Beauty

แนะนำ 10 แผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดี แปะแล้วเนียน สิวยุบไว ไม่ต้องทนแกะสิวอีกต่อไป

แนะนำ 10 อันดับ แผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดี 2020 แปะแล้วเนียน สิวยุบไว ไม่ต้องทนแกะสิวอีกต่อไป

เมื่อไหร่ก็ตามที่ “สิว” บุกหน้า สาว ๆ ก็ต้องรู้สึกหงุดหงิด รำคาญใจอยู่เสมอ เพราะนอกจากจะทำให้รู้สึกเจ็บปวดแล้ว ก็ยังทำให้รู้สึกอายจนไม่อยากออกจากบ้าน โดยเฉพาะเวลามีสิวอักเสบ สิวหัวหนอง สิวหัวช้างที่ใหญ่ปูดขึ้นมาจนเห็นได้ชัด จะใช้คอนซีลเลอร์ปิดก็ปิดไม่มิด จะโบกแป้งหนา ๆ ทับลงไปก็เกรงว่าจะพารูขุมขนอุดตัน หรือจะใช้นิ้วใช้เล็บแกะสิวให้มันแตกก็เกรงว่าจะเป็นแผลเป็นอีก ฉะนั้นวันนี้เราเลยจะพาสาว ๆ มาทำความรู้จักไอเทมดี ๆ ช่วยกำจัดสิวอย่าง “แผ่นแปะสิว” กันค่ะ

“แผ่นแปะสิว” หรือบางทีอาจเจอชื่อว่า “แผ่นดูดสิว” “แผ่นซับสิว” ซึ่งก็มีจุดเด่นจุดด้อยที่แตกต่างกันออกไป แต่หลัก ๆ แล้วก็จะช่วยดูดสิวหนอง ทำให้สิวยุบไวขึ้น รวมถึงมีการป้องกันไม่ให้เกิดการติดเชื้อที่อาจจะทำให้สิวเพิ่มขึ้นได้ แผ่นแปะสิวบางยี่ห้อก็สามารถช่วยลดรอยดำรอยแดงจากสิวได้เช่นกันค่ะ โดยก็มีแผ่นแปะสิวออกมาหลากหลายยี่ห้อ หลากหลายแบรนด์ มีความหนาบาง ส่วนประกอบต่าง ๆ มีให้สาว ๆ เลือกได้มากมาย แต่จะเลือกยังไงให้เหมาะกับผิวหน้าของเรานั้น วันนี้เราลองมาทำความรู้จักแผ่นแปะสิวกันดีกว่าค่ะ และเรายังได้รวบรวมแผ่นแปะสิวที่น่าสนใจมาฝากสาว ๆ ด้วยค่ะ

…..

สาเหตุและประเภทของสิว

ก่อนจะไปทำความรู้จักกับแผ่นแปะสิว ลองมาทำความรู้จักสิวกันก่อนดีกว่าค่ะ ว่าสิวนั้นมีสาเหตุมาจากอะไร ทำไมถึงต้องมาบุกใบหน้าสวย ๆ ของเราด้วยนะ รวมถึงสิวแต่ประเภทกันค่ะ

…..

สาเหตุของสิว

สาเหตุของสิว

สิวเกิดจากการอุดตันที่รูขุมขนบริเวณผิวหนัง โดยสาเหตุการเกิดสิวนั้นเกิดขึ้นได้หลากหลายไม่เฉพาะเจาะจง ไม่ว่าจะเป็นเพราะร่างกายผลิตน้ำมันที่ชั้นผิวหนังมากเกินไป มีเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วสะสมกันเป็นจำนวนมากจนอุดตันเป็นสิว มีเชื้อแบคทีเรียเจริญเติบโตบริเวณผิวหนังจนอักเสบเป็นสิว การเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนในช่วงวัยรุ่น และกรรมพันธุ์ นอกจากนี้พฤติกรรมการใช้ชีวิตอย่างการบริโภคอาหาร หรือการดูแลสุขอนามัย ผิวพรรณของตัวเองที่ผิดวิธีก็สามารถกระตุ้นให้อาการของสิวแย่ลงได้ค่ะ

…..

ประเภทของสิว

สิวที่มาบุกใบหน้าสวยใสของเราบ่อย ๆ นั้นสามารถแบ่งออกได้ 2 ประเภทหลัก ๆ ดังนี้ค่ะ

…..

1. สิวชนิดไม่อักเสบ

1. สิวชนิดไม่อักเสบ

สิวที่เกิดจากการอุดตันของรูขุมขน บางครั้งอาจเรียกว่าสิวอุดตันนั่นเองค่ะ โดยสิวชนิดไม่อักเสบนี้ก็แบ่งเป็น 2 ชนิดย่อย ๆ คือ 1) สิวหัวปิด หรือสิวหัวขาว มีลักษณะเป็นผิวนูน เป็นตุ่มไตขนาดเล็ก บีบออกยากเพราะมีรากสิวลึก หากปล่อยไว้นานอาจใหญ่ขึ้นและเสี่ยงเป็นสิวอักเสบได้สูง และ 2) สิวหัวเปิด หรือสิวหัวดำ มีลักษณะตุ่มเล็ก ๆ ซึ่งที่เป็นจุดสีดำนั้นคือน้ำมันที่อัดแน่นอยู่กับเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว จากนั้นทำปฏิกิริยากับอากาศภายนอกจึงเปลี่ยนเป็นสีดำ สามารถบีบออกได้ง่าย

…..

2. สิวชนิดอักเสบ

2. สิวชนิดอักเสบ

สิวชนิดนี้ก็เกิดจากการอุดตันของรูขุมขนเช่นกัน แต่มีอาการอักเสบร่วมด้วย ซึ่งมักจะเป็นผลมาจากสิวหัวปิด หรือสิวหัวขาวที่ไม่ได้รับการรักษา ร่วมกับมีการติดเชื้อแบคทีเรียบริเวณผิวหนัง ทำให้เกิดการอักเสบในที่สุดนั่นเองค่ะ โดยสิวชนิดอักเสบนี้สามารถแบ่งออกเป็น 3 ชนิดย่อย ๆ ได้แก่ 1) สิวชนิดอักเสบผื่นนูน มีลักษณะตุ่มนูนแดงขนาดเล็ก 2) สิวชนิดอักเสบตุ่มหนอง มีลักษณะเป็นตุ่มหนองเห็นได้ชัดเจน และ 3) สิวชนิดอักเสบตุ่มใหญ่ หรือสิวหัวช้าง มีลักษณะเป็นก้อนสีแดงขนาดใหญ่นุ่ม อาจมีหลายหัวสิวอยู่ติดกันและมีเลือดปน

โดยแผ่นแปะสิวนั้นจะเหมาะกับสิวหัวปิด หรือสิวหัวขาว รวมถึงสิวชนิดอักเสบค่ะ เพราะแผ่นแปะสิวนั้นส่วนใหญ่จะมีคุณสมบัติช่วยดูดหนอง ดูดสิว รวมถึงช่วยให้สิวยุบลงได้เร็วขึ้นค่ะ รู้ยังงี้แล้วถ้าสาว ๆ มีสิวชนิดอักเสบเมื่อไหร่ ก็อย่าหยิบแผ่นแปะสิวมาลองแปะไว้ข้ามคืน หรือแปะระหว่างวันดูนะคะ รับรองว่าสิวหัวใหญ่ ๆ จะยุบเร็วลงทันใจแน่นอนค่ะ

….

ข้อดีของการใช้แผ่นแปะสิว

ข้อดีของการใช้แผ่นแปะสิว

เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนอาจคิดว่าแผ่นแปะสิว แผ่นกลม ๆ เหนียว ๆ มันจะไปช่วยดูดสิวออกมาได้ยังไง? ใช้แล้วหนองจะหาย สิวจะยุบจริงหรือ? หรือสาวบางคนก็อาจคิดว่าแผ่นแปะสิวมันไม่ได้จำเป็นขนาดนั้น แค่เอาเล็บแกะ ๆ เกา ๆ เขี่ย ๆ เดี๋ยวสิวก็หายไปเองนั่นแหละ แล้วแถมแผ่นแปะสิวบางยี่ห้อราคาก็แพงจนน่าตกใจอีก แต่ขอบอกไว้ก่อนเลยว่า นอกจากแผ่นแปะสิวจะช่วยดูดสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพเนื่องจากส่วนประกอบของสารไฮโดรคอลลอยด์แล้ว แผ่นแปะสิวยังช่วยปกป้องสิ่งสกปรก เชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ ไม่ให้ติดเชื้อบริเวณผิวที่มีปัญหาได้อีกด้วย ที่สำคัญยังช่วยลดโอกาสการแคะ แกะ บีบสิวด้วยมือเราอีกด้วยนะคะ บอกเลยว่าแผ่นแปะสิวเหมาะสำหรับสาว ๆ มืออยู่ไม่สุขที่สุดค่ะ!!

อีกทั้งแผ่นแปะสิวยังสามารถทำหน้าที่แทนพวกเจลแต้มสิวหรือครีมแต้มสิวได้อีกด้วยนะคะ เนื่องจากแผ่นแปะสิวบางชนิดมีคุณสมบัติและส่วมผสมพิเศษที่จะช่วยยับยั้งและฆ่าเชื้อแบคทีเรียสาเหตุของการเกิดสิวได้ด้วย รวมถึงช่วยลดรอยดำ รอยแดงที่เกิดจากให้สิวให้จางลงได้ค่ะ ที่สำคัญไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ ระคายเคือง ปวดแสบร้อนบริเวณผิว ซึ่งเหมาะสำหรับสาว ๆ ที่อาจมีอาการแพ้สารสเตียรอยด์หรือสารประกอบในเจลหรือครีมแต้มสิวอีกด้วยค่ะ

….

ตารางสรุปข้อมูลแผ่นแปะสิวแบบรวบรัด

12345678910

แผ่นแปะสิว BREYLEE Acne Pimple Patchแผ่นแปะสิว BROWN LAB DR.DREAMDERM SPOT PATCH
แผ่นแปะสิว

Olive Young Care Plus Spot Patch

Dr. Wonder Patch Plus

3M Nexcare Acne Dressing

BETAplast H Dot Patch

SKYNLAB+ Acne Patch

COSRX - Acne Pimple Master Patch

BREYLEE Acne Pimple Patch

BROWN LAB DR.DREAMDERM SPOT PATCH

Derma Angel Acne Patch

Kobayashi - Medicated Acne Sheet

ราคาโดยประมาณ170 บาท350 บาท66 / 72 / 89 บาท46 บาท18 บาท85 บาท41 บาท65 บาท130 / 130 / 145 บาท159 บาท
จำนวนชิ้นต่อกล่อง84 ชิ้น60 ชิ้น18 / 30 / 28 ชิ้น12 ชิ้น10 ชิ้น24 ชิ้น22 ชิ้น18 ชิ้น12 / 12 / 12 ชิ้น16 ชิ้น
ราคาต่อหน่วย2.02 บาท ต่อ 1 ชิ้น5.83 บาท ต่อ 1 ชิ้น3.66 / 2.4 / 3.17 บาท ต่อ 1 ชิ้น3.83 บาท ต่อ 1 ชิ้น1.8 บาท ต่อ 1 ชิ้น3.54 บาท ต่อ 1 ชิ้น1.86 บาท ต่อ 1 ชิ้น3.61 บาท ต่อ 1 ชิ้น10.83 / 10.83 / 12.08 บาท ต่อ 1 ชิ้น9.93 บาท ต่อ 1 ชิ้น
ขนาด10 / 12 mm12 / 14 mm8  และ 12 / 8 / 8 mm12 mm15 mm7 / 10 / 12 mm10 / 12 mm8 / 10 / 12 mm12 / 12  / 12 และ 15 mm15 mm
ประเภทของแผ่นแปะสิวแบบดูดสิวแบบดูดสิวแบบดูดสิว / แบบดูดสิว / แบบดูดสิวและรักษาสิวแบบดูดสิวแบบรักษาสิวแบบดูดสิวแบบรักษาสิวและดูดสิวแบบดูดสิวแบบดูดสิวแบบรักษาสิว
ส่วนผสมหลักไฮโดรคอลลอยด์ไฮโดรคอลลอยด์ไฮโดรคอลลอยด์ / ไฮโดรคอลลอยด์ / ไฮโดรคอลลอยด์ และสารสกัดทีทรีออยล์ไฮโดรคอลลอยด์น้ำมันถั่วเหลือง / น้ำมันเมล็ดองุ่น / ทีทรีออยล์ / กรดซาลิไซลิก/ น้ำมันดอกลาเวนเดอร์ / ลินาลูล / วิตามินซี แอสคอร์บิลปาลมิเทตไฮโดรคอลลอยด์ไฮโดรคอลลอยด์ / สารสกัดจากทีทรีไฮโดรคอลลอยด์ไฮโดรคอลลอยด์Isopropyl methyl phenol /  กลีเซอริน / วิตามิน B6 / สารสกัดจากต้นชะเอม / สารสกัดดอกโบตั๋น/ น้ำมันละหุ่ง
กันน้ำ กันเหงื่อ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

แนะนำ 10 แผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดี แปะแล้วเนียน สิวยุบไว ไม่ต้องทนแกะสิวอีกต่อไป

สาว ๆ ก็ได้ทำความรู้จักกับเรื่องของสิวและข้อดีของการใช้แผ่นแปะสิวกันไปแล้ว ทีนี้ก็ถึงเวลาที่จะลองมาส่องแผ่นแปะสิวที่น่าสนใจกันแล้วล่ะค่ะ ซึ่งเราก็หยิบมาฝากกันถึง 10 ตัวเลยทีเดียว โดยมีข้อมูลทั้งเรื่องราคา ขนาด ประเภทของแผ่นแปะสิว ส่วนผสมหลัก รวมถึงเรื่องความคงทนของแผ่นแปะสิวว่าจะกันน้ำ ทนเหงื่อได้หรือไม่ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ!

….

▼▼ แผ่นแปะสิว Olive Young Care Plus Spot Patch ▲▲

▼▼ แผ่นแปะสิว Olive Young Care Plus Spot Patch ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

เริ่มกันที่แผ่นแปะสิวที่อยากแนะนำตัวแรก อย่าง Olive Young Care Plus Spot Patch แผ่นแปะสิวชื่อดังจากเกาหลีที่เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากทั้งในหมู่สาวไทยและสาวเกาหลี ตัวแผ่นแปะเป็นไฮโดรคอลลอยด์เหมาะสำหรับการดูดสิวหัวหนอง สิวอักเสบ รวมทั้งมีคุณสมบัติที่เกาะแน่น ช่วยป้องกันสิวจากสิ่งสกปรกหรือฝุ่นละอองได้เป็นอย่างดี รวมถึงยังเคลมว่ากันน้ำได้อีกด้วย ที่สำคัญแผ่นแปะสิวจากเกาหลีตัวนี้ยังเหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการแต่งหน้าทับแผ่นแปะสิว หรือกังวลเรื่องความไม่เนียนค่ะ เพราะว่าแผ่นแปะสิวตัวนี้บางมาก ๆ เพียง 0.1~0.37 mm เท่านั้น บางจนสามารถแต่งหน้าทับได้และดูเนียนไปกับผิวเลยล่ะค่ะ

ถ้าหากได้อ่านรีวิวของเจ้าแผ่นแปะสิว Olive Young ตัวนี้ ก็จะเห็นการนั่งยัน นอนยัน ว่าแปะแล้วเนียนจริงอะไรจริง เพราะเป็นแผ่นแปะสิวสีใส ๆ ขุ่น ๆ สามารถเข้าได้กับทุกสีผิว และที่สำคัญราคาถูกมากกกก (ก.ล้านตัว) เมื่อเทียบกับจำนวนแผ่นแปะที่มากถึง 84 ชิ้นเลยทีเดียวค่ะ โดยมีแผ่นแปะ 2 ขนาดคือ ขนาด 10 mm และ 12 mm ให้สาว ๆ ได้เลือกใช้ให้เหมาะสำหรับขนาดของสิวด้วยค่ะ แถมที่ตัวแผ่นแปะก็ออกแบบให้เป็นแบบนูนเพื่อเพิ่มที่ในการดูดหนอง ดูดหัวสิวด้วย นอกจากนี้ยังใช้งานง่ายเพราะถูกออกแบบแผ่นรองแผ่นแปะสิวให้มีที่ฉีก หรือ Cutting Film โดยไม่จำเป็นต้องใช้นิ้วจับแผ่นแปะให้สกปรกด้วยล่ะค่ะ

ราคา 170 บาท
จำนวนชิ้นต่อกล่อง 84 ชิ้น
ราคาต่อหน่วย 2.02 บาท ต่อ 1 ชิ้น
ขนาด 10 / 12 mm
ประเภทของแผ่นแปะสิว แบบดูดสิว
ส่วนผสมหลัก ไฮโดรคอลลอยด์
กันน้ำ กันเหงื่อ

 …..

▼▼ แผ่นแปะสิว Dr. Wonder Patch Plus ▲▲

▼▼ แผ่นแปะสิว Dr. Wonder Patch Plus ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ตัวต่อไปก็เป็นแผ่นแปะสิวจากเกาหลีที่เป็นที่นิยมในหมู่สาวไทยและสาวเกาหลีเช่นกัน อย่างแผ่นแปะสิว Dr. Wonder Patch Plus ที่ตัวแผ่นแปะเป็นไฮโดรคอลลอยด์ความบางเพียง 0.2 mm ที่มีประสิทธิภาพในการดูดสิวสูง แถมยังช่วยป้องกันสิ่งสกปรกได้ดีอีกด้วย บางแค่ 0.2 mm ก็รับรองเลยว่าแปะปุ๊บเนียนปั๊บ แต่งหน้าทับก็ไม่โป๊ะอย่างแน่นอนค่ะ

และเราก็ไม่แน่ใจว่าเวลาเกาหลีเค้าผลิตแผ่นแปะสูงนี่เค้าแข่งผลิตจำนวนแผ่นแปะใครมากกว่าใครรึเปล่านะ? เพราะแผ่นแปะสิว Dr. Wonder Patch Plus นั้นบรรจุจำนวนแผ่นแปะมากถึง 60 แผ่นด้วยกัน โดยแบ่งเป็น 2 ขนาด คือ ขนาด 12 mm และ 14 mm ซึ่งเหมาะสำหรับสิวเม็ดขนาดกลางและเม็ดขนาดใหญ่ ฉะนั้นสาวที่มีสิวเม็ดเล็กก็ไม่ต้องร้องไห้ไปนะคะ นอกจากนี้ ตัวแผ่นแปะยังออกแบบให้มีลักษณะนูนตรงกลางเพื่อเป็นการเพิ่มพื้นที่ในการดูดหนองด้วยอีกค่ะ รวมถึงการใช้งานก็ง่ายแสนง่าย ไม่สกปรก เพราะแผ่นรองแผ่นแปะสิวนั้นเป็นแบบ Cutting Film หรือมีรอยฉีกนั่นเองค่ะ

ราคา 350 บาท
จำนวนชิ้นต่อกล่อง 60 ชิ้น
ราคาต่อหน่วย 5.83 บาท ต่อ 1 ชิ้น
ขนาด 12 / 14 mm
ประเภทของแผ่นแปะสิว แบบดูดสิว
ส่วนผสมหลัก ไฮโดรคอลลอยด์
กันน้ำ กันเหงื่อ

 ..

▼▼ แผ่นแปะสิว 3M Nexcare Acne Dressing ▲▲

▼▼ แผ่นแปะสิว 3M Nexcare Acne Dressing ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มาถึงแผ่นแปะสิวยอดฮิตจากแบรนด์ชื่อดังอย่าง 3M Nexcare ที่เราขนมาแนะนำกันถึง 3 แบบเลยทีเดียวค่ะ เริ่มกันที่แบบแรก 3M Nexcare Acne Dressing แผ่นซับสิว รุ่นมาตรฐาน มาในแพ็กเกจใหม่โดนใจวัยทีน บรรจุแผ่นแปะสิวที่ทำจากไฮโดรคอลลอยด์จำนวน 18 ชิ้น แบ่งเป็น 2 ขนาด ได้แก่ ขนาด 8 mm และ 12 mm มีคุณสมบัติช่วยดูดซับหนองสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังช่วยปกป้องสิวจากสิ่งสกปรกและแบคทีเรียได้อีกด้วย ทว่าด้วยตัวแผ่นแปะที่ค่อนข้างหนาและมีสีเหลืองอาจทำให้ดูไม่ค่อยเนียน แต่งหน้าทับก็ยาก แนะนำให้ใช้ตอนกลางคืน หรือแปะเวลาอยู่บ้านจะดีที่สุดค่ะ

ตัวต่อไปเป็น 3M Nexcare Acne Dressing แผ่นซับสิว รุ่นบาง รุ่นนี้มีจำนวนชิ้นจะมากกว่ารุ่นมาตรฐานค่ะ โดยรุ่นนี้จะบรรจุแผ่นแปะสิวจำนวน 30 ชิ้น และมีขนาดเดียวคือ ขนาด 8 mm คุณสมบัติคล้ายกัน คือ ช่วยดูดซับหนองสิวและช่วยป้องกันสิวจากสิ่งสกปรกหรือแบคทีเรียต่าง ๆ ได้ดี อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะเคลมบางกว่าเดิม 40% แต่หลายรีวิวบอกเป็นเสียงเดียวกันว่ายังคงดูหนาและดูไม่เนียนเหมือนรุ่นมาตรฐานอยู่ดีค่ะ ทว่ารุ่นนี้เค้ามีแถมแหนบพลาสติกหรือที่คีบแผ่นแปะสิวมาด้วยนะคะ ทำให้สะดวกต่อการใช้งานมากกว่าเดิม เวลาหยิบใช้ก็ง่าย แผ่นแปะสิวไม่สกปรกอีกด้วยล่ะค่ะ

ปิดท้ายกันด้วย 3M Nexcare Acne Dressing Tea Tree Oil ที่จะช่วยให้สิวยุบลงเร็วด้วยสารสกัดจากธรรมชาติอย่างที ทรี ออยล์ ที่มีคุณสมบัติช่วยลดการอักเสบของสิว ต้านเชื้อแบคทีเรียต้นเหตุของการเกิดสิว และลดรอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิวได้อีกด้วยค่ะ นอกจากนี้หลังกล่องเค้ายังเคลมว่ากันรังสี UV ได้อีกด้วยนะคะ เหมาะสำหรับการใช้ตอนกลางวันหรือระหว่างวันค่ะ โดยรุ่นนี้จะบรรจุแผ่นแปะสิวขนาดเล็กจำนวน 28 ชิ้น ตัวแผ่นแปะทำจากสารประกอบไฮโดรคอลลอยด์ที่มีคุณสมบัติการดูดสิวและการป้องกันสิวจากสิ่งสกปรกได้ดีเยี่ยม นับได้ว่าแผ่นแปะสิวจาก 3M Nexcare ตัวนี้เป็นทั้งแผ่นแปะสิวแบบดูดสิวและรักษาสิวในตัวเดียวกันเลยค่ะ

ราคา 66 / 72 / 89 บาท
จำนวนชิ้นต่อกล่อง 18 / 30 / 28 ชิ้น
ราคาต่อหน่วย 3.66 / 2.4 / 3.17 บาท ต่อ 1 ชิ้น
ขนาด 8  และ 12 / 8 / 8 mm
ประเภทของแผ่นแปะสิว แบบดูดสิว / แบบดูดสิว / แบบดูดสิวและรักษาสิว
ส่วนผสมหลัก ไฮโดรคอลลอยด์ / ไฮโดรคอลลอยด์ / ไฮโดรคอลลอยด์และสารสกัดทีทรีออยล์
กันน้ำ กันเหงื่อ

 

▼▼ แผ่นแปะสิว BETAplast H Dot Patch ▲▲

▼▼ แผ่นแปะสิว BETAplast H Dot Patch ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

แผ่นแปะสิวไฮโดรคอลลอยด์นำเข้าจากเกาหลี โดดเด่นด้วยคุณสมบัติดูดซับของเหลวจากสิว รวมถึงลดการเกิดรอยแผลเป็นและปกป้องสิ่งสกปรกได้ดีเยี่ยม ด้วยความบางเพียง 0.3 mm เท่านั้น ทำให้ติดแน่นเรียบเนียนไปกับผิว และด้วยความที่แผ่นแปะมีสีออกเหลืองนิด ๆ จึงเหมาะสำหรับผิวสาวไทยที่สุดค่ะ และจากการอ่านรีวิวตามบล็อก ตามเพจต่าง ๆ หลายเจ้าให้คะแนนความเนียนไปกลืนไปกับผิวกันค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว อย่างไรก็ดี เมื่อเทียบจำนวนชิ้นต่อกล่องกับราคาแล้ว แผ่นแปะสิวยี่ห้อนี้ก็มีราคาค่อนข้างสูงเลยทีเดียว

นอกจากนี้เสียงรีวิวส่วนใหญ่ก็เทคะแนนให้กับแพ็กเกจที่ดูสะอาดและสะดวกต่อการพกพาไปไหนมาไหนเพราะมาในรูปแบบของถุงซิปล็อค ทว่าอาจยากต่อการใช้งานเล็กน้อย เพราะที่แผ่นฟิล์มรองแผ่นแปะนั้นไม่มีรอยฉีก หรือมีแหนบแถมมาด้วย เวลาใช้ก็อาจจะต้องใช้นิ้วแงะ ๆ แกะ ๆ เล็กน้อยค่ะ ยังไงถ้าสาว ๆ คนไหนกำลังตามหาแผ่นแปะสิวที่ดูดซับของเหลวจากสิวได้ แถมแปะแล้วดูเรียบเนียนกลืนไปกับผิว แผ่นแปะสิว BETAplat H Dot Patch ก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจพอสมควรเลยล่ะค่ะ

ราคา 46 บาท
จำนวนชิ้นต่อกล่อง 12 ชิ้น
ราคาต่อหน่วย 3.83 บาท ต่อ 1 ชิ้น
ขนาด 12 mm
ประเภทของแผ่นแปะสิว แบบดูดสิว
ส่วนผสมหลัก ไฮโดรคอลลอยด์
กันน้ำ กันเหงื่อ

….

▼▼ แผ่นแปะสิว SKYNLAB+ Acne Patch ▲▲

▼▼ แผ่นแปะสิว SKYNLAB+ Acne Patch ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

แผ่นแปะสิวประเภทรักษาสิวสุดฮิตผลิตจากประเทศอิตาลี บางพิเศษเพียง 0.08 mm เท่านั้น ที่จะช่วยให้คุณปกปิดสิวอักเสบบนใบหน้าได้อย่างเรียบเนียน สามารถแต่งหน้าทับได้อย่างไร้กังวล แถมมาพร้อมกับส่วนผสมมากมายที่จะช่วยดูด รักษา ฟื้นฟูผิวหน้าให้กลับมาใสไร้สิวได้อีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นกรดซาลิไซลิก (Salicylic Acid) ที่จะช่วยลดปัญหาสิวที่เกิดจากแบคทีเรียพร้อมผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วเผยผิวกระจ่างใส สารสกัดจากทีทรีออยล์ (Tea Tree Oil / Melaleuca Alternifolia Oil) ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียต้นเหตุของการเกิดสิว ลดการอักเสบของสิว พร้อมลดรอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิว น้ำมันดอกลาเวนเดอร์ (Lavender Oil / Lavandula Angustifolia Oil) ช่วยรักษาสิวอักเสบ พร้อมลดเลือนรอยแผลเป็น จุดด่างดำที่เกิดจากสิว ให้ใบหน้ากลับมาเรียบเนียนอีกครั้ง

นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระเข้มข้น 2 ตัวด้วยกัน อย่างน้ำมันถั่วเหลืองสกัด (Glycine Soja Oil) สารต้านอนุมูลอิสระเข้มข้น เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวพร้อมปรับผิวให้เรียบเนียน ลดริ้วรอยเหี่ยวย่นได้ดีเยี่ยม และน้ำมันเมล็ดองุ่น (Grape Seed Oil / Vitis Vinifera Seed Oil) สารอนุมูลอิสระอีกตัวที่จะช่วยชะลอความแก่ ลดริ้วรอย ฝ้า กระ และจุดด่างดำบนใบหน้า พร้อมซ่อมแซมฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง รวมถึงยังมีวิตามินซี แอสคอร์บิลปาลมิเทต (Ascorbyl Palmitate) ที่จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้แก่ผิว เร่งผิวให้กระจ่างใสและรักษารอยแผลเป็นที่เกิดจากสิวได้ด้วย

ส่วนผสมพิเศษเยอะขนาดนี้ บอกเลยว่าเทียบเท่ากับครีมหรือยารักษาสิวหลอดหนึ่งได้เลยล่ะค่ะ สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ไม่ชอบความเหนียวเหนอะหนะ หรือไม่อยากจ่ายเงินในราคาที่สูงไปเพื่อดูแลรักษาสิว เราก็ขอแนะนำแผ่นแปะสิวแบบรักษาสิวจาก SKYNLAB+ ตัวนี้เลยค่ะ รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน!

ราคา 18 บาท
จำนวนชิ้นต่อกล่อง 10 ชิ้น
ราคาต่อหน่วย 1.8 บาท ต่อ 1 ชิ้น
ขนาด 15 mm
ประเภทของแผ่นแปะสิว แบบรักษาสิว
ส่วนผสมหลัก น้ำมันถั่วเหลือง (Gylcine Soja Oil) / น้ำมันเมล็ดองุ่น (Vitis Vinifera Seed Oil) / ทีทรีออยล์ (Tea Tree Oil) / กรดซาลิไซลิก (Salicylic acid) / น้ำมันดอกลาเวนเดอร์ (Lavandula Angustifolia Oil) / ลินาลูล (Linalool) / วิตามินซี แอสคอร์บิลปาลมิเทต (Ascorbyl Palmitate)
กันน้ำ กันเหงื่อ

▼▼ แผ่นแปะสิว COSRX – Acne Pimple Master Patch ▲▲

▼▼ แผ่นแปะสิว COSRX - Acne Pimple Master Patch ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

แผ่นแปะสิวจากเกาหลีอีกตัวที่ค่อนข้างเป็นที่นิยม เพราะเป็นแบรนด์รักษาสิวและสกินแคร์ชื่อดังของเกาหลี อย่างแบรนด์ COSRX (อ่านว่า คอส-อาร์-เอ็กซ์) โดยเจ้าแผ่นแปะสิวจาก COSRX นั้นเป็นแผ่นไฮโดรคอลลอยด์ ดูดสิวได้ดีเยี่ยมขณะเดียวกันก็เป็นเกราะป้องกันสิ่งสกปรกและเชื้อโรคบริเวณผิวที่มีปัญหาได้ แล้วเค้าก็เคลมไว้ชัด ๆ หน้าแพ็กเกจว่าเป็นตัวปกปิดอย่างดี ไม่ทำให้ผิวแห้ง และดูดซับหนองและคราบน้ำมันได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่ง 1 ซองนั้นจะบรรจุแผ่นแปะสิวไฮโดรคอลลอยด์จำนวน 24 แผ่น แบ่งเป็น 3 ขนาด คือ 7 mm 10 mm และ 12 mm เรียกได้ว่ามีให้เลือกใช้ตามขนาดของสิวได้ครบถ้วนเลยทีเดียวค่ะ

แต่ถ้าพูดถึงเรื่องการใช้งานนั้น ก็ขอหักคะแนนสักเล็กน้อย เพราะค่อนข้างหยิบยาก ไม่มี Cutting Film หรือรอยฉีกให้เลยค่ะ แล้วถ้าพูดถึงเรื่องความเนียนไปกับผิว ก็ต้องขอหักคะแนนสักเล็กน้อย เพราะขอบหนาไปหน่อย อาจแปะได้ไม่ค่อยเนียนไปกับผิวสักเท่าไหร่ แนะนำให้ใช้ตอนกลางคืนจะดีที่สุดค่ะ

ราคา 85 บาท
จำนวนชิ้นต่อกล่อง 24 ชิ้น
ราคาต่อหน่วย 3.54 บาท ต่อ 1 ชิ้น
ขนาด 7 / 10 / 12 mm
ประเภทของแผ่นแปะสิว แบบดูดสิว
ส่วนผสมหลัก ไฮโดรคอลลอยด์
กันน้ำ กันเหงื่อ

 

▼▼ แผ่นแปะสิว BREYLEE Acne Pimple Patch ▲▲

▼▼ แผ่นแปะสิว BREYLEE Acne Pimple Patch ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

แผ่นแปะสิวจากเมืองจีนแผ่นดินใหญ่ที่มาใจแพ็กเกจเล็ก ๆ น่ารักดูสากล ทว่าสรรพคุณในการดูดสิวและรักษาสิวได้เล็กตามไปด้วยสักนิด โดยเจ้าแผ่นแปะสิวจาก BREYLEE นั้นมีทั้งแบบที่ใช้กลางวันและกลางคืน แต่ตัวที่เราเลือกมานี้เป็นแบบที่ใช้กลางวันบางเฉียบเพียง 0.1 mm เท่านั้น เหมาะสำหรับการแปะไปข้างนอกบ้าน หรือแต่งหน้าทับได้แบบไม่ต้องกลัวโป๊ะ ซึ่งแผ่นแปะนั้นก็เป็นไฮโดรคอลลอยด์ที่มีคุณสมบัติเด่นในการดูดสิว ป้องกันสิ่งสกปรกที่จะมาเกาะบนผิวหน้า แต่รู้หรือไม่? เจ้าแผ่นแปะตัวนี้มีความพิเศษมากกว่าการดูดสิวอีกค่ะ เพราะมีส่วนผสมของสารสกัดจากทีทรี (Tea Tree Extract) ที่ช่วยในต้านการอักเสบของสิว ฆ่าเชื้อแบคทีเรียต้นเหตุของการเกิดสิว และช่วยสมานแผลจากสิวได้เร็วขึ้นด้วยค่ะ

น่าสนใจมาก ๆ เลยใช่ไหมล่ะค่ะ? ทั้งช่วยดูดสิวและรักษาสิวในเวลาเดียวกัน ซึ่ง 1 ซองก็บรรจุแผ่นแปะสิวจำนวน 22 แผ่น แบ่งเป็นขนาด 10 mm และ 12 mm เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีสิวเม็ดขนาดกลางและขนาดใหญ่ และจากการหารีวิวดูนั้นมีค่อนข้างน้อย แต่ก็พอมีรีวิวตามเว็บไซต์ขายของที่เสียงส่วนใหญ่ยกนิ้วเยี่ยมให้กับความเนียนไปกับผิว ส่วนเรื่องดูดสิวนั้นอาจจะยังไม่ค่อยโดนใจสักเท่าไหร่ รวมถึงการใช้งานที่ค่อนข้างยาก เพราะแผ่นบางมาก ๆ แผ่นรองก็ไม่มีรอยฉีกให้เลย อาจจะทำให้แผ่นแปะสิวสกปรกได้

ราคา 41 บาท
จำนวนชิ้นต่อกล่อง 22 ชิ้น
ราคาต่อหน่วย 1.86 บาท ต่อ 1 ชิ้น
ขนาด 10 / 12 mm
ประเภทของแผ่นแปะสิว แบบรักษาสิวและดูดสิว
ส่วนผสมหลัก ไฮโดรคอลลอยด์ / สารสกัดจากทีทรี (Tea Tree Extract)
กันน้ำ กันเหงื่อ

….

▼▼ แผ่นแปะสิว BROWN LAB DR.DREAMDERM SPOT PATCH ▲▲

▼▼ แผ่นแปะสิว BROWN LAB DR.DREAMDERM SPOT PATCH ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

แผ่นแปะสิวเมดอินโคเรียอีกเจ้าที่ออกแบบแพ็กเกจใหม่เป็นแบบพกพาง่าย บรรจุแผ่นแปะสิว 18 ชิ้น จำนวน 3 ขนาด ได้แก่ 8 mm 10 mm และ 12 mm ซึ่งสามารถปรับใช้ได้ตามขนาดของเม็ดสิวเลยค่ะ จุดเด่นของแผ่นแปะสิว Brown lab นี้ คือ เป็นแผ่นแปะไฮโดรคอลลอยด์ช่วยปกป้องสิวจากแบคทีเรียและสิ่งสกปรกต่าง ๆ รวมถึงยังช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับสู่สภาพปกติได้เร็วขึ้นอีกด้วย

นอกจากนี้ยังเคลมหน้าซองไว้ว่าแผ่นบาง ปกปิดเรียบเนียน แนบสนิทไปกับผิวหน้า ซึ่งก็บางจริง ๆ ทว่าหยิบใช้งานง่าย เพราะแผ่นรองเป็นแบบ Cutting Film หรือมีรอยฉีกนั่นเองค่ะ และด้วยแผ่นแปะที่ค่อนข้างบางและแนบสนิทไปกับผิว สาว ๆ ที่อยากจะแต่งหน้าทับก็หายห่วงได้เลยค่ะ เพราะแค่แปะปกติก็ดูเนียนไปกับผิวแล้ว ยิ่งแต่งหน้าทับก็ดูเนียนไปกับผิวหน้าเลยจริง ๆ ค่ะ ส่วนจากการดูรีวิวนั้นก็ค่อนข้างให้การตอบรับที่ดีถึงความเนียนแต่งหน้าทับได้ รวมถึงช่วยป้องกันสิ่งสกปรกได้ดีเพราะแผ่นแนบสนิทไปกับผิว แต่เรื่องการดูดสิวนั้นอาจจะไม่ค่อยดีเท่าไหร่ค่ะ

ราคา 65 บาท
จำนวนชิ้นต่อกล่อง 18 ชิ้น
ราคาต่อหน่วย 3.61 บาท ต่อ 1 ชิ้น
ขนาด 8 / 10 / 12 mm
ประเภทของแผ่นแปะสิว แบบดูดสิว
ส่วนผสมหลัก ไฮโดรคอลลอยด์
กันน้ำ กันเหงื่อ

▼▼ แผ่นแปะสิว Derma Angel Acne Patch ▲▲

▼▼ แผ่นแปะสิว Derma Angel Acne Patch ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มาถึงแผ่นแปะสิวนางฟ้ายอดฮิตที่สาว ๆ หลายคนบอกว่าดูดสิวดีจริง แปะแล้วเนียนกริ๊บ แถมยังมีให้เลือกถึง 3 แบบด้วยกัน โดยเราก็หยิบมาแนะนำทั้ง 3 แบบเช่นกันค่ะ มาเริ่มกันที่แบบแรก Derma Angel Acne Patch for Day หรือแผ่นแปะสิวแบบกลางวัน ที่บางเฉียบบางเป็นพิเศษเพียง 0.1 mm เท่านั้น ปกปิดเรียบเนียน แถมยังแต่งหน้าทับได้แบบหายห่วงอีกด้วย ตัวแผ่นแปะเป็นฟิล์มไฮโดรคอลลอยด์สีใสซับหนองสิวได้ดีเยี่ยม รวมถึงลดโอกาสการเกิดรอยแผลเป็น และปกป้องสิวจากแบคทีเรียและสิ่งสกปรก ใช้งานก็ง่าย ไม่สกปรก แผ่นแปะไม่ย่นเพราะที่รองแผ่นแปะสิวนั้นมีรอยฉีกอยู่ ส่วนสาว ๆ ที่รีวิวก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าแปะแล้วเนียนจริง แม้จะแต่งหน้าทับก็ดูไม่โป๊ะ ส่วนเรื่องการดูดสิวก็ค่อนข้างใช้ได้เลยทีเดียว เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่เป็นสิวหัวหนอง สิวอักเสบอย่างยิ่งเลยล่ะค่ะ

มีสูตรกลางวันแล้วก็ต้องมีสูตรกลางคืน ซึ่งบางเฉียบ 0.1 mm เช่นกัน เน้นบางแนบสนิทไปกับผิวหน้า เพื่อไม่ให้เลื่อนหลุดระหว่างคืน แผ่นแปะเป็นไฮโดรคอลลอยด์เช่นเคยที่จะช่วยซับสิวและดูดสิวได้มากกว่า พร้อมลดรอยแผลเป็นและป้องกันสิ่งสกปรกได้ด้วย หลายรีวิวบอกว่าแปะข้ามคืนปุ๊บ ตื่นขึ้นมาสิวยุบปั๊บ เรียกว่ารวดเร็วทันใจ ตื่นขึ้นมาสามารถแต่งหน้าแล้วออกไปข้างนอกโดนไม่ต้องใช้คอนซีลเลอร์ปิดบริเวณที่เคยเป็นสิวอักเสบเลย

ส่วนตัวสุดท้ายที่อยากแนะนำจะเป็น Derma Angel Acne Patch for Day + XL ซึ่งบรรจุแผ่นแปะสิวขนาด 12 mm ไว้ใช้สำหรับกลางวันจำนวน 6 ชิ้น และแผ่นแปะสิวขนาดใหญ่ 15 mm ที่จะช่วยดูดซับสิวได้ดีเป็นพิเศษจำนวน 6 ชิ้น ซึ่งก็เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีสิวอักเสบ หรือสิวหัวหนองขนาดใหญ่ และสาว ๆ ที่ต้องการแปะแผ่นแปะสิวระหว่างวัน ต้องการความแปะแล้วเรียบเนียน แต่งหน้าแล้วไม่โป๊ะ ก็ขอแนะนำ Derma Angel Acne Patch for Day + XL ตัวนี้เลยค่ะ

ราคา 130 / 130 / 145 บาท
จำนวนชิ้นต่อกล่อง 12 / 12 / 12 ชิ้น
ราคาต่อหน่วย 10.83 / 10.83 / 12.08 บาท ต่อ 1 ชิ้น
ขนาด 12 / 12  / 12 และ 15 mm
ประเภทของแผ่นแปะสิว แบบดูดสิว
ส่วนผสมหลัก ไฮโดรคอลลอยด์
กันน้ำ กันเหงื่อ

 ….

▼▼ แผ่นแปะสิว Kobayashi – Medicated Acne Sheet ▲▲

▼▼ แผ่นแปะสิว Kobayashi - Medicated Acne Sheet ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

แผ่นแปะสิวตัวสุดท้ายที่อยากแนะนำเป็นแผ่นแปะสิวญี่ปุ่นอย่าง Kobayashi – Medicated Acne Sheet ที่ค่อนข้างหาซื้อยากสำหรับสาวไทยเล็กน้อย แต่ด้วยส่วนผสมที่โดดเด่นในเรื่องการฆ่าเชื้อและต้านการอักเสบของสิว เราจึงหยิบมาแนะนำให้สาว ๆ ได้ตัดสินใจลองใช้กันค่ะ ไม่ว่าจะเป็น สารที่มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อโรคอย่าง Isopropyl Methyl Phenol เรียกได้ว่าเป็นสารที่ช่วยรักษาสิวอักเสบและสิวอุดตันได้ดีเลยทีเดียว มีกลีเซอริน (Glycerin) ช่วยป้องกันผิวจากมลภาวะต่าง ๆ พร้อมทั้งเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว วิตามิน B6 ช่วยลดการอักเสบของผิวขณะเดียวกันก็ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ลดความมันด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากธรรมชาติที่น่าสนใจ อย่างเช่น สารสกัดจากต้นชะเอม (Glycyrrhetinic Acid / Licorice) ที่ออกฤทธิ์ลดอาการระคายเคืองของผิวพร้อมต้านการอักเสบของสิวได้ดีเยี่ยม สารสกัดดอกโบตั๋น (Peony Extract) ทำหน้าที่ต้านการอักเสบของสิว ลดเลือนริ้วรอยและเพิ่มความชุ่มชื้นให้ใบหน้า และน้ำมันละหุ่ง (Castor Oil) ที่มีกรดไขมันจำเป็นต่อการรักษาความสมดุลของน้ำในผิว ทำให้ช่วยลดการเกิดสิวได้

แม้ส่วนผสมจะเยอะและน่าสนใจขนาดนี้ แต่ก็มีรีวิวจากสาว ๆ ต่างประเทศที่บอกว่าไม่เหมาะที่จะแปะออกไปข้างนอก เพราะตัวแผ่นแปะมีขนาดใหญ่และมีสีขาวแบบเห็นได้ชัด เหมาะสำหรับแปะเวลานอนเพื่อให้แผ่นแปะทำการรักษาสิวดีกว่า แต่ก็มีบางรีวิวที่บอกว่าช่วยรักษาสิวให้ยุบลงได้ดีจริง ทว่า ไม่ค่อยมีความติดแน่นคงทนสักเท่าไหร่ ที่สำคัญแผ่นแปะยังมีส่วนผสมของพาราเบน (Paraben) ด้วย สำหรับสาว ๆ ที่มีอาการแพ้สารพาราเบนก็ขอไม่แนะนำนะคะ ยังไงสาว ๆ ก็ซื้อมาลองใช้กันดูนะคะ แล้วอย่าลืมมากระซิบบอกเราด้วยล่ะ

ราคา 159 บาท
จำนวนชิ้นต่อกล่อง 16 ชิ้น
ราคาต่อหน่วย 9.93 บาท ต่อ 1 ชิ้น
ขนาด 15 mm
ประเภทของแผ่นแปะสิว แบบรักษาสิว
ส่วนผสมผลัก Isopropyl methyl phenol /  กลีเซอริน (Glycerin) / วิตามิน B6 / สารสกัดจากต้นชะเอม (Glycyrrhetinic Acid) / สารสกัดดอกโบตั๋น (Peony Extract) / น้ำมันละหุ่ง (Castor Oil)
กันน้ำ กันเหงื่อ

….

หลักในการเลือกซื้อแผ่นแปะสิว

หากจะเลือกซื้อแผ่นแปะสิวมาใช้ เราก็ควรคำนึงถึงปัจจัยหลาย ๆ อย่างก่อน เพื่อที่ว่าซื้อมาจะได้ไม่เสียเที่ยวและไม่เป็นการเสียเงินเพิ่มโดยไม่จำเป็นอีก ลองมาดูปัจจัยที่ควรพิจารณาหรือวิธีการในการเลือกซื้อแผ่นแปะสิวที่เราเอาฝากกันค่ะ

….

เลือกจากประเภทของแผ่นแปะสิว

สาว ๆ อาจคิดว่าแผ่นแปะสิวก็มีคุณสมบัติช่วยแค่ดูดสิวอย่างเดียวเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วแผ่นแปะสิวนั้นช่วยได้มากกว่าการดูดสิวค่ะ ซึ่งสามารถแบ่งได้เป็น 2 ชนิด ได้แก่

….

1. แผ่นแปะสิวแบบรักษาสิว

1. แผ่นแปะสิวแบบรักษาสิว

แผ่นแปะสิวแบบรักษาสิวนั้นไม่ได้โดดเด่นในการดูดสิว หรือทำให้สิวยุบไว แต่แผ่นแปะสิวแบบรักษาสิวนั้นจะมีส่วนผสมหลักที่จะสามารถช่วยยับยั้งและฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของการเกิดสิวได้ ไม่ว่าจะเป็น กรดซาลิไซลิก (Salicylic Acid) ช่วยยับยั้งแบคทีเรียและช่วยผลัดเซลล์ผิว สารสกัดทีทรีออยล์ (Tea Tree Oil) ยับยั้งแบคทีเรีย เป็นต้น ซึ่งสาว ๆ คนไหนที่อยากทนเหนอะแหนะ หรือผลข้างเคียงจากการใช้ครีม เจลหรือยาแต้มสิว เราก็ขอแนะนำให้ลองใช้แผ่นแปะสิวชนิดนี้เลยค่ะ

….

2. แผ่นแปะสิวแบบดูดสิว

2. แผ่นแปะสิวแบบดูดสิว

แผ่นแปะสิวแบบดูดสิวส่วนใหญ่จะไม่มีส่วนผสมในการรักษาสิว แต่จะทำจากไฮโดรคอลลอยด์ (Hydrocolloids) ซึ่งมีคุณสมบัติในการดูดสิวหนองโดยเฉพาะ แถมยังช่วยลดการอักเสบและสามารถช่วยป้องกันสิ่งสกปรกหรือการติดเชื้อต่าง ๆ ได้ แต่นอกจากนี้แล้ว แผ่นแปะสิวบางยี่ห้อก็เป็นทั้งแผ่นแปะสิวแบบดูดสิวและรักษาสิวในตัวเดียวกันด้วยค่ะ กล่าวคือ เป็นแผ่นแปะไฮโดรคอลลอยด์ที่พัฒนาใส่ส่วนผสมจำพวกกรดซาลิไซลิก รวมถึงสารสกัดจากพืชชนิดต่าง ๆ นั่นเองค่ะ

ฉะนั้นก็ควรเลือกซื้อให้ถูกต้องตรงตามการใช้งาน หากมีสิวหนอง สิวหัวขาวก็ขอแนะนำให้ใช้แผ่นแปะสิวแบบดูดสิวเพื่อประสิทธิภาพในการดูดสิวโดยไม่ต้องใช้มือไปสัมผัสหรือแกะให้เป็นแผลในภายหลัง หากมีปัญหารอยดำรอยแดง การอักเสบที่เกิดจากสิวก็ต้องใช้แผ่นแปะสิวแบบรักษาสิวเพื่อทำการรักษาผิวที่มีปัญหาบริเวณนั้น เป็นต้น

….

ตรวจสอบขนาดและสี

ตรวจสอบขนาดและสี

นอกจากดูจุดประสงค์การใช้งานตามประเภทของแผ่นแปะสิวแล้ว อีกสิ่งที่ควรคำนึงถึงคือขนาดและสีของแผ่นแปะค่ะ เนื่องจากแผ่นแปะสิวแต่ละยี่ห้อนั้นมีการออกแบบสีและขนาดของแผ่นแปะที่แตกต่างกันออกไป บางยี่ห้ออาจจะมีขนาดเล็ก ขนาดกลาง ขนาดใหญ่ ในกล่องเดียวเพื่อสะดวกต่อการใช้งานสำหรับสิวเม็ดเล็กเม็ดใหญ่ หรือบางยี่ห้ออาจจะมีสีของแผ่นแปะเป็นสีขาว สีใส ก็ต้องเลือกซื้อให้ตรงตามสีผิวหน้าของตัวเองเพื่อให้แผ่นแปะสิวดูกลืนไปกับผิวค่ะ

….

ตรวจสอบระดับความติดแน่นคงทน

ตรวจสอบระดับความติดแน่นคงทน

จะซื้อแผ่นแปะสิวทั้งทีก็อย่าลืมดูว่าแผ่นแปะสิวนั้นมีความติดแน่นคงทนกับใบหน้าของเราแค่ไหนด้วยนะคะ อาจจะพิจารณาจากเวลาที่ใช้ อย่างตอนนอนก็ใช้แบบไม่ต้องติดแน่นหรือเหนียวมาก แต่ถ้าออกไปข้างนอกใช้ชีวิตระหว่างก็แนะนำให้หาแผ่นแปะสิวที่ติดแน่นคงทนและที่สำคัญควรจะกันน้ำ กันเหงื่อ ด้วยค่ะ

….

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

ได้รู้ถึงข้อมูลเกี่ยวกับแผ่นแปะสิวไปแล้ว ทั้งแผ่นแปะสิวคืออะไร ทำไมควรใช้แผ่นแปะสิว แผ่นแปะสิวมีกี่ประเภท วิธีการเลือกซื้อแผ่นแปะสิว รวมถึงตัวอย่างแผ่นแปะสิวที่เราหยิบมาฝากกันในวันนี้ ก็หวังว่าสาว ๆ จะสามารถเลือกซื้อเลือกใช้แผ่นแปะสิวที่ตรงใจและถูกต้องตามวัตถุประสงค์การใช้งานนะคะ เพราะถ้าสมมติซื้อแผ่นแปะสิวแบบรักษาสิวมาแปะสิวหัวหนอง สิวหัวหนองเหล่านั้นก็อาจจะไม่ถูกดูดออกมาก็ได้ค่ะ

สุดท้ายนี้ หากสาว ๆ ได้ลองรักษาหลายวิธีแล้ว และสิวเรื้อรังก็ยังไม่หายสักที เราแนะนำให้เปลี่ยนผลิตภัณฑ์ที่ใช้อยู่ในชีวิตประจำวันที่ทุกคนอาจจะมองข้าม เช่น ผงซักฟอก น้ำยาปรับผ้านุ่ม สบู่ แชมพู ให้เป็นสูตรอ่อนโยนทั้งหมด ้เพราะหลายคนอาจจะคิดไม่ถึงว่า ผิวเราอาจจะแพ้สารเคมีเหล่านี้จากการที่ผิวสัมผัสกับเสื้อผ้า ผ้าปูที่นอน ปลอกหมอนก็เป็นได้ค่ะ แต่หากยังไม่หายขาด เราแนะนำให้ไปปรึกษาแพทย์ผิวหนังเพื่อการรักษาที่ถูกวิธีค่ะ