Beauty

แนะนำ 10 โฟมล้างหน้าสำหรับผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ขจัดความมันบนใบหน้า ลดปัญหาสิวได้อยู่หมัด

แนะนำ 10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวมัน ยี่ห้อไหนดี 2020 ขจัดความมันบนใบหน้า ลดปัญหาสิวได้อยู่หมัด

สาว ๆ แต่ละคนก็มีสภาพผิวหน้าที่แตกต่างกันออกไป บางคนผิวธรรมดาผิวสุขภาพดี (จนน่าอิจฉา) บางคนผิวแห้งขนหน้าเป็นขุย บางคนผิวผสมที่อาจลำบากหาสกินแคร์ให้เหมาะสม แต่ที่ลำบากกว่านั้นคือสาว ๆ “ผิวมัน” ค่ะ  เพราะเมื่อผิวมันปุ๊บ สิ่งสกปรก ฝุ่นละออง มลภาวะต่างก็มาเกาะใบหน้าของเราได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งจะทำให้เกิดปัญหาผิวต่าง ๆ ตามมากันเป็นโขยงเลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นผิวเงามันวาวเกินธรรมชาติ สิวอุดตัน สิวอักเสบ แถมยังมีรูขุมขนกว้าง ใบหน้าไม่เรียบเนียนอย่างเห็นได้อีกด้วย

โดยการจัดการความมันบนใบหน้าของเราก็สามารถทำได้หลายวิธีด้วยกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการใช้กระดาษซับมันซับหน้า หรือการใช้แป้งที่มีคุณสมบัติในการควบคุมความมันระหว่างวัน และหนึ่งในวิธีจัดการความมันบนใบหน้าที่ได้ผลระยะยาวนั้นก็คือ การใช้ “โฟมล้างหน้าสำหรับผิวมัน” นั่นเองค่ะ โดยวันนี้เราจะพาสาว ๆ หน้ามัน ผิวมันทั้งหลายมาทำความรู้จักกับโฟมล้างหน้าสำหรับผิวมันกันค่ะ จะมีโฟมล้างหน้าสำหรับผิวมันแบบไหน โฟมล้างหน้าสำหรับผิวมันยี่ห้อไหน ที่จะช่วยขจัดความมันบนใบหน้า แถมลดปัญหาสิวได้อย่างอยู่หมัดบ้างนั้น ตามมาอ่านโฟมล้างหน้าสำหรับผิวมันพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

….

สาเหตุของผิวมัน

สาเหตุของผิวมัน

ก่อนจะไปทำความรู้จักกับโฟมล้างหน้าสำหรับผิวมันแต่ละยี่ห้อนั้น เราก็ควรมาทำความรู้จักกับเจ้าความมันบนใบหน้าของเรากันก่อนว่ามันมีสาเหตุ มีที่มามาจากอะไร ทำไมถึงต้องมาอยู่บนใบหน้าของเราให้หนักใจขนาดนี้นะ!? ซึ่งสาเหตุของผิวมันหรือความมันบนใบหน้าของเรานั้นหลัก ๆ แล้วเกิดจากลักษณะของพันธุกรรมที่มีการที่ต่อมไขมันมีการผลิตน้ำมันมากเกินไป โดยต่อมไขมันเหล่านั้นมีเยอะบริเวณ T-Zone โดยเฉพาะช่วงจมูกที่มีต่อมขนาดใหญ่และผลิตน้ำมันได้มากกว่าจุดอื่น ๆ นั่นเองค่ะ

นอกจากความมันที่เกิดจากการลักษณะของพันธุกรรมแล้ว อารมณ์ที่แปรปรวน ภาวะความเครียด ฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลง วันนั้นของเดือนของสาว ๆ รวมถึงปัจจัยภายนอกอย่างสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง มลภาวะที่เป็นพิษ และกิจวัตรประจำวันของแต่ละคนอย่างเช่น  การรับประทานยาบางตัว การทานอาหารของมันชนิดต่าง ๆ การล้างหน้าบ่อยเกินไป ก็ล้วนมีส่วนทำให้หน้าของเรามันเยิ้มกว่าเดิมได้ค่ะ โดยเฉพาะการใช้สกินแคร์ที่ไม่เหมาะกับสภาพผิวที่เป็นอยู่ ก็นับว่าเป็นตัวกระตุ้นผิวมันชั้นดีเลยล่ะค่ะ ฉะนั้นลองมาปรับเปลี่ยนสกินแคร์ที่ใช้อยู่ให้เข้ากับผิวหน้าของเราจะดีกว่า อย่างการเลือกโฟมล้างหน้าให้เหมาะสมกับผิวหน้ามัน ๆ ของเราเพื่อยับยั้งความมัน ลดปัญหาสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ

ตารางสรุปข้อมูลโฟมล้างหน้าสำหรับผิวมันแบบรวบรัด

12345678910
8. Clean & Clear Essentials Foaming Facial Wash9. Innisfree Bija Trouble Facial Foam
โฟมล้างหน้าสำหรับผิวมันCleansing Research AHA Wash Cleansing

Charcoalogy Purifying Facial Clay Cleanser

GARNIER Skin Naturals Pure Active Anti-acne White Acne & Oil Clearing Foam

Acne-Aid Liquid Cleanser

NIVEA White Oil Control Make Up Clear Mud Foam

Neutrogena Deep Clean Cushion Foam

Tea Tree Oil Control Facial Foam

Clean & Clear Essentials Foaming Facial Wash

Innisfree Bija Trouble Facial Foam

SENKA Perfect Whip Fresh

ราคาโดยประมาณ370 บาท129 บาท129 บาท169 / 599 / 839 บาท125 บาท158 บาท159 บาท93 บาท360 บาท145 บาท
ขนาด120 g100 ml100 ml100 / 500 / 900 ml100 g100 g140 g100 ml150 ml100 g
ราคาต่อหน่วย3.08 บาท ต่อ g1.29 บาท ต่อ ml1.29 บาท ต่อ ml1.69 / 1.19 / 0.93 บาท ต่อ ml1.25 บาท ต่อ g1.58 บาท ต่อ g1.13 บาท ต่อ g0.93 บาท ต่อ ml2.40 บาท ต่อ ml1.45 บาท ต่อ g
คุณสมบัติเด่นทำความสะอาดล้ำลึก / เผยผิวกระจ่างใสดูดซับน้ำมันและสิ่งตกค้าง / ลดการอุดตันของสิว / ต้านแบคทีเรียสาเหตุ การเกิดสิวควบคุมความมัน / จัดการปัญหาสิว / เผยผิวกระจ่างใสชำระความมันส่วนเกิน บนใบหน้า / ลดการอุดตันของรูขุมขนสลายคราบเมคอัพ / ลดความมันส่วนเกิน บนใบหน้าช่วยทำความสะอาดล้ำลึก ขจัดได้แม้กระทั่ง PM2.5 / คุมความมันได้ยาวนาน 8 ชั่วโมงทำความสะอาดล้ำลึก / ลดการสะสมของแบคทีเรีย ต้นเหตุการเกิดสิวควบคุมความมันนาน 8 ชั่วโมง / ลดการสะสมของแบคทีเรีย การเกิดสิวได้มากถึง 99.8%ทำความสะอาดหมดจด / ฟื้นฟูผิวที่เสียจากสิว / ได้รับการรับรอง ว่าไม่ทำให้เกิดสิวทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก / ขจัดน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้า
ส่วนผสมพิเศษกรดผลไม้ (AHA) / กลีเซอริน (Glycerin)ถ่านไม้ไผ่ / ดินขาว (Kaolin) / ทีทรีออยล์ (Tea Tree Oil) / น้ำมันใบยูคาลิปตัส / น้ำมันว่านหางจระเข้ / น้ำมันเมล็ดโฮโฮบา / สารสกัดจากใบชา / สารสกัดจากใบแปะก๊วย / กรดซาลิไซลิก (Salicylic acid)กรดซาลิไซลิก (Salicylic acid) / สารสกัดจากผลบลูเบอร์รี่ (Vaccinium Myrtillus Fruit Extract) / กลีเซอริน (Glycerin) / ดินขาว (Kaolin)กลีเซอริน (Glycerin) / มิเนอรัล ออยล์ (Mineral Oil) / มอยส์เจอร์ไรเซอร์ (PEG-7 Glyceryl Cocoate)กลีเซอริน (Glycerin) / คาร์นิทีน (Carnitine) / ดินขาว (Kaolin) / สารสกัดจากรากชะเอมเทศ (Glycyrrhiza Glabra Root Extract) / สารสกัดจากรากโสม (Panax Ginseng Root Extract)กลีเซอริน (Glycerin) / ขี้ผึ้ง (Beeswax) / โปรตีนจากเมล็ดข้าวกลีเซอริน (Glycerin) / ทีทรีออยล์ (Tea Tree Oil) / น้ำมันอีฟนิงพริมโรส (Evening Primrose Oil)กลีเซอริน (Glycerin)น้ำมันบีจา (Torreya Nucifera Seed Oil) / กรดซาลิไซลิก (Salicylic acid) / สารสกัดเปลือกส้มญี่ปุ่น (Citrus Unshiu Peel Extract) / สารสกัดจากดอกกล้วยไม้ (Orchid Extract) / สารสกัดจากใบชาเขียว (Camellia Sinensis Leaf Extract) / สารสกัดดอกกุหลาบ (Rose Centifolia Flower Extract)กลีเซอริน (Glycerin) / สารสกัดจากใบชาเขียว (Camellia Sinensis Leaf Extract) / ดับเบิ้ลไฮยาลูรอนิคแอซิด (Sodium Acetylated Hyaluronate) / สารสกัดจากรังไหม (Hydrolyzed Silk)
น้ำหอม
สารกันเสีย/พาราเบน (Paraben)
สารลดแรงตึงผิว/สารกลุ่มซัลเฟต (Sulfate)
สารส่วนประกอบสบู่
แอลกอฮอล์
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

แนะนำ 10 โฟมล้างหน้าสำหรับผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ขจัดความมันบนใบหน้า ลดปัญหาสิวได้อยู่หมัด

และช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง กับการแนะนำโฟมล้างหน้าสำหรับผิวมันทั้ง 10 ตัว จะมีโฟมล้างหน้าตัวไหนน่าใช้ ช่วยขจัดความมันบนใบหน้าและลดปัญหาสิวได้อยู่หมัดบ้างนั้น ตามมาส่องพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

.

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวมัน Cleansing Research AHA Wash Cleansing ▲▲

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวมัน Cleansing Research AHA Wash Cleansing ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

เริ่มโฟมล้างหน้าสำหรับผิวมันตัวแรกกันที่ Cleansing Research AHA Wash Cleansing โฟมล้างหน้าสำหรับสาวผิวมัน-ผิวผสมชื่อดังจากแดนปลาดิบ ที่ควบคุมความมันได้ดีเยี่ยม ช่วยทำความสะอาดใบหน้าได้อย่างล้ำลึกสะอาดหมดจดทั้งความมันและเมคอัพ ขณะเดียวกันก็ช่วยแก้ปัญหาสิวที่เกิดจากความมันให้หายเกลี้ยง มาพร้อมกับไมโครบีด (Microbeads) เม็ดสครับที่จะช่วยให้ผิวของคุณเรียบเนียนเผยความกระจ่างใสได้อย่างเต็มที่

ซึ่งส่วนผสมหลักของโฟมล้างหน้าสำหรับผิวมันตัวนี้ เน้นไปที่ AHA หรือกรดผลไม้นานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น สารสกัดจากส้ม สารสกัดจากผลกีวี่ สารสกัดจากแอปเปิ้ล และ เอนไซม์มะละกอ (Papain Enzyme) ซึ่งสารสกัดจากผลไม้เหล่านี้มีส่วนช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และกำจัดสิ่งสกปรกตามรูขุมขน พร้อมทั้งกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ให้เรียบเนียนกว่าเดิม ทำให้รอยสิวจางลง เผยผิวเนียนใสได้เต็มที่

นอกจาก AHA แล้ว โฟมล้างหน้าสำหรับผิวมันจากญี่ปุ่นตัวนี้ยังมีกลีเซอริน (Glycerin) สารสำคัญช่วยรักษาระดับความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ขณะเดียวกันก็ทำหน้าที่เปรียบเสมือนเกราะป้องกันผิวไม่ให้เกิดอาการระคายเคือง รวมถึงยังทำให้ผิวยืดหยุ่นและดูอ่อนเยาว์มากขึ้นอีกด้วย อีกทั้งหลายรีวิวยังให้คะแนนที่สูงกับส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% ควบคุมความมันและทำความสะอาดล้ำลึกได้ดี แถมมีกลิ่นหอมผลไม้อ่อน ๆ ทว่าก็มีหลายรีวิวที่ขอหักคะแนนกับการที่โฟมล้างหน้าตัวนี้มีส่วนผสมของพาราเบนหรือสารกันเสียค่ะ เพราะอาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองได้หากใช้ระยะยาวนั่นเองค่ะ

ราคา 370 บาท
ขนาด 120 g
ราคาต่อหน่วย 3.08 บาท ต่อ g
คุณสมบัติเด่น ทำความสะอาดล้ำลึก / เผยผิวกระจ่างใส
ส่วนผสมพิเศษ กรดผลไม้ (AHA) / กลีเซอริน (Glycerin)
น้ำหอม
สารกันเสีย/พาราเบน (Paraben)
สารลดแรงตึงผิว/สารกลุ่มซัลเฟต (Sulfate)
สารส่วนประกอบสบู่
แอลกอฮอล์

 

 

 

 

….

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวมัน Charcoalogy Purifying Facial Clay Cleanser ▲▲

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวมัน Charcoalogy Purifying Facial Clay Cleanser ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สุดยอดโฟมล้างหน้าสำหรับผิวมันสูตรอ่อนโยนจากธรรมชาติด้วยโคลนถ่านไม้ไผ่ผสมดินขาว (Kaolin) ซึ่งมีคุณสมบัติในการช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน สารพิษ และสิ่งสกปรกที่ตกค้างตามรูขุมขน ช่วยลดความมัน การอุดตันของรูขุมขน ทำให้รูขุมขนแลดูเล็กลงและแก้ปัญหาต้นเหตุของการเกิดสิวได้ดีเยี่ยม

นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมจากธรรมชาติที่ช่วยในการรักษาสิวได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ทีทรีออยล์ (Tea Tree Oil) ช่วยต้านแบคทีเรียสาเหตุของการเกิดสิว สารสกัดจากใบชา (Camellia Sinensis Leaf Extract) ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าพร้อมลดอัตราการเกิดสิวได้ และยังมีกรดซาลิไซลิก (Salicylic Acid) ช่วยป้องกันการเกิดสิวอุดตันด้วยการชอนไชไปกำจัดสิ่งสกปรกในรูขุมขนซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดสิว พร้อมรักษารอยดำรอยแดงที่เกิดจากสิวได้เป็นอย่างดี

นอกจากจะช่วยควบคุมความมันและรักษาสิวแล้ว โฟมล้างหน้าสูตรนี้ยังผสานพลังเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าด้วยน้ำมันใบยูคาลิปตัส น้ำมันว่านหางจระเข้ และน้ำมันเมล็ดโจโจบา (Jojoba Seed Oil) รวมถึงมีสารสกัดจากใบแปะก๊วย (Ginkgo Biloba Leaf Extract) ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตในชั้นผิวพร้อมทั้งช่วยลดการอักเสบได้เป็นอย่างดี และถ้าหากลองค้นหารีวิวเจ้าโฟมล้างหน้าตัวนี้ ก็พบว่าของเค้าดีจริงค่ะ! เพราะส่วนใหญ่บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าขจัดคราบมันได้ดี ทว่าล้างแล้วหน้ากลับค่อนข้างแห้งตึง เนื่องจากมีสารส่วนประกอบสบู่ผสมอยู่ ก็ขอแนะนำว่าไม่ควรใช้บ่อยจนเกินไป เพราะอาจทำให้เกิดปัญหาผิวเรื้อรังตามมาได้ค่ะ

ราคา 129 บาท
ขนาด 100 ml
ราคาต่อหน่วย 1.29 บาท ต่อ ml
คุณสมบัติเด่น ดูดซับน้ำมันและสิ่งตกค้าง / ลดการอุดตันของสิว / ต้านแบคทีเรียสาเหตุการเกิดสิว
ส่วนผสมพิเศษ ถ่านไม้ไผ่ / ดินขาว (Kaolin) / ทีทรีออยล์ (Tea Tree Oil) / น้ำมันใบยูคาลิปตัส / น้ำมันว่านหางจระเข้ / น้ำมันเมล็ดโฮโฮบา / สารสกัดจากใบชา / สารสกัดจากใบแปะก๊วย / กรดซาลิไซลิก (Salicylic acid)
น้ำหอม
สารกันเสีย/พาราเบน (Paraben)
สารลดแรงตึงผิว/สารกลุ่มซัลเฟต (Sulfate)
สารส่วนประกอบสบู่
แอลกอฮอล์

 

 

 

 

.

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวมัน GARNIER Skin Naturals Pure Active Anti-acne White Acne & Oil Clearing Foam ▲▲

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวมัน GARNIER Skin Naturals Pure Active Anti-acne White Acne & Oil Clearing Foam ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

โฟมล้างหน้าสำหรับผิวมันอีกหนึ่งตัวจากแบรนด์ชื่อดังที่เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มาคราวนี้เค้าก็ได้ออกสุดยอดโฟมล้างหน้าที่จะช่วยกำจัดสัญญาณปัญหาสิวและปัญหาความมันทั้ง 12 ประการไม่ว่าจะเป็น ปัญหาความมันส่วนเกิน สิวอุดตัน ผิวหน้าหมองคล้ำ ผิวหยาบกระด้าง สีผิวไม่สม่ำเสมอ และรูขุมขนกว้าง เป็นต้น พร้อมควบคุมความมันบนใบหน้า เผยผิวกระจ่างใสได้ตลอดวัน

โดยมีส่วนผสมหลักอย่าง กรดซาลิไซลิก (Salicylic Acid) ที่จะช่วยดูแลปัญหาผิวและสิวด้วยการทำความสะอาดรูขุมขนอย่างล้ำลึกและกำจัดความมันส่วนเกิน ลดการอักเสบของสิวพร้อมทั้งสารสกัดผลบลูเบอร์รี่ (Vaccinium Myrtillus Fruit Extract) ที่จะช่วยฟื้นฟูผิวหมองคล้ำให้กลับมาสว่างกระจ่างใสไร้สิวได้อีกครั้ง รวมถึงยังกลีเซอริน (Glycerin) ช่วยรักษาระดับความชุ่มชื้นและเป็นเกราะป้องกันผิว และส่วนผสมของดินขาวที่จะช่วยทำความสะอาดรูขุมขนพร้อมผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้สิ้นซาก

อย่างไรก็ดี มีหลายเสียงหลายรีวิวบอกว่าเจ้าโฟมล้างหน้าตัวนี้เมื่อล้างออกแล้วค่อนข้างทำให้ผิวหน้าแห้งตึง แถมมีกลิ่นน้ำหอมแรงจนเกินไปอีกด้วย ซึ่งถ้าลองพลิกไปดูหลังผลิตภัณฑ์สักนิดก็จะเห็นว่ามีเขียน Parfum/Fragrance อยู่ในส่วนประกอบ และยังมี สารส่วนประกอบสบู่ที่มีค่า pH ความเป็นด่างค่อนข้างสูงค่ะ อาจทำให้รู้สึกว่าหลังล้างหน้าแล้วผิวแห้งตึง ไม่ชุ่มชื้นได้ เราแนะนำว่าหลังล้างหน้าแล้วควรทาครีมบำรุงทันทีค่ะ

ราคา 129 บาท
ขนาด 100 ml
ราคาต่อหน่วย 1.29 บาท ต่อ ml
คุณสมบัติเด่น ควบคุมความมัน / จัดการปัญหาสิว / เผยผิวกระจ่างใส
ส่วนผสมพิเศษ กรดซาลิไซลิก (Salicylic acid) / สารสกัดจากผลบลูเบอร์รี่ (Vaccinium Myrtillus Fruit Extract) / กลีเซอริน (Glycerin) / ดินขาว (Kaolin)
น้ำหอม
สารกันเสีย/พาราเบน (Paraben)
สารลดแรงตึงผิว/สารกลุ่มซัลเฟต (Sulfate)
สารส่วนประกอบสบู่
แอลกอฮอล์

 

 

 

 

.

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวมัน Acne-Aid Liquid Cleanser ▲▲

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวมัน Acne-Aid Liquid Cleanser ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มาถึงโฟมล้างหน้ายอดฮิตที่ไม่ว่าสาวผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสมจะต้องรู้จักอย่างแน่นอน กับ Acne-Aid Liquid Cleanser ที่โดดเด่นในเรื่องการรักษาสิวหน้าและสิวกาย โดยเฉพาะสิวอุดตันที่เกิดจากความมันส่วนเกินบนใบหน้า ที่สำคัญเค้ายังเคลมมาว่ายังช่วยทำความสะอาดอย่างล้ำลึก ชำระล้างความมันส่วนเกินบนใบหน้าอย่างดีเยี่ยมด้วยสารที่อ่อนโยนต่อผิว และไม่มีสารลดแรงตึงผิวที่จะทำให้ใบหน้าแห้งตึงอย่าง SLS หรือ Sodium Lauryl Sulfate อีกด้วยค่ะ

โฟมล้างหน้าตัวนี้อาจจะไม่ค่อยมีส่วนผสมพิเศษที่จะช่วยควบคุมความมันหรือรักษาสิวเท่าไหร่นัก นอกจากมีกลีเซอริน (Glycerin) ที่ทำหน้าที่ช่วยให้ส่วนผสมต่าง ๆ ซึมลงผิวได้ดีขึ้น ขณะเดียวกันก็ทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันชั้นผิวไม่ให้เกิดอาการระคายเคือง พร้อมผสานพลังเติมความชุ่มชื่นจากมอยเจอร์ไรเซอร์สกัดธรรมชาติ (PEG-7 Glyceryl Cocoate) กับมิเนอร์รัล ออยล์ (Mineral Oil) ช่วยให้ผิวดูยืดหยุ่นอยู่เสมอด้วยเช่นกันค่ะ

ถึงแม้จะได้รับความนิยมอย่างมากจากสาว ๆ ทั้งลดสิวดี ลดความมันส่วนเกินได้ดี ทำความสะอาดได้ล้ำลึกดี แต่ก็มีสาว ๆ จำนวนหนึ่งที่รู้สึกว่าเจ้าโฟมล้างหน้าตัวนี้ยังมีข้อเสียอยู่ เนื่องจากมีส่วนผสมของน้ำหอม (Fragrance/Parfum)  ขณะเดียวกันก็มีหลายรีวิวบอกว่าโฟมล้างหน้าตัวนี้ค่อนข้างแรง เกิดอาการระคายเคืองได้ง่าย แถมยังทำให้หน้าตึงเร็วแห้งเร็วหลังล้างหน้าอีกด้วย แม้ว่าจะเป็นโฟมล้างหน้าสูตร pH Balance ก็ตาม แต่ถ้าดูส่วนประกอบดี ๆ ก็จะพบว่ามีสารส่วนประกอบสบู่ที่มีค่าความเป็นด่างสูง อาจทำให้รู้สึกหน้าแห้งตึงหลังล้างได้ค่ะ

ราคา 169 / 599 / 839 บาท
ขนาด 100 / 500 / 900 ml
ราคาต่อหน่วย 1.69 / 1.19 / 0.93 บาท ต่อ ml
คุณสมบัติเด่น ชำระความมันส่วนเกินบนใบหน้า / ลดการอุดตันของรูขุมขน
ส่วนผสมพิเศษ กลีเซอริน (Glycerin) / มิเนอรัล ออยล์ (Mineral Oil) / มอยส์เจอร์ไรเซอร์ (PEG-7 Glyceryl Cocoate)
น้ำหอม
สารกันเสีย/พาราเบน (Paraben)
สารลดแรงตึงผิว/สารกลุ่มซัลเฟต (Sulfate)
สารส่วนประกอบสบู่
แอลกอฮอล์

 

 

 

 

.

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวมัน NIVEA White Oil Control Make Up Clear Mud Foam ▲▲

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวมัน NIVEA White Oil Control Make Up Clear Mud Foam ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สุดยอดโฟมล้างหน้าจาก NIVEA ที่ผสาน 3 พลังไว้ในหลอดเดียว เริ่มกันที่พลังที่ 1 มาส์กโคลนภูเขาไฟที่จะช่วยดูดซับสิ่งสกปรก คราบเครื่องสำอางตามรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก พลังที่ 2 เมคอัพรีมูฟเวอร์ ช่วยขจัดคราบเครื่องสำอางนานาชนิด ไม่ว่าจะรองพื้นเนื้อแน่น BB เนื้อหนาได้อย่างดีเยี่ยม และพลังที่ 3 ออยล์คอนโทรลโฟม โฟมล้างหน้าสูตรควบคุมความมันด้วยส่วนผสมจากคาร์นิทีน (Carnitine) ที่จะช่วยดักจับความมัน ลดน้ำมันหรือความมันส่วนเกินในรูขุมขน พร้อมทั้งขจัดสิ่งตกค้างต่าง ๆ ที่อาจเป็นสาเหตุของการเกิดสิวให้หมดจด

นอกจากสุดยอด 3 พลังดูแลใบหน้าแล้วโฟมควบคุมความมันตัวนี้ยังมีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ดินขาว (Kaolin) ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดูดซับสิ่งสกปรกในรูขุมขนให้ดีขึ้น สารสกัดจากรากชะเอมเทศ (Glycyrrhiza Glabra Root Extract) ต้านการอักเสบ บวมแดงของสิว พร้อมลดรอยแดงรอยดำจากสิว เผยผิวให้กระจ่างใสมากกว่าเดิม และสารสกัดจากรากโสม (Panax Ginseng Root Extract) ช่วยให้ผิวอ่อนนุ่มชุ่มชื้น ป้องกันการเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่น รวมถึงช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตใต้ผิวหนังเพื่อผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาโฟมล้างหน้าสำหรับผิวมันที่มีเป็นได้ทั้งโฟมล้างหน้า เมคอัพรีมูฟเวอร์ และมีสารสกัดจากธรรมชาติช่วยดูแลผิวหน้าแบบ 3in1 ก็ขอแนะนำเป็นโฟมตัวนี้เลยค่ะ สรรพคุณเยี่ยม แถมยังอ่อนโยนต่อผิว Paraben Free, Alcohol Free, SLS Free อีกต่างนะคะ หากใช้แล้วรับรองว่าผิวหน้าจะกลับมากระจ่างใส ไร้สิว ปราศจากความมันส่วนเกินอย่างแน่นอนค่ะ

ราคา 125 บาท
ขนาด 100 g
ราคาต่อหน่วย 1.25 บาท ต่อ g
คุณสมบัติเด่น สลายคราบเมคอัพ / ลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า
ส่วนผสมพิเศษ กลีเซอริน (Glycerin) / คาร์นิทีน (Carnitine) / ดินขาว (Kaolin) / สารสกัดจากรากชะเอมเทศ (Glycyrrhiza Glabra Root Extract) / สารสกัดจากรากโสม (Panax Ginseng Root Extract)
น้ำหอม
สารกันเสีย/พาราเบน (Paraben)
สารลดแรงตึงผิว/สารกลุ่มซัลเฟต (Sulfate)
สารส่วนประกอบสบู่
แอลกอฮอล์

 

 

 

 

.

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวมัน Neutrogena Deep Clean Cushion Foam ▲▲

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวมัน Neutrogena Deep Clean Cushion Foam ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ฝุ่นเยอะ มลภาวะแยะ แถมหน้าก็มันเยิ้ม ลองตัวช่วยดี ๆ จาก Neutrogena อย่างโฟมล้างหน้าสำหรับผิวมัน Deep Clean Cushion Foam สูตร Oil Free มาพร้อมกับสุดยอดพลัง Deep Clean Technology ที่จะช่วยขจัดสิ่งสกปรก ความมันส่วนเกิน หรือแม้แต่ฝุ่น PM2.5 ได้อย่างล้ำลึกมากถึง 99% เลยทีเดียว หมดปัญหารูขุมขนอุดตัน ปัญหาสิวอักเสบ สิวอุดตัน แถมยังช่วยควบคุมความมันได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง

ขณะเดียวกันก็มีส่วนผสมของกลีเซอริน (Glycerin) เป็นเบสมากถึง 33% ที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ใบหน้า สร้างเกราะป้องกันผผิวไม่ให้เกิดอาการระคายเคืองจากสิ่งสกปรก มลภาวะต่าง ๆ พร้อมเพิ่มความชุ่มชื้นแบบเต็มพิกัดด้วยส่วนผสมพิเศษอย่าง ขี้ผึ้ง (Beeswax) และสารสกัดโปรตีนจากเมล็ดข้าว (Oryza Sativa Seed Protein)  ให้ผิวเก็บความชุ่มชื้นดูสุขภาพดี ล้างแล้วไม่ผิวแห้งตึง เนื่องจากไม่มีสารส่วนประกอบสบู่ผสมอยู่ในโฟมล้างหน้าตัวนี้ค่ะ

นับว่า Neutrogena Deep Clean Cushion Foam เป็นโฟมล้างหน้าสำหรับผิวมันที่น่าสนใจตัวหนึ่งเลยก็ว่าได้ค่ะ ทั้งทำความสะอาดแบบล้ำลึก แถมยังช่วยขจัดฝุ่น PM2.5 ที่ฝังลึกได้อีก และยังควบคุมความมันได้นาน 8 ชั่วโมง บอกเลยว่าเหมาะสำหรับสาวเมืองกรุงที่จะต้องเผชิญมลภาวะทั้งวี่ทั้งวันที่สุดเลยล่ะค่ะ!

ราคา 158 บาท
ขนาด 100 g
ราคาต่อหน่วย 1.58 บาท ต่อ g
คุณสมบัติเด่น ช่วยทำความสะอาดล้ำลึก ขจัดได้แม้กระทั่ง PM2.5 / คุมความมันได้ยาวนาน 8 ชั่วโมง
ส่วนผสมพิเศษ กลีเซอริน (Glycerin) / ขี้ผึ้ง (Beeswax) / โปรตีนจากเมล็ดข้าว
น้ำหอม
สารกันเสีย/พาราเบน (Paraben)
สารลดแรงตึงผิว/สารกลุ่มซัลเฟต (Sulfate)
สารส่วนประกอบสบู่
แอลกอฮอล์

 

 

 

 

.

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวมัน Tea Tree Oil Control Facial Foam ▲▲

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวมัน Tea Tree Oil Control Facial Foam ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

โฟมล้างหน้าที่เป็นที่นิยมในหมู่สาว ๆ อีกสักตัว กับ Tea Tree Oil Control Facial Foam สุดยอดโฟมล้างหน้าสำหรับสาวผิวมันและผิวผสม หมดกังวลเรื่องความมันส่วนเกินบนใบหน้าและสิวอุดตัน ผสาน 3 พลังสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นทีทรีออยล์ (Tea Tree Oil) มีคุณสมบัติช่วยทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึก พร้อมทั้งลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย P.acnes สาเหตุของการเกิดสิว พร้อมด้วยน้ำมันอีฟนิงพริมโรส (Evening Primrose Oil) ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม บรรเทาอาการอักเสบของสิวได้ดี ขณะเดียวกันก็ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและความแข็งแรงให้ผิว และอุดมไปด้วยวิตามิน E จากธรรมชาติที่ช่วยบำรุงผิว ลดริ้วรอยเหี่ยวย่น เสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง สามารถกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดี

แม้จะเป็นโฟมล้างหน้าสำหรับผิวมันที่ค่อนข้างเป็นที่นิยมในหมู่สาว ๆ ทั้งในเรื่องการควบคุมความมัน ลดปัญหาสิวอุดตัน สิวอักเสบได้ดี ทว่าก็มีบางรีวิวที่รู้สึกว่าเจ้าโฟมล้างหน้าตัวนี้เวลาล้างออกแล้วรู้สึกว่าผิวแห้งตึง ลูบแล้วไม่ลื่นปื๊ดสักเท่าไหร่ นั่นอาจเป็นเพราะโฟมล้างหน้าตัวนี้มีส่วนผสมของสารส่วนประกอบสบู่ผสมอยู่นั่นเองค่ะ และที่น่าตกใจไปมากกว่านั้นก็คือ มีส่วนผสมของการกันเสียหรือพาราเบนที่อาจทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองผสมอยู่อีกด้วย! ขอแนะนำว่าไม่ควรใช้ในระยะยาว เพราะอาจทำให้ผิวระคายเคืองได้ค่ะ

ราคา 159 บาท
ขนาด 140 g
ราคาต่อหน่วย 1.13 บาท ต่อ g
คุณสมบัติเด่น ทำความสะอาดล้ำลึก / ลดการสะสมของแบคทีเรียต้นเหตุการเกิดสิว
ส่วนผสมพิเศษ กลีเซอริน (Glycerin) / ทีทรีออยล์ (Tea Tree Oil) / น้ำมันอีฟนิงพริมโรส (Evening Primrose Oil)
น้ำหอม
สารกันเสีย/พาราเบน (Paraben)
สารลดแรงตึงผิว/สารกลุ่มซัลเฟต (Sulfate)
สารส่วนประกอบสบู่
แอลกอฮอล์

 

 

 

.

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวมัน Clean & Clear Essentials Foaming Facial Wash ▲▲

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวมัน Clean & Clear Essentials Foaming Facial Wash ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

แบรนด์ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้ายอดฮิตที่ไม่ว่าสาวรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ต้องรู้จักอย่าง Clean & Clear ที่มีผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากอย่าง Clean & Clear Essentials Foaming Facial Wash เจลล้างหน้าสูตร Oil Free ที่จะไม่ทำให้รูขุมขนอุดตัน ขณะเดียวกันก็ช่วยควบคุมความมันยาวนานถึง 8 ชั่วโมง และกำจัดสิ่งสกปรก เชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิวได้มากถึง 99.8% เลยทีเดียวค่ะ สาวคนไหนที่มีปัญหาสิวอุดตันอยู่ เพียงแค่ใช้เจลล้างหน้าตัวนี้ ก็หมดห่วงเรื่องสิว ๆ ได้อย่างแน่นอนค่ะ

นอกจากจะช่วยควบคุมความมันและลดการเกิดสิวได้แล้ว เจลล้างหน้าจาก Clean & Clear ตัวนี้ยังมีส่วนผสมของกลีเซอริน (Glycerin) ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดีเยี่ยม พร้อมทั้งทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันผิวไม่ให้เกิดอาการระคายเคืองเนื่องจากสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้อีกด้วยค่ะ อยากหน้าคลีนและเคลียร์ใสไร้สิวก็ต้องเจลล้างหน้าตัวนี้เลยค่ะ คุณสมบัติจัดเต็มขนาดนี้ สาวผิวมันไม่ลองไม่ได้แล้วค่ะ ที่สำคัญ ตัวนี้เป็นตัวที่ขายดีมากในต่างประเทศ ติดอันดับฮิตในเว็บอะเมซอนเลยทีเดียว

ราคา 93 บาท
ขนาด 100 ml
ราคาต่อหน่วย 0.93 บาท ต่อ ml
คุณสมบัติเด่น ควบคุมความมันนาน 8 ชั่วโมง / ลดการสะสมของแบคทีเรียการเกิดสิวได้มากถึง 99.8%
ส่วนผสมพิเศษ กลีเซอริน (Glycerin)
น้ำหอม
สารกันเสีย/พาราเบน (Paraben)
สารลดแรงตึงผิว/สารกลุ่มซัลเฟต (Sulfate)
สารส่วนประกอบสบู่
แอลกอฮอล์

 

 

 

 

 

.

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวมัน Innisfree Bija Trouble Facial Foam ▲▲

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวมัน Innisfree Bija Trouble Facial Foam ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

โฟมล้างหน้ายอดฮิตจาก Innisfree แบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าและเครื่องสำอางออร์แกนิกสัญชาติเกาหลี โฟมล้างหน้าเนื้อนุ่มสำหรับสาวผิวมัน ช่วยทำความสะอาดใบหน้าได้อย่างหมดจดด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างน้ำมันสกัดจากบีจาหรือเมล็ดทอร์เรยา (Torreya) สูตรพิเศษจากเกาะเชจู ที่มีพลังฟื้นฟูสภาพผิวที่มีปัญหาสิว ลดรอยดำรอยแดงให้จางลง

และยังมีสารสกัดจากสมุนไพรออร์แกนิกอีกหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากดอกกุหลาบ ช่วยต้านแบคทีเรียสาเหตุการเกิดสิวพร้อมช่วยกระชับรูขุมขน เพิ่มความชุ่มชื้นและปรับสภาพผิวให้ดี สารสกัดเปลือกส้มญี่ปุ่น ช่วยลดเลือนริ้วรอย เผยผิวกระจ่างใส สารสกัดจากดอกกล้วยไม้ ลดเลือนจุดด่างดำ ปรับสมดุลความชุ่มชื้นในผิว และสารสกัดจากใบชาเขียว ลดการเกิดสิวและความมันบนใบหน้า

นอกจากนี้โฟมล้างหน้าสำหรับผิวมันจาก Innisfree ตัวนี้ยังมีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิก (Salicylic Acid) ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวเสีย ขจัดเซลล์ที่ตายแล้วตามรูขุมขนให้หมดจดและล้ำลึก พร้อมลดการอักเสบของสิวและสลายสิวอุดตันได้อย่างเห็นผล สำหรับใครที่กำลังมองหาโฟมล้างหน้าสำหรับผิวมันออร์แกนิกอยู่ก็ขอแนะนำหลอดนี้เลยค่ะ ล้างแล้วรู้สึกเย็นสบาย หอมกลิ่นธรรมชาติ หน้าเนียนใสไร้สิวอย่างแน่นอนค่ะ

ราคา 360 บาท
ขนาด 150 ml
ราคาต่อหน่วย 2.40 บาท ต่อ ml
คุณสมบัติเด่น ทำความสะอาดหมดจด / ฟื้นฟูผิวที่เสียจากสิว / ได้รับการรับรองว่าไม่ทำให้เกิดสิว
ส่วนผสมพิเศษ น้ำมันบีจา (Torreya Nucifera Seed Oil) / กรดซาลิไซลิก (Salicylic acid) / สารสกัดเปลือกส้มญี่ปุ่น (Citrus Unshiu Peel Extract) / สารสกัดจากดอกกล้วยไม้ (Orchid Extract) / สารสกัดจากใบชาเขียว (Camellia Sinensis Leaf Extract) / สารสกัดดอกกุหลาบ (Rose Centifolia Flower Extract)
น้ำหอม
สารกันเสีย/พาราเบน (Paraben)
สารลดแรงตึงผิว/สารกลุ่มซัลเฟต (Sulfate)
สารส่วนประกอบสบู่
แอลกอฮอล์

 

 

 

.

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวมัน SENKA Perfect Whip Fresh ▲▲

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวมัน SENKA Perfect Whip Fresh ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ถ้าพูดถึงวิปโฟมล้างหน้าสุดนุ่มละมุน เชื่อว่าไม่มีใครไม่นึกถึงแบรนด์ SENKA อย่างแน่นอนค่ะ มาคราวนี้ SENKA มอบความนุ่มละมุนในหลอดฟ้าสีเดิม เพิ่มเติมคือ เป็นสูตรควบคุมความมัน มอบผิวสะอาดใส ทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก กับอุจิกรีนที สารสกัดจากใบชาเขียว ส่วนผสมสุดพิเศษจากเมืองอุจิ เมืองเล็ก ๆ ตอนใต้ทางเกียวโตที่ขึ้นเรื่องชาเขียวเป็นพิเศษ ช่วยควบคุมความมันและทำหน้าที่เป็นตัวต้านอนุมูลอิสระให้ผิวหน้าได้ดีเยี่ยม

นอกจากนี้ยังมีมอยส์เจอร์ บูสท์ เทคโนโลยีที่จะทำให้ผิวหน้าของคุณชุ่มชื้นแบบยกกำลังสอง ด้วยการผสานพลังจากดับเบิ้ลไฮยาลูรอนิคแอซิด และสารสกัดจากรังไหมสีขาวหรือไวท์โคคูน ป้องกันผิวสูญเสียน้ำ พร้อมลดริ้วรอยและเพิ่มความเรียบเนียนใสไร้ความมันให้แก่ผิวอีกด้วย สำหรับใครที่เคยใช้ SENKA Perfect Whip สูตรออริจินัลไปแล้ว มาลองเปิดใจให้ SENKA Perfect Whip Fresh สูตรใหม่หลอดนี้กันด้วยนะคะ รับรองว่าใบหน้าจะไร้ความมันส่วนเกินและดูชุ่มชื้นสุขภาพดีอย่างแน่นอนค่ะ

ราคา 145 บาท
ขนาด 100 g
ราคาต่อหน่วย 1.45 บาท ต่อ g
คุณสมบัติเด่น ทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก / ขจัดน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้า
ส่วนผสมพิเศษ กลีเซอริน (Glycerin) / สารสกัดจากใบชาเขียว (Camellia Sinensis Leaf Extract) / ดับเบิ้ลไฮยาลูรอนิคแอซิด (Sodium Acetylated Hyaluronate) / สารสกัดจากรังไหม (Hydrolyzed Silk)
น้ำหอม
สารกันเสีย/พาราเบน (Paraben)
สารลดแรงตึงผิว/สารกลุ่มซัลเฟต (Sulfate)
สารส่วนประกอบสบู่
แอลกอฮอล์

….

หลักในการซื้อโฟมล้างหน้าสำหรับผิวมัน

พอจะมีโฟมล้างหน้าที่ถูกใจกันบ้างรึยังคะ? ถ้ายังไม่แน่ใจว่าจะเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับผิวมันแบรนด์ไหน ยี่ห้อไหนดี ให้มันดีต่อผิว ฟินต่อใจของเราได้จริง ๆ เราก็มีหลักในการซื้อโฟมล้างหน้าสำหรับสาวผิวมันมาฝากกันค่ะ

….

เลือกสูตรช่วยควบคุมความมัน

เลือกสูตรช่วยควบคุมความมัน

สำหรับสาว ๆ ที่มีผิวหน้ามัน ก็ควรใช้โฟมล้างหน้าสำหรับผิวมันเท่านั้นค่ะ ซึ่งส่วนใหญ่โฟมล้างหน้าสำหรับผิวมันนั้นจะมีคำเหล่านี้เขียนไว้บนผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็น Oil Control Oil Free หรือผลิตภัณฑ์ที่มีคำว่า Deep เขียนอยู่ เพราะนั่นหมายถึงผลิตภัณฑ์ตัวนี้สามารถช่วยทำความสะอาด ขจัดคราบมัน และสิ่งสกปรกบนใบหน้าของเราได้อย่างล้ำลึกนั่นเองค่ะ

….

เลือกสูตรที่อ่อนโยนต่อผิว

เลือกสูตรที่อ่อนโยนต่อผิว

เพราะผิวหน้าของเราเปราะบางและอาจพังได้ง่ายเมื่อเจอสารที่เป็นอันตรายหรือมีฤทธิ์ทำลายผิวที่รุนแรง ฉะนั้นนอกจากจะเลือกซื้อโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวแล้ว สาว ๆ ก็ควรเช็คส่วนประกอบ หรือส่วนผสมสำคัญในโฟมล้างหน้าแบรนด์นั้น ๆ ด้วยว่ามีสารที่เป็นอันตราย หรืออาจก่ออาการระคายเคืองปะปนต่อใบหน้าของเราอยู่รึเปล่า ซึ่งสารอันตรายที่ว่านั้น มีดังต่อไปนี้

….

น้ำหอม (Fragrance/Parfum)

น้ำหอม (Fragrance/Parfum)

เชื่อว่าสาว ๆ ก็คงอยากใช้โฟมล้างหน้าที่มีกลิ่นหอม ๆ ไม่ใช่กลิ่นสารเคมีกลบหน้าติดจมูกไปหมด แต่รู้หรือไม่? กลิ่นหอมเหล่านั้นอาจเป็นก่อให้เกิดอาการระคายเคืองต่อใบหน้าของเราได้นะคะ เนื่องจากในน้ำหอมนั้นมีส่วนประกอบอยู่มากมาย เราอาจมีอาการแพ้ต่อสารบางอย่างน้ำหอมก็ได้ หรือบางทีสารเหล่านั้นก็อาจทำให้ผิวของเราอ่อนแอลงเรื่อย ๆ ได้เช่นกันค่ะ ที่สำคัญการที่มีน้ำหอมในโฟมล้างหน้านั้นเป็นสิ่งที่ไม่จำเป็นสักเท่าไหร่ เพราะน้ำหอมไม่ได้มีประสิทธิภาพในการควบคุมความมัน หรือดูแลรักษาผิวหน้าของเราเลย ดังนั้นก็อย่าลืมดูด้านหลังผลิตภัณฑ์ว่ามีคำว่า Fragrance หรือ Parfum Perfume อยู่รึเปล่าด้วยนะคะ

….

สารกันเสีย/พาราเบน (Paraben)

สารกันเสีย/พาราเบน (Paraben)

หลายคนอาจเคยได้ยินสารที่ชื่อว่า พาราเบน (Paraben) อยู่บ่อย ๆ ใช่ไหมคะ? ซึ่งเจ้าสารตัวนี้ก็มักจะทำหน้าที่เป็นสารกันเสียในเครื่องสำอางและสกินแคร์อยู่บ่อยครั้ง แม้จะมีข้อดีในการช่วยให้โฟมล้างหน้าไม่เสื่อมสภาพหรือเสียเร็ว แต่พาราเบนนั้นก็จัดว่าเป็นสารที่อันตรายต่อผิวของเราอยู่ดีค่ะ เพราะอาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองได้ง่าย แถมยังมีงานวิจัยบางชิ้นรายงานพาราเบนมีส่วนก่อให้เกิดมะเร็งได้ด้วย

ฉะนั้นหากสาว ๆ จะเลือกซื้อโฟมล้างหน้าสักแบรนด์หนึ่ง ก็ขอแนะนำให้ดูก่อนว่าเป็นกลุ่ม Paraben Free หรือไม่ ถ้ามีแบบนี้ก็สามารถใช้ได้ แต่ถ้าพลิกดูด้านหลังแล้วเจอกลุ่มคำเกี่ยวกับพาราเบน อย่างเช่น Methylparaben, Ethylparaben, Propylparaben, Isopropylparaben, Butylparaben, Isobutylparaben และ Benzylparaben ก็ขอให้เลี่ยงเพื่อเซฟผิวหน้าของเราจะดีกว่าค่ะ

….

สารลดแรงตึงผิว/กลุ่มซัลเฟต (Sulfate)

สารลดแรงตึงผิว/กลุ่มซัลเฟต (Sulfate)

สารลดแรงตึงผิวนั้นมีคุณสมบัติช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกได้ดีเยี่ยมและทำให้เกิดฟองได้มากขึ้น ขณะเดียวกันก็ทำลายใบหน้าของเราได้ร้ายแรงเช่นกันค่ะ ไม่ว่าจะทำลายเยื่อไขผิวหรือเกราะป้องกันผิวจนทำให้ผิวของเราอ่อนแอลง หรืออาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองต่าง ๆ ได้ ซึ่งสารที่ว่านั้นได้แก่ Sodium Lauryl Sulfate (SLS) และ Sodium Laureth Sulfate (SLES)

และสารลดแรงตึงผิวที่มีฤทธิ์อ่อนกว่าสองตัวข้างต้นนั้น คือ Cocamidopropyl Betaine ซึ่งแม้จะก่อให้เกิดอาการระคายเคืองได้น้อยกว่า แต่หากใช้ระยะยาวหรือปริมาณมากเกินไปก็อาจทำให้เกิดอาการแพ้ได้ค่ะ ถ้าหากสาว ๆ พลิกด้านหลังผลิตภัณฑ์แล้วเจอสามชื่อนี้เมื่อไหร่ ก็ขอบอกเลยว่าให้วางกลับที่เดิมไปเลยค่ะ ถ้าเผลอหยิบติดมือมาแล้วหน้าพังจะหาว่าไม่เตือนไม่ได้นะค้าา

….

สารส่วนประกอบสบู่

สารส่วนประกอบสบู่

ในผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าที่เป็นเนื้อโฟมส่วนใหญ่แล้วจะมีสารส่วนประกอบสบู่อยู่ โดยเฉพาะสารที่ชื่อว่า Sodium Hydroxide Potassium Hydroxide ที่มีค่า pH ความเป็นด่างสูง อาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิวหน้าได้ง่ายมาก และยังมีกรดที่ชื่อว่า Myristic Acid ที่อาจทำให้เกิดอาการแพ้ได้เล็กน้อย ทว่าอาจนำไปสู่สาเหตุให้เกิดสิวอุดตันได้ เนื่องจากมีการตกค้างของคราบสบู่ในรูขุมขนของเรานั่นเองค่ะ แม้จะเป็นสารที่เลี่ยงค่อนข้างยาก แต่ก็สามารถเลี่ยงได้ด้วยการไม่ใช้โฟมล้างหน้าที่มีสารเหล่านี้อยู่เป็นประจำ ควรลี่ยงไปใช้โฟมล้างหน้าที่มีเนื้อสัมผัสแบบอื่นหรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดใบหน้าชนิดอื่นแทนค่ะ

….

แอลกอฮอล์ (Alcohol)

แอลกอฮอล์ (Alcohol)

แอลกอฮอล์ส่วนใหญ่ที่ถูกนำมาใช้ในโฟมล้างหน้านั้นก็เพื่อที่ว่าจะทำให้เนื้อครีม เนื้อเจลดูหนาขึ้น รวมถึงเพื่อเป็นตัวช่วยผสมสารชนิดต่าง ๆ ให้เป็นเนื้อเดียวกัน และช่วยให้สารเหล่านั้นสามารถซึมเข้าสู่ผิวของเราได้ง่ายขึ้น ขณะเดียวกันแอลกอฮอลก็ช่วยให้ผิวหน้าของเราแห้ง เบาสบาย คล้ายปราศจากความมัน

แต่รู้หรือไม่? ว่าถ้าหากหน้าเราแห้งจนเกินไปนั้นอาจทำให้ผิวเกิดภาวะขาดน้ำได้นะคะ ซึ่งจะส่งผลให้ผิวของเราเกิดอาการระคายเคืองได้ง่ายกว่าเดิม หรืออาจก่อให้เกิดปัญหาผิวเรื้อรังต่าง ๆ ตามมาได้อีกด้วยนะคะ ทางที่ดีควรเลือกโฟมล้างหน้าที่เป็น Alcohol Free หรือไม่มีคำว่า Alcohol ในส่วนประกอบก็จะเป็นการเซฟผิวหน้าของเราได้ดีที่สุดค่ะซึ่งแอลกอฮอล์นั้นแบ่งเป็น 2 ประเภท ได้แก่ แอลกอฮอล์ที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว เช่น Ethanol, Isopropyl Alcohol, Alcohol Denat, Benzyl Alcohol และ Methanol ส่วนแอลกอฮอล์ที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว เช่น Cetyl Alcohol, Stearyl Alcohol, Cetearyl Alcohol  ถ้าเป็น 3 ชนิดนี้มั่นใจได้ไม่ระคายเคืองต่อผิวแน่นอนค่ะ

….

เลือกสูตรที่มีส่วนผสมช่วยรักษาสิว

เลือกสูตรที่มีส่วนผสมช่วยรักษาสิว

เนื่องจากความมันบนใบหน้าถือเป็นสาเหตุหนึ่งที่ก่อให้เกิดสิวได้ ฉะนั้นเวลาสาว ๆ ทั้งหลายที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อโฟมล้างหน้าสำหรับผิวมัน ก็อย่าลืมมองหาส่วนผสมที่สามารถช่วยรักษาสิวไว้ด้วยนะคะ โดยเบื้องต้นควรรู้ก่อนว่าใบหน้าของเรากำลังเผชิญกับสิวประเภทไหนอยู่ ถ้าเป็นสิวหัวดำ สิวอุดตัน สิวฮอร์โมน ก็ขอแนะนำให้หาโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิก (Salicylic acid) เพื่อช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วตามรูขุมขนให้เกลี้ยงเกลา

หรือถ้าเป็นสิวผด ก็ต้องใช้โฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมเป็น เบนโซอิลเพอร์ออกไซด์ (Benzoyl Peroxide) ที่มีคุณสมบัติช่วยกำจัดแบคทีเรียสาเหตุการเกิดสิว หรือคุณมีสิวอักเสบแบบรุนแรงบนใบหน้าก็ต้องเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของ กรดไกลโคลิก (Glycolic Acid) หรือ AHA ช่วยจะช่วยขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและกำจัดความมันส่วนเกินได้ดี

นอกจากส่วนผสมช่วยรักษาสิวข้างต้นแล้ว ก็ยังมีส่วนผสมหรือสารสกัดจากธรรมชาติที่สาว ๆ น่าจะคุ้นเคยกันอยู่บ้าง ไม่ว่าจะเป็น ทีทรีออยล์ (Tea Tree Oil) ช่วยต้านแบคทีเรียสาเหตุการเกิดสิว น้ำมันลาเวนเดอร์ (Lavender Oil) ช่วยต้านการอักเสบ สารสกัดจากชะเอมเทศ (Licorice Extract) ลดอาการระคายเคืองและลดรอยแดงจากสิว เป็นต้น

….

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

มาถึงตรงนี้แล้ว เราก็เชื่อว่าสาวผิวมันทั้งหลายน่าจะมีตัวเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับผิวมันไว้ในใจกันบ้างแล้วใช่ไหมคะ? แถมยังได้รู้ถึงหลักการเลือกซื้อโฟมล้างหน้าสำหรับผิวมันที่ถูกต้องอีก ว่าก่อนจะซื้อโฟมล้างหน้าสำหรับผิวมันสักอันหนึ่งนั้นควรดูทั้งเรื่องคุณสมบัติการควบคุมความมันที่ดี คุณสมบัติที่อ่อนโยนต่อผิว ไม่มีสารที่เป็นอันตรายหรือก่อให้เกิดอาการระคายเคือง รวมถึงส่วนผสมเพิ่มเติมที่มีประสิทธิภาพในการรักษาสิว หากเลือกได้ตามนี้ก็เชื่อว่าสาว ๆ จะได้ใบหน้าที่สวยใสไร้ความมันปราศจากสิวอย่างแน่นอนค่ะ

และขอทิ้งท้ายอีกสักนิดไว้ว่า นอกจากจะเลือกโฟมล้างหน้าให้เหมาะสมและอ่อนโยนต่อผิวหน้าของเราแล้ว วิธีการดูแลอื่น ๆ ก็ควรทำให้ถูกวิธีเช่นกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการล้างหน้าที่ไม่ควรล้างบ่อยจนเกินไป แทนที่จะให้ใบหน้าไร้ความมัน ทีนี้อาจจะทำให้ใบหน้าแห้งขาดน้ำเลยก็ได้ รวมถึงไม่ควรขัดหรือถูผิวหน้าจนแรงเกินไป อาจทำให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นได้ และนอกจากการดูแลใบหน้าที่ถูกต้องแล้ว สาว ๆ ก็อย่าลืมดูแลสุขภาพกายและใจให้อยู่ดีมีสุขกันด้วยนะคะ เพราะถ้าเกิดอาการเครียด อารมณ์แปรปรวนเมื่อไหร่แล้วล่ะก็ ความมันเยิ้มและสิวเยอะแยะต้องมาถามหาอย่างแน่นอนค่ะ