Beauty

แนะนำ 10 ครีมลดสิวอุดตัน ยี่ห้อไหนดี บอกลาสิวหัวดำ หัวขาว ลดการอักเสบ

แนะนำ 10 ครีมลดสิวอุดตัน ยี่ห้อไหนดี 2020 บอกลาสิวหัวดำ บ๊ายบายสิวหัวขาว ให้หายขาดไม่กลับมาเป็นอีก

ปัญหาสิวที่ไม่ใช่เรื่องสิว ๆ ตามชื่อ มักพาความหนักอกหนักใจมาฝากสาว ๆ หนุ่ม ๆ อยู่เสมอ ไม่ว่าคุณจะเผชิญกับปัญหาสิวอักเสบ รอยสิว หรือแม้กระทั่งสิวอุดตันก็ตาม ซึ่งปัญหาสิวที่ชวนปวดเศียรเวียนเกล้าที่สุด ก็คือ “สิวอุดตัน” นั่นเองค่ะ เพราะเวลาขึ้นทีก็ทำให้ใบหน้าของเราดูไม่เรียบเนียน เป็นตะปุ่มตะป่ำอย่างเห็นได้ชัด หรือบางทีจะไปบีบ ไปแกะก็ออกยากออกเย็นเสียเหลือเกิน และหากทิ้งไว้นานวันเข้าก็กลืนกินผิวของเราไปเรื่อย ๆ ทำให้รูขุมขนบนใบหน้าดูกว้างขึ้น แถมเวลาเจ้าสิวอุดตันตัวร้ายเหล่านี้หลุดพ้นใบหน้าไปแล้วก็ยังทิ้งอารยธรรมหลุมสิวลึกไว้ให้เราเจ็บใจเล่น ๆ อีกด้วยค่ะ

ฉะนั้นวันนี้เราจึงอยากพาสาว ๆ หนุ่ม ๆ มาทำความรู้จักตัวช่วยพิชิตสิวอุดตันอย่าง “ครีมลดสิวอุดตัน” กันค่ะ จะมีครีมตัวไหนน่าสนใจ ช่วยบอกลาสิวหัวดำ บ๊ายบายสิวหัวขาว ให้หายขาดไม่กลับมาเป็นอีกได้บ้างนะ อีกทั้งเรายังหยิบหลักการเลือกซื้อครีมลดสิวอุดตันที่ถูกต้องมาฝากกันด้วย ใช้ยังไง? ทาตอนไหน? ทำไมต้องใช้ครีมลดสิวอุดตัน? ทุกคำตอบมีที่นี้แล้วค่ะ พร้อมแล้วก็ตามมาส่องเจ้าครีมลดสิวอุดตันกันเลยค่ะ

….

สาเหตุของ “สิวอุดตัน”

สาเหตุของ "สิวอุดตัน"

สิวอุดตันนั้นเกิดจากการที่ร่างกายของเราผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป และไปจับตัวรววมกับสิ่งสกปรกต่าง ๆ ในรูขุมขน ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นละออง คราบเครื่องสำอาง สารตกค้างจากการใช้สกินแคร์ รวมถึงเซลล์ผิวที่ตายไปแล้วจนเกิดการอุดตันขึ้นในที่สุด นอกจากนั้นเรื่องของอารมณ์ความเครียด การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน การล้างหน้าไม่สะอาด ผลข้างเคียงจากการใช้ยาบางประเภทก็เป็นสาเหตุของสิวอุดตันได้เช่นกันค่ะ

….

ประเภทของ “สิวอุดตัน”

ก่อนที่เราจะไปดูผลิตภัณฑ์ของครีมลดสิวอุดตัน เรามาทำความรู้จักกับเจ้าพวกสิวอุดตันตัวร้ายกันก่อนดีกว่าค่ะ เพื่อความเข้าใจที่มากขึ้น เหมือนกับคำโบราณของจีนที่กล่าวไว้ว่า “รู้เขารู้เรา รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครั้ง” จะได้จัดการเจ้าสิวพวกนี้ให้อยู่หมัดนั้นเองค่ะ

….

สิวอุดตันหัวปิด

สิวอุดตันหัวปิด

สิวอุดตันประเภทนี้เราจะคุ้นเคยกันดีกับคำว่า “สิวหัวขาว” เกิดจากการอุดตันสะสมอยู่ในท่อของต่อมไขมันและรูขุมขน ซึ่งจะมีลักษณะเป็นตุ่มนูนเล็ก ๆ มีสีเดียวกับสีผิวของเรา แถมยังมีอายุอยู่ได้นานหลายสัปดาห์ หรือบางทีอาจจะพัฒนากลายไปเป็นสิวอักเสบชวนเราหนักใจมากกว่าเดิมได้อีกด้วยนะคะ ที่สำคัญถ้าเรายิ่งไปกด มันก็ยิ่งไม่ออก เผลอ ๆ ยังส่งผลให้ไขมันทะลักย้อนเข้าสู่ผิวไป จนส่งผลให้เนื้อเยื่อเสียหายได้

….

สิวอุดตันหัวเปิด

สิวอุดตันหัวเปิด

ถ้าพูดว่าสิวอุดตันหัวเปิดหลายคนน่าจะเอ๊ะกันพอสมควร แต่ถ้าบอกว่าเป็น สิวหัวดำ” ก็พอจะอ๋อกันใช่ไหมคะ? ซึ่งสิวหัวดำหรือสิวอุดตันหัวเปิดนั้นเกิดจากไขมันส่วนเกิน เซลล์ผิวหนังที่ตายแล้ว และเชื้อแบคทีเรีย P.acnes ไปเกาะกลุ่มอุดตันกันอยู่ในท่อเปิดของต่อมไขมัน เมื่อสัมผัสอากาศปุ๊บก็จะเกิดปฏิกิริยาทำให้สิ่งสกปรกเหล่านั้นกลายเป็นสีดำอย่างที่เรามองเห็นได้นั่นเองค่ะ โดยสิวหัวดำนั้นเราสามารถกดบีบได้เลย แต่ก็ควรทำอย่างถูกวิธี เพราะไม่งั้นอาจเกิดอาการอักเสบภายหลังได้ค่ะ

ตารางสรุปข้อมูลครีมลดสิวอุดตันแบบรวบรัด

12345678910
1. ครีมลดสิวอุดตัน La Roche Posay Effaclar K [+]2. ครีมลดสิวอุดตัน Provamed Acne Retinol-A Gel3. ครีมลดสิวอุดตัน SMOOTH E Acne Hydrogel Plus4. ครีมลดสิวอุดตัน Eucerin Pro Acne Solution A.I. Clearing Treatment5. ครีมลดสิวอุดตัน Skinsista V Pore Minimizing Facial Cream6. ครีมลดสิวอุดตัน Hiruscar Anti Acne Spot Gel8. ครีมลดสิวอุดตัน KIEHL'S Breakout Control Acne Treatment Facial Lotion9. ครีมลดสิวอุดตัน Ziiit Away Acne Cream Herbal Formula10. ครีมลดสิวอุดตัน Thursday Plantation Tea Tree Acne Gel
ครีมลดสิวอุดตันLa Roche Posay Effaclar K [+]

Provamed Acne Retinol-A Gel

SMOOTH E Acne Hydrogel Plus

Eucerin Pro Acne Solution A.I. Clearing Treatment

Skinsista V Pore Minimizing Facial Cream

Hiruscar Anti Acne Spot Gel

Dr.Somchai Acne Cream

KIEHL'S Breakout Control Acne Treatment Facial Lotion

Ziiit Away Acne Cream Herbal Formula

Thursday Plantation Tea Tree Acne Gel

ราคาโดยประมาณ841 บาท138 บาท240 บาท990 บาท345 บาท179 / 329 บาท75 / 135 บาท1,990 บาท165 บาท170 บาท
ขนาด40 ml10 g10 g40 ml30 ml4 / 10 g8 / 15 g60 ml7 g10 g
ราคาต่อหน่วย21.02 บาท ต่อ  1 ml13.8 บาท ต่อ 1 g24 บาท ต่อ 1 g24.75 บาท ต่อ 1 ml11.5 บาท ต่อ 1 ml44.75 / 32.9 บาท9.37 / 9 บาท ต่อ 1 g33.16 บาท ต่อ 1 ml23.57 บาท ต่อ 1 g17 บาท ต่อ 1 g
จุดเด่นลดปัญหาสิวอุดตัน ช่วยควบคุมความมัน ส่วนเกินยาวนาน 8 ชั่วโมง ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนลดปัญหาสิวอุดตัน ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า ควบคุมความมันบนใบหน้า ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย P.acnes สาเหตุการเกิดสิวลดปัญหาสิวอุดตัน สิวไม่มีหัวได้อย่างรวดเร็ว ต้านเชื้อแบคทีเรีย P.acnes สาเหตุการเกิดสิว ลดอาการอักเสบ ระคายเคืองผิว ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นจัดการปัญหา สิวอุดตันภายใน 7 วัน ฟื้นบำรุงเซลล์ผิวกระชับรูขุมขน และลดปัญหาสิวอุดตัน ภายใน 15 วัน เสริมเกราะป้องกันผิว ให้ผิวชุ่มชื้นลดการสะสม เชื้อแบคทีเรีย P.acnes สาเหตุการเกิดสิว สลายสิ่งอุดตัน ควบคุมความมัน ปรับสมดุลผิว และเพิ่มความชุ่มชื้นลดและละลาย การอุดตันของไขมัน ลดเลือนรอยดำ จากการอักเสบ ปรับผิวให้กระจ่างใส เรียบเนียนลดสิวอุดตัน ลดรอยสิว ปลอบประโลมผิว และเพิ่มความชุ่มชื้น กระจ่างใสลดการเกิดสิวอุดตัน จัดการแบคทีเรีย สาเหตุของสิวลดการสะสม ของแบคทีเรีย ลดการอักเสบของสิว
ส่วนผสมสำหรับรักษาสิวอุดตันSalicylic Acid / Zinc PCA / Silica / Capryloyl Salicylic Acid (LHA) / Carnosine / Vitamin ERetinol / Zinc PCA / Salicylic Acid / Allantoin / Tea Tree Oil / Willow Bark Extract / DefensilHydrogelosspolymer Salicylic Acid 4% / Active Phytosterols / Oilgopeptide-10 / Bisabolol  / Ginger Roots Extract / Rice Bran / Boswellia Serrata / Rooibos Extract / Green Tea Extract10% Hydroxy Acid / Salicylic Acid / Licorice Extract / GlycerinEcklonia Cava Extract / Hizikia Fusiforme Extract / Codium Tomentosum Extract / Gelidium Cartilagineum Extract / Red Clover Extract / Witch Hazel Extract / Sodium PCASalicylic Acid / Ethyl Ascorbic Acid / Allantoin / Allium Cepa (Onion) Bulb Extract / Licorice Extract / Aloe Vera Extract / Boswellia Serrata Gum Extract / Bisabolol / MucopolysaccharidesSalicylic Acid / Glycolic Acid / Triclosan / Vitamin ESalicylic Acid 1.5% / Lipo Hydroxy Acid (LHA) / Niacinamide (Vitamin B3) / Aloe Vera Extract / Zinc PCA / Ginger Root Extract / BHT / Octadecenedioic AcidSalicylic Acid / AHA / Blackcurrant Extract / Raspberry Extract / Phytosphingosine / Aloe Vera Extract / Centella Asiatica ExtractAustralia Tea Tree Oil
เนื้อสัมผัสเจลฟลูอิดเจลเจลครีมครีมเจลเจลครีมโลชั่นครีมเจล
อ่อนโยนต่อผิว------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ผ่านการตรวจสอบ Non-Comedogenic
เหมาะสำหรับผิวผสม / ผิวมันมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย / ผิวแพ้ง่ายผิวเป็นสิวง่าย / ผิวแพ้ง่ายทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวผิวเป็นสิวง่าย / ผิวผสมผิวเป็นสิวง่ายผิวที่เป็นสิวง่าย / ผิวแพ้ง่ายทุกสภาพผิว
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

แนะนำ 10 ครีมลดสิวอุดตัน ยี่ห้อไหนดี บอกลาสิวหัวดำ หัวขาว ลดการอักเสบ

เมื่อได้รู้จักกับสาเหตุและประเภทของสิวอุดตันไปแล้ว ก็ถึงเวลามามองหาตัวช่วยดี ๆ อย่าง “ครีมลดสิวอุดตัน” ที่จะช่วยบอกลาสิวหัวดำ บ๊ายบายสิวขาว ให้หายขาดไม่กลับมาเป็นอีกกันดีกว่า แต่จะมีตัวไหนน่าใช้ น่าสอยบ้างนั้น ตามมาส่องได้เลยค่ะ

….

▼▼ ครีมลดสิวอุดตัน La Roche Posay Effaclar K [+] ▲▲

▼▼ ครีมลดสิวอุดตัน La Roche Posay Effaclar K [+] ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ครีมลดสิวอุดตันตัวแรกที่อยากแนะนำเป็น La Roche Posay Effaclar K [+] ที่มาพร้อมเนื้อเจลฟลูอิด AIRLICIUM™ สารลิขสิทธิ์เฉพาะของ La Roche Posay  มอบสัมผัสบางบาง ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ขณะเดียวกันก็มีส่วนผสมของ Silica และ Zinc PCA ช่วยควบคุมความมันส่วนเกินให้หน้าแมตต์ไม่มันเยิ้มอย่างยาวนาน 8 ชั่วโมง ผสานพลัง Carnosine และวิตามิน E ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระตัวสำคัญ ที่จะช่วยลดการผลิตน้ำมันในชั้นผิว ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของสิวอุดตันได้

ถ้าพูดถึงเรื่องคุณสมบัติการรักษาสิวอุดตัน La Roche Posay Effaclar K [+] ก็โดดเด่นด้วย Capryloyl Salicylic Acid (LHA) ที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ทำให้รูขุมขนอุดตัน และเป็นการช่วยลดริ้วรอยเหี่ยวย่นแห่งวัยไปในตัวอีกด้วย ซึ่งเจ้าครีมลดสิวอุดตันตัวนี้ก็เป็นสูตร Non-Comedogenic เหมาะสำหรับสาวผิวมันที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย และผ่านทดสอบว่ามีโอกาสเกิดอาการแพ้ต่ำ (Hypoallergenic) ฉะนั้น สาวผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ได้อย่างไร้กังวลเลยค่ะ

ราคา 841 บาท
ขนาด 40 ml
ราคาต่อหน่วย 21.02 บาท ต่อ  1 ml
จุดเด่น ลดปัญหาสิวอุดตัน / ช่วยควบคุมความมันส่วนเกินยาวนาน 8 ชั่วโมง / ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน
ส่วนผสมสำหรับรักษาสิวอุดตัน Salicylic Acid / Zinc PCA / Silica / Capryloyl Salicylic Acid (LHA) / Carnosine / Vitamin E
เนื้อสัมผัส เจลฟลูอิด
อ่อนโยนต่อผิว
ผ่านการตรวจสอบ Non-Comedogenic
เหมาะสำหรับ ผิวผสม / ผิวมันมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย / ผิวแพ้ง่าย

.

▼▼ ครีมลดสิวอุดตัน Provamed Acne Retinol-A Gel ▲▲

▼▼ ครีมลดสิวอุดตัน Provamed Acne Retinol-A Gel ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ครีมลดสิวอุดตันที่มาในรูปแบบเนื้อเจลบางเบา เหมาะสำหรับทาบริเวณ U Zone หรือบริเวณแก้ม แนวกราม และคางซึ่งเป็นบริเวณที่มีการเกิดสิวอุดตันค่อนข้างมาก โดย Provamed Acne Retinol-A Gel ช่วยจัดการปัญหาสิวอุดตันให้สิ้นซาก ด้วยนวัตกรรม Encapsulated Vitamin A-Retinalz  มาในแบบ Cyclosystem ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ Provamed ในขณะทาบริเวณที่เป็นสิว จะปล่อย Vitamin A-Retinol ออกมาละลายสิวอุดตัน อีกทั้งยังมีส่วนผสมสำหรับรักษาสิวอุดตันที่สำคัญอีก เช่น Salicylic Acid Tea Tree Oil และ Willow Bark Extract ที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน พร้อมทั้งช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย P.aces สาเหตุการเกิดสิวได้อีกด้วย

ไม่เพียงแต่จะช่วยลดปัญหาสิวอุดตัน แต่เจลลดสิวอุดตันตัวนี้ยังมีส่วนผสมของ Allantoin ที่จะช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่แข็งแรงกว่าเดิม มอบความเรียบเนียนให้ใบหน้า พร้อมด้วย Zinc PCA ที่ช่วยลดและควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า และ Defensil สารสกัดจากธรรมชาติช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองผิว ที่สำคัญ Provamed Acne Retinol-A Gel ตัวนี้ยังอ่อนโยนต่อผิว ปราศจากน้ำหอม สีสังเคราะห์ แอลกฮอล์ ซิลิโคน ซึ่งไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้และไม่ทำให้อุดตันรูขุมขนอีกด้วยค่ะ

ราคา 138 บาท
ขนาด 10 g
ราคาต่อหน่วย 13.8 บาท ต่อ 1 g
จุดเด่น ลดปัญหาสิวอุดตัน / ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า / ควบคุมความมันบนใบหน้า / ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย P.acnes สาเหตุการเกิดสิว
ส่วนผสมสำหรับรักษาสิวอุดตัน Retinol / Zinc PCA / Salicylic Acid / Allantoin / Tea Tree Oil / Willow Bark Extract / Defensil
เนื้อสัมผัส เจล
อ่อนโยนต่อผิว
ผ่านการตรวจสอบ Non-Comedogenic
เหมาะสำหรับ ผิวเป็นสิวง่าย / ผิวแพ้ง่าย

.

▼▼ ครีมลดสิวอุดตัน SMOOTH E Acne Hydrogel Plus ▲▲

▼▼ ครีมลดสิวอุดตัน SMOOTH E Acne Hydrogel Plus ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ถ้าพูดถึงแบรนด์ที่โดดเด่นเรื่องการรักษาสิว หรือดูแลใบหน้าให้ห่างไกลจากสิว ก็อย่าลืม Smooth E เด็ดขาดเลยค่ะ! ซึ่งมาคราวนี้เขาก็ได้ออกผลิตภัณฑ์ช่วยลดปัญหาสิวอุดตันสูตรใหม่ เป็น SMOOTH E Acne Hydrogel Plus เจลแต้มสิวสัมผัสบางเบา ออกฤทธิ์สลายสิ่งอุดตันในรูขุมขนได้อย่างรวดเร็ว ด้วยนวัตกรรม PolyPore450 ที่บรรจุ Salicylic Acid เข้มข้น 4% ในรูปแบบของ Hydrogelosspolymer ที่จะช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นโดยไม่ก่อให้เกิดความมันแต่อย่างใด

พร้อมทั้ง Oilgopeptide-10 ช่วยลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อแบคทีเรีย P.acnes สาเหตุของการเกิดสิว และยังมีสารสกัดจากธรรมชาติช่วยรักษาสิวอีกมากมาย ที่มาในรูปแบบของ Active Phytosterols ผสานพลังสารสกัดรากชะเอมเทศ Ballon Vine Bisabolol Boswellia Serrata และ Ginger Root Extract ช่วยต้านการอักเสบของสิว นอกจากนี้ ยังมี Rice Bran ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและความยืดหยุ่นให้ผิวดูกระชับ อ่อนเยาว์ และ Green Tea Extract ลดเลือนรอยดำและปรับสีผิวให้สมดุล คุณสมบัติรักษาสิวอุดตันมากมายขนาดนี้ สาว ๆ ห้ามพลาดเด็ดขาดค่ะ!!

ราคา 240 บาท
ขนาด 10 g
ราคาต่อหน่วย 24 บาท ต่อ 1 g
จุดเด่น ลดปัญหาสิวอุดตัน สิวไม่มีหัวได้อย่างรวดเร็ว / ต้านเชื้อแบคทีเรีย P.acnes สาเหตุการเกิดสิว / ลดอาการอักเสบ ระคายเคืองผิว / ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น
ส่วนผสมสำหรับรักษาสิวอุดตัน Hydrogelosspolymer Salicylic Acid 4% / Active Phytosterols / Oilgopeptide-10 / Bisabolol  / Ginger Roots Extract / Rice Bran / Boswellia Serrata / Rooibos Extract / Green Tea Extract
เนื้อสัมผัส เจล
อ่อนโยนต่อผิว
ผ่านการตรวจสอบ Non-Comedogenic
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

.

▼▼ ครีมลดสิวอุดตัน Eucerin Pro Acne Solution A.I. Clearing Treatment ▲▲

▼▼ ครีมลดสิวอุดตัน Eucerin Pro Acne Solution A.I. Clearing Treatment ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

สุดยอดครีมลดสิวอุดตันเนื้อสัมผัสบางเบา จาก Eucerin ที่มาพร้อมกับ Hydroxy Acid หรือ AHA แบบเข้มข้นมากถึง 10% และ Salicylic Acid ที่จะเข้าไปจัดการหัวสิวอุดตันถึงต้นตอ พร้อมช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วตามรูขุมขนให้สิ้นซาก ลดปัญหาสิวอุดตันได้ภายใน 7 วัน และช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่แข็งแรงกว่าเดิม ทำให้ผิวดูเรียบเนียนยิ่งกว่าเดิมอีกด้วย

ผสานนวัตกรรม  A.I. – Anti-Inflammatory ที่มีส่วนผสมของ Licorice Extract หรือสารสกัดจากรากชะเอมเทศ ช่วยต้านการอักเสบ บวมแดงของสิว ขณะเดียวกันก็ช่วยต้านการสร้างเม็ดสีเมลานินหรือเม็ดสีผิว ช่วยให้ผิวมีสีที่สม่ำเสมอ เรียบเนียน กระจ่างใสไร้รอยดำ รอยแดงจากสิว รวมถึงช่วยฟื้นบำรุงเซลล์ผิวไม่ให้ไวต่อการเกิดสิวอุดตันซ้ำอีกครั้ง ที่สำคัญได้ผ่านการตรวจสอบทั้ง Non-Comedogenic และ Hypoallergenic เรียบร้อยแล้ว สาว ๆ สามารถใช้ได้อย่างไม่ต้องกลัวว่ารูขุมขนจะอุดตันมากกว่าเดิม หรือเกิดอาการแพ้ระคายเคืองใด ๆ เลยค่ะ

ราคา 990 บาท
ขนาด 40 ml
ราคาต่อหน่วย 24.75 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น จัดการปัญหาสิวอุดตันได้ภายใน 7 วัน / ฟื้นบำรุงเซลล์ผิว
ส่วนผสมสำหรับรักษาสิวอุดตัน 10% Hydroxy Acid / Salicylic Acid / Licorice Extract / Glycerin
เนื้อสัมผัส ครีม
อ่อนโยนต่อผิว
ผ่านการตรวจสอบ Non-Comedogenic
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

.

▼▼ ครีมลดสิวอุดตัน Skinsista V Pore Minimizing Facial Cream ▲▲

▼▼ ครีมลดสิวอุดตัน Skinsista V Pore Minimizing Facial Cream ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ใครที่กำลังมองหาครีมลดสิวอุดตันที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติแบบจัดเต็มอยู่ มามุงทางนี้ด่วนค่ะ!! เราขอแนะนำ Skinsista V Pore Minimizing Facial Cream ครีมเจลลดสิวอุดตันสูตรอ่อนโยน pH 5.5 ที่จะช่วยกระชับรูขุมขนและลดปัญหาสิวอุดตันภายใน 15 วัน ด้วยสารสกัดจากสาหร่ายทะเล 3 สี 4 สายพันธุ์จากเกาะเชจู ที่ช่วยยับยั้งและฆ่าเชื้อแบคทีเรียสาเหตุของการเกิดสิวได้อย่างดีเยี่ยม ขณะเดียวกันก็ช่วยฟื้นฟูผิวให้นุ่มชุ่มชื้นดูสุขภาพดีอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมรักษาสิวอย่าง Witch Hazel Extract ช่วยต้านการติดเชื้อแบคทีเรียต้นเหตุการเกิดสิว พร้อมกระตุ้นการสร้างอีลาสตินและคอลลาเจนให้ผิวเต่งตึงกระชับดูอ่อนกว่าวัย รวมถึงมี Sodium PCA ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง ที่สำคัญโดดเด่นด้วย Red Clover Extract พืชตระกูลถั่วที่จะช่วยนำพาส่วนผสมซึมซาบเข้าสู่ผิวได้เป็นอย่างดี ขณะเดียวกันก็มอบความเย็นสบายเป็นมิตรแก่ผิวของเราอีกด้วย ส่วนผสมและสรรพคุณน่าสนใจขนาดนี้ ต้องรีบไปสอยด่วน ๆ เลยค่ะ!

ราคา 345 บาท
ขนาด 30 ml
ราคาต่อหน่วย 11.5 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น กระชับรูขุมขนและลดปัญหาสิวอุดตันภายใน 15 วัน / เสริมเกราะป้องกันผิว ให้ผิวชุ่มชื้น
ส่วนผสมสำหรับรักษาสิวอุดตัน Ecklonia Cava Extract / Hizikia Fusiforme Extract / Codium Tomentosum Extract / Gelidium Cartilagineum Extract / Red Clover Extract / Witch Hazel Extract / Sodium PCA
เนื้อสัมผัส ครีมเจล
อ่อนโยนต่อผิว
ผ่านการตรวจสอบ Non-Comedogenic
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

.

▼▼ ครีมลดสิวอุดตัน Hiruscar Anti Acne Spot Gel ▲▲

▼▼ ครีมลดสิวอุดตัน Hiruscar Anti Acne Spot Gel ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

สุดยอดครีมลดสิวอุดตันที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติหลากหลายชนิดอีกหนึ่งตัว Hiruscar Anti Acne Spot Gel ที่มาในรูปแบบเนื้อเจลใสบางเบา ไม่เหนอะหนะ ช่วยลดการสะสมเชื้อแบคทีเรีย P.acnes สาเหตุการเกิดสิว พร้อมสลายสิ่งอุดตันในรูขุมขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งลดเลือนรอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิวด้วยการผสานพลังระหว่าง Salicylic Acid และ Allium Cepa (Onion) Bulb Extract หรือสารสกัดจากหัวหอมนั่นเองค่ะ

อีกทั้งยัง อุดมไปด้วยสารสกัดจากพืชนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น Bisabolol Boswellia Serrata Gum Extract ช่วยต้านการอักเสบของสิว Allantoin ช่วยลดอาการระคายเคืองผิว Licorice Extract ต้านการอักเสบ ลดรอยสิว ควบคุมความมัน นอกจากนี้ ยังผสานพลังเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าด้วย Aloe Vera Extract และ Mucopolysaccharides (MPS) และยังมีส่วนผสมของ Ethyl Ascorbic Acid ทำหน้าที่เป็น Whitening ช่วยเผยผิวกระจ่างใสเรียบเนียนอีกด้วย อยากสิวอุดตันหาย รอยสิวจางลง แถมผิวกระจ่างใส ก็อย่าลืมนึกถึง Hiruscar Anti Acne Spot Gel หลอดขาว-เขียวหลอดนี้กันด้วยนะคะ

ราคา 179 / 329 บาท
ขนาด 4 / 10 g
ราคาต่อหน่วย 44.75 / 32.9 บาท
จุดเด่น ลดการสะสมเชื้อแบคทีเรีย P.acnes สาเหตุการเกิดสิว / สลายสิ่งอุดตันพร้อมควบคุมความมัน / ปรับสมดุลผิวและเพิ่มความชุ่มชื้น
ส่วนผสมสำหรับรักษาสิวอุดตัน Salicylic Acid / Ethyl Ascorbic Acid / Allantoin / Allium Cepa (Onion) Bulb Extract / Licorice Extract / Aloe Vera Extract / Boswellia Serrata Gum Extract / Bisabolol / Mucopolysaccharides
เนื้อสัมผัส เจล
อ่อนโยนต่อผิว
ผ่านการตรวจสอบ Non-Comedogenic
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

.

▼▼ ครีมลดสิวอุดตัน Dr.Somchai Acne Cream ▲▲

▼▼ ครีมลดสิวอุดตัน Dr.Somchai Acne Cream ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

แบรนด์ผลิตภัณฑ์รักษาสิวระดับตำนานอย่าง Dr.Somchai ก็มีครีมลดสิวอุดตันที่จะช่วยผลัดหัวสิวให้หลุดออกอย่างง่ายดายและรวดเร็วทันใจด้วยนวัตกรรม Micronized Salicylic Treatment ผสานพลังของ Salicylic Acid และ Glycoric Acid ที่มีคุณสมบัติในการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และขจัดสิ่งอุดตันตามรูขุมขนได้อย่างล้ำลึกและหมดจด ทว่าอ่อนโยนไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองผิว ขณะเดียวกันก็มี วิตามิน E ช่วยลดเลือนรอยดำจากสิว ปรับสีผิวให้กระจ่างใสเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ

มากกว่าไปกว่านั้นยังมีส่วนผสมของ Triclosan ช่วยยับยั้งการสะสมของแบคทีเรีย P.acnes และเชื้อราชนิดต่าง ๆ ที่เป็นสาเหตุการเกิดสิวได้อีกด้วย อาจจะดูเหมือนมีแต่สารที่มีฤทธิ์รุนแรง แต่บอกเลยว่า Dr.Somchai Acne Cream อ่อนโยนต่อผิวมาก ๆ เพราะไม่มีส่วนประกอบของน้ำหอม แอลกอฮอล์ ซิลิโคน และสีสังเคราะห์สักนิดเดียว ฉะนั้นสาวผิวมัน ผิวผสม หรือผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้อย่างหายห่วงเลยล่ะค่ะ

ราคา 75 / 135 บาท
ขนาด 8 / 15 g
ราคาต่อหน่วย 9.37 / 9 บาท ต่อ 1 g
จุดเด่น ลดและละลายการอุดตันของไขมันสาเหตุของการเกิดสิว / ลดเลือนรอยดำจากการอักเสบของสิว / ปรับผิวให้กระจ่างใสและเรียบเนียน
ส่วนผสมสำหรับรักษาสิวอุดตัน Salicylic Acid / Glycolic Acid / Triclosan / Vitamin E
เนื้อสัมผัส ครีม
อ่อนโยนต่อผิว
ผ่านการตรวจสอบ Non-Comedogenic
เหมาะสำหรับ ผิวเป็นสิวง่าย / ผิวผสม

.

▼▼ ครีมลดสิวอุดตัน KIEHL’S Breakout Control Acne Treatment Facial Lotion ▲▲

▼▼ ครีมลดสิวอุดตัน KIEHL'S Breakout Control Acne Treatment Facial Lotion ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

มีสาวก Kiehl’s อยู่แถวนี้บ้างไหมเอ่ย? เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำครีมลดสิวอุดตัน KIEHL’S Breakout Control Acne Treatment Facial Lotion โลชั่นบำรุงผิวหน้าที่จะช่วยลดปัญหาสิวอุดตันและรอยสิวได้อย่างดีเยี่ยมด้วยส่วนผสม Salicylic Acid เข้มข้น 1.5% พร้อมด้วย LHA ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ขจัดสิ่งสกปรกตามรูขุมขนอย่างล้ำลึก มีค่า pH อยู่ที่ 5.5 ซึ่งอ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำลายเกราะป้องกันผิวของเราให้บอบบางค่ะ

ขณะเดียวกันก็มีส่วนผสมของ Ginger Root Extract ช่วยยับยั้งและลดการสะสมเชื้อแบคทีเรียสาเหตุของปัญหาสิวอุดตัน นอกจากนี้ ยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวของเราได้อย่างขีดสุดด้วยส่วนผสมจาก Aloe Vera Extract BHT Zinc PCA และยังมีส่วนผสมของวิตามิน B3 หรือ Niacinamide และ Octadecenedioic Acid ช่วยเผยผิวกระจ่างใส มีน้ำมีนวลดูสุขภาพดีอีกด้วย ทั้งลดสิวอุดตัน เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวดูกระจ่างใสอย่างมีคุณภาพแบบนี้ สาวก Kiehl’s พลาดขึ้นมาล่ะเสียใจแย่แน่ค่ะ!

ราคา 1,990 บาท
ขนาด 60 ml
ราคาต่อหน่วย 33.16 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ลดสิวอุดตัน / ลดรอยสิว / ปลอบประโลมผิวและเพิ่มความชุ่มชื้นกระจ่างใส
ส่วนผสมสำหรับรักษาสิวอุดตัน Salicylic Acid 1.5% / Lipo Hydroxy Acid (LHA) / Niacinamide (Vitamin B3) / Aloe Vera Extract / Zinc PCA / Ginger Root Extract / BHT / Octadecenedioic Acid
เนื้อสัมผัส โลชั่น
อ่อนโยนต่อผิว
ผ่านการตรวจสอบ Non-Comedogenic
เหมาะสำหรับ ผิวเป็นสิวง่าย

.

▼▼ ครีมลดสิวอุดตัน Ziiit Away Acne Cream Herbal Formula ▲▲

▼▼ ครีมลดสิวอุดตัน Ziiit Away Acne Cream Herbal Formula ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ครีมลดสิวอุดตันสูตรเข้มข้นผสานพลังการผลัดเซลล์ผิวเก่าและสิ่งอุดตันตามรูขุมขนได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย Salicylic Acid AHA และ Phytosphingosine ช่วยฟื้นบำรุง สร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงกว่าเดิม นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมจากธรรมชาติอย่าง Blackcurrant Extract และ Raspberry Extract ช่วยลดสิวอุดตันและต้านการติดเชื้อแบคทีเรีย สาเหตุของการเกิดสิวได้ด้วยค่ะ

และถ้าใครกังวลว่าสิวอุดตันหายไปแล้วจะทิ้งรอยให้ช้ำใจไว้ ก็ไม่ต้องห่วงไปค่ะ เพราะ Ziiit Away Acne Cream Herbal Formula มีส่วนผสมของ Centella Asiatica Extract หรือสารสกัดจากใบบัวบกที่จะช่วยลดเลือนรอยดำ รอยแดงจากสิว และยังช่วยลดริ้วรอยแห่งวัย ปรับผิวให้มาเรียบเนียนดั่งเดิม พร้อมด้วย Aloe Vera Extract มอบความชุ่มชื้นให้ผิวเปล่งปลั่งดูสุขภาพดี ที่สำคัญยังเป็นครีมลดสิวอุดตันที่อ่อนโยนต่อผิว ปราศจากน้ำหอมไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง หรือผิวแห้งลอกด้วยนะคะ

ราคา 165 บาท
ขนาด 7 g
ราคาต่อหน่วย 23.57 บาท ต่อ 1 g
จุดเด่น ลดการเกิดสิวอุดตัน / จัดการปัญหาแบคทีเรียสาเหตุการเกิดสิว
ส่วนผสมสำหรับรักษาสิวอุดตัน Salicylic Acid / AHA / Blackcurrant Extract / Raspberry Extract / Phytosphingosine / Aloe Vera Extract / Centella Asiatica Extract
เนื้อสัมผัส ครีม
อ่อนโยนต่อผิว
ผ่านการตรวจสอบ Non-Comedogenic
เหมาะสำหรับ ผิวที่เป็นสิวง่าย / ผิวแพ้ง่าย

.

▼▼ ครีมลดสิวอุดตัน Thursday Plantation Tea Tree Acne Gel ▲▲

▼▼ ครีมลดสิวอุดตัน Thursday Plantation Tea Tree Acne Gel ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เดินทางมาถึงครีมลดสิวอุดตันตัวสุดท้ายกันแล้ว ซึ่งตัวนี้นำเข้ามาไกลจากออสเตรเลียกันเลยทีเดียวค่ะ กับ Thursday Plantation Tea Tree Acne Gel เจลแต้มสิว เนื้อใสบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่ทิ้งคราบมัน โดดเด่นด้วยการผสานสารสกัดจาก Tea Tree Oil บริสุทธิ์ 100% ที่จะช่วยต้านการอักเสบของสิว พร้อมกำจัดและลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย ต้นเหตุการเกิดสิวได้อย่างดีเยี่ยมและอ่อนโยน เหมาะสำหรับสิวอักเสบ สิวอุดตันทั้งชนิดหัวดำและหัวขาว

แถมยังมีส่วนผสมของการบูร (Camphor) ที่ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อีกแรง มอบความรู้สึกเย็น ๆ สบายหน้าเวลาทาอีกด้วยล่ะค่ะ และถ้าใครที่กังวลเรื่องอาการระคายเคืองก็บอกเลยว่า หยุดความกังวลนั้นรัว ๆ เลย เพราะครีมลดสิวอุดตันตัวนี้ปราศจากส่วนผสมของ Benzoyl Peroxide Salicylic Acid ที่มีฤทธิ์ในการผลัดเซลล์ผิวที่ค่อนข้างแรง รวมถึงปราศจากพาราเบน สีสังเคราะห์ และกลิ่นสังเคราะห์ด้วย สาว ๆ หนุ่ม ๆ ไม่ว่าจะมีผิวหน้าแบบไหนหรือแพ้ง่ายมากก็ตาม รับรองว่าใช้แล้วปลอดภัยค่ะ

ราคา 170 บาท
ขนาด 10 g
ราคาต่อหน่วย 17 บาท ต่อ 1 g
จุดเด่น ลดการสะสมของแบคทีเรียสาเหตุการเกิดสิว / ลดการอักเสบของสิว
ส่วนผสมสำหรับรักษาสิวอุดตัน Australia Tea Tree Oil
เนื้อสัมผัส เจล
อ่อนโยนต่อผิว
ผ่านการตรวจสอบ Non-Comedogenic
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

.

หลักการเลือกซื้อ “ครีมลดสิวอุดตัน”

เชื่อว่าสาว ๆ หนุ่ม ๆ หลายคนน่าจะพอมีครีมลดสิวอุดตันในใจกันบ้างแล้วใช่ไหมคะ? แต่ถ้าเลือกแต่ครีมที่ถูกใจก็อาจจะใช้ได้ไม่ถูกต้องกับปัญหาสิวที่กำลังเผชิญอยู่ก็ได้ ฉะนั้นลองมารู้จักกับหลักการเลือกซื้อครีมลดสิวอุดตันที่ถูกต้องเหมาะสมกับปัญหาสิว สภาพผิวของเรากันดีกว่าค่ะ

…..

เลือกครีมลดสิวอุดตันให้เหมาะกับปัญหาสิว

…..

สิวอุดตันหัวปิด

สิวอุดตันหัวปิด

อย่างรู้กันว่าสิวอุดตันหัวปิด หรือสิวหัวขาวนั้นกำจัดยาก จะกดหรือบีบก็ไม่ค่อยจะออก แถมยังทำให้เกิดการอักเสบและส่งผลเสียต่อผิวหน้าของเรามากกว่าเดิมอีกด้วย และทางออกที่จะกำจัดสิวอุดตันหัวปิดเหล่านั้นก็คือ ครีมลดสิวอุดตันนั่นเองค่ะ ซึ่งส่วนประกอบสำหรับกำจัดสิวอุดตันหัวปิดหรือสิวหัวขาว ได้แก่ Salicylic Acid ช่วยลดการสร้างน้ำมันในรูขุมขนพร้อมผลัดเซลล์ผิวเก่าที่อุดตันในรูขุมขนให้เกลี้ยงเกลา วิตามิน A หรือ Retinoid ที่เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดริ้วรอยเหี่ยวย่น ขณะเดียวกันช่วยกำจัดสิ่งตกค้างในรูขุมขนได้ หรือถ้าสิวหัวขาวกำลังพัฒนาเป็นสิวอักเสบก็มองหาส่วนผสมของ Benzoyl Peroxide ที่ช่วยต้านการอักเสบของสิวด้วยก็ได้ค่ะ

รวมถึงสารสกัดจากธรรมชาติจำพวก Tea Tree Oil ทำหน้าที่เป็นสารต้านการอักเสบและแบคทีเรียสาเหตุการเกิดสิว Witch Hazel ช่วยขจัดสิ่งสกปรกในรูขุมขนพร้อมกระชับให้ผิวดูเรียบเนียน Willow Bark ทำหน้าที่เป็นกรดซาลิไซลิกจากธรรมชาติได้อย่างดีเยี่ยม ที่จะค่อย ๆ ผลัดเซลล์ผิวเก่าออกไป เผยเซลล์ผิวใหม่ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น เป็นต้น

…..

สิวอุดตันหัวเปิด

สิวอุดตันหัวเปิด

สิวอุดตันหัวเปิด หรือสิวหัวดำนั้นแค่กดนิด บีบหน่อยก็หลุดออกมาแล้ว แต่ก็ควรใช้ครีมรักษาสิวเพื่อให้สิวเหล่านั้นหลุดลอกออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติจะดีกว่าค่ะ ซึ่งอย่างที่รู้กันว่าสิวหัวดำนั้นเกิดจากการอุดตันของความมันส่วนเกิน เซลล์ผิวที่ตายแล้ว และสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่ใบหน้าเราเผชิญมา ฉะนั้นทางที่ดีควรเลือกครีมลดสิวที่มีส่วนผสมในการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วตามรูขุมขนอย่าง Salicylic Acid (BHAs) Glycolic Acid (AHAs) หรือ Retinol ที่สามารถกำจัดปัญหาการอุดตันได้ลึกถึงต้นตอ อย่างไรก็ดี สิวอุดตันหัวเปิดเป็นสิวที่ไม่ได้มีการอักเสบเท่าไหร่นัก ฉะนั้นสาว ๆ ไม่จำเป็นต้องมองหาครีมที่มีผสมของ Benzoyl Peroxide กันนะคะ

…..

เลือกครีมลดสิวอุดตันให้เหมาะกับสภาพผิว

…..

ผิวมัน

ผิวมัน

ถ้าไม่อยากใช้ครีมแล้วผิวมันไปมากกว่าเดิม ก็ขอแนะนำว่าให้เลือกสูตรที่มีส่วนผสมควบคุมความมันอย่าง Zinc PCA Licorice Extract วิตามิน B6 เป็นต้น รวมถึงควรเลือกเนื้อสัมผัสที่เป็นเจลใสเนื้อบางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวเร็วด้วยนะคะ อีกทั้งเลือกสูตรที่มีส่วนผสมช่วยในการผลัดเซลล์ผิว ขจัดสิ่งอุดตันจำพวก BHAs AHAs ก็จะช่วยลดปัญหาสิวอุดตันได้เป็นอย่างดีค่ะ

…..

ผิวแพ้ง่าย

ผิวแพ้ง่าย

ผิวแพ้ง่ายก็มีโอกาสที่จะเป็นสิวอุดตันสูง เพราะไม่ได้รับการบำรุงเท่าที่ควร หรือบางทีแห้งตึงจนก่อให้เกิดสิวหัวดำและริ้วรอยก็มี ฉะนั้น ควรพิถีพิถันในการเลือกครีมสักหน่อยนะคะ ขอแนะนำว่าให้เลือกสูตร Hypoallergenic หรือสูตรอ่อนโยนต่อผิว ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม หรือสารกันเสียอย่างพาราเบน

รวมถึงควรเลือกสูตรที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ผิวบอบบางไม่มากกว่าเดิมค่ะ ขณะเดียวกัน สาวผิวบอบบางแพ้ง่ายทั้งหลายอาจจะไม่ถูกกับสารผลัดเซลล์ผิวอย่าง BHAs AHAs ด้วย ควรเลี่ยงไปใช้สารผลัดเซลล์ผิวจากธรรมชาติอย่าง Willow Bark Papain Japanese Cedar Pumpkin Renew จะดีกว่าค่ะ

…..

เลือกครีมลดสิวอุดตันสูตรที่ผ่านการทดสอบ Non-Comedogenic

เลือกครีมลดสิวอุดตันสูตรที่ผ่านการทดสอบ Non-Comedogenic

แค่รูขุมขนอุดตันเพราะน้ำมันส่วนเกินว่าแย่แล้ว ถ้าจะให้รูขุมขนมาอุดตันด้วยสารตกค้างจากสกินแคร์หรือครีมรักษาสิวอีกก็คงแย่เข้าไปใหญ่ ฉะนั้น ควรเลือกครีมรักษาสิวที่ผ่านการทดสอบ Non-Comedogenic หรือสูตรที่ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันของรูขุมขนจะดีที่สุด เพื่อลดโอกาสการเกิดสิวอุดตันเพิ่มขึ้นนั่นเองค่ะ

…..

เลือกครีมลดสิวอุดตันสูตรที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์

เลือกครีมลดสิวอุดตันสูตรที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์

เพราะครีมรักษาผิวบางตัวอาจมีส่วนผสมที่แรงจนทำให้ใบหน้าของเราแห้งตึง ขาดความชุ่มชื้นได้ และอาจรุนแรงจนถึงขั้นทำให้ผิวบอบบางแพ้ง่าย ฉะนั้นขอแนะนำว่าเวลาเลือกซื้อครีมรักษาสิวมาใช้สักตัวก็ควรมองหาส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นกรดไฮยาลูรอนิก กลีเซอรีน หรือแม้แต่มอยส์เจอไรเซอร์จากธรรมชาติ เช่น สารสกัดว่านหางจระเข้ สารสกดจากโจโจบ้าออยล์ สารสกัดจากดอกคาเลนดูล่าหรือสารสกัดดอกดาวเรือง เป็นต้น

…..

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

ก็ได้ทำความรู้จักกับครีมลดสิวอุดตันทั้ง 10 ตัวที่จะช่วยบอกลาสิวหัวดำ บ๊ายบายสิวหัวขาว ให้หายขาดไม่กลับมาเป็นอีก พร้อมทั้งหลักการเลือกซื้อที่ถูกต้องกันไปแล้ว เราก็หวังว่าสาว ๆ หนุ่ม ๆ ที่กำลังเผชิญปัญหาสิวอุดตันอยู่จะพอเลือกซื้อครีมลดสิวอุดตันได้อย่างตรงใจ และช่วยรักษาปัญหาเหล่านั้นได้อย่างตรงจุดนะคะ นอกจากนั้นก็อย่าลืมดูแลรักษาผิวหน้าให้สะอาดอยู่เสมอ เลือกใช้สกินแคร์ที่เหมาะสม และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเสี่ยงต่าง ๆ เพื่อลดโอกาสการเกิดสิวอุดตันซ้ำซากกันด้วยนะคะ

อย่างไรก็ดี หากครีมลดสิวอุดตันทั้ง 10 ตัวที่เราเลือกมาใช้แล้วมันไม่ได้ผลจริง ๆ ก็ขอแนะนำว่าให้ลองซื้อครีมลดสิวอุดตันที่มีฤทธิ์ในการละลายหัวสิวอุดตันได้อย่างมีประสิทธิภาพจะดีกว่าค่ะ ซึ่งจะมีส่วนผสมของ Benzoyl Peroxide และ Tretinoin  ที่ออกฤทธิ์ละลายและขจัดสิ่งอุดตันตามรูขุมขน ให้หัวสิวหลุดลอกออกมาได้ง่ายขึ้น ทว่าครีมประเภทนี้มีฤทธิ์ค่อนข้างแรง และอาจทำให้ผิวแห้งแดง หรือลอกเป็นขุยได้ จึงควรอยู่ในความดูแลและคำแนะนำของแพทย์ผิวหนังหรือเภสัชค่ะ