Beauty

แนะนำ 10 น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 ยี่ห้อไหนดี ทั้งกลิ่นหอมหวาน สะอาดสดชื่น เรียบหรูและติดทนนาน

แนะนำ 10 อันดับ น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 ยี่ห้อไหนดี 2020 ทั้งกลิ่นหอมหวาน สะอาดสดชื่น เรียบหรูและติดทนนาน

น้ำหอมไม่ใช่เสื้อผ้าหรือเครื่องประดับที่เป็นจุดเด่นเห็นมาแต่ไกล แต่เคยไหมที่เดินผ่านใครสักคนแล้วได้กลิ่นหอมจนต้องเหลียวหลังกลับไปมองว่า สาวคนไหนกันที่ทิ้งกลิ่นน่าดึงดูดใจแบบนี้เอาไว้ และถ้าได้รู้ว่ากลิ่นนั้นเป็นกลิ่นที่เข้ากับบุคลิกการแต่งตัวของเธอด้วยแล้วล่ะก็ จะยิ่งนึกชื่นชมถึงควมพิถีพิถันและรสนิยมที่ดีของผู้ใช้มากขึ้นไปอีกด้วย เรียกได้ว่า กลิ่นหอมนับเป็นองค์ประกอบหนึ่งที่ช่วยเติมเต็มรูปลักษณ์ของสาว ๆ ให้สมบูรณ์ขึ้นไปอีกระดับเลยก็ว่าได้ เช่นเดียวกับดอกไม้สวย ๆ ที่ย่อมพร้อมกับกับกลิ่นหอมน่าดึงดูดใจ

น้ำหอมและสาวงามได้ชื่อว่าอยู่คู่กันมาตั้งแต่สมัยโบราณ เมื่อโลกพัฒนามากขึ้นน้ำหอมก็ถูกพัฒนาปรับแต่งให้มีกลิ่นที่ซับซ้อน หลากหลาย เพื่อตอบสนองความต้องการของสาว ๆ ที่มีบุคลิกที่แตกต่างกันไป และเมื่อน้ำหอมมีอยู่มากมายแบบนี้ การจะเลือกกลิ่นให้เข้ากับตัวเองก็คงไม่ต่างกับการงมเข็มในมหาสมุทร ยิ่งสำหรับสาววัย 30 ที่เริ่มมีหน้าที่การงานมั่นคงและอาจต้องมีการออกไปงานพบปะสังสรรค์อยู่บ่อยครั้ง ครั้นจะเลือกผิดไปหยิบน้ำหอมวัยใสมาใช้ก็คงไม่เข้าที ครั้งนี้ทีมงานของเราจึงถือโอกาสมาช่วยสาว ๆ เลือกเฟ้นน้ำหอม 10 กลิ่น ที่จะช่วยเสริมลุคสาววัย 30 ให้ดูดีในทุกสถานการณ์ ถ้าพร้อมแล้วไปตามหาน้ำหอมคู่ใจกันเลยค่ะ

….

เหตุผลที่สาว ๆ ควรใส่น้ำหอม

กลิ่นต่าง ๆ มักมีผลต่ออารมณ์และความรู้สึกของผู้คนเสมอ เช่น กลิ่นหอมหวานของดอกไม้ก็จะให้ความรู้สึกหอมหวาน มีเสน่ห์ น่าหลงใหล ขณะที่กลิ่นซีตรัสของผลไม้จะช่วยให้ความรู้สึกสะอาด สดชื่น กระฉับกระเฉง หรือแม้แต่กลิ่นออเรียนทัลก็จะให้ความรู้สึกลึกลับน่าค้นหา แต่น้ำหอมในปัจจุบันจะมีการผสมผสานกลิ่นอันซับซ้อนหลากหลาย ซึ่งจะช่วยสร้างประสบการณ์แปลกใหม่ให้กับทั้งตัวของผู้ใส่น้ำหอมเอง รวมไปถึงผู้คนรอบข้างด้วย ถือว่าเป็นตัวช่วยสาว ๆ ได้ดีในหลายสถานการณ์ เช่น

1. ช่วยเสริมความมั่นใจ แม้ว่าน้ำหอมจะไม่ใช่สิ่งที่จับต้องได้อย่างเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับ แต่การใส่น้ำหอมจะช่วยให้สาว ๆ รู้สึกงามสง่า เพียบพร้อม รู้สึกเป็นที่ดึงดูดใจของผู้พบเห็น ไม่ต่างกับการสวมเครื่องประดับดี ๆ สักชิ้น ทำให้รู้สึกมั่นใจในตัวเองมากขึ้นนั่นเอง

2. ช่วยให้เป็นที่จดจำ เคยไหมที่เดินผ่านแล้วคนจำได้เพราะกลิ่นน้ำหอมที่ฉีด หรือเมื่อฉีดน้ำหอมของตัวเองลงในจดหมายโดยไม่ได้ลงชื่อ แต่ผู้รับก็ยังจำได้ในทันทีที่เปิดอ่าน แน่นอนว่านั่นเป็นเพราะน้ำหอมมีกลิ่นให้เลือกหลากหลาย แต่ในกลิ่นที่หลากหลายนั้น เมื่อผสานกับอุณหภูมิและเคมีของสาว ๆ แต่ละคนก็มักจะให้กลิ่นที่แตกต่างกันออกไป บางครั้งการเลือกกลิ่นที่เข้ากับเคมีของตัวเอง ก็ทำให้คุณกลายเป็นที่จดจำได้ไม่ต่างจากลายเซ็นต์อันเป็นเอกลักษณ์เลยทีเดียว

3. ช่วยเสริมรูปลักษณ์การแต่งตัวให้ดูสมบูรณ์ยิ่งขึ้น จริงอยู่ที่น้ำหอมไม่ใช่เสื้อผ้า กระเป๋าหรือเครื่องประดับที่ดูโดดเด่นออกมา แต่น้ำหอมก็ช่วยให้การแต่งตัวของคุณสมบูรณ์แบบขึ้นได้ เช่น การแต่งตัวในลุคเท่ ๆ อาจมาพร้อมกลิ่นสดชื่นเป็นเอกลักษณ์ ดูมีชีวิตชีวา หรือการแต่งตัวด้วยชุดราตรีก็มาพร้อมกลิ่นชิพเพรอร์ที่ดูหรูหรา เสริมลุคการแต่งตัวให้เป๊ะปังอลังการมากขึ้นไปอีก

2. …

ตารางสรุปข้อมูลน้ำหอมสำหรับสาววัย 30 แบบรวบรัด

12345678910
2. ISSEY MIYAKE L’Eau d’Issey3. Christian Dior J’adore4. Roses De Chloé5. Jimmy Choo Women’s Perfume6. GIORGIO ARMANI Si Fiori Eau de Parfum7. CK Obsessed For Women Eau De Parfum8. DOLCE & GABBANA Light Blue9. BVLGARI Omnia Crystalline EDT10. Bright Crystal by Versace
น้ำหอมสำหรับสาววัยสามสิบCHANEL Coco Mademoiselle Eau De Parfum Spray

ISSEY MIYAKE L'Eau d'Issey Eau de Toilette

Christian Dior J’adore Eau De Parfum

Chloé Eau De Toilette

Jimmy Choo Eau De Toilette

GIORGIO ARMANI Si Eau De Parfum

CK Obsessed For Women Eau De Parfum

DOLCE & GABBANA Light Blue for women EDT

BVLGARI Omnia Crystalline EDT

VERSACE Bright Crystal EDT

ราคาโดยประมาณ4,500 / 4,700 / 6,600 บาท3,500 / 4,600 บาท3,000 / 4,700 / 6,600 บาท4,700 บาท3,290 / 4,350 บาท4,200 / 5,800 บาท3,850 / 4,450 บาท2,300 บาท3,300 / 4,050 บาท2,460 / 2,980 บาท
ขนาด35 / 50 / 100 ml50 / 100 ml30 / 50 /100 ml75 ml60 / 100 ml50 / 100 ml50 / 100 ml25 ml40 / 65 ml50 / 90 ml
ราคาต่อหน่วย128.57 / 94 / 66 บาท ต่อ ml70 / 46 บาท ต่อ ml100 / 94 / 66 บาท ต่อ ml62.66 บาท ต่อ ml54.83 / 43.5 บาท ต่อ ml84 / 58 บาท ต่อ ml77 / 44.50 บาท ต่อ ml92 บาท ต่อ ml82.5 / 62.30 บาท ต่อ ml49.2 / 33.11 บาท ต่อ ml
ประเภทกลิ่นChypre, Floral.White Floral,  Aquatic.Citrus, Floral.Fresh, Floral.Chypre, Fruity.Cypre, Fruity.Oriental, Aromatic, Green.Citrus, Woody, Green.Floral, Green.Fruity, Floral.
Top NotesBergamot, Mandarin Orange, Orange BlossomCyclamen, Rose, Melon, Calone, LotusMagnolia, Melon, Peach, Pear, Bergamot, Mandarin OrangeBergamot, Lemon, Magnolia, GardeniaMandarin Orange, Pear, Green NotesCassisSacred Citrus, Neroli Essence, Elemi, BergamotApple, Cedar, Bellflower, Sicilian LemonBamboo, PearYuzu, Pomergranate, Water Notes
Middle NotesMimosa, Jasmine, Turkish Rose, Ylang-YlangCarnation, Lily, Water Peony, Lilly-of the-ValleyTuberose, Plum, Violet, Orchid, Freesia, Jasmine, Lilly-of the-Valley, RoseWhite Rose, Gardenia, RoseTiger Orchid, Tea RoseFreesia, May RoseViolet Leaf Absolute, White Lavender, Purple SageWhite Rose, Bamboo, JasmineLotus, Cassia, TeaLotus, Magnolia, Peony
Base NotesTonka Bean, Patchouli, Opoponax, Vanilla, Vetiver, White MuskExotic Woods, Tuberose, Amber, Sandalwood, Musk, Osmanthus, CedarMusk, Vanilla, Cedar, BlackberryCotton Flower, MuskToffee, PatchouliVanilla, Patchouli, Woody NotesMusk, Ambrette, MuscenoneAmber, Musk, CedarMusk, Oakmoss, Guaiac WoodMusk, Mahogany, Amber
สัญชาติแบรนด์ฝรั่งเศสญี่ปุ่นฝรั่งเศสฝรั่งเศสอังกฤษอิตาลีอเมริกันอิตาลีอิตาลีอิตาลี
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

แนะนำ 10 น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 ยี่ห้อไหนดี ทั้งกลิ่นหอมหวาน สะอาดสดชื่น เรียบหรูและติดทนนาน

เคยมีคนกล่าวไว้ว่า ผู้หญิงควรมีน้ำหอมดี ๆ สักขวดไว้ในครอบครอง และหากสาว ๆ คนไหนยังหากลิ่นที่ถูกใจไม่ได้ ตามมาทางนี้เลยค่ะ เพราะเราได้คัดสรร 10 กลิ่นยอดฮิต ที่จะมาช่วยเสริมลุคให้สาว ๆ ได้หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นลุคเรียบหรูดูดี ลุคสาวหวานละมุน ลุคสาวเซ็กซี่น่าค้นหาหรือแม้แต่ลุคสาวเก่งสาวมั่น มาเป็นไกด์ไลน์ให้ตรงนี้แล้ว จะมีกลิ่นไหนต้องตาต้องใจคุณบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ !

.

▼▼ น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 CHANEL Coco Mademoiselle Eau De Parfum Spray ▲▲

▼▼ น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 CHANEL Coco Mademoiselle Eau De Parfum Spray ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

คงไม่มีสาวคนไหนไม่รู้จัก Chanel แบรนด์เก่าแก่จากฝรั่งเศสที่ได้รังสรรค์น้ำหอมออกมากมายหลากหลายไลน์ ตั้งแต่กลิ่นแนวคลาสสิกไปจนถึงกลิ่นแนวทันสมัยสำหรับสาวยุคใหม่ และสำหรับน้ำหอม Coco Mademoiselle รุ่นนี้เปิดตัวด้วย Patchouli มาพร้อมกับความสดชื่นของกลิ่นส้มและมะกรูดที่ให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวาในครั้งแรก ตามด้วยกลิ่น Floral ของกุหลาบและมะลิที่ให้ความหวานแบบแฟมินีน ปิดท้ายด้วยกลิ่น Patchouli หรูหราแต่เสริมกลิ่นวานิลาและมัสก์ที่มาตัดความแสบซ่าลงไปจนกลายเป็นกลิ่นที่อบอุ่นและน่าหลงใหลแทน

เมื่อบวกรวมกับกลิ่นแรกก็ทำให้รุ่นนี้กลายเป็นน้ำหอมที่ให้ทั้งความหอมหวาน สดชื่น อบอุ่น หรูหรา ช่วยเติมบุคลิกของสาวสมัยใหม่ที่ดูภูมิฐาน ขณะเดียวกันกลิ่นซีตรัสจากส้มและมะกรูดก็ทำให้ผู้หญิงคนนี้ดูสดใสซุกซนเล็ก ๆ จนดูเป็นบุคลิกของผู้หญิงที่ซับซ้อนเปี่ยมอิสระและสนุกสนานไปพร้อมกัน

ด้วยความที่ Coco Mademoiselle จัดอยู่ในกลุ่ม Chypre หรือน้ำหอมที่ให้กลิ่นหรูหรา กลิ่นแนวนี้จึงไม่เหมาะกับการออกแดดหรือกิจกรรมกลางแจ้ง แต่จะให้กลิ่นสมบูรณ์แบบและเหมาะสมเมื่ออยู่ในอากาศเย็น ๆ เช่น หน้าหนาว หรือใส่ไปทำงานในออฟิศหรือออกงานที่ดูเป็นทางการหน่อย เช่น งานเลี้ยงรับรองก็ไม่ผิดกาลเทศะ แต่โดยรวมแล้วถ้าในโอกาสที่เป็นทางการและงานที่สาว ๆ แต่งตัวเนี้ยบนิดนึง รุ่นนี้ก็เป็นน้ำหอมอีกตัวที่สาว ๆ ควรรับไว้พิจารณาเลยค่ะ

ราคา 4,500 / 4,700 / 6,600 บาท
ขนาด 35 / 50 / 100 ml
ราคาต่อหน่วย 128.57 / 94 / 66 บาท ต่อ ml
ประเภทกลิ่น Chypre, Floral
Top Notes Bergamot, Mandarin Orange, Orange Blossom
Middle Notes Mimosa, Jasmine, Turkish Rose, Ylang-Ylang
Base Notes Tonka Bean, Patchouli, Opoponax, Vanilla, Vetiver, White Musk
สัญชาติแบรนด์ ฝรั่งเศส

 

 

 

.

▼▼ น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 ISSEY MIYAKE L’Eau d’Issey Eau de Toilette ▲▲

▼▼ น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 ISSEY MIYAKE L'Eau d'Issey Eau de Toilette ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

สำหรับ Issey Miyake สาวลูกครึ่งญี่ปุ่นอเมริกันคนนี้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกในภาพของความเรียบหรูด้วยกลิ่นอายญี่ปุ่น เมื่อบวกเข้ากับรับแรงบันดาลใจจาก “ความกระจ่างใสของหยดน้ำ” ก็กลายมาเป็นบุคลิกของน้ำหอมในไลน์ L’Eau d’ Issey โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ขวดน้ำหอมที่ดีไซน์เป็นรูปทรงหยดน้ำ เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร มาพร้อมกับกลิ่นหอมของดอกไม้นานาพรรณและกลิ่นของผืนป่าในฤดูใบไม้ผลิ L’Eau d’ Issey EDT

เปิดตัวด้วยกลิ่นหอมโปร่งของดอกบัว ฟรีเซียและกลิ่นใส ๆ ของแตงโม ให้ความรู้สึกหอมโปร่งสดชื่น ตามมาด้วยกลิ่นละมุน ๆ ของดอกไม้อย่างดอกโบตั๋น ลิลลี่และคาร์เนชั่น ทิ้งท้ายด้วยกลิ่นหอมผ่อนคลายของเปลือกไม้ซีดาร์ ผสานกับกลิ่นมัสก์และอำพันที่ช่วยเติมความอบอุ่น ให้ความรู้สึกสุขุมยิ่งขึ้น ทำให้น้ำหอมตัวนี้กลายเป็นส่วนผสมของความหอมละมุนโปร่งเบา ราวกับหยดน้ำที่สะอาดใสในแอ่งน้ำกลางผืนป่าที่ทั้งบริสุทธิ์ สดชื่นจากธรรมชาติไปพร้อมกัน

ด้วยความรู้สึกเบาสบาย นุ่มละมุนเช่นนี้ ทำให้ L’Eau d’ Issey กลายเป็นกลิ่นที่ค่อนข้างอเนกประสงค์และใช้งานได้ในหลากหลายสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นงานลำลองอย่างไปเดินช็อปปิ้งในวันหยุด ดูหนังฟังเพลง ไปจนถึงงานเลี้ยงน้ำชาสังสรรค์กับเพื่อน ๆ หรือจะใส่ไปทำงานก็ยังเข้ากันอย่างลงตัวในทุกกรณีด้วยค่ะ

ราคา 3,500 / 4,600 บาท
ขนาด 50 / 100 ml
ราคาต่อหน่วย
70 / 46 บาท ต่อ ml
ประเภทกลิ่น White Floral,  Aquatic
Top Notes Cyclamen, Rose, Melon, Calone, Lotus
Middle Notes Carnation, Lily, Water Peony, Lily-of-the-Valley
Base Notes Exotic Woods, Tuberose, Amber, Sandalwood, Musk, Osmanthus, Cedar
สัญชาติแบรนด์ ญี่ปุ่น

 

 

 

.

▼▼ น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 Christian Dior J’adore Eau De Parfum ▲▲

▼▼ น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 Christian Dior J’adore Eau De Parfum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

Christian Dior น้ำหอมสัญชาติฝรั่งเศสแบรนด์นี้มาด้วยอิมเมจของสาวผู้เพียบพร้อมงามสง่า เช่นเดียวกับน้ำหอมไลน์ J’adore ที่บรรจุมาในขวดสไตล์เหยือกน้ำกรีกโบราณให้ความรู้สึกคลาสสิกเหนือกาลเวลา ตัวขวดตกแต่งด้วยสีทองเมื่อต้องแสงก็เปล่งประกายระยิบระยับ จนเรียกได้ว่าน้ำหอมตัวนี้ดีไซน์ทุกอย่างออกมาเพื่อความหรูหราที่สาว ๆ คู่ควรอย่างแท้จริง กลิ่นของ J’adore EDP เองก็มาในแนวหรูหราไม่แพ้แพ็กเกจเลย

ตัวน้ำหอมเปิดกลิ่นแรกมาด้วยความหวานแต่สดชื่นของดอกแมกโนเลียและส้มแมนดาริน ตามมาด้วยกลิ่นหอมละมุนของมะลิ กุหลาบ และกระดังงา ให้ความรู้สึกเย้ายวนของสตรี ปิดท้ายด้วยกลิ่นโทนอบอุ่นสไตล์ Woody จาง ๆ อย่าง กลิ่นมักส์ผสมกับวานิลาก็ทำให้น้ำหอมตัวนีมีความอบอุ่น ดึงดูดใจของเฟมินีนสูงมาก ๆ

ด้วยความที่มีกลิ่นโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ น่าทะนุถนอม J’adore จึงค่อนข้างเหมาะกับการใช้งานในที่อากาศเย็น ๆ สักนิดและเหมาะมากกับการใส่ไปทำงานในออฟฟิศ งานที่เป็นทางการ ไปจนถึงการออกงานกลางคืน ยิ่งถ้าหากเสื้อผ้า-หน้า-ผมจัดเต็มด้วยแล้ว กลิ่นของ J’adore ก็จะเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่ยิ่งเสริมความดูดีมีระดับเปล่งประกายให้สาว ๆ ดูงดงามสมบูรณ์แบบได้อย่างถึงที่สุดเลยล่ะค่ะ

ราคา 3,000 / 4,700 / 6,600 บาท
ขนาด 30 / 50 /100 ml
ราคาต่อหน่วย
100 / 94 / 66 บาท ต่อ ml
ประเภทกลิ่น Citrus, Floral
Top Notes Magnolia, Melon, Peach, Pear, Bergamot, Mandarin Orange
Middle Notes Tuberose, Plum, Violet, Orchid, Freesia, Jasmine, Lilly-of-the-Valley, Rose
Base Notes Musk, Vanilla, Cedar, Blackberry
สัญชาติแบรนด์ ฝรั่งเศส

 

 

 

.

▼▼ น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 Chloé Eau De Toilette ▲▲

▼▼ น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 Chloé Eau De Toilette ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

อีกหนึ่งแบรนด์ดังจากฝรั่งเศส Chloé เป็นแฟชั่นแบรนด์ที่โดดเด่นด้วยสไตล์ที่ชัดเจน สาว Chloé มักจะมาในรูปลักษณ์แบบ French Chic สไตล์สาวปาริเซียงที่สะท้อนตัวตนของสาวรักอิสระในแบบที่ไม่ยึดติดกับกระแสนิยมใด ๆ ซึ่งคอนเซปต์เหล่านั้นก็สะท้อนลงในน้ำหอมขวดนี้อย่างเต็มเปี่ยมทีเดียวเลยค่ะ Chloé Eau De Toilette มาในขวดใสผูกโบว์เป็นเอกลักษณ์ ให้ความรู้สึก Light & Fresh ตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็น

เมื่อได้ลองกลิ่นแรกที่แตะจมูกขึ้นมาเลย คือ กลิ่นฟลอรัลหอม ๆ ของดอก Magnolia และ Gardenia ที่มาพร้อมความสดชื่นของ Lemon และ Bergamot แล้วค่อย ๆ แทรกขึ้นมาด้วยกลิ่นของดอกกุหลาบที่มาแบบสว่าง ๆ  แต่ไม่รู้สึกบาดจมูกเกินไปนัก เพราะยังมีกลิ่น Gardenia ตัดให้ความนวลของ Powdery จาง ๆ ทำให้กลิ่นกุหลาบที่ได้นั้นดูละมุนขึ้น

ถัดมายังคงกลิ่นกุหลาบจาง ๆ ไปจนถึงกลิ่นสุดท้ายที่ทิ้งความรู้สึกอบอุ่นติดจะเย้ายวนเล็ก ๆ แต่ก็แอบแฝงความสุขุมนุ่มลึกของมัสก์ และแถมท้ายด้วยกลิ่นของดอกฝ้ายที่ให้ความอ่อนโยน Relax เบา ๆ ไม่ว่าใครที่อยู่ใกล้ก็ต้องผ่อนคลายตามไปด้วย ทั้งหมดนี้ทำให้น้ำหอมรุ่นนี้เป็นกลิ่นที่หอมละมุนสดชื่น ให้ความรู้สึกของสาวสวยหวานที่รักอิสระ ซึ่งทำให้น้ำหอมกลิ่นนี้เหมาะมากกับวันสบาย ๆ อย่างออกไปดูหนัง ช็อปปิ้ง ทานข้าวกับเพื่อน ๆ หรือแม้แต่ใส่ไปทำงานก็ทำให้หนุ่ม ๆ หรือเพื่อนร่วมงานเหลียวหลังได้เหมือนกัน

ราคา 4,700 บาท
ขนาด 75 ml
ราคาต่อหน่วย
62.66 บาท ต่อ ml
ประเภทกลิ่น Fresh, Floral
Top Notes Bergamot, Lemon, Magnolia, Gardenia
Middle Notes White Rose, Gardenia, Rose
Base Notes Cotton Flower, Musk
สัญชาติแบรนด์ ฝรั่งเศส

 

 

 

.

▼▼ น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 Jimmy Choo Eau De Toilette ▲▲

▼▼ น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 Jimmy Choo Eau De Toilette ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

มาถึง Jimmy Choo แบรนด์นี้ขึ้นชื่อมากเรื่องความหรูหราเหมือนผู้หญิงที่เจิดจรัสโดดเด่นอยู่ท่ามกลางฝูงชน ในส่วนของแพ็กเกจน้ำหอมขวดนี้ก็ไม่ทิ้งคอนเซปต์นี้เพราะได้รับแรงบันดาลใจมาจากเครื่องแก้วมูราโน่ ที่เป็นเครื่องแก้วราคาแพงแสดงถึงความสวยงามเลอค่า ยิ่งทำให้น้ำหอมรุ่นนี้กลายเป็นไอเทมที่สื่อถึงความหรูหราที่มาพร้อมกับเสน่ห์ความเย้ายวนของอิสตรีอย่างแท้จริง

ตัวน้ำหอม Jimmy Choo EDT เมื่อเริ่มแรกให้กลิ่นกรีนสดชื่นโปร่งโล่ง เบาสบายของธรรมชาติ มาพร้อมกับกลิ่นสะอาดสดชื่นของส้มแมนดารินที่ให้ความรู้สึกสดใสเปล่งประกาย ตามมาด้วยกลิ่นหอมหวานเย้ายวนของ Tea Rose ผสานความเร่าร้อนของ Tiger Orchid เกิดเป็นกลิ่นหอมรัญจวนชวนหลงใหลให้ความรู้สึกแฟมินีนอย่างเต็มเปี่ยม ก่อนปิดท้ายด้วยกลิ่นหอมหวานของ Toffee แซมด้วยกลิ่น Patchouli เติมความหรูหราให้น้ำหอมตัวนี้กลายเป็นกลิ่น Chypre Fruity ที่สาว ๆ ต้องมีไว้ครอบครอง

ด้วยกลิ่นหรูหราเย้ายวนเปี่ยมเสน่ห์ของอิสตรีทำให้น้ำหอมตัวนี้อาจดูไม่เหมาะกับงานที่ดูลำลองนัก เพราะจะเช่วยเพิ่มลุคให้ดูเป็นสาวเปรี้ยว ดูมั่นใจในตัวเองมากขึ้นในแบบฉบับตัวเอง แต่เชื่อเถอะค่ะว่าน้ำหอมรุ่นนี้จะเป็นตัวเลือกลำดับต้น ๆ สำหรับสาว ๆ เพื่อจะใส่ไปงานปาร์ตี้หรือเที่ยวกลางคืน ถ้าอยากเป็นดาวเด่นในงาน เดินผ่านไปที่ไหนก็มีแต่คนหันมามอง Jimmy Choo EDT จัดให้ได้ค่ะ

ราคา 3,290 / 4,350 บาท
ขนาด 60 / 100 ml
ราคาต่อหน่วย
54.83 / 43.5 บาท ต่อ ml
ประเภทกลิ่น Chypre, Fruity
Top Notes Mandarin Orange, Pear, Green Notes
Middle Notes Tiger Orchid, Tea Rose
Base Notes Toffee, Patchouli
สัญชาติแบรนด์ อังกฤษ

 

 

 

.

▼▼ น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 GIORGIO ARMANI Si Eau De Parfum ▲▲

▼▼ น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 GIORGIO ARMANI Si Eau De Parfum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

หากจะพูดถึง Giorgio Armani ก็จะนึกถึงสาวที่มาในลุคคลาสสิกแต่มีความทันสมัย กระฉับกระเฉง และสำหรับไลน์ Si ก็มาจากคำว่า ‘Si’ ที่แปลว่า ใช่ ในภาษาอิตาเลี่ยน เป็นการผสมผสานความแตกต่างแสดงถึงความเป็นผู้หญิงสมัยใหม่ที่ทั้งสง่างามและแข็งแกร่งได้อย่างกลมกลืน เริ่มตั้งแต่ขวดน้ำหอมที่มีทั้งความโปร่งเบาของสีนู้ดและความแน่นทึบของสีดำ มีทั้งความแข็งแกร่งของขวดทรงเหลี่ยมและรูปทรงที่อ่อนช้อยของฝาขวด

เช่นเดียวกับกลิ่นที่เป็นการผสมผสานระหว่างความหรูหราหนักแน่นกับความหอมสดชื่นจากดอกไม้ ซึ่ง Si Eau De Parfum รุ่นนี้ก็เป็นน้ำหอมแนวฟรุตตี้ที่มาพร้อมกับกลิ่นแรกด้วยกาซิส ให้กลิ่นเปรี้ยวอมหวานนิด ๆ ตามด้วยกลิ่นหอมนวล ๆ จากดอกฟรีเซียและเมย์โรสที่ให้ความเย็นสบาย จรรโลงใจ

จากตอนแรกทำให้ให้กลิ่นฟลอรัลที่ตามมาไม่ได้ดูเลี่ยนนัก แต่เป็นส่วนผสมที่กลมกลืนมาก และปิดท้ายด้วยกลิ่น Patchouli แหลม ๆ เติมความหรูหรา ผสานกลิ่นวานิลาและวู้ดดี้ที่ช่วยเติมความอบอุ่น ทำให้น้ำหอมตัวนี้กลายเป็นน้ำหอมที่มาพร้อมกับความหรูหราอย่างมีชีวิตชีวาในแบบที่ไม่จำเป็นต้องใช้ในช่วงอากาศหนาว ๆ แม้แต่อากาศร้อน ๆ อย่างบ้านเราก็ยังเอาอยู่ และเหมาะมาก ๆ กับการใส่ในวันที่ค่อนข้างเป็นทางการอย่างการใส่ไปทำงาน หรืองานเลี้ยงจิบน้ำชาก็เหมาะมากเลยค่ะ

ราคา 4,200 / 5,800 บาท
ขนาด 50 / 100 ml
ราคาต่อหน่วย
84 / 58 บาท ต่อ ml
ประเภทกลิ่น Cypre, Fruity
Top Notes Cassis
Middle Notes Freesia, May Rose
Base Notes Vanilla, Patchouli, Woody Notes
สัญชาติแบรนด์ อิตาลี

 

 

 

.

▼▼ น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 CK Obsessed For Women Eau De Parfum ▲▲

▼▼ น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 CK Obsessed For Women Eau De Parfum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

สำหรับ Calvin Klein น้ำหอมสัญชาติอเมริกันเจ้านี้มักจะมากับลุคเท่ แบบ Free Spirit ซึ่งเพื่อน ๆ อาจจะคุ้นเคยกับภาพแฟชั่นของผู้ชายเป็นส่วนใหญ่ แต่แบรนด์นี้ก็มีไอเทมสำหรับผู้หญิงเหมือนกัน ซึ่งผู้หญิงในแบบของ CK ก็จะออกแนวสาวรักอิสระเปี่ยมเสน่ห์น่าค้นหา ติดจะลุยนิด ๆ แบบที่ไม่ได้ออกแนวสวยหวานแบบเลดี้ ๆ เหมือนเจ้าอื่น

ส่วนตัวน้ำหอม CK Obsessed For Women Eau De Parfum รุ่นนี้ ก็มาในกลิ่นที่ไม่ได้หวานมาก แต่ออกแนว Oriental-Aromatic แบบสดชื่น ๆ ทำให้มีกลิ่นแบบ Unisex ที่ใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงเลย ถ้าลองดมดูจะได้กลิ่นนวล ๆ ของ White Lavender นำ แต่ก็ไม่ได้หวานจนเลี่ยนเพราะเจือมาด้วยกลิ่นตระกูล Citrus ที่หอมแบบสดชื่น ๆ กระปรี้กระเปร่า เสริมกลิ่นตรงกลางด้วยความหวานของดอกไม้อย่างกุหลาบกับความสะอาดสดชื่นของดอกส้ม

ปิดท้ายด้วยกลิ่นตระกูลมัสก์ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นแบบเท่ แนวผู้หญิงแกร่ง แต่ก็เป็นน้ำหอมที่ให้ความละมุน อบอุ่นและอ่อนโยนไปด้วยในคราวเดียวกัน และด้วยกลิ่นที่ค่อนข้างสบาย ๆ ทำให้น้ำหอมกลิ่นนี้เหมาะกับทุกงานลำลอง ไม่ว่าจะใส่ไปออกกำลังกาย กิจกรรมกลางแจ้ง หรือช็อปปิ้ง ดูหนังฟังเพลง อะไรที่เบา ๆ CK Obsessed for Women รุ่นนี้ถือว่าเอาอยู่ทุกกิจกรรมเลยค่ะ

ราคา 3,850 / 4,450 บาท
ขนาด 50 / 100 ml
ราคาต่อหน่วย 77 / 44.50 บาท ต่อ ml
ประเภทกลิ่น Oriental, Aromatic, Green
Top Notes Citrus, Neroli, Elemi
Middle Notes Violet Leaf Absolute, White Lavender, Purple Sage
Base Notes Musk, Ambrette, Muscenone
สัญชาติแบรนด์ อเมริกัน

 

 

 

.

▼▼ น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 DOLCE & GABBANA Light Blue for women EDT ▲▲

▼▼ น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 DOLCE & GABBANA Light Blue for women EDT ▲▲

….

 

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

Dolce & Gabbana เป็นแฟชั่นเฮ้าส์สุดหรูสไตล์อิตาลี ปล่อยน้ำหอม Light Blue for women EDT ตัวนี้ออกมาด้วยคอนเซปต์ สาวเมดิเตอร์เรเนียน ทำให้น้ำหอมตัวนี้ค่อนข้างมีสไตล์แคชวล สดชื่น มีกลิ่นอายของสายลมแสงแดดของชายหาดทะเลใต้ เช่นเดียวกับตัวขวดน้ำหอมที่ออกแบบมาด้วยฝาขวดสีฟ้าสดใสเหมือนท้องฟ้าให้ริมหาดทะเลเมดิเตอร์เรเนียนขณะที่ตัวขวดทรงเหลี่ยมสะท้อนความเข้มแข็งของผู้หญิงสมัยใหม่ ทำให้ขวดน้ำหอมนี้ดูแข็งแรงแต่แฝงความเป็นแฟมินีนไว้อย่างเต็มเปี่ยม

ตัวน้ำหอมเปิดมาด้วยกลิ่นสดชื่นของ Sicilian Cedar และแอปเปิ้ลที่เติมความมีชีวิตชีวา กระฉับกระเฉง ถัดมาความสดชื่นนี้จะเริ่มอวลกลิ่นหอมหวานของกุหลาบและกลิ่นกรีน ๆ ชวนหอมแบบสบาย ๆ ชื่นใจจากไผ่ กุหลาบและมะลิ ปิดท้ายด้วยกลิ่นหอมอบอุ่นเย้ายวนน่าค้นหาของแอมเบอร์และมัสก์ ให้สัมผัสของความเป็นฤดูร้อนที่สดใสกำลังดี และด้วยความเป็นกลิ่นที่แคชชวลและไม่ได้ทางการ ทำให้ Light Blue for women EDT รุ่นนี้เหมาะกับกิจกรรมกลางแจ้ง ออกแดด หรือแม้แต่ไปเที่ยวทะเล นับเป็น้ำหอมที่ช่วยเติมความสดชื่นและเรียกความรู้สึกของฤดูร้อนได้ดีมาก ๆ ตัวหนึ่งเลยทีเดียว

ราคา 2,300 บาท
ขนาด 25 ml
ราคาต่อหน่วย
92 บาท ต่อ ml
ประเภทกลิ่น Citrus, Woody, Green
Top Notes Sicilian cedar, Apple, Bellflower
Middle Notes White Rose, Bamboo, Jasmine
Base Notes Amber, Musk, Cedar
สัญชาติแบรนด์ อิตาลี

 

 

 

.

▼▼ น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 BVLGARI Omnia Crystalline EDT ▲▲

▼▼ น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 BVLGARI Omnia Crystalline EDT ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

BVLGARI แบรนด์ชื่ออ่านยากจากอิตาลีที่ขึ้นชื่อเรื่องความหรูหรา เหมือนผู้หญิงสวยสง่าที่อยู่ท่ามกลางแสงไฟ ส่งน้ำหอมไลน์ Omnia ออกมาด้วยแรงบันดาลใจจากอัญมณีชนิดต่าง ๆ และเช่นเดียวกับ Omnia Crystalline EDT รุ่นนี้ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากความกระจ่างใสเปล่งประกายของคริสตัล

เป็นน้ำหอมที่เมื่อได้ลองกลิ่นแล้วจะให้ความรู้สึกเย็นสบายและกระจ่างใสเหมือนกับน้ำแร่ ด้วยกลิ่นแรกที่กระทบจมูกของกลิ่นไผ่ที่เป็นเอกลักษณ์ของน้ำหอมทุกตัวของ BVLGARI ให้ความรู้สึกกรีน ๆ ปลอดโปร่งเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ตามมาด้วยกลิ่นหอมเย็น ๆ ของดอกบัวผสานกลิ่นหอมหวานอ่อน ๆ ของดอก Cassia ทำให้น้ำหอมตัวนี้ไม่หอมหวานจนเลี่ยนเกินไป แต่จะออกหอมเย็น ๆ สดชื่น ๆ ตามคอนเซปต์มากกว่า

ปิดท้ายด้วยกลิ่นไม้ผสานกลิ่นมัสก์ให้ความรู้สึกอบอุ่นแฝงความสไปซี่เล็ก ๆ แต่ก็ยังคงกลิ่นหอมเย็นสบายของดอกบัวเอาไว้ โดยรวมน้ำหอมกลิ่นนี้ค่อนข้างเปล่งประกายแบบใส ๆ เบาสบาย ค่อนข้างเหมาะกับงานที่ไม่ได้จัดเต็มมากนัก สาว ๆ สามารถใส่ไปช็อปปิ้ง ดูหนังฟังเพลง ไปนั่งชิลตามคาเฟ่  จนถึงใส่ไปทำงานในวันอิสระทั่วไป ไม่ต้องเคร่งเครียด เพื่อเติมความสดใส สดชื่นแต่ยังคงไว้ซึ่งความสุขุมไว้ได้

ราคา 3,300 / 4,050 บาท
ขนาด 40 / 65 ml
ราคาต่อหน่วย
82.5 / 62.30 บาท ต่อ ml
ประเภทกลิ่น Floral, Green
Top Notes Bamboo, Pear
Middle Notes Lotus, Cassia, Tea
Base Notes Musk, ฺBalsa wood
สัญชาติแบรนด์ อิตาลี

 

 

 

.

▼▼ น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 VERSACE Bright Crystal EDT ▲▲

▼▼ น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 VERSACE Bright Crystal EDT ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

ถ้าจะพูดถึงน้ำหอมสำหรับสาว ๆ แล้ว จะพลาดไม่ได้เลยกับแบรนด์หรูแบรนด์นี้ ซึ่งน้ำหอมรุ่นที่เป็นที่รู้จักกันมากที่สุดรุ่นหนึ่งของ Versace ก็คงจะหนีไม่พ้น Versace Bright Crystal แค่เพียงรูปทรงขวดก็ดูหรูหราเด่นสะดุดตาแล้ว ด้วยฝาขวดที่ดีไซน์ออกมาในทรงอัญมณีเจียระไนเหลี่ยมมุมสะท้อนแสงจับตา ราวกับคริสตัลที่เปล่งประกายสมชื่อ Bright Crystal

ส่วนกลิ่นของน้ำหอมรุ่นนี้จะเป็นแนวสะอาด ๆ ใส ๆ แต่น่าดึงดูดใจในแบบฉบับของผู้หญิง เปิดตัวด้วยกลิ่นส้มยูสุที่ให้กลิ่นสดชื่น ร่าเริง และกลิ่นเมล็ดทับทิมที่เพิ่มลุคของสาวที่มีสีสันในตัวเองและเป็นคนน่าสนใจ ตามด้วยกลิ่นหอมหวานของดอกไม้อย่างดอกบัว โบตั๋นและดอกแมกโนเลีย ช่วยเติมความรู้สึกสดชื่น สดใสและมีความเป็นหญิงสูง

ส่งท้ายด้วยกลิ่นหอมอบอุ่นของมัสก์และอำพัน ทำให้ Bright Crystal กลายเป็นน้ำหอมที่ออกมาในแนวสาวคล่องแคล่ว แข็งแกร่ง ทันสมัยและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แต่แฝงไปด้วยความอ่อนโยน ดูกุลสตรีและดูตื่นเต้น น่าค้นหาไปพร้อม ๆ กัน เหมาะสำหรับใส่ได้ในทุกโอกาสไม่ว่าจะเป็นงานลำลองไปจนถึงงานออฟฟิศ เลยไปจนถึงงานราตรีที่ไม่ได้จัดเต็มเสื้อผ้าหน้าผมจนเกินไปนัก แต่เติมความโดดเด่นและดูดีให้ตัวเองได้ดีทีเดียว

ราคา 2,460 / 2,980 บาท
ขนาด 50 / 90 ml
ราคาต่อหน่วย
49.2 / 33.11 บาท ต่อ ml
ประเภทกลิ่น Fruity, Floral
Top Notes Yuzu, Pomergranate, Water Notes
Middle Notes Lotus, Magnolia, Peony
Base Notes Musk, Mahogany, Amber
สัญชาติแบรนด์ อิตาลี

 

 

 

.

ทำความรู้จักกับน้ำหอม จำกัดตัวเลือกให้แคบลง

เพราะน้ำหอมในปัจจุบันมีหลายกลิ่นมากมาย ดังนั้นก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อ เราจึงจำเป็นต้องตัดตัวเลือกที่ไม่ถูกใจออกไป และเหลือไว้แค่จำนวนหนึ่งที่อาจจะเหมาะกับเราเอาไว้ เพื่อทำการทดลองกับผิวของเราอีกทีหนึ่ง ซึ่งทางทีมงาน Khong-Dee ได้ทำการลิสต์วิธีจำกัดตัวเลือกน้ำหอมมาให้ในบทความแล้วค่ะ

…..

เลือกระดับความเข้มข้นของน้ำหอม

เลือกระดับความเข้มข้นของน้ำหอม

น้ำหอมเป็นสารละลายที่มีส่วนประกอบของ สารที่ให้กลิ่น แอลกอฮอล์ และน้ำ ซึ่งถ้าเปลี่ยนสัดส่วนของสารประกอบก็จะทำให้ความเข้มข้นของน้ำหอมเปลี่ยนไป และทำให้ความคงทนของน้ำหอมเปลี่ยนไปด้วย น้ำหอมที่มีความเข้มข้นแตกต่างกันก็ใช้ในโอกาสที่แตกต่างกันได้ เราสามารถแบ่งน้ำหอมตามประเภทการคงตัวดังต่อไปนี้

Eau Fraiche (โอ แฟร้ช) น้ำหอมประเภทนี้มีสารให้กลิ่นที่เจือจางมากที่สุด คือ มีส่วนผสมของหัวน้ำหอมแค่ 1-3% และจะติดอยู่แค่ไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น นับเป็นน้ำหอมประเภทที่ให้กลิ่นอ่อนจางที่สุด เหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบกลิ่นบาง ๆ ไม่ติดตัวนานนัก

Eau de Cologne (โอ เดอ โคโลญจน์) หรือที่รู้จักติดปากกันดีว่า โคโลญจน์ เป็นน้ำหอมที่มีความเข้มข้นของสารให้กลิ่นขึ้นมาอีกนิด คือประมาณ 2-4% ทำให้กลิ่นติดยาวนานขึ้นอีกนิดคือประมาณ 2-4 ชั่วโมง

Eau de Toilette (โอ เดอ ตัวแล้ท) เป็นน้ำหอมที่ค่อนข้างเห็นบ่อยตามเคาน์เตอร์แบรนด์ น้ำหอมแบบนี้จะเริ่มมีความเข้มข้นของสารให้กลิ่นมากขึ้น คือ ราว ๆ 10% ทำให้กลิ่นติดได้ยาวนานประมาณ 3-5 ชั่วโมง

Eau de Parfum (โอ เดอ ปาฟูม) น้ำหอมชนิดนี้มักมีสารที่ให้กลิ่นเข้มข้นขึ้นประมาณ 15-20% และติดทนได้ยาวนานกว่า 6-10 ชั่วโมงทีเดียว เรียกได้ว่า ฉีดครั้งเดียวก็ติดทนได้ทั้งวันเลยค่ะ

Parfum (ปาฟูม) หรือที่เรียกกันว่า เพอร์ฟูม (Perfume) เป็นน้ำหอมที่มีสารให้กลิ่นผสมอยู่ถึง 20-40% ทำให้เนื้อมีลักษณะค่อนข้างมันวาวเพราะสารให้ความหอมส่วนใหญ่มีลักษณะเป็นน้ำมันหอม และกลิ่นอาจติดตัวอยู่ได้เป็นครึ่งวันไปจนถึงหนึ่งวันเลยทีเดียว ซึ่งด้วยคุณลักษณะนี้ทำให้ เพอร์ฟูม มีราคาแพงที่สุดในบรรดาน้ำหอมแบบต่าง ๆ ที่ว่ามานี้เลยค่ะ

.

เลือกประเภทกลิ่นของน้ำหอมสำหรับสาววัย 30

เลือกประเภทกลิ่นของน้ำหอมสำหรับสาววัย 30

เมื่อเลือกระดับความคงทนของกลิ่นได้แล้ว สาว ๆ ก็ต้องลองมาลดสโคปประเภทกลิ่นหอมที่ถูกใจเพื่อลดตัวเลือกลงอีกนิด ซึ่งบรรดากลิ่นน้ำหอมที่วางขายอยู่นั้นมักแบ่งออกเป็นประเภทได้ ดังต่อไปนี้

Floral เป็นกลิ่นที่พบบ่อยในน้ำหอมผู้หญิง กลิ่นจะออกหอมหวานอย่างกลิ่นดอกไม้ ให้ความรู้สึกฟุ้ง ๆ สวยหวาน อย่างกลิ่นหอมนวล ๆ ของดอกกระดังงา หรือกลิ่นหอมสดชื่นติดจะออกแป้ง ๆ อย่างกลิ่นกุหลาบ น้ำหอมที่มีกลิ่นฟลอรัลเป็นกลิ่นหลักก็เช่น Jomalone English Pear หรือ Dior Blooming Bouqet

Fruity เป็นกลิ่นของผลไม้ รวมทั้งกลิ่นของพืชตระกูลส้ม (Citrus) เป็นกลิ่นที่ออกหวาน ๆ เปรี้ยว ๆ ให้ความสดชื่นสดใส เช่น กลิ่นแบล็คเคอแรนท์ กลิ่นแอปเปิ้ล ไปจนถึงกลิ่นส้มหรือมะนาว น้ำหอมที่ใช้กลิ่นฟรุ๊ตตี้เด่น ๆ ก็เช่น Versace Bright Crystal หรือ น้ำหอมจาก DKNY ก็ใช่

Green & Herbaceou เป็นกลิ่นที่ให้อารมณ์สดชื่น ๆ หอมโปร่ง ๆ เหมือนยืนอยู่กลางทุ่งหญ้าหรือป่าเมืองร้อน รวมทั้งกลิ่นสมุนไพรหอม เช่น Creed Chèvrefeuille หรือ Jacques Battini Fragrance No 17 

Woody เป็นกลิ่นไอธรรมชาติและแมกไม้นานาพรรณ เช่น กลิ่นของไม้สน กลิ่นไม้โอ๊ค มักให้กลิ่นหอมแบบอโรม่า ให้ความรู้สึกอบอุ่นผ่อนคลาย มักพบเป็นกลิ่นเด่น ๆ ในน้ำหอมผู้ชายหรือเป็นเบสทิ้งความรู้สึกอบอุ่นไว้ในช่วงท้าย เช่น POLO Ralph Lauren Supreme Oud หรือ Tom Ford Oud Wood

Musk/ Amber/ Animalic กลิ่นเหล่านี้ว่ากันว่าราวกับมีเวทมนตร์ลึกลับ ให้ความรู้สึกเย้ายวนเป็นพิเศษ มักไม่ใช้เป็นกลิ่นเด่น ๆ ของน้ำหอมโดยตรง แต่มักจะใส่แบบหลบ ๆ ไว้ใน Base Note ที่ให้เพียงกลิ่นอ่อนจางแต่ชวนหลงใหลอย่างที่สุด น้ำหอมที่มีส่วนผสมของกลิ่นนี้ เช่น Narsico Rodriguez Pure Musc For Her EDP

.

การลองน้ำหอม

การลองน้ำหอม

เมื่อเลือกระดับความเข้มข้นของน้ำหอมที่ต้องการ และกลิ่นที่ชอบใจได้แล้ว คราวนี้เราต้องมาลงมือเลือกน้ำหอมกลิ่นที่เราชอบและเข้ากับเราที่สุดกัน ซึ่งตัวน้ำหอมนั้นมีส่วนประกอบสำคัญเป็นสารจำพวกน้ำมันหอมระเหยที่ให้กลิ่น รวมทั้งแอลกอฮอล์ ซึ่งทั้งสองตัวนี้ค่อนข้างเซนส์สิทีฟกับอุณหภูมิเป็นอย่างมาก เวลาใช้หรือเลือกน้ำหอมเราจึงต้องคำนึงถึงสภาพแวดล้อมเพราะมีผลอย่างมากต่อการให้กลิ่นของน้ำหอม รวมทั้งอุณหภูมิบนร่างกายของเราก็มีส่วนทำให้กลิ่นเพี้ยนไปจากที่ควรจะเป็นได้ ดังนั้น ในการเลือกน้ำหอมเพื่อให้เป็นการปลอดภัยอย่างสุด ๆ สาว ๆจะต้องไปที่เคาท์เตอร์ และทำการลองด้วยตัวเองค่ะ

1. อันดับแรก สาว ๆ ต้องเตรียมตัวตั้งแต่ก่อนออกไปลองน้ำหอมเลย โดยพยายามใช้สบู่หรือโลชั่นที่กลิ่นอ่อนไม่ติดตัวนานนัก และไม่ควรใส่น้ำหอมไปก่อน เพราะกลิ่นจะไปปนกับน้ำหอมที่เรากำลังจะไปลอง และให้กลิ่นเพี้ยนได้

2. ควรเลือกน้ำหอมจากเคาน์เตอร์แบรนด์ที่เชื่อถือได้ เพราะแน่นอนว่าอย่างแรกคือน้ำหอมส่วนใหญ่มีราคาแพง แต่หากราคาแพงที่เราต้องจ่ายไปกลับไม่ได้น้ำหอมที่มีคุณภาพตรงตามที่ต้องการแล้วก็คงไม่ดีนัก เพราะกลิ่นและคุณสมบัติของน้ำหอมนั้นมีความจำเพาะและละเอียดอ่อนมาก น้ำหอมที่ทำเลียนแบบจึงมักไม่สามารถให้กลิ่นที่ตรงกับต้นฉบับได้

3. เวลาเลือกน้ำหอม ให้ลองครั้งละแค่ 3-4 กลิ่นเท่านั้น เพราะประสาทรับกลิ่นของมนุษย์ไม่สามารถแยกแยะกลิ่นได้มากนัก โดยขั้นแรกให้ลองฉีดลงบนกระดาษที่ทางเคาท์เตอร์เตรียมให้ และลดจำนวนตัวเลือกลงให้เหลือแค่ 1-2 กลิ่น จากนั้นลองฉีดลงบนผิวของตัวเองข้างละกลิ่น แล้วลองเดินเล่นดูสัก 3-4 ชั่วโมง ระหว่างนั้นควรสังเกตกลิ่นน้ำหอมที่จะเปลี่ยนไปตามโนตและช่วงเวลา และสังเกตว่ากลิ่นที่เลือกนั้นเข้ากับเคมีของเราหรือไม่ จากนั้นค่อยตัดสินใจเลือกกลิ่นที่เหมาะสมกับเราที่สุดต่อไป

4. ครั้งแรกที่เลือกซื้อน้ำหอม ควรเลือกน้ำหอมไซส์เล็กที่สุดก่อน ถือว่าเป็นการทดลองใช้ หากไม่ถูกใจอย่างไรจะได้ไม่เสียดายมากนัก หรือหากถูกใจก็กลับมาซื้อใหม่ได้ไม่ยากเลย

…..

วิธีเก็บรักษาน้ำหอม

วิธีเก็บรักษาน้ำหอม

อย่างที่กล่าวไปก่อนหน้านี้ น้ำหอมมีองค์ประกอบที่ค่อนข้างเซนสิทีฝกับอุณหภูมิและสิ่งแวดล้อม รวมถึงความชื้น และอากาศด้วยเช่นกัน การจะเก็บน้ำหอมให้คงสภาพเดิมไว้ให้ได้มากที่สุดจึงควร

1. เก็บไว้ในที่ ๆ อุณหภูมิไม่เปลี่ยนแปลงมากนัก และอย่าเก็บไว้ในที่ ๆ โดนแดด เพราะอุณหภูมิจะมีผลต่อปฏิกิริยาของสารประกอบในน้ำหอมให้เปลี่ยนรูปไป

2. อย่าเก็บในที่ชื้น อย่าเปิดฝาทิ้งไว้ และอย่าเขย่าขวด เพราะทั้งความชื้นและออกซิเจนทั้งภายในและภายนอกขวดจะมีผลต่อปฏิกิริยาเคมีของสารประกอบในน้ำหอม และอาจทำให้น้ำหอมกลิ่นเพี้ยนได้

ทั้งสองข้อนี้ทำให้ที่ ๆ ดีที่สุดสำหรับการเก็บน้ำหอมคือ วางไว้ในที่ ๆ อุณหภูมิเปลี่ยนแปลงไม่มากและใส่ไว้ในกล่องน้ำหอมที่บรรจุมาแต่แรกนั่นเอง

……

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

สาว ๆ วัย 30 ไม่ใช่เด็กสาว ขณะเดียวกันก็ยังไม่ได้ดูภูมิฐานเหมือนผู้หญิงวัย 40-50 น้ำหอมที่เหมาะกับสาว ๆ วัยนี้มักมีส่วนผสมระหว่างความหอมหวานติดกลิ่นสดชื่นสดใสเล็ก ๆ ให้ความรู้สึกทั้งความสดใสและงามสง่าสมวัย แต่ปัจจุบันก็มีน้ำหอมมากมายหลายกลิ่นเหลือเกินทำให้เลือกยาก อีกทั้งน้ำหอมก็มีรายละเอียดเยอะจนเลือกไม่ถูก ซึ่งทางทีมงานอยากบอกว่าอย่าเพิ่งถอดใจ เพราะปัญหานี้สาว ๆ ทุกคนล้วนเคยผ่านมาแล้วทั้งนั้น

การเลือกน้ำหอมไม่ง่ายก็จริง แต่ถ้าสาว ๆ ได้ค้นพบกลิ่นหอมที่ตรงใจตัวเองขึ้นมาแล้วล่ะก็ นั่นถือว่าคุ้มค่ามาก เพราะน้ำหอมแค่ตัวเดียวที่เหมาะกับเราจริง ๆ สามารถใช้ได้หลายโอกาสมาก ๆ และบางครั้งถึงแม้ในบางโอกาสที่เราแต่งตัวธรรมดา ๆ แต่น้ำหอมที่ใส่ก็ช่วยเสริมบุคลิกทำให้คนรอบข้างรู้สึกไม่ธรรมดาก็มี ดังนั้นนับว่าเป็นเรื่องที่คุ้มค่ามาก ๆ สำหรับสาว ๆ ที่จะลงมือค้นหาน้ำหอมที่เหมาะกับตัวเองสักขวด ซึ่งทีมงานหวังว่าตัวเลือกรวมถึงข้อมูลที่เราได้รวบรวมมานี้จะช่วยให้เพื่อน ๆ ค้นหาน้ำหอมของตัวเองได้ง่ายขึ้นเช่นกันนะคะ