Beauty

แนะนำ 7 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วเห็นผลจริง ดูมีออร่า แบบสาวเกาหลี

แนะนำ 7 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี 2020 ใช้แล้วเห็นผลจริง ดูมีออร่า แบบสาวเกาหลี

หนึ่งในเทรนด์ความสวยความงามของหญิงไทยบ้านเรา ที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี ก็ยังคงได้รับความนิยมกันอยู่เช่นเคย นั่นก็คือ เทรนด์ ผิวขาวกระจ่างใส โดยเฉพาะในยุคปัจจุบัน ที่กระแสความงามแบบไอดอลเกาหลียังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง ทำให้ความ ‘ขาว’ อย่างเดียวก็ยังไม่เพียงพอ แต่จะต้องขาวกระจ่างใสแบบมีออร่า ดูฉ่ำวาว แลดูมีสุขภาพดีอีกด้วย

ด้วยค่านิยมเหล่านี้เอง จึงทำให้บรรดาสาว ๆ ทั้งหลายต่างไปสรรหาวิธีการและตัวช่วยมามากมายเพื่อทำให้ตัวเองมีผิวที่ขาวขึ้นในแบบสไตล์เกาหลี ไม่ว่าจะเป็นการไปฉีดวิตามินผิว การทานอาหารเสริม หรือการหาผลิตภัณฑ์มาช่วยเสริม เช่น สบู่ผิวขาว, ครีมขัดผิวขาว, ครีมบำรุง หรือแม้แต่สูตรสารพัดมาไว้พอกตัว เป็นต้น และสำหรับใครที่เป็นหนึ่งในหมู่สาว ๆ ที่อยากขาวกระจ่างใส ดูฉ่ำวาวแบบเป็นธรรมชาติล่ะก็ วันนี้เรามีผู้ช่วยคนสำคัญอย่าง โลชั่นผิวขาว มาแนะนำกันค่ะ

โลชั่นผิวขาวนี้ หลายคนอาจจะเข้าใจว่าเป็นเพียงผลิตภัณฑ์สำหรับสาว ๆ ที่มีผิวคล้ำหรือผิวสองสี แต่อยากมีผิวที่ขาวขึ้น แต่อันที่จริงแล้ว ‘โลชั่นผิวขาว’ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ได้กับทุกโทนสีผิว แม้คนที่มีผิวขาวอยู่แล้ว แต่อาจต้องเผชิญกับแสงแดดจัด ๆ ทุกวันจนผิวเริ่มดูโทรม หมองคล้ำ หรือสำหรับคนที่ไปทะเลมาแล้วรู้สึกคล้ำขึ้น ก็สามารถใช้ได้เช่นกันค่ะ

   ….

ข้อดีของ ‘โลชั่นผิวขาว’

ข้อดีของ 'โลชั่นผิวขาว'

การที่เราเลือกผลิตภัณฑ์ประเภทโลชั่นมาเป็นไอเทมสำคัญในการเปลี่ยนผิวให้ขาวกระจ่างใสดังใจคุณนั้น อันดับแรกเลย ก็คือ เรื่องของ ‘ความปลอดภัย’ นั่นเองค่ะ แน่นอนว่า การใช้ครีมบำรุงจากภายนอก ย่อมมีความปลอดภัยต่อร่างกายมากกว่าการเติมสารใด ๆ เข้าสู่ร่างกาย อย่างเช่น การไปฉีดผิวขาว ไม่ว่าจะเป็นการฉีดกลูต้าไธโอน การฉีดวิตามิน C  หรือการทานอาหารเสริมเพิ่มความขาว เพราะเราไม่อาจรู้ได้เลยว่า สารต่าง ๆ เหล่านั้นมีมาตรฐานความปลอดภัยหรือไม่ และจะมีผลข้างเคียงในระยะยาวหรือเปล่า

นอกจากนี้ วิธีการฉีดหรือการซื้ออาหารเสริมยังมีราคาที่ค่อนข้างสูง อีกทั้งยังต้องฉีด/ทานแบบต่อเนื่องจึงจะเห็นผล เมื่อเปรียบเทียบกับราคาของโลชั่นแล้ว การจ่ายเงินสำหรับค่าโลชั่นผิวขาวนั้น สบายกระเป๋าสตางค์กว่ากันเยอะเลยล่ะค่ะ 

และอีกหนึ่งความพิเศษของการเลือกใช้โลชั่นก็คือ ถือเป็นการบำรุงผิวไปด้วยในตัว เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้ส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมที่ช่วยดูแลผิวในเรื่องความชุ่มชื้น เพิ่มความแข็งแรงให้ชั้นผิวไว้อยู่แล้ว เพียงแค่เสริมประสิทธิภาพในเรื่องความกระจ่างใสให้มาเป็นสูตรผิวขาวโดยเฉพาะ จึงใช้งานง่าย สามารถทาได้ทั้งเช้า-เย็น เรียกได้ว่า ขาวออร่าไปพร้อม ๆ กับสุขภาพผิวที่แข็งแรงได้เลย

…..

ตารางสรุปข้อมูลโลชั่นผิวขาวแบบรวบรัด

1234567
โลชั่นผิวขาว

NIVEA Extra White C and E Vitamin Lotion

SMOOTH E White Therapie

EUCERIN UltraWhite Body Lotion SPF 7

BHAESAJ Extra Whitening Lotion

AVIANCE Gluta Whitening Body Lotion

GARNIER Body Light Extra Milk Lotion

JERGENS Soothing Aloe Refreshing Moisturiser

ราคาโดยประมาณ129 /199 บาท280 / 495 บาท420 บาท49 / 65 / 115 บาท560 บาท139 บาท95 / 160 / 230 / 295 บาท
ขนาด180 / 320 ml100 / 200 ml250 ml150 / 250 / 400 ml380 ml400 ml100 / 250 / 400 / 650 ml
ราคาต่อหน่วย0.71 /0.62 บาท ต่อ 1 ml2.8 / 2.48 บาท ต่อ 1 ml1.68 บาท ต่อ 1 ml0.32 / 0.26 / 0.29 บาท ต่อ 1 ml1.47 บาท ต่อ 1 ml0.35 บาท ต่อ 1 ml0.95 / 0.64 / 0.58 / 0.45 บาท ต่อ 1 ml
ส่วนผสมสำคัญVitamin C / Vitamin E / Glycerin Coenzyme Q10Vitamin E / Arbutin / Licorice /  Silk Protein / Rice ProteinLicorice Extract / Vitamin E / Glycerin / Castor OilAlpha-Arbutin / Niacinamide  (Vitamin B3) / Resveratrol / GlycerinNiacinamide/ Glutathione / สารสกัด Malpighia Glabra Fruit / สารสกัด Citrus Paradisi Fruit / สารสกัด Red Algae & Plankton / Mineral Oil / GlycerinLemon Fruit Extract / Glycerin/ Mineral oilCucumber Extract / Aloe Barbadensis Leaf Juice Powder / Glycerin / Vegetable Oil / Eucalyptus Globulus Leaf Extract
คุณสมบัติเด่นผิวขาวดูกระจ่างใส / ให้ความชุ่มชื้นสูงผิวขาวใส / ให้ความชุ่มชื้น / ผิวดูแข็งแรงผิวขาวกระจ่างใส / ชุ่มชื้นสูง / ลดจุดด่างดำผิวขาวกระจ่างใส / เพิ่มการฟื้นฟูสภาพผิวผิวขาวกระจ่างใส / เสริมความแข็งแรงให้ผิวผิวขาวกระจ่างใส / ลดจุดด่างดำที่เกิดขึ้นได้ผิวดูขาวกระจ่างใส / ให้ความชุ่มชื้นสูงแก่ผิว
มีกลิ่นหอม
มีสารกันแดด
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
สัญชาติแบรนด์เยอรมนีไทยเยอรมนีไทยไทยฝรั่งเศสออสเตรเลีย
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

…..

แนะนำ 7 โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี 2020 ใช้แล้วเห็นผลจริง ดูมีออร่า แบบสาวเกาหลี

ต่อไปจะเป็นการแนะนำโลชั่นผิวขาว 7 ตัว โดยเราได้นำผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมในหมู่สาวไทย ณ ตอนนี้ มาฝากกันต่อด้านล่างนี้ด้วยค่ะ

แต่ก่อนอื่นต้องของเกริ่นให้ฟังสักเล็กน้อยว่า โลชั่นสูตรผิวขาวที่ได้รับความนิยมส่วนใหญ่นั้นจะเป็นแบรนด์ของไทยเอง หรือแบรนด์นอกที่เป็นสูตรเฉพาะขายในแถบเอเชีย เนื่องจากว่าเทรนด์ผิวขาวจะเป็นที่นิยมในโซนเอเชียบ้านเราเท่านั้น ทางแถบยุโรปอเมริกาจะชื่นชอบผิวสีน้ำผึ้ง ผิวแทนมากกว่านั่นเองค่ะ ตอนนี้เราก็มาดูกันเลยว่ามียี่ห้อไหน สูตรไหนบ้าง ที่ฮอตฮิตและได้รับการรีวิวว่าใช้แล้วเห็นผลจริง !

……

▼▼ โลชั่นผิวขาว NIVEA Extra White C and E Vitamin Lotion ▲▲

▼▼ โลชั่นผิวขาว NIVEA Extra White C and E Vitamin Lotion ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

อันดับหนึ่งคงต้องยกให้โลชั่นสูตรผิวขาวรุ่นยอดฮิตจากนีเวีย ที่ทางแบรนด์เคลมว่าเห็นผลไวในเรื่องความขาวกระจ่างใสได้ภายใน 1 สัปดาห์ เพราะเป็นสูตรที่อัดแน่นด้วยวิตามิน C เข้มข้นหลายชนิด ทั้งวิตามิน C แบบละลายในไขมันที่ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวที่คล้ำเสียได้ดี, วิตามิน C แบบบริสุทธิ์ที่ช่วยยับยั้งการเกิดเม็ดสีเมลานินซึ่งเป็นสาเหตุของผิวหมองคล้ำ และวิตามิน C จากสารสกัดของน้ำผลไม้คามูคามูและผลอะเซโรล่า เชอรี่ ที่ถือเป็นหนึ่งในส่วนผสมตัว Top ของผลิตภัณฑ์สูตรผิวขาวหลาย ๆ ยี่ห้อ เนื่องจากมีความเข้มข้นของวิตามิน C มากถึง 50 เท่า

นอกจากนี้ ยังอุดมด้วยวิตามิน E สูง จึงตอบโจทย์ในเรื่องของความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี ให้ผิวดูฉ่ำขึ้น ลื่นขึ้น พร้อมด้วยเนื้อครีมบางเบา ซึมลงสู่ผิวได้ไว คนผิวมันสามารถใช้ได้ ไม่ต้องกังวลเรื่องความมันเหนอะหนะ ทั้งยังเหมาะกับอากาศร้อน ๆ แบบบ้านเราด้วย ที่สำคัญ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังแล้วว่าปลอดภัย สามารถใช้ได้บ่อยตามต้องการ

ราคา 129 /199 บาท
ขนาด 180 / 320 ml
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 0.71 /0.62 บาท ต่อ 1 ml
ส่วนผสมสำคัญ Vitamin C/ Vitamin E/ Glycerin/ Coenzyme Q10
คุณสมบัติเด่น ผิวขาวกระจ่างใส/ให้ความชุ่มชื้นสูง
มีกลิ่นหอม
มีสารกันแดด
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
สัญชาติแบรนด์ เยอรมนี

เหตุผลที่ชาวเน็ตชื่นชอบ

 • เนื้อสัมผัสกำลังดี ไม่ข้นไม่เหลวเกินไป ซึมไว ทาแล้วไม่เหนอะหนะตัว
 • กลิ่นหอมแบบอ่อน ๆ ไม่แรงเกินไป
 • หลายคนเห็นผลชัดเจนในเรื่องความขาวกระจ่างใสขึ้น เมื่อทาเช้า-เย็นและใช้ต่อเนื่องเป็นเวลา 1-2 สัปดาห์
 • ให้ความชุ่มชื้นดีมาก ผิวดูฉ่ำวาวขึ้น

ฝั่งที่ไม่ชอบกันบ้าง

 •  ใส่สารกันแดดน้อย ต้องทาครีมกันแดดเพิ่มหากใช้ในตอนเช้า

….

▼▼ โลชั่นผิวขาว SMOOTH E White Therapie ▲▲

▼▼ โลชั่นผิวขาว SMOOTH E WhiteTherapie ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

หลายคนอาจจะยังไม่รู้มาก่อนว่าแบรนด์ SMOOTH E ก็มีโลชั่นผิวขาวกับเค้าเหมือนกัน แถมยังได้กระแสตอบรับดีทีเดียว เพราะเป็นสูตรที่เข้มข้นไปด้วยวิตามิน E จากธรรมชาติ ช่วยฟื้นฟูผิวหมองคล้ำและให้ความชุ่มชื้นไปเต็ม ๆ เพิ่มเติมด้วยคุณสมบัติเด่นของ อาร์บูติน (Arbutin) และ ลิโคไรซ์ (Licorice) ที่ตอบโจทย์เรื่องการปรับผิวให้ขาวกระจ่างใสได้อย่างตรงจุด เพราะสารประกอบทั้งสองตัวนี้จะช่วยลดการผลิตเม็ดสีเมลานิน ยิ่งทำงานร่วมกันแล้วล่ะก็ จะยิ่งเห็นผลไวมากขึ้นอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมของโปรตีนไหมและโปรตีนจากข้าวที่ช่วยสร้างสมดุลให้ผิว พร้อมเพิ่มความกระชับ ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น ลดรอยแตกจากความแห้งหรือริ้วรอยต่าง ๆ ได้ดี และอีกหนึ่งจุดเด่นที่แบรนด์ภูมิใจเสนอก็คือ เป็นผลิตภัณฑ์เวชสำอางที่ใช้เทคโนโลยีการแพทย์และผ่านการรับรองแล้วว่าปลอดภัยและไม่ระคายเคืองแม้ผิวแพ้ง่าย

ราคา 280 / 495 บาท
ขนาด 100 / 200 ml
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 2.8 / 2.48 บาท ต่อ 1 ml
ส่วนผสมสำคัญ Vitamin E/ Arbutin/ Licorice/ Silk Protein/ Rice Protein
คุณสมบัติเด่น ผิวขาวใส/ให้ความชุ่มชื้น/เสริมความแข็งแรงให้ผิว
มีกลิ่นหอม
มีสารกันแดด
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
สัญชาติแบรนด์ ไทย

.เหตุผลที่ชาวเน็ตชื่นชอบ

 • เนื้อครีมเข้มข้นมาก แต่เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่เป็นคราบ
 • หลายคนเห็นผลในเรื่องผิวขาวและสว่างขึ้นแบบมีออร่า เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องใน 4-6 สัปดาห์
 • ให้ความชุ่มชื้นได้ดียาวนานทั้งวัน เหมาะกับทุกสภาพผิว
 • หลายคนเห็นผลในเรื่องจุดด่างดำหรือริ้วรอยแตกลายลดลง เมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง

ฝั่งที่ไม่ชอบ

 • ราคาค่อนข้างสูง

….

▼▼ โลชั่นผิวขาว EUCERIN UltraWhite+ Spotless Body Lotion SPF 7 ▲▲

▼▼ โลชั่นผิวขาว EUCERIN UltraWhite+ Spotless Body Lotion SPF 7 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

สาว ๆ คนไหนที่มีผิวค่อนข้างบอบบาง แพ้ง่าย แต่ก็อยากปรับผิวให้ขาวใสขึ้น ขอแนะนำโลชั่นสูตรนี้จาก Eucerin เพราะเป็นผลิตภัณฑ์เวชสำอางที่ได้รับการรับรองจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังในเรื่องความอ่อนโยนมาแล้ว จึงสามารถใช้ได้อย่างมั่นใจว่าปลอดภัย ไม่ระคายเคืองค่ะ สำหรับจุดเด่นของตัวนี้ก็คือ ส่วนผสมของสารสกัดลิโคไรซ์ (Licorice Extract) หรือที่เรียกกันว่าสารสกัดจากชะเอมเทศ ซึ่งมีคุณสมบัติในการยับยั้งการเกิดเม็ดสีเมลานินได้ในระดับลึก พร้อมทั้งยังลดเลือนจุดด่างดำและความหมองคล้ำได้ดี

และอีกหนึ่งข้อดี คือ มีประสิทธิภาพในการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้สูงด้วยส่วนผสมของวิตามิน E ที่เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระจึงช่วยฟื้นฟูได้ถึงเซลล์ผิว เสริมด้วยน้ำมันละหุ่ง (Castor Oil) ที่ลดความแห้งกร้านของผิวจากการโดนแดดมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปิดท้ายด้วยค่า SPF แถมติดมาให้ด้วย จึงช่วยป้องกันรังสี UVB ได้ในระดับนึง

ราคา 420 บาท
ขนาด 250 ml
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 1.68 บาท ต่อ 1 ml
ส่วนผสมสำคัญ Licorice Extract/ Vitamin E/ Glycerin/Castor Oil
คุณสมบัติเด่น ผิวขาวกระจ่างใส/ให้ความชุ่มชื้นสูง/ลดจุดด่างดำ
มีกลิ่นหอม
มีสารกันแดด
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
สัญชาติแบรนด์ เยอรมนี

เหตุผลที่ชาวเน็ตชื่นชอบ

 • เนื้อครีมเข้มข้น แต่ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ
 • หลายคนเห็นผลชัดเจนในเรื่องความหมองคล้ำและจุดด่างดำลดลง เมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง
 • ใช้ได้กับทุกสภาพผิว แต่ตอบโจทย์คนผิวแห้งได้ดีเป็นพิเศษ
 • สูตรอ่อนโยน ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ ทาได้บ่อยตามต้องการ

ฝั่งที่ไม่ชอบกันบ้าง

 • ราคาสูง
 • ไม่มีกลิ่นหอม

….

▼▼ โลชั่นผิวขาว BHAESAJ Extra Whitening Lotion ▲▲

▼▼ โลชั่นผิวขาว BHAESAJ Extra Whitening Lotion ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย คือ โลชั่นเภสัช เพราะเป็นหนึ่งในยี่ห้อที่ขึ้นชื่อในเรื่องความขาว สำหรับสูตรนี้ ดูจากชื่อส่วนผสมแล้วก็ไม่สงสัยเลย เพราะเข้มข้นด้วยส่วนผสมของ อัลฟ่า อาร์บูติน (Alpha-Arbutin) และ วิตามิน B3 ที่มีประสิทธิภาพในการยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานีนในชั้นผิวได้โดยตรง จึงปรับสีผิวที่หมองคล้ำให้ขาวและสว่างขึ้นได้รวดเร็วกว่าการผลัดเซลล์ผิวทั่วไปเพียงอย่างเดียว พร้อมกักเก็บความชุ่มชื้นไม่ให้ผิวแห้งด้วย Glycerin

คุณสมบัติเพิ่มเติมของโลชั่นตัวนี้ก็คือ ส่วนผสมของ เรสเวอราทรอล (Resveratrol) ซึ่งเป็นสารโพลีฟีนอลชนิดหนึ่งที่ได้จากสารสกัดจากเปลือกองุ่นแดง มีสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมาก จึงช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิว ปรับสีผิวให้สว่างใสขึ้น และยังเร่งการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวอีกด้วย แถมรุ่นนี้มาในราคาที่ย่อมเยาสุด ๆ จึงเป็นอีกตัวที่น่าลองเลยค่ะ

ราคา 49 / 65 / 115 บาท
ขนาด 150 / 250 / 400 ml
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 0.32 / 0.26 / 0.29 บาท ต่อ 1 ml
ส่วนผสมสำคัญ Alpha-Arbutin/ Niacinamide (Vitamin B3)/ Resveratrol/ Glycerin
คุณสมบัติเด่น ผิวขาวกระจ่างใส/ฟื้นฟูผิว
มีกลิ่นหอม
มีสารกันแดด
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
สัญชาติแบรนด์ ไทย

เหตุผลที่ชาวเน็ตชื่นชอบ

 • หลายคนเห็นผลชัดเจนในเรื่องผิวขาวสว่างขึ้น เมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง
 • หลายคนเห็นผลในเรื่องจุดด่างดำ ฝ้ากระ ที่จางลง เมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง
 • ราคาย่อมเยามาก ทาได้เยอะ ไม่ต้องกลัวเปลือง

ฝั่งที่ไม่ชอบกันบ้าง

 • เนื้อครีมค่อนข้างหนืด ใช้เวลาในการซึมเข้าผิว
 • ใส่สารกันแดดน้อย ต้องทาครีมกันแดดเพิ่มหากใช้ในตอนเช้า
…..

▼▼ โลชั่นผิวขาว AVIANCE Gluta Whitening Moisture Body Lotion ▲▲

▼▼ โลชั่นผิวขาว AVIANCE Gluta Whitening Moisture Body Lotion ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

สำหรับสาว ๆ ที่อยากเน้นเรื่องความแข็งแรงของผิวด้วย ขอแนะนำผลิตภัณฑ์จากอาวียองซ์สูตรผิวขาวที่ใช้เทคโนโลยี Gluta Shine จากญี่ปุ่นมาผสมผสานกับเทคโนโลยีเฉพาะ C2G ของอาวียองซ์ เพื่อเข้าช่วยบำรุงผิวที่หมองคล้ำ มีจุดด่างดำ ให้ดูใสขึ้น ค่อย ๆ ขาวสว่างขึ้นแบบมีออร่าและดูเป็นธรรมชาติ มาพร้อมส่วนผสมของสารสกัดอะเซโรล่าเชอรี่และสารสกัดเกรปฟรุ๊ตที่อุดมด้วยวิตามิน C สูง เพื่อช่วยลดการเกิดเม็ดสีเมลานิน เสริมด้วยวิตามิน B3 ที่ช่วยเรื่องระบบการผลัดเซลส์ผิวได้ดี จึงปรับผิวให้ขาวสว่าง ดูสดใสขึ้น

อีกหนึ่งจุดเด่นของตัวนี้ คือ ส่วนผสมของสารสกัดสาหร่ายแดงและแพลงก์ตอนทะเลที่ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นกระชับด้วยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว และยังช่วยปกป้องเซลล์ผิวจากสารอนุมูลอิสระได้ เป็นการเสริมความแข็งแรงให้กับผิวอย่างดีเยี่ยม และที่ขาดไม่ได้ คือ สารที่เพิ่มและกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวอย่าง Mineral Oil และ Glycerin

ราคา 560 บาท
ขนาด 380 ml
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 1.47 บาท ต่อ 1 ml
ส่วนผสมสำคัญ Niacinamide/Glutathione/สารสกัด Malpighia Glabra Fruit/สารสกัด Citrus Paradisi Fruit/ สารสกัด Red Algae & Plankton/ Mineral Oil/ Glycerin
คุณสมบัติเด่น ผิวขาวใส/เสริมความแข็งแรงให้ผิว
มีกลิ่นหอม
มีสารกันแดด
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
สัญชาติแบรนด์ ไทย

.เหตุผลที่ชาวเน็ตชื่นชอบ

 • เนื้อครีมเข้มข้น แต่เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่มัน ไม่เหนอะหนะตัว
 • หลายคนเห็นผลในเรื่องผิวขาวและสว่างขึ้นแบบมีออร่า (ค่อนข้างใช้เวลา)
 • กลิ่นหอมมาก ใช้แล้วสดชื่น ผ่อนคลาย กลิ่นติดผิวได้นาน

ฝั่งที่ไม่ชอบ

 • ให้ความชุ่มชื้นในระดับปานกลาง คนผิวแห้งอาจไม่เพียงพอ
 • ราคาค่อนข้างสูงและหาซื้อยาก

….

▼▼ โลชั่นผิวขาว GARNIER Body Light Extra Whitening Repairing Milk Lotion ▲▲

▼▼ โลชั่นผิวขาว GARNIER Body Light Extra Whitening Repairing Milk Lotion ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เป็นอีกตัวที่ติดกระแสในหมู่สาว ๆ บ้านเรามายาวนาน โลชั่นสูตรไวท์เทนนิ่งของ Garnier มาด้วยจุดเด่นของสารสกัดบริสุทธิ์จากมะนาว ที่เข้มข้นไปด้วยกรดซิตริกและวิตามินซีสูง มีประสิทธิภาพในการลดการเกิดเม็ดสีไปพร้อมกับการผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอก ซึ่งถือเป็นหนึ่งในคุณสมบัติสำคัญของการปรับสีผิวให้ขาวใสขึ้น นอกจากนี้ ยังช่วยลดจุดด่างดำและความหมองคล้ำจากสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอได้มากขึ้น จึงให้ความขาวกระจ่างใสแบบธรรมชาติ

และที่ขาดไม่ได้เลย คือ ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นจาก Glycerin และ Mineral Oil ช่วยเติมความชุ่มชื้น พร้อมทั้งเคลือบผิวเพื่อลดการสูญเสียน้ำ เหมาะสำหรับคนที่มีผิวธรรมดาหรือผิวมัน ข้อดีอีกประการก็คือ เป็นอีกตัวที่ราคาไม่แรง ค่อนค้างคุ้มค่าเมื่อเทียบกับปริมาณ สามารถซื้อใช้ได้อย่างต่อเนื่อง

ราคา 139 บาท
ขนาด 400 ml
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 0.35 บาท ต่อ 1 ml
ส่วนผสมสำคัญ Lemon Fruit Extract/ Glycerin/ Mineral oil
คุณสมบัติเด่น ผิวขาวกระจ่างใส/ลดจุดด่างดำ
มีกลิ่นหอม
มีสารกันแดด
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
สัญชาติแบรนด์ ฝรั่งเศส

เหตุผลที่ชาวเน็ตชื่นชอบ

 • เนื้อครีมเข้มข้น แต่เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่มัน ไม่เหนอะหนะตัว
 • หลายคนเห็นผลชัดเจนว่าสีผิวสว่างและขาวขึ้นค่อนข้างเร็ว เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องเช้า-เย็น
 • กลิ่นหอมมะนาวอ่อน ๆ แบบสดชื่น

ฝั่งที่ไม่ชอบ

 • หากทาในปริมาณมากเกินไปจะเป็นคราบหรือเป็นขุยติดตามผิว
 • ตอบโจทย์เรื่องความชุ่มชื้นได้ในระดับปานกลาง คนผิวแห้งอาจไม่เพียงพอ
 • ใส่สารกันแดดน้อย ต้องทาครีมกันแดดเพิ่มหากใช้ในตอนเช้า

……….

▼▼ โลชั่นผิวขาว JERGENS Soothing Aloe Refreshing Moisturiser ▲▲

▼▼ โลชั่นผิวขาว JERGENS Soothing Aloe Refreshing Moisturiser ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

หลายคนคงต้องเคยได้ยินชื่อเสียงเรียงนามของยี่ห้อนี้กันอย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าจะสูตรไหน Jergens ก็ติดอันดับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวตลอด แต่สำหรับเรื่องผิวขาวแล้ว สาว ๆ หลายคนยกให้สูตรนี้ ที่มาด้วยจุดเด่นของ Hydralucence Technology เป็นตัวช่วยปรับผิวให้สว่างและกระจ่างใสขึ้น ผสมผสานกับส่วนผสมพิเศษมากมายหลายชนิด ได้แก่ สารสกัดจากแตงกวา ที่มีประสิทธิภาพในการให้ความชุ่มชื้นสูง และยังช่วยผลัดเซลล์ผิวที่คล้ำเสียให้หลุดลอกเร็วขึ้น จึงลดความหมองคล้ำลงและปรับสีผิวได้ดี

และส่วนผสมพิเศษหลักอีกหนึ่งตัวก็คือ สารสกัดจากว่านหางจระเข้ ที่ช่วยบำรุงผิวจากการโดนแสงแดดได้ดี ให้ความชุ่มชื้นสูง รวมทั้งกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวได้อีกด้วย นอกเหนือจากสารประกอบเหล่านี้แล้ว ยังเพิ่มการบำรุงด้วย Glycerin, Vegetable Oil และสารสกัดยูคาลิปตัส ที่เข้ามาเสริมความชุ่มชื้นให้ผิวฉ่ำวาว แลดูมีสุขภาพดีมากขึ้นด้วยค่ะ

ราคา 95 / 160 / 230 / 295 บาท
ขนาด 100 / 250 / 400 / 650 ml
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 0.95 / 0.64 / 0.58 / 0.45 บาท ต่อ 1 ml
ส่วนผสมสำคัญ Cucumber Extract/ Aloe Barbadensis Leaf Juice Powder/ Glycerin/ Vegetable Oil/ Eucalyptus Globulus Leaf Extract
คุณสมบัติเด่น ผิวขาวกระจ่างใส/ให้ความชุ่มชื้นสูง
มีกลิ่นหอม
มีสารกันแดด
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
สัญชาติแบรนด์ ออสเตรเลีย

.เหตุผลที่ชาวเน็ตชื่นชอบ

 • เนื้อครีมเข้มข้น แต่ทาง่าย สบายผิว ใช้ช่วงอากาศร้อนได้
 • หลายคนเห็นผลในเรื่องผิวกระจ่างใส ดูสว่างขึ้น มีออร่าแบบธรรมชาติ เมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง
 • ให้ความชุ่มชื้นสูง และกักเก็บความชุ่มชื้นได้นาน รู้สึกผิวฉ่ำวาวขึ้น

ฝั่งที่ไม่ชอบ

 • ไม่เหมาะกับคนผิวมัน จะรู้สึกเหนียวตัว ไม่สบายตัว
 • มีเสียงบางส่วนที่รู้สึกว่ากลิ่นน้ำหอมแรงเกินไป
 • ไม่ตอบโจทย์กับคนที่อยากได้ความขาวแบบเห็นผลไว
….

เคล็ดลับ การเลือก ‘โลชั่นผิวขาว’

การเลือกโลชั่นผิวขาวก็ไม่ต่างจากการเลือกสกินแคร์บำรุงผิวทั่วไป โดยใช้หลักการง่าย ๆ ก็คือ การมองหา ‘ส่วนผสม’ ที่จะมาตอบโจทย์ความต้องการของเราให้ได้ตรงจุดตรงใจมากที่สุดเป็นอันดับแรก แต่นอกเหนือจากนี้แล้ว ความใส่ใจในเรื่องคุณสมบัติการบำรุงผิวอื่น ๆ ประกอบไปด้วย รวมถึงลักษณะเฉพาะของผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยให้การใช้งานของเรานั้นง่ายขึ้น ก็จะทำให้ผลลัพธ์ที่ได้มีประสิทธิภาพมากขึ้นตามไปด้วยแน่นอนค่ะ

….

1. มองหาส่วนผสมที่ช่วยเรื่องความขาวโดยเฉพาะ

1. มองหาส่วนผสมที่ช่วยเรื่องความขาวโดยเฉพาะ

อันดับแรกเลย เราต้องมองหาส่วนผสมที่ช่วยในเรื่องความขาวกระจ่างใสโดยเฉพาะ ซึ่งได้แก่ อัลฟ่า อาร์บูติน (Alpha-Arbutin), วิตามินซี, วิตามิน E, สารสกัดลิโคไรซ์ (Licorice Extract), กรดโคจิก (Kojic Acid), สารสกัดจากถั่วเหลือง และไนอะซินาไมด์ หรือวิตามิน B3 เป็นต้น

ส่วนผสมเหล่านี้เป็นสารจากธรรมชาติที่มีคุณสมบัติเหมือนกัน คือ ช่วยยับยั้งการผลิตเมลานินในชั้นผิว ทำให้เม็ดสีไม่เพิ่มขึ้น จึงมีผิวที่ขาวกระจ่างใสขึ้น ถือเป็นการขจัดสาเหตุของความหมองคล้ำได้ถึงต้นตอ และที่สำคัญเลย คือ สารต่าง ๆ เหล่านี้มีความปลอดภัยเพราะเป็นสารจากธรรมชาติ ไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงใด ๆ

นอกเหนือจากส่วนผสมที่กล่าวไปแล้ว ยังมีอีกหนึ่งกลุ่มสารประกอบที่มีความสำคัญในเรื่องการปรับสีผิวให้ขาวใส และเป็นส่วนผสมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่สกินแคร์ของเกาหลีอีกด้วย นั่นก็คือ กลุ่มอนุพันธ์วิตามิน A หรือกรดเรติโนอิก (Retinoic Acid), ผลิตภัณฑ์ที่มี AHA (Alpha Hydroxy Acid) และ BHA (Beta Hydroxy Acid) ซึ่งจะมีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอกได้เร็วขึ้น แล้วไปกระตุ้นให้ผิวใหม่สร้างขึ้นแทนที่ จึงเป็นการกำจัดความหมองคล้ำออกไป ทำให้ผิวมีความสว่างสดใส ดูมีออร่าขึ้นนั่นเองค่ะ

..

2. ต้องมีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นไว้เป็นพื้นฐาน

2. ต้องมีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นไว้เป็นพื้นฐาน

ขึ้นชื่อว่าเป็นโลชั่นบำรุงผิวแล้ว คุณสมบัติหลักพื้นฐานที่ขาดไม่ได้ก็คือ เรื่องของ ‘ความชุ่มชื้น’ ซึ่งถือเป็นปัจจัยหลักในการบำรุงผิวเลยก็ว่าได้ แต่กลับเป็นสิ่งที่สาว ๆ หลายคนมองข้าม เพราะอยากจะเน้นแค่สูตรเพิ่มความขาวอย่างเดียวเท่านั้น โดยมองข้ามส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นไป ทั้งที่จริงแล้ว การที่ผิวของเราแห้ง ขาดน้ำ ไม่แข็งแรง ก็เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดความหมองคล้ำได้เช่นกัน เนื่องมาจากว่า เมื่อผิวของเราแห้งกร้าน ขาดน้ำ ความแข็งแรงของเซลล์ผิวก็จะลดลง ทำให้การผลิตของเม็ดสีเมลานินเพิ่มขึ้น ทำให้ผิวคล้ำลง ไม่สดใส แม้จะไม่โดนแสงแดดเลยด้วยซ้ำไป

ดังนั้น การเลือกโลชั่นที่แม้จะเป็นสูตรผิวขาว ก็ยังคงต้องยืนพื้นในเรื่องความชุ่มชื้นเป็นหลักสำคัญ โดยส่วนผสมที่จะช่วยตอบโจทย์เรื่องนี้ให้ได้ตรงจุดก็คงเป็นสารประกอบที่เราคุ้นเคยกันดี ได้แก่ กรดไฮยาลูโรนิค (Hyaluronic Acid), เซราไมด์ (Ceramide) และ กลีเซอรีน (Glycerin) สารเหล่านี้เป็นส่วนผสมยอดฮิตที่พบมากในผลิตภัณฑ์สกินแคร์ยุคนี้ ไม่ว่าจะเป็นครีมหรือเซรั่มหรือทั้งหลาย ก็เลือกใช้สารประกอบเหล่านี้เป็นส่วนผสม

ด้วยคุณสมบัติเด่นที่ให้ความชุ่มชื้นสูง ช่วยเติมน้ำให้ชั้นผิวพร้อมกับกักความชุ่มชื้นไว้ในผิวให้นานขึ้น ทำให้เซลล์ผิวแข็งแรง และเมื่อผิวมีสุขภาพที่ดี ก็จะช่วยส่งเสริมเรื่องการยับยั้งเม็ดสี และการผลัดเซลล์ผิวได้ดีขึ้นตามไปด้วยอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นนั่นเองค่ะ

….

3. เน้นเนื้อสัมผัสที่ทาแล้วสบายตัว

3. เน้นเนื้อสัมผัสที่ทาแล้วสบายตัว

การใช้โลชั่นผิวขาวให้เห็นผลไวและได้ผลลัพธ์ตรงตามความต้องการนั้น สิ่งสำคัญที่จะละเลยไม่ได้ก็คือ วินัยในตัวเองค่ะ ต้องมีการใช้เป็นประจำทุกวันอย่างต่อเนื่อง อย่างน้อยวันละครั้งก่อนนอน แต่สำหรับใครที่ขยันและอยากเห็นผลเร็วขึ้นกว่าปกติ ก็สามารถทาเพิ่มในตอนเช้าได้เช่นกัน โดยอาจจะเลือกซื้อสูตรที่มีสารกันแดดในตัวด้วยเลยเพื่อจะได้ไม่ต้องทาครีมกันแดดซ้ำอีกครั้ง

ดังนั้น อีกหนึ่งปัจจัยที่เราต้องพิจารณาในการเลือกให้ดีนั้นก็คือ ‘เนื้อสัมผัส’ ของโลชั่นที่เหมาะสมและถูกใจตัวเองมากที่สุด นั่นก็หมายความว่า ทาแล้วจะต้องรู้สึกสบายตัว ไม่หนักผิว หรือไม่เหนอะหนะจนเกินไป

การเลือกเนื้อสัมผัสของโลชั่น ขอแนะนำให้ดูตามสภาพผิวของตัวเองเป็นหลัก สำหรับคนที่มีผิวมัน จะเหมาะกับผลิตภัณฑ์ที่เป็นเนื้อเจลหรือโลชั่นกึ่งน้ำ เนื้อเหลวแบบเบา ๆ ควรหลีกเลี่ยงพวกครีมเนื้อข้นหรือมีส่วนผสมของน้ำมันเยอะ เพราะจะยิ่งทำให้ผิวมันและมีโอกาสอุดตันรูขุมขนได้ง่ายขึ้นด้วย ในทางกลับกัน คนที่ผิวแห้งแนะนำให้เลือกเนื้อสัมผัสแบบครีมเข้มข้น หรือมีส่วนผสมของน้ำมันเยอะหน่อย เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและเคลือบผิวให้แข็งแรง และสำหรับ ผู้โชคดีที่มีผิวธรรมดา ก็สามารถเลือกใช้ได้ทั้งแบบเนื้อครีม เนื้อเจล หรือเนื้อกึ่งออยล์ โดยคำนึงถึงกิจวัตรประจำวันของตัวเองเป็นหลัก ว่าจะต้องเผิชญกับสภาพอากาศหรือสภาพแวดล้อมแบบไหนเท่านั้นก็พอค่ะ

….

4. หากลิ่นที่ถูกใจ 

4. หากลิ่นที่ถูกใจ 

‘กลิ่น’ เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่สำคัญของผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแทบทุกประเภท ไม่ว่าจะสำหรับหน้า, สำหรับตัว หรือแม้แต่มือและเท้า เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้เป็นสิ่งที่เราต้องใช้เป็นประจำ การเลือกกลิ่นหอมในแบบที่เราชอบ จะช่วยดึงดูดใจในการใช้งานมากขึ้น ในทางกลับกัน หากเป็นกลิ่นในแนวที่เราไม่ถนัด เช่น บางคนอาจจะไม่ชอบกลิ่นหวาน ๆ แบบผลไม้ หรือบางคนไม่ชอบกลิ่นอโรม่า ก็จะส่งผลต่อความถี่ในการใช้งานได้

ฉะนั้น จึงขอแนะนำว่าให้คุณหาตัวทดลองเพื่อทดสอบกลิ่นให้ดีก่อนตัดสินใจเลือกซื้อทุกครั้ง และที่สำคัญ ในการทดสอบกลิ่นนั้น ควรใช้ครีมทาลงบนผิวไปเลย แล้วทิ้งไว้สักพัก เพราะโลชั่นบำรุงผิวหลายตัวจะมีกลิ่นที่ค่อนข้างติดทนนาน หากมีกลิ่นน้ำหอมที่แรงจนเกินไปหรือเป็นกลิ่นที่เราไม่ถูกใจแล้วล่ะก็ อาจจะทำให้รู้สึกเวียนหัวหรือไม่สบายตัวไปตลอดวันตลอดคืนเลยก็ได้ค่ะ

….

5. เน้นความปลอดภัยเป็นหลัก

5. เน้นความปลอดภัยเป็นหลัก

หลายคนที่เลือกใช้โลชั่นผิวขาวมักจะตั้งเป้าไว้เลยว่าตัวเองจะต้องขาวขึ้นในกี่สัปดาห์ และอยากจะเน้นความขาวที่มากขึ้นจากโทนสีผิวเดิมของตัวเองค่อนข้างมาก จึงมักจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เคลมว่า “ขาวขึ้นแบบเร่งด่วน” , “ขาวขึ้นทันที” หรือแม้แต่ “ขาวขึ้นจากเดิม 5 เท่า” โดยไม่ได้ตรวจสอบเรื่องส่วนผสมหรือความปลอดภัยของโลชั่นตัวนั้นอย่างเพียงพอ จึงอาจเกิดความเสี่ยงในการไปเลือกยี่ห้อที่ไม่ได้มาตรฐานและใส่สารที่เป็นอันตรายได้ เช่น พวกสารสเตียรอยด์ สารปรอท เป็นต้น ซึ่งสารเหล่านี้อาจก่อให้เกิดอาการผิวไหม้ ผิวแตกลาย ผิวหนังหลุดลอก หรือในกรณีร้ายแรงก็อาจส่งผลถึงขั้นเสียชีวิตได้

หลักเบื้องต้นเลยในการเลือกซื้อที่ง่ายและปลอดภัยที่สุดก็คือ ให้เลือกยี่ห้อที่มีชื่อเสียง เป็นที่รู้จักในบ้านเราจะดีที่สุด สำหรับคนที่ซื้อของทางออนไลน์ ก็ขอให้เน้นร้านค้าที่ดูน่าเชื่อถือ เช่น มีรีวิวดี มีคนซื้อเยอะ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ของจริง นอกจากนี้ สำหรับคนที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย ขอแนะนำให้เน้นผลิตภัณฑ์ที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติก็ตาม หรือมองหาผลิตภัณฑ์ที่เป็นสูตร Hypoallergenic หรือระบุว่าผ่านการทดสอบการระคายเคืองมาแล้วก็จะปลอดภัยที่สุด

และอีกหนึ่งวิธีเสริมที่มีประโยชน์เช่นกัน คือ การค้นหาข้อมูลตามรีวิวจากเพจต่าง ๆ ไว้เป็นข้อมูลเพิ่มเติม เพราะนอกจากเราจะได้ความมั่นใจในเรื่องตัวผลิตภัณฑ์แล้ว ยังช่วยเพิ่มแนวทางในการเลือกยี่ห้อหรือสูตรให้เหมาะสมกับการใช้งานของเรามากที่สุดอีกด้วยค่ะ ..

….

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

มาถึงตรงนี้ หวังว่าสาว ๆ หลายคนคงมีตัวเลือกโลชั่นผิวขาวเอาไว้ในใจกันบ้างแล้ว ขอทิ้งท้ายเอาไว้อีกสักเล็กน้อยว่า การใช้โลชั่นเพื่อผิวที่ขาวกระจ่างใสขึ้นนั้น ไม่ว่าจะยี่ห้อดังแค่ไหน หรือราคาแพงขนาดไหน ต่างก็ต้องใช้ระยะเวลาพอสมควรเพื่อจะเห็นผลลัพธ์ที่ตรงใจตามต้องการนะคะ และต้องอย่าลืมว่า การทาเป็นประจำอย่างต่อเนื่องก็เป็นสิ่งที่สำคัญมากเช่นกัน  ฉะนั้น ควรให้ระยะเวลากับผลิตภัณฑ์ตัวที่คุณเลือก และขยันทาเช้า-ก่อนนอนให้เป็นกิจวัตร เพื่อให้ได้ผิวที่ขาวกระจ่างใส มีออร่าแบบสาวเกาหลีตามต้องการค่ะ

นอกเหนือจากการใช้โลชั่นที่เหมาะสมแล้ว อีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญมาก ๆ ที่ลืมไม่ได้เลยก็คือ การทาครีมกันแดดเป็นประจำก่อนออกจากบ้าน เพราะต่อให้คุณใช้โลชั่นดีแค่ไหน หากไม่ใช้ครีมกันแดดร่วมด้วยแล้วล่ะก็ ผิวที่ขาวกระจ่างใสก็จะไม่เกิด ออร่าก็จะไม่มาแน่นอนค่ะ เพราะแสงแดดแรง ๆ ของบ้านเราจะยังคงสร้างความหมองคล้ำให้เม็ดสีในชั้นผิวของคุณอยู่ดีนั่นเอง สำหรับครั้งหน้า จะมีบทความดี ๆ อะไรเกี่ยวกับความสวยความงามมาฝากกันอีกนั้น รอติดตามกันด้วยนะคะ!