุ่มชื้นในตำนาน เรียกได้ว่าเป็นรุ่นเดอะในใจของใครหลาย ๆ คน ขอแนะนำ Biotherm Life Plankton Essence เนื้อสัมผัสบางเบาอุดมไปด้วยส่วนผสมมอบความชุ่มชื้น โดยเฉพาะส่วนผสมสุดฮิตของแบรนด์อย่าง Life Plankton หรือ Vitreoscilla Ferment แบบเข้มข้นมากถึง 5% เป็นสารสกัดจากแพลงตอนในแหล่งน้ำพุร้อน ที่กลางเทือกเขาพีเรนีส (Pyrenees)  ที่จะช่วยปลอบประโลม มอบความอ่อนเยาว์ และเผยผิวกระจ่างใสได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ขณะเดียวกันก็ผสานพลัง Maris Aqua Glycerin สารกลุ่ม Glycol และ Sodium Hyaluronate ที่มอบความชุ่มชื้นและเสริมความแข็งแรงให้ผิวมากกว่าที่เคย อีกทั้งยังมีส่วนผสมของ Adenosine ที่จะช่วยกระตุ้นพร้อมเสริมการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ชั้นผิว ให้ผิวกระชับ เต่งตึงและเรียบเนียนไร้ริ้วรอยร่องลึก ยิ่งไปกว่านั้น น้ำตบจาก Biotherm ขวดนี้ ก็มีสารสกัดจากเมล็ดองุ่นที่มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นยอด ช่วยชะลอริ้วรอยแห่งวัยและปรับสีผิวให้สม่ำเสมออีกด้วย อยากสัมผัสน้ำตบรุ่นเดอะ รุ่นระดับตำนานแบบนี้ แนะนำว่าให้รีบกดสั่งซื้อด่วน ๆ เลยค่ะ!!

ราคา  1,600 / 2,550 / 3,250 บาท
ขนาด  75 / 125 / 200  ml
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 21.33 / 20 / 16.25 บาท ต่อ 1 ml
ส่วนผสมเพิ่มความชุ่มชื้น  Maris Aqua / Vitreoscilla Ferment / Glycerin / Sodium Hyaluronate
ประเทศผู้ผลิต ฝรั่งเศส
เหมาะสำหรับ  ผิวแห้ง, ผิวมัน, ผิวผสม
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
สีสังเคราะห์

….

▼▼ น้ำตบสูตรเพิ่มความชุ่มชื้น LA MER The Treatment Lotion ▲▲

▼▼ น้ำตบสูตรเพิ่มความชุ่มชื้น LA MER The Treatment Lotion ▲▲
….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

น้ำตบสูตรเพิ่มความชุ่มชื้นในระดับตำนานอีกหนึ่งขวด กับ LA MER The Treatment Lotion โลชั่นบำรุงผิวเนื้อสัมผัสบางเบา พร้อมบำรุงผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยสูตรลับเฉพาะจาก LA MER 3 ประการ ได้แก่ The Revitalizing Ferment สุดยอดสารสกัดจาก Scenedesmus Algae หรือสาหร่ายทะเลที่มีความอึด ถึก ทนต่อทุกสภาวะ ทาง LA MER จึงหยิบมาใช้เป็นส่วนผสมที่จะช่วยจัดการปัญหาผิวต่าง ๆ ได้อยู่หมัด ผนวกกับแร่ธาตุในน้ำทะเลที่จำเป็นต่อผิวมากถึง 73 ชนิด ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิวแบบเต็มที่

ประการที่สอง Softening Water ที่มาพร้อมกับ Deconstructed Water™ เอกสิทธิ์เฉพาะของ LA MER ผสานคุณค่าจาก Algae Micro Gel และโซเดียมไฮยาลูรอเนต ช่วยมอบความชุ่มชื้นและความมีชีวิตชีวาให้ผิวอย่างล้ำลึก และที่ขาดไม่ได้ ก็คือ Miracle Broth™ น้ำหมักสารสกัดจาก Giant Sea Kelp อันทรงคุณค่าที่มีคุณสมบัติเป็นตัวช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของกระบวนการเสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่ ขณะเดียวกันก็ทำหน้าที่กักเก็บความชุ่มชื้น ปรับสมดุลผิวให้นุ่มนวล และเรียบเนียนกว่าเดิม เรียกได้ว่าเป็นน้ำตบที่มีส่วนผสมชั้นยอด ช่วยบำรุงผิวชั้นเยี่ยมจริง ๆ ค่ะ และก็ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งเป็นอย่างยิ่งอีกด้วย!

ราคา 3,240 / 4,860 บาท
ขนาด 100 / 150  ml
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 32.4 / 32.4 บาท ต่อ 1 ml
ส่วนผสมเพิ่มความชุ่มชื้น  Algae (Seaweed) Extract / Glycerin / Sodium Hyaluronate / Sodium PCA / Yeast Extract / Laminaria Saccharina Extract / Licorice Extract / Urea / Laminaria Digitata Extract
ประเทศผู้ผลิต สหรัฐอเมริกา
เหมาะสำหรับ  ผิวแห้ง, ผิวมัน, ผิวผสม
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
สีสังเคราะห์

….

▼▼ น้ำตบสูตรเพิ่มความชุ่มชื้น SK-II Facial Treatment Essence ▲▲

▼▼ น้ำตบสูตรเพิ่มความชุ่มชื้น SK-II Facial Treatment Essence ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ใครที่เคยอ่านพวกรีวิวน้ำตบสามัญประจำบ้าน เราเชื่อว่าน่าจะต้องคุ้นหูคุ้นตากับ SK-II Facial Treatment Essence หรือ “น้ำตบป้าเจี๊ยบ” กันมาบ้างใช่ไหมคะ? แน่นอนว่าน้ำตบตัวนี้ โดดเด่นด้วยสุดยอดส่วนผสมเอกลักษณ์เฉพาะ SK-II กับ PITERA™ สารสกัดจากกระบวนการหมักยีสต์ เข้มข้นมากถึง 90% ซึ่งอุดมไปด้วยวิตามิน กรดอะมิโน แร่ธาตุนานาชนิด ที่จะช่วยดูแลปัญหาผิวครบทั้ง 5 มิติ อันได้แก่ จุดด่างดำลดเลือน ริ้วรอยจางหาย ผิวเรียบเนียน กระชับเต่งตึง และสว่างกระจ่างใส จะปัญหาผิวหน้าแบบไหน SK-II ก็เอาอยู่ค่ะ

นอกจากนี้ SK-II Facial Treatment Essence ยังมอบความชุ่มชื้นแบบยกกำลังสอง ด้วยส่วนผสมกลุ่ม Glycol อย่าง Butylene Glycol กับ Pentylene Glycol ที่ทำหน้าที่เป็นตัวกักเก็บความชุ่มชื้น ไม่ให้ผิวสูญเสียน้ำอีกด้วย และแม้ว่าสรรพคุณจะยิ่งใหญ่อลังการ จัดการปัญหาผิวได้ดีเยี่ยม แต่ก็น่าเสียดายที่น้ำตบขวดนี้กลับมีส่วนผสมของ Paraben อยู่ ซึ่งสาวผิวบอบบางแพ้ง่ายอาจจะต้องพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อด้วยนะคะ

ราคา 950 / 2,190 / 5,590 บาท
ขนาด 30 / 75 / 230  ml
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 31.66 / 29.2 / 24.3 บาท ต่อ 1 ml
ส่วนผสมเพิ่มความชุ่มชื้น  PITERA™ / Butylene Glycol / Pentylene Glycol
ประเทศผู้ผลิต ญี่ปุ่น
เหมาะสำหรับ  ผิวแห้ง, ผิวมัน, ผิวผสม
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
สีสังเคราะห์

….

▼▼ น้ำตบสูตรเพิ่มความชุ่มชื้น Hada Labo Premium Moisture Lotion ▲▲

▼▼ น้ำตบสูตรเพิ่มความชุ่มชื้น Hada Labo Premium Moisture Lotion ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

น้ำตบสัญชาติปลาดิบที่จะมอบความชุ่มชื้นแบบจัดเต็มไม่มีกั๊ก ด้วยส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิกถึง 5 ชนิด และ 5 ขนาด กันเลยทีเดียวค่ะ ช่วยเพิ่มความเนียนใส ตึงกระชับ สุขภาพดีให้ผิวได้อย่างขีดสุด ไม่ว่าจะเป็น Super Hyaluronic Acid กรดไฮยาลูรอนิกเข้มข้นยกกำลังสอง Sodium Hyaluronate ป้องกันผิวสูญเสียน้ำ Nano Hyaluronic Acid เติมน้ำให้ผิวอย่างล้ำลึก 3D Hyaluronic Acid ล็อกความชุ่มชื้นให้ผิวได้ยาวนาน 2 เท่า และตัวสุดท้าย Hydroxypropyltrimonium Hyaluronate ดูดซึมน้ำได้ดีและเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ เสริมเติมกันถึง 5 อย่างแบบนี้ ผิวหน้าไม่ดูแห้ง ขาดน้ำแน่นอนค่ะ

นอกจากส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิกทั้ง 5 แล้ว Hada Labo Premium Moisture Lotion ยังมี Glycerin กับ Diglycerin ที่จะช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงกว่าเดิม ปลอดภัยจากอาการระคายเคืองต่าง ๆ พร้อมผสานพลังจากอนุพันธุ์ยูเรีย (Hydroxyethyl Urea) มอบความชุ่มชื้นให้ผิวของคุณแบบพรีเมี่ยม เหมาะสำหรับสาว ๆ ผิวแห้งเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เรียกได้ว่าน้ำตบจาก Hada Labo ตัวนี้ เป็นน้ำตบสูตรเพิ่มความชุ่มชื้นตัวแม่เลยล่ะค่ะ!! ราคาก็ย่อมเยาด้วย ต้องลองแล้วสาว ๆ

ราคา 495 บาท
ขนาด 170  ml
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 2.91 บาท ต่อ 1 ml
ส่วนผสมเพิ่มความชุ่มชื้น  Glycerin / Super Hyaluronic Acid / Sodium Hyaluronate / Nano Hyaluronic Acid / 3D Hyaluronic Acid / Hydroxypropyltrimonium Hyaluronate / Hydroxyethyl Urea / Diglycerin
ประเทศผู้ผลิต ญี่ปุ่น
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง, ผิวมัน, ผิวผสม
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
สีสังเคราะห์

….

▼▼ น้ำตบสูตรเพิ่มความชุ่มชื้น L’OREAL PARIS Revitalift Crystal Micro Essence ▲▲

▼▼ น้ำตบสูตรเพิ่มความชุ่มชื้น L'OREAL PARIS Revitalift Crystal Micro Essence ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

น้ำตบสูตรเพิ่มความชุ่มชื้นฟื้นที่บำรุงผิวได้ลึกถึง 10 ชั้น ไม่ว่าจะลึกถึงชั้นไหน น้ำตบตัวนี้จะตามไปบำรุงได้หมดค่ะ เพราะด้วยเทคโนโลยี Micronized Essence ซึมซาบเข้าสู่ชั้นผิวได้อย่างรวดเร็ว ผสานพลังมอยส์เจอไรเซอร์กลุ่ม Glycol มากถึง 3 ตัว ได้แก่ Butylene Glycol, Caprylyl Glycol และ Pentylene Glycol เพิ่มเติมด้วย Faex Extract หรือสารสกัดจากยีสต์ที่อุดมไปด้วยเบต้ากลูแคน ที่ช่วยปลอบประโลมผิวและกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างดีเยี่ยม และยังมี Propanediol ช่วยป้องกันผิวสูญเสียน้ำอีกด้วย

ไม่เพียงแต่จะมอบความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างขีดสุด แต่ L’OREAL PARIS Revitalift Crystal Micro Essence ยังมีส่วนผสมช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ขจัดสิ่งอุดตันได้อย่างล้ำลึก อย่าง Salicylic Acid และ LHA ให้รูขุมขนกระชับ ผิวเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันก็มอบความกระจ่างใสปราศจากความหมองคล้ำด้วย Madecassoside สารสกัดจากใบบัวบก ที่จะช่วยลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำ รอยแดงจากสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับสาวคนไหนที่กำลังมองหาน้ำตบที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและบอกลาความหมองคล้ำในขวดเดียวกันอยู่ ก็ขอแนะนำเลยค่ะ

ราคา 379 / 699 บาท
ขนาด 65 / 130  ml
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 5.8 / 5.37 บาท ต่อ 1 ml
ส่วนผสมเพิ่มความชุ่มชื้น  Faex Extract (Yeast Extract) / Butylene Glycol /  Propanediol / Caprylyl Glycol / Pentylene Glycol
ประเทศผู้ผลิต  ฝรั่งเศส
เหมาะสำหรับ  ผิวแห้ง, ผิวมัน, ผิวผสม
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
สีสังเคราะห์

….

▼▼ น้ำตบสูตรเพิ่มความชุ่มชื้น MizuMi Marine Sugar White Essence ▲▲

▼▼ น้ำตบสูตรเพิ่มความชุ่มชื้น MizuMi Marine Sugar White Essence ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

อีกหนึ่งน้ำตบสูตรเพิ่มความชุ่มชื้นที่สาว ๆ น่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี กับ MizuMi Marine Sugar White Essence ที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะให้รำคาญใจ มาพร้อมกับสุดยอดส่วนผสมเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว อย่าง Acetyl Glucosamine (NAG) หรือ Marine Sugar เข้มข้น 3% ที่จะช่วยเติมน้ำให้ผิวอย่างอ่อนโยนจากใต้ชั้นผิว กระตุ้นการสร้างกรดไฮยาลูรอนิกตามธรรมชาติได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมผสานพลังลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย เสริมสร้างเกราะป้องกันผิวและช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสมากกว่าเดิมด้วย Niacinamide หรือ วิตามิน B3 มากถึง 4%

ไม่เพียงเท่านั้นยังมีส่วนผสมเพิ่มความชุ่มชื้นเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างสารสกัดจากว่านหางจระเข้ (Aloe Vera Extract) และสารสกัดจากรากชะเอมเทศ (Licorice Extract) อีกทั้งน้ำตบจาก MizuMi ขวดนี้ยังมีคุณสมบัติเป็น Whitening เพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวด้วยสารสกัดจากใบบัวบก และ Prunus Yedoensis Leaf Extract ด้วยนะคะ ที่สำคัญ ไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองแม้แต่นิดเดียว มั่นใจได้เลยว่าอ่อนโยนต่อทุกสภาพผิวอย่างแน่นอนค่ะ

ราคา 680 บาท
ขนาด 125 ml
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 5.44 บาท ต่อ 1 ml
ส่วนผสมเพิ่มความชุ่มชื้น  Glycerin / Niacinamide / Acetyl Glucosamine / Sodium Hyaluronate / Aloe Barbadensis Leaf Juice / Trehalose
ประเทศผู้ผลิต ญี่ปุ่น
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
สีสังเคราะห์

….

▼▼ น้ำตบสูตรเพิ่มความชุ่มชื้น Fresh Black Tea Kombucha Facial Treatment Essence ▲▲

▼▼ น้ำตบสูตรเพิ่มความชุ่มชื้น Fresh Black Tea Kombucha Facial Treatment Essence ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มลภาวะทางอากาศก็ย่ำแย่ ความเครียดก็สะสมจนพาให้ใบหน้าหมองคล้ำ ผิวขาดน้ำ ริ้วรอยก่อนวัยก็ถามหา ถ้างั้นต้องเสริมการบำรุงให้ผิวหน้าด้วย น้ำตบสูตรเพิ่มความชุ่มชื้น Fresh Black Tea Kombucha Facial Treatment Essence ที่เป็นสุดยอดน้ำตบอันโดดเด่นด้วยส่วนผสมจาก Kombucha หรือชาดำหมักที่มีคุณประโยชน์ในการบำรุงผิวมากมายหลายประการ ไม่ว่าจะทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระคอยปกป้องผิวจากการทำลายของมลภาวะต่าง ๆ ลดเลือนริ้วรอยเหี่ยวย่นแห่งวัยให้ดูจางลง กระชับรูขุมขนให้เรียบเนียนมากยิ่งขึ้น แถมยังมอบความชุ่มชื้นให้ผิวยาวนาน เพิ่มความยืดหยุ่น เปล่งปลั่งสุขภาพดีแลดูอ่อนเยาว์

นอกจากนี้ยังผสานพลังเติมความชุ่มชื้นให้ผิวและต้านอนุมูลอิสระจากสารสกัดจากพืชในแถบแอฟริกาอย่าง Kigelia Africana Fruit Extract และยังมีส่วนผสมของ Citrus Unshiu Peel Extract สารสกัดจากเปลือกส้มญี่ปุ่น ทำหน้าที่เป็น Whitening ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอและเรียบเนียนกระจ่างใสอีกด้วย สาวคนไหนอยากได้น้ำตบต้านริ้วรอย เพิ่มความชุ่มชื้น พร้อมเผยผิวเปล่งประกายสุขภาพดี ต้องลองใช้น้ำตบจาก Fresh ขวดนี้เลย รับรองว่าคุ้มค่าคุ้มราคาอย่างแน่นอนค่ะ

ราคา 1,350 / 2,900 บาท
ขนาด 50 / 150 ml
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 27 / 19.33 บาท ต่อ 1 ml
ส่วนผสมเพิ่มความชุ่มชื้น  Saccharomyces Ferment Filtrate / Glycerin / Camellia Sinensis Leaf Extract / Kigelia Africana Fruit Extract  / Sodium Hyaluronate / Diglycerin
ประเทศผู้ผลิต สหรัฐอเมริกา
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง, ผิวมัน, ผิวผสม
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
สีสังเคราะห์

….

▼▼ น้ำตบสูตรเพิ่มความชุ่มชื้น Clinique Moisture Surge™ Hydrating Lotion ▲▲

▼▼ น้ำตบสูตรเพิ่มความชุ่มชื้น Clinique Moisture Surge™ Hydrating Lotion ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

อยากได้ผิวฉ่ำน้ำ อวบอิ่ม นุ่มเด้งแบบเร่งด่วนภายใน 3 วัน! ต้องน้ำตบสูตรเพิ่มความชุ่มชื้น Clinique Moisture Surge™ Hydrating Lotion ขวดนี้เลยค่ะ ด้วยส่วนผสมที่โดดเด่นในการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวมากถึง 5 ตัว ไม่ว่าจะเป็น Glycerin Trehalose / Sodium Hyaluronate / Sodium PCA และ Urea ที่ไม่เพียงทำให้ผิวชุ่มชื้นเท่านั้น แต่ยังคอยกักเก็บน้ำไว้ใต้ผิว ให้ผิวดูเปล่งปลั่ง อวบอิ่ม ฉ่ำน้ำตลอดเวลา พร้อมป้องกันไม่ให้ผิวสูญเสียน้ำจนแห้งกร้านอีกด้วย

ขณะเดียวกันน้ำตบจาก Clinique ขวดนี้ก็มีส่วนผสมของ Lactobacillus Ferment ที่จะช่วยต้านการอักเสบของผิวและลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียสาเหตุการเกิดสิวได้ อีกทั้งยังมี Caffeine ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องผิวจากรังสี UV สาเหตุของริ้วรอยก่อนวัย พร้อมด้วย Acetyl Glucosamine ที่จะช่วยเผยผิวกระจ่างใสปราศจากความหมองคล้ำ จุดด่างดำ และรอยเหี่ยวย่น ที่สำคัญผ่านการทดสอบว่าไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ การอุดตันของรูขุมขน หรือทำให้เกิดสิวอีกด้วย สาว ๆ สามารถใช้ได้อย่างไร้กังวลเลยล่ะค่ะ

ราคา 1,500 บาท
ขนาด 200 ml
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 7.5 บาท ต่อ 1 ml
ส่วนผสมเพิ่มความชุ่มชื้น  Glycerin / Trehalose / Sodium Hyaluronate / Sodium PCA / Urea
ประเทศผู้ผลิต สหรัฐอเมริกา
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว
แอลกอฮอล์ ✓ (แอลกอฮอล์ที่ปลอดภัยต่อผิว)
น้ำหอม
พาราเบน
สีสังเคราะห์

….

▼▼ น้ำตบสูตรเพิ่มความชุ่มชื้น Hada Labo Super Hyaluronic Acid Hydrating Lotion ▲▲

▼▼ น้ำตบสูตรเพิ่มความชุ่มชื้น Hada Labo Super Hyaluronic Acid Hydrating Lotion ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ปิดท้ายกันด้วย น้ำตบสูตรเพิ่มความชุ่มชื้นจาก Hada Labo อีกหนึ่งตัว อย่าง Super Hyaluronic Acid Hydrating Lotion เนื้อสัมผัสบางเบา ซึมเร็ว ไม่ทิ้งความเหนอะหนะ มาพร้อมเทคโนโลยี HPP&M ที่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิกทั้ง 4 ขนาด มีตั้งแต่ขนาดใหญ่จนถึงขนาดเล็ก ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น อวบอิ่ม นุ่มเด้งได้อย่างขีดสุด ไม่ว่าจะเป็น Sodium Hyaluronate Large Size ทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันไม่ให้ผิวสูญเสียน้ำ และ Sodium Hyaluronate Medium Size ช่วยกระจายความชุ่มชื้นได้ลึกหลายระดับชั้นผิว

พร้อมด้วย Sodium Acetylated Hyaluronate กรดไฮยาลูรอนิกเข้มข้นยกกำลังสอง ให้ผิวชุ่มชื้นยาวนานกว่าที่เคย และ Hydrolyzed Hyaluronic Acid กรดไฮยาลูรอนิกโมเลกุลเล็กแทรกซึมฟื้นบำรุงความชุ่มชื้นได้ลึกระดับชั้นผิวเลยทีเดียว ขณะเดียวกันก็มี Butylene Glycol กับ Glycerin เป็นกำลังเสริมเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย สำหรับสาว ๆ คนไหนอยากได้น้ำตบราคาเอื้อมถึงได้ ทว่าเพิ่มความชุ่มชื้นได้ยาวนานและมีประสิทธิภาพ ก็ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยค่ะ

ราคา 119 / 549 บาท
ขนาด 30 / 170  ml
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 3.96 / 3.22 บาท ต่อ 1 ml
ส่วนผสมเพิ่มความชุ่มชื้น  Sodium Hyaluronate / Sodium Acetylated Hyaluronate / Hydrolyzed Hyaluronic Acid / Butylene Glycol / Glycerin
ประเทศผู้ผลิต ญี่ปุ่น
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง, ผิวมัน, ผิวผสม
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
สีสังเคราะห์

….

หลักในการเลือกซื้อน้ำตบสูตรเพิ่มความชุ่มชื้น

เชื่อว่าถ้าอ่านมาถึงตรงนี้แล้วสาว ๆ น่าจะพอมีน้ำตบสูตรเพิ่มความชุ่มชื้นในใจกันบ้างแล้วใช่ไหมคะ? แต่นอกจากจะเลือกซื้อน้ำตบที่ถูกใจแล้ว ก็ควรพิจารณาถึงปัจจัยอื่น ๆ ด้วยนะคะ เพื่อให้ได้น้ำตบที่ตอบโจทย์ความต้องการของเรามากที่สุด แต่จะมีปัจจัยหรือข้อควรพิจารณาอะไรบ้างนั้น ลองมาตามอ่านกันได้เลยค่ะ

….

เลือกน้ำตบให้ตรงกับสภาพผิวหน้า

เลือกน้ำตบให้ตรงกับสภาพผิวหน้า

ผิวแห้ง – น้ำตบทุกสูตร ทุกยี่ห้อเหมาะสำหรับสาวผิวแห้งอยู่แล้ว เนื่องด้วยเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ขณะเดียวกันก็อุดมไปด้วยแร่ธาตุที่จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอีกมากมายหลายชนิด แต่ถ้าให้ดีขอแนะนำว่าควรเลือกน้ำตบสูตรที่ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน น้ำมัน และแอลกอฮอล์จะดีที่สุด เนื่องจากส่วนผสมดังกล่าวจะทำให้น้ำตบของเรามีเนื้อสัมผัสที่หนาหรือเข้มข้นกว่าเดิม และซึมเข้าสู่ผิวได้ยากขึ้นนั่นเองค่ะ

ผิวมัน – ปกติแล้วน้ำตบจะไม่ค่อยมีส่วนผสมของน้ำมันที่จะก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขนหรือเพิ่มน้ำหนักให้เนื้อสัมผัส ซึ่งก็เหมาะสำหรับสาวผิวมันเป็นอย่างมาก เพราะส่วนใหญ่แล้วสาวผิวมันจะมีรูขุมขนกว้าง มีการผลิตน้ำมันบนใบหน้าเยอะ ฉะนั้นก็ไม่ควรใช้สกินแคร์ที่จะไปทำให้อุดตันรูขุมขนจนขยายกว้างกว่าเดิมนั่นเอง อีกทั้งถ้าคุณเป็นสาวผิวมันที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย ก็ขอแนะนำว่าให้มองหาส่วนผสมรักษาสิวจำพวกโพรไบโอติกส์ / BHA /AHA / Salicylic Acid / Niacinamide / Zinc เพื่อช่วยผลัดเซลล์ผิว และขจัดสิ่งอุดตันตามรูขุมขน

ผิวบอบบางแพ้ง่าย – อย่างที่บอกไปเบื้องต้นว่าน้ำตบสามารถช่วยต้านการอักเสบและเสริมสร้างความแข็งแรงให้เกราะป้องกันผิวได้ ฉะนั้นน้ำตบจึงเป็นสกินแคร์ที่เหมาะสำหรับสาวผิวบอบบางแพ้ง่ายนั่นเองค่ะ และถ้าอยากให้น้ำตบช่วยต้านการอักเสบ ลดการระคายเคือง ปลอบประโลมผิวได้มากกว่าเดิม ก็แนะนำว่าให้มองหาน้ำตบที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ / สารสกัดจากรากชะเอมเทศ / โพรไบโอติกส์ / ยีสต์ และสารสกัดจากชาเขียว ขณะเดียวกันก็ต้องหลีกเลี่ยงส่วนผสมจำพวกพาราเบน แอลกอฮอล์ น้ำหอม น้ำมันหอมระเหย สีสังเคราะห์ต่าง ๆ ที่อาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองผิวได้ด้วยนะคะ

….

ตรวจสอบส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น

ตรวจสอบส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น

ปกติน้ำตบนั้นอุดมไปด้วยแร่ธาตุมากมายหลายชนิดที่จะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวอยู่แล้ว แต่ก็มีน้ำตบบางสูตรที่อยากมอบความชุ่มชื้นให้ผิวของคุณได้อย่างขีดสุด ฉะนั้นจึงมีการเพิ่มส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นมาอีกมากมาย เช่น

กรดไฮยาลูรอนิก – ส่วนผสมยอดฮิตที่ต้องใส่ไว้ในน้ำตบทุกขวด ทุกยี่ห้อ ด้วยคุณสมบัติเป็นตัวกักเก็บความชุ่มชื้นในชั้นผิว ลดปัญหาผิวแห้งกร้าน ลอกแตกเป็นขุยได้อย่างดีเยี่ยม ขณะเดียวกันก็เป็นตัวประสานการทำงานระหว่างคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ชั้นผิวที่จะช่วยให้ผิวกระชับ เต่งตึง และเรียบเนียนอีกครั้ง อีกทั้งยังช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวที่ถูกทำลายได้อีกด้วย

กลีเซอริน – อีกหนึ่งส่วนผสมสุดฮิตในน้ำตบและสกินแคร์เพิ่มความชุ่มชื้นชนิดต่าง ๆ เนื่องจากกลีเซอรินมีคุณสมบัติคล้าย ๆ กับกรดไฮยาลูรอนิกที่จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นในชั้นผิวได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งทำหน้าที่เสมือนเกราะป้องกันปัจจัยภายนอกหรือสิ่งเร้าที่อาจทำร้ายผิวอีกด้วย นอกจากนี้ก็ยังเป็นส่วนผสมที่ช่วยเสริมสร้างเซราไมด์ให้แข็งแรงกว่าเดิม

เซราไมด์ – ปกติผิวของเรามีเซราไมด์ หรือไขมันเคลือบชั้นผิวอยู่แล้ว แต่เมื่ออายุมากขึ้น หรือผิวถูกทำลายด้วยสารเคมีต่าง ๆ ก็อาจทำให้เซราไมด์ลดน้อยลง ฉะนั้นน้ำตบบางสูตรจึงมีการเพิ่มเซราไมด์เข้ามาเพื่อประสิทธิภาพในการบำรุงผิวและเพิ่มความชุ่มชื้นที่มากขึ้น ซึ่งเซราไมด์นั้นมีส่วนในการช่วยเสริมสร้างปราการผิวให้แข็งแรงและสามารถเก็บกักความชุ่มชื้นให้ดีกว่าเดิมนั่นเองค่ะ

สารสกัดจากธรรมชาติ – น้ำตบบางสูตรไม่ได้มีเพียงสารสังเคราะห์ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีส่วนผสมจากธรรมชาติอีกด้วย อาทิ สารสกัดจากดอกดาวเรือง (Calendula Extract) คุณสมบัติบำรุงผิวยอดเยี่ยม ทั้งเติมน้ำให้ผิว ต้านการอักเสบ เสริมสร้างเกราะป้องกันผิว และชะลอวัย สารสกัดจากว่านหางจระเข้ (Aloe Vera Extract) ที่ช่วยต้านการอักเสบของผิวได้เช่นกัน โจโจบ้าออยล์ (Jojoba Oil Extract) อุดมไปด้วยวิตามิน E โดดเด่นเรื่องการคืนความชุ่มชื้นให้ผิว ต้านอนุมูลอิสระ และชะลอริ้วรอยแห่งวัย

….

ตรวจสอบสารเติมแต่งที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง

ตรวจสอบสารเติมแต่งที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง

แม้น้ำตบจะดูเหมือนเป็นเพียงน้ำสัมผัสบางเบาที่อุดมไปด้วยสารบำรุงผิวนานาชนิด แต่รู้หรือไม่? น้ำตบบางสูตร บางยี่ห้อก็อาจมีส่วนผสมของสารเติมแต่งที่อาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองผิวได้ ซึ่งสารเติมแต่งที่นิยมนำมาเป็นส่วนผสมในน้ำตบก็มีอยู่ไม่กี่ชนิด เช่น

แอลกอฮอล์ ที่ถูกใส่เข้ามาเพื่อให้ส่วนผสมตัวอื่นจับตัวกันได้ดีขึ้น ขณะเดียวกันก็เป็นตัวที่ขัดขวางการดูดซึมเข้าสู่ผิวของส่วนผสมชนิดอื่นเช่นกัน พาราเบน สารกันเสียสุดฮิตที่มักใส่ในสกินแคร์เพื่อช่วยยืดอายุการใช้งาน ทว่าก็อาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองผิวได้ รวมถึง น้ำหอม ที่ใส่เข้ามาเพื่อเพิ่มกลิ่นให้น้ำตบมีกลิ่นหอมน่าใช้ แต่สำหรับสาวผิวแพ้ง่ายอาจเกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองได้ เช่นเดียวกับ สีสังเคราะห์ ที่เป็นตัวช่วยให้น้ำตบสูตรนั้น ๆ มีสีสันน่าใช้กว่าน้ำตบสีใสคล้ายน้ำเปล่าทั่วไปนั่นเองค่ะ

….

วิธีใช้ “น้ำตบ” ที่ถูกต้อง

วิธีใช้ "น้ำตบ" ที่ถูกต้อง

เมื่อเลือกน้ำตบได้ถูกใจและตอบโจทย์ความต้องการแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะมาเรียนรู้วิธีใช้น้ำตบที่ถูกต้องเหมาะสม เพื่อผิวที่ชุ่มชื้น นุ่มเด้ง สุขภาพดีกว่าเดิม กันแล้วล่ะค่ะ ซึ่งปกติแล้วเราควรใช้น้ำตบอย่างน้อย 1-2 ครั้งต่อวัน ก็คือช่วงเช้าก่อนออกจากบ้าน และช่วงกลางคืนก่อนเข้านอนนั่นเอง แต่จะเริ่มใช้ยังไงให้ถูกขั้นตอนและเกิดประโยชน์ต่อผิวสูงสุดนั้น มาทำตามกันได้เลยค่ะ

สเต็ปที่ 1 ทำความสะอาดใบหน้าด้วยคลีนซิ่งหรือเมคอัพรีมูฟเวอร์เพื่อขจัดคราบเครื่องสำอางและความมันเสียก่อน จากนั้นใช้โฟมล้างหน้าขจัดคราบสิ่งสกปรกที่หลงเหลืออยู่ให้เกลี้ยงเกลา ไม่เพียงเท่านั้นควรใช้โทนเนอร์เช็ดทำความสะอาดใบหน้าและปรับสภาพผิวหน้าเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการบำรุงผิวขั้นตอนต่อไปด้วย

สเต็ปที่ 2 เทน้ำตบลงบนฝ่ามือขนาดประมาณเหรียญ 5 บาท จากนั้นประกบฝ่ามือแล้วตบเบา ๆ เพื่อเป็นการวอร์มอัพน้ำตบก่อนเข้าสู่ผิวหน้า แล้วค่อย ๆ ใช้ฝ่ามือที่เต็มไปด้วยน้ำตบ ตบเบา ๆ ให้ทั่วหน้า โดยเน้นการใช้ร่องนิ้วตบไปตามร่องจมูก ร่องแก้ม และรอบดวงตา

สเต็ปที่ 3  รอประมาณ 2-3 นาทีเพื่อให้น้ำตบซึมซาบเข้าสู่ผิว แล้วค่อยบำรุงผิวหน้าด้วยสกินแคร์ตัวถัดไป อาจจะเป็นเซรั่ม แอมเพิล และตามด้วยครีมบำรุงผิวชนิดต่าง ๆ ก็ได้ค่ะ

เห็นไหมคะ สเต็ปการใช้น้ำตบมีแค่ 3 ขั้นตอนเท่านั้นเอง สาว ๆ หนุ่ม ๆ ไม่มีข้ออ้างในการใช้น้ำตบแล้วนะคะ อยากมีผิวหน้าอิ่มน้ำ หน้าเด้งดูสุขภาพดี หล่อสวยสมใจ ต้องตบหน้าเพิ่มเข้าไปค่ะ!

….

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

เป็นยังไงบ้างคะ? กับ 10 อันดับ น้ำตบสูตรเพิ่มความชุ่มชื้น ใช้แล้วผิวนุ่มเด้ง อวบอิ่ม ดูสุขภาพดี ที่เราหยิบมาเป็นตัวเลือกให้ทุกคนในวันนี้ อีกทั้งยังได้รู้ถึงหลักการเลือกซื้อน้ำตบที่ถูกต้องกันอีก เราก็หวังว่าสาว ๆ หนุ่ม ๆ จะสามารถเลือกซื้อน้ำตบสูตรเพิ่มความชุ่มชื้นได้ตรงใจและตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุดนะคะ

ที่สำคัญ ก็อย่าลืมใช้น้ำตบให้ถูกวิธีกันด้วยนะคะ จำไว้ว่าน้ำตบควรจะใช้หลังจากทำความสะอาดใบหน้าด้วยโฟมล้างหน้า หรือโทนเนอร์เรียบร้อยแล้วนั่นเองค่ะ จากนั้นจะบำรุงด้วยสกินแคร์เนื้อสัมผัสแบบไหนต่อก็ตามใจชอบเลย แต่ก็ต้องอย่าลืมว่าควรเรียงจากเนื้อสัมผัสที่บางเบาไปเนื้อสัมผัสที่เข้มข้นหรือหนากว่าด้วย เพื่อให้ส่วนผสมในสกินแคร์แต่ละชนิดสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเองค่ะ