Beauty

แนะนำ 10 ยาสีฟันเพื่อฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ช่วยฟอกฟันให้ขาวขึ้น ยิ้มสวยถูกใจ

แนะนำ 10 อันดับ ยาสีฟันเพื่อฟันขาว ยี่ห้อไหนดี 2020 ช่วยฟอกฟันให้ขาวขึ้น ยิ้มสวยถูกใจ

เนื่องจากคนรุ่นก่อนมีความเชื่อที่ว่าคนที่มีฟันขาวนั้นเหมือนฟันสัตว์เดรัจฉาน และยาสีฟันเพื่อฟันขาวคืออะไรไม่รู้จัก เรามักจะเห็นตามละครย้อนยุคว่าคนสมัยก่อนนิยมเคี้ยวหมากเพื่อให้มีฟันดำ เพราะมีค่านิยมที่ว่า ฟันสีดำนั้นมีความแข็งแรงและสวยงามมากกว่าฟันสีขาว แต่ในสมัยรัชกาลที่ 5 ได้เริ่มมีการเปิดประเทศ ทำให้มีชาวต่างชาติเข้ามาอาศัยอยู่ในประเทศไทยจำนวนมาก ส่งผลให้คนไทยค่อย ๆ เปลี่ยนทัศนคติเรื่องฟันดำไปนิยมฟันขาวตามชาวตะวันตกมาจนถึงปัจจุบัน

ปัจจุบัน ภาพลักษณ์ของคนเรานั้นมีผลอย่างมากต่อความประทับใจแรกเมื่อต้องพบปะผู้คน ฟันขาวก็เป็นหนึ่งในนั้น ลองคิดดูว่า ถ้ามีคนหน้าตาดีเดินมา แต่พอยิ้มแล้วฟันดูสกปรกมาก ความประทับใจแรกต่อผู้พบเห็นต้องลดลงอย่างแน่นอน อีกทั้งการที่มีรอยยิ้มที่ขาวสะอาด ก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้ตัวคุณเอง เพิ่มโอกาสต่าง ๆ ให้กับชีวิต ยาสีฟันเพื่อฟันขาวจึงเริ่มมีบทบาทมากขึ้น

อีกทั้งการหาซื้อยาสีฟันเพื่อฟันขาวก็ง่ายดายมากในปัจจุบัน นอกจากจะหาซื้อได้ง่ายตามห้างร้านแล้ว ยังสามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้อีกด้วย แล้วจะซื้อยาสีฟันเพื่อฟันขาวตัวไหนดีละ ไปลองอ่านบทความนี้กันได้ครับ กับ แนะนำ 10 ยาสีฟันเพื่อฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ช่วยฟอกฟันให้ขาวขึ้น ยิ้มสวยถูกใจ อ่านจนจบแล้ว จะสามารถเลือกซื้อยาสีฟันเพื่อฟันขาวได้อย่างแน่นอน

….

ทำไมยาสีฟันเพื่อฟันขาวจึงช่วยทำให้ฟันขาว

ทำไมยาสีฟันเพื่อฟันขาวจึงช่วยทำให้ฟันขาว

เป็นคำถามที่เราสงสัย และได้ไปถามคุณหมอทันตแพทย์หลาย ๆ คนครับ โดยคุณหมอหลายท่านบอกว่า ยาสีฟันเพื่อฟันขาวไม่สามารถเปลี่ยนสีฟันธรรมชาติของคนเราได้ ถ้าคนไหนที่มีฟันธรรมชาติสีไม่ขาวหรือออกหม่น ๆ อยู่แล้ว หรือมีคราบที่ฝั่งลึกแน่นลงไปใต้ผิวฟัน การใช้ยาสีฟันเพื่อฟันขาวโดยหวังผลให้ฟันขาวขึ้นกว่าเดิมนั้น คงเป็นไปไม่ได้ครับ แต่ที่ยาสีฟันเพื่อฟันขาวช่วยให้ฟันขาวได้จริง ก็เป็นเพราะว่า ตัวยาสีฟันจะช่วยในการขจัดคราบที่ผิวของฟัน เช่น คราบที่เกิดจากการดื่มกาแฟหรือการสูบบุหรี่ เป็นต้น โดยยาสีฟันเพื่อฟันขาวจะช่วยขจัดคราบเหล่านี้ออกไป จึงทำให้ฟันดูขาวขึ้น

และยาสีฟันเพื่อฟันขาวส่วนใหญ่ จะมีการใส่ตัวช่วยพิเศษที่ใช้ในการขัดผิวฟัน เช่น การใส่ Peroxide หรือสารเคมีอื่น ๆ ที่ช่วยในการสลายและละลายคราบที่ติดอยู่บนผิวฟัน และถูกออกแบบมาเพื่อ เพิ่มการทำความสะอาด และลดการสึกหรอของผิวเคลือบฟันให้น้อยที่สุด เพื่อให้ฟันดูขาวสะอาดเป็นธรรมชาติมากที่สุดนั้นเองครับ

..

ตารางสรุปข้อมูลยาสีฟันเพื่อฟันขาวแบบรวบรัด

12345678910
ยาสีฟันเพื่อฟันขาว

Sparkle White Fresh

AP24 Whitening Fluoride

Colgate Optic White Plus Shine

DARLIE Expert White

MISTINE White FRESH & FRESH

MARVIS  Whitening Mint

Amway Glister multi-action fluoride

SENSODYNE Whitening Repair & Protect

WanThai Concentrated Extract Herbal

Veldent Amazing Bright

ราคาโดยประมาณ259 บาท / 3 หลอด , หลอดละ 86.33 บาท190 บาท129 บาท119 บาท129 บาท279 บาท228 บาท199 บาท135 บาท150 บาท
ปริมาณ100 กรัม / 1 หลอด110 กรัม100 กรัม100 กรัม100 กรัม85 ml200 กรัม100 กรัม50 กรัม120 กรัม
ราคาต่อหน่วย0.86 บาท ต่อ กรัม1.9 บาท ต่อ กรัม1.29 บาท ต่อ กรัม1.19 บาท ต่อ กรัม1.29 บาท ต่อ กรัม3.28 บาท ต่อ ml1.14 บาท ต่อ กรัม1.99 บาท ต่อ กรัม2.7 บาท ต่อ กรัม1.25 บาท ต่อ กรัม
ส่วนผสมสำคัญที่ทำให้ฟันขาวMicro White SilicaSilica AluminaWhitening Accelerators, Micro-Crystal ParticlesProphylaxis Silica-micro particles (PS-mp)Triple SilicaHydrated SilicaHydrated SilicaNOVAMIN ( Calcium Sodium Phosphosilicate ), Hydrated SilicaHydrated SilicaHorsetail Water Extract ( Natural Silica )

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

แนะนำ 10 ยาสีฟันเพื่อฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ช่วยฟอกฟันให้ขาวขึ้น ยิ้มสวยถูกใจ

ต่อไปนี้จะเป็นการแนะนำ 10 ยาสีฟันเพื่อฟันขาว ที่ทางทีมงานได้จัดมาให้ได้ดูกันครับ โดยยาสีฟันเพื่อฟันขาวต่าง ๆ ได้มาจากความน่าเชื่อถือของแบรนด์ คะแนนและจำนวนรีวิวของผู้ซื้อใช้จริงในอินเทอร์เน็ต ไปดูกันเลยครับว่า มียาสีฟันเพื่อฟันขาวตัวไหนน่าสนใจกันบ้าง

….

▼▼ ยาสีฟันเพื่อฟันขาว Sparkle White Fresh ▲▲

▼▼ ยาสีฟันเพื่อฟันขาว Sparkle White Fresh ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

มาเริ่มกับยาสีฟันเพื่อฟันขาวตัวแรกกันครับกับยาสีฟัน สปาร์คเคิล ไวท์ เฟรช เป็นยาสีฟันที่มีส่วนผสมของสารต่าง ๆ ที่ดีต่อฟันและช่องปากเป็นจำนวนมาก เพื่อนำมาทำยาสีฟันที่ได้คุณภาพมากที่สุด เช่น Micro White Silica ที่ช่วยขจัดคราบต่าง ๆ ที่ติดอยู่บนผิวฟันและไม่ทำลายสารเคลือบฟัน ทำให้ฟันขาวสะอาดขึ้น เป็นสารที่สำคัญที่สุดที่ช่วยในเรื่องทำให้ฟันขาว และมีวิตามิน C ทำหน้าที่ต่อต้านสารอนุมูลอิสระ บำรุงรักษาดูแลเหงือก ลดและป้องกันการเกิดอาการเลือดออกตามไรฟัน มีสาร XYLITOL และ Clove Oil (กานพูล) ที่ช่วยในการลดและยับยั้งการเกิดแบคทีเรียในช่องปาก ไม่ให้มีโอกาสเกิดกลิ่นปากและฟันฝุ

ยิ่งไปกว่านั้นยังมี Co-Enzyme Q10 และ Potassium Nitrate ช่วยลดอาการเสียวฟัน และยังมีเทคโนโลยี Advanced Kemsperes ที่ทำให้ Q10 ทำหน้าที่ได้เต็มประสิทธิภาพ เป็นสารช่วยบำรุงเหงือกและฟันให้มีสุขภาพดี และเพิ่มความหอมสดชื่นยาวนานของลมหายใจด้วย Peppermint ลดกลิ่นปาก มั่นใจทุกครั้งเมื่อพูดกับคนรอบข้าง

ยาสีฟันสปาร์คเคิล ไวท์ เฟรช เป็นยาสีฟันที่มีขายดี ได้รับความนิยมอย่างสูงในอินเทอร์เน็ต ผู้ซื้อใช้ส่วนใหญ่ต่างบอกกันว่า เป็นยาสีฟันที่มีคุณภาพดีมาก ใช้แล้วดูแลกลิ่นปากได้ดี และที่สำคัญทำให้ฟันขาวดูสะอาดขึ้นจริง นอกจากนี้ยังมีคนลงรีวิวด้วยว่า ตั้งแต่ใช้ยาสีฟันตัวนี้ สิวที่คางลดลงอย่างเห็นได้ชัด

ราคาโดยประมาณ 259 บาท / 3 หลอด , หลอดละ 86.33 บาท
ปริมาณ 100 กรัม / 1 หลอด
ราคาต่อหน่วย
0.86 บาท ต่อ กรัม
ส่วนผสมสำคัญที่ทำให้ฟันขาว Micro White Silica

….

▼▼ ยาสีฟันเพื่อฟันขาว AP24 Whitening Fluoride ▲▲

▼▼ ยาสีฟันเพื่อฟันขาว AP24 Whitening Fluoride ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ยาสีฟัน AP24 Whitening Fluoride เป็นยาสีฟันของแบรนด์ Nuskin ที่ทางแบรนด์เคลมว่า เมื่อใช้แปรงฟันเป็นประจำสม่ำเสมอ ฟันจะขาวขึ้นภายใน 1 สัปดาห์ โดยที่ตัวยาสีฟัน จะมีส่วนผสมที่สำคัญที่ช่วยให้ฟันขาวคือ Silica Alumina ซึ่งมีเนื้อที่ละเอียดและขนาดอนุภาคเล็กกว่ายาสีฟันทั่วไป จึงทำให้ฟันขาวขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่า และไม่เป็นอันตรายต่อเนื้อฟันและช่องปาก อีกทั้งตัวยาสีฟันมาพร้อมกับเทคโนโลยี AP-24 ที่ทางแบรนด์เคลมว่า เป็นเทคโนโลยีที่ทำหน้าที่ช่วยลด และป้องกันคราบหินปูนได้ 24 ชั่วโมง ทำให้ยิ้มดูขาวสะอาด มั่นใจทุกรอยยิ้ม

เป็นยาสีฟันที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามของชาวเน็ต มีคะแนนและจำนวนรีวิวที่สูงมาก และส่วนใหญ่คะแนนก็ไปในทางด้านบวก 4-5 คะแนน  เป็นยาสีฟันคุณภาพดี ใช้แล้วรู้สึกปากสะอาดมากกว่ายาสีฟันอื่น ๆ พวกเขาชอบตรงที่หลังจากแปรงฟัน ฟันดูลื่น ๆ คราบที่ติดฟันดูน้อยลง แต่ก็มีบางส่วนบอกว่า เรื่องความขาวอาจจะต้องใช้เวลาสักพักถึงจะเห็นผลอย่างชัดเจน

ราคาโดยประมาณ 190 บาท
ปริมาณ 110 กรัม
ราคาต่อหน่วย
1.9 บาท ต่อ กรัม
ส่วนผสมสำคัญที่ทำให้ฟันขาว Silica Alumina

….

▼▼ ยาสีฟันเพื่อฟันขาว Colgate Optic White Plus Shine ▲▲

▼▼ ยาสีฟันเพื่อฟันขาว Colgate Optic White Plus Shine ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ยาสีฟันของแบรนด์ Colgate เป็นแบรนด์ที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพในช่องปาก ที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน ทาง Colgate ก็มียาสีฟันสำหรับฟันขาวเช่นกัน กับตัว Colgate Optic White Plus Shine ที่ทางแบรนด์เคลมมาว่า เมื่อใช้เป็นประจำทุกวัน โดยแปรงฟันนานประมาณ 2 นาที หลังมื้ออาหารและก่อนนอน จะช่วยให้ฟันขาวและดูเงางามขึ้นได้จริงใน 1 สัปดาห์

ยาสีฟันตัวนี้ มีส่วนประกอบสำคัญที่ช่วยทำให้ฟันขาว คือ Whitening Accelerators ที่ช่วยขจัดคราบต่าง ๆ ที่ติดอยู่ตามบนผิวฟันอย่างอ่อนโยน เพื่อให้ฟันขาวสะอาดเพิ่มมากขึ้น และ Micro-Crystal Particles จะเป็นตัวช่วยในการขัดผิวฟันให้ดูเงางาม สวยแบบธรรมชาติ อีกทั้งนอกจากทำให้ฟันขาวแล้ว ยังมีส่วนผสมของ Fluorine ที่ช่วยดูแลรักษาฟันให้แข็งแรง ฟันไม่ผุ เป็นส่วนผสมมาตรฐานที่ทุกยาสีฟันต้องมี

‏‏‎ยาสีฟันตัวนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มีคะแนนและจำนวนรีวิวที่สูง ผู้ซื้อใช้จริงส่วนใหญ่ ต่างลงความคิดเห็นกันว่า เป็นยาสีฟันที่ดี มีคุณภาพ ช่วยให้ฟันดูขาวขึ้น ทำได้จริงตามที่สินค้าระบุไว้ และหลาย ๆ คนยังบอกว่ามั่นใจตอนยิ้มเพิ่มมากขึ้นด้วย ฟันดูไม่สกปรก เหลืองดำเหมือนก่อน แต่ก็มีคนบางส่วนรีวิวไว้ว่า ยาสีฟันค่อนข้างแรง พอใช้แล้วรู้สึกแสบปาก

ราคาโดยประมาณ 129 บาท
ปริมาณ 100 กรัม
ราคาต่อหน่วย
1.29 บาท ต่อ กรัม
ส่วนผสมสำคัญที่ทำให้ฟันขาว Whitening Accelerators, Micro-Crystal Particles

….

▼▼ ยาสีฟันเพื่อฟันขาว DARLIE Expert White ▲▲

▼▼ ยาสีฟันเพื่อฟันขาว DARLIE Expert White ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

แบรนด์ยาสีฟัน Darlie ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่คนไทยคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี และมีหลากหลายผลิตภัณฑ์ด้วยกัน โดยที่ยาสีฟันตัวนี้ DARLIE Expert White เป็นยาสีฟันที่เด่นชัดในเรื่องทำให้ฟันขาว ซึ่งประกอบด้วยสารที่สำคัญมาก คือ Prophylaxis Silica-micro particles (PS-mp) ที่ช่วยทำให้ฟันขาวเพิ่มขึ้นจากเดิมถึง  3 เท่า

เป็นยาสีฟันที่ผ่านงานวิจัยและพิสูจน์มาแล้วทางวิทยาศาสตร์ ว่าใช้แล้วทำให้ฟันขาวได้จริง อีกทั้งยังปลอดภัยต่อช่องปากและไม่ทำลายผิวฟัน ทางแบรนด์เคลมว่า เมื่อใช้เป็นประจำทุกวัน จะช่วยป้องกันการเกิดคราบบนผิวฟัน และการสะสมของหินปูน ได้ถึง 80% ซึ่งเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ฟันดูไม่ขาว ไม่สะอาด ยิ้มแล้วดูไม่สวยงาม

ถือเป็นยาสีฟันอีกหนึ่งสูตรเพื่อฟันขาวที่ได้รับความนิยมจากชาวเน็ต ส่วนใหญ่บอกว่า ซื้อแล้วคุ้มมาก ราคาไม่แพง ใช้ได้นาน เป็นยาสีฟันที่ไม่เย็นมากเวลาแปรงฟัน และยังมีกลิ่นหอมสดชื่น ส่วนในเรื่องฟันขาว มีผู้รีวิวว่า ฟันดูสะอาดขาวขึ้นหลังจากใช้ไปสักพัก คราบที่ติดบนผิวฟันลดลงอย่างเห็นได้ชัด

ราคาโดยประมาณ 119 บาท
ปริมาณ 100 กรัม
ราคาต่อหน่วย
1.19 บาท ต่อ กรัม
ส่วนผสมสำคัญที่ทำให้ฟันขาว Prophylaxis Silica-micro particles (PS-mp)

….

▼▼ ยาสีฟันเพื่อฟันขาว MISTINE White FRESH & FRESH ▲▲

▼▼ ยาสีฟันเพื่อฟันขาว MISTINE White FRESH & FRESH ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

MISTINE พูดถึงชื่อแบรนด์นี้ ทุกคนน่าจะคิดถึงเครื่องสำอาง แต่ MISTINE เองก็มียาสีฟันสูตรทำให้ฟันขาวด้วยเช่นกัน กับยาสีฟัน MISTINE White FRESH & FRESH มีส่วนผสมสำคัญที่ทำให้ฟันขาวคือ Triple Silica  ที่ทำหน้าที่ช่วยขัดฟันให้ขาวขึ้น ขจัดคราบอาหารและคราบเครื่องดื่มต่าง ๆ โดยไม่ทำลายผิวฟัน ทางแบรนด์เคลมว่า เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องเป็นประจำ จะค่อย ๆ เห็นผลในเรื่องของความขาว

นอกจากสารทำให้ฟันขาวแล้ว ยังมีส่วนผสมของสมุนไพรหลากหลายชนิด เช่น ใบมินท์, สะระแหน่, ยี่หร่า ที่ช่วยป้องกันการเกิดกลิ่นปาก และช่วยลดการเกิดเหงือกอักเสบ อีกทั้งยังมีสาร Sodium Fluoride ที่ช่วยไม่ให้เกิดฟันผุ พร้อมด้วยสาร Nano Vitamin C เป็นตัวบำรุงเหงือกและช่องปากให้มีสุขภาพดี

ส่วนในเรื่องความคิดเห็นของผู้ใช้จริง ส่วนใหญ่ต่างลงความเห็นกันว่า เป็นยาสีฟันที่ใช้ได้ดี มีคุณภาพ หลายคนต่างชื่นชอบในยาสีฟันตัวนี้ ใช้ดีจนต้องบอกต่อให้ใช้ตามกัน และยังมีคนลงรีวิวด้วยว่า เป็นคนชอบดื่มชากาแฟเป็นประจำ พอมาใช้ยาสีฟันตัวนี้แล้ว รู้สึกได้ว่าฟันขาวสะอาดขึ้น อาจจะไม่ขาวจั๊วะ แต่ดูสว่างขึ้นทั้งที่ใช้ไปไม่กี่ครั้งเอง

ราคาโดยประมาณ 129 บาท
ปริมาณ 100 กรัม
ราคาต่อหน่วย
1.29 บาท ต่อ กรัม
ส่วนผสมสำคัญที่ทำให้ฟันขาว Triple Silica

….

▼▼ ยาสีฟันเพื่อฟันขาว MARVIS Whitening Mint ▲▲

▼▼ ยาสีฟันเพื่อฟันขาว MARVIS Whitening Mint ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ยาสีฟันของแบรนด์ MARVIS เป็นแบรนด์ที่มาจากประเทศอิตาลี ตัวแพ็กเกจทำออกมาได้ดูพรีเมียม กับยาสีฟัน MARVIS Whitening Mint รสชาติมินท์ เป็นยาสีฟันสูตรดังเดิมของ MARVIS ที่ช่วยทำให้ฟันขาว  ซึ่งมีสารที่ช่วยทำให้ฟันขาวคือ Hydrated Silica เป็นสารที่มีอนุภาคขนาดเล็กละเอียด ทำให้ช่วยขัดฟันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ฟันขาวดูสะอาด เมื่อใช้เป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ และทางแบรนด์ยังเคลมมาอีกว่า นอกจากช่วยให้ฟันขาวแล้ว ยังช่วยให้ฟันแข็งแรง ป้องกันฟันผุ ลดโอกาสการเกิดคราบและหินปูนตามผิวฟัน และยังช่วยให้มีลมหายใจที่หอมสดชื่น

ยาสีฟันตัวนี้ ก็ได้ความนิยมเป็นอย่างมากของชาวเน็ต มีคะแนนและจำนวนรีวิวที่สูง หลาย ๆ คนต่างลงความเห็นว่า ชอบตัวแพ็กเกจมาก สวย ดูดี เอามาประดับห้องน้ำได้เลย เรื่องคุณภาพของยาสีฟันก็ทำได้ดี ส่วนใหญ่บอกกันว่า ใช้ไปประมาณสัก 1 – 2 อาทิตย์ จะเริ่มเห็นความขาวของฟันแล้ว และชอบความรู้สึกหลังใช้ที่ทำให้ปากรู้สึกสะอาดมาก คนใกล้ชิดก็บอกว่า ไม่มีกลิ่นปากเลย ได้กลิ่นของมินท์อ่อน ๆ แทน แต่ก็มีบางส่วนรีวิวว่า ราคาค่อนข้างแพง และไม่ได้เห็นผลจริงจังขนาดนั้น เมื่อเทียบกับยาสีฟันเพื่อฟันขาวแบรนด์อื่น ๆ

ราคาโดยประมาณ 279 บาท
ปริมาณ 85 ml
ราคาต่อหน่วย
3.28 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมสำคัญที่ทำให้ฟันขาว Hydrated Silica

….

▼▼ ยาสีฟันเพื่อฟันขาว Amway Glister multi-action fluoride ▲▲

▼▼ ยาสีฟันเพื่อฟันขาว Amway Glister multi-action fluoride ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

แบรนด์ Amway เป็นแบรนด์ขายตรงที่คนไทยน่าจะรู้จักกันดี มีสินค้ามากมายหลากหลายที่ Amway จัดจำหน่าย โดยที่สินค้าที่ขึ้นชื่ออย่างมากของ Amway คือ ยาสีฟัน กลิสเทอร์ มัลติ-แอ็คชั่น ฟลูออไรด์ รสชาติมินท์ ซึ่งเป็นรสชาติมาตรฐานของยาสีฟัน ที่ต้องการให้ลมหายใจหอมสดชื่น มีสารที่ช่วยขัดฟันให้ขาวขึ้น โดยไม่ทำลายผิวเคลือบฟันคือ Hydrated Silica นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของสารอื่น ๆ ที่ช่วยป้องกันไม่ให้ฟันผุ ลดการเกิดคราบบนผิวฟัน ดูแลสุขภาพช่องปาก เมื่อใช้อย่างเป็นประจำต่อเนื่อง

ก่อนที่คนจะนิยมซื้อสินค้าทางออนไลน์ ยาสีฟัน Amway ตัวนี้ก็เป็นยาสีฟันที่ได้ยินมาจาก การบอกปากต่อปากของใครหลาย ๆ คน พอมีระบบขายออนไลน์ก็ทำให้การหาซื้อสินค้าง่ายขึ้น และเป็นยาสีฟันที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม หลาย ๆ คนบอกว่า สมกับชื่อยาสีฟันมัลติ-แอ็คชั่นที่ทำหน้าที่ได้หลายอย่าง ทั้งช่วยทำให้ฟันขาว ดูแลสุภาพช่องปาก และลมหายใจหอมสดชื่น แต่มีหลายคนบอกว่า ราคาค่อนข้างสูงถ้าเทียบกับยาสีฟันแบรนด์อื่น ๆ แต่เมื่อเทียบปริมาณกับราคาแล้ว หลายคนบอกคุ้มค่ามาก ซื้อหลอดเดียวใช้ได้ยาว ๆ เลย

ราคาโดยประมาณ 228 บาท
ปริมาณ 200 กรัม
ราคาต่อหน่วย
1.14 บาท ต่อ กรัม
ส่วนผสมสำคัญที่ทำให้ฟันขาว Hydrated Silica

….

▼▼ ยาสีฟันเพื่อฟันขาว SENSODYNE Whitening Repair & Protect ▲▲

▼▼ ยาสีฟันเพื่อฟันขาว SENSODYNE Whitening Repair & Protect ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

แบรนด์ SENSODYNE ก็เป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่คนไทยหลาย ๆ คนน่าจะรู้จัก มีชื่อเสียงในแวดวงผลิตภัณฑ์ยาสีฟันที่ขึ้นชื่อเรื่อง “ลดอาการเสียวฟัน” ทางแบรนด์ก็มียาสีฟันเพื่อฟันขาวเช่นเดียวกัน กับ SENSODYNE Whitening Repair & Protect ที่ทางแบรนด์เคลมว่าเป็นยาสีฟันที่ใช้นวัตกรรมตัวล่าสุด คือ NOVAMIN ( Calcium Sodium Phosphosilicate ) เป็นสารที่จะสร้างชั้นขึ้นมาอีกชั้นหนึ่งเพื่อเคลือบลงบนผิวฟัน ช่วยในการป้องกันและลดอาการเสียวฟันได้ดียิ่งกว่าสูตรเดิม ๆ และยังช่วยป้องกันการเกิดคราบบนผิวฟันอีกด้วย พร้อมด้วย Hydrated Silica ที่ช่วยให้ฟันขาวสะอาดขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติจากการขัดผิวฟันโดยไม่ทำลายเนื้อฟัน

ส่วนในเรื่องความคิดเห็นของชาวเน็ต เป็นยาสีฟันเพื่อฟันขาวที่อาจจะยังไม่ได้รับความนิยมมากนัก เมื่อเทียบกับแบรนด์อื่น ๆ คนทั่วไปน่าจะได้ยินชื่อเสียงของ SENSODYNE ในเรื่องช่วยลดและป้องกันอาการเสียวฟันมากกว่า สูตรนี้เป็นยาสีฟันที่เหมาะกับคนที่อยากฟันขาวขึ้นและลดอาการเสียวฟันไปในคราวเดียวกัน แต่ยาสีฟันมีราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับปริมาณ

ราคาโดยประมาณ 199 บาท
ปริมาณ 100 กรัม
ราคาต่อหน่วย
1.99 บาท ต่อ กรัม
ส่วนผสมสำคัญที่ทำให้ฟันขาว NOVAMIN ( Calcium Sodium Phosphosilicate ), Hydrated Silica

….

▼▼ ยาสีฟันเพื่อฟันขาว WanThai Concentrated Extract Herbal ▲▲

▼▼ ยาสีฟันเพื่อฟันขาว WanThai Concentrated Extract Herbal ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

มาดูยาสีฟันสมุนไพรไทยกันบ้างครับ กับยาสีฟัน WanThai Concentrated Extract Herbal เป็นยาสีฟันที่ไม่เหมือนแบรนด์อื่น ๆ ตรงที่ตัวเนื้อภายในจะมีสีสันไม่สวยงาม และมีกลิ่นของสมุนไพรลอยออกมา เวลาแปรงฟันแล้วจะรู้สึกหนืด ๆ ไม่ลื่น ๆ ถ้าเป็นคนที่ไม่ชอบกลิ่นขม ๆ และสีแปลก ๆ คงไม่เหมาะกับยาสีฟันตัวนี้ เป็นยาสีฟันที่เน้นในเรื่องของ การรักษาสุขภาพของช่องปาก ป้องกันและลดไม่ให้เกิดอาการเสียวฟัน ช่วยลดคราบต่าง ๆ บนผิวฟัน และยังช่วยทำให้ฟันขาวขึ้นได้ด้วย Hydrated Silica เป็นยาสีฟันที่อาจจะไม่ได้ทำให้ฟันขาวได้ดีเท่าแบรนด์อื่น ๆ แต่ก็ดีขึ้นในระดับหนึ่ง

ชาวเน็ตส่วนหนึ่งลงความเห็นกันว่า เป็นยาสีฟันที่ดีและเหมาะกับผู้สูงอายุมาก ใช้แล้วดีต่อเหงือกและฟัน อีกทั้งยังมีคนลงรีวิวที่ว่า คุณแม่อายุ 65 ปี ตั้งแต่มาใช้ยาสีฟันตัวนี้ ไม่มีกลิ่นปากเลย และฟันดูสะอาด ขาว ขึ้นด้วย แต่ข้อเสียของยาสีฟันตัวนี้ คือ มีราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับปริมาณ

ราคาโดยประมาณ 135 บาท
ปริมาณ 50 กรัม
ราคาต่อหน่วย
2.7 บาท ต่อ กรัม
ส่วนผสมสำคัญที่ทำให้ฟันขาว Hydrated Silica

….

▼▼ ยาสีฟันเพื่อฟันขาว Veldent Amazing Bright ▲▲

▼▼ ยาสีฟันเพื่อฟันขาว Veldent Amazing Bright ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

มาถึงตัวสุดท้ายของยาสีฟันเพื่อฟันขาวกับตัว Veldent Amazing Bright รสมินท์ เป็นยาสีฟันที่มีแพ็กเกจออกแบบมาได้ดูสวย ทันสมัยมาก ดูโดดเด่นจากแบรนด์อื่น ๆ และยังได้คุณโน้ต อุดม นักพูดชื่อดัง มาเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับแบรนด์ยาสีฟันอีกด้วย เอาใจภาพลักษณ์คนหนุ่มสาวรุ่นใหม่ มาพร้อมด้วยเทคโนโลยี DentaminTM Complete Care 7 ที่เป็นการรวมสาร 7 ชนิดที่ช่วยในการบำรุง ดูแล รักษาสุขภาพของเหลืองและฟัน มี Calcium Lactate, Xylitol, Co-enzyme Q10, Vitamin B12, C, E และ สารสำคัญที่ช่วยทำให้ฟันขาว คือ Horsetail Water Extract ( Natural Silica )

สูตรนี้เป็นยาสีฟันตัวใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน คนทั่วไปอาจจะยังไม่เคยเห็นยาสีฟันตัวนี้กันมากนัก ถือเป็นยาสีฟันทางเลือกอีกหนึ่งตัวที่เหมาะกับคนรุ่นใหม่ ชอบอะไรที่ดูทันสมัย ไม่ซ้ำซาก จำเจ มีผู้ซื้อลงรีวิวด้วยว่า ตัวแพ็กเกจทำออกมาดูสวย ดูดี แต่เวลาบีบแล้วตัวแพ็กเกจมันไม่คืนรูป เขาไม่ค่อยชอบในจุดนี้

ราคาโดยประมาณ 150 บาท
ปริมาณ 120 กรัม
ราคาต่อหน่วย
1.25 บาท ต่อ กรัม
ส่วนผสมสำคัญที่ทำให้ฟันขาว Horsetail Water Extract ( Natural Silica )

….

หลักการเลือกซื้อยาสีฟันเพื่อฟันขาว

โดยทั่วไปยาสีฟันส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของ ฟลูออไรด์ ซึ่งเป็นสารที่ช่วยป้องกันฟันผุกันอยู่แล้ว ทางทีมงานเลยจะไม่เน้นในส่วนนี้ แต่จะไปเน้นในเรื่องของยาสีฟันที่ช่วยให้ฟันขาวและหลักในการเลือกซื้อยาสีฟันครับ ไปดูรายละเอียดกันตามด้านล่างครับ

….

เลือกยาสีฟันที่มีสารช่วยให้ฟันขาว

เลือกยาสีฟันที่มีสารช่วยให้ฟันขาว

สำหรับคนที่ต้องการเห็นผลเร็ว เราแนะนำให้เลือกยาสีฟันที่ออกแบบมาเพื่อเน้นในเรื่องการทำให้ฟันขาวโดยเฉพาะ ส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของ Hydrated Silica ในปริมาณที่มากกว่ายาสีฟันทั่ว ๆ ไป ซึ่งเป็นสารสำคัญที่ช่วยทำให้ฟันขาว ทำหน้าที่ช่วยขจัดคราบต่าง ๆ บนผิวฟัน เช่น คราบชา, กาแฟ, คราบฟันเหลือง และยังช่วยขจัดคราบหินปูนอีกด้วย ทำให้ฟันดูขาวสะอาดเป็นธรรมชาติ

นอกจาก Hydrated Silica แล้ว บางแบรนด์ยังมีการใช้สารขัดฟันอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย เช่น Calcium phosphate, Silicon dioxide, Alumina เป็นต้น ทำให้เป็นยาสีฟันที่มีประสิทธิภาพในเรื่องของการทำให้ฟันขาวได้ดียิ่งขึ้น แต่ควรระมัดระวังในการใช้ ถ้าใช้ปริมาณมากเกินไป อาจจะทำให้ผิวเคลือบฟันบางลงได้ และอาจจะเกิดอาการปวดแสบปวดร้อนภายในช่องปาก

….

เลือกที่มีสารบำรุงดูแลสุขภาพเหงือกและฟัน

เลือกที่มีสารบำรุงดูแลสุขภาพเหงือกและฟัน

สำหรับคนที่ไม่เน้นเห็นผลเรื่องฟันขาวเร็ว หรือกลัวแพ้สารที่มีส่วนช่วยทำให้ฟันขาว เราแนะนำยาสีฟันที่มีส่วนผสมของ Hydrated Silica น้อยกว่าแบบแรก ซึ่งจะใช้ระยะเวลาค่อนข้างนาน กว่าจะเห็นผลในเรื่องของฟันขาว และมีส่วนผสมของสารหลาย ๆ อย่าง ที่ช่วยบำรุงดูแลสุภาพของช่องปาก เช่น วิตามิน B12, C, E, Co-Enzyme Q10 และ Potassium Nitrate เป็นต้น เป็นยาสีฟันที่สะดวกและง่ายต่อการใช้งาน ซื้อเพียงแค่หลอดนี้หลอดเดียว ก็ช่วยดูแลได้ทุกเรื่อง

….

เลือกจากราคาและปริมาณของยาสีฟัน

เลือกจากราคาและปริมาณของยาสีฟัน

ราคาและปริมาณของยาสีฟันแบรนด์ส่วนใหญ่จะอยู่ที่ประมาณ 100 – 150 บาท  / 100 กรัม แต่ก็จะมีบางแบรนด์ให้ขนาดใหญ่มาเลย เช่น 200 กรัม หรือหลอดเล็กที่ 50 กรัม เป็นต้น ปกติหลอดยาสีฟันที่ซื้อมาแต่ละครั้ง สามารถใช้งานได้ระยะเวลาค่อนข้างนานมาก ขึ้นอยู่กับการบีบหลอดและจำนวนครั้งในการแปรง การเลือกซื้อยาสีฟันที่ให้ปริมาณมากกว่า ย่อมให้ความคุ้มมากกว่า

และตอนเลือกซื้อยาสีฟันพอเห็นราคาแล้ว อย่าเพิ่งรู้สึกตกใจว่า ทำไมแบรนด์นี้ราคาสูงกว่าแบรนด์อื่น ๆ ให้ลองเปรียบเทียบกับปริมาณของยาสีฟันก่อน เพราะราคาที่เห็นเมื่อเทียบกับปริมาณแล้ว จะรู้ว่าราคาอาจจะพอ ๆ กับแบรนด์ที่มีราคาย่อมเยากว่าที่ให้ปริมาณน้อยกว่า และโดยทั่วไปของที่มีราคาสูงกว่า ย่อมจะมีคุณภาพและสรรพคุณดีกว่า แต่ก็ไม่จำเป็นเสมอไป ควรเลือกซื้อของที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด และถ้าอยากจะใช้ยาสีฟันที่เป็นของนำเข้า ต้องทำใจไว้ส่วนหนึ่งว่า ของนำเข้าย่อมมีราคาที่สูงกว่าปกติ

….

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

เห็นไหมครับว่า การเลือกยาสีฟันเพื่อฟันขาวสักตัวไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ในยุคที่ผู้คนต่างสนใจภาพลักษณ์ การมีฟันขาวและไม่มีกลิ่นปากก็เป็นตัวช่วยเสริมบุคลิกให้ดูดีขึ้นเป็นอย่างมาก ทางทีมงานหวังว่าบทความยาสีฟันเพื่อฟันขาวจะช่วยให้เพื่อน ๆ เลือกสูตรยาสีฟันที่ถูกใจกันได้นะครับ ซึ่งจากที่เราได้รวบรวมมาแนะนำ จะเห็นได้ว่ายาสีฟันเพื่อฟันขาวมีทั้งยี่ห้อที่นำเข้าจากต่างประเทศและยี่ห้อในประเทศเอง  ถ้าไม่มั่นใจเราแนะนำให้เลือกมาสัก 2-3 ตัวแล้วค่อย ๆ  ทดลองใช้งานเพื่อหายาสีฟันเพื่อฟันขาวที่ให้ประสิทธิภาพดีที่สุด เพื่อช่วยให้ฟันของคุณสะอาดอยู่เสมอและขาวขึ้นได้ในเร็ววันนะครับ