Beauty

แนะนำ 10 โทนเนอร์รักษาสิว ยี่ห้อไหนดี ลดสิว ใช้แล้วสิวหาย เพิ่มความชุ่มชื้น เผยผิวกระจ่างใส

แนะนำ 10 โทนเนอร์รักษาสิว ยี่ห้อไหนดี 2020 โทนเนอร์ลดสิว ใช้แล้วสิวหาย เพิ่มความชุ่มชื้น เผยผิวกระจ่างใส

ทั้งมลภาวะ อารมณ์ที่แปรปรวน ความเครียดที่สะสม ฮอร์โมนที่พลุ่งพล่าน และปัจจัยภายนอกอีกมากมายที่สามารถก่อให้เกิด “สิว” ปัญหาที่ทำให้สาว ๆ หลายคนหนักใจได้ และการล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าดี ๆ สักอันก็คงไม่เพียงพอที่จะขจัดสิ่งสกปรกต่าง ๆ ให้หมดจดในคราเดียว จึงจำเป็นต้องหาตัวช่วยทั้งหลายเพื่อมาทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก จนลืมปัญหาเรื่องของสิวไปได้เลย ซึ่งตัวช่วยที่สำคัญที่สุดตัวหนึ่งนั้นก็คือโทนเนอร์ (Toner) นั่นเองค่ะ

“โทนเนอร์” หรือ “โลชั่นเช็ดผิว” ตัวช่วยดี ๆ ดูแลปัญหาผิวหลังจากการล้างหน้า เป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่สำคัญในการบำรุงผิวหน้า โดยมีหน้าที่ปรับสภาพผิวให้พร้อมสำหรับการลงสกินแคร์ตัวอื่น ๆ เพื่อให้สกินแคร์เหล่านั้นซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ  นอกจากนี้ ยังช่วยเช็ดทำความสะอาด ขจัดคราบมัน เซลล์ผิวหนังที่ตายแล้ว รวมถึงสิ่งสกปรก และสารเคมีตามรูขุมขน ที่หลงเหลือจากการใช้โฟมล้างหน้าให้เกลี้ยงเกลา ช่วยให้รูขุมขนกระชับ ลดโอกาสการเกิดสิวได้มากกว่าเดิม พร้อมทั้งเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า

ที่สำคัญโทนเนอร์ยังทำหน้าที่เป็นตัวช่วยปรับสภาพผิวให้มีค่า pH เป็นกลาง เหมาะสำหรับการเตรียมพร้อมผิวหน้าเพื่อให้สกินแคร์ชนิดอื่น ๆ ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยิ่งไปกว่านั้น โทนเนอร์ยังสามารถช่วยรักษาสิว ที่เป็นปัญหากวนใจของสาว ๆ ได้อีกด้วย วันนี้เราจึงหยิบ “แนะนำ 10 โทนเนอร์รักษาสิว ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วสิวหาย เพิ่มความชุ่มชื้น เผยผิวกระจ่างใส” พร้อมทั้งวิธีเลือกโทนเนอร์รักษาสิวที่ถูกต้องมาฝากสาว ๆ กันค่ะ

….

ทำไมสาว ๆ ถึงควรใช้โทนเนอร์รักษาสิว

ทำไมสาว ๆ ถึงควรใช้โทนเนอร์รักษาสิว

ได้รู้จักหน้าที่ของโทนเนอร์กันไปแล้ว ก็เชื่อว่ามีสาว ๆ หลายคนน่าจะอยากลองใช้โทนเนอร์กันบ้างแล้วใช่ไหมคะ? แต่ถ้ายังไม่แน่ใจว่าโทนเนอร์นั้นจำเป็นต่อผิวหน้าของเราจริง ๆ หรือไม่นั้น ลองมาดูเหตุผลว่าทำไมสาว ๆ ควรใช้โทนเนอร์ ที่เราหยิบมาฝากกันก่อนดีกว่าค่ะ

ขจัดสิ่งสกปรก กำจัดสารตกค้าง : บางทีโฟมล้างหน้าที่เราใช้อยู่นั้น อาจจะมีประสิทธิภาพในการกำจัดคราบมัน หรือสิ่งสกปรกบนใบหน้าของเราได้ไม่ดีเท่าที่ควร ฉะนั้นการใช้โทนเนอร์หลังจากล้างหน้าด้วยโฟมชนิดต่าง ๆ จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก เพราะไม่เพียงแต่จะช่วยขจัดสิ่งสกปรกหรือคราบมันที่หลงเหลืออยู่ได้แล้ว ยังช่วยกำจัดสารตกค้างที่หลงเหลือจากโฟมล้างหน้าได้อีกด้วย และแน่นอนว่า ถ้าล้างหน้าไม่สะอาด หรือมีสารตกค้างแล้ว สิว ๆ ทั้งหลายต้องบุกขึ้นหน้ากันอย่างแน่นอนค่ะ

ช่วยทำให้รูขุมขนดูเล็กลง : โทนเนอร์สามารถขจัดคราบมัน สิ่งสกปรก สิ่งอุดตันออกจากรูขุมขนได้อย่างดีเยี่ยมด้วยอนุภาคที่มีขนาดเล็ก เมื่อสิ่งอุดตันเหล่านั้นหมดไป ก็จะช่วยทำให้รูขุมขนดูเล็กลง หรือไม่ขยายกว้างกว่าเดิม รวมถึงผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้เกลี้ยงเกลา ถือเป็นการลดโอกาสการเกิดสิวอุดตันไปในตัวได้อีกด้วยค่ะ

ปรับค่า pH บนผิวหน้าให้สมดุล : ปกติแล้วค่า pH บนใบหน้าเราจะมีค่าอยู่ที่ประมาณ 5-6 ซึ่งใกล้ค่าความเป็นกรดเล็กน้อย แต่หลังจากที่ล้างหน้าด้วยสบู่หรือโฟมล้างหน้าแล้ว ค่าความเป็นกรดบนใบหน้าจะเฉียดใกล้ค่าความเป็นด่างทันที ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาผิวต่าง ๆ ตามมาได้ ฉะนั้นแนะนำว่าสาว ๆ ควรใช้โทนเนอร์เช็ดตามหลังล้างหน้าทันที เพื่อเป็นการปรับค่า pH บนใบหน้าให้กลับมาสมดุลดังเดิมค่ะ

เพิ่มความชุ่มชื้นให้ใบหน้า : โทนเนอร์บางชนิด สามารถทำหน้าที่เป็นสารดูดน้ำให้ผิว (Humectant) ที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ทำให้ผิวหน้าของคุณดูสุขภาพดี มีความยืดหยุ่นสูง ดูอิ่มน้ำ และไม่แห้งเหี่ยวเสี่ยงต่อริ้วรอยก่อนวัย

ใช้แทนโฟมล้างหน้าได้ : รู้หรือไม่? โทนเนอร์สามารถใช้แทนโฟมล้างหน้าหรือคลีนเซอร์ชนิดต่าง ๆ ในช่วงเวลาเร่งรีบได้เลย เนื่องด้วยคุณสมบัติที่ใช้เช็ดทำความสะอาดใบหน้า กำจัดคราบมันและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้อย่างดีเยี่ยม ที่จะทำให้สาว ๆ รู้สึกว่าใบหน้าสะอาด เกลี้ยงเกลา รวมถึงฟื้นฟูผิวหน้าให้สดชื่นกว่าเดิม จนอาจจะทำให้สาว ๆ ลืมใช้โฟมล้างหน้าไปได้เลยละค่ะ

ตารางสรุปข้อมูลโทนเนอร์รักษาสิวแบบรวบรัด

12345678910
4. โทนเนอร์รักษาสิว Kiehl's Calendula Herbal Extract Alcohol-Free Toner2. โทนเนอร์รักษาสิว The Ordinary Glycolic Acid 7% Toning Solution10. โทนเนอร์รักษาสิว Some By Mi AHA-BHA-PHA 30Days Miracle Toner6. โทนเนอร์รักษาสิว La Roche Posay Effaclar Toner9. โทนเนอร์รักษาสิว THAYERS® Rose Petal Witch Hazel3.โทนเนอร์รักษาสิว L'OREAL PARIS White Perfect Whitening & Moisturizing Toner5. โทนเนอร์รักษาสิว Neutrogena Alcohol-Free Toner7. โทนเนอร์รักษาสิว HERB MINISTRY Tea Tree Oil Toner8. โทนเนอร์รักษาสิว Provamed Acniclear Facial Toner
โทนเนอร์รักษาสิวPaula's Choice Skin Balancing Pore Reducing Toner

Kiehl's Calendula Herbal Extract Alcohol-Free Toner

The Ordinary Glycolic Acid 7% Toning Solution

Some By Mi AHA-BHA-PHA-30-Days Miracle Toner

La Roche Posay Effaclar Toner

THAYERS® Rose Petal Witch Hazel

L'OREAL PARIS White Perfect Whitening & Moisturizing Toner

Neutrogena Alcohol-Free-Toner

HERB MINISTRY Tea Tree Oil Toner

Provamed Acniclear Facial Toner

ราคาโดยประมาณ749 บาท1,500 บาท460 บาท390 / 480 บาท1,368บาท579 บาท194 บาท146 บาท249 บาท87 บาท
ขนาด190 ml250 ml240 ml100 / 150 ml200 ml355 ml200 ml150 ml200 ml120 ml
ราคาต่อหน่วย3.94 บาท ต่อ 1 ml6 บาท ต่อ 1 ml1.91 บาท ต่อ 1 ml3.9 / 3.2 บาท ต่อ 1 ml3.36 บาท ต่อ 1 ml1.63 บาท ต่อ 1 ml0.97 บาท ต่อ 1 ml0.97 บาท ต่อ 1 ml1.24 บาท ต่อ 1 ml0.72 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่นเติมความชุ่มชื้นให้ผิว / ช่วยกระชับรูขุมขน / ป้องกันการเกิดริ้วรอยแห่งวัยลดสิวผด / ลดรอยแดงจากสิว / ปลอบประโลมและฟื้นฟูผิวช่วยผลัดเซลล์ผิว / ลดการอุดตันของรูขุมขน / ช่วยปลอบประโลมผิว / เผยผิวกระจ่างใสเติมความชุ่มชื้นให้ผิว / กระชับรูขุมขน / ผลัดเซลล์ผิว / เผยผิวกระจ่างใส / ลดรอยดำ รอยแดงจากสิวลดการสะสมเชื้อแบคทีเรีย P.acnes สาเหตุการเกิดสิว / ดูดซับความมัน / ควบคุมความมันหอมกลิ่นดอกกุหลาบ / เพิ่มความชุ่มชื้น / ลดรอยแดงรอยดำจากสิว / ต้านอนุมูลอิสระผลัดเซลล์ผิวชั้นนอก / ช่วยควบคุมการสร้างเม็ดสี / ช่วยให้สีผิวสม่ำเสมอ / เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวทำความสะอาดผิวหน้า / รักษาความชุ่มชื้นให้ผิวช่วยกระชับรูขุมขน / ควบคุมความมันส่วนเกิน / ลดการสะสมของแบคทีเรีย / เพิ่มความกระจ่างใสทำความสะอาด กำจัดสิ่งตกค้างตามรูขุมขน / ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตาย ให้หลุดลอกได้ดี
ส่วนผสมสำหรับรักษาสิวเซราไมด์ / ไนอะซีนาไมด์ / โซเดียมไฮยาลูรอเนต/ สารสกัดจากดอกคาโมมายล์ / สารสกัดรากเบอร์ดอก / โจโจบาเอสเตอร์สารสกัดดอกดาวเรือง / สารสกัดรากเกรทเบอร์ดอก / อัลลานโทอิน / สารสกัดจากใบไอวี / สารสกัดรากมาร์ชเมลโลว์กรดไกลโคลิก หรือ AHA / สารสกัดดอกกุหลาบ / สารสกัดจากดอกบัวหลวง / สารสกัดว่านหางจระเข้ / กลีเซอรีน / สารสกัดโสม / แทสมาเนียนเปปเปอร์เบอร์รี่AHA / BHA / PHA / ทีทรีออยล์ / วิช ฮาเซล / สารสกัดมะละกอ / ไนอะซีนาไมด์ / สารสกัดถั่วเลนทิล / สารสกัดบัวหลวง / สารสกัดจากรังนก / โซเดียมไฮยาลูรอเนตกรดซาลิไซลิก / วิช ฮาเซล / Zinc Derivative / อัลลาโทอิน / กลีเซอรีน / Silica / Magnesilum Aluminiumสารสกัดว่านหางจระเข้ / กลีเซอรีน / วิช ฮาเซล / สารสกัดดอกกุหลาบ / วิตามิน Eกลีเซอรีน / วิตามิน C / Melanin-BlockSodium PCAทีทรีออยล์ / กรดซาลิไซลิก / ไนอะซีนาไมด์ / วิช ฮาเซล / สารสกัดจากเลม่อน / สารสกัดจากเปลือกต้นวิลโลว์สารสกัดดอกดาวเรือง / สารสกัดดอกคาโมมายล์ / สารสกัดจากชาเขียว / วิตามิน E / วิช ฮาเซล / สารสกัดจากเปลือกต้นวิลโลว์
แอลกอฮอล์
น้ำมัน
น้ำหอม
พาราเบน--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
เหมาะสำหรับผิวธรรมดา / ผิวมัน / ผิวผสมผิวผสมทุกสภาพผิวผิวแพ้ง่ายผิวมัน / ผู้ที่มีปัญหาสิวผิวแห้ง / ผิวธรรมดาทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิว
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

แนะนำ 10 โทนเนอร์รักษาสิว ยี่ห้อไหนดี โทนเนอร์ลดสิว ใช้แล้วสิวหาย เพิ่มความชุ่มชื้น เผยผิวกระจ่างใส

ได้รู้จักกับโทนเนอร์แบบเบื้องต้นกันไปแล้ว ก็ถึงเวลามาทำความรู้จักกับโทนเนอร์รักษาสิวทั้ง 10 ตัว ที่เราหยิบมาฝากกันในวันนี้ มาดูกันดีกว่าว่า จะมีโทนเนอร์รักษาสิว ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วสิวหาย เพิ่มความชุ่มชื้น เผยผิวกระจ่างใส ได้บ้างนะ ตามมาดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

.

▼▼ โทนเนอร์รักษาสิว Paula’s Choice Skin Balancing Pore Reducing Toner ▲▲

▼▼ โทนเนอร์รักษาสิว Paula's Choice Skin Balancing Pore Reducing Toner ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เริ่มโทนเนอร์รักษาสิวตัวแรกกันด้วย Paula’s Choice Skin Balancing Pore Reducing Toner โทนเนอร์สูตรบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้รวดเร็ว โมเลกุลขนาดเล็กที่พร้อมจะเข้าไปกำจัดความสกปรก สิ่งอุดตัน สารตกค้างตามรูขุมขนได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมด้วยไนอะซีนาไมด์ (Niacinamide) หรือวิตามิน B3 กับเซราไมด์ (Ceramide) ที่จะช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมานุ่มสุขภาพดี รูขุมขนกระชับมากยิ่งขึ้น และป้องกันการเกิดริ้วรอยแห่งวัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมมีส่วนผสมของโซเดียมไฮยาลูรอเนตและกลีเซอรีนช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวแบบเต็มที่

ขณะเดียวกันไนอะซีนาไมด์ในโทนเนอร์รักษาสิวตัวนี้ ก็มีส่วนในการช่วยต้านการอักเสบ และลดแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้ รวมถึงยังช่วยลดเลือนรอยด่างดำ รอยแดงจากสิวได้ดีอีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมจากธรรมชาติช่วยบำรุงผิว ไม่ว่าจะเป็น สารสกัดจากดอกคาโมมายล์ช่วยให้ผิวอ่อนนุ่ม ลดการระคายเคือง ต้านอาการอักเสบ หรือสารสกัดจากรากเบอร์ดอก มีหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ลดริ้วรอยแห่งวัยได้ดีเยี่ยม และโจโจบาเอสเตอร์ ที่มอบความชุ่มชื้นให้กับผิว เป็นต้น สาวผิวธรรมดา ผิวมัน หรือผิวผสมที่กำลังมองหาโทนเนอร์รักษาสิวคุณภาพเยี่ยมสักขวด ห้ามพลาดเด็ดขาดค่ะ!

ราคา 749 บาท
ขนาด 190 ml
ราคาต่อหน่วย 3.94 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น เติมความชุ่มชื้นให้ผิว / ช่วยกระชับรูขุมขน / ป้องกันการเกิดริ้วรอยแห่งวัย
ส่วนผสมสำหรับรักษาสิว เซราไมด์ / ไนอะซีนาไมด์ / โซเดียมไฮยาลูรอเนต/ สารสกัดจากดอกคาโมมายล์ / สารสกัดรากเบอร์ดอก / โจโจบาเอสเตอร์
แอลกอฮอล์
น้ำมัน
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา / ผิวมัน / ผิวผสม

.

▼▼ โทนเนอร์รักษาสิว Kiehl’s Calendula Herbal Extract Alcohol-Free Toner ▲▲

▼▼ โทนเนอร์รักษาสิว Kiehl's Calendula Herbal Extract Alcohol-Free Toner ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

โทนเนอร์รักษาสิวระดับตำนานจาก Kiehl’s เป็นโทนเนอร์สูตรไร้แอลกอฮอล์ ที่มีส่วนผสมหลักเป็นสารสกัดจากดอกดาวเรือง (Calendula Extract) ที่จะช่วยลดปัญหาสิวได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นสิวผด สิวอุดตัน หรือแม้กระทั่งรอยดำ รอยแดงจากสิว พร้อมทั้งมีอัลลาโทอิน หรือสารสกัดจากรากสมุนไพรคอมฟรีย์ ที่จะช่วยปลอบประโลม บรรเทาอาการระคายเคืองผิวได้อย่างดีเยี่ยม และมีสารสกัดจากรากเกรทเบอร์ดอก ที่มีประสิทธิภาพในการปรับผิวที่แห้งกร้านให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง และยังช่วยบรรเทาอาการอักเสบ รวมถึงควบคุมความมันได้ดีอีกด้วย

นอกจากนี้ โทนเนอร์รักษาสิวของ Kiehl’s ยังมีส่วนผสมที่ได้จากธรรมชาติ อีก 2 ตัว ได้แก่ สารสกัดจากใบไอวี หรือพูดง่าย ๆ ก็คือ เถาวัลย์นั่นเองค่ะ ที่มีสารจำพวกซาโปนิน มีคุณสมบัติช่วยต้านการอักเสบของผิว และสารสกัดรากมาร์ชเมลโลว์มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ลดโอกาสการเกิดริ้วรอยแห่งวัย และยังช่วยปลอบประโลมผิวได้ถูกจุด สาว ๆ ที่ยังไม่รู้จะใช้โทนเนอร์ตัวไหนดี เราขอแนะนำตัวนี้เลยค่ะ !

ราคา 1,500 บาท
ขนาด 250 ml
ราคาต่อหน่วย 6 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ลดสิวผด / ลดรอยแดงจากสิว / ปลอบประโลมและฟื้นฟูผิว
ส่วนผสมสำหรับรักษาสิว สารสกัดดอกดาวเรือง / สารสกัดรากเกรทเบอร์ดอก / อัลลานโทอิน / สารสกัดจากใบไอวี / สารสกัดรากมาร์ชเมลโลว์
แอลกอฮอล์
น้ำมัน
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวผสม

.

▼▼ โทนเนอร์รักษาสิว The Ordinary Glycolic Acid 7% Toning Solution ▲▲

▼▼ โทนเนอร์รักษาสิว The Ordinary Glycolic Acid 7% Toning Solution ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

สุดยอดโทนเนอร์รักษาสิวจาก The Ordinary ที่มาพร้อมกับกรดไกลโคลิก หรือ AHA เข้มข้น 7% ที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวได้อย่างดีเยี่ยม หมดปัญหารูขุมขนอุดตัน สิวอุดตันตามหลอกหลอน เนื้อสัมผัสก็บางเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้รวดเร็ว เข้าขจัดสิ่งสกปรกอุดตัน หรือสารตกค้างตามรูขุมขนได้อย่างดีเยี่ยม  ขณะเดียวกันก็ผสานพลังจากส่วนผสมจากธรรมชาตินานาชนิดที่จะช่วยปลอมประโลมผิว และเผยผิวให้กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น แทสมาเนียนเปปเปอร์เบอร์รี่ ที่ช่วยลดอาการระคายเคือง หรือสารสกัดดอกกุหลาบ เน้นฟื้นฟูบำรุงเซลล์ผิว และกระชับรูขุมขน พร้อมลดปัญหาริ้วรอย และสุดท้ายสารสกัดจากดอกบัวหลวง ช่วยลดความหมองคล้ำ ขจัดสารพิษ พร้อมต้านการเกิดริ้วรอยก่อนวัย

อีกทั้งเจ้าโทนเนอร์รักษาสิว The Ordinary Glycolic Acid 7% Toning Solution ตัวนี้ เค้าไม่ได้มีดีแค่ช่วยรักษาสิวเท่านั้นนะคะ แต่ยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวดูสุขภาพดี นุ่มนวล กระจ่างใส ที่ผสานพลังจากกลีเซอรีน สารสกัดจากว่านหางจระเข้ และสารสกัดจากโสม ที่จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ในผิวได้นานมากกว่าเดิม อย่างไรก็ดี ด้วยส่วนผสมของ AHA เข้มข้นอาจทำให้ผิวไว้ต่อแสงแดด ฉะนั้นเมื่อใช้แล้วแนะนำให้ทาครีมกันแดดบำรุงอีกชั้นหนึ่งด้วยค่ะ

ราคา 460 บาท
ขนาด 240 ml
ราคาต่อหน่วย 1.91 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ช่วยผลัดเซลล์ผิว / ลดการอุดตันของรูขุมขน / ช่วยปลอบประโลมผิวพร้อมเผยผิวกระจ่างใส
ส่วนผสมสำหรับรักษาสิว กรดไกลโคลิก หรือ AHA / สารสกัดดอกกุหลาบ / สารสกัดจากดอกบัวหลวง / สารสกัดว่านหางจระเข้ / กลีเซอรีน / สารสกัดโสม / แทสมาเนียนเปปเปอร์เบอร์รี่
แอลกอฮอล์
น้ำมัน
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

.

▼▼ โทนเนอร์รักษาสิว Some By Mi AHA-BHA-PHA 30 Days Miracle Toner ▲▲

▼▼ โทนเนอร์รักษาสิว Some By Mi AHA-BHA-PHA 30 Days Miracle Toner ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เดินทางมาถึงโทนเนอร์รักษาสิวตัวสุดท้ายกันแล้ว กับ Some By Mi AHA-BHA-PHA 30 Days Miracle Toner โทนเนอร์สุดมหัศจรรย์ชื่อสุดยาว ที่จะช่วยทำความสะอาดใบหน้าได้อย่างล้ำลึก ฟื้นฟูผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมรักษาสิวได้อย่างดีเยี่ยม ให้ผิวกลับมาเนียนใสไร้สิวได้ภายใน 30 วัน โดดเด่นด้วยส่วนผสมรักษาสิวจากทีทรีออยล์สูตรเข้มข้น ผสานพลังกับ BHA PHA และ AHA จากวิช ฮาเซลที่จะช่วยช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียและบรรเทาอาการอักเสบของสิว พร้อมทั้งช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วทิ้งไป เผยเซลล์ผิวใหม่ที่แข็งแรงกว่าเดิม

และยังมีสารสกัดจากมะละกอ ที่ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า พร้อมทั้งลดจุดด่างดำ รอยดำจากสิว เพื่มเติมด้วยสารสกัดจากถั่วเลนทิลและสารสกัดจากรังนก ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันผิวให้แข็งแรง และสารสกัดจากดอกบัวหลวงช่วยลดเลือนรอยแดงจากสิว ชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัย นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมจากไนอะซีนาไมด์ ช่วยเผยผิวกระจ่างใส และโซเดียมไฮยาลูรอเนต ที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอีกด้วย ถ้าอยากหน้าเนียน รูขุมขนเล็ก ชุ่มชื้นดูสุขภาพดี แถมไร้สิวภายใน 30 วัน แล้วล่ะก็…อย่าลืมซื้อมาลองใช้กันดูนะคะ

ราคา 390 / 480 บาท
ขนาด 100 / 150 ml
ราคาต่อหน่วย 3.9 / 3.2 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น เติมความชุ่มชื้นให้ผิว / กระชับรูขุมขน / ผลัดเซลล์ผิวพร้อมเผยผิวกระจ่างใส / ลดรอยดำ รอยแดงจากสิว
ส่วนผสมสำหรับรักษาสิว AHA / BHA / PHA / ทีทรีออยล์ / วิช ฮาเซล / สารสกัดมะละกอ / ไนอะซีนาไมด์ / สารสกัดถั่วเลนทิล / สารสกัดบัวหลวง / สารสกัดจากรังนก / โซเดียมไฮยาลูรอเนต
แอลกอฮอล์
น้ำมัน
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวแพ้ง่าย

….

▼▼ โทนเนอร์รักษาสิว La Roche Posay Effaclar Toner ▲▲

▼▼ โทนเนอร์รักษาสิว La Roche Posay Effaclar Toner ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

หากคุณกำลังเผชิญกับสารพันปัญหาสิวอยู่ ขอแนะนำ โทนเนอร์รักษาสิว La Roche Posay Effaclar Toner ที่มีส่วนผสมสำหรับรักษาสิวแบบคุณภาพถึง 2 ตัวใหญ่ ๆ กันเลยทีเดียว ได้แก่ กรดซาลิไซลิก ที่มีฤทธิ์ฆ่าและลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย P.acnes แบคทีเรียตัวร้ายต้นเหตุของการเกิดสิว พร้อมผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วไม่ให้อุดตันรูขุมขนอีกต่อไป และวิช ฮาเซล หรือ Hammelis ที่มีคุณสมบัติในการรักษาสิวและบำรุงผิวหน้ามากมาย ไม่ว่าจะเป็น การฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ขจัดความมันส่วนเกินบนใบหน้า ขณะเดียวกันก็ช่วยสมานรูขุมขนให้ตื้นขึ้น พร้อมทั้งทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระป้องกันผิวจากมลภาวะต่าง ๆ อีกด้วย

นอกจากนี้โทนเนอร์รักษาสิวจาก La Roche Posay ยังมีส่วนผสมอย่าง Silica และ Magnesilum Aluminium ที่ช่วยดูดซับความมันได้ดีเยี่ยม พร้อมทั้ง Zinc Derivative ช่วยควบคุมความมันส่วนเกิน ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดสิวอุดตันได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังมีอัลลาโทอินช่วยปลอบประโลมผิวจากอาการระคายเคืองได้ พร้อมด้วยกลีเซอรีนช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งกร้าน ถ้าหากสาวคนไหนไม่อยากเผชิญกับสิวอุดตันและความมันส่วนเกินบนใบหน้าอีกต่อไปแล้ว ก็อย่าลืมไปหาซื้อมาลองใช้กันนะคะ รับรองว่าหน้าสวยใสไร้สิวแถมชุ่มชื้นดูสุขภาพดีอย่างแน่นอนค่ะ

ราคา 1,368 บาท
ขนาด 200 ml
ราคาต่อหน่วย 3.36 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ลดการสะสมเชื้อแบคทีเรีย P.acnes สาเหตุการเกิดสิว / ดูดซับความมัน / ควบคุมความมัน
ส่วนผสมสำหรับรักษาสิว กรดซาลิไซลิก / วิช ฮาเซล / Zinc Derivative / อัลลาโทอิน / กลีเซอรีน / Silica / Magnesilum Aluminium
แอลกอฮอล์
น้ำมัน
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวมัน / ผู้ที่มีปัญหาสิว

.

▼▼ โทนเนอร์รักษาสิว THAYERS® Rose Petal Witch Hazel ▲▲

▼▼ โทนเนอร์รักษาสิว THAYERS® Rose Petal Witch Hazel ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

โทนเนอร์รักษาสิวระดับตำนานอีกหนึ่งตัว กับ THAYERS® Rose Petal Witch Hazel โทนเนอร์สูตรอ่อนโยน ปราศจากแอลกอฮอล์ เนื้อสัมผัสบางเบาที่จะมอบความชุ่มชื้นพร้อมทำความสะอาดใบหน้าของคุณได้อย่างล้ำลึก แถมมีส่วนผสมสำหรับรักษาสิวอย่างวิช ฮาเซลที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วตามรูขุมขนได้อย่างหมดจด ไม่ทิ้งไว้ให้เป็นสาเหตุของสิวอุดตัน พร้อมต้านการอักเสบของสิว และช่วยลดรอยแดง รอยดำจากสิว กระชับรูขุมขนให้เรียบเนียน และสารสกัดดอกกุหลาบที่ให้กลิ่นหอมอ่อน ๆ นั้น ยังมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระสาเหตุของริ้วรอยก่อนวัยได้อีกด้วย

โทนเนอร์รักษาสิว THAYERS® Rose Petal Witch Hazel ไม่เพียงแต่จะช่วยรักษาสิวได้ดีแล้ว ยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้แบบเต็มที่ ด้วยกลีเซอรีน และสารสกัดจากว่านห่างจระเข้ ที่จะมอบความสดชื่นให้แก่ผิวของคุณ ดูมีสุขภาพดีมากกว่าเดิม พร้อมด้วยวิตามิน E ช่วยเผยผิวขาวกระจ่างใส ช่วยกำจัดความหมองคล้ำบนใบหน้าได้ ด้วยคุณภาพคับแน่นระดับตำนานแบบนี้ ต้องรีบไปสอยมาครอบครองเลยค่ะ!

ราคา 579 บาท
ขนาด 355 ml
ราคาต่อหน่วย 1.63 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น หอมกลิ่นดอกกุหลาบ / เพิ่มความชุ่มชื้น / ลดรอยแดงรอยดำจากสิว / ต้านอนุมูลอิสระสาเหตุของริ้วรอย
ส่วนผสมสำหรับรักษาสิว สารสกัดว่านหางจระเข้ / กลีเซอรีน / วิช ฮาเซล / สารสกัดดอกกุหลาบ / วิตามิน E
แอลกอฮอล์
น้ำมัน
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง / ผิวธรรมดา

.

▼▼ โทนเนอร์รักษาสิว L’OREAL PARIS White Perfect Whitening & Moisturizing Toner ▲▲

▼▼ โทนเนอร์รักษาสิว L'OREAL PARIS White Perfect Whitening & Moisturizing Toner ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

โทนเนอร์รักษาสิวตัวต่อมาเป็น L’OREAL PARIS White Perfect Whitening & Moisturizing Toner ที่มาพร้อมนวัตกรรม PRO-EXFOLIATINE สูตรเฉพาะจากลอรีอัล ที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าชั้นนอกให้หลุดออกไป กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่แข็งแรงกว่าเดิมมาแทนที่ ทำให้ผิวดูเรียบเนียนสวย พร้อมด้วยคุณประโยชน์มากมายจากวิตามิน C ที่จะช่วยให้สีผิวสม่ำเสมอ ดูกระจ่างใสมากกว่าเดิม และกลีเซอรีนช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ป้องกันผิวไม่ให้เกิดอาการระคายเคืองจากมลภาวะต่าง ๆ ด้วยค่ะ

ที่สำคัญโทนเนอร์จากลอรีอัลตัวนี้ ยังมีสุดยอดนวัตกรรมอีกหนึ่งตัว ก็คือ Melanin-Block ทำหน้าที่ยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน ต้นเหตุแห่งความหมองคล้ำ ที่จะช่วยปรับผิวให้กลับมาสดใสและเรียบเนียนดังเดิม ให้คุณหมดกังวลเรื่องความหมองคล้ำและความไม่สม่ำเสมอของสีผิว ถึงแม้ว่าคุณสมบัติจะจัดหนักจัดเต็มแบบนี้ แต่ก็ขอแนะนำว่า สำหรับสาวผิวแพ้ง่ายอาจจะไม่เหมาะกับโทนเนอร์ตัวนี้ค่ะ เนื่องจากมีสารก่อให้เกิดการระคายเคืองทั้งแอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบนผสมอยู่นั่นเอง สำหรับสาว ๆ ผิวหน้าแบบอื่น ต้องโดนค่ะ

ราคา 194 บาท
ขนาด 200 ml
ราคาต่อหน่วย 0.97 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ผลัดเซลล์ผิวชั้นนอก / ช่วยควบคุมการสร้างเม็ดสีเมลานิน / ช่วยให้สีผิวสม่ำเสมอ / เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว
ส่วนผสมสำหรับรักษาสิว กลีเซอรีน / วิตามิน C / Melanin-Block
แอลกอฮอล์
น้ำมัน
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

.

▼▼ โทนเนอร์รักษาสิว Neutrogena Alcohol-Free Toner ▲▲

▼▼ โทนเนอร์รักษาสิว Neutrogena Alcohol-Free Toner ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

สาวคนไหนที่อยากทำความสะอาดผิวหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิว เราขอแนะนำ Neutrogena Alcohol-Free Toner โทนเนอร์สูตรอ่อนโยนปราศจากแอลกอฮอล์ ใช้ได้ไม่ระคายเคืองผิว เนื้อสัมผัสบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้รวดเร็ว ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึกและหมดจด กำจัดสิ่งสกปรก สารตกค้างจากการใช้โฟมล้างหน้าได้ดีเยี่ยม พร้อมปรับสภาพผิวหน้าเพื่อขั้นตอนการบำรุงผิวต่อไปได้อย่างหายห่วงค่ะ

และถ้าอยากเน้นความชุ่มชื้นเป็นพิเศษ โทนเนอร์จาก Neutrogena ตัวนี้ก็จัดให้ได้ ด้วยส่วนผสมจาก Sodium PCA ที่จะช่วยลำเลียงความชุ่มชื้นจากภายนอกเข้าสู่ภายในได้ดี ช่วยป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้นของผิวอีกด้วย ขณะเดียวกันสาว ๆ ที่กังวลเรื่องสิวอุดตัน รูขุมขนอุดตันก็หายห่วงได้เลยค่ะ เพราะเจ้าสารเพิ่มความชุ่มชื้นตัวนี้ ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน และไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวอย่างแน่นอน อ่อนโยนต่อผิว ดีต่อใจขนาดนี้ สาวผิวบอบบางแพ้ง่ายอย่าลืมไปสอยมาลองใช้กันนะคะ

ราคา 146 บาท
ขนาด 150 ml
ราคาต่อหน่วย 0.97 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ทำความสะอาดผิวหน้า / รักษาความชุ่มชื้นให้ผิว
ส่วนผสมสำหรับรักษาสิว Sodium PCA
แอลกอฮอล์
น้ำมัน
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

.

▼▼ โทนเนอร์รักษาสิว HERB MINISTRY Tea Tree Oil Toner ▲▲

▼▼ โทนเนอร์รักษาสิว HERB MINISTRY Tea Tree Oil Toner ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

แค่เห็นชื่อก็รู้ทันทีว่าต้องเป็นโทนเนอร์รักษาสิวโดยเฉพาะอย่างแน่นอน กับ HERB MINISTRY Tea Tree Oil Toner ที่มีส่วนผสมสำหรับรักษาสิวจากธรรมชาติแบบยกกำลังสี่ ไม่ว่าจะเป็นทีทรีออยล์, กรดซาลิไซลิก, วิช ฮาเซล และสารสกัดจากเปลือกต้นวิลโลว์ ที่จะช่วยลดการสะสม และฆ่าเชื้อแบคทีเรียสาเหตุการเกิดสิวได้ดีเยี่ยม พร้อมทั้งผลัดเซลล์ผิวเก่า กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ กระชับรูขุมขนให้ตื้นขึ้น ให้ผิวกลับมาเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติอีกครั้ง ตัวนี้ยังปราศจากสารกันเสีย พาราเบน ซิลิโคน และสีสังเคราะห์อีกด้วย

รวมถึงยังมีไวท์เทนนิ่งจากธรรมชาติ ที่จะช่วยเผยผิวขาวกระจ่างใส อย่างไนอะซีนาไมด์หรือวิตามิน B3 และสารสกัดจากเลม่อน อีกทั้งความพิเศษของโทนเนอร์รักษาสิว HERB MINISTRY Tea Tree Oil Toner ตัวนี้ก็คือ การที่มีนวัตกรรม Aroma Master น้ำหอมจากธรรมชาติ ที่ทำให้โทนเนอร์ตัวนี้มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ใช้แล้วรู้สึกผ่อนคลาย ลดความตึงเครียดได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าหน้าใสไร้สิวไม่พอ ยังชวนให้เคลิบเคลิ้มผ่อนคลายได้แบบ 2in1 ขนาดนี้ ไม่สอยไม่ได้แล้วนะคะ!

ราคา 249 บาท
ขนาด 200 ml
ราคาต่อหน่วย 1.24 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ช่วยกระชับรูขุมขน / ควบคุมความมันส่วนเกิน / ลดการสะสมของแบคทีเรียสาเหตุการเกิดสิว / เพิ่มความกระจ่างใส
ส่วนผสมสำหรับรักษาสิว ทีทรีออยล์ / กรดซาลิไซลิก / ไนอะซีนาไมด์ / วิช ฮาเซล / สารสกัดจากเลม่อน / สารสกัดจากเปลือกต้นวิลโลว์
แอลกอฮอล์
น้ำมัน
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

.

▼▼ โทนเนอร์รักษาสิว Provamed Acniclear Facial Toner ▲▲

▼▼ โทนเนอร์รักษาสิว Provamed Acniclear Facial Toner ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

สาวผิวบอบบางแพ้ง่ายที่กำลังมองหาโทนเนอร์ดี ๆ สักตัว มามุงทางนี้เลยค่ะ!! ขอแนะนำ Provamed Acniclear Facial Toner โทนเนอร์สูตรอ่อนโยนที่จะช่วยทำความสะอาดผิวหน้า กำจัดสิ่งตกค้างตามรูขุมขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ และกระชับรูขุมขนได้อย่างดีเยี่ยม มาพร้อมกับ Natural Extracts สูตรเฉพาะของ Acniclear ที่จะช่วยรักษาสิวและบำรุงผิวหน้าได้แบบเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากเปลือกต้นวิลโลว์ หรือ BHA จากธรรมชาติ ที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่อุดตันตามรูขุมขนสาเหตุการเกิดสิวอุดตันได้อย่างอ่อนโยน พร้อมฆ่าเชื้อแบคทีเรียต้นเหตุของสิวด้วยวิช ฮาเซล ขณะเดียวกันก็เผยผิวกระจ่างใส ไร้รอยสิวด้วยวิตามิน E ด้วยค่ะ

รวมถึงช่วยลดอาการระคายเคืองของผิว ด้วยสารสกัดจากดอกดาวเรืองและดอกคาโมมายล์ ขณะเดียวกันก็ช่วยคืนความชุ่มชื้นสู่เซลล์ผิวด้วยสารสกัดจากชาเขียว พร้อมปรับสภาพผิวให้ดูเรียบเนียน กระจ่างใสสุขภาพดีมากกว่าเดิมอีกด้วยค่ะ ที่สำคัญโทนเนอร์รักษาสิวตัวนี้เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว เพราะไม่มีส่วนผสมของสารที่ทำให้เกิดการระคายเคืองอย่างแน่นอนค่ะ แถมยังผ่านการทดสอบว่าไม่ทำให้อุดตันรูขุมขนอีกด้วย (Non-Comedogenic)

ราคา 87 บาท
ขนาด 120 ml
ราคาต่อหน่วย 0.72 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ทำความสะอาด กำจัดสิ่งตกค้างตามรูขุมขน / ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายให้หลุดลอกได้ดี
ส่วนผสมสำหรับรักษาสิว สารสกัดดอกดาวเรือง / สารสกัดดอกคาโมมายล์ / สารสกัดจากชาเขียว / วิตามิน E / วิช ฮาเซล / สารสกัดจากเปลือกต้นวิลโลว์
แอลกอฮอล์
น้ำมัน
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

.

หลักการเลือกซื้อโทนเนอร์รักษาสิว

เป็นยังไงกันบ้างค่ะ ได้เห็นโทนเนอร์รักษาสิว ที่เราได้เอามาแนะนำกันไปทั้ง 10 ตัวแล้ว แต่ยังไม่จบนะคะ สาว ๆ หนุ่ม ๆ ต้องไปรู้หลักในการเลือกซื้อโทนเนอร์รักษาสิวกันก่อน จะได้เลือกซื้อให้ถูกต้องต่อหน้าเราค่ะ ตามมากันเลย

….

เลือกซื้อให้เหมาะกับปัญหาสิว

เลือกซื้อให้เหมาะกับปัญหาสิว

ปัญหาสิวในวัยรุ่น : วัยรุ่นเป็นวัยที่ฮอร์โมนกำลังพลุ่งพล่าน ทำให้ร่างกายมีการผลิตน้ำมันบนใบหน้าเป็นจำนวนมาก จนอาจก่อให้เกิดรูขุมขนอุดตันได้ง่าย และเกิดเป็นสิวในที่สุด ทางที่ดีควรเลือกโทนเนอร์รักษาสิวสูตรที่มีส่วนผสมช่วยกำจัดความมันส่วนเกิน ทำความสะอาดรูขุมขนอย่างล้ำลึก พร้อมทั้งมีส่วนผสมช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียสาเหตุการเกิดสิว ขณะเดียวกันก็สามารถเลือกสูตรที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวสาเหตุการเกิดสิวอุดตันก็ได้เช่นกัน หรือถ้าคุณเป็นวัยรุ่นผิวแห้งก็อย่าลืมมองหาโทนเนอร์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าด้วยนะคะ

ปัญหาสิวในวัยผู้ใหญ่ : ผู้ใหญ่ส่วนใหญ่มักเผชิญปัญหาสิวที่เกิดจากเรื่องส่วนตัว หรือพฤติกรรมการใช้ชีวิตต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นความเครียด การสูบบุหรี่ หรือแม้แต่การรับประทานอาหารที่มีไขมันสูงก็ตาม รวมถึงการที่ผิวหนังขาดความชุ่มชื้นก็อาจก่อให้เกิดสิวในวัยผู้ใหญ่ได้เช่นกันค่ะ ฉะนั้นก็ควรเลือกโทนเนอร์รักษาสิวที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวมีความยืดหยุ่นสูง ไม่แห้งตึง และเป็นการลดริ้วรอยเหี่ยวย่นไปในตัวได้อีกด้วยค่ะ ขณะเดียวกันก็อย่าลืมเลือกสูตรที่มีส่วนผสมในการช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า เผยเซลล์ผิวใหม่ที่แข็งแรงก็จะช่วยลดปัญหาสิวได้แล้วล่ะค่ะ

….

เลือกซื้อให้เหมาะกับผิวหน้าตัวเอง

เลือกซื้อให้เหมาะกับผิวหน้าตัวเอง

ผิวมันหรือผิวเป็นสิวง่าย : สำหรับสาวที่มีสภาพผิวเป็นคนผิวมัน หรือมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย เราแนะนำว่า ควรเลือกโทนเนอร์ที่มีส่วนผสมช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าและกระชับรูขุนขน อย่าง วิช ฮาเซล (Witch Hazel) แครี่ เซจ (Clary Sage) รวมถึงต้องมีส่วนผสมที่ช่วยในการรักษาสิวร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็นกรดซาลิไซลิก (Salicylic Acid) สารสกัดจากเปลือกต้นวิลโลว์ที่ทำหน้าที่เป็นกรดซาลิไซลิกตามธรรมชาติ (Willow Bark Extract) ทีทรีออยล์ (Tea Tree Oil) สารสกัดจากไม้จันทน์ (Sandalwood Extract) เป็นต้น

ผิวแห้ง หรือผิวบอบบาง แพ้ง่าย : โทนเนอร์สำหรับสาว ๆ ที่มีผิวที่แห้ง บอบบาง แพ้ง่าย ควรจะมีส่วนผสมที่ช่วยปลอบประโลมและเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า อย่างเช่น สารสกัดจากว่านหางจระเข้ (Aloe Vera Extract) สารสกัดจากดอกดาวเรือง (Calendula Extract) สารสกัดดอกคาโมมายล์ (Chamomile Extract) เป็นต้น รวมถึงควรเลือกโทนเนอร์ที่ปราศจากส่วนผสมแอลกอฮอล์ น้ำหอม หรือสารที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองต่าง ๆ ด้วยนะคะ

ผิวธรรมดาหรือผิวผสม : สาว ๆ กลุ่มนี้ค่อนข้างโชคดี แม้ว่าใบหน้าก็อาจมีความมันมารบกวนบ้าง ความแห้งตึงมาวุ่นวายเล็กน้อย ซึ่งเวลาเลือกโทนเนอร์อาจจะต้องพิถีพิถันสักหน่อย สาว ๆ ควรเลือกโทนเนอร์ที่มีคุณสมบัติในการควบคุมความมันบนใบหน้า ขณะเดียวกันก็ควรมีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ใบหน้าไม่แห้งกร้านลอกเป็นขุยก็จะดีที่สุดค่ะ

….

หลีกเลี่ยงส่วนผสมที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง

หลีกเลี่ยงส่วนผสมที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง

แอลกอฮอล์ : แม้ว่าแอลกอฮอล์จะสามารถทำความสะอาดผิวหน้า กำจัดคราบมันได้อย่างล้ำลึกและหมดจด แต่โทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์มากเกินไป อาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองหรืออาการแพ้ได้ ขณะเดียวกันก็ดูดน้ำออกจากผิวจนสูญเสียความชุ่มชื้น ผิวแห้งเสียและเกิดปัญหาผิวต่าง ๆ ตามมาในที่สุด ฉะนั้นสาว ๆ ทั้งหลาย โดยเฉพาะสาวผิวบอบบาง ผิวแพ้ง่ายก็ควรเลือกสูตรปราศจากแอลกอฮอล์ หรือ Alcohol-Free ไปเลยจะดีที่สุดค่ะ

น้ำมัน : น้ำมันในที่นี้หมายถึงมิเนอรัล ออยล์ (Mineral Oil) หรือปิโตรลาทัม (Petrolatum) ที่ทำหน้าที่เป็นฟิล์มบาง ๆ เคลือบผิวของเราเอาไว้ เพื่อคงระดับความชุ่มชื้นให้ผิวของเรา ฟังดูเหมือนจะเป็นข้อดี ทว่าน้ำมันเหล่านี้ก็มีข้อเสีย คือ ล้างออกได้ยาก ไม่หลุดออกจากผิวได้ง่าย ๆ และกลายเป็นสิ่งที่อุดตันรูขุมขน และเพิ่มโอกาสการเป็นสิวอุดตันได้ในที่สุดนั่นเองค่ะ ถ้าสาว ๆ ไม่อยากเสี่ยงมีสิวอุดตันมากกว่าเดิม ก็แนะนำว่า เวลาเลือกซื้อโทนเนอร์ควรเลือกขวดที่มีการเคลมว่าปราศจากน้ำมันหรือ Oil-Free ค่ะ

น้ำหอมสังเคราะห์ : เช่นเดียวกับแอลกอฮอล์ น้ำหอมสังเคราะห์ก็เป็นส่วนผสมที่ควรเลี่ยงเป็นอย่างยิ่ง เมื่อเลือกซื้อโทนเนอร์หรือสกินแคร์อะไรสักอย่างหนึ่ง เนื่องจากน้ำหอมนั้นมีส่วนผสมของสารต่าง ๆ มากมายหลายชนิดที่อาจทำเราให้เกิดอาการแพ้โดยไม่รู้ตัว ที่สำคัญน้ำหอมสังเคราะห์เหล่านี้ ก็ไม่ได้มีส่วนช่วยในการทำความสะอาดใบหน้าหรือรักษาสิวแต่อย่างใด แต่ถ้าสาว ๆ ต้องการโทนเนอร์ที่มีกลิ่นหอม ๆ ก็ขอแนะนำว่าให้เลือกสูตรที่มีส่วนผสมจากน้ำมันหอมระเหย ซึ่งให้ทั้งกลิ่นหอมอ่อน ๆ และช่วยบำรุงผิวหน้าไปในตัวได้ด้วย อย่างเช่น สารสกัดดอกกุหลาบ สารสกัดดอกลาเวนเดอร์ สารสกัดดอกคาโมมายล์ เป็นต้น

พาราเบน : สาว ๆ น่าจะคุ้นเคยกับชื่อ “พาราเบน” บ้างใช่ไหมคะ? เพราะสารตัวนี้มักทำหน้าที่เป็นสารกันเสียในสกินแคร์และเครื่องสำอาง ซึ่งจัดว่าเป็นสารอันตรายที่อาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองได้ง่าย แถมมียังมีการศึกษาพบว่าการใช้พาราเบนมาเป็นระยะเวลานานอาจก่อให้เกิดมะเร็งได้ แต่จะรู้ได้อย่างไรว่าโทนเนอร์ตัวนี้มีส่วนประกอบของพาราเบนอยู่ ขอแนะนำว่าให้พลิกดูที่ด้านหลังผลิตภัณฑ์ หากมีคำว่า Methylparaben, Ethylparaben, Propylparaben, Isopropylparaben, Butylparaben, Isobutylparaben และ Benzylparaben แล้วล่ะก็…วางโทนเนอร์ขวดนั้นเข้าไปที่ Shelf เหมือนเดิมเลยค่ะ

….

เคล็ดลับการใช้โทนเนอร์ให้ถูกวิธี

เคล็ดลับการใช้โทนเนอร์ให้ถูกวิธี

รู้วิธีการเลือกซื้อโทนเนอร์อย่างถูกต้องกันไปแล้ว ฉะนั้นก็ต้องรู้วิธีการใช้โทนเนอร์ให้ถูกวิธีด้วยนะคะ เพื่อให้การทำความสะอาดผิวหน้า พร้อมทั้งบำรุงผิว และรักษาปัญหาสิวต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งเคล็ดลับการใช้โทนเนอร์ให้ถูกวิธีก็มีดังนี้เลยค่ะ

1. เมื่อทำความสะอาดใบหน้าด้วยโฟมล้งางหน้าหรือคลีนเซอร์ชนิดต่าง ๆ ไปแล้ว ก็ควรล้างน้ำให้สะอาด แล้วซับด้วยกระดาษทิชชู่สำหรับเช็ดหน้า ให้แห้งพอหมาด ๆ

2. หยดโทนเนอร์ลงบนสำลีแผ่นสำหรับเครื่องสำอาง แล้วค่อย ๆ เช็ดใบหน้าอย่างนุ่มนวลที่สุด เพื่อเป็นการป้องการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ขณะเดียวกันก็ควรเช็ดจากล่างขึ้นบน เพื่อเป็นการเปิดรูขุมขนให้โทนเนอร์ได้ทำความสะอาดอย่างล้ำลึกและหมดจด

3. เช็ดทั้งหน้าเสร็จแล้ว ก็ใช้สำลีแผ่นเดิมมาเช็ดทำความสะอาดบริเวณลำคอและท้ายทอยต่อไป เนื่องจากสิ่งที่ควรดูแลรองลงมาจากใบหน้าก็คือลำคอของเรานั่นเองค่ะ

….

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

และทั้งหมดนี้ก็คือ โทนเนอร์รักษาสิวทั้ง 10 ตัวที่เราหยิบมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะมีสูตรที่ชอบ ยี่ห้อที่ใช่กันนะคะ ซึ่งก่อนจะซื้อโทนเนอร์รักษาสิวสักขวดมาใช้ สาว ๆ ก็อย่าลืมคำนึงถึงสภาพผิว ปัญหาสิวที่เรากำลังเผชิญอยู่กันด้วย รวมถึงควรเลี่ยงสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองต่าง ๆ เท่านี้ก็จะได้โทนเนอร์ที่เหมาะกับเราและช่วยจัดการปัญหาสิวให้เราได้อย่างตรงจุดแล้วล่ะค่ะ

สุดท้ายก็ขอบอกเลยว่าโทนเนอร์เป็นขั้นตอนการบำรุงผิวหน้าที่สาว ๆ ห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะทั้งมีคุณสมบัติช่วยทำความสะอาดใบหน้าได้อย่างล้ำลึก กำจัดสิ่งสกปรก สารตกค้างตามรูขุมขนได้หมดจด ให้รูขุมขนกระชับดูเล็กกว่าเดิม แถมยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ใบหน้าดูสุขภาพดีมากกว่าเดิมพร้อมรับครีมบำรุงผิวชนิดอื่น ๆ ได้อีก ที่สำคัญมีส่วนผสมสำหรับรักษาสิวโดยเฉพาะที่จะทำให้ใบหน้าของเราสวยใส ห่างไกลสิวอีกด้วยค่ะ