Beauty

แนะนำ 10 ลิปมัน ยี่ห้อไหนดี บอกลาเรียวปากแห้งแตก เผยริมฝีปากอมชมพูสวยใสน่าจูบ

แนะนำ 10 ลิปมัน ยี่ห้อไหนดี 2020 บอกลาเรียวปากแห้งแตก เผยริมฝีปากอมชมพูสวยใสน่าจูบ

ริมฝีปากของสาว ๆ มักจะเป็นจุดสนใจของผู้พบเห็นจนกลายเป็นเป้าสายตาอยู่บ่อย ๆ นั่นเป็นเพราะริมฝีปากสามารถบ่งบอกไปถึงอะไรอีกหลาย ๆ อย่าง เช่น ลักษณะริมฝีปากที่เป็นสีชมพูระเรื่อจะทำให้สาว ๆ แลดูมีสุขภาพดีมีน้ำมีนวล ขณะที่ริมฝีปากอวบอิ่มเนียนนุ่มชุ่มชื่นก็ยังช่วยทำให้ใบหน้าของสาว ๆ แลดูอ่อนเยาว์ลงได้ และคงไม่ดีแน่หากจะบำรุงเครื่องหน้าทุกชิ้นแต่ละเลยที่จะดูแลจุดนี้ไป

ริมฝีปากเป็นอีกจุดหนึ่งที่มีผิวสัมผัสบอบบาง แต่ดันเป็นจุดที่ต้องสัมผัสกับสารแปลกปลอมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำหรือแสงแดด รวมทั้งเครื่องสำอางอย่างลิปสติก ไปจนถึงอาหารและเครื่องดื่มที่มีความเป็นกรดด่างสูง ทำให้ริมฝีปากที่บอบบางส่วนนี้อาจเกิดการระคายเคืองและสูญเสียน้ำได้ง่าย ถ้าต้องสูญเสียน้ำไปมาก ๆ ก็จะเกิดการแห้งตึง จนแตกเป็นขุย เกิดเป็นรอยแตกจนเสี่ยงต่อการอักเสบได้อีก และยิ่งริมฝีปากเจอสารที่แพ้เข้าไป ก็อาจทำให้เกิดการดำคล้ำได้ด้วย การมีริมฝีปากที่ดำคล้ำคงไม่มีหนุ่ม ๆ คนไหนอยากจะจูบด้วยแน่นอน

แต่ว่าปัญหาเหล่านี้ไม่ได้น่ากลัวถึงขนาดนั้นหรอกนะ ถ้าสาว ๆ มีตัวช่วยในการป้องกันที่ดี เตรียมเซย์ไฮกับลิปมันได้เลย ถึงแม้ว่าลิปมันจะแท่งเล็ก ๆ แบบนี้ และต่อให้ริมฝีปากแตกแห้งยังไง ลิปมันก็ช่วยได้ ง่ายนิดเดียว! ลิปมันจัดการปัญหาได้อยู่หมัด และต่อไปนี้เราจะพาสาว ๆ ไปเลือกลิปมันที่เหมาะกับตัวเองกัน ตามมาเลยค่ะ

….

ความแตกต่างระหว่างลิปมันและลิปสติกผสมมอยส์เจอไรเซอร์?

ความแตกต่างระหว่างลิปมันและลิปสติกผสมมอยส์เจอไรเซอร์?

ปกติแล้วลิปสติกที่ผสมมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ จะช่วยบรรเทาริมฝีปากแห้งและให้ความรู้สึกที่ดีก็จริง แต่นั่นก็ยังเป็นการฟื้นฟูสภาพผิวที่ทำได้ไม่เต็มที่หรอกนะคะ เพราะลิปสติกเป็นเครื่องสำอางที่ยืนพื้นด้วยไขมันและใช้เม็ดสีผสม ซึ่งไขมันที่ใช้นี้ไม่ได้มีส่วนผสมของสารบำรุงแต่เป็นไขมันที่ใช้ประสานเม็ดสีให้เกาะแน่นกับเรียวปาก ทำให้ลิปสติกมีสีติดแน่นยาวนาน ในขณะที่ลิปมันมักจะยืนพื้นด้วยขี้ผึ้ง บัตเตอร์ หรือน้ำมันที่ไม่ได้ช่วยในเรื่องเคลือบติดริมฝีปาก แต่มีคุณสมบัติบำรุงผิวพรรณได้เป็นอย่างดี และด้วยส่วนผสมของลิปมันที่ส่วนใหญ่มักมาจากธรรมชาติทำให้สาว ๆ สามารถใช้ลิปมันที่มีส่วนผสมบำรุงผิวได้ตลอดเวลา ลิปมันจึงกลายเป็นตัวเลือก หรือแม้กระทั่งกลายเป็นไอเทม Must Have! ของสาว ๆ สายบำรุงริมฝีปากไปเลย

ลิปมันที่ดีจะไม่ได้มีแค่คุณสมบัติการเติมความชุ่มชื้นสู่ผิวเพียงอย่างเดียว แต่มีคุณสมบัติเป็นปราการปกป้องริมฝีปากไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื่นออกไปภายนอก ในขณะเดียวกันก็ทำหน้าที่ฟื้นฟูและบำรุงอย่างลึกล้ำ ทำให้ริมฝีปากของสาว ๆ อ่อนนุ่มมีความยืดหยุ่น แลดูอิ่มน้ำสีชมพูน่าจูบ และที่สำคัญ! สามารถเติมลิปมันเพื่อบำรุงริมฝีปากได้ทุกครั้งตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะเวลาเช้าหรือแม้กระทั่งเวลากลางคืน

ดูเผิน ๆ ลิปมันอาจดูเป็นไอเทมที่ธรรมดา แต่คุณสมบัตินั้นเหนือล้ำแน่นอน อย่างงี้ก็ต้องได้เวลาสำรวจกันแล้วว่าลิปมันที่มีอยู่ในกระเป๋า หรือลิปมันที่กำลังจะไปหามาครอบครองนั้น มีคุณสมบัติอันดีงามเพียบพร้อมแก่การครอบครองหรือเปล่า

ตารางสรุปข้อมูลลิปมันแบบรวบรัด

12345678910
https://www.konvy.com/la-roche-posay/la-roche-posay-cicaplast-levres-7.5ml-18771.html?gclid=Cj0KCQjwjcfzBRCHARIsAO-1_OpyeMr7E5E2-o5WDSkf14YRxqR-wDKDxl9wmZOoqItPiX7bcfddnswaAolMEALw_wcB02. Eucerin Lip Active SPF153. L'Occitane Natural Shea Ultra Rich Lip Balm4. Burt's Bees Beeswax Lip Balm5. IRA Natural Lip Balm Eco Tube (Green tea)6. DHC Lip Cream7. Himalaya Herbals Lip Balm8. Hurraw Moon Lip Balm10. FRESH Sugar Lip Treatment Advanced Therapy
ลิปมันLa Roche-Posay Cicaplast Levres Lip

Eucerin Lip Active SPF15

L'Occitane Natural Shea Ultra Rich Lip Balm

Burt's Bees Beeswax Lip Balm

IRA Natural Lip Balm Eco Tube (Green tea)

DHC Lip Cream

Himalaya Herbals Lip Balm

Hurraw Moon Lip Balm

Burt's Bees Replenishing Lip Balm with Pomegranate Oil

FRESH Sugar Lip Treatment Advanced Therapy

ราคาโดยประมาณ290 บาท280 บาท450 บาท280 บาท198 บาท398 บาท70 บาท145 บาท280 บาท1,080 บาท
ขนาด7.5 ml4.8 กรัม4.5 กรัม4.25 กรัม7 กรัม1.5 กรัม10 กรัม4.3 กรัม4.25 กรัม4.3 กรัม
ราคาต่อหน่วย38 บาท ต่อ ml58 บาท ต่อ กรัม100 บาท ต่อ กรัม65 บาท ต่อ กรัม28 บาท ต่อ กรัม265 บาท ต่อ กรัม7 บาท ต่อ กรัม33 บาท ต่อ กรัม65 บาท ต่อ กรัม251 บาท ต่อ กรัม
ส่วนผสมสำคัญCaprylic/Capric Triglyceride, PPG-5 Pentaerythrityl Ether, PEG-5 Pentaerythrityl Ether, Butyrospermum Parkii (Shea) Butter, Beeswax (Cera Alba)Microcrystalline Wax, Octyldodecanol, Hydrogenated Polydecene, Ricinus Communis (Castor) Seed Oil, Cetyl PalmitateOctyldodecanol, C10-18 Triglycerides, Butyrospermum Parkii (Shea) Butter, Hydrogenated Castor Oil, Euphorbia Cerifera (Candelilla) WaxPEG-8 Beeswax, Cocos Nucifera (Coconut) Oil, Helianthus Annuus (Sunflower) Seed Oil, Mentha Piperita (Peppermint) Oil, LanolinShea Butter, Beeswax, Carnauba Wax, Macadamia Nut Oil, Apricot Kernel Oil, Green Tea ExtractLanolin Oil, Caprylic/Capric Triglyceride, Euphorbia Cerifera (Candelilla) Wax, Lanolin, PEG-8 BeeswaxRicinus communis (Castor) oil, Cocos Nucifera (Coconut) Oil, Cera alba (beeswax), Triticum Vulgare Germ (Wheat) Oil, Tocopherol (Vitamin E)Persea Gratissima (Avocado) Oil, Cocos Nucifera (Coconut) Oil, Theobroma Cacao (Cocoa) Seed Butter, Euphorbia Cerifera (Candelilla) Wax, Carthamus Tinctorius (Safflower) Seed OilHelianthus Annuus (Sunflower) Seed Oil, Beeswax (Cera Alba), Cocos Nucifera (Coconut) Oil, Ricinus Communis (Castor) Seed Oil, Lanolin, Punica Granatum (Pomegranate) Seed OilBeeswax (Cera Alba), Simmondsia Chinensis (Jojoba) Seed Oil, Hydrogenated Olive Oil Decyl Esters, Hydrogenated Palm Kernel Glycerides, Ricinus Communis (Castor) Seed Oil
คุณสมบัติเด่นนวัตกรรม MP-lipids ที่ช่วยปกป้อง และฟื้นฟูเติมความชุ่มชื้น ให้กับริมฝีปากได้ทันที เหมาะกับริมฝีปากแห้ง และมีรอยแตกผสมสารป้องกันแสงแดด SFP15 บำรุงอย่างอ่อนโยน ต่อผิวที่บอบบางแพ้ง่ายมีส่วนผสมของเชียบัตเตอร์ 10% บำรุงผิวอย่างอ่อนโยน เป็นธรรมชาติมีส่วนผสมจากธรรมชาติ บำรุงริมฝีปากเนียนนุ่ม ช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื้น หาซื้อง่าย ราคาไม่แพง100%ผลิตจากธรรมชาติ อ่อนโยนต่อผิว และไม่ก่อให้เกิดการแพ้ช่วยให้ริมฝีปากเนียนนุ่ม ลดรอยคล้ำของริมฝีปาก อ่อนโยนต่อผิวบอบบางมีส่วนประกอบจาก สมุนไพรธรรมชาติ ช่วยให้ริมฝีปากนุ่มชุ่มชื้น พร้อมบำรุงในตัว100% ออร์แกนิค เป็นลิปวีแกน ไม่มีส่วนผสมของขี้ผึ้งช่วยเติมความชุ่มชื้น ปรับสีให้ดูชมพู อย่างเป็นธรรมชาติ มีสารต้านอนุมูลอิสระปรับร่องลึกให้ตื้นขึ้น รักษาความชุ่มชื้นได้ยาวนาน ช่วยให้ริมฝีปากอวบอิ่ม และมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ
ปราศจากแอลกอฮอล์
ปราศจากปิโตรเลียมเจลลี่
ปราศจากพาราเบน
สัญชาติแบรนด์ฝรั่งเศสเยอรมันฝรั่งเศสออสเตรเลียไทยญี่ปุ่นอินเดียสหรัฐอเมริกาออสเตรเลียสหรัฐอเมริกา

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE


ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL...

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

แนะนำ 10 ลิปมัน ยี่ห้อไหนดี บอกลาเรียวปากแห้งแตก เผยริมฝีปากอมชมพูสวยใสน่าจูบ

ลิปมันที่ดูเบสิค ๆ แบบนี้ ลองไปเดินหาซื้อดู ก็พบว่ามีมากมายหลากหลายเลยนะ แต่แบบไหนล่ะที่ควรจะมีไว้ครอบครอง คราวนี้เรารวบรวมบรรดาลิปมันที่มีคุณสมบัติดีงาม น่าคบหามาไว้ให้แล้ว จะมีแบบไหนที่ตรงใจตรงความต้องการของสาว ๆ บ้าง ไปดูกันเลย

……

▼▼ ลิปมัน La Roche-Posay Cicaplast Levres Lip ▲▲

▼▼ ลิปมัน La Roche-Posay Cicaplast Levres Lip ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

เวชสำอางชื่อดังของฝรั่งเศสแบรนนี้ ขึ้นชื่อมากเรื่องการเยียวยาผิวบริเวณริมฝีปากอย่างอ่อนโยน เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวที่บาดเจ็บ บอบบาง แพ้ง่าย และสำหรับลิปมันตัวนี้ La Roche-Posay ก็ได้นำ Caprylic สารสกัดที่ได้จากน้ำมันมะพร้าวและกลีเซอร์รีนมาช่วยเติมความชุ่มชื้นเสริมปราการริมฝีปากให้แข็งแรงป้องกันการสูญเสียน้ำ ซึ่งสารตัวนี้จะทำงานร่วมกับ Dexpathenol หรือวิตามินบี 5 ช่วยทำให้ริมฝีปากอ่อนนุ่มลดการระคายเคืองจากผิวที่แห้งตึง ทำให้สาว ๆ รู้สึกสบายขึ้น และทำให้ไอเทมนี้กลายเป็นสิ่งที่เยียวยาการแห้งแตกของริมฝีปากในระดับยับเยินได้เป็นอย่างดี สมกับที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นแบรนด์เวชสำอางเลย

นอกจากการเยียวยาเพิ่มความนุ่มให้กับเรียวปากแล้ว สกินแคร์ตัวนี้ยังปราศจากสารที่อาจก่อให้เกิดการแพ้ ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีน้ำหอม ไม่มีทั้งปิโตรเลียมเจลลี่และพาราเบน ทำให้ไม่ก่อให้เกิดการแพ้แม้กับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายอีกด้วย คุณสมบัติดีงามขนาดนี้ในราคาที่ย่อมเยา น่าซื้อหามาลองใช้แล้วล่ะค่ะ

ราคา 290 บาท
ขนาด 7.5 ml
ราคาต่อหน่วย 38 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมสำคัญ Caprylic/Capric Triglyceride, PPG-5 Pentaerythrityl Ether, PEG-5 Pentaerythrityl Ether, Butyrospermum Parkii (Shea) Butter, Beeswax (Cera Alba)
คุณสมบัติเด่น มีนวัตกรรม MP-lipids ที่ช่วยปกป้องและฟื้นฟูเติมความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากได้ทันที เหมาะกับริมฝีปากแห้งและมีรอยแตก
ปราศจากแอลกอฮอล์
ปราศจากปิโตรเลียมเจลลี่
ปราศจากพาราเบน
สัญชาติแบรนด์ ฝรั่งเศส

 

 

 

 

 

.

▼▼ ลิปมัน Eucerin Lip Active SPF15 ▲▲

▼▼ ลิปมัน Eucerin Lip Active SPF15 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สกินแคร์สัญชาติเยอรมันที่สาว ๆ คุ้นหูอย่างยูเซอริน ก็มีผลิตภัณฑ์สำหรับบำรุงริมฝีปากเหมือนกัน ซึ่งคุณสมบัติก็ดีงามไม่ได้น้อยไปกว่าตัวแรกเลย เพราะไอเทมนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นลิปมันผสมสารกันแดด แต่ในขณะเดียวกันก็อ่อนโยนต่อผิวที่บอบบางแพ้ง่าย ด้วยส่วนผสมของ Dexpathenol หรือวิตามินบี 5 ช่วยให้ริมฝีปากอ่อนนุ่มยืดหยุ่นไม่แห้งตึงและป้องกันการสูญเสียน้ำ ทำให้ริมฝีปากรู้สึกชุ่มชื้น ผนวกรวมกับวิตามินอีที่ช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระ ก็กลายมาเป็นตัวช่วยที่ทำให้ริมฝีปากแลดูอ่อนเยาว์และดูสุขภาพดี บวกเพิ่มด้วยกันแดด SPF15 ช่วยปกป้องริมฝีปากจากอันตรายของรังสียูวี เท่านี้ก็มั่นใจได้เลยว่าผิวบอบบางบนเรียวปากจะได้รับการดูแลปกป้องเป็นอย่างดีแน่ ๆ

และด้วยส่วนผสมที่ปราศจากน้ำหอม ไม่มีแอลกอฮอล์ พาราเบนและปิโตรเลียมเจลลี่ รวมถึงสารที่อาจก่อให้เกิดการแพ้ ทำให้ลิปมันตัวนี้เหมาะกับสาว ๆ ในทุกสภาพผิว เพราะส่วนประกอบแต่ละตัวนั้นอ่อนโยนและไม่เป็นอันตรายต่อผิวบอบบางแพ้ง่ายเลย และยิ่งเหมาะมาก ๆ กับสาว ๆ ที่ในชีวิตประจำวันที่ต้องพบเจอกับอันตรายจากแสงแดดอยู่เสมออย่างบ้านเรา

ราคา 280 บาท
ขนาด 4.8 กรัม
ราคาต่อหน่วย 58 บาท ต่อ กรัม
ส่วนผสมสำคัญ Microcrystalline Wax, Octyldodecanol, Hydrogenated Polydecene, Ricinus Communis (Castor) Seed Oil, Cetyl Palmitate
คุณสมบัติเด่น ผสมสารป้องกันแสงแดด SFP15 บำรุงอย่างอ่อนโยนต่อผิวที่บอบบางแพ้ง่าย
ปราศจากแอลกอฮอล์
ปราศจากปิโตรเลียมเจลลี่
ปราศจากพาราเบน
สัญชาติแบรนด์ เยอรมัน

 

 

 

 

 

.

▼▼ ลิปมัน L’Occitane Natural Shea Ultra Rich Lip Balm ▲▲

▼▼ ลิปมัน L'Occitane Natural Shea Ultra Rich Lip Balm ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

แบรนด์เครื่องสำอางจากฝรั่งเศสแบรนด์นี้ขึ้นชื่อมากเรื่องส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ โดยมีส่วนผสมที่สำคัญ คือเชียบัตเตอร์ที่อุดมไปด้วยสารอาหารมากมายที่มีคุณประโยชน์ต่อริมฝีปากของสาว ๆ เชียบัตเตอร์มีกรดไขมันในปริมาณสูงซึ่งเป็นมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิวตามธรรมชาติ ช่วยรักษาเยียวยาปลอบประโลมริมฝีปากที่แห้งกร้านได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังอุดมด้วยวิตามินอีและวิตามินเอ ซึ่งมีส่วนอย่างมากในการปกป้องริมฝีปาก ช่วยให้ริมฝีปากอ่อนนุ่มแข็งแรงอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย

และเช่นเดียวกับคุณสมบัติของลิปมันที่ดีงาม L’Occitane Natural Shea Ultra Rich Lip Balm ยังปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ ปราศจากพาราเบนและปิโตรเลียมเจลลี่ รวมถึงสารอื่น ๆ ที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้ ที่สำคัญกว่านั้นเชียบัตเตอร์ที่ใช้เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ตัวนี้ยังมาได้จากการค้าอย่างเป็นธรรมกับชาวบ้านที่เป็นเจ้าของวัตถุดิบตัวนี้ด้วย ดังนั้นการใช้ลิปมันตัวนี้นอกจากจะสวยแล้วยังได้ชื่อว่าใจดีอีกด้วยนะคะ

ราคา 450 บาท
ขนาด 4.5 กรัม
ราคาต่อหน่วย 100 บาท ต่อ กรัม
ส่วนผสมสำคัญ Octyldodecanol, C10-18 Triglycerides, Butyrospermum Parkii (Shea) Butter, Hydrogenated Castor Oil, Euphorbia Cerifera (Candelilla) Wax
คุณสมบัติเด่น มีส่วนผสมของเชียบัตเตอร์ 10% บำรุงผิวอย่างอ่อนโยนเป็นธรรมชาติ
ปราศจากแอลกอฮอล์
ปราศจากปิโตรเลียมเจลลี่
ปราศจากพาราเบน
สัญชาติแบรนด์ ฝรั่งเศส

 

 

 

 

 

.

▼▼ ลิปมัน Burt’s Bees Beeswax Lip Balm ▲▲

▼▼ ลิปมัน Burt's Bees Beeswax Lip Balm ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

นี่ถือเป็นหนึ่งในลิปมันยอดนิยมในบรรดาสาว ๆ ที่รักการบำรุงริมฝีปากเลยนะคะ เพราะแบรนด์จากออสเตรเลียแบรนด์นี้ดึงเอามอยซ์เจอร์ไรเซอร์จากธรรมชาติมาอยู่ในส่วนผสมของสกินแคร์ตัวนี้ด้วย มีส่วนประกอบที่สำคัญคือลาโนลิน โคโคนัท ออยล์ และซันฟลาวเวอร์ออยล์ ซึ่งเป็นกรดไขมันที่ได้จากพืช มาเป็นตัวให้ความชุ่มชื้นกับริมฝีบาก บวกกับส่วนผสมหลักอย่างขี้ผึ้งที่มีคุณสมบัติตามธรรมชาติในการป้องกันการสูญเสียน้ำ ก็ยิ่งทำให้ลิปมันตัวนี้ตอบโจทย์ของสาว ๆ ที่ริมฝีปากแห้งง่ายเลยคะ

นอกจากนี้เบิร์ทบีส์ตัวนี้ยังผสมเปปเปอร์มินท์ลงไปเพิ่มความเย็น ทำให้เวลาทาลงบนริมฝีปากแล้วรู้สึกสดชื่น ตื่นตัว ริมฝีปากแอบกระพือนิด ๆ เซ็กซี่หน่อย ๆ ด้วย อย่าทาใกล้หนุ่ม ๆ นะคะ เดี่ยวพวกเขาหลงหัวปรักหัวปรำ อีกทั้งด้วยส่วนผสมที่ปราศจากพาราเบนและปิโตรเลียมเจลลี่ ก็ทำให้ลิปมันตัวนี้ปลอดภัยสำหรับผิวริมฝีปากที่บอบบางของสาว ๆ และที่สำคัญลิปมันตัวนี้มีขายทั่วไปทำให้หาซื้อได้ไม่ยากเลยค่ะ

ราคา 280 บาท
ขนาด 4.25 กรัม
ราคาต่อหน่วย 65 บาท ต่อ กรัม
ส่วนผสมสำคัญ PEG-8 Beeswax, Cocos Nucifera (Coconut) Oil, Helianthus Annuus (Sunflower) Seed Oil, Mentha Piperita (Peppermint) Oil, Lanolin
คุณสมบัติเด่น มีส่วนผสมจากธรรมชาติบำรุงริมฝีปากเนียนนุ่ม ช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื้น หาซื้อง่าย ราคาไม่แพง
ปราศจากแอลกอฮอล์
ปราศจากปิโตรเลียมเจลลี่
ปราศจากพาราเบน
สัญชาติแบรนด์ ออสเตรเลีย

 

 

 

 

 

.

▼▼ ลิปมัน IRA Natural Lip Balm Eco Tube (Green tea) ▲▲

▼▼ ลิปมัน IRA Natural Lip Balm Eco Tube (Green tea) ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

พูดชื่อไอราขึ้นมาสาว ๆ หลายคนอาจไม่รู้จัก แต่ต้องบอกว่าแบรนด์นี้แมสมากในโซเชียลมีเดียนะ เพราะว่าแบรนด์นี้เค้าเคลมว่าลิปมันของเค้าเป็นลิปมันออร์แกนิคจากธรรมชาติ 100% ที่ผลิตในประเทศไทยเรานี้เอง ด้วยส่วนผสมจากเชียบัตเตอร์ที่เป็นส่วนผสมอันเลอค่าในการบำรุงผิว ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นทั้งยังอุดมด้วยวิตามินเอและวิตามินอีที่ช่วยยับยั้งอนุมูลอิสระ ทั้งยังช่วยคงความอ่อนเยาว์ให้เรียวปาก นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของขี้ผึ้งเป็นอีกหนึ่งตัวล็อกความชุ่มชื้นไว้กับริมฝีปาก และยังมีส่วนผสมของสารสกัดจากชาเขียวที่มีคุณสมบัติลดการอักเสบและช่วยชะลอวัยอีกด้วย

นอกจากนี้ตัวลิปยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ เป็นที่ประทับใจของผู้ใช้มากมาย ซึ่งทางแบรนด์ยังบอกด้วยว่ากลิ่นที่ผสมลงในเนื้อลิปมันนี้ก็มาจากกลิ่นผสมอาหาร มีความปลอดภัยต่อริมฝีปากของสาว ๆ และไม่ก่อให้เกิดการแพ้อีกด้วย เรียกได้ว่าออร์แกนิคสุด ๆ รวมไปถึงตัวแพ็กเกจที่ทำมาจากกระดาษที่เมื่อใช้ลิปหมดแล้วก็สามารถย่อยสลายตามธรรมชาติได้ เรียกได้ว่าเป็นลิปมันที่มาจากธรรมชาติ 100% และ 100% คืนสู่ธรรมชาติเลยทีเดียว นอกจากสวยแล้วยังรักษ์โลกด้วยค่ะ

ราคา 198 บาท
ขนาด 7 กรัม
ราคาต่อหน่วย 28 บาท ต่อ กรัม
ส่วนผสมสำคัญ Shea Butter, Beeswax, Carnauba Wax, Macadamia Nut Oil, Apricot Kernel Oil, Green Tea Extract
คุณสมบัติเด่น 100%ผลิตจากธรรมชาติ อ่อนโยนต่อผิวและไม่ก่อให้เกิดการแพ้
ปราศจากแอลกอฮอล์
ปราศจากปิโตรเลียมเจลลี่
ปราศจากพาราเบน
สัญชาติแบรนด์ ไทย

 

 

 

 

 

.

▼▼ ลิปมัน DHC Lip Cream ▲▲

▼▼ ลิปมัน DHC Lip Cream ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ตัวนี้ได้ชื่อว่าเป็นลิปมันอันดับหนึ่งจากญี่ปุ่นเลย ด้วยตัวผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติมีคุณสมบัติในการบำรุงอย่าง น้ำมันมะกอก (Olive Virgin Oil), โสม (Ginseng), และอโลเวร่า (Aloe Vera) ช่วยเติมความชุ่มชื้นลงสู่เรียวปากของสาว ๆ อย่างอ่อนโยน ให้ริมฝีปากเนียนนุ่มชุ่มชื้น เยียวยาความแตกแห้ง ทั้งยังเคลมด้วยว่าช่วยลดรอยคล้ำบนริมฝีปาก ช่วยให้ริมฝีปากเป็นสีชมพูอย่างเป็นธรรมชาติด้วย

สำหรับสาว ๆ ที่ลองใช้ขอเตือนไว้ก่อนว่าอาจได้กลิ่นน้ำมันจากลิปตัวนี้ แต่นั่นไม่ใช่เพราะว่าลิปหมดอายุหรือเสียหรอกนะ แต่เป็นเพราะว่าลิปมันตัวนี้ไม่ใส่กลิ่นอะไรเติมลงไปเลย ดังนั้นสาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายหรือแพ้น้ำหอมก็สบายใจได้เลย ด้วยราคาต่อหน่วยอาจจะแพงกว่าลิปมันตัวอื่น ๆ ไปบ้าง แต่ผลลัพธ์ทำให้หลาย ๆ คนร้องว้าวมาแล้ว เพราะทำให้ริมฝีปากเนียนนุ่มชุ่มชื้นอมชมพู ที่สำคัญคือใช้แล้วปากไม่มันในแบบที่หนุ่ม ๆ ก็ใช้ได้ด้วยเช่นกัน

ราคา 398 บาท
ขนาด 1.5 กรัม
ราคาต่อหน่วย 265 บาท ต่อ กรัม
ส่วนผสมสำคัญ Lanolin Oil, Caprylic/Capric Triglyceride, Euphorbia Cerifera (Candelilla) Wax, Lanolin, PEG-8 Beeswax
คุณสมบัติเด่น ช่วยให้ริมฝีปากเนียนนุ่ม ลดรอยคล้ำของริมฝีปาก อ่อนโยนต่อผิวบอบบาง
ปราศจากแอลกอฮอล์
ปราศจากปิโตรเลียมเจลลี่
ปราศจากพาราเบน
สัญชาติแบรนด์ ญี่ปุ่น

 

 

 

 

.

▼▼ ลิปมัน Himalaya Herbals Lip Balm ▲▲

▼▼ ลิปมัน Himalaya Herbals Lip Balm ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ลิปมันแบรนด์เก่าแก่ของอินเดียแบรนด์นี้มีจุดเด่นเรื่องส่วนผสมจากธรรมชาติ และมีส่วนผสมของสมุนไพรช่วยบำรุงผิวบริเวณริมฝีปาก ด้วยส่วนผสมของ น้ำมันละหุ่ง (Castor Oil) ที่อุดมด้วยวิตามินอีและไตรกลีเซอไรด์ ซึ่งจะช่วยต้านการอักเสบของริมฝีปากและต้านอนุมูลอิสระให้เรียวปากคงความอ่อนเยาว์ นอกจากนี้ก็มีสารสกัดจากดอกพุดพิชญา (Sweet Indrajao) และน้ำมันมะพร้าว (Coconut Oil) ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ริมฝีปากและมีคุณสมบัติช่วยชะลอวัย และน้ำมันข้าวสาลี (Wheat Germ Oil) ที่อุดมไปด้วยวิตามินอีช่วยในการต่อต้านสารอนุมูลอิสระ เมื่อดูจากส่วนผสมหลัก ๆ ทั้งหมดนี้ก็ทำให้ Himalaya Herbals Lip Balm เป็นลิปมันที่ช่วยให้ริมฝีปากของสาว ๆ เนียนนุ่ม และฟื้นฟูริมฝีปากที่แตกแห้งอย่างอ่อนโยน

เมื่อดูจากตัวผลิตภัณฑ์ ลิปมันตัวนี้มีเนื้อสัมผัสแบบเจลใส ใช้เคลือบริมฝีปากได้แบบไม่เหนียวเหนอะ ทำให้สามารถเติมได้เรื่อย ๆ และด้วยส่วนผสมหลักที่มาจากธรรมชาติปราศจากน้ำหอม อุดมด้วยคุณประโยชน์จากสมุนไพรมากมาย ทำให้ลิปมันตัวนี้เป็นสกินแคร์ที่เหมาะกับผิวทุกประเภท ไม่เว้นแม้แต่สาว ๆ ที่มีริมฝีปากบอบบาง เมื่อบวกรวมกับการที่หาซื้อได้ง่ายและมาในแพ็กเกจราคาน่ารัก ก็ทำให้ลิปมันตัวนี้กลายเป็นเบสิคไอเทมของสาว ๆ ได้ไม่ยากเลยค่ะ

ราคา 70 บาท
ขนาด 10 กรัม
ราคาต่อหน่วย 7 บาท ต่อ กรัม
ส่วนผสมสำคัญ  Ricinus communis (Castor) oil, Cocos Nucifera (Coconut) Oil, Cera alba (beeswax), Triticum Vulgare Germ (Wheat) Oil, Tocopherol (Vitamin E)
คุณสมบัติเด่น มีส่วนประกอบจากสมุนไพรธรรมชาติ ช่วยให้ริมฝีปากนุ่มชุ่มชื้นพร้อมบำรุงในตัว
ปราศจากแอลกอฮอล์
ปราศจากปิโตรเลียมเจลลี่
ปราศจากพาราเบน
สัญชาติแบรนด์ อินเดีย

 

 

 

 

 

.

▼▼ ลิปมัน Hurraw Moon Lip Balm ▲▲

▼▼ ลิปมัน Hurraw Moon Lip Balm ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ลิปมันสัญชาติอเมริกันแบรนด์นี้ ขึ้นชื่อมากเรื่องการเป็นลิปออร์แกนิค และมีส่วนผสม 100% มาจากพืช แม้แต่ส่วนผสมของขึ้ผึ้งก็ไม่มีในลิปมันตัวนี้เลยล่ะ แต่ก็ไม่ได้ทำให้คุณสมบัติในการช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นลดลงหรอกนะ เพราเค้าใช้ขี้ผึ้งจากไม้พุ่มอย่างขี้ผึ้ง Candelilla ทดแทน ดังนั้นลิปมันตัวนี้จึงยังคงคุณสมบัติกักเก็บความชุ่มชื้นไว้บนเรียวปากของสาว ๆ ได้อย่างครบถ้วน ขณะเดียวกันด้วยส่วนผสมอย่าง น้ำมันอโวคาโด น้ำมันมะพร้าว น้ำมันจากเมล็ดทานตะวัน และน้ำมันจากเมล็ดโกโก้ก็ช่วยเติมความชุ่มชื้นพร้อมคุณค่าสารบำรุงลงในริมฝีปากด้วยเช่นกัน ถือเป็นลิปมันราคาย่อมเยา แต่คุณประโยชน์ไม่น้อยตามเลยทีเดียว

นอกจากนี้ด้วยความที่ส่วนผสมทั้งหมดมาจากพืชและธรรมชาติ ทำให้ลิปมันตัวนี้เฟรนด์ลี่ต่อริมฝีปากของสาว ๆ โดยไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือทำให้เกิดการดำคล้ำด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Hurraw Moon Lip Balm ที่มีผู้ใช้รีวิวว่าสามารถทาข้ามคืนแล้วตื่นขึ้นมายังรู้สึกถึงความชุ่มชื้นได้อยู่เลย ริมฝีปากก็ดูอิ่มน้ำมากด้วย

ราคา 145 บาท
ขนาด 4.3 กรัม
ราคาต่อหน่วย 33 บาท ต่อ กรัม
ส่วนผสมสำคัญ Persea Gratissima (Avocado) Oil, Cocos Nucifera (Coconut) Oil, Theobroma Cacao (Cocoa) Seed Butter, Euphorbia Cerifera (Candelilla) Wax, Carthamus Tinctorius (Safflower) Seed Oil
คุณสมบัติเด่น 100% ออร์แกนิค เป็นลิปวีแกน ไม่มีส่วนผสมของขี้ผึ้ง
ปราศจากแอลกอฮอล์
ปราศจากปิโตรเลียมเจลลี่
ปราศจากพาราเบน
สัญชาติแบรนด์ สหรัฐอเมริกา

 

 

 

 

 

.

▼▼ ลิปมัน Burt’s Bees Replenishing Lip Balm with Pomegranate Oil ▲▲

▼▼ ลิปมัน Burt's Bees Replenishing Lip Balm with Pomegranate Oil ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL….

นับเป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่เป็นระดับ Best Seller ของ Burt’s Bee เลยสำหรับตัวนี้ โดยปกติแล้วลิปมันของ Burt’s Bees จะมีจุดเด่นตรงที่มีส่วนผสมของขี้ผึ้งจากธรรมชาติ ผสมผสานกับน้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน น้ำมันมะพร้าว และน้ำมันเมล็ดละหุ่ง ซึ่งอุดมด้วยวิตามินเอและสารต้านอักเสบ ช่วยเยียวยาและบำรุงเรียวปากของสาว ๆ ให้อ่อนนุ่มชุ่มชื้นและชะลอริ้วรอยแห่งวัย แต่ Burt’s Bees Replenishing Lip Balm with Pomegranate Oil ตัวนี้ยังเพิ่มเติมไปด้วยส่วนผสมของน้ำมันสกัดจากเมล็ดทับทิม ที่ได้ชื่อว่าเป็นราชินีแห่งผลไม้อีกด้วย

ในสารสกัดจากเมล็ดทับทิมนั้น อุดมไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อผิวพรรณมากมาย เช่น วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี และกรดโฟลิก ที่ช่วยบำรุงเรียวปากอย่างล้ำลึก ให้ดูกระจ่างใส อ่อนเยาว์ ทั้งยังมีสารสำคัญอย่างสารโพลีฟีนอล ซึ่งเป็นสารที่ช่วยฟื้นฟูผิวที่หมองคล้ำ ด้วยคุณสมบัติที่ยับยั้งการสร้างเม็ดสีที่มากผิดปกติ และช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวเก่า เพื่อเผยเซลล์ผิวใหม่ที่สวยใสอย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้เป็นลิปมันที่ขึ้นชื่อเรื่องการบำรุงริมฝีปากให้เนียนนุ่มชุ่มชื่น พร้อมเพิ่มความกระจ่างใสไปในตัว ซึ่งเมื่อดูจากที่ผู้ใช้รีวิวแล้ว ต่างก็ให้ความเห็นว่าลิปมันตัวนี้สามารถปรับสีริมฝีปากให้อมชมพูได้ เมื่อใช้ไปในระยะหนึ่งด้วยเช่นกัน

ราคา 280 บาท
ขนาด 4.25 กรัม
ราคาต่อหน่วย 65 บาท ต่อ กรัม
ส่วนผสมสำคัญ Helianthus Annuus (Sunflower) Seed Oil, Beeswax (Cera Alba), Cocos Nucifera (Coconut) Oil, Ricinus Communis (Castor) Seed Oil, Lanolin, Punica Granatum (Pomegranate) Seed Oil
คุณสมบัติเด่น ช่วยเติมความชุ่มชื้นปรับสีของริมฝีปากให้ดูชมพูอย่างเป็นธรรมชาติ มีสารต้านอนุมูลอิสระจากผลทับทิม
ปราศจากแอลกอฮอล์
ปราศจากปิโตรเลียมเจลลี่
ปราศจากพาราเบน
สัญชาติแบรนด์ ออสเตรเลีย

 

 

 

 

 

.

▼▼ ลิปมัน FRESH Sugar Lip Treatment Advanced Therapy ▲▲

▼▼ ลิปมัน FRESH Sugar Lip Treatment Advanced Therapy ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

หากมองผ่านเรื่องราคาไปนี่อาจเรียกว่าลิปมันสเป็กเทพได้ตัวหนึ่งเลยนะ เพราะสกินแคร์ตัวนี้ใช้คุณประโยชน์จากน้ำตาลที่ได้ชื่อว่าเป็นสารให้ความชุ่มชื้นและบำรุงผิวบริเวณริมฝีปากตามธรรมชาติอยู่แล้วมาเป็นส่วนประกอบ เมื่อบวกรวมกับส่วนผสมอย่างกรดไฮยาลูรอนิกก็กลายมาเป็นส่วนผสมที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเรียวปากของสาว ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนั้นยังมีส่วนประกอบจากสารสกัดซีเฟนเนลช่วยให้ริมฝีปากเนียนเรียบ ปรับร่องลึกที่ริมฝีปากให้ดูตื้นขึ้น และยังมีสารสกัดจากส้มที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ลิปมันตัวนี้สามารถเยียวยาได้ทั้งความแตกแห้งของริมฝีปากและช่วยฟื้นฟูคงความอ่อนเยาว์ของผิวไปด้วยในคราวเดียวกัน

และด้วยส่วนประกอบที่ปราศจากสารที่เป็นอันตรายกับผิวพรรณ ทำให้ลิปตัวนี้เหมาะกับทุกสภาพริมฝีปากและยังใช้ได้มากเท่าที่ต้องการ จากรีวิวส่วนใหญ่ของสาว ๆ มักชอบทาไว้ก่อนนอนและตื่นขึ้นมาพร้อมความนุ่มชุ่มชื้นของริมฝีปาก เพราะลิปมันตัวนี้เคลมว่าสามารถกักเก็บความชุ่มชื้นไว้บนเรียวปากได้นานถึง 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว

ราคา 1,080 บาท
ขนาด 4.3 กรัม
ราคาต่อหน่วย 251 บาท ต่อ กรัม
ส่วนผสมสำคัญ Beeswax (Cera Alba), Simmondsia Chinensis (Jojoba) Seed Oil, Hydrogenated Olive Oil Decyl Esters, Hydrogenated Palm Kernel Glycerides, Ricinus Communis (Castor) Seed Oil
คุณสมบัติเด่น ปรับร่องลึกให้ตื้นขึ้น รักษาความชุ่มชื้นได้ยาวนานช่วยให้ริมฝีปากอวบอิ่มและมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ
ปราศจากแอลกอฮอล์
ปราศจากปิโตรเลียมเจลลี่
ปราศจากพาราเบน
สัญชาติแบรนด์ สหรัฐอเมริกา

.

เลือกลิปมันอย่างไรให้ตรงใจ

การเลือกซื้อลิปมันมีข้อควรคำนึงที่แตกต่างจากการเลือกซื้อเครื่องสำอางชนิดอื่นอยู่บ้าง เพราะลิปมันเป็นเครื่องสำอางไม่กี่อย่างที่เคลือบอยู่บนเรียวปากของสาว ๆ ทำให้มีโอกาสทานเข้าไปได้ง่ายที่สุด เรื่องส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์จึงเป็นสิ่งสำคัญเป็นอันดับแรก ๆ ในการเลือกซื้อ

โน้ตไว้ตัวใหญ่ ๆ ว่าลิปมันที่ดีงามคู่ควรกับสาว ๆ จะต้องมีส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติและสามารถทานเข้าไปได้ เพราะเธอต้องได้ทานลิปมันแน่ ๆ แน่ยิ่งกว่าแน่ นอกเหนือจากนั้นก็สามารถเลือกได้ตามสภาพผิวและออปชั่นที่ต้องการ ซึ่งเราได้หาแนวทางในการเลือกซื้อลิปมันที่ดี มาให้ลองพิจารณากันตามรายละเอียดด้านล่างนี้เลย

…..

1. เลือกลิปมันให้เหมาะกับความต้องการของผิวบริเวณริมฝีปาก

1. เลือกลิปมันให้เหมาะกับความต้องการของผิวบริเวณริมฝีปาก

ในลิปมันส่วนใหญ่จะมีส่วนประกอบหลักอยู่สองแบบซึ่งเหมาะกับวัตถุประสงค์ในการใช้ที่แตกต่างกันไป

ลิปมันที่มีส่วนผสมหลักเป็นขี้ผึ้ง (Beeswax) จะเป็นลิปมันที่มีคุณสมบัติที่ใช้เคลือบริมฝีปาก เป็นเหมือนปราการช่วยล็อกความชุ่มชื้นไว้กับผิวเพื่อลดการสูญเสียน้ำ เหมาะสำหรับใช้ในสภาพที่ผิวมีการสูญเสียน้ำออกไปได้ง่ายเช่นในสภาพอากาศที่แห้งและเย็นมาก ๆ

ในขณะที่ลิปมันอีกประเภทจะมีส่วนผสมของกรดไขมัน (Oil) เช่น ลิปมันที่มีส่วนผสมของบัตเตอร์ เชียบัตเตอร์ หรือไขมันที่สกัดได้จากน้ำมันจากมะพร้าว น้ำมันจากมะละกอ และน้ำมันจากดอกทานตะวัน ลิปมันชนิดนี้เหมาะมากสำหรับการบำรุงผิว เพราะจะเป็นการเติมความชุ่มชื้นลงกับผิวโดยตรง ทำให้ผิวรู้สึกเนียนนุ่มและยืดหยุ่น ลดการตึงจากการสูญเสียน้ำไปได้ และที่สำคัญ บรรดามอยซ์เจอร์ไรเซอร์เหล่านี้มักมีส่วนผสมของสารบำรุงผิวอยู่ด้วยตามธรรมชาติ เช่น วิตามินเอ หรือ วิตามินอี ซึ่งนอกจากจะมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวแล้วยังมีส่วนช่วยให้เรียวปากดูอ่อนเยาว์มีน้ำมีนวลด้วย

…..

2. มีส่วนผสมสำคัญอื่น ๆ

2. มีส่วนผสมสำคัญอื่น ๆ

ลิปมันบางตัวมีส่วนผสมเป็นออปชั่นเสริมสำหรับสาว ๆ อย่างเช่น ลิปมันที่มีส่วนผสมของอีลาสตินและคอลลาเจนจะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวและช่วยเรื่องการลดเลือนร่องลึกบนริมฝีปากได้ หรือลิปมันบางตัวจะผสมสารต้านอนุมูลอิสระจำพวกสารสกัดจากชาเขียว ก็จะช่วยปกป้องเรียวปากของสาว ๆ จากมลภาวะและชะลอการเสื่อมของผิวลงได้ นอกจากนี้ยังมีลิปมันที่มีส่วนผสมของสารกันแดดที่เป็นออปชั่นที่น่าสนใจมากสำหรับสาว ๆ เมืองร้อนอย่างเรา ๆ และแน่นอนว่าตัวนี้จะช่วยปกป้องริมฝีปากจากแสงแดดได้ด้วยเช่นกัน

…..

3. หลีกเลี่ยงส่วนประกอบของสารที่ทำให้เกิดการระคายเคือง

3. หลีกเลี่ยงส่วนประกอบของสารที่ทำให้เกิดการระคายเคือง

เคยสงสัยไหมว่าทำไมลิปที่รีวิวกันว่าดี แต่พอใช้แล้วกลับทำให้ปากเป็นขุย ปากดำเสียอย่างนั้น นั่นไม่ใช่เพราะลิปมันตัวนั้นไม่ดีหรอกนะ แต่เพราะมีสารที่ทำให้เกิดการแพ้กับบางคนที่เซนซิทีฟกับสารตัวนั้นต่างหาก ตัวอย่างสารที่ทำให้สาว ๆ เกิดการแพ้ได้ง่าย เช่น น้ำหอมหรือแอลกอฮอล์ที่ทำให้เกิดกลิ่นและประสบการณ์น่าใช้ 

นอกจากนั้นก็มีสารประกอบจำพวกเมนโทลาทั่มที่ช่วยให้เกิดความเย็นสดชื่น ตัวนี้หากสาว ๆ มีอาการแพ้ก็อาจทำให้ริมฝีปากดำคล้ำได้ รวมถึงส่วนประกอบจำพวกการบูรด้วย นับเป็นข้อที่สาว ๆ ควรระวังอย่างมากหากไม่อยากต้องมาทำการกู้สภาพเรียวปากสวยในภายหลัง ปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่าแน่นอน ถ้าไม่รู้ว่าแพ้สารอะไร ควรทำการตรวจสอบการแพ้ก่อน หรือทดลองใช้งานลิปมันตัวนั้น ๆ สักระยะแล้วสังเกตถึงผลที่ตามมา

…..

4. หลีกเลี่ยงส่วนประกอบที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสารก่อมะเร็ง

4. หลีกเลี่ยงส่วนประกอบที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสารก่อมะเร็ง

เพราะแน่นอนว่าลิปมันที่เคลือบอยู่บนริมฝีปากถึงอย่างไรก็ต้องตกลงไปถึงท้องของสาว ๆ อย่างแน่นอน และการทานสารก่อมะเร็งเข้าไปก็ฟังดูไม่ดีเลยใช่ไหม สารพวกนี้ยังคงมีผสมอยู่ในลิปมันหลายตัว เช่น พาราเบน หรือ สารจำพวกปิโตรเลียมเจลลี่

สารปิโตรเลียมเจลลี่ซึ่งเป็นสารสังเคราะห์ที่ได้จากผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียม มีคุณสมบัติเป็นฟิล์มคล้ายพลาสติกช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้กับผิว จึงมักถูกนำมาผสมเครื่องสำอางในหลายรูปแบบโดยเฉพาะลิปมัน แต่เนื่องด้วยคุณสมบัติที่คล้ายพลาสติกนี้เองทำให้ผิวหายใจไม่ออก จนอาจเกิดการอุดตันและทำให้เชื้อราเติบโตจากความอับชื้นใต้ฟิล์มพลาสติกนั้นได้ และที่สำคัญคือไม่ได้ให้การบำรุงใด ๆ กับผิวเลย สาว ๆ จึงควรสังเกตส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์และหลีกเลี่ยงลิปมันที่มีส่วนประกอบตัวนี้มากเท่าที่จะสามารถทำได้

……

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

หลังจากผ่านลิปมันแนะนำทั้ง 10 ตัว และขั้นตอนการเลือกสรรมาอย่างมากมายแล้ว หวังว่าสาว ๆ จะได้แนวทางและไอเดียในการเลือกซื้อลิปมันมาเป็นไอเทมคู่ใจกันบ้างไม่มากก็น้อย ยังไงก็อย่าลืมว่าลิปมันเป็นสกินแคร์อีกประเภทหนึ่ง รีวิวก็เป็นแค่ไกด์ที่ทำให้เราพอรู้จักกับลิปมันเท่านั้น แต่ต่อให้รีวิวดีเลิศแค่ไหน สุดท้ายแล้วถ้าลิปมันไม่เข้ากับเรียวปากของเราก็จบ เมื่อได้รู้จักกับคุณสมบัติของลิปมันแต่ละตัวไปแล้ว ก็อย่าลืมคำนึงถึงสภาพผิวและความต้องการของเรียวปากของสาว ๆ เองด้วย

ที่สำคัญ ถึงจะมีไอเทมคู่ใจคอยปกป้องบำรุงเรียวปากให้สวยสดใสสมวัยแล้ว สาว ๆ ยังมีส่วนช่วยให้ลิปมันบำรุงริมฝีปากได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นไปอีก ด้วยการหมั่นจิบน้ำบ่อย ๆ ซึ่งจะช่วยลดการสูญเสียน้ำในร่างกายลงได้ รวมถึงริมฝีปากด้วย และการหมั่นดื่มน้ำยังช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ผิวได้ทั่วทั้งร่างกาย ถึงจะมีตัวช่วยสกินแคร์ต่าง ๆ อยู่แล้ว ก็อย่าลืมดูแลตัวเองด้วยซึ่งนับว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุด