Beauty

แนะนำ 10 อันดับ โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี ลดความมัน รักษาสิว อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย

แนะนำ 10 อันดับ โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2020 ลดความมัน รักษาสิว อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย

ปัญหาหนึ่งที่ทำให้ผิวเราดูไม่กระจ่างใส สวยแบบไม่สุดสักทีก็คือ “สิว” นั่นเองค่ะ ซึ่งสิวที่ว่ามันก็ไม่ใช่เรื่องสิว ๆ นะคะ เพราะสิวสามารถเกิดขึ้นทั้งวัยรุ่นและไม่วัยรุ่น และพอเป็นทีก็รักษายาก ซึ่งวิธีการรักษาสิวนั้นก็มีหลายขั้นตอนค่ะ หนึ่งในขั้นตอนพื้นฐานที่เราควรให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก ๆ เลยก็คือ การใช้โฟมล้างหน้าเนี่ยแหละค่ะ หากผิวสกปรก ล้างไม่สะอาด ก็เป็นสาเหตุทำให้รูขุมขนอุดตัน ก่อให้เกิดสิวตามมาทำให้เรา Move on จากวงการสิวไม่ได้สักที

แต่ล้างหน้าทั้งทีก็ต้องมีตัวช่วยใช่ไหมคะ แค่น้ำเปล่าเฉย ๆ สิวคงไม่ลดเท่าไหร่ ถ้าจะปราบให้อยู่หมัด ก็ต้องอาศัยโฟมล้างหน้าที่ช่วยลดสิวได้ แล้วทีนี้โฟมล้างหน้ายี่ห้อไหนถึงจะดี ช่วยลดสิวได้จริงล่ะคะ จะใช้โฟมธรรมดา ๆ ก็ไม่ได้ ต้องใช้โฟมล้างหน้าลดสิวค่ะ ใครที่มีปัญหาสิวอยู่ หายกังวลได้เลย เพราะบทความนี้เราจะมาแนะนำโฟมล้างหน้าลดสิวที่ใช้แล้วดีจริง พร้อมเคล็ดลับการเลือกโฟมล้างหน้าลดสิว วิธีการล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าลดสิวอย่างถูกวิธี ที่ช่วยให้หน้าคุณสวยใสไร้สิวมาฝากกันค่ะ

แต่ถ้าคิดว่าโฟมล้างหน้าลดสิวยังไม่ตอบโจทย์ หรือต้องการอะไรที่แรงกว่านี้ ในการกำจัดสิวตัวร้าย ลองไปอ่านบทความอื่นเพิ่มเติมได้นะคะ เราต้องลงมือต่อสู้กับสิวพวกนี้กันค่ะ !

….

แนะนำ 10 ครีมรักษาสิว  ใใใ     1 1 1

แนะนำ 10 ครีมลดสิวอุดตัน ​

แนะนำ 10 น้ำตบสำหรับผิวมัน

….

สิวมีกี่ประเภท

รู้ไหมว่า สิวที่อยู่บนผิวหน้าเราในตอนนี้เรียกว่าสิวอะไร ต้องขอบอกก่อนเลยว่า สิวนั้นมีหลายประเภทค่ะ และเพื่อรักษาให้ถูกจุด เราก็ต้องรู้ด้วยว่า เรากำลังเป็นสิวประเภทไหน ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว สิวจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ คือ สิวไม่อักเสบ และสิวอักเสบค่ะ ซึ่งแต่ละประเภทก็จะแบ่งย่อยลงไปอีกตามนี้เลยค่ะ

…..

1. สิวไม่อักเสบ

1. สิวไม่อักเสบ

สิวประเภทนี้จะเกิดจากการอุดตันของรูขุมขนค่ะ มีลักษณะเด่นคือ พอสัมผัสที่สิวแล้วจะไม่รู้สึกเจ็บ ไม่มีอาการบวมแดงใด ๆ ซึ่งสิวประเภทนี้ก็แบ่งย่อยออกไปอีก 2 ประเภท ได้แก่ สิวหัวปิด หรือสิวหัวขาว สิวประเภทนี้จะมีลักษณะเป็นเม็ดเล็ก ๆ เม็ดสีขาว และไม่มีหัวค่ะ ทำให้บีบออกได้ยาก และง่ายต่อการพัฒนาเป็นสิวอักเสบในภายหลัง และสิวหัวเปิด หรือสิวหัวดำ สิวประเภทนี้จะมีลักษณะคล้ายกับสิวหัวปิด แต่ว่ามีความแตกต่างกันตรงที่ว่า หัวสิวจะเปิด และหัวสิวมีสีดำ ๆ ปิดอยู่ตรงหัวสิว สามารถบีบสิวออกได้ แต่ก็ต้องบีบโดยผู้ที่มีความเชี่ยวชาญหรือแพทย์ผิวหนังค่ะ

…..

2. สิวอักเสบ

2. สิวอักเสบ

สิวอักเสบ มักจะเป็นสิวที่พัฒนามาจากสิวไม่อักเสบ หรือพวกสิวอุดตันนั่นเอง ลักษณะเด่นของสิวอักเสบก็คือ บวม แดง มีหนอง สัมผัสแล้วรู้สึกเจ็บ การอักเสบมักจะเกิดจากการติดเชื้อ p.acne และรูขุมขนเกิดการอุดตันมากเกินไป ซึ่งสิวอุดตันก็ยังถูกแบ่งย่อยอีก 4 ประเภท ได้แก่  

สิวอักเสบชนิดตุ่มนูนแดง (Papule) : สิวอักเสบชนิดนี้จะมีขนาดประมาณ 0.5 เซนติเมตรค่ะ เป็นตุ่มแดง จับแล้วรู้สึกเจ็บเล็กน้อย เป็นสิวอักเสบที่เกิดขึ้นจากสิวอุดตัน

สิวอักเสบแดงเป็นก้อน (Nodular) : ลักษณะของสิวชนิดนี้ก็คือ เป็นตุ่มแดงขนาดใหญ่กว่าสิวอักเสบประเภทแรก และเป็นไตแข็ง มีหนองอยู่ใต้ผิวหนัง และมีอาการปวดร่วมด้วย

สิวอักเสบชนิดหัวหนอง (Pustule) : นี่ก็คือประเภทของสิวอักเสบเช่นกัน แต่ว่ามีอาการรุนแรงกว่าชนิดตุ่มนูนแดง ลักษณะเด่นคือ เป็นตุ่มนูนแดง มีอาการปวดร่วมด้วย ด้านบนสิวจะมีหนองฝังอยู่ข้างใน 

สิวอักเสบชนิดหัวช้าง (Acne Conglobata) : สิวอักเสบชนิดรุนแรง มีลักษณะบวมแดง มีหนองจำนวนมาก มีเลือดปน และมีขนาดใหญ่

…..

สาเหตุของการเกิดสิว

สาเหตุของการเกิดสิว

เพราะอะไรถึงมีสิวเกิดบนผิวหน้าเราได้ สิวที่ขึ้นกวนใจเรานั้นมีหลายสาเหตุค่ะ จุดเริ่มต้นแรกเลยก็คือ เกิดจากความมันส่วนเกินบนใบหน้าเรา จนทำให้อุดตันรูขุมขน และยิ่งไปเจอผิวหนังกำพร้า หรือเซลล์ผิวที่ตายไปแล้ว ที่ไม่ยอมหลุดลอกไปไหน รวมกับสิ่งสกปรก ก็จะยิ่งทำให้รูขุมขนเราอุดตันหนักไปอีก และหากเกิดแบคทีเรียที่เรียกว่า P.Acne เจริญเติบโตไปเรื่อย ๆ ก็จะทำให้เกิดเป็นสิวอักเสบในที่สุดค่ะ

อย่างไรก็ตาม ยังมีสิวยังเกิดจากฮอร์โมนที่ผิดปกติในร่างกายหรือที่เราเรียกว่า สิวฮอร์โมน ซึ่งร่างกายของแต่ละคนมีฮอร์โมนที่ไม่เท่ากัน เมื่อเราเริ่มเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น ร่างกายเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ทำให้เกิดสิวได้ง่าย สังเกตได้จากบางคนแทบไม่เป็นสิวเลย แต่บางคนก็มีสิวเรื้อรังไม่หายสักที และสำหรับคนที่มีฮฮร์โมนปกติ เมื่ออายุมากขึ้น สิวจะค่อย ๆ ลดลงเรื่อย ๆ แต่สำหรับบางคนก็อาจจะเป็นสิวเรื้อรังก็ได้ค่ะขึ้นอยู่กับความสมดุลของฮอร์โมนในร่างกายของแต่ละคน

ตารางสรุปข้อมูลโฟมล้างหน้าลดสิวแบบรวบรัด

31012456789
▼▼ โฟมล้างหน้าลดสิวเนื้อเจล Acne-Aid Gentle Cleanser ▲▲
โฟมล้างหน้าลดสิว

Acne-Aid Gentle Cleanser

Preme Nobu Natural Face Foam

Acne-Aid Liquid Cleanser

Innisfree Bija Trouble Facial Foam

Physiogel Daily Moisture Therapy Dermo-Cleanser

GARNIER Pure Active Anti-acne Clearing Foam

CETAPHIL OILY SKIN CLEANSER

Dr.Somchai Acne Foaming Cleanser Salicylic Acid

Clean & Clear Essentials Foaming Facial Wash

Kiehl's Blue Herbal Cleanser

ราคาโดยประมาณ109/ 197 / 715 / 915 บาท90 / 160 / 275 บาท109/ 169 / 599 / 839 บาท360 บาท115/ 295/ 299/ 810 บาท129 บาท450 บาท229 บาท98 บาท890 บาท
ขนาด50 / 100 / 500 / 900 ml30 / 50 / 100 กรัม50 / 100 / 500 / 900 ml150 ml50/ 150/ 200/ 900 ml100 ml125 ml150 ml100 ml150 ml
ราคาต่อหน่วย2.18 / 1.97 / 1.43 / 1.02 บาท ต่อ ml3 / 3.2 / 2.75 บาท ต่อ กรัม2.18 / 1.69 / 1.20 / 0.93 บาท ต่อ ml2.4 บาท ต่อ ml2.3/ 1.97/ 1.50/ 0.9 บาท ต่อ ml1.29 บาท ต่อ ml3.6 บาท ต่อ ml1.53 บาท ต่อ ml0.98 บาท ต่อ ml5.93 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมสำคัญMyristic Acid, Disodium Laureth Sulfosuccinate, Sodium Lauroyl, Glycerin, PEG-7 Glyceryl Cocoate, Cocamidopropyl Betaine, Glycol Distearate, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Sodium Hydroxide, Disodium EDTA, Imidazolidinyl UreaTea Tree Oil / Chlorophyllin / Hop & Sage / CeremideGlycerin, PEG-7 Glyceryl Cocoate, Cocamidopropyl Betaine, Sulfated Olive Oil, Glycol Distearate, Mineral Oil, Fragranceน้ำมันจากบีจา หรือลูกจันทน์เทศ  (150 mg), สารสกัดส้มญี่ปุ่น, สารสกัดจากกล้วยไม้, สารสกัดจากชาเขียว, สารสกัดดอกคาเมลเลีย, สารสกัดผลกระบองเพชร,  สารสกัดดอกกุหลาบ, สารสกัดเมล็ดโกโก้Aqua, PEG-75, Cetearyl Alcohol, Sodium Cocoyl Isethionate, Methylparaben, Citric Acid, Butylparaben, Propylparaben, Parfumกลีเซอรีน, เฮอร์บาเคลียร์, สารสกัดจากบลูเบอร์รี่, ซาลิไซลิก แอซิดGlycerin, SLS, Panthenol, Peg-60 Hydrogenated Castor Oil, Methylparaben, Parfum (Masking Fragrance​/​Fragrance Masquante)Micronized Salicylic Acid, Sodium PCATriethanolamine, Glycerin, Myristic Acid, Lauric Acid, Lauryl Phosphate, Hydroxypropyl Methylcellulose, Cocamidopropyl Betaine, Salicyclic Acidเปลือกอบเชยจากจีน, สารสกัดจากเหง้าขิง
คุณสมบัติเด่นลดความมันส่วนเกิน ลดสิว ทั้งสิวอักเสบ สิวผด สำหรับผู้ที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย ทำความสะอาดได้ล้ำลึกโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึงทำความสะอาดได้ล้ำลึก โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ลดสาเหตุการเกิดสิว ทั้งสิวอักเสบ และสิวอุดตันช่วยลดอาการทั้งสิวอักเสบ สิวผด และสิวอุดตัน ทำความสะอาดได้ล้ำลึก โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึงเนื้อโฟมเนียนนุ่ม ขจัดสิ่งสกปรกได้ดี ผ่านการทดสอบ ไม่ก่อให้เกิดสิว และช่วยฟื้นฟูผิวเสียลดสิว ลดอาการระคายเคือง เติมความชุ่มชื้นให้ผิว ล้างด้วยน้ำสะอาด หรือไม่ใช้น้ำล้างออกก็ได้ล้างผิวสะอาด-ลดสิว คุมความมัน พร้อมผลัดเซลล์ผิว ให้ผิวกระจ่างใสขจัดสิ่งสกปรก ความมันส่วนเกิน และคราบเครื่องสำอาง ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยับยั้งแบคทีเรียที่ ก่อให้เกิดสิวช่วยต้านสิวอักเสบ ลดสิวอุดตัน ลดความมันส่วนเกินบน ใบหน้าได้ด้วยรักษาอาการสิวอักเสบ และสิวเสี้ยนได้ พร้อมควบคุมความมัน ได้นานถึง 8 ชั่วโมงช่วยลดสิวอักเสบ สิวหัวดำ สิวหัวขาว พร้อมช่วยเสริมสร้างเกราะ ป้องกันผิวให้แข็งแรงขึ้น
พาราเบน
แอลกอฮอล์✓ (แอลกอฮอล์ที่ ไม่ระคายเคืองต่อผิว)
น้ำหอม
อ่อนโยนต่อผิว------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
เหมาะสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย เป็นสิวง่ายผิวธรรมดา ผิวมัน และผิวที่มีปัญหาสิวผิวผสมถึงผิวมันผิวเป็นสิวง่ายผิวแห้งผิวมันผิวมันผิวมันผิวมันผิวมัน
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ PremeNobuช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

แนะนำ 10 โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี ลดความมัน รักษาสิว อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย

จบไปแล้วกับข้อมูลเรื่องสิว ๆ ฟังแล้วเหมือนง่าย แต่จริง ๆ ไม่ง่ายเลยนะคะ ในการกำจัดพวกสิว เราเลยได้คัดโฟมล้างหน้าลดสิวมาแนะนำกันถึง 10 ตัว ที่ใช้แล้วดี ลดสิวได้จริง จะมีตัวไหนบ้างที่น่าสนใจ ตามมาดูกันเลยค่ะ

.

▼▼ โฟมล้างหน้าลดสิวเนื้อเจล Acne-Aid Gentle Cleanser ▲▲

▼▼ โฟมล้างหน้าลดสิวเนื้อเจล Acne-Aid Gentle Cleanser ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

โฟมล้างหน้าลดสิวเนื้อเจลสำหรับคนมีผิวแพ้ง่ายชื่อดังอย่าง Acne-Aid สูตรสีฟ้า ที่ได้รับการการันตีว่าช่วยทำความสะอาดผิวได้ดี ชำระล้างความมันส่วนเกินได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยยอดขายติดท็อปตามโรงพยาบาลและร้านขายยา ไม่ว่าคุณจะเป็นสิวหรือมีผิวที่ระคายเคืองง่าย ก็สามารถใช้เจลล้างหน้ายี่ห้อนี้ได้ เพราะมีคุณสมบัติทำความสะอาดผิวและรูขุมขนได้เป็นอย่างดี ช่วยลดการอุดตัน ลดความมันส่วนเกินซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว จึงทำให้อาการของสิวก็จะบรรเทาลงได้ ป้องกันการเกิดสิว อีกทั้งยังเหมาะกับคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายอีกด้วย เพราะ Acne-Aid เป็นเจลล้างหน้าแบบไม่มีฟอง ช่วยลดสิวสำหรับคนมีผิวแพ้ง่าย ปราศจากสาร SLS ที่ทำให้ผิวแห้งตึง และยังมีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวระหว่างล้างหน้าอีกด้วย เลยทำให้หลังล้างหน้ามีผิวจึงสะอาด และชุ่มชื้น ไม่ขาดน้ำ และสิวก็ค่อย ๆ ลดอาการลงด้วย จึงเหมาะกับผิวบอบบางและผิวแพ้ง่ายเป็นที่สุดค่ะ

อีกหนึ่งข้อดีของโฟมล้างหน้าลดสิวสำหรับคนมีผิวแพ้ง่ายยี่ห้อนี้ก็คือ สามารถใช้ร่วมกับยารักษาสิวต่าง ๆ ได้อย่างปลอดภัย ถึงขั้นเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่ได้หมอผิวหนังในโรงพยาบาลและคลีนิคจ่ายให้คนไข้มากที่สุดเลยนะ บอกเลยว่าใครที่มีปัญหาสิว ผิวแพ้ง่าย ระคายเคืองต่างๆ ต้องเลือกใช้ Acne-Aid สูตรสีฟ้าตัวนี้เลย เพราะตอบโจทย์ทั้งในด้านการช่วยลดการอุดตัน ลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า และไม่มีส่วนผสมของสารที่ทำร้ายผิว จึงสามารถใช้ได้ทุกวันอย่างมั่นใจ แถมยังราคาน่ารัก หาซื้อง่ายสุด ๆ ด้วยนะ!

ราคา 109/ 197 / 715 / 915 บาท
ขนาด 50 / 100 / 500 / 900 ml
ราคาต่อหน่วย 2.18 / 1.97 / 1.43 / 1.02 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมสำคัญ Myristic Acid, Disodium Laureth Sulfosuccinate, Sodium Lauroyl, Glycerin, PEG-7 Glyceryl Cocoate, Cocamidopropyl Betaine, Glycol Distearate, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Sodium Hydroxide, Disodium EDTA, Imidazolidinyl Urea
คุณสมบัติเด่น ลดความมันส่วนเกิน ลดสิว ทั้งสิวอักเสบ สิวผด สำหรับผู้ที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย ทำความสะอาดได้ล้ำลึกโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง
พาราเบน
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
อ่อนโยนต่อผิว
เหมาะสำหรับ ผิวบอบบาง แพ้ง่าย เป็นสิวง่าย

▼▼ โฟมล้างหน้าลดสิว Preme Nobu Natural Face Foam ▲▲

▼▼ โฟมล้างหน้าลดสิว Preme Nobu Natural Face Foam ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ PremeNobu

….

โฟมล้างหน้าตัวเด็ดที่จะมาช่วยจัดการปัญหาเรื่องสิว ๆ ให้อยู่หมัดจาก “พรีม โนบุ” จัดหนักจัดเต็มด้วยสารสกัดธรรมชาติที่ดีที่สุดจากนานาประเทศที่เป็นมิตรกับผิว อาทิ ส่วนผสมหลักอย่าง Tea Tree Oil ที่สกัดจากส่วนใบของต้น Melaleuca Alternifolia พืชพื้นเมืองในออสเตรเลียที่มีหลายงานวิจัยบ่งชี้ว่ามีสาร Terpinen-4-ol ใน Tea Tree Oil ที่มีฤทธิ์ช่วยบรรเทาอาการอักเสบและระคายเคืองจากสิว เพราะมีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรีย อันเป็นสาเหตุของรูขุมขนอุดตันจนทำให้เกิดสิว พร้อมด้วย Chlorophyllin (คลอโรฟิลิน) สารสกัดจากพืชสีเขียว ที่ช่วยลดสาเหตุการเกิดสิวได้เช่นกัน

ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีสารสกัดจาก Hops & Sage จากญี่ปุ่น ที่ช่วยคงความสมดุลของน้ำมันใต้ชั้นผิวตามธรรมชาติ บวกกับ Ceramide Complex มอยส์เจอไรเซอร์คุณภาพสูงจากเยอรมัน คงความชุ่มชื้น นุ่มนวลให้ผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้างหน้า และจุดเด่นที่ใคร ๆ ก็ต่างพูดถึง ของ Preme Nobu Natural Face Foam ก็คือ ฟองโฟมที่มีขนาดเล็กละเอียดหรือที่เรียกว่า Micro Bubble ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างอ่อนโยน และกำจัดสิ่งสกปรกและไขมันที่ตกค้างตามรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก ไม่ว่าจะผิวธรรมดา ผิวมัน หรือผิวเป็นสิวง่าย ก็ต่างกดถูกใจกันรัว ๆ ไม่ว่าสิวจะบุกจนหน้าเยินแค่ไหน พรีม โนบุ ก็เอาอยู่ค่ะ

ราคา 90 / 160 / 275 บาท
ขนาด 30 / 50 / 100 กรัม
ราคาต่อหน่วย 3 / 3.2 / 2.75 บาท ต่อ กรัม 
ส่วนผสมสำคัญ – Tea Tree Oil ที่สกัดจากส่วนใบของต้น Melaleuca alternifolia (ออสเตรเลีย)
– Chlorophyllin สารสกัดจากพืช ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย ลดสาเหตุการเกิดสิว ช่วยให้ผิวสะอาด (ญี่ปุ่น)
– Hop & Sage ช่วยคงสมดุลของผิว (ญี่ปุ่น)
– Ceremide สารสกัดจากเลซิทินถั่วเหลือง เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ที่มีประสิทธิภาพสูง ช่วยคงความชุ่มชื้น นุ่มนวล ให้เซลล์ผิวแข็งแรง (Germany)
คุณสมบัติเด่น ทำความสะอาดได้ล้ำลึก โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ลดสาเหตุการเกิดสิวทั้งสิวอักเสบ และสิวอุดตัน
พาราเบน
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
อ่อนโยนต่อผิว
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา ผิวมัน และผิวที่มีปัญหาสิว

 ….

▼▼ โฟมล้างหน้าลดสิว Acne-Aid Liquid Cleanser ▲▲

▼▼ โฟมล้างหน้าลดสิว Acne-Aid Liquid Cleanser ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

โฟมล้างหน้าชื่อดัง Acne-Aid สีแดง ที่ได้รับการการันตีว่า มียอดขายติดท็อปตามโรงพยาบาลและร้านขายยาเลยทีเดียว ไม่ว่าคุณจะเป็นสิวอะไรมา สิวผด สิวอุดตัน สิวอักเสบ ก็ใช้โฟมล้างหน้ายี่ห้อนี้ได้ เพราะมีคุณสมบัติทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกยันระดับรูขุมขน ต้านการอักเสบของสิว เรียกได้ว่าชำระทั้งคราบมัน สิ่งสกปรกได้หมด ส่งผลให้ผิวไม่อุดตัน อาการของสิวก็จะบรรเทาลง

แล้วทำความสะอาดหมดจดขนาดนี้ ปัญหาที่ตามมาที่หลายคนกังวลก็คือ ใช้แล้วผิวเราจะแห้ง ลอกเป็นขุยหรือเปล่า ขอบอกเลยว่า ไม่ต้องกังวัลค่ะเรื่องผิวแห้ง หยาบกร้านนะคะ เพราะว่าเป็นโฟมล้างหน้าที่ปราศจากสาร SLS มันทำให้ผิวแห้งตึง และยังมีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวระหว่างล้างหน้าอีกด้วย เลยทำให้หลังล้างหน้ามีความรู้สึกความผิวยังชุ่มชื้น ไม่ขาดน้ำ และสิวก็ค่อย ๆ ลดอาการลงด้วย

ราคา 109/ 169 / 599 / 839 บาท
ขนาด 50 / 100 / 500 / 900 ml
ราคาต่อหน่วย 2.18 / 1.69 / 1.20 / 0.93 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมสำคัญ Glycerin, PEG-7 Glyceryl Cocoate, Cocamidopropyl Betaine, Sulfated Olive Oil, Glycol Distearate, Mineral Oil, Fragrance
คุณสมบัติเด่น ช่วยลดอาการทั้งสิวอักเสบ สิวผด และสิวอุดตัน ทำความสะอาดได้ล้ำลึกโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง
พาราเบน
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
อ่อนโยนต่อผิว
เหมาะสำหรับ ผิวผสมถึงผิวมัน

.

▼▼ โฟมล้างหน้าลดสิว Innisfree Bija Trouble Facial Foam ▲▲

▼▼ โฟมล้างหน้าลดสิว Innisfree Bija Trouble Facial Foam ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ KONVY

….

มาต่อกันที่โฟมล้างหน้าคุณภาพดีจากแดนเกาหลีที่หลายคนบอกต่อว่าใช้ดีมาก ๆ ดีตั้งแต่สัมผัสแรกที่เอาเนื้อโฟมล้างชโลมล้างที่ผิวหน้า เพราะโฟมล้างหน้ายี่ห้อนี้มีเนื้อโฟมเนียนนุ่ม ส่วนคุณสมบัติก็ยังดีงาม ทำให้ผิวดีขึ้น ลดการอักเสบด้วยน้ำมันจากบีจาหรือลูกจันทน์เทศ และยังมีสารสกัดจากสมุนไพรอีกหลายชนิด เช่น สารสกัดส้มญี่ปุ่น ช่วยรักษารอยดำจากสิว สารสกัดจากดอกคาเมลเลียที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ลดเลือนริ้วรอย สารสกัดจากชาเขียว ลดอาการระคายเคือง ปรับสีผิว  สารสกัดดอกกุหลาบ ช่วยกระชับรูขุมขน

นอกจากนี้ จุดเด่นของโฟมตัวนี้ที่อาจทำให้คุณหลงรักก็คือ มีส่วนประกอบของกรดซาลิซิลิกที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว ช่วยฟื้นฟูผิวที่เสีย รักษาสิวอุดตัน และรอยสิวได้ดี และในขณะเดียวกันก็ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าทั้งผิวชั้นนอก และภายในรูขุมขนอีกด้วย ล้างหน้าด้วยหลอดนี้ ได้ทั้งผิวสะอาด สิวลดลง ผิวสวยสุขภาพดีขึ้นด้วยส่วนผสมที่อ่อนโยนค่ะ อย่างไรก็ตาม ตัวนี้จะมีกลิ่นสมุนไพรที่ค่อนข้างฉุนและโดดเด่น อาจจะต้องใช้เวลาสักพักเพื่อความคุ้นชิน หากใครที่ไม่ปลื้มกลิ่นแบบนี้แล้วละก็อาจจะไม่เหมาะกับตัวนี้ค่ะ

ราคา 360 บาท
ขนาด 150 ml
ราคาต่อหน่วย 2.4 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมสำคัญ น้ำมันจากบีจาหรือลูกจันทน์เทศ  (150 mg), สารสกัดส้มญี่ปุ่น, สารสกัดจากกล้วยไม้, สารสกัดจากชาเขียว, สารสกัดดอกคาเมลเลีย, สารสกัดจากผลกระบองเพชร,  สารสกัดดอกกุหลาบ, สารสกัดเมล็ดโกโก้
คุณสมบัติเด่น เนื้อโฟมเนียนนุ่ม ขจัดสิ่งสกปรกได้ดี ผ่านการทดสอบแล้วไม่ก่อให้เกิดสิว และช่วยฟื้นฟูผิวเสียอีกด้วย
พาราเบน
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
อ่อนโยนต่อผิว
เหมาะสำหรับ ผิวเป็นสิวง่าย

▼▼ โฟมล้างหน้าลดสิว Physiogel Daily Moisture Therapy Dermo-Cleanser ▲▲

▼▼ โฟมล้างหน้าลดสิว Physiogel Daily Moisture Therapy Dermo-Cleanser ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

สำหรับโฟมล้างหน้ายี่ห้อนี้ขึ้นชื่อเรื่องความอ่อนโยนแบบขั้นสุดค่ะ ใครผิวแห้ง แพ้ง่าย แต่เป็นสิวด้วย ตัวนี้น่าจะเหมาะกับคุณค่ะ ด้วยส่วนผสมที่อ่อนโยนต่อผิว มี pH ที่สมดุลกับผิว ลดโอกาสการเกิดความระคายเคือง และผิวแห้งได้ และปลอบประโลมผิวแบบอ่อนโยนไปอีกด้วยเนื้อโฟมที่เนียนนุ่ม ลดการเสียดสีผิว นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมที่เป็นจุดเด่นของตัวนี้เลยคือ Sodium Cocoyl Isethionate ที่เป็นสารทำความสะอาดผิว ที่เขาว่ากันว่ามีความอ่อนโยนเทียบเคียงกับน้ำเลยทีเดียวค่ะ ข้อดีคือ ทำความสะอาดผิวได้ดี โดยที่ไม่ชะล้างความชุ่มชื้นที่จำเป็นต่อผิวออกไป ส่งผลให้หน้าไม่แห้ง หรือหยาบกร้านจนเกินไป

และด้วยการขจัดสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนได้อย่างดีเยี่ยม ใครที่ผิวแห้งมาก ๆ เหมาะกับตัวนี้เลยค่ะ เพราะโฟมล้างหน้าตัวนี้จะมีส่วยผสมที่ให้ความชุ่มชื้น แต่ถ้าผิวมันก็อาจจะรู้สึกหนัก ๆ หน่อย และที่เด่นไปกว่านั้น โฟมล้างหน้าตัวนี้พอล้างเสร็จจะล้างออกด้วยน้ำเปล่าก็ได้ หรือไม่ล้างก็ไม่ได้ทำให้สิวเห่อขึ้นค่ะ ด้วยเหตุนี้ เลยทำให้โฟมล้างหน้ายี่ห้อนี้ เป็นโฟมล้างหน้าสุดอ่อนโยนนี้ก็ช่วยกู้หน้าสิวให้ใสปิ๊งขึ้นมาได้อีกด้วย

ราคา 115/ 295/ 299/ 810 บาท
ขนาด 50/ 150/ 200/ 900 ml
ราคาต่อหน่วย 2.3/ 1.97/ 1.50/ 0.9 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมสำคัญ Aqua, PEG-75, Cetearyl Alcohol, Sodium Cocoyl Isethionate, Methylparaben, Citric Acid, Butylparaben, Propylparaben, Parfum
คุณสมบัติเด่น ลดสิว ลดอาการระคายเคือง เติมความชุ่มชื้นให้ผิว ล้างด้วยน้ำสะอาด หรือไม่ใช้น้ำล้างออกก็ได้
พาราเบน
แอลกอฮอล์ ✓ (แอลกอฮอล์ที่ไม่ระคายเคืองต่อผิว)
น้ำหอม
อ่อนโยนต่อผิว
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง

….

▼▼ โฟมล้างหน้าลดสิว GARNIER Skin Naturals Pure Active Anti-acne White Acne & Oil Clearing Foam ▲▲

▼▼ โฟมล้างหน้าลดสิว GARNIER Skin Naturals Pure Active Anti-acne White Acne & Oil Clearing Foam ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

นี่คืออีกหนึ่งโฟมล้างหน้าที่คิดค้นมาเพื่อค้นเป็นสิวโดยเฉพาะจาก GARNIER  สูตรช่วยจัดการปัญหาสิว ควบคุมความมันได้ตลอดทั้งวัน และยังลดความหมองคล้ำของผิวหน้าได้อีกด้วย ซึ่งโฟมตัวนี้เขาก็การันตีด้วยค่ะว่า ช่วยให้สิวอักเสบลดลงได้ถึง 90% แถมยังช่วยจัดการปัญหาสิวเสี้ยน สิวอุดตัน ได้อีก เรียกได้ว่า ล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าตัวนี้สยบทุกปัญหาสิวให้หายไปจากผิวเลยค่ะ

ด้วยข้อดีอีกอย่างของโฟมตัวนี้ก็คือ มีส่วนผสมที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วอย่างซาลิไซลิก แอซิด เลยยิ่งช่วยให้ผิวเรากระจ่างใสขึ้นได้แค่เพียงล้างหน้า อีกทั้งยังให้ความรู้สึกเย็นสบายหน้าและผ่อนคลายขณะล้างหน้า และมีสารต้านอนูมูลอิสระ ลดเลือนริ้วรอยอย่างสารสกัดจากบลูเบอร์รี่ ช่วยลดเลือนริ้วรอยจากสิว หลังล้างหน้าไม่รู้สึกว่าผิวเอี๊ยด เพราะมีส่วนผสมที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นอย่างกลีเซอรีน ไม่ทำให้ผิวเราขาดน้ำค่ะ ใช้แล้วลดผิวมัน หน้าไกลสิว พร้อมผิวกระจ่างใสเลยค่ะ

ราคา 129 บาท
ขนาด 100 ml
ราคาต่อหน่วย 1.29 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมสำคัญ กลีเซอรีน, เฮอร์บาเคลียร์, สารสกัดจากบลูเบอร์รี่, ซาลิไซลิก แอซิด
คุณสมบัติเด่น ล้างผิวสะอาด ลดสิว คุมความมัน พร้อมผลัดเซลล์ผิว ให้ผิวกระจ่างใส
พาราเบน
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
อ่อนโยนต่อผิว
เหมาะสำหรับ ผิวมัน

 ……

▼▼ โฟมล้างหน้าลดสิว CETAPHIL OILY SKIN CLEANSER ▲▲

▼▼ โฟมล้างหน้าลดสิว CETAPHIL OILY SKIN CLEANSER ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ KONVY

….

นี่คืออีกหนึ่งโฟมล้างหน้าที่มากู้หน้าของคนที่มีทั้งปัญหาสิว ผิวมัน ผิวแพ้ง่ายค่ะ ด้วยนวัตกรรมสูตร Gentle Foaming Action ทำให้ช่วยขจัดสิ่งสกปรก ความมันส่วนเกิน และคราบเครื่องสำอางได้ด้วย โดยมีผลงานวิจัยด้วยนะคะว่า ช่วยลดความมันได้จริง ๆ และทางแบรนด์ก็ยังการันตีอีกด้วยว่า ใช้ไปเพียง 2 สัปดาห์ก็สัมผัสได้เลยว่า ผิวหน้ามันน้อยลง พอขจัดสิ่งที่ไม่จำเป็นออกจากผิวหน้าได้หมด ผิวก็ไม่อุดตัน สิวก็ไม่เกิดค่ะ และสิ่งที่ดีงามกว่านั้นคือ เป็นโฟมล้างหน้าอีกหนึ่งยี่ห้อที่มีค่า pH 5.5 มีความเป็นกรดอ่อน ๆ ที่ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้ด้วย

แล้วโฟมล้างหน้าตัวนี้ใช้แล้วผิวจะแห้งตึงหรือเปล่า เพราะเห็นบอกว่าขจัดคราบต่าง ๆ ออกได้หมดเลย ต้องขอบอกเลยว่าหายห่วงค่ะ เพราะ Cetaphil ตัวนี้ มีส่วนผสมมอยเจอร์ไรเซอร์ชนิด Glycerin และ Panthenol หรือ วิตามิน B5 เติมความชุ่มชื้นให้ผิว ส่งผลให้ผิวไม่แห้งตึง หากใครมีปัญหาสิว ผิวมัน และยังผิวแพ้ง่ายด้วย ต้องลองโฟมล้างหน้าตัวนี้เลยค่ะ อย่างไรก็ตาม เจ้าโฟมตัวนี้มีส่วนผสมของ Sodium Laureth Sulfate หรือ สารลดแรงตึงผิว พาราเบน และน้ำหอม คนที่มีผิวบอบบางมาก ๆ อาจจะเกิดอาการแพ้ได้ค่ะ

ราคา 450 บาท
ขนาด 125 ml
ราคาต่อหน่วย 3.6 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมสำคัญ Glycerin, SLS, Panthenol, Peg-60 Hydrogenated Castor Oil, Methylparaben, Parfum (Masking Fragrance​/​Fragrance Masquante)
คุณสมบัติเด่น ขจัดสิ่งสกปรก ความมันส่วนเกิน และคราบเครื่องสำอางได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยับยั้งแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว
พาราเบน
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
อ่อนโยนต่อผิว
เหมาะสำหรับ ผิวมัน

…..

▼▼ โฟมล้างหน้าลดสิว Dr.Somchai Acne Foaming Cleanser Salicylic Acid ▲▲

▼▼ โฟมล้างหน้าลดสิว Dr.Somchai Acne Foaming Cleanser Salicylic Acid ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ KONVY

….

มาต่อกันที่โฟมล้างหน้าแบรนด์ของคนไทย ราคามิตรภาพ สำหรับคนที่มีปัญหาสิวโดยเฉพาะอย่าง ดร.สมชายค่ะ หลายคนคงเคยได้ยินชื่อแบรนด์นี้มาอย่างยาวนาน และเป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการรักษาสิวในอันดับต้น ๆ ซึ่งโฟมล้างหน้าเขาก็เรียกได้ว่า เป็นไอเท็มที่น่าสนใจ มีหลายคนออกบอกว่า ใช้ดีจริง ๆ เช่นกันค่ะ หากคุณมีปัญหาสิว ผิวมัน ต้องโฟมล้างหน้าดร.สมชายขวดสีแดง ๆ นี้เลยค่ะ ความดีงามของโฟมล้างหน้านี้ก็คือ มีส่วนผสมของ Micronized Salicylic Acid ที่เขาบอกว่ามีอนุภาคเล็ก  จนสามารถซึมเข้าผิวได้ดี และยังเข้าไปสลายไขมัน ทำให้ลดความมันบนผิวได้ แล้วที่ดีไปกว่านั้นคือส่วนผสมนี้ยังเข้าไปลดสิ่งอุดตันในรูขุมขน และมีส่วนผสมของ Witch Hazel ต้านสิวอักเสบ ลดแบคทีเรีย แถมยังช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า ทำให้หน้าเราใสปิ๊งขึ้นค่ะ เรียกว่าแค่โฟมล้างหน้าตัวนี้ตัวเดียวก็สยบทุกปัญหาสิวเลยก็ว่าได้

สำหรับตัวนี้ทางแบรนด์ก็เคลมเลยค่ะว่า อ่อนโยนขนาดที่ว่าจะใช้ล้างหน้าบ่อยแค่ไหนก็ได้ตามต้องการ เพราะไม่ทำให้หน้าแห้งตึง เพราะว่ามีส่วนผสมของ Sodium PCA ที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิว ทำให้ผิวไม่ขาดน้ำ ซึ่งช่วยให้ผิวเรามีความสมดุลไม่แห้งและไม่มัวจนเกินไป หรือพูดอีกอย่างก็คือ ความชุ่มชื้นที่ว่ามันก็ช่วยคุมความมันบนผิวหน้าไปในตัวค่ะ แต่ขอแอบบอกนิดนึงว่า ถ้าให้ดีต่อผิว ไม่ควรล้างเกินวันละ 2 ครั้งนะคะ อย่างไรก็ตาม มีส่วนผสมของ SLS คนที่มีผิวบอบบางมาก ๆ อาจจะเกิดอาการแพ้ได้ค่ะ

ราคา 229 บาท
ขนาด 150 ml
ราคาต่อหน่วย 1.53 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมสำคัญ Micronized Salicylic Acid, Sodium PCA
คุณสมบัติเด่น ช่วยต้านสิวอักเสบ ลดสิวอุดตัน และลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้ด้วย
พาราเบน
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
อ่อนโยนต่อผิว
เหมาะสำหรับ ผิวมัน

 ……

▼▼ โฟมล้างหน้าลดสิว Clean & Clear Essentials Foaming Facial Wash ▲▲

▼▼ โฟมล้างหน้าลดสิว Clean & Clear Essentials Foaming Facial Wash ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เพื่อน ๆ คนไหนรู้สึกว่ากำลังประสบปัญหากับผิวมันในระดับที่ว่า ล้างหน้าไปแปปเดียวผิวก็มันเยิ้ม ต้องใช้กระดาษซับหน้ามันซับความมันเป็นแผ่น ๆ แถมยังมีปัญหาเรื่องสิวตามมาอีก เราเลยแนะนำเจลล้างหน้ายี่ห้อนี้เลยค่ะ Clean & Clear Essentials Foaming Facial Wash เจลล้างหน้าสูตรปราศจากน้ำมัน ด้วยสูตรเพื่อผิวอ่อนโยน จะช่วยให้ผิวคุณจะไร้ความมันส่วนเกิน ทำความสะอาดได้ล้ำลึก ไร้สิ่งอุดตันรูขุมขน ป้องกันการเกิดสิวตั้งแต่ต้นเหตุ

มีจุดเด่นตรงที่มีส่วนผสมของกรดซาลิซิลิก ช่วยชำระล้างสิ่งสกปรก ผลัดเซลล์ผิวให้ผิวกระจ่างใส และกำจัดความมันส่วนเกินได้อย่างหมดจด พร้อมควบคุมความมันบนผิวหน้าได้ยาวหน้าถึง 8 ชั่วโมง โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง แถมยังมีส่วนผสมของสารแอนตี้-แบคทีเรีย ช่วยป้องกันสาเหตุการเกิดสิวและสิวเสี้ยนได้อีกด้วย ล้างหน้าด้วยขวดนี้หน้าใส ไร้สิว แบบเคลียร์ผิวให้ใสปิ๊งกันไปเลยค่ะ

ราคา 98 บาท
ขนาด 100 ml
ราคาต่อหน่วย 0.98 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมสำคัญ Triethanolamine, Glycerin, Myristic Acid, Lauric Acid, Lauryl Phosphate, Hydroxypropyl Methylcellulose, Cocamidopropyl Betaine, Salicyclic Acid
คุณสมบัติเด่น รักษาอาการสิวอักเสบและสิวเสี้ยนได้ พร้อมควบคุมความมันได้นานถึง 8 ชั่วโมง
พาราเบน
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
อ่อนโยนต่อผิว
เหมาะสำหรับ ผิวมัน

8………..

▼▼ โฟมล้างหน้าลดสิว Kiehl’s Blue Herbal Cleanser ▲▲

▼▼ โฟมล้างหน้าลดสิว Kiehl's Blue Herbal Cleanser ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

 

….

ใครอยากผิวใส ไร้สิว พร้อมมีผิวแข็งแรง ต้องลองตัวนี้เลย เจลล้างหน้าแบบมีฟอง Kiehl’s Blue Herbal Cleanser จุดเด่นของโฟมล้างหน้าตัวนี้ก็คือมีส่วนผสมของสมุนไพรนานาชนิด อย่างเช่น Frankincense (เปลือกอบเชยจากจีน) ที่มีคุณสมบัติช่วยต้านแบคทีเรีย และ Ginger Root Extract (สารสกัดจากเหง้าขิง) ที่ช่วยขจัดสิ่งสกปรก ลดอาการระคายเคือง และดูดซับความมันออกจากรูขุมขนได้อย่างสะอาดล้ำลึก โดยไม่แห้งตึง และยังช่วยป้องกันสิวอักเสบ สิวหัวดำ สิวหัวขาวได้อีกด้วย

นอกจากนี้โฟมล้างหน้าตัวนี้ก็ผ่านการทดสอบมาแล้วค่ะว่า เป็นโฟมล้างหน้าที่ช่วยเสริมปราการคุ้มกันผิว หรือช่วยให้ผิวเราแข็งแรงขึ้น แพ้อะไรได้ยากขึ้น และป้องกันสิ่งสกปรกเข้าสู่ชั้นผิว และโฟมล้างหน้าตัวนี้ยังให้ความรู้สึกเย็น สดชื่นในขณะล้างหน้าด้วย เพราะมีส่วนผสมสมุนไพรระดับสูง ที่ช่วยให้ผิวรู้สึกเย็นและสดชื่นขึ้นทันที อยากสิวเกลี้ยง หน้าใสกิ๊ง พร้อมผิวแข็งแรงต้องลองล้างหน้าด้วยตัวนี้เลยค่ะ

ราคา 890 บาท
ขนาด 150 ml
ราคาต่อหน่วย 5.93 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมสำคัญ เปลือกอบเชยจากจีน, สารสกัดจากเหง้าขิง
คุณสมบัติเด่น ช่วยลดสิวอักเสบ สิวหัวดำ สิวหัวขาว พร้อมช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงขึ้น
พาราเบน
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
อ่อนโยนต่อผิว
เหมาะสำหรับ ผิวมัน

….

หลักในการเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว

เป็นยังไงกันบ้างค่ะ กับโฟมล้างหน้าลดสิวแนะนำทั้ง 10 ตัว ที่เราคัดมาให้กันอย่างเน้น ๆ แต่ก่อนที่จะทำการซื้อโฟมล้างหน้าลดสิว เราต้องไปรู้หลักการในการเลือกซื้อโฟมกันก่อนนะคะ จะได้ใช้โฟมที่ทำความสะอาดได้ตรงกับสภาพผิว และตอบโจทย์ในเรื่องการกำจัดสิวค่ะ

แต่ถ้าคิดว่า โฟมล้างหน้าลดสิวนั่นไม่เพียงพอ สิวเกิดอุดตัน หรือเกิดรอยสิวขึ้นบนใบหน้าแล้ว เราอยากแนะนำให้ลองอ่านบทความด้านล่าง “ครีมลดรอยสิว และ ครีมลดสิวอุดตัน ยี่ห้อไหนดี” อาจจะช่วยเพื่อน ๆ ที่มีปัญหาเหล่านี้ได้ค่ะ

ครีมลดรอยสิว ยี่ห้อไหนดี

…..

ครีมลดสิวอุดตัน ยี่ห้อไหนดี

…..

เลือกโฟมล้างหน้าที่มีความอ่อนโยน

เลือกโฟมล้างหน้าที่มีความอ่อนโยน

สิ่งแรกที่คนเป็นสิวต้องคำนึงถึงเวลาเลือกโฟมล้างหน้าเลยก็คือ ต้องเป็นโฟมล้างหน้าที่อ่อนโยนค่ะ เพื่อไม่ให้ผิวเราเกิดอาการแพ้ ระคายเคือง หรือไปกระตุ้นสิวให้มันมีอาการอักเสบยิ่งกว่าเดิม ยิ่งหากหน้าเราเป็นสิวง่ายอยู่แล้ว แต่ไปใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมสารเคมีก็อาจจะทำให้ผิวเราแย่กว่าเดิมได้ ซึ่งส่วนผสมที่ควรหลีกเลี่ยงเลยก็คือ แอลกอฮอล์ สาร SLS สาร SLE น้ำหอม และพาราเบน เป็นต้นค่ะ

….

มีส่วนผสมต้านสิว

มีส่วนผสมต้านสิว

หากเพื่อน ๆ อยากสิวหาย หน้าใส นอกจากจะรักษาด้วยยาแต้มสิวแล้ว โฟมล้างหน้าก็ช่วยได้เช่นกันค่ะ เราควรมองหาโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมที่มีคุณสมบัติช่วยต้านสิว ซึ่งจะช่วยลดอาการอักเสบของหัวสิว หรือสิวอุดตันบนใบหน้าของเราได้ อย่างเช่น ส่วนผสมของกรด Salicylic ที่ช่วยขจัดสิ่งที่อุดตันตามรูขุมขน และลดรอยแดงที่เกิดจากสิวได้  Benzoyl Peroxide มีคุณสมบัติช่วยลดแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดสิว และช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า หรือจะเป็นส่วนผสม Sodium Sulfacetamide ที่ช่วยยับยั้งการเติบโตของแบคทีเรียบนผิวหน้าเราค่ะ

….

มีส่วนผสมที่เพิ่มความชุ่มชื้น

มีส่วนผสมที่เพิ่มความชุ่มชื้น

แม้ความมันจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดสิว แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราต้องเลือกโฟมล้างหน้าที่ล้างแล้วหน้าหายมันจนหน้าเอี๊ยดนะคะ ควรเลือกโฟมล้างหน้าที่ล้างผิวหน้าได้สะอาด แต่ก็ไม่ชะล้างความชุ่มชื้นที่จำเป็นไปจนหมด เราแนะนำให้เลือกโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของ Glycerin (กลีเซอรีน), Panthenol หรือ วิตามิน B5 ก็จะช่วยให้ผิวเราชุ่มชื้นค่ะ ที่ต้องให้เลือกแบบนี้ เพราะว่าความชุ่มชื้นจะช่วยปรับผิวหน้าเราให้สมดุล ไม่ให้ผิวเราแห้งหรือมันจนเกินไปนั่นเอง

….

เลือกให้เหมาะกับสภาพผิวหน้า

เลือกให้เหมาะกับสภาพผิวหน้า

สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งในการเลือกโฟมล้างหน้าให้เหมาะกับคนเป็นสิวก็คือ สภาพผิวของเรานั่นเองค่ะ ในท้องตลาดมีโฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิวมากมาย ซึ่งบางตัวก็เหมาะกับสภาพผิวที่ต่างกันไป เช่น ถ้าเราเป็นคนผิวมันมาก ๆ เลย แต่เราไปเลือกโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับคนผิวแห้ง ก็อาจทำให้ผิวเรามันยิ่งกว่าเดิม ทำให้เกิดความมันส่วนเกินบนใบหน้า และก่อให้เกิดสิวเพิ่มได้ ดังนั้น ควรเลือกโฟมที่เขียนกำกับไว้ว่าเหมาะกับสภาพผิวมัน และควบคุมความมันส่วนเกินค่ะ

….

คำแนะนำอื่น ๆ สำหรับรักษาสิว

นอกเหนือจากเรื่องการใช้โฟมล้างหน้าลดสิวแล้ว เราก็มีวิธีการอื่น ๆ ที่จะมาช่วยรักษาสิวให้ทั้งสาว ๆ หนุ่ม ๆ กันด้วย ไปดูกันดีกว่าว่ามีคำแนะนำอะไรกันบ้างค่ะ

…..

เปลี่ยนผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ในชีวิตประจำวันที่อาจมองข้าม

เปลี่ยนผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ในชีวิตประจำวันที่อาจมองข้าม 

หากคุณมีอาการสิวที่รุนแรงมาก และลองใช้โฟมล้างหน้าที่เราแนะนำหลายตัวแล้ว แต่ยังไม่หายขาดสักที อาจจะสันนิษฐานได้ว่า คุณอาจจะแพ้ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่ไม่ใช่โฟมล้างหน้า เราแนะนำให้คุณลองเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวันที่คุณนึกไม่ถึง อย่างเช่น แชมพู สบู่ หรือแม้กระทั่ง ผงซักฟอกหรือน้ำยาซักผ้า ที่อาจจะไม่ได้ถูกผิวหน้าโดยตรง แต่เกิดจากการสัมผัสทางอ้อมด้วยการสวมใส่เสื้อผ้า ผ้าปูนอน ปลอกหมอน เป็นต้น เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้ หากเป็นสูตรทั่วไปแล้วอาจจะมีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหน้าได้ ซึ่งหลาย ๆ คนมักจะมองข้ามจุดนี้ไป

….

ปรึกษาแพทย์ผิวหนัง

ปรึกษาแพทย์ผิวหนัง

หากลองรักษาด้วยตัวเองทุกวิถีทางแล้ว อาการสิวเห่อ ใบหน้าราวกับผ่านสงครามมา รักษายังไงก็ไม่หายไปสักที เราแนะนำให้ปรึกษาแพทย์ผิวหนังเพื่อตรวจสอบหาสาเหตุของสิว ซึ่งอาจจะเกิดจากอาการแพ้หรือเกิดจากฮอร์โมนในร่างกายผิดปกติ จำเป็นต้องทานยาเพื่อรักษา และหากทราบถึงสาเหตุแล้ว จะช่วยให้เราเลือกโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ใช้แล้วอาการสิวไม่เห่อยิ่งกว่าเดิมค่ะ

…..

คนเป็นสิว ควรล้างหน้าอย่างไร

คนเป็นสิว ควรล้างหน้าอย่างไร

การล้างหน้าก็เป็นขั้นตอนสำคัญของการมีผิวสวยเลยค่ะ ถ้าล้างหน้าไม่ถูกวิธี หรือไม่สะอาดมากพอก็อาจทำให้เกิดปัญหาผิวได้ โดยเฉพาะคนเป็นสิว หากล้างแล้วยังหลงเหลือสิ่งอุดตันอยู่ ก็อาจทำให้สิวไม่หายสักที หรืออาจทำให้เกิดสิวใหม่ สิวขึ้นซ้ำ ไม่หลุดจากวงจรสิวสักที ดังนั้น ถ้าอยากหน้าสวยไร้สิว นอกจากใช้โฟมล้างหน้าคุณภาพดีแล้ว ต้องล้างหน้าอย่างถูกวิธีด้วยนะคะ ซึ่งเคล็ดลับล้างหน้าของคนเป็นสิวก็ได้แก่

1. อย่าถูหน้าแรง อยากล้างหน้าให้สะอาดก็ต้องถูแรง ๆ ให้สิ่งสกปรก และคราบมันออกไปหมดใช่ไหมล่ะ แต่ความจริงแล้วเป็นวิธีการล้างหน้าที่ไม่ควรทำเลยค่ะ เพราะว่าทำให้ผิวระคายเคือง และไปกวนสิวให้อักเสบยิ่งกว่าเดิมด้วย ควรถูผิวหน้าอย่างเบา ๆ ก็พอค่ะ ถ้ากลัวไม่สะอาด เราอาจจะใช้ Makeup Remover หรือ Cleansing เช็ดหน้าก่อน ค่อยตามด้วยการล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าค่ะ

2. ล้างหน้าวันละ 2 ครั้งก็พอ ไม่ใช่ว่ายิ่งล้างหน้าบ่อย ยิ่งหน้าสะอาดนะคะ แต่การล้างหน้าบ่อย ๆ จะยิ่งทำให้ผิวแห้ง ความชุ่มชื้นถูกชะล้างออกจากผิว สิ่งที่เกิดตามมาคือ พอผิวเราแห้ง ผิวเราจะพยายามกระตุ้นความมันออกมาทดแทน เพื่อไม่ให้หน้าแห้งเกินไป สิ่งที่ตามมาก็คือ หน้ามันกว่าเดิมค่ะ และอีกสิ่งหนึ่งที่จะตามมาคือ ยิ่งล้างบ่อย ผิวเราก็จะระคายเคืองได้ง่ายอีกด้วย เอาเป็นว่าวันละ 2 ครั้ง ตอนเช้ากับตอนเย็นก็เพียงพอแล้วค่ะ เพียงแค่แต่ละครั้งต้องล้างให้สะอาด และใช้โฟมล้างหน้าดี ๆ ผิวเราก็จะสวยไร้สิวได้ด้วยการล้างหน้าแล้ว

3. ใช้น้ำอุณหภูมิปกติล้างหน้า สงสัยไหมคะว่า คนเป็นสิวควรใช้น้ำร้อน หรือนำเย็นล้างหน้า เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินมาว่า ควรใช้น้ำร้อนหรืออุ่นล้างหน้าก่อนเพื่อเปิดรูขุมขน และให้ตามด้วยน้ำเย็นเพื่อปิดรูขุมขน แต่ความจริงแล้ว รูขุมขนเราไม่สามารถเปิด-ปิดได้ค่ะ การใช้น้ำร้อนมีแต่จะทำให้ผิวเราแดง ระคายเคืองได้ง่าย คำตอบที่ถูกต้องก็คือ ควรใช้น้ำอุณหภูมิปกตินี่แหละค่ะในการล้างหน้า ดีสุดสำหรับคนเป็นสิวแล้ว

….

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

การจะหาโฟมล้างหน้าที่ดีและเหมาะกับผิวเรานั้น ต้องศึกษาข้อมูลให้ดีค่ะ ซึ่งเราก็ได้เฟ้นหาโฟมล้างหน้าลดสิวที่ว่าดีจริง 10 อันดับมาให้เพื่อน ๆ ลองพิจารณาค่ะ ใครที่กำลังเจอปัญหาสิวบุก อาจจะลองหาโฟมล้างหน้าตามลิสต์ดูนะคะ ส่วนจะเลือกใช้ตัวไหนดีนั้น ไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่า ต้องเป็นโฟมล้างหน้าที่ราคาแพงมาก เป็นยี่ห้อชื่อดัง คนใช้เยอะ เพราะคนเรามีสภาพผิวที่แตกต่างกัน ทางเราขอแนะนำว่า ควรเลือกโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวเรา ไม่มีส่วนผสมที่เราแพ้ระคายเคือง และตอบโจทย์ผิวเราได้มากที่สุดค่ะ

นอกจากนี้ เรายังมีข้อแนะนำเพิ่มเติมค่ะ พอเราได้โฟมล้างหน้าที่ใช้ดีมาแล้ว ก็ต้องล้างหน้าให้ถูกวิธีด้วยนะคะ เพื่อผิวเราจะได้สะอาดหมดจด ช่วยลดสิวได้จริง แล้วก็ควรใช้วิธีรักษาสิวอื่น ๆ ร่วมด้วย เช่น การทานอาหารที่มีประโยชน์ ลดของหวาน และใช้ยาแต้มสิว เพื่อช่วยให้สิวหายในเร็ววันค่ะ