Beauty

แนะนำ 10 เซรั่มลดรอยสิว ยี่ห้อไหนดี ลดรอยแผลเป็นจากสิว รอยดำ รอยแดง

 

แนะนำ 10 อันดับ เซรั่มลดรอยสิว ยี่ห้อไหนดี 2020 โบกมือลารอยแผลเป็นจากสิว กู้ผิวให้กลับมาเรียบเนียนอีกครั้ง

ใครว่าสิวอักเสบหาย สิวอุดตันหลุดแล้วใบหน้าของเราจะกลับมาสวยใสเสมอไป?! ขอบอกตรงนี้เลยว่า วงจรปัญหาสิวยังไม่สิ้นสุดค่ะ เพราะสาว ๆ ยังจะต้องเผชิญกับปัญหา “รอยสิว” อีกด้วยล่ะค่ะ ที่มาทั้งรูปแบบรอยด่างดำทำให้สีผิวดูไม่สม่ำเสมอ รอยแดงที่ทำให้ใบหน้าดูเหมือนแพ้อะไรตลอดเวลา หรือเป็นหลุมลึกโบ๋เหมือนผิวดวงจันทร์ ซึ่งสุดแสนจะเป็นปัญหาชวนปวดหัวและเจ็บใจ จะแต่งหน้าทีไรก็ต้องกลบ ต้องโบกแป้ง โบ๊ะคอนซีลเลอร์กันแทบหมดหลอด หมดตลับเลยทีเดียว

แต่ก็ต้องขอบคุณโลกใบนี้ที่ให้กำเนิด เซรั่มลดรอยสิว ขึ้นมา ที่จะช่วยลบเลือนรอยสิวชวนกลุ้มใจเหล่านี้ให้จางลงเพียงพริบตา วิ้ง ๆ แถมยังช่วยให้ผิวของเราดูเรียบเนียน กระจ่างใสมากกว่าเดิมอีกด้วย สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่าจะใช้เซรั่มลดรอยสิวตัวไหนดี วันนี้เราก็หยิบเซรั่มลดรอยสิวมาแนะนำกันถึง 10 ตัวเลยทีเดียวค่ะ จะมีเซรั่มลดรอยสิวตัวไหนช่วยบอกลารอยสิวและช่วยกู้ผิวให้กลับมาเรียบเนียนได้บ้างนั้น ตามมาอ่านพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 

นอกจากนี้เรายังมีเซรั่มสำหรับปัญหาผิวอื่น ๆ แบบเจาะข้อมูลมาเน้น ๆ ใครสนใจคลิกอ่านได้เลยค่ะ 

แนะนำ 10 เซรั่มลดริ้วรอย Anti Aging

แนะนำ 10 เซรั่มบำรุงผิวหน้า

แนะนำ 10 เซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่าย

….

“รอยสิว” เกิดจากอะไร?

"รอยสิว" เกิดจากอะไร?

รอยสิวนั้นเป็นผลพวงมาจากสิวอักเสบที่เวลาหายแล้วก็อาจทิ้งรอยดำและหลุมลึกเอาไว้ หรือสิวอุดตันที่เรารักษาแบบผิดวิธีอย่างการไปเค้น แกะ บีบจนผิวบริเวณนั้นเสียหายและเกิดอาการอักเสบจนเป็นรอยแดงได้ ซึ่งจริง ๆ แล้ว รอยสิวนั้นเกิดจากกระบวนการฟื้นฟูซ่อมแซมตัวเองของผิว โดยจะมีการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาทดแทนในบริเวณที่เป็นบาดแผล หรือที่ที่ผิวได้รับความเสียหาย อ่านแล้วก็เหมือนจะเป็นเรื่องดีที่ผิวสามารถซ่อมแซมตัวเองได้ แต่ก็น่าเสียดายที่ผิวที่สร้างขึ้นใหม่นั้นกลับกลายเป็นรอยที่เห็นได้ชัด หรือกลายเป็นรอยสิวในรูปแบบต่าง ๆ นั่นเองค่ะ

….

ประเภทของ “รอยสิว”

ประเภทของ "รอยสิว"

รอยสิวที่พบได้ส่วนใหญ่ หลัก ๆ เลย จะมีกันอยู่ 3 ประเภทค่ะ ไปดูกันค่ะว่า เจ้ารอยร้ายน่าเกลียดเหล่านี้ มีแบบไหนกันบ้าง

1. รอยแดง :  เมื่อสิวอักเสบก็มักจะมาพร้อมกับรอยแดง ซึ่งเกิดจากภาวะหลอดเลือดฝอยขยายตัว และถ้ายิ่งรับการรักษาที่ผิดวิธี หรือไปแกะ บีบสิวอักเสบเหล่านั้นบ่อย ๆ ก็จะทำให้หลอดเลือดฝอยแตกตัวมากกว่าเดิม ทีนี้รอยแดงที่ว่านั้นก็จะเห็นชัดขึ้นและติดอยู่บนใบหน้าของเราไปอีก 1-2 เดือนหรืออาจเป็นถาวรได้เลยทีเดียว ถึงแม้ว่าสิวอักเสบจะยุบไปแล้วก็ตามค่ะ

2. รอยดำ : รอยดำก็เป็นผลมาจากการรักษาสิวอักเสบและสิวอุดตันที่ผิดวิธี ซึ่งจะส่งผลให้ร่างกายกระตุ้นการหลั่งสารอักเสบใต้ผิวหนัง ขณะเดียวกันก็กระตุ้นให้เกิดการผลิตของเมลานินหรือเม็ดสีผิวเป็นจำนวนมากผิดปกติในบริเวณที่เกิดสิวอักเสบ จนเกิดเป็นรอยดำบนใบหน้านั่นเองค่ะ โดยรอยดำที่เกิดจากสิวนี้สามารถจางลงเองได้ตามธรรมชาติ แต่อาจจะใช้เวลานานถึง 3 เดือนหรืออาจนานกว่านั้นก็ได้ หากสาว ๆ ไม่บำรุงผิวรักษารอยดำเหล่านั้นอย่างถูกวิธี

3. หลุมสิว : หลุมสิวนั้นเกิดจากกระบวนการรักษาตัวเองของผิวเมื่อต้องเผชิญกับบาดแผลหรือการอักเสบ โดยเฉพาะเมื่อต้องเผชิญกับสิวอักเสบชนิดรุนแรงจำพวกสิวหัวช้าง ซึ่งถ้ารับการดูแลรักษาอย่างถูกวิธีก็อาจทิ้งร่องรอยเป็นรอยสิวจาง ๆ ได้ แต่เมื่อไหร่ที่ปล่อยให้สิวหัวช้างเหล่านั้นอักเสบไปเรื่อย ๆ จนถึงผิวชั้นในแล้ว เมื่อนั้นก็จะก่อให้เกิดพังผืดขึ้นและดึงผิวของเรายุบลงไป จนเกิดเป็นหลุมสิวได้ในที่สุดค่ะ

ตารางสรุปข้อมูลเซรั่มลดรอยสิวแบบรวบรัด

12345678910
▼▼ เซรั่มลดรอยสิว AquaPlus Enriched-C Serum ▲▲1. เซรั่มลดรอยสิว The Ordinary Niacinamide 10%+Zinc 1%3. เซรั่มลดรอยสิว KIEHL'S Clearly Corrective Dark Spot Solution4. เซรั่มลดรอยสิว DRUNK ELEPHANT T.L.C. Framboos™ Glycolic Night Serum

6. เซรั่มลดรอยสิว Kiehl's Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate

7. เซรั่มลดรอยสิว THE BODY SHOP Tea Tree Anti-Imperfection Daily Solution8. เซรั่มลดรอยสิว SMOOTH E Acne Scar Serum9. เซรั่มลดรอยสิว HERB MINISTRY Tea Tree Oil Complex Care Serum10. เซรั่มลดรอยสิว It's Skin Power 10 Formula LI Serum
เซรั่มลดรอยสิว

AquaPlus Enriched-C  Serum

The Ordinary Alpha Arbutin 2% + HA

KIEHL'S Clearly Corrective Dark Spot Solution

DRUNK ELEPHANT T.L.C. Framboos™ Glycolic Night Serum

SOME BY MI AHA-BHA-PHA 30Days Miracle Serum

KIEHL'S Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate

THE BODY SHOP Tea Tree Anti-Imperfection Daily Solution

SMOOTH E Acne Scar Serum

HERB MINISTRY Tea Tree Oil Complex Care Serum

It's Skin Power 10 Formula LI Serum
ราคาโดยประมาณ1,450 บาท379 บาท2,700 บาท3,150 / 4,700 บาท590 บาท3,200 บาท712 บาท322 บาท729 บาท690 บาท
ขนาด15 ml30 ml30 ml30 / 50 ml50 ml50 ml50 ml7 g30 ml30 ml
ราคาต่อหน่วย96.67 บาท ต่อ 1 ml12.63 บาท ต่อ 1 ml90 บาท ต่อ 1 ml105 / 94 บาท ต่อ 1 ml11.8 บาท ต่อ 1 ml64 บาท ต่อ 1 ml14.24 บาท ต่อ 1 ml46 บาท ต่อ 1 g24.3 บาท ต่อ 1 ml23 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่นช่วยฟื้นฟูรอยสิว รอยแดง รอยดำ ให้จางลงอย่างเห็นได้ชัด พร้อมลดเลือนริ้วรอยและปรับสีผิวขาวกระจ่างใสช่วยปรับสภาพผิวให้สม่ำเสมอ ลดเลือนรอยด่างดำ ความหมองคล้ำ พร้อมเพิ่มความชุ่มชื้นปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ พร้อมลดเลือนจุดด่างดำ และรอยสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ และรวดเร็วผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน พร้อมปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ลดเลือนริ้วรอย และช่วยกระชับรูขุมขนผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว พร้อมเสริมเซลล์ผิวใหม่ ที่แข็งแรงกว่าเดิม และปรับผิวให้สม่ำเสมอเรียบเนียนฟื้นบำรุงผิว ต้านริ้วรอยแห่งวัย พร้อมปรับผิวให้ดูเรียบเนียน และเปล่งปลั่งปกป้องผิวจากแบคทีเรีย สาเหตุการเกิดสิว ควบคุมความมันส่วนเกิน พร้อมปรับสภาพผิวให้สมดุลลดรอยสิวทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นรอยดำ รอยแดง หลุมสิว หรือแม้แต่รอยแผลเป็นนูนแดง พร้อมฟื้นฟูสีผิวให้สม่ำเสมอฟื้นบำรุงจากชั้นเซลล์ผิว ลดปัญหาสิวทั้งสิวอุดตัน สิวผด รอยดำ รอยแดงจากสิวยับยั้งการสร้างเม็ดสีผิว ต้นเหตุของความหมองคล้ำ พร้อมลดเลือนรอยดำ รอยแดงจากสิว และปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ
ส่วนผสมช่วยลดรอยสิวPure Vitamin C 14%Alpha-Arbutin / Hydrolyzed Sodium Hyaluronate / Lactic Acid3-O-Ethyl Ascorbic Acid / Salicylic Acid / Citric Acid /  Paeonia Suffruticosa Root Extract / White Birch Extract / Vitamin E / AdenosineT.L.C. Framboos™ / Salicylic Acid / Raspberry Fruit Extract / Sodium Hyaluronate Crosspolymer / AllantoinAHAs / BHAs / PHAs / Tea Tree Oil / Centella Asiatica Extract / Niacinamide / Licorice Root Extract / Sodium PCA / GlycerinAscorbic Acid / Ascorbyl Glucoside / Hydrolyzed Hyaluronic Acid / Glycerin /AdenosineTea Tree Oil / Salicylic Acid / Tamanu Oil / Alfalfa Extract / Sodium HyaluronateAllium Cepa Extract / Ceratonia Silliqua Seed Extract / Centella Asiatica Extract / Palmitoyl Tripeptide-5 / Niacinamide / Vitamin E / Allantoin / Hyaluronic Acid / Aloe Vera ExtractTea Tree Oil / Salicylic Acid / Witch Hazel Extract / Niacinamide / Sodium-Hyaluronate-----Licorice Root Extract / Polyglutamic Acid
อ่อนโยนต่อผิว
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสมทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสมผิวแพ้ง่ายทุกสภาพผิว / ผิวเป็นสิวง่ายผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ AQUAPLUS

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

แนะนำ 10 เซรั่มลดรอยสิว ยี่ห้อไหนดี ลดรอยแผลเป็นจากสิว รอยดำ รอยแดง

ก็ได้รู้จักกับสาเหตุและประเภทของรอยสิวกันไปแล้ว ทีนี้ก็ถึงเวลามาทำความรู้จักหมัดเด็ดที่จะช่วยโบกมือลารอยแผลเป็นจากสิว กู้ผิวให้กลับมาเรียบเนียนอีกครั้ง ด้วยเซรั่มลดรอยสิวทั้ง 10 ที่เราหยิบมาแนะนำในวันนี้กันแล้วค่ะ แต่จะมีตัวไหนน่าสนใจ เข้าตากรรมการบ้างนั้น ตามมาอ่านพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

.

▼▼ เซรั่มลดรอยสิว AquaPlus Enriched-C  Serum ▲▲

▼▼ เซรั่มลดรอยสิว AquaPlus Enriched-C Serum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ AQUAPLUS

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เซรั่มวิตามินซีบำรุงผิวหน้าสูตรเข้มข้น วิตามินซีบริสุทธิ์ 14% นวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากประเทศสหรัฐอเมริกาที่ช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้ผิวหน้าใสด้วยคุณประโยชน์ของวิตามินซีที่ช่วยปรับผิวให้ขาวกระจ่างใสเปล่งประกายออร่า ผสานพลังแอนตี้ออกซิแดนซ์จากธรรมชาติกว่า 10 ชนิด ที่ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิว ดูแลปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ ลดรอยแดงรอยดำ ที่สำคัญเป็นเซรั่มที่มีคุณสมบัติช่วยลดรอยสิว รอยแผลเป็นจากสิวต่างๆ ลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมเติมเต็มความชุ่มชื่นซึมลึกได้ทันทีที่สัมผัสผิว ฟื้นฟูความร่วงโรยให้ผิวกลับมาแข็งแรง แลดูเนียนละเอียดสว่างสดใส และช่วยผลัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพออกอย่างอ่อนโยน จึงช่วยลดสิวอุดตันและลดโอกาสการเกิดสิวได้ นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ผิว จึงทำให้รอยสิว รอยแผลเป็นตื้นขึ้นได้อย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะค่ะ

เซรั่มลดรอยสิว AquaPlus Enriched-C  Serum ได้รับการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนัง (Dermatologically Tested) ว่าอ่อนโยนกับผิวแพ้ง่ายเพราะผ่านการทดสอบว่าไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ (Hypoallergenic Tested) แถมยังอุดมไปด้วยคุณค่าบำรุงล้ำค่าจากธรรมชาติหลักๆ ได้แก่ Pure Vitamin C 14% นวัตกรรมวิตามินซีที่มีความเสถียร เพื่อประสิทธิภาพที่ดีขึ้นในการลดเลือนความหมองคล้ำ ดูแลสีผิวให้ดูสว่างเปล่งประกายออร่า คืนความอ่อนเยาว์ให้ผิวเรียบเนียนจนรู้สึกได้ Multi-Hydrating Ingredients นวัตกรรมรวบรวมสารสกัดที่ให้ความชุ่มชื้นมาไว้รวมกัน อาทิเช่น Beta Glucan, Sodium Hyaluronate อุดมไปด้วยคุณค่าบำรุงจากวิตามิน แร่ธาตุ และกรดอะมิโน เพื่อตรงเข้าฟื้นฟูให้ผิวแข็งแรงเนียนนุ่มและผ่อนคลาย และ Amino Acid Complex ช่วยฟื้นฟูผิวให้เรียบเนียน แลดูกระชับมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ

ราคา 1,450 บาท
ขนาด 15 ml
ราคาต่อหน่วย 96.67 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ช่วยฟื้นฟูรอยสิว รอยแดง รอยดำ ให้จางลงอย่างเห็นได้ชัด พร้อมลดเลือนริ้วรอยและปรับสีผิวขาวกระจ่างใส
ส่วนผสมช่วยลดรอยสิว Pure Vitamin C 14%
อ่อนโยนต่อผิว
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

……

▼▼ เซรั่มลดรอยสิว The Ordinary Alpha Arbutin 2% + HA ▲▲

▼▼ เซรั่มลดรอยสิว The Ordinary Alpha Arbutin 2% + HA ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ขอแนะนำเซรั่มลดรอยสิวจาก The Ordinary กันอีกสักตัว กับสูตร Alpha Arbutin 2% + HA ที่จะช่วยปรับสภาพผิวให้เนียนใสสม่ำเสมอ หมดปัญหารอยด่างดำ ความหมองคล้ำ โดยไปยับยั้งกระบวนการผลิตเม็ดสีเมลานิน หรือเม็ดสีผิวต้นเหตุความหมองคล้ำให้ลดน้อยลง ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติอย่าง Alpha-Arbutin เข้มข้น 2%  ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสมากกว่าเดิม อีกทั้งยังมีส่วนผสมที่ช่วยในเรื่องการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วอย่างอ่อนโดยอย่าง Lactic Acid อีกด้วยนะคะ

ไม่เพียงจะช่วยจัดการปัญหารอยสิวเท่านั้น แต่ The Ordinary Alpha Arbutin 2% + HA ยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวดูเนียนนุ่มน่าสัมผัส ไม่แห้งกร้าน ลดปัญหาริ้วรอยแห่งวัยด้วยส่วนผสมจาก Sodium Hyaluronate ที่สำคัญเซรั่มลดรอยสิวขวดนี้ยังอ่อนโยนต่อทุกสภาพผิวเพราะไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองเลยแม้แต่ตัวเดียว ฉะนั้นสาว ๆ ผิวมัน ผิวแห้ง ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้อย่างไร้กังวลเลยค่ะ

ราคา 379 บาท
ขนาด 30 ml
ราคาต่อหน่วย 12.63 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ช่วยปรับสภาพผิวให้สม่ำเสมอ ลดเลือนรอยด่างดำ ความหมองคล้ำ พร้อมเพิ่มความชุ่มชื้น
ส่วนผสมช่วยลดรอยสิว Alpha-Arbutin / Hydrolyzed Sodium Hyaluronate / Lactic Acid
อ่อนโยนต่อผิว
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

.…..

▼▼ เซรั่มลดรอยสิว KIEHL’S Clearly Corrective Dark Spot Solution ▲▲

▼▼ เซรั่มลดรอยสิว KIEHL'S Clearly Corrective Dark Spot Solution ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เซรั่มหน้าใสตัวดังจาก KIEHL’S แบรนด์สกินแคร์ชั้นนำจากนิวยอร์กซิตี้ ที่จะช่วยจัดการปัญหาจุดด่างดำ รอยสิว ความหมองคล้ำ รวมถึงฝ้า กระ ได้อย่างตรงจุด ด้วยอนุพันธุ์วิตามินซีเข้มข้น อย่าง 3-O-Ethyl Ascorbic Acid พร้อมผสานพลังผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนจาก Salicylic Acid และ Citric Acid ไม่ว่าคุณจะมีปัญหารอยสิว ความหมองคล้ำ จุดด่างดำจากรังสี UV หรืออายุที่มากขึ้น KIEHL’S Clearly Corrective Dark Spot Solution ตัวนี้เอาอยู่แน่นอนค่ะ

ที่สำคัญเซรั่มลดรอยสิวตัวนี้ ยังโดดเด่นด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่จะช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน เผยผิวกระจ่างใส นุ่มชุ่มชื้นอย่างสารสกัดจากดอกโบตั๋น และเสริมทัพความชุ่มชื้นยกกำลังสองด้วย White Birch Extract กับ Glycerin นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ Adenosine ทำหน้าที่สมานแผล ต้านการอักเสบ และเสริมสร้างเกราะป้องกันผิว มาพร้อมกับสารต้านอนุมูลอิสระจากวิตามิน E ช่วยป้องกันรังสี UV ต้นเหตุความหมองคล้ำและริ้วรอยแห่งวัยได้อย่างดีเยี่ยม อย่างไรก็ตาม ตัวนี้มีส่วนผสมของ Alcohol Denat อาจจะไม่เหมาะกับสาวผิวบอบบางเท่าไหร่ เพราะอาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองได้

ราคา 2,700 บาท
ขนาด 30 ml
ราคาต่อหน่วย 90 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ พร้อมลดเลือนจุดด่างดำและรอยสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็ว
ส่วนผสมช่วยลดรอยสิว 3-O-Ethyl Ascorbic Acid / Salicylic Acid / Citric Acid /  Paeonia Suffruticosa Root Extract / White Birch Extract / Vitamin E / Adenosine
อ่อนโยนต่อผิว
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม

….

▼▼ เซรั่มลดรอยสิว DRUNK ELEPHANT T.L.C. Framboos™ Glycolic Night Serum ▲▲

▼▼ เซรั่มลดรอยสิว DRUNK ELEPHANT T.L.C. Framboos™ Glycolic Night Serum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

เอาใจสายบำรุงผิวตอนกลางคืนด้วย เซรั่มลดรอยสิว DRUNK ELEPHANT T.L.C. Framboos™ Glycolic Night Serum ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ขจัดสิ่งอุดตันตามรูขุมขนอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยสูตร T.L.C. Framboos™ ผสานพลัง BHAs หรือ Salicylic Acid กับ AHAs กรดผลไม้นานาชนิดเข้มข้นถึง 12% ไม่ว่าจะเป็น Glycolic Acid Tartaric Acid สกัดจากน้ำองุ่น Lactic Acid และ Citric Acid พร้อมทั้งสารสกัดจาก Raspberry Fruit Extract ที่จะช่วยเผยผิวของคุณให้กระจ่างใสได้อย่างเต็มที่

อีกทั้ง DRUNK ELEPHANT ตัวนี้ยังโดดเด่นในเรื่องการปลอบประโลมผิว ด้วย Allatoin และช่วยต้านการอักเสบ ลดรอยแดงจากสิวให้จางลง ป้องกันรังสี UV ต้นเหตุริ้วรอยแห่งวัย ด้วยสารสกัดจากพืชพรรณธรรมชาติอีกหลายชนิด เช่น กระบองเพชร, Horse Chestnut, ใบชาขาว, Summer Lilac Marula Fruit เป็นต้น พร้อมทั้งมอบความชุ่มชื้นให้ผิวมากกว่าที่เคยด้วย Sodium Hyaluronate Crosspolymer สาวคนไหนอยากลองใช้ แนะนำให้หยอดกระปุกด่วน ๆ เลยค่ะ เพราะเซรั่มตัวนี้ราคาค่อนข้างสูงเอาเรื่องเลยทีเดียวล่ะ!

ราคา 3,150 / 4,700 บาท
ขนาด 30 / 50 ml
ราคาต่อหน่วย 105 / 94 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน พร้อมปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ลดเลือนริ้วรอย และช่วยกระชับรูขุมขน
ส่วนผสมช่วยลดรอยสิว T.L.C. Framboos™ / Salicylic Acid / Raspberry Fruit Extract / Sodium Hyaluronate Crosspolymer / Allantoin
อ่อนโยนต่อผิว
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

.

▼▼ เซรั่มลดรอยสิว SOME BY MI AHA-BHA-PHA 30Days Miracle Serum ▲▲

▼▼ เซรั่มลดรอยสิว SOME BY MI AHA-BHA-PHA 30Days Miracle Serum ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

มากกว่านี้มีอีกไหม!? เพราะเซรั่มลดรอยสิว SOME BY MI AHA-BHA-PHA 30Days Miracle Serum เค้ามีส่วนผสมจากธรรมชาติมากถึง 41 ชนิดเลยทีเดียว!! แต่จะให้ไล่ให้ฟังหมดก็คงจะไม่มีเวลาขนาดนั้น ขอยกตัวเด่น ๆ มาละกันนะคะ ทั้งตัวที่ช่วยสมานรอยแผลเป็นจากสิว พร้อมต้านการอักเสบของผิว อย่าง สารสกัดจากใบบัวเข้มข้นถึง 14.5% ยับยั้งและลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียสาเหตุการเกิดสิวด้วยสารสกัดจากชาเขียว กับ Tea Tree Oil ที่ทางแบรนด์เคลมว่าใส่มามากถึง 10,000Ppm พร้อมด้วยสารที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและการอักเสบ อย่าง Skullcap Root Extract สารสกัดดอกคาโมมายล์ สารสกัดใบโรสแมรี่ เป็นต้น

และที่ขาดไม่ได้เลยคือ สุดยอดส่วนผสมประจำสกินแคร์เกือบทุกชนิดอย่าง Licorice Root Extract กับ Niacinamide ที่จะช่วยลดเลือนรอยแดง รอยด่างดำ ต้านการอักเสบ เผยผิวกระจ่างใส ปรับสีผิวให้เรียบเนียนมากกว่าเดิม นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมที่มอบความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างขีดสุดอย่าง Sodium PCA และ Glycerin อีกด้วย ส่วนผสมจัดเต็ม บำรุงผิวจัดหนักขนาดนี้ ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะคะ!!

ราคา 590 บาท
ขนาด 50 ml
ราคาต่อหน่วย 11.8 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว พร้อมเสริมเซลล์ผิวใหม่ที่แข็งแรงกว่าเดิม และปรับผิวให้สม่ำเสมอเรียบเนียน
ส่วนผสมช่วยลดรอยสิว AHAs / BHAs / PHAs / Tea Tree Oil / Centella Asiatica Extract / Niacinamide / Licorice Root Extract / Sodium PCA / Glycerin
อ่อนโยนต่อผิว
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

……

▼▼ เซรั่มลดรอยสิว KIEHL’S Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate ▲▲

▼▼ เซรั่มลดรอยสิว KIEHL'S Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เซรั่มลดรอยสิวจาก KIEHL’S อีกตัว กับ Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate ปรับสูตรใหม่ไฉไลกว่าเดิม ที่จะช่วยฟื้นบำรุงผิว ลดเลือนริ้วรอยเหี่ยวย่นแห่งวัย กระชับรูขุมุขน พร้อมปรับผิวให้เรียบเนียนและเปล่งปลั่งอย่างมีประสิทธิภาพด้วยส่วนผสมของ Ascorbic Acid เข้มข้นถึง 10.5% ช่วยลดเลือนรอยดำ รอยแดงจากสิว และอนุพันธ์วิตามิน C อย่าง Ascorbyl Glucoside 2.0% ที่โดดเด่นด้วยคุณสมบัติ Anti-Aging เป็นอย่างมาก ทั้งต้านอนุมูลอิสระ และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

และถ้าใครกลัวใช้แล้วผิวแห้ง ผิวขาดน้ำก็ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะเซรั่มลดรอยสิวจาก KIEHL’S ตัวนี้จะช่วยมอบความชุ่มชื้น พร้อมเสริมความแข็งแรงของเกราะป้องกันผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพแบบยกกำลังสองด้วย Hydrolyzed Hyaluronic Acid และ Glycerin อีกทั้งยังมีส่วนผสมที่จะช่วยสมานแผล ต้านการอักเสบพร้อมทั้งกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนเพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นน่าสัมผัสให้ผิวอย่าง Adenosine ด้วยค่ะ ส่วนเรื่องความอ่อนโยนต่อผิวนั้น สาวผิวไหน ๆ ก็ใช้ได้แบบไม่ต้องกลัวอาการระคายเคืองใด ๆ เลยค่ะ มั่นใจได้ว่าหน้าไม่พังอย่างแน่นอน

ราคา 3,200 บาท
ขนาด 50 ml
ราคาต่อหน่วย 64 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ฟื้นบำรุงผิว ต้านริ้วรอยแห่งวัย พร้อมปรับผิวให้ดูเรียบเนียนและเปล่งปลั่ง
ส่วนผสมช่วยลดรอยสิว Ascorbic Acid / Ascorbyl Glucoside / Hydrolyzed Hyaluronic Acid / Glycerin /Adenosine
อ่อนโยนต่อผิว
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

…..

▼▼ เซรั่มลดรอยสิว THE BODY SHOP Tea Tree Anti-Imperfection Daily Solution ▲▲

▼▼ เซรั่มลดรอยสิว THE BODY SHOP Tea Tree Anti-Imperfection Daily Solution ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เซรั่มลดรอยสิวที่มีส่วนผสมของ Tea Tree Oil เข้มข้นอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจ ขอแนะนำ THE BODY SHOP Tea Tree Anti-Imperfection Daily Solution เซรั่มเนื้อบางเบา ซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะ มีส่วนผสมของ Tea Tree Oil แบบเข้มข้น 100% ที่จะช่วยยับยั้ง และลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียสาเหตุการเกิดสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมผสานพลังผลัดเซลล์ผิว ขจัดสิ่งอุดตันในรูขุมขนอย่างอ่อนโยน อีกทั้งยังช่วยต้านการอักเสบจาก Salicylic Acid ด้วยนะคะ

มากไปกว่านั้นยังมีสารสกัดจากธรรมชาติที่จะช่วยรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ ความหมองคล้ำ เผยผิวสุขภาพดีกระจ่างใส อย่าง Alfalfa Extract พร้อมปลอบประโลมผิว มอบความชุ่มชื้นให้ผิวไม่ขาดน้ำด้วย Tamanu Oil Aloe Vera Extract และ Sodium Hyaluronate อย่างไรก็ดี เซรั่มลดรอยสิวจาก The Body Shop ตัวนี้อาจจะไม่เหมาะสำหรับสาวผิวแพ้ง่ายสักเท่าไหร่ เนื่องจากมีส่วนผสมของ Alcohol Denat ที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองผิวได้ค่ะ

ราคา 712 บาท
ขนาด 50 ml
ราคาต่อหน่วย 14.24 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ปกป้องผิวจากแบคทีเรียสาเหตุการเกิดสิว ควบคุมความมันส่วนเกิน พร้อมปรับสภาพผิวให้สมดุล
ส่วนผสมช่วยลดรอยสิว Tea Tree Oil / Salicylic Acid / Tamanu Oil / Alfalfa Extract / Sodium Hyaluronate
อ่อนโยนต่อผิว
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม

ใใ

▼▼ เซรั่มลดรอยสิว SMOOTH E Acne Scar Serum ▲▲

▼▼ เซรั่มลดรอยสิว SMOOTH E Acne Scar Serum ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

จะมองหาตัวช่วยลดรอยสิวทั้งที ก็ต้องมีแบรนด์ที่เด่นดังเรื่องรักษาปัญหาสิวกันสักหน่อย ขอแนะนำ SMOOTH E Acne Scar Serum เซรั่มหลอดจิ๋วที่ช่วยขจัดปัญหารอยสิวระดับบิ๊กได้อย่างอยู่หมัด ไม่ว่าจะรอยดำ รอยแดง หลุมสิว หรือแม้แต่รอยแผลเป็นนูนแดงก็ตาม มาพร้อมกับสารสกัดบริสุทธิ์จากธรรมชาตินานาชนิดที่จะช่วยต้านการอักเสบ ลดรอยแดง อย่าง สารสกัดจากหัวหอม Ceratonia Silliqua Seed Extract เติมเต็มร่องลึกของหลุมสิวให้ตื้น เผยผิวที่เรียบเนียนกว่าเดิม ด้วย Palmitoyl Tripeptide-5 สุดยอดเทคโนโลยีเปปไทด์ขนาดเล็ก

นอกจากนี้ ยังมีตัวช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน อีลาสตินใต้ชั้นผิว เสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่ ให้ผิวแข็งแรงและเรียบเนียนมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดเลือนรอยดำ รอยแดง หรือรอยแผลเป็นจากสิวได้อย่างดีเยี่ยม อย่าง Centella Asiatica Extract หรือสารสกัดจากใบบัวบก พร้อมทั้ง  Allantoin และ Niacinamide ไม่เพียงเท่านั้น ยังผสานพลังมอบความชุ่มชื้นให้ผิวแบบยกกำลังสามด้วยวิตามิน E สารสกัดว่านหางจระเข้ และกรดไฮยาลูรอนิกอีกด้วย บอกเลยเซรั่มลดรอยสิวหลอดนี้อ่อนโยนต่อผิวมาก ๆ สาวผิวบอบบางแพ้ง่ายคนไหนกำลังมองหาตัวช่วยลดรอยสิวอยู่ ขอแนะนำเลยค่ะ

ราคา 322 บาท
ขนาด 7 g
ราคาต่อหน่วย 46 บาท ต่อ 1 g
จุดเด่น ลดรอยสิวทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นรอยดำ รอยแดง หลุมสิว หรือแม้แต่รอยแผลเป็นนูนแดง พร้อมฟื้นฟูสีผิวให้สม่ำเสมอ
ส่วนผสมช่วยลดรอยสิว Allium Cepa Extract / Ceratonia Silliqua Seed Extract / Centella Asiatica Extract / Palmitoyl Tripeptide-5 / Niacinamide / Vitamin E / Allantoin / Hyaluronic Acid / Aloe Vera Extract
อ่อนโยนต่อผิว
เหมาะสำหรับ ผิวแพ้ง่าย

.

▼▼ เซรั่มลดรอยสิว HERB MINISTRY Tea Tree Oil Complex Care Serum ▲▲

▼▼ เซรั่มลดรอยสิว HERB MINISTRY Tea Tree Oil Complex Care Serum ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เรื่องสิว ๆ ก็ต้องยกให้สารสกัดจาก Tea Tree Oil ตัวเด็ดในการจัดการสิวค่ะ มาคราวนี้ขอแนะนำ เซรั่มลดรอยสิว HERB MINISTRY Tea Tree Oil Complex Care Serum ที่ไม่เพียงแต่จะช่วยลดรอยดำ รอยแดงจากสิวอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังสยบทุกปัญหาสิวทั้งสิวอุดตัน สิวอักเสบ สิวผด รวมถึงกระชับรูขุมขน ควบคุมความมันได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยสารสกัดจาก Tea Tree Oil และ Witch Hazel Extract พร้อมผสานพลังผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ขจัดสิ่งอุดตันรูขุมขนให้เกลี้ยงเกลาด้วย Salicylic Acid ที่มาในรูปแบบ Encapsulated ช่วยออกฤทธิ์ได้ยาวนานถึง 6 ชั่วโมงเลยทีเดียว

แถมมีหมัดเด็ดช่วยลดเลือนรอยแดง รอยดำจากสิว พร้อมช่วยให้ผิวกระชับเรียบเนียน ด้วยการกระตุ้นการทำงานของเซราไมด์ อย่าง Niacinamide และฟื้นฟูผิวให้ชุ่มชื้นไม่ขาดน้ำด้วย Sodium Hyaluronate พร้อมด้วยจุดเด่นสูตรลับเฉพาะจาก HERB MINISTRY อย่าง Aroma Master™ ที่จะช่วยเพิ่มความหอมให้ผลิตภัณฑ์ มอบความผ่อนคลายให้คุณอีกด้วย

ราคา 729 บาท
ขนาด 30 ml
ราคาต่อหน่วย 24.3 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ฟื้นบำรุงจากชั้นเซลล์ผิว ลดปัญหาสิวทั้งสิวอุดตัน สิวผด รอยดำ รอยแดงจากสิว
ส่วนผสมช่วยลดรอยสิว Tea Tree Oil / Salicylic Acid / Witch Hazel Extract / Niacinamide / Sodium Hyaluronate
อ่อนโยนต่อผิว
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว / ผิวเป็นสิวง่าย

……

▼▼ เซรั่มลดรอยสิว It’s Skin Power 10 Formula LI Serum ▲▲

▼▼ เซรั่มลดรอยสิว It's Skin Power 10 Formula LI Serum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เดินทางมาถึงเซรั่มลดรอยสิวตัวสุดท้าย กับ It’s Skin Power 10 Formula LI Serum เซรั่มสูตรเข้มข้นในซีรีส์ Power 10 Formula ที่จะช่วยลดรอยแดง รอยดำจากสิว พร้อมปรับสีผิวให้กระจ่างใสกว่าเดิม โดดเด่นด้วยสารสกัดจากรากชะเอมเทศ หรือ Licorice Root Extract มีคุณสมบัติช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานินหรือเม็ดสีผิว และช่วยต้านสารอนุมูลอิสระต้นเหตุของฝ้า กระ ความหมองคล้ำ พร้อมทั้งช่วยต้านการอักเสบ ลดอาการระคายเคืองผิวได้เป็นอย่างดี

ขณะเดียวกันก็มีส่วนผสมของ Polyglutamic Acid ทำหน้าที่เป็นฟิล์มบาง ๆ เคลือบผิวไว้เพื่อช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวไม่ขาดน้ำ ไม่ดูแห้งกร้าน อย่างไรก็ดีสาวผิวแพ้ง่ายที่อยากลองใช้เซรั่มลดรอยสิวตัวนี้ก็ต้องระวังมีอาการแพ้หรือระคายเคืองผิวด้วยนะคะ เนื่องจากมีส่วนผสมของ Methylparaben หรือสารกันเสียอยู่นั่นเองค่ะ

ราคา 690 บาท
ขนาด 30 ml
ราคาต่อหน่วย 23 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ยับยั้งการสร้างเม็ดสีผิวต้นเหตุของความหมองคล้ำ พร้อมลดเลือนรอยดำ รอยแดงจากสิว และปรับสีผิวให้สม่ำเสมอกระจ่างใส
ส่วนผสมช่วยลดรอยสิว Licorice Root Extract / Polyglutamic Acid
อ่อนโยนต่อผิว
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม

.

หลักการเลือกซื้อ “เซรั่มลดรอยสิว”

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับเซรั่มลดรอยสิว ทั้ง 10 ตัว ที่เราได้แนะนำด้านบน ขอบอกเลยว่าแต่ละตัวนั้น เด็ด ๆ ทั้งนั้น เจ้าพวกรอยแดงรอยดำจากสิว สูญสลายมลายสิ้นอย่างแน่นอนค่ะ แต่ก็ใช่ว่า จะซื้อเซรั่มลดรอยสิวตัวไหนมาใช้เลยก็ได้นะคะ เราต้องเลือกให้เป็นด้วย เพราะฉะนั้น ไปดูหลักการเลือกซื้อกันเลยค่ะ

….

เลือกเซรั่มลดรอยสิวให้เหมาะกับผิวหน้า

เลือกเซรั่มลดรอยสิวให้เหมาะกับผิวหน้า

จริง ๆ แล้ว ไม่ว่าคุณจะมีสภาพผิวประเภทไหนก็สามารถใช้เซรั่มได้อย่างไร้กังวลค่ะ แต่ถ้าให้ดีก็ลองเลือกให้เหมาะกับผิวหน้าสักหน่อย เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงผิวหรือลดรอยสิวได้อีกทางหนึ่ง โดยถ้าพื้นฐานคุณเป็นคนผิวแห้ง ก็ขอแนะนำว่าให้เลือกเซรั่มลดรอยสิวที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์จำพวกกรดไฮยาลูรอนิก หรือน้ำมันสกัดจากธรรมชาติชนิดต่าง ๆ ที่ไม่ทำให้อุดตันรูขุมขนอย่างดอกคามิลเลีย เมล็ดเจีย เมล็ดซีบัคธอร์น หรือถ้าคุณเป็นคนผิวมัน ก็อาจจะต้องมองหาเซรั่มที่ส่วนผสมของกรดซาลิไซลิก กรดผลไม้ เพื่อช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดความมันส่วนเกิน กระชับรูขุมขนแทนค่ะ

….

มองหาส่วนผสมสำคัญของเซรั่มลดรอยสิวเพื่อช่วยจัดการสิว

มองหาส่วนผสมสำคัญของเซรั่มลดรอยสิวเพื่อช่วยจัดการสิว….

วิตามิน C/อนุพันธุ์วิตามิน C : ถ้าคิดจะบำรุงผิวหน้าหรือลดเลือนรอยสิวก็ห้ามพลาดวิตามิน C เด็ดขาดค่ะ เพราะวิตามิน C นั้นช่วยทั้งเรื่องลดเม็ดสีผิว เลือนจุดด่างดำให้จางลง ต้านอนุมูลอิสระสาเหตุของความชราได้ รวมถึงกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวเพื่อให้ผิวดูเด้งสุขภาพดีอีกด้วย

โดยวิตามิน C ที่หยิบมาใช้ในเซรั่มลดรอยสิวส่วนใหญ่จะอยู่ในรูปแบบของ Ascorbic Acid และอนุพันธุ์วิตามิน C (Vitamin C Derivatives) ซึ่งอนุพันธุ์วิตามิน C ก็มีหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น Magnesium Ascorbyl-2-Phosphate Ascorbic Acid-2-Glucoside และ Ascorbyl 2-Phosphate 6-Palmitate เป็นต้น

Retinol : Retinol มีคุณสมบัติช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ พร้อมทั้งกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนังให้ผิวดูเรียบเนียนกว่าเดิม และด้วยคุณสมบัตินี้ Retinol จึงถูกนำมาเป็นส่วนผสมสำคัญในเซรั่มลดรอยสิวนั่นเองค่ะ อีกทั้งยังมีคุณสมบัติต้านริ้วรอยแห่งวัยได้อีกด้วย อย่างไรก็ดี ไม่แนะนำให้สาวผิวบอบบางแพ้ง่ายใช้เซรั่มที่มีส่วนผสมของ Retinol นะคะ เนื่องจากอาจทำให้ผิวแห้งกว่าเดิมและเกิดอาการระคายเคืองได้

AHAs / BHAs : คุณสมบัติของ AHAs และ BHAs ที่โดดเด่นนั้นก็คือ การช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้เกลี้ยงเกลาอย่างอ่อนโยนนั่นเอง โดย AHAs จะช่วยในเรื่องเผยผิวกระจ่างใสและปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ส่วน BHAs จะช่วยทำความสะอาดรูขุมขนอย่างล้ำลึก ขจัดสิ่งที่อุดตันได้อย่างหมดจด ทำให้รูขุมขนหรือหลุมลึกที่เกิดจากสิวนั้นกระชับมากขึ้น

Alpha Arbutin : สารสกัดจากธรรมชาติอย่าง Alpha Arbutin นั้น มีบทบาทเป็น Whitening ในการยับยั้งเม็ดสีเมลานินหรือเม็ดสีผิว สาเหตุของจุดด่างดำ ความหมองคล้ำโดยตรง ด้วยคุณสมบัติดังกล่าว ทำให้ Alpha Arbutin ถูกนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์ลดรอยสิวเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะลดรอยด่างดำนั่นเองค่ะ

Niacinamide : อย่างที่รู้กันว่า Niacinamide หรือวิตามิน B3 นี้มีประโยชน์ในการฟื้นฟูผิวของเราเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการช่วยลดริ้วรอยแห่งวัย บรรเทาอาการระคายเคือง กระชับรูขุมขน ควบคุมความมัน กระตุ้นการผลิตเซราไมด์เพื่อให้ผิวชุ่มชื้นและแข็งแรง ที่สำคัญยังช่วยลดเลือนรอยแผลเป็นที่เกิดจากสิวทั้งรอยดำ รอยแดง หลุมลึก พร้อมทั้งปรับสีผิวให้สม่ำเสมอและเรียบเนียนได้ดีอีกด้วย

….

เลือกเซรั่มลดรอยสิวที่มีสูตรอ่อนโยนต่อผิว

เลือกเซรั่มลดรอยสิวที่มีสูตรอ่อนโยนต่อผิว

เพื่อให้เซรั่มมีประสิทธิภาพการทำงานที่ดี หรือน่าใช้กว่าแบรนด์อื่น ๆ และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เซรั่มลดรอยสิวบางแบรนด์จึงมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม สารกันเสียหรือพาราเบนอยู่นั่นเองค่ะ โดยสารเหล่านี้ก็อาจก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองผิวได้ สำหรับใครที่ไม่อยากหน้าพังก่อนรอยสิวจะหาย ก็แนะนำว่าให้พลิกดูด้านหลังผลิตภัณฑ์แล้วดูว่ามีส่วนผสมเหล่านี้อยู่หรือไม่ ถ้ามีก็เลี่ยงด่วน ๆ เลยค่ะ

….

สเต็ปง่าย ๆ ใช้เซรั่มลดรอยสิวให้ถูกต้อง

สเต็ปง่าย ๆ ใช้เซรั่มลดรอยสิวให้ถูกต้อง

เมื่อไหร่ที่ก้าวเท้าเข้าสู่วงการสกินแคร์แล้ว ก็ต้องรู้จักการเรียงลำดับลงสกินแคร์ที่ถูกต้องถูกวิธีด้วยนะคะ คือเรียงความข้นน้อยสุดไปหาความเข้มข้นมากที่สุด โดยเซรั่มนั้นควรจะใช้ต่อจากน้ำตบ หลังจากที่ทำความสะอาดใบหน้าด้วยโฟมล้างหน้าและโทนเนอร์เรียบร้อยแล้ว เราบำรุงผิวอันดับแรกด้วยน้ำตบหรือเอสเซนส์ เนื่องจากมีเนื้อสัมผัสที่บางเบาที่สุด ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้เร็ว ตามด้วยเซรั่มที่มีเนื้อสัมผัสหนืดขึ้นมาอีกขั้น การทาเซรั่มโดยเฉพาะเวลาที่ใบหน้าของเรายังชื้นอยู่ ก็จะยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซึมเซรั่มมากขึ้น และด้วยความที่เซรั่มมีโมเลกุลเล็กแต่มีความเข้มข้นสูงมาก เราขอแนะนำว่าให้ใช้เพียงแค่ 2-3 หยดก็เพียงพอกับการบำรุงทั่วหน้าแล้วค่ะ

.

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

ก็จบกันไปแล้วกับการแนะนำ 10 เซรั่มลดรอยสิว โบกมือลารอยแผลเป็นจากสิว กู้ผิวให้กลับมาเรียบเนียนอีกครั้ง พร้อมทั้งหลักการเลือกซื้อ และสเต็ปการใช้เซรั่มลดรอยสิวที่ถูกต้องที่เราหยิบมาฝากกันในวันนี้ ก็หวังว่าสาว ๆ หนุ่ม ๆ จะสามารถเลือกเซรั่มลดรอยสิวในดวงใจกันได้แล้วนะคะ ต่อไปจะได้ไม่ต้องมานั่งโบกแป้ง โบ๊ะคอนซีลเลอร์ กลบหลุมสิวกันให้หนักหน้ากันอีกแล้วนะคะ

นอกจากจะใช้เซรั่มลดรอยสิวอย่างเป็นประจำแล้ว ก็อย่าลืมดูแลรักษาสิวที่เป็นอยู่ให้ถูกต้องเหมาะสมกันด้วยนะคะ อย่าไปแกะ บีบ เค้นจนเกิดอาการอักเสบ หรือส่งผลให้เกิดรอยสิวที่ไม่น่ามองมากกว่าเดิม และถ้าเซรั่มเอาไม่อยู่จริง ๆ ก็อาจจะต้องพึ่งพาเทคนิคเสริมความงามต่าง ๆ อย่างพวกเลเซอร์ IPL  ฉีดฟิลเลอร์ การกรอผิวหน้า การใช้เทคนิค Microneedling ควบคู่ไปด้วย แต่การเข้าคลีนิกเสริมความงามจะมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง ดังนั้น เราแนะนำให้เริ่มจากการใช้เซรั่มลดรอยสิวก่อน ถ้าไม่ได้ผลจริง ๆ ค่อยเปย์มากขึ้นนะคะ