Beauty

แนะนำ 10 Cleansing Water ยี่ห้อไหนดี 2020 ล้างเครื่องสำอางหมดจด หน้าสะอาดเกลี้ยงเกลา

แนะนำ 10 อันดับ Cleansing Water ยี่ห้อไหนดี 2020 ล้างเครื่องสำอางหมดจด หน้าสะอาดเกลี้ยงเกลา

Cleansing Water เป็นอีกหนึ่งไอเท็ม Must Have! ที่สาว ๆ ต้องมีค่ะ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่แต่งหน้าเป็นประจำ จำเป็นต้องใช้ Cleansing Water เช็ดทำความสะอาดผิวหน้าก่อนล้างหน้า เพื่อให้ได้ผิวหน้าที่สะอาดแบบขั้นสุด ไม่ทิ้งสิ่งอุดตันหรือมีสารตกค้างใด ๆ บนผิวหน้าเลย แน่นอนว่า การล้างหน้าด้วยโฟมอย่างเดียวย่อมไม่เพียงพอ เพราะอาจจะยังหลงเหลือสิ่งตกค้างได้ ซึ่งเจ้า Cleansing Water นี่เอง ก็เป็นประเภทของ Cleansing ที่ได้รับความนิยมสูงมาก เพราะใช้เช็ดทำความสะอาดผิวได้ดี ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะให้กวนใจ ซึ่ง Cleansing Water หลายสูตรยังมีส่วนผสมพิเศษที่เพิ่มความชุ่มชื้นเข้าไปโดยไม่ทำให้ผิวมันอีกด้วย

แต่การเลือก Cleansing สักตัวอาจจะทำให้สาว ๆ หนักอกหนักใจ เพราะมี Cleansing Water ที่วางจำหน่ายหลากหลายยี่ห้อเลยทีเดียว แล้วเราจะใช้ Cleansing Water ยี่ห้อไหนดีละ ตัวไหนถึงจะเหมาะกับผิวหน้า และล้างทำความสะอาดได้อย่างหมดจด ดังนั้น วันนี้เราเลยจะมานำเสนอ Cleansing Water ที่เรามั่นใจว่าใช้แล้วดีใช้แล้วเด็ด มาฝากสาว ๆ กันนะคะ พร้อมด้วยคำแนะนำจากประสบการณ์จริงว่า Cleansing Water ตัวไหนเหมาะกับผิวอะไร เพราะเราอยากให้สาว ๆ ได้ของที่ดีจริงไปใช้ ว่าแต่จะมี Cleansing Water ยี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

….

ทำไมต้องใช้ Cleansing Water ?

ทำไมต้องใช้ Cleansing Water ?

สงสัยกันใช่ไหมคะว่า ทำไมต้องใช้ Cleansing Water เช็ดทำความสะอาดผิวหน้าก่อนล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าด้วย นั่นก็เป็นเพราะว่า ในแต่ละวันผิวหน้าเราต้องเผชิญกับสิ่งสกปรก มลภาวะต่าง ๆ มากมาย ทั้งควันรถบนท้องถนน ฝุ่น PM 2.5 และบางคนก็จำเป็นต้องทาครีมกันแดด หรือบางคนต้องแต่งหน้าเป็นประจำทุกวัน ถ้าเราล้างสิ่งเหล่านี้ออกไม่หมด อาจก่อให้เกิดปัญหาผิวแก่ก่อนวัย สีผิวไม่สม่ำเสมอ มีสิ่งอุดตันรูขุมขน จนทำให้เกิดปัญหาสิวตามมาได้ค่ะ เราจึงจำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมที่ชำระล้างสิ่งเหล่านี้ออกได้ด้วย เพื่อล้างสิ่งเหล่านี้ออกจนไม่ตกค้างบนผิว

อีกทั้งผลิตภัณฑ์ล้างหน้าบางตัว เช่น โฟมล้างหน้า หรือสบู่ก้อนล้างหน้า ไม่ได้มีส่วนผสมที่ใช้ชำระล้างคราบสกปรกฝุ่น มลภาวะ หรือเครื่องสำอางออกจากผิวได้อย่างสะอาดล้ำลึกเท่าที่ควร ดังนั้น เพียงแค่การใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าอย่างเดียวนั้นเริ่มเอาไม่อยู่แล้ว เราจึงจำเป็นต้องเช็ดผิวหน้าด้วย Cleansing Water เป็นขั้นตอนแรก เพื่อช่วยให้คราบสิ่งปกปรกเหล่านั้นหลุดออกไป จะได้เคลียร์ผิวให้สะอาดอีกระดับ ก่อนที่จะล้างทำความสะอาดผิวหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าอีกรอบค่ะ

ตารางสรุปข้อมูล Cleansing Water แบบรวบรัด

12345678910
Cleansing WaterBIODERMA Sensibio H2O

Bifesta Cleansing Lotion Acne Care

GARNIER MICELLAR CLEANSING WATER EVEN FOR SENSITIVE SKIN

L'OREAL PARIS MICELLAR WATER 3-IN-1 DEEP CLEANSING

Mizumi Smooth Cleansing Water

La Roche Posay Micellar Water Sensitive Skin

Neutrogena Deep Clean Micellar Purifying Cleansing Water

Purevivi Cleansing Lotion

Senka All Clear Water Micellar White

HANAJIRUSHI Oil Free Makeup Remover

ราคาโดยประมาณ369/ 899 บาท95/ 220/ 290 บาท89/ 199 บาท259 บาท490 บาท950 บาท254 บาท390 บาท99 บาท139 บาท
ขนาด100/ 500 ml90/ 270/ 300 ml125/ 400 ml400 ml500 ml400 ml400 ml500 ml70 ml99 ml
ราคาต่อหน่วย3.69/ 1.80 บาท ต่อ ml0.94/ 0.81/ 0.96 บาท ต่อ ml0.71/ 0.49 บาท ต่อ ml0.65 บาท ต่อ ml0.98 บาท ต่อ ml2.37 บาท ต่อ ml0.63 บาท ต่อ ml0.78 บาท ต่อ ml1.41 บาท ต่อ ml1.40 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมสำคัญWater (aqua), Peg-6 Caprylic/capric Glycerides, Cucumis Sativus Fruit Extract, Mannitol, Xylitol, Rhamnose, Fructooligosaccharides, Propylene Glycol, Disodium Edta, Cetrimonium Bromide.Betaine, PEG/PPG/Polybutylene Glycol-8/5/3 Glycerin, Dipotassium Glycyrrhizate, 0-Cymen-5-OL, Hydrolyzed Hyaluronic AcidGLYCERIN, DISODIUM COCOAMPHODIACETATE, POLOXAMER 184, POLYAMINOPROPYL BIGUANIDEWater, Hexylene Glycol, Glycerin, Poloxamer 184, Disodium Cocoamphodiacetate, Disodium EDTA, BHT, Polyaminopropyl BiguanidePEG-6 Caprylic/capric Glycerides, Glycerin, Cichorium Intybus Leaf Extract, Brassica Oleracea Italica Extract, Apium Graveolens Extract, Opuntia Ficus-Indica Stem Extract, Glycine, ProlinePEG-7 CAPRYLIC/CAPRIC GLYCERIDES, POLOXAMER 124, POLOXAMER 184,  PEG-6 CAPRYLIC/CAPRIC GLYCERIDES, GLYCERIN, POLYSORBATE 80, DISODIUM EDTA, BHT, MYRTRIMONIUM BROMIDEPEG-6 Caprylic/Capric Glycerides, Polysorbate 20, Butylene Glycol, PEG-8, Poloxamer 407, Citric Acid, Sodium Benzoate, Disodium EDTA, Portulaca Oleracea ExtractHyaluronic acid, Aloe extract, Grapefruits extract, Crataegus Cuneata extract, Jujuba extract, Apple extract, Lime extract, Orange extract, Barley extractGLYCERIN, BUTYLENE GYLCOL,SODIUM ACETYLATED HYALURONATE, PRUNUS SPECIOSA LEAF EXTRACT, GYLCYRRHIZA GLABRA (LICORICE) ROOT EXTRACTPentylene glycol, PEG-6 (caprylic / capric acid) glyceryl, PEG-7 glycerides, phenoxyethanol, dodium hyaluronate, betaine, hydrolyzed collagen, aloe vera leaf extract
คุณสมบัติเด่นล้างสิ่งสกปรก ความมัน เครื่องสำอางแบบธรรมดา และกันน้ำ พร้อมบำรุงผิวให้แข็งแรงทำความสะอาดสิ่งสกปรก และเครื่องสำอาง พร้อมช่วยรักษาสิวอักเสบ และเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวดูดซับสิ่งสกปรก ความมัน คราบเครื่องสำอาง และฝุ่น PM 2.5 พร้อมเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวดูดซับสิ่งสกปรก คราบมัน และเครื่องสำอาง พร้อมบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นทำความสะอาดด้วย Double Micellar /  เนื้อสัมผัสนุ่มลื่น / มีความอ่อนโยนต่อผิว / ปราศจากสารอันตรายทั้ง 5ทำความสะอาดสิ่งสกปรก และเครื่องสำอาง พร้อมน้ำแร่เพิ่มความชุ่มชื้น และป้องกันมลภาวะไปในตัวทำความสะอาดสิ่งสกปรก ครีมกันแดด และเมคอัพสะอาดเกลี้ยงเกลา พร้อมปรับสมดุล pH ให้ผิวทำความสะอาดสิ่งสกปรก /เครื่องสำอางอย่างอ่อนโยน พร้อมบำรุงผิวให้กระจ่างใส และชุ่มชื้นล้างเครื่องสำอาง ฝุ่น และความมัน โดยไม่ทำร้ายผิว พร้อมบำรุงผิวให้กระจ่างใส และนุ่มชุ่มชื้นเช็ดสิ่งสกปรก เครื่องสำอาง และความมันได้สะอาด พร้อมเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ปราศจากสารระคายเคืองผิว
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวผิวมัน ผิวแพ้ง่ายผิวธรรมดา ผิวแพ้ง่ายผิวธรรมดา ผิวแห้ง และผิวแพ้ง่ายทุกสภาพผิวผิวธรรมดา ผิวแพ้ง่าย (ยกเว้นแพ้น้ำหอม)ทุกสภาพผิวผิวมัน ผิวแพ้ง่ายผิวธรรมดา ผิวผสม ผิวแห้ง และผิวมันผิวธรรมดา ผิวผสม ผิวแห้ง ผิวมัน

 คลิกซื้อเลย 

 คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย 

แนะนำ 10 Cleansing Water ยี่ห้อไหนดี ล้างเครื่องสำอางหมดจด หน้าสะอาดเกลี้ยงเกลา

คราวนี้เพื่อน ๆ ก็น่าจะรู้กันแล้วว่า ทำไมสาว ๆ อย่างเรา ๆ ถึงต้องใช้ Cleansing Water ด้วย ต่อไปเราจะมาแนะนำ Cleansing Water คุณภาพดี ล้างสิ่งสกปรกและเครื่องสำอางได้อย่างล้ำลึก ในราคาที่น่าคบหา จะมียี่ห้ออะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ

.

▼▼ Cleansing Water BIODERMA Sensibio H2O ▲▲

▼▼ Cleansing Water BIODERMA Sensibio H2O ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

Cleansing Water ที่ถูกพูดถึงมากที่สุด คงหนีไม่พ้นตัวนี้ค่ะ จนเป็นกระแส Talk of the town เพราะใคร ๆ ต่างก็บอกกันว่าใช้ดีมาก เพราะ BIODERMA Sensibio H2O มีคุณสมบัติทำความสะอาดสิ่งสกปรก ความมัน เครื่องสำอางธรรมดา และเครื่องสำอางกันน้ำจากผิวหน้าและรอบดวงตาได้อย่างอ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิวหน้า

ที่เห็นดีเลิศแบบนี้ เป็นเพราะว่ามีส่วนผสมของ Micellar Water นับว่าเป็นแบรนด์แรก ๆ เลยที่นำเทคโนโลยีของ Micellar มาใช้กับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวได้อย่างดี  ด้วยอนุภาคเล็ก ๆ ในน้ำที่จะดึงความมัน เครื่องสำอาง รวมถึงสิ่งสกปรกออกจากผิว ช่วยให้ผิวสะอาด โดยไม่ทำให้ผิวเสียความเป็นกรดด่างตามธรรมชาติ หรือทำให้ผิวแห้ง ด้วยส่วนผสม PROPYLENE GLYCOL ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวค่ะ

นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ Hydrolipidic Film ที่ช่วยเสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงขึ้น และมีความเป็นกรด ช่วยปรับสภาพกรด-ด่างบนผิวได้ด้วย อีกทั้งน้ำที่ใช้ก็เป็นน้ำบริสุทธิ์เกรด Pharmaceutical Water และมีค่า pH ที่ใกล้เคียงกับผิว หากอยากล้างทำความสะอาดสิ่งสกปรก เครื่องสำอางก่อนล้างหน้าด้วยโฟม Cleansing Water ตัวนี้ก็น่าสนใจค่ะ ทำความสะอาดผิวได้สะอาดกริบ แถมบำรุงผิวให้แข็งแรงในระหว่างที่เช็ดหน้า และหายห่วงเรื่องอาการแพ้ เพราะผลิตภัณฑ์ตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ค่ะ

ราคา 369/ 899 บาท
ขนาด 100/ 500 ml
ราคาต่อหน่วย 3.69/ 1.80 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมสำคัญ Water (aqua), Peg-6 Caprylic/capric Glycerides, Cucumis Sativus Fruit Extract, Mannitol, Xylitol, Rhamnose, Fructooligosaccharides, Propylene Glycol, Disodium Edta, Cetrimonium Bromide.
คุณสมบัติเด่น ล้างสิ่งสกปรก ความมัน เครื่องสำอางแบบธรรมดา และกันน้ำ พร้อมบำรุงผิวให้แข็งแรง
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

 

 

 

 

 

.

▼▼ Cleansing Water Bifesta Cleansing Lotion Acne Care ▲▲

▼▼ Cleansing Water Bifesta Cleansing Lotion Acne Care ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ใครที่เป็นสิวและจำเป็นต้องแต่งหน้าทุกวัน ต้องลองดู Cleansing Water ตัวนี้เลยค่ะ เพราะเป็นสูตรสำหรับคนเป็นสิวโดยสามารถเช็ดสิ่งสกปรก เครื่องสำอางได้อย่างล้ำลึก เพราะมี Micellar ที่ช่วยดูดซับสิ่งสกปรก และคราบเครื่องสำอางได้อย่างดี อีกทั้งเช็ดแล้วไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะ เพราะเป็นสูตร Oil-Free เช็ดแล้วให้ผิวรู้สึกเบาสบาย สดชื่น นอกจากนี้ Cleansing Water ตัวนี้ ยังมีคุณสมบัติพิเศษดีต่อผิวที่เป็นสิว ด้วยส่วนผสมของ  o-Cymen-5-ol  ช่วยลดแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุการเกิดสิว

และส่วนผสมอย่างสาร Dipotassium และ Glycyrrhizinat ช่วยลดการอักเสบของสิวได้ดีอีกด้วยค่ะ และไม่ต้องกลัวว่าเช็ดด้วยตัวนี้แล้วผิวจะแห้งนะคะ เพราะว่ามีส่วนผสมของ Hyaluronate ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวด้วย เรียกได้ว่าเช็ดทำความสะอาดพร้อมบำรุง รักษาสิวไปในตัว หากใครผิวมีปัญหาเรื่องสิวอุดตัน สิวอักเสบต้องลองตัวนี้เลยค่ะ เพราะทำความสะอาดได้ดีเยี่ยม ลดสิ่งอุดตันในรูขุมขน ลดโอกาสเกิดสิวได้ และยังมีส่วนผสมพิเศษที่ลดอาการสิวโดยตรง และไม่ทำให้อาการสิวรุนแรงขึ้น เพราะปราศจากสารที่ก่อให้เกิดความระคายเคือง ทั้งแอลกอฮอล์ น้ำหอม สี และสารกันเสียชนิดพาราเบนค่ะ

ราคา 95/ 220/ 290 บาท
ขนาด 90/ 270/ 300 ml
ราคาต่อหน่วย 0.94/ 0.81/ 0.96 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมสำคัญ Betaine, PEG/PPG/Polybutylene Glycol-8/5/3 Glycerin, Dipotassium Glycyrrhizate, 0-Cymen-5-OL, Hydrolyzed Hyaluronic Acid
คุณสมบัติเด่น ทำความสะอาดสิ่งสกปรกและเครื่องสำอาง พร้อมช่วยรักษาสิวอักเสบไปในตัว และเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวมัน ผิวแพ้ง่าย

 

 

 

 

 

.

▼▼ Cleansing Water Garnier Micellar Cleansing Water Even For Sensitive Skin ▲▲

▼▼ Cleansing Water Garnier Micellar Cleansing Water Even For Sensitive Skin ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL….

ถ้าพูดถึง Cleansing Water ของการ์นิเย่ ต้องนึกถึงการ์นิเย่ ขวดสีชมพูเลยค่ะ ความดีงามของขวดนี้ แน่นอนว่าทำความสะอาดผิวได้สะอาดล้ำลึกมาก เพราะด้วยนวัตกรรม Micellar ที่ทำหน้าที่เสมือนแม่เหล็กดูดสิ่งสกปรก ความมัน และคราบเครื่องสำอางออกจากผิวได้ โดยที่เราไม่ต้องถูผิวให้เจ็บ แค่เช็ดเบา ๆ สิ่งสกปรกพวกนั้นก็หลุดออกมาหมดแล้ว เลยช่วยในเรื่องถนอมผิว ลดการเสียดสี ไม่ทำให้เกิดริ้วรอยค่ะ แถมแบรนด์ยังการันตีเรื่องความสามารถในการทำความสะอาดผิวมาด้วยนะคะว่า ด้วยนวัตกรรม Micellar ของเขาเนี่ย ช่วยดึงสิ่งสกปรก ความมัน และคราบเมคอัพให้หลุดออกจากผิวได้มากถึง 97% รวมถึงยังยังเช็ดฝุ่น PM 2.5 ได้สะอาด 100% เลยทีเดียว

หลายคนก็อาจจะสงสัยว่า ทำความสะอาดได้ล้ำลึกขนาดนี้ แล้วจะดึงความชุ่มชื้นออกไปจากผิวจนเกิดปัญหาหน้าแห้งตามมาหรือเปล่า ขอตอบเลยว่า ไม่ค่ะ เพราะ Cleansing Water ตัวนี้มีส่วนผสมของ Disodium Cocoamphodiacetate เป็นสารทำความสะอาดที่มีขั้วประจุทั้งบวกและลบจึงทั้งทำความสะอาดและทิ้งความชุ่มชื้นไว้กับผิว และสิ่งดีงามอีกอย่างของขวดนี้ก็คือ คนที่มีผิวบอบบางก็ใช้ได้ค่ะ เพราะเป็นสูตรที่อ่อนโยน ไม่ก่อให้ผิวเกิดความระคายเคือง

ราคา 89/ 199 บาท
ขนาด 125/ 400 ml
ราคาต่อหน่วย 0.71/ 0.49 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมสำคัญ GLYCERIN, DISODIUM COCOAMPHODIACETATE, POLOXAMER 184, POLYAMINOPROPYL BIGUANIDE
คุณสมบัติเด่น ดูดซับสิ่งสกปรก ความมัน คราบเครื่องสำอาง และฝุ่น PM 2.5 พร้อมเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา ผิวแพ้ง่าย

 

 

 

 

 

.

▼▼ Cleansing Water L’OREAL PARIS MICELLAR WATER 3-IN-1 DEEP CLEANSING ▲▲

▼▼ Cleansing Water L'OREAL PARIS MICELLAR WATER 3-IN-1 DEEP CLEANSING ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

หมดปัญหาล้างสิ่งสกปรกไม่เกลี้ยง และเช็ดเมคอัพไม่ออกไปเลยกับ Cleansing Water ที่ใช้นวัตกรรมของ Micellar เช่นกัน ที่ช่วยดูดซับสิ่งสกปรก ความมัน และเมคอัพได้สะอาดเกลี้ยงเกลาล้ำลึกถึงรูขุมขน ใช้ได้ทั่วใบหน้าโดยไม่ระคายเคือง ขวดเดียวล้างได้ทั้ง หน้า ตา และปากได้อย่างปลอดภัย นอกจากนี้ ทางแบรนด์ยังการรันตีอีกว่า เป็น Cleansing Water ที่มี 3 ประสิทธิภาพภายในขวดเดียว ได้แก่ ลบเมคอัพได้เกลี้ยงแบบขั้นสุด แม้เมคอัพกันน้ำที่แน่นขนาดไหนก็ต้องหลุด กำจัดสิ่งสกปรกตกค้างพร้อมความมันส่วนเกิน และบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้นไปด้วยในขณะที่เช็ดหน้า ด้วยส่วนผสมของ Glycerin ที่เข้าไปเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว

ความพิเศษอีกอย่างหนึ่งของ Cleansing Water ตัวนี้ก็คือ มีส่วนผสมของออยล์ที่ช่วยดึงสิ่งสกปรก และคราบเมคอัพอีกแรงหนึ่ง และเป็นตัวช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้น ผิวไม่แห้งตึงหลังล้างหน้าค่ะ ใครจำเป็นต้องแต่งหน้าหนัก แบบจัดเต็มทุกวัน แนะนำขวดนี้เลย เพื่อผิวที่สะอาดเกลี้ยงเกลา ไม่ทิ้งคราบอุดตันให้กับผิวค่ะ แต่เนื่องจากมีส่วนผสมของออยล์ อาจจะเหมาะกับคนผิวธรรมดา ผิวแห้ง ไม่เหมาะกับคนที่มีผิวมันมาก ๆ ค่ะ

ราคา 259 บาท
ขนาด 400 ml
ราคาต่อหน่วย 0.65 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมสำคัญ Water, Hexylene Glycol, Glycerin, Poloxamer 184, Disodium Cocoamphodiacetate, Disodium EDTA, BHT, Polyaminopropyl Biguanide
คุณสมบัติเด่น ดูดซับสิ่งสกปรก คราบมัน และเครื่องสำอาง พร้อมบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา ผิวแห้ง และผิวแพ้ง่าย

 

 

 

 

 

.

▼▼ Cleansing Water Mizumi Smooth Cleansing Water ▲▲

▼▼ Cleansing Water Mizumi Smooth Cleansing Water ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL….

Cleansing Water ที่ได้เสียงตอบรับกันมามากว่า ล้างสะอาด แถมเนียบนุ่ม เซฟผิวเวอร์ ก็ต้องเป็นตัวนี้เลยค่ะ เป็น Cleansing Water ที่มีความ Smooth สมชื่อเลยค่ะ เพราะทั้งทำความสะอาดผิวได้ล้ำลึกแบบอ่อนโยน และยังมีเนื้อนุ่มลื่น ปลอมประโลมผิวได้อีกด้วย ซึ่งทางแบรนด์กล้าเคลมเลยว่า ผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร เพราะเป็นสูตรลดแรงเสียดสีผิว ให้สัมผัสที่ “นุ่มลื่น” เหมือนไม่ได้ใช้สำลี!! รู้สึกได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่เช็ดเลยค่ะ

ที่ดีงามขนาดนี้เป็นเพราะว่า เป็นสูตรแบบ Double Micellar ที่พิเศษกว่า Cleansing Water ตัวอื่น ๆ ช่วยดูดซับสิ่งสกปรก คราบมัน รวมถึงคราบเครื่องสำอางได้สะอาดแบบขั้นสุด เช็ดเบา ๆ ทุกอย่างก็หลุดออกจากผิวแล้ว และจุดเด่นอีกอย่างก็คือ เป็น Cleansing Water ที่มีเนื้อสัมผัสที่ “นุ่มลื่น” จึงช่วยลดแรงเสียดสีผิวที่เกิดจากการใช้สำลีเช็ดถูได้ และด้วยสารสกัดจาก Broccoli, Chicory, และ Celery ช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น ไม่แห้งตึงหลังเช็ด

และตัวนี้ยังเป็นสูตรที่อ่อนโยนต่อผิวมาก ๆ ด้วยสูตร 5 Free ปราศจากสารอันตราย 5 อย่างด้วยกัน ได้แก่  น้ำหอม น้ำมัน แอลกอฮอล์ พาราเบน และสีสังเคราะห์ ที่สำคัญคือ ไม่มีสบู่และสารก่อฟอง พร้อมทั้งผ่านการทดสอบการแพ้ระคายเคืองจากแพทย์ผิวหนังมาอีกด้วย ดังนั้น ตัวนี้จึงเหมาะมากกับคนที่ผิวแพ้ง่าย เป็นสิว เรียกได้ว่าทั้งมีความนุ่มนวลและอ่อนโยนเลยล่ะค่ะตัวนี้

ราคา 490 บาท
ขนาด 500 ml
ราคาต่อหน่วย 0.98 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมสำคัญ PEG-6 Caprylic/capric Glycerides, Glycerin, Cichorium Intybus Leaf Extract, Brassica Oleracea Italica Extract, Apium Graveolens Extract, Opuntia Ficus-Indica Stem Extract, Glycine, Proline
คุณสมบัติเด่น ทำความสะอาดด้วย Double Micellar /  เนื้อสัมผัสนุ่มลื่น / มีความอ่อนโยนต่อผิว / ปราศจากสารอันตรายทั้ง 5
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

 

 

 

 

 

.

▼▼ Cleansing Water La Roche Posay Micellar Water Sensitive Skin ▲▲

▼▼ Cleansing Water La Roche Posay Micellar Water Sensitive Skin ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

 

….

หากแต่งหน้าแน่น ต้องสลายเมคอัพด้วยตัวนี้ Cleansing Water แบบ Micellar เหมือนกับแบรนด์อื่น ๆ ค่ะ แต่แบรนด์นี้มีความเหนือชั้นตรงที่ใช้เทคโนโลยีแบบ “Glyco Micellar Technology ซึ่งเป็นการผลานพลังระหว่างไมเซลล่าและกลีเซอรีน ที่ช่วยเสริมสร้างประสิทธิภาพในการทำความสะอาดได้ถึง 3 อย่างเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการกระจายตัวของคลีนซิ่งบนสำลีที่กระจายได้ทั่วแผ่นมากกว่า ทำให้ใช้แค่แผ่นเดียวก็เช็ดออกหมด และดูดจับสิ่งสกปรกและเครื่องสำอางได้แน่นกว่า โดยสามารถเช็ดเครื่องสำอางให้หลุดออกจากผิวได้มากถึง 98% เลยทีเดียวค่ะ อีกทั้ง ยังเช็ดออกง่าย เพียงแค่เช็ดเบา ๆ ทุกอย่างก็หลุดออกจากผิว ซึ่งช่วยลดการสัมผัสผิว และป้องกันไม่ให้เกราะป้องกันผิวของเราถูกรบกวนมากเกินไปค่ะ

ความพิเศษที่ไม่เหมือนใครอีกอย่างก็คือ Cleansing Water ตัวนี้ มีส่วนผสมของ “น้ำแร่” จากเมืองลาโรช ประเทศฝรั่งเศส ที่อุดมไปด้วยแร่ซิลิเนียมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและความสดชื่นให้กับผิว พร้อมป้องกันผิวจากมลภาวะ ซึ่งน้ำแร่ที่ลาโรช โพเซย์ใช่ก็ถูกค้นพบว่ามีความดีงามในการรักษาโรคผิวหนังอีกด้วย ส่วนเรื่องใช้แล้วจะแพ้ไหม หายห่วงเลยค่ะ เพราะตัวนี้ก็ยังขึ้นชื่อในเรื่องที่สุดของความปลอดภัย เพราะไม่มีพาราเบน ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีสบู่ ไม่มีซัลเฟต นี่คือ Cleansing Water ที่คลีนผิวได้สะอาดอย่างล้ำลึก พร้อมอ่อนโยนแบบขั้นสุดเลยค่ะ

ราคา 950 บาท
ขนาด 400 ml
ราคาต่อหน่วย 2.37 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมสำคัญ AQUA / WATER • PEG-7 CAPRYLIC/CAPRIC GLYCERIDES • POLOXAMER 124 • POLOXAMER 184 • PEG-6 CAPRYLIC/CAPRIC GLYCERIDES • GLYCERIN • POLYSORBATE 80 • DISODIUM EDTA • BHT • MYRTRIMONIUM BROMIDE • PARFUM / FRAGRANCE
คุณสมบัติเด่น ทำความสะอาดสิ่งสกปรกและเครื่องสำอาง พร้อมน้ำแร่เพิ่มความชุ่มชื้นและป้องกันมลภาวะไปในตัว
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา ผิวแพ้ง่าย (ยกเว้นแพ้น้ำหอม)

 

 

 

 

.

▼▼ Cleansing Water Neutrogena Deep Clean Micellar Purifying Cleansing Water ▲▲

▼▼ Cleansing Water Neutrogena Deep Clean Micellar Purifying Cleansing Water ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ใครกำลังมองหา Cleansing Water ที่ล้างผิวได้อย่างล้ำลึก ดีปๆ ขั้นสุด ต้องตัวนี้เลยค่ะ เพราะผสาน 2 นวัตกรรมที่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าภายในขวดเดียว ได้แก่ Triple Micellar Technology อีกขั้นของการผสาน 3 พลังโมเลกุลไมเซลล่า เป็นเหมือนแม่เหล็กที่ช่วยดูดสลายครีมกันแดด เมคอัพกันน้ำ ความมัน มลภาวะ และสิ่งสกปรกแม้มีขนาดเล็กเพียง 2.5 ไมครอนได้ พอทุกอย่างที่ล้างออกอย่างสะอาด โดยไม่ทิ้งสิ่งสกปรกหลงเหลือบนหน้า เมื่อไม่มีอะไรอุดตันรูขุมขนแล้ว ก็จะช่วยลดสาเหตุการเกิดสิวไปในตัวค่ะ ส่วนอีกนวัตกรรมก็คือ Deep Clean Technology เทคโนโลยีลิขสิทธิ์เฉพาะจาก Neutrogena ช่วยเสริมพลังการขจัดสิ่งสกปรกตกค้างบนผิวหน้าอย่างล้ำลึกถึง 99% เพื่อผลลัพธ์ผิวสะอาด และเนียนใส

นอกจากนี้ คลีนซิ่งตัวนี้ก็ยังเป็นสูตร pH บาลานซ์ ช่วยปรับสมดุลค่า pH ของผิว ไม่ให้เป็นกรดหรือด่างมากเกินไป ช่วยให้ผิวเราสุขภาพดีในขณะที่เช็ดทำความสะอาดผิวหน้าได้อีกด้วย และยังเป็นคลีนซิ่งที่มีความอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง เพราะปราศจาสารที่ก่อให้เกิดอันตราย ทั้งแอลกอฮอล์ น้ำหอม และสารกันเสียพาราเบนค่ะ อีกทั้งผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและจักษุแพทย์แล้วว่าปลอดภัย ดังนั้น คลีนซิ่งตัวนี้เลยใช้ได้ทั้ง รอบดวงตา หน้า ปาก ได้อย่างไม่ระคายเคืองเลยค่ะ

ราคา 254 บาท
ขนาด 400 ml
ราคาต่อหน่วย 0.63 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมสำคัญ PEG-6 Caprylic/Capric Glycerides, Polysorbate 20, Butylene Glycol, PEG-8, Poloxamer 407, Citric Acid, Sodium Benzoate, Disodium EDTA, Portulaca Oleracea Extract
คุณสมบัติเด่น ทำความสะอาดสิ่งสกปรก ครีมกันแดด และเมคอัพสะอาดเกลี้ยงเกลา พร้อมปรับสมดุล pH ให้ผิว
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

 

 

 

 

 

.

▼▼ Cleansing Water Purevivi Cleansing Lotion ▲▲

▼▼ Cleansing Water Purevivi Cleansing Lotion ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

คลีนซิ่งน้องใหม่จากญี่ปุ่น สูตรอ่อนโยน แต่ไม่อ่อนแรง เพราะทำความสะอาดไม่ล้ำลึกมาก เหมาะกับการใช้เช็ดเครื่องสำอางได้ทั้งผิวหน้า รวมถึงบริเวณรอบดวงตาได้อย่างปลอดภัย เพราะมีความอ่อนโยนมาก ๆ เนื่องจากปราศจากน้ำมัน แอลกอฮอล์ สี น้ำหอม สารลดแรงตึงผิว และไม่ผสมพาราเบนอีกด้วย มีน้ำเป็นส่วนประกอบหลักถึง 80% แต่ก็ไม่ใช่น้ำเปล่านะคะ เป็นน้ำสำหรับเช็ดทำความสะอาดสิ่งสกปรกและเครื่องสำอางบนผิวหน้า แล้วอย่างนี้จะล้างออกได้จริง ๆ เหรอ ซึ่งทางแบรนด์ก็ได้เคลมว่า ของเขานี่ดีจริง ล้างออกแม้กระทั่งมาสคาร่า เพียงแค่เทใส่สำลีและแปะทิ้งไว้ที่เปลือกตาแค่ไม่กี่วินาที มาสคราร่าก็หลุดออกมาเกือบหมดแล้ว

และสิ่งหนึ่งที่ทำให้สาว ๆ ปลื้มคลีนซิ่งตัวนี้มาก ๆ เลยก็คือ เป็นคลีนซิ่งที่บำรุงผิวหน้าไปในตัวด้วยค่ะ เห็นได้จากส่วนผสมของสารสกัดผลไม้หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นแอปเปิ้ล ส้ม และมะนาวเป็นต้น ที่ช่วยดูแลผิวหน้าให้สะอาด กระจ่างใสขึ้นค่ะ ส่วนใช้แล้วผิวจะแห้ง ขาดน้ำหรือเปล่า หมดกังวลไปได้เลยค่ะ เพราะยังมีส่วนผสมของสารสกัดจากว่านหางจระเข้และไฮยารูรอนที่เพิ่มความ ใครที่ผิวแพ้ง่าย ขอบอกเลยว่าใช้ตัวนี้สบายใจไปเปราะหนึ่ง เพราะอ่อนโยนต่อผิวมาก ๆ เลยค่ะ

ราคา 390 บาท
ขนาด 500 ml
ราคาต่อหน่วย 0.78 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมสำคัญ Hyaluronic acid, Aloe extract, Grapefruits extract, Crataegus Cuneata extract, Jujuba extract, Apple extract, Lime extract, Orange extract, Barley extract
คุณสมบัติเด่น ทำความสะอาดสิ่งสกปรก และเครื่องสำอางได้อย่างอ่อนโยน พร้อมบำรุงผิวให้กระจ่างใส และชุ่มชื้น
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวมัน ผิวแพ้ง่าย

 

 

 

 

 

.

▼▼ Cleansing Water Senka All Clear Water Micellar White ▲▲

▼▼ Cleansing Water Senka All Clear Water Micellar White ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

หลายคนคงคุ้นกับโฟมล้างหน้าแบบวิปโฟมล้างหน้าขวดสีน้ำเงิน ที่หลายคนใช่แล้วก็ติดใจกันใช่ไหมคะ และรู้ไหมคะว่า Senka เขาก็มี Cleansing Water ด้วยนะ ที่ทำความสะอาดผิวหน้าได้ล้ำลึกอย่างอ่อนโยน ด้วยสูตร Micellar ที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ สามารถล้าง 3 สิ่งออกได้อย่างสะอาด  นั่นก็คือ เครื่องสำอาง ฝุ่นมลภาวะ และความมันค่ะ ความดีงามของ Cleansing Water ตัวนี้ ไม่ใช่แค่ทำความสะอาดได้อย่างเกลี้ยงเกลาเท่านั้นนะคะ แต่ยังมีความพิเศษตรงที่มีส่วนผสมจากฟูจิซากุระ ที่ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ และปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้นค่ะ

แม้ Cleansing Water จะกำจัดความมันได้หมดทุกอณูรูขุมขน แต่ก็ไม่ได้ทำให้ผิวแห้งนะคะ เพราะว่ามีส่วนผสมของ ไฮยาลูรอนิคแอซิดมาช่วยความชุ่มชื้นให้กับผิวได้แบบไม่เหนอะหนะ ใช้เช็ดผิวหน้าแล้วให้ความรู้สึกสะอาด สบายผิว พร้อมทิ้งความนุ่มชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าเราอีกด้วย แต่แม้ตัวผลิตภัณฑ์จะเคลมว่า ปราศจากน้ำหอม น้ำมัน และการแต่งสี มีความอ่อนโยนต่อผิว แต่หากดูจากส่วนผสมนั้นมี สารกันเสียหรือพาราเบนผสมอยู่ ดังนั้น สาวผิวบอบบางอาจจะต้องหลีกเลี่ยงนะคะ

ราคา 99 บาท
ขนาด 70 ml
ราคาต่อหน่วย 1.41 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมสำคัญ Water, Dipropylene Glycol, PEG-8, PEG/PPG-50/40 Dimethyl Ether, Glycerin, Methylparaben, Sodium Hyaluronate, Prunus Speciosa Leaf Extract, Glycyrrhiza Glabra Root Extract
คุณสมบัติเด่น ล้างเครื่องสำอาง ฝุ่น และความมัน โดยไม่ทำร้ายผิว พร้อมบำรุงผิวให้กระจ่างใส และนุ่มชุ่มชื้น
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา ผิวผสม ผิวแห้ง และผิวมัน

 

 

 

 

 

.

▼▼ Cleansing Water HANAJIRUSHI Oil Free Makeup Remover ▲▲

▼▼ Cleansing Water HANAJIRUSHI Oil Free Makeup Remover ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

..

….

เพื่อน ๆ คนไหนที่ผิวหน้ามันมาก ๆ แต่ก็อยากได้ Cleansing Water ที่เช็ดสะอาด ไร้ความมัน แต่หน้ายังคงความชุ่มชื้น ต้องลองตัวนี้เลยค่ะ เป็นแบรนด์จากประเทศญี่ปุ่น ใช้เทคโนโลยีที่เป็นสูตรเฉพาะที่เป็นลิขสิทธิ์ของ HANAJIRUSHI เท่านั้น โดยเขาว่ากันว่า กว่าจะได้สูตรนี้มา ผ่านการทดลองมาแล้วกว่า 700 สูตร จากผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนังหลายสิบคน จนได้สูตรที่ดีที่สุดตัวนี้มา ที่ทางแบรนด์บอกว่าล้างทำความสะอาดสิ่งสกปรก คราบเครื่องสำอาง และความมันได้อย่างดีเยี่ยม

จุดเด่นของตัวนี้ก็คือสามารถล้างเครื่องสำอางออกได้หมดภายในเวลาเพียงแค่ 30 นาที ด้วยส่วนผสมของสารสกัดจากปาล์มธรรมชาติ ที่ช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกและรวดเร็ว อีกทั้งปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน ไม่ทำให้ผิวเหนอะหนะ ลดโอกาสรูขุมขนอุดตัน และการเกิดสิวอีก แต่น่าเสียดายที่ Cleansing Water ตัวนี้จะปราศจากสารที่ก่อให้เกิดความระคายเคือง อย่างน้ำหอม แอลกอฮอล์ สีสังเคราะห์ แต่มีส่วนผสมของพาราเบน สาวผิวแพ้ง่ายใช้แล้วอาจจะระคายเคืองต่อผิวได้

นอกจากทำความสะอาดผิวได้อย่างดีเยี่ยมแล้ว ยังมีจุดเด่นตรงที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิวหน้า ด้วยส่วนผสม Hydrolyzed Collagen ที่ไม่ใช่แค่ให้ความชุ่มชื้นเท่านั้น แต่ยังเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวด้วย และส่วนผสมของ Hyaloplasm Acid ที่ทำให้นุ่มชุ่มชื้น เรียบเนียนค่ะ พร้อมส่วนผสมน้ำแร่ออนเซนที่ช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส มีสุขภาพดี และยังมีรางวัลมาการันตีโลชั่นล้างเครื่องสำอางอันดับหนึ่งจาก COSME ประเทศญี่ปุ่นถึงสองปีซ้อนด้วยนะคะ (ปีค.ศ.2016-2017) ถือว่าเป็นอีกแบรนด์ที่น่าใช้น่าลองเลยค่ะ

ราคา 139 บาท
ขนาด 99 ml
ราคาต่อหน่วย 1.40 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมสำคัญ Water, Aloe Barbadensis Leaf extract, Betaine, Butylene glycol, Citric acid, Dipropylene Glycol, Hydrolyzed Collagen, Lauryl Betaine, Methylparaben, Sodium Hyaluronate.
คุณสมบัติเด่น เช็ดสิ่งสกปรก เครื่องสำอาง และความมันได้สะอาด พร้อมเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ปราศจากสารระคายเคืองผิว
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา ผิวผสม ผิวแห้ง ผิวมัน

….

หลักในการเลือก Cleansing Water

ไม่ว่ายี่ห้อไหนก็ตาม ต่างก็มีจุดเด่นที่น่าลองใช้กันทั้งนั้น แต่เพื่อให้คุณได้ Cleansing Water  ที่ดีที่สุดไปใช้แบบไม่ผิดหวัง เลยอยากจะบอกว่าการเลือก Cleansing Water ที่ดี ไม่ใช่ดูแค่ส่วนผสมที่มีคุณภาพเท่านั้น แต่ต้องเลือกจากสิ่งอื่น ๆ ด้วย ว่าแต่จะซื้อ Cleansing Water ทั้งที จะเลือกอย่างไรถึงจะได้ของดีจริง วันนี้เรามีคำแนะนำมากฝากค่ะ

….

1. ตรวจสอบสภาพผิวของคุณ

1. ตรวจสอบสภาพผิวของคุณ

Cleansing Water แต่ละตัวอาจไม่ได้เหมาะกับผิวคุณเสมอไป ต่อให้มีส่วนผสมที่คัดสรรมาอย่างดีแล้ว แต่ผิวคุณอาจจะไม่ปลื้มก็ได้ เช่น ถ้าเป็นสูตรสำหรับคนผิวมัน ก็มักจะใช้ส่วนผสมที่ดูดซับความมันได้ล้ำลึก จนไม่เหลือสิ่งตกค้างบนผิว หากคุณผิวแห้ง ไร้ความมันอยู่แล้ว ก็อาจจะทำให้ผิวคุณแห้งหนักยิ่งกว่าเดิม ดังนั้น ก่อนเลือกซื้อ Cleansing Water สักขวด เราต้องมาเช็กให้รู้กันสักหน่อยว่า เรามีผิวแบบไหน

ผิวแห้ง : ลักษณะผิวจะแห้งตึง บางคนอาจหน้าลอกเป็นขุย พอสัมผัสผิวหน้าแล้ว รู้สึกถึงความหยาบกร้าน บางคนอาจมีรอยแดงบริเวณผิวหน้า สาว ๆ ที่มีผิวหน้าลักษณะนี้ ควรเลือก Cleansing Water ที่มีสารเพิ่มความชุ่มชื้น เช่น Glycerin Hyaluronic acid, Ceteareth-20 เป็นต้นให้หลังจากล้างหน้าแล้ว ผิวหน้าจะไม่แห้งตึงจนเกินไป ยังคงมีความอิ่มน้ำเบา ๆ อยู่

ผิวมัน : ผิวหน้าจะดูมันวาว ล้างหน้าเสร็จไม่กี่ชั่วโมงจะเริ่มมีความมันบนผิวหน้า เมื่อสัมผัสผิวหน้าแล้วรู้สึกลื่น และมักมีรูขุมขนกว้างค่ะ คนที่มีผิวประเภทนี้ ควรเลือก Cleansing Water แบบไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพื่อไม่ให้ผิวหน้าเรามันเยิ่มยิ่งกว่าเดิมค่ะ

ผิวแพ้ง่าย : ผิวประเภทนี้มักจะเป็นผิวที่มีความบอบบาง มีรอยผื่นแดง หรือผดตามผิวหน้า ใช้อะไรก็จะแพ้ ระคายเคืองได้ง่าย หากจะใช้ Cleansing Water ควรเลือกแบบไม่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เช่น สีสังเคราะห์ แอลกอฮอล์ สารกลุ่มซัลเฟต (SLS,SLES) พาราเบน เป็นต้น

ผิวเป็นสิวง่าย : ผิวลักษณะนี้จะมีสิวขึ้นอยู่บนผิวหน้าบ่อย ๆ ผ่านมาแล้วทุกประเภทสิวเลยก็ว่าได้ พร้อมทั้งมีรอยแดงบนผิว และข้อสังเกตอีกอย่างคือ เวลาใช้ครีม หรือสกินแคร์อะไร สิวก็มักจะตามมาเสมอ หากคุณเป็นคนที่มีสิวขึ้นบ่อย เราขอแนะนำว่าควรเลือก Cleansing Water ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันและสารที่ก่อให้เกิดการระเคือง

ผิวผสม : ผิวหน้าจะมีทั้งบริเวณที่มีความมัน และความแห้ง ส่วนใหญ่แล้วจะมีความมันบริเวณช่วง T-ZONE แต่ผิวส่วนอื่น ๆ ของใบนี้จะมีความแห้ง ลอกเป็นขุยค่ะ หากจะเลือก Cleansing Water สักขวด ควรสังเกตก่อนว่าผิวโดยรวมค่อนไปทางผิวแห้งหรือผิวมันและให้เลือกส่วนผสมตามนั้น

….

2. ตรวจสอบสารลดแรงตึงผิวใน Cleansing Water 

2. ตรวจสอบสารลดแรงตึงผิวใน Cleansing Water 

พอพูดถึงคำว่า “ลดแรงตึงผิว” เราอาจจะงง ๆ ใช่ไหมคะว่ามันคืออะไร ที่ SLS ถือว่าเป็นสารลดแรงตึงผิวอย่างหนึ่งก็เพราะว่า สารตัวนี้นี้จะทำให้น้ำมีความตึงผิวลดลง เลยทำให้สารตัวนี้แทรกซึมไปยังสิ่งที่กำลังล้างได้ดีขึ้นนั่นเอง สารลดแรงตึงผิว มีความสามารถในการชำระล้างสิ่งสกปรกและคราบมันได้เป็นอย่างดี

ฟังดูเหมือนจะดีใช่ไหมคะ แต่สารบางตัวมีความสามารถในการชำระล้างที่รุนแรงและมีความเข้มข้นสูง และมีผลิตภัณฑ์ล้างหน้าบางยี่ห้อที่นำสารลดแรงตึงผิวที่ใช้นิยมใส่ในน้ำยาล้างจาน ผงซักฟอง และน้ำยาล้างรถยนต์ มาใช้ เพื่อให้เกิดความรู้สึกว่าล้างหน้าสะอาด แต่จริง ๆ แล้วผิวเราค่อย ๆ ถูกทำลาย หากใช้ไปเรื่อย ๆ จนทำให้ผิวอ่อนแอ เกิดการระคายเคืองได้ ซึ่งสารลดแรงตึงผิวที่เราควรเลี่ยงก็เช่น Sodium Lauryl Sulfate (SLS), Sodium Laureth Sulfate (SLES), Ammonium Lauryl Sulfate (ALS) เป็นต้นค่ะ

….

3. ตรวจสอบว่าเราเป็นคนแต่งหน้าจัดหรือเปล่า

3. ตรวจสอบว่าเราเป็นคนแต่งหน้าจัดหรือเปล่า

อีกหนึ่งอย่างที่เราควรดูก่อนเลือกซื้อ Cleansing Water ก็คือ เราเป็นคนที่แต่งหน้าจัดหนัก จัดเต็มทุกวันหรือเปล่า ถ้าเราเป็นคนแต่งหน้าจัด Cleansing Water บางตัวอาจชำระล้างได้ไม่หมดค่ะ เราควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมที่ช่วยล้างเครื่องสำอางได้ดี อย่างเช่น แบรนด์ที่เคลมว่า เหมาะกับคนแต่งหน้า เมคอัพหนาแค่ไหนก็ล้างออกหมด หรืออาจจะอ่านจากรีวิวว่า ยี่ห้อไหนที่ล้างคราบเครื่องสำอางได้ล้ำลึกจริง ๆ หรือถ้ายังไม่แน่ใจว่าจะใช้ดีหรือไม่ เราก็ลองซื้อขนาดเล็กมาทดลองใช้ก่อนก็ได้ค่ะ หากใช้แล้วดี ต่อไปก็ซื้อขวดใหญ่ได้เลย แต่ถ้าไม่ดีก็คงต้องมองหา Cleansing Water ตัวอื่นที่เหมาะสมกว่า

….

4. ตรวจสอบว่าใช้รอบ ๆ ดวงตาได้หรือไม่

4. ตรวจสอบว่าใช้รอบ ๆ ดวงตาได้หรือไม่

Cleansing Water บางยี่ห้อ ก็อาจจะเช็ดไม่ได้ทั่วหน้า อาจยังมีสารที่ระคายเคืองต่อบริเวณผิวบอบบาง อย่างบริเวณรอบดวงตา หรือถ้าเผลอเข้าตาก็อาจทำให้เกิดอาการแสงระคายเคืองได้ ดังนั้นก่อนซื้อ อาจต้องอ่านฉลากก่อนค่ะว่า ยี่ห้อที่เราจะซื้อ สามารถเช็ดได้ทั้งหน้า, รอบดวงตา และริมฝีปากหรือไม่ จะได้ไม่เกิดปัญหาต่อบริเวณผิวที่บอบบางเหล่านี้ค่ะ

….

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากห่างไกลปัญหาผิว รวมถึงปัญหาสิว อยากให้เริ่มต้นให้ความสำคัญกับการล้างหน้าค่ะ ซึ่งการล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าเพียงอย่างเดียวยังไม่พอ เราต้องเพิ่มขั้นตอนการเช็ดสิ่งสกปรก ฝุ่นละออง รวมถึงเครื่องสำอางให้หลุดออกจากผิวหน้าก่อนล้างหน้าด้วย แม้แต่คนที่ไม่ได้แต่งหน้า แต่ทาครีมกันแดดทุกวัน ก็ควรต้องใช้ Cleansing Water เช็ดหน้าก่อนเสมอค่ะ เพราะครีมกันแดดก็มีสารเคมีสามารถทำให้รูขุมขนอุดตันได้เช่นกัน

Cleansing ที่ใช้ง่าย เช็ดทำความสะอาดผิวได้ดี โดยไม่ทิ้งความเหนอะหนะ ต้องยกให้ Cleansing Water เลยค่ะ ซึ่งเราก็ได้คัดสรรไอเท็มที่ขึ้นชื่อว่าดี ทำความสะอาดได้ล้ำลึก ดีต่อผิวมาให้ พร้อมวิธีการเลือก Cleansing Water ให้ได้ของดีมาแบบไม่ต้องผิดหวัง สุดท้ายนี้ อยากจะฝากบอกเพื่อน ๆ ว่า อย่าลืมเช็ดหน้าด้วย Cleansing Water ก่อนล้างหน้ากันนะคะ เพื่อความสะอาดแบบขั้นสุด ช่วยให้ผิวมีสุขภาพดีค่ะ