Beauty

แนะนำ 10 สเปรย์น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี ฉีดแล้วสดชื่น ผิวดูอิ่มน้ำ เซ็ทเมคอัพให้เปล่งประกาย

แนะนำ 10 อันดับ สเปรย์น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี 2020 ฉีดแล้วสดชื่น ผิวดูอิ่มน้ำ เซ็ทเมคอัพให้เปล่งประกาย

สเปรย์น้ำแร่ นับเป็นสิ่งจำเป็นที่อยู่บนโต๊ะเครื่องแป้งของสาว ๆ ที่ไม่ควรมองข้ามเลยล่ะค่ะ เพราะมีไว้ดูแลผิวพรรณลำดับแรก ๆ ของทั้งก่อนและหลังแต่งหน้า หรือใช้เติมความสดชื่นให้แก่ผิวหน้าในระหว่างวัน สเปรย์น้ำแร่อุดมไปด้วยแร่ธาตุต่าง ๆ อาทิ แคลเซียม แมกนีเซียม ซิงค์ และซิลิเกต ซึ่งมีส่วนช่วยบำรุงผิว ให้ความชุ่มชื้น และเครื่องสำอางก็ติดทนยาวนาน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสเปรย์น้ำแร่มีส่วนช่วยให้ผิวพรรณของคุณดูดีขึ้น

ทว่า เราต้องเลือกใช้สเปรย์น้ำแร่ให้เหมาะกับสภาพผิวของเราด้วยนะคะ ไม่เช่นนั้นจากที่จะได้ประโยชน์จากสเปรย์น้ำแร่กลับกลายเป็นได้โทษแทนเสียอย่างนั้น นอกจากนี้ เราต้องดูส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ค่ะ และต้องอ่านส่วนผสมอย่างระมัดระวัง เพราะสเปรย์น้ำแร่บางตัวมีสารที่เป็นอันตรายต่อสตรีมีครรภ์และผู้มีโรคประจำตัว

ดังนั้น เราไม่ควรละเลยกับรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้ สเปรย์น้ำแร่เป็นผลิตภัณฑ์ที่หาซื้อได้ง่าย บางแบรนด์มีขายที่ซุปเปอร์มาเก็ต บางแบรนด์ก็จำหน่ายที่เคาน์เตอร์ของตัวเอง หรือแม้แต่การสั่งซื้อในช่องทางออนไลน์ก็สะดวกรวดเร็วทันใจ สั่งตอนเช้าของวันนี้ ตอนบ่าย ๆ เย็น ๆ ก็ได้รับของแล้วค่ะ แล้วสาว ๆ รู้ไหมค่ะว่า สเปรย์น้ำแร่ ตัวไหนดี ตัวไหนเด็ด? ถ้าอยากรู้ละก็ ตามไปอ่านกันต่อได้เลยค่ะ

….

ความแตกต่างระหว่าง Face Mist, Thermal Water, Toner, Essence และ Setting Spray

ความแตกต่างระหว่าง Face Mist, Thermal Water, Toner, Essence และ Setting Spray

สาว ๆ หลายคนอาจจะสับสนว่า สเปรย์น้ำแร่กับผลิตภัณฑ์สกินแคร์ประเภทอื่น ๆ ทำไมถึงมีความคล้ายคลึงกัน แต่จริง ๆ แล้วสเปรย์น้ำแร่นั้นมีความแตกต่างกับสกินแคร์ประเภทอื่น ๆ อยู่ ควรที่จะรู้ถึงความแตกต่างจะได้เลือกซื้อสเปรย์น้ำแร่ไม่ผิดตัวค่ะ

สเปรย์น้ำแร่กับ (Thermal Water) : เป็นสเปรย์น้ำแร่ชนิดหนึ่งที่เป็นน้ำบริสุทธิ์ จุดเด่นคือ มีแร่ธาตุสูงกว่าสเปรย์น้ำแร่ทั่วไป ซึ่งช่วยในเรื่องความแห้งกร้านและลดการระคายเคือง ส่วนสเปรย์น้ำแร่ไม่ได้มีเฉพาะน้ำแร่เท่านั้น แต่ยังมีส่วนผสมของสารฮิวเมกเตนท์เพิ่มเติม ซึ่งเป็นสารรักษาความชุ่มชื้นในผิว และสาร (Emollient) ทำให้ผิวดูเรียบลื่น อ่อนนุ่มขึ้น

สเปรย์น้ำแร่ กับ โทนเนอร์ : โทนเนอร์มีไว้สำหรับใช้หลังจากล้างหน้า เพื่อทำความสะอาดและเตรียมผิวสำหรับการลงมอยเจอร์ไรเซอร์ ในทางกลับกันสเปรย์น้ำแร่สามารถใช้ได้ตลอดวันและมีสารบำรุงมากกว่า

สเปรย์น้ำแร่ กับ เอสเซนส์ : ในวงการบิวตี้ เอสเซนส์คือน้ำตบ มีไว้เพื่อให้ความชุ่มชื้นใต้ผิวหนัง ซึ่งอัดแน่นไปด้วยส่วนผสมที่เข้มข้นกว่าสเปรย์น้ำแร่ แต่เนื้อของสเปรย์น้ำแร่นั้นเบากว่ามาก เพราะมีปริมาณน้ำเยอะกว่าเอสเซนส์ และสามารถใช้ได้ทุกช่วงเวลาในการดูแลผิวหรือแต่งหน้า

สเปรย์น้ำแร่ กับ สเปรย์เซ็ทเครื่องสำอาง : สเปรย์เซ็ทเครื่องสำอางเป็นอุปกรณ์การแต่งหน้ามากกว่าที่จะเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิว มีส่วนประกอบของฟิล์ม เช่น โพลีเมอร์สังเคราะห์ ที่เอาไว้ล็อคเครื่องสำอาง สเปรย์น้ำแร่ทำจากส่วนผสมที่เป็นมิตรกับผิว สามารถช่วยให้การแต่งหน้าของเราดูเป็นธรรมชาติมากกว่าสเปรย์เซ็ทเครื่องสำอาง แต่เดี๋ยวนี้เริ่มมีผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่สามารถตอบโจทย์ทั้งฉีดพรมบนหน้าเฉย ๆ หรือแม้แต่เอาไว้เซ็ทเครื่องสำอาง

ประโยชน์ของสเปรย์น้ำแร่

ประโยชน์ของสเปรย์น้ำแร่

1. ดูแลผิวประจำวัน – สเปรย์น้ำแร่มีคุณสมบัติช่วยปลอบประโลมผิว เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยดูแลผิวให้มีสุขภาพดี และเป็นตัวช่วยทำความสะอาดผิว ก่อนที่จะใช้เซรัม น้ำมันหรือครีมบำรุงผิวต่าง ๆ

2. เซ็ทเมกอัพ – เคยสังเกตไหมว่าหลังแต่งหน้า หลังลงรองพื้นและแป้ง ผิวของเราจะดูขาววอกและไม่เป็นธรรมชาติเท่าไร สเปรย์น้ำแร่นี่แหละค่ะที่จะเป็นตัวช่วยชีวิตการแต่งหน้าของเราเพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

3. กระตุ้นผลิตภัณฑ์บำรุงผิว – เมื่อผิวแห้งหรือเกิดอาการเหนื่อยล้าระหว่างวัน ให้ฉีดพรมสเปรย์น้ำแร่เพื่อกระตุ้นให้มอยเจอร์ไรเซอร์ของคุณทำงานได้ดียิ่งขึ้น

ตารางสรุปข้อมูลสเปรย์น้ำแร่แบบรวบรัด

12345678910
สเปรย์น้ำแร่La Mer The Mist

CAUDALIE BEAUTY ELIXIR

Vichy Mineralizing Thermal Water

Evian® Facial Spray

Mont Fleur Vaporisatear Facial Spray Mineral Water Spray

Eucerin Hyaluron Mist Spray

La Roche - Posay Thermal Spring Water

BEWITCH BY BSC LUV POTION ROSE MINERAL WATER

Eau Thermale Avene Thermal Spring Water

PIXI Glow Mist

ราคาโดยประมาณ2,970 บาท590 / 2,160 บาท175 / 475 บาท189 / 350 / 480 บาท115 / 269 บาท495 บาท220 / 495 / 730 บาท220 บาท224 / 416 / 675 บาท590 บาท
ขนาด100 ml30 / 100 ml50 / 150 ml50 / 150 / 300 ml50 / 150 ml150 ml50 / 150 / 300 ml135 ml50 / 150 / 300 ml80 ml
ราคาต่อหน่วย29.7 บาท ต่อ ml19.6 / 21.6 บาท ต่อ 1 ml3.5 / 3.16 บาท ต่อ 1 mll3.78 / 2.33 / 1.6 บาท ต่อ 1 ml2.3 / 1.79 บาท ต่อ 1 ml3.3 บาท ต่อ 1 ml4.4 / 3.3 / 2.4 บาท ต่อ 1 ml1.62 บาท ต่อ 1 ml4.48 / 2.77 / 2.25 บาท ต่อ 1 ml7.37 บาท ต่อ 1 ml
ส่วนผสมสำคัญDeclustered Water (-)AquaEau De-Structuree (-) , Butylene Glycol , Glycerin , Sucrose , Algae (Seaweed) Extract , Sesamum Indicum (Sesame) Seed OilAQUA/WATER/EAU, ALCOHOL*, CITRUS AURANTIUM AMARA (BITTER ORANGE) FLOWER WATER*, PARFUM (FRAGRANCE)*, ROSMARINUS OFFICINALIS (ROSEMARY) LEAF OIL*Calcium (Ca), Iron (Fe), Manganese (Mn), Fluorine(F), Potassium (K), Silicon(Si), Magnesium (Mg), Sodium (Na), Sulphur (S), Boron (B), Lithium (Li), Strontium (Sr), Hydrogen carbonate ions (HCO3-), Ammonium (NH4+), Orthophosphate ions (PO43).Water, Nitrogen (Propellant)น้ำแร่ธรรมชาติ 100 %Aqua, Butylene Glycol, Sodium Hyaluronate, Glycerin Glyceryl, Glucoside, Panthenol or Dexpanthenol Pantolactone Arginine HCL Sodium Citrate Citric Acid Trisodium EDTA Sodium Hydroxide 1,2-Hexanediol PhenoxyethanolAQUA / WATERVitamin C, Vitamin B3, Magnesium, Calcium, ZincWater / Eau (Aqua), NitrogenWater, Olea Europaea (Olive) Fruit Oil, Dipropylene Glycol, Butylene Glycol, Propolis Extract
คุณสมบัติเด่นกลิ่นหอมดอกกุหลาบ ละอองขนาดเล็กมีสารสกัดจากพืช อ่อนโยนมีสารต้านอนุมูลอิสระหลากชนิด เหมาะกับทุกปัญหาผิวเป็นน้ำแร่ธรรมชาติ 100 % หาซื้อง่าย ปลอดภัยสำหรับทุกสภาพผิวขวดใหญ่ ปริมาณจุใจ ละอองน้ำแร่เล็กและเบาบางมากหาซื้อได้ง่าย แบรนด์เป็นที่รู้จัก ไร้กังวลเรื่องผิวระคายเคืองเพิ่มน้ำแร่บริสุทธิ์ 100%มีส่วนผสมของวิตามินซี ราคาประหยัดมีกรดไฮยาลูโรนิกช่วยให้ผิวอวบน้ำมีสารสกัดจากโพรพอลิส มีหน้าที่ต้านอนุมูลอิสระ
พาราเบน
แอลกอฮอล์5 ระดับ
น้ำหอม
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวผิวแห้งทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวผิวแห้งผิวแห้ง
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

แนะนำ 10 สเปรย์น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี ฉีดแล้วสดชื่น ผิวดูอิ่มน้ำ เซ็ทเมคอัพให้เปล่งประกาย

เพื่อน ๆ พอจะรู้ว่าสเปรย์น้ำแร่แตกต่างจากสกินแคร์ชนิดอื่นอย่างไร และมีประโยชน์อะไรบ้างกันแล้ว คราวนี้เพื่อน ๆ ลองเปรียบเทียบสเปรย์น้ำแร่ทั้ง 10 ตัว ดังต่อไปนี้เลยนะคะว่าตัวไหนเหมาะกับสภาพผิวของเรามากที่สุด ไปกันเลยค่าาา

.

▼▼ สเปรย์น้ำแร่ La Mer The Mist ▲▲

▼▼ สเปรย์น้ำแร่ La Mer The Mist ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

สาว ๆ คนไหนกำลังมองหาสเปรย์น้ำแร่ที่จะเพิ่มความสดชื่นทำให้ผิวชุ่มชื้นและมีชีวิตชีวา ต้องลอง La Mer The Mist ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังแห่งการฟื้นฟู ซึ่งช่วยให้ผิวของสาว ๆ ได้สดชื่นและกระปรี้กระเปร่าทันทีเมื่อได้สัมผัส โดดเด่นด้วยสูตรผสมจากสารสกัดพฤกษศาสตร์ทางทะเลนานาชนิด เช่น สารสกัดจากสาหร่าย สารสกัดจากถั่วแอลแฟลฟา สารสกัดจากดอกกุหลาบ ฯลฯ ที่ถูกสกัดมาเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดอย่างต่อเนื่อง

นอกจากจะบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื้นตลอดทั้งวันแล้ว ยังอ่อนโยนต่อผิว ไม่ระคายเคือง สามารถใช้ฉีดก่อนลงมอยเจอร์ไรเซอร์ หรือก่อนและหลังแต่งหน้าก็ทำให้ Make Up ติดทนนาน รองพื้นก็ติดทนมากขึ้นด้วย ฉีดพรมบนหน้าแล้วก็ไม่เป็นคราบ ซ้ำยังดูฉ่ำและอิ่มน้ำ ง่ายต่อการพกพาอีกต่างหาก ยิ่งไปกว่านั้นสเปรย์น้ำแร่ La Mer The Mist ยังมีกลิ่นหอมของดอกกุหลาบ ที่ช่วยให้อารมณ์ผ่อนคลายได้ทุกที่ทุกเวลาแม้แต่ในคืนที่นอนไม่หลับ และเป็นสเปรย์น้ำแร่ที่สามารถใช้บรรเทาอาการตาล้าได้ เพียงแค่ฉีดลงบนกระดาษทิชชูแล้วซับใต้ตา ก็ช่วยให้ดวงตาดูสดใส ไม่เศร้าหมองได้ค่ะ

ราคา 2,970 บาท
ขนาด 100 ml
ราคาต่อหน่วย 29.7 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมสำคัญ Declustered Water (-)\Aqua\Eau De-Structuree (-) , Butylene Glycol , Glycerin , Sucrose , Algae (Seaweed) Extract , Sesamum Indicum (Sesame) Seed Oil
คุณสมบัติเด่น กลิ่นหอมดอกกุหลาบ ละอองขนาดเล็ก
พาราเบน
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

 

 

 

 

 

.

▼▼ สเปรย์น้ำแร่ CAUDALIE BEAUTY ELIXIR ▲▲

▼▼ สเปรย์น้ำแร่ CAUDALIE BEAUTY ELIXIR ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

ความลับของช่างแต่งหน้า ‘CAUDALIE BEAUTY ELIXIR’ สเปรย์น้ำแร่ที่นอกจากจะเซ็ทการแต่งหน้าของคุณให้ดูดี แถมยังช่วยกระชับรูขุมขน ขจัดปัญหารอยย่นบนใบหน้าให้เรียบเนียน จากผิวที่ดูหมองคล้ำจะกระจ่างใสในทันทีที่ใช้ มีส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% เต็มไปด้วยสารสกัดจากพืชอันทรงพลัง ผ่านการทดสอบทางผิวหนัง เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ Caudalie ทุกประเภทที่ปราศจากพาราเบน สารกันบูด น้ำมันแร่ หรือมีการใช้ส่วนผสมที่ได้จากสัตว์ สาว ๆ หนุ่ม ๆ ผิวแพ้ง่ายจึงใช้สเปรย์น้ำแร่ยี่ห้อนี้ได้สบาย

สเปรย์น้ำแร่ Beauty Elixir เหมาะกับคนผิวแห้งมากกว่าผิวชนิดอื่น ๆ สามารถใช้ฉีดให้ทั่วหน้าหลังลงไพร์เมอร์ได้ นอกจากนี้กลิ่นของสเปรย์น้ำแร่ตัวนี้จะช่วยยกระดับจิตใจและความรู้สึกของคุณให้ผ่อนคลายอารมณ์ได้อย่างเหลือเชื่อ แม้ว่าสเปรย์น้ำแร่ตัวนี้มีน้ำมันหอมระเหยที่ช่วยปรับสมดุลของร่างกายและจิตใจได้ก็จริง แต่ไม่แนะนำให้ผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร เด็ก ผู้ป่วยความดันเลือดสูง และผู้ป่วยโรคลมชักใช้ CAUDALIE BEAUTY ELIXIR นะคะ

ราคา 590 / 2,160 บาท
ขนาด 30 / 100 ml
ราคาต่อหน่วย 19.6 / 21.6 บาท ต่อ 1 ml
ส่วนผสมสำคัญ AQUA/WATER/EAU, ALCOHOL*, CITRUS AURANTIUM AMARA (BITTER ORANGE) FLOWER WATER*, PARFUM (FRAGRANCE)*, ROSMARINUS OFFICINALIS (ROSEMARY) LEAF OIL*
คุณสมบัติเด่น มีสารสกัดจากพืช อ่อนโยน
พาราเบน
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

 

 

 

 

 

.

▼▼ สเปรย์น้ำแร่ Vichy Mineralizing Thermal Water ▲▲

▼▼ สเปรย์น้ำแร่ Vichy Mineralizing Thermal Water ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….
สเปรย์น้ำแร่ Vichy Mineralizing Thermal Water อบอวลไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระนานาชนิด อาทิ แคลเซียม เหล็ก แมงกานีส ฯลฯ ช่วยปลอบประโลมผิว ทางออกธรรมชาติสำหรับการแก้ปัญหา เพิ่มคุณภาพและสุขภาพผิวของคุณให้ดีขึ้น ด้วยสูตรผสมผสานแร่ธาตุหายากกว่า 15 ชนิดอันเป็นเอกลักษณ์ทำให้สเปรย์น้ำแร่ตัวนี้โดดเด่นในเรื่องการเสริมสร้างและปกป้องผิวจากมลภาวะ และได้รับการยอมรับจาก Academy of Medicine ประเทศฝรั่งเศสว่ามีความบริสุทธิ์และเป็นธรรมชาติ 100% ปราศจากสารกันบูด ปราศจากน้ำหอม ปราศจากพาราเบน ปราศจากแอลกอฮอล์ ผ่านการทดสอบว่าปลอดสารก่อภูมิแพ้

ไม่ว่าจะสภาพผิวแห้ง ผิวมัน ผิวเป็นสิวได้ง่าย ผิวผสม ผิวที่ระคายเคืองได้ง่าย หรือมีปัญหาผิวต่าง ๆ ก็สามารถใช้สเปรย์น้ำแร่ตัวนี้ได้ นอกจากนี้ เมื่อไหร่ก็ตามสาว ๆ รู้สึกว่าใบหน้าและการแต่งหน้าเริ่มเยิ้มเหมือนเค้กหรือสกปรกเต็มไปด้วยมลพิษทางอากาศ ก็สามารถฉีดพรมบนหน้าด้วยสเปรย์น้ำแร่ตัวนี้ได้ค่ะ ยิ่งใครผิวบอบบาง เป็นแผลแดงอักเสบยิ่งต้องใช้ อาจจะใช้ก่อนที่จะลงมอยส์เจอร์ไรเซอร์และสกินแคร์ตัวอื่น ๆ แต่พอฉีดพรมเสร็จปล่อยให้ใบหน้าของเราให้แห้งเสียก่อนเพราะน้องคนนี้เขาจะแห้งช้านิดหน่อยค่ะ

ราคา 175 / 475 บาท
ขนาด 50 / 150 ml
ราคาต่อหน่วย 3.5 / 3.16 บาท ต่อ 1 mll
ส่วนผสมสำคัญ Calcium (Ca), Iron (Fe), Manganese (Mn), Fluorine(F), Potassium (K), Silicon(Si), Magnesium (Mg), Sodium (Na), Sulphur (S), Boron (B), Lithium (Li), Strontium (Sr), Hydrogen carbonate ions (HCO3-), Ammonium (NH4+), Orthophosphate ions (PO43).
คุณสมบัติเด่น มีสารต้านอนุมูลอิสระหลากชนิด เหมาะกับทุกปัญหาผิว
พาราเบน
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

 

 

 

 

 

.

▼▼ สเปรย์น้ำแร่ Evian® Facial Spray ▲▲

▼▼ สเปรย์น้ำแร่ Evian® Facial Spray ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มาที่เจ้าตัวนี้ สเปรย์น้ำแร่ Evian® Facial Spray น้ำแร่บริสุทธิ์จากแหล่งกำเนิดธรรมชาติ 100% คุ้น ๆ ชื่อแบรนด์กันไหมคะเพื่อน ๆ ชื่อน้ำแร่ที่เป็นน้ำดื่มหาซื้อได้ง่าย และแน่นอนว่าสเปรย์น้ำแร่นี้ก็หาได้ไม่ยากเช่นกันค่ะ มีแทบทุกซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่ว ๆ ไปเลย จุดเด่นของเจ้าตัวนี้นั้นขับเคลื่อนด้วยไนโตรเจนที่เป็นมิตรกับโอโซน ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีพาราเบน อีกทั้งมีค่า pH ที่ไม่ก่อให้เกิดภูมิแพ้และเป็นกลาง กระป๋องสเปรย์มีการป้องกันการรั่ว ปลอดภัยสำหรับทุกสภาพผิว อีกทั้งเหมาะแก่คนที่แพ้น้ำประปาเพราะสามารถเอาไว้ใช้ฉีดหลังล้างหน้าเพื่อล้างน้ำประปาที่หลงเหลือออกให้หมดแล้วซับออกค่ะ ราคาไม่แพง พกพาสะดวก

จุดเด่นอีกหนึ่งอย่างคือ สเปรย์ตัวนี้เป็นแบบอัดแก๊สซึ่งจะช่วยให้ซึมเข้าผิวได้ดีกว่าสเปรย์ทั่วไป หัวฉีดสเปรย์ตัวนี้ฉีดแล้วเป็นฝอยละเอียด ให้ความชุ่มชื้นเหมือนได้เติมน้ำให้กับผิวหน้า อากาศร้อนและนั่งในห้องแอร์นาน ๆ ทำให้ผิวแห้งและคลายความมันออกมา ดังนั้น เราควรเติมความชุ่มชื้นเป็นระยะนะคะ ถ้าจะถามหาเรื่องบำรุงผิวอย่างเห็นได้ชัดคงต้องโบกมือลาเจ้าตัวนี้นะคะ เพราะว่าน้องไม่ได้มีคุณสมบัติพิเศษหรือช่วยอะไรมาก แต่เจ๋งในเรื่องความเฟรชมากกว่าค่ะ เหมาะกับพกไปเดินป่าหรือที่ชายหาดหรือสระว่ายน้ำ

ราคา 189 / 350 / 480 บาท
ขนาด 50 / 150 / 300 ml
ราคาต่อหน่วย 3.78 / 2.33 / 1.6 บาท ต่อ 1 ml
ส่วนผสมสำคัญ Water, Nitrogen (Propellant)
คุณสมบัติเด่น เป็นน้ำแร่ธรรมชาติ 100 % หาซื้อง่าย ปลอดภัยสำหรับทุกสภาพผิว
พาราเบน
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

 

 

 

 

 

.

▼▼ สเปรย์น้ำแร่ Mont Fleur Vaporisatear Facial Spray Mineral Water Spray ▲▲

▼▼ สเปรย์น้ำแร่ Mont Fleur Vaporisatear Facial Spray Mineral Water Spray ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สเปรย์น้ำแร่ธรรมชาติแท้ 100% มองต์เฟลอ สามารถใช้ได้ทั้งหลังล้างหน้าหรือหลังทาครีมบำรุง เพื่อช่วยเคลือบและคงความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ทำให้ผิวเย็นสบาย อีกทั้งยังป้องกันไม่ให้ผิวแห้งและเกิดริ้วรอยจากความร้อนและแสงแดด สุขภาพผิวดี สดชื่น ผิวสบายได้ทั้งวัน เหมาะกับทุกสภาพผิว แม้แต่ผิวบอบบาง หรือผิวแพ้ง่าย และยังสามารถใช้ได้หลังแต่งหน้า เพื่อช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานยิ่งขึ้น

มองต์เฟลอ สเปรย์น้ำแร่ตัวนี้ก็คุ้นหน้าค่าตากันดีค่ะ เพราะมีทั้งแบบน้ำดื่มขวดและแบบสเปรย์ จุดเด่นของเค้าก็คือ ขวดใหญ่ ปริมาณจุใจ ไม่มีน้ำหอมและแอลกอฮอล์ สเปรย์น้ำแร่มองต์เฟลอเป็นแบบอัดแก๊ส จึงทำให้ละอองน้ำแร่ละเอียดเล็กเบาบางมาก พกพาสะดวก จะใช้ก่อนหรือหลังลงรองพื้นก็ได้ค่ะ เพราะช่วยให้ติดทนขึ้น ยิ่งแช่ในตู้เย็นยิ่งฟินค่ะ ตัวนี้นับเป็นของดีราคาถูกที่ควรมีติดบ้านไว้เลยล่ะค่ะ

ราคา 115 / 269 บาท
ขนาด 50 / 150 ml
ราคาต่อหน่วย 2.3 / 1.79 บาท ต่อ 1 ml
ส่วนผสมสำคัญ น้ำแร่ธรรมชาติ 100 %
คุณสมบัติเด่น ขวดใหญ่ ปริมาณจุใจ ละอองน้ำแร่เล็กและเบาบางมาก
พาราเบน
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

 

 

 

 

 

.

▼▼ สเปรย์น้ำแร่ Eucerin Hyaluron Mist Spray ▲▲

▼▼ สเปรย์น้ำแร่ Eucerin Hyaluron Mist Spray ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สาว ๆ คงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า สเปรย์น้ำแร่ที่ไม่มีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น อาจจะเป็นสาเหตุทำให้ผิวของเราแห้งยิ่งกว่าเดิมค่ะ สำหรับสาวผิวแห้งที่ต้องการความชุ่มชื้นเป็นพิเศษ ต้องสเปรย์น้ำแร่ Eucerin Hyaluron Mist Spray ตัวนี้เลยค่ะ เพราะอัดแน่นมาด้วยกรดไฮยาลูโรนิกที่ให้ความชุ่มชื้น บำรุงผิวให้เรียบเนียนและดูกระจ่างใส เมื่อฉีดละอองน้ำแร่กระจายให้ทั่วใบหน้าจะช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนาน อีกทั้งยัง ปราศจากแอลกอฮอล์และน้ำมัน นอกจากสาวผิวแห้งแล้ว สาวผิวระคายเคืองก็สามารถใช้ได้เช่นกันค่ะ

ที่สำคัญ สเปรย์น้ำแร่ Hyaluron Mist Spray มีกรดกลูโคสกลีเซอรอลที่ช่วยกระตุ้นการลำเลียงน้ำไปสู่เซลล์ผิวและปรับสมดุลผิวอีกด้วยค่ะ เพราะเมื่อฉีดพรมทั่วหน้าจนแห้ง หน้าก็จะนิ่ม ผิวดูอิ่มน้ำสว่างขึ้น รูขุมขนเล็กกระชับ ร่องแก้มดูเรียบเนียนเล็กน้อย และจะฟินมากถ้านำสเปรย์ไปแช่ในตู้เย็นแล้วใช้ฉีดระหว่างวันท่ามกลางอากาศเมืองไทยที่ร้อนระอุ นอกจากจะช่วยคลายร้อนแล้วยัวช่วยคืนความสดชื่นสู่ผิวได้นะคะ

ราคา 495 บาท
ขนาด 150 ml
ราคาต่อหน่วย 3.3 บาท ต่อ 1 ml
ส่วนผสมสำคัญ Aqua, Butylene Glycol, Sodium Hyaluronate, Glycerin Glyceryl, Glucoside, Panthenol or Dexpanthenol Pantolactone Arginine HCL Sodium Citrate Citric Acid Trisodium EDTA Sodium Hydroxide 1,2-Hexanediol Phenoxyethanol
คุณสมบัติเด่น หาซื้อได้ง่าย แบรนด์เป็นที่รู้จัก ไร้กังวลเรื่องผิวระคายเคืองเพิ่ม
พาราเบน
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง

 

 

 

 

 

.

▼▼ สเปรย์น้ำแร่ La Roche – Posay Thermal Spring Water ▲▲

▼▼ สเปรย์น้ำแร่ La Roche - Posay Thermal Spring Water ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

หน้าร้อนนี้เพื่อน ๆ มีสเปรย์น้ำแร่ที่อยากพกพาติดตัวไปท้าแดดกันหรือยังคะ ถ้ายัง เราขอแนะนำสเปรย์น้ำแร่ La Roche – Posay Thermal Spring Water ตัวนี้เลยค่ะ เพราะมีคุณสมบัติช่วยฟื้นฟูและปรับสมดุลผิว อีกทั้งอุดมด้วยแร่ธาตุซีลีเนียมเข้มข้น ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ อ่อนโยน ไม่มีกลิ่น ช่วยให้สาว ๆ รู้สึกผ่อนคลายทันทีเมื่อใช้ ละอองน้ำแร่ก็มีขนาดเล็ก บางเบามากค่ะ นอกจากนี้หากโดนแดดทำร้ายผิว เกิดอาการคัน ก็สามารถใช้ได้ โดยไม่ทำให้แพ้กว่าเดิมด้วยค่ะ

เรียกได้ว่าสเปรย์น้ำแร่ของ La Roche – Posay เป็นน้ำแร่เอนกประสงค์ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ทุกเพศทุกวัย สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ผิวแห้ง บอบบางแพ้ง่าย ลองฉีดพรมบนหน้าตอนเหนื่อย ๆ หรือง่วงนอนระหว่างวัน จะช่วยบรรเทาอาการระคายเคือง รีเฟรชและปรับสีผิวบนใบหน้า หรืออาจใช้เตรียมผิวให้พร้อมก่อนแต่งหน้า ช่วยลดรอยแดงหลังล้างเมคอัพ และที่สำคัญสามารถพกพาไปฉีดคลายร้อนตอนอาบแดดริมชายหาดกันสวย ๆ ได้เลยค่ะ

ราคา 220 / 495 / 730 บาท
ขนาด 50 / 150 / 300 ml
ราคาต่อหน่วย 4.4 / 3.3 / 2.4 บาท ต่อ 1 ml
ส่วนผสมสำคัญ AQUA / WATER
คุณสมบัติเด่น น้ำแร่บริสุทธิ์ 100%
พาราเบน
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

 

 

 

 

 

.

▼▼ สเปรย์น้ำแร่ BEWITCH BY BSC LUV POTION ROSE MINERAL WATER ▲▲

▼▼ สเปรย์น้ำแร่ BEWITCH BY BSC LUV POTION ROSE MINERAL WATER ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ปลดล็อคผิวให้ผ่อนคลายด้วยสเปรย์น้ำแร่กุหลาบออร์แกนิกผสมน้ำแร่ธรรมชาติจาก BEWITCH By BSC เพราะนอกจากจะรู้สึกสดชื่นในทันทีที่ใช้แล้ว ยังช่วยให้ผิวหน้าเปล่งประกาย คืนความชุ่มชื้นให้ผิว และล็อคเครื่องสำอางให้ติดทน พร้อมด้วยส่วนผสมสำคัญหลากชนิดอย่าง Vitamin C, Vitamin B3, Magnesium, Calcium และ Zinc ที่จะมาช่วยกู้คืนผิวสวยให้สาว ๆ ที่ผิวระคายเคืองหรือดูหมองคล้ำ หยาบกร้านให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งค่ะ

ถึงแม้ว่าสเปรย์น้ำแร่ BEWITCH By BSC จะปราศจากพาราเบน แต่สาว ๆ ที่มีผิวบอบบางอาจต้องระวังเพราะมีแอลกอฮอล์ค่ะ เราแนะนำให้ทำ Patch-Test ก่อนใช้นะคะ ที่สำคัญอย่าลืมกะระยะขวดสเปรย์น้ำแร่กับใบหน้าให้พอดีค่ะ เพราะหากฉีดเยอะอาจทำให้ใบหน้าเป็นคราบแป้งได้ แต่ช้าก่อนค่ะ ด้วยความที่สเปรย์น้ำแร่ขวดนี้มีคุณสมบัติครบครัน ขนาดกำลังดี พกพาง่าย และเมื่อลองเทียบปริมาณที่มากถึง 135 ml กับราคา ก็เรียกได้ว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม น่ากดสั่งไปลองใช้ใช่ไหมคะสาว ๆ

ราคา 220 บาท
ขนาด 135 ml
ราคาต่อหน่วย 1.62 บาท ต่อ 1 ml
ส่วนผสมสำคัญ Vitamin C, Vitamin B3, Magnesium, Calcium, Zinc
คุณสมบัติเด่น มีส่วนผสมของวิตามินซี ราคาประหยัด
พาราเบน
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

 

 

 

 

 

.

▼▼ สเปรย์น้ำแร่ Eau Thermale Avene Thermal Spring Water ▲▲

▼▼ สเปรย์น้ำแร่ Eau Thermale Avene Thermal Spring Water ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สเปรย์น้ำแร่ Eau Thermale Avene Thermal Spring Water มีความพิเศษตรงที่ น้ำแร่ได้ถูกบรรจุในขวดที่ปลอดเชื้อ มั่นใจได้ว่าส่วนผสมสำคัญต่าง ๆ จะถูกเก็บรักษาไว้อย่างดี ไม่เสื่อมสภาพ และพร้อมใช้งานบนใบหน้าของสาว ๆ ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็น ระหว่างการเดินทางบนเครื่องบิน หรือออกไปทำกิจกรรมข้างนอก จนหน้าโดนแดดเมืองไทยแผดเผา เพียงแค่นำสเปรย์น้ำแร่ออกมาฉีดพรมลงใบหน้าสัก 2-3 ครั้ง แค่นี้ก็รู้สึกได้ถึงความสดชื่น และผิวถูกฮีลขึ้นมาจากการโดยทำร้ายแล้วค่ะ

ซึ่งการฉีดด้วยน้ำแร่ในแต่ละครั้ง จะเหมือนมีชั้นฟิล์มเพิ่มเติมขึ้นมา เพื่อเคลือบและปกป้องผิวหน้าจากมลภาวะภายนอก ทั้งฝุ่นละออง, PM 2.5, หรือแม้แต่แสงแดดก็ตาม พร้อมทั้งมีแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อผิว และกรดไฮยาลูโรนิก ที่ช่วยในการกักเก็บน้ำ, ดูแล และฟื้นฟูสภาพผิวหน้า ยิ่งถ้าใช้ตอนอากาศร้อน ๆ หรือจากการออกกำลังกายหนัก ๆ จะยิ่งรู้สึกความสบายของผิวหน้า และทำให้สดชื่นหลังจากฉีดพรมได้อย่างชัดเจน สาว ๆ ที่ชอบแต่งหน้าก็น่าจะถูกใจสเปรย์น้ำแร่ตัวนี้ด้วย เพราะฉีดแล้วเครื่องสำอางไม่หลุดลอกเลยค่ะ

ราคา 224 / 416 / 675 บาท
ขนาด 50 / 150 / 300 ml
ราคาต่อหน่วย 4.48 / 2.77 / 2.25 บาท ต่อ 1 ml
ส่วนผสมสำคัญ Water / Eau (Aqua), Nitrogen
คุณสมบัติเด่น มีกรดไฮยาลูโรนิกช่วยให้ผิวอวบน้ำขึ้น
พาราเบน
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง

 

 

 

 

 

.

▼▼ สเปรย์น้ำแร่ PIXI Glow Mist ▲▲

▼▼ สเปรย์น้ำแร่ PIXI Glow Mist ▲▲

….
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

เพิ่มความสดชื่น พร้อมปกป้องผิวให้เปล่งปลั่งและเรียบเนียน ด้วยสเปรย์น้ำแร่ PIXI Glow Mist ที่อุดมไปด้วยน้ำมันธรรมชาติกว่า 13 ชนิด เช่น สารสกัดจากโพรพอลิส ที่ได้จากผิวของรังผึ้ง มีคุณสมบัติช่วยต้านสารอนุมูลอิสระ พร้อมด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้ และสารสกัดจากผลไม้ ที่จะช่วยเติมความชุ่มชื้น เซ็ทเครื่องสำอางบนใบหน้าให้เปล่งประกาย ดูบ่มแดดสุขภาพดี หัวฉีดละอองเล็กและเบาบาง บรรจุมาในขวดสวยงาม ขนาดพอเหมาะที่จะพกพาไปในทุก ๆ ที่ค่ะ ที่สำคัญ ปราศจากพาราเบน และไม่มีการทดสอบกับสัตว์ด้วยนะคะ คนรักสัตว์ใช้ได้หายห่วงเลยค่ะ

นอกจากนี้ ยังมีน้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์ ที่ช่วยผ่อนคลายให้อารมณ์ดีขึ้นด้วยค่ะ ถึงแม้ว่าสเปรย์น้ำแร่ Pixi Glow Mist จะมีน้ำมันเป็นส่วนประกอบที่เยอะมาก สาว ๆ ผิวผสมหรือผิวมันอาจลังเล แต่เมื่อฉีดพรมน้ำแร่ลงบนใบหน้าก็ไม่ได้ทำให้ความมันเพิ่มขึ้นมากนักนะคะ กลิ่นออกธรรมชาติ ไม่ฉุน ส่วนสาว ๆ ผิวแห้งเตรียมอ้ารับเลยค่ะ เพราะมีน้ำมันที่ช่วยให้เมคอัพละลายลงสู่ผิว ทำให้ผิวดูเป็นธรรมชาติ ดูมีชีวิตชีวาไม่ว่าจะแต่งหน้าหรือไม่ก็ตาม สามารถฉีดพรมบนหน้าได้บ่อยครั้ง เพราะไม่เหนียวเหนอะหนะเหมือนสเปรย์น้ำแร่ยี่ห้ออื่น ๆ

ราคา 590 บาท
ขนาด 80 ml
ราคาต่อหน่วย 7.37 บาท ต่อ 1 ml
ส่วนผสมสำคัญ Water, Olea Europaea (Olive) Fruit Oil, Dipropylene Glycol, Butylene Glycol, Propolis Extract
คุณสมบัติเด่น มีสารสกัดจากโพรพอลิส มีหน้าที่ต้านอนุมูลอิสระ
พาราเบน
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง

 

 

 

 

 

.

สเปรย์น้ำแร่แบบไหนเหมาะกับคุณ

สเปรย์น้ำแร่แบบไหนเหมาะกับคุณ

เราควรเลือกสเปรย์น้ำแร่แบบที่เหมาะกับสภาพผิว ปัจจุบันนี้มีสเปรย์น้ำแร่สำหรับบำรุงผิวหน้าสูตรพิเศษออกวางจำหน่ายอยู่มากมาย สเปรย์น้ำแร่ที่คุณควรเลือก ไม่ใช่แค่มีน้ำแร่เท่านั้น แต่ต้องมีส่วนผสมที่ส่งเสริมความชุ่มชื้นและการกักเก็บน้ำได้ดีที่สุดด้วย และนี่ก็จะเป็นตัวช่วยที่ทำให้สาว ๆ เลือกสเปรย์น้ำแร่ให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองได้ค่ะ

สาวผิวแห้ง ต้องมองหาสเปรย์น้ำแร่ที่มีส่วนผสมดังต่อไปนี้ อาทิ กรดไฮยาลูโรนิกและสควาเลน เพราะส่วนผสมเหล่านี้ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้เซลล์ผิวให้อวบอิ่ม นอกจากนี้ยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นและช่วยรักษาผิวที่ถูกทำลายได้ด้วย

สาวผิวธรรมดาหรือผิวผสม นับว่าเป็นต่อในการเลือกสเปรย์น้ำแร่ค่ะ เพราะสามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมที่หลากหลายมากขึ้น ดังนั้นสเปรย์น้ำแร่ที่เหมาะกับสาว ๆ ที่มีลักษณะผิวเช่นนี้ต้องประกอบด้วยกรดไฮยาลูโรนิค น้ำดอกกุหลาบ และน้ำมันหอมระเหย กล่าวได้ว่าสเปรย์น้ำแร่ใดที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ จะมีส่วนช่วยต่อต้านมลพิษในชีวิตประจำวันของคนเมืองอย่างเราได้ด้วยค่ะ…..

สาวผิวมันหรือผิวเป็นสิว ควรใช้สเปรย์น้ำแร่ที่ปราศจากน้ำมันและซิลิโคน เพื่อป้องกันการอุดตันของรูขุมขน นอกจากนี้สเปรย์น้ำแร่ที่มีส่วนผสมจากน้ำดอกกุหลาบ ว่านหางจระเข้ และชาเขียวจะมีช่วยลดการอักเสบของผิวที่เป็นสิวได้ง่ายด้วย

สาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่าย ควรเลือกสเปรย์ที่มีส่วนผสมเป็นน้ำแร่ธรรมชาติ 100% ปราศจากสารเคมีจำพวกแอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบน เพื่อให้ความชุ่มชื้นให้ผิวของคุณ

สาว ๆ ที่ชอบการแต่งหน้า หากสาว ๆ ต้องการใช้สเปรย์น้ำแร่เพื่อเซ็ทเมกอัพบนใบหน้าให้ติดทนนาน ควรเลือกใช้สเปรย์น้ำแร่ที่ปราศจากแอลกอฮอล์ เพราะแอลกอฮอล์ทำให้ผิวเราแห้ง อาจทำให้เครื่องสำอางหลุดลอกและไม่ติดทนยาวนานค่ะ

สาว ๆ ที่ต้องการต่อสู้กับริ้วรอยที่มาก่อนวัยอันควร ควรเลือกใช้สเปรย์น้ำแร่ที่มีสารสกัดจากชา วิตามินซี วิตามินอี สารสกัดจากทับทิมหรือเมล็ดองุ่น กรดอัลฟา เบต้าไฮดรอกซี และสารสกัดจากไข่มุกที่จะช่วยลดจุดด่างดำให้ผิวของเราดูจางลง

วิธีใช้สเปรย์น้ำแร่ที่มีทั้งถูกและผิด

วิธีใช้สเปรย์น้ำแร่ที่มีทั้งถูกและผิด

ปัจจุบันนี้สเปรย์น้ำแร่ตามท้องตลาดทั้งหลายมีโฆษณาชวนเชื่อ เน้นสรรพคุณที่ใส่เซรัมช่วยบำรุงผิว มีกลิ่นน้ำหอม ฯลฯ กล่าวได้ว่าสเปรย์น้ำแร่แทบเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ความสวยความงามที่ถูกมองข้ามอยู่เสมอ แต่ช้าก่อนค่ะ เพราะส่วนผสมของสเปรย์น้ำแร่ที่ใส่กลิ่นดอกกุหลาบ หรือเป็นน้ำแร่ที่มาจากน้ำพุเกาะเชจู หรืออะไรก็แล้วแต่ อาจไม่ได้เป็นตัวช่วยแก้ปัญหาผิวที่ขาดความชุ่มชื้นก็ได้ค่ะ

เพราะในความเป็นจริงสเปรย์น้ำแร่อาจทำให้ผิวแห้งลงก็เป็นได้ค่ะ ปัญหาผิวแห้งหยาบกร้านนั้นมักขาดความชุ่มชื้น ขาดโปรตีน ซึ่งเป็นสาเหตุที่ผิวหนังของเราไม่สามารถดูดซับความชื้นได้ ดังนั้นอนุภาคของน้ำที่อยู่ในผิวก็จะระเหยออกมานั่นเองค่ะ ดังนั้นอย่าใช้สเปรย์น้ำแร่เกินความเป็นนะคะ เพราะจะกลายเป็นผลเสียให้ตามแก้ไม่สิ้นสุดได้

สเปรย์น้ำแร่อาจมีสรรพคุณ คุณประโยชน์มากมาย แต่เราควรระมัดระวังให้ใช้งานให้ถูกจุดและถูกวิธีค่ะ ดังนั้นเรามาใช้สเปรย์น้ำแร่ให้ถูกวิธีกันเถอะ

1. ใช้สเปรย์น้ำแร่ก่อนลงสกินแคร์ ฉีดพ่นสเปรย์น้ำแร่ก่อนลงเซรัม มอยเจอร์ไรเซอร์ และเอสเซนส์ เพราะสเปรย์น้ำแร่จะช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว อีกทั้งยังช่วยดูดซึมผลิตภัณฑ์บำรุงผิวลงลงรากหยั่งลึกไปในผิวของเราได้ดีขึ้น สาว ๆ ลองพรมน้ำแร่ลงบนใบหน้าก่อนลงสกินแคร์และเครื่องสำอางดูสิคะ แล้วมาดูผลลัพธ์ภายในหนึ่งหรือสองสัปดาห์ว่าจะเกิดความเปลี่ยนแปลงได้เลยล่ะค่ะ

2. ใช้สเปรย์น้ำแร่ช่วยให้เซ็ทเมกอัพให้เปล่งประกาย ถ้าสาว ๆ คนไหนชอบลุคแบบสาวเกาหลี ลองพรมสเปรย์น้ำแร่บนใบหน้าบาง ๆ เพื่อเซ็ทรองพื้นให้เปล่งประกายดูสิคะ ผิวเราก็จะดูอวบอิ่มได้ลุคดิวอี้ เก๋ไปอีกแบบนะคะ

3. ใช้สเปรย์น้ำแร่ช่วยเซ็ทเครื่องสำอางให้ปั้วะปัง ถ้าวันนั้นเครื่องสำอางบนใบหน้าสาว ๆ มันเยิ้มจนแทบจะเป็นหน้าเค้ก ต้องหลีกเลี่ยงการใช้สเปรย์น้ำแร่ก่อนนะคะ ให้ฉีดพรมบาง ๆ ให้ทั่วใบหน้าเหมือนตอนก่อนเซ็ทเครื่องสำอาง เพราะสเปรย์น้ำแร่จะทำให้ผิวของคุณดูมีสุขภาพดีและช่วยเบลนด์ให้เครื่องสำอางของเราเข้ากันได้ดีค่ะ เพราะฉะนั้นถ้าใครชอบผิวที่ดูแห้งไม่มีความวาว สเปรย์น้ำแร่ก็ไม่เหมาะกับคุณค่ะ

……

แล้วแบบไหนคือวิธีการใช้สเปรย์น้ำแร่ที่ถูกต้องกันล่ะ

แล้วแบบไหนคือวิธีการใช้สเปรย์น้ำแร่ที่ถูกต้องกันล่ะ

ไม่มีข้อจำกัดหรือกฎตายตัวว่าควรใช้สเปรย์น้ำแร่กี่ครั้งต่อวัน แต่โดยทั่วไปควรฉีดพรมสักครั้งสองครั้งต่อวัน หรือถ้าเดินทางด้วยเครื่องบินที่อากาศแห้งมาก ๆ อาจฉีดบ่อยครั้งขึ้น ถ้าใช้สเปรย์น้ำแร่ที่เหมาะกับสภาพผิว สเปรย์น้ำแร่กระป๋องนั้นจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และเสริมสร้างสารอาหารให้กับผิวของคุณ แต่ถ้าเลือกใช้ผิดประเภท สเปรย์น้ำแร่ก็จะเป็นโทษที่ดึงความชุ่มชื้นออกจากผิวของคุณไปค่ะ

แม้ว่าจะสามารถใช้สเปรย์น้ำแร่ร่วมกับการแต่งหน้า แต่ก็ควรฉีดพรมสเปรย์น้ำแร่บนผิวหน้าที่ล้างทำความสะอาดแล้วจึงจะให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เพราะส่วนผสมจะได้แทรกซึมเข้าไปในผิวหนังได้ดีขึ้น ท้ายที่สุดถ้าสเปรย์น้ำแร่ยี่ห้อโปรดของคุณทำให้ผิวของคุณแห้ง ควรเปลี่ยนเป็นสเปรย์น้ำแร่สูตรธรรมดาที่มีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น เช่น น้ำแร่ธรรมชาติ กรดไฮยาลูโรนิก และน้ำดอกกุหลาบค่ะ

.

ส่งท้ายกันแบบกรุบกริบ

มีหลายคนบอกว่าเคล็ดลับสุขภาพผิวดีคือการดื่มน้ำและพักผ่อนให้เพียงพอ เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงเคยได้ยินกันมาบ้างแล้วล่ะค่ะ แม้ว่าการนอนให้ครบ 8 – 10 ชั่วโมงนั้นเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายเลยสำหรับสาว ๆ ในยุคนี้ แต่มีอีกหนึ่งสิ่งที่เราทำได้แน่นอนค่ะ นั่นคือการดื่มน้ำบ่อย ๆ นึกขึ้นได้ก็จิบเบา ๆ ไม่ต้องเคร่งครัดถึงขั้นนับว่าดื่มกี่ขวดกี่แก้วกันหรอกค่ะ เมื่อเราดื่มน้ำที่เพียงพอต่อร่างกาย ผลลัพธ์ที่ได้กลับมานั้นคุ้มยิ่งกว่าคุ้มค่ะ เพราะผิวพรรณจะเรียบเนียน อ่อนนุ่มและดูเปล่งปลั่ง ในทางกลับกันถ้าผิวเราขาดน้ำ หน้าเราจะดูหมองคล้ำ ไม่ปลอดโปร่ง ผิวระคายเคืองง่าย และนี่ก็เป็นเหตุผลที่เราต้องให้ความชุ่มชื้นกับผิวด้วยสเปรย์น้ำแร่

ลำดับแรกเพื่อน ๆ ต้องลองเลือกใช้ และซื้อสเปรย์น้ำแร่ที่เหมาะกับสภาพผิวของเราก่อนนะคะ แล้วขั้นตอนต่อมาอาจจะเลือกจากส่วนผสมหรือกลิ่นน้ำหอม ซึ่งมีทั้งกรดไฮยาลูโรนิก สารสกัดจากพืช กลิ่นดอกกุหลาบ หรือน้ำแร่ธรรมชาติ 100% และคำนวณปริมาณกับราคา เพื่อมาพิจารณาดูนะคะว่าชอบตัวไหนเป็นพิเศษ ถ้าไม่อยากเสียเวลาก็เลือกจากสเปรย์น้ำแร่กว่า 10 ตัว ที่เราคัดเลือกมาให้เพื่อน ๆ ซึ่งเราได้เลือกสรรและเปรียบเทียบกันให้เห็นถึงข้อแตกต่างอย่างเน้น ๆ ทั้งเรื่องส่วนผสมสำคัญ คุณสมบัติเด่น ปริมาณ ราคา ซึ่งคละเคล้าไปด้วยแบรนด์ไฮ – เอนด์ จนถึงแบรนด์ที่เป็นน้ำดื่มน้ำแร่ที่เราคุ้นเคยกันอย่างดี ชอบแล้วอย่าช้าค่ะ เพราะของดีอาจไม่คอยเรานะคะ เห็นอย่างนี้แล้วช่วยแชร์คอนเทนต์นี้ให้เพื่อนของเพื่อนของเพื่อนของเพื่อนด้วยนะคะ กราบงาม ๆ เราจะสวยไปด้วยกันค่ะ