Beauty

แนะนำ 10 แชมพูลดผมร่วง ยี่ห้อไหนดี แก้ไขปัญหาผมขาดหลุดร่วง ฟื้นฟูเส้นผม บำรุงหนังศีรษะ ให้กลับมาแข็งแรง

แนะนำ 10 อันดับ แชมพูลดผมร่วง ยี่ห้อไหนดี 2020 แก้ไขปัญหาผมขาดหลุดร่วง ฟื้นฟูเส้นผม บำรุงหนังศีรษะ ให้กลับมาแข็งแรง

ผมร่วงไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ ใครที่มีผมบาง แค่เห็นเส้นผมร่วงมาสักเส้นสองเส้นก็รู้สึกไม่ดีแล้ว แต่ถ้าเจอเส้นผมร่วงเป็นกระจุก ตื่นมาเจอก้อนเส้นผมบนหมอน หรือเห็นกองเส้นผมหลังสระผมเสร็จ บอกได้คำเดียวว่า มันเจ็บกระดองใจจริง ๆ ค่ะ โดยหนึ่งในปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมที่สามารถสร้างความรำคาญใจได้มากที่สุด คงหนีไม่พ้นปัญหาผมร่วง เพราะนอกจากจะสร้างความลำบากใจแล้ว ยังทำให้เรารู้สึกสูญเสียความมั่นใจไปอีก สาว ๆ จะมัดผม ถักเปีย หรือปล่อยยาวก็ไม่สวย แล้วปัญหานี้ไม่ได้เกิดเฉพาะในหมู่สาว ๆ เท่านั้น บอกเลยว่าหนุ่ม ๆ ก็ไม่รอดค่ะ แต่ต้องขอบคุณนวัตกรรมสมัยใหม่ ที่คิดค้น “แชมพูลดผมร่วง” มาช่วยแก้ปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะที่ไม่แข็งแรงของเราให้ดีขึ้นค่ะ

แชมพูลดผมร่วงก็เหมือนแชมพูทั่วไป เพียงแต่มีสูตรเพิ่มบำรุงเส้นผม และปรับสมดุลหนังศีรษะเพื่อลดปัญหาผมขาดหลุดร่วง เพราะสาเหตุหลัก ๆ ของผมร่วง มักมีต้นเหตุมาจากเส้นผมหรือหนังศีรษะมีปัญหาค่ะ ทั้งปัญหาจากปัจจัยภายนอกและภายใน ดังนั้นบรรดาแชมพูลดผมร่วงเอง ก็มีสูตรที่หลากหลายในการจัดการแก้ปัญหา หรือสภาพเส้นผมที่แตกต่างกันออกไป ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำเพื่อน ๆ ทั้งเทคนิคการเลือกซื้อแชมพูลดผมร่วง ต้องดูจากอะไรบ้าง อีกทั้งผมร่วงเกิดจากอะไร แล้วผมของเราที่ร่วง ๆ อยู่ทุกวันนี่ถือว่าร่วงเยอะหรือร่วงน้อย บทความนี้เรามีคำตอบให้ค่ะ

….

 แชมพูลดผมร่วง สระแล้วผมไม่ร่วงจริงหรือ?

 แชมพูลดผมร่วง สระแล้วผมไม่ร่วงจริงหรือ?

ก่อนอื่นเลยหนังศีรษะของคนเรานั้น จะมีเส้นผมเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 70,000 -120,000 เส้น และในแต่ละเดือนก็จะยาวขึ้นประมาณ 0.5-1 เซนติเมตรค่ะ และมีการหลุดร่วงของเส้นผมเป็นเรื่องปกติ แต่ถ้าเป็นคนที่หนังศีรษะมีปัญหา ก็จะยิ่งหลุดร่วงมากเป็นพิเศษ หลาย ๆ คนจึงต้องหาทางป้องกันไม่ให้ผมหลุดร่วงมากไปกว่านี้ ไม่งั้นผมคงได้หมดหัวกันพอดี พอไปเจอแชมพูลดผมร่วงที่เหมือนฟ้าประทานมาช่วย ก็ไม่แน่ใจว่า ใช้แชมพูลดผมร่วงแล้วแก้ปัญหาผมร่วงได้ 100% จริงหรือ? คำตอบคือไม่ 100% ค่ะ แต่สามารถบรรเทาอาการผมร่วงที่เกิดจากปัญหาเส้นผมไม่แข็งแรง หรือหนังศีรษะสุขภาพไม่ดีได้ค่ะ

จริง ๆ แล้วผมของคนเรามีอายุไขนะคะ ไม่ใช่ว่าพองอกออกมาแล้วก็จะคงทนอยู่บนหัวไปตลอดกาล เส้นผมเขาเองก็มีวัฏจักรอยู่ เป็นวงจรชีวิตปกติที่สามารถแบ่งออกเป็น 3 ช่วงเวลาค่ะ ได้แก่ ระยะอนาเจน (Anagen Phase), ระยะแคทาเจน (Catagen Phrase) และระยะเทโลเจน (Telogen Phrase) อธิบายง่าย ๆ ก็คือ ระยะงอก ระยะพักตัว แล้วก็ระยะหยุดเติบโต (ช่วงที่ผมร่วง) ตามลำดับ แต่วงจรเส้นผมไม่ได้เกิดขึ้นแบบเป็นสเต็ปเป๊ะ ๆ ทุกเส้นนะคะ ทุกวันจะมีเส้นผมเข้าสู่ระยะการงอก การพักตัวและการหยุดเติบโตเสมอค่ะ

ซึ่งในระยะสุดท้ายหรือการหยุดเติบโต ช่วงระยะนี้จะใช้เวลาประมาณ 3 เดือน และเส้นผมในระยะนี้ จะคิดเป็นประมาณ 10-15% ของปริมาณเส้นผมทั้งหมดบนหัว รากผมจะค่อย ๆ ถูกผมเส้นใหม่ดันออกมา ทำให้เส้นเก่าหลุดออกไป แล้ววนเวียนกลับไปสู่วัฏจักรในระยะงอกค่ะ ดังนั้นเราจึงมีผมร่วงตามธรรมชาติ วันละประมาณ 100 เส้นค่ะ แต่หากเกิดการขัดขวางการเจริญเติบโตของเส้นผมใหม่ หรือเกิดปัญหาทำให้เส้นผมเข้าสู่ระยะพักเร็วขึ้น จะทำให้เกิดปัญหาผมร่วง ผมบางตามมาค่ะ

จึงสรุปได้ว่า แชมพูลดผมร่วงไม่สามารถลดการขาดหลุดร่วงอย่างสมบูรณ์ เพราะไม่ว่าจะมีประสิทธิภาพดีอย่างไร เส้นผมก็ต้องร่วงตามวัฏจักรตามธรรมชาติอยู่ดี แต่เราจะรู้ได้ยังไงว่า ผมที่ร่วงอยู่ในเวลานี้ มันเป็นผมร่วงตามวงจรชีวิตเส้นผม หรือผมที่ร่วงจากสาเหตุอื่นล่ะ เพื่อน ๆ ที่กำลังสงสัยใคร่รู้ ลองติดตามอ่านกันได้เลยค่ะ

.

วิธีสังเกตว่าผมร่วงมากผิดปกติหรือไม่

วิธีสังเกตว่าผมร่วงมากผิดปกติหรือไม่

ปกติผมของเราจะร่วงประมาณวันละ 50-100 เส้นต่อวัน หรืออาจจะมากถึง 120-160 เส้นต่อวันค่ะ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกหรือน่าตกใจอะไร การร่วงลักษณะนี้เป็นเรื่องธรรมชาติตามวงจรชีวิตของเส้นผมค่ะ ไม่ใช่ลักษณะผมร่วงที่น่ากังวลใจ เพราะหลังจากนั้น จะมีผมเส้นใหม่งอกขึ้นมาทดแทนเองค่ะ แต่ถ้าวันหนึ่งเราตื่นมาเจอเส้นผมร่วงอยู่บนหมอน หรือแค่เอามือสางผมเบา ๆ แต่กลับมีผมหลุดติดมาจำนวนมาก แบบนี้คงต้องมาลองสังเกตดูกันแล้วล่ะค่ะ ว่าเป็นอาการผมร่วงลักษณะใด

ลักษณะผมร่วง เราสามารถแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มใหญ่ ได้แก่ ผมร่วงแบบชั่วคราว และผมร่วงแบบถาวร คนส่วนใหญ่ มากถึงร้อยละ 95 จะมีปัญหาผมร่วงแบบชั่วคราว สาเหตุอาจมาจากอาการแพ้สารเคมี ปัญหาการขาดวิตามินและเกลือแร่บางตัว หรือมีความเครียดสะสมค่ะ ส่วนอีกร้อยละ 5 ที่เหลืออยู่จะมีอาการผมร่วงแบบถาวร ซึ่งพบได้ในผู้ชายมากกว่าผู้หญิง อาการนี้อาจเกี่ยวข้องกับกรรมพันธุ์ หรือโรคที่ผิวหนังก็ได้ค่ะ แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า ปริมาณผมที่ร่วง มันมากผิดปกติหรือเป็นปริมาณปกติที่ควรจะเป็นกันแน่ เรื่องนี้มีวิธีสังเกตอย่างง่าย ๆ อยู่ 2 ข้อค่ะ

ข้อแรกให้เราสังเกตบริเวณที่ผมร่วง การร่วงที่ผิดปกติจะเป็นการร่วงแบบกระจุกตัว หรือร่วงเป็นหย่อม ๆ เช่น อาการผมร่วงเฉพาะที่อย่างบริเวณร่องท้ายทอย หรืออาการผมร่วงเป็นวงกลมหรือวงรี บางคนอาจมีอาการผมร่วงที่ไม่ได้เกิดจากการสระผม ผมร่วงขณะหวี (ร่วงมากและร่วงแบบกระจุกตัวทุกวัน) รวมถึงการใช้มือสางผม แล้วมีเส้นผมหลุดติดมาด้วยเป็นจำนวนมาก ในกรณีใช้มือสางผมแล้วเจออาการอย่างนี้ ถ้ายังไม่ทราบสาเหตุชัดเจน แนะนำให้ลองใช้แชมพูลดผมขาดร่วงก่อนสักระยะหนึ่งนะคะ ถ้ายังไม่ได้ผล ควรไปพบแพทย์เพื่อวินิจฉัยและรักษาค่ะ

ข้อที่สองคือ ให้เราสังเกตอาการร่วมตอนที่ผมร่วง เช่น มีอาการคัน เป็นผื่นหรือเจ็บหนังศีรษะ สามสัญญาณนี้อาจเป็นตัวบ่งชี้ถึงปัญหาเชื้อราค่ะ แต่หากมีอาการรุนแรงกว่านี้ ไม่ว่าจะเป็นหนังศีรษะแสบ มีสะเก็ด หรือมีหนองพุพองขึ้น อาการเหล่านี้แชมพูลดผมขาดร่วงเอาไม่อยู่แล้วค่ะ จำเป็นต้องรีบไปพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทันที เพราะมันอาจเป็นสัญญาณเตือนถึงโรคบางอย่างก็ได้ค่ะ

.

ตารางสรุปข้อมูลแชมพูลดผมร่วงแบบรวบรัด

12345678910
แชมพูลดผมร่วงLoral Paris Elseve Fall Resist 3X

Yves Rocher BHC Anti Hair Loss Shampoo

Eucerin Dermo Capillaire Re-Vitalizing Shampoo Thinning Hair

Aveda Invati Advanced Exfoliating Shampoo

Khaokho Talaypu Leech Lime & Centella Herbal Shampoo

AloEx Hair Regrowth Shampoo

Falles Hair Reviving Shampoo

Bergamot extra delicate shampoo

Sebamed Anti-Hairloss Shampoo

Regro Hair Protective Shampoo

ราคาโดยประมาณ145 บาท170 บาท495 บาท1,020 บาท84 / 149 บาท565 บาท208 บาท95 / 171 / 218.50 บาท801 บาท189 บาท
ขนาด450 ml300 ml250 ml200 ml185 / 330 ml200 ml300 ml100 / 200 / 310 ml200 ml200 ml
ราคาต่อหน่วย0.32-บาท-ต่อ-1-ml---0.56 บาท ต่อ 1 ml1.98 บาท ต่อ 1 ml5.1 บาท ต่อ 1 ml0.45 / 0.45 บาท ต่อ 1 ml2.82 บาท ต่อ 1 ml0.69 บาท ต่อ 1 ml0.95 / 0.85 / 0.70 บาท ต่อ 1 mlบาท ต่อ 1 ml0.94  บาท ต่อ 1 ml
ประเภทแชมพูทั่วไปแชมพูทั่วไปแชมพูเวชสำอางแชมพูออแกนิคแชมพูสมุนไพรแชมพูเวชสำอางแชมพูสมุนไพรแชมพูเวชสำอางแชมพูเวชสำอางแชมพูเวชสำอาง
ส่วนผสมสำคัญอาร์จินีน (กรดอะมิโน)ไวลูปิน เอ็กแทรค และอะกาเว่ ฟรุตแทนลิโคชาลโคน เอ คาร์นีทีน และครีเอทีนซาลิไซลิคแอซิด สมุนไพรออร์แกนิค โสม และขมิ้นสารสกัด Citronellic Acid จากมะกรูด และสาร Tannins & Phytosterols จากใบบัวบกสกัดจากสมุนไพร 30 ชนิด เช่น โสมไทย ว่านหางจระเข้ และเฮนน่าน้ำมันผิวมะกรูดสกัดเย็นสารสกัดจากสมุนไพรสารสกัดจากคาเฟอีน และใบแปะก๊วยวิตามินบี3, วิตามินH, โปรวิตามินบี5, โรสแมรี่ และวิตามินE
คุณสมบัติบำรุงล้ำลึกคูณสาม ตั้งแต่โคนผม หนังศีรษะ ถึงปลายเส้นผมลดปัญหา ผมเปราะบางขาดง่าย  ปราศจากพาราเบนชะลอผมขาดหลุดร่วง ทำให้ผมหนา ดกดำกว่าเดิมขจัดสิ่งสกปรก ตกค้างบนหนังศีรษะ อย่างอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ช่วยให้รากผมแข็งแรง กระตุ้นการสร้างรากผม ปราศจากสารอันตราย 9 ชนิดดีท็อกซ์หนังศีรษะ เพิ่มโปรตีนให้ รากผมแข็งแรงทำความสะอาดเส้นผม และหนังศีรษะอย่างอ่อนโยน ไม่ทำลายสมดุลตามธรรมชาติ ช่วยให้เส้นผมเงางามสุขภาพดีรักษาสมดุลของหนังศีรษะ ไม่ทำลายเกราะป้องกันผม ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ชำระคราบไขมันบนศีรษะ ได้อย่างหมดจดมีค่า PH 5.5 รักษาสมดุลบนหนังศีรษะ และเส้นผมทำให้รากผมแข็งแรง ยึดติดกับหนังศีรษะได้ดี
เหมาะกับสภาพผมผมธรรมดา ผมที่ย้อมสีผมทุกสภาพผม (ที่มีรากผมไม่แข็งแรง)ทุกสภาพผมผมมัน ผมที่ย้อมสีผมผมธรรมดาผมธรรมดา ผมมัน-มันมากผมธรรมดา ผมมันผมธรรมดา ผมเส้นเล็ก (หนังศีรษะมัน)ทุกสภาพผมผมธรรมดา ผมมัน
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

แนะนำ 10 แชมพูลดผมร่วง ยี่ห้อไหนดี แก้ไขปัญหาผมขาดหลุดร่วง ฟื้นฟูเส้นผม บำรุงหนังศีรษะ ให้กลับมาแข็งแรง

ตอนนี้ทุกคนก็น่าจะพอเข้าใจสถานการณ์ปัญหาผมหลุดร่วงของตัวเองกันบ้างแล้ว ถ้าอย่างนั้นเราลองมาดู แนะนำ 10 แชมพูลดผมร่วง แก้ไขปัญหาผมขาดหลุดร่วง ว่าจะมีตัวไหนเหมาะกับสภาพผม และปัญหาผมร่วงของเพื่อน ๆ กันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

.

▼▼ แชมพูลดผมร่วง L’Oreal Paris Elseve Fall Resist 3X ▲▲

▼▼ แชมพูลดผมร่วง L'Oreal Paris Elseve Fall Resist 3X ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

นำทัพมาด้วยแบรนด์ลอรีอัล ปารีส แบรนด์ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเส้นผมชื่อดังจากประเทศฝรั่งเศส กับผลิตภัณฑ์แชมพูลดผมขาดหลุดร่วงอย่าง ลอรีอัล ปารีส ฟอล รีซิสท์ X3 แอนไท-แฮร์ ฟอล แชมพู เพื่อผมแข็งแรงคูณสาม ที่บอกเลยว่าแชมพูลดผมร่วงของเขาไม่ได้มีดีแค่ช่วยลดผมร่วงเท่านั้น แต่ยังได้คำชมเรื่องกลิ่มหอม ติดทนนานอย่างล้นหลามในเว็บไซต์รีวิวเครื่องสำอาง สาว ๆ ที่กำลังมองหาแชมพูลดผมร่วงที่ทำให้เส้นผมกลับนุ่มลื่นแข็งแรง จัดทรงง่าย มีกลิ่นหอม ไม่ควรพลาดแชมพูลดผมร่วงตัวนี้ด้วยประการทั้งปวงค่ะ

แชมพูลอรีอัล ปารีสสูตรนี้ มาพร้อมกับนวัตกรรมขจัดปัญหาผมร่วงใหม่ กับปฏิบัติการแข็งแรง 3 ประการ ไล่ตั้งแต่โคนผม หนังศีรษะ ยันสุดปลายเส้นผม สระแล้วรับรองว่าไม่มีส่วนไหนที่จะอ่อนแอ เปราะบางอีกต่อไป เพราะด้วยสารสกัดจากอาร์จีนิน ซึ่งเป็นกรดอะมิโน โมเลกุลโปรตีนมีส่วนช่วยในการบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึก

อีกทั้งอาร์จีนินยังมีฤทธิ์กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด พอเลือดได้ไหลมาหล่อเลี้ยงเส้นผม ก็จะเป็นการลำเลียงสารอาหารจำเป็นกระจายไปทั่วหนังศีรษะจรดปลายเส้นผม ซึ่งก็เหมือนคนอ่อนแรงได้ทานข้าว เส้นผมพลันมีกำลังวังชาขึ้นมา จากที่ผอมแห้งกรอบแตก ก็พองตัวอวบอ้วน สวยสมบูรณ์อย่างมีสุขภาพ ที่ไม่ว่าตัวเองหรือคนอื่นเห็นเป็นต้องร้องว้าว และว้าวคูณสองเพิ่มเติม เพราะแชมพูตัวนี้สระปุ๊บเห็นผลปั๊บ ไม่ต้องรอนาน เหมาะกับสาว ๆ ที่อยากหยุดผมร่วงแบบปัจจุบันทันด่วน เพราะความสวยรอไม่ได้ค่ะ

ราคาโดยประมาณ 145 บาท
ขนาด 450 ml
ราคาต่อหน่วย 0.32 บาท ต่อ 1 ml
ประเภท แชมพูทั่วไป
ส่วนผสมสำคัญ อาร์จินีน (กรดอะมิโน)
คุณสมบัติ บำรุงล้ำลึกคูณสาม ตั้งแต่โคนผม หนังศีรษะ ถึงปลายเส้นผม
เหมาะกับสภาพผม ผมธรรมดา ผมที่ย้อมสีผม

.

▼▼ แชมพูลดผมร่วง Yves Rocher BHC Anti Hair Loss Shampoo ▲▲

▼▼ แชมพูลดผมร่วง Yves Rocher BHC Anti Hair Loss Shampoo ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ธรรมชาติช่วยคุณได้ อีฟ โรเช่น่าจะเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่เข้าใจความหมายของวลีนี้มากที่สุดแบรนด์หนึ่งค่ะ เพราะแชมพูลดผมขาดหลุดร่วงรุ่นใหม่จากอีฟ โรเช่ แบรนด์ดังสัญชาติฝรั่งเศส ที่ขึ้นชื่อเรื่องการนำเอาคุณสมบัติจากพฤกษาพรรณในธรรมชาติ มาสกัดเป็นผลิตภัณฑ์ความงาม ที่สาวชาวไทยรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะนอกจากจะเป็นแบรนด์ที่ชูเรื่องพลังธรรมชาติแล้ว แชมพูลดผมร่วงตัวนี้ ยังปราศจากพาราเบน รวมถึงไม่มีการแต่งสีเพิ่มเติมอีกด้วยค่ะ

ถึงแม้รูปร่างแพ็กเกจจะเปลี่ยนไปให้ดูทันสมัยยิ่งขึ้น แต่สรรพคุณลดผมร่วงยังดีงามเหมือนเดิม สามารถลดความเร็วในการเกิดผมร่วงช้าลงถึง 76%  เพราะมีสารสกัดจากไวลูปิน เอ็กแทรค (White Lupin Extract) ช่วยชะลอผมขาดหลุดร่วง กระตุ้นการเกิดผมใหม่ ผสานพลังกับอะกาเว่ ฟรุตแทน (Agave Fructans) ที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ล็อกความชุ่มชื้น คืนความเงางามแก่เส้นผม

นอกจากนี้แชมพูตัวนี้ยังเลือกใช้ส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติมากถึง 98% จึงเหมาะกับคนที่แพ้สารเคมี หรือคนที่เป็นสายธรรมชาติให้ช่วยเยียวยา แต่คนปกติที่ไม่ได้มาทางสายนี้ อาจจะรู้สึกว่าแชมพูมีกลิ่นแรงนะคะ เพราะเขาใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติเยอะมากจริง ๆ แต่ก็ไม่ถึงกับฉุนมากค่ะ ยังคงใช้งานได้สบายเส้นผมอยู่

ราคาโดยประมาณ 170 บาท
ขนาด 300 ml
ราคาต่อหน่วย 0.56 บาท ต่อ 1 ml
ประเภท แชมพูทั่วไป
ส่วนผสมสำคัญ ไวลูปิน เอ็กแทรค และอะกาเว่ ฟรุตแทน
คุณสมบัติ ลดปัญหาผมเปราะบางขาดง่าย  ปราศจากพาราเบน
เหมาะกับสภาพผม ทุกสภาพผม (ที่มีรากผมไม่แข็งแรง)

.

▼▼ แชมพูลดผมร่วง Eucerin Dermo Capillaire Re-Vitalizing Shampoo Thinning Hair ▲▲

▼▼ แชมพูลดผมร่วง Eucerin Dermo Capillaire Re-Vitalizing Shampoo Thinning Hair ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

แชมพูทั่วไปก็มาแล้ว แชมพูสายธรรมชาติก็มาแล้ว ถึงเวลาเปิดม่านต้อนรับแชมพูเวชสำอางจากแบรนด์ยูเซอรินกันแล้วค่ะ แชมพูลดผมร่วง ยูเซอริน เดอร์โมคาพิลแลร์ รีไวทัลไลซิ่ง แชมพู ทินนิ่ง แฮร์ เห็นขวดเรียบ ๆ แต่แฝงความน่าสนใจไว้ไม่น้อย เพราะทางแบรนด์ได้ทำการศึกษา และวิจัยสูตรเพื่อคนที่มีปัญหาผมร่วงโดยเฉพาะ จุดเด่นของแชมพูรุ่นนี้อยู่ที่การผสานพลังต้านผมขาดร่วงระหว่างลิโคชาลโคน เอ ที่ช่วยทำความสะอาดหนังศีรษะจากสิ่งตกค้างที่ทำให้เกิดอาการระคายเคืยง เพิ่มเติมด้วยคาร์นีทีน และครีเอทีน ที่ช่วยดูแลสุขภาพผมให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น

อีกทั้งคาร์นีทีน และครีเอทีนนี่เอง ที่เป็นพระเอกตัวจริงของแชมพูรุ่นนี้ เพราะช่วยชะลอผมขาดร่วง ไม่ว่าจะปลายผมหรือโคนผมก็แลดูมีสุขภาพดี ที่สำคัญยังเป็นตัวช่วยทำให้ผมดูหนาขึ้นด้วยค่ะ ไม่ใช่แค่หนาธรรมดานะคะ แต่ผมผมดกหนาขึ้นคาตาเลยก็ว่าได้ เพราะมีผู้ใช้จริงรีวิวเขียนยืนยันนอนยันเลยว่า ใช้แล้วผมหนาขึ้นจริง ๆ ชนิดที่เพื่อนต้องทัก! คนผมน้อยผมบางน่าจะถูกใจสิ่งนี้ไม่น้อยค่ะ

มาดูที่เนื้อแชมพูกันบ้าง เป็นเนื้อแชมพูสีขาวขุ่น ตัวเนื้อสัมผัสค่อนข้างหนืด เวลาสระมีฟองพอสมควร ต้องค่อย ๆ ล้างนะคะ นอกจากนี้ แชมพูยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ใครที่คิดว่าเป็นแชมพูเวชสำอางแล้วต้องมีกลิ่นยาละก็ ตัวนี้ถือเป็นข้อยกเว้น ใช้ได้สบายมาก เพราะกลิ่นไม่แรงเลยค่ะ สำหรับใครที่ผมบาง ผมร่วงมาก หรืออยากมีผมดกหนาเงางาม แล้วอยากประเดิมแชมพูเวชสำอางสูตรลดผมร่วงสักขวด แชมพูยูเซอรินสูตรนี้เหมาะมาก ๆ เลยค่ะ

ราคาโดยประมาณ 495 บาท
ขนาด 250 ml
ราคาต่อหน่วย 1.98 บาท ต่อ 1 ml
ประเภท แชมพูเวชสำอาง
ส่วนผสมสำคัญ ลิโคชาลโคน เอ คาร์นีทีน และครีเอทีน
คุณสมบัติ ชะลอผมขาดหลุดร่วง ทำให้ผมหนา ดกดำกว่าเดิม
เหมาะกับสภาพผม ทุกสภาพผม

.

▼▼ แชมพูลดผมร่วง Aveda Invati Advanced Exfoliating Shampoo ▲▲

▼▼ แชมพูลดผมร่วง Aveda Invati Advanced Exfoliating Shampoo ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL….

แชมพูตัวนี้ ใครแอบเหลือบไปดูราคาในตารางข้างล่างอาจจะรู้สึกตกใจไม่เล็กน้อยเท่าไหร่ (ฮั่นแน่ ! ใครแอบไปดูมาแล้วบ้าง) เพราะราคาค่อนข้างแรงน่าดูชมทีเดียวเชียว แต่ช้าก่อน อย่าเพิ่งเลื่อนผ่านไปดูตัวอื่นเลยนะคะ เพราะแชมพูอเวด้าตัวนี้มีดีไม่น้อย อ่านจบแล้วคุณอาจจะรู้สึกสนใจ จนต้องไปสอยมาลองใช้สักขวดก็ได้ค่ะ

อเวด้า ขวดม่วงจากสหรัฐอเมริกาขวดนี้ ซ้อนความไม่ธรรมดา เพราะเป็นแชมพูออร์แกนิคที่รวบรวมประโยชน์จากธรรมชาติ มาสกัดรวมเป็นเนื้อครีมแชมพู ลดอาการผมขาดหลุดร่วงอย่างลงตัว อัดแน่นไปด้วยสารสกัดจากสมุนไพรออแกนิค เช่น ขิงและขมิ้น ช่วยบำรุงหนังศีรษะ อ่อนโยนต่อเส้นผม และมีส่วนผสมจากซาลิไซลิคแอซิด คืนความสดชื่น มีชีวิตชีวาขณะสระ ทั้งยังช่วยทำความสะอาดหนังศีรษะ พร้อมทั้งขจัดสารตกค้างที่อาจก่อให้เกิดอาการระคายเคือง รวมถึงส่วนผสมจากธรรมชาติ จึงไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ค่ะ

แต่อย่าคิดว่าสกัดมาจากสมุนไพรแล้ว คุณภาพจะด้อยลงนะคะ เพราะมีการทดลองแล้วว่า สามารถลดผมร่วงได้มากถึง 53% เมื่อใช้คู่กับผลิตภัณฑ์อเวด้าตัวอื่น และจุดเด่นอีกอย่างคือ คนย้อมสีผมสามารถใช้แชมพูตัวนี้ได้ค่ะ เนื้อแชมพูเป็นสีเขียวอ่อน ข้นเหมือนครีมเจล มีฟองน้อย แต่ใครที่จมูกไว อาจจะต้องลุ้นกับกลิ่นแชมพูตัวนี้สักเล็กน้อยนะคะ เพราะผู้ใช้บางคนก็บอกว่าหอมกลิ่นธรรมชาติ บางคนก็บอกว่ากลิ่นค่อนข้างแรง แบบอมเขียวเลยทีเดียว ซึ่งความชอบเป็นเรื่องนานาจิตตังนะคะ ใครที่ชอบกลิ่นสมุนไพร หรือกลิ่นแนวธรรมชาติ ๆ หน่อย น่าจะถูกใจตัวนี้ไม่ยากค่ะ

ราคาโดยประมาณ 1,020 บาท
ขนาด 200 ml
ราคาต่อหน่วย 5.1 บาท ต่อ 1 ml
ประเภท แชมพูออแกนิค
ส่วนผสมสำคัญ ซาลิไซลิคแอซิด สมุนไพรออร์แกนิค โสม และขมิ้น
คุณสมบัติ ขจัดสิ่งสกปรกตกค้างบนหนังศีรษะอย่างอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้
เหมาะกับสภาพผม ผมมัน ผมที่ย้อมสีผม

.

▼▼ แชมพูลดผมร่วง Khaokho Talaypu Leech Lime & Centella Herbal Shampoo ▲▲

▼▼ แชมพูลดผมร่วง Khaokho Talaypu Leech Lime & Centella Herbal Shampoo ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

พอเห็นชื่อภาษาอังกฤษหลายคนอาจไม่คุ้น แต่ถ้าบอกว่าชื่อแบรนด์เขาค้อทะเลภู เชื่อว่าหลายคนก็คงยังไม่คุ้นอีกเช่นกัน แต่แบรนด์สัญชาติไทยตัวนี้มีดีสุด ๆ เพราะไม่ได้เป็นแค่แชมพูสูตรมะกรูดและใบบัวบกธรรมดา ๆ แต่เป็นแชมพูสูตรที่มีคนรีวิวในเว็บเครื่องสำอางชื่อดังในหมวดแชมพูจนติดอันดับ 3 (ปี 2020) และเคยได้รับรางวัล Guru’s Pick จากนิตยสารชีวจิตในหมวด Natural Product (Beauty) ในปี 2019 มาแล้ว บอกเลยว่า แชมพูเขาค้อทะเลภู สูตรมะกรูดและใบบัวบกสำหรับผมขาดหลุดร่วงไม่ได้มาเล่น ๆ นะคะ

เขาค้อทะเลภู เป็นแบรนด์ที่เน้นด้านสมุนไพร ที่มีส่วนผสมที่ได้จากธรรมชาติ 100% เช่น สารสกัด Citronellic Acid จากมะกรูด จะช่วยให้รากผมแข็งแรง ไม่หลุดร่วงง่าย ขณะที่สารสกัด Tannins & Phytosterols จากใบบัวบก จะเติมคอลลาเจนให้หนังศีรษะ และกระตุ้นการสร้างรากผม แค่นั้นยังไม่พอ ในเมื่อแชมพูเขาค้อทะเลภู เขามาสายธรรมชาติ เขาก็ไปตามสายนี้แบบสุด ๆ

เพราะแชมพูสูตรมะกรูดและใบบัวบกตัวนี้ ปราศจากสารอันตราย 9 ชนิด ไม่ว่าจะเป็นซัลเฟต, พาราเบน, แอลกอฮอล, ฟอร์มาดีไฮด์, ไตรโคซาล, น้ำมันสังเคราะห์, น้ำหอม, สารแต่งสี และปิโตรเลียม แถมยังได้รับมาตรฐานการผลิต ISO กับ GMP อีกด้วย แค่นี้ก็มั่นใจได้เลยว่า ปลอดภัยสุด ๆ เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย ไวต่อสารเคมี และที่สำคัญแชมพูเขาค้อทะเลภู ราคาก็ย่อมเยามาก เมื่อเทียบกับคุณภาพ และปริมาณที่ได้รับ ใครไม่เชื่อว่าของถูกและดีมีอยู่จริง ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อแล้วค่ะ เพราะของเขาดียอดเยี่ยม ต้องยกนิ้วโป้งให้เลย

ราคาโดยประมาณ 84 / 149 บาท
ขนาด 185 / 330 ml
ราคาต่อหน่วย 0.45 / 0.45 บาท ต่อ 1 ml
ประเภท แชมพูสมุนไพร
ส่วนผสมสำคัญ สารสกัด Citronellic Acid จากมะกรูด และสาร Tannins & Phytosterols จากใบบัวบก
คุณสมบัติ ช่วยให้รากผมแข็งแรง และกระตุ้นการสร้างรากผม ปราศจากสารอันตราย 9 ชนิด
เหมาะกับสภาพผม ผมธรรมดา

.

▼▼ แชมพูลดผมร่วง AloEx Hair Regrowth Shampoo ▲▲

▼▼ แชมพูลดผมร่วง AloEx Hair Regrowth Shampoo ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

รู้หรือไม่คะ ที่จริงแล้วสาเหตุที่ทำให้ผมร่วงมาจากปัญหารากผมและหนังศีรษะไม่แข็งแรง อาจเกิดจากอาการแพ้ อาการป่วยเป็นโรค หรืออาจมีต้นเหตุมาจากสารเคมีบางตัวก็ได้ค่ะ ดังนั้นการเลือกแชมพูสมุนไพรที่เน้นบำรุงรากผม ฟื้นฟูหนังศีรษะ จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะฉะนั้น ต้องลองดูแชมพูอโลเอ็กซ์ แฮร์ รีโกลด์ สูตรนี้ที่ใช้สมุนไพรมากกว่า 30 ชนิด ปราศจากสารเคมีอย่างสารซัลเฟต, ซิลิโคน, พาราเบน รวมถึงไม่มีแอลกอฮอลล์และน้ำหอม ทั้งยังเพิ่มปริมาณเซรั่มบำรุงเส้นผมขึ้นเป็น 48% การันตีเห็นผลใน 2 สัปดาห์หลังใช้ และผู้ใช้ 95% มีผมหนาขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย

ถึงจะเห็นตัวเลขรับประกันเว่อร์วังแบบนี้ เขาไม่ได้นั่งเทียนตั้งขึ้นมาเองแน่นอนค่ะ เพราะเขาได้รับรางวัลแชมพูและเซรั่มลดผมร่วงที่สุดแห่งปี จาก Cleo Beauty Hall of Fame 2017 และได้รับรางวัลสุดยอดสินค้าขายดีในหมวดแชมพูและเซรั่มลดผมร่วงจาก Watson HWB awards 2018 เป็นเครื่องการันตีคุณภาพว่า ของเขาเด็ดจริง ไม่ได้โม้ เพราะสามารถช่วยดีท็อกซ์หนังศีรษะจากมลพิษที่เราต้องเจอในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นควันต่าง ๆ จากท้องถนน หรือคราบเหงื่อที่เกิดจากการออกกำลังกาย รวมถึงยังช่วยเพิ่มโปรตีน บำรุงรากผมให้แข็งแรง ฟื้นฟูสภาพโคนผมและผมแห้งเสีย ด้วยสารสกัดเข้มข้นจากเมล็ดพืช หัวว่านและโสม

เพียง 2 สัปดาห์แรกจากที่ใช้ แชมพูตัวนี้จะทำให้หนังศีรษะของคุณสะอาดเกลี้ยง ไร้สิ่งอุดตัน และกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดด้วยค่ะ พอเข้าช่วงสัปดาห์ที่ 3-4 รากผมจะเริ่มแข็งแรมากกว่าเดิม จากนั้นสัปดาห์ที่ 5-6 ก็ถึงเวลาอวดผมสวยสุขภาพดี พร้อมโบกมือลาผมขาดหลุดร่วงแบบแบบนางงามมงลงได้เลยค่ะ แต่ข้อเตือนสำหรับเพื่อน ๆ ที่มีสภาพเส้นผมแบบผมแห้งนะคะ เนื่องจากสูตรนี้เป็นสูตรสำหรับคนผมมันมากถึงมากที่สุด ตัวแชมพูจึงมีฤทธิ์ขจัดความมันบนเส้นผมและหนังศีรษะ ดังนั้นจึงไม่เหมาะกับคนที่มีผมแห้งค่ะ

ราคาโดยประมาณ 565 บาท
ขนาด 200 ml
ราคาต่อหน่วย 2.82 บาท ต่อ 1 ml
ประเภท แชมพูเวชสำอาง
ส่วนผสมสำคัญ สกัดจากสมุนไพร 30 ชนิด เช่น โสมไทย ว่านหางจระเข้ และเฮนน่า
คุณสมบัติ ดีท็อกซ์หนังศีรษะ เพิ่มโปรตีนให้รากผมแข็งแรง
เหมาะกับสภาพผม ผมธรรมดา ผมมัน-มันมาก

.

▼▼ แชมพูลดผมร่วง Falles Hair Reviving Shampoo ▲▲

▼▼ แชมพูลดผมร่วง Falles Hair Reviving Shampoo ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เรามาต่อกันที่แชมพูสายสมุนไพรในเครือบีเอสซี แชมพูฟอลเลส แฮร์รีไวฟวิ่งแชมพู เป็นแชมพูสมุนไพรที่มีจุดขายคือ การนำเอาคุณประโยชน์จากน้ำมันผิวมะกรูดสกัดเย็น มาช่วยลดเส้นผมขาดหลุดร่วง ใครที่กำลังคิดว่า แชมพูมะกรูดอีกแล้วเหรอ อย่าเพิ่งเบื่อกันเลยนะคะ เพราะกว่าจะได้แชมพูมะกรูดสูตรนี้ ฟอลเลสทั้งวิจัยและค้นคว้าเพื่อคิดค้นแชมพูลดผมร่วงเพื่อคนไทย จากคนไทยโดยเฉพาะเลยค่ะ

แชมพูฟอลเลสใช้นวัตกรรมการสกัดเย็นซึ่งเป็นลิขสิทธิ์ของทางบริษัท สกัดด้วยการบีบอัดผิวมะกรูดเพื่อคั้นเอาน้ำมันออกมา การสกัดโดยไม่ผ่านความร้อน จะช่วยคงคุณประโยชน์ของสารสกัดไว้ครบถ้วน แตกต่างจากการสกัดร้อนที่อาจทำให้คุณค่าบางอย่างสูญเสียไประหว่างกระบวนการการสกัด แต่กว่าแชมพูฟอลเลสจะได้กรรมวิธีการผลิตอย่างนี้ออกมาก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยค่ะ เพราะเขาได้ร่วมมือกับนักวิจัยจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อศึกษาค้นคว้าหาสูตรแชมพูลดผมร่วงที่เหมาะกับเส้นผมและสภาพหนังศีรษะคนไทยโดยเฉพาะ

นอกจากนี้ทางฟอลเลสยังใช้มะกรูดจากเกษตกรชาวไทยในการผลิตอีกด้วยค่ะ นอกจากจะได้ประโยชน์จากการรักษาผมร่วงแล้ว ยังได้สนับสนุนสินค้าทางการเกษตรของเกษตรกรชาวไทยอีกด้วย ที่สำคัญ แชมพูฟอลเลสสามารถช่วยทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะอย่างอ่อนโยน ไม่ทำลายสมดุลตามธรรมชาติ ปกป้องเส้นผมจากการขาดหลุดร่วง ทำให้ผมดูเงางามสุขภาพดี และเหมาะกับคนไทยแน่นอนค่ะ

ราคาโดยประมาณ 208 บาท
ขนาด 300 ml
ราคาต่อหน่วย 0.69 บาท ต่อ 1 ml
ประเภท แชมพูสมุนไพร
ส่วนผสมสำคัญ น้ำมันผิวมะกรูดสกัดเย็น
คุณสมบัติ ทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะอย่างอ่อนโยน ไม่ทำลายสมดุลตามธรรมชาติ ช่วยให้เส้นผมเงางามสุขภาพดี
เหมาะกับสภาพผม ผมธรรมดา ผมมัน

.

▼▼ แชมพูลดผมร่วง Bergamot extra delicate shampoo ▲▲

▼▼ แชมพูลดผมร่วง Bergamot extra delicate shampoo ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เห็นแนวขวดมาแบบแชมพูเวชสำอางตรง ๆ แบบนี้ ใครที่คิดว่าพอบีบแชมพูออกมา จะเจอแชมพูกลิ่นยา สีขาวขุ่น ๆ เรียบ ๆ ขอให้ปัดความคิดนั้นตกไปเลยค่ะ เพราะแชมพูเบอกาม็อท เอ็กตร้า ดีลิเคท แชมพูขวดนี้มีเนื้อแชมพูสัมผัสแบบครีมกึ่งเจล สีชมพูประกายมุกฟรุ้งฟริ้ง และมีกลิ่นหอมสดชื่นมาก ๆ จนเป็นที่ประทับใจของผู้ใช้ที่มารีวิวหลายต่อหลายคน กลายเป็นหนึ่งในจุดเด่นที่ไม่ว่าใครเขียนรีวิวต้องกล่าวถึงเสมอ

เบอกาม็อทเป็นแบรนด์ที่มีความตั้งใจตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทว่า สินค้าที่เขาผลิตจะต้องมีความเป็นธรรมชาติสูง ปลอดภัย ได้ผลจริง จากความตั้งมั่นในวันนั้น สูตรแชมพูเบอกาม็อท เอ็กตร้า ดีลิเคท ผ่านการวิจัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านหนังศีรษะและเส้นผมของเบอกาม็อท ตัวแชมพูสกัดเอาส่วนดีจากพืชสมุนไพรหลายชนิดมากลั่นรวมตัว ประสานคุณค่าเพื่อช่วยลดผมขาดหลุดร่วง บรรเทาปัญหาผมบาง ขจัดคราบสิ่งตกค้างบนหนังศีรษะอย่างหมดจด

อีกทั้งตัวแชมพูมีค่า pH 6 ซึ่งเป็นค่าบาลานซ์ของหนังศีรษะ ทำให้ได้สัมผัสอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง เป็นมิตรกับหนังศีรษะ นอกจากนี้ เบอกาม็อทยังเป็นอีกแบรนด์ที่ไม่มีส่วนผสมของสารซัลเฟต (SLS/SLES) และซิลิโคน จึงสามารถใช้สระได้บ่อยเท่าที่ต้องการ โดยไม่ต้องกังวลว่า เกราะป้องกันเส้นผมตามธรรมชาติจะถูกทำลายลงด้วยค่ะ

ราคาโดยประมาณ 95 / 171 / 218.50 บาท
ขนาด 100 / 200 / 310 ml
ราคาต่อหน่วย 0.95 / 0.85 / 0.70 บาท ต่อ 1 ml
ประเภท แชมพูเวชสำอาง
ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดจากสมุนไพร
คุณสมบัติ รักษาสมดุลของหนังศีรษะ ไม่ทำลายเกราะป้องกันผมที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ชำระคราบไขมันบนศีรษะอย่างหมดจด
เหมาะกับสภาพผม ผมธรรมดา ผมเส้นเล็ก (หนังศีรษะมัน)

.

▼▼ แชมพูลดผมร่วง Sebamed Anti-Hairloss Shampoo ▲▲

▼▼ แชมพูลดผมร่วง Sebamed Anti-Hairloss Shampoo ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

แชมพูชีบาเมด แอนตี้ แฮร์ลอส แชมพู เป็นแชมพูเวชสำอางที่ขึ้นชื่อเรื่องการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ชนิดที่เราสามารถรู้สึกได้ขณะสระผม เป็นแชมพูที่มีสารคาเฟอีน (Caffeine) และแปะก๊วย (Gingko Biloba) ภายใต้ลิขสิทธิ์ NHE-Formula ของทางแบรนด์ ที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้เส้นผมและหนังศีรษะได้รับออกซิเจน รวมถึงสารอาหารที่เพียงพอ สร้างเส้นผมสุขภาพดี

และจุดขายอีกอย่างของแบรนด์นี้คือ แชมพูมีค่า pH 5.5 ซึ่งเป็นค่าที่บาลานซ์และดีที่สุดสำหรับหนังศีรษะ มั่นใจได้ว่าหนังศีรษะของเราจะได้รับการดูแลอย่างดี หนังศีรษะจึงแข็งแรง ลดปัญหาผมขาดหลุดร่วงอย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังปราศจากพาราเบน, กลูเตน และสบู่ รวมถึงเป็นแบรนด์ที่ไม่ทำการทดลองกับสัตว์ด้วยค่ะ ตัวแชมพูมีเนื้อแชมพูใส กลิ่นหอมอ่อน ๆ แม้จะได้รับการทดสอบความปลอดภัยแล้ว แต่ทางแบรนด์ไม่แนะนำให้ใช้แชมพูกับเด็ก ๆ นะคะ เนื่องจากผ่านการทดสอบทางคลินิกกับผู้ใหญ่เท่านั้น

อีกทั้งตัวแชมพูยังมีส่วนผสมของสารที่ปลอดภัยอย่าง Hexyl Nicotinate Ester ที่มีสรรพคุณช่วยในการไหลเวียนโลหิตได้ดียิ่งขึ้น แต่บางครั้งอาจพบอาการแดงจากการใช้แชมพูครั้งแรก ตอนเริ่มสระอาจจะรู้สึกร้อนบริเวณศีรษะชั่วขณะค่ะ และอาจแสดงอาการดังกล่าวจนกว่าหนังศีรษะจะปรับสภาพให้เข้ากับการถูกกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตได้ แต่ห้ามสระผมทิ้งไว้นานเกิน 30 นาทีนะคะ เพราะอาจทำให้เกิดอาการระคายเคืองได้

ราคาโดยประมาณ 801 บาท
ขนาด 200 ml
ราคาต่อหน่วย บาท ต่อ 1 ml
ประเภท แชมพูเวชสำอาง
ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดจากคาเฟอีน และใบแปะก๊วย
คุณสมบัติ มีค่า PH 5.5 รักษาสมดุลระหว่างหนังศีรษะและเส้นผม
เหมาะกับสภาพผม ทุกสภาพผม

.

▼▼ แชมพูลดผมร่วง Regro Hair Protective Shampoo ▲▲

▼▼ แชมพูลดผมร่วง Regro Hair Protective Shampoo ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

แบรนด์แชมพูลดผมร่วงที่เราคัดสรรมาฝากเพื่อน ๆ ทุกคนแบรนด์สุดท้ายในบทความนี้ Regro Hair Protective Shampoo เขาเป็นแบรนด์แชมพูที่โดดเด่นในด้านการประสานคุณค่าวิตามิน กับการลดปัญหาผมขาดหลุดร่วงค่ะ แน่นอนว่า ไม่ใช่แค่ร่างกายเท่านั้น เส้นผมก็ต้องการวิตามินช่วยเสริมบำรุงเช่นกันค่ะ มีวิตามินจำเป็นหลายตัว ที่ช่วยในการเจริญเติบโต และดูแลเส้นผมของเราให้เงางามแข็งแรง

การขาดวิตามินอาจเป็นสาเหตุทำให้เส้นผมเปราะบาง แตกหัก และขาดหลุดร่วงได้ง่าย บางคนอาจแก้ปัญหาด้วยการทานวิตามินเสริม แต่นอกจากการทานแล้ว วิตามินก็ยังสามารถใช้บำรุงเส้นผมจากภายนอกได้ด้วยการใช้แชมพูสระผมสูตรนี้ค่ะแชมพูรีโกวด์ แฮร์ โพเทคทีพ แชมพู มีลักษณะเป็นเนื้อเจลใส กลิ่นหอมเย็น อุดมไปด้วยวิตามินบี3 และวิตามิน H หรือไบโอติน (Biotin) ช่วยให้รากผมแข็งแรง แล้วมีโปรวิตามินบี 5 โรสแมรี่ และวิตามิน E ช่วยรักษาและกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ในเส้นผมและบนหนังศีรษะ

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะทางแบรนด์ยังใส่สารสกัดจากงาและมะกรูด ที่ช่วยบำรุงให้รากเส้นผมยึดติดกับหนังศีรษะได้ดี ลดปัญหาผมร่วง บอกลาผมเสียได้อยู่หมัด เห็นยกขบวนวิตามินจัดเต็มมาซะขนาดนี้ ไม่ลองไม่ได้แล้วล่ะค่ะ และที่สำคัญ ไม่ต้องกลัวว่าสระแล้วจะเกิดอาการแพ้นะคะ เพราะเขาผ่านการทดสอบจากสถาบันผิวหนังในประเทศเยอรมัน นั่งยันนอนยันได้เลยว่าไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองค่ะ

ราคาโดยประมาณ 189 บาท
ขนาด 200 ml
ราคาต่อหน่วย 0.94  บาท ต่อ 1 ml
ประเภท แชมพูเวชสำอาง
ส่วนผสมสำคัญ วิตามินบี3, วิตามินH, โปรวิตามินบี5, โรสแมรี่ และวิตามินE
คุณสมบัติ ทำให้รากผมแข็งแรง ยึดติดกับหนังศีรษะได้ดี
เหมาะกับสภาพผม ผมธรรมดา ผมมัน

.

เลือกซื้อแชมพูลดผมร่วง ต้องดูอะไรบ้าง

เมื่อเกิดปัญหาผมร่วง แชมพูลดผมร่วงก็เป็นเหมือนอาวุธที่เราใช้โจมตีต้นตอปัญหาผมร่วงกลับค่ะ ตอนนี้เพื่อน ๆ คงทราบวิธีการสังเกตลักษณะผมร่วงกันแล้ว และได้เห็นแชมพูลดผมร่วงที่เราแนะนำทั้ง 10 ตัว ทีนี้ลองมาดูขอแนะนำการเลือกซื้อแชมพูลดผมร่วงกันบ้างดีกว่าค่ะ

….

เลือกแชมพูลดผมร่วงให้เข้ากับสภาพผม

เลือกแชมพูลดผมร่วงให้เข้ากับสภาพผม

เพื่อน ๆ เคยเล่นเกมจับคู่เหมือนไหมคะ การเลือกแชมพูกับเส้นผมก็ไม่ต่างจากเกมจับคู่เหมือนเลยค่ะ ก่อนอื่นเราต้องรู้สภาพเส้นผมของตนเองก่อนว่าเป็นประเภทไหน ถึงจะสามารถเลือกแชมพูที่เหมาะเจาะกับเส้นผมของเราได้พอดีค่ะ สภาพเส้นผมของคนเราจะมีทั้งหมด 3 ลักษณะ ได้แก่ ผมธรรมดา ผมแห้ง และผมมัน ทั้งสามลักษณะจะมีการทำความสะอาดที่แตกต่างกันออกไป ทำให้ต้องใช้แชมพูคนละสูตร ไปดูรายละเอียดกันค่ะ

เส้นผมธรรมดา : เป็นเส้นผมที่มีสุขภาพดี เงางามและจัดทรงง่าย เข้าได้กับทุกสูตรแชมพูเลยค่ะ ใครที่มีผมลักษณะนี้ถือว่าโชคดีมาก ๆ เพราะไม่จำเป็นต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษค่ะ

เส้นผมแห้ง :  ผมแห้งไม่เหมือนกับผมเสียนะคะ เพราะสาเหตุที่ทำให้เกิดผมแห้งมาจากต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมาน้อย ทำให้เส้นผมเปราะบาง มีลักษณะชี้ฟู จัดทรงยากนั่นเอง คนที่มีผมแบบนี้ควรเลือกแชมพูที่เน้นสูตรเพิ่มความชุ่มชื้น และมีโปรตีนเป็นส่วนผสมหลักค่ะ

เส้นผมมัน : สาเหตุการเกิดก็ตรงกันข้ามกับเส้นผมแห้งเลยค่ะ เพราะต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมาหล่อเลี้ยงเส้นผมมากเกินไป ทำให้ผมมันเยิ้ม ลีบ และสกปรกได้ง่าย สาว ๆ คนไหนมีผมประเภทนี้ ควรเลือกใช้แชมพูที่ขจัดความมันออกจากหนังศีรษะและเส้นผม หรือแชมพูชนิดอ่อนใสค่ะ

เส้นผมแห้งเสีย : ผมประเภทนี้แม้ไม่ได้รวมอยู่ในสภาพเส้นผม 3 ลักษณะ แต่ก็พบเห็นได้มากในปัจจุบัน เพราะเป็นผมที่เกิดจากการย้อมสีบ่อย ๆ นั่นเอง คนที่มีปัญหาผมแห้งเสียจากสารเคมี ไม่ว่าจากการดัดหรือย้อม ควรเลือกใช้แชมพูที่มีสูตรเฉพาะค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยรักษาสีให้ติดแน่นไม่ซีดจางแล้ว บางตัวยังช่วยดีท๊อกซ์สารเคมีตกค้างจากการทำสีผมด้วยค่ะ

….

เลือกแชมพูลดผมร่วงที่ปราศจากสารเคมี

เลือกแชมพูลดผมร่วงที่ปราศจากสารเคมี

สารเคมีตกค้างบนหนังศีรษะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้เส้นผมของเราอ่อนแอ และหลุดร่วงค่ะ ไม่ใช่แค่คนที่แพ้สารเคมีเท่านั้นนะคะ หากทำความสะอาดผมไม่สะอาด ไม่ว่าใครก็อาจมีสารเคมีตกค้างบนหนังได้ค่ะ แชมพูจากธรรมชาติหรือแชมพูออร์แกนิคก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง แต่ใครที่ไม่ชอบกลิ่น หรือใช้แล้วไม่ได้ผล ลองมาฟังทางเลือกที่สามตรงนี้พร้อมกันเลยค่ะ ในยุคปัจจุบันเทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรงแซงโค้ง จึงไม่แปลกที่แชมพูหลายยี่ห้อเริ่มผลิตแชมพูที่เคลมว่าปราศจากสารเคมีมากขึ้น

โดยสารเคมี 3 ตัวหลักที่มักนำมาโฆษณาอยู่บ่อยครั้ง ได้แก่ ซิลิโคน สารซัลเฟต และพาราเบนค่ะ ทั้งสามสารนี้ทำหน้าที่แตกต่างกันออกไป ซิลิโคนทำหน้าที่เคลือบเส้นผม ช่วยให้ผมนุ่มสลวยเงางาม สารซัลเฟต สามารถแยกย่อยได้อีก 2 ตัว คือ SLS และ SLES ซึ่งทั้งคู่ทำหน้าที่สร้างฟอง แต่ไม่ได้ประโยชน์ต่อตัวเส้นผมโดยตรง อย่างสุดท้ายคือ พาราเบน ช่วยต่อต้านแบคทีเรีย และเชื้อรา ป้องกันการบูดเสีย พบได้ทั่วไปในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกายและเครื่องสำอาง ถึงแม้สารทั้งสามจะไม่มีอันตรายต่อร่างกายโดยตรง แต่เมื่อตกค้างอยู่บนหนังศีรษะ ก็อาจทำให้เกิดอาการแพ้ มีอาการระคายเคืองบนหนังศีรษะและเส้นผม จนนำไปสู่ปัญหาผมขาดหลุดร่วงได้ ทางที่ดีควรหลีกเลี่ยงแชมพูลดผมร่วงที่มีสารเคมีทั้งสามชนิดนี้นะคะ

….

เลือกแชมพูลดผมร่วงที่มีค่า pH เป็นกลาง

เลือกแชมพูลดผมร่วงที่มีค่า pH เป็นกลาง

หนังศีรษะคนเราจะมีน้ำมันหล่อเลี้ยง ซึ่งมีค่าความเป็นกรดด่างอยู่ที่ประมาณ pH5-6 ค่ะ ค่าความเป็นกรดด่างตามธรรมชาตินอกจากจะช่วยปกป้องหนังศีรษะจากเชื้อโรคแล้ว ยังช่วยกักเก็บโปรตีนในเส้นผมอีกด้วย ถ้าเราใช้แชมพูที่มีค่า pH สูง หรือมีความเป็นด่างมาก ถึงแม้เส้นผมของเราจะสะอาด แต่ตัวแชมพูจะชะล้างเอาน้ำมันหล่อเลี้ยงเส้นผมออกไปด้วย ทำให้เกิดปัญหาผมเปราะบาง กรอบแตก และขาดหลุดร่วงง่ายตามมาค่ะ

ทั้งนี้หนังศีรษะที่มีค่า pH 5.5 หมายความว่า หนังศีรษะมีสุขภาพดี รากผมยึดติดกันแน่นกับหนังศีรษะ มีโครงสร้างเคราตินที่สมบูรณ์ สภาพผิวของหนังศีรษะมีความชุ่มชื้น pH 5.5 จึงเป็นค่าความเป็นกรดด่างที่ดีที่สุดสำหรับหนังศีรษะของเรา เพราะฉะนั้นเราจึงควรเลือกแชมพูที่มีค่า pH 5.5-6 ซึ่งเป็นค่าที่มีความใกล้เคียงกับความเป็นกรดด่างตามธรรมชาติมากที่สุดค่ะ

สาเหตุที่ทำให้ผมร่วงทั้ง 7 ประการ

สาเหตุที่ทำให้ผมร่วงทั้ง 7 ประการ

เชื่อว่าตอนนี้เพื่อน ๆ คงมีแชมพูลดผมร่วงในใจกันแล้ว แต่การจะรักษาปัญหาผมร่วงได้อย่างมีประสิทธิภาพ การเข้าใจและรู้ถึงสาเหตุการเกิด จะช่วยให้เรารับมือกับปัญหาได้ดียิ่งขึ้นค่ะ ดังนั้นเราจึงรวบรวมสาเหตุที่ทำให้ผมร่วง และสรุปออกมาได้ทั้งหมด 7 ข้อ ดังต่อไปนี้

1. ความเครียด – รู้หรือไม่ว่าความเครียดสามารถส่งผลกระทบต่อการงอกของเส้นผม เพราะเส้นผมเป็นส่วนที่อ่อนไหวต่อการเปลี่ยนแปลงทางด้านอารมณ์และจิตใจ เมื่อมีอารมณ์ด้านลบพุ่งขึ้นสูง จึงเป็นสาเหตุทำให้เส้นผมของเราหลุดร่วงได้ค่ะ นอกจากนี้บางคนเมื่อมีความเครียดแล้ว มักมีพฤติกรรมชอบดึงผมตนเองโดยไม่รู้ตัว ซึ่งอาจทำให้เกิดอาการผมร่วงเป็นระยะเวลานาน หรือร้ายแรงที่สุด อาจทำให้หนังศีรษะของเราเป็นบาดแผล นำไปสู่ภาวะผมร่วงถาวรได้ค่ะ

2. พฤติกรรมที่ไม่พึงประสงค์ – หลายคนคงไม่ทราบว่ากิจกรรมทั่วไปอย่างเช่นการทำผม ก็อาจกลายเป็นปัจจัยที่ทำให้เราผมร่วงได้ค่ะ หากเราทำมากหรือถี่เกินไป อาจจะทำให้เกิดปัญหาที่ผมตามมา ทั้งหนังศีรษะแห้งและเส้นผมแห้งเสีย พฤติกรรมไม่พึงประสงค์ที่เราควรหลีกเลี่ยง เช่น การมัดผมรวบตึงเกินไป การสระผมบ่อยเกินไป การหวีผมขณะผมเปียก การใช้ไดร์ร้อนเป่าผมบ่อย ๆ และการดัด ย้อม ทำสีผมถี่ ๆ ค่ะ ดังนั้นใครที่อยากมีผมสวยสุขภาพดี ควรลด ละ เลิกพฤติกรรมเหล่านี้นะคะ

3. การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน – ภาวะฮอร์โมนไม่สมดุลก็สามารถทำให้ผมร่วงได้เหมือนกันค่ะ ภาวะฮอร์โมนไม่สมดุลอาจเกิดขึ้นจากการรับประทานยาคุมกำเนิด ช่วงที่คุณแม่กำลังตั้งครรภ์น้อง ๆ หรืออาจเกิดขึ้นในวัยหมดประจำเดือน แต่การเปลี่ยนของฮอร์โมนไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะในผู้หญิงเท่านั้น แม้แต่ผู้ชายก็สามารถเกิดขึ้นได้เช่นกัน เมื่อระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนในผู้ชายมีการเปลี่ยนแปลงก็เป็นสาเหตุที่ให้ใครหลายคนผมหลุดร่วงหรือมีศีรษะล้านค่ะ

4. อายุที่เพิ่มมากขึ้น – กาลเวลาโหดร้ายกับทุกสิ่ง ไม่เว้นกระทั่งเส้นผมของพวกเรา ยิ่งอายุมาก ประสิทธิภาพทำงานของเซลล์ก็ยิ่งลดต่ำลง เมื่อเรามีอายุมากขึ้น การเจริญเติบโตของเส้นผมจะช้าลงค่ะ นอกจากนี้ยังมีปัจจัยเกี่ยวกับฮอร์โมนเข้ามาเกี่ยวข้อง ภาวะผมร่วงที่เกิดจากอายุเพิ่มขึ้นจึงเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ป้องกันได้ยาก เนื่องจากเป็นภาวะที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ แต่การรักษาสุขภาพ ออกกำลังกาย กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ สามารถช่วยบรรเทาปัญหาเส้นผมหลุดร่วงจากอายุที่เพิ่มขึ้นได้ค่ะ

5. กรรมพันธุ์ – ผมร่วงเพราะกรรมพันธุ์ คงเป็นสาเหตุที่ทำให้เราได้แต่บ่นว่า เป็นเรื่องช่วยไม่ได้ มากที่สุดเรื่องหนึ่งค่ะ มักพบในผู้ชายมากกว่า โดย 1 ใน 3 มักประสบปัญหาผมร่วง หรือศีรษะล้านที่มีสาเหตุแตกต่างจากกลุ่มสาว ๆ ค่ะ เพราะอาจมีสาเหตุมาจากยีนที่ได้รับจากพ่อแม่ ปัญหาที่มาจากฮอร์โมนเพศชาย หรือเป็นเพราะอายุที่เพิ่มขึ้น เมื่อเราแก่ตัวลง เซลล์ร่างกายก็จะเสื่อมสภาพลงด้วย รากผมจึงอ่อนแอลง ปริมาณรากก็น้อยลง ทำให้มีภาวะผมร่วงผมบาง ไปจนถึงศีรษะล้านค่ะ ซึ่งวิธีนี้เราอาจต้องใช้ยาแรงเข้าสู้ควบคู่กับการใช้แชมพูลดผมขาดร่วง เช่น ใช้ยาปลูกผม หรือรักษาด้วยการเลเซอร์ เป็นต้นค่ะ

6. ปัญหาที่มาจากการกิน – เรื่องกินเรื่องใหญ่ ไม่ใช่แค่คำพูดชวนขำ แต่มันเป็นเรื่องจริงที่ส่งผลต่อสุขภาพคนเราค่ะ ภาวะขาดวิตามินที่เกิดจากการทานอาหารไม่ครบ 5 หมู่ อาจทำให้เราพลาดธาตุเหล็ก ซึ่งเป็นส่วนสำคัญต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม เมื่อเราทานอาหารที่มีธาตุเหล็กน้อยหรือไม่เพียงพอ จึงทำให้เส้นผมอ่อนแอ เปราะบางและหักง่ายค่ะ นอกจากนี้การทานอาหารรสจัด และการดื่มแอลกอฮอล์ ก็ทำให้เกิดภาวะเส้นเลือดหดตัว เลือดจึงไม่สามารถหล่อเลี้ยงร่างกายอย่างสะดวก รากผมก็จะอ่อนแอลง และนำไปสู่ปัญหาผมร่วงในที่สุด

7. ปัญหาด้านสุขภาพ – ในบรรดาสาเหตุทั้งหมด ปัญหาสุขภาพดูจะเป็นเรื่องที่ใหญ่ที่สุด เมื่อสุขภาพเสียสมดุล ระบบในร่างกายเราก็จะแย่ตามไปด้วย จึงไม่แปลกที่จะทำให้เกิดภาวะผมขาดร่วงได้ ซึ่งเราสามารถแบ่งลักษณะสาเหตุออกเป็น 2 กลุ่มใหญ่ค่ะ ได้แก่ ผมร่วงเนื่องจากความเจ็บป่วยทางร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นโรคผิวหนัง โรคต่อมไทรอยด์ ระบบภูมิคุ้มกันบกพร่อง (HIV) หรือโรคมะเร็ง ส่วนอีกกลุ่มจะเป็นอาการผมร่วงเนื่องจากกระบวนการการรักษาค่ะ ทั้งการทานยาบางชนิด และการทำเคมีบำบัด ล้วนสามารถเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้อาการผมขาดหลุดร่วงได้ทั้งสิ้นค่ะ

……

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

ปกติผมของเราจะร่วงประมาณ 50-100 เส้นต่อวัน หากมีมากกว่านั้น และเกิดขึ้นถี่ ให้คิดไปเลยว่า เพื่อน ๆ กำลังเจอปัญหาผมร่วงซะแล้ว สิ่งแรกที่เราแนะนำให้เพื่อน ๆ ทำคือ การเปลี่ยนแชมพูที่ใช้ในขณะนั้น เป็นแชมพูลดผมร่วงแทนด่วน ๆ ค่ะ เพราะแชมพูลดผมร่วงจะมีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงและฟื้นฟูเส้นผม รวมถึงหนังศีรษะเป็นหลัก แต่การเลือกแชมพูลดผมร่วงจำเป็นต้องเลือกให้เหมาะกับสภาพเส้นผมและหนังศีรษะของเราด้วยนะคะ โดยพิจารณาจากสภาพเส้นผม องค์ประกอบของแชมพู รวมถึงค่า pH ด้วย

ซึ่งแต่ละคนอาจใช้เวลานานกว่าจะเจอแชมพูลดผมร่วงที่เหมาะกับตนเอง เพราะสภาพเส้นผมและศีรษะแต่ละคน มีความแตกต่างกันค่ะ บางคนอาจอาจใช้แชมพูสมุนไพรแล้วได้ผล ขณะที่บางคนต้องใช้แชมพูเวชสำอางเท่านั้น ทำให้ขั้นตอนนี้อาจใช้เวลาลองผิดลองถูกกันดูสักพัก แต่เชื่อเถอะว่า คุ้มค่าคุ้มเวลาแน่นอนค่ะ อย่างไรก็ตาม เราต้องไม่ละเลยสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาผมร่วงด้วยนะคะ สิ่งใดเลี่ยงได้เลี่ยง สิ่งใดลดได้ลด ไม่ใช่แค่เพื่อหยุดผมร่วงในตอนนี้ แต่เพื่อป้องกันอาการผมขาดหลุดร่วงที่อาจจะเกิดขึ้นอีกในอนาคตด้วยค่ะ