Beauty

แนะนำ 10 โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี หน้าไม่แห้งตึง เพิ่มความชุ่มชื้น ผิวดูสุขภาพดีตลอดเวลา

แนะนำ 10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี 2020 หน้าไม่แห้งตึง เพิ่มความชุ่มชื้น ผิวดูสุขภาพดีตลอดเวลา

ในแต่ละวันใบหน้าของเราได้เผชิญฝุ่นละออง สิ่งสกปรก มลภาวะต่าง ๆ มานับไม่ถ้วน จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมปัญหาผิวต่าง ๆ ถึงยังคงตามหลอกหลอนเราอยู่ทุกเมื่อ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาสิว ปัญหาริ้วรอย ปัญหาความหมองคล้ำ หรือแม้แต่ปัญหาผิวแห้งขาดน้ำ ขาดความชุ่มชื้นก็ตาม ซึ่งสิ่งที่จะช่วยกอบกู้ใบหน้าเราด้วยการชำระล้างสิ่งสกปรก และจัดการปัญหาผิวได้ตรงจุดก็คงหนีไม่พ้น “โฟมล้างหน้า” นั่นเองค่ะ แต่รู้หรือไม่? โฟมล้างหน้าบางตัวสามารถจัดการปัญหาสิว ริ้วรอย ความหมองคล้ำได้อย่างดีเยี่ยม แต่กลับทำให้ใบหน้าของเราสูญเสียความชุ่มชื้นมากกว่าเดิม จนทำให้ใบหน้าของเราแห้งกร้าน ลอกเป็นขุยได้ซะงั้น

ฉะนั้น วันนี้ลองมาทำความรู้จักกับ “โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง” กันดีกว่าค่ะ ที่ไม่ใช่แค่ช่วยชำระล้างสิ่งสกปรก ทำความสะอาดใบหน้าหรือจัดการปัญหาสิว ริ้วรอย ความหมองคล้ำเท่านั้น แต่ยังมอบความชุ่มชื้น ให้ผิวของดูอิ่มน้ำสุขภาพดี ใบหน้าไม่แห้งตึงได้อีกด้วย สาว ๆ ผิวแห้งต้องลองหาซื้อโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้งมาใช้กันนะคะ และไม่ต้องไปไหนไกลค่ะ เราได้หยิบมาฝากกันถึง 10 ตัวที่นี้แล้ว จะมีโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้งยี่ห้อไหนน่าซื้อ ยี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาดูโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้งพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

….

ลักษณะของ “ผิวแห้ง”

ลักษณะของ "ผิวแห้ง"

เมื่อไหรที่ผิวสูญเสียน้ำ สูญเสียความชุ่มชื้น เมื่อนั้นสาว ๆ ก็วินิจฉัยตัวเองได้เลยว่ากำลังเผชิญกับปัญหา “ผิวแห้ง” อยู่นั่นเอง ซึ่งจะรู้สึกได้ถึงความแห้งตึง ไม่สบายผิวทันที บางครั้งอาจมีอาการผิวหนังหลุดลอกเป็นขุย หรืออาจมีอาการระคายเคือง ผิวแดงคันร่วมด้วย และเมื่อผิวแห้งมากก็อาจทำให้เกิดปัญหาผิวอื่น ๆ ตามมา ไม่ว่าจะเป็นปัญหาริ้วรอยเหี่ยวย่นก่อนวัย ปัญหาสิวอุดตันเนื่องจากต่อมไขมันมีการผลิตน้ำมันมากเกินไป ผิวบอบบางอ่อนไหวง่าย ไวต่อสิ่งเร้าต่าง ๆ และยังส่งผลให้สกินแคร์ตัวอื่น ๆ ซึมเข้าสู่ผิวได้ไม่ดี แต่งหน้าก็ไม่ติดอีกด้วยค่ะ

….

สาเหตุของ “ผิวแห้ง”

สาเหตุของ "ผิวแห้ง"

ปกติแล้วในชั้นผิวของเราจะมีต่อมไขมันคอยผลิตไขมันเพื่อรักษาระดับความชุ่มชื้น ไม่ให้ผิวขาดน้ำอยู่ แต่เมื่อต่อมไขมันเหล่านั้นเกิดทำงานที่ผิดปกติ หรือผลิตไขมันออกมาน้อยลง ก็ทำให้ระดับความชุ่มชื้นในผิวระเหยออกได้อย่างง่ายดาย และเกิดเป็นปัญหาผิวแห้งในที่สุด รวมถึงปัญหาชั้นผิวที่อ่อนแอเนื่องจากอายุที่มากขึ้น โรคทางกรรมพันธุ์ และการเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมนก็เป็นผลทำให้ผิวแห้งได้เช่นกันค่ะ

นอกจากนั้น ปัจจัยภายนอกอย่างสภาพอากาศที่แห้งหรือเย็นจนเกินไป การเผชิญกับแสงแดดโดยตรง การรับสารอาหารจำพวกวิตามิน และการดื่มน้ำที่ไม่เพียงพอ การใช้ยารักษาโรคบางชนิด การสูบบุหรี่ หรือแม้แต่การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าที่ไม่เหมาะสม ที่มีค่า pH ไม่สมดุลกับผิวหน้า หรือมีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองและสูญเสียน้ำในผิวมากเกินไป ก็มีโอกาสทำให้ผิวหน้าของเราแห้งกร้านได้ค่ะ

ตารางสรุปข้อมูลโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้งแบบรวบรัด

12345678910
1. โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง La Roche Posay Toleriane Foam2. โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง Neutrogena Deep Clean Hydrating Cushion Foam4. โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง SENKA Perfect Whip U7. โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย PHYSIOGEL Daily Moisture Therapy Cleanser6. โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง CERAVE Hydrating Cleanser4. โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย Acne-Aid Gentle Cleanser8. โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง Curel INTENSIVE MOISTURE CARE Foaming Wash9. โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง NIVEA Hydration Caring Whip Foam10. โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง Cetaphil Gentle Skin Cleanser
โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้งLa Roche Posay Toleriane Foam

Neutrogena Deep Clean Hydrating Cushion Foam

HONEI V BSC Sweet Honei Bear Facial Bubble Foam

SENKA Perfect Whip U

Physiogel Daily Moisture Therapy Dermo-Cleanser

CERAVE Hydrating Cleanser

Acne-Aid Gentle Cleanser

Curel INTENSIVE MOISTURE CARE Foaming Wash

NIVEA Hydration Caring Whip Foam

Cetaphil Gentle Skin Cleanser

ราคาโดยประมาณ595 บาท140 บาท155 บาท149 บาท115 / 295 / 625 / 720 บาท155 / 331 / 505 บาท169 / 608/ 829 บาท500 บาท102 บาท200 / 390 / 615 / 990 บาท
ขนาด125 ml100 ml160 ml120 ml50 / 150 / 500 / 900 ml88 / 236 / 473 ml100 / 500 / 900 ml150 ml100 ml125 / 250 / 500 / 1000 ml
ราคาต่อหน่วย4.76 บาท ต่อ 1 ml1.4 บาท ต่อ 1 ml0.96 บาท ต่อ 1 ml1.24 บาท ต่อ 1 ml2.3 / 1.96 / 1.25 / 0.8 บาท ต่อ 1 ml1.76 / 1.40 / 1.06 บาท ต่อ 1 ml1.69 / 1.21 / 0.92 บาท ต่อ 1 ml3.33 บาท ต่อ 1 ml1.02 บาท ต่อ 1 ml1.6 / 1.56 / 1.23 / 0.99 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่นทำความสะอาดได้หมดจด / เพิ่มความชุ่มชื้น / ไม่แห้งตึงหลังล้างหน้าทำความสะอาดล้ำลึกถึง 99% / เพิ่มความชุ่มชื้น / ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง / ไม่อุดตันรูขุมขนทำความสะอาดผิวหน้า, เครื่องสำอางได้อย่างล้ำลึก / เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว / เผยผิวกระจ่างใสฟองโฟมหนานุ่มเนื้อละเอียด / ทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน / เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวทำความสะอาดผิว โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง / ฟื้นบำรุงเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวทำความสะอาดได้หมดจด / ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง / เติมเซราไมด์ และความชุ่มชื้นให้ผิวทำความสะอาดหน้า อย่างอ่อนโยนและล้ำลึก / รักษาสภาพความเป็นกรด / ลดการอุดตันของรูขุมขน / ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงทำความสะอาดได้หมดจด แต่อ่อนโยน / ล้างแล้วไม่แห้งตึง / ช่วยเสริมความแข็งแรง ของเกราะปกป้องผิวทำความสะอาดสิ่งสกปรก และเมคอัพอุดตัน / เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว / ล้างแล้วไม่แห้งตึง / อ่อนโยนต่อผิวทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน / คงความชุ่มชื้น ทำให้ผิวอ่อนนุ่ม / ไม่ระคายเคืองผิว
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นCoco-Glucoside / GlycerinGlycerin / Magnesium Aspartate / Zinc Gluconate / Copper Gluconateน้ำผึ้งจากเกาะเชจู / นมผึ้ง / สารสกัดจากต้นกระบองเพชร / สารสกัดจากเลม่อน / สารสกัดจากโอมิจาเบอร์รี่Glycerin / Butylene Glycol / Sodium Hyaluronate / Sericin / Hydrolyzed Silk / Citric AcidCitric AcidGlycerin / Ceramide NP / Ceramide AP / Ceramide EOP /  Sodium HyaluronateGlycerinGlycerin / สารสกัดจากชะเอมเทศ (Dipotassium Glycyrrhizate)Glycerin / Hyaluronic Acid / Golden Algae Extract / Hydra IQ / Maris Sal / Citric AcidPropylene Glycol
แอลกอฮอล์✓(แอลกอฮอล์ที่ดีต่อผิว)
พาราเบน
น้ำหอม
สารลดแรงตึงผิว

 คลิกซื้อเลย 

 คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย 

แนะนำ 10 โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี 2020 หน้าไม่แห้งตึง เพิ่มความชุ่มชื้น ผิวดูสุขภาพดีตลอดเวลา

ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยกันแล้ว กับการแนะนำ 10 โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี หน้าไม่แห้งตึง เพิ่มความชุ่มชื้น ผิวดูสุขภาพดีตลอดเวลา ที่เราหยิบมาฝากกันในวันนี้ จะมีตัวไหนราคาถูก ราคาแพง หรือมีส่วนผสมช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวเราไม่แห้งกร้านได้มากน้อยแค่ไหน อ่อนโยนต่อผิวหรือไม่ มาดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

….

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง La Roche Posay Toleriane Foam ▲▲

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง La Roche Posay Toleriane Foam ▲▲

….

                        คลิกซื้อเลย                         

….

เริ่มกันที่ตัวแรก ด้วยโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้งจาก แบรนด์ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าชื่อดัง จากฝรั่งเศสอย่าง La Roche Posay Toleriane Foam เนื้อโฟมอ่อนนุ่ม ล้างออกง่าย ที่จะช่วยชำระล้างสิ่งสกปรก และสารตกค้างอย่างอ่อนโยนด้วยส่วนผสม Coco-Glucoside ไม่ทำให้แห้งตึงหลังล้างหน้า เหมาะสำหรับสาวผิวแห้งมาก ๆ และ ยังมีส่วนผสมของ Glycerin มากถึง 21% ช่วยรักษาระดับความชุ่มชื้นในผิวหนังได้ดี ให้ผิวดูชุ่มชื้น อ่อนเยาว์สุขภาพดี ที่สำคัญยังทำหน้าที่เปรียบเสมือนเกราะป้องกันผิวจากสิ่งสกปรกหรือมลภาวะต่าง ๆ โดยเฉพาะฝุ่นละออง PM2.5 ได้อย่างดีเยี่ยม

สำหรับสาว ๆ ที่ผิวแห้งและผิวบอบบาง มีแนวโน้มแพ้ง่าย สามารถใช้โฟมล้างหน้าจาก La Roche Posay ตัวนี้ได้อย่างไร้กังวลเลยล่ะค่ะ เนื่องจากเป็นโฟมล้างหน้าที่ปราศจากส่วนผสมที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองอย่าง น้ำหอม แอลกอฮอล์ สารกันเสียหรือพาราเบน และสารลดแรงตึงผิวนั่นเองค่ะ สาว ๆ คนไหนที่อยากสัมผัสความอ่อนโยน และความชุ่มชื้นแบบสุขภาพดีตลอดเวลา แถมราคาไม่กระทบกระเป๋าตังค์แบบนี้ อย่ารอช้าค่ะ!

ราคา 595 บาท
ขนาด 125 ml
ราคาต่อหน่วย 4.76 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ทำความสะอาดสิ่งสกปรกบนใบหน้า / เพิ่มความชุ่มชื้น / ไม่แห้งตึงหลังล้างหน้า
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น Coco-Glucoside / Glycerin
แอลกอฮอล์
พาราเบน
น้ำหอม
สารลดแรงตึงผิว

.

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง Neutrogena Deep Clean Hydrating Cushion Foam ▲▲

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง Neutrogena Deep Clean Hydrating Cushion Foam ▲▲

….

                        คลิกซื้อเลย                         

….

ใครที่กำลังมองหาโฟมล้างหน้าขจัดมลภาวะ ฝุ่นละออง PM2.5 ที่ตกค้างตามใบหน้า แถมไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้างอยู่ เราขอแนะนำ Neutrogena Deep Clean Hydrating Cushion Foam นวัตกรรมโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้งล่าสุดจาก Neutrogena ที่มาพร้อมกับคุชชั่นโฟม ฟองโฟมเนื้อละเอียดสัมผัสนุ่ม ไม่ระคายเคืองผิว ผสานพลังเทคโนโลยี Deep Clean ที่จะช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกล้ำลึกได้มากถึง 99% ชอนไชกำจัดได้แม้กระทั่งฝุ่น PM2.5 ที่เล็กจิ๋วก็ตาม ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน และลดโอกาสการเป็นสิวอุดตันได้อีกด้วย

ที่สำคัญยังมอบความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าที่แห้งกร้านด้วยพลัง Hydrating Complex 5X จากส่วนผสมของน้ำสะอาดบริสุทธิ์ Glycerin เข้มข้นมากถึง 33% พร้อมด้วย Magnesium Aspartate  Zinc Gluconate และ Copper Gluconate ที่จะทำให้ผิวของคุณนุ่มชุ่มชื้นทันทีที่ใช้ และยังอ่อนโยนต่อผิว ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ พาราเบน และสารลดแรงตึงผิว ฉะนั้นสามารถใช้ได้หายห่วง แถมหน้าขาวใสสะอาด ชุ่มชื้นสุขภาพดีตลอดเวลาอีกด้วย

ราคา 140 บาท
ขนาด 100 ml
ราคาต่อหน่วย 1.4 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ทำความสะอาดสิ่งสกปรกล้ำลึกถึง 99% / เพิ่มความชุ่มชื้น / ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง / ไม่อุดตันรูขุมขน
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น Glycerin / Magnesium Aspartate / Zinc Gluconate / Copper Gluconate
แอลกอฮอล์
พาราเบน
น้ำหอม
สารลดแรงตึงผิว

.

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง HONEI V BSC Sweet Honei Bear Facial Bubble Foam ▲▲

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง HONEI V BSC Sweet Honei Bear Facial Bubble Foam ▲▲

.

                        คลิกซื้อเลย                         

….

โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้งตัวต่อมาเป็นโฟมล้างหน้าจาก Honei V BSC ที่มาพร้อมกับขวดหัวปั๊มให้ฟองมูสละเอียดเนียนนุ่ม สัมผัสบางเบา ล้างออกง่าย ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง สามารถทำความสะอาดผิวหน้าและเมคอัพได้อย่างสะอาดล้ำลึกอย่างหมดจดแบบ 2in1 โดดเด่นด้วยส่วนผสมจากน้ำผึ้งและสารสกัดจากนมผึ้งเข้มข้น ที่จะช่วยฟื้นฟู บำรุงผิวของสาว ๆ ให้เนียนนุ่มน่าสัมผัสมากกว่าเดิม

อีกทั้งยังมีสารสกัดจากธรรมชาติที่น่าสนใจอีกหลายตัว ไม่ว่าจะเป็น สารสกัดจากต้นกระบองเพชรสูตรพิเศษจากสวิตเซอร์แลนด์ ช่วยปลอบประโลมผิวที่แห้งกร้านให้กลับมาชุ่มชื้นสุขภาพดี พร้อมเผยผิวกระจ่ายใสเป็นธรรมชาติ ด้วยสารสกัดจากเลม่อนและโอมิจาเบอร์รี่ สุดยอดเบอร์รี่จากเกาหลี และยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ จาก Passion Flower อีกด้วย ใช้งานง่าย ทำความสะอาดเยี่ยม บำรุงผิวด้วยสารสกัดธรรมชาติชั้นยอด สาวผิวแห้งทั้งหลายห้ามพลาดเด็ดขาดค่ะ!

ราคา 155 บาท
ขนาด 160 ml
ราคาต่อหน่วย 0.96 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ทำความสะอาดผิวหน้าและเครื่องสำอางได้อย่างล้ำลึก / เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว / เผยผิวกระจ่างใส
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น น้ำผึ้งจากเกาะเชจู / นมผึ้ง / สารสกัดจากต้นกระบองเพชร / สารสกัดจากเลม่อน / สารสกัดจากโอมิจาเบอร์รี่
แอลกอฮอล์
พาราเบน
น้ำหอม
สารลดแรงตึงผิว

.

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง SENKA Perfect Whip U ▲▲

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง SENKA Perfect Whip U ▲▲

….

                        คลิกซื้อเลย                         

….

โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้งระดับตำนานจากญี่ปุ่น โดดเด่นด้วยวิปโฟมหนานุ่ม เนื้อเนียนละเอียด อณูเล็ก สามารถช่วยชำระล้างสิ่งสกปรก คราบมันส่วนเกินตามรูขุมขน หรือแม้แต่เมคอัพที่ล้างออกยากได้อย่างหมดจด ด้วยส่วนผสมจาก Hydrolyzed Silk สารสกัดรังไหมสีขาวหรือไวท์โคคูน ที่จะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างอ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิว และยังมีโปรตีนสกัดจากรังไหม หรือ Sericin ที่มีคุณสมบัติเป็นมอยส์เจอไรเซอร์จากธรรมชาติ ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ชั้นผิว ให้ผิวยืดหยุ่น กระชับเต่งตึงดูอ่อนเยาว์ และชุ่มชื้นดูสุขภาพดี

ที่สำคัญยังผสานสุดยอดเทคโนโลยี Moisture Boost Technology จาก  พร้อมด้วย Glycerin Butylene Glycol และ Sodium Hyaluronate มอบความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าของคุณได้อย่างขีดสุด ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้านอีกต่อไป และยังมีส่วนผสมของ Citric Acid ที่จัดว่าเป็น AHAs ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดความหมองคล้ำ รอยดำ รอยแดงจากสิวให้จางลงอีกด้วย ใครที่อยากสัมผัสโฟมล้างหน้าวิปโฟมนุ่มละเอียด สบายหน้า แถมเติมความชุ่มชื้นให้ผิวแบบไม่มีกั๊กแบบนี้ ขอแนะนำเลยค่ะ

ราคา 149 บาท
ขนาด 120 ml
ราคาต่อหน่วย 1.24 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ฟองโฟมหนานุ่มเนื้อละเอียด / ทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน / เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น Glycerin / Butylene Glycol / Sodium Hyaluronate / Sericin / Hydrolyzed Silk / Citric Acid
แอลกอฮอล์
พาราเบน
น้ำหอม
สารลดแรงตึงผิว

.

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง Physiogel Daily Moisture Therapy Dermo-Cleanser ▲▲

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง Physiogel Daily Moisture Therapy Dermo-Cleanser ▲▲

….

                        คลิกซื้อเลย                         

….

โฟมล้างหน้าที่ออกแบบมาเพื่อสาวผิวแห้งและผิวบอบบางแพ้ง่ายโดยเฉพาะ เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่มีโฟมฟอง ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหรือระคายเคือง ด้วยค่า pH ที่สมดุลเหมาะกับผิว ที่จะช่วยทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน ผสานสุดยอดเทคโนโลยีจาก Physiogel อย่าง BioMimic Technology™ สารไขมันที่ถูกออกแบบให้คล้ายคลึงไขมันที่พบได้ในผิวของเรา ทำหน้าที่เสมือนปราการใหญ่คอยกักเก็บความชุ่มชื้น ไม่ให้ผิวสูญเสียน้ำ ขณะเดียวก็คอยปกป้องเซลล์ผิวชั้นนอกจากสิ่งสกปรก สารอันตรายต่าง ๆ ที่จะทำร้ายผิวด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมของ Citric Acid ที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าตามรูขุมขนให้หมดจด พร้อมเผยผิวกระจ่างใสเป็นธรรมชาติ และจุดเด่นของ Physiogel Daily Moisture Therapy Dermo-Cleanser ก็ไม่ได้เป็นแค่โฟมล้างหน้าที่มอบความอ่อนโยนต่อผิวเท่านั้น แต่ยังสามารถนำมาใช้เป็นเมคอัพรีมูฟเวอร์ได้อีกด้วย เพียงหยดลงสำลีแผ่นแล้วใช้เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางได้ทันที ไม่ทิ้งคราบมัน ความเหนียวเหนอะให้รำคาญใจเลยแม้แต่น้อย ที่สำคัญก็มีขนาดให้เลือกถึง 4 ขนาดด้วยกัน ขนาด 50 ml 150ml พกพาง่าย และ 500ml 900ml เอาไว้ใช้ที่บ้าน หากสาวผิวแห้ง ผิวบอบบางคนไหนสนใจก็ลองไปหาซื้อมาลองใช้กันนะคะ รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ

ราคา 115 / 295 / 625 / 720 บาท
ขนาด 50 / 150 / 500 / 900 ml
ราคาต่อหน่วย 2.3 / 1.96 / 1.25 / 0.8 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ทำความสะอาดผิวโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง / ฟื้นบำรุงพร้อมเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น Citric Acid
แอลกอฮอล์
พาราเบน
น้ำหอม
สารลดแรงตึงผิว

.

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง CERAVE Hydrating Cleanser ▲▲

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง CERAVE Hydrating Cleanser ▲▲

….

                        คลิกซื้อเลย                         

….

สุดยอดโฟมล้างหน้าที่สาวผิวแห้งทั้งหลายห้ามพลาดเด็ดขาด!! ขอแนะนำ CERAVE Hydrating Cleanser โฟมล้างหน้าสูตร Hypoallergenic ที่ได้รับการรับรองโดยสมาคมโรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนังอักเสบแห่งสหรัฐอเมริกา ช่วยทำความสะอาดคราบมัน สิ่งสกปรกบนใบหน้าได้อย่างหมดจดและอ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิวให้แห้งตึงหรือเกิดความระคายเคือง ขณะเดียวกันก็เพิ่มความแข็งแรงให้กับเกราะป้องกันผิวด้วยเซราไมด์มากถึง 3 ตัวเลยทีเดียว พร้อมชดเชยความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างเป็นธรรมชาติ

มากไปกว่านั้น CERAVE Hydrating Cleanser ยังผสานพลังเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย Sodium Hyaluronate และ Glycerin มาพร้อมกับเทคโนโลยีเฉพาะจาก CERAVE อย่าง MVE (Multivesicular Emulsion) ที่จะช่วยล็อกความชุ่มชื้นให้ผิวได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมง อีกทั้งโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้งตัวนี้ก็ไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตัน และไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ และสารลดแรงตึงผิวที่จะก่อให้เกิดอาการระคายเคืองอีกด้วย ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวยาวนานขนาดนี้ แถมไม่ทำร้ายผิวแบบนี้ สาวผิวแห้งห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงค่า

ราคา 155 / 331 / 505 บาท
ขนาด 88 / 236 / 473 ml
ราคาต่อหน่วย 1.76 / 1.40 / 1.06 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ทำความสะอาดหมดจด / ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง / เติมเซราไมด์และความชุ่มชื้นให้ผิว
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น Glycerin / Ceramide NP / Ceramide AP / Ceramide EOP /  Sodium Hyaluronate
แอลกอฮอล์
พาราเบน
น้ำหอม
สารลดแรงตึงผิว

.

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง Acne-Aid Gentle Cleanser ▲▲

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง Acne-Aid Gentle Cleanser ▲▲

….

                        คลิกซื้อเลย                         

….

นี่ก็เป็นสุดยอดโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้งที่สาว ๆ ไม่ควรพลาดอีกตัวค่ะ! ขอแนะนำ Acne-Aid Gentle Cleanser โฟมล้างหน้าสำหรับสาวผิวแห้ง และผู้ที่มีปัญหาสิวกวนใจ ที่ได้รับการแนะนำจากแพทย์ผิวหนังเป็นจำนวนมาก พร้อมช่วยชำระล้าง ทำความสะอาดสิ่งสกปรก และสิ่งอุดตันบนใบหน้าได้อย่างอ่อนโยนและล้ำลึก โดยไม่ทำร้ายผิว เนื่องจากปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน และสารลดแรงตึงผิวกลุ่ม SLS ขณะเดียวกันก็ช่วยรักษาสภาพความเป็นกรดของผิวด้วยค่า pH ที่ใกล้เคียงธรรมชาติของผิวมากที่สุด

ด้วยการทำความสะอาดอย่างล้ำลึกถึงร่องรูขุมขน พร้อมชะล้างความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้ดีเยี่ยมนั้น จึงทำให้ไม่รูขุมขนอุดตัน ช่วยลดปัญหาสิวอุดตันนั่นเองค่ะ อีกทั้ง Acne-Aid Gentle Cleanser ยังมีส่วนผสมของ Glycerin ช่วยสร้างเกราะป้องกันผิวจากการทำลายของสิ่งสกปรกมลภาวะต่าง ๆ พร้อมทั้งกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งกร้าน ดูนุ่มนวลสุขภาพดีอีกด้วย สำหรับสาว ๆ ที่สนใจ Acne-Aid Gentle Cleanse เขาก็มีให้เลือกถึง 3 ขนาดเลยทีเดียวค่ะ จะไซส์พกพา 100ml หรือเก็บไว้ใช้ที่บ้าน 500ml และ 900ml ก็ได้ค่ะ หากสาวคนไหนทั้งผิวแห้งและเป็นสิวง่าย ควรรีบสอยมาเลยจริง ๆ

ราคา 169 / 608/ 829 บาท
ขนาด 100 / 500 / 900 ml
ราคาต่อหน่วย 1.69 / 1.21 / 0.92 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ทำความสะอาดหน้าอย่างอ่อนโยนและล้ำลึก / รักษาสภาพความเป็นกรดของผิว / ลดการอุดตันของรูขุมขน / ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น Glycerin
แอลกอฮอล์
พาราเบน
น้ำหอม
สารลดแรงตึงผิว

.

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง Curel INTENSIVE MOISTURE CARE Foaming Wash ▲▲

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง Curel INTENSIVE MOISTURE CARE Foaming Wash ▲▲

….

                        คลิกซื้อเลย                         

….

โฟมล้างหน้าเวชสำอางสำหรับผิวแห้ง ผิวบอบบางแพ้ง่ายตัวเด็ดจากญี่ปุ่น ที่ได้รับการโหวตจากสาวญี่ปุ่นทั่วประเทศ มาพร้อมหัวปั๊มใช้งานง่าย กดปุ๊บ โฟมหนานุ่มก็ออกมาปั๊บ ด้วยฟองโฟมเนื้อละเอียด นุ่มมือ สบายหน้า ล้างออกง่าย และทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจด แถมอ่อนโยนต่อผิว ล้างแล้วไม่แห้งตึง ไม่ทำให้สูญเสียปราการผิวอย่างเซราไมด์ไปจนทำให้ผิวอ่อนแอ โดยมีสารสกัดจากชะเอมเทศ หรือ Licorice Extract มีคุณสมบัติช่วยลดการระคายเคือง ต้านการอักเสบของผิว รวมถึงยังช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ฝ้า กระ และรอยแดงจากสิวได้อีกด้วย

Curel INTENSIVE MOISTURE CARE Foaming Wash ยังมีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นอย่าง Glycerin อยู่ด้วย ที่จะช่วยกักเก็บและรักษาระดับความชุ่มชื้นในผิวไม่ให้ระเหยออกไปจนขาดน้ำ พร้อมทั้งช่วยเสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง ไม่ให้เกิดอาการระคายเคืองจากสิ่งเร้าภายนอก ที่สำคัญยังเป็นโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้งสูตร Fragrance-Free Alcohol-Free และผ่านการทดสอบว่าไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ง่ายอีกด้วย (Hypoallergenic) แต่ถ้าสาวผิวแห้งคนไหนมีอาการแพ้พาราเบนขอแนะนำว่าให้เลี่ยงโฟมล้างหน้าตัวนี้จะดีที่สุดค่ะ

ราคา 500 บาท
ขนาด 150 ml
ราคาต่อหน่วย 3.33 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ทำความสะอาดหมดจด แต่อ่อนโยน / ล้างแล้วไม่แห้งตึง / ช่วยเสริมความแข็งแรงของเกราะปกป้องผิว
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น Glycerin / สารสกัดจากชะเอมเทศ (Dipotassium Glycyrrhizate)
แอลกอฮอล์
พาราเบน
น้ำหอม
สารลดแรงตึงผิว

.

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง NIVEA Hydration Caring Whip Foam ▲▲

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง NIVEA Hydration Caring Whip Foam ▲▲

….

                        คลิกซื้อเลย                         

….

วิปโฟมล้างหน้าที่ตอบโจทย์สาว ๆ ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้นได้ดีที่สุดในเวลานี้ ที่จะช่วยชะล้างทำความสะอาดสิ่งสกปรกและเมคอัพฝังลึกได้อย่างหมดจด พร้อมผสานพลังมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ด้วยสุดยอดนวัตกรรมรางวัลโนเบลลิขสิทธิ์เฉพาะของ NIVEA อย่าง Hydra IQ ที่จะช่วยเข้าฟื้นบำรุงผิวที่แห้งกร้านให้กลับมาชุ่มชื้นสุขภาพดีด้วยการเพิ่มอะควาพอรินหรือช่องส่งอาหารผิว (Aquaporin) ให้มากขึ้นกว่าเดิม ช่วยให้ผิวได้รับสารบำรุงจากโฟมล้างหน้าอย่างทั่วถึงทุกระหว่างเซลล์ เผยผิวนุ่มชุ่มชื้น เรียบเนียนทั่วใบหน้า

ไม่เพียงแต่จะเพิ่มช่องส่งอาหารผิว โฟมล้างหน้า NIVEA Hydration Caring Whip Foam ยังอุดมไปด้วยส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น มอบความอิ่มน้ำ ผิวดูสุขภาพดีอีกหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น Glycerin, Hyaluronic Acid สารสกัดจากสาหร่ายทะเลสีทอง (Golden Algae Extract) และ Maris Sal ขณะเดียวกันก็มีส่วนผสมของ Citric Acid ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน เผยผิวกระจ่างใสเป็นธรรมชาติ สาวผิวแห้งคนไหนอยากให้ผิวกลับมาชุ่มชื้น เนียนใส ดูสุขภาพดี ต้องรีบจัดแล้วนะคะ

ราคา 102 บาท
ขนาด 100 ml
ราคาต่อหน่วย 1.02 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ทำความสะอาดสิ่งสกปรกและเมคอัพอุดตัน / เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว / ล้างแล้วไม่แห้งตึง / อ่อนโยนต่อผิว
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น Glycerin / Hyaluronic Acid / Golden Algae Extract / Hydra IQ / Maris Sal / Citric Acid
แอลกอฮอล์
พาราเบน
น้ำหอม
สารลดแรงตึงผิว

.

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง Cetaphil Gentle Skin Cleanser ▲▲

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง Cetaphil Gentle Skin Cleanser ▲▲

….

                        คลิกซื้อเลย                         

….

เดินทางมาถึงโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้งตัวสุดท้ายกันแล้ว ขอแนะนำ Cetaphil Gentle Skin Cleanser โฟมล้างหน้าเนื้อสัมผัสบางเบา ไม่มีฟอง ปราศจากส่วนผสมของสบู่ แอลกอฮอล์และน้ำหอม ที่จะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าอย่างอ่อนโยน ไม่ทำให้ระคายเคืองผิว มีค่า pH ใกล้เคียงกับธรรมชาติของผิว พร้อมผสาน Propylene Glycol ทำหน้าที่เป็นตัวกักความชุ่มชื้น เพื่อลดการสูญเสียของน้ำผิว ให้ผิวดูชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้านอีกด้วยค่ะ

ไม่เพียงแต่จะเป็นโฟมล้างหน้าเท่านั้น แต่ Cetaphil Gentle Skin Cleanser ยังสามารถใช้เป็นเมคอัพรีมูฟเวอร์ได้ด้วย โดยหยดลงสำลีแผ่น แล้วเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางบนใบหน้าให้ทั่ว จากนั้นเช็ดออกด้วยผ้าสะอาดได้เลย โดยไม่ทิ้งคราบมันเหนียวเหนอะหนะแต่อย่างใด แถมยังมี Moisturizing Film เคลือบผิวเพื่อไม่ให้ผิวสูญเสียน้ำและยังคงดูชุ่มชื้นตลอดเวลา สำหรับสาวผิวแห้งคนไหนที่สนใจ ก็แนะนำว่าให้ทดลองขนาดเล็ก 125ml ก่อน ถ้าติดใจเมื่อไหร่ค่อยขยับไซส์เป็น 250ml, 500ml หรือ 1000ml ไปแบบจุก ๆ เลยค่ะ!!

ราคา 200 / 390 / 615 / 990 บาท
ขนาด 125 / 250 / 500 / 1000 ml
ราคาต่อหน่วย 1.6 / 1.56 / 1.23 / 0.99 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน / คงความชุ่มชื้น ทำให้ผิวอ่อนนุ่ม / ไม่ระคายเคืองผิว
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น Propylene Glycol
แอลกอฮอล์ ✓(แอลกอฮอล์ที่ดีต่อผิว)
พาราเบน
น้ำหอม
สารลดแรงตึงผิว

หลักการเลือกซื้อ “โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง”

หากสาว ๆ อ่านมาถึงตรงนี้ ก็พอจะมีโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้งในใจกันแล้วใช่ไหมคะ? ซึ่งการจะเลือกซื้อโฟมล้างหน้าให้เหมาะกับผิวที่แห้งกร้านแบบเรา ๆ นั้น ก็ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ๆ เลยล่ะค่ะ ดังนั้นลองมาดูหลักการเลือกซื้อโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้งกันดีกว่าค่ะ

….

มองหาส่วนผสมเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว

มองหาส่วนผสมเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว

เพราะผิวขาดน้ำ ขาดความชุ่มชื้น การเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้งจึงต้องมองหาส่วนผสมที่จะช่วยสร้างเกราะป้องกันไม่ให้ผิวขาดน้ำมากกว่าเดิม ซึ่งส่วนผสมที่เป็นมิตรและเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวของเรา มีดังนี้

กรดไฮยาลูรอนิก (Hyaluronic Acid) : ส่วนผสมสุดฮิตในกลุ่มผลิตภัณฑ์เติมความชุ่มชื้นให้ผิว โดยทำหน้าที่เสมือนฟองน้ำคอยดูดซับน้ำ และกักเก็บน้ำไว้ในผิวไว้ให้ได้มากที่สุด ทำให้ผิวดูเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นตลอดเวลา แถมยังจัดว่าเป็นตัวช่วยชะลอความแก่ ที่จะช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่นมากขึ้น เรียบเนียน ตึงกระชับ พร้อมลดริ้วรอยเหี่ยวย่นแห่งวัยได้อย่างดีเยี่ยม

กลีเซอรีน (Glycerin) : ชื่อสั้น ๆ ที่มักอยู่ในสกินแคร์เกือบทุกชนิด ที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยการทำหน้าที่ เป็นเกราะป้องกันผิวคอยกักเก็บ และรักษาระดับความชุ่มชื้นไม่ให้ระเหยออกไป ทำให้ผิวดูยืดหยุ่น สุขภาพดี พร้อมทั้งป้องกันผิวไม่ให้เกิดอาการระคายเคืองเนื่องจากมลภาวะ สิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้อีกด้วย ขณะเดียวกันกลีเซอรีนยังเป็นตัวกระตุ้นการทำงานของอะควาพอริน หรือช่องส่งอาหารผิว ให้มีการลำเลียงน้ำในเซลล์ผิวได้ดีขึ้นเช่นกันค่ะ

ไนอะซีนาไมด์ (Niacinamide) : กลุ่มวิตามิน B3 ที่โดดเด่นเรื่องการผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน พร้อมทั้งสังเคราะห์คอลลาเจน และอีลาสตินใต้ผิวหนังให้มีความยืดหยุ่นสูง ตึงกระชับเรียบเนียน พร้อมเผยผิวขาวกระจ่างใส ขณะเดียวกันไนอะซีนาไมด์ก็ช่วยกระตุ้นการสร้างเซราไมด์ที่ทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันผิวไม่ให้สูญเสียน้ำและคอยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวดูสุขภาพดี

เซราไมด์ (Ceramide) : สารจำพวกไขมันที่มีบทบาทสำคัญในการเชื่อมเคราตินของผิวหนังชั้นนอกเรียงตัวกันอย่างเป็นระเบียบ เพื่อเป็นกำแพงป้องกันไม่ให้ผิวสูญเสียน้ำและความชุ่มชื้น เมื่อกำแพงผิวหนังแข็งแรงขึ้นก็ช่วยป้องกันเชื้อโรคเข้าสู่ผิวหนังได้ดีขึ้น ขณะเดียวกันเซราไมด์ยังช่วยลดการสังเคราะห์เม็ดสีผิวหรือเมลานิน ป้องกันการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ เผยผิวให้กระจ่างใสได้มากกว่าเดิม

ว่านหางจระเข้ (Aloe Vera) : สุดยอดมอยส์เจอไรเซอร์จากธรรมชาติที่จะช่วยเติมน้ำให้ผิวดูเอิบอิ่ม ชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน เต่งตึงกระชับ ขณะเดียวกันว่านหางจระเข้ยังช่วยต้านการอักเสบ อาการระคายเคืองแสบร้อนเนื่องจากผิวที่ไหม้แดด พร้อมทั้งช่วยยับยั้งแบคทีเรียสาเหตุการเกิดสิว และมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยลดริ้วรอยเหี่ยวย่น ป้องกันการเกิดฝ้าได้อีกด้วย

….

หลีกเลี่ยงส่วนผสมที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง

หลีกเลี่ยงส่วนผสมที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง

เมื่อผิวแห้งแล้ว ก็อาจทำให้กำแพงผิวบางและอ่อนแอลงไป จนไวต่อสิ่งเร้าภายนอกต่าง ๆ และเกิดอาการระคายเคืองได้ในที่สุด ฉะนั้นเวลาเลือกซื้อโฟมล้างหน้าสักตัวหนึ่ง ก็ควรเลี่ยงส่วนผสมที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง ดังนี้

น้ำหอม : เป็นเรื่องที่ดีถ้าโฟมล้างหน้าที่เราใช้อยู่จะมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ให้ความรู้สึกสดชื่นเวลาล้างหน้า แต่รู้หรือไม่? น้ำหอมที่ใช้ในโฟมล้างหน้าส่วนใหญ่เป็นน้ำหอมสังเคราะห์ซึ่งมีสารอันตรายที่อาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองอยู่มากมายหลายชนิด แถมยังไม่ได้ช่วยบำรุงผิวของเราให้ดีขึ้นแต่อย่างใด ถ้าให้ดีควรเลือกโฟมล้างหน้าที่เป็น Fragrance-Free หรือสูตรที่ใช้กลิ่นหอมจากสารสกัดธรรมชาติจะดีที่สุดค่ะ

พาราเบน : สารกันเสียเจ้าประจำที่หลายคนน่าจะคุ้นตากันดี ที่จะช่วยให้สกินแคร์หรือครีมบำรุงชนิดต่าง ๆ ไม่เสื่อมสภาพได้โดยง่ายนั่นเองค่ะ ซึ่งแม้จะดีต่อตัวผลิตภัณฑ์ แต่ขอบอกไว้เลยว่าพาราเบนหรือสารกันเสียนั้นกลับส่งผลเสียต่อสุขภาพผิวของเราได้ ไม่ว่าจะก่อให้เกิดอาการระคายเคืองผิว หรือรุนแรงถึงขั้นเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งก็ตาม ซึ่งพาราเบนที่พบบ่อยในสกินแคร์มีหลากหลายตัว เช่น Methylparaben, Ethylparaben, Butylparaben, Benzylparaben หรือถ้าเจอชื่อส่วนผสมที่ห้อยท้ายด้วย -paraben ก็แนะนำว่าให้เลี่ยงไปได้เลยค่ะ

แอลกอฮอล์ : ปกติแล้วแอลกอฮอล์ในสกินแคร์นั้นมีหน้าที่เป็นตัวช่วยผสมสารชนิดต่าง ๆ ให้เข้ากัน รวมถึงช่วยผลักสารเหล่านั้นให้ซึมซาบเข้าสู่ผิวของเราได้เร็วขึ้น ฟังดูเหมือนจะเป็นข้อดี ทว่าแอลกอฮอล์ก็อาจทำให้เกิดอาการระคายเคืองผิวจนผิวแห้งกว่าเดิมได้  อย่างแอลกอฮอล์จำพวก Ethanol Isopropyl Alcohol Benzyl Alcohol และ Methanol แต่โชคดีที่ยังพอมีแอลกอฮอล์ที่ดีต่อผิวของเราอยู่บ้าง อย่าง Cetyl Alcohol Stearyl Alcohol และ Cetearyl Alcohol หรือถ้าไม่อยากเสี่ยงระคายเคืองผิวจริง ๆ ก็ขอแนะนำว่าให้เลือกโฟมล้างหน้าสูตร Alcohol-Free จะดีที่สุดค่ะ

สารลดแรงตึงผิว : ข้อดีของสารลดแรงตึงผิว คือ ช่วยให้ทำความสะอาดใบหน้าได้อย่างล้ำลึก และทำให้โฟมล้างหน้ามีฟองมากขึ้น แต่สารลดแรงตึงผิวเหล่านั้นกลับทำร้ายผิวหน้าของเราได้รุนแรงเช่นกัน ซึ่งสารลดแรงตึงผิวที่พบได้บ่อยในสกินแคร์และโฟมล้างหน้า ได้แก่ Sodium Lauryl Sulfate (SLS) และ Sodium Laureth Sulfate (SLES) ที่มีฤทธิ์ทำลายเกราะป้องกันผิวของเราให้อ่อนแอลง จนเกิดอาการระคายเคืองได้ง่ายนั่นเองค่ะ ทว่าก็มีสารลดแรงตึงผิวที่มีฤทธิ์อ่อนกว่า คือ Cocamidopropyl Betaine ค่ะ ยังไงก็ตาม แนะนำว่าให้เลือกโฟมล้างหน้าสูตร SLS-Free จะเป็นการเซฟผิวหน้าได้ดีที่สุดค่ะ

….

เคล็ดลับกู้หน้าแห้งให้กลับมานุ่มชุ่มชื้น

เคล็ดลับกู้หน้าแห้งให้กลับมานุ่มชุ่มชื้น

เลือกโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้งกันได้แล้ว ก็ถึงเวลามากู้หน้าแห้งกร้านให้กลับมานุ่มชุ่มชื้นมีชีวิตชีวา ด้วย 3 สเต็ปง่าย ๆ ที่เราหยิบมาฝากกันในวันนี้ค่ะ

STEP 1 : ทำความสะอาดใบหน้าด้วยโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง เพื่อเป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าอันดับแรก

STEP 2 : ผลัดเซลล์ผิวด้วย Chemical Exfoliator ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติอย่าง AHAs BHAs PHAs ที่จะช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าและสิ่งสกปรกตามรูขุมขนอย่างหมดจด พร้อมกระตุ้นเซลล์ผิวใหม่ที่แข็งแรงและสุขภาพดีกว่าเดิม แนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพื่อไม่ให้ผิวแห้งจนเกินไป

STEP 3 : บำรุงผิวหน้าด้วยเซรั่มเนื้อบางเบาจัดการปัญหาริ้วรอย จุดด่างดำให้ตรงจุด แล้วต่อด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ เพื่อเป็นการเติมน้ำให้ผิวชุ่มชื้น เปล่งปลั่งแบบยกกำลังสอง

….

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

เห็นไหมคะ? ว่าการเลือกซื้อโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้งนั้นไม่ใช่เรื่องยากอะไรเลย เพียงแค่มองหาส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างพวกกรดไฮยาลูรอนิก กลีเซอรีน หรือมอยส์เจอไรเซอร์ธรรมชาติอย่างว่านหางจระเข้ รวมถึงเลี่ยงส่วนผสมที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองจำพวกแอลกอฮอล์ น้ำหอม สารกันเสีย เท่านี้ผิวหน้าของเราก็จะชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน ดูสุขภาพดีแล้วล่ะค่ะ

นอกจากจะเลือกใช้โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้งแล้ว สาว ๆ ก็ควรดูแลผิวหน้าด้วยครีมบำรุงหรือสกินแคร์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นการเช็ดทำความสะอาดหลังล้างหน้าด้วยโทนเนอร์ การลงเซรั่มบำรุงผิว การทาครีมที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ รวมถึงปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่อาจเสี่ยงต่อผิวแห้งด้วยนะคะ เช่น การล้างหน้าหรือสครับหน้าบ่อยเกินไป การใช้ผ้าเช็ดหรือถูหน้าอย่างรุนแรง หรือแม้แต่การสูบบุหรี่ ดื่มน้ำไม่เพียงพอ พักผ่อนน้อย เป็นต้น

รู้ยังงี้แล้วก็อย่าลืมปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์การล้างหน้าและใช้ชีวิตกันนะคะ และถ้าหากว่าอาการผิวแห้งนั้นไม่มีวี่แววจะดีขึ้นเลย แนะนำว่าให้ลองปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังเพื่อรับคำปรึกษาและวิธีแก้ไขปัญหาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ