Beauty

แนะนำ 10 ครีมรักษาสิว ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วสิวยุบเร็ว ไม่ต้องกังวลรอยแผลเป็นจากสิวอีกต่อไป

แนะนำ 10 อันดับ ครีมรักษาสิว ยี่ห้อไหนดี 2020 ใช้แล้วสิวยุบเร็ว ไม่ต้องกังวลรอยแผลเป็นจากสิวอีกต่อไป

“สิว” เรื่องสิว ๆ ที่ไม่สิวสำหรับสาว ๆ เพราะเมื่อไหร่ที่สิวขึ้นหน้าก็พาให้รู้สึกกลุ้มใจไปตาม ๆ กัน ไม่ว่าสิวที่ขึ้นมานั้นจะเป็นสิวผด สิวหัวดำ สิวหัวขาว หรือสิวอักเสบเม็ดเล็กหรือใหญ่ แม้ว่าจะดูแลผิวหน้าอย่างดีแล้วก็ตาม ทั้งพยายามทานอาหารที่มีประโยชน์ เลือกใช้เครื่องสำอางที่ไม่ทำให้ผิวอุดตัน เปลี่ยนปลอกหมอนเป็นประจำ หรือแม้แต่สรรหาสกินแคร์หลากหลายยี่ห้อ หลากหลายแบรนด์ดัง แต่พวกสิวตัวร้ายก็ไม่จางหายไปสักที

แต่โชคดีที่โลกนี้มีผลิตภัณฑ์ดี ๆ ที่เรียกว่า “ครีมรักษาสิว” อยู่ ที่จะช่วยรักษาสิวทุกชนิดบนบใบหน้าของคุณให้ยุบเร็วจางไว พร้อมคุณสมบัติที่จะช่วยลดรอยแผลเป็น รอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิวได้อีก โดยครีมรักษาสิวนั้นก็มีหลากหลายยี่ห้อ และแต่ละยี่ห้อก็ออกมาหลากหลายสูตรเพื่อให้ตอบโจทย์สาว ๆ มากที่สุด ซึ่งก็ทำให้สาว ๆ หลายคนหนักใจว่าจะเลือกครีมรักษาสิวตัวไหนดี ยี่ห้อไหนดี หรือครีมรักษาสิวสูตรไหนดี ให้เหมาะกับผิวหน้าของเรามากที่สุด วันนี้เราจึงรวบรวม 10 ครีมรักษาสิวใช้แล้วสิวยุบเร็ว ไม่ต้องกังวลรอยแผลเป็นจากสิวอีกต่อไป พร้อมด้วยวิธีเลือกซื้อครีมรักษาสิวมาฝากสาว ๆ กันค่ะ

….

ทำความรู้จักกับ “สิว” กันก่อน

ก่อนจะไปทำความรู้จักกับครีมรักษาสิวทั้ง 10 ตัว ที่เราหยิบมาฝากกันในวันนี้ ลองมาทำความรู้จักกับ “สิว” ที่สาว ๆ กำลังเผชิญกันอยู่ก่อนดีกว่าค่ะ ว่ามีสาเหตุมาจากอะไร และประเภทของปัญหาสิวที่พบบ่อย ๆ มีอะไรบ้าง เพื่อที่ว่าจะได้เลือกซื้อครีมรักษาสิวที่รักษาได้อย่างตรงจุดนั่นเองค่ะ

….

สาเหตุการเกิดสิว

สาเหตุการเกิดสิว

สิวนั้นเกิดจากการอุดตันของรูขุมขน ซึ่งปัจจัยที่ก่อให้เกิดการอุดตันของรูขุมขนนั้นก็มีหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นการที่ร่างกายของเราผลิตน้ำมันที่ชั้นผิวหนังมากเกินไป การสะสมของเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้ว มีการติดเชื้อแบคทีเรียบริเวณผิวหนัง จนพัฒนาไปสู่การอักเสบของผิว และกลายเป็นสิวในที่สุด ขณะเดียวกันการเปลี่ยนแปลงฮอรโมนในวัยรุ่น กรรมพันธุ์ รวมถึงพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันก็สามารถทำให้เกิดสิวได้เช่นกันค่ะ

….

ประเภทของปัญหาสิวที่พบบ่อย

แต่ละคนก็อาจจะพบปัญหาสิวที่แตกต่างกันออกไป เราไปดูกันดีกว่าค่ะ ว่าปัญหาสิวที่พบได้บ่อย ๆ นั่น มีอะไรบ้าง

….

สิวอุดตัน

สิวอุดตัน

สิวอุดตันเป็นสิวชนิดไม่อักเสบขนาดเล็กอุดตันอยู่ใต้ผิวหนัง อาจจะเป็นสิวหัวขาว หรือสิวหัวดำก็ได้ ซึ่งเกิดจากการอุดตันของเซลล์ผิวที่ตายแล้วสะสมกันเป็นจำนวนมากในรูขุมขนและเกิดจากการที่ร่างกายผลิตไขมันจากต่อมไขมันใต้ผิวหนังมากเกินไปจนเกิดเป็นสิวอุดตันได้ในที่สุด รวมถึงพฤติกรรมการบีบ แกะสิว หรือแม้แต่การขัดผิวหน้าแรง ๆ การผลัดเซลล์ผิวด้วยสารเคมีและการทำเลเซอร์ก็มีส่วนทำให้เกิดสิวอุดตันได้เช่นกันค่ะ

….

สิวอักเสบ

สิวอักเสบ

สิวอักเสบนั้นก็เกิดจากการอุดตันของรูขุมขนเช่นกัน แต่จะมีอาการอักเสบร่วมด้วย โดยอาการอักเสบนั้นก็เกิดจากการที่สิวอุดตันไม่ได้รับการรักษาที่ถูกวิธี บวกกับได้รับการติดเชื้อแบคทีเรียบริเวณผิวหนัง จนสิวเหล่านั้นเกิดอาการอักเสบในที่สุด ซึ่งสิวอักเสบนั้นก็มีความรุนแรงที่แตกต่างกันออกไปถึง 4 ระดับ คือ สิวตุ่มแดง ขนาดเล็กเจ็บปวดเล็กน้อย สิวหัวหนอง มีหนองขังบริเวณหัวสิว สิวก้อนลึก ตุ่มขนาดใหญ่ลึกลงไปในชั้นผิวหนัง และสิวซีสต์ ขนาดใหญ่คล้ายฝี ถือว่าเป็นสิวชนิดที่รุนแรงที่สุด

….

รอยสิว

รอยสิว

รอยสิวหมายถึงรอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว ซึ่งเกิดจากสิวอุดตันและสิวอักเสบ เมื่อสิวเหล่านั้นยุบลงหรือหายไป ก็จะทิ้งร่องรอยเอาไว้ และร่องรอยที่ว่านั้นก็คือรอยสิวหรือรอยแผลเป็นนั่นเองค่ะ และถ้ายิ่งเป็นสิวที่มีอาการรุนแรงมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งเสี่ยงต่อการเกิดรอยสิวมากเท่านั้น โดยรอยสิวนั้นมีหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นจุดหลุมตื้น ๆ บนผิวหนัง จุดหลุมลึก รอยหลุมยุบลงไปแบบแบนบาง หลุมกว้างขนาดใหญ่สามารถมองเห็นขอบหลุมได้ชัดเจน และรอยที่รุนแรงจนถึงขั้นนูนขึ้นมาหรือเป็นคีลอยด์

โดยปัญหาสิวดังกล่าวนั้นสามารถจัดการด้วย “ครีมรักษาสิว” ได้ค่ะ ซึ่งครีมรักษาสิวบางตัวก็อาจจะรักษาได้ทั้งสามปัญหาสิว หรือบางตัวอาจจะรักษาได้แค่ปัญหาสิวอย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น ฉะนั้นเวลาซื้อก็ควรดูสรรพคุณหรือคุณสมบัติของครีมรักษาสิวเหล่านั้นเสียก่อนนั่นเองค่ะ

ตารางสรุปข้อมูลครีมรักษาสิวแบบรวบรัด

12345678910
2. La Roche Posay Effaclar K [+]3. Mederma Gel​4. innisfree Bija Trouble Gel Cream5.  Vichy Normaderm Correcting Anti-blemist Care8. Eucerin Pro Acne Solution A.I. Clearing Treatment
ครีมรักษาสิวLa Roche Posay Effaclar DUO[+]

La Roche Posay Effaclar K [+]

Mederma Intense Gel​

innisfree Bija Trouble Gel Cream

Vichy Normaderm Correcting Anti-blemish Care

TOMEI Anti Acne Cream Plus

Hiruscar ANTI-ACNE SPOT GEL

Eucerin Pro Acne Solution A.I. Clearing Treatment

Dr. Somchai Acne Cream

Provamed Acne Retinol-A Gel + Acne Spot Gel

ราคาโดยประมาณ940 บาท940 บาท296 / 419 บาท590 บาท902 บาท235 บาท249 บาท990 บาท85  / 140 บาท316 บาท (แพคคู่)
ขนาด40 ml40 ml10 / 20 g40 ml5o ml5 g10 g40 ml8 / 15 g10 + 10 g
ราคาต่อหน่วย23.50 บาท ต่อ 1 ml23.50 บาท ต่อ 1 ml42 / 38.5 บาท ต่อ 1 g14.75 บาท ต่อ 1 ml18.04 บาท ต่อ 1 ml47 บาท ต่อ 1 g24.9 บาท ต่อ 1 g24.75 บาท ต่อ 1 ml10.62 / 9.3 บาท ต่อ 1 g15.8 บาท ต่อ 1 g
เนื้อสัมผัสครีมครีมเจลเจลครีมครีมเจลครีมครีมเจล
จุดเด่นลดสิวอุดตัน / ลดรอยดำรอยแดง / ลดปัญหาสิวเกิดซ้ำ / ปรับสมดุลเชื้อแบคทีเรียผลัดเซลล์ผิว / ลดสิวอุดตัน / คุมมันนาน-8-ชั่วโมง--ลดรอยแผลเป็น / รอยดำ / รอยแดงจากสิวรักษาสิว / ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว / ปรับสภาพผิวให้ดีขึ้นลดปัญหาสิว / ลดรอยดำที่เกิดจากสิว / ควบคุมความมัน / กระชับรูขุมขนรักษาสิวไม่ให้เกิดซ้ำอีก / ลดรอยแผลเป็น รอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิวลดการสะสมของ P.acnes ต้นเหตุการเกิดสิว / ควบคุมความมัน / เพิ่มความชุ่มชื้นจัดการหัวสิว สิวอุดตันได้ถึงต้นตอ / ลดความมันในรูขุมขน / ฟื้นบำรุงเซลล์ผิวละลายหัวสิว / ลดสิวอุดตัน / ปรับผิวให้ใสเรียบเนียน / ลดการสะสมแบคทีเรียรักษาสิวอักเสบและอุดตัน / ฆ่าเชื้อ P.acnes ต้นเหตุการเกิดสิว / ควบคุมความมัน / สิบยุบเร็วภายใน 12 ชั่วโมง
ส่วนผสมสำหรับรักษาสิวอควา โพเซย์ ฟิลลิโฟมิส (Aqua Posae Filiformis) / โปรซีราด (Procerad) / ไนอะซีนาไมด์ (Niacinamide ) / LHA / BHA / ไพรอคโทน โอลามีน (Piroctone Olamine) / Zinc PCAวิตามิน E / BHA / LHA / คาร์โนซีน (Carnosine) / แอร์ลิเซียม (Airlicium)Cepalin® หรือสารสกัดจากหัวหอม (Allium Cepa Bulb Extract) / อัลลานโทอิน (Allantoin) / โซเดียมไฮยาลูโรเนต (Sodium Hyaluronate)กรดซาลิไซลิก (Salicylic Acid) / น้ำมันบีจา (Torreya Nucifera Seed Oil) / สารสกัดจากใบชาเขียว (Camellia Sinensis Leaf Extract) / สารสกัดจากดอกคามิลเลีย (Camellia Japonica Leaf Extract) / สารสกัดเปลือกส้มญี่ปุ่น (Citrus Unshiu Peel Extract) / สารสกัดดอกกระบองเพชร (Opuntia Coccinellifera Fruit Extract) / สารสกัดจากดอกกล้วยไม้ (Orchid Extract)กรดซาลิไซลิก (Salicylic Acid) / LHA / PHE-Resorcinal / Air Licium™Skin Identical Ceramide Complex / ไนอะซีนาไมด์ (Niacinamide)MPS / กรดซาลิไซลิก (Salicylic Acid) / สารสกัดจากหอมใหญ่ (Allium Cepa Bulb Extract) / สารสกัดจากดอกคาโมมายล์ (Bisabolol) / สารสกัดเห็ดยุโรปตะวันออก (Fomes Officinalis (Mushroom) Extract) / อัลลานโทอิน (Allantoin) / สารสกัดจากรากชะเอมเทศ (Licorice Extract) / สารสกัดว่านหางจระเข้ (Aloe Vera Extract) / สารสกัดกำยานโอมาน (Boswellia Serrata Extract)กรดซาลิไซลิก (Salicylic Acid) / Hydroxy Acid (AHA) / สารสกัดจากรากชะเอมเทศ (Glycyrrhiza Inflata Root Extract)BHA / AHA / ไทรโคซาน (Triclosan)Encapsulated Vitamin A-Retinalz / Zinc PCA / Tea Tree Oil / NAB Willow Bark Extract / Defensil / กรดซาลิไซลิก (Salicylic Acid) / Mucopolysaccharides
ผ่านการตรวจสอบ Non-Comedogenic
เหมาะสำหรับผิวบอบบาง-แพ้ง่ายผิวมันผู้ที่มีปัญหาเรื่องแผลเป็นทุกสภาพผิวผู้ที่มีปัญหาสิว / ผิวมันผู้ที่มีปัญหาสิว / ผิวมันผิวมันทุกสภาพผิว / ผู้ที่มีปัญหาสิวอุดตันทุกสภาพผิว / ผิวที่เป็นสิวง่ายผิวมัน / ผิวเป็นสิวง่าย
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

แนะนำ 10 ครีมรักษาสิว ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วสิวยุบเร็ว ไม่ต้องกังวลรอยดำรอยแดงจากสิวอีกต่อไป

ได้รู้ถึงสาเหตุและปัญหาสิวแต่ละประเภทกันไปแล้ว ก็ถึงเวลามาทำความรู้จัก 10 ครีมรักษาสิว ใช้แล้วสิวยุบเร็ว ไม่ต้องกังวลรอยดำรอยแดงจากสิวอีกต่อไป ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้แล้วค่ะ จะมีครีมรักษาสิวยี่ห้อไหนดี ตัวไหนทาแล้วได้ผลดีจริงบ้าง ตามมาอ่านพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

.

▼▼ ครีมรักษาสิว La Roche Posay Effaclar DUO[+] ▲▲

▼▼ ครีมรักษาสิว La Roche Posay Effaclar DUO[+] ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

เริ่มกันที่ตัวแรกด้วย La Roche Posay Effaclar DUO[+] ครีมรักษาสิวสูตรมอยส์เจอไรเซอร์ที่จะช่วยลดปัญหาการอุดตันรูขุมขน ลดสิวอุดตัน ด้วยนวัตกรรมลิขสิทธิ์เฉพาะจาก La Roche Posay อย่าง อควา โพเซย์ ฟิลลิโฟมิส (Aqua Posae Filiformis, APF) ที่มีส่วนช่วยในการปรับสมดุลแบคทีเรียบนผิว โดยการฆ่าเชื้อแบคทีเรียร้าย เพิ่มแบคทีเรียดี เพื่อลดปัญหาสิวให้สิ้นซาก มาพร้อมกับส่วนผสมเฉพาะอีกตัวอย่าง โปรซีราด (Procerad) ที่จะช่วยลดรอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิวได้อย่างดีเยี่ยม

นอกจากนั้นยังมีส่วนผสมสำหรับรักษาสิวโดยเฉพาะอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น LHA และ BHA หรือ กรดซาลิไซลิก ที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วอย่างอ่อนโยนเพื่อป้องกันการอุดตันของรูขุมขน มีไนอะซีนาไมด์หรือวิตามิน B3 ช่วยปลอบประโลมผิวจากการอักเสบและติดเชื้อแบคทีเรียสาเหตุการเกิดสิว รวมถึงมีไพรอคโทน โอลามีน (Piroctone Olamine) ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียและมี Zinc PCA ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า อีกทั้งครีมรักษาสิวตัวนี้ยังเป็นสูตรที่ไม่ทำให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน (Non-Comedogenic) และผ่านทดสอบ Hypoallgernic พร้อมทั้งปราศจากพาราเบนอีกด้วย สาวผิวบอบบางแพ้ง่ายใช้ได้อย่างหายห่วงแน่นอนค่ะ

ราคา 940 บาท
ขนาด 40 ml
ราคาต่อหน่วย 23.50 บาท ต่อ 1 ml
เนื้อสัมผัส ครีม
จุดเด่น ลดสิวอุดตัน / ลดรอยดำรอยแดงที่เกิดจากสิว / ลดปัญหาสิวเกิดซ้ำ / ปรับสมดุลของเชื้อแบคทีเรียบนผิว
ส่วนผสมสำหรับรักษาสิว อควา โพเซย์ ฟิลลิโฟมิส (Aqua Posae Filiformis) / โปรซีราด (Procerad) / ไนอะซีนาไมด์ (Niacinamide ) / LHA / BHA / ไพรอคโทน โอลามีน (Piroctone Olamine) / Zinc PCA
ผ่านการตรวจสอบ Non-Comedogenic
เหมาะสำหรับ ผิวบอบบาง-แพ้ง่าย

 

 

 

 

.

▼▼ ครีมรักษาสิว La Roche Posay Effaclar K [+] ▲▲

▼▼ ครีมรักษาสิว La Roche Posay Effaclar K [+] ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ครีมรักษาสิวสุดฮิตจาก La Roche Posay อีกหนึ่งตัวกับสูตร Effaclar K [+] ที่มีมอยส์เจอไรเซอร์ดผสมอยู่ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและควบคุมความมันบนใบหน้าสาเหตุการเกิดสิวอุดตันได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยนวัตกรรมลิขสิทธิ์เฉพาะจาก La Roche Posay อย่าง แอร์ลิเซียม (Airlicium) พร้อมผสานพลังระหว่างวิตามิน E และคาร์โนซีน (Carnosine) ที่ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระช่วยลดอัตราการผลิตน้ำมันในชั้นผิว ซึ่งเป็นสาเหตุของสิวอุดตันบนใบหน้า มีส่วนผสมของ LHA และ BHA ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วอย่างอ่อนโยน พร้อมปรับสีผิวให้เรียบเนียนดูสม่ำเสมอ

บอกเลยสาวผิวมันห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะครีมรักษาสิวตัวนี้ยังช่วยควบคุมความมันได้ยาวนาน 8 ชั่วโมงเลยทีเดียว หมดห่วงหน้ามัน หน้าเยิ้มระหว่างวันได้เลยค่ะ ที่สำคัญมีการยืนยันว่าครีมรักษาสิวตัวนี้เป็นสูตรไม่ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขน (Non-Comedogenic) อีกด้วยค่ะ ฉะนั้นใครที่กังวลเรื่องความมัน เรื่องรูขุมขนอุดตัน หรือสิวอุดตันนั้น เพียงใช้ La Roche Posay Effaclar K [+] เป็นประจำใบหน้าก็จะกลับมาเนียนใสไร้สิวดูชุ่มชื้นสุขภาพดีอย่างแน่นอนค่ะ

ราคา 940 บาท
ขนาด 40 ml
ราคาต่อหน่วย 23.50 บาท ต่อ 1 ml
เนื้อสัมผัส ครีม
จุดเด่น ผลัดเซลล์ผิว / ลดสิวอุดตัน / คุมมันยาวนาน 8 ชั่วโมง
ส่วนผสมสำหรับรักษาสิว วิตามิน E / BHA / LHA / คาร์โนซีน (Carnosine) / แอร์ลิเซียม (Airlicium)
ผ่านการตรวจสอบ Non-Comedogenic
เหมาะสำหรับ ผิวมัน

 

 

 

 

.

▼▼ ครีมรักษาสิว Mederma Intense Gel​ ▲▲

▼▼ ครีมรักษาสิว Mederma Intense Gel​ ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สาวคนไหนที่กำลังกังวลเรื่องปัญหารอยแผลเป็น รอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิวอยู่ต้องโดนค่ะ! เพราะ Mederma Intense Gel ครีมรักษารอยแผลเป็นเนื้อเจลใสบางเบาตัวนี้ เค้าโดดเด่นเรื่องลดรอยแผลเป็นได้อย่างดีเยี่ยม ด้วย Liposome สุดยอดเทคโนโลยีที่จะช่วยผลักสารสำคัญในการรักษาแผลเป็นให้ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยสารที่ว่านั้นก็ คือสารสกัดจากหัวหอม (Cepalin®: Allium Cepa Bulb Extract) ที่ช่วยยับยั้งการอักเสบของแผล ขณะเดียวกันก็ช่วยกระตุ้นการสมานแผลและปรับสีผิวบริเวณที่มีปัญหาให้สม่ำเสมอ มาพร้อมกับ อัลลานโทอิน (Allantoin) ที่จะช่วยให้การดูดซึมสารสกัดจากหัวหอมมีประสิทธิภาพมากขึ้น และช่วยปลอบประโลมผิวที่บอบบางแพ้ง่ายไม่ให้เกิดอาการระคายเคือง

นอกจากนี้ครีมรักษาสิว ลดรอยแผลเป็นจาก Mederma ตัวนี้ยังมีส่วนผสมของ Sodium Hyaluronate เข้มข้นที่จะช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น นุ่ม และดูเรียบเนียนมากขึ้นอีกด้วยค่ะ คุณสมบัติในการรักษารอยแผลเป็นจากสิวจัดเต็มแถมช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้แบบนี้ ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยค่ะ

ราคา 420 / 770 บาท
ขนาด 10 / 20 g
ราคาต่อหน่วย 42 / 38.5 บาท ต่อ 1 g
เนื้อสัมผัส เจล
จุดเด่น ลดรอยแผลเป็น / รอยดำ / รอยแดงที่เกิดจากสิว
ส่วนผสมสำหรับรักษาสิว Cepalin® หรือสารสกัดจากหัวหอม (Allium Cepa Bulb Extract) / อัลลานโทอิน (Allantoin) / โซเดียมไฮยาลูโรเนต (Sodium Hyaluronate)
ผ่านการตรวจสอบ Non-Comedogenic
เหมาะสำหรับ ผู้ที่มีปัญหาเรื่องแผลเป็น

 

 

 

 

.

▼▼ ครีมรักษาสิว innisfree Bija Trouble Gel Cream ▲▲

▼▼ ครีมรักษาสิว innisfree Bija Trouble Gel Cream ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สาวกสกินแคร์ออร์แกนิคมาทางนี้เลยค่ะ! ขอเชิญพบกับครีมรักษาสิวซีรีส์ Bija Trouble จาก innisfree แบรนด์เครื่องสำอางและสกินแคร์ออร์แกนิกจากเกาหลีใต้ ที่มาพร้อมกับการผสานพลังรักษาสิวระหว่างกรดซาลิไซลิกช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วต้นเหตุสิวอุดตันทั้งหลายให้เกลี้ยงเกลา กับสารสกัดน้ำมันบีจาช่วยลดการอักเสบของสิวอักเสบเม็ดน้อยใหญ่ หมดปัญหาเรื่องสิวอักเสบไปได้เลยค่ะ

นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยรักษาสิวอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สารสกัดจากใบชาเขียว ช่วยลดอาการระคายเคืองผิว สารสกัดจากดอกคามิลเลีย ลดเลือนริ้วรอยและเพิ่มความชุ่มชื้น สารสกัดเปลือกส้มญี่ปุ่น สารสกัดดอกกล้วยไม้ ช่วยรักษารอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิว ช่วยให้ผิวเนียนกระจ่างใสมากขึ้น และสารสกัดดอกกระบองเพชร ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างเป็นธรรมชาติ อยากใช้ครีมรักษาสิวที่มีส่วนผสมธรรมชาติ อ่อนโยนต่อผิว รักษาสิวและรอยดำรอยแดงจากสิวได้ดี ขอแนะนำ innisfree Bija Trouble Gel Cream ตัวนี้เลยค่ะ

ราคา 590 บาท
ขนาด 40 ml
ราคาต่อหน่วย 14.75 บาท ต่อ 1 ml
เนื้อสัมผัส เจล
จุดเด่น รักษาสิว / ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วพร้อมปรับสภาพผิวให้ดีขึ้น
ส่วนผสมสำหรับรักษาสิว กรดซาลิไซลิก (Salicylic Acid) / น้ำมันบีจา (Torreya Nucifera Seed Oil) / สารสกัดจากใบชาเขียว (Camellia Sinensis Leaf Extract) / สารสกัดจากดอกคามิลเลีย (Camellia Japonica Leaf Extract) / สารสกัดเปลือกส้มญี่ปุ่น (Citrus Unshiu Peel Extract) / สารสกัดดอกกระบองเพชร (Opuntia Coccinellifera Fruit Extract) / สารสกัดจากดอกกล้วยไม้ (Orchid Extract)
ผ่านการตรวจสอบ Non-Comedogenic
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

 

 

 

 

.

▼▼ ครีมรักษาสิว Vichy Normaderm Correcting Anti-blemish Care ▲▲

▼▼ ครีมรักษาสิว Vichy Normaderm Correcting Anti-blemish Care ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

กำลังเบื่อหน่ายกับปัญหาสิวอุดตัน สิวอักเสบ และความมันเยิ้มบนใบหน้าที่ไม่จบไม่สิ้นอยู่รึเปล่า? เราขอแนะนำสุดยอดครีมรักษาสิวคุณภาพจาก Vichy เนื้อครีมบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวเร็ว ไม่ทิ้งคราบให้ปวดหัว ไม่เหนอะหนะให้ปวดใจ ที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวพร้อมควบคุมความมันซึ่งเป็นสาเหตุของสิวอุดตัน และสิวอักเสบได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยส่วนผสมจาก กรดซาลิไซลิก และ LHA พร้อมด้วย PHE-Resorcinal ช่วยเปลี่ยนใบหน้าหมองคล้ำเต็มไปด้วยจุดด่างดำให้กลับมาดูเรียบเนียน สม่ำเสมอ กระจ่างใสอีกครั้ง

ยิ่งไปกว่านั้นครีมรักษาสิว Vichy Normaderm Correcting Anti-blemish Care ยังมีสุดยอดนวัตกรรมอย่าง Air Licium™ คอยปรับสมดุลความมันบนใบหน้าไม่ให้มันเยิ้ม ขณะเดียวกันก็ไม่ทำให้ใบหน้าแห้งกร้านจนเกิดอาการระคายเคือง บอกเลยว่าครีมรักษาสิวขวดนี้เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีผิวมันและผู้ที่มีปัญหาสิวเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นสิวอุดตัน สิวเสี้ยน หรือสิวที่เกิดความมันต่าง ๆ ก็ตาม ขวดนี้เอาอยู่แน่นอนค่ะ!

ราคา 902 บาท
ขนาด 50 ml
ราคาต่อหน่วย 18.04 บาท ต่อ 1 ml
เนื้อสัมผัส ครีม
จุดเด่น ลดปัญหาสิว / ลดรอยดำที่เกิดจากสิว / ควบคุมความมัน / กระชับรูขุมขน
ส่วนผสมสำหรับรักษาสิว กรดซาลิไซลิก (Salicylic Acid) / LHA / PHE-Resorcinal / Air Licium™
ผ่านการตรวจสอบ Non-Comedogenic
เหมาะสำหรับ ผู้ที่มีปัญหาสิว / ผิวมัน

 

 

 

 

.

▼▼ ครีมรักษาสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus ▲▲

▼▼ ครีมรักษาสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

เชื่อว่าสาว ๆ ที่อยู่ในวงการสกินแคร์รักษาสิวน่าจะรู้จักผลิตภัณฑ์รักษาสิวของ โทเมอิ (TOMEI) กันเป็นอย่างดี ซึ่งตัวที่เราอยากจะแนะนำนั้นเป็นสูตร PLUS ที่ให้ประโยชน์การบำรุงรักษาสิวมากกว่าครีมรักษาสิวทั่วไป ด้วยการรักษาสิวแบบครอบจักรวาลปัญหาสิวทั้ง 7 ประการ ไม่ว่าจะเป็น ช่วยเข้าไปฟื้นฟูโครงสร้างผิวให้ผิวแข็งแรงด้วย Skin Identical Ceramide Complex เพื่อลดโอกาสการเกิดสิวซ้ำซ้อน มี Ceramide สูตรเฉพาะ ออกฤทธิ์ต่อสู้กับแบคทีเรีย P.acnes ต้นเหตุการเกิดสิวที่จะช่วยลดการอักเสบของสิวและยับยั้งการเกิดรอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิว

นอกจากนั้นยังมีส่วนผสมของไนอะซินาไมด์ หรือ วิตามิน B3 ช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีผิว พร้อมลบรอยแผลเป็นจากสิวให้จางลงได้ และครีมรักษาสิวหลอดนี้ยังช่วยลดความมันบนใบหน้า ลดการอุดตันของรูขุมขน พร้อมกับกระชับรูขุมขนให้ผิวเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น หากสาว ๆ คนไหนกำลังมองหาครีมรักษาสิวที่นอกจากจะช่วยให้สิวยุบเร็วแล้วยังช่วยลดรอยแผลเป็น รอยดำ รอยแดงจากสิว พร้อมฟื้นฟูโครงสร้างผิวให้แข็งแรงกว่าเดิม แล้วล่ะก็… ขอแนะนำ TOMEI Anti Acne Cream Plus หลอดนี้ หลอดเดียว จบ ทุกปัญหาสิว!

ราคา 235 บาท
ขนาด 5 g
ราคาต่อหน่วย 47 บาท ต่อ 1 g
เนื้อสัมผัส ครีม
จุดเด่น รักษาสิวไม่ให้เกิดซ้ำอีก / ลดรอยแผลเป็น รอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิว
ส่วนผสมสำหรับรักษาสิว Skin Identical Ceramide Complex / ไนอะซีนาไมด์ (Niacinamide)
ผ่านการตรวจสอบ Non-Comedogenic
เหมาะสำหรับ ผู้ที่มีปัญหาสิว / ผิวมัน

 

 

 

 

.

▼▼ ครีมรักษาสิว Hiruscar ANTI-ACNE SPOT GEL ▲▲

▼▼ ครีมรักษาสิว Hiruscar ANTI-ACNE SPOT GEL ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

วัยรุ่นเป็นวัยที่ฮอร์โมนกำลังพลุ่งพล่าน ทำให้มีการผลิตน้ำมันบนใบหน้าออกมาจำนวนมากจนกลายเป็นแหล่งรองรับแบคทีเรียที่จะก่อให้เกิดสิวได้เป็นอย่างดี ฉะนั้นก็ไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมสิวถึงบุกหน้าจนต้องรอขอชีวิตขนาดนี้ เราขอแนะนำ Hiruscar ANTI-ACNE SPOT GEL ครีมรักษาสิวเนื้อเจลใสบางเบาสำหรับวัยฮอร์โมนโดยเฉพาะ ที่จะช่วยรักษาปัญหาสิวต่าง ๆ ได้ดีเยี่ยม โดยจะช่วยลดการสะสมและฆ่าเชื้อของแบคทีเรีย P.acnes ต้นเหตุของการเกิดสิวด้วยกรดซาลิไซลิกผสานพลังสารสกัดจากหัวหอมช่วยลดการอักเสบ และลดรอยดำ รอยแดงจากสิว

แถมยังเป็นครีมรักษาสิวที่ช่วยสลายสิ่งอุดตันและควบคุมความมันด้วยสารสกัดจากพืชนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น สารสกัดจากดอกคาโมมายล์ และสารสกัดกำยานโอมาน ที่ช่วยต้านการอักเสบ พร้อมด้วยสารสกัดจากเห็ดยุโรปตะวันออก เพิ่มการฟื้นฟูเซลล์ผิวพร้อมกระชับรูขุมขนให้เล็กลง มีสารอัลลานโทอินที่ลดการระคายเคือง และสารสกัดจากรากชะเอมเทศ ช่วยลดรอยดำรอยแดงพร้อมควบคุมความมันบนใบหน้า รวมถึงยังมีสารสกัดจากว่านหางจระเข้และ Mucopolysaccaride (MPS) ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอีกด้วยค่ะ แถมได้รับการรับรองว่าไม่ก่อให้เกิดการอุดตันของรูขุมขนและไม่ทำให้แพ้หรือระคายเคืองอีกด้วย สาวหน้ามันเป็นสิวห้ามพลาดเด็ดขาดค่ะ!

ราคา 249 บาท
ขนาด 10 g
ราคาต่อหน่วย 24.9 บาท ต่อ 1 g
เนื้อสัมผัส เจล
จุดเด่น ลดการสะสมของ P.acnes ต้นเหตุการเกิดสิว / ควบคุมความมัน / เพิ่มความชุ่มชื้น
ส่วนผสมสำหรับรักษาสิว MPS / กรดซาลิไซลิก (Salicylic Acid) / สารสกัดจากหอมใหญ่ (Allium Cepa Bulb Extract) / สารสกัดจากดอกคาโมมายล์ (Bisabolol) / สารสกัดเห็ดยุโรปตะวันออก (Fomes Officinalis (Mushroom) Extract) / อัลลานโทอิน (Allantoin) / สารสกัดจากรากชะเอมเทศ (Licorice Extract) / สารสกัดว่านหางจระเข้ (Aloe Vera Extract) / สารสกัดกำยานโอมาน (Boswellia Serrata Extract)
ผ่านการตรวจสอบ Non-Comedogenic
เหมาะสำหรับ ผิวมัน

 

 

 

 

.

▼▼ ครีมรักษาสิว Eucerin Pro Acne Solution A.I. Clearing Treatment ▲▲

▼▼ ครีมรักษาสิว Eucerin Pro Acne Solution A.I. Clearing Treatment ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ครีมรักษาสิว Eucerin Pro Acne Solution A.I. Clearing Treatment ครีมเนื้อบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวเร็ว ที่จะช่วยคุณให้จัดการหัวสิว สิวอุดตันนานาชนิดได้ถึงต้นตอ กำจัดแบบสิ้นซาก ด้วยกรดผลไม้เข้มข้น หรือ AHA มากถึง 10% เลยทีเดียว ผสานการทำงานร่วมกับกรดซาลิไซลิกที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และกำจัดสิ่งสกปรกตามรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก พร้อมทั้งกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่เรียบเนียนกว่าเดิม รอยสิวที่มีอยู่ดูจางลงอย่างแน่นอนค่ะ

นอกจากนี้ยังมีสุดยอดนวัตกรรม A.I.: Anti-Inflammatory ด้วยสารสกัดจากรากชะเอมเทศที่มีคุณสมบัติรักษาสิวได้ดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นลดการอักเสบของผิว ลดรอยดำ รอยแดงจากสิว รวมถึงช่วยควบคุมและลดความมันบนใบหน้าได้ด้วย ขณะเดียวกันก็ช่วยฟื้นฟูบำรุงเซลล์ผิวให้แข็งแรงเนียนใส ไม่ทำให้สิวกลับมาเป็นซ้ำอีก ที่สำคัญผ่านการทดสอบการแพ้ Hypoallergenic ปราศจากพาราเบนและน้ำหอม และไม่ทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขนอีกด้วยค่ะ สาวคนไหนที่กำลังเผชิญกับปัญหาสิวอุดตันอยู่ ต้องจัดด่วน ๆ เลยค่ะ!

ราคา 990 บาท
ขนาด 40 ml
ราคาต่อหน่วย 24.75 บาท ต่อ 1 ml
เนื้อสัมผัส ครีม
จุดเด่น จัดการหัวสิว สิวอุดตันได้ถึงต้นตอ / ลดความมันในร่องรูขุมขน / ฟื้นบำรุงเซลล์ผิว
ส่วนผสมสำหรับรักษาสิว กรดซาลิไซลิก (Salicylic Acid) / Hydroxy Acid (AHA) / สารสกัดจากรากชะเอมเทศ (Glycyrrhiza Inflata Root Extract)
ผ่านการตรวจสอบ Non-Comedogenic
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว / ผู้ที่มีปัญหาสิวอุดตัน

 

 

 

 

.

▼▼ ครีมรักษาสิว Dr. Somchai Acne Cream ▲▲

▼▼ ครีมรักษาสิว Dr. Somchai Acne Cream ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

“ดร.สมชาย” แบรนด์ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่อยู่กับคนไทยมานานกว่า 50 ปี เชื่อว่าสาว ๆ ทุกรุ่นน่าจะรู้จักกันอย่างแน่นอน เป็นครีมรักษาสิวที่ได้รับความนิยมใช้กันมาก เพราะช่วยละลายหัวสิวและลดสิวอุดตันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ระคายเคืองผิว ด้วยการผสานพลังระหว่าง BHA หรือกรดซาลิไซลิก ช่วยลดการอุดตันของรูขุมขนและลดรอยดำจากสิว กับ AHA หรือกรดผลไม้เข้มข้น ที่จะทำให้สิวยุบเร็วทันใจ ขณะเดียวกันก็ปรับสีผิวให้เรียบเนียนสดใส หมดปัญหาใบหน้าหมองคล้ำ ช่วยให้หน้าขาวกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติด้วย Dr. Somchai Acne Cream ค่ะ

ยิ่งไปกว่านั้น ครีมดร. สมชาย ยังมีส่วนผสมของไทคโคซานที่จะช่วยลดและป้องกันการสะสมของแบคทีเรียสาเหตุการเกิดสิว ที่สำคัญเหมาะมากกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวที่เป็นสิวอุดตัน สิวเสี้ยน ใช้ได้อย่างไร้กังวลเนื่องจากไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ ซิลิโคน และสีสังเคราะห์ สาวคนไหนอยากสัมผัสครีมรักษาสิวระดับตำนานอย่าง Dr. Somchai Acne Cream บอกเลยว่าอย่ารอช้าค่ะ!

ราคา 85  / 140 บาท
ขนาด 8 / 15 g
ราคาต่อหน่วย 10.62 / 9.3 บาท ต่อ 1 g
เนื้อสัมผัส ครีม
จุดเด่น ละลายหัวสิวและลดสิวอุดตัน / ปรับผิวให้สดใสเรียบเนียน / ลดการสะสมแบคทีเรียสาเหตุการเกิดสิว
ส่วนผสมสำหรับรักษาสิว BHA / AHA / ไทรโคซาน (Triclosan)
ผ่านการตรวจสอบ Non-Comedogenic
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว / ผิวที่เป็นสิวง่าย

 

 

 

 

.

▼▼ ครีมรักษาสิว Provamed Acne Retinol-A Gel + Acne Spot Gel ▲▲

▼▼ ครีมรักษาสิว Provamed Acne Retinol-A Gel + Acne Spot Gel ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

เดินทางมาถึงครีมรักษาสิวตัวสุดท้ายกันแล้ว เป็นครีมรักษาสิวจาก Provamed ซึ่งเราก็หยิบมาแนะนำกันถึง 2 สูตรเลยค่ะ ได้แก่ Provamed Acne Retinol-A Gel หลอดสีฟ้า เหมาะสำหรับทา U Zone หรือสำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวอุดตันโดยเฉพาะ มาพร้อมเทคโนโลยี Encapsulated Vitamin A-Retinalz ช่วยควบคุม Vitamin A-Retinol ให้ออกฤทธิ์อย่างมีประสิทธิภาพในการรักษาสิวอุดตัน พร้อมด้วยสารสกัดจากทีทรีออยล์และสารสกัดจากเปลือกวิลโลว์ที่ทำหน้าที่เป็นกรดซาลิไซลิกธรรมชาติช่วยยับยั้งแบคทีเรีย P.acnes สาเหตุการเกิดสิว มี Defensil สารสกัดจากธรรมชาติช่วยบรรเทาอาการระคายเคือง และ Zinc PCA ควบคุมความมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ส่วน Provamed Acne Spot Gel หลอดม่วง จะเหมาะสำหรับทา T Zone และผู้ที่มีปัญหาสิวอักเสบ สิวหนอง ช่วยให้สิวยุบเร็วภายใน 12 ชั่วโมง ด้วยการผสานพลังสุดยอดส่วนผสมสำหรับรักษาสิวทั้ง 3 ชนิด ไม่ว่าจะเป็น กรดซาลิไซลิก ที่อยู่ในรูปแบบของ Poly-Pore Salicylic Acid เข้มข้น 4% ที่ช่วยให้กรดซาลิไซลิกออกฤทธิ์ได้นานขึ้น เพื่อลดอาการแพ้ ดูดซับความมัน สารสกัดจากทีทรีออยล์ช่วยยับยั้งการทำงานของแบคทีเรีย P.acnes และ Defensil สารสกัดจากธรรมชาติเข้มข้น ลดการอักเสบพร้อมฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงมากกว่าเดิม ขณะเดียวกันก็มีส่วนผสมของ Mucopolysaccharides ช่วยรักษาความชุ่มชื้นเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิวอีกด้วยค่ะ

สรรพคุณและส่วนผสมรักษาสิวจัดเต็มทั้ง 2 สูตรแบบนี้ ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะคะ จำไว้เลยว่าหลอดฟ้า U Zone สิวอุดตัน หลอดม่วง T Zone สิวอักเสบ จะได้เลือกใช้กันถูกต้องค่ะ แล้วก็ไม่ต้องกังวลเรื่องอาการแพ้หรือระคายเคืองใด ๆ เพราะครีมรักษาสิวจาก Provamed ทั้ง 2 สูตรนี้ผ่านการทดสอบว่าอ่อนโยนต่อผิว ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ

ราคา 316 บาท (แพคคู่)
ขนาด 10 + 10 g
ราคาต่อหน่วย 15.8 บาท ต่อ 1 g
เนื้อสัมผัส เจล
จุดเด่น รักษาสิวอักเสบและสิวอุดตัน / ฆ่าเชื้อ P.acnes ต้นเหตุการเกิดสิว / ควบคุมความมัน / สิบยุบเร็วภายใน 12 ชั่วโมง
ส่วนผสมสำหรับรักษาสิว Encapsulated Vitamin A-Retinalz / Zinc PCA / Tea Tree Oil / NAB Willow Bark Extract / Defensil / กรดซาลิไซลิก (Salicylic Acid) / Mucopolysaccharides
ผ่านการตรวจสอบ Non-Comedogenic
เหมาะสำหรับ ผิวมัน / ผิวเป็นสิวง่าย

…..

หลักการเลือกซื้อครีมรักษาสิว

อ่านมาถึงตรงนี้แล้วก็เชื่อว่าสาว ๆ น่าจะมีครีมรักษาสิวในใจกันบ้างแล้วใช่ไหมคะ? อย่างไรก็ตามการเลือกครีมรักษาสิวสักอันหนึ่งนั้นก็ควรคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ก่อน แต่จะมีปัจจัยหรือหลักในการเลือกซื้ออย่างไรนั้น ลองมาตามอ่านกันดูค่ะ

…..

เลือกครีมรักษาสิวตามปัญหาสิวที่กำลังเผชิญอยู่

เลือกครีมรักษาสิวตามปัญหาสิวที่กำลังเผชิญอยู่

สิวอุดตัน : อย่างที่รู้ว่าสิวอุดตันนั้นเกิดจากการที่ร่างกายผลิตน้ำมันบนใบหน้ามากเกินไป และเมื่อรวมกับเซลล์ผิวที่ตายอยู่รอบ ๆ ก็ทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขนและเกิดเป็นสิวอุดตันได้ในที่สุด ฉะนั้นควรเลือกครีมรักษาสิวที่มีส่วนผสมในการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หมดจดและล้ำลึก อย่าง กรดซาลิไซลิก (Salicylic Acid) หรือ Beta Hydroxy Acid (BHA) รวมถึงต้องไม่มีส่วนผสมที่ทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขน (Non-Comedogenic) และปราศจากน้ำมัน (Oil-Free) เท่านี้ก็จะช่วยลดโอกาสการอุดตันรูขุมขน แถมสิวอุดตันลดลงได้แล้วล่ะค่ะ

สิวอักเสบ :  นั้นเกิดจากการอุดตันรูขุมขนร่วมกับการติดเชื้อแบคทีเรีย P.acnes ตัวการร้ายทำให้สิวอักเสบ ฉะนั้นสาว ๆ ก็ควรหาครีมรักษาสิวที่มีคุณสมบัติฆ่าเชื้อแบคทีเรียร้ายตัวนี้นั่นเองค่ะ โดยครีมรักษาสิวอักเสบนั้นส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของ Benzoyl Peroxide สารอนุมูลอิสระที่มีฤทธิ์ฆ่า P.acnes โดยเฉพาะค่ะ Clindamycin ช่วยกำจัดโปรตีนแหล่งอาหารของแบคทีเรีย รวมถึงสารสกัดจากธรรมชาติอย่าง Tea Tree Oil ก็มีส่วนในการช่วยต้านเชื้อแบคทีเรียต้นเหตุของสิวเช่นกันค่ะ

รอยสิว :  สำหรับสาว ๆ ที่มีรอยแดงที่เกิดจากสิว ควรเลือกครีมรักษาสิวที่มีส่วนผสมของ คอร์ติโซน (Cortisone) ที่จะช่วยลดอาการอักเสบของผิว ทำให้รอยแดงหรือรอยสิวจางลงได้ รวมถึงมองหาครีมรักษาสิวที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติจำพวกวิตามิน C (Ascorbic Acid) ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญ สารสกัดจากต้นแบร์เบอร์รี่ (Arbutin) และกรดโคจิก (Kojic Acid) ที่ออกฤทธิ์กระตุ้นเซลล์ผิวละช่วยลดเลือนรอยแผลเป็นจากสิวได้อย่างดีเยี่ยม

…..

เลือกครีมรักษาสิวให้เหมาะกับผิวหน้าของตัวเอง

เลือกครีมรักษาสิวให้เหมาะกับผิวหน้าของตัวเอง

ผิวมัน : สาวผิวมันควรเลือกครีมรักษาสิวที่ไม่เพิ่มความมันให้ใบหน้ามากกว่าเดิม ควรเลือกครีมรักษาสิวที่มีเนื้อสัมผัสเป็นเจล เอสเซนต์ หรือเซรั่มค่ะ เนื่องจากมีคุณสมบัติซึบเข้าสู่ผิวได้รวดเร็ว ไม่เหนอะหนะ รวมถึงควรเลือกครีมรักษาสิวที่มีส่วนผสมของ กรดผลไม้ (AHA) และ BHA เพื่อช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หมดจด ป้องกันการอุดตันของรูขุมขน แถมยังช่วยให้รูขุมขนเล็กลงได้อีกด้วยค่ะ

ผิวแพ้ง่าย : เกิดมาเป็นสาวผิวแพ้ง่าย ผิวบอบบางก็อาจจะลำบากในการเลือกครีมรักษาสิวสักหน่อย เบื้องต้นควรเลือกครีมรักษาสิวที่ปราศจากส่วนผสมที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง เช่น น้ำหอม แอลกอฮอล์ สารกันเสียหรือพาราเบน และสีสังเคราะห์ เพื่อเป็นการป้องกันการทำลายเกราะคุ้มกันผิว (Skin Barrier) ขณะเดียวกันก็ควรเลือกครีมรักษาสิวที่มีส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหรือมีเนื้อสัมผัสที่เป็นน้ำ (Water Base) รวมถึงควรมองหาครีมรักษาสิวที่มีการรับรองว่าผ่านการตรวจสอบจากแพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญ (Dermatological Tested) เพื่อให้มั่นใจว่าครีมรักษาสิวเหล่านั้นจะไม่ทำให้เกิดอาการแพ้อย่างแน่นอนค่ะ

…..

เลือกครีมรักษาสิวที่ผ่านการตรวจสอบ Non-Comedogenic

เลือกครีมรักษาสิวที่ผ่านการตรวจสอบ Non-Comedogenic

เพราะต้องการกำจัดสิวอุดตัน ก็ควรเลือกครีมรักษาสิวที่ไม่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน (Non-Comedogenic) เพื่อเป็นการลดโอกาสการเกิดสิวซ้ำซากนั่นเองค่ะ ซึ่งจะรู้ได้อย่างไรนั้นว่าครีมรักษาสิวตัวนั้นเป็น Non-Comedogenic นั้นก็ควรสังเกตส่วนประกอบว่ามีสารจำพวกน้ำมันอยู่หรือไม่ ถ้ามีก็ควรเลี่ยงทันทีค่ะ แต่ส่วนใหญ่แล้วครีมรักษาสิวแต่ละยี่ห้อก็จะมีการรับรองและยืนยันอยู่แล้วว่าผลิตภัณฑ์ตัวเองนั้นผ่านการตรวจสอบ Non-Comedogenic เรียบร้อยแล้ว

…..

เลือกครีมรักษาสิวที่มีส่วนประกอบของมอยส์เจอไรเซอร์

เลือกครีมรักษาสิวที่มีส่วนประกอบของมอยส์เจอไรเซอร์

เนื่องจากครีมรักษาสิวบางตัวมีส่วนผสมที่ค่อนข้างแรงต่อผิวหน้าของเรา หรืออาจส่งผลให้ผิวหน้าของเราแห้งกว่าเดิมได้ ฉะนั้นเวลาเลือกซื้อครีมรักษาสิวก็ควรมองหาสูตรที่มีส่วนประกอบของมอยส์เจอไรเซอร์เพื่อช่วยเพิ่มและปรับระดับความชุ่มชื้นในผิวของเราให้เพียงพอนั่นเองค่ะ

…..

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 ครีมรักษาสิว ใช้แล้วสิวยุบเร็ว ไม่ต้องกังวลรอยแผลเป็นจากสิวอีกต่อไป ที่เราหยิบมาฝากกันในวันนี้ค่ะ ได้รู้ทั้งสาเหตุของการเกิดสิว ปัญหาสิวที่พบบ่อย และหลักในการเลือกซื้อครีมรักษาสิวที่ถูกต้องกันไปแล้ว ก็หวังว่าสาว ๆ จะสามารถเลือกซื้อครีมรักษาสิวได้ตรงใจ ที่จะช่วยรักษาปัญหาสิวได้อย่างตรงจุดกันนะคะ นอกจากจะใช้ครีมรักษาสิวแล้ว ก็อย่าลืมดูแลผิวหน้าด้วยการล้างหน้าให้ถูกวิธี เลือกใช้สกินแคร์ที่เหมาะสม รวมถึงปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันเพื่อลดโอกาสให้สิวกลับมาบุกหน้าได้อีกครั้งด้วยค่ะ

อย่างไรก็ดี หากได้ลองใช้ครีมที่เราแนะนำมาข้างต้นนั้นไม่ได้ผล อาจจะต้องเปลี่ยนครีมรักษาสิวที่มีส่วนผสมของสารรักษาสิวที่แรงขึ้นกว่าเดิม อย่างครีมรักษาสิวยี่ห้อ Benzac ที่มีส่วนผสมของ Benzoyl Peroxide มากถึง 2.5-5% ที่จะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียต้นเหตุของการเกิดสิวได้อย่างสิ้นซาก ไม่ให้กลับมาเป็นได้อีก หรือครีมรักษาสิวจาก Retin A ที่มีส่วนผสมของ Tretinoin 0.025-0.1% มีฤทธิ์ลดต้นกำเนิดของสิวอุดตันและกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวได้ดี อย่างไรก็ตามครีมรักษาสิวดังกล่าวนี้ควรปรึกษาแพทย์ผิวหนังหรือเภสัชก่อนใช้งานด้วยนะคะ